Đam Mỹ Xuyên Thành Pháo Hôi Của Nam Chủ - Dương Tử Trúc

Thảo luận trong 'Truyện Của Tôi' bắt đầu bởi Dương Tử Trúc, 27 Tháng mười một 2020.

 1. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  [​IMG]

  Xuyên Thành Pháo Hôi Của Nam Chủ

  Tác giả: Dương Tử Trúc​

  Thể loại: Đam mỹ, xuyên thư, cổ đại, có ngược có sủng, trọng sinh, 1x1, HE.

  Tình trạng: Đang sáng tác.​

  Văn án

  Link góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm sáng tác của Dương Tử Trúc
   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng hai 2021
 2. Đang tải...
 3. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 1: Ta đã chết thật rồi sao?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hoàng Thanh Phong, hai mươi ba tuổi, là sinh viên khoa công nghệ thông tin và đồng thời cũng là một trạch nam. Dù là diện mạo, gia thế hay tài năng thì người này nhiều lắm cũng được xếp vào loại bình thường và cũng không có gì đặc biệt.

  Một người bình thường như hắn ta đương nhiên là không có gì thú vị để nói hết. Nhưng điều quan trọng ở đây là hắn không hề bình thường.

  Hắn là người mắc phải căn bệnh "tự luyến" cực kì nghiêm trọng. Khi hắn vừa lên tám tuổi thì cha mẹ bị tai nạn nên qua đời, để lại cho hắn một gia tài kết xù, số tiền này đủ để hắn dùng đến năm hai mươi lăm tuổi.

  Cuộc sống hằng ngày của hắn khá là nhàm chán, khi học xong thì về nhà và đôi khi thì cũng sẽ đi đâu đó chơi. Sở thích duy nhất là cày truyện và dạo diễn đàn.

  Nếu như không gần gũi với hắn ta thì bạn sẽ thấy hắn là một người cực kì trầm tĩnh, trưởng thành và hiểu chuyện. Nhưng một khi đủ thân rồi thì bạn sẽ biết người này tự luyến tới mức độ nào. Nó gần như có thể nói là một căn bệnh có một không hai.

  Mỗi ngày, trước khi bước chân ra khỏi nhà, hắn sẽ chải tóc không dưới năm lần, soi gương không dưới mười lần và lúc nào cũng cho rằng mình là người hoàn hảo không tì vết.

  Khi có người hỏi món ăn này có ngon hay không thì thay gì trả lời là có hoặc không thì hắn sẽ nói: "Tôi thấy bản thân mình còn ngon hơn nó."

  Khi có người nói thứ này trông thật đẹp, thay gì đồng tình hay bác bỏ thì hắn sẽ nói: "Trông tôi còn đẹp hơn nó nhiều."

  Khi có người nói với hắn rằng bản thân cảm thấy không khỏe, thay gì giúp đỡ hay phớt lờ thì hắn sẽ nói: "Bạn cảm thấy khó chịu khi trông thấy vẻ soái khí ngút trời của tôi có phải không."

  Đây chỉ là một trong những ví dụ điển hình về căn bệnh "tự luyến" của hắn ta mà thôi.

  Ngày thường người này tự luyến thì đã đành đi, ngay cả trên mạng xã hội thì hắn cũng tự luyến nốt. Hắn có mặt ở hầu hết các diễn đàn và không ngừng "giới thiệu" để cho mọi người biết đến mình. Đến nỗi người ta phải lập group cầu tẩy chay hắn ta, chỉ thiếu mỗi việc thắp ba nén nhang nữa mà thôi.

  Hắn tự cho mình là một người đàn ông "năm tốt": Tính tình tốt, ngoại hình tốt, gia thế tốt, thành tích tốt, giao tiếp tốt.

  Có lần hắn đã bình luận trên diễn đàn rằng: "Tôi là một trạch nam chính hiệu và không có bất kì tác giả hay tác phẩm nào có thể làm khó được tôi. Thanh Phong tôi đây cân mọi thể loại."

  Chỉ ngắn ngủi vài phút, bình luận đó của hắn nhận được rất nhiều phản hồi. Nhưng có vài cái đã thật sự thu hút sự chú ý của hắn. Đại khái là như thế này.

  "Nói nghe hay ghê ta. Bộ bệnh tình lại phát tác nữa rồi à?"

  "Có chắc là cái gì cũng nuốt nỗi hay không vậy? Đừng có mà nói khoát đó nha."

  "Khẩu khí lớn ghê ta, có giỏi thì xem thử bộ "Minh chủ chi tôn" đi. Xem coi có còn nuốt nỗi không, chứ chưa chi mà đã kiêu tới như vậy rồi!"

  "Lầu trên nói đúng rồi đó. Xem xong rồi thì vào đây nói cũng chưa muộn."

  "À, mà này! Sau khi xem xong rồi thì nhớ lên đây báo cho mọi người biết một tiếng nha. Bọn tôi ở đây chờ anh."

  Hàng loạt icon hi hi ha ha không ngừng hiện lên trên màn hình.

  Thanh Phong đang ngồi trước máy vi tính, vừa ăn khoai tây chiên vừa đọc bình luận.

  Mấy người cứ chờ đó, chỉ là Đại Quy thôi mà có gì to tác chứ. Hoàng Thanh Phong tôi chấp nhận thử thách này của mấy người.

  Các bạn có phải cảm thấy việc thách thức một trạch nam xem một cuốn tiểu thuyết có phải là quá mức vô lí hay không. Nhưng thật ra là có nguyên do của nó cả.

  Bút danh Đại Quy của vị tác giả này là do mọi người đặt vì ông ta được cho là một kẻ cặn bã và não tàn.

  "Ba năm mà chỉ cho ra được một bộ thế mà cũng không xong." Cộng đồng mạng bày tỏ.

  Bộ truyện này của ông ta đạt được ba combo khiến người ức chế nhất. Đó là "hách não, cẩu huyết và cục súc".

  Cho dù là lời góp ý chân thành hay chửa mắng thậm tệ thì ông ta cũng không thèm ngoi lên một cái.

  Lý do duy nhất khiến cho bộ truyện này trở nên hot đó là vì tính nhân văn của nó khá cao và xây dựng hình tượng nhân vật vô cùng tốt.

  Nội dung chủ yếu là viết về nhân vật chính Lâm Hàn Giang.

  Một người được sinh ra trong gia đình có nhiều đời làm quan. Nhưng khi y lên mười hai tuổi thì cha bị người hãm hại, dẫn đến việc bị tru di tam tộc. Y may mắn thoát chết.

  Từ đây, gánh trên vai nỗi oan uất và mối thù của gia tộc, y quyết tâm trả thù kẻ đã hại mình nhà tan cửa nát.

  Lúc bấy giờ, đất nước của y đang rơi vào tình trạng suy thoái cực kì nghiêm trọng. Trên có hôn quân, dưới có tham quan. Bên ngoài biên cương thì ngoại bang không ngừng khiêu khích và gây chiến.

  Y đã nổ lực và cố gắng phấn đấu vươn lên, từ một binh lính thấp hèn trở thành chủ soái của một doanh. Chứng kiến sự tàn bạo và thối nát của triều đình lúc bấy giờ, y đứng lên phát động phong trào khởi nghĩa dành chính quyền. Trở thành một vị quân chủ trẻ lên ngôi vua khi mới hai mươi sáu tuổi.

  Xuyên suốt quá trình đấu tranh vượt khó của nam chủ, đã cho chúng ta thấy người này là một vị chính nhân quân tử, kì tài xuất chúng và được xem là hình tượng đúng mực của một vị minh quân thật sự.

  Nhưng...e hèm. Đây đều là những lời nhận xét của cộng đồng mạng chứ không phải là tôi nói đâu.

  Cũng như các bạn đã biết thì bộ truyện này nhận được ba combo khiến người ức chế nhất.

  Về việc này á hả? Thôi thì cứ để Thanh Phong nói cho mọi người biết vậy. Còn khi nào hắn mới chịu nói thì...tôi đây không biết gì đâu.

  Đã xong màn giới thiệu sơ lược nội dung của bộ truyện hot nhất tháng này "Minh chủ chi tôn". Còn bây giờ thì quay lại với vị pháo hôi nhà ta nào.

  Hơn một tuần qua, Thanh Phong không bước chân ra khỏi nhà nửa bước vì hắn đang hết sức nghiêm túc mà thực hiện thử thách của cộng đồng mạng.

  Hơn 1000 chương cuối cùng cũng xong. Thanh Phong vươn người vận động một chút. Hắn cảm thấy bản thân mình đúng là một tài năng thiên bẩm, xứng đáng để cho mọi người tung hoa, ngưỡng mộ.

  Tháng mười, trời lắm bão dông.

  Bên ngoài trời mưa tầm tả. Bên trong, Thanh Phong vừa thưởng thức bát mì nóng hổi của mình vừa click chuột vào khu diễn đàn.

  Hắn đang hưng trí bừng bừng mà đi xác nhận thì trên trời đột nhiên đùng đoàng một cái, mạch điện bị chập, màn hình máy vi tính và bóng đèn không ngừng chớp tắt. Rồi một tiếng nổ lớn vang lên từ căn nhà của Thanh Phong.

  Đã hết chương 1
  Tiểu kịch trường.

  Độc giả A: Vậy là hắn đã chết thật rồi sao?

  Độc giả B: Có nhầm không vậy? Hắn là nam chính đó! Làm gì có chuyện mới chương 1 mà đã ngủm nhanh như vậy chứ!

  Độc giả A: Vậy là hắn vẫn còn sống à?

  Độc giả C: Này, ta thấy nhà hắn chắn là bị cháy luôn rồi đi. Mấy người có thấy nhà ai bị cháy mà người trong đó còn toàn mạng trở ra hay không vậy?

  Độc giả D: Nhưng hắn là nam chính á! Thân là nam chính thì làm sao chết sớm vậy được. Chẳng lẽ hắn không phải à?

  Tác giả đang ngồi đọc bình luận, thở dài mà nghĩ: A, cái này ta cũng không rõ nữa. Nếu như mọi người muốn biết thì chỉ có thể chờ đọc chương sau thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng hai 2021
 4. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 2: Ta đây thực sự đã xuyên qua rồi!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thanh Phong cố gắng mở lên mí mắt nặng trĩu, hắn mơ mơ màng màng mà nghe thấy bên ngoài dường như có tiếng người đang nói chuyện.

  Thật ồn. Đầu của ta tại sao lại đau tới như vậy?

  Chẳng lẽ...hôm qua ta ngất xỉu nên được người ta đưa vào bệnh viện rồi?

  Nhưng...cái bệnh viện này có phải là có cái gì không đúng rồi không?

  Ta...ta con mẹ nó! Nơi đây...nơi đây có chỗ nào mà giống bệnh viện chứ!

  Thanh Phong lúc này đang nằm trên giường, ở trong một căn phòng... Căn phòng này phải diễn tả như thế nào ấy nhỉ? Nó trông giống như mấy căn phòng trong phim cổ trang mà các bạn hay xem vậy.

  Có một cái bàn tròn và bốn cái ghế được đặt ở giữa phòng. Lại có thêm một bức bình phong được đặt ở phía bên trái của căn phòng. Và còn có một tủ đồ và một cái gương được đặt ở bên phải.

  Đối diện với Thanh Phong lúc này là một lão đầu tầm bốn mươi tuổi. Ông ta vừa bắt mạch cho Thanh Phong, vừa vuốt bộ râu dài của mình. Hình như người này là đại phu thì phải.

  Thanh Phong chỉ biết mở to mắt mà nhìn ông ta chầm chầm. Ông ta bắt mạch xong thì quay qua ngồi cạnh bàn, cầm bút lên mà ghi chép gì đó.

  Một người trông giống như là phu nhân của nhà này, bà lo lắng mà tiến lên hỏi vị đại phu kia.

  "Con trai của ta sao rồi?"

  "Xin Lý phu nhân người cứ yên tâm. Thiếu gia chỉ là bị lao lực quá độ mà thôi. Ta đây sẽ kê một đơn thuốc giúp bồi bổ thân thể, chỉ cần sao này chú ý nghĩ ngơi và ăn uống đầy đủ thì sẽ không sao nữa."

  "Như vậy thì ta đã yên tâm nhiều rồi."

  Thanh Phong dường như không thể tin vào mắt của mình, hắn đưa tay lên tát một cái thật mạnh vào mặt mình.

  Vẫn chưa tỉnh?

  Lại thêm một cái nữa.

  Vẫn chưa tỉnh?

  Hắn điên cuồng mà liên tục tát vào mặt mình.

  Hai người kia nhìn thấy hành động kì lạ này của hắn liền sợ tới vỡ mật.

  Vị phu nhân kia vội chạy qua cầm chặt lấy tay của hắn.

  "Con bị làm sao vậy? Có chuyện gì thì cứ việc nói cho mẹ nghe, chứ con đừng tự hành hạ bản thân mình như vậy. Mẹ biết là con không..."

  Hai mắt Thanh Phong đỏ ngầu mà nhìn bà, hắn nói thều thào: "Vẫn chưa tỉnh?"

  "Cái gì cơ?"

  Bà thật sự bị dọa sợ rồi. Bà vội vàng ôm chặt lấy Thanh Phong mà khóc nức nở.

  "Con trai của mẹ, cho mẹ xin lỗi. Mẹ biết là con không muốn đi nhưng...đây là mệnh lệnh của triều đình, những thanh niên trai tráng trong thành đều đã đi hết cả rồi, giờ chỉ còn mình con thôi. Cha của con cũng đã cố gắng đút lót cho người ta nhưng tất cả...đều vô dụng thôi con à!"

  Vị đại phu kia không nỡ nhìn thấy cảnh này nên đã sớm rời đi từ trước.

  Thanh Phong thẫn thờ nhìn bà, hắn nói: "Đi...đi đâu cơ?"

  Bà nấc nghẹn lên từng tiếng: "Nếu như...con làm như vậy có thể trốn tránh việc phải đi tòng quân thì mẹ cũng sẽ ưng thuận. Nhưng...cách này không phải là chưa từng có người thử qua. Bọn người đó sẽ không bỏ qua cho bất kì ai. Cho dù là tàn tật hay thần kinh không ổn định, chỉ cần đủ tuổi thì đều bị bắt đi hết cả."

  Thanh Phong không thể tin mà nhìn bà: "Tòng quân? Thần kinh không được ổn định?"

  Bà nhìn hắn rồi khẽ gật đầu. Bà đưa tay lên lau đi nước mắt của mình, nói thêm một vài câu với hắn rồi cũng đi ra ngoài.

  Thanh Phong bất lực mà nằm xuống giường, tam quan của hắn dường như đã sụp đổ thật rồi.

  Ta đã chết thật rồi sao? Ta còn trẻ như vậy mà thật sự đã chết rồi.

  Lại còn mẹ nó xuyên qua luôn chứ. Xuyên...xuyên vào truyện của Đại Quy?

  Lý Thừa Phong là ai thế nhỉ? Hình như hắn là pháo hôi có phải không?

  Thiên gia gia của ta ơi! Người kêu ta vào đây để giúp người ta lấp hố thì ta cũng sẽ không có ý kiến gì. Nhưng...một tên pháo hôi thì sẽ đi được tới đâu đây.

  Nói không chừng sống chưa tới vài năm nữa thì ngủm con mẹ nó rồi. Hoặc cũng có thể là sớm hơn thế nữa.

  Một thanh niên ưu tú như ta mà lại đoản mệnh tới như vậy sao?

  Lam nhan như ta có mệnh thật bạc á!

  Thanh Phong không ngừng khóc thương cho số phận "bi đát" của mình. Hắn bắt đầu cuộn người mình lại rồi vùi đầu vào chăn mà ngủ thiếp đi tự bao giờ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng hai 2021
 5. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 3: Ngày đầu nhập ngũ.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thời gian thấm thoát thoi đưa, tính tới hôm nay thì cũng đã ba tháng kể từ lúc ta xuyên qua rồi.

  Thanh Phong trầm ngâm mà ngồi ngắm bản thân mình trong gương.

  Mặc dù tướng mạo của nguyên chủ không tốt bằng ta, khí chất cũng không bằng nhưng ngoài điều này ra thì mọi thứ vẫn rất tốt.

  Nguyên chủ tên là Lý Thừa Phong, con trai một trong gia đình phú thương ở kinh thành. Tuy là vậy nhưng vẫn không thoát khỏi việc phải đi tòng quân.

  Sau khi vào quân doanh làm một tên lính quèn thì gặp được nam chủ Lâm Hàn Giang. Sau đó thì ngủm củ tỏi luôn. Hình như là vậy thì phải.

  Hứ, ta đây đã xuyên thành một tên pháo hôi đó thì sao. Chỉ cần không gặp nam chủ thì không phải là được rồi à!

  Ha ha, ta đây đúng là siêu cấp thông minh luôn mà.

  Bỗng có người gõ cửa phòng.

  Thanh Phong: "Có chuyện gì?"

  Thanh âm của thiếu nữ vang lên: "Thiếu gia, phu nhân bảo ta vào mời người ra ăn cơm."

  Thanh Phong: "Ừm, ta biết rồi."

  Trong bữa ăn cơm.

  Thanh Phong gắp một miếng thịt heo bỏ vào bát của Lý phu nhân: "Mẹ à, người ăn nhiều vào một chút đi."

  Bởi vì Thanh Phong mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên từ sớm đã xem phu phụ Lý gia như cha mẹ mình mà đối đãi.

  Lý phu nhân: "Được rồi, con cũng ăn nhiều vào một chút đi."

  Lý lão gia nói với Thanh Phong: "Phải tới tháng sau thì con mới đi. Đến lúc đó, con cứ yên tâm mà vào. Cha đã nhờ Mặc phó soái chiếu cố con rồi, sẽ ổn cả thôi ấy mà. Đợi qua một thời gian khi việc này đã lắng xuống hẳn thì cha sẽ tìm cách đưa con ra ngoài."

  Thanh Phong cười nói: "Vâng, con đã biết rồi ạ. Cha mẹ không cần phải lo cho con đâu. Con đã lớn, tự biết lo cho bản thân mình mà."

