Bí quyết chọn trái cây ngon cho ngày tết?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trần Hải Yến, 27 Tháng một 2019.

  1. Trần Hải Yến

    Bài viết:
    30
    [​IMG]

    Tết sắp đến rồi, không khí đón tết đang tràn ngập khắp nơi, ở ngoài đường, ngõ xóm.. và trong mỗi gia đình không khí tết càng náo nức hơn, nhà nhà đón tết, người người đua nhau mua sắm đón tết. Tất bật nhất là các bà nội trợ, các thực đơn chuẩn bị cho ngày tết được đưa ra bàn nhiều, ngoài các món ăn được lựa chọn nhiều như nem, giò, chả, thịt gà.. thì càng không thể thiếu món trái cây thơm ngon tráng miệng. Để chọn được trái cây ngon, mời bạn cùng tham khảo một số cách sau đây nha:

    1. Cách chọn dưa hấu:

    [​IMG]

    Để có được quả dưa hấu thơm ngon bạn nên chọn loại quả có các đặc điểm sau đây:

    - Chọn vỏ có nhiều gân, trái tròn và nặng. Nếu trái tròn nhưng nhẹ là dưa bọng ruột (rỗng ruột) vì quả đã quá già.

    - Chọn vỏ quả thật cứng, với những quả có vỏ cứng ruột dưa sẽ giòn và ngon hơn

    - Chọn quả có cuống xoắn tròn theo hình xoắn ốc là dưa ruột đỏ. Ngược lại nếu cuống dưa không xoắn là dưa không đỏ

    2. Cách chọn xoài ngon:



    [​IMG]

    Xoài ngon nhất là xoài cát và xoài thơm. Khi mua bạn nên chọn những trái xoài có da căng, vàng đều, phần đầu (tiếp giáp cuống) chín vàng và cứng. Phần dưới chót đuôi có một chiếc mắt nhỏ. Nếu mắt này càng dài thì hạt càng to.

    3. Cách chọn táo và lê:

    Đối với táo và lê bạn phải chọn loại trái tròn, nặng tay sẽ cho nhiều nước. Không chọn trái có dấu tì vì táo nhạt, phần thịt quả bị nhão.

    - Trái nào phần dưới có những khía xung quanh tương đối rõ là những trái bột và không giòn.

    - Trái nào phần dưới gần như liền và không có khía cạnh là những trái giòn.

    [​IMG]

    4. Cách chọn cam quýt ngon:

    [​IMG]

    Không chọn những trái cam có màu vàng tươi đã rụng xuống vì đó là trái cam bi "chín ép". Nên chọn trái cam có màu vàng mỡ gà, vỏ mỏng và bóng láng, có đốm thâm lộ ra

    - Đối với cam sành không chọn trái quá to, da sần sùi hay vàng chóe một bên do rám nắng vì trái cam như vậy vỏ dày, bị sượng khô ít nước, không ngọt.

    5. Cách chọn bưởi da xanh ngon:

    [​IMG]

    Bạn nên chọn những trái nặng từ1kg đến 1, 5kg, có da láng, vỏ quả hơi ngả màu vàng, trái nhỏ nhưng nặng. Bạn không chọn những trái có da nhăn nhúm và có màu xanh đậm vì ăn nhạt không ngon

    5. Cách chọn dứa:

    [​IMG]

    Quả dứa ngon thường có các đặc điểm: Quả to, mắt to đều chín vàng, dùng tay búng có tiếng kêu bịch bịch là quả ngon, nhiều nước. Quả mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

    Mình chúc các bạn thành công.
     
    Ngọc Thiền SầuMãi Mãi Xa Xôi thích bài này.
    Last edited by a moderator: 7 Tháng hai 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...