Bánh rau câu khoai lang tím

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huyn Thann, 4 Tháng mười 2021.

  1. Huyn Thann

    Bài viết:
    24
    BÁNH RAU CÂU KHOAI LANG TÍM SIÊU THƠM NGON

    Nguyên liệu:

    • 200 - 300 gram khoai lang tím
    • 250 gram đường (lượng đường tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn)
    • 100 ml nước cốt dừa
    • 2 lít nước
    • 100 ml sữa đặc
    • 20 gram bột rau câu dòn

    Cách thực hiện:

    - Gọt vỏ khoai lang và ngâm vào trong nước muối loãng từ 5 đến 10 phút

    - Cắt lát khoai ngâm ngay vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch mang đi hấp chín

    - Xay nhuyễn hoặc nghiền bằng tay khoai sau khi hấp chín với 200ml nước, sau đó ray lại một lần nữa cho hỗn hợp mịn hơn.

    - Trộn đều 250 gram đường và 20 gram bột rau câu với 1, 5 lít nước và để nghỉ trong 15 - 20 phút

    - Cho hỗn hợp rau câu lên bếp đun sôi, đến khi hỗn hợp sôi thì cho 100ml sữa đặc vào và hạ lửa nhỏ đun tiếp

    (Các bạn nhớ khuấy đều trong quá trình đun để tránh trường hợp bị cháy dính dưới đáy xoong nhé)

    - Cho hỗn hợp bột khoai lang và nước cốt dừa vào hỗn hợp rau câu khuấy đều và đun sôi thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp

    - Cho hỗn hợp ra khuôn, chờ nguội và cho vào tủ lạnh để thưởng thức

    Bạn cũng có thể chia phần rau câu làm hai và cho một phần là bột khoai lang tìm, một phần là nước cốt dừa, sau đó cho ra khuôn từng lớp rau câu màu xen kẽ để thêm bắt mắt.

    Chúc các bạn thành công với một món tráng miệng siêu dễ làm mà còn bổ dưỡng này nhé.
     
    Hạ Tiểu Anh thích bài này.
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...