  Lý phu nhân không nặng không nhẹ mà đưa tay cốc lên đầu Thanh Phong một cái, bà nói: "Cái thằng trời đánh này, nói lời ngốc nghếch gì vậy? Con tưởng bản thân mình đã đủ lông đủ cánh rồi à! Không cần cha mẹ lo nữa hay sao?"

  Thanh Phong đưa tay xoa đầu của mình: "Mẹ à! Mẹ đánh con đau lắm đấy."

  Lý phu nhân nghe vậy, tâm can như mềm hẳn đi, bà hỏi: "Đau lắm sao?"

  Thanh Phong làm bộ ủy khuất mà nói: "Ừa, đau lắm luôn."

  Lý phu nhân định vươn người qua để xem thương thế của Thanh Phong, thì lại nghe thấy tiếng cười khẽ của Lý lão gia bên kia nên ngưng lại.

  Lý lão gia cười nói: "Thôi được rồi. Con đừng trêu mẹ của con nữa."

  Lý phu nhân lúc này mới phát hiện ra mình đã bị con trai lừa. Bà vừa giận, lại vừa thấy buồn cười.

  Bà mắng khẽ Thanh Phong: "Cái thằng quỷ nhỏ này! Lại còn dám trêu mẹ của nó cơ."

  Thanh Phong: "Ha ha, con nào dám."

  Lý phu nhân cười nói: "Xem con cười tới vui vẻ chưa kìa! Còn nói không?"

  Bây giờ đã là đầu mùa đông. Trời cứ thổi qua từng cơn gió lạnh rét, tuyết thì vẫn vô tình mà rơi mãi, khiến cho người ta chỉ hận không thể quấn chặt lấy tấm chăn lên người mình.

  Thời gian trì hoãn đã không còn nữa, Thanh Phong hôm nay vẫn phải đi tòng quân. Nhưng vì bây giờ chỉ còn mỗi một mình hắn nên hắn phải tự đi đến nơi đang tạm đóng của tân binh.

  Lý phu nhân giúp Thanh Phong mặc lại tấm áo choàng. Bà như xót xa, như không nỡ mà nhìn Thanh Phong.

  Thanh Phong thấy bà như vậy liền biết bà không nỡ để mình đi. Hắn hướng bà ôn nhu mà nói: "Mẹ à! Con sẽ không sao đâu, mẹ đừng có quá lo cho con."

  Đôi mắt bà hơi phiếm đỏ, bà nói: "Con đi chuyến này lành ít dữ nhiều, bảo người làm mẹ như ta đây làm sao mà không lo cho được."

  Thanh Phong: "Không phải cha đã nói là một thời gian nữa sẽ tìm cách mang con về hay sao? Mẹ đừng quá lo, con sẽ về sớm thôi ấy mà."

  Lý phu nhân cầm lấy tay của Thanh Phong: "Từ nào tới giờ con đã có lần nào đi xa nhà đâu. Không những vậy, lần này con đi nào có phải..."

  Thanh Phong giúp bà gài lại dây buộc của áo choàng rồi nói: "Con đã bảo là không sao rồi mà. Mỗi tháng con đều sẽ gửi thư về nên mẹ cứ yên tâm. Trời bây giờ bắt đầu trở lạnh rồi, mẹ nhớ phải mặc thêm áo ấm và ăn uống đều độ vào nha. Con sẽ sớm về thôi mà."

  Lý lão gia cũng tiến lại an ủi bà: "Phải rồi đó. Con nó đi sẽ sớm về thôi mà."

  Thanh Phong dặn dò hai người: "Không có con bên cạnh, hai người nhớ phải bảo trọng, chú ý sức khỏe của mình nhiều hơn. Con đi rồi sẽ về."

  Lý lão gia đặt tay lên vai Thanh Phong rồi nói: "Con trai của ta, đã ủy khuất cho con rồi. Rất nhanh thôi, ta sẽ đưa con về."

  Thanh Phong cười nói: "Nào có ủy khuất gì kia chứ."

  Tiếng xa phu bắt đầu thúc dục.

  "Này, nhanh lên hộ ta cái! Làm gì mà lề mề vậy không biết."

  Thanh Phong cầm lấy tay nãi của mình rồi bước lên xe ngựa. Hắn thông qua cửa sổ mà vẫy tay chào tạm biệt hai người.

  Đi được một đoạn thì hắn cảm thấy nhàm chán mà hỏi xa phu: "Còn bao lâu nữa thì mới tới nơi vậy?"

  "Nếu như cứ tiếp tục đi như thế này thì khoảng ba canh giờ nữa sẽ tới."

  Thanh Phong: "Còn lâu tới vậy à!"

  "Ừm, mà theo tình hình hiện tại mà nói thì lần này chiến tranh nổ ra sẽ lớn lắm đây. Chỉ khổ cho đám người trẻ tuổi các ngươi."

  Thanh Phong nghe vậy khẽ mỉm cười, hắn nhìn ra ngoài cửa sổ rồi nói: "Chiến tranh lần này chắc chắn là rất lớn rồi. Nhưng mà...nói tới khổ hay không thì còn phải tùy người."

  "Đúng là người trẻ tuổi mà. Thôi thì ta gặp được ngươi cũng xem là có duyên nên hôm nay ta sẽ nói lời thật lòng với ngươi vậy."

  Thanh Phong: "Xin rửa tai lắng nghe."

  "Nếu như ngươi làm tướng thì sẽ không khổ, còn nếu không làm tướng thì là làm lính, mà làm lính thì...ha ha..."

  Thanh Phong tiếp lời của ông: "Nếu không làm tướng thì làm lính, mà làm lính thì sống chết do trời."

  "Đúng vậy, đúng vậy. Ai biết chừng khi ta gặp lại ngươi một lần nữa thì ngươi đã thay đổi lớn nhường nào rồi. Có thể là một vị chủ soái hay phó soái gì đó, hoặc cũng chỉ còn lại một đống tro cốt được người mang về."

  Thanh Phong chỉ mỉm cười chứ không nói thêm một lời nào nữa.

  Một người thuộc thế kỉ 21 như hắn ta cũng biết rõ chiến tranh tàn khốc tới mức độ nào.

  Trong quân đội, người làm lính tiên phong thì sẽ chết trước tiên. Tiếp đó là tới lính tinh nhuệ rồi mới tới tướng sĩ. Mà cái vị chủ soái sẽ là người chết sau cùng nhất, hoặc là sẽ không.

  Mặc dù Lý lão gia đã cậy người chiếu cố, nhưng một khi thật sự lên chiến trường thì lại thành thân ai nấy lo. Bản thân ta ta còn chưa lo được, nói gì tới việc bảo hộ cho ngươi.

  Xa phu dừng một lát rồi nói tiếp: "Ngươi biết không, con trai ta cũng ở trong quân doanh đó."

  Thanh Phong tò mò nói: "Con trai của người?"

  "Đúng vậy đó. Nó tên là Tiểu Vũ, phỏng chừng nó chỉ nhỏ hơn ngươi một hay hai tuổi gì đó thôi. Nếu như khi ngươi vào đó rồi, có gặp được nó thì phiền ngươi để mắt đến nó hộ ta. Ta đây đã hơn bốn mươi tuổi nhưng chỉ có mỗi một đứa con trai này thôi, nếu như nó có chuyện gì thì..."

  Thanh Phong như đã hiểu, hắn nói: "Xin người cứ việc yên tâm, nếu như ta có gặp được con trai người thì nhất định sẽ giúp người để mắt đến hắn mà."

  "Được vậy thì ta yên tâm rồi. Ta đây không mong nó có được cái tiền đồ tốt gì, chỉ mong nó có thể bình an trở về là được rồi."

  Dừng một lát rồi xa phu lại nói tiếp: "À mà này, chúng ta phải đi một đoạn đường khá là xa, nên là...nếu như ngươi có mệt quá thì cứ ngủ một giấc đi. Khi nào tới nơi rồi thì ta sẽ gọi ngươi dậy."

  Thanh Phong: "Vậy ta phải làm phiền người rồi."

  "Nào có phiền cái chi đâu. Ngươi muốn ngủ thì cứ việc."

  Đoạn đường đi này nói dài không dài, mà nói ngắn cũng không ngắn. Thanh Phong tựa lưng vào phía sau rồi từ từ ngủ thiếp đi.

  Bánh xe ngựa cứ lăn đều lăn đều mãi, tiếng vó ngựa rồi tiếng dây cương. Rồi bất chợt bánh xe ngựa không lăn nữa, tiếng vó ngựa cũng dừng lại.

  Xa phu vén rèm xe lên, khẽ lay gọi Thanh Phong: "Đã tới nơi rồi, ngươi mau dậy đi. Nhanh lên, nhanh lên nào! Đừng có ngủ nữa."

  Thanh Phong bị xa phu đánh thức. Hắn mơ màng mà nhìn ông: "Gì? Đã tới nơi rồi sao?"

  "Đã tới nơi rồi."

  Thanh Phong mệt mỏi bước xuống xe ngựa.

  Xa phu vui vẻ mà cười nói với hắn: "Chàng trai trẻ, ta hi vọng sau khi ta gặp lại ngươi thì ngươi đã là một vị chủ soái của một quân doanh."

  Thanh Phong: "Người không vào gặp con trai mình sao?"

  "Thôi gặp làm gì mà gặp. Ta càng nhìn nó thì càng không nỡ rời đi."

  Xa phu nhìn vào bên trong quân doanh như là đang tìm kiếm một cái gì đó, rồi hướng Thanh Phong mà nói tiếp: "Thôi thì ngươi ở lại bảo trọng và đừng có quên những gì mà ngươi đã hứa với ta đó nha."

  Thanh Phong cười nói: "Tất nhiên rồi. Chuyện gì ta đã hứa thì chắc chắn sẽ thực hiện được mà. Lần tới ta và người gặp lại sẽ là ngày toàn quân đại thắng, khải hoàng trở về."

  "Được, ta sẽ chờ ngươi khải hoàng trở về."

  Âm thanh của xa phu xa dần, bóng xe ngựa cũng mất hút dần trong làn sương tuyết trắng xóa.

  Trước mặt Thanh Phong bây giờ là một quân doanh thật sự. Nhìn thấy cảnh này, hắn cứ ngỡ như mình thật sự xuyên qua dòng chảy của lịch sử, chứ không phải một cuốn tiểu thuyết nhạt nhẽo.

  Hai người lính canh ở trước cổng thấy Thanh Phong tới nên tiến lại hỏi: "Ngươi là người mới tới à?"

  Thanh Phong: "Phải, ta là người quen của Mặc phó soái."

  "Thế ngươi có thư từ hay tín vậy gì không?"

  Thanh Phong lấy ra từ tay nãi một phong thư, rồi đưa cho hai người bọn họ.

  Một người nhận phong thư rồi chạy vào. Còn một người thì ở lại tiếp chuyện với Thanh Phong.

  Hắn nhìn Thanh Phong rồi nói: "Ngươi đi theo ta."

  Thanh Phong đi theo hắn vào.

  Hắn nói: "Ta tên Bùi Đại Kha, còn người lúc nãy mà ngươi gặp tên là Bùi Tiểu Kha."

  Thanh Phong: "Vậy ra..."

  Bùi Đại Kha: "Phải, bọn ta chính là huynh đệ ruột."

  Dừng một chút rồi hắn lại nói tiếp: "Bọn ta vào sớm hơn ngươi cũng không có bao nhiêu đâu. Ta thấy những người cậy nhờ Mặc phó soái chiếu cố có rất nhiều, không riêng gì ngươi. Nhưng ta thấy cũng không có khác gì mấy, vào đây rồi thì ai cũng như ai cả thôi. Chẳng qua là những người đó được xếp vào những chỗ tiện nghi hơn một chút. Như là mấy công việc hậu cần chẳng hạn."

  Hắn dừng một lát rồi lại nói tiếp : "Hậu cần tuy bình thường rất vất vả nhưng lại đỡ phải chết. Ta thấy ngươi chắc là cũng được xếp vào đó đi."

  Thanh Phong chỉ cười chứ không nói gì, hắn thầm nghĩ.

  Ta đây đường đường là một thanh niên ưu tú của thế kỉ 21, có lí nào lại đi làm mấy cái việc nhạt nhẽo đó được chứ. Cũng quá là xem thường ta rồi đi, coi ta là nô bộc hay là nữ công gia chính vậy.

  Ít nhất thì...he he...chức vị quân sư đó các ngươi cho ta đảm nhiệm cũng được nốt. Ta đây thực sự rất sẵn lòng.

  Từ đằng xa, Bùi Tiểu Kha hướng hai người họ mà đi tới.

  Bùi Đại Kha quay qua hỏi Bùi Tiểu Kha: "Sao rồi?"

  Bùi Tiểu Kha nói với Thanh Phong: "Mặc phó soái nói là sẽ xếp cho ngươi vào đội hậu cần."

  Thanh Phong như là nghe không rõ mà hỏi lại: "Hậu cần?"

  Bùi Tiểu Kha khẳng định: "Đúng vậy."

  Bùi Đại Kha tươi cười mà khoát tay mình lên vai Thanh Phong: "Ngươi thấy ta nói có sai đâu. Làm hậu cần thì hậu cần, còn hơn là phải đi chết."

  Thanh Phong cười gượng, hắn nói: "Thôi thì ta sao cũng được." Hậu cần thì hậu cần vậy.

  Bùi Tiểu Kha: "Vậy để ta dẫn ngươi đi gặp đội trưởng."

  Thanh Phong: "À, được."

  Bùi Tiểu Kha vừa đi vừa dặn dò hắn: "Mà ta nói này, về sau ngươi sẽ ở dưới trướng của Chu Nhất Thủy."

  Thanh Phong khẽ nhíu mày, tên người gì mà khó nghe thế không biết.

  Bùi Tiểu Kha: "Tính tình của người này cứ như thời tiết ấy, sáng nắng chiều mưa, vô cùng khó gần. Nhưng vì hắn làm việc rất có hiệu quả, với lại cũng rất an phận nên mới được Mặc phó soái trọng dụng. Ngươi về sau nếu như không có chuyện gì thì tốt nhất không nên chọc vào hắn. Hắn bảo ngươi làm gì thì ngươi hãy ngoan ngoãn mà đi làm cái đó. Có biết không?"

  Thanh Phong: "Người này ghê gớm tới như vậy sao?"

  Bùi Tiểu Kha: "Đúng vậy đó. Đến cả Mặc phó soái cũng phải nghi kỵ hắn vài phần thì ngươi nói xem hắn ghê gớm hay là không ghê gớm đây."

  Thanh Phong: "Còn có chuyện này?"

  Bùi Tiểu Kha: "Những điều mà ta nói đều là thật cả. Không tin thì ngươi cứ gặp thử một lần thì sẽ biết ngay ấy mà."

  Thanh Phong khó hiểu mà hỏi: "Thế tại sao Mặc phó soái phải nghi kỵ hắn?"

  Bùi Tiểu Kha gãi gãi đầu: "Thì...tại vì hắn nói có lý á!"

  Thanh Phong: "Hả?"

  Bùi Tiểu Kha: "Mà thôi, đã tới rồi đây này. Khi khác ta với ngươi lại nói tiếp vậy."

  Bùi Tiểu Kha dẫn Thanh Phong vào một cái lều trại. Bên trong có một người nam tử đang đứng đưa lưng về phía họ, trông như y đang xếp lại một cái gì đó.

  Bùi Tiểu Kha cúi người cung kính thưa: "Chu đội trưởng, ta mang người mới đến ra mắt người này."

  Chu Nhất Thủy nghe thấy cũng không quay người lại, chỉ nhàn nhạt nói: "Ừm, ngươi có thể đi được rồi."

  Bùi Tiểu Kha nhìn Thanh Phong rồi thở dài một cái, hắn đặt tay lên vai Thanh Phong mà nói nhỏ: "Huynh đệ, ta đi đây. Ngươi ở lại nhớ bảo trọng."

  Thanh Phong cảm thấy đây giống như là lời từ biệt hơn là dặn dò ấy. Nó giống như là "Ta đi trước đây, ngươi nhớ sống sót trở ra" vậy.

  Chu Nhất Thủy hỏi: "Ngươi tên gì?"

  Thanh Phong: "Ta tên Lý Thừa Phong."

  Chu Nhất Thủy như không nghe rõ mà hỏi lại: "Thừa Phong?"

  Thanh Phong: "Đúng vậy. Có vấn đề gì sao?"

  Chu Nhất Thủy quay người lại nhìn Thanh Phong rồi nói: "Cũng không có gì. Ngươi đi theo ta."

  Nói rồi y đưa Thanh Phong tới một cái lều trại khác.

  Y nói: "Nơi đây sau này sẽ là chỗ ở của ngươi. Sáng ngày mai ngươi đến gặp ta để nhận việc."

  Thanh Phong: "À, ta đã biết rồi."

  Nói xong lời đó thì y cũng ly khai.

  Thanh Phong nhìn xung quanh lều một lượt, rồi ngồi xuống ghế.

  Tuy nói chỗ này không bằng căn lều lúc nãy nhưng xem ra nó cũng không tồi là mấy.

  Có giường, có bàn, có ghế, còn có cả một cái giá treo y phục. Như vậy thật sự đã rất không tồi rồi.

  Lúc đầu ta nghĩ rằng phải ở chung lều với người khác nhưng không ngờ lại có hẳn một căn lều riêng như thế này. Rất tốt a rất tốt.

  Thanh Phong mở ra tay nãi, bên trong có một ít đồ ăn đã được Lý phu nhân chuẩn bị từ trước. Cũng không có nhiều lắm, chỉ có một ít màn thầu và bánh kẹo mà thôi. Hắn ăn rồi thì cũng nằm lên giường mà ngủ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng hai 2021
 6. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 4: Lao động là vinh quang.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Buổi sáng, ánh mặt trời yếu ớt mà chiếu xuyên qua khe cửa. Tất cả mọi người trong quân doanh đã dậy từ sớm, ai nấy đều hết sức vội vàng mà chạy đi làm công việc được giao từ trước. Ngoại trừ một người đến bây giờ vẫn chưa chịu rời giường.

  Thanh Phong đang ngủ thì mơ thấy bản thân mình đang ở một thảo nguyên xanh tươi. Một cánh đồng cỏ xanh tươi tốt a, còn có những cây táo say trĩu quả. Trước mặt hắn là một đàn cừu có bộ lông trắng muốt, béo ú.

