Review Phim Bậc Thầy Võ Thuật/ Vịnh Xuân Song Sát Đao (2015)

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi ĐẠU BABY, 21 Tháng mười 2020.

 1. ĐẠU BABY Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  BẬC THẦY VÕ THUẬT/ VỊNH XUÂN SONG SÁT ĐAO

  Đạo diễn: Haofeng Xu

  Diễn viên: Liêu Phàm, Tống Giai, Kim Sĩ Kiệt

  Quốc gia: Trung Quốc

  Năm: 2015

  Thời lượng: 109 phút​

  [​IMG]

  Tôi vốn là một người đam mê võ thuật, có chí muốn học võ nhưng cơ địa và thể chất không cho phép nên đành từ bỏ đam mê. Từ đó, tôi dấn thân vào con đường tu luyện phim võ thuật. Tất cả các thể loại phim như kiếm hiệp xưa, phim đấu võ đài, phim bang phái võ học đường phố.. Cũng có tìm hiểu một chút về võ học nên tôi rất kén chọn trong việc xem các bộ phim về đánh võ, shown quyền cước. Những bộ phim có quá nhiều kỹ xảo và không chú trọng về tính chân thực của võ học tôi rất ít khi cho vào danh sách thưởng thức của mình.

  Tôi muốn giới thiệu đến các bạn một trong những bộ phim tâm đắc nhất liên quan đến võ học mà tôi đã từng xem đó là "Bậc thầy võ thuật/Vịnh Xuân Song Sát Đao" của đạo diễn Haofeng Xu. Phim lấy bối cảnh khi mà quân đội Trung Hoa hình thành và trở nên lớn mạnh cùng với bối cảnh ngoại nhập của nền văn hóa phương Tây làm cho vũ khí hạng nặng như súng đạn trở nên phổ biến và được chú trọng. Lúc này võ học cha ông cùng các vũ khí sắc bén dần trở nên yếu thế. Các bang phái võ thuật miền Bắc gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động và truyền dạy để tìm ra nhân tài lưu truyền võ cổ xưa. Các trường võ danh tiếng vẫn cố đứng vững cho đến một ngày sự xuất hiện của Trần sư phụ với Vịnh Xuân Quyền Song Sát Đao đến từ phía Nam đã thách thức 8 Võ Quán nổi danh của Thiên Tân, làm lung lay vị trí cũng như địa vị võ học của họ.

  [​IMG]

  Người đứng đầu các võ đường ở Thiên Tân​

  Với một thân võ học xuất sắc cùng với ý chí, quyết tâm mở một võ đường và tham vọng có một chỗ đứng ở Thiên Tân, Trần sư phụ đã thu nạp đồ đệ, ngày đêm rèn luyện truyền dạy võ thuật để thách đấu các bang phái. Trên con đường gây dựng sự nghiệp, Trần sư phụ còn chinh phục được người vợ xinh đẹp, cá tính. Cách chinh phục người đẹp cũng như sự thẳng thắng của Trần sư phụ rất thu hút phái đẹp.

  "Tôi cưới em! Tôi ở Thiên Tân 3 năm!"

  "Sau đó thì sao?"

  "Về Quảng Đông với tôi. Nếu không muốn tôi sẽ để lại cho em một số tiền."

  "Bao nhiêu?"

  "Có thể thương lượng. Phải nói trước, việc tôi làm ở Thiên Tân không được hỏi. Nếu đoán ra cũng không được nói."

  "Tôi lấy chồng chứ không phải bán thân. Anh phải nói gì để tôi thấy thành ý của anh."

  "Bắt đầu từ năm 15 tuổi, mỗi ngày tôi luyện đao 500 lần, con số này đã quản thúc lấy tôi để không suy nghĩ bậy bạ. Kể từ hôm nay, em chính là quản thúc của tôi."

  "Một tháng đi dạo với tôi một lần. Ăn cua một lần."

  "Ở khu nghèo phải giống người nghèo. Đi dạo nhưng không mua sắm. Cua thì em muốn bao nhiêu cũng được."

  [​IMG]

  Võ thuật xuyên suốt bộ phim là võ thực thụ theo lối đánh giáp lá cà, không dùng quá nhiều kỹ xảo. Các thế đánh và lực đánh chủ yếu vào các khớp xương, huyệt vị, dùng binh khí hay tay không đều nhằm vào điểm yếu, tử huyệt của đối thủ. Võ công của Trần sư phụ quá tuyệt đỉnh, ông có thể một mình hạ gục người đứng đầu của 8 võ đường với tất cả binh khí mà họ chuyên dùng từ đao ngắn cho đến đao lớn. Đồ đệ Cảnh Tân của ông cũng là một nhân tài võ học, một mình anh có thể thách đấu và hạ gục cả 5 võ đường nổi danh, không hề thua kém sư phụ. Tuy có võ học cao siêu nhưng lại không có thế lực và mưu lượt nên Trần sư phụ không có chỗ đứng ở Thiên Tân. Hơn thế nữa, ông còn chịu sự ganh ghét và dè chừng của các võ đường danh tiếng. Hậu quả là Trần sư phụ mất đi một đồ đệ có tài, có tâm, đồng thời mất đi cơ hội gây dựng danh tiếng để quay về miền Nam lấy lại gia nghiệp.

  [​IMG]

  Vịnh Xuân Quyền đánh bại đao ngắn​

  Cái kết cho một nhân tài võ học là bị các thế lực miền Bắc ám toán, gây trở ngại, đồng thời dùng điểm yếu "anh ta có nữ nhân" để chèn ép, buộc Vịnh Xuân Quyền biến mất hoàn toàn trên giang hồ. Từ đây Trần sư phụ sống mai danh ẩn tích, bỏ phí cả một thân "hảo công phu" cùng với tiếc nuối lớn nhất cả đời là làm hại đồ đệ mất mạng - phí cả một nhân tài võ học kế thừa võ nghiệp tương lai.

  Nhìn chung, tôi khá hài lòng với bộ phim cả về nội dung, nhân vật lẫn cảnh quay. Chỉ có một điểm không hoàn hảo đó là hiệu ứng âm thanh của bộ phim đã bị phóng đại, làm ảnh hưởng tính chân thực của các thế đánh. Tuy nhiên, điều này cũng có thể chấp nhận được trong thời đại phim kỹ xảo lên ngôi như hiện nay. Tóm lại, đây là phim dành cho những bạn yêu thích võ thuật như tôi. Nếu bạn cũng có cùng sở thích thì không nên bỏ qua "Bậc thầy võ thuật/Vịnh Xuân Song Sát Đao". Nó sẽ không làm bạn thất vọng.

  Chúc bạn xem phim như ý!
   
  SóiAdmin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...