Bí ẩn biểu tượng ngôi sao năm cánh ngược

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi DustySet422, 19 Tháng bảy 2021.

 1. DustySet422

  Bài viết:
  9
  NGÔI SAO NĂM CÁNH

  biểu tượng trong Hy Lạp cổ đại và Babylon cổ đại. Nó được sử dụng lần đàu bởi người Hy Lạp cổ đại (thuộc nền văn minh Lưỡng Hà) vào 3000 năm trước công nguyên. Ở Babylon, các cạnh của ngôi sao năm cánh được định hướng: Phía trước, phía sau, trái, phải và trên. Bốn hướng này mang ý nghĩa thiên văn, tượng trưng cho 4 hành tinh: Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa, Sao Thổ và ở trên chính là Sao Kim như nữ hoàng của bầu trời (thần ISHTAR).

  [​IMG]

  (Nguồn Ảnh: Ghim của Ly Kien Luong trên 法陣, Giả kim thuật, Kỳ ảo, Ý tưởng hình xăm)

  Ngôi sao năm cánh từ xưa đã có liên quan đến Sao Kim, vì theo quan sát thiên văn, sự giao hội liên tiếp của Kin Tinh sau mỗi 8 năm sẽ vẽ ra một hình ngôi sao năm cánh hoàn hảo. Ngôi sao năm cánh còn được xem là đỉnh cao của mỹ thuật, vẻ đẹp. Nó được sử dụng nhiều trong tôn giáo, chính trị và nghệ thuật vì vậy được xem là biểu tượng đa nghĩa. Trong tôn giáo, ngôi sao năm cánh tượng trưng cho niềm tin của người Tân Ngoại Giáo. Người theo đạo Thiên Chúa thường sử dụng biểu tượng này để diễn tả năm nỗi đau hoặc năm vết thương cảu Chúa Jesus. Trong Cơ Đốc Giáo, biểu tượng ngôi sao năm cánh tượng trưng cho năm giác quan. Các giáo dân tin rằng, ngôi sao năm cánh là biểu tượng của sự may mắn, tốt đẹp và có thể dùng chống lại quỷ dữ.

  Tuy nhiên, vì sự phát triển của chủ nghĩa Satan giáo (sử dụng hình ảnh ngôi sao năm cánh ngược làm biểu tượng), ngôi sao năm cánh đã bị Cơ Đốc Giáo loại bỏ để tránh hiểu nhầm. Ngày nay, nhiều người vẫn cho rằng, ngôi sao năm cánh liên quan đến biểu tượng hoặc nghi lễ ma thuật. Điều này giải thích tại sao, nhiều người cho rằng ngôi sao năm cánh là biểu tượng của quỷ dữ.

  [​IMG]

  (Nguồn Ảnh: The Pentagram 666 (Ink) by lapis-lazuri on DeviantArt

  Evil art, Illuminati art, Satan drawing)


  Giải thích biểu tượng: Những người thờ cúng quỷ Satan sử dụng ngôi sao năm cánh với hai đỉnh hướng lên trên, đôi khi được bao quanh bởi hai vòng tròn, cùng với chiếc đầu dê bên trong. Điều này dựa trren con dấu của Baphomet. Họ sử dụng nó nhiều theo học thuyết Pythagoras, như là Tartarus trong thuật ngữ Cơ Đốc Giáo là "Pit" (Hố) hay "Void" (Rỗng) (từ được sử dụng trong kinh thánh là nơi thiên thần xa ngã bị giam cầm. Satan chính là thiên thần Luciffer sa ngã). Những chữ cái Hy Lạp theo học thuyết Pythagoras được đặt thành những chữ cái Do Thái cổ לויתן tạo ra cái tên Leviathan (thủy quái trong Kinh Thánh). Rất ít người theo chủ nghĩa LaVeyan bí truyền sử dụng nó như là một biểu tượng của sự nổi loạn hay sự đồng nhất tôn giáo, ba đỉnh phía dưới tượng trưng cho sự loại bỏ chúa Ba ngôi. (Nguồn Wikipedia)

  Ngôi sao năm cánh được sử dụng cho các nghi lễ ma thuật và huyền bí để gợi lên linh hồn ma quỷ. Nó được sử dụng tượng trưng cho sự ác.

  Baphomet đến từ thần thoại Ai Cập - Biểu tượng đầu dê nằm giữa ngôi sao năm cánh ngược - Đôi khi không nhất thiết phải liên quan tới quỷ dữ.

