BÁNH CỐM TẠO HÌNH MOCHI Bánh cốm và bánh mochi không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, nhưng hôm nay mình xin chia sẻ cùng mọi người bánh Cốm tạo hình bánh Mochi. Tình cờ mình thấy một chị có tạo hình bánh cốm mochi như thế này rất xinh. Nên mình đã tự mày mò cách làm. Đây là lần đầu tiên mình làm bánh cốm. Các bước làm bánh vẫn giữ nguyên, chỉ là thay vì gói dẹt thì mình vo tròn bánh và lăn qua cơm dừa. CÔNG THỨC BÁNH CỐM: - 250gr cốm đã tách vỏ - 80gr đỗ xanh tách vỏ - Đường, cốt dừa, lá dứa xay, cơm dừa.. SÊN NHÂN: - Ngâm đỗ xanh 1 tiếng với nước, sau đó cho lên nồi nấu với 250ml nước. - Nấu đỗ chín nhừ và xay bằng máy xay. - Cho đỗ đã xay nhừ lên chảo sên. Sên đến khi đỗ sôi thì cho thêm 50gr đường. Đảo đều ở lửa nhỏ cho đến khi đỗ sệt lại không dính tay là được. - Cho đỗ ra vo tròn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm chờ bọc vỏ bánh. SÊN CỐM: - Cốm rửa qua với nước, ngâm cốm 30p với 400ml nước lá dứa. - Cho cốm lên chảo sên, thêm 200ml nước cốt dừa. Đảo đều đến khi cốm bắt đầu nóng thì thêm 50gr đường. - Sau khi cốm sôi thì thêm dầu ăn từ từ, tiếp tục sên đến khi cốm sệt lại và không dính tay là được. - Chờ cốm nguội bớt rồi tạo hình. GÓI BÁNH: - Cho nhân vào giữa cốm và vo tròn, nên làm khi còn ấm và lăn qua cơm dừa. Bánh để ngày hôm sau sẽ ngon hơn. Bánh cốm rất thơm ngon và dẻo. CHÚC CẢ NHÀ THÀNH CÔNG!