25 năm tìm đường về nhà của người đàn ông bị bắt cóc

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Admin, 22 Tháng ba 2018.

 1. Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4,996
  Không thể nói, không thể nghe, và không biết chữ, người đàn ông Trung Quốc phải mất mấy chục năm mới tìm về được gia đình.

  Theo Chinanews, anh Yu bị câm điếc bẩm sinh từ khi mới sinh ra. Năm 1993, anh đi cùng mẹ tới Thượng Hải để chữa bệnh nhưng không may bị bắt cóc tại nhà ga. Anh bị bọn buôn người mang đi và bị chúng đánh đập đến mức chảy máu đầu và gần như hỏng cả mắt. Bọn chúng bắt những đứa trẻ tàn tật đi xin tiền, và trộm cắp vặt mang về.

  Yu khi đó đã 14 tuổi nhưng không thể nói, không thể viết vì không được đi học. May mắn sau thời gian ngắn bị giam cầm, anh đã trốn được. Yu sống lang thang khắp các hè phố suốt 10 năm trời, qua nhiều thành phố khác nhau. Anh kiếm sống bằng nghề đánh giày, nhặt rác. Chưa một lúc nào người đàn ông ấy nguôi nỗi nhớ gia đình và mong muốn tìm lại được cha mẹ.

  [​IMG]

  Sau 25 năm lưu lạc, anh Yu tìm lại được gia đình.

  Trong một lần lang thang tới thành phố Hàng Châu, anh Yu nhớ lại từng được mẹ dẫn tới hồi nhỏ, khá gần nơi gia đình anh sinh sống. Anh quyết định đến một tờ báo và đồn cảnh sát nhờ họ đăng tin tìm người thân giúp mình. Lúc này, anh đã có thể diễn đạt bằng ngôn ngữ ký hiệu, sau khi được nhận vào một trung tâm bảo trợ xã hội.

  Anh chỉ có vài manh mối là quê mình có hạt dẻ, bánh bao rất ngon, có nhà máy gạch... Sau khi có được các thông tin, phóng viên khoanh vùng được ngôi làng Jiaxing, nổi tiếng với loại hạt dẻ ngon nhất trong vùng.

  Câu chuyện của anh Yu không chỉ được đăng báo mà còn chia sẻ trên khắp mạng xã hội. Ngày 17/3 vừa qua, em gái của Yu đã liên lạc với cảnh sát. Cô nói anh chính là người anh đã thất lạc cách đây 25 năm. Cảnh sát đã tiến hành xét nghiệm ADN và xác định hai người chính là anh em ruột.

  [​IMG]

  Anh Yu quỳ gối trước mặt cha già trong xúc động. Ảnh: Chinanews.

  Cuối cùng, sau một hành trình dài, Yu đã gặp được gia đình vào ngày 19/3. Anh hạnh phúc quỳ gối trước mặt người cha già. Mẹ anh đang bị bệnh khá nặng sau thời gian dài tuyệt vọng để lạc mất con trai. Sự xuất hiện trở lại của anh Yu được gia đình kỳ vọng sẽ là liều thuốc tinh thần rất lớn cho bà.

  Mộc Miên

  Nguồn: VnExpress.net
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...