Ẩm thực ấn độ truyền thống

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Linh, 23 Tháng ba 2020.

  1. Nguyễn Thị Linh

    Bài viết:
    337
    Nếu đến Ấn Độ, bạn hãy thử những món ăn này nhé. Nó thực sự rất khác biệt so với đồ ăn Việt Nam

    1. Roti

    [​IMG]

    Nếu người Việt Nam chọn cơm là nguồn dinh dưỡng chính thì Roti cũng là món ăn không thể thiếu của người Ấn Độ trong các bữa ăn. Roti được làm từ bột mỳ, dát mỏng, nướng vàng sẽ càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm cari

    2. Cà ri Chole bhature

    [​IMG]

    Ấn Độ là cội nguồn của cà ri trên thế giới. Cà ri Chole bhature có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị. Đây cũng là món ăn thường thấy trong các mùa lễ hội hay được ăn kèm với bánh Roti và nhiều loại đồ chấm khác, làm phong phú bàn tiệc với đủ loại sắc màu

    3. Dabeli

    [​IMG]

    Đây là món ăn sáng được yêu thích ở miền Tây Ấn Độ, với hình dạng gần giống như một chiếc bánh burger. Tuy nhiên, phần nhân được làm bằng khoai tây luộc thay vì thịt như chiếc bánh burger thông thường, được phủ một lớp nước sốt đậm đà, có rau thơm làm thành món bánh Dabeli thơn ngon, đẹp mắt, sẽ bớt ngán nếu ăn kèm một ít hạt đậu sấy khô tẩm muối ớt.

    4. Rajma

    [​IMG]

    Là món ăn lý tưởng cho người ăn chay, rajma là món đậu sốt thịt, và thường được ăn kèm cơm trắng.

    5. Gajar ka halwa

    [​IMG]

    Món ăn mang tông màu rực rỡ của cà rốt – nguyên liệu chủ chốt tạo nên món này. Cà rốt được bào mỏng, ninh nhừ trộn bột mỳ, ăn kèm các loại đậu, hạt tự nhiên qua chế biến tạo nên hương vị nhẹ nhà, dễ ăn là món tráng miệng rất được ưa thích tại Ấn Độ.

    (Tổng hợp)
     
    Lương Nguyễn thích bài này.
  2. Lương Nguyễn

    Bài viết:
    9
    Roti ăn khá giống bánh mì
     
    Nguyễn Thị Linh thích bài này.
  3. Nguyễn Thị Linh

    Bài viết:
    337
    Ăn thay thế cơm cũng được. Ngon lắm đấy.
     
    Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2023
  4. Mẹ Bi Ben

    Bài viết:
    82
    Mong 1 lần được đi du lịch Ấn Độ để thử
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...