Xuyên Không Thành Đại Minh Tinh - Đàm Tuệ

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi nguyenmaithi031018, 13/9/2019.

 1. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Xem: 461
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Xuyên Không Thành Đại Minh Tinh

  Tác giả: Đàm Tuệ

  Thể loại: Xuyên không

  Số chương: Đang cập nhật.

  [​IMG]

  Văn án:

   
  Pim PimLãnh Y thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/2019
 2. Đang tải...
 3. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 1:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Giang Như Lục tỉnh dậy, phát hiện đầu mình nặng trĩu. Cô cố hết sức để mở mắt, lại nhận ra rằng mình đang ở trên một chiếc xe.

  Cô nghĩ lại, rõ ràng là cô đang xem nhà cùng với ba mẹ, bởi vì quá mệt, nên đã ngủ thiếp đi trên đường trở về.

  - Ba? - Giang Như Lục yếu ớt khẽ gọi - Mẹ?

  Trên xe vẫn không có bất cứ phản hồi nào, cô cảm giác như đang bị ai đó ôm vào lòng. Mùi rượu pha lẫn mùi thuốc lá trên người kẻ đó thật sự rất khó chịu, cô bắt đầu muốn giãy dụa theo bản năng.

  - Ngoan nào, em cứ gọi tôi là ba đi -. Người đàn ông đó cười một tiếng đầy dung tục - Không uổng công tôi lo nghĩ cho tương lai của em như thế, còn quan tâm hơn cả người cha ruột của em. Nhân Nhân, tôi nói chứ em đừng có lăn lộn ở giới giải trí làm gì nữa. Cứ theo tôi là được, tôi cho em cả nhà lẫn xe. Chỉ cần em sinh cho tôi một đứa con trai, tôi sẽ còn cho em một phần thưởng lớn hơn.

  Người đàn ông này có hàm ý gì đó. Cô chỉ muốn chạy trốn, nhưng toàn thân lại nhũn ra, hoàn toàn không có chút sức lực nào cả.

  - Nào, ba sẽ cho con ăn món ngon. - Người đàn ông giữ chặt gương mặt cô, tách miệng ra, đút một viên thuốc, rồi lại hôn lên má. –Đẹp quá. Khuôn mặt nhỏ nhắn này thật sự rất mềm mại, nhưng mà vừa chỉ chạm nhẹ một cái, đã đỏ ửng hết cả lên. Làm ba đau lòng quá đi mất.

  Sau vài lần cố gắng giãy dụa cũng mà không có kết quả gì, Giang Như Lục lại tiếp tục hôn mê.

  - Giám đốc Trần, khi nãy phu nhân gọi điện có hỏi khi nào thì ông về nhà? - Chú tài xế khá hiền lành, ông không chịu nổi cảnh cô gái nhỏ kia bị giám đốc Trần chuốc thuốc. Con gái của ông cũng trạc tuổi với cô bé này, thật sự là không đành lòng, nên mới mở miệng hỏi chuyện.

  Tuy Trần tổng là con người vừa hèn hạ vừa háo sắc, nhưng ông ta cũng rất sợ vợ. Cho dù ông ta làm nhiều chuyện không hay bên ngoài, thì cũng hoàn toàn kín đáo. Nếu như thật sự bị vợ phát hiện, Trần tổng không chết cũng bị lột da. Ônghi vọng Giám đốc Trần có thể từ bỏ cái ý nghĩ làm hại cô gái này trong đầu.

  Nghe nói cô bé này chỉ mới 20 tuổi, lại xinh đẹp như vậy. Đang đúng vào độ tuổi đẹp nhất lại gặp phải biến cố thế này, chỉ sợ cô bé không chịu đựng nổi.

  Giám đốc Trần cũng không thể đem lại cho cô bé tương lai gì. Mà nếu để phu nhân phát hiện, cô gái này cũng sẽ chịu rắc rối.

  Quả nhiên, Giám đốc Trần vừa nghe tài xế nói như vậy, động tác trên tay cũng dừng hẳn lại, gương mặt có chút do dự.

  Ông ta là người yêu vợ. Gặp gỡ, chung sống với nhau cũng hơn 20 năm rồi, nếu như nói không có tình cảm thì cũng không đúng. Chỉ là, vợ chồng với nhau lúc nào chẳng vậy. Chung sống càng lâu ngày lại càng giống người thân. Thử hỏi ai mà lại có cảm giác này kia với người thân chứ?

  Lúc còn trẻ chỉ hận không thể mỗi ngày một lần, đến giờ thì vài năm cũng chẳng có lấy một lần. Trái tim ông ta mỗi khi nhìn vợ cũng ngày càng bình thản.

  Chẳng qua ông ta vẫn có nhu cầu ham muốn tất yếu. Trông thấy các cô gái trẻ đẹp cũng sẽ động lòng. Nhưng ông ta tự ngẫm cũng vẫn thấy mình là đàn ông tốt. Ít nhất thì ông ta vẫn về nhà, những thứ cần cho vợ cũng không bao giờ thiếu. Đàn ông ta mà, phạm sai lầm ở phương diện này cũng là điều hết sức bình thường, chỉ cần nhớ về nhà là được.

  Ông ta cũng sẽ không vì những cô gái trẻ này mà li hôn. Dù sao thì bỏ rơi người vợ đồng cam cộng khổ chắc hẳn sẽ bị báo ứng.

  Tài xế thấy Giám đốc Trần do dự, lại quyết tâm nói tiếp:

  - Phu nhân đã gọi mấy cuộc điện thoại rồi. Phu nhân nói có chuyện muốn bàn bạc với ông.

  Giám đốc Trần cúi đầu nhìn Giản Nhân Nhân đang trong lòng mình, lại càng thêm do dự. Suốt mấy năm qua, ông ta làm việc gì cũng rất cẩn thận. Ít nhất thì phu nhân ở nhà cũng không phát hiện chuyện gì bất thường. Các ngôi sao nữ quá xinh đẹp ông ta cũng không dám trêu ghẹo, nếu thật sự xảy ra việc gì thì cũng đều là mất nhiều hơn được.

  Giản Nhân Nhân là cô gái đẹp nhất mà mấy năm gần đây ông ta gặp. Trông thế nào cũng vẫn cứ đẹp, khiến cho ông tanhớ lại mối tình đầu năm xưa, vừa xinh đẹp lại vừa thuần khiết, ông ta không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

  Giản Nhân Nhân vừa từ nơi khác đến. Cô không có chống lưng, không có quan hệ, cũng không có tiếng tăm, không thể nào mà an toàn hơn được nữa. Ông ta cũng chẳng phải là chưa từng nghĩ đến chuyện bao nuôi.

  Nghe nói, còn có một ông chủ khác cũng nhìn trúng Giản Nhân Nhân. Tất nhiên ông ta cũng không muốn làmchuyện tranh giành với người khác. Nếu mà lớn chuyện, ông ta sẽ khó mà đối diện với vợ. Cho nên, cơ hội này vô cùng hiếm có. Để lần sau không chừng Giản Nhân Nhân đã là người của kẻ khác rồi, vậy tất nhiên ông ta cũng không thể đụng đến được.

  Trên đầu chữ "sắc" có con dao. *

  *Chữ "sắc" trong tiếng trung viết là 色. Phần bên trên của chữ "sắc" chính là chữ đao (刀) có nghĩa là con dao, hoặc thanh đao. Từ xưa tới nơi, có biết bao người táng gia bại sản, thân bại danh liệt cũng chỉ vì một chữ sắc. Câu này mang đại ý: "Sắc" khiến người ta mất đi lí trí, cũng như con dao bén làm hại chính mình và người khác.

  Giám đốc Trần cắn răng, nói với tài xế:

  - Ông cứ nói với vợ tôi, tôi vừa đi công tác. Đợi chút nữa bảo thư kí mua vé máy bay cho tôi. Những chuyện còn lại ông không cần lo.

  Người tài xế thầm thở dài một tiếng nặng trĩu, ông đã cố hết sức rồi. Trong lúc này mà giám đốc Trần vẫn không chịu buông tha cho cô bé này, xem ra đã quyết tâm làm hại cô. Ông còn phải nuôi cả gia đình, không thể nào đắc tội với Giám đốc Trần được. Ông chỉ có thể thầm nói câu xin lỗi trong lòng. Một người tầm thường như ông, không nên thể hiện làm anh hùng vẫn hơn. Người tài xế không nói thêm lời nào nữa mà lái xe đến thẳng khách sạn ở trung tâm thành phố.

  Giám đốc Trần không phải là người keo kiệt với phụ nữ. Hơn nữa ông ta cảm thấy Giản Nhân Nhân đẹp đến mức nao lòng. Nên ông ta bảo tài xê lấy một phòng hạng sang, chờ lấy được thẻ phòng rồi thì bảo tài xế rời đi.

  Ông ta bế Giản Nhân Nhân vào thang máy, quét thẻ đến tầng 23.

  Vào đến phòng, Giám đốc Trần đặt Giản Nhân Nhân trên giường. Đúng lúc ấy, cô tỉnh dậy.

  Giang Như Lục cảm thấy toàn thân nóng như lửa. Nhớ lại chuyện xảy ra trên xe, cô nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện.

  Cho dù bây giờ là tình hình gì, cônhất định phải rời khỏi đây, không thì sẽ xảy ra chuyện. Chỉ là trong lúc còn tỉnh táo, chưa chắc cô đã có thể chạy thoát từ tay một người đàn ông, chứ đừng nói đến bây giờ.

  Giang Như Lục quyết tâm, cắn lưỡi mình một cái. Cảm nhận được sự đau đớn, lúc này cô mới mới tỉnh táo được một chút. Gương mặt cô đỏ hồng lên, trông vô cùng cuốn hút, khiến cho Giám đốc Trần hoàn toàn không thể kìm chế nổi.

  - Ông cứ đi tắm trước đã. - Cô đẩy ông ta và nói.

  Vì dáng vẻ của cô lúc này, thêm vào đó giọng nói vốn mềm mại, cứ như là đang nũng nịu.

  Mặc dù Giám đốc Trần là người thô lỗ, nhưng lúc này nghe thấy Giản Nhân Nhân nói như thế, chỉ có thể kìm nén sự kích động lại:

  - Vậy được, tôi đi tắm trước, em cứ nghỉ ngơi một lát.

  Thật ra trong lòng ông ta rất khinh thường Giản Nhân Nhân, cũng không lo rằng cô sẽ chạy trốn. Dù sao cũng cô còn có việc phải nhờ vả ông ta, hơn nữa lại bị ông ta cho uống thuốc, theo dự tính thì lúc này trong người vẫn còn bứt rứt khó chịu. Giám đốc Trần cứ thế yên tâm vào phòng tắm.

  Giang Như Lục biết rằng thời gian cấp bách, cô phải nhanh chóng thoát khỏi đây. Nếu không đợi khi người đàn ông này bước ra khỏi phòng tắm rồi, cô sẽ không còn cơ hội nào nữa.

  Nghĩ đến đây, côcố gắng chống lại sự nóng bức và mêt mỏi trong cơ thể, leo xuống giường, cẩn thận đi về phía cửa.

  Khoảng cách từ chiếc giường đến cửa chỉ có vài mét, nhưng Giang Như Lục phải mất gần 5 phút mới đến.

  Lúc này toàn thân đã toát mồ hôi, cảnh vật trước mắt càng ngày càng mơ hồ. Cũng may cô vẫn còn cố chịu đựng được. Cô mở cửa với tốc độ nhanh nhất, nào ngờ vừa đóng cửa lại, cô liền ngã nhào xuống đất.

  Giang Như Lục biết, chẳng mấy chốc người đàn ông đó sẽ phát hiện mình đã rời khỏi căn phòng, ông tavẫn sẽ nhanh hơn. Bất kể có đi thang máy hay thang bộ, đều không chạy thoát được.

  Đành cược một ván vậy!

  Đi qua mắc núi, đi lại cũng mắc sông rồi.

  Giang Như Lục vội vàng đứng dậy, gõ cửa phòng bên cạnh. Trong lòng đang cầu nguyện phòng bên cạnh có người và là một người tốt.

  Thẩm Tây Thừa tạm thời ở khách sạn, vừa tắm xong chuẩn bị xem tài liệu rồi đi ngủ.

  Chuông điện thoại lại reo lên, nhìn màn hình hiển thị, là người bạn thân gọi đến. Anh ngẫm nghĩ nhưng rồi cũng nghe máy.

  - Có phải chú ở phòng 2312 không?

  Thẩm Tây Thừa nhíu mày:

  - Là ai nói với cậu?

  - Chú không cần nghĩ nhiều. Có đúng vậy không? Anh đã tìm cho chú một cô em, rất xinh đẹp, rất thuần khiết.

  Thế này thì có khác quái gì "dắt khách" đâu.

  Thẩm Tây Thừa chỉ lạnh lùng trả lời:

  - Không cần.

  - Anh đã bảo người ta qua đó rồi. Chú cứ coi như người tâm sự cũng được - Vừa dứt lời, người bạn thân cũng cúp máy.

  Thẩm Tây Thừa sờ mũi, còn chưa kịp gọi điện để từ chối, đã nghe thấy tiếng gõ cửa.

  Anh đứng dậy ra mở cửa, quả nhiên đứng trước cửa là một cô gái. Anh chưa kịp nói lời nào, cô gái đó đã bước vào. Cô cứ nắm lấy cánh tay anh không buông, như thể đã uống quá nhiều.

  Thẩm Tây Thừa tiện thể đóng cửa phòng.

  Anh biết, bây giờ để cô gái này về thật sự là không thích hợp.

  Nhưng giữ cô ở lại đây cũng không thích hợp.

  Tống Thần thật sự rất thích làm khó anh.

  Năm nay anh đã 35 tuổi, không thể không có nhu cầu sinh lý. Ngày trước cũng từng rất phóng túng, nhưng mấy năm gần đây cũng đã hạn chế lại nhiều.

  Thẩm Tây Thừa ngửi thấy mùi hương nhàn nhạt dễ chịu trên người cô gái, khuôn mặt trang điểm cũng không quá đậm, vì vậy quyết định giữ cô ở lại đêm nay.

  Ở phòng bên cạnh, Giám đốc Trần phát hiện Giản Nhân Nhân đã trốn mấtliền nhanh chóng mặc chiếc áo choàng tắm, gọi điện thoại hỏi lễ tân. Lễ tân nói rằng không để ý Giản Nhân Nhân có đi xuống hay không. Ôngtabèn tìm một lượt ở lối đi thoát hiểm cũng không thấy.

  Hay có người nào đã cứu Giản Nhân Nhân rồi? Nếu không với tình hình hiện tại thì cô hoàn toàn không thể rời khỏi khách sạn.

  Giám đốc Trần muốn chửi thề. Thật không dễ gì mới có cơ hội thế này, lần sau sẽ rất khó khăn, cá nằm trên thớt còn thoát được, chết tiệt.
   
  Alissa thích bài này.
  Last edited by a moderator: 13/9/2019
 4. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 2:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ông ta không can tâm, hơn nữa lại quen biết quản lý khách sạn, nên nhờ người kiểm tra camera giám sát. Ông ta muốn xem, rốt cuộc là ai đã đưa Giản Nhân Nhân đi.

  Theo như video giám sát ghi lại, Giản Nhân Nhân từ phòng đi ra ngoài xong liền gõ cửa phòng bên cạnh, rồi lập tức vào trong. Cho đến bây giờ vẫn chưa thấy ra.

  Giám đốc Trần không phải là người liều lĩnh. Suy cho cùng, ai biết được kẻ ở phòng bên cạnh là người như thế nào?

  Ông ta tìm quản lý dò thử xem kẻ ở phòng kế bên là ai. Điều này vốn không hợp quy định, nhưng vì có quan hệ, nên cũng thuận lợi.

  Người quản lý run rẩy trả lời qua điện thoại, giọng nói không giữ được bình tĩnh, - - Ông Trần, ông gặp phải chuyện lớn rồi.

  Giám đốc Trần trong lòng bắt đầu hồi hộp lên tiếng:

  - Nói như thế là có ý gì?

  - Phòng bên cạnh ông, phòng 2312. Ông có biết người ở đó là ai không? Thẩm tiên sinh của nhà họ Thẩm đó.

  - Thẩm tiên sinh?

  Cả đế đô này chỉ có một Thẩm tiên sinh có thể quản lý mất bình tĩnh đến vậy, Giám đốc Trần thoáng chốc đã sợ đến nhũn cả tay chân.

  Giản Nhân Nhân có quan hệ gì với người họ Thẩm kia?

  - Ông Trần, cô gái chạy ra từ phòng ông.. không phải là người của Thẩm tiên sinh chứ? Tại sao ông không điều tra rõ ràng lại đi đụng đến người phụ nữ đó. Lần này ông thật sự gặp rắc rối lớn rồi!

  Giang Như Lục mơ một giấc mơ thật dài. Trong mơ cô là người quan sát, đang dõi theo sự trưởng thành và hồi ức của một cô gái.

  Lúc cô tỉnh dậy, phát hiện ra mình đang nằm trên một cái giường lớn. Nhớ lại những chuyện đã gặp tối hôm qua, cô vô thức giở mền ra xem, thấy mình đang mặc áo choàng tắm, nhưng vẫn có thể thấy rõ trên phần ngực trắng nõn nà của cô có dấu ấn.

  Giang Như Lục bước chân trần xuống giường, đi vào nhà vệ sinh. Lúc nhìn thấy gương mặt lạ lẫm kia trong gương, cô sợ hãi thét lên một tiếng, lùi ra phía sau. Cứ lùi lại tới khi chạm phải cánh cửa kính mờ phía sau, không lùi thêm được nữa, cô mới đưa tay lên chạm vào khuôn mặt mình.

  Cô nín thở nhìn khuôn mặt sắc sảo trong gương. Dù có đang hoảng sợ người ta cũng vẫn cảm thấy gương mặt này tuyệt đẹp, bỗng chốc côtrở nên khó xử không biết phải làm thế nào.

  Tại sao lại thế này?

  Việc này càng lúc càng kì lạ, cô vội vàng chạy ra khỏi nhà vệ sinh. Thấy chiếc điện thoại bàn để ở đầu giường, cô gắng gượng bình tĩnh trở lại.

  Vào những tình huống như thế này, việc đầu tiên mà Giang Như Lục làm là gọi điện thoại cho bố mẹ. Nhưng nào ngờ chỉ toàn số điện thoại trống. Cô chỉ nhớ số điện thoại của mình có số của bố mẹ, cuối cùng gọi qua số của mình thì cũng là số điện thoại trống.

  Lòng bàn chân cô phát rét, cả người lạnh ngắt.

  Những chuyện trên thế giới này có đáng sợ đến đâu cũng không bằng chuyện vừa ngủ dậy đã thấy mình biến thành một người lạ hoắc.

  Đã đến nước này rồi, Giang Như Lục chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi đây để về nhà. Chỉ khi ở nhà, ở bên cạnh bố mẹ, thì cho dù sự việc có gay go cỡ nào cô vẫn có thể yên lòng.

  Giang Như Lục quay trở vào nhà tắm, lần này cô không dám nhìn vào gương nữa. Khuôn mặt trong gương dù có xinh đẹp đến đâu thì cô vẫn sợ phải nhìn thấy, cứ như thể một giây sau khuôn mặt đó sẽ biến thành mặt quỷ.

  Cởi chiếc áo choàng tắm ra, cô nhìn những vết tích còn lưu lại trên thân thể, cố nhớ lại đêm hỗn loạn ngày hôm qua, nhưng đầu đau như búa bổ.

  Không phải là cô không nhớ được gì, chỉ biết là lúc cô gõ cửa thì có một chàng trai lạ mặt mở cửa. Anh ta cho cô vào.

  Giang Như Lục trước giờ chính là đứa "con nhà người ta" điển hình. Từ bé đến lớn bố mẹ chưa bao giờ phải lo lắng về cô. Thi vào trường cấp ba trọng điểm, sau đó lại đỗ vào một trường đại học danh tiếng, rồi theo ý kiến bố mẹ đi học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, vì bố mẹ muốn cô có cuộc sống ổn định, cô bèn nộp đơn xin làm công chức, may là được nhận. Gia cảnh của cô rất tốt, bố mẹ có điều kiện mua cho cô một căn nhà nhỏ ở thủ đô, hơn nữa lại còn chuẩn bị giới thiệu cho cô một người bạn trai có điều kiện rất tuyệt vời. Hàng năm đến Tết, cô luôn được người lớn khen là thông minh tháo vát.

  Cứ sống theo khuôn phép cũ đến năm hơn hai mươi tuổi, cô không thể nói là mình hài lòng với cuộc sống này, nhưng cũng không thể nói là không hài lòng. Cô cũng có yêu đương vài lần, chỉ là tất cả ra có hoa mà không kết trái. Mấy chuyện như tình một đêm thế này sao lại xảy ra với cô cơ chứ?

  Về chuyện tối qua, không phải cô không nhớ tí gì. Lúc đó cô mê mê man man, cứ tưởng mình đang mơ, chỉ đến khi thân thể không ổn, cô mới ráng tỉnh táo được một chốc. Nhưng cuối cùng cũng chỉ nhìn thấy một người đàn ông cởi trần thân trên đang ngồi quay lưng về phía cô.

  Giang Như Lục cảm thấy vừa lo vừa sợ.

  Có điều người đàn ông đã qua đêm cùng cô có để lại một bức thư.

  Nét chữ mạnh mẽ, cứng cáp.

  "Chào cô, trên ghế bành có một bộ quần áo nữ. Tối qua tôi đã dùng biện pháp an toàn. Tôi để lại danh thiếp, có việc gì cứ trực tiếp tìm tôi."

  Giang Như Lục không biết nên buồn hay nên yên tâm về chuyện này. Ít ra thì người đàn ông lạ mặt đó cũng có chút nhân tính cơ bản nhất.

  Cô nhìn vào thùng rác, xóc qua xóc lại. Thấy bên trong đúng là có một cái "áo mưa" đã dùng, bèn yên tâm trở lại.

  Giờ không phải là lúc để cảm kích chuyện này. Cô nhanh chóng thay đồ rồi rời khỏi khách sạn.

  May là nơi này vẫn còn là thủ đô, và may là trong túi vẫn còn tiền. Cô lập tức đón taxi về nhà ngay, về bên cạnh bố mẹ.

  Tài xế taxi là một người đàn ông còn trẻ, khoảng hơn ba mươi tuổi. Anh ta nhiều lần xem kính chiếu hậu để nhìn Giang Như Lục, lấy tinh thần, hỏi:

  - Này cô gái, tôi thấy sắc mặt cô không được tốt, cô bệnh rồi à?

  Giang Như Lục ngơ ngác, lắc lắc đầu:

  - Không, không có.

  Đến cả giọng nói nghe cũng hay thế này, taytài xế càng nhiệt tình hơn nữa.

  - Mặc dù đang là mùa hè nhưng cũng phải chú ý kẻo bị cảm đấy. Cô khát không? Tôi có nước suối này.

  Đây là một việc rất kì lạ đối với Giang Như Lục. Bản thân cô tính ra cũng không gọi là xấu, nhưng hoàn toàn không phải là người đẹp cỡ nữ thần, cùng lắm chỉ là gương mặt thanh tú, vẻ ngoài tạm ổn thôi. Không phải là không có ai thèm bắt chuyện, có điều những lần đó không nhiều. Bây giờ được ông anh tài xế nhiệt tình tiếp đãi như vậy thật sự là thấy không quen.

  - Không cần đâu. Cảm ơn ạ. - Giang Như Lục từ bé đến lớn được bố mẹ dạy phải biết cẩn thận, tuyệt đối không được uống nước người lạ đưa cho.

  Thấy dáng vẻ không muốn trò chuyện của Giang Như Lục, tài xế lại kiếm thêm chuyện để nói nhưng Giang Như Lục không trả lời. Trong xe cuối cùng cũng yên tĩnh lại.

  Cô mở túi xách tay, tìm thấy chứng minh nhân dân của chủ nhân thân thể này. Tên là Giản Nhân Nhân, chỉ vừa mới tốt nghiệp năm nay.

  Trong mơ, cô đã nhìn lại cuộc sống của Giản Nhân Nhân hơn hai mươi năm qua. Xem như đã thu nhận toàn bộ kí ức của cô gái ấy. Cũng biết rằng tối qua cô ấy tham gia một bữa tiệc, bị giám đốc trần Trần xấu tính ép uống rượu, rồi lại bị chuốc thuốc đưa về khách sạn.

  Chỉ là hôm qua cô cũng không gặp được người tốt. Dường như căn bản là không thể chạy thoát khỏi chuyện đã được định sẵn phải xảy ra. Cô không chạy, hiện tại tất nhiên là đã xảy ra chuyện gì đó với giám đốc Trần. Cô chạy thoát, nhưng rồi lại qua đêm cùng người đàn ông lạ khác.

