Bếp của Mèo cái hay cười

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Chuối vàng chín nải, 22 Tháng mười hai 2021.

  1. Chuối vàng chín nải Chuối vàng chín nải chẳng tương phùng

    Bài viết:
    53
    [​IMG]

    Đôi lời dài dòng:

    Từ Box truyện nhảy sang đây cũng có hẳn cả một lý do. Số là mình có đống công thức nấu ăn trên cookpad với tên tài khoản là Mèo Cái hay cười, mục đích chính chỉ là để lưu lại, về sau không cần phải đi tìm não nữa mà vẫn có thể nấu lại được những món mình thích.

    Trời đất xui khiến, cookpad nâng cấp nên yêu cầu người dùng phải trả tiền nếu không sẽ bị giới hạn số bài được lưu lại. Thế nên não cá vàng như mình mới chuyển nhà sang đây.

    Mình tạo chủ đề này mục đích là để dễ tìm công thức do chính mình tham khảo, thử nghiệm và chỉnh sửa theo khẩu vị của mình.

    Danh sách nấu:

    Bấm để xem
    Đóng lại
    1. Gỏi nấm đùi gà

    2.

    3.

    4.
     
  2. Chuối vàng chín nải Chuối vàng chín nải chẳng tương phùng

    Bài viết:
    53
    Trứng lòng đào ngâm xì dầu

    Những ngày bận bịu chỉ muốn một bát cơm nóng với trứng lòng đào. Sau chuỗi ngày bóc trứng vỡ tè le, cuối cùng đã tìm ra bí quyết để bóc trứng lòng đào.

    [​IMG]

    Bấm để xem
    Đóng lại
    Nguyên Liệu:

    1. 10 quả trứng để nhiệt độ phòng
    2. nồi nước để ngập trứng
    3. 100 ml giấm
    4. 1/2 cây hành boaro
    5. 1/2 củ cà rốt
    6. 2 tép tỏi Nhật
    7. (nếu thích có thể thay bằng 1/2 quả ớt chuông đỏ + 1/3 củ hành tây + 5 nhánh lá hẹ, 2 tép tỏi)
    8. chậu nước lạnh (bỏ đá)
    9. 130 ml nước đun sôi để nguội
    10. 50 gr đường
    11. 110 ml xì dầu
    12. 10 gr vừng trắng chín

    Các bước:

    Cho nửa nồi nước lên bếp, thêm 100 ml giấm, đun ở lửa lớn cho sôi già. Sau khi sôi nước thì hạ lửa vừa, dùng muôi thả từng quả trứng vào thật nhẹ nhàng, để trứng không vỡ. Luộc trứng trong 6'. Rồi tắt bếp, nhanh tay vớt trứng thả vào chậu nước lạnh. (bước này vô cùng quan trọng để bóc trứng được róc vỏ, không bị sát hay nát trứng)

    [​IMG]

    Đập nhẹ vỏ trứng cho vỡ. Dùng tay ấn xung quanh chỗ vỡ cho nứt lan rộng ra. Sau đó nhẹ nhàng lột vỏ.

    [​IMG]

    Hành, cà rốt, tỏi băm nhỏ. Pha 130ml nước với 50gr đường và 110ml xì dầu. Trộn cả vào âu to.

    [​IMG]

    Trứng sau khi để róc nước thì thả vào âu xì dầu, rắc vừng trắng lên trên, để ngâm qua đêm.

    [​IMG]

    Khi ăn thì vớt trứng trên cơm nóng, rưới chút xì dầu, cà rốt, hành lên trên. Sắn 1 góc trứng cho lòng đào tràn ra. Vị cơm nóng dẻo quện trong vị ngậy bùi của trứng, hơi hăng của hành tỏi, cuối cùng thoang thoảng vị xì dầu rất lạ nhưng hấp dẫn.

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng hai 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...