  Hắn thấy bản thân mình lúc này chẳng khác nào một người chăn cừu. Có một con cừu bỗng bị lạc bầy, con cừu đó cứ chạy mãi, hắn đuổi theo muốn bắt con cừu đó lại. Con cừu đưa hắn tới một cái bờ ao, rồi nó cúi đầu xuống uống nước. Hắn muốn nhân cơ hội này mà bắt lấy con cừu hư hỏng đó. Hắn vồ người tới bắt lấy nhưng không ngờ rằng con cừu đó lại đột nhiên biến mất. Cả người hắn đều rơi xuống ao.

  Dòng nước lạnh rét đó đã khiến hắn tỉnh dậy ngay lập tức. Một giọng nói như xa lạ, như quen thuộc mà vang lên bên cạnh hắn.

  "Ngươi đã ngủ đủ chưa?"

  Thanh Phong lúc này mới tỉnh táo hoàn toàn, hắn kinh hãi mà nhìn người trước mắt. Hắn đang rét run cả lên vì lạnh, cố gắng mở miệng trả lời: "Ta... Ta đã ngủ đủ rồi."

  Chu Nhất Thủy đang đứng trước mặt hắn, trên tay đang cầm một cái thùng nước nhưng bên trong lại không hề có nước. Tất nhiên là số nước đó đều cho hắn hưởng hết cả rồi.

  Chu Nhất Thủy vẻ mặt âm trầm, lạnh lùng mà nói: "Thế ngươi có nhớ hôm qua ta đã nói gì với ngươi không?"

  Thanh Phong cố kéo lên một nụ cười rồi nói: "Chu... Chu đội trưởng à! Ta lỡ quên mất việc sáng nay phải tới trình báo với người, nể tình ta là người mới. Ha...ha, mong người lượng thứ mà bỏ qua cho, ta hứa là sẽ không..."

  Chu Nhất Thủy: "Ngươi bớt phí lời. Ngủ đủ rồi thì mau cút xuống cho ta."

  Thanh Phong: "À, được."

  Hắn vì lạnh quá nên hắt xì một cái, rồi nhanh chóng bước xuống giường.

  Hắn vừa suýt xoa vừa thay y phục, xong rồi thì tiến lại mà trình diện với y.

  Chu Nhất Thủy vẻ mặt vẫn lạnh lùng như vậy, y không nhìn hắn, chỉ nhàn nhạt mà nói: "Ngươi xong rồi thì đi theo ta."

  Thanh Phong đi theo phía sau y, trong lòng khó chịu vô cùng, cứ như có một đàn kiến chạy ở bên trong người hắn.

  Người gì thế không biết!

  Ta chẳng qua là chỉ ngủ muộn một chút thôi mà. Hơn nữa ta còn là người mới đó, không thể lưu tình một chút hay sao?

  Đúng là cái người không có lương tâm! Trời lạnh như thế mà ngươi còn nhẫn tâm dội cho ta một thùng nước lạnh. Nếu ta bị cảm mạo luôn thì sao đây?

  Ta là tinh tú sáng nhất dải ngân hà này đó. Ngươi ngang nhiên dám đụng tới ta, ha, đúng là không muốn sống nữa mà!

  Haizz thôi thì một vị hiền lương đức độ như ta sẽ không chấp nhất với ngươi nữa. Nếu như bây giờ ngươi chịu tạ lỗi với ta thì ta sẽ xem như chưa chuyện gì mà bỏ qua cho ngươi. Còn nếu không thì...he he... Còn nếu như không thì ta sẽ...

  Đang suy nghĩ miên man thì hắn bị thanh âm của Chu Nhất Thủy cắt ngang.

  "Về sau ngươi sẽ làm ở đây."

  Thanh Phong "bùm" một cái, như được kéo ra khỏi dòng suy nghĩ đó của mình. Hắn như không nghe rõ vừa nãy y nói cái gì, ngơ ngác mà nói: "Hả?"

  Chu Nhất Thủy trông có vẻ là một người có tính nhẫn nại rất tốt, y lặp lại một lần nữa: "Về sau ngươi sẽ làm ở đây."

  Trước mặt Thanh Phong không có gì ngoài một đống sắt vụn, trông giống như là chiến giáp và binh khí bị hỏng.

  Thấy hắn dường như vẫn chưa rõ, y nói thêm: "Đây đều là số binh dụng bị hỏng, nhiệm vụ của ngươi là sửa lại chúng."

  Thanh Phong không thể tin mà nhìn y: "Sửa lại hết đống này á?"

  Chu Nhất Thủy: "Không sai."

  Dừng một lát rồi y nói tiếp: "Nếu như ngươi không muốn làm cái này thì ta vẫn còn công việc khác cho ngươi."

  Thanh Phong đưa ánh mắt mong chờ mà nhìn về phía y: "Vậy đó là..."

  Chu Nhất Thủy nói với Thanh Phong: "Còn công việc gánh nước vẫn chưa có ai đảm nhận, nếu như ngươi muốn thì ta rất sẵn lòng giao nó cho ngươi."

  Thanh Phong thầm thở dài, vẻ mặt lại trở về vị trí ban đầu, ủ rũ mà nói: "Thôi thì ta làm cái này cũng được."

  Chu Nhất Thủy: "Vậy thì ngươi cố gắng sửa xong đống này đi. Giữa trưa ta sẽ tới kiểm tra, làm không xong thì hôm nay ngươi cũng không cần phải ăn cơm nữa làm gì." Y nói xong rồi thì cũng xoay lưng rời đi.

  Hắn ngồi xuống giở từng mảnh sắt lên xem.

  Chẳng qua chỉ là sửa hết đống này lại thôi mà, có gì ghê gớm đâu. Ngươi kêu ta làm thì ta làm là được không phải sao?

  Hắn bắt đầu phân loại đống đồ đó ra.

  Thanh Phong: "Để ta coi thử nào. Cái này hư ít thì để bên này, còn cái này hư nhiều thì để bên đây. Trái phải, rồi lại phải trái."

  "A, huynh thật giỏi nha."

  Một giọng nói thanh lãnh của thiếu niên bất chợt vang lên làm cho Thanh Phong giật bắn hết cả người.

  Thanh Phong khó chịu mà nói: "Ngươi là ai vậy? Đột nhiên từ đâu chui ra làm hồn phách của ta muốn...muốn thăng thiên luôn vậy á."

  Trông người này vẫn còn rất trẻ, thoạt nhìn ước chừng khoảng mười lăm hay mười sáu tuổi gì đó. Thân hình hắn khá là nhỏ gọn, cũng không biết mặt của hắn bởi vì trời lạnh hay là bẩm sinh mà có chút trắng trắng, rồi lại hồng hồng. Nếu người ta không biết thì chắc sẽ cho rằng hắn là một tiểu cô nương nhà ai đang đi lạc.

  Tiểu Vũ tươi cười nói: "Ta tên Tiểu Vũ, là Chu đội trưởng bảo ta tới phụ huynh."

  Thanh Phong: "Thì ra là vậy."

  Hình như có cái gì đó không đúng thì phải. Hắn nói...hắn tên Tiểu Vũ.

  Thanh Phong đứng phắt dậy, cầm lấy hai vai của Tiểu Vũ, nhìn thẳng vào hắn mà hỏi: "Ngươi mới vừa nói ngươi tên Tiểu Vũ?"

  Tiểu Vũ bất ngờ bị Thanh Phong nắm lấy tới phát đau, sợ hãi mà nói lắp bắp: "A, đúng...đúng vậy. Có...có chuyện gì sao?"

  Thanh Phong như muốn chắc chắn hơn, hắn hỏi tiếp: "Cha của ngươi có phải là một người khoảng chừng bốn mươi tuổi, chuyên đi đánh xe ngựa và hay đi làm thuê cho người ta đúng không?"

  Tiểu Vũ nghe Thanh Phong nhắc tới cha mình thì dường như không còn cảm thấy sợ nữa, hắn nhìn thẳng vào Thanh Phong rồi nói: "Huynh biết cha của ta? Cha của ta ông ấy thế nào rồi? Ông ấy có phải đã..."

  Thanh Phong lúc này mới chịu buông người ta ra, hắn cười nói với Tiểu Vũ: "Ngươi đừng có quá lo, cha của ngươi vẫn rất là khỏe mạnh. Chẳng qua là trước khi ta vào đây, ông ấy có nhờ ta chiếu cố ngươi. Tại vì ta sợ nhận lầm người nên mới khẩn trương như vậy. Ha, đã khiến ngươi lo lắng rồi sao?"

  Thật không ngờ là vừa vào đã tìm được người. Đúng là may mắn quá mà!

  Tiểu Vũ vỗ lên vai của mình vài cái, thầm thở ra một hơi nhẹ nhõm.

  "Huynh làm ta sợ hết hồn. Ta cứ tưởng cha của ta xảy ra chuyện gì rồi chứ!"

  Thanh Phong: "Nào có, cha của ngươi vẫn rất là khỏe mạnh."

  Thanh Phong lúc này mới để ý tới cái hộp mà Tiểu Vũ đang cầm trên tay, hắn tò mò hỏi: "Đó là cái gì vậy?"

  Tiểu Vũ: "A, đây là đồ mà Chu đội trưởng bảo ta đưa cho huynh."

  Thanh Phong chỉ ngón trỏ vào mình rồi nói: "Cho ta?"

  Tiểu Vũ: "Đúng vậy. Chu đội trưởng nói là huynh sẽ cần dùng tới."

  Thanh Phong cầm lấy cái hộp đó rồi mở ra xem.

  "Ta còn tưởng là cái gì, thì ra cũng chỉ có vậy."

  Bên trong ngoài búa và đinh tán ra thì không có cái gì khác.

  Tiểu Vũ nhìn đống đồ chất đầy ở dưới đất, rồi hắn ngồi xuống bên cạnh Thanh Phong.

  Tiểu Vũ cầm lên một thanh sắt rồi hỏi Thanh Phong: "Huynh tính sửa đống này thế nào vậy? Có cần ta giúp cái gì không?"

  Thanh Phong nói: "Sửa như thế nào thì ta đây cũng chưa biết nữa. Nhưng lại có chuyện cần ngươi giúp."

  Tiểu Vũ: "Có chuyện gì thì huynh cứ việc nói."

  Thanh Phong: "Ngươi đi lấy hộ ta một ít giấy và bút đi."

  Tiểu Vũ: "À, được."

  Tiểu Vũ vừa đi được một đoạn thì bị hắn gọi lại.

  Thanh Phong: "À mà khoan đã."

  Tiểu Vũ: "Còn...có chuyện gì sao?"

  Thanh Phong: "Ngươi sẵn tiện lấy cho ta một cái ghế nhỏ với một ấm trà luôn đi."

  Tiểu Vũ: "À, được. Ta đi lấy ngay đây."

  Thanh Phong nhìn theo bóng lưng của Tiểu Vũ rồi nói với theo: "Cảm ơn nhiều nha."

  Chỉ một lát sau, Tiểu Vũ đã mang đầy đủ đồ mà Thanh Phong cần đến.

  Thanh Phong cầm lên giấy bút rồi bắt đầu vẽ vẽ. Tiểu Vũ ngồi bên cạnh xem mà chẳng hiểu gì nốt.

  Chỉ thấy hắn cứ vẽ những đường cong ngoằn ngoèo kì quái. Một cành cây với một con vịt không có chân cũng chẳng có cánh, hai cành cây bắt chéo nhau, rồi lại thêm một con vịt nữa, lại có hai cành cây đặt song song nhau, rồi lại một con cá với một con vịt.

  Tiểu Vũ nhịn không được mà hỏi: "Huynh đang vẽ cái gì vậy?"

  Thanh Phong dừng bút lại, cầm lên tác phẩm của mình ngắm nghía một chút rồi nói: "Một lát nữa ngươi sẽ biết thôi."

  Ở đây có tổng cộng là hai mươi bốn món binh khí, mười hai bộ thiết giáp và mười bốn mũ thiết giáp bị hỏng. Nhưng lại có tới năm món binh khí và hai bộ thiết giáp đã bị hỏng trầm trọng, vậy thì chính thức phế nó luôn là được rồi.

  Thanh Phong mỉm cười rồi nói với Tiểu Vũ: "Tiểu Vũ à!"

  Tiểu Vũ: "Hả?"

  Thanh Phong: "Ta và ngươi gặp nhau cũng là cái duyên, thôi thì hôm nay ta quyết định sẽ truyền nghề lại cho ngươi."

  Tiểu Vũ: "Truyền nghề lại cho ta á?"

  Thanh Phong: "Không sai. Vậy...liệu ngươi có sẵn lòng học?"

  Tiểu Vũ vui vẻ nói: "Ta đây tất nhiên là sẵn lòng rồi."

  Thanh Phong: "Vậy thì tốt."

  Nói rồi hắn cầm một món đồ lên vừa làm vừa nói với Tiểu Vũ: "Ngươi xem kỹ đây. Đầu tiên là phải làm như vầy, rồi như vầy nè."

  Tiểu Vũ bắt chước hắn làm theo, đập đập rồi gõ gõ: "Là như vậy có đúng không?"

  Thanh Phong cảm thán: "Phải, phải rồi. Rất tốt, rất tốt."

  Trong lúc hai người đang say sưa làm việc thì một giọng nói lạnh lẽo từ phía sau bỗng truyền tới.

  "Ta bảo hắn tới phụ ngươi, chứ không phải là bảo hắn tới làm hộ ngươi."

  Không biết từ khi nào Chu Nhất Thủy đã đứng phía sau lưng họ. Thanh Phong nghe vậy liền biết có chuyện không tốt sắp xảy ra, hắn quay đầu qua nhìn y.

  Thanh Phong cố gắng nở lên một nụ cười với y: "A, xin chào Chu đội trưởng."

  Tiểu Vũ thấy y tới liền đứng lên chào hỏi: "Chào Chu đội trưởng."

  Chu Nhất Thủy với Tiểu Vũ: "Số đồ này đều là ngươi làm?"

  Tiểu Vũ: "Không phải như người nghĩ đâu. Thật ra là...huynh ấy đang dạy ta làm. Chứ không phải..."

  Chu Nhất Thủy lạnh lùng mà nhìn Thanh Phong: "Chứ không phải là hắn làm biếng không chịu làm sao?"

  Tiểu Vũ lắc tay nói: "Không có, không có!"

  Nói vậy là có ý gì? Có phải là đang ám chỉ ta đây đang...

  Thanh Phong hậm hừ nói: "Đúng vậy đó. Là do ta làm biếng đó được chưa. Là ta đang bốc lột sức lao động của hắn đó. Chu đội trưởng nếu muốn..."

  Hắn chưa nói hết câu thì đã bị y cắt ngang: "Nếu như ngươi không muốn làm cái này thì ta sẽ giao cho ngươi một công việc khác."

  Thanh Phong nghi hoặc mà nhìn y, linh cảm nói cho hắn biết là không nên chọc vào người này thêm nữa.

  Quả nhiên, tiếp theo y nói: "Tiểu Vũ!"

  Tiểu Vũ: "Hả?"

  Chu Nhất Thủy: "Ngươi tiếp tục ở đây làm hết đống này rồi đi ăn cơm."

  Y nhìn qua Thanh Phong rồi nói: "Còn ngươi, thì đi theo ta."

  Thanh Phong biết là không làm gì được người này, nên chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo mà thôi.

  Trên đường đi hắn liên tục thở dài trong lòng. Thầm nghĩ đợt này tiêu rồi, tiêu thật rồi.

  Chu Nhất Thủy đi được nửa đường thì quay lại nhìn hắn, y nói: "Ngươi có biết nấu cơm không?"

  Thanh Phong không nhìn y mà quay sang chỗ khác.

  Nếu như câu hỏi đơn giản này mà mình trả lời sai thì phỏng chừng bữa nay thật sự là khỏi ăn cơm luôn. Thanh Phong thầm nghĩ.

  Chu Nhất Thủy khẽ nhíu mày lại, y lặp lại một lần nữa: "Ta hỏi ngươi có biết nấu cơm không?"

  Thanh Phong dứt khoát nói: "Có biết!"

  Chu Nhất Thủy: "Vậy thì ngươi đi theo ta."

  Thanh Phong: "À, được."

  Chu Nhất Thủy đưa hắn tới phòng bếp. Nhưng mà...nói phòng thì cũng không phải. Vì nơi đây chỉ là một cái lều được dựng tạm lên mà thôi.

  Chu Nhất Thủy nói với hắn: "Sao này ngươi cứ làm ở đây đi. Nếu như còn lười biếng thì đừng có trách ta không lưu tình."

  Thanh Phong uể oải nói: "À, ta biết rồi. Ta sẽ không."

  Chu Nhất Thủy dẫn hắn vào, giới thiệu sơ lược từng người ở đây cho hắn biết rồi lặp tức rời đi.

  Bởi vì ở đây là quân doanh nên từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài đều là nam nhân.

  Một vị thúc thúc tiến lại, cười nói với Thanh Phong: "Tiểu tử này, ngươi từ giờ sẽ ở đây làm với bọn ta. Tuy công việc ở đây khá là nhạt nhẽo, chỉ toàn bếp núc với khói bụi nhưng lại đỡ phải sợ đói bụng." Đây là Trịnh Phong Bắc, hay còn gọi là Trịnh thúc.

  Một người khác cũng nói: "Đúng vậy đó. Ta nói ngươi hay, phải may mắn lắm mới được vào đây làm đó. Ha ha." Còn đây chính là A Khán.

  Thanh Phong: "À, vâng."

  Một người khác tiến lại khoát tay mình lên vai Thanh Phong, cười nói: "Đừng có ủ rũ như vậy chứ. Công việc nào chả là công việc, ngươi còn ngại của nữ nhân mà không chịu làm hay sao." Còn vị này là A Tiều.

  Thanh Phong cười khổ, hắn nói: "Nào có, nào có."

  "Còn đứng ở đó làm gì mà không lại phụ ta một tay. Các ngươi cũng thiệt là... Sắp tới giờ cơm trưa rồi đó. Nhanh lên, nhanh lên nào!" Người vừa nói là La Đại Bao, hay còn gọi là La thúc, nhiều người thân thiết thì sẽ gọi là La lão đầu.