  Cuối cùng kết quả cũng như nhau, chỉ là khác đối tượng mà thôi.

  Vốn dĩ đối với cô thì chuyện này có thể được xem là chuyện lớn. Nhưng với một loạt biến cố trước mắt, dường như chuyện này không thể xem là chuyện lớn được. Ít ra thì chuyện này không thể chiếm trọn tâm trí cô.

  Giang Như Lục xuống xe, nhìn quanh nơi ở quen thuộc, sự bất ổn trong lòng cuối cùng cũng dần lắng xuống.

  Đây là tòa lầu kí túc của đơn vị bố cô, những người sống ở đây đều là người quen. Nhìn thấy dì Vương đi chợ về, cô định chào một tiếng. Nhưng kịp thời ý thức được rằng bây giờ cô và dì Vương chỉ là người xa lạ, cô bèn im lặng.

  Tòa nhà có tổng cộng sáu tầng, nhà cô ở lầu ba. Do nhà ở đây đã cũ nên không có thang máy, nhưng cầu thang được quét dọn rất sạch sẽ. Côleothẳng lên lầu ba, dừng lại trrước cửa, đưa tay lên gõ cửa.

  Hy vọng bố mẹ cô sẽ không hoảng sợ.

  Chẳng mấy chốc đã có người ra mở cửa, lần này người hoảng sợ lại là Giang Như Lục. Bởi vì cô không hề quen biết người kia, đó không phải là bố cô!

  Tại sao lại thế này!

  May là đã trải qua buổi sáng hôm nay, cô mới có thể miễn cưỡng giữ bình tĩnh, cô nói:

  - Cho hỏi có phải Giang Tùng Bách sống ở đây không?

  Giang Tùng Bách là bố cô.

  Người đó lắc đầu, nghi ngờ hỏi:

  - Không phải, có phải là cô tìm nhầm rồi không?

  - Nhưng Giang Tùng Bách sống ở đây mà.

  - Làm sao mà như vậy được. - Người đó xua xua tay - Tôi sống ở đây hai mươi mấy năm rồi, nơi này không có người mà cô muốn tìm đâu.

  Cho dù già trẻ gái trai, ai cũng sẽ nhẫn nại hơn trước người đẹp. Nhìn thấy sắc mặt của Giang Như Lục, người đó nói thêm một câu:

  - Hay là cô đi hỏi người khác thử đi. Dù sao thì người sống quanh đây đông thế, tôi cũng chưa chắc đã biết hết.

  Cuối cùng, Giang Như Lục hồn bay phách lạc quay xuống. Cô không dám tin vào những chuyện đang xảy ra. Những người quen mà cô đi tìm chẳng có một ai tồn tại cả.

  Cho đến lúc mặt trời lặn, Giang Như Lục vẫn không tìm ra được kết quả nào. Cô thất thểu ngồi bên đường, không dám tin rằng chuyện kỳ lạ như vậy lại thật sự xảy đến với mình.

  Tại sao lại thế này?

  Giản Nhân Nhân thật đã đi đâu rồi? Còn Giang Như Lục, cô đang ở đâu?

  Giờ cô có thể làm gì để mọi thứ quay trở về vị trí ban đầu đây?

  Nơi ở của Thẩm Tây Thừa đã sửa sang lại xong cả rồi. Anh không ở chỗ cũ mà mấy hôm trước đều nghỉ tại khách sạn. Bước ra từ công ty, anh đột nhiên nhớ tới cô gái tối hôm qua, bất giác đưa tay lên vân vê sống mũi.

  Tống Thần nói cô gái này rất xinh đẹp, rất sạch sẽ. Nhưng lại không nói xinh đẹp, sạch sẽ đến mức độ nào.

  Điều quan trọng nhất là hình như tối qua cô gái ấy đã uống say, bây giờ nhớ lại đúng là có nhiều điểm rất kì quặc.

  Với độ tuổi và địa vị này của Thẩm Tây Thừa, không đến nỗi phải kiềm nén ham muốn. Lúc đầu anh tính để lại một tấm chi phiếu là được rồi. Nhưng tình hình hiện giờ lại khác, cho nên anh mới phá lệ để lại danh thiếp của mình.

  Lúc Thẩm Tây Thừa chuẩn bị gọi điện về khách sạn, hỏi xem cô gái kia đã rời đi chưa, thì điện thoại của anh reo lên. Là cậu bạn thân Tống Thừa gọi đến.

  - Muốn qua đây uống rượu không, vừa lúc bọn tôi ở đây đang thiếu một người. - Bên phía Tống Thần đang rất ồn ào. - Toàn là người quen thôi, qua chơi chút đi.

  - Tôi không đi đâu. - Thẩm Tây Thừa hạ kính xe xuống, một làn hơi nóng tràn vào. - Đúng rồi, chuyện tối qua, là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng.

  Tống Thần hơn ba mươi tuổi rồi, vẫn không hành động chín chắn, lại đi đưa gái tới chỗ anh.

  Tống Thần dập tắt đầu thuốc lá, tặc lưỡi:

  - Cậu vì chuyện này mà nổi giận với tôi à. Đúng là vụ này tôi làm không tốt. Em gái kia chắc là lần đầu, vừa mới đến khách sạn đã sợ bỏ chạy mất. Nếu không thì hôm nay tôi..

  Thẩm Tây Thừa đạp mạnh lên phanh xe, anh không để ý đến những người đang bóp còi phía sau xe, gằn từng chữ một:

  - Cậu nói cái gì?

  Những người hiểu Thẩm Tây Thừa đều biết, giọng điệu này của anh rất nguy hiểm.

  Tống Thần nhanh chóng đứng dậy, mặc dù không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng nếu gây chuyện với Thẩm Tây Thừa thì cầm như trút họa vào thân. Anh ta nghiêm túc hỏi:

  - Sao vậy, có chuyện gì xảy ra à?

  - Hôm qua cô gái mà cậu gọi không đến à?

  Tống Thần bối rối:

  - Đúng rồi. Cô ta còn gọi điện cho tôi vừa khóc vừa xin lỗi. Tôi cũng chẳng tính toán gì, nghĩ là cậu vốn không thích mấy thể loại này nên thôi. Sao thế, xảy ra chuyện gì à?

  Ánh mắt Thẩm Tây Thừa trở nên sắc bén, vậy thì chuyện hôm qua là như thế nào?

  Điện thoại trong túi không ngừng có cuộc gọi đến, Giang Như Lục lại không dám nghe máy. Có bắt máy cũng không biết nói cái gì, cuối cùng cô chỉ đành tắt chuông điện thoại.

  Mặc dù thỉnh thoảng cô vẫn tự cảm thấy cuộc sống của mình quá nhàm chán, cũng có lúc rất ngưỡng mộ cuộc sống tự do tự tại không bị gò bó của em họ. Nhưng hiện giờ gặp phải biến cố quá lớn trong cuộc sống, cô lại chỉ muốn quay về ngôi nhà của mình, tiếp tục cuộc sống theo đúng quy củ.

  Quan trọng nhất là, ai có chỗ của người đó, hiện tại cô đang chiếm thân xác của Giản Nhân Nhân, vậy phải chăng Giản Nhân Nhân cũng không thể quay về nhà của mình?

  Nếu là trước kia, Giang Như Lục tuyệt đối không tin loại chuyện phi lí này. Đối với những hành động mê tín cầu thần bái phật của mẹ mình, dù cô không nói ra ngoài nhưng trong lòng cũng khịt mũi coi thường. Giờ cô không thân không thích, cũng không quen biết ai tai to mặt lớn. Vậy mà khi xảy ra chuyện thế này, phản ứng đầu tiên của cô lại là đi chùa cầu may. Biết đâu thật sự khấn ra được người có thể giúp cô thì sao!
   
  Pim Pim thích bài này.
 5. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 3:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Giang Như Lục từng cùng mẹ đi chùa vài lần. Có một vị trụ trì quan hệ với mẹ cô không tệ, là một người rất tốt. Bầu không khí trong chùa rất trang nghiêm, quy mô tuy không lớn, nhưng phần đông đều có lòng thành tâm bái phật.

  Chỉ là bây giờ trời đã sập tối, cô không thể ngủ lại trong chùa. Tuy rằng dưới chân núi cũng có nhà trọ, nhưng mà cô thân gái một mình, bây giờ đi thật sự không an toàn.

  Cô nhờ có kí ức của Giản Nhân Nhân và cũng biết phòng của Giản Nhân Nhân ở đâu, nên chỉ đành vội vàng đến cửa hàng mua đại món gì đó rồi nhanh chóng quay về phòng trọ.

  Đế đô tấc đất tấc vàng. Nhà Giản Nhân Nhân điều kiện không được tốt, tiền tiết kiệm cũng không có. Cô thuê phòng cùng với bạn, mỗi tháng chi trả tiền phòng với tiền điện nước tốn cỡ 2 3 ngàn tệ.

  Tướng mạo chính là ưu thế lớn nhất của Giản Nhân Nhân, hơn nữa bản thân cô cũng có ý muốn nổi tiếng trong giới giải trí, nên đã đến Đế Đô. Bởi vì vẻ ngoài thực sự vô cùng xuất chúng, nên lăn lộn trong cái ngành này cũng không quá khó khăn. Một mặt, cô tích cực giao lưu với đoàn phim, nhằm tranh thủ tìm vai diễn; mặt khác tiếp tục hát livestream xem có thể dựa vào việc này để nổi lên không.

  Hiện tại người quay livestream rất nhiều. Có điều Giản Nhân Nhân có giọng hát không tệ, ngoại hình lại xinh đẹp hơn người, thậm chí không thua gì minh tinh. Vì vậy nên độ nổi tiếng không tồi. Cho dù không kiếm được tiền từ đoàn làm phim, thì mỗi tháng dựa vào tiền live video, cuộc sống của cô cũng không quá khó khăn.

  Phòng trọ chia ra 2 gian, bố trí đơn giản. Duy chỉ có phòng của Giản Nhân Nhân vì phải mở livestream nên được bày trí rất đẹp.

  Bạn cùng phòng cũng tính như là người quản lí của cô. Bình thường vẫn giúp cô tìm các mối khắp nơi. Bởi vì trước đây từng có kinh nghiệm làm trợ lí ngôi sao, vì vậy mới có thể nhanh chóng giúp Giản Nhân Nhân giành được một vai phụ.

  Dù chỉ là vai nữ thứ 4, đất diễn không được nhiều, song Giản Nhân Nhân đã rất vui rồi. Để cảm ơn sự giúp đỡ của giám đốc Trần, nên đã mời ông ta đi ăn một bữa. Ngờ đâu đây lại là một cơn ác mộng đang chờ đợi cô.

  Lúc Giang Như Lục đang ăn cơm hộp, bạn cùng phòng Giản Nhân Nhân kiêm người quản lí Trần Bội quay về.

  -Nhân Nhân, điện thoại cậu bị hư rồi à, điện cho cậu cậu đều không bắt máy?

  Trần Bội vội vàng thay dép lê, đến kế bên cô, lo lắng hỏi:

  - Tối qua tớ bị giám đốc Trần chuốc say bí tỉ. Hôm nay tỉnh lại mới phát hiện cậu bị giám đốc Trần mang đi, cậu không có chuyện gì chứ? Hôm nay tớ điện thoại cho giám đốc Trần, ổng đều không nghe máy làm tớ sốt ruột muốn chết, tìm cậu rất lâu luôn.

  Giang Như Lục biết rõ, ở Đế Đô phiêu bạt là chuyện rất là khó khăn.

  Bất luận là Giản Nhân Nhân hay là Trần Bội trước mặt, trong lòng đều có ước mơ của mình, song hiện thực là như vậy đấy!

  -Tớ không sao.

  Với việc xảy ra vào tối qua, Giang Như Lục thật sự không muốn nói ra, càng không muốn nhớ đến.

  Trần Bội thừa biết, nhất định đã xảy ra chuyện gì đó. Ý đồ của giám đốc Trần đối với Giản Nhân Nhân đã quá rõ ràng. Nếu không vì tranh thủ vai diễn bọn họ sẽ không bao giờ để ý đến người như vậy. Nghĩ đến chuyện Nhân Nhân không chừng đã bị.. Trần Bội lập tức cảm thấy đau lòng, mắt liền đỏ lên.

  -Tại sao ai cũng tới ăn hiếp tụi mình vậy chứ!

  Giang Như Lục lặng lẽ ăn cơm. Cô không biết làm thế nào để an ủi Trần Bội, dẫu sao hiện tại người xảy ra chuyện cũng là cô mà.

  Trần Bội đi vào nhà vệ sinh rửa mặt xong, lấy lại tinh thần, nói với cô:

  - Nhân Nhân, nếu cậu muốn tố cáo giám đốc Trần tớ sẽ cùng cậu làm đến cùng. Cùng lắm không làm trong giới giải trí, dù thế nào cũng phải giành lại công bằng.

  - Giám đốc có hạ thuốc, cũng dắt đến nhà nghỉ rồi nhưng tớ chạy trốn được.

  Giang Như Lục thành thật mà nhìn Trần Bội:

  -Tớ nói thật, không hề gạt cậu.

  Chỉ là cô không muốn kể tiếp cho Trần Bội nghe việc xảy ra sau đó thôi.

  Trần Bội bán tín bán nghi nhìn cô:

  -Thật không? Vậy tại sao tối qua cậu không về? Rồi hôm nay đi đâu mất vậy?

  Cũng may Giang Như Lục trên đường về đã suy nghĩ đâu đó xong xuôi, nên lúc này cũng có thể bình tĩnh mà nói dối:

  -Tớ sợ giám đốc Trần lại đây kiếm tớ, nên đến nhà nghỉ đặt một phòng, cả ngày hôm nay ở trong phòng nghỉ ngơi. Bội Bội, tớ không có gạt cậu đâu!

  Nhìn bộ dạng cô như vậy cuối cùng Trần Bội cũng tin tưởng. Trong lòng ghi nhớ mối hận này. Chờ ngày phát đạt Trần Bội nhất định sẽ quay lại trả thù. Chỉ là, ánh mắt cô lại hiện lên vẻ ủ rủ. Cũng như Giản Nhân Nhân, Trần Bội làm gì có chỗ dựa vững chắc, thật sự một ngày nào đó có thể nối tiếng sao?

  Thẩm Tây Thừa về đến phòng 2312. Phòng ốc đã được nhân viên quét dọn qua, có điều quần áo mà anh chuẩn bị, cô gái đó mặc đi rồi.

  Không thấy giấy gì lưu lại, danh thiếp cũng đã được cầm đi, điều này làm Thẩm Tây Thừa yên tâm hơn đôi chút. Đêm qua cô gái đó nhất định là uống say quá mới đi nhầm vào phòng anh. Anh lại xem cô ấy là người do Tống Thần gửi đến. Giờ xét từ góc độ nào đi nữa thì vẫn là lỗi của anh, thậm chí có thể nói là phạm tội!

  Chỉ là anh vẫn nhớ vẻ ngoài của cô gái đó, dẫu sao người đẹp như cô ấy thật sự không nhiều. Cô gái uống say đến như vậy, phải chăng phía sau đã xảy ra chuyện mà anh không biết?

  Thẩm Tây Thừa cũng chẳng phải dạng anh hùng giữa đường gặp chuyện bất bình ra tay tương trợ gì. Chỉ có điều chuyện này đã liên quan tới anh, anh không thể mặc kệ được.

  Nếu anh thật sự muốn điều tra vấn đề gì thì tốc độ sẽ rất nhanh, chỉ một lúc là có thể nắm rõ toàn bộ sự việc, bao gồm toàn bộ thông tin về cô gái đó.

  Thẩm Tây Thừa đứng trước cửa số nhìn xuống, ngườiở đầu dây bên kia vẫn đang thấp thỏm chờ đợi.

  Nhưng anh lại chần chừ không đáp, thẳng tay cúp điện thoại.

  Mọi thứ trong phòng đều đã được thu dọn sạch sẽ rồi, nhưng Thẩm Tây Thừa vẫn nhớ rõ tất cả mọi chuyện xảy ra vào đêm qua.

  Nghĩ kĩ lại hình như đêm qua cô gái đó có gì đó không bình thường, cộng với thông tin điều tra được, Thẩm Tây Thừa hiểu ra: Cô gái ấy không những bị chuốc say mà còn bị người ta bỏ thuốc.

  Anh không thể rũ bỏ quan hệ với chuyện này. Dù sự việc có diễn ra như thế nào, kết quả cuối cùng vẫn là vậy. Làm sao để bù đắp, làm sao để giải quyết, anh vẫn nên hỏi Giản Nhân Nhân trước rồi tính tiếp.

  Trần Bội không nỡ làm phiền Giản Nhân Nhân. Trong lòng cô chắc mẩm giám đốc Trần đã được ý đồ xấu xa rồi, chỉ là Nhân Nhân muốn mình an tâm nên mới nói ra mấy lời lấp liếm cho qua đó thôi. Vì thế sáng hôm sau tỉnh lại, cô làm bữa sáng rồi đi ra ngoài.

  Gặp phải sự việc như vậy nhưng Nhân Nhân vẫn không từ bỏ ước mơ, Trần Bội chỉ còn biết cố gắng hết sức giúp Nhân Nhân tìm kiếm cơ hội. Về giám đốc Trần, sau này cô sẽ tìm cơ hội quay lại báo thù.

  Giang Như Lục đợi sau khi Trần Bội ra ngoài, cô bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo. Cô chuẩn bị tới ngôi chùa mà mẹ cô thường hay đến, chắc chắn không chỉ có một hai ngày. Ăn sáng xong, cô để lại lời nhắn cho Trần Bội rồi mới ra ngoài.

  Giang Như Lục muốn về nhà, Giản Nhân Nhân nhất định cũng muốn về nhà. Dù không có tác dụng đi nữa, suy cho cùng cũng phải làm một số việc để thay đổi tình hình.

  Ra ngoài từ sáng sớm mà mãi đến trưa mới tới nơi, Giang Như Lục đặt một gian phòng ở nhà dân.

  Hiện tại không phải mùa cao điểmnên giácũng không đến nỗi mắc. Cho thuê trọ là một cặp vợ chồng trung niên, vô cùng thân thiện. Biết Giang Như Lục chưa ăn cơm, họ đã nhiệt tình mời cô ăn trưa. Mặc dù chỉ là cơm canh đơn sơ nhưng vô cùng ngon miệng và thoải mái.

  Ăn cơm trưa xong, Giang Như Lục bắt đầu lên chùa.

  Ngôi chùa này quy mô nhỏ, cũng không nổi tiếng lắm, nhang khói cũng không nhiều, song cô có ấn tượng rất tối với hòa thượng và trụ trì ở đây. Vì vậy suy nghĩ đầu tiên mới là đến đây.

  Vừa vào trong chùa thì nghe thấy mùi đàn hương. Giờ là mùa hè, mặt trời đứng bóng trên đỉnh đầu, trong viện có vài tăng nhân đang quỳ, nhìn thấy cô thì chào hỏi rất lịch sự.

  - Tôi muốn gặp trụ trì của quý tự. - Gương mặt Giang Như Lục bị nắng làm đỏ ửng, cô khẩn thiết nói.

  Trong đó có một hòa thượng lắc đầu, trả lời:

  - Trụ trì đi vân du vẫn chưa quay về

  Giang Như Lục thật sự tuyệt vọng rồi, cô thật sự không biết tìm ai ngoài vị trụ trì hòa nhã bác ái. Cô thật sự không còn cách nào khác.

  Có lẽ thấy cô quá đỗi đau buồn, một vị hòa thượng khác nói:

  - Thí chủ, cô trước tiên qua hiên nhà ngồi nghỉ ngơi đi, thời thiết oi bức, có chuyện gì từ từ nói.

  Giang Như Lục ngồi trong hiên, làm gì có tâm tình uống trà. Cả người vốn đổ mồ hôi ước dẫm nhưng do không khí trong chùa quá đỗi an yên bình hòa, cô cũng tự nhiên mà bình tĩnh trở lại.

  - Đại sư huynh ra ngoài cùng sư phụ rồi, hay là tìm nhị sự huynh? Đệ thấy sắc mặt vị nữ thí chủ vô cùng lo lắng, chắc là có chuyện gấp.

  Mấy vị hòa thường bàn bạc với nhau cuối cùng quyết định đi tìm nhị sư huynh của họ.

  Thanh Minh đang nghỉ trưa ngồi thiền tĩnh tâm, bị các sư đệ làm tỉnh giấc, nhanh chóng rửa sạch mặt mũi đã tỉnh táo hơn hẳn.

  - Nhị sự huynh, có vị nữ thí chủ đến tìm trụ trì hình như có việc vô cùng quan trọng hỏi sao cũng không trải lời. Chúng đệ hết cách chỉ đành tìm nhị sư huynh.

  Thanh Minh gật đầu:

  - Vậy để huynh qua hỏi thử.

  Đây là lần đầu tiên Thanh Minh gặp cô, cửa dù không đóng nhưng Thanh Minh vẫn lịch sự gõ cửa. Giang Như Lục quay đầu lại, thấy đứng trước của là Thanh Minh đang mặc tăng y, đôi mắt rất sáng.

  Ngoài viện, ve sầu kêu vang từng hồi.

  Ánh mắt hai người chạm nhau, Thanh Minh thoáng sửng sốt trong giây lát, hai tay chấp lại hành lễ.

  Giang Như Lục không biết có nên đem tất cả mọi chuyện xảy ra nói với người trước mặt này không

  Trên thực tế, nếu như trụ trì thật sự đứng trước mặt cô, cô cũng chưa chắc có thể mở miệng nói thành lời. Đúng vậy, đúng là không thể hiểu nổi sự tình này như thế nào. Nếu cô nói ra mọi chuyện, chưa kể đến có người tin cô hay không, phần lớn những người nghe có lẽ đều sẽ cho rằng cô bị thần kinh.

  - Thí chủ, không biết cô tìm Trụ trì của chúng tôi có việc gì quan trọng không? - Thanh Minh từ nhỏ tới lớn đều ở trong chùa miếu, cậu đã gặp qua rất nhiều vị nữ thí chủ. Nhưng không hiểu vì sao, khi gặp đôi mắt trong veo này, cậu bỗng cảm thấy lòng bàn tay rịn chút mồ hôi.

  Giang Như Lục cúi gục đầu có chút suy sụp tinh thần, cuối cùng liền lắc đầu tỏ vẻ không có chuyện gì. Cô đột nhiên nhận ra, bản thân không có cách nào kể lại mọi chuyện được.

  Làm sao bảo cô mở miệng nói ra được chứ. Cứ cho là cô nói rõ rồi, thì liệu có ai tin cô không? Nếu như cô là vị sư phụ kia, đoán chừng cô cũng chẳng thể tin nổi nữa, vậy thì hà cớ gì phải nói ra chứ.

  Cô hiện tại luôn luôn bị ám ảnh, nỗi ám ảnh cô muốn quay lại như trước đây. Nhưng không có cách, bản thân có lẽ phải làm quen với thân thể này. Cô còn bố mẹ cần phải hiếu kính, bố mẹ chỉ có một đứa con gái là cô thôi. Hiện tại cô không có hứng thú cũng không có tâm ý để tìm hiểu trải nghiệm cuộc sống mới trong thân thể của người khác.

  -Không có gì, đợi Trụ Trì trở về tôi sẽ tới thăm hỏi sau, xin cảm ơn.

  Chút ánh sáng trong mắt Giang Như Lục dần dần biến mất.

  Cô thật sự không biết có thể tìm ai đây.

  Thanh Minh nhìn thấy bộ dạng này của cô, khiến cho cậu nhớ đến cách đây vài tháng, cũng có một vị nữ thí chủ, tâm trạng cũng đau khổ như cô vậy. Làm người xuất gia, cậu vốn dĩ không nên hỏi những chuyện quá khứ của các thí chủ. Tất nhiên, khi cô không muốn nói, cậu cũng không thể cứ theo hỏi đến cùng được.

  <em>*</em>

  Giang Như Lục quay lại khu kí túc. Sau khi gọi một ít mì xào, cô liền trở về phòng. Cô ngồi trên giường, cẩn thận nhớ lại những chuyện xảy ra mấy ngày gần đây.

  Cô đã từng xem qua một quyển sách, hiện tại mới chợt nhớ đến, tuy nhiên ấn tượng vẫn cực kỳ sâu sắc. Quyển sách đó không có tên nhà xuất bản, nhìn càng giống của một ai đó tự viết hơn. Trong đó viết một chút chuyện cổ quái kỳ lạ, trong đó cũng nói đến việc linh hồn dời đi nhập vào một thân thể khác.

  Ghi lại như thế này được coi là sự tích hiện đại. Sau đó còn nói, trong không gian phát sinh ra nhiều biến hóa, mới dẫn đến những biến cố như thế này.

  Có thể chờ đợi thời cơ đến, hoặc có thể tự đi tìm lấy thời cơ đó.

