BÒ HẤP SẢ LÁ DỨA Nguyên liệu: Bắp bò 500 gam Sả 4 cây Tỏi 6 tép Hành tím 2 củ Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, ớt tươi, lá dứa, ngò, nước mắm, 3 trái tắc 1. Sơ chế nguyên liệu Nên chọn phần thịt bò bắp sẽ ngon hơn. Thịt bò rửa thật sạch, để ráo lưu ý khi rửa nhớ lấy một ít muối thoa lên trên thịt bò để cho quá trình rửa thịt được sạch hơn. Lá dứa xây nhuyễn vắt ta lấy nước cốt. Sau đó, Ướp 500 gambắp bò cùng sả băm, tỏi băm, hành tím; nêm gia vị gồm muối, tiêu xay, đường, dầu mè, dầu hào và nước lá dứa. Dùng tay xoa đều phần thịt và ướp thịt trong 6 tiếng hoặc ướp qua đêm. Cho lên bếp một nồi nước nấu cho sôi sau đó. Kế tiếp bạn Chuẩn bị một cái xửng để hấp thịt bò. Đầu tiên Trải lên trên một lớp lá dứa, tiếp theo đặt thịt bắp bò đã ướp lên lớp lá dứa, sau đó rắc tiếp ít sả cắt lát lên trên cho đều để khi hấp bò sẽ thơm hơn. Đậy nắp và hấp chín bò trong khoảng 120 phút tùy vào độ dày của thịt bắp bò. Dùng tăm xiên thử vào thịt, nếu không có nước máu đỏ chảy lên là thịt đã chín. Nước mắm ngò: Cho ớt tươi, tỏi, ngò rí và đường vào cối, giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn và đường tan bớt. Sau đó cho nước mắm và vắt nước cốt tắc vào. Dùng muỗng khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếm thử đến khi phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Cắt thịt bắp bò thành những lát mỏng vừa ăn. Ăn kèm nước mắm ngò và rau sống các loại rất ngon. Món bò hấp sả lá dứa không chỉ là món ăn chính trong các bữa cơm mà còn có thể làm mồi nhậu rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!