Bánh crepe là gì?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Võ Chung Phương Thùy, 7 Tháng sáu 2021.

  1. Võ Chung Phương Thùy Whisper

    Bài viết:
    454
    Bánh crepe là gì?

    [​IMG]


    Những món ăn nổi tiếng ở phương Đông thì chắc hẳn chúng ta đã biết khá khá. Nhưng những món ngon và nổi bật ở phương Tây thì không phải ai cũng biết đến. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một món vô cùng ngon và nổi tiếng ở Pháp. Đó chính là bánh crepe.

    [​IMG]

    Bánh crepe hay còn gọi là bánh nếp ở Việt Nam. Là một loại bánh được làm từ bột mì hoặc bột mạch ba góc, trứng và sữa và bơ. Bánh crepe là món ăn truyền thống của nhiều nước phương tây. Bánh có hình dạng đẹp và mỏng, được làm nhiều lớp. Thường người ta sẽ để thêm những quả như dâu, táo, chuối, việt quốc, chiều.. để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Khi trang trí bánh có thể để chòng lên nhau thành nhiều lớp, nhiều bậc hoặc được cuộn lại như hình ốc quế trong rất đẹp mắt. Màu sắc bánh thì rất bắt mắt, có thể dưới thêm socola hoặc kem lên bánh sẽ ngon hơn. Bánh mềm và ngọt, trông rất mịn và bắt mắt. Hương vị đủ để làm người ta say mê từ lần ăn đầu tiên.


    Khoảng thế kỉ XII, lúa mạch đen đã phát triển ở vùng Brittany thuộc Tây Bắc nước Pháp. Do chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá thành lại rẻ, phù hợp với nhu cầu và mức sống của người dân nên rất được họ ưa chuộng. Họ dùng lứa mạch đen để chế biến và làm thành các món ăn hằng ngày, bánh crepe cũng được chế biến từ lứa mạch đen. Vì lúa mạch đen có màu sắc khá sậm nên chiếc bánh crepe làm ra cũng không thể sáng màu hơn. Cung vì điều ấy mà bánh crepe không thể lọt vào ẩm nền ẩm thực cao quý của Pháp.

    Dần dần đời sống của nhân dân ổn định và phát triển hơn. Họ đã làm ra bột mì trắng và sử dụng nó để làm bánh crepe thay vì lúa mạch đen như trước. Bánh crepe được làm ra trong bắt mắt hơn và ngôn hơn rất nhiều. Cũng vì sự thay đổi trong nguyên liệu từ lúa mạch đen sang bột mì trắng đã làm cho diện mạo của bánh crepe thay đổi rất nhiều. Bánh crepe dần dần được nhiều người ưa chuộng hơn và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia.

    [​IMG]

    Bánh crepe thích hợp khi uống cà phê và rượu. Hiện nay bánh crepe đã dần trở thành món ăn trắng miệng tuyệt vời của người Việt và được mọi người ưa chuộng. Và ở nhiều quốc gia trên thế giới ngày nay cũng rất ưa chuộng bánh crepe, bánh crepe xuất hiện ở mỗi quốc gia với diện mạo và mùi vị riêng biệt. Điều này đã làm cho bánh crepe trở nên đa dạng và phong phú hơn. Về công thức thì nhiều người nhiều nhà nhiều quốc gia và đặc biệt đây là món ăn nên sẽ không có một công thức nhất định.
    Sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn một công thức để tham khảo và có thể làm một chiếc bánh crepe vừa ngon vừa đẹp lại bổ nữa nhé!

    Nguyên liệu: 150g bột mì, 3 quả trứng, 50g đường, 50g bơ, 1/2 muỗng cafe muối, 300ml sữa tươi không đường, một muống súp vanille extract.

    Cách làm: Sau đó chuẩn bị một cái tô to rồi bắt đầu làm hỗn hợp. Các bạn cho bột mì vào trước, rồi đến trứng, vanille extra, sữa tươi, rồi đến đường, muối và bơ. Các bạn khuấy thật đều và sánh hỗn hợp đó. Sau đó lấy cái giá cho hỗn hợp vào chảo và tráng như tráng bánh xèo. Vậy là đã có được một chiếc bánh crepe thật ngon rồi. Các bạn có thể trang trí thêm các loại trái cây hay socola hoặc kem như mình kể ở trên nhé. Chúc các bạn thành công.

    Sau đây là bánh crepe của một số loại bánh crepe nhé.

    [​IMG]


    Bánh crepe chuối

    [​IMG]

    Bánh crepe táo

    [​IMG]

    Bánh crepe sầu riêng

    [​IMG]

    Bánh crepe dâu tây

    [​IMG]

    Bánh crepe socola

    [​IMG]

    Bánh crepe cuộn đào

    [​IMG]

    Bánh crepe chuối ngào đường

    [​IMG]

    Bánh crepe tiramisu

    [​IMG]

    Bánh crepe kem tươi
     
    Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng sáu 2021
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...