Bỏ Túi Công Thức Châu Chấu Chiên Cay Siêu Giòn, Siêu Thơm

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Trang Izerghin, 28/9/2018.

  1. Trang Izerghin

    Trang Izerghin Ngơ ngơ, mãi mới vote được cái ảnh.

    Tham gia ngày:
    27/9/2018
    Bài viết:
    160
    Xem: 87
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Ông xã mình lúc nào cũng tự hào vợ khéo làm mồi nhậu ngon. Mùa hè, mùa đĩa lạc cốc bia, mình cũng hào hứng trổ tài món châu chấu chiên cay cho chồng và các chiến hữu tá tụng dăm ba cốc bia.. Nếu như chưa từng nếm món châu chấu rang cay thì các bạn hãy thử làm một lần và tự cảm nhận hương vị món ăn đồng quê này. Chỉ cần bỏ túi vài mẹo hay, chồng sẽ say bạn như điếu đổ!

    Nguyên liệu (khẩu phẩn ăn 4 người) :

    – 300 g châu chấu sống

    – 1 bát nhỏ nước dưa muối

    [​IMG]

    – Lá chanh, sả, ớt tươi, lá lốt

    – Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

    Cách thức tiến hành:

    – Chọn châu chấu còn sống, con to, thịt chắcđể thịt ngon hơn. Tiến hành vặt cánh, trần nước sôi (lưu ý không trần nước lạnh vì sẽ làm châu chấu có mùi tanh.

    – Đổ châu chấu ra rổ cho ráo nước.

    – Lá chanh, ớt, sả rửa sạch thái nhỏ.

    [​IMG]

    – Lá lốt chọn lá tươi, rửa sạch, để ráo nước để quấn ăn kèm với châu chấu sẽ rất thơm, ngon.

    [​IMG]

    Tiến hành thực hiện:

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đổ nước dưa chua vào đun sôi thì đổ châu chấu vào đảo đều tay đến khi cạn nước. (quá trình này, mùi châu chấu xộc lên mũi rất khó chịu. Tuy nhiên, nước dưa chua có tác dụng làm hạ mùi tanh của châu chấu đồng thời làm thịt giòn và săn chắc hơn).

    Bước 2: Khi cạn nước, tiến hành cho dầu ăn vào đảo. Sau đó, chúng ta tiếp tục cho mắm, sả, ớt vào đảo thật đều tay để gia vị thấm đều. Đến khi thấy châu chấu từ màu vàng chuyển sang màu cánh gián, có mùi thơm đặc trưng thì cho lá chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 3: Bày ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 4: Pha nước chấm: Bạn có thể chấm với tương ớt, hoặc bột canh -chanh – ớt.

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Châu chấu có màu nâu bóng, mùi vị đậm nồng, có vị chua nhẹ của nước dưa, hương thơm của lá chanh và sả. Châu chấu ăn nóng hay để nguội đều giữ được độ giòn, ngon.

    – Có thể là món nhậu, có thể ăn cùng cơm kèm rau muống luộc chấm mắm cáy.

    Trên đây, mình vừa chia sẻ với các bạn mẹo bỏ túi để món châu chấu rang thêm giòn tan, đậm đà chất vị đồng quê. Chúc các bạn thành công!
     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook