Bánh kem đại dương

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bùi Hải Títt, 25 Tháng năm 2021.

  1. Bùi Hải Títt

    Bài viết:
    9
    I. Cách làm:

    Cốt bánh (khuôn 15cm)

    - 80g bột mì

    - 3 trứng

    - 38ml sữa tươi

    - 38ml dầu ăn

    - 1 vài giọt chanh, Vani

    - 75g đường

    II. Cách làm:

    Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 âu. Lòng đỏ mình đánh tan sau đó cho 10g đường và rây bột rồi tiếp tục quậy đều với sữa, dầu ăn cùng vani. Lưu ý chỉ quậy đến khi hỗn hợp hòa quyện không nên quậy kĩ.

    Bước 2: Phần lòng trắng mình cho 1 vài nước cốt chanh sau đó đánh bông bằng dụng cụ đánh trứng cho đến khi trứng đạt - nghiêng tô không đổ và chóp hơi cứng

    Bước 3: Làm nóng lò ở 160độC. Mình lấy 2 thìa lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, đoạn này mình quậy thoải mái để hỗn hợp lỏng hơn. Sau đó cho 2 thìa lòng trắng và khâu này mình dùng kĩ thuật fold để trộn, hớt từ dưới lên dứt khoát, khi hỗn hợp hòa quyện mình lại tiếp túc thêm 2 thìa lòng trắng. Sau khi hòa quyện mình cho tất cả âu lòng đỏ vào âu lòng trắng. Vẫn kĩ thuật fold, khi hỗn hợp đều mình đổ vào khuôn. Mình dùng khuôn đế rời.

    Bước 4: Nướng 150-155 độ C. 15-20p đầu mình đậy giấy bạc lên mặt bánh. Tổng thời gian nướng 60p. Khi đã nướng đủ thời gian mình lấy ra thả rơi cao 3 lần, úp ngược để nguội và chia bạt bánh.

    III. Phần mứt dâu:

    - 270g dâu tươi thái nhỏ hạt lựu

    - 120g đường

    - 10ml nước cốt chanh

    Đun sôi và quậy đều hỗn hợp dâu và đường tan đồng nhất. Hạ lửa nhỏ để hỗn hợp sệt theo mong muốn sau đoa tắt bếp để nguội. Bảo quản trong mát.

    IV. Phần trang trí:

    - Khuôn ốc sò

    - Socola trắng

    - Màu thực phẩm theo sở thích

    - Bánh quy đập vụn làm cát

    - Hạt kẹo nhỏ tuỳ thích

    Đun cách thuỷ hoặc quay lò vi sóng để socola tan chảy. Chia từng bát nhỏ để pha màu sau đó đổ ra khuôn và để tủ mát cho đông cứng

    V. Phần kem

    - 150ml whipping cream

    - 150ml topping cream

    - 30-40g đường (gia giảm theo khẩu vị)

    - Màu thực phẩm (blue)

    Cho âu và que đánh vào tủ mát ít nhất 15p. Đánh bông ở tốc độ cao nhất đến khi bông cứng và bóng mịn.

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng năm 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...