  A Tiều: "Tới ngay đây."

  Thanh Phong: "Mọi người có cần ta giúp cái gì không?"

  Trịnh thúc vừa cắt thịt vừa nói: "Ngươi đi rửa rau đi. Nước ta để ở bên kia kìa."

  Thanh Phong: "À, được."

  A Khán quay qua nói với hắn: "Ngươi rửa rau xong rồi nhóm lửa lên nấu nước đi."

  Thanh Phong: "Ta làm ngay đây."

  La Đại Bao: "Ha ha, dù sao thì người ta cũng là người mới, các ngươi cũng đừng có quá đáng vậy chứ!"

  Thanh Phong: "Nào có, nào có quá đáng cái gì đâu."

  A Tiều: "Ha ha, La thúc à! Người ta còn chưa có nói gì mà. Đã vào đây rồi thì trước sao gì cũng phải làm mà thôi."

  Trịnh Phong Bắc: "Các ngươi bớt nói một chút đi. Lo mà làm cho kịp giờ cơm kìa!"

  A Tiều: "Đã biết rồi."

  A Khán nói với Thanh Phong: "Chúng ta hôm nay sẽ nấu một ít canh, thịt kho với một ít đồ luộc. Làm xong rồi thì tự khắc sẽ có người vào bưng, tới lúc đó chúng ta cũng được nghĩ ngơi rồi."

  Thanh Phong nhìn quanh đây một lượt, thắc mắc mà hỏi: "Không phải nói lương thực phải để dành cho quân đội sao? Chúng ta bây giờ chỉ là tân binh mà cũng có được đãi ngộ lớn như vậy."

  A Khán: "Đây đều là lương thực mà hương thân đưa cho, chứ có nào phải của triều đình."

  Thanh Phong: "Nói vậy là..."

  A Tiều: "Có nghĩa là sau khi ăn hết số lương thực này thì sẽ không còn được ăn ngon như vậy nữa đâu."

  Thanh Phong: "Thì ra là vậy."

  Thanh Phong vừa nhóm lửa vừa nghĩ.

  Hiện tại ta đã chính thức vào quân doanh rồi, nếu như ta tính không sai thì chắc cũng sắp gặp được cái vị kia rồi nhỉ.

  Sẽ là khi nào đây? Là lúc lên chiến trường hay là lúc trên đường chuyển địa điểm đóng quân? Hoặc cũng có thể là...hắn đang ở ngay đây.

  Nhìn thấy vẻ thất thần của Thanh Phong, A Tiều tiến lại hỏi: "Này, ngươi đang nghĩ cái gì vậy?"

  Thanh Phong mỉm cười rồi nói: "Cũng không có gì đâu."

  A Tiều: "Nghĩ tới thất thần như vậy còn nói không có gì à!? Hay là ngươi đang nhớ cha mẹ ngươi."

  A Khán nghe vậy liền nói xen vào: "Làm gì có ai mới xa nhà hai ba hôm đã thấy nhớ chứ! Ta thấy hắn đây là đang nhớ ái nhân của mình thì hơn."

  Thanh Phong cười nói: "Ta đây làm gì có ai để nhớ chứ! Mọi người cũng quá đề cao ta rồi."

  La Đại Bao: "Ha ha, các ngươi đừng trêu hắn nữa. Ta thấy mặt hắn đỏ hết rồi kìa."

  Thanh Phong nghe thấy vậy liền lấy hai tay để lên mặt của mình xem thử. Bọn họ thấy vậy liền phá lên cười.

  A Tiều: "Ha, ngươi đừng để bị bọn họ lừa. Trên mặt ngươi nào có cái gì đâu."

  A Khán: "Thôi, không trêu ngươi nữa. Làm nhanh đi rồi nghĩ, sắp xong rồi đây này."

  Một lát sau thì bữa cơm trưa đã hoàn thành. Một nồi thịt kho, một nồi canh cải, một nồi cơm, với một ít gỏi gà, tất cả đều siêu to và siêu nhiều. Mà cũng đúng, nó phải nhiều thì mới đủ cho cả quân doanh chứ.

  Có vài người bước vào, trông ai cũng cao to và lực lưỡng hơn Thanh Phong. Ha, so sánh như thế cũng quá là khập khiễng rồi đi. Giữa một người từ nhỏ lớn lên trong nhung lụa và một người có gốc nhà nông chính thống thì đương nhiên là sẽ có sự khác biệt rồi.

  A Tiều múc đồ ăn ra mấy cái bát lớn rồi để vào khây đựng. Mấy người kia nhận lấy xong thì mang ra ngoài.

  La thúc dọn số đồ ăn còn lại ra bàn, rồi bảo họ tới ăn.

  Cứ như vậy mà làm xong buổi trưa, rồi lại tới buổi chiều.

  Mặc dù chỉ làm phụ bếp cho người ta nhưng nhiêu đó thôi cũng đã khiến Thanh Phong mệt rã rời.

  Tới khi mặt trăng bắt đầu lên cao thì Thanh Phong mới mệt mỏi mà quay trở về lều của mình.

  Hắn mệt tới mức vừa đặt lưng xuống giường là ngủ ngay lập tức. Cho dù bây giờ trời có sập xuống thì hắn cũng mặc kệ.

  Đã hết chương 4
  Tiểu kịch trường.

  Tiểu Dương: Xin chào tất cả mọi người. Tôi tên là Tiểu Dương và đồng thời, tôi cũng là phóng viên của đài truyền hình DTT. Hiện tại, tôi có mặt ở đây là để phỏng vấn một vị xui xẻo nhất của hôm nay. Hoàng Thanh Phong!

  Tiểu Dương (đưa micro về phía Thanh Phong): Cho hỏi bạn có cảm nhận gì về việc được người tắm rửa hộ vào buổi sáng?

  Thanh Phong (hắt xì): "Cái gì mà được người tắm rửa hộ chứ! Rõ ràng là...(hắt xì) rõ ràng là ta bị người ta dội cho một thùng nước lạnh đó được chưa?"

  Tiểu Dương (có chút chột dạ): "Vậy cái này...bạn cảm thấy như thế nào?"

  Thanh Phong (làm ra vẻ mờ ám): "Ngươi muốn biết?"

  Tiểu Dương (ngây thơ gật đầu): "Ừm, ta đây đương nhiên là muốn biết."

  Thanh Phong: Vậy để ta dội cho ngươi một thùng nước là biết thôi chứ gì! Ngươi cứ đợi ở đây.

  Tiểu Dương (đứng lặng người mà nhìn Thanh Phong đi lấy thùng nước): "Cái này... Cái này thì ta không cần nữa đâu."

  Thanh Phong (trên tay đang cầm thùng nước, đứng nhìn Tiểu Dương đang chạy ngày một xa): Ngươi không muốn biết nữa à?

  (Tiếng Tiểu Dương từ xa vọng lại): Ta không cần... Không cần nữa đâu a...

  Thanh Phong (hắt xì): Đúng là một tiểu nha đầu nhiều chuyện. Ta chỉ mới dọa một cái thôi mà đã sợ tới như vậy rồi sao?

  Tiểu Dương (đang ở phía sau quân doanh, thở dốc): Đúng là hù chết ta. Mém chút nữa thì...thì toi luôn rồi.

   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng hai 2021
 7. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 5: Hành quân. (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tinh thần Thanh Phong hôm nay khá tốt, hắn vui vẻ mà đi vào phòng bếp.

  A Tiều đang lặt rau thì thấy hắn tiến vào: "Hôm nay ngươi tới muộn rồi đó nha."

  Thanh Phong: "Ta tới muộn rồi sao? Nhưng hôm nay ta thức sớm lắm mà, sao lại muộn rồi."

  La thúc khó chịu mà nói: "Người ta dậy từ canh tư, còn ngươi xem bây giờ đã là giờ nào rồi."

  Thanh Phong lúc này mới nhớ ra, hắn cười nói: "A, ta...ta quên mất."

  Trịnh thúc nói với La thúc: "La lão đầu à! Hắn cũng chỉ đến muộn có một hôm thôi mà, ông cũng đâu cần phải như vậy."

  A Tiều cũng nói: "Đúng vậy đó, La thúc à!"

  La thúc: "Mấy người đừng có mà nói đỡ cho hắn, có lần này thì ắt sẽ có lần sau."

  Thanh Phong cảm thấy La thúc hôm nay hơi khác, chẳng lẽ vì hắn đến muộn mà tức giận rồi.

  A Khán tiến sát lại mà nói khẽ vào tai Thanh Phong: "Ngươi cũng đừng có để tâm quá. Tại tâm trạng hôm nay của La thúc không được tốt mà thôi."

  Thanh Phong tò mò hỏi: "Có chuyện gì hả?"

  A Khán: "Lúc sáng, La thúc và ta có đi vào thành mua ít đồ nhưng không may gặp phải dì Hà bán thịt ngoài chợ, thế là cãi nhau với người ta một trận linh đình luôn. La thúc cãi không lại cho nên mới thành ra như thế này nè."

  Thanh Phong như đã sáng tỏa: "Thì ra là vậy."

  La thúc đang thái rau bên kia nghe thấy vậy liền nói với hai người họ bên này: "Tên tiểu tử nhà ngươi bớt nói một chút bộ không được à!? Ta chẳng qua là quân tử nên không thèm so đo với ả đàn bà đó mà thôi. Ta đây cũng... Thôi không nói nữa, không nói nữa."

  Trịnh thúc cười nói: "Ha ha, các ngươi tốt nhất đừng chọc lão nữa, nếu không lão thái các ngươi như thái rau luôn bây giờ."

  La thúc: "Ể, Trịnh lão đầu! Ông...hừ... Ta đây nói không lại cả đám mấy người."

  Trịnh thúc: "Ha ha, các ngươi xem lão kìa! Ha ha."

  La thúc cảm thấy mình nói không lại nên chỉ đành cúi đầu mà tiếp tục thái rau.

  Thanh Phong: "Mọi người có việc gì cần ta giúp không?"

  A Tiều đưa cho Thanh Phong một cái đoàn gánh nước rồi nói: "Ngươi có thấy cái thùng lớn kia không?"

  Thanh Phong: "Cái thùng ngoài lều đó hả?"

  A Tiều: "Ừm, hôm nay ngươi gánh đầy cái thùng đó là được rồi á!"

  Thanh Phong: "Ừm."

  A Khán vừa nhào bột vừa nói: "Ngươi làm nhanh sớm thì nghỉ sớm, việc hôm nay của ngươi chỉ có nhiêu thôi."

  Thanh Phong tiến lại lấy hai cái thùng nước nhỏ, hắn nói: "Được, ta đi làm ngay đây."

  Thanh Phong gánh hai thùng nước đi tới bờ suối. Trong lúc hắn gánh nước về thì gặp Tiểu Vũ.

  Tiểu Vũ gọi hắn lại: "Thừa Phong ca."

  Thanh Phong nghe thấy có người gọi nên đặt hai thùng nước xuống, rồi quay đầu lại nhìn thử: "A, Tiểu Vũ! Sao ngươi lại ở đây?"

  Tiểu Vũ cười nói: "Ta đang mang đồ cho Chu đội trưởng thì gặp được huynh."

  Thanh Phong nhìn số cuộn thẻ tre trên tay hắn.

  "Đây đều là đưa cho Chu đội trưởng?"

  Tiểu Vũ: "Ừm."

  "Huynh đang gánh nước đó hả?" Tiểu Vũ hỏi.

  Thanh Phong cúi người gánh hai thùng nước lên rồi nói: "Ừm. Ta thấy ngươi nên đưa đồ cho Chu đội trưởng mau lên đi, nếu không thì ngươi sẽ rất thảm đó."

  Tiểu Vũ: "Nhưng ta thấy huynh..."

  Thanh Phong vừa gánh nước vừa nói: "Ngươi đi mau đi."

  Tiểu Vũ nhìn theo bóng lưng của Thanh Phong đang khuất dần, rồi hắn khẽ mỉm cười.

  Ta cũng chỉ muốn giúp huynh một tay mà thôi, trông huynh gánh nước có hơi...khó khăn quá rồi đấy. Tiểu Vũ thầm nghĩ.

  A Tiều thấy hắn gánh nước về, mỉm cười mà nói với hắn: "Xem ra ngươi cũng khỏe ghê ha. Ta thấy ngươi chỉ cần đi hai lần nữa là được rồi đó."

  Thanh Phong đưa tay lau đi mồ hôi trên trán, rồi lại đi gánh thêm hai lần đi đi về về nữa. Cái thùng nước lớn đó cuối cùng cũng chịu đầy.

  Trịnh thúc bên trong nói vọng ra: "Mấy người các ngươi nghỉ tay vào đây ăn cơm này."

  A Tiều từ bên ngoài nói vọng vào: "Bọn ta vào ngay đây."

  Thanh Phong vừa ăn vừa cảm thán: "Đồ ăn hôm nay ngon thật đó."

  La thúc: "Ngươi đây là đang nói món canh này đó hả?"

  Trịnh thúc: "Ông còn chưa nghe ra sao? Hắn đây rõ ràng là khen món thịt kho này của ta làm ngon."

  La thúc phản bác: "Là canh của ta nấu ngon."

  Trịnh thúc: "Canh của ông ngon, nhưng thịt kho của ta ngon hơn."

  Thanh Phong bắc đắc dĩ mà nói: "Ta thấy món của hai người nấu đều ngon mà."

  A Khán: "Phải đó. Hai vị chính là ngự trù ở đây rồi, món nào hai người nấu đều ngon như nhau cả thôi."

  La thúc vỗ vai Trịnh thúc một cái: "Vậy ra hai người chúng ta ngang tài ngang sức à!"

  Trịnh thúc: "Đúng vậy đó. Ngang tài ngang sức thì là ngang tài ngang sức thôi. Ha ha."

  Một lát sau, A Khán nói: "Mà ban sáng hình như ta nghe bọn họ nói sắp chuyển nơi đóng quân thì phải."

  Trịnh thúc: "Chuyển nơi khác cũng đúng thôi, đây đã là chuyện sớm muộn rồi mà."

  La thúc: "Đây chỉ là nơi tạm đóng để gom đủ số tân binh mà thôi. Khi gom đủ rồi thì cũng đã đến lúc phải đi."

  Thanh Phong: "Vậy là chúng ta phải ra tiền tuyến à!?"

  A Tiều: "Cũng không hẳn. Tại vì ta nghe bọn họ nói ngoài quân doanh này của chúng ta ra thì còn hai cái quân doanh khác nữa."

  Thanh Phong: "Còn hai cái quân doanh khác?"

  A Tiều: "Đúng vậy đó. Bọn họ cũng đều là tân binh như chúng ta cả thôi."

  A Khán nói thêm vào: "Chúng ta với họ sẽ gộp lại tạo thành một đội quân tân binh chính thức, sau đó thì mới đi ra tiền tuyến."

  Thanh Phong như đã sáng tỏa: "Thì ra là vậy. Vậy khi nào thì mới khởi hành?"

  La thúc rót cho mình một chung rượu rồi nói: "Hai hôm nữa."

  Lại đưa qua cho Trịnh thúc bên kia một chung.

  Thanh Phong: "Nhanh tới như vậy à!"

  Trịnh thúc nhận lấy, uống rượu vào rồi nói: "Nhanh cái gì mà nhanh. Tiến độ của quân doanh chúng ta là chậm nhất rồi đó. Hai quân doanh kia đã sớm khởi hành từ tuần trước rồi."

  Buổi tối, khi Thanh Phong trở về lều của mình thì từ xa trông thấy có một bóng người cứ đứng trước lều của hắn mãi mà không chịu đi. Vì trời tối nên hắn cũng chả nhìn rõ được người kia là ai.

  Thanh Phong cẩn thận bước từng về phía trước, lúc này hắn đã có thể nhìn rõ ràng.

  Y đứng đưa lưng về phía hắn. Thanh Phong nhàn nhạt mà nói: "Chẳng hay Chu đội trưởng có việc gì cần sai bảo?"

  Chu Nhất Thủy quay lại nhìn hắn, y nói: "Hôm nay ngươi về muộn vậy à!?"

  Có lẽ vì ánh sáng mờ nhạt của ngọn đuốc nên Thanh Phong không nhận thấy được sự khác lạ của y. Hắn vẫn giữ vẻ mặt vô bi vô hỉ mà nói với y: "Ngày nào mà chẳng vậy. Chu đội trưởng có ý kiến gì sao?"

  Chu Nhất Thủy: "Ta đến đây chỉ muốn báo cho ngươi một tiếng, hai ngày nữa toàn quân sẽ khởi hành đi đến điểm tập kết tiếp theo. Ngươi chuẩn bị một chút đi."

  Thanh Phong: "Đa tạ Chu đội trưởng đã nhắc nhở. Ta đã biết rồi."

  Chu Nhất Thủy "ừm" một tiếng rồi rời đi.

  Hai hôm sau, toàn quân khởi hành từ giờ thìn, dẫn đầu là Mặc phó soái cưỡi ngựa đi trước, tới binh lính và đi sau cùng là đội hậu cần.

  Thanh Phong vừa đi vừa không ngừng than thở: "Đúng là mệt chết ta mà! Có lí nào bọn họ được cưỡi ngựa còn chúng ta phải đi bộ chứ."

  La thúc lấy tay áo mà lau mồ hôi trên trán đi, hướng hắn mà nói: "Ngươi bớt than vãn đi. Chúng ta không phải đẩy xe với khuân vác đã là may lắm rồi."

  Thanh Phong vừa thở dốc vừa nói: "Nhưng mà...ta sắp không đi được nữa rồi. Mệt thiệt sự luôn đó."

  A Tiều: "Ngươi đúng là thiếu gia sống trong nhung lụa. Mới đi được có ba dặm đường thôi mà đã không chịu được nữa à!"

  Thanh Phong bất đắc dĩ mà nói: "Ta...haizz...việc này làm sao trách ta được kia chứ!"

  Bảo một trạch nam như ta phải đi trong một thời gian dài như thế này làm thế nào mà được! Việc này cũng quá khó rồi đi. Ôi! Chân của ta sắp rã ra luôn rồi đây nè.

