Bỏng lò vi sóng là gì? Nguy hiểm như thế nào?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Diệp Thanh Thu, 1 Tháng tám 2020.

  1. Diệp Thanh Thu #tiểu_kê_kê

    Bài viết:
    8
    Bỏng lò vi sóng là gì?

    - Bỏng lò vi sóng là hiện tượng tai nạn trong khi sử dụng lò vi sóng. Đây là lỗi các phụ huynh thường mắc phải khi sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa, hâm đồ ăn cho bé.

    Ví dụ các bà mẹ dùng lò vi sóng để hâm sữa cho con, nước thường sẽ sôi nhanh hơn vật chứa. Thế nên trong khi chúng ta sờ tay lên vật chứa như ly, bình thì chỉ thấy nhiệt độ vừa phải, độ ấm vừa đủ nhưng lại không hề biết sữa trong bình đang ở nhiệt độ cực kì cao, rất có khả năng gây bỏng nặng.

    Bỏng lò vi sóng nguy hiểm như thế nào?

    - Cổ họng của con người kì thực rất yếu ớt, khả năng bị tổn thương là rất lớn. Ở nhiệt độ xấp xỉ 50 độ cũng đã đủ để gây bỏng, nếu bị ép uống hoặc uống quá nhanh sẽ gây ảnh hưởng đến cổ họng, đồng thời ảnh hưởng đến dây thanh quản hay còn được gọi là bỏng họng. Kết quả có thể gây bỏng dây thanh quản và nói chuyện khó khăn.

    Bệnh nhân sẽ:

    + Đau dữ dội ở vùng miệng và họng.

    + Bị khó nuốt, trong quá trình nuốt sẽ cực kì đau đớn.

    + Thường bị xuất tiết nhiều và ứ đọng nước bọt.

    * Nên làm những gì để xử lí bỏng họng:

    + Rửa, súc họng, súc miệng bằng nước muối loãng ấm hoặc dung dịch trung hòa như bicarbonat Na, nước chanh hay dấm pha loãng.

    + Để giảm đau: Bôi hoặc cho ngậm dung dịch xylocain 1% (dung dịch lidocaine).

    + Sau khi sơ cứu cho bệnh nhân, cần chuyển ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.

    ~Theo tiến sĩ Gina Lowell, bỏng lò vi sóng là nguyên nhân đứng thứ tư của tổn thương bỏng ở trẻ dưới 5 tuổi.

    [​IMG]

    Dung dịch Lidocanie: Thuộc loại thuốc gây tê.

    Nguồn ảnh: Google

    Lưu ý: Khi dùng phải xin chỉ định của bác sĩ, dược sĩ tại nhà thuốc để tránh gây ra các tác dụng phụ.
     
    Last edited by a moderator: 13 Tháng tư 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...