Truyện Ngắn Ai Vì Ai - Thỏ Mina

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Thỏ mina, 15 Tháng chín 2018.

 1. Thỏ mina Thỏ mina

  Bài viết:
  9
  Tên truyện: Thỏ và cáo​

  Tác giả: Thỏ mina

  Thể loại: Truyện ngắn

  Link thảo luận - góp ý: Góp ý tại đây

  Nội dung: Trong cuộc đời ai cũng từng tin tưởng vào một người tới mức mù quáng, hôm nay mina sẽ kể cho mọi người nghe câu chuyện thỏ và cáo.

  Vào một ngày trời trở lạnh, tuyết rơi rất dày muôn thú trong rừng đều phải tìm chỗ ở mới trong đó nhà thỏ thì đã bị tuyết lấp kín cửa hang nên phải đào lối ra mới. Sau khi đào xong lối ra hai tay thỏ đều đỏ cả lên vì đất quá cứng. Hành trình tìm nhà mới của thổ bắt đầu từ đây, thỏ đi khắp nơi từ chỗ này sang tới góc khác nhưng vẫn không tìm được chỗ ở thích hợp để trú đông, thậm chí thỏ còn thấy cả những chứ chuột nằm chết cóng giữa rừng vì không tìm được chỗ ở. Thỏ run sợ vì nghĩ mình cũng sẽ bị như vậy, thỏ quyết định nhanh chóng rời khỏi đó nhưng trước khi đi thỏ đặt cạnh các bạn chuột một chiếc lá xanh tươi để nguyện vọng tìm được vùng đất xanh tươi của các bạn ấy được hoàn thành một chút dù không là hoàn toàn thực hiện được.

  Bỗng nhiên thỏ nghe thấy một tiếng than của một thứ gì đó, thỏ đi tới xem và thấy một con cáo đang nằm thoi thóp với vết thương đang rỉ máu trên bụng thỏ thấy vậy liền giúp cáo băng bó vết thương, thỏ chạy khắp nơi để tìm lá khô về giữ ấm cho cáo. Lát sau cáo chợt tỉnh dậy đột nhiên thấy thỏ nên có ý định ăn thịt thỏ vì cáo đã lâu không ăn gì, nhưng cáo là loài gian trá nó chưa ăn thỏ mà giả vờ quan tâm thỏ rồi nói với thỏ đưa nó theo cùng nó hứa sẽ không làm gì thỏ. Thỏ nhẹ dạ cả tin nên đã giúp cáo tìm nhà mới.

  Không lâu sau thỏ và cáo đã tìm được một khu rừng xanh tươi và có thể được trú ẩn lâu dài, thỏ vui mừng nhảy lên vì sung sướng nhưng niềm vui chưa được trọn vẹn thì đột nhiên cáo quay sang đổi thái độ và nói với thỏ: "Mày đã tới số rồi để có ngày hôm nay ta đã phải chịu đói nhiều rôi" - Thỏ ngạc nhiên bối rối: "Anh cáo à, a đang nói gì vậy tôi đã giúp anh lúc anh bị thương mà, tôi còn giúp anh tìm nhà mới sao bây giờ anh lại nói vậy". Cáo thản nhiên đáp: "Tại mày ngu thôi đừng trách ai, mày phải biết loài cáo bọn ta chỉ ăn thịt, mày cứu tao cũng có nghĩa là mày tự chui đầu vào chỗ chết rồi". Nói xong cáo vồ lấy thỏ, thỏ giật mình bỏ chạy, chạy thật nhanh.

  Trong lúc chạy thỏ vô tình gặp một con hổ cũng đang rất đói, con hổ thấy thỏ liền chụp thỏ lại, thỏ đã không thể thoát khỏi móng vuốt của hổ, đúng lúc đó cáo chạy tới thấy vậy định quay lưng bỏ chạy nhưng đột nhiên nghe thỏ văn xin, a cáo ơi, a làm ơn cứu tôi với dù gì lúc trước tôi cũng đã cứu a mà. Cáo nhếch mép cười rồi nói mày ngu thì chết tao không quan tâm, nói xong cáo bỏ đi mặc cho thỏ đang bị hổ ăn thịt và đang van xin cứu giúp..

  Đúng như vậy đời là thế mình tin người ta giúp đỡ người ta, nhưng họ lại chỉ đâm sau lưng chúng ta, không hề quan tâm chúng ta..

  Cho nhiều nhận lại bao nhiêu..
   
  Chiracat thích bài này.
  Last edited by a moderator: 20 Tháng chín 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...