  Trịnh thúc hướng hắn mà nói: "Người trẻ tuổi như ngươi sao kém thế! Mới đi có một lát mà đã không được rồi sao? Ha ha, ta thấy Tiểu Vũ còn khỏe hơn ngươi nữa kìa, từ nãy tới giờ hắn có than vãn câu nào đâu."

  Tiểu Vũ nghe vậy cũng chỉ cười chứ không nói gì.

  A Khán khoát tay lên vai hắn rồi nói: "Ha ha, nếu như không đi được nữa thì ta cõng ngươi đi."

  Thanh Phong nghi hoặc mà nhìn hắn: "Huynh nói thật sao?"

  A Khán khẳng định mà nói: "Tức nhiên là thật rồi."

  Thanh Phong vui vẻ mà nói: "Vậy ta đây sẽ không khách sáo."

  A Khán ngồi xuống rồi nói với hắn: "Ngươi cứ lên đây đi, ta cõng."

  Thanh Phong đang tính leo lên thì nghe thấy tiếng Chu Nhất Thủy từ xa truyền lại.

  "Các ngươi đang làm cái gì ở đó mà không chịu đi tiếp?"

  La thúc cười xòa rồi nói: "Tại vì tiểu tử này yếu quá không đi được nữa nên A Khán tính cõng hắn."

  Chu Nhất Thủy vẻ mặt âm trầm nhìn họ: "Ta thấy hắn đa phần là lười biếng không chịu đi thì hơn."

  A Tiều cũng nói: "Chu đội trưởng à, ta thấy hắn thật sự sắp đi không nỗi nữa rồi kìa! Là thật đó."

  Chu Nhất Thủy như có như không mà nhìn Thanh Phong, y nói: "Vậy sao? Hắn thật sự đã không đi nỗi nữa rồi à! Cần người cõng?"

  Thanh Phong thấy người tới liền biết là không có chuyện gì tốt lành. Hắn phất tay mà nói với A Khán: "Đa tạ lòng tốt của huynh, ta đây vẫn còn có thể đi tiếp được. Vì ta mà huynh bị Chu đội trưởng trách phạt thì cũng không hay cho lắm."

  A Khán hết nhìn Chu Nhất Thủy bên này rồi lại nhìn Thanh Phong phía trước, hắn nghĩ nếu như Thanh Phong còn đi tiếp nữa thì sẽ ngã xuống mà ngất xỉu mất.

  Hắn chạy lại Thanh Phong mà nói: "Thừa Phong à, ngươi không đi nỗi nữa thì để ta cõng ngươi đi cũng được mà."

  Thanh Phong bây giờ thật sự đã nghẹn thành một đống rồi, hắn nói: "Chu đội trưởng đã nói như vậy rồi, ta đây cũng chỉ có thể gáng gượng mà đi tiếp thôi. Dù sao thì cũng không có chết được."

  A Khán: "Nhưng mà..."

  Chu Nhất Thủy nói với A Khán: "Hắn đã bảo là có thể đi tiếp mà, ngươi không nghe thấy sao? Người ta đã không cần ngươi nữa rồi, ngươi đừng có mà nài nỉ làm gì cho mất công."

  A Khán nghe thấy liền chấn kinh một phen, hắn thật sự là đã bị y dọa cho sợ rồi. Từ trước tới giờ hắn chưa bao giờ nhìn thấy vẻ mặt đáng sợ đó của y.

  Trông giống như hắn nếu còn muốn cõng Thanh Phong thì người này sẽ lập tức cho hắn đi chầu ông bà luôn.

  Đây rốt cuộc là tình huống gì vậy? Là đang ghen sao? Không đúng, không đúng, hai người này là nam nhân thì ghen kiểu gì được cơ chứ! Hắn điên cuồng mà lắc đầu như muốn loại bỏ cái ý nghĩ sai lệch đó ra khỏi đầu mình.

  A Tiều thấy hắn như vậy liền sợ chết khiếp, tiến lên vỗ vào vai hắn một cái: "Này, ngươi bị làm sao vậy? Trời nóng quá nên sảng hả?"

  A Khán nhìn hắn rồi nói: "Lúc nãy hình như ta...không, không phải, không thể nào."

  Hắn lại tiếp tục lắc đầu.

  A Tiều nghi hoặc nhìn hắn: "Ngươi đừng nói là đã bị Chu đội trưởng dọa sợ rồi nha."

  A Khán khó khăn mà nói: "Phải, mà cũng không phải."

  A Tiều khó chịu mà nói: "Cái gì phải, rồi cái gì lại không phải. Ngươi nói rõ ra ta nghe xem."

  A Khán như nhớ lại cái gì đó, hắn nói: "Lúc nãy ta thấy Chu đội trưởng nhìn ta cứ như..."

  A Tiều: "Cứ như cái gì?"

  A Khán: "Cứ như ta đang cướp vị thê tử chưa cưới của y vậy."

  A Tiều cảm thấy trời nắng quá nên hắn sảng thật rồi: "Ngươi đang nói điên khùng gì vậy? Việc này làm sao có thể."

  A Khán bất đắc dĩ mà nói: "Ta cũng cảm thấy việc này rất không khả thi, nhưng mà..."

  A Tiều nhìn hắn rồi lắc đầu: "Trời nắng quá nên ngươi sảng luôn rồi à! Ngươi bớt nghĩ nhiều hộ ta một cái."

  A Khán cười khổ mà nói: "Ta... Ta biết rồi." Hắn nhìn bóng lưng của hai người phía trước, cảm thấy đúng, lại cảm thấy không đúng.

  Thanh Phong đang hậm hừ mà đi phía trước, còn Chu Nhất Thủy thì cưỡi ngựa chậm chậm đi phía sau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19 Tháng hai 2021
 8. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 6: Hành quân (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Đã bốn canh giờ kể từ lúc đội quân xuất phát, Mặc phó soái lệnh cho mọi người ngồi nghỉ tại chỗ, ở một khu rừng cách thành Trùng Hoa mười dặm.

  Sắc mặt Thanh Phong bây giờ đã trắng như tờ giấy, hắn không tự chủ được mà ngã xuống đất.

  A Tiều vội vàng tiến lên đỡ hắn ngồi dậy: "Này, ngươi thấy sao rồi? Còn trụ được không?"

  Thanh Phong lúc này toàn thân rã rời, chân vừa đau lại vừa mỏi, khó chịu vô cùng. Hắn cố đưa tay lên mà nói với A Tiều: "Ta...ta không sao."

  A Khán nhìn hắn rồi thở dài: "Cái tên cứng đầu nhà ngươi, ta đã bảo không đi được thì để ta cõng, có chết tên nào đâu."

  La thúc đưa cho A Tiều một ống nước rồi nói: "Ngươi cho hắn uống miếng nước đi."

  A Tiều nhận lấy rồi đưa cho Thanh Phong: "Ngươi uống miếng nước đi này."

  Chu Nhất Thủy khó chịu mà nói: "Đi mới có vài dặm đã không chịu nỗi rồi à? Sao ngươi vô dụng quá vậy."

  Thanh Phong nghe thấy vậy cũng tức lắm nhưng do đã không còn một chút sức lực nào nên chỉ đành im lặng mà quay mặt sang chỗ khác, không nhìn y.

  A Khán và A Tiều đỡ hắn vào gốc cây gần đó, rồi để cho hắn ngồi dựa vào.

  A Khán lấy từ tay nãi ra một cây quạt rồi dùng nó quạt cho Thanh Phong.

  A Tiều thấy vậy liền hỏi: "Cây quạt này là của ngươi à!? Ta không ngờ ngươi còn có sở thích này đó nha."

  A Khán: "Ngươi nghĩ sao mà nói cây quạt này là của ta."

  A Tiều tò mò hỏi: "Không phải của ngươi thì là của ai?"

  A Khán liếc hắn một cái rồi nói: "Là của Thừa Phong đó."

  A Tiều uống một ngụm nước rồi nói: "Là của Thừa Phong thì tại sao lại ở trong tay nãi của ngươi."

  A Khán: "Ngươi hôm nay tại sao lại nói nhiều tới như vậy. Là hắn cho ta mượn đó, được chưa? Chứ ngươi nghĩ là tại sao?"

  A Tiều không trả lời hắn, thấy Thanh Phong đã tỉnh nên quay qua hỏi: "Ngươi thấy đỡ hơn chút nào chưa?"

  Thanh Phong hít vào một hơi rồi nói: "Ta đã đỡ nhiều rồi."

  A Khán: "Chúng ta còn phải đi một đoạn đường dài nữa, ngươi có được không vậy?"

  Thanh Phong cố nở một nụ cười nhạt: "Ta vẫn còn trụ được."

  Lúc này Trịnh thúc và La thúc từ bên kia đi tới, Trịnh thúc nói với Thanh Phong: "Ngươi thấy sao rồi?"

  Thanh Phong: "Ta đã đỡ nhiều rồi. Đa tạ mọi người đã quan tâm."

  Trịnh thúc đưa cho bọn họ mỗi người hai cái bánh bao rồi nói với Thanh Phong: "Đa tạ cái gì không biết. Lúc nãy ngươi làm bọn ta sợ chết khiếp luôn đó. Nếu thấy không ổn thì cứ việc nói, hà tất gì mà phải như vậy."

  Thanh Phong chỉ cười chứ cũng không có nói gì.

  Lúc chưa xuyên qua, cơ thể của hắn cũng không có khỏe mạnh gì là mấy, thật không ngờ cơ thể của nguyên chủ còn tệ hơn cả hắn nữa.

  Trịnh thúc uống vào một ngụm nước rồi nói với Thanh Phong: "Ta nói cho ngươi hay, tuy Chu đội trưởng chẳng mấy thân thiện nhưng hắn là một người tốt đó. Những lời hắn nói, ngươi cứ xem như không nghe thấy là được rồi chứ gì."

  Nhắc tới người đó Thanh Phong liền cảm thấy khó chịu: "Ta đã biết rồi. Sau này sẽ không như thế nữa."

  La thúc cười nói: "Ngươi đã biết rồi thì tốt. Da mặt mỏng quá thì chỉ chịu thiệt về mình mà thôi."

  Trịnh thúc lúc này cũng cười nói: "Đúng vậy đó. Ít nhất thì mặt cũng phải dày như La thúc của ngươi này."

  La thúc liếc xéo Trịnh thúc một cái: "Bộ một ngày không kiếm chuyện với ta thì ông ăn cơm không vô à!?"

  Trịnh thúc cười xòa nói: "Ông nói gì vậy? Ta đây nào có kiếm chuyện với ông đâu."

  La thúc hậm hừ nói: "Còn nói không? Ông rõ ràng là..."

  Trịnh thúc lơ đi chỗ khác: "Mấy người các ngươi có thấy ta kiếm chuyện với ông ta không?"

  A Tiều và A Khán lần lượt nói không có, làm La thúc tức mà không nói được lời nào, còn Trịnh thúc thì cười đắc ý một phen.

  Tiểu Vũ từ phía xa đi tới, hắn cười nói: "Mọi người đã nghỉ đủ chưa, sắp phải khởi hành nữa rồi kìa."

  Thanh Phong: "Mới nghỉ được có một chút mà phải khởi hành nữa rồi à!?"

  Tiểu Vũ nói với Thanh Phong: "Thừa Phong ca, lúc nãy Chu đội trưởng có bảo ta nếu như huynh tỉnh rồi thì qua bên kia gặp người."

  Thanh Phong khó chịu mà nói: "Kiếm ta? Hắn kiếm ta để làm cái gì vậy chứ!?"

  La thúc: "Chu đội trưởng bảo ngươi qua thì ngươi cứ qua đi, dù sao thì hắn cũng sẽ không có lấy mạng ngươi đâu mà lo."

  Thanh Phong đứng lên hỏi Tiểu Vũ: "Hắn ở đâu?"

  Tiểu Vũ chỉ về phía bên kia rồi nói: "Ở bên kia kìa."

  Thanh Phong nhìn theo hướng Tiểu Vũ chỉ mà khẽ nhíu mày: "Hắn ở đó một mình?"

  Trịnh thúc: "Ngươi cứ đi qua đó xem sao."

  Thanh Phong: "Được rồi."

  Thanh Phong đi qua thì thấy y đang ngồi trên tảng đá, trên tay hình như đang cầm một thứ gì đó.

  Thanh Phong nhàn nhạt nói: "Chẳng hay Chu đội trưởng bảo ta tới là có việc gì cần sai bảo?"

  Chu Nhất Thủy thấy hắn đã tới, y đứng lên nhìn hắn: "Ngươi đã không sao rồi?"

  Thanh Phong không mặn không nhạt mà nói: "Đa tạ Chu đội trưởng đã quan tâm. Ta đã không sao nữa rồi."

  Từ phía xa, đoàn người lại bắt đầu khởi hành. Tiếng của binh sĩ thúc dục nhau.

  "Các ngươi mau lên đi! Chúng ta phải đi tiếp nữa rồi."

  "Nhanh lên, nhanh lên nào!"

  Đám người của La thúc cũng đã bắt đầu đứng dậy và rời đi.

  A Khán đứng từ xa mà trông về phía hai người, hắn nhìn một lát rồi cũng đi theo đoàn người phía trước.

  Chu Nhất Thủy có vẻ hơi lúng túng, y nói: "Nếu như ngươi không đi được nữa thì có thể lấy ngựa của ta."

  Thanh Phong nghi hoặc mà nhìn y: "Ngựa của người?"

  Chu Nhất Thủy không nhìn hắn, y nói: "Đúng vậy."

  Thanh Phong lơ đãng nói: "Nhưng ta không biết cưỡi."

  Tiểu Vũ từ xa mà nói vọng lại: "Chu đội trưởng, Thừa Phong ca! Chúng ta phải khởi hành rồi."

  Chu Nhất Thủy: "Ngươi không biết cưỡi thì..."

  Thanh Phong hỏi: "Thì sao? Chẳng lẽ Chu đội trưởng tình nguyện dắt ngựa cho ta?"

  Chu Nhất Thủy nhìn đoàn người đang rời đi ngày một xa, y tháo dây ngựa rồi nói với hắn: "Ngươi cứ lên trước cái đã."

  Thanh Phong bị chấn kinh thật rồi, hắn nói lấp bấp: "L-lên...lên thật sao!?"

  Chẳng lẽ người này thật sự tình nguyện dắt ngựa cho mình?

  Chu Nhất Thủy như không thể kiên nhẫn thêm nữa, y nói: "Ta bảo ngươi lên thì ngươi cứ lên đi. Còn nói nhiều thế làm gì."

  Thanh Phong: "Nhưng ta..."

  Hắn còn chưa nói hết câu thì đã bị y đưa lên lưng ngựa, càng làm cho hắn bất ngờ hơn nữa là y cũng leo lên theo.

  Thanh Phong khó khăn mà nói: "C-Chu đội trưởng, người cũng lên luôn hả?"

  Chu Nhất Thủy không để ý đến hắn: "Giữ chặt."

  Y vừa nói xong thì liền thúc ngựa về phía trước.

  Thanh Phong chưa kịp phản ứng thì đã thấy y thúc ngựa sắp đuổi kịp đoàn người kia rồi.

  Như biết được suy nghĩ của hắn lúc này, y nói: "Ngươi yên tâm đi. Chúng ta bây giờ chỉ cần bám theo họ như vậy là được rồi, ta sẽ chú ý giữ khoảng cách."

  Thanh Phong: "À, được."

  Cả người Thanh Phong lúc này đã căng cứng hết cả, hắn thậm chí đến thở cũng chẳng dám thở mạnh.

  A Khán đi phía trước, mắt thấy Thanh Phong vẫn chưa đuổi kịp, lòng thầm lo lắng một phen. Hắn nói với A Tiều: "Thừa Phong với Chu đội trưởng làm gì mà tới bây giờ vẫn chưa tới nữa. Chẳng lẽ họ bị lạc rồi sao?"

  A Tiều: "Lạc cái gì mà lạc. Ngươi thử nhìn ra phía sau xem."

  A Khán quay đầu nhìn ra phía sau, hắn như không thể tin mà nói: "Hai người họ đây là đang..."

  La thúc cốc vào đầu A Khán một cái: "Đang cái gì mà đang. Chẳng qua là Chu đội trưởng thấy hắn yếu quá không đi được nữa nên mới cho hắn đi nhờ thôi mà. Trong đầu ngươi đang nghĩ cái gì vậy không biết."

  A Khán đưa tay lên xoa đầu mình, rồi nói khẽ: "Là như vậy sao."

  La thúc nhanh chóng vượt qua hắn mà đi lên phía trước: "Chứ ngươi nghĩ là như nào? Lo mà đi cho nhanh kia kìa."

  A Khán: "À, ta biết rồi."

   
  Chỉnh sửa cuối: 19 Tháng hai 2021
 9. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 7: Vào thành

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Một phần là vì lần đầu hắn cưỡi ngựa, một phần khác thì lại vì cưỡi chung với người khác mà người này còn là nam nhân nữa chứ. Cho nên cũng vì thế mà Thanh Phong cảm thấy không được thoải mái.

  Hắn đây là đang ngại ngùng, e thẹn hay là không có gì để nói? Mà suốt đoạn đường đi hắn chẳng nói được mấy câu.

  Chu Nhất Thủy là một người khá trầm tính và không giỏi trong việc bắt chuyện với người khác, nên cũng không hỏi hắn quá năm câu kể từ khi hai người đi chung với nhau.

  Thanh Phong có vẻ bất cần, ánh mắt hắn như vô hồn mà nhìn xa xăm.

  Bên ngoài trông như sóng yên biển lặng, còn bên trong thì như bão táp mưa sa.

  Thử hỏi xem trên đời này có còn ai mệnh khổ như ta không?

  Thân là nam nhân mà lại phải cưỡi chung ngựa với người khác. Ta mẹ nó cái vị trí này không phải là để cho nữ chính hay sao!? Còn nữa, Chu đại nhân của tôi ơi! Người có cần phải ngồi sát vào ta như vậy hay không?

  Lừa người, đúng là lừa người rồi mà. Ta cứ tưởng cưỡi ngựa sẽ sướng lắm, oai lắm, chứ ai có ngờ đâu nó lại thành ra thế này đây.

