Ba rọi xào mắm ruốc Nguyên liệu: 500 gram thịt ba rọi (ba chỉ) 300 gram mắm ruốc 1 trái khóm 200ml nước lọc Xả băm, tỏi băm, đường, bột ngọt, dầu ăn. Sơ chế: Thịt ba rọi rửa sạch cắt lát rồi cắt lại thành sợi Khóm cắt giống như thịt Chế biến: Bắt chảo lên bếp cho nóng cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào đảo đều đến khi vàng cho tiếp xả băm vào. Xào xả dạy mùi thơm cho thịt vào đảo đều xào cho đến khi nước thịt cạn lại, cho khóm vào đảo đều thấy khóm hơi chín thì cho mắm ruốc vào. Cho thêm nước lạnh để mắm ruốc bớt mặn, để sôi lên thì cho thêm đường, nêm nếm lại cho vừa ăn. Để lửa liu riu đến khi thấy rút hết nước thì cho thêm một ít bột ngọt. Bắc xuống bếp và ăn với cơm trắng và dưa leo thì tuyệt vời. Mẹo cho bạn: Có thể thay thế khóm và nước lọc bằng giấm ăn. Chúc các bạn thành công!