Cá nhân mình đã mua và dùng nckd 2 năm và rút ra một số chia sẻ như sau, hy vọng hữu ích cho các bạn: 1. Nồi chiên không dầu là gì: Là một thiết bị máy dùng trong nhà bếp, có tác dụng làm chín thực phẩm bằng nhiệt. 2. Nồi chiên và lò nướng có gì giống nhau: Cơ bản giống nhau vì cùng là làm chín thực phẩm bằng nhiệt, nhưng nckd ra đời sau nên kiểu dáng hiện đại hơn, nhìn gọn gàng hơn lò nướng. 3. Nên mua nckd hay lò nướng: Nếu mục đích chính là làm bánh thì nên mua lò nướng, còn mục đích là quay nướng thực phẩm, tôm cá và có thêm tính năng làm bánh thì nên chọn nckd. Gia đình trên 10 người thì nên mua lò nướng, gia đình dưới 10 người nên chọn nckd. - Có nên mua nckd không: Rất nên mua nhé: + tiết kiệm thời gian; + tiết kiệm dầu ăn : Sự thực là nckd thì vẫn có thể dùng dầu hoặc không dùng dầu ăn (tuỳ khẩu vị). Tuy nhiên, nên dùng 1-2 thìa dầu ăn thì mình thấy sẽ ngon hơn. Nếu trước kia chiên cá, chả giò thì phải nửa chảo dầu, giờ 1-2 thìa là xong rồi nhé. + hạn chế tiêu thụ dầu ăn là một trong những biện pháp rất tốt để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn; + nấu ăn chuyên nghiệp, đẹp mắt, đa dạng hơn: Trước kia để ăn đồ quay nướng thì chỉ đi nhà hàng hoặc ra quán mua về, còn nếu có nckd thì mọi chuyện chỉ trong 1 nốt nhạc nhé. Mình thích nhất là thịt quay và nướng hải sản bằng nckd. 4. Nckd giá rẻ dùng có được không: Vẫn dùng được nhưng vì giá rẻ nên có thể chất liệu làm ra nồi không đảm bảo nên khi dùng có thể không an toàn sức khoẻ. Bên cạnh đó, vì nồi giá rẻ nên sau khi mua xong, dùng mà bị hỏng hóc thì không được bảo hành hoặc không tìm được phụ kiện thay thế. Nên mua nckd dòng tầm trung và cao cấp, từ 1, 5tr trở lên. 5. Nên dùng nồi cơ hay điện tử: Của bền tại người, cơ hay điện tử cũng tuỳ sở thích. Nếu cùng 1 hãng mà họ bảo hành nồi cơ và điện tử bằng thời gian như nhau thì tức là đã được thiết kế độ bền tương đương nhau. Vì là đồ điện nên mọi thứ có thể xảy ra, nếu vặn mạnh tay thì dễ hỏng nút chỉnh thời gian của nồi cơ; còn nếu để nồi điện tử nơi ẩm ướt hoặc dùng tay ướt điều chỉnh thì dễ làm loạn bảng điều khiển điện tử. Thế nên thích kiểu dáng nào thì cứ mua kiểu đấy thôi, vừa dùng vừa giữ thì không lo hỏng được nhé. 6. Có phải mua nồi mà có kính thì dùng thích hơn không: Nhiều người cho rằng mua nồi lồng kính thì dễ quan sát bên trong nồi, tránh được tình trạng bị cháy đồ ăn khi nấu. Trả lời: Tuỳ sở thích của bạn, nếu thích thiết kế của nồi có lồng kính thì cứ mua thôi. Tuy nhiên, mục đích dùng nckd là tiết kiệm thời gian, nếu mà đứng canh đồ ăn thì sẽ mất thời gian. Bạn chỉ cần tham khảo cách set nhiệt cơ bản thì sẽ không bao giờ cháy cả. Với lại mình không thích lồng kính vì nhìn giống lò nướng ngày xưa nên không thích kiểu dáng. Công thức nấu đơn giản là thực phẩm dày hay mỏng thì nên làm chín thực phẩm trước rồi làm vàng giòn thực phẩm sau. Ví dụ cá 1, 5kg cài đặt 180 độ 25p trước, sau đó cài thêm 200 độ 5p thế là xong. Đồng thời lưu ý cách ướp, nếu món nào mà dùng đường hay dùng mật ong thì chỉ nên phết vào đồ ăn ở 3-4p cuối cùng chứ đừng ướp ngay từ đầu thì dễ cháy. 7. Có phải công suất càng cao thì nấu càng nhanh và thích hơn phải không: Công suất nên dao động 1500W-1800W. Nếu cao quá thì thực phẩm chín quá nhanh, ức chế một số chất gây ra độc tố, chỉ nên ở mức 1500W-1800W thôi nhé. 8. Làm thế nào để giữ chống dính bền: Không dùng vật cứng chà cọ, nên để nguội rồi mới rửa, nếu khó rửa thì nên ngâm 20p rồi rửa. Mình dùng lâu rồi nhưng nồi mình chống dính chưa bong. Chia sẻ từ Nguyên Thảo (Nồi chiên thì mình săn sale từ Sendo, các bạn có thể tham khảo loại mình đang dùng: Link