  Yên ngựa thì cứng mà đi thì còn dằn lên dằn xuống như vậy. Còn đi thêm một lúc nữa chắc cái vị tiểu huynh đệ kia của ta không xong thật rồi.

  Lưng thật mỏi, chân cũng rất đau, từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài đều khó chịu. A...hà...ta muốn xuống nhưng biết xuống làm sao được đây.

  Chẳng lẽ ta nói: Chu đội trưởng à, ta không muốn cưỡi nữa. Ta muốn đi bộ.

  Hay là...nói như thế này: Ta là nam nhân, ngươi cũng là nam nhân, hai tên nam nhân cưỡi chung một con ngựa kinh chết đi được. Cho ta xuống đi có được không?.

  A...ta thấy cái nào cũng đều không ổn.

  Chu Nhất Thủy thấy hắn suốt một đoạn đường đi không nói chuyện cũng không lấy làm lạ. Y chỉ nói khẽ với hắn: "Sắp tới nơi rồi."

  Một giọng nói bất chợt vang lên, kề sát vào tai của hắn khiến hắn không tự chủ được mà giật bắn hết cả người.

  Thanh Phong cười khổ: "Chu đội trưởng à, bây giờ ta với người đang đi chung một con ngựa đó."

  Chu Nhất Thủy cảm thấy khó hiểu: "Vậy thì sao? Có vấn đề gì à?"

  Thanh Phong: "Gan của ta nhỏ lắm á! Người làm ơn đừng kề sát vào tai ta mà nói có được không?"

  Chu Nhất Thủy dường như đã hiểu, y hỏi: "Khiến ngươi giật mình à!?"

  Thanh Phong: "Giật mình sao? Ta thấy hồn phách của mình muốn thăng thiên luôn rồi."

  Chu Nhất Thủy khẽ mỉm cười: "Vậy à!?"

  Thanh Phong: "Ừm."

  Như nhớ ra điều gì, hắn hỏi y: "Mà hồi nảy người nói với ta cái gì vậy? Ta quên mất rồi."

  Chu Nhất Thủy: "Ta nói là sắp tới nơi rồi."

  Thanh Phong: "Sắp được nghỉ á!? Vậy chúng ta sẽ ở ngoài đường hay là miếu hoang đây?"

  Trời cũng đã xế chiều mất rồi. Vậy là tối nay phải ngủ ngoài đường rồi sao?

  Chu Nhất Thủy: "Ngươi thử nhìn phía trước xem."

  Thanh Phong cố gắng đưa mắt về phía trước mà nhìn thử nhưng ngoài đoàn người và cây cối ra thì chẳng thấy gì hết.

  "Đã thấy chưa?" Y hỏi.

  Thanh Phong khó hiểu nói: "Thấy gì cơ? Ta đây nào có thấy gì đâu. Rốt cuộc là người muốn ta xem cái gì mới được?"

  Chu Nhất Thủy nói khẽ: "Là hoa đó."

  Thanh Phong: "Hoa sao?"

  Người này là nữ nhân hay gì mà còn để ý hoa với cỏ vậy không biết.

  Chu Nhất Thủy nói tiếp: "Đây chính là dấu hiệu nhận thấy chúng ta sắp vào thành rồi. Cho nên ngươi không cần phải lo đêm nay phải ngủ ngoài đường nữa."

  Thanh Phong lúc này mới nhận thấy cổng thành đang lấp ló ở đằng xa.

  Cả đoàn quân đều đã vào thành hết cả rồi. Giờ chỉ còn hai người Thanh Phong và Chu Nhất Thủy bị rớt lại phía sau.

  Thấy y đã xuống ngựa, hắn cũng định bước xuống theo nhưng lại nghe y nói: "Ngươi cứ ở yên đó."

  Thanh Phong cười đùa với y: "Người muốn dắt ngựa cho ta thật sao? Như vậy không phải là thành nô tài của ta luôn rồi à!"

  Chu Nhất Thủy không so đo với hắn, y vừa dắt ngựa vừa nói: "Ngươi thích thì cứ cho là vậy đi."

  Thanh Phong thấy không lay động được người ta nên cũng không có nói nữa.

  Càng lại gần cổng thành thì hoa hai bên đường càng nhiều. Mặc dù là mùa đông nhưng vẫn nở rộ, vẫn tỏa hương thơm ngào ngạt.

  Thanh Phong tò mò mà hỏi: "Hoa ở đây tại sao lại nhiều tới như vậy?"

  Chu Nhất Thủy khẽ mỉm cười, y nói với hắn: "Thì không phải nơi đây là Thành Trùng Hoa sao?"

  Thanh Phong nhìn lên phía trên cổng thành quả nhiên là có viết mấy chữ. Nhưng ngay lúc này, hắn mới thấy khó khăn thật sự đã bắt đầu.

  Hắn xuyên qua gần nửa năm nhưng lại không biết rằng nơi đây sử dụng hán tự.

  Còn hắn chính là người thuộc thế kỉ 21, công dân nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đương nhiên là không biết cái này rồi.

  Một người đạt level 14 như hắn vậy mà lại không biết chữ. Nói ra có phải mất mặt quá rồi không? Lại còn bắt người ta dắt ngựa cho mình nữa chứ... Cái này cũng quá là...mất mặt rồi đi.

  Hắn gọi khẽ Chu Nhất Thủy: "Chu đội trưởng à!"

  Chu Nhất Thủy vẫn không dừng lại, y hỏi: "Có chuyện gì?"

  Thanh Phong cười nói: "Hay là ta xuống đi bộ chung với người nha."

  Chu Nhất Thủy nghe vậy liền dừng lại: "Vậy...cũng được." Nói rồi y đưa tay đỡ hắn xuống ngựa.

  Vì ngồi quá lâu nên hai chân Thanh Phong đã tê cứng hết cả, hắn không tự chủ được mà ngã vào người y.

  Chu Nhất Thủy nhanh chóng đưa tay ra đỡ, để tránh cho việc hắn không có ngã hẳn xuống.

  Chu Nhất Thủy hỏi: "Ngươi không sao chứ!?"

  Thanh Phong cố đứng cách y ra xa một chút, hắn nói: "Cám ơn người. Ta không sao. Chỉ là...hai chân hơi bị tê một chút thôi."

  Chu Nhất Thủy nhìn hắn mà hỏi: "Không đi được nữa? Cần người cõng sao?"

  Mặc dù câu hỏi lần này vẫn giống với lần trước nhưng ngữ điệu lại hoàn toàn khác hẳn.

  Thanh Phong lắc tay rồi nói: "Không cần đâu. Ta đi được mà."

  Chu Nhất Thủy đi ngay phía sau hắn, nhìn hắn bước từng bước khập khiễng phía trước mà khẽ lắc đầu. Y kéo lên một nụ cười nhạt như không.

  A Tiều, A Khán và Tiểu Vũ lo hai người Thanh Phong bị lạc, với không biết chỗ của quân doanh nên vẫn luôn đứng ở cổng vào mà đợi bọn họ.

  A Khán không ngừng đi tới đi lui.

  A Tiều khó chịu mà nói: "Ngươi đừng có đi tới đi lui nữa có được không?"

  A Khán: "Nhưng mà ta..."

  A Tiều nói: "Nhưng mà cái gì, ngươi đi tới đi lui làm ta hoa hết cả mắt đây này."

  Tiểu Vũ trông thấy bóng dáng hai người ở phía xa liền vẫy tay gọi: "A, Chu đội trưởng, Thừa Phong ca! Chúng ta ở đây này."

  A Khán và A Tiều nghe thấy liền nhìn qua. A Khán khó hiểu mà nói với A Tiều: "Này, ngươi có thấy là có cái gì đó...không đúng rồi không?"

  A Tiều vừa vuốt cằm vừa nói: "Ừm, ta cũng thấy giống như ngươi."

  A Khán hỏi: "Vậy ngươi thấy cái gì không đúng?"

  A Tiều thành thật mà nói: "Chân của Thừa Phong bị làm sao kìa!"

  A Khán có chút ngoài ý muốn: "Chỉ có như vậy?"

  A Tiều: "Chứ ngươi nghĩ là thế nào?"

  A Khán mất hứng nói: "Ta không nói với ngươi nữa."

  Thanh Phong và Chu Nhất Thủy nghe thấy tiếng Tiểu Vũ gọi liền đi qua bên này.

  Thanh Phong cười nói với bọn họ: "Đã để mọi người chờ lâu rồi."

  Tiểu Vũ cười nói: "Nào có."

  A Tiều nói với Thanh Phong: "Chân của ngươi...bị làm sao vậy?"

  Thanh Phong: "À, cũng không sao. Chỉ là...hơi bị tê một chút thôi. Lát nữa sẽ khỏi ấy mà."

  Chu Nhất Thủy vừa dắt ngựa đi lên phía trước vừa nói bọn họ: "Cũng đã muộn như thế này rồi. Chúng ta cũng nên mau đi thôi."

  Thanh Phong nói khẽ với ba người kia: "Ta thấy hắn lại bắt đầu rồi."

  Tiểu Vũ hỏi nhỏ: "Bắt đầu cái gì cơ?"

  Thanh Phong đang định nói thì thấy Chu Nhất Thủy đang nhìn qua bên này. Nên chỉ đành nói: "Cũng...không có gì đâu. Ha ha."

  Bốn người đi chung với nhau được một lúc thì nghe Chu Nhất Thủy hỏi: "Mà...quân doanh đang đóng ở đâu vậy?"

  Tiểu Vũ đáp: "Được đóng ở phía bắc của thành Trùng Hoa."

  Chu Nhất Thủy gật đầu nói: "Vậy à?"

  A Tiều hỏi y: "Chu đội trưởng à! Bộ có vấn đề gì sao?"

  Chu Nhất Thủy: "Ta thấy cứ làm phiền các ngươi như vậy cũng nên lắm. Nên là...các ngươi có thể đi về trước, không cần phí thời gian với bọn ta để làm gì."

  A Tiều cười nói với y: "À, thì ra là vậy. Ta thấy chuyện này cũng không có to tát gì là mấy. Nên là người không cần phải ngại đâu."

  Tiểu Vũ bỗng nhiên lên tiếng: "A Tiều ca à! Hôm nay hai người các huynh không cần phải nấu cơm nữa hả?"

  A Tiều nói với Tiểu Vũ: "Ấy, không phải vẫn còn hai người Trịnh thúc sao? Vả lại...giờ cơm vẫn còn lâu mới tới lận."

  Tiểu Vũ nhìn qua Chu Nhất Thủy bên kia, rồi lại nói tiếp: "Nhưng mà... Hai người các huynh... A... Cái này..."

  A Tiều khẽ nhíu mày, hắn đi qua nói với Tiểu Vũ: "Ngươi rốt cuộc là muốn nói cái gì? Muốn nói gì thì nói mau lên đi. Ấp a ấp úng cứ như đàn bà ấy."

  A Tiều mặc dù không hiểu, nhưng A Khán lại hiểu rất rõ ý của Tiểu Vũ đang muốn nói là gì.

  A Khán hỏi Tiểu Vũ: "Có phải là bây giờ ngươi đói bụng rồi không?"

  Tiểu Vũ gật đầu nói: "A, đúng vậy."

  A Tiều nói với Tiểu Vũ: "Ngươi đói bụng thì nói đói bụng, vòng vo như vậy làm gì không biết."

  Chu Nhất Thủy nói xen vào: "Nếu như các ngươi thấy đói bụng rồi thì cứ việc đi trước đi. Một lát nữa, ta và Thừa Phong sẽ tới sau."

  A Tiều nói với y: "Thật là không sao đâu mà. Chúng ta cứ việc..."

  Hắn còn chưa nói xong thì đã bị A Khán chặn ngang.

  A Khán khoát vai A Tiều mà nói: "A da, Chu đội trưởng đã nói vậy rồi, ngươi còn kì kèo mãi thế để làm gì? Người là cấp trên của chúng ta đó. Bảo ngươi đi thì ngươi cứ đi đi."

  A Tiều vẫn còn chưa rõ: "Nhưng mà..."

  A Khán: "Ta nói không đúng sao? Ngươi còn nhưng nhị cái gì vậy không biết."

  Cứ như vậy mà A Tiều bị A Khán kéo đi.

  Tiểu Vũ nhìn Chu Nhất Thủy gật đầu một cái, rồi đi theo hai người bọn họ về quân doanh.

  Thanh Phong vừa vào thành thì đã bị thu hút bởi quang cảnh nơi đây, nên cũng không để ý lắm tới mấy lời mà bọn họ nói.

  Họ nói là việc của họ, còn hắn thì cứ việc ngắm cảnh việc hắn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng hai 2021
 10. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 8: Ngủ chung

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thanh Phong vừa đi vừa nhìn ngắm mọi thứ xung quanh mình. Theo như hắn biết thì thành Trùng Hoa không phải là chưa từng được đề cập tới trong "Minh chủ chi tôn".

  Nhưng ngay khi hắn đọc tới đoạn "Mùa đông, bên trong thành Trùng Hoa vẫn có hoa nở, không nơi nào không có. Hoa ở trên không, hoa ở dưới hồ, hoa trên mái nhà, hoa trên tóc và y phục." hắn cảm thấy rất là vô lí, nghĩ rằng ông tác giả này thật sự có bệnh. Nhưng cho đến khi hắn tận mắt chứng kiến thì đã hoàn toàn tin tưởng.

  Thì ra "Hoa ở trên không" là chỉ hoa tuyết; "hoa dưới hồ" là chỉ hoa sen; "hoa ở trên mái nhà" là hoa của những cây họ dây leo, còn bởi vì người dân ở đây rất thích hoa cho nên họ mới cài hoa lên tóc và thêu chúng trên y phục của mình.

  Nơi đây thật đẹp!

  Tất cả mọi nơi đều là hoa, hương thơm của chúng không ngừng lan tỏa trong không khí. Cho dù có ghét mùa đông lạnh lẽo tới đâu thì khi nhìn thấy chúng liền như không còn nữa.

  Mặc dù nơi đây nằm khá gần khu vực biên giới nhưng dân cư vẫn rất đông đúc và tấp nập. Hai bên đường bày bán vô số món ăn và món đồ kì lạ mà Thanh Phong chưa từng thấy bao giờ. Hắn nhìn say mê tới nỗi quên đi cái chân đang bị đau.

  Chu Nhất Thủy đi bên cạnh khẽ hắng giọng một cái. Thanh Phong nghe thấy liền như thoát khỏi sự mê hoặc của những thứ rực rỡ trong thành.

  Chu Nhất Thủy nhìn hắn rồi nói: "Chân của ngươi đã không còn đau nữa rồi à?"

  Thanh Phong lúc này mới để ý, không ngờ chân đã khỏi tự lúc nào rồi, hắn cười nói với y: "Ha, chắc là khỏi rồi đi."

  Nói rồi hắn mới nhớ ra là thiếu vài người, hắn quay qua hỏi y: "Đám người A Tiều đâu rồi?"

  Chu Nhất Thủy nhàn nhạt nói: "Bọn họ đã đi trước rồi."

  Thanh Phong có chút ngoài ý muốn: "Bọn họ đi rồi thì ai sẽ dẫn đường cho chúng ta đây?"

  Chu Nhất Thủy: "Toàn quân doanh sẽ đóng ở phía bắc của thành Trùng Hoa. Chúng ta chỉ cần đi tới đó là được rồi."

  Thanh Phong: "À, ừm."

  Hai người vừa đi vừa nhìn ngắm vẻ đẹp hoa lệ của thành Trùng Hoa, mãi cho đến khi trời chập tối thì mới đi tới nơi đóng quân.

  Bùi Đại Kha từ xa hướng hai người đi tới, hắn nói với Chu Nhất Thủy: "Chu đội trưởng, Mặc phó soái có chuyện cần tìm người."

  Chu Nhất Thủy đưa dây cương cho hắn rồi nói: "Ta đã biết rồi."

  Y nhìn Thanh Phong một cái rồi đi vào trong.

  Bùi Đại Kha vừa dắt ngựa vào vừa cười nói với Thanh Phong: "Ngươi làm cách gì mà hay vậy?"

  Thanh Phong khó hiểu: "Là sao?"

  Bùi Đại Kha: "Thì Chu đội trưởng đó. Ngươi làm sao mà tiếp cận được người vậy?"

  Thanh Phong thản nhiên mà nói: "Ta thấy người này cũng bình thường mà thôi, cũng không có gì ghê gớm."

  Bùi Đại Kha cảm thấy hắn nói y là người bình thường thì cũng không có gì lạ, nhưng nói y không không ghê gớm thì còn phải coi lại.

  Tên Thừa Phong này đúng là người chưa từng trải mà. Không trách được hắn a!

  Thanh Phong đi được một đoạn thì quay qua hỏi: "Mà ngươi có biết đội hậu cần ở đâu không?"

  Bùi Đại Kha buộc ngựa lại đàng hoàng rồi quay qua nói với hắn: "Ở phía bên kia kìa, để ta đưa ngươi đi."

  Thanh Phong: "Đa tạ."

  Bùi Đại Kha cười nói: "Đa tạ cái gì? Đã vào đây rồi thì đều là người một nhà hết thôi ấy mà. Ngươi đi theo ta này."

  Thanh Phong "Ừm" một cái rồi đi theo hắn.

  Bên trong lều nơi Mặc Thương và Chu Nhất Thủy đang ở.

  Mặc Thương đưa lá thư cho Chu Nhất Thủy rồi nói: "Ngươi mở ra coi đi."

  Chu Nhất Thủy mở ra, y đọc từ trên xuống dưới một lượt rồi bắt đầu rơi vào trầm mặc.

  Mặc Thương nhìn y rồi hỏi: "Ngươi thấy sao?"

  Chu Nhất Thủy đưa lại lá thư cho Mặc Thương, y nghĩ nghĩ một lát rồi nói: "Hiện tại chúng ta chỉ có thể thuận theo mà thôi."

  Dừng một chút y lại nói thêm: "Chỉ thiệt cho người."

  Mặc Thương: "Thiệt hay không thì ta cũng không mấy quan tâm. Nhưng một khi sáp nhập ba quân lại thì.."

  Thanh Phong: "Người lo cho đám người bọn họ?"

