Bí quyết pha chế mắm tôm, mắm tép và tương ớt chấm thịt luộc đơn giản, ngon lạ miệng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ngocngocnghech, 5 Tháng một 2019.

  1. Ngocngocnghech Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    27
    1. MẮM TÔM:

    Giống như nước mắm, mắm tôm cũng là 1 thứ gia vị đặc biệt thơm ngon, quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt. Nhưng không phải ai cũng thành thạo cách pha 1 bát mắm tôm ngon, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha mắm tôm ngon nhất nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: Mắm tôm (2 thìa), đường (1 thìa), 1/2 quả chanh, Ớt, Rượu trắng (1/2 thìa cafe), Hành khô, Dầu ăn.

    Cách pha mắm tôm ngon:

    - Mắm tôm (Bí quyết lựa chọn loại mắm ngon đó là có màu xanh, mịn, có mùi thơm đặc trưng) cho vào bát nhỏ. Cho tiếp chanh, rượu và đường, dùng đũa đảo đều lên cho tới khi sủi tăm là được.

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, bỏ hành khô đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.


    - Đổ bát hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi bỏ ra bát. Ớt tươi cắt nhỏ, bỏ hạt cho vào.

    [​IMG]

    Chỉ với vài bước đơn giản là đã có thể hoàn thành bát mắm tôm thơm ngon, với hương vị đặc trưng quyến rũ. Mắm tôm có thể đem ăn cùng với bún tươi, đậu rán, chấm thịt ba chỉ luộc cũng là 1 gợi ý rất tuyệt vời đấy chứ.

    2. MẮM TÉP (MIỀN TRUNG)

    Mắm tép là loại thực phẩm lên men, có màu đỏ tươi, không nặng mùi như mắm tôm hay mắm cá. Được dùng làm nguyên liệu thơm ngon cho bữa cơm gia đình, mắm có thể trộn với đu đủ thái sợi ăn kèm cơm trắng, hoặc pha thêm gừng, tỏi, ớt làm nước chấm cho món cá nướng..

    [​IMG]

    Hành tím được thái lát, phi thơm với dầu, thịt ba rọi thái lát nhỏ cho vào xào săn, nêm riềng giã nhỏ, đường vào. Sau cùng cho mắm tép vào, dùng đũa khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi vừa sánh lại, nêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    Mắm tép kho xong được múc ra bát, ăn kèm với thịt luộc, bún lá cùng rau tía tô, kinh giới. Hương thơm thoang thoảng của mắm tép như kích thích bao tử của bạn. Gắp một lát thịt luộc, chấm vào mắm tép và thưởng thức cùng với một miếng bún tươi và các loại rau. Vị đậm đà của mắm thấm đẫm trong vị ngọt của thịt, quyện với hương thơm của các loại rau ăn kèm đem lại cho người ăn sự ngon miệng rất khó diễn tả.

    3. NƯỚC CHẤM THỊT LUỘC TỪ TƯƠNG ỚT THƠM NGON – LẠ MIỆNG:

    Công thức gồm có:

    + 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

    + Nước cốt từ 1-2 quả chanh tươi (nên ngâm nước cốt chanh và tỏi trong khoảng 15 phút trước khi trộn đều với 2 thành phần sau)

    + Khoảng 4 - 5 thìa tương ớt sánh quyện (dùng thìa ăn phở)

    + 1 thìa nước mắm ngon ít đạm

    Công thức hơi lạ nhưng bạn nên thử nhé. Chắc chắn là bạn phải ăn mới biết! Để còn bị thứ nước chấm này hấp dẫn!

    Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn!
     
    Admin, Phương Thoashasha thích bài này.
    Last edited by a moderator: 24 Tháng sáu 2020
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...