Review Sách Ăn Xanh Để Khỏe - Cẩm Nang Nước Ép

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Nước ép mỗi ngày, 9 Tháng mười hai 2021.

  1. Mình sở hữu Ăn xanh để khoẻ vì là người yêu thích nước ép. Đây là một trong số ít sách nói về nước ép được bán ở các nhà sách. Có lẽ vì nước ép rau còn khá xa lạ với người Việt. Với ngôn từ rất ư là "đời" để giúp độc giả hiểu được lợi ích chi tiết của từng loại nước ép.

    Đây là cuốn sách mình khá ấn tượng vì tựa là ăn xanh để khoẻ nhưng tác giả lại chỉ nói về nước ép, phải chăng đây là chiêu của Norman W. Walker.

    Quyển sách giúp ta nhận ra rằng "Sự thiếu hụt một số nguyên tố nhất định, chẳng hạn như các loại khoáng và muối thiết yếu, từ đó dẫn tới sự thiếu hụt các vitamin, là nguyên nhân chủ chốt dẫn đến hầu như mọi sự ốm đau, bệnh tật của con người. Chế độ ăn đã trở thành tập quán lâu đời của chúng ta chính là một chế độ thiếu hụt như vậy"

    [​IMG]

    Đúng như vậy. Mỗi ngày chúng ta cần bổ sung một lượng vitamin và khoáng chất nhất định. Vì có những loại vitamin và khoáng chất cơ thể không thể dự trữ phải nạp mỗi ngày.

    Mong rằng thông qua review của mình, bạn sẽ hiểu thêm về quyển sách ăn xanh để khoẻ, để bạn có thể cân nhắc trước khi mua chúng

    Cảm nhận chung về cuốn sách


    Bằng giọng văn chân thật gần gũi Normal W. Walker đã cho chúng ta biết cơ thể đang thiếu gì.

    Nếu bạn băn khoăn nước ép rau sẽ rất khó uống, uống dô không ngon như nước ép ớt chuông.. thì bạn sẽ thay đổi cách nhìn nhận về nó. Thông qua cuốn sách này, nó là "liều thuốc tinh thần" cực kỳ hiệu quả giúp bạn khỏi lăn tăn về vấn đề này.

    Quyển sách này giúp chúng ta biết công dụng của từng loại nước ép đặc biệt là nước ép rau quả.

    Nhờ ăn xanh để khoẻ mà chúng ta có thể dùng nước ép để chữa các loại bệnh như: Cảm lạnh, nội tiết, thải độc..

    Xuyên suốt cuốn sách có nhiều cách để phối hợp các loại nước ép để dễ uống và chữa bệnh. Mình xin review vài điểm mình yêu thích.

    "Vì sao không ăn rau củ toàn phần mà ép lấy nước rồi bỏ chất xơ"

    Xưa nay chúng ta ngộ nhận rằng ăn rau củ toàn phần mới tốt.

    Quyển sách này cho chúng ta biết vì sao không nên ăn rau củ toàn phần vì chất xơ không chứa chất dinh dưỡng nào cả.

    [​IMG]

    Về điều này mình phải cảm ơn tác giả đã cho mình biết nếu chúng ta ăn toàn phần thì cơ thể sẽ mất nhiều giờ, nhiều năng lượng để cơ thể có thể tiêu thụ hết nó, nhưng nếu chúng ta ép nó thì cơ thể sẽ dễ dàng tiêu thụ chỉ tốn từ 15-20 phút.

    Nếu bạn chưa biết làm nước ép như thế nào, thì rất dễ bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và máy ép (hoặc máy xay sinh tố)

    Các công thức và công dụng cụ thể của từng loại nước ép

    Nước ép ngoài thị trường chủ yếu là nước ép trái cây, nước rau má. Cuốn sách này có rất nhiều loại nước ép gần gũi với chúng ta như: Nước ép cà rốt, cà chua, dưa leo (dưa chuột), cần tây.. đến những loại nước ép lần đầu nghe tới: Măng tây, cải xanh, tỏi tây.. đều được liệt kê công dụng và cách dùng một cách chi tiết.

    Ai cũng biết rau quả chứa vitamin và khoáng chất nhưng không biết cụ thể như thế nào. Tác giả đã đưa từng cách kết hợp khác nhau sẽ ra hiệu quả khác, chẳng hạn như sự kết hợp cà rốt, củ dền và dừa sẽ giúp thanh lọc thận và túi mật vượt trội, cung cấp nguyên tố kiềm, Kali, natri, canxi, magiê, phốt pho, lưu huỳnh, silic và Clo.

    Mình thích nhất ở cuốn sách này chính là chương những vấn đề thiết yếu khác.

    Với mình chương này cho mình những kiến thức cơ bản về các loại bệnh mà mình hay gặp phải như: Cảm, vấn đề nội tiết, sữa, thải độc. Cho mình biết nguyên nhân và cách chữa trị sao để có cơ thể khỏe mạnh.

    Nước ép giúp chữa bệnh như thế nào

    "Tôi là chính cái tôi ăn, tôi uống"

    [​IMG]

    Mỗi khi mệt mỏi, khó chịu, thì nghĩ ngay đến đường ruột không khỏe.

    Nhằm giúp cho mọi người hiểu thành phần của các loại nước ép trị liệu tác giả đã liệt kê chi tiết. Với kinh nghiệm nghiên cứu về sự sống, sức khỏe và dinh dưỡng ông đã đưa ra các công thức cụ thể cho từng loại bệnh.

    Cách để làm nước ép


    "Trong món nước ép cà rốt đầu tiên của tôi" tác giả đã kể lại cách mà ông đã tạo ra ly nước ép cà rốt.

    Bây giờ với cuộc sống hiện đại thì máy ép là lựa chọn đầu tiên, mặc dù giá thành có hơi cao, tuy nhiên thay vì lưỡng lự vì số tiền bỏ ra, thì bạn nên coi đó là khoản đầu tư cho sức khỏe.

    Nguyên liệu bạn có thể mua rau quả hữu cơ, nếu không có điều kiện thì bạn hãy rửa sạch, tốt nhất là bạn tự trồng "tự nhiên sẽ mỉm cười với chúng ta"

    Hãy kiên nhẫn

    Một điều quan trọng nhất là kiên nhẫn từ ngày này sang ngày khác không thể chủ quan nóng vội.

    Tác giả đã đưa những câu chuyện chân thật về việc kiên trì áp dụng mà có cái kết có hậu.

    Đảm bảo vệ sinh

    Không chỉ cho chúng ta biết cách làm sao để ra ly nước ép thơm ngon và còn tận tình hướng dẫn ta vệ sinh máy ép để có thể an toàn cho sức khỏe.

    Một người rất tâm huyết về nước ép mong cho mọi người khỏe mạnh nhờ nó.

    Kết


    Ăn xanh để khoẻ là cuốn cẩm nang về nước ép- giúp ta khỏe mạnh, trẻ trung, tràn trề sinh lực nhờ nước ép"
     
    Chỉnh sửa cuối: 9 Tháng mười hai 2021
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...