Bartender là gì? Các dòng bartender chính?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Hanthienlam321, 12 Tháng bảy 2021.

  1. Hanthienlam321

    Bài viết:
    62
    Để có một cuộc sống tốt hơn ai trong chúng ta cũng cần có một công việc ổn định đúng không nhỉ? Và việc học nghề cũng không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Bạn có thể chọn ngành gì mà bạn đam mê và yêu thích, trong đó có một ngành đang rất được giới trẻ quan tâm, đó là ngành bartender.

    Bartender là gì?

    - Bertander là những người pha chế ở sau những quầy bar, nhà hàng, khách sạn. Bartender không đơn giản chỉ là người pha chế đồ uống, mà họ còn là những người có kiến thức sâu rộng về các thức uống, nguyên liệu và có các kỹ năng pha chế chuyên nghiệp.

    [​IMG]

    - Bartender là những người được ví như là linh hồn của quầy bar.

    [​IMG]

    - Dù bạn đến với pha chế vì đam mê, yêu thích hay bất kì lí do gì. Thì bạn đang đi trên con đường pha chế đồ uống. Một con đường chứa đầy sự sáng tạo, mang những hương vị cuốn hút và cả sự chuyên nghiệp của một người pha chế cần có.

    Các dòng bartender chính?

    Trước kia, khi ngành bar bắt đầu phát triển ở Việt Nam. Khi đó, đồ uống và công việc của những bartender khá đơn giản. Chỉ cần bạn có kiến thức về những công thức cà phê, cacao, các loại sinh tố và một số đồ uống căn bản, bạn đã có thể trở thành một bartender phục vụ khách hàng.

    Tuy nhiên, cùng với sự phát triển thì ngành dịch vụ đồ uống cũng phát triển theo. Nhu cầu của khách hàng tăng lên, các loại đồ uống đơn giản căn bản đã không còn đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Do đó, các loại đồ uống mới được ra đời. Điều đó cũng đồng nghĩa là người bartender cần có những kiến thức sâu rộng hơn, sáng tạo hơn, kỹ năng hơn để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

    Bên cạnh đó các mô hình quán bar và coffe cũng kinh doanh đa dạng, từ đó những người pha chế phải có những khả năng chuyên môn khác nhau để phù hợp với từng mô hình của quán. Dưới đây là 4 dòng bartender chính hiện nay:

    *Bar classic:

    - Bar classic là những người bartender chuyên làm về những đồ uống truyền thống tại các quán bar truyền thống. Tại đây, các đồ uống được phục vụ chủ yếu là: Cà phê, sinh tố, các loại nước ép hoa quả và một số loại mocktail.

    [​IMG]

    - Ngày nay, bar classic có thể được xem là một mốc căn bản đầu tiên đối với những người bartender trước khi bước vào một lĩnh vực chuyên môn khác.

    *Barista:

    - Barista là những người có kiến thức và đam mê về cà phê, trà.. Họ rất am hiểu chuyên sâu về các loại cà phê, đặc biệt là về cà phê máy, tạo hình cà phê cappuccino và latte.

    - Ngoài cà phê máy, các barista còn chuyên pha chế về các dòng đồ uống không cồn. Đặc biệt là soda ý, trà sữa và các dòng đồ uống đá xay.

    [​IMG]

    - Môi trường làm việc của các barista là tại các quán cà phê cao cấp mang phong cách nước ngoài.

    *Mixology:

    - Mixology là những người chuyên pha chế về những đồ uống có cồn, đặc biệt là các loại cocktail và rượu. Họ có kiến thức sâu rộng và chuyên sâu về các dòng cocktail cũng như các loại rượu.

    - Đây là những người có các kỹ năng pha chế tốt và tư duy sáng tạo đa dạng về các loại cocktail.

    [​IMG]

    - Họ có thể nói chuyện về nhiều loại rượu khác nhau như: Gin, brandy, rum, whisky, tequila.. và những kiến thức liên quan đến nó cả đêm cũng không hết.

    *Bar flair:

    - Flair bartender là những người có đam mê với môn nghệ thuật pha chế biểu diễn. Họ không chỉ pha chế mà còn kết hợp biểu diễn với những dụng cụ pha chế của mình để gây ấn tượng với khách hàng.

    [​IMG]

    - Flair giống như một môn thể thao nghệ thuật, việc tập luyện Flair tương đối khó khăn và đòi hỏi người bartender phải có sự luyện tập và kiên trì. Thì mới có thể tập thành thạo các chiêu thức biểu diễn khi đó mới phục vụ được khách hàng.

    - Môi trường làm việc của các bartender flair là tại các quán bar rượu, hộp đêm, nơi có không khí sôi động. Bartender flair cũng thường xuất hiện tại các sự kiện hay các cuộc thi đấu biểu diễn về bartender.

    Dẫu biết việc học bartender sẽ gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi phải có sự đam mê, kiên trì chúng ta mới có thể tiếp thu nhanh ngành này. Đôi khi mệt mỏi cũng có, chán nản cũng có và muốn từ bỏ cũng có nhưng bạn hãy suy nghĩ vì sao bạn lại bắt đầu và vì sao bạn lại chọn ngành này. Chúc mỗi người sẽ chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và chúc các bạn đang có ý định học bartender thì hãy tìm hiểu kĩ về ngành này trước khi bước vào thế giới pha chế đồ uống nhé.
     
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng bảy 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...