Bạn đã biết gì về hiện tượng vua chuột?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Thu Hương Nguyễn Thị, 25 Tháng mười một 2021.

 1. Thu Hương Nguyễn Thị Thương Quê

  Bài viết:
  114
  BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ HIỆN TƯỢNG "VUA CHUỘT"?​

  Bạn đã biết gì về hiện tượng "Vua chuột"?

  Xin giới thiệu một số các hình ảnh về "Vua chuột" để bạn hình dung ra.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  "Vua chuột" là một thuật ngữ dùng để mô tả hiện tượng một nhóm các con chuột có đuôi thắt chặt vào nhau. Nút thắt này chặt đến mức không thể có bất kỳ con chuột nào trong nhóm có thể thoát ra. Hiện tượng này rất hiếm khi gặp và đã truyền cảm hứng cho nhiều truyền thuyết trong nhiều thế kỷ.

  Thuật ngữ "vua chuột" thực chất có nguồn gốc từ tiếng Đức - "Rattenkonig", từ mang nghĩa xúc phạm, ám chỉ những người chỉ sống dựa vào người khác. Và cũng tại Đức, những "vua chuột" với số lượng không nhỏ đã được ghi nhận.

  Vào năm 1954, một nhà khoa học đã giải thích hiện tượng "vua chuột" xảy ra là do những con chuột có thể tiếp xúc với những chất dính như nhựa cây nên đuôi của chúng mới dinh nhau và bị thắt chặt lại. Khi những con chuột bị dính vào nhau, chúng sẽ hoảng sợ và càng cố tìm cách thoát ra khiến nút thắt này càng chặt hơn.

  Còn Emma Burns - phụ trách khoa học tự nhiên tại Bảo tàng Otago cho biết, "vua chuột" là hiện tượng tự nhiên, không phải nhân tạo. Hiện tượng này xảy ra là do đuôi của một số con chuột có phản xạ "siết chặt" vào nhau.

  Tuy nhiên, đến nay, hiện tượng này vẫn chưa có lời giải thích khoa học cụ thể. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, hiện tượng này là một nỗi sợ hãi tột cùng. Bởi lẽ, nhiều người cho rằng, hiện tượng này là một điềm báo cho một đại nạn nào đó sắp xảy ra như nạn đói, dịch bệnh. Từ đó, những con chuột có đuôi bị quấn chặt vào nhau thường bị giết ngay sau khi phát hiện, hoặc đưa lên chùa làm lễ thanh tẩy.

  Tiến sĩ Miljutin nói rằng vua chuột là một 'hiện tượng cực kỳ hiếm gặp' với chỉ 60 trường hợp trong lịch sử gần 500 năm.

  Năm 1564, vua chuột đầu tiên xuất hiện bao gồm 25 con chuột nâu. Nhưng kể từ đó, những vua chuột tiếp theo gần như là chuột đen - hay chuột cống, trong đó vua chuột gần nhất xuất hiện vào năm 1986 tại Vendee, Pháp. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng xảy ra ở loài sóc. Cũng như các con chuột, các con sóc này càng cố gắng thoát khỏi nút thắt, thì càng trở nên kẹt chặt hơn.

  Mới đây, người ta phát hiện ra vua chuột ghê rợn ở đất nước Bắc Âu Estonia trong một cảnh tượng "cực kỳ hiếm gặp".

  Cụ thể, một người dân địa phương ở Tartu có tên Johan Uibopuu, 28 tuổi và mẹ đã tìm thấy vua chuột gồm 13 con bên trong chuồng gà của gia đình. Trong đó có hai con đã chết bị dính chặt đuôi vào nhau khi chúng nỗ lực tranh giành tìm cách tự giải thoát.

  [​IMG]

  (Hình ảnh những con chuột dính đuôi vào nhan do Johan Uibopuu chứng kiến)​

  Johan Uibopuu cho biết: "Tôi đang tận dụng tối đa một buổi sáng yên tĩnh ở Tartu thì mẹ tôi gọi thông báo về sự việc kỳ lạ. Bà vừa đi cho gà ăn thì phát hiện bầy chuột ở ngay lối vào khi bà vừa mở cửa. Vượt qua nỗi sợ hãi, bà ấy gạt chúng ra khỏi vị trí ở cửa ra vào nhưng chúng vẫn dính chặt vào mặt đất".

  Từ lâu người ta thường truyền tai nhau rằng vua chuột là dấu hiệu của một đợt bệnh dịch sắp xảy ra. Johan Uibopuu cũng thấy lo sợ khi chứng kiến cảnh "Vua chuột". Không biết đó là một hiện tượng sinh học bình thường hay đó là điều xấu, đại nạn gì sắp xảy ra trong tương lai đây?

  (Nguồn tham khảo)
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười một 2021
 2. Đang tải...
 3. Trần Ngọc Phong Thiên nhược hữu tình,Thiên diệc lão.

  Bài viết:
  67
  Cái hình thứ 2 là sóc mà bạn.
   
 4. Eve nguyễn create my own path

  Bài viết:
  167
  Kiến thức thú vị lắm nha bạn ưiii, cảm ơn bạn nhiều <3 <3
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...