Nếu đến Ấn Độ, bạn hãy thử những món ăn này nhé. Nó thực sự rất khác biệt so với đồ ăn Việt Nam 1. Roti Nếu người Việt Nam chọn cơm là nguồn dinh dưỡng chính thì Roti cũng là món ăn không thể thiếu của người Ấn Độ trong các bữa ăn. Roti được làm từ bột mỳ, dát mỏng, nướng vàng sẽ càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm cari 2. Cà ri Chole bhature Ấn Độ là cội nguồn của cà ri trên thế giới. Cà ri Chole bhature có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị. Đây cũng là món ăn thường thấy trong các mùa lễ hội hay được ăn kèm với bánh Roti và nhiều loại đồ chấm khác, làm phong phú bàn tiệc với đủ loại sắc màu 3. Dabeli Đây là món ăn sáng được yêu thích ở miền Tây Ấn Độ, với hình dạng gần giống như một chiếc bánh burger. Tuy nhiên, phần nhân được làm bằng khoai tây luộc thay vì thịt như chiếc bánh burger thông thường, được phủ một lớp nước sốt đậm đà, có rau thơm làm thành món bánh Dabeli thơn ngon, đẹp mắt, sẽ bớt ngán nếu ăn kèm một ít hạt đậu sấy khô tẩm muối ớt. 4. Rajma Là món ăn lý tưởng cho người ăn chay, rajma là món đậu sốt thịt, và thường được ăn kèm cơm trắng. 5. Gajar ka halwa Món ăn mang tông màu rực rỡ của cà rốt – nguyên liệu chủ chốt tạo nên món này. Cà rốt được bào mỏng, ninh nhừ trộn bột mỳ, ăn kèm các loại đậu, hạt tự nhiên qua chế biến tạo nên hương vị nhẹ nhà, dễ ăn là món tráng miệng rất được ưa thích tại Ấn Độ. (Tổng hợp)