  Nếu chờ đợi cơ hội đến thực ra cô có thể hiểu được phần nào. Chẳng qua chỉ là một chữ "Đợi", đợi đến khi kì tích xảy ra.

  Nhưng tự tạo cơ hội là như thế nào?

  Cô nhớ đã từng xem qua trong một bộ phim truyền hình, cũng có nói qua vấn đề này. Cũng có thể là do những nhà biên kich bịa chuyện thôi. Có điều, tất cả những điều liên quan đến những chuyện cô đang trải qua, cô đều để ý đến.

  Người sắp chết, hoặc là những sinh mệnh sắp trút hơi thở cuối cùng, có thể có hiện tượng di hồn. Nhưng y học và khoa học đều không có cách nào để kiểm chứng chuyện này.

  Giang Như Lục hiện tại không có chút khẩu vị nào, nhưng bụng có cảm thấy hơi đói, cô liền ăn một chút mì xào rồi đóng hộp lại.

  Đợi đến buổi tối tầm khoảng 9, 10 giờ, cô đi ra khỏi kí túc xá. Bác quản lý kí túc thuận miệng liền hỏi một câu:

  - Cô gái, muộn như vậy rồi, cháu còn đi đâu nữa?

  - Cháu không ngủ được, muốn ra ngoài đi dạo một lát - Giang Như Lục trả lời.

  - Vậy cháu chú ý an toàn một chút nhé, có chuyện gì phải gọi ngay cho cô, đừng đi xa quá đấy.

  Bác chủ quản cảm thấy Giang Như Lục có tướng mạo quá xuất chúng. Một thân một mình đi ra ngoài đã không an toàn rồi, bây giờ lại muộn như vậy. Bác định bảo chồng mình đi cùng phía sau, nhưng sợ Giang Như Lục biết lại hiểu nhầm ý tốt của hai vợ chồng.

  <strong>*</strong>

  Thanh Minh mãi vẫn không ngủ được bèn quyết định đứng dậy. Cậu vẫn luôn cảm thấy vị nữ thí chủ hôm nay có chút kỳ quái, trên người toát lên một tia tuyệt vọng. Cô ấy sẽ không làm những chuyện ngốc nghếch chứ.

  Thật ra mỗi năm, những nam thanh nữ tú si tình đến chùa miếu rất nhiều, những người muốn tự sát cũng không ít. Nhưng không có người nào lại khiến cho cậu để ý như vậy. Thanh Minh mặc quần áo chỉnh tề, cầm đèn pin chiếu sáng đi ra ngoài miếu. Cậu biết dưới chân núi có chỗ dừng chân, vậy vị nữ thí chủ kia có thể đang ở đó. Bất luận như thế nào, cậu cũng phải đi hỏi cho rõ ràng một chút.

  Giang Như Lục có tướng mạo xuất chúng, thêm nữa cậu lại là hòa thượng ở trong chùa. Tất cả mọi người đều quen biết khá lâu rồi nên bác chủ quản cũng yên tâm nói với cậu, còn chỉ cho cậu hướng đi của Giang Như Lục.

  Thanh Minh càng đi càng cảm thấy những gì bản thân suy đoán là chính xác, bằng không, muộn như vậy còn đi ra ngoài làm gì?

  Gần đó có núi, cũng có nước.

  Thanh Minh bước nhanh trên đường, sợ rằng nếu mình đi quá chậm thì sẽ không kịp cứu vãn một sinh mệnh.

  Giang Như Lục đứng ở bên cạnh đập chứa nước. Cô không biết bơi, bởi vì khi bố cô dạy cô tập bơi, cô bị uống mấy ngụm nước, cảm thấy cực kì khó chịu. Sau đó cô liền bài xích việc bơi lội.

  Nếu bây giờ cô nhảy xuống dưới, liệu có thể được di hồn một lần nữa chứ. Nói không chừng, còn có thể trở về với thân thể của cô nữa.

  Lòng bàn tay Giang Như Lục rịn mồ hôi. Cô nhìn dòng nước sâu không thấy đáy, cuối cùng ngồi sụp xuống đất, ôm mặt khóc nức nở.

  Cô sao có thể vì muốn trở về thân thể trước đây, mà lại làm ra chuyện như thế này chứ?

  Không phải bố mẹ đã dạy cô rồi sao.

  Nếu như thật sự cô có thể trở về thân xác ban đầu của cô, mà thân xác của Giản Nhân Nhân lại chết rồi, vậy Giản Nhân Nhân kia chẳng phải sẽ biến thành cô hồn dã quỷ sao?

  Cô sao có thể ích kỉ như vậy được, sao có thể tàn nhẫn như vậy được?

  Lúc nãy nghĩ rất đơn giản, cùng lắm là chết thôi. Nhưng người chết là cô sao? Không phải, người chết là người khác, người chết chính là Giản Nhân Nhân.

  Cô không thể đem thân thể của người khác ra làm trò đùa được, cũng không thể lấy sinh mệnh của người khác đặt cược được. Nếu thật sự cô trở thành người như vậy, vậy cô đã đánh mất đi nhân cách của mình, cô thật sự không muốn như thế.

  Thanh Minh nghe thấy tiếng người khóc. Mặc dù cậu đã xuất gia từ nhỏ, nhưng trong lòng cũng có chút sợ hãi quỷ thần. Chẳng qua lúc này việc cấp bách, cứu người là quan trọng hơn hết. Cậu nhanh chóng men theo tiếng khóc đến trước bãi cỏ, liền nhìn thấy Gianh Như Lục đang ôm gối khóc.

  Cậu thở phào một hơi, may mà vẫn đến kịp.

  Thanh Minh bước nhanh qua bãi cỏ, cuối cùng dừng lại trước mặt cô. Cậu ngồi xổm xuống, rút chiếc khắn tay đưa cho cô:

  -Thí chủ, cái chết không thể giải quyết được vấn đề gì hết.

  Hiện tại, Giang Như Lục rất cần một người làm trụ cột tinh thần. Cho nên cô không quan tâm người trước mặt là ai, chỉ vươn tay ra ôm lấy cậu, đem khuôn mặt chôn nơi cổ cậu mà gào khóc.

  Từ bé đến lớn cô đều đã sống theo lễ nghi khuôn phép, bố mẹ luôn yêu thương nhau, gia đình đầm ấm. Trong cuộc sống, có thể coi không có gì đặc sắc, cũng có chút bình lặng. Thật ra, cô không sợ chết, thứ cô sợ chính là để lại một mình bố mẹ cô đơn trên đời này, như vậy thì phải làm sao đây?
   
  Pim PimAlissa thích điều này.
 6. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 4:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nghĩ đến việc dời xa bố mẹ mình. Hiện tại, không biết bố mẹ mình như thế nào, trong lòng Giang Như Lục cảm thấy vô cùng khó chịu.

  Nhưng cô thật sự không có cách nào cả. Cô nên làm saomới có thể giải quyết được tình cảnh khốn cùng của chính cô bây giờ.

  Sự việc siêu nhiên như thế này, có thể nói cho ai nghe đây, có thể tìm ai để giúp đỡ mình đây?

  Tay chân Thanh Minh luống cuống không biết nên làm gì, cậu muốn đẩy cô ra, nhưng lại không nhẫn tâm làm vậy. Cậu chỉcó thể học theo Trụ Trì đưa tay vỗ vỗ lưng cô, rồi nói bằng giọng điệu ôn hòa:

  - Đừng khóc.

  Giang Như Lục khóc một hồi lâu sau mới sực tỉnh lại. Thái độ có chút lúng túng liền buông tay Thanh Minh ra. Nhìn thấy phần áo trên vai đều bị nước mắt của cô làm cho ướt hết, cô áy náy nói:

  - Cảm ơn.

  - Nếu cô không ngại, có thể nói cho tôi nghe. Có một số chuyện, nói ra thì trong lòng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. - Thanh Minh vừa nói vừa nhìn vào đôi mắt sung đỏ vì khóc của cô mà an ủi.

  Có thể do ánh mắt của cậu quá mức chân thành, cũng có thể do chỉ vừa quen nhưng cậu vẫn kiên nhẫn với cô đến thế, Giang Như Lục chậm rãi lên tiếng:

  - Tôi không biết nên làm thế nào để trở về bên cạnh bố mẹ tôi. Nhưng tôi không dám chết. Bởi vì như vậy là làm hại đến người khác. Tôi càng không biết rằng nếu bố mẹ không có tôi bên cạnh sẽ đau khổ như thế nào.

  Trước đây khi còn trung học, không phải cô chưa từng đọc tiểu thuyết. Người đang bình thường tự dưng biến thành một người khác, bắt đầu một cuộc đời oanh oanh liệt liệt. Cô cũng đã từng hướng tới chuyện đó. Nhưng giờ, khi tất cả xảy đến với cô, cô mới nhận ra bản thân mình không thể nghĩ thoáng như nhân vật chính được. Cũng đến giờ phút này cô mới phát hiện, giữa trời đất bao la, chỉ có bên cạnh bố mẹ mình, thì cô mới cảm thấy bình an nhất.

  Cô không biết bản thân mình ruốt cuộc đã chết hay chưa, không thì làm sao có thể ly hồn được? Nếu như cô chết rồi, nếu vậy bố mẹ cô chẳng phải là người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh sao, quãng đời còn lại, làm sao họ có thể vượt qua nổi nỗi đau này đây.

  Thanh Minh ngẫm nghĩ. Cậu không muốn đoán đã xảy ra chuyện gì với vị thí chủ này, chỉ có thể dưa theo ý muốn ban đầu của cô mà hồi đáp:

  - Vì thân làm cha mẹ, tâm nguyện lớn nhất thật ra cũng chỉ cần con cái được sống thật khỏe mạnh. Bất luận là cuộc sống như thế nào, chỉ cần cuộc sống bình an thì đối với họ mà nói, chính là chữ hiếu lớn nhất đối với họ rồi.

  -Thí chủ, xin hãy nhớ một điều, còn sống trên đời mới có hy vọng được gặp lại, chết không thể giải quyết được vấn đề gì.

  Ánh mắt Giang Như Lục dần trong trở lại, không còn mờ mịt nữa.

  -Mọi chuyện không may đều do ý trời. Cho dù có tai vạ ngập đầu, sau cùng vẫn sẽ tìm được ánh sáng cuối đường hầm.

  Nguyên nhân Giang Như Lục bình tĩnh phần lớn không phải vì lời nói của Thanh Minh có hiệu quả, mà thật ra là vì cô biết bản thân đã hoàn toàn bất lực với tình hình trước mắt.

  Không thể quay về cũng không thể chết, lại không tìm ra biện pháp vừa không làm hại thân thể mà có thể quay về. Vậy thì còn làm thế nào được nữa? Chỉ đành tạm thời dùng thân phận của Giản Nhân Nhân mà tiếp tục sống, sau đó từ từ tìm kiếm biện pháp.

  Giang Như Lục nghiêm mặt, trong lòng đã ra quyết định. Đợi khi nào trụ trì vân du trở về, cô sẽ lại đến thêm lần nữa.

  Lúc ăn cơm tối cô chỉ ăn có vài miếng đồ xào, giờ bụng đói kêu ra tiếng. Thanh Minh bật cười:

  -Bây giờ cũng trễ rồi, dù quanh đây tương đối an toàn song vẫn nên quay về sớm nghỉ ngơi thì tốt hơn.

  Giang Như Lục gật gật đầu.

  Hai người đi sóng đôi giữ một khoảng cách nhất định. Thanh Minh đang cầm đèn pin trong tay. Có lẽ vì muốn an ủi cô, dù trước giờ cậu không giỏi ăn nói cũng cố gắng tìm đề tài để nói:

  - Thí chủ, nếu cô không ngại có thể kể cho tôi nghe phiền muộn của mình, cứ xem như đang nói với cái hõm cây là được.

  Khóe miệng Giang Như Lụcgiật giật. Bởi vì cái ôm vừa nãy, bây giờ nghĩ lại vẫn còn hơi ngại ngùng:

  -Không cần đâu, cũng không giải quyết được gì. Tôi cứ đợi trụ trì về rồi nói sau.

  Dường như biết được lời nói của mình vừa rồi có chút không phải nên cô vội bổ sung:

  -Không phải tôi không tin cậu. Chỉ là những việc tôi đã trải qua không hợp để nói ra bây giờ.

  Thanh Minh cũng không để ý:

  -Được.

  Hai người cũng nhau đi, chắng mấy chốc đã đến nhà trọ. Giang Như Lục nghĩ tới nghĩ lui lại nói:

  - Đại sư, nếu không ngại, tôi mời cậu ăn khuya nha.

  Bây giờ là giữa hè, buổi tối Thanh Minh ăn cũng không nhiều, nên lúc này cũng bị mùi hương của các sạp thức ăn làm cho đói bụng. Cậu không có thói quen ăn khuya. Trụ trì bảo không thể để quá béo. Cậu cảm thấy mỗi ngày đều ăn chay căn bản là không thể béo, dù trong lòng suy nghĩ vậy nhưng bao năm qua anh vẫn duy trì việc không ăn khuya.

  Nhưng tình hình hiện tại thì khác. Vị nữ thí chủ này tâm phiền ý loạn, không chừng sau khi cậu đi khỏi cô ấy lại có suy nghĩ muốn tự vẫn. Nghĩ đến đây, Thanh Minh bèn gật đầu đồng ý:

  -.. Được.

  Giang Như Lục vô cùng tôn trọng thói quen ăn chay của Thanh Minh. Cô mời cậu những món chay như hẹ xào hay bánh bao chay.

  Cô lại muốn ăn thịt, chọn cánh gà xiên còn có thịt hun khói.

  Bây giờ không giống trước đây, hòa thượng trong chùa miếu cũng có điện thoại. Vì vậy chủ mấy sạp ăn uống đối với việc hòa thượng ăn đồ nướng cũng không cảm thấy làm lạ. Dẫu sao lão trụ trì sư phụ của hòa thượng này canh ba nửa đêm cũng hay gọi đồ ăn ngoài. Thanh Minh ăn một ít bánh bao, thấy dăm bông trong dĩa của Giang Như Lục thì bắt đầu chảy nước miếng.

  Giang Như Lục trông thấy Thanh Minh nhìn chăm chú vào món dăm bông trong dĩa mình, bèn thử dò hỏi:

  -Đại sư, cậu thử một miếng không?

  Thanh Minh nhìn sang chỗ khác lắc đầu:

  -Người xuất gia ch ỉăn chay.

  Chủ sạp nướng vui vẻ nói:

  -Tiểu sư phụ, cậu không biết sao? Dăm bông toàn là tinh bột thôi, vì vậy không phải đồ mặn đâu.

  Giang Như Lục cạn lời:

  ..

  Không cần nói thẳng ra như vậy chớ. Chủ quán à ông còn phải buôn bán đó.

  Cuối cùng Thanh Minh vẫn nhịn xuống không ăn.

  -Đại sư, nếu trụ trì quay về, cậu có thể thông báo cho cho tôi một tiếng được không?

  Lúc hàng quán ăn khuya chuẩn bị dọn dẹp, Giang Như Lục hỏi.

  Thanh Minh mỉm cười gật đầu:

  -Tất nhiên là được rồi, có điều cô không cần kêu tôi là đại sư đâu. Cứ kêu thẳng tên Thanh Minh là được rồi.

  Giang Như Lục cười:

  -Vậy cậu cũng đừng gọi tôi là nữ thí chủ nữa, tôi tên Giản Nhân Nhân.

  Hai người trao đổi số điện thoại xong, Giang Như Lục vẫn trịnh trọng lưu trong điện thoại là Thanh Minh đại sư. Trên đường về, Thanh Minh lại cảm thấy không đúng, bèn cầm điện thoại đổi tên trong danh bạ thành nữ thí chủ.

  Thanh Minh thấy rất vui, cảm thấy bản thân cuối cùng có thể cứu cô ấy một mạng. Có điều, cậu nghĩ nếu hôm nay kệ cô ấy không đi có khi nào nữ thí chủ sẽ nghĩ quẩn. Cuối cùng lại cảm thấy cô ấy không phải người xem nhẹ sinh mệnh.

  Giang Như Lục quả thực không phải kiểu coi thường mạng sống. Cô nằm trên giường, thế nào cũng không ngủ được. Cô trằn trọc trở mình nghĩ đến việc xảy ra trong 2 ngày nay. Nếu cô không đoán sai, Giản Nhân Nhân vốn dĩ chưa chết. Vậy phải chăng cũng như cô, bằng cách kì diệu nào đó mà nhập hồn vào thân xác người khác? Cũng có lẽ Giản Nhân Nhân cũng đang cố gắng tìm cách để trở về.

  Cô có thể chắc rằng, cả cô và Giản Nhân Nhân nếu không có sự cố ngoài ý muốn. Lẽ nào thật sự là từ trường không gian xảy ra vấn đề cho nên mới dẫn đến sự việc này?

  Trong đầu tuôn ra đủ loại giả thiết, mãi cho cho tới hừng đông, Giang Như Lục mới dần dần chìm vào giấc ngủ.

  Mãi đến tầm 10h hôm sau, Giang Như Lục mới bị điện thoại làm tỉnh giấc. Là bạn cùng phòng kiêm người quản lí Trần Bội gọi đến. Cô ngồi dậy, bắt máy, giọng có chút ngái ngủ:

  -Bội Bội, có chuyện gì vậy?

  Trần Bội biết Giản Nhân Nhân tâm trạng không tốt, vì vậy hôm qua về không thấy cô cũng không gọi làm phiền. Nhưng tình hình hôm nay lại khác, Trần Bội gấp gáp nói:

  -Nhân Nhân, mấy ngày tới cậu tuyệt đối đừng quay về. Vợ của giám đốc Trần tìm đến tận cửa rồi. Cậu kiếm nơi nào đó lánh tạm đi!

  Giám đốc Trần?

  Giang Như Lục giờ mới nhớ lại, chủ nhân thật sự của thân xác vẫn còn một đống rối rắm chưa giải quyết. Cô không phải là người không biết lượng sức mình, nhưng hiện tại chạy trốn cũng không phải cách, nên chỉ có thể nói:

  - Tớ về ngay đây.

  - Nhân Nhân, có thế nào cậu cũng đừng quay về. Tớ thấy vợ giám đốc Trần thuộc dạng không vừa đâu!

  Trước đây hoàn cảnh sinh sống của Giang Như Lục rất đơn giản. Cô thật sự không hiểu, cũng rất bồn chồn khó chịu nói:

  - Người bị chuốc rượu là tớ, bị bỏ thuốc cũng là tớ, tại sao tớ phải chạy? Tớ chạy trốn, người ta lại tưởng tớ là kẻ thứ ba thật.

  Trần Bội cố gắng trấn an cô:

  -Đối với phụ nữ dù, dù tình huống có thể nào thì chồng của họ cũng đều không sai. Sai là những phụ nữ bên ngoài. Nhân Nhân, qua mấy ngày nữa là cậu phải tới đoàn phim rồi, hiện tại không phải lúc làm lớn chuyện.

  Giang Như Lục chỉ cảm thấy khó bề tưởng tượng. Nhưng khi nghe ra sự mệt mỏi trong giọng nói của Trần Bội, cô đành dừng lại:

  - Vậy được rồi. Nhưng một mình cậu chống chọi được không đó?

  - Hai ngày nay tớ đều ở nhà bạn. Giờ tớ cũng đang liên hệ với giám đốc Trần để giải quyết việc này. Dù sao người chột dạ vẫn là ông ta. Ông ta cũng sợ lớn chuyện, nên chắc không có vấn đề gì đâu.

  Sau khi bỏ điện thoại xuống, Giang Như Lục, không bây giờ phải Giản Nhân Nhân mới đúng. Giản Nhân Nhân thở dài, thói đời làm sao thế này. Rõ ràng cô mới là người bị hại, tại sao cô lại là kẻ phải trốn?

  Có điều cô không muốn làm phiền người khác, Trần Bội đã nói đến vậy rồi. Hơn nữa cô cũng biết, tâm nguyện cùng ước mơ lớn nhất của chủ nhân thân xác này là trở thành minh tinh trong giới giải trí. Trần Bội nói đúng, nếu chuyện vỡ lở ra, với quan niệm và dư luận ở đây, chắc chắn mọi người sẽ nhận định ngay rằng cô là kẻ thứ ba.

  Giản Nhân Nhân lại tiếp tục thuê phòng. Vốn nghĩ là không có việc gì, trên cơ thể lại xuất hiện những biểu hiện bất thường. Cô quyết định, mấy ngày nay nếu không có việc gì thì đi lên chùa bái Phật, cầu mong mọi thứ nhanh chóng quay về vị trí ban đầu.

  Khi nghe tin vợ mình đến tìm Giản Nhân Nhân gây chuyện, Giám đốc Trần hồn suýt lìa khỏi xác. Lúc này ông ta nào dám chạy, chỉ biết nhanh chóng mua vé sớm nhất về Đế Đô. Vừa tới nhà thì thấy gương mặt bí xị của bà vợ.

  Nếu là lúc trước, giám đốc Trần nhất định sẽ sợ mất vía, còn bây giờ ông chỉ cảm thấy thật phiền phức. Vốn định tránh đi một thời gian, đợi cho Thẩm Tây Thừa bớt chú ý đến thì mới về. Kết quả là vợ mình lại không biết sống chết mà chạy đi tìm Giản Nhân Nhân làm lớn chuyện, đây chả phải là tự hại chồng mình sao?

  -Làm sao, xót cô bồ nhí của ông à?

  Trần Thái nhìn người trước mặt, ngoài nỗi tuyệt vọng đau đớn, còn mang theo sự oán hận.

  Giám đốc Trần phiền muộn gãiđầu:

  - Bà, bà sao lại đi tìm Giản Nhân Nhân vậy? Bà có biết Giản Nhân Nhân là ai không?

  - Tôi biết, nó là bồ nhí của ông. Vương Thái đã thấy ông dẫn nó đi thuê phòng!

  Trần Thái giận run người:

  - Ông đem mặt mũi của tôi bỏ đi đâu? Trần Phi, ông có còn là người không? Lúc ông không có gì trong tay, tôi đã theo ông. Thế nào? Bây giờ giàu rồi thì chê tôi, muốn đi tìm bồ nhí chứ gì? Tôi nó cho ông biết, không có cửa đâu!

  - Đàn bà mấy người đúng là là tóc thì dài mà nghĩ suy thì ngắn! -Giám đốc Trần bực bội giậm chân. -Cô ấy là người của Thẩm Tây Thừa. Bà còn đi gây sự với người ta, có phải muốn tôi chết sớm không?

  Trần Thái cuối cùng cũng yên lặng trở lại, ngẩn ra nhìn chồng mình.

  -Bà nói yêu tôi, yêu tôi mà làm hại tôi à? Lần này nếu Thẩm Tây Thừa xử lí tôi, tôi sẽ.. tôi sẽ..

  Giám đốc Trần lắp bắp nói không ra hơi.

  Trần Thái cười mà rơi nước mắt.

  -Ông sẽ ly hôn với tôi sao?

  Giám đốc Trần nghĩ, ly hôn còn phải chia đôi tài sản, sau đó nghĩ đến tình cảm vợ chồng bao năm qua. Ông lại ngồi xuống bên vợ, nhẹ nhàng nói:

  -Đương nhiên là không. Được rồi, vợ chồng minh không nói chuyện này nữa. Bà cùng tôi ra nước ngoài lánh vài bữa, vừa hay chi nhánh công ty cũng ở đó.

  Suốt bao năm qua, bà không chỉ một lần kêu than với bạn thân. Thật ra việc đàn ông ra ngoài.. người biết đầu tiên sẽ luôn là người chung chăn gối. Chỉ là mỗi lần nói chuyện, bạn bà bảo ly hôn chia tài sản thì bà vẫn không nỡ, lại còn giải thích giúp chồng. Thực ra chồng bà đối xử với bà vẫn rất tốt.

  Vậy thì, giờ ly hôn sao?

  Không được. Con cái đã học đến đại học rồi, bọn họ cũng già cả rồi, còn ly hôn cái gì nữa.

  Hai ngày này, tâm trạng Thẩm Tây Thừa có chút không bình thường. Song anh bây giờ tương đối kín kẽ, tạm thời cũng không có người nhận ra.

  Lúc Tống Thần đến tìm anh, cũng không phát hiện Thẩm Tây Thừa im lặng bất thường. Bởi vì anh đó giờ cũng chả có lúc nào nhiệt tình.
   
 7. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 5:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  -Mai tôi đi nước ngoài công tác rồi, hôm nay làm vài chén không?

  Thẩm Tây Thần trầm lặng:

  -Không uống.

  Tống Thần tiến lại gần 1 bước:

  - Sao thế? Mất cân bằng hooc-môn à?

  Thẩm Tây Thừa không phản ứng, vẫn chỉ cúi đầu xem giấy tờ:

  - Không có việc gì thì cậu về đi.

