Để làm ô mai mận dẻo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Nguyên liệu: Mận: 1kg (chọn loại mận chín, không quá mềm) Đường: Khoảng 500g Muối: 1 muỗng cà phê Dẻo: 1-2 tờ (tùy khẩu vị) Cách làm: Chuẩn bị mận: Rửa sạch mận và để ráo nước. Sau đó, lấy từng quả mận ra, cắt nhỏ thành từng miếng hoặc lát tùy theo ý thích. Lưu ý là bỏ hạt mận đi. Tráng mận: Trong một nồi nhỏ, đun sôi nước và cho muối vào, sau đó cho từng lát mận vào nước sôi trong khoảng 1-2 phút để loại bỏ phần đắng của mận. Sau khi tráng, vớt mận ra và để ráo nước. Pha đường: Trong một tô lớn, hòa đường với một ít nước (không cần quá nhiều nước, chỉ đủ để đường tan hết). Ướp mận: Sau khi mận đã ráo nước, cho mận vào tô chứa đường và đảo đều để mận được phủ đều lớp đường. Đun sôi: Đun nồi lửa nhỏ và cho mận đã ướp vào. Khi nước trong mận chảy ra và đường tan hết, tăng lửa nhỏ lên và khuấy đều cho đến khi nước trong nồi sôi lại. Chưng ô mai: Khi hỗn hợp mận đã sôi lại và đường đã kết tụ lại, tắt bếp và để ô mai mận nguội. Bảo quản: Sau khi ô mai mận đã nguội hoàn toàn, bạn có thể đặt vào hũ thủy tinh và bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh. Nhớ là ô mai mận sẽ ngon hơn nếu để ủ qua một đêm trước khi thưởng thức. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ô mai mận dẻo ngon lành!