Review Truyện Bùi Sơ Ảnh - Tác Giả Lục Xu

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Trà Lam, 20 Tháng chín 2021.

 1. Trà Lam

  Bài viết:
  38
  BÙI SƠ ẢNH

  Tác giả:
  Lục Xu

  Thể loại: Hiện đại, thanh xuân, HE

  Số chương: 18 chương và 4 ngoại truyện

  Trạng thái: Hoàn

  http: //

  [IMG]https://i.imgur.com/gFqlKe7.jpg[/IMG]

  [​IMG]

  Đây là cuốn truyện gần nhất mình đọc sau khoảng thời gian dài dường như không hề lên các diễn đàn. Câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ chính Bùi Sơ Ảnh có lần rung động đầu đời với anh chàng đánh bóng rổ ở sân trường cấp ba, để rồi tương tư mãi không quên. Khi lên đại học cô ấy lại được chính người bạn thân của người mình thích tỏ tình, vì nhầm tưởng đó chính là anh chàng đánh bóng rổ năm ấy mà cô ấy đã chấp nhận. Đoạn tình cảm này mặc dù tác giả nhưng mình cũng sẽ hiểu được Phương Vũ yêu Sơ Ảnh rất nhiều. Sau đó Tưởng Phương Vũ bất ngờ biết được người mà Sơ Ảnh thích lại chính là Cố Diễn Trạch người bạn thân nhất của anh, Sơ Ảnh cũng vì không muốn tổn thương cả hai nên chấp dứt với Phương Vũ. Bởi vì muốn cho Cố Diễn Trạch biết chuyện này mà Tưởng Phương Vũ đã gặp tai nạn khi trên đường ra sân bay. Đây cũng chính là điều khiến Sơ Ảnh tự trách mình, cô ấy đã phải chuyển ngành, cô ấy luôn sống trong sự ấy náy vì nghĩ rằng Tưởng Phương Vũ vì mình mà chết. Một khoảng thời gian sau cô ây bất ngờ gặp lại Cố Diễn Trạch người mà bản thân thầm thích bấy lâu, hai nguời đã cùng nhau viết nên câu chuyện tình đẹp. Cố Diễn Trạch đã cố chấp bỏ mặc sự phản đối của cha mẹ mà cưới bằng được Sơ Ảnh về làm vợ. Nhưng có lẽ nút thắt trong lòng Sơ Ảnh quá chặt, cô ấy không thể thoát ra nổi ám ảnh năm xưa, không thể cùng Diễn Trạch tạo dựng một gia đình hạnh phúc, cô ấy sợ rằng Cố Diễn Trạch sẽ biết cô chính là người khiến cho Tưởng Phương Vũ người bạn thân của anh lựa chọn cái chết. Tiếp sau đó là khoảng thời gian đau khổ của cả hai người, Sơ Ảnh phải đi trị liệu tâm lí, Diễn Trạch thì mãi làm việc và tìm kiếm tình nhân, một người giống như Sơ Ảnh. Dần dần nút thắt cũng được tháo gỡ khi Cố Diễn Trạch nhận được lá thư năm xưa của Tưởng Phương Vũ, anh biết được tất cả và cũng đã phát hiện vợ của mình đang phải chịu đựng sự giày vò đau đớn. Cả hai đã hiểu nhau hơn và cuối cùng một cái kết mà tất cả chúng ta mong muốn đã được tác giả thỏa lòng, Sơ Ảnh và Diễn Trạch đã lại cùng nhau viết nên câu chuyện hạnh phúc, cùng nhau có một bé trai khấu khỉnh đáng yêu và tinh nghịch.

  Một cuốn truyện không chỉ đề cập đến tình yêu mà còn đó tình bạn giữa những con người, tôi có thể cảm nhận được sự quý mến và trân trọng nhau thật sự giữ Diễn Trạch và Phương Vũ, giữa Sơ Ảnh và cô bạn thân cấp hai năm nào Tô Thiên Linh. Họ luôn mong muốn bạn của mình tìm được hạnh phúc, có được cuộc sống tốt đẹp. Hi vọng mỗi chúng ta cũng vậy học cách trân trọng nhau, yêu thương nhau để rồi khi nhìn lại quá khứ ta mỉm cười đón nhận tất cả.

  Vì đã đọc rất nhiều bộ truyện nhưng mỗi khi đọc nhưng thể loại có đôi chút ngược này tôi vẫn không thể cầm lòng, tình yêu là một thứ gì đó khiến ta cảm thấy ngọt ngào, cảm thấy đẹp đẻ nhưng lúc nào cũng ẩn hiện sự lo lắng, sợ một ngày không còn có thể bên nhau được. Tìm được đã là một cái duyên, bên nhau thì đã là một cái nợ vì vậy hãy giữ nhau nhé, hãy luôn giành sự quan tâm cho đối phương, hãy chia sẻ và tôn trọng nhau nhiều hơn cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân bền chặt.

  Ngoài các nhân vật chính thì bên tuyến phụ cũng được tác giả Lục Xu xây dựng rất tốt, giọng văn lôi cuốn nhưng có lẽ do mình đọc bản dịch bị lỗi một vài chỗ khá khó hiểu. Cuốn truyện ngôn tình rất đáng đọc dành cho ai thích thể loại nhẹ nhàng, trầm buồn, cũng có đôi chút ngọt ngào hãy đọc và cảm nhận nhé.

  "Tuổi trẻ chúng ta đều tưởng rằng đã biết yêu một người,

  Nhưng thực chất chỉ là ảo giác.

  Thứ chúng ta yêu thật sự là cái cảm giác bồi hồi,

  Chờ mong mỗi lần gặp người kia.

  Nó hoàn toàn không liên quan tới việc đối phương là ai"

  (Trích Bùi Sơ Ảnh - Lục Xu)​
   
  Dung0807, vavalala, Mymy.us2 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...