  Mặc Thương: "Đúng vậy."

  Hắn đứng dậy, rồi lấy ra một chiếc hộp gỗ. Mở ra thì thấy bên trong chỉ toàn thư với thư.

  Chu Nhất Thủy có chút ngạc nhiên, y hỏi: "Đây là?"

  Mặc Thương thở dài mà nói với y: "Ngươi biết không? Cái quân doanh này của chúng ta hội tụ rất nhiều tầng lớp khác nhau. Con quan cũng có, con thương gia cũng có, thậm chí còn có nông dân và những người có gia cảnh tương đối nghèo."

  Hắn cầm lên một cái phong thư rồi nói: "Nhưng mà...tất cả đều rất thiện lương. Nếu như không tra danh sách thì ngươi chắc chắn sẽ không biết được xuất thân của họ. Người nhà họ đều gửi họ cho ta, nhờ ta trông coi hộ. Nhưng Chu đội trưởng à! Ta bây giờ không..."

  Chu Nhất Thủy cũng hiểu Mặc Thương muốn nói gì và đang lo sợ điều gì. Làm việc chung lâu tới như vậy nhưng y lại không ngờ một kẻ như Mặc Thương cũng sẽ có ngày rơi lệ vì những người xa lạ không thân không thích.

  Mặc Thương cố dấu đi những giọt nước mắt trực rơi của mình, hắn nói tiếp: "Bởi vì người của ta rất hiền nên ta lo họ sẽ bị đám người đó bức tới không thể sống được mất."

  Chu Nhất Thủy tò mò hỏi: "Nếu như sáp nhập ba quân lại với nhau thì Mặc phó soái người vẫn ở chung với bọn ta chứ?"

  Mặc Thương: "Triều đình lo sợ dân chúng nổi loạn nên đã ra lệnh triệu bọn ta về ngay khi sáp nhập ba quân."

  Chu Nhất Thủy: "Ngoài người ra còn có những ai?"

  Mặc Thương lúc này như đang kìm nén một thứ gì đó, hắn nói: "Ngoài ta ra thì còn có La Hàm và Lê Quỳ. Hai người họ và ta đều là người dẫn đầu mấy đội quân tân binh lần này."

  Chu Nhất Thủy có chút ngoài ý muốn: "Vậy sau khi ba quân được sáp nhập thì sẽ do ai chỉ huy?"

  Mặc Thương nói rõ ràng từng chữ một: "Lang Hắc."

  Thanh Phong đang bận rộn mà dọn dẹp căn lều của mình. Sau một hồi thì cuối cùng cũng xong.

  Hắn ngồi xuống ghế, rót cho mình một ly trà. Một giọng nói bỗng vang lên ngay phía sau hắn, khiến ly trà hắn vừa uống vào miệng thì phải sặc ra hơn phân nửa.

  Chu Nhất Thủy mang theo đống hành lí của mình đi vào, ngồi xuống giường của hắn. Y lơ đãng mà nói: "Ngươi nhìn ta như vậy làm gì?"

  Thanh Phong thầm nghĩ: Người này thật sự sẽ không...

  Nhưng điều mà hắn không muốn cuối cùng cũng xảy ra. Quả nhiên hắn lại nghe y nói tiếp: "Kể từ bây giờ ta sẽ ở chung lều với ngươi."

  Thanh Phong đứng phắt dậy, khó tin mà nhìn y: "Cái gì cơ?"

  Chu Nhất Thủy: "Ngươi bất ngờ lắm à? Không muốn ở chung với ta sao?"

  Thanh Phong cười gượng: "Không phải như vậy đâu. Chu đội trưởng à, người cũng thấy rồi đó. Chỗ này của ta nhỏ như thế, bần hàn tới như thế thì làm sao mà xứng với người được cơ chứ."

  Chu Nhất Thủy: "Ngươi cũng bớt vọng tưởng lại đi. Nếu như không phải vì bây giờ không còn căn lều nào trống thì còn lâu ta mới vào đây với ngươi."

  Thanh Phong cười gượng: "Vậy à!"

  Dừng một lát hắn lại hỏi khẽ: "Vậy hai người chúng ta ngủ chung một giường sao?"

  Chu Nhất Thủy để bọc hành lí của mình kế bên bọc hành lí của hắn, rồi nói: "Ta và ngươi đều là nam nhân, ngủ chung với nhau thì có việc gì được kia chứ."

  Nói rồi y khẽ nhếch lên khóe miệng, nhìn Thanh Phong từ trên xuống một lượt: "Chẳng lẽ ngươi không phải à?"

  Thanh Phong nghe vậy lòng tự ái lại trỗi dậy, hắn hùng hồn mà nói: "Ta đây đương nhiên là nam nhân rồi. Có ngươi...mới không phải á!"

  Chu Nhất Thủy khẽ mỉm cười rồi nằm xuống giường: "Nếu phải thì tốt rồi. Ta đây cũng không có chiếm tiện nghi của ngươi đâu mà lo."

  Thanh Phong bỉu môi.

  Cái tên Chu Nhất Thủy này hôm nay tại sao lại chạy tới chỗ của ta luôn rồi? Còn nói không chiếm tiện nghi của ta, có ma mới tin.

  Chu Nhất Thủy nằm nghiêng người mình qua nhìn hắn: "Ngươi còn đứng đó làm gì? Bộ tính đêm nay không cần đi ngủ à?"

  Thanh Phong cười lấy lệ với y, hắn hỏi: "Chu đội trưởng đi ngủ không cần thay y phục à? Người tính mặc nguyên bộ đồ thế này mà ngủ?"

  Trên mặt Chu Nhất Thủy hiện lên một chút bối rối nhưng nó chỉ thoáng qua giây lát mà thôi. Y cười nói với hắn: "Mùa đông trời rét, ta mặc như thế này cho ấm."

  Thanh Phong chỉ vào đôi giày vẫn còn mang trên chân y: "Vậy giày cũng không cần cởi?"

  Chu Nhất Thủy lúc này mới nhớ ra là mình quên bỏ giày, y cười nói: "A, ta quên mất."

  Cái này cũng có thể quên?

  Y ngồi dậy tháo đôi giày ra, xong rồi ngẩng đầu lên hỏi hắn: "Như thế này đã được chưa?"

  Thanh Phong khó chịu mà nói: "Ừm."

  Chu Nhất Thủy lại nằm xuống giường lần nữa, trông y có vẻ khá thích ý. Mà cũng phải thôi. Chăn và gối của Thanh Phong đều bị y chiếm hết cả rồi. Như vậy còn chưa hài lòng?

  Thanh Phong nhìn y với vẻ đầy khó chịu. Cuộc đời Thanh Phong hắn có ba điều khiến hắn ghét nhất. Y vừa vào phòng đã phạm một lúc hai điều, chính là tự ý chạm vào đồ của hắn và tự ý lăn lên giường của hắn.

  Chu Nhất Thủy nằm quay người vào trong nhưng vẫn chưa ngủ, y hỏi: "Ngươi tính không ngủ thật á? Chẳng lẽ ta đây đoán đúng rồi?"

  Thanh Phong hậm hừ mà ngồi xuống giường, lại hậm hừ mà tháo giày.

  Hắn nằm ngửa ra giường, khẽ gọi y: "Chu đội trưởng à!"

  Chu Nhất Thủy vẫn không có quay qua nhìn hắn: "Có chuyện gì?"

  Thanh Phong: "Người có thể rũ một chút lòng thương mà chia sẻ cái chăn cho ta có được không?"

  Chu Nhất Thủy kéo một phần chăn ra, vừa thảy lên người hắn vừa nói: "Tất nhiên là được rồi. Cho ngươi, cho ngươi này."

  Y thật hồn nhiên mà không nhìn thấy đôi mắt đang nổi lửa của Thanh Phong.

  Thanh Phong cố kéo ra một nụ cười với y: "Cám ơn Chu đội trưởng nhiều nha."

  Một lát sau, Thanh Phong quay đầu qua nhìn Chu Nhất Thủy.

  Hình như hắn đã ngủ rồi thì phải. Trông hắn ngủ mới ngon lành làm sao.

  Ha, chiếm giường của ta, đoạt chăn của ta, ngay cả gối ôm cũng lấy luôn, vậy mà còn dám nói ta sẽ không có chiếm tiện nghi của ngươi đâu.

  Này mà là không á? Không phải ngươi là cấp trên của ta thì còn lâu Hoàng Thanh Phong ta mới nhường cho ngươi. Hừ!

  Thanh Phong hết quay qua trái rồi quay qua phải. Hắn hết đêm cừu, rồi lại đếm sao nhưng tất cả đều vô dụng. Thanh Phong hắn vẫn không ngủ được a.

  Bây giờ đã là giữa mùa đông, tuyết bên ngoài lại bắt đầu đầu rơi. Từng cơn gió lạnh thổi qua khe hở, thổi vào lều của Thanh Phong. Ngay lúc này hắn chỉ muốn ôm chặt lấy gối ôm và quấn chặt chăn quanh người mình. Nhưng điều này làm sao có thể được?

  Non nửa cái chăn đã bị Chu Nhất Thủy chiếm, ngay cả gối ôm cũng không còn. Hắn chỉ có thể mở lớn mắt mà nhìn lên nóc lều trại tới khi cơn buồn ngủ thật sự kéo đến, rồi từ từ ngủ thiếp đi.
   
  Nguyễn Ngọc NguyênPhan Kim Tiên thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng hai 2021
 11. Dương Tử Trúc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  35
  Chương 9: Chức vị tạm thời

  Bấm để xem
  Đóng lại

  A Khán nói với A Tiều: "Này, chúng ta làm như vậy có quá đáng lắm hay không?"

  A Tiều vừa phụ La thúc mang đồ từ trên xe xuống vừa nói: "Ngươi bớt lo nghĩ lung tung hộ ta."

  La thúc đưa tay áo lên lau mồ hôi trên trán, rồi nói với A Khán: "Ngươi cho dù không tin tưởng hắn thì cũng phải tin Chu đội trưởng chứ. Hai người họ sẽ tới đây sớm thôi ấy mà."

  A Khán đi qua đi lại không ngừng, hắn nói: "Nếu biết sớm như vậy thì ta đã đợi họ rồi."

  A Tiều khó chịu mà nói: "Ngươi đứng yên một chỗ có được hay không? Đi qua đi lại làm ta choáng hết cả đầu óc."

  Tiểu Vũ từ đằng xa chạy lại, vui vẻ nói: "Tới rồi! Tới rồi kìa!"

  Trịnh thúc đưa tay cốc lên đầu Tiểu Vũ một cái, mắng khẽ: "Cái tên tiểu tử nhà ngươi, lớn tới như vậy rồi mà một câu đàng hoàng cũng không nói được à! Cái gì tới rồi kia chứ!?"

  Tiểu Vũ đưa tay lên xoa đầu của mình, cười nói: "Là Chu đội trưởng, bọn họ đã tới rồi."

  Trịnh thúc: "Thật sao?"

  Tiểu Vũ gật gật đầu: "Ừm."

  A Khán nghe thấy vậy liền mừng thầm trong lòng, đang tính đi ra chào hỏi một chút nhưng khi thấy Thanh Phong thì hắn lại cố ý tránh mặt không muốn gặp.

  A Tiều khó hiểu mà gọi A Khán: "Này, ngươi đi đâu vậy?"

  Quái lạ! Tên này hôm nay bị làm sao thế? Không phải là hắn đang rất lo cho người ta hay sao? Lý nào lại thấy người ta tới thì liền chạy mất dép thế kia!?

  Tiểu Vũ đi qua phụ Chu Nhất Thủy chất đồ từ trên xe xuống.

  A Tiều tiến lại cười nói với Thanh Phong: "Này, hai người làm gì tới bây giờ mới đến vậy?"

  Thanh Phong tức giận mà lườm A Tiều: "Huynh còn dám nói!? Còn không phải là tại mấy người các huynh không có nghĩa khí mà bỏ lại bọn ta à!"

  A Tiều cảm thấy hơi chột dạ mà quay đầu sang chỗ khác. Rốt cuộc thì hắn cũng đã biết lí do vì sao A Khán lại tránh né không chịu gặp Thanh Phong rồi.

  Trịnh thúc bên kia cười nói với Thanh Phong: "Ngươi cũng đừng có ở đó mà trách bọn ta không đợi ngươi. Nếu như không phải tại ngươi ham ngủ thì đâu tới nỗi bị bỏ lại như vậy."

  Thanh Phong chỉ ngón trỏ vào mình, hắn nhìn Trịnh thúc với vẻ khó tin.

  "Ta đây nào có. Chứ không phải tại..."

  La thúc mặc dù hiện tại đang rất mệt nhưng cũng không nhịn được mà nói: "Cái tên tiểu tử thúi nhà ngươi còn dám nói không? Mợ nó, con heo lười nhà ngươi lúc đó ngủ say như chết ấy. Cho dù bọn ta có làm gì thì ngươi cũng không có chịu tỉnh."

  Thanh Phong nói với giọng chắc chắn: "Vậy tại sao ta lại không nghe thấy chứ? Ngay cả một chút ấn tượng cũng không."

  Trịnh thúc uống một ngụm nước, rồi nói với Thanh Phong: "Nếu như ngươi không tin thì cứ thử kéo hai ống tay áo của mình lên mà xem đi."

  Thanh Phong nghe thấy vậy liền kéo hai ống tay áo của mình lên xem. Cả hai cánh tay của hắn từ khuỷu tay trở xuống đều là những vết bầm đỏ, in hằn những ngón tay và bàn tay.

  Thanh Phong khó tin mà hết nhìn người này rồi lại nhìn người kia.

  "Cái này là..."

  "Là bọn A Tiều trong lúc gọi ngươi dậy gây nên đó." Trịnh thúc cười nói.

  "Cái gì chứ?" Thanh Phong lập tức quay qua nhìn A Tiều.

  A Tiều tránh khỏi tầm mắt của hắn: "Ngươi nhìn ta như vậy để làm gì? Ai bảo gọi mãi mà ngươi không chịu dậy kia chứ."

  Thanh Phong nghi hoặc mà hỏi: "Thật sự là có chuyện này à?"

  A Tiều nhún vai nói: "Ngươi nói thử xem."

  Thanh Phong ngồi xuống cạnh một gốc cây gần đó, bắt đầu hồi tưởng lại những chuyện đã xảy ra.

  Thật lòng mà nói thì hắn cũng không ngủ say tới nỗi là cái gì cũng không biết.

  A Tiều khó chịu mà nói với A Khán: "Cái tên Thừa Phong này làm cái gì vậy không biết? Đã sắp phải khởi hành rồi mà tới bây giờ vẫn chưa thấy mặt mũi hắn đâu."

  A Khán: "Hay là hắn vẫn còn chưa thức?"

  A Tiều: "Ta cũng nghĩ là vậy."

  Trịnh thúc từ phía xa mà nói với hai người: "Các ngươi còn đứng đó làm gì mà còn không chịu đi thu xếp đồ nữa? Nhanh lên, nhanh lên đi!"

  A Tiều vẫy tay nói: "Bọn ta biết rồi."

  A Khán kiến nghị: "Hay là chúng ta tới lều của hắn tìm thử xem."

  A Tiều tán thành.

  Nhưng khi hai người vừa bước vào lều của Thanh Phong thì đập vào mắt của họ là hình ảnh một cuộn vải vừa to vừa tròn đang nằm trên giường.

  "Cái con heo lười nhà hắn! Ta biết ngay là hắn vẫn chưa dậy mà." A Khán nói.

  A Tiều hùng hổ mà tiến lại giường của Thanh Phong. Hắn ra sức mà lay gọi con heo lười vẫn còn say ngủ.

  "Này, sáng rồi! Dậy đi! Ngươi còn muốn ngủ cho tới khi nào nữa chứ!?"

  A Khán hỏi: "Hắn vẫn chưa chịu tỉnh à?"

  A Tiều hậm hừ nói: "Hắn ngủ say như chết ấy."

  Tiếng nói khẽ của ai đó bỗng dưng vang lên.

  "Các ngươi đang nói cái gì vậy chứ! Hả? Muốn ta đi...đi sao? Ha, lại đây. Lại đây mà kéo ta này! Các ngươi kéo được thì ta sẽ đi với các ngươi ha."

  Là tiếng nói mớ của Thanh Phong. Miệng thì nói, tay thì không ngừng quơ qua quơ lại.

  A Tiều thành toàn cho hắn: "Được, ngươi thích thì ta chiều."

  A Tiều nắm lấy một tay của Thanh Phong rồi kéo hắn lên. Nhưng lại không kéo được nên A Tiều đành dùng cả hai tay để kéo.

  A Khán nhìn thấy A Tiều như vậy liền phá lên cười: "Ha ha, ngươi sao lại yếu tới như vậy. Tại vì chưa ăn cơm sao? Ha ha ha."

  A Tiều tức giận nói: "Hừ, ngươi có giỏi thì lại đây mà kéo hắn này. Không biết cái tên này đã ăn cái gì mà nặng dữ thần."

  A Khán cũng tiến lại mà kéo Thanh Phong. Vừa kéo hắn ngồi dậy được một chút thì hắn lại nằm xuống. Hì hục cả buổi trời, người thì vẫn cứ ngủ say như vậy.

  A Tiều khẽ nhíu mày: "Cái tên này sao lại trâu bò tới như vậy chứ! Hành hắn từ nảy tới giờ vậy mà vẫn chưa chịu tỉnh."

  A Khán vừa thở dốc vừa nói: "Ta thấy cũng chỉ còn một cách duy nhất là lấy nước dội cho hắn tỉnh thôi."

  "Thế...tại sao hai người lại không làm như vậy?" Thanh Phong hỏi.

  Nếu như hai người họ thật sự làm như vậy thì hắn chắc chắn đã tỉnh dậy từ lâu rồi.

  Nhưng mà nói ra cũng thật hổ thẹn. Thật không ngờ bản thân hắn tự luyến tới mức mà ngay đến trong mơ cũng muốn được người ta tung hô và vây quanh mình.

  A Tiều ngồi xuống bên cạnh Thanh Phong, rồi nói tiếp.

  Đương lúc hai người không biết làm thế nào thì Chu Nhất Thủy từ bên ngoài đi vào.

