Bí Quyết Cách Giữ Ẩm Cho Chậu Cây Cảnh Khi Vắng Nhà!

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trần Hải Yến, 2/2/2019.

 1. Trần Hải Yến

  Trần Hải Yến Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  34
  Xem: 138
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Khi đi vắng vài ngày, nhiều người rất băn khoăn vì trong ngôi nhà thân yêu của mình còn những chậu hoa, cây cảnh cần bàn tay chủ nhân chăm sóc hàng ngày. Nhưng từ bây giờ, bạn không còn phải năm khoăn điều đó nữa. Và đây là bí quyết giúp bạn "vẫn tưới" được cây khi vắng nhà vài ngày:

  - Khi đi vắng, bạn hãy lấy các túi nilon to, nhỏ tùy theo kích thước từng chậu cây mà chọn túi, đổ đầy nước và buộc chặt đầu lại. Sau đó bạn dùng kim châm một lỗ nhỏ ở túi nước và mang túi nước đó đặt vào chậu cây sao cho túi nước đó sát với phần đất và chỗ lỗ thủng tiếp đất. Làm như vậy, nước ở trong túi sẽ chảy ra từ từ ngấm vào đất, giúp cho đất luôn giữ được độ ẩm, cây vẫn xanh tốt.

  - Bạn có thể lấy một thùng nước đầy, lấy tấm thảm nhỏ chùi chân trong nhà hoặc một miếng vải hút nước tốt đặc biệt là vải sợi bông, một đầu đặt vào trong thùng nước, một đầu đặt lên phần đất trong chậu cây (Bạn lưu ý, cần đặt chậu nước cao hơn chậu cây để dẫn nước tốt). Làm như vậy, bạn có thể yên tâm vắng nhà cả tháng trời mà vẫn giữ được độ ẩm cho đất và cây trong chậu vẫn xanh tốt.

  Cách "tưới cây" đặc biệt này, rất thú vị phải không các bạn? Hãy tiến hành ngay cách "tưới cây" đặc biệt này nha ban!
   
  shasha thích bài này.
  Last edited by a moderator: 2/2/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...