Bạn Cần Gì Hay Bạn Muốn Gì - Quyết Định Một Phần Thành Công Của Ban

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Dòng sông tôi yêu, 28/3/2020.

 1. Dòng sông tôi yêu

  Dòng sông tôi yêu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  277
  Xem: 64
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Trong cuộc sống, có nhiều lúc bạn thực sự không biết mình cần gì và mình muốn gì. Thậm chí có sự nhầm lẫn giữa cần và muốn. Vì thực sự "Điều ta cần chỉ như một giọt nước, còn điều ta muốn lại mênh mông như đại dương". Nên hiểu được mình cần gì và mình muốn gì là một việc hết sức quan trọng. Mình hy vọng sau khi mọi người đọc xong có thể viết lại được cho bản thân những điều mà hiện tại các bạn đang cần làm, để có được hướng đi đúng đắn cho hành trình của cuộc đời sau này.

  1- Để có được một quyết định đúng đắn, việc đầu tiên là hãy dừng ngay quyết định sai lầm mà bạn đang thực hiện. Tập trung suy nghĩ, tìm ra cách tốt hơn để giải quyết vấn đề

  2- Trước khi quyết định làm một việc gì. Bạn hãy tự hỏi và cố gắng phân tích để đi đến quyết định nên hay không nên.

  3- Suy nghĩ kỹ càng giúp cho mình quyết định chín chắn hơn

  4- Bắt đầu một điều mới mẻ bao giờ cũng khó khăn hơn, phải kiên nhẫn

  5- Hãy phân tích điều chúng ta cần và điều chúng ta muốn. Điều chúng ta muốn là một mong ước, điều chúng ta cần mới là nhu cầu thực sự.

  6- Hầu hết chúng ta khi khi xuất phát đều hướng đến điều chúng ta mong muốn. Nhưng thường chúng ta không biết chúng ta đang cần điều gì, và kết quả là chúng ta đi sai hướng.

  7- Đây là điều mình thực sự cần hay chỉ đơn thuần là điều mình muốn.

  8- Khi mình chỉ chú tâm đến điều mình thực sự cần và bỏ qua tất cả các điều khác, mình sẽ dễ đạt được mục đích hơn.

  9- Ta thường ghi những mục đích mình cần đạt được vào một mảnh giấy, thỉnh thoảng lấy nó ra ngẫm nghĩ. Nó giúp ta tập trung vào vấn đề hơn.

  10- Khi bạn thực sự mong muốn, khát khao một điều gì, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn, và bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để đạt được điều mong muốn đó.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...