  Tống Thần cảm thấy rất kì lạ, lại hỏi:

  - Tôi nghe nói 2 ngày trước có một cô gái từ phòng cậu đi ra? À? Cậu có chuyện gì mới à? Đúng là hiếm thấy nha.

  Cậu ta không nói đến chuyện này thì thôi..

  Thẩm Tây Thừa mặt không cảm xúc, đóng nắp bút lại, ngẩng đầu nhìn Tống Thần.

  Ánh mắt đó vô cùng lạnh lùng. Tống Thần cũng chầm chậm thu lại nét tươi cười trên mặt, cầm lấy chìa khóa xe, ngoan ngoãn nói:

  - Tôi đi đây, không làm phiền cậu nữa.

  Giản Nhân Nhân ở lại nhà trọ 4 ngày liền. Mỗi ngày, sau khi thức dậy ăn sáng, cô đều một mình đi đến chùa, dùng bữa trưa và bữa tối cùng với Thanh Minh đại sư.

  Cô không phải mất công lặn lội đến đây chỉ ăn cơm không. Mấy ngày này, cô đã lén bỏ đến hơn 400 tệ vào hòm công đức trong chùa. Một mặt là muốn kính dâng đến Phật tổ, mặt khác cũng xem như chút tiền cơm hàng ngày tại đây.

  Cơm ở trong chùa rất đơn giản. Trong sân còn trồng cà chua và dưa leo. Mấy ngày sau đó, cô cảm thấy da dẻ đẹp lên nhiều, đương nhiên cũng có thể là do trong lòng cô cảm thấy thoải mái hơn.

  Giản Nhân Nhân và Thanh minh đại sư cũng dần thân thiết hơn. Chẳng qua là khi ở chùa, cô vẫn gọi cậu là Thanh Minh Đại sư, còn cậu gọi cô là Nhân Nhân thí chủ.

  Cũng may cái tên chẳng qua cũng chỉ là biệt hiệu để xưng hô mà thôi. Ngay cả khi xưng hô không quá thân thiết, hai ngày tiếp theo, mối quan hệ của họ vẫn tốt lên theo hướng bạn bè.

  Giản Nhân Nhân được biết Thanh Minh từ khi nhỏ xíu đã ở đây. Trụ trì sư phụ nói, cậu sinh ra không bao lâu thì được đặt ở trước của chùa, từ nhỏ đến lớn đều sống ở bên trong chùa này. Nhưng Thanh Minh chính thức quy y cửa phật là sau khi cậu tốt nghiệp đại học.

  Trên mạng nói rằng, yêu cầu đối với Hòa thượng bây giờ rất khắt khe.

  Xem ra là nói thật.

  Mặc dù chưa chính thức xuống tóc, nhưng khi đó Thanh Minh vẫn rất nghiêm khắc tuân thủ quy định Phật môn. Xưa nay đều không ăn mặn, cũng rất ít khi cùng bạn bè đi chơi. Khoảng thời gian học đại học thì luôn gắng học hành chăm chỉ. Hoạt động giải trí duy nhất chính là xem phim, đến cả quán karaoke cũng không ghé qua bao giờ. Các bạn học có lẽ cũng cảm thấy cậu rất vô vị, nên về sau cũng không có gọi cậu đi cùng nữa. Sau khi tốt nghiệp, cậu quay về Chùa, cho nên lại càng ít liên hệ với bạn bè.

  -Đại sư, người chưa từng nghĩ sẽ đi tìm lại bố mẹ của mình sao. - Giản Nhân Nhân cùng Thanh Minh đi dạo sau núi, cô hiếu kỳ hỏi.

  Thanh Minh nhẹ nhàng lắc đầu. Cậu hướng ánh nhìn về phía xa xa, đôi mắt vẫn trong trẻo như trước:

  - Bọn họ bỏ rơi tôi, tất nhiên là có lý do của họ. Những năm gần đây cũng không tới tìm tôi, chắc đã định vứt bỏ huyết thống của mình rồi. Nếu như giờ tôi đi tìm họ, chẳng phải là quấy rầy làm phiền đến cuộc sống của họ sao?

  Khi cậu nói những lời này, bất luận là giọng điệu hay ánh mắt đều không có lấy một tia oán hận.

  Giản Nhân Nhân tự mình than thở. Nếu như chuyện như vậy cũng xảy ra đối với cô, rất khó để cô có thể không oán trách cha mẹ chút nào được.

  - Vậy cậu không trách họ sao? - Giản Nhân Nhân cảm thấy tủi thân thay cho Thanh Minh - Sinh ra cậu nhưng lại không nuôi dưỡng cậu, đây là kiểu bố mẹ gì chứ.

  Thanh Minh nghiêng đầu nhìn cô, trong mắt hiện lên ý cười:

  - Trách? Có thể cuộc sống của họ cũng rất khó khăn, có thể họ cũng có nỗi khổ tâm của riêng mình. Hơn nữa, họ đã sinh ra tôi, cho tôi cơ thể khỏe mạnh. Tôi nên cảm ơn bọn họ mới đúng. Họ để cho tôi có thể hít thở không khí, để cho tôi có thể nhìn thấy thế giới này, vậy tại sao tôi phải trách họ?

  Cậu thật có tấm lòng lương thiện, cũng rất độ lượng nữa.

  Nói chuyện cùng với cậu ta khiến tâm trạng cô cũng trở nên bình yên hơn, giống như không có một chút áp lực nào vậy.

  - Ngày mai tôi phải đi rồi. - Giản Nhân Nhân thở dài. - Không đợi được Trụ trì quay về. Có điều, khi ông ấy quay về, cậu cứ gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn qua cho tôi nhé.

  Thanh Minh ngẩn người liền hỏi:

  - Cô phải đi rồi sao?

  - Haizz, tôi trở về để quay phim. Chính là diễn thể loại phim truyền hình ấy.

  Giản Nhân Nhân trải qua mấy ngày nay cùng với Thanh Minh, cô cảm thấy tìm được lại niềm vui lạc quan trước đây. Đã không có cách nào trở về với thân thể cũ của cô, vậy chi bằng hãy sống tốt với cuộc sống trước mắt.

  Giản Nhân Nhân thật sự mang ước mơ trở thành đại minh tinh nổi tiếng, tất nhiên cô không thể tùy ý thay đổi ước mơ của Giản Nhân Nhân được. Hơn nữa cô cũng muốn xem xem, diễn viên rốt cuộc là như thế nào?

  Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Giản Nhân Nhân lại gục đầu xuống.

  - Tôi căn bản là không biết diễn, cũng không được học hành bài bản, không biết có diễn tốt được không nữa.

  Thanh Minh động viên cô:

  - Tôi cảm thấy cô nhất định sẽ diễn rất tốt. Không ai phù hợp làm đại minh tinh hơn cô đâu.

  Lần đầu gặp cô, liền cảm thấy tương lai cô không phải người bình thường. Đây là con đường mà cô thích, những người như cô nhất định có thể tỏa sáng.

  Giản Nhân Nhân sờ lên khuôn mặt mình:

  - Cậu nói đúng, khuôn mặt này thật sự rất đẹp. Có được điều kiện tốt như vậy, chỉ cần tôi nỗ lực hết mình, mong là có thể diễn tốt..

  Tự khen bản thân mình

  Thanh Minh ngược lại cảm thấy cô ấy rất đáng yêu

  Lúc Giản Nhân Nhân xuống núi. Thanh Minh đứng từ nơi cao nhất nhìn theo bóng lưng cô, ánh nắng hoàng hôn trải dài trên mặt đất, trong lòng cậu thì thầm.

  "Nhân Nhân thí chủ, mong cô vạn sự như ý."

  <em>*</em>*

  Khi Giản Nhân Nhân trở về phòng trọ, Trần Bội đang thu dọn hành lý. Bởi vì đây là lần đầu tiên Nhân Nhân tham gia vào đoàn quay phim cho nên cô không yên tâm, cứ đòi cùng theo đến.

  -Cậu nói có kỳ lạ không chứ, bà vợ của Giám đốc Trần không thấy đến nữa. Giám đốc Trần lại còn chịu nhận lỗi trước mặt tớ. - Trần Bội vừa thu xếp hành lý vừa cười nói, - Không biết trúng gió gì, mà đến cả tiền hôm trước mời ông ta ăn cơm, ông ta cũng bảo trợ lý trả lại cho mình.

  Trần Bội nói đến đấy mới chợt nhớ ra, không chừng giám đốc Trần là một vết sẹo lớn trong lòng Nhân Nhân. Cô vội vàng im lặng rồi lập tức chuyển sang chuyện khác:

  - Đúng rồi Nhân Nhân, hôm nay cậu muốn ăn gì? Không biết đồ ăn của đoàn làm phim như thế nào nữa. Hôm nay chúng ta phải ăn một bữa thật ngon. Lẩu hay hải sản bây giờ nhỉ.

  Giản Nhân Nhân cũng cảm thấy sự việc này rất kỳ lạ. Ngày hôm đó cô không được tỉnh táo, nhưng cũng biết vị giám đốc Trần kia cực kỳ bỉ ổi, làm sao lại có chuyện như thế này được?

  Cô chợt nhớ ra trong túi còn tấm danh thiếp của người đàn ông kia, hình như như là giám đốc của công ty gì đó. Chẳng lẽ anh ta đã biết hết mọi chuyện nên tìm đến bắt bí Giám đốc Trần.

  Cũng có thể là thế lắm. Giản Nhân Nhân lôi tấm danh thiếp trong túi ra, khẽ lẩm nhẩm:

  - Thẩm.. Tây Thừa?

  Nhớ đến cái đêm hỗn loạn đó, cô lại lắc lắc đầu, rồi đem danh thiếp ném vào thùng rác bên cạnh. Cứ cho là về sau mà thật sự có chuyện gì, cô cũng không thể làm phiền đến người ta được. Chẳng lẽ coi chuyện của đêm ấy như một quân bài đi tìm anh ta? Cô không làm nổi chuyện như vậy.

  Lúc Giản Nhân Nhân cùng với Trần Bội chuẩn bị ra ngoài đi ăn, cô lại nghĩ tới việc sau còn phải tồn tại trong làng giải trí. Cho dù trước kia chỉ là quần chúng đứng ngoài, cô cũng biết giới giải trí này cực kỳ phức tạp; nói không chừng, một ngày nào đó xảy ra chuyện lớn mà cô không thể giải quyết nổi thì sao. Nghĩ thế, cô vội vàng quay lại phòng tìm lại tấm danh thiếp kia trong thùng rác ở góc nhà, bỏ lại vào ngăn tủ trên đầu giường ngủ.

  Sẵn trong tay đang có tiền, Giản Nhân Nhân với Trần Bội quyết định đi ăn một bữa hoành tráng. Bất luận sau này có xảy ra chuyện gì, chí ít trong lúc chìm vào giấc ngủ, cô cũng không bi quan nữa.

  Thanh Minh nói đúng, chết không giải quyết được chuyện gì hết. Chỉ cần còn sống, chuyện gì cũng là có thể.

  Cô phải bảo vệ thân thể này thật tốt. Nói không chừng chẳng bao lâu nữa, cô có thể trở về với thân thể trước đây của mình, chủ nhân của thân thể này cũng sẽ trở về đây.

  Giản Nhân Nhân đảm nhận vai nữ hạng 4 trong bộ phim này. Là tỳ nữ thân cận của nữ chính, một mực trung thành với nữ chính. Sau đó vì bảo vệ cho nữ chính mà chết, khiến cho nữ thực sự trở nên độc ác.

  Nữ chính là Trình Bích Điền, là nữ diễn viên rất nổi tiếng. Cô debut được 5 năm. 2 năm gần đây mới bắt đầu nổi lên. Hiện giờ cô nàng vẫn tập trung vào mảng phim truyền hình, nhưng gần đây cũng có nhận một vài bộ phim điện ảnh tình cảm hài. Lượng vé bán ra cũng không tồi, có thể coi là đã tăng được cảm giác tồn tại với công chúng.

  Trình Bích Điền hiện giờ có danh tiếng, cũng có mối tốt, vì thế nên cát xê của cô ta cũng không hề thấp. Là một trong số không ít những diễn viên thế hệ mới, cô ta cũng được coi như một gương mặt nổi bật. Vì thế cô ta đương nhiên sẽ không thèm để ý đến vai nữ hạng 4 trong đoàn phim là ai. Thế nhưng, khi vừa nhìn thấy Giản Nhân Nhân, cô ta vẫn bị nghẹn một cái.

  Những năm trước kia, khi cô ta chưa có tên tuổi thì chỉ có thể đảm nhận vai nữ hạng 3, hạng 4 trong đoàn làm phim. Hiện tại đã nổi tiếng rồi, tính khí có phần cao ngạo. Hai năm gần đây luôn được người khác nịnh nọt dỗ dành, nên khi vừa nhìn thấy Giản Nhân Nhân, cô ta liền nổi giận, trực tiếp đi tìm đạo diễn.

  -Đạo diễn Trương, tôi rốt cuộc đã đắc tội gì với ông? - Trình Bích Điền ỷ vào việc mình có chỗ dựa phía sau nên nói chuyện với đạo diễn cũng chẳng khách sáo gì.

  Đạo diễn nhìn cô ta với vẻ mặt sửng sốt. Mặc dù cũng có chút bất mãn đối với những lời nói và hành động của Trương Bích Điền, nhưng vẫn phải kiềm chế lại. Ông nghi ngờ hỏi:

  -Có chuyện gì sao?

  Chú của Trương Bích Điền là một người giàu có mới nổi lên gần đây. Bộ phim này cũng do ông chú ấy bỏ tiền đầu tư, cho nên đạo điễn đối xử với Trình Bích Điền vô cùng khách sáo.

  - Đạo diễn Trương, quan hệ của ông với chú tôi tốt thế. Ông không nên bẫy tôi như vậy chứ. - Thái độ của Trình Bích Điền vẫn không thay đổi, - Vai nữ thứ 4 này là sao đây? Chẳng lẽ định vả mặt tôi lúc phim công chiếu sao?

  Casting vai nữ hạng 4 không phải ông ta, ông ta đương nhiên sẽ không vô duyên vô cớ nhận nỗi oan này rồi. Có điều ông ta lại cực kỳ tò mò, rốt cuộc vai nữ hạng 4 này là ai mà có thể khiến cho Trình Bích Điền mất bình tĩnh đến thế?

  Khoảnh khắc đạo diễn Trương nhìn thấy Giản Nhân Nhân, ông ta lập tức hiểu ngay vì sao Trình Bích Điền lại nổi giận như vậy.

  Bất luật là so về dáng người hay khí chất, khi Trình Bích Điền và Giản Nhân Nhân đứng cạnh nhau, thì cô ta chỉ làm nền cho Giản Nhân Nhân mà thôi.

  Thật ra, không phải là chưa có trường hợp, nhan sắc của nữ chính bị nữ phụ vượt qua như vậy. Chỉ có điều, trường hợp rõ ràng thế này mới là lần đầu.

  Có thể tượng tượng ra, sau khi bộ phim này được công chiếu, nhất định không ít người sẽ mang hai vai diễn ra so sánh. Với tính khí của Trình Bích Điền, cô ta chịu được mới là lạ.

  Thực ra Trình Bích Điền cũng rất xinh đẹp. Có điều vẻ đẹp của cô ta là vẻ đẹp đại trà, không có cá tính. Lý do nổi lên được, trừ chuyện có vẻ ngoài khiến người khác yêu mến ra, đương nhiên là khả năng diễn xuất của cô nàng.

  Vốn dĩ, nếu Trình Bích Điền đi theo dạng vai tì nữ thì hoàn toàn không vấn đề, nhưng bản thân cô hình như cũng không có mong muốn đó.

  Giản Nhân Nhân thì khác. Ông ta đã gặp không ít các nữ minh tinh, thẩm mỹ cũng chai lỳ rồi. Vậy nhưng cô vẫn khiến hai mắt đạo diễn tỏa sáng.

  Nếu như Giản Nhân Nhân gặp được cơ hội thích hợp, cộng thêm khả năng diễn xuất không quá tệ, đợi thêm một thời gian nữa, việc nổi tiếng hoàn toàn không khó.

  Nhưng trước mắt phải dỗ dành Trình Bích Điền cái đã. Dù sao cô ta cũng là minh tinh, lượng fan cũng không phải là ít.

  Đạo diễn cảm thấy đáng tiếc. Vẫn may phần đất diễn của vai nữ hạng 4 có thể quay sau, còn có thể tìm người khác, nhiều diễn viên dự bị cũng nhiều. Nghĩ vậy, ông ta liền để trợ lý của mình đến tìm Giản Nhân Nhân, cho cô phương thức liên lạc của một đoàn phim, bảo cô liên hệ bên đó xem có vai nào thích hợp không. Xem như đền bù cho cô.

  Thật ra, đạo điễn cũng cảm thấy rất khó. Tướng mạo của Giản Nhân Nhân quá xuất chúng. Để diễn vai phụ, gặp phải diễn viên chính như Trình Bích Điền thì sẽ khiến người ta không vui. Nếu là vai chính, chưa nói đến chuyện không có chống lưng, thì cô cũng không có năng lực ấy,

  Giản Nhân Nhân cùng với Trần Bội ở chung một phòng. Nhưng ngày mai cả hai đều phải rời đi, khiến cho tâm tình không thể nào tốt hơn được, cũng chẳng có tâm trạng mà ăn cơm nữa.

  Tương lai phía trước vô cùng tăm tối. Giản Nhân Nhân bước vào toilet, nhìn lên gương mặt mình được phản chiếu trong gương.

  Lần đầu tiên cô nhận ra, vẻ ngoài xinh đẹp như vậy cũng không phải là chuyện tốt đẹp gì.

  Giản Nhân Nhân thật ra cũng hiểu rõ, con đường mà chủ nhân của thân xác này muốn đi là vô cùng khó khăn.

  Trong mắt người ngoài, ngoại hình xuất chúng dường như là điều kiện trời cho tốt nhất. Tuy nhiên trong giới giải trí này không có người chống lưng và chỗ dựa, làm sao mà tiếp tục cho nổi? Dáng quan ngại hơn là bây giờ thậm chí khả năng diễn xuất cô cũng không có, ngoài đẹp ra thật sự chỉ có hai bàn tay trắng.

  Thực ra với cô mà nói, nếu không phải ước mơ và lý tưởng của chủ nhân thân xác này là trở thành minh tinh trong giới giải trí, thì cô có thể khiến cuộc sống của mình trôi qua an ổn.

  Dù sao thành tích của cô không tệ, nói tiếng Anh rất lưu loát, đi tìm một công việc ổn định nhẹ nhàng cũng không khó. Bây giờ các công ty ở Đế Đô trả lương cũng được, ít nhất cũng lo được cho cuộc sống hiện tại của mình. Không dám nói tới đại phú đại quý, nhưng chí ít cũng không đến nỗi như bây giờ. Tiền lương cơ bản cũng không có, không biết sinh hoạt phí tháng tiếp theo phải làm sao.

  Song đây lại là ước mơ của chủ nhân thân xác này, cũng chính là cuộc đời của cô ấy. Cô chẳng qua tạm thời sống trong thân thể này thôi, có quyền gì mà thay cô ấy ra quyết định? Nếu chủ nhân của thân xác này thật sự chấp nhận sống một cuộc đời bình thường thì đã không rời khỏi quê hương đến Đế Đô dốc sức làm việc như vậy.

  Bây giờ chỉ đành đi bước nào tính bước đó, tin tưởng trời không tuyệt đường người.

  Sáng ngày thứ 2, Giản Nhân Nhân và Trần Bội dậy sớm. Sau khi sửa soạn thì chuẩn bị thu dọn hành lý để đi. Đoàn phim cũng không thể cứ mướn phòng cho họ mãi, so với việc đợi người khác đến đuổi thì chi bằng đi sớm một chút vẫn tốt hơn. Hơn nữa đạo diễn cũng cho cô cách thức liên hệ với đoàn phim khác, kêu cô cố gắng tìm kiếm cơ hội. Giờ cô phải tranh thủ từng phút từng giây.

  Nào ngờ Giản Nhân Nhân vừa trang điểm xong xuôi chuẩn bị đi thì trợ lí đạo diễn đến.

  Trong lòng Trần Bội rất khó chịu, rõ ràng bọn họ đã giành được vai diễn rồi, giờ chỉ vì 1 câu nói của Trình Bích Điền mà phải cuốn gói rời đi. Cô làm sao mà không bực cho được. Nhưng dù sao bây giờ cô cũng là người quản lí, ngoài mặt vẫn phải lịch sự nói:

  - Anh Tiểu Mã, chút nữa chúng tôi đi ngay đây. Vốn còn định mời anh ăn một bữa, xem ra phải đợi lần khác rồi.

  Anh Tiểu Mã liếc nhìn Giản Nhân Nhân, thái độ đối với Trần Bội càng thêm khách khí:

  -Vẫn còn cơ hội mà, hai người tạm thời đừng đi vội.

  Trần Bội với Giản Nhân Nhân nhìn nhau, không hiểu anh ta có ý gì.

  - Nhưng mà đạo diễn..

  - Đạo diễn mời cô Giản đây tiếp tục diễn vai nữ thứ 4. Cô Giản, cô nghỉ ngơi cho tốt nha. Mặc dù hôm hay không có phân đoạn của cô, nhưng cô vẫn là người mới. Có thể đọc lại kịch bản, học thuộc lời thoại gì đó.

  Việc này thật sự làm Giản Nhân Nhân hoang mang luôn rồi.

  Hôm qua vừa kêu họ rời đi, sao hôm nay lại kêu bọn họ ở lại?

  Trần Bội để Giản Nhân Nhân nghỉ ngơi trong phòng, còn cùng anh Mã ra ngoài. Lúc này cô mới nhỏ giọng hỏi:

  -Anh Tiểu Mã, phiền anh giải thích cho một chút được không. Chuyện này rốt cuộc là thế nào?

  Chả lẽ Trình Bích Điền thay đổi ý định? Nhưng chuyện đó có thể xảy ra sao?

  Anh Tiểu Mã nghĩ đến đôi câu ba câu mà đạo điễn đã tiết lộ, anh cảm thấy Trần Bội chỉ đang giả ngu. Rõ ràng Giản Nhân Nhân có chỗ dựa vững chắc như vậy, e rằng Trình Bích Điền cũng phải nhẫn nhịn vài phần, giả bộ trước mặt anh làm cái gì chứ.

  Có điều, người trong giới này đều thích tạo hình tượng. Rõ rành rành là quan hệ không đứng đắn, thể hiện ra ngoài thì lại vẫn là quan hệ bạn bè bình thường hoặc là chẳng quen biết. Trần Bội không nói, Giản Nhân Nhân không nói, tất nhiên anh cũng không rảnh chuốc thêm phiền phức cho mình.

  -Đây là ý của đạo diễn. Cô Giản đây là một nhân tố tiềm năng. Đạo diễn của chúng tôi trước giờ vẫn luôn yêu quý người tài. Cô Trần, cô yên tâm nha.

  Yên tâm, làm sao mà cô có thể yên tâm cho được?

  Có điều, anh Tiểu Mã không chịu nói ra, cô cũng hết cách. Chỉ có thể cảm ơn xã giao xong thì đem một bụng đầy nghi hoặc trở về phòng.

  Giản Nhân Nhân đang ngồi trên giường cũng mang bộ dạng đầy nghi vấn.

  Đóng cửa lại xong, Trần Bội mới nói:

  - Đạo điễn mà đi đắc tội với Trình Bích Điền á? Không lý nào. Tớ nghe nói Trình Bích Điền có chỗ dựa rất lớn, vai thứ nữ này cũng đòi lựa chọn. Cũng chẳng phải là vai diễn quan trọng gì, đạo diễn sẽ vì chúng ta mà đi gây sự với cô ta sao?

  Giản Nhân Nhân mở kịch bản, liếc Trần Bội một cái:

  -Đã nghĩ không ra thì thôi đừng nghĩ nữa, mắc công mệt não.

  Bất luận ra sao, bây giờ cô đã được ở lại đây rồi. Với cô mà nói, đó là kết quả tốt, thế là đủ.

  Buổi tối Giản Nhân Nhân muốn cùng Trần Bội đi ăn, lại bị Trần Bội ngăn cản:

  -Cậu ở phòng lo mà học kịch bản đi, tớ mua cơm mang về cho cậu.

  Giản Nhân Nhân cũng biết bản thân không có kinh nghiệm. Dù chưa diễn xuất lần nào nhưng cô biết, nếu chỉ vì một mình cô biểu hiên không tốt mà NG liên tục, đến lúc đó không chỉ đạo diễn không vừa lòng, mà ngay cả bạn diễn của cô cũng sẽ có ý kiến.

  Thật ra trong lòng cô cũng có chút ao ước.