  Banebdjedet, đầu cừu và thân người. Những Hiệp sĩ dòng Đền, một đội quân Kitô giáo cổ, đã đưa vị thần này vào trong tín ngưỡng của mình. Hình ảnh này vì thế bị thay đổi và trộn lẫn thêm các đặc điểm của lá The Devil trong Tarot, đầu cừu biến thành đầu dê, tạo ra hình ảnh Baphomet như ngày nay. Biểu tượng Baphomet còn được tin là tượng trưng cho sự thông thái, mà nguyên do bởi nguồn gốc Hy Lạp của nó. Trong tiếng Hy Lạp, cụm từ "tiếp nhận kiến thức" khi ghép cùng nhau sẽ trở thành Baphomet. Một pháp sư người Pháp thế kỷ 19, Levi, đã kết hợp sử dụng các yếu tố trong lá bài tarot The Devil với hình tượng nửa người nửa dê được tôn thờ ở Ai Cập ngày xưa, những người phụ nữ thờ phụng hình tượng này bị kết tội giống như cách nhà thờ cho rằng Quỷ Dữ đã gây tác động lên phù thủy. Khắc họa của Levi về Baphomet chính là lý do ngày nay, chúng ta tin rằng biểu tượng thuộc về quỷ Satan. Hình ảnh nửa người nửa dê còn ám chỉ tới sự bại hoại, tội lỗi của loài người trong quan Công giáo.

  Tới thời của Anton LaVey – tác giả kinh Satan, biểu tượng Baphomet lại lần nữa thay đổi. Nhà thờ Satan của ông, vốn được xây dựng năm 1966 ở San Francisco, lấy hình ảnh này làm biểu tượng cho Satan giáo.

  Biểu tượng bao gồm một cái đầu dê vẽ ở giữa ngôi sao năm cánh ngược, bao bên ngoài là đường tròn kép. Ở bên ngoài vòng tròn có những ký tự tiếng Do Thái ở mỗi điểm cánh ngôi sao, ghép thành tên Leviathan, một con rắn biển khổng lồ từng được cho là đồng nhất với quỷ dữ.

  [​IMG]

  (Nguồn Ảnh: Juxtapoz Magazine - Logs Matthews' NOIR, Fake tattoos, Satanic art, Art)

  Tôn giáo và chính trị luôn có mối quan hệ mật thiết nên ngôi sao năm cánh được nhiều tổ chức, giáo phái sử dụng làm biểu tượng. Nổi tiếng nhất, hội "Đông Tinh Hội", một hội kín liên quan đến tổ chức huyền bí Hội Tam Điểm (Illuminati, những người khai sáng), sử dụng ngôi sao năm cánh làm biểu tượng.

  Hội Tam Điểm là một hội kín, quy tụ những nhân vật kiệt xuất, tri thức trong xã hội thuộc nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Mục đích của Hội Tam Điểm là "khai sáng" những tri thức mà nhà thờ (Công Giáo) che dấu. Do đó, sự tồn tại của Hội Tam Điểm mâu thuẫn với Công Giáo. Có quan điểm cho rằng giữa Hội Tam Điểm và Satan giáo có mối quan hệ với nhau vì đều "bài trừ" Chúa và tôn thờ Lucifer (tên thánh của Satan lúc còn là thiên thần). Để hiểu những điều này, bạn có thể tìm đọc những cuốn sách như: "Mật mã Davinci", "Thiên Thần và Ác Quỷ", "Biểu tượng thất truyền" của Dan Brown.

  Khi nói đến các thế lực bóng tối được cho là đang kiểm soát thế giới, hội kín Illuminati luôn đứng đầu danh sách của bất kỳ ai tin vào thuyết âm mưu. Hội kín này thao túng toàn cầu từ tài chính, quân sự, giáo dục đến truyền thông, tôn giáo.. Nguy hiểm hơn, đây lại là một thế lực chuyên thờ phụng quỷ Satan. Giữa cái đầu dê, một Ngôi sao năm cánh ngược, các biểu tượng bàn tay "666", biểu tượng bàn tay "Devil/Beast Horns", và ngay cả "All-Seeing Eye".. thật khó để nói rằng Illuminati không biết về "Satan". Đây là lý do tại sao mọi người luôn kết luận rằng Illuminati "tôn thờ Satan." Kết hợp với thực tế, họ sẵn sàng giết và lấy không biết bao nhiêu tiền của mọi người, chỉ để họ có thể ở lại trên đầu của người khác. Nếu không có nghi ngờ gì thì kế hoạch của họ là "Satan".

  [​IMG]

  (Nguồn Ảnh: Baphomet 666 T-shirt by ShayneoftheDead - Black - LARGE - Mens Fitted Tee, Satanic art, Satanic tattoos, Evil art)

  Con số 666, con số của Satan

  Con số 666 tượng trưng cho sự không hoàn hảo. Trong kinh thánh, số 7 được xem là con số của Chúa Trời, là sự hoàn hảo. Có 7 ngày trong 1 tuần, 7 lưỡi lửa, 7 linh hồn.. Vì vậy, 777 tượng trưng cho Chúa trời và 666 là con số không hoàn hảo.

  Con số 666 được xem là con số tượng trưng cho một cuộc tấn công chống lại Jesus Christ. Tiếng Hy Lạp Christ được viết là Χριστός (thường có ký tự χς), và 666 được viết là χξϛ'. Từ ξ trông giống như vật nhọn hay mũi tên (khi viết bằng tay), có thể hiểu rằng nó là một vũ khí để chống lại Chúa.

  Trên đây là một chút thông tin kiến thức mình lượm được từ internet, sẽ còn một vài thiếu sót. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, thân ái!
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...