Bruschetta là gì? Những thành phần tươi tạo nên nét đẹp của Bruschetta

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Swaka Nguyệt Lam, 6 Tháng sáu 2021.

  1. Swaka Nguyệt Lam Giai Nguyệt Lam

    Bài viết:
    629
    Có bao giờ bạn nghe về Ý chưa? Nơi lộng lẫy với những cảnh thiên nhiên tươi đẹp, với những công trình kiến trúc đắm say lòng người. Và hơn hết, nền ẩm thực của Ý cũng hút hồn không ít du khách ghé quá. Một trong những món ăn không thể không kể đến chính là Bruschetta.

    Bruschetta là gì?

    Bruschetta được xem là một món ăn - mở lối ngọt ngào cho một buổi hẹn hò, tinh tế, đắm say, nồng nàn, ấm áp. Người ta hay ví phong cách của nước Ý như một bản tình ca được cất lên bởi những kẻ đang yêu bởi những thứ tinh tế, xinh đẹp và cuốn hút lòng người. Phong cách Ý đong đầy nét nghệ thuật tinh tế, cùng bao sự sán tạo, mê say, ôm trọn lấy cái hay cái đẹp. Sự tinh tế ấy của Ý cũng dành trọn cho văn hóa ẩm thực, thức ăn trong văn hóa Ý, không chỉ đơn thuần là thứ ăn no, hưởng vị mà còn là những câu chuyện kể về lịch sử, văn hóa, hay những câu chuyện lãng mạn trong tình yêu.


    [​IMG]

    Bruschetta có một sức cuốn hút vô cùng đặc biệt đối với nhiều người, nó là một món khai vị Âu đã có cách đây hơn năm thế kỉ, và luôn được xem là một trong những món ăn ngon nhất tại Ý. Khác với phong cách vội vã của fast food như người phương Tây, người Ý thích nhâm nhi Bruschetta với một ít rượu vang, mở đầu những câu chuyện rôm rả vui tươi, hay những buổi hẹn hò lãng mạn.

    Vị ngọt dịu, giòn tan của bánh mì, hòa cùng lớp cà chua được xử lý vô cùng tinh tế, lớp phô mai bên trên béo ngậy. Sự tươi mát của rau quả tươi, chút thanh thanh của dầu olive và mùi thơm thoang thoảng, tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời của Bruschatta.

    Bruschetta còn có ưu điểm rất lớn là món ăn này chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, tim mạch mà lại không chứa chất béo có hại cho cơ thể. Đây là một món ăn xếp vào dạng "healthy", có thể giảm cân. Ngoài những câu chuyện ngọt ngào "ê răng", thì Bruschetta cũng là trong những món ăn nằm trong toplist giảm cân của nhiều người.

    Có khá nhiều loại topping ăn kèm với Bruschetta hoặc đặc kèm phía trên, như cà chua hoặc vài miếng phô mai nướng cháy, rắc tiêu. Một loại topping truyền thống khác là gan gà nướng. Hoặc một loại sốt thịt gà đặc biệt.

    Những lát bánh mì cắt vừa, thêm thịt gà, rắc lên một ít mùi tây hoặc hẹ cắt nhỏ. Những miếng cà tím ăn kèm, hoặc bí ngòi chiên giòn, sau đó đem tất cả nước nhẹ lên. Món bánh Bruschetta dậy mùi thơm, quyến rũ với thực khách. Ngoài ra, còn có thể dùng cá hồi hun khói và vắt thêm chanh, phủ thêm hẹ thái nhuyễn và mùi tây (riêng món ăn kèm này thì không nướng). Bruschetta Còn có thể sử dụng nấm to, thái dày và xào lên để làm topping.


    [​IMG]

    Nhìn chung, đa phần Bruschetta có thể phối với rất nhiều món ăn kèm, bạn chỉ cần mở tủ lạnh, thế là có gì thì kèm đó thôi.

    Bruschetta - truyền thống thức ăn của người Ý

    Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Tuscany, nhưng lại được yêu thích trên khắp nước Ý và được làm bằng các nguyên liệu địa phương. Nó được người dân đại phương sử dụng như một món khai vị thân mật, thường xuất hiện trong những bữa ăn giữa những đôi tình nhân. Và đôi khi cần thiết, người ta sẽ phục vụ thêm món thịt nướng.


    [​IMG]

    Những thành phần tươi tạo nên nét đẹp của Bruschetta.

    • Trước hết phải nói đến chính là dầu olive nguyên chất. Tinh chất olive sẽ làm dậy lên sự thèm ăn của thực khách. Hiển nhiên nhiều người sẽ thích olive nguyên chất, nhưng dầu ô liu thông thường cũng sẽ có tác dụng, cùng với bất kỳ loại dầu nào khác mà bạn lựa chọn.
    • Tỏi băm nhỏ cũng là thứ làm dậy lên vị ngon của Bruschetta. Hãy chắc chắn rằng tỏi đã được băm nhỏ, vì tỏi băm nhỏ có hương vị đậm đà hơn, và cũng tránh làm bay mất một số hương vị khác.
    • Cà chua Roma là một trong những thành phần chính của Bruschetta. Những loại cà chua này có đầy đủ hương vị với hương vị cà chua tươi ngon trong vườn. Hiển nhiên thì cà chua giống khác vẫn được, chỉ là không đảm bảo đủ vị đúng chất như Ý.
    • Ngoài ra cũng phải kế đến giấm balsamic - một thành phần thiết yếu cho hương vị bruschetta đích thực.
    • Muối kosher là nên vị mặn mà cho món ăn này. Bạn có thể sử dụng muối thông thường để thay thế khi không có hoặc không tìm được muối kosher.
    • Hạt tiêu đen thứ tạo thêm vị giúp làm nổi bật hương vị cùng với muối.
    • Và thứ không thể không nhắc đến chính là bánh mì Pháp. Khi được cắt lát và nướng, nó sẽ có kết cấu giòn ngon nhất tạo nên sức hấp dẫn của Bruschetta.
    • Phô mai parmesan bào nhỏ là một thành phần không nên bỏ qua. Hãy thử parmesan tươi để thực sự có được vị ngon trọn vẹn.

    Bruschetta tốt nhất nên ăn tươi nhưng nếu bạn còn thức ăn thừa, hãy cất chúng vào trong hộp kín trong rồi đặt vào tủ lạnh, có thể giữ được vài ngày. Nếu có thức ăn thừa, chúng ta có thể làm món Gà nướng Bruschetta thơm ngon, ngoài ra chúng ta có thể đặt chúng lên bánh pizza để thưởng thức. Ngon tuyệt đấy.

    [​IMG]

    Có thể làm lạnh Bruschetta rồi ăn sau được không?

    Về mặt kỹ thuật là có, bạn có thể đông lạnh nó nhưng nó sẽ không còn thích hợp làm món khai vị tươi nữa. Nếu bạn đông lạnh nó, hãy thêm nó vào nước sốt mì ống, súp hoặc món hầm. Thế là bạn đã có một món ăn mới với hương vị đặc biệt rồi.


    Thông tin được tìm kiếm từ một số bài tiếng Anh, đã được dịch, chỉnh sửa và tích hợp bởi cá nhân, đôi khi sẽ xảy ra sai xót, mong mọi người góp ý thêm <3
     
    Thuỵ Hương, Rrancy, Lucyrin7 người khác thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng sáu 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...