Bánh hồ đào là gì nhỉ? Bánh hồ đào pêcan - pecan pie là một loại bánh làm từ hạt hồ đào pêcan, có thêm trứng, bơ và đường. Một vài biến thể có thể dùng đường nâu, rỉ đường, siro hoặc mật ong. Loại bánh này thường được chế biến trong các dịp lễ hội. Hầu hết các công thức bánh hồ đào đều có thêm muối và vani làm phụ gia, hay là sô-cô-la và rượu whisky ngô. Bánh này ăn kèm với kem tươi hoặc kem vani. Loại bánh này có nguồn gốc từ khu vực phía nam Hoa Kỳ. Các nhà khảo cổ học tìm ra bằng chứng ở bang Texas cho thấy người Mỹ bản địa đã dùng hạt hồ đào từ 8.000 năm trước. Từ pecan trong tiếng Anh có nguồn gốc từ từ pakani trong tiếng Algonquin, có nghĩa là các loại hạt. Tại Mỹ, bánh gắn liền với các lễ hội như Giáng Sinh và Tạ ơn. Tại sao chiếc bánh này lại là nguồn cơn của chuỗi các drama sau này trong Penthouse nhỉ? Hai chiếc bánh hồ đào mà Cheon Seo Jin đã chuẩn bị Cụ thể là trong tập đầu tiên của Penthouse, Suryeon đã mang chiếc bánh này đến biếu quà tân gia cho vợ chồng Cheon Seo Jin và Ha Yoon Cheol. Seo Jin tức tối ra mặt khi hàng xóm lẫn chồng đều khen "chị đẹp" mà bỏ qua chiếc bánh mình chuẩn bị. Và bi kịch Penthouse cũng bắt đầu từ đây! Cư dân mạng đã chế những meme xoay quanh chiếc bánh này: Phải chi ngày ấy "chị đẹp" mang bánh Pía tới thì đâu có drama tận tới phần 3. Phải chi bác sĩ cũng khen vợ mình một câu thì cũng đâu có chuỗi drama sau này.. Còn bạn thì sao? Bạn đã thử chiếc bánh hồ đào này chưa? Và nếu có tiệc tân gia, bạn có muốn tặng bánh này cho hàng xóm?