Biltong là gì?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Táo Ngọt, 18 Tháng sáu 2021.

  1. Táo Ngọt Bán Táo Nuôi Mèo

    Bài viết:
    156
    Biltong là gì?
    1. Biltong là gì?

    [​IMG]

    Biltong là một món ăn nhẹ làm từ thịt khô, có thể ăn được có nguồn gốc từ các nước Nam Phi. Cụ thể hơn, món ăn nhẹ giàu protein này đến từ Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Namibia, Botswana và Zambia. Từ Biltong xuất phát từ từ tiếng Hà Lan 'bil' và 'tong', tương ứng có nghĩa là "mông" và "dải" hoặc "lưỡi".

    2. Biltong được làm từ gì?

    Biltong có thể được làm từ nhiều loại thịt khác nhau, mặc dù biltong thịt bò là loại phổ biến nhất trong thời hiện đại. Thịt bò phi lê cắt dải phẳng với các thớ thịt được sử dụng để làm biltong. Do đó, biltong thường hơi dai. Chúng tôi nghĩ rằng chính vì điều này mà làm cho biltong trở thành một món ăn ngon tuyệt vời.


    [​IMG]

    Biltong theo truyền thống thường được làm từ các loại thịt thú săn như kudu, springbok và linh dương đầu bò. Bạn cũng có thể tìm thấy biltong làm từ thịt gà, cá và thịt đà điểu.

    3. Sự khác biệt giữa biltong và jerky

    Khi lần đầu tiên nhìn vào cả hai, chúng ta sẽ nghĩ rằng chúng là cùng một món ăn nhẹ từ thịt. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa biltong và Jerky Đầu tiên, biltong thường dày hơn so với các dải khô vì phần thịt được sử dụng và thời gian sấy lâu hơn.


    [​IMG]

    Biltong cũng được làm bằng cách ướp thịt với các loại gia vị như muối, giấm, tiêu và rau mùi xay. Sau khi ướp, thịt được làm khô và không bị hun khói. Mặt khác, Jerky thường không được làm với muối và giấm. Jerky cũng trải qua một quá trình hun khói để cung cấp cho nó hương vị khói của nó. Những phân biệt này tạo nên sự khác biệt giữa hai món ăn này.

    4. Lợi ích của Biltong

    Biltong thịt bò có hàm lượng protein cao và hàm lượng carb thấp, rất tốt để duy trì bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Món ăn này cũng không chứa gluten.

    Biltong giàu chất sắt, một chất dinh dưỡng mà nhiều người không có đủ hàng ngày. Ngoài ra, Biltong cũng là một nguồn cung cấp magiê, kali và các vitamin B như B12. Vitamin B12 rất tốt để duy trì các tế bào máu và tế bào thần kinh khỏe mạnh, là chất hoàn hảo cho quá trình sao chép tế bào.


    [​IMG]

    Về mặt bảo quản, thời hạn sử dụng của biltong rất dài. Vì bản chất biltong là thịt khô tẩm gia vị nên chúng tôi chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể bảo quản biltong trong thời gian rất dài mà không cần lo lắng.

    5. Tại sao biltong có hàm lượng protein cao như vậy?

    Biltong đặc biệt giàu protein! Trong 100 gam biltong, nó thường có hơn 60 gam protein, đáp ứng một nửa nhu cầu protein hàng ngày mà một người trưởng thành trung bình nên tiêu thụ. Theo nghĩa đó, tốt hơn là ăn biltong hơn là ăn vặt các sản phẩm khác như khoai tây chiên và sô cô la. Biltong sẽ không để lại cho bạn cảm giác hối hận khi thỏa mãn cơn thèm.

    Do hàm lượng protein cao, nên ăn món ăn nhẹ từ thịt này sẽ rất tuyệt vời sau khi tập luyện. Nó cũng ít chất béo nên sẽ tốt cho những người đang cố gắng giảm cân. Chúng tôi nghĩ rằng bữa ăn nhẹ có hàm lượng carb thấp và protein cao sẽ rất tốt để duy trì bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Đặc biệt, chúng tôi khuyên những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng keto nên cân nhắc chọn biltong một bữa ăn nhẹ.

    6. Biltong có tốt cho sức khỏe không?

    Biltong là một lựa chọn thịt cực kỳ lành mạnh sẽ giúp duy trì bất kỳ chế độ ăn kiêng nào hoặc cải thiện thói quen ăn uống. Nó chứa nhiều protein, ít carbs và chứa nhiều vitamin giúp hỗ trợ các tế bào máu và tế bào thần kinh của cơ thể bạn. Chúng tôi tin rằng cải thiện chế độ ăn uống của bạn bằng cách bổ sung các thực phẩm tự nhiên luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Điều trị cơ thể của bạn ngay bằng cách ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh từ thịt.


    [​IMG]

    Ăn thịt biltong có thể là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện vào chế độ ăn kiêng của bạn. Biltong không chỉ ít chất béo và carbohydrate, mà còn chứa nhiều protein và chứa đầy đủ các loại vitamin thiết yếu.

    7. Ai nên kiêng Biltong?

    Mọi người đều có thể thưởng thức thịt biltong! Trẻ mọc răng có thể nhai được biltong.

    Ngoài ra, biltong được cho là giúp phụ nữ mang thai cải thiện và duy trì sự tập trung. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý bạn là tránh biltong ẩm và chỉ tiêu thụ những nguồn biltong đáng tin cậy. Trong những tháng của thai kỳ, biltong sẽ là một món ăn nhẹ thuận tiện tốt cho sức khỏe nhưng lại dễ tiêu thụ.

    Biltong là sự lựa chọn tuyệt vời đáp ứng nhiều nhu cầu của mọi người. Bất kể tuổi tác hay các yếu tố mà người ta phải đối mặt, biltong là một món ăn không rườm rà, dễ ăn mà vẫn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Có rất nhiều khía cạnh tích cực mà thịt biltong mang lại cho một cá nhân bất kể họ trong hoàn cảnh nào.
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...