Bài Học Đối Xử Với Cuộc Sống - Nguyễn Hiền

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi Hienhocvan22122003, 13 Tháng năm 2021.

 1. Hienhocvan22122003 12345...n. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Tác giả: Nguyễn Hiền

  Tên bài viết: Sự lạc quan trong cuộc sống.  Cuộc sống là muôn màu, muôn vẻ và mỗi con người đều có những quan điểm, cách sống khác nhau. Có những người sống rất lạc quan và yêu đời nhưng cũng có những người cảm thấy chán nản và bế tắc.

  Xét đến cùng thì ai cũng có một số phận, cuộc đời riêng và ai cũng phải trải qua những khó khăn. Nhưng lạc quan là liều thuốc cứu vớt con người thoát khỏi những tiêu cực, đau đớn nhất.

  Lạc quan là bạn luôn hướng tới những điều tốt đẹp, một dự định tốt lành trong tương lai.

  Lạc quan là luôn cảm thấy vui tươi, yêu đời, muốn tận hưởng cuộc sống.

  Lạc quan là bạn không quan tâm đến những phiền muộn mà cứ sống theo đam mê, sở thích của chính mình.

  Tất nhiên, không phải ai trong chúng ta có thể lạc quan mãi mãi. Bởi, cuộc sống đâu phải trải màu hồng, đôi lúc sự lo âu và suy nghĩ trằn trọc cũng giúp chúng ta cẩn trọng hơn trong mọi quyết định của chính mình để tránh rủi ro.

  Lạc quan chỉ đúng nghĩa khi bạn đã làm tốt chính mình, đó chỉ là động lực thúc đẩy bạn trong hoàn cảnh mà nghĩ đến những điều đẹp hơn. Không gì khác là do năng lực, tầm nhìn của bạn quyết định ở mọi hoàn cảnh.

  Hôm nay bạn có thể buồn, bạn tuyệt vọng, bạn hãy cho bạn khóc hết đêm nay. Nhưng, ngày mai, bạn hãy tự đánh thức lí trí của mình bằng một nụ cười khi đứng trước gương để có động lực.

  Tôi tin bạn làm được chỉ khi bạn có quyết tâm và bạn bạn đặt sự lạc quan đúng chỗ.

  Hết.
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...