  Hồi nhỏ, lúc coi Tân Bạch Nương Tử, cô cũng ở nhà lén lút khoác khăn trải giường diễn trò. Sau đó lúc xem Hoàn Châu Cách Cách còn diễn chung với mấy đứa bạn nữa. Cô vẫn nhớ vai diễn cô tự chọn là Tử Vi..

  Thử hỏi có mấy cô gái chưa từng mơ ước được làm diễn viên chứ?

  Tối mai chính là cảnh diễn đầu tiên của cô. Đương nhiên cô là làm nền, chỉ có 2 câu thoại, đơn giản tới không thể đơn giản hơn được nữa.

  Cô quyết định, ngày mai sau khi thức dậy, sẽ đi quan sát xem mọi người diễn như thế nào, không chừng có thể học được chút gì đó.

  Trần Bội cùng với các trợ lí đạo diễn khác đi ăn cơm. Hiện giờ, Giản Nhân Nhân đến kinh nghiệm cũng không có, đương nhiên sẽ không mời được trợ lí. Cô bây giờ vừa làm quản lí vừa kiêm luôn trợ lí, một tay quản lí cuộc sống hàng ngày và cả công việc của Giản Nhân Nhân.
   
 8. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 6:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cũng may cô vốn xuất thân là trợ lí. Trong số những trợ lý kia còn có người quen cũ, nên cũng hòa hợp được với mọi người.

  Trợ lí của Trình Bích Điền tốt nghiệp đại học năm ngoái, bình thường chịu tủi thân không ít. Năm ngoái có dịp gặp gỡ, Trần Bội thấy cô ấy lén lút lau nước mắt sau hậu đài, nên đến an ủi cô bé ấy mấy câu, rồi mời cô bé một ly café. Hai người cũng coi như có duyện gặp mặt.

  Trần Bội biết tính cách cô bé cũng tốt nên ngồi kế bên cùng ăn cơm.

  -Chị Trần..

  Cô nhóc nghiến răng, nhỏ giọng nói:

  -Chị bây giờ làm cho chị Giản phải không?

  -Ừm.

  Trần Bội gật đầu.

  -Vậy tốt quá rồi.

  Cô nhóc nghĩ nghĩ lại nói:

  -Làm quản lí vẫn tốt hơn là làm trợ lí. Hơn nữa chị Giản lại có chỗ dựa vững chắc, nối tiếng là chuyện sớm muộn thôi.

  Trần Bội không hiểu:

  -Có người làm chỗ dựa?

  Sao cô không biết?

  Người em gái này nói đến không phải là giám đốc Trần đó chứ?

  Em gái vâng một tiếng rồi tiếp tục ăn cơm. Thực ra trong một năm qua, cô chứng kiến quá nhiều chuyện thế này trong giới rồi. Trình Bích Điền cũng thế. Nếu không phải chú của Trình Bích Điền là đại gia, thì làm sao mà có nhà đầu tư nào để Trình Bích Điền lộng hành ở đoàn phim như vậy. Giản tiểu thư đẹp như thế, xem cái dáng vẻ bực tức mà không dám nói ra của Trình Bích Điền, chỉ sợ so với Trình Bích Điền, người chống lưng cho Giản Nhân Nhân còn tai to mặt lớn hơn.

  Trần Bội không truy hỏi đến cùng, trong lòng cô có quá nhiều nghi vấn. Theo những gì cô biết, giám đốc Trần hẳn là không có năng lực lớn như vậy mới đúng chứ?

  Người chống lưng cho Trình Bích Điền là ai cô thừa biết, vị đó không hề dễ đụng vào. Có điều vị đó có nhiều cô gái bên cạnh, ông ta sẽ không vì loại việc nhỏ nhặt không đáng này mà ra mặt đâu nhỉ? Như vậy nói không chừng đúng là là giám đốc Trần ra tay. Trình Bích Điền phỏng chừng cũng không muốn làm lớn chuyện. Nếu không vai này chưa diễn đã lộ ra tin nữ chính không bao dung nổi diễn viên nữ hạng 4. Đối với Trình Bích Điền mà nói, đó cũng là một loại công kích.

  Đại khái chỉ có thể giải thích như vậy thôi. Trần Bội cũng không muốn tốn hơi sức suy nghĩ về việc này. Sau khi ăn cơm xong, cô mua cơm cho Giản Nhân Nhân rồi quay về nhà nghỉ.

  Giản Nhân Nhân thấy Trần Bội đem về một tô cháo thập cẩm, còn có rau luộc thì héo cả người.

  Cô muốn ăn xương sườn, muốn ăn thịt..

  -Vốn nghĩ rằng không diễn được vai này. Nhưng giờ đã sắp khai máy rồi, cậu nên chú ý cơ thể mình một chút. Người ta lên hình đều nhìn mập hơn cậu không thấy sao? Trình Bích Điền ốm hơn cậu nhiều, tớ nghe nói cô ấy cả năm đều không ăn cơm đó.

  .. Đẹp là phải trá giá aaaa.

  Giản Nhân Nhân cúi đầu nhìn chân thon dài của chủ nhân thân xác này, lập tức tỉnh táo hẳn:

  - Cám ơn câu vẫn còn cho tớ ăn cháo.

  -Đúng rồi Nhân Nhân, cậu cùng giám đốc Trần vẫn liên hệ qua lại hả?

  Dù câu hỏi này có thể sẽ chạm đến vết thương của Giản Nhân Nhân nhưng Trần Bội vẫn muốn hỏi.

  Giản Nhân Nhân nhớ đến người đàn ông trung niên béo ục hôm đó liền thấy mất cả ngon. Cô lắc đầu:

  -Không có. Cắt đứt liên lạc rồi.

  -Vậy thì kì lạ thật nha.

  Trần Bội nhớ đến sự việc xảy ra trong hai ngày nay, vẫn cảm thấy không tưởng tượng nổi:

  - Đầu tiên vợ giám đốc Trần tìm đến cửa, còn chưa kịp ầm ĩ thì đã mất dạng. Sau đó giám đốc Trần còn gọi điện xin lỗi, bảo trợ lí đem trả tiền ăn bữa đó, khẩn thiết kêu chúng ta đến đoàn phim. Rõ ràng đạo diễn đã kêu chúng ta đi đoàn khác tìm vận may, hôm nay lại để chúng ta ở lại. Hơn nữa Trình Bích Điền cũng không lên tiếng, hồi nãy trợ lí của Trình Bích Điền còn nói cậu có người chống lưng. Sao tớ cảm thấy tất cả những chuyện này cứ kỳ quái thế nào ấy.

  Giản Nhân Nhân cũng không hiểu rốt cục đã xảy ra chuyện gì. Cô tiếp nhận toàn bộ kí ức của chủ nhân thân xác này. Bối cảnh gia đình của chủ nhân thân xác này rất bình thường. Cha là giáo viên ở thị trấn, mẹ là y tá, tiền lương không cao, trong gia đình cũng không có thân thích nào là giàu có cả. Bạn bè thì cũng như cô, còn về bạn trai thì càng không có. Đây rõ ràng là cô gái không có gì cả, xuất thân bình thường cố gắng làm việc. Làm sao có thể có người chống lưng phía sau khiến Trình Bích Điền kiêng dè được?

  -Thôi, tớ chỉ nói vậy thôi. Cậu ăn cháo đi đã rồi tớ cùng câu ôn lời thoại.

  Trần Bội thấy Giản Nhân Nhân cũng rơi vào suy nghĩ miên man, cười nói:

  -Dù có ra sao, hoàn cảnh trước mắt đối với chúng ta vẫn có lợi. Huống hồ nhờ cái gọi là người chống lưng này, tớ nghĩ Trình Bích Điền trong thời gian ngắn sẽ không tìm cậu gây phiền phức đâu.

  - Cũng phải..

  Giản Nhân Nhân đột nhiên nhíu mày 1 cái, ôm bụng dưới.

  Trần Bội thấy Giản Nhân Nhân có biểu hiện bất thường, bèn vội tới đỡ cô, lo lắng hỏi:

  -Sao vậy? Trong người không khỏe hả?

  Chân mày Giản Nhân Nhân giãn ra, cô lắc đầu nói:

  -Không việc gì đâu. Lúc nãy chẳng biết bị sao nữa, cảm thấy bụng dưới như bị đạp 1 cái. Bây giờ thì ổn rồi.

  Đến khuya, khi chuẩn bị chìm vào giấc ngủ, Giản Nhân Nhân nhận được tin nhắn của Thanh Minh. Cậu hỏi cô, hiện tại mọi thứ có ổn không, có phải giờ đã vào đoàn làm phim rồi không?

  Giản Nhân Nhân không có chút cảnh giác nào với Thanh Minh cả. Cô kể cho cậu nghe những chuyện đã xảy ra trong đoàn làm phim hai ngày nay, sau đó lại ngậm ngùi bảo:

  [Tôi luôn cảm thấy, bản thân mình còn may mắn lắm.]

  Không, không đúng. Không phải số cô tốt, mà là số của thân thể Giản Nhân Nhân tốt. Nếu đã vậy, cô có nên kỳ vọng không? Kỳ vọng rằng chủ nhân thân thể này cũng giống như cô, đều biến thành người khác.

  Trở thành Giản Nhân Nhân, đó không phải là điều mà cô muốn. Chẳng qua, như lời Thanh Minh nói trước đây, mọi chuyện đều là ý trời. Nếu trước mắt không tìm ra cách để quay trở về như ban đầu, thì cô sẽ cố gắng hoàn thành tốt vai diễn Giản Nhân Nhân này.

  Thanh Minh trả lời Wechat của cô:

  [ Hy vọng sẽ sớm được nhìn thấy cô trên Tivi.]

  Giản Nhân Nhân trả lời:

  [Vẫn còn sớm mà. Bây giờ mới vừa khai máy, quay phim mà thuận lợi cũng phải mất mấy tháng. Hơn nữa còn đợi qua thẩm định, nói chung quá trình để hoàn thành rất phức tạp, nhanh nhất cũng phải năm sau mới hoàn thành được.]

  Thanh Minh nói:

  [Hóa ra là vậy à, dạo gần đây tôi có đăng ký Weibo. Giờ có thể theo dõi cô, làm fan hâm mộ của cô rồi.]

  Sau khi hai người trở nên thân thiết, có vẻ Thanh Minh cũng không nói chuyện khách khí như trước nữa, cảm giác giống như những người bạn vậy.

  Giản Nhân Nhân cười cười:

  [Đại sư cũng có thể dùng Weibo sao? Tôi đúng là được mở rộng tầm mắt.]

  Weibo của Giản Nhân Nhân, ban đầu cũng có mười mấy vạn fan hâm mộ. Cô có thể thường xuyên đăng lên đang video ngắn lúc cô hát. Thời gian dài sau đó, cứ thế mà lượng fan hâm mộ chậm chậm tích lũy mà tăng lên.

  Thanh Minh nghiêm túc nhấn mạnh:

  [Tôi cũng là người hiện đại mà.]

  Cũng có phải người cổ đại đâu, đương nhiên là cậu cũng có thể dùng điện thoại, có thể dùng Weibo. Đến cả Weibo của Trụ Trì, sư phụ cậu, cũng có không ít người theo dõi nữa là.

  Không biết vì điều gì, nhưng sau khi nói chuyện cùng với Thanh Minh, Giản Nhân Nhân cảm thấy không còn mờ mịt như trước đó nữa. Ngày trước, khi cô thi đại học, cô luôn cảm thấy rất khó khăn. Còn không phải vì sự kỳ vọng cô đỗ đại học của bố mẹ quá lớn sao? Sau đó nhiều người nói với cô thi công chức nhà nước rất khó, cô cũng thi đỗ. Điều này chứng mình rằng trên đời này, không có chuyện gì khó, chỉ sợ lòng không bền.

  Cô quyết định cố gắng đóng phim thật tốt. Đợi khi Giản Nhân Nhân thật thực sự trở về, nói không chừng cô ấy sẽ cảm thấy rất vui mừng.

  ---

  Thẩm Tây Thừa bất đắc dĩ trở về nhà, đối diện với bốn vị "Đại Phật" trong phòng khách, anh cảm thấy vô cùng bất lực.

  - Giám đốc Thẩm, năm nay mừng thọ 60 tuổi cho lão già này, không biết Giám đốc Thẩm còn nhớ không.

  Thẩm Danh Thắng nhìn thấy đứa con độc nhất của mình liền lên cơn tức giận. Ông đã hao tâm tổn sức, thể hiện thật xuất sắc trong cuộc chiến giành quyền gia tộc. Năm đó, khi mới ba mươi tuổi, ông đã trở thành chủ nhân Thẩm gia. Hiện tại hai người anh chẳng ăn thua gì của ông đều đã có cháu để bế rồi, còn ông thì.. Đừng nói đến cháu, đến cả con dâu cũng còn chưa thấy đứa nào. Không biết trước khi nhắm mắt có thể nhìn thấy cháu đích tôn ra đời không nữa?

  - Con nhớ, là giữa tháng sau. - Thẩm Tây Thừa không biết nên giải thích thế nào với ông bà và bố của mình. Trước mắt, anh không có ý định kết hôn.

  Anh đương nhiên không phải là đảng không kết hôn, chỉ là anh chưa gặp được người con gái khiến cho anh có ý định ấy. Quan trọng hơn, anh chẳng có lòng dạ nào đi lo chuyện này.

  Thẩm Danh Thắng tức giận không nói nên lời, ông vỗ ghế đứng lên. Bước một bước dài đến trước mặt con trai mình rồi đùng đùng mắng chửi một phen:

  - Bố anh năm nay không mừng thọ nữa, mừng cái con khỉ gì! Đã 60 tuổi rồi mà con trai còn chưa kết hôn. Anh nghĩ rằng tuổi anh còn nhỏ lắm sao? Thẩm Tây Thừa, anh năm nay mà còn không tìm đối tượng để kết hôn, thì năm sau đừng có về nhà!

  Ông cũng từng phong độ nho nhã lắm chứ. Năm đó, khi ông 50 tuổi, có người hỏi ông "Con trai ông khi nào thì kết hôn". Ông vẫn nói một cách đầy dân chủ, tiến bộ: "Con trai tôi tuổi đang còn nhỏ, chuyện lập gia đình chưa vội. Cứ để cho con trai tự mình quyết định"

  Năm ông 55 tuổi, lại có người hỏi ông câu đó, ông đã không vui rồi.

  Còn đến bây giờ..

  Không ai dám hỏi ông nữa.

  Ai hỏi đến ông liền trở mặt với người đó.

  Bà Thẩm tiến lên phía trước, trong lòng bà cũng mong lắm chứ. Bây giờ, mỗi lần đi ra ngoài xã giao với các bà lớn khác, đa phần mọi người đều bồng bế theo cháu trai cháu gái, chủ đề nói chuyện không rời nổi mấy chữ cháu đích tôn. Bà thì.. Con trai bà thậm chí còn chưa kết hôn nữa. Vậy nhưng ngoài mặt bà vẫn rất dịu dàng khuyên ngăn chồng mình:

  - Bây giờ Tây Thừa đã lớn rồi, nó tự biết trách nhiệm trên vai của nó. Có đúng không, Tây Thừa?

  Làm người thừa kế của Thẩm gia, ngoài việc tiếp nhận công ty bên ngoài, vẫn còn có trách nhiệm quan trọng khác, đó là kết hôn và sinh con..

  Nếu như anh một mực không muốn sinh con, vậy thì công ty sau này sẽ phải đem giao cho con trai của anh họ. Đó cũng không phải là điều mà anh muốn xảy ra.

  Ông cụ Thẩm và bà cụ Thẩm năm nay tuy đã đã 80 tuổi rồi, có điều vẫn còn rất tỉnh táo, nhanh nhẹn. Người ta vẫn bảo cách đời thường thân thiết, nhìn thấy cháu trai ngoan của mình bị con trai mắng như vậy, trong lòng hai người cũng cảm thấy không vui. Ông cụ Thẩm sẵn cầm cây gậy chống trong tay, bèn đánh Thẩm Danh Thắng một cái rồi lớn tiếng nói:

  - Anh mắng cháu tôi như thế thì được cái gì chứ?

  -Bố à, mỗi lần con dạy dỗ nó, bố có thể đừng xen ngang được không. – Làm như vậy thực sự khiến ông mất hết cả mặt mũi.

  - Nó đã ba mươi tuổi đầu rồi, anh không thể giữ mặt mũi cho nó một tí được à?

  - Bố, con năm nay cũng đã 60 rồi, bố cũng nên để cho con ít thể diện chứ.

  Bà cụ Thẩm và con dâu ở giữa, giảng hòa cho cả ba bên. Thẩm Tây Thừa không còn cách nào đành mở miệng lên tiếng:

  - Con nhất định sẽ kết hôn trước năm 40 tuổi.

  - 40 tuổi. - Thẩm Danh Thắng giận tới suýt ngã ngửa. - Mày định kết hôn lúc đã già sao.

  Thẩm Tây Thừa đau đầu nói:

  - Vậy bố muốn con phải làm thế nào đây.

  -Năm sau, đầu năm sau phải kết hôn. Bằng không, tao sẽ công bố họp báo cắt đứt tình cha con với mày.

  Thẩm Tây Thừa

  -..

  Về đến phòng, hình như anh vẫn còn nghe tiếng mắng "Thằng con bất hiếu" của bố mình. Thẩm Tây Thừa đứng dậy, bước tới bên cửa sổ.

  Đối với anh mà nói, chuyện kết hôn tựa như là một nhiệm vụ, hoàn thành sớm hay muộn thì cũng chẳng có gì khác nhau.

  Nếu bố mẹ đã mong mỏi như thế, vậy thì anh hoàn thành nó sớm hơn là được.

  <strong>*</strong>

  Giản Nhân Nhân sáng sớm đã tỉnh dậy, đi vào nhà vệ sinh như mọi khi, mơ mơ màng màng ngồi trên bồn cầu. Trong lúc lơ đãng, phát hiện trên miếng khăn giấy có một vệt màu hồng, nhìn qua giống như máu vậy, nhưng không phải, mà màu hồng rất nhạt.

  Như thế này là làm sao đây, chẳng lẽ là sắp đến ngày đèn đỏ sao? Giản Nhân Nhân lấy khăn giấy dùng tạm, mở của ra nói với Trần Bội:

  - Bội Bội, cậu có băng vệ sinh không, cho tớ một miếng.

  Trần Bội vừa tìm trong hành lý vừa nghi ngờ nói với cô:

  - Cậu tháng này đến sớm hay sao vậy, tớ nhớ là cuối tháng mà.

  -Tớ cũng không biết nữa, cảm giác sắp đến rồi.

  Trần Bội đưa cho cô một miếng băng vệ sinh, lại tiếp tục nói:

  - Vậy tớ đi mua cho cậu một ít đường đỏ nhé. Mặc dù cậu không đau bụng kinh, nhưng bây giờ đang trong thời kỳ quay phim. Hơn nữa, thời tiết lại nóng như vậy, tớ sợ cậu sẽ cảm thấy không được thoải mái.

  - Bội Bội, cảm ơn cậu.

  Giản Nhân Nhân trang điểm nhẹ, thay chiếc váy rồi cùng Trần Bội vui vẻ đi ăn sáng.

  Bữa sáng của đoàn làm phim đều dùng ở trong khách sạn. Vì cô là một nhân vật nhỏ bé, còn chưa được debut, nên không lo bị fan hâm mộ bám theo. Nhưng kiểu minh tinh nổi tiếng như Trình Bích Điền thì sẽ không tới gian tiệc buffet để dùng bữa sáng, mà thông thường đều do trợ lý lấy giúp cô ta.

  Giản Nhân Nhân hôm qua bị tỉnh giấc vì cơn đói hành hạ. Lúc đầu cô muốn đi tìm đồ ăn, nhưng sau đó kịp thời nhớ ra bản thân đang muốn trở thành một diễn viên, nên lại cố gắng nhịn. Lúc này, nhìn thấy bao nhiêu đồ ăn ở trong phòng ăn, bụng càng réo ầm ĩ.

  Trần Bội lại không cho cô tự mình đi chọn, chỉ cho cô ăn một quả trứng trắng, một bát cháo nhỏ còn thêm một cốc sữa tươi và nửa quả táo.

  Không thấy ngon miệng..

  Đồ ăn của bản thân thì Trần Bội gọi một phần mì thịt bò, trong đó còn có trứng chiên và một ít thịt xông khói.

  Giản Nhân Nhân:

  -..

  Để làm một người đẹp xuất sắc cần phải trả giá thật lớn.

  Cô tự nhủ ở trong lòng lần nữa.

  Lúc Giản Nhân Nhân đến phim trường, thấy Trình Bích Điền đang ngồi một bên nghỉ ngơi. Trợ lý đang giúp cô ta cầm cây quạt máy mini, còn có thêm một người cầm đồ uống và hoa quả bên cạnh.

  Đoàn làm phim lớn như vậy, nhưng những chuyện lông gà vỏ tỏi thì chỉ cần một hai ngày là có thể truyền ra ngoài hết.
   
 9. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 7:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc đầu, Giản Nhân Nhân là một gương mặt mới, nên không gây được sự chú ý của mọi người. Nhưng bởi vì cô có tướng mạo cực kỳ xuất chúng, nên chẳng bao lâu sau thì mọi ánh nhìn đều đã đổ dồn về phía cô. Ai ai cũng đều hiểu, cô chính là người đã khiến cho Trình Bích Điền tức giận. Thậm chí tới mức không thèm để ý đến quy cũ gì nữa, ngang ngược yêu cầu đạo diễn Trương đổi người. Nếu để việc này lan truyền ra bên ngoài, không những sẽ trở thành trò cười, mà chuyện Trình Bích Điền là người bụng dạ hẹp hòi, bắt nạt người mới cũng sẽ trở thành vết đen không bao giờ rửa sạch nổi.

  Chỉ có điều, người mới kia không phải là bị bắt đi rồi sao? Thế nào mà mà sau một đêm mọi thứ đã thay đổi vậy. Cô ấy cứ thế mà ở lại, hơn nữa Trình Bích Điền cũng không nói gì cả.

  Cả ngày hôm đó, Trình Bích Điền chẳng thèm nhìn Giản Nhân Nhân lấy một lần. Cô ta hiểu rằng, người chống lưng cho Giản Nhân Nhân không dễ dàng đụng đến, việc gì phải tự tay hủy hoại tương lai của mình chứ? Không thèm đếm xỉa đến Giản Nhân Nhân là được rồi. Cô hiện tại đã có danh tiếng, không cần quan tâm đến người mới. Nói ra kể cũng buồn cười, hôm qua quả thực cô đã mất kiểm soát.

  Giản Nhân Nhân không chủ động bắt chuyện cùng người khác. Cô ngồi một bên xem lại kịch bản phim, hoặc ngồi bên im lặng nghe những diễn viên khác nói chuyện, tựa như là một học sinh nghiêm túc nghe giảng bài vậy.

  Buổi chiều, sau khi ăn cơm xong, cô liền đi chuẩn bị thay trang phục diễn.

  Đến cả những chuyên gia trang điểm đều khen không ngớt lời làn da của cô:

  -Giản tiểu thư, da cô đẹp thật đấy, nhìn không hề thấy khuyết điểm nào luôn. Bình thường chắc cô chăm sóc kỹ lắm nhỉ?

  Giản Nhân Nhân cũng rất thành thật trả lời:

  -Cũng bình thường thôi ạ. Chỉ là hàng ngày đi ngủ sớm một chút, thỉnh thoảng đắp mặt nạ.. Việc ăn uống cũng rất quan trọng, dạo gần đây tôi ăn cũng khá là thanh đạm.

  Những người thợ trang điểm thấy cô hiện đang là người mới vào nghề liền nói:

  - Đợi sau này cô nổi tiếng rồi, công việc sẽ rất bận rộn. Có khi còn chẳng có thời gian để cô ngủ chứ nói gì đến đi ngủ sớm. Chắc chắn là không thể rồi.

  Giản Nhân Nhân cho rằng cảnh quay lần này đối với cô không quá khó, dù sao cô cũng chỉ là vai phụ. Nhưng cũng không hiểu vì sao, khi cô cùng với Trình Bích Điền diễn chung thì cô liền cảm thấy tay chân thừa thãi, không biết nên để đâu và làm gì.

  Sau ba lần quay không thành công như vậy, Trình Bích Điền liếc mắt nhìn cô, được cái là cũng không nói gì

  Sau khi NG nhiều lần, cảnh này cuối cùng quay cũng xong. Nhưng Giản Nhân Nhân biết diễn xuất của bản thân không tốt, còn rất lúng túng, không chân thật. Cô ngồi bên cạnh gục đầu xuống, trong lòng dâng lên cảm giác thất bại.

  Trình Bích Điền uống một ngụm nước xong, bắt đầu nói bóng nói gió:

  - Thời buổi bây giờ thật đúng là, ai cũng có thể làm diễn viên được.