  "Hai người đang làm cái gì vậy?"

  A Tiều và A Khán hướng y mà chào hỏi: "A, Chu đội trưởng."

  Chu Nhất Thủy nhìn hai người mà hỏi lại lần nữa: "Hai người ở đây làm gì vậy?"

  A Tiều cười nói: "A, bọn ta tới để gọi Thừa Phong dậy. Sắp phải khởi hành rồi mà hắn vẫn còn ngủ say như chết ấy."

  Chu Nhất Thủy như có như không mà nhìn Thanh Phong. Y nói: "Các ngươi cứ lo cho tốt việc của mình đi."

  A Tiều: "Vậy còn..."

  Chu Nhất Thủy: "Còn người kia thì các ngươi cứ việc giao cho ta là được."

  Tiếng Trịnh thúc từ bên ngoài nói vọng vào: "Hai người các ngươi có còn muốn đi nữa hay không vậy? Sắp phải đi rồi kìa!"

  A Khán lớn tiếng đáp: "Bọn ta đi ngay đây."

  Chu Nhất Thủy nói với hai người họ: "Các ngươi chuẩn bị xong rồi thì đi trước đi. Một lát nữa bọn ta sẽ đuổi theo sau."

  A Tiều: "Vậy bọn ta xin giao lại hắn cho người."

  Ể, ta đây cứ như vậy mà bị người ta bỏ rơi luôn sao? Lý nào lại vậy? Thanh Phong thầm nghĩ.

  "Chuyện sau đó như thế nào thì chắc là ngươi cũng đã biết rồi ha." A Tiều nói với vẻ đương nhiên.

  Thanh Phong càng nghĩ lại thì càng đen mặt. Hắn từ bây giờ không còn dám ngủ nướng nữa đâu a. Nếu lại bị người ta bỏ lại thì thật sự là không tốt chút nào.

  A Tiều hỏi khẽ: "Tiểu Vũ hắn làm gì vậy? Bộ có chuyện gì sao?"

  Thanh Phong: "Thì cứ gọi hắn lại hỏi thử xem sao." Nói rồi hắn vẫy tay gọi Tiểu Vũ lại.

  Tiểu Vũ nói với hai người: "Chu đội trưởng bảo ta tập hợp tất cả mọi người lại."

  "Để làm gì kia chứ?" Thanh Phong khó hiểu hỏi.

  Tiểu Vũ đưa tay lên gãi gãi đầu của mình, hắn đáp: "Cái này ta cũng không biết nữa."

  A Tiều đứng dậy, nhìn đám người đằng xa.

  "Chắc là sắp có chuyện rồi đây."

  Thanh Phong: "Sắp có chuyện? Chuyện gì mới được?"

  "Thì cứ đi qua xem thử là biết thôi ấy mà."

  A Tiều nói rồi đi lại phía đám đông đằng kia. Thanh Phong cũng đi theo.

  Chu Nhất Thủy trên tay đang cầm một cái phong thư. Y đứng trên chỗ cao nhất hết thảy.

  Thanh Phong vừa nhìn thấy vẻ điềm nhiên đó của Chu Nhất Thủy liền cảm thấy khó chịu.

  Cái tên này đúng là ngày càng khó ưa. Đang tính làm cái quái gì vậy không biết. Hứ, hắn cũng chỉ giỏi làm ra vẻ mà thôi.

  A Khán nhìn thấy A Tiều liền chạy tới đứng ngay bên cạnh.

  A Tiều liếc A Khán một cái: "Hừ, ngươi đúng là cái đồ nhát gan."

  A Khán xoa hai tay của mình lại với nhau, nói khẽ: "Ha, ta đây chính là cảm thấy có chút cắn rứt lương tâm a. Nào có thản nhiên được như ngươi chứ."

  Nói rồi A Khán khẽ đưa mắt qua nhìn Thanh Phong đang đứng bên kia.

  A Tiều: "Ngươi bớt nói nhãm đi. Làm như ai cũng như ngươi ấy."

  Chu Nhất Thủy đứng ngược hướng với tất cả mọi người. Y nói: "Ta gọi mọi người tới vì có chuyện cần phải thông báo."

  Đang tính nói tiếp thì y nghe thấy có tiếng bàn tán phía dưới nên dừng lại.

  "Không phải người đứng đầu ở đây là Mặc phó soái sao? Từ khi nào đã tới phiên hắn rồi?"

  "Ta cũng không rõ nữa. Nhưng từ khi tới đây thì ta đã không còn thấy Mặc phó soái đâu nữa rồi."

  "Là sao? Mặc phó soái không còn nữa á?"

  "Cái tên họ Chu đó muốn nói gì thì nói nhanh đi chứ. Còn bày đặt làm ra vẻ này kia đồ."

  "Phải rồi a. Ta đây từ lâu đã nhìn hắn không vừa mắt. Nếu không phải có Mặc phó soái chống lưng thì hắn cũng không dám làm ra vẻ như vậy đâu."

  Thì ra ở trong đây cũng có không ít người nhìn Chu Nhất Thủy không vừa mắt. Ha, cũng đúng thôi. Ai kêu hắn suốt ngày ra vẻ như thế để làm gì. Bị người ta ghét, đáng, đáng lắm! Thanh Phong thầm nghĩ.

  Nhưng lại không hiểu lí do vì sao trong lòng Thanh Phong hắn lại không mấy vui vẻ, ngược lại còn cảm thấy khó chịu.

  Chu Nhất Thủy không để ý đến đám người kia lắm, y nói tiếp: "Trên tay ta là một bức thư do Mặc phó soái viết. Nếu mọi người có điều gì thắc mắc thì cứ chờ ta đọc xong thì sẽ rõ."

  Đợi cho tới khi đã im ắng hẳn thì y mới cất cao giọng mà đọc: "Thân gửi Chu đội trưởng. Ta là Mặc Thương, Mặc phó soái của ngươi đây."

  Có tiếng cười khẽ ở bên dưới. "Ha, thật không ngờ Mặc phó soái lại sến tới như vậy."

  Da gà toàn thân Thanh Phong dường như đã nổi hết cả lên. Thật là sến a.

  Chu Nhất Thủy lại đọc tiếp: "Mặc dù ta biết việc này rất khó để ngươi chấp nhận nhưng ta cũng đã hết cách rồi. Sáng nay ta nhận được lệnh khẩn từ phía triều đình. Nên hãy thứ lỗi cho ta vì đã rời đi mà không lời từ biệt. Cái quân doanh này ta xin giao lại cho ngươi. Toàn bộ mọi thứ kể từ hôm nay đều sẽ do ngươi toàn quyền quyết định. Nhiệm vụ của ngươi đơn giản chỉ là dẫn dắt họ tới chỗ tập kết mà thôi. Ta tin tưởng rằng ngươi có thể làm tốt việc này một cách chu toàn. Huynh đệ tốt của ta. Ta đây sẽ ở kinh thành đợi ngày ngươi khải hoàng trở về. Chúc ngươi thượng lộ bình an."

  Mọi người nghe xong đều trầm ngâm một lúc lâu. Rồi lại bắt đầu có tiếng bàn tán xì xào, to nhỏ phía dưới.

  "Vậy chúng ta đã bị Mặc phó soái bỏ rơi rồi à?"

  "Không có ngài ấy dẫn dắt thì chúng ta biết phải làm sao đây?"

  "Nếu như bây giờ chúng ta đào ngũ thì chắc sẽ không có ai biết đâu ha."

  "Ý này hay đấy. Mặc phó soái đi rồi, người của ngài ấy cũng đi theo luôn. Vậy thì sẽ không còn ai ngăn chúng ta lại nữa."

  "Nhưng còn Chu đội trưởng thì phải làm sao?"

  "Sao chăng cái gì? Dù sao thì cũng không phải là việc của mình. Ha, cũng chỉ tại bản thân hắn xui mà thôi."

  Thanh Phong mặc dù rất không mấy ưa Chu Nhất Thủy nhưng vẫn quyết định đứng ra nói giúp y.

  "Các ngươi đang nói mấy lời ngốc nghếch gì vậy? Cho dù bây giờ các ngươi có đào ngũ thành công đi chăng nữa thì cũng chưa chắc gì có thể quay về nhà. Các ngươi nên nhớ là triều đình đã rà soát hết tất cả thanh niên trai tráng rồi. Nếu như bây giờ các ngươi quay về thì người chịu khổ chính là người thân của các ngươi đó."

  Mặc dù hắn nói không lớn nhưng cũng đủ để cho tất cả mọi người đều có thể nghe thấy được. Lời Thanh Phong nói cũng không sai. Nếu như bọn họ quay về thì người thân ở quê nhà sẽ ra sao đây. Không cần nói cũng đủ biết kết cục sẽ như nào.

  Chu Nhất Thủy lấy làm vui vẻ khi Thanh Phong chịu đứng ra nói giúp cho mình.

  Y khẽ mỉm cười, rồi dõng dạc mà nói tiếp: "Các ngươi cũng đã nghe rõ rồi đó. Mặc phó soái không còn nữa, nên là từ bây giờ ta sẽ thay ngài ấy dẫn dắt các ngươi đi đến nơi tập kết. Nếu như các ngươi muốn đào ngũ thì cứ việc, ta đây sẽ không có ý kiến gì. Nhưng mà hãy nhớ rằng, suốt một quãng đường dài các ngươi đi đến đây xa bao nhiêu, khó khăn bao nhiêu. Liệu rằng bây giờ các ngươi có đủ sức để quay về?"

  Tất cả mọi người lại một lần nữa rơi vào trầm mặc.

  Thanh Phong nghe vậy có vẻ khá hài lòng mà gật gật đầu.

  Chu Nhất Thủy nhìn tất cả mọi người hết một lượt, rồi lại nói tiếp: "Ta cũng giống như các ngươi thôi, chỉ khác một điều là ta được Mặc phó soái trọng dụng. Ha, nói cho oai vậy thôi chứ không phải cuối cùng vẫn là bị người ta lấy ra làm bia à! Nhưng mà, từ trước tới nay ta chưa từng bắt ép bất cứ ai làm việc gì mà mình không thích. Nên ta sẽ tôn trọng quyết định của tất cả các ngươi. Hoặc là ở lại, hoặc là rời đi thì đều do các ngươi định đoạt."

  Bỗng, có một người rời khỏi hàng, dõng dạc mà nói: "Ngươi nói nghe thật hay a. Không phải cũng chỉ là vì bản thân mình thôi sao. Nếu như bây giờ bọn ta thật sự rời đi thì cũng sẽ không có ai biết, nhưng ngươi thì hoàn toàn ngược lại. Người phải gánh hết toàn bộ trách nhiệm không phải là ngươi sao? Ha, ta nói có đúng không, Chu đội trưởng?"

  Chu Nhất Thủy thản nhiên đáp: "Đúng vậy."

  Lời người này nói cũng không phải là không có lý. Gần phân nửa người ở đây đều bị hắn làm cho dao động. Hắn thấy vậy liền kiêu, thản nhiên mà hất cằm về phía Chu Nhất Thủy.

  Chu Nhất Thủy nói với người kia: "Không biết ngươi xưng hô như thế nào?"

  Hắn tự tin mà nói: "Ta gọi là Lý Sính."

  Ngay khi gã vừa nói dứt câu thì một mảnh liền trở nên tĩnh lặng. Chưa đợi hắn kịp kiêu thì một tiếng cười khẽ ở đâu đó lại vang lên.

  "Phụt!" Thanh Phong cố gắng hết sức mà lấy tay bụp chặt miệng của mình lại.

  A Tiều khó hiểu mà hỏi hắn: "Ngươi bị làm sao vậy?"

  Thanh Phong nghe vậy, liên tục lắc đầu.

  Chu Nhất Thủy như đã hiểu, y cười nói với Thanh Phong: "Ha, Thừa Phong à! Ngươi muốn cười thì cứ việc. Sẽ không có ai cấm ngươi đâu."

  "Ha ha, ta con mẹ nó! Tên của ngươi nó thật là... Ha ha, đúng là cười chết ta mà!" Thanh Phong ôm bụng của mình mà cười lớn.

  A Tiều hỏi khẽ: "Này, ngươi làm như vậy là có ý gì?"

  Bọn họ hai mặt nhìn nhau, rồi lại quay qua nhìn Thanh Phong.

  Tuy là đám người A Tiều không mấy hiểu dụng ý của Thanh Phong. Nhưng nghĩ chắc là việc này sẽ có lợi cho Chu Nhất Thủy nên cũng cười hùa theo hắn.

  A Tiều và A Khán nhìn nhau cười. La thúc và Trịnh thúc cũng giống như vậy. Họ làm như điều này thật sự rất buồn cười, cười cứ như thật vậy a.

  Những người khác mặc dù vẫn không hiểu là đã có chuyện gì, nhưng khi nhìn thấy cái mặt càng ngày càng đen của Lý Sính thì họ lại không nhịn được mà phá lên cười.

  "Ha ha, ngươi xem cái mặt của hắn kìa! Nó thật sự rất giống..."

  "Giống cái đít nồi a."

  "Đúng vậy, đúng vậy đó! Ha ha, đúng là cười chết ta mà!"

  "Hắn tại sao lại đàn bà tới như vậy chứ! Mới bị người ta chọc một chút mà đã đen mặt rồi sao? Ha ha."

  "Ta thấy hắn cũng đã cứng họng luôn rồi đi."

  "Rồi còn bày đặt làm ra một bộ đại kiêu nữa cơ. Ha ha, đúng là cười chết mất."

  Lý Sính thẹn quá hóa giận. Biết là bản thân mình không thể làm gì được Chu Nhất Thủy nên hắn cũng chỉ có thể hậm hừ mà lui lại vào trong hàng ngũ của mình.

  Chu Nhất Thủy đặt nắm tay lên miệng của mình mà cười khẽ. Y nói với Lý Sính: "Ha, điều ngươi nói cũng không sai."

  Rồi y lại quay qua nói với tất cả mọi người: "Nhưng ban nãy ta cũng đã có nói rõ, nếu như các ngươi muốn rời khỏi thì cứ việc, ta đây tuyệt đối sẽ không một lời can ngăn. Nhưng có một điều này ta phải nói trước, rằng tất cả những thứ thuộc về quân doanh thì các ngươi đều không được mang đi. Lúc các ngươi tới đây như thế nào thì ra đi như thế ấy."

  A Khán nói khẽ: "Chu đội trưởng nói vậy là có ý gì kia chứ? Nếu như tất cả mọi người thật sự rời khỏi thì sẽ lớn chuyện đó."

  A Tiều: "Hay là Chu đội trưởng cũng muốn đi."

  A Khán: "Ta không nghĩ là bản thân Chu đội trưởng thật sự muốn như vậy. Theo như những gì ta biết về Chu đội trưởng thì nghĩ chắc là người sẽ không làm vậy đâu."

  Tiểu Vũ cười nói: "Các huynh đừng quá lo nghĩ cho Chu đội trưởng. Ta tin là người tất sẽ có dụng ý riêng mà."

  A Khán nói với Tiểu Vũ: "Ngươi thật sự tin tưởng?"

  Tiểu Vũ tự tin mà nói: "Điều này là tất nhiên rồi."

  Thanh Phong trầm ngâm mà suy nghĩ.

  Cái việc này ta thấy hơi quen quen, không biết là trong nguyên tác mà ta xem có từng đề cập tới hay không.

  Nhưng cho dù có đề cập tới thì nhiều lắm cũng chỉ nói sơ qua mà thôi. Cái con rùa đó còn lười hơn cả ta nữa, tốt nhất là đừng có mong chờ rằng ông ta sẽ viết một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

  Xem ra bây giờ ta cũng chỉ có thể tùy cơ ứng biến mà thôi. Nhưng mà như vậy cũng tốt a. Nếu như tất cả mọi người đều giải tán hết thì cái quân doanh này cũng biến mất luôn, như vậy thì ta cũng sẽ thoát khỏi cái mệnh của một tên pháo hôi. Thế là ta cũng không cần phải chết nữa a. Thật tốt!

  Chu Nhất Thủy lại nói tiếp: "Tuy là ta sẽ không ngăn cản nhưng ta lại muốn biết sẽ có bao nhiêu người rời đi và bao nhiêu người ở lại. Nên là ta mong tất cả các ngươi sẽ hợp tác một chút a. Bây giờ ai muốn rời khỏi thì sẽ đứng bên phía tay trái của ta, còn ai muốn ở lại thì đứng bên tay phải."

  Tất cả người ở đây đều cảm thấy việc này cũng không mấy to tác, nên đã ưng thuận mà làm theo.

  Nếu tính sơ lược thì tổng số quân doanh này khoảng chừng mười ngàn người. Nhưng lại có hơn phân nửa là muốn rời khỏi. Số người muốn ở lại ước chừng chưa tới ba ngàn người.

  Thanh Phong đang tính đi qua bên trái đứng nhưng lại bị A Tiều kéo về phía ngược lại.

  Chu Nhất Thủy: "Được rồi. Bây giờ thì các ngươi đã có thể rời đi."

  Đám người kia có vẻ hơi chần chừ nhưng rồi vẫn dứt khoát mà bỏ đi.

  Đám người A Tiều nhìn từng người từng người một đang từ từ rời khỏi thì lại cảm thấy khó chịu vô cùng. Họ lo lắng mà nhìn về phía Chu Nhất Thủy.

  La thúc nói khẽ: "Không biết là cái tên tiểu tử này đang muốn làm cái gì nữa. Ta cứ tưởng là hắn nói giỡn nhưng thật không ngờ là..."

  Trịnh thúc: "Người ta đã muốn đi thì chúng ta cứ để cho người ta đi. Níu kéo như thế để làm cái gì chứ!"

  La thúc: "Hừ! Ta đây mặc kệ đám người bọn họ."

  Sau khi nhìn thấy đám người kia đã rời đi hẳn thì Chu Nhất Thủy mới bước xuống.

  Y điềm đạm nói: "Mọi người cũng đã vất vả rồi. Hôm nay chúng ta cứ tạm đóng ở đây một đêm đi, ngày mai hãy tiếp tục khởi hành."
   
  Nguyễn Ngọc NguyênPhan Kim Tiên thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng hai 2021
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...