Bí quyết làm mềm thịt gà già, thịt vịt già?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trần Hải Yến, 29 Tháng một 2019.

  1. Trần Hải Yến

    Bài viết:
    30
    Thịt gà già, vịt già già ăn rất dai, lại khó chế biến thành các món ăn ngon, vì vậy chúng không được chọn mua trong thực đơn của nhiều bà nội trợ. Nhưng từ bây giờ, bạn không còn phải băn khoăn về điều này nữa sau khi đọc bí quyết này, đảm bảo những con gà già, già già thịt sẽ trở nên rất mềm và ngon hơn để mình thoải mái lựa chọn chúng nấu các món ăn ưa thích bạn nhé.

    Cách làm mềm thịt vịt già:


    Khi chế biến món ăn gặp phải những con vịt già, bạn làm như sau:

    Lấy 2 thìa giấm ăn pha với 1lit nước lạnh, sau đó bạn mang vịt ngâm vào đó khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi nấu.

    Hoặc khi luộc vịt, bạn mang cho vào nồi nước luộc vài con ốc nước ngọt (ví dụ: Ốc ao, ốc ruộng ăn thịt) đảm bảo thịt vịt sẽ rất nhanh mềm và thơm hơn.

    [​IMG]

    Cách làm mềm thịt gà già:


    Trước khi chế biến món ăn, để làm cho thịt gà già mau mềm hơn bạn cũng mang ngâm chúng vào nước lạnh có pha thêm chút giấm trong thời gian khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ, nhưng khi nấu bạn phải cho gà vào nồi nước lạnh, mang đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thịt chín thì thịt gà sẽ không dai, mềm và ngon hơn.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với việc chế biến các món ăn ngon từ thịt vịt già, gà già.
     
    Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...