Bí quyết làm cho quả hồng đỡ chát

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trần Hải Yến, 4 Tháng hai 2019.

  1. Trần Hải Yến

    Bài viết:
    30
    Hồng là một loại quả được nhiều người ưa thích, vì giá trị dinh dưỡng trong thịt quả rất cao và khi chín thì có màu sắc rất đẹp. Chính vì vậy, hồng còn được chọn bày trong mâm ngũ quả ngày tết để dâng cúng tổ tiên. Quả hồng xanh thường có vị rất chát, vì vậy bạn nên áp dụng các cách sau để khử vị chát của hồng, giúp quả mau chín hơn, ăn giòn và ngon hơn, đồng thời tạo được màu sắc đẹp:

    [​IMG]

    - Cho quả hồng xanh vào chậu nước nóng 40 - 45 độ và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1 - 2 lần nước nữa, để qua đêm hồng sẽ không chát

    - Mang quả hồng xanh vùi vào thúng cám gạo, để vài ngày ăn là vừa

    - Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào và đậy lại. Ngâm 3 - 5 ngày ăn sẽ giòn và rất ngon

    - Mang ủ chung hồng với các loại quả xanh khác cũng khử được vị chát.

    - Đem phun rượu trắng hoặc vẩy cồn lên hồng rồi xếp vào thùng kín, để vào thùng kín ăn sẽ hết chát.

    Bạn chỉ cần áp dụng một trong những cách trên thì có thể khử được vị chát trong quả hồng, đồng thời làm cho quả chín nhanh, thịt quả mềm hơn.

    Chúc bạn có được bí quyết làm cho hồng nhanh chín nha.
     
    Ột ÉcNgọc Thiền Sầu thích bài này.
    Last edited by a moderator: 5 Tháng hai 2019
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...