  Nếu nói Giản Nhân Nhân không thất vọng chút nào thì đó là không thể. Từ nhỏ đến lớn, bất luận là môn nào cô cũng đều học rất tốt. Chủ nhiệm từng khen cô là học sinh hiếm thấy, học đều tất cả các môn. Cô nghe những lời khen mà lớn lên. Bây giờ tự nhiên lại bị người ta chỉ thẳng mặt mà mắng chửi, chắc chăn không quen được. Đương nhiên cô biết Trình Bích Điền không thể nhịn nổi nữa mới làm như vậy, dẫu sao bạn diễn của cô ấy cũng là cô.

  Đợi sau đoàn phim kết thúc công việc, nhân viên đều tập trung đi ăn khuya. Lúc Trình Bích Điền cùng trợ lí đi ngang qua chỗ cô thì khẽ hừ một tiếng đầy khinh thường, thể hiện thái độ châm biếm với cô. Có chỗ dựa tốt thì đã sao nào, trong giới giải trí vốn không ít kẻ dù làm thế nào cũng không nổi được.

  Chẳng bằng quay về bên cạnh đại gia làm con búp bê xinh đẹp ngoan ngoãn còn thực tế hơn.

  Trần Bội cũng không biết phải an ủi Giản Nhân Nhân như thế nào, dẫu sao biểu hiện của Giản Nhân Nhân hồi nãy cũng thực sự quá tệ. Đến đạo diễn thường ngày tính cách ôn hòa cũng giận tới đen cả mặt.

  -Nhân Nhân, chúng ta quay về đi. Hôm nay nghỉ ngơi sớm một xíu, ngày mai còn phải dậy sớm đó.

  -Ừa.

  Giản Nhân Nhân thay đồ xong, phát hiện áo lót mặc bên trong đã ướt đẫm mồ hôi.

  Có thể do hôm nay thời tiết quá nóng, phía dưới cái cổ trắng ngần của cô thậm chí đã nổi đầy mẩn đỏ, làm Trần Bội thấy mà đau lòng. Sau khi về khách sạn, Trần Bội lại đến siêu thị bên cạnh để mua phấn rôm cho cô

  Mùa hè ở Hoành Điếm nóng tới dọa người. Bây giờ đã là buổi tối rồi, nhưng chỉ cần đi ra ngoài 1 vòng là đổ đầy mồ hôi.

  Giản Nhân Nhân tắm rửa xong thì thoa phấn rôm, trong phòng có mở máy lạnh nên dễ chịu hơn nhiều. Trần Bội cũng mệt mỏi cả ngày, tắm rửa xong, chúc cô câu ngủ ngon xong thì liền ngủ mất.

  Nhưng cô thì lại không hề buồn ngủ. Mặc dù làm minh tinh là ước mơ của chủ nhân thân xác này, nhưng đối với cô mà nói, đây cũng là một loại trải nghiệm mà trước nay chưa từng có. Cô vốn chỉ được tính là thanh tú, căn bản không có cơ hội cũng không có may mắn để tiến vào giới giải trí, mà cha mẹ cũng sẽ không đồng ý. Nhưng chủ nhân thân xác này đã làm được điều đó, cô cố gắng diễn xuất, biết đâu năm sau có thể lên Tivi.

  Đúng vậy, cô muốn thử sức, muốn trải nghiệm một chút đoạn thời gian này. Quan trọng hơn là dù cô và chủ nhân thân xác này không có giao kèo gì, cũng không có hứa hẹn gì; nhưng bây giờ cô đã sống trong thân xác này rồi, thì nên cố gắng hết sức để cuộc sống không bị chệch hướng.

  Giản Nhân Nhân cầm kịch bản lặng lẽ đi ra khỏi phòng.

  Nếu đã không có kinh nghiệm diễn xuất, cũng không được đào tạo bài bản, vậy thì phải nỗ lực hơn đa số mọi người rất nhiều, phải nhanh chóng thích ứng với vai diễn này.

  Ở trong phòng học thoại có thể sẽ ảnh hưởng đến việc Trần Bội nghỉ ngơi, Trần Bội đã mệt lắm rồi. Bây giờ cô cũng chẳng phải là diễn viên gì, cho dù có kí giả săn tin bắt gặp cô cũng chỉ xem cô là như người bình thường thôi.

  Giản Nhân Nhân đến sảnh của khách sạn. Lúc này ở đó không có nhiều người, cô ngồi xuống một góc, nhỏ giọng học lời thoại.

  Sau khi kết thúc công việc, Trình Bích Điền không có quay về khách sạn mà đi ăn cơm với một người bạn đến thăm cô, mãi đến giờ mới về. Đang chuẩn bị vào thang máy thì vô tình thấy Giản Nhân Nhân đang ngồi trong một góc. Trình Bích Điền đi tới, nghe thấy Giản Nhân Nhân đang học lời thoại, còn dùng bút để ghi chú lại.

  "Giả tạo."

  Trình Bích Điền thầm nghĩ trong lòng. Cô nàng cùng trợ lý bước thẳng về phía thang máy, chẳng thèm ngoái đầu lại một cái.

  -Em thấy là nó đẹp hay là chị đẹp?

  Thang máy 4 bên đều là gương, khi nhìn qua gương dù Trình Bích Điền make up đậm nhưng khó mà che đậy sự mệt mỏi trên gương mặt. Cô nghiêng đầu hỏi trợ lí của mình.

  Câu hỏi này của cô chẳng khác nào làm khó người ta.

  Hễ là người có mắt thì nhìn vào đều biết cô Giản Nhân Nhân đó đẹp hơn Trình Bích Điền nhiều. Chỉ là giờ cô bé làm trợ lí cho Trình Bích Điền, nhận lương của người ta, làm sao mà cô bé nói thật được đây.

  Phải biết Trình Bích Điền cực kỳ để ý đến ngoại hình của mình, sợ là đến cả người chống lưng cho Trình Bích Điền trước nay cũng chưa từng thấy được mặt mộc của cô nàng.

  Trình Bích Điền thấy trợ lí của mình có vẻ khó xử liền bực bội nói:

  - Thôi bỏ đi, em không cần trả lời nữa!

  Trợ lí cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng cô đồng thời cũng cảm nhận thấy, thực ra Trình Bích Điền không có ghét Giản Nhân Nhân như lúc đầu nữa. Chẳng hiểu có phải là do cô bị ảo giác không.

  Trình Bích Điền quay về phòng tắm rửa, phòng của cô gần như là căn tốt nhất trong đoàn phim. Cô vô cùng để ý đến ngoại hình, phải dưỡng da gần cả tiếng, rồi mới đeo bịt mắt lên đi ngủ.

  Giản Nhân Nhân là dạng nhân tài thi cử, việc học thuộc lời thoại đối với cô không hề khó. Nhưng cô biết bản thân có một điểm yếu trí mạng, đó là từ nhỏ đến lớn cô gần như chưa bao giờ biểu diễn trên sân khấu.

  Cha mẹ mong cô cố gắng học hành. Trong trường có hoạt động gì giáo viên cũng không kêu cô, sở ảnh hưởng đến học tập. Cho dù từ nhỏ cô đã học qua vẽ tranh, học nhảy La Tinh.

  Sau khi lên trung học, việc đi học nhảy và vẽ tranh mỗi tuần cũng vì việc học quá nhiều mà phải bỏ.

  Bây giờ lúc quay phim, hầu như mọi ánh nhìn đều tập trung vào cô, khiến cô có chút sợ. Nỗi sợ này làm cô quên mất biểu cảm đã dự định từ trước.

  Giản Nhân Nhân trước khi ngủ đã nghĩ kĩ rồi. Đợi khi bộ phim này quay xong, nhận được thù lao, lúc ấy cô có nên đăng kí lớp gì đó chăng?

  Mặc dù giới giải trí này có rất nhiều thiên tài không phải từ trường lớp chính quy, nhưng cô vẫn biết thân biết phận, cô chỉ là một con gà vụng về thôi.

  Trong mấy ngày tiếp theo, diễn xuất của Giản Nhân Nhân thay đổi từ vô cùng xấu hổ thành xấu hổ. Tuy là còn phải ngại ngùng không ít, nhưng so với lúc trước đã tốt hơn nhiều rồi.

  Cảm nhận được ánh mắt khinh thường Trình Bích Điền dành cho cô cô cũng đã giảm đi ít nhiều, Giản Nhân Nhân rất vui. Bất luận Trình Bích Điền là người như thế nào, ít nhất cô ấy vẫn rất nghiêm túc với việc diễn xuất.

  Sau khi kết thúc công việc trong ngày, Giản Nhân Nhân chuẩn bị đi tìm một diễn viên mới khác trong đoàn để cùng tập thoại. Nào ngờ khi vừa đến khách sạn đã có người mặc vest chỉnh tề đợi cô, nói là ông chủ của anh ta muốn mời cô ăn cơm.

  Trải qua mấy ngày mắt thấy tai nghe trong đoàn, Giản Nhân Nhân cũng biết, ông chủ này bình thường không phải dạng có hứng thú với nữ minh tinh. Chẳng lẽ lại xuất hiện thêm một giám đốc Trần?

  Suy nghĩ đầu tiên bật ra trong đầu Giản Nhân Nhân chính là từ chối. Cô không muốn lại phải trải qua chuyện như đêm hôm đó nữa.

  Dù rằng sau khi theo cái người gọi là ông chủ đó, việc tìm kiếm và nhận công việc sẽ thuận buồn xuôi gió, thì cô cũng không muốn thế..

  Nghĩ đến lời nói và hành động của giám đốc Trần tối hôm ấy, cô liền có cảm giác buồn nôn.

  Vị giám đốc Trần kia xem ra là người có gia thế, còn có con cái. Bội Bội cũng nói con của ổng thậm chí đã lên đại học. Xét tuổi tác ổng còn thể làm cha của cô. Nghĩ đến tối hôm ấy, Giản Nhân Nhân thậm chí cảm thấy vui mừng. Bất luận như thế nào cũng không thể thay đổi kết quả, vậy thì xảy ra quan hệ với người đàn ông kia so ra vẫn tốt hơn với giám đốc Trần.

  Nếu thật cùng giám đốc Trần như vậy, sau này ai biết được sẽ xảy ra chuyện gì. Cho dù vợ của ông ta nói mình là bồ nhí, thì cô có trăm cái miệng cũng không thanh minh được. Người đàn ông đó thì khác. Bọn họ không quen biết, sau này cũng chẳng có việc gì liên quan tới nhau, không gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống trước mắt của cô.

  Giản Nhân Nhân nhẹ nhàng nói:

  -Xin lỗi, hôm nay tôi có chút không thoải mái. Có thể là cảm nắng rồi, vì vậy..

  Cô chưa nói hết câu đã nghe quý ngài mặc tây trang mặt không đổi sắc nói:

  -Cô Giản, cô có biết ông chủ của tôi là ai không?

  .. Ai?

  Diêm Vương gia sao?

  Cách nói này như thể là hoàng thượng muốn gặp cô, còn cô chỉ là một dân nữ mà lại dám không biết trời cao đất dày cả gan từ chối?

  Giản Nhân Nhân lịch sự trả lời:

  -Tôi thật sự không biết.

  Người ăn mặc tây trang có chút sững sờ lại nói:

  -Giám đốc Thẩm muốn gặp cô.

  Giám đốc Thẩm?

  Giản Nhân Nhân cố gắng lục lại kí ức, song vẫn không biết vị giám đốc Thẩm này là ai. Cô lại trưng ra bộ dạng rửa tai xin nghe mà nói:

  - Xin nhờ anh chỉ bảo cho.

  -..

  Người mặc tây trang không ngờ có một ngày ông chủ hẹn con gái nhà người ta, đối phương không phải là vui mừng điên cuồng mà lại vô cùng cảnh giác, coi như cũng mở rộng tầm mắt:

  -Thẩm Tây Thừa.

  Giản Nhân Nhân nghe xong tên liền ngây ra. Sắc mặt người mặc tây trang cuối cùng cũng tốt hơn một chút. Nên biết không có người con gái nào có thể từ chối lời mời của giám đốc Thẩm.

  Việc xảy ra vào hơn một tuần trước đương nhiên Giản Nhân Nhân không quên. Danh thiếp của Thẩm Tây Thừa vẫn còn nằm trong tủ đầu giường trong phòng trọ của cô. Chỉ là, tại sao lúc này anh ta lại muốn gặp cô?

  Dù tối đó không có nói chuyện, nhưng từ cách anh ta để lại giấy note cho cô, còn cỏ quần áo, có thể thấy người này làm việc rất cẩn thận. Cô lại liên tưởng đến những việc xảy ra trong đoàn phim hôm đó. Giản Nhân Nhân có một suy đoán không dám tưởng tượng, không phải là do Thẩm tiên sinh giúp đỡ chứ?

  Cũng phải, trong những người mà Giản Nhân Nhân từng tiếp xúc, thì kẻ lắm tiền nhất chính là giám đốc Trần. Nhưng vợ giám đốc Trần tìm đến cửa rồi, hơn nữa tối hôm đó ổng cũng trốn mất. Ông ta không có lí do gì để giúp cô cả, không hại cô đã là may phước rồi. Cô nhớ đến danh thiếp của ngài giám đốc Thẩm kia, hình như là tổng giám đốc của công ty gì đó. Vì vậy bây giờ người có khả năng giúp cô nhất chính là Thẩm Tây Thừa rồi.

  Nghĩ đến đây, Giản Nhân Nhân nói với người mặc tây trang:

  -Vậy phiền anh đợi tôi một chút, tôi nói với bạn tôi một tiếng kẻo cô ấy lo lắng.

  Người mặc tây trang không gật đầu cũng không lắc đầu, chỉ đứng gọn sang một bên như thần giữ cửa.

  Giản Nhân Nhân gấp gáp về phòng, đóng cửa lại. Trần Bội đã đi ra ngoài có việc rồi. Cô nhanh chóng gọi điện thoại thông báo cho Trần Bội, chẳng mấy chốc đầu dây kia đã bắt máy:

  -Nhân Nhân, cậu tìm tớ có việc gì thế?

  -Ừm, tớ có việc muốn hỏi cậu một chút, cậu có biết ai tên là Thẩm Tây Thừa không?

  Cô cảm thấy vẫn nên nói một tiếng cho Trần Bội, nhân tiện hỏi han một chút.

  Trần Bội lúc đầu tưởng mình nghe nhầm:

  - Cậu nói ai cơ?

  - Thẩm Tây Thừa, có vẻ là trợ lí của anh ta đến tìm tớ, nói Thẩm Tây Thừa muốn gặp tớ.

  Trần Bội ở đầu dây bên kia vội bám tay vào thứ gần nhất có thể bám, vẻ mặt đầy kinh ngạc:

  -Nhân Nhân, câu chắc chắn cậu không nghe nhầm chứ?

  Thẩm Tây Thừa muốn gặp Nhân Nhân, chuyện này sao có thể xảy ra được?

  Giản Nhân Nhân nghe được những này từ Trần Bội, cô cũng đoán được, người đàn ông họ Thẩm kia không phải là người bình thường. Bằng không sao thái độ của Trần Bội lại trở nên như vậy.

  -Tớ không nghe nhầm, anh ta muốn gặp tớ. Tớ cũng đã trả lời anh ta rồi. Bởi vì thật sự tớ hoài nghi, chuyện lần này chúng ta được ở lại đoàn làm phim, có thể có liên quan đến anh ta. Bất luận như thế nào, tớ cũng sẽ qua gặp anh ta, để xem thật sự anh ta muốn làm gì.

  Trần Bội khó khăn lắm mới lấy lại được bình tĩnh, đuổi theo Nhân Nhân:

  - Cậu quen với Thẩm tiên sinh sao?

  Giản Nhân Nhân chợt nhớ đến đêm hôm đó, trả lời Bội Bội:

  - Có lẽ là quen.

  - Cậu với anh ta làm sao mà quen biết vậy? Sao lâu nay không thấy cậu nhắc đến với mình.

  Trần Bội không thể ngờ rằng Giản Nhân Nhân lại có thể quen biết Thẩm Tây Thừa. Hai người bọn họ hoàn toàn là người của hai thế giới, căn bản không thể nào gặp nhau được.

  - Cái này đợi lúc về tớ sẽ nói rõ với cậu. Bội Bội, cậu cho tớ biết, vị Thẩm tiên sinh này rốt cuộc có địa vị như thế nào vậy? Không phải cũng như giám đốc Trần đấy chứ.

  Mặc dù trực giác của cô cho cô thấy, Thẩm tiên sinh này không xấu xa như giám đốc Trần, nhưng vì sự an toàn cho bản thân, cô nên hỏi rõ một chút.
   
 10. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 8:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trần Bội hít một hơi thật sâu:

  - Yên tâm đi, có rất nhiều nữ minh tinh muốn leo lên giường của anh ta. Cậu biết nữ minh tinh trước tớ làm việc cho chứ, người đó đã dùng bao nhiêu mưu kế chỉ mong có được quan hệ với anh ta đấy. Nghe nói vị Thẩm tiên sinh này rất.. thanh tâm quả dục.

  Giản Nhân Nhân biết trước đây Trần Bội làm trợ lý cho ai. Đến cả cô ấy cũng muốn có được mối quan hệ với vị Thẩm tiên sinh kia, vậy thì anh ta chắc sẽ chẳng có hứng thú gì đối với cô đâu nhỉ?

  - Sau khi tớ đến nơi sẽ gửi định vị cho cậu, cậu đợi thêm một tẹo rồi nhớ tìm tớ. - Giản Nhân Nhân vừa nghĩ vừa nói. - Sau một tiếng đồng hồ, cậu gọi cho tớ mà thấy thái độ nói chuyện của tớ bất thường hoặc tớ không bắt máy, thì phải báo cảnh sát ngay nhé.

  Nghe Giản Nhân Nhân nói như vậy, Trần Bội có chút buồn cười. Người kia là Thẩm Tây Thừa đó, người ta muốn dạng mỹ nhân như thế nào mà không có chứ? Hiện tại chưa nói đến có phải để ý đến Giản Nhân Nhân hay không. Cho dù có vừa mắt Giản Nhân Nhân, thì con người anh ta cũng không thủ đoạn như giám đốc Trần. Mặc dù nghĩ thì nghĩ thế, nhưng ngoài miệng cô vẫn đồng ý.

  Giản Nhân Nhân mặc một cái áo thun rộng, phối cùng chiếc quần short jean, chân cũng chỉ đi một đôi giầy thể thao bình thường. Cho dù cô ăn mặc khá đơn giản, nhưng với độ tuổi thanh xuân vô địch của cô bây giờ, cộng thêm gương mặt xinh đẹp khiến người khác kinh ngạc. Người đàn ông mặc âu phục kia dù đã đi theo Thẩm Tây Thừa khá lâu, từng gặp không biết bao nhiêu mỹ nữ, vậy mà cũng phải nghiêng đầu nhìn cô mấy lần.

  Cô búi cao mái tóc dài lên một cách tùy ý, đeo chiếc balo vải lên lưng rồi nói với người đàn ông mặc âu phục kia:

  - Chúng ta đi thôi.

  Người đàn ông mặc âu phục kia không thể hiểu nổi cô gái này đang nghĩ gì. Cô thật sự vẫn còn chưa hiểu rõ ba chữ Thẩm Tây Thừa là như thế nào sao? Không thì sao lại có thái độ thờ ơ như vậy, thậm chí còn ăn mặc một cách tùy tiện nữa.

  Gương mặt cô hoàn toàn không trang điểm. Cũng có thể do vừa tẩy trang xong, nên không muốn trang điểm lại, sợ làm tổn hại đến làn da.

  Cô đi theo người đàn ông kia, đến một nhà hàng sang trọng trong thành phố. Rẽ trái rẽ phải một hồi, cuối cũng cũng đến trước một gian phòng. Giản Nhân Nhân nhanh chóng gửi định vị cho Trần Bội bằng tốc độ nhanh nhất có thể.

  Người đàn ông mặc âu phục kia không cùng theo vào, mà mở cửa giúp cô sau đó rời đi.

  Đây là lần thứ hai Giản Nhân Nhân gặp Thẩm Tây Thừa, nhưng lần thứ nhất cô không nhìn rõ tướng mạo của anh ta. Thẩm Tây Thừa đang xem điện thoại, thấy cô bước vào bèn ngẩng đầu lên nói:

  - Qua đây ngồi đi.

  Gặp lại anh ta, nhìn rõ hơn tướng mạo của anh ta, đột nhiên Giản Nhân Nhân cảm thấy hành động đề phòng của bản thân thật có chút buồn cười.

  Anh ta không đẹp như kiểu vẻ đẹp của các vai nam chính trong đoàn làm phim. Mắt phượng môi mỏng, ăn mặc nho nhã, không hề có chút ngạc nhiên nào khi thấy cô, trái lại còn vô cùng bình thản. Có thể dùng một cụm từ để hình dung về khí chất của anh "nho nhã sạch sẽ".

  Cô đoán, năm nay anh ta cũng tầm hơn 30 tuổi rồi.

  Bất kể giơ tay hay nhấc chân lên đều thể hiện sự chín chắn, điềm đạm.

  Giản Nhân Nhân đưa tay ra phía sau đóng cánh cửa lại. Cô kéo ghế ngồi đối diện một cách vô cùng cẩn thận khách khí.

  Thẩm Tây Thừa đột nhiên đứng dậy. Cô không biết thế nào cũng đứng dậy theo, lúc đó mới nhận ra anh ta chỉ là muốn rót trà cho cô.

  - Giản tiểu thư, tôi là Thẩm Tây Thừa. Hôm nay hẹn cô đến đây là muốn gửi đến cô lời xin lỗi.

  Anh ta nói xin lỗi. Giản Nhân Nhân lập tức hiểu được anh ta muốn xin lỗi chuyện gì. Thẳng thắn mà nói, đó là kết quả chẳng ai mong muốn và cũng không thể thay đổi. Cùng anh ta, dù sao cũng tốt hơn với giám đốc Trần. Chỉ có điều bất luận về sau anh ta có tử tế như thế nào, trong lòng cô, thật ra vẫn không tán đồng với hành vi của anh ta được.

  Cô không những uống say mà còn bị hạ thuốc, rơi vào tình thế đường cùng mới gõ cửa phòng anh ta. Nếu như anh ta là người đàng hoàng, chuyện đêm hôm đó đã không xảy ra.

  Đương nhiên, những lời này không thể nói ra được. Vì trên thực tế người chuốc say và hạ thuốc cô, vốn dĩ không phải là anh ta.

  Lúc này, cô chợt nghĩ đến những lời bố đã dạy: "Con gái một thân một mình ở bên ngoài, nhất định đừng uống rượu. Bằng không sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn"

  Người uống rượu với giám đốc Trần là nguyên chủ Giản Nhân Nhân, bị ông ta lợi dụng làm điều xấu, chẳng qua chỉ là không còn cách nào khác. Dù sao cũng đúng là đốc Trần đã cho Giản Nhân Nhân cơ hội để thực hiện ước mơ của mình.

  Không thấy Giản Nhân Nhân nói gì, Thẩm Tây Thừa lại mở lời:

  - Giản tiểu thư, tôi biết, lúc đó cô xảy ra chuyện mới gõ cửa phòng tôi. Tôi cũng thật sự đã nhân thể lúc người gặp nạn, để xảy ra chuyện đó với cô. Giản tiểu thư, bất luận cô đưa ra điều kiện như thế nào, tôi nhất định sẽ cố gắng làm được. - Anh ta đừng lại rồi chậm rãi nói tiếp. - Thật xin lỗi.

  - Chuyện đó thì.. không cần đâu. - Giản Nhân Nhân khoát tay. Sau đó, cô nở nụ cười tự giễu. - Có điều, nếu như tôi đoán không nhầm, Thẩm tiên sinh đã giúp đỡ tôi rồi. Chuyện của đêm hôm đó, đều đã qua hết cả, không cần phải nhắc lại nữa.

  Trong lòng cô lại xuất hiện cảm giác khó chịu. Điều này phải chăng có nghĩa là, nếu như thật sự không có đêm hôm đó, nếu như Thẩm Tây Thừa không muốn bù đắp cho cô, vậy thì cô cũng sẽ không có cơ hội để ở lại đoàn làm phim sao?

  Hazzz

  Nét mặt của Thẩm tây Thừa vẫn rất bình tĩnh, tựa như không mấy để ý những lời nói của Giản Nhân Nhân. Anh ta khẽ vuốt cằm rồi nói:

  - Bất luận như thế nào, tôi thật sự cũng thiếu nợ cô rất nhiều. Dù bây giờ, Giản tiểu thư muốn kiện tôi, tôi cũng không có lý do gì để phản bác lại.

  Kiện?

  Giản Nhân Nhân cô cũng chưa ngu ngốc tới mức đó. Thẩm Tây Thừa là nhân vật như thế nào chứ? Nếu cô đi kiện anh ta, trước tiên chưa tính đến bao nhiêu khó khăn. Cho dù Thẩm Tây Thừa không để bụng, thì e là những người bên cạnh anh ta chỉ dùng một ngón tay cũng đủ để dí chết cô rồi. Hơn nữa, tất cả những chuyện này đều có nguyên nhân, cô có thể trách ai được đây?

