Review Phim Anime: Nurarihyon No Mago - Bách Quỷ Dạ Hành

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Tiểu thư độc thân, 15 Tháng bảy 2021.


 1. Quốc gia: Nhật Bản

  Thể loại: Anime, kinh dị, shounen, hành động, phiêu lưu, siêu nhiên.

  Phần I: 25 tập (phát hành năm 2010)

  Phần II: 25 tập (phát hành năm 2011)

  Hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn một bộ anime về chủ đề yêu quái tiếp nối chủ đề phim mình đã giới thiệu lần trước (Anime: Hữu Nhân Sổ).

  Yêu quái là loài mang sự sợ hãi bá đạo cho con người từ thời xa xưa. Quỷ gắn liền với Uy (kính sợ). Uy là tượng hình của con quỷ cầm ngọn roi. Để có thể phát huy uy, cần có một con quỷ dẫn đầu lãnh đạo. Câu chuyện Nurarihyon no Mago (Bách quỷ dạ hành) nói về vị chúa quỷ đó.

  Bộ phim kể về nhân vật chính là Nura Rikuo cháu trai của Nurarihyon thống lĩnh của yêu quái (là Đại Thống Lĩnh của cõi âm ty, lãnh đạo đoàn quân ma quỷ, được mang tên "Bách quỷ dạ hành" (Hàng trăm loài quỷ cùng diễu hành về đêm). Trải qua bao đời, đến đời của Nura Rikuo là con lai giữa con người và yêu quái nhưng cậu chỉ mang 1/4 dòng máu yêu quái và 3/4 dòng máu còn lại là con người. Vậy nên, cậu chỉ có thể biến thành yêu quái vào ban đêm. Sống trong một ngôi nhà đầy yêu quái với ông nội - số mệnh của của cậu là trở thành thống lĩnh của Bách quỷ dạ hành, nhưng trớ trêu thay cậu lại chỉ muốn sống một cuộc đời của một người bình thường.. Dù vậy, nhưng ông cậu vẫn hi vọng phần yêu quái trong cậu thức tỉnh tiếp nhận vị trí thống lĩnh đời thứ ba và dẫn dắt một bách quỷ dạ hành của riêng cậu.

  Trong phần một: Nhân vật chính của chúng ta Nura Rikuo, sẽ phải đưa ra quyết định trở thành thống lĩnh yêu quái đời thứ ba hay là tiếp tục làm một con người bình thường? Điều gì sẽ xảy ra với một chúa quỷ không muốn làm quỷ đây?

  Và vì lý do gì mà cậu lại không muốn trở thành yêu quái? (Điều này sẽ được giải đáp ở phần hai của bộ phim).

  Sống xen giữa con người và yêu quái, cậu luôn phải tìm cách che giấu để không bị người khác phát hiện rằng mình có thể thấy yêu quái, nhất là khi trong đám bạn học của cậu có một người cuồng yêu quái luôn muốn chứng minh yêu quái là có thật (vì hồi nhỏ Rikuo từng biến thành yêu quái một lần và cứu đám bạn của mình). Thậm chí còn thành lập một câu lạc bộ chuyên nghiên cứu về yêu quái và kéo Rikuo gia nhập, khi nghe gia nhà gia trạch nhà Rikuo đã có lịch sử lâu đời thì tự ý quyết tới đó tham hiểm (không cần nói bạn cũng có thể đoán được tình huống sẽ xảy ra rồi chứ).

  Đương nhiên nếu chỉ có vậy thì thời lượng bộ phim sẽ không dài như vậy, ở đây chúng ta phải kể đến tập đoàn yêu quái Shikoku, đã mang thuộc hạ sang xâm chiếm địa bàn của vùng Rikuo quản lý và một trận chiến là điều không thể tránh khỏi hãy xem bộ phim để biết kết cục nhé! (vì mình xem phim này cũng khá lâu rồi nên không nhớ chi tiết lắm)

  Đương nhiên chừng đó thôi thì chưa đủ điều đặc biệt hấp dẫn tôi trong bộ phim này là: Làm một thống lĩnh yêu quái nhưng Rikuo lại kết bạn với một âm dương sư dẫn đến rất nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra >_<!


  [​IMG]

  Trong phần hai của bộ phim Bách quỷ dạ hành: Đây là Phần tiếp theo của Nurarihyon no mago (Bách quỷ dạ hành) sau khi kết thúc trận chiến với tập đoàn yêu quái Shikoku. Lần này, Rikuo và Bách quỷ dạ hành của mình sẽ phải cùng với gia tộc Âm dương sư Keikain chống lại tập đoàn yêu quái hùng mạnh ở Kyoto, do đại yêu quái Hagoromo Gitsune đứng đầu, kẻ thù cũ của ông nội Rikuo và là người đã giết cha của Rikuo, Nura Rihan.

  "gấp bảy, gấp tám..

  Nhưng đoa hoa Yamabuki đã nở,

  Vậy mà không có lấy một quả?

  Thật đáng buồn.

  (đây là bài thơ Rihan làm tặng cho Yamabuki)

  Cha Rikuo là Rihan bị Hagoromo Gitsume giết, lúc đó ả đã chiếm lấy cơ thể của Yamabuki (người vợ đầu tiên của Rihan) nên mới đắc thủ, ra tay lúc Rihan không hề đề phòng Yamabuki. Sau tám lần luần hồi Gitsume ngày càng mạnh hơn, liệu Rikuo có thể chiến thắng trong trận chiến này?

  Rikuo phải mạnh hơn nữa để có thể chống lại kẻ địch (cậu đã tới cố hương của yêu quái để luyện tập).

  Cuộc chiến với tập đoàn yêu quái Kyoto chính thức bắt đầu..


  Phần hai là phần mình thích nhất vì dạng quỷ của Rikuo sẽ chiếm chủ đạo nhiều hơn.

  Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình!
   
  Kuuhaku thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
 3. Kuuhaku Thánh game

  Bài viết:
  97
  Cảm ơn tỉ đã cho muội nhớ về bộ phim tuổi thơ nha
   
  Tiểu thư độc thân thích bài này.
 4. Không có chi em
   
  Kuuhaku thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...