Tiếng Trung 4 Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả Tại Nhà

Thảo luận trong 'Ngoại Ngữ' bắt đầu bởi trinh hang, 27 Tháng bảy 2021.

 1. trinh hang

  Bài viết:
  7
  Dịch bệnh diễn biến phức tạp tạo ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Trong việc học, chúng ta cũng gặp không ít những cản trở, không thể đến trung tâm, không thể gặp bạn bè, vậy làm sao để ở nhà vẫn có thể học giỏi tiếng Trung?

  1. Liên tục luyện nói tiếng Trung:

  Nếu bình thường chúng ta sẽ được trò chuyện trên lớp, trả lời câu hỏi của thầy cô thì ở nhà cũng có những cách luyện nói riêng. Bạn có thể gọi điện trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Trung, luyện nói một mình, nói trước gương. Hãy nói thật nhiều, sử dụng tiếng Trung thường xuyên để tạo thành phản xạ giao tiếp, không bị quên mất kiến thức do lâu ngày không sử dụng.

  Hãy nói theo chủ đề và ghi âm lại những gì mình nói. Bạn có thể nghe lại vừa để kiểm tra phát âm, ngữ pháp vừa để luyện nghe, sau này có thể sử dụng làm tài liệu ôn thi. Ngoài ra, việc nói trước gương lâu dần sẽ giúp bạn tự tin hơn, xây dựng phong thái nói. Đây là một cách tự học vô cùng hiệu quả.

  2. Tập tư duy tiếng Trung:

  Để tránh quên kiến thức, chúng ta phải sử dụng tiếng Trung liên tục. Hãy giao tiếp với bạn bè cùng học bằng tiếng Trung, gắn tiếng Trung với hoạt động hàng ngày. Điều này giúp bạn quen dần với tiếng Trung, tặng sự nhanh bẹn, linh hoạt ngôn ngữ.

  Bạn có thể dịch mọi thứ sang tiếng Trung. Ví dụ thấy những câu trích dẫn hay trên mạng, hãy nghĩ dịch sang tiếng Trung thì sẽ như thế nào, nhìn thấy một món đồ vật thay vì nghĩ đến tên tiếng Việt của nó, hãy nghĩ đến tiếng Trung thì đọc như thế nào..

  3. Xem phim, đọc sách tiếng Trung:

  Tùy vào trình độ để lựa chọn sách, phim phù hợp. Hãy chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú để có động lực học tập hơn.

  Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, hãy lựa chọn những bộ phim ngắn, chương trình đơn giản, mục đích xem không phải để nạp quá nhiều từ mới mà để bạn làm quen với tiếng Trung, cách giao tiếp, giọng nói của người bản xứ.

  Nếu bạn đã học tiếng Trung được một thời gian, hãy chọn cho mình những cuốn sách tiếng Trung thú vị để nạp thêm từ vựng. Kết hợp với việc xem phim, chương trình Trung Quốc khả năng giao tiếp và vốn từ vựng của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

  4. Sử dụng các phần mềm, kênh học tiếng Trung:  Hiện nay có rất nhiều website, phần mềm giúp bạn tự học tiếng Trung, mùa dịch này hãy tận dụng chúng.


  Bạn có thể lên những fanpage, group về học tiếng Trung để tham khảo cách học, ghi lại những kiến thức được mọi người lưu ý và tự học.

  Tải một số app tự học, phát triển kỹ năng giao tiếp và từ vựng rất tốt như: Hello Chinese, Monki Chinese Class, Super Chinese..
   
  AishaphuongHạnh Hảo thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...