  - Hôm đó, tôi bị người khác chuốc say, lại còn bị bỏ thuốc nữa. - Giản Nhân Nhân vô cùng bình tĩnh nói tiếp. - Cho dù không phải là Thẩm tiên sinh, tôi cũng không chạy thoát khỏi người khác.

  Người khác kia, chính là đang nói đến giám đốc Trần.

  Nếu như cô thật sự để cho tên giám đốc Trần béo như lợn ấy đạt được ước muốn, nói không chừng cô sẽ kiện ông ta đến cùng.

  - Hồng trà này mùi vị không tệ chút nào, cô thử chút đi. -Thẩm Tây Thừa tỏ thành ý mời cô dùng trà. Lúc Giản Nhân Nhân nâng chén trà lên, anh ta không nhanh không chậm nói với cô. - Tôi sẽ cố gắng hết sức trong phạm vi của mình để giúp đỡ cô. Nếu như một ngày nào đó cô gặp khó khăn, có thể tới tìm tôi bất cứ lúc nào. Hơn nữa, cô bị người khác chuốc thuốc, muốn xử lý hắn như thế nào thì cứ nói lại với tôi.

  Đây là đang hỏi cô xem xử lý giám đốc Trần như thế nào sao?

  Giản Nhân Nhân nghiêm túc suy nghĩ, rồi lại thành thật lắc đầu:

  - Tôi không biết. - Cô dừng lại một chút rồi lại nói. - Thật ra tôi nghĩ đơn giản lắm. Tôi không muốn để ý đến chuyện này nữa. Những chuyện đó, đều đã qua hết rồi. Tôi của hiện tại, chỉ muốn làm sao để hoàn thành bộ phim này thật tốt.

  Thẩm Tây Thừa hiểu ý của cô liền gật đầu:

  - Giản tiểu thư, tôi hiểu ý của cô.

  Giản Nhân Nhân lại hỏi lại anh ta:

  - Thẩm tiển sinh, anh thật sự hiểu sao?

  - Cô không muốn phải nhìn thấy Trần Phi. - Thẩm Tây Thừa ngước mắt nhìn cô, tiếp tục nói. - Cũng không muốn nhìn thấy tôi nữa.

  Giản Nhân Nhân khẽ thở dài một hơi, đúng là như vậy, đó chính là ý của cô. Giám đốc Trần thì đương nhiên cô không muốn thấy hắn nữa. Nhưng Thẩm tiên sinh này, cô cảm thấy cũng không chắc là người lương thiện gì. Thế nên sau này tốt nhất không nên gặp lại là hơn. Những thứ liên quan đến chuyện đêm hôm đó, cô chỉ có thể hèn nhát chọn cách quên hết đi.

  Thẩm Tây Thừa cầm lấy điện thoại đứng lên:

  - Danh thiếp của tôi, cô cứ giữ lại phòng ngừa vạn nhất. Có chuyện gì cần tôi giúp, bất cứ lúc nào cũng có thể tìm tôi. Tôi sẽ không làm phiền tới cô.

  Giản Nhân Nhân cũng đứng dậy theo anh ta.

  Thẩm Tây Thừa đi ra đến cửa bỗng nhiên dừng bước, quay đầu nói với cô:

  - Giản tiểu thư, thật sự rất xin lỗi.

  Giản Nhân Nhân có thể nhận thấy sự chân thật trong lời nói đó của anh ta. Có lẽ, anh ta cảm thấy thực sự có lỗi. Bằng không, người như anh ta hà cớ gì phải tìm cô nói lời xin lỗi chứ.

  Cô không nói gì. Đã không thể nói có liên quan, cũng không có cách nào nói không liên quan, chỉ có thể xấu hổ gượng cười với đối phương.

  Cô quay lại khách sạn, đem đầu đuôi sự việc kể lại với Trần Bội. Nghe xong, Bội Bội há mồm trợn mắt, mãi mới hoàn hồn.

  - Vậy cậu nói đêm hôm đó cậu trốn được khỏi phòng Giám đốc Trần, rồi gõ cửa phòng bên cạnh. Kết quả, phòng bên cạnh lại chính là Thẩm Tây Thừa, sau đó hai người liền.. -Trần Bội không dám tin vào những gì tai cô nghe được. - Sao có thể như vậy chứ.

  Điều này thật không thể tin nổi!

  Nếu như Thẩm Tây Thừa không hẹn Giản Nhân Nhân, cô thật sự có chút hoài nghi Nhân Nhân. Giản Nhân Nhân đang đắp mặt nạ liền hỏi:

  -Tại sao lại không thể?

  Lúc này, Trần Bội tỉnh táo lại, nhanh chóng nhận ra điểm không hợp lý trong chuyện này.

  - Cậu có biết anh ta là ai không?

  Giản Nhân Nhân nhanh chóng trả lời:

  - Thẩm Tây Thừa.

  - Cậu có biết, bao nhiêu mỹ nữ muốn bò lên giường của anh ta không.

  Giản Nhân Nhân bịt lấy tai, thoải mái cười nói:

  - Không muốn biết mấy chuyện 18+ này.
   
 11. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 9:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Đừng làm loạn nữa, tớ nói nghiêm túc đấy. Thẩm tây Thừa căn bản không hề thiếu người đẹp vây quanh. Lúc đầu, khi tớ đang còn ở bên cạnh Nhậm Tâm Đồng, cũng có nghe nói về Thẩm tiên sinh này. Tác phong của anh ta cực kỳ nghiêm túc. Cậu đừng có mà bĩu môi. Tớ đang nói trên phương diện này, anh ta không hề giống với những loại công tử bột khác đâu. Lúc đó, Nhậm Tâm Đồng không biết đã tốn bao nhiêu tâm tư, nhưng Thẩm tiên sinh chưa bao giờ để mắt tới. Loại người như anh ta, liệu có thể để một người phụ nữ xa lạ xông vào phòng của mình sao? Hơn nữa, không biết đối phương có lai lịch như thế nào, mà anh ta dám thuận nước đẩy thuyền như vậy sao? Tớ cảm thấy điều này là không thể. - Cuối cùng, Trần Bội đưa ra kết luận. – Chẳng hợp với hình tượng của anh ta tí nào. Hơn thế nữa, anh ta là người như thế mà lại tìm đến cậu nói lời xin lỗi. Tất nhiên, anh ta biết bản thân mình làm như vậy là không đúng, vậy tại sao lúc đó lại cùng cậu phát sinh quan hệ. Chẳng lẽ.. anh ta cũng bị chuốc thuốc sao.

  Nhưng mà điều này làm sao có thể?

  Nghe Trần Bội phân tích, Giản Nhân Nhân cũng cảm thấy có lý:

  - Cậu nói cũng không phải không có lý. Dù sao thì tớ thấy anh ta cũng không giống loại đàn ông thấy con gái nhà người ta liền dở trò bỉ ổi.

  Trần Bội gật gật đầu:

  - Anh ta vốn dĩ không phải hạng người như vậy. Vậy nên tớ chắc chắn, có chuyện gì đó mà chúng ta chưa được tỏ tường.

  Nếu như đã là chuyện mà bọn họ không biết thì hai đứa gà mờ như cô có nghĩ nát óc cũng không ra được.

  Trần Bội nhìn Giản Nhân Nhân đang trầm tư suy nghĩ, cô biết tiếp theo đây sẽ rất khó mở lời, nhưng cũng không thể không hỏi:

  -Này, Nhân Nhân.. sau đó cậu có uống thuốc tránh thai khẩn cấp không? Tuy là không tốt cho sức khoẻ nhưng dù sao vẫn hơn là mang thai.

  Giản Nhân Nhân nhìn Trần Bội, phì cười một cái.

  - Nếu cậu đã bảo Thẩm Tây Thừa đó có quyền có thế, cậu nói xem người ta có đồng ý cho tớ mang thai không? Họ có để một thai phụ như tớ quang minh chính đại bước vào nhà họ Thẩm không? Cậu không phải lo đâu, anh ta cũng chưa đến nỗi tệ lắm, rất cẩn thận, có đeo bao mà.

  Trần Bội nghĩ lại thấy mình có lẽ đã nghĩ thừa rồi, một người đàn ông như Thẩm Tây Thừa sao có thể không dùng biện pháp nào chứ. Nếu mà thế thật thì có lẽ anh ta giờ phải có cả đàn con cũng nên.

  - Bây giờ mọi chuyện đều đã nói rõ ràng rồi. Tại sao vợ của giám đốc Trần lại không đến nữa, giám đốc Trần đích thân gọi điện thoại tới xin lỗi, còn cả lý do cậu được ở lại đoàn làm phim. Lúc đó tớ cứ tự hỏi sao trợ lí của Trình Bích Điền lại nói cậu có vây cánh sau lưng, bây giờ thì tớ đã hiểu rồi.

  Trần Bội nhìn Giản Nhân Nhân:

  - Thực ra nhìn từ góc độ khác thì.. Thẩm tiên sinh ra tay xử lí việc này, người trong tổ đều biết cậu có người chống lưng, thế nên mới không dám tuỳ tiện bắt nạt cậu nữa. Cậu xem, bây giờ Trình Bích Điền cũng có dám to tiếng với cậu nữa đâu.

  Giản Nhân Nhân cũng không biết nên nói gì cho phải.

  Cũng may mà Trần Bội chuyển chủ đề rất nhanh, không đến mức làm cho cô quá khó xử mà nói không nên lời.

  Trước đây mẹ đã nói với cô, con gái cũng nên có lòng tự trọng, không thể quá dễ dãi. Nhưng nếu như một ngày thực sự xảy ra chuyện không may, cũng đừng quá đặt nặng chuyện đó.

  Chính bởi những lời mẹ nói đã trở thành quan điểm và ăn sâu vào cô bao nhiêu năm nay, vậy nên sau khi trải qua những việc này, cô cũng không cho rằng bản thân đã mất đi thứ gì đó quá quan trọng.

  Bởi vì gặp mặt với Thẩm Tây Thừa, lại thêm cuộc nói chuyện, Giản Nhân Nhân cả đêm không ngủ được. Cô rời khỏi phòng, chuẩn bị ra ngoài tập lời thoại. Ai ngờ vừa bước vào thang máy thì liền trông thấy Trình Bích Điền.

  Đã muộn lắm rồi mà, sao cô ta vẫn chưa ngủ?

  Mắt Trình Bích Điền đỏ hoe, giống như đã khóc vậy.

  Giản Nhân Nhân và cô ta không thân lắm, cũng không biết nên nói gì. Cả hai chào hỏi nhau xong thì đứng như tượng gỗ, không ai nói với ai câu nào.

  Thực ra mấy ngày hôm nay sống gần nhau, cô cảm thấy kiểu của cô nàng Trình Bích Điền này khá khó gần, nhưng tính cách xem ra cũng tạm được. Ít nhất cô ta không còn làm khó cô nữa, mà cũng không thấy cô ta làm khó người khác. Yêu cầu đối với công việc cũng khá cao.

  Thấy Trình Bích Điền ra ngoài mà không che chắn gì, Giản Nhân Nhân nhất thời không nhịn được bèn gọi cô ta lại:

  - Chị Trình, bây giờ đã rất muộn rồi. Chị ra ngoài một mình không an toàn đâu.

  Trình Bích Điền lườm cô:

  - Liên quan gì đến cô.

  Giản Nhân Nhân cảm thấy bản thân đúng là đi lo chuyện bao đồng, bèn không lên tiếng nữa. Cô ta thích đi đâu thì kệ.

  Cô không trả lời, Trình Bích Điền lại nói:

  - Nếu như cô đã lo tôi không an toàn thì đi cùng tôi đi.

  Cái giọng điệu "Cô đã thành tâm như thế thì tôi đành miễn cưỡng đồng ý vậy" này là thế quái nào?

  Giản Nhân Nhân ngáp một cái:

  - Chị Trình, tôi đang hơi buồn ngủ..

  Tất nhiên là cô không muốn đi.

  Ai mà biết được Trình Bích Điền muốn đi đâu.

  - Buồn ngủ gì chứ, không phải cô muốn tập lời thoại sao? Đợi lát nữa tôi tập với cô là được chứ gì.

  - Tôi không muốn..

  Trình Bích Điền khẽ hắng giọng.

  Giản Nhân Nhân thầm nghĩ, cô ta nói sẽ cùng cô tập lời thoại, sức cám dỗ này quả thực quá lớn. Thế là cô cũng dùng giọng điệu miễn cưỡng lúc nãy của Trình Bích Điền để đáp lại cô ta:

  - Vậy được thôi.

  Trình Bích Điền lạnh lùng hừ một tiếng.

  Cái hay thì không học, cái xấu thì học nhanh thế, chẳng hiểu nổi cô nàng này có tiềm lực hay không nữa.

  Ra khỏi khách sạn rồi, Giản Nhân Nhân mới phát hiện Trình Bích Điền là người có sở thích chạy đêm.

  Cô bỗng nhiên thấy thật xấu hổ. Trình Bích Điền bây giờ đã là sao hạng A rồi, nhưng vì muốn giữ gìn vóc dáng mà liều mạng đến vậy. Còn cô thì vì tham ăn, lúc tối muộn hôm nay, nhân lúc Trần Bội không ở đó đã đi mua một suất khoai tây răng sói. Cô bây giờ nên tự sát trước mặt Trình Bích Điền mới phải.

  - Chị Trình, chị không sợ gặp phải kẻ xấu à?

  Chạy được mấy cây số, Giản Nhân Nhân thở hổn hển hỏi.

  Sau bao nhiêu chuyện như thế, cô không dám chạy một mình buổi tối nữa.

  Trình Bích Điền lại dùng ánh mắt bất cần lúc trước để nhìn cô:

  - Gia đình tôi trước đây có mở võ quán.

  - Hoá ra Trình tiểu thư là người trong giới võ lâm.

  Giản Nhân Nhân đã quen với ánh mắt và giọng điệu đó của cô ta.

  Ngay gần khách sạn có một cái công viên, giờ này ngoại trừ những đôi tình nhân đến đó thân mật còn lại không có ai khác. Giản Nhân Nhân và Trình Bích Điền ngồi trên thảm cỏ, không nói với nhau câu nào.

  Vẫn là Trình Bích Điền phá vỡ bầu không khí im lặng:

  - Cô đừng tưởng ra ngoài chạy cùng tôi một đêm là đã thân thiết được với tôi.

  - Tôi đâu có nghĩ như vậy.

  - Sau này cô cũng đừng gọi tôi là chị Trình nữa, nếu còn gọi như vậy tôi sẽ xé rách mồm cô ra.

  Giản Nhân Nhân đáp:

  - Được.

  Cô ngừng lại một chút rồi lại hỏi:

  - Vậy tôi phải gọi chị là gì?

  Không thể nào gọi là "này" được. Gọi Bích Điền thì cô ta lại nói mình thân thiết quá.

  Trình Bích Điền nghĩ một lát liền đáp:

  - Dù sao cũng đừng gọi là chị.

  Cô ta cũng chỉ lớn hơn Giản Nhân Nhân có năm tuổi thôi.

  -Gọi trực tiếp tên chị người khác sẽ cho là tôi không lễ phép, vậy Bích Điền thì sao?

  Trình Bích Điền liếc xéo:

  - Tôi với cô có thân thiết gì đâu.

  - Vậy còn Điền Điền?

  Giản Nhân Nhân hỏi dò.

  - Buồn nôn chết đi được.

  - Đúng là làm khó người khác quá mà.

  Nhưng thấy tâm trạng của Trình Bích Điền đã khá hơn, Giản Nhân Nhân cảm thấy cuộc đấu khẩu này cũng coi như đáng lắm.

  Sau đó, Trình Bích Điền tập với Giản Nhân Nhân một cảnh quay, tiện thể chỉ bảo cho cô, giúp cô học hỏi được không ít. Trước khi vào thang máy, Giản Nhân Nhân nói với Trình Bích Điền:

  - Tôi có thể chạy bộ đêm mỗi ngày cùng chị được không?

  - Không được.

  Trình Bích Đình không nể nang mà ấn luôn nút đóng cửa thang máy.

  Thực ra Giản Nhân Nhân chẳng tò mò chút nào về chuyện đã xảy ra với Trình Bích Điền. Cô không nghĩ đến chuyện suy đoán, cũng không nghĩ đến chuyện nghe ngóng.

  Trong giới giải trí này, cho dù là người đứng trên đỉnh kim tự tháp, cũng sẽ có những chuyện mà không muốn để người khác biết.

  Cô không có hứng thú với bí mật của người khác, mà cũng không có ham muốn đi thăm dò người khác.

  Từ sau khi Thẩm Tây Thừa buông lời nói muốn kết hôn, bà Thẩm liền bận rộn cả ngày.

  Thực ra trong lòng bà còn nôn nóng hơn cả chồng. Hai vợ chồng họ, một người tạo áp lực là đủ rồi. Cho nên từ trước đến giờ đều là bà đứng ra giảng hòa, chồng bà thì đóng vai vai phản diện.

  Không nói quá chút nào, ở cái tuổi của bà, có nằm mơ thôi cũng muốn được bế cháu lắm rồi.

  Bà Thẩm đối chiếu lại một lượt tuổi tác của các thiên kim chưa chồng trong giới. Tuy nói là không quan trọng tuổi tác, nhưng cũng không thể nhỏ hơn Tây Thừa quá nhiều được. Những cô gái mới hai mấy tuổi đầu thì tâm tính còn chưa ổn định, hoàn cảnh gia đình không được quá phức tạp. Dung mạo cũng phải đạt chuẩn, ít nhất cũng không được xấu. Phong thái và học thức cũng phải tương xứng.

  Ngược lại là bà cụ Thẩm lại nhìn người rất thấu tình đạt lí, bà nói với con dâu:

  - Đừng nói là điều kiện nọ điều kiện kia, đếm ngược ba đời thì nhà ta cũng từng là kẻ nghèo. Chỉ có một phương diện cần nhất, đó là phải được Tây Thừa thích. Chẳng lẽ con lại muốn con trai con giống như người khác, sống kiểu đồng sàng dị mộng sao?

  - Con chỉ là..

  Cụ bà Thẩm khua tay một cái:

  - Đừng nói những lời vô ích nữa. Con muốn sắp xếp để nó đi xem mặt, vậy phải hỏi nó trước đã. Dù sao thì chỉ cần Tây Thừa thích thì mẹ cũng sẽ thích.

  Thẩm Tây Thừa cũng biết người nhà đang sắp xếp để anh đi xem mặt. Nếu như là vào lúc còn trẻ, anh nhất định sẽ phản kháng lại.

  - Con trai, con xem có thích cô nào không?

  Bà Thẩm nói tên mấy cô gái đạt yêu cầu, rồi lại nhìn anh với ánh mắt mong chờ.

  - Mẹ cứ sắp xếp là được rồi.

  Bà Thẩm thở dài một cái:

  - Bà nội con đã nói chỉ cần con thích là được. Trước mẹ vẫn không hiểu, nhưng giờ cũng nghĩ thông rồi. Tây Thừa, nếu như con không muốn tiến tới với những cô gái này, mẹ cũng không ép con. Dẫu sao chuyện kết hôn cũng là chuyện lớn cả đời, mẹ bây giờ chỉ mong con tìm được người con thích để kết hôn. Cho dù không môn đăng hộ đối cũng được. Dù gì nhà họ Thẩm chúng ta cũng không cần phải hy sinh cuộc hôn nhân của con để củng cố địa vị gia tộc.

  - Vâng. - Thẩm Tây Thừa gật đầu.

  Nhìn dáng vẻ bình tĩnh của con trai, bà Thẩm chỉ có thể than thở trong lòng. Cái lúc thằng bé mới hai mươi mấy tuổi đầu, bà luôn phải lo cho nó. Tính cách thằng bé rất nghịch ngợm và quyết liệt, sợ nó sẽ gây ra chuyện. Bây giờ nó đã trưởng thành, chín chắn nhưng đôi lúc lại khiến bà cảm thấy có chút xa lạ.

  Mấy đứa cháu trong nhà ai cũng muốn trở thành người tiếp quản Thẩm gia. Nhưng ai ai cũng hiểu, vị trí người tiếp quản đó không hề dễ làm.

  Bây giờ bà vẫn chưa rõ, con trai bà có muốn kết hôn hay không. Lại càng không biết kiếp này con trai bà liệu còn gặp được người nó thích hay không.

  Tuy là miệng Trình Bích Điền nói không cần Giản Nhân Nhân chạy đêm cùng cô mỗi ngày, nhưng trong những tối không có cảnh quay, cô đều tìm Giản Nhân Nhân ra ngoài chạy cùng. Chưa đến mười ngày nửa tháng, mọi người trong đoàn đã phát hiện ra một sự việc rất kì lạ, đó là hai người ban đầu không hợp nhau là họ giờ lại có quan hệ không tồi.

  Không phải là cùng dấu thì đẩy nhau sao? Không phải vẫn nói là Trình Bích Điền ghen tị với nhan sắc của Giản Nhân Nhân sao?

  Trong tổ có một nữ diễn viên diễn đóng vai phụ. Cô ta ra mắt cùng lúc với Trình Bích Điền, thế nhưng số phận của họ lại không giống nhau. Vì thế mấy ngày hôm nay trên weibo loan tin nói Trình Bích Điền chèn ép người mới. Chỉ vì nhan sắc hơn người của đối phương, mà muốn ép đối phương phải biến khỏi đoàn phim.

  Trình Bích Điền thấy tin đồn trên mạng, giận tới suýt ngã ngửa. Cô chẳng thèm nói đến câu thứ hai bèn ôm lấy Giản Nhân Nhân chụp một tấm ảnh. Lúc này họ đang ở đoàn làm phim, Trình Bích Điền nói bằng âm lượng đủ để tất cả những người xung quanh đều nghe được:

  - Loại thủ đoạn vớ vẩn đó mà cũng không biết xấu hổ mang ra dùng trước mặt tôi. Đem cái tinh thần ấy chuyên tâm vào việc đóng phim, thì giờ ít ra cũng không phải là diễn viên hạng ba rồi.

  Người trong tổ phim bây giờ cũng chia thánh hai phe. Cô diễn viên phụ đó muốn lôi kéo Giản Nhân Nhân, cư xử với cô rất nhẹ nhàng, lại còn ám chỉ là Trình Bích Điền đối xử với cô quá bất công..

  Giản Nhân Nhân tuy là cảm thấy tính cách Trình Bích Điền có chút kiêu ngạo, nhưng con người cũng chính trực, ít nhất cũng sẽ không giở trò tiểu nhân.

  Bài đăng của Trình Bích điền trên weibo cũng giống như tính cách của cô vậy, vô cùng trực tiếp:

  [ Nếu như em gái tôi bị đuổi khỏi đoàn làm phim rồi, vậy thì còn ai làm đồng minh cho tôi mỗi khi chạy bộ nữa? Tôi nỡ lòng nào chứ. Có nhân tính thì đừng đồn đoán linh tinh, người ta đang vẫn ổn lắm nè.]

  Đúng vậy, bây giờ thì Trình Bích Điền đã coi cô như em gái nhỏ rồi, dạng tay chân lâu la đó.

  Về chuyện này, Giản Nhân Nhân bày tỏ: "..."

  Chạy đêm cùng Trình Bích Điền quả là có nhiều lợi ích. Một mặt là giảm cân, mặt khác là được cô nàng chỉ dạy. Kỹ năng diễn xuất của Giản Nhân Nhân bây giờ cũng không phải là kém nhất trong đoàn nữa rồi.

  - Tôi thấy cô không thích hợp ở làng giải trí. - Trình Bích Điền không ngại mà đánh giá cô. - Cho dù cô có vô cùng xinh đẹp, nhưng nếu diễn xuất quá tệ thì công chúng cũng sẽ nhận ra thôi. Mặc dù được Thẩm tiên sinh hậu thuẫn, nhưng Nhân Nhân, hôm nay tôi phải nói với cô những lời thật lòng.

  Giản Nhân Nhân muốn phản bác lại rằng giữa cô và Thẩm Tây Thừa không có quan hệ gì, nhưng Trình Bích Điền lại không cho cô cơ hội:

  - Những người có tiền có quyền, họ đều thích những cái mới mẻ. Cô bây giờ còn trẻ, đừng đi đường vòng. Tôi biết cô không phải là người có dã tâm, đối với cái nghề này cũng chỉ là hứng thú nhất thời. Nếu thực sự là vậy thì đừng để cuộc đời mình bị chôn vùi. Nhân Nhân, với điều kiện như của cô, tìm một công việc khác, hoàn toàn có thể sống rất tốt.

  Trình Bích Điền quả là đã nói những lời tự tận đáy lòng.

