NHỮNG MÓN ĂN ĐƠN GIẢN KHÔNG CẦU KÌ LÀ ĐÂY! Tôm áp chảo bơ tỏi Nguyên liệu: - Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên - Tỏi, bơ - Chanh, ngò Cách làm: - Trộn tôm đều với tỏi và muối. - Để bơ chảy trong chảo ở nhiệt độ vừa. Cho thêm tôm vào và nấu 1-2 phút. - Tiếp tục đảo cho đến khi tôm đổi sang màu hồng nhạt đều 2 mặt. - Cho tôm ra đĩa riêng, vắt chành, thêm ngò và thưởng thức. Gà ram mè Nguyên liệu: - Ức gà cắt nhỏ - Trứng - Nước hầm xương gà - Bột mì đa dụng, bột bắp - Tỏi, hạt mè - Dầu thực vật, dầu mè, giấm, đường, nước tương Cách làm: - Trộn thật đều gà với nước tương, tỏi, lòng trắng trứng cùng dầu mè. Để gia vị ngấm trong 10 phút. - Chuẩn bị gia vị sốt bằng cách trộn đều nước hầm gà, giấm, đường và nước tương. - Trộn gà với bột cho đến khi bột phủ thật đều. - Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, lấy 1 lượng dầu vừa đủ. Chiên gà 2-3 phút, cho đến khi gà có màu vàng đẹp và chín đều. - Làm nóng một chảo riêng và bắt đầu thêm phần gia vị sốt đã trộn. Sau nửa phút, bỏ thêm bột bắp vào hỗn hợp. Tiếp tục nấu trong nửa phút cho đến khi sốt đặc quánh lại. - Thêm gà đã chiên vào trộn cho đến khi nước sốt được phủ đều. - Bày gà ra đĩa và thêm mè sau đó thưởng thức. Heo xào cay Thái Lan Nguyên liệu: - Thịt heo bằm - Trứng - Tỏi, ớt, húng quế - Dầu thực vật, dầu hào, nước mắm Cách làm: - Băm nhỏ ớt, tỏi và trộn đều. - Làm nóng dầu ở nhiệt độ cao, xào tỏi và ớt trong nửa phút. - Cho thịt heo bằm vào xào thêm nửa phút. - Thêm dầu hào, nước mắm và húng quế. Tiếp tục xào cho đến khi thịt heo chín. - Dùng chung với trứng chiên.