  Lú ban đầu cô không vừa mắt với Giản Nhân Nhân, chỉ đơn giản là vì cô bé này đẹp hơn cô thôi. Lại còn diễn vai a hoàn của cô nữa, chẳng phải là muốn đánh vào mặt cô hay sao? Nhưng sau đó Giản Nhân Nhân ở lại, cô để ý thấy con người Giản Nhân Nhân này cũng được, có lẽ là mới gia nhập làng giải trí nên vẫn giữ được tính cách trong sáng, lương thiện. Điều này làm cô nhớ đến bản thân năm đó, vì thế cô mới muốn kéo con bé ra. Càng quen biết lâu với con bé. Cô càng cảm thấy con bé Giản Nhân Nhân này hợp gu với mình.

  Ngây thơ lương thiện nhưng không mù quáng, đầu óc cũng rất thông minh, cũng biết thời biết thế, dễ được người ta yêu mến.

  Giản Nhân Nhân còn trẻ như vậy, cho dù nhất thời đi nhầm đường cũng có thể kịp thời sửa chữa. Trình Bích Điền đã ở cái làng giải trí này lâu như thế rồi, cô ít nhiều cũng biết về chuyện của Thẩm Tây Thừa. Là người của gia tộc như nhà họ Thẩm, Thẩm Tây Thừa có lẽ cũng chỉ là muốn vui đùa thôi. Cũng giống như mấy kẻ có tiền có quyền khác, chơi chán sẽ ném đi không thương tiếc. Nếu như Giản Nhân Nhân có dã tâm thực sự lớn, muốn hi sinh tất cả để đánh đổi sự nghiệp, thì cũng có thể còn hiểu được. Nhưng quan trọng là trong quá trình tiếp xúc với Giản Nhân Nhân, cô lại không hề cảm thấy Giản Nhân Nhân có dã tâm quá lớn với giới giải trí. Nếu đã như vậy sao phải bắt ép bản thân, chẳng lẽ chỉ vì cái mới mẻ, chỉ vì vui thôi sao?

  Nếu quả thực là như vậy thì quá ngu xuẩn rồi. Giản Nhân Nhân rất giống với cô trước đây, vậy nên cô mới khuyên răn con bé đừng nên đi nhầm đường, cũng đừng đi đường vòng, nếu không sẽ rất khó để quay đầu lại.

  Giản Nhân Nhân cũng để tâm đến những lời của Trình Bích Điền, cô chậm rãi đáp:

  - Thực ra trước đây em cũng đã muốn nói với chị, giữa em và Thẩm tiên sinh không có quan hệ gì. Ít nhất cũng không giống như quan hệ mà mọi người nghĩ. Lúc đó quả thực là anh ta đã giúp em, thế nhưng chúng em thực sự không thân thiết chút nào, cũng chỉ gặp có hai lần thôi. Còn về việc trở thành diễn viên, em vẫn muốn thử, cho dù chỉ là hứng thú cũng là hiếm có rồi. Nếu bồi dưỡng được hứng thú thành sở thích, không chừng sau này em có thể thành công thì sao?

  Cô biết, Trình Bích Điền cho rằng cô là tình nhân của thiếu gia họ Thẩm nên mới khuyên giải cô. Thế nhưng quan trọng là giữa cô và Thẩm Tây Thừa kia không có quan hệ gì. Thẩm Tây Thừa cũng đã hứa với cô rồi sau này sẽ không xuất hiện trước mặt cô nữa, chuyện kia dù gì cũng đã qua rồi.

  Trình Bích Điền xem như cũng đã tin lời cô nói, cô nàng không còn tiếp tục truy vấn về chuyện giữa cô và Thẩm Tây Thừa nữa. Trong lòng xem như an tâm rồi nhưng miệng vẫn nói:

  - Dù gì cô cũng đừng có đi đường vòng. Kể cả có đi rồi, thực ra cũng chẳng liên quan gì đến tôi, dù sao sau cùng người chịu thiệt cũng là cô thôi.

  - Cám ơn chị.

  Vốn dĩ những lời này cô không cần nói nhưng Giản Nhân Nhân biết, cô ấy thật lòng quan tâm đến cô. Nếu không với tính cách của Trình Bích Điền, cô nàng sẽ không thừa hơi vậy.

  - Cám ơn gì chứ, có phải là cho tiền cô đâu.

  Giản Nhân Nhân chỉ là diễn viên phụ hạng tư, đất diễn cũng không nhiều. Cô ở lại đoàn làm phim có hơn một tháng là chính thức đóng máy rồi.

  Ngày đóng máy, Trình Bích Điền đã tặng cô một lọ nước hoa, còn cả một bộ son. Trong khi Giản Nhân Nhân còn đang không biết phải nói gì, cô nàng đã lạnh lùng bảo:

  - Đừng nghĩ gì nhiều, là bên hãng quảng cáo tặng cho tôi. Tôi không muốn dùng, vứt đi thì cũng tiếc.

  Trong hơn một tháng này, Giản Nhân Nhân học được rất nhiều điều. Quan trọng nhất là cô đã có thêm được rất nhiều bạn, trong số đó có Trình Bích Điền.

  Giản Nhân Nhân còn lâu mới quan tâm Trình Bích Điền nói gì. Cô mở lọ nước hoa ra xịt một cái, lập tức chìm vào trong đó:

  -Em cảm thấy mình là một tiên nữ.

  Đây đích thị là mùi của tiên nữ mà.

  -Xùy..

  Giản Nhân Nhân cũng không biết nên tặng Trình Bích Điền quà gì. Dù sao cô nàng cũng là người có tiền, chẳng thiếu thứ gì.

  Hỏi Trình Bích Điền thích gì, cô nàng lại nói giọng bất cần:

  - Thứ tôi muốn cô cũng không mua nổi. Thôi, không làm khó cô nữa.

  Lời cô nàng nói là thật. Tuy là cô có tiền cát xê nhưng cũng không nhiều, hơn nữa còn chẳng biết có nhận được phim nào nữa không. Thế nên cô và Trần Bội cũng vẫn là kẻ nghèo khổ.

  - Thế này đi, nếu lúc nào đó chị cần có người nói chuyện cùng thì có thể tìm em. Dù sao em cũng là đứa không có gì, chỉ là có thời gian.

  Bây giờ Giản Nhân Nhân ngoài khuôn mặt đáng giá này ra thì không còn gì hết.

  Trình Bích Điền nhìn cô một cái:

  - Được thôi.

  Thực ra với hoàn cảnh hiện tại của cô, chẳng thiếu gì cả, chỉ thiếu người có thể nói chuyện cùng.

  Người quản lí chỉ muốn kiếm tiền ; trợ lí thì lại sợ cô; bạn tốt bên cạnh cũng dần dần mà xa lánh cô. Trong giới cũng xem như có bạn, nhưng nhiều lúc đối diện với họ lại không nói được gì. Giản Nhân Nhân biết lắng nghe, hơn nữa còn biết giữ miệng, rất thích hợp làm đồng minh của cô.

  Giản Nhân Nhân cùng với Trần Bội thu dọn hành lý, chuẩn bị về phòng trọ. Tháng này họ không về, tiền thuê phòng vẫn phải nộp đủ, Trần Bội rất xót ruột. Nhưng nghĩ đến hợp đồng thuê nhà vẫn chưa hết hạn, hơn nữa đến lúc đó lại phải đi tìm phòng thì rất phiền, chỉ đành nhẫn nhịn thuê tiếp.

  Hai bọn họ giờ sống dựa hoàn toàn vào tiền Giản Nhân Nhân kiếm được. Tuy là có khoản tiết kiệm, nhưng cũng không thể tiêu bừa bãi. Ai biết được bao giờ mới lại có phim mới để đóng chứ.

  Giản Nhân Nhân bây giờ cũng không mở live stream hát nữa, đây là lời đề nghị của Trần Bội. Vì nếu có ngày cô nổi tiếng sẽ tránh được có kẻ lợi dụng điều này tạo scandal.

  Thu nhập giảm đi đáng kể, Trần Bội quyết định trong những ngày không đi đóng phim sẽ tự mình nấu ăn, như vậy có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

  Thực tế là Giản Nhân Nhân chưa từng phải trải qua cảnh nghèo khổ như vậy. Gia cảnh nhà cô cũng khá, bố mẹ trước giờ chưa phải động vào tiền mừng tuổi của cô. Cho tới khi vào đại học, xem đến tài khoản, cô mới giật mình. Chưa kể sinh hoạt phí hằng tháng cha mẹ gửi cho cô cũng cao hơn các bạn cùng lứa.

  Từ nhỏ tới lớn cô đều không thiếu tiền, đùng một cái biến thành kẻ nghèo, thực sự là có chút không quen.

  Tuy là còn phải nộp tiền phòng tháng này, nhưng lúc còn ở đoàn làm phim, họ cũng không phải dùng nhiều đến tiền, điều này khiến tâm lý Trần Bội được cân bằng lại nhiều.

  Trong lúc cô và Trần bội đang ngồi trên xe quay về Đế Đô, cô nhận được một tin nhắn của Trình Bích Điền, là một số điện thoại liên hệ.

  Giản Nhân Nhân:

  [.. gì đây? ]

  Trình Bích Điền gửi một biểu tượng nổi giận:

  [Không phải cô vẫn chưa nhận được phim mới sao? Đạo diễn này là một người bạn của tôi, gần đây ông ấy đang có kế hoạch tuyển diễn viên. Cô đi thử xem, tôi cũng đã đánh tiếng với ông ta rồi. Nhưng diễn viên chính thì cô đừng mơ.]

  Giản Nhân Nhân:

  [Cám ơn nha~Yêu chị nhiều~Người tốt sẽ được cả đời bình an.]

  Còn đang nghĩ đến viễn cảnh tương lai mờ mịt của cô và Trần Bội thì lại được Trình Bích Điền giới thiệu công việc, làm cho cô cảm giác như chết đuối vớ được cọc vậy.

  Trình Bích Điền không trả lời lại, có lẽ là kệ cô luôn rồi.

  Giản Nhân Nhân lập tức kể chuyện này cho Trần Bội nghe, Trần Bội cũng vui đến mức không biết nói gì.
   
 12. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 10:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ai mà nghĩ được quan hệ giữa Giản Nhân Nhân và Trình Bích Điền lại trở nên tốt như vậy, ai biết được một người tính khí thất thường như Trình Bích Điền lại chủ động giúp Giản Nhân Nhân.

  Trần Bội tỉ mỉ quan sát Giản Nhân Nhân, chỉ có thể kết luận rằng:

  - Trước kia mẹ tớ đã nói chỉ cần nhìn vào khuôn mặt cậu là thấy có phúc rồi, xem ra đúng là thật. Con đường này có quý nhân phù trợ. Nhân Nhân, cậu sau này càng ngày sẽ càng phát đạt đấy!

  Nghe Trần Bội nói vậy, trong lòng Giản Nhân Nhân cùng ý chí bừng bừng. Cô cứ có cảm giác mình nhất định sẽ tạo ra được kì tích trong làng giải trí này.

  Đợi khi về đến nhà, Trần Bội mới phát hiện ra bản thân đã sơ suất một chuyện không nhỏ. Cô vội đóng cửa lại rồi hỏi:

  - Nhân Nhân, tháng này bà dì đã đến thăm cậu chưa? Tớ nhớ là cậu cuối tháng, bây giờ đã chậm mất một tuần rồi.

  Giản Nhân Nhân quả thực vẫn chưa nghĩ đến chuyện này. Khoảng thời gian trước khi đóng máy cô gần như ngày nào cũng bận, Trần Bội cũng giúp đi liên hệ các công ty khác. Vì thế cả hai người đều không chú ý rằng kinh nguyệt của Giản Nhân Nhân đã chậm mấy ngày rồi.

  Trần Bội bỏ dở công việc đang làm, đến bên cạnh Giản Nhân Nhân, vỗ mấy cái vào vai cô:

  - Vừa hay mấy ngày này chúng ta được rảnh, mai tớ cùng cậu đến bệnh viện kiểm tra. Kinh nguyệt đến chậm thế này không thể xem thường được, để bác sĩ khám cho yên tâm, thế nào?

  Giản Nhân Nhân đã không còn là cô thiếu nữ không hiểu sự đời nữa, lúc này đây cô đang nghĩ đến chuyện khủng khiếp nhất.

  Rốt cuộc vòng kinh nguyệt của cô có chuẩn không? Nếu đúng là không chuẩn, nếu như là chu kỳ bị kéo dài, vậy thì thực sự phải ra ngoài đốt pháo hoa ăn mừng. Thế nhưng nếu như là khả năng mà cô đang nghĩ đến vậy, thì đối với cô quả là chuyện kinh thiên động địa.

  - Sao sắc mặt cậu tệ thế kia, có phải mệt quá không? Cậu về phòng nghỉ ngơi trước đi, còn lại để tớ sắp xếp cho. Đợi lát nữa tớ gọi cậu dậy ăn cơm. - Trần Bội quả là một người bạn rất chu đáo. - Để tớ đi hầm cho cậu nồi canh, dạo này cậu gầy quá.

  Giản Nhân Nhân bây giờ cũng không còn tâm trạng làm việc gì nữa. Về đến phòng, cô liền đóng chặt cửa lại, ngón tay hơi run mở điện thoại đến trang mạng, tra thông tin xem dùng biện pháp rồi còn có thể có thai hay không.

  Trên Baidu nói, xác suất tránh thai khi dùng BCS thông thường là 85%, còn với những người dùng đã được qua quá trình huấn luyện chuyên môn thì xác suất lên đến 98%. Vì vậy có thể nói cho dù có sử dụng đúng cách đi chăng nữa vẫn có khả năng sẽ mang thai, cho dù là xác suất rất nhỏ nhưng cũng vẫn là có khả năng.

  Trong lúc Trần Bội đang quét dọn vệ sinh, Giản Nhân Nhân nói muốn ra ngoài mua ít đồ. Cô đeo kính râm vào, ra tiệm thuốc mua mấy loại que thử thai về.

  Xác suất này còn nhỏ hơn cả khả năng cô trúng vé số, chẳng lẽ cô lại không may đến như vậy?

  Giản Nhân Nhân khóc không ra nước mắt.

  Sau khi về đến nhà, nhân lúc Trần Bội ra ngoài mua thức ăn, trong nhà chỉ có mình cô, cô mới lén lút như tên trộm lấy que ra thử.

  Lúc đợi kết quả hiện lên, cô chắp hai tay vào nhau, thậm chí kéo cả Phật tổ như lai và chúa Jesu ra để cầu nguyện..

  Nhất định không thể có thể thai được. Chỉ cần là không có thai, cô sẽ ăn chay cả tháng này, số tiền kiếm được sau này sẽ dành một nửa để hiếu kính với Bồ Tát. Sau này nguyện sẽ thờ thần bái phật, không bỏ sót một ngày nào.

  Thế nhưng Quan âm Bồ Tát và cả Chúa Jesu nữa đều cho rằng cô chỉ tạm thời cần đến họ nên họ đều không hiển linh, trên mặt que thử thai hiện rõ lên hai vạch.

  Giản Nhân Nhân suýt nữa thì ngất tại chỗ.

  Cô thực sự không tin nổi điều xảy ra trước mắt mình, sao có thể thế được?

  Tại sao lại như vậy?

  Rõ ràng là đã đeo bao rồi. Người như Thẩm Tây Thừa chắc chắn sẽ không làm đến một nửa rồi mới đeo bao đâu, con người anh ta rất cẩn thận. Nếu đã như thế, vậy tại sao cô vẫn mang thai được?

  Ví dụ như Thẩm Tây Thừa không dùng bao vậy thì cô đành chịu, nhưng rõ ràng là anh ta có dùng biện pháp mà. Giờ đây Giản Nhân Nhân chỉ muốn đâm cho mình một dao. Cô không nên sơ suất như vậy, cả hai đều nên có biện pháp. Sau lúc đó cô nên đi mua thuốc tránh thai uống ngay mới phải.

  Khi Trần Bội quay về, Giản Nhân Nhân đã cất hết tất cả đồ đạc đi. Cô nằm bất động trên giường nhìn trần nhà, có cảm giác muốn chết quách cho rồi.

  Cô nên làm thế nào đây?

  Trần Bội đã gọi đồ ăn bên ngoài, vào phòng Giản Nhân Nhân gọi cô dậy dùng bữa.

  Giản Nhân Nhân yếu ớt khua tay:

  - Hôm nay tớ không muốn ăn cơm, chỉ muốn ngủ thôi.

  Trần Bội tưởng là cô ốm, liền bật đèn ngủ đầu giường lên, lo lắng hỏi:

  - Nhân Nhân, cậu làm sao vậy?

  Khoé mắt Giản Nhân Nhân đỏ hoe, cô không biết nên giải quyết việc này thế nào. Trần Bội lúc này là người bạn thân nhất của cô, cô chỉ có thể nói cho cô ấy nghe thôi.

  - Bội Bội, tớ.. hình như tớ có thai rồi.

  Nói xong câu này cô lại nằm lại trên giường, hai mắt đờ đẫn:

  - Sao tớ lại đen đủi như vậy chứ!

  Có người thì cố gắng hết sức để mang thai nhưng vẫn phí công, còn cô thì dùng cả biện pháp an toàn thì lại vẫn dính. Cô thực sự không hiểu tại sao cái xác suất nhỏ xíu này lại rơi đúng vào người cô chứ?

  Lúc mới nghe Trần Bội cũng chưa kịp có phản ứng gì, ngây người ra mất một hồi, sau đó mới lắp ba lắp bắp nói:

  - Gì, gì, gì cơ?

  - Có thai?

  Giản Nhân Nhân mở ngăn kéo đầu giường ra, trong đó có mấy que thử thai đã hiện ra kết quả

  - Cậu xem, chẳng lẽ là tất cả đều nhầm à?

  Những chuyện xảy ra gần đây với cô quả thực là rất li kì. Đầu tiên là biến thành một người khác không nói, lại còn gặp phải những chuyện này. Đúng vào lúc cô gần như quên đi thì lại có thai, tại sao lại như vậy? Dựa vào đâu mà như vậy?

  Trước giờ cô chưa từng hại ai, lần sát sinh lớn nhất trong đời cũng chỉ là vô ý giẫm chết một con sâu và cố ý đập chết một con muỗi. Vậy tại sao đời lại bắt cô phải chịu những chuyện khủng khiếp này?

  Giản Nhân Nhân ngồi dậy, ôm hai đầu gối nhìn Trần Bội, giọng yếu ớt nói:

  - Cậu nói xem bây giờ tớ phải làm thế nào?

  Trần Bột nuốt nước bọt, hỏi một cách khó khăn:

  - Nếu như cậu thực sự có thai rồi, vậy bố đứa bé là ai?

  Trần Bội đang vắt óc suy nghĩ xem có phải trước khi đến Đế Đô, Giản Nhân Nhân có qua lại với người đàn ông nào không. Và người đó là ai mới được?

  Đương nhiên cách giải quyết của cô là nhân lúc mọi người chưa ai biết chuyện, cái bụng của Nhân Nhân chưa to ra, thì bỏ đứa bé đi. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Nhân Nhân.

  Cô cũng không biết bạn trai của Nhân Nhân là ai, nhưng có lẽ là đã chia tay rồi. Nếu không cô đến Đế Đô đã hai tháng rồi, sao không lần nào thấy Nhân Nhân liên hệ với ai khác giới?

  Một khi xác định bước chân với giới giải trí, vậy thì làm mẹ đơn thân chính là tự tìm cái chết.

  Trong lúc Trần Bội còn đang nghĩ sẽ đến bệnh viện nào mà thần không biết quỷ không hay để giải quyết, Giản Nhân Nhân úp mặt vào đầu gối, giọng buồn buồn nói:

  - Thẩm Tây Thừa.

  Trần Bội vô cùng sửng sốt, cô nắm lấy vai Nhân Nhân kích động tra hỏi:

  - Cái gì? Thẩm tiên sinh? Nhưng cậu đã nói anh ta có dùng biện pháp còn gì?

  Cô có nghĩ thế nào cũng không tưởng tượng ra đứa bé này là của Thẩm Tây Thừa..

  Nếu như là con của Thẩm Tây Thừa, vậy thì cô không dám có ý định gì với đứa bé nữa. Nếu không đến lúc đó Thẩm Tây Thừa cho dù có bỏ qua cho Nhân Nhân nhưng cũng sẽ không bỏ qua cho cô.

  Giản Nhân Nhân khóc không ra nước mắt:

  - Tớ cũng không biết nữa. Rõ ràng là đeo bao mà, sao có thể mang thai được chứ!

  Đứa bé này rõ ràng là của Thẩm Tây Thừa rồi. Trước buổi tối hôm đó, cậu ấy không có hành vi thân mật với bất cứ ai, điểm này cô rất rõ. Vậy thì trước mắt cậu ta chỉ có quan hệ với Thẩm Tây Thừa, không phải con anh ta thì con ai?

  Trần Bội cũng như mất hết hồn vía ngồi ở một bên giường, quay lưng về phía Nhân Nhân.

  Trước giờ cô luôn cho rằng đầu óc mình hữu dụng lắm, sao bây giờ lại rối như tơ vò thế này?

  - Nhân Nhân, cậu định thế nào?

  Rất lâu sau đó, trời cũng đã tối hẳn, Trần Bội mới bình tĩnh lại hỏi cô.

  Giản Nhân Nhân nghĩ đi nghĩ lại, cô còn không dám sờ cả vào bụng, nói:

  - Còn làm thế nào được nữa, chỉ có hai cách: Một là sinh đứa bé ra, hai là bỏ nó đi.

  Bị người ta bỏ thuốc, xông vào nhầm phòng Thẩm Tây Thừa, xảy ra tình một đêm, kết quả là có thai với anh ta. Nghĩ kiểu gì cũng thấy thật cẩu huyết mà.

  Cô bị cái mớ cẩu huyết này dìm cho sắp chết luôn rồi.

  Nhưng ít ra vẫn còn có hai sự lựa chọn, một là lén bỏ đứa bé đi, coi như chưa xảy ra chuyện gì. Cách còn lại là sinh đứa bé ra. Vấn đề là, cô có dũng khí để làm mẹ đơn thân không? Còn nữa, một khi sinh đứa trẻ ra rồi, e là cô và Thẩm Tây Thừa sẽ còn còn phải dây dưa với nhau.

  - Nhân Nhân, cậu có muốn nghe tớ phân tích không?

  Trần Bội quay người lại, nhìn thẳng vào Giản Nhân Nhân hỏi.

  Giản Nhân Nhân gật đầu đáp:

  - Cậu nói đi.

  - Nhân Nhân, bây giờ hai chúng ta đang sống dựa vào nhau, gọi là sống chết có nhau cũng không quá. Trước đây mối quan hệ của chúng ta vốn đã tốt, tớ dám thề với trời đất là tớ thật tâm coi cậu là bạn. Nhưng lần này tớ không dám quyết định thay cậu, thậm chí tớ còn mong là mình chưa hề biết chuyện này. Nếu như cậu quyết định bỏ đứa bé đi. Nếu không đi cùng cậu thì tớ không an tâm. Ví dụ như cậu xảy ra chuyện gì, tớ không biết phải làm sao đối diện với bố mẹ cậu. Nhưng nếu tớ đi cùng cậu, có một ngày Thẩm tiên sinh biết được, anh ta sẽ bỏ qua cho cậu, nhưng cả anh ta và Thẩm gia sẽ không bỏ qua cho tớ đâu. Tớ không gánh nổi hậu quả đó. Vì thế mà Nhân Nhân à, tớ cũng không biết nếu cậu bỏ đứa bé này đi, tớ sẽ phải làm gì nữa.

  Người không vì mình trời tru đất diệt, hơn nữa chuyện này cũng không liên quan gì đến Trần Bội. Nếu như thực sự vì cô mà Trần Bội gặp phải tai hoạ vậy thì là cô có lỗi với cậu ấy.

  Giản Nhân Nhân hiểu được điều đó.

  - Cậu nói tiếp đi.

  Trần Bội thấy Giản Nhân Nhân không tức giận gì mới có dũng khí nói tiếp:

  - Nhân Nhân, theo như tớ được biết. Thẩm tiên sinh vẫn chưa kết hôn, hiện tại có lẽ là cũng chưa có bạn gái. Nếu như anh ta biết là cậu có thai rồi, cũng chỉ xảy ra ba khả năng này: Thứ nhất, anh ta sẽ để cậu bỏ đứa bé đi, sau đó sẽ cho cậu một khoản tiền gọi là bù đắp. Số tiền này chắc chắn sẽ nhiều đến mức cả đời này cậu tiêu không hết. Hai là anh ta sẽ để cậu sinh đứa bé ra, cũng sẽ cho cậu một số tiền lớn. Nhưng sau khi cậu sinh, cậu sẽ không còn bất kì quan hệ gì với nó nữa. Cậu không được nhận mặt con, thậm chí sau này còn không được gặp lại nó nữa.

  Sắc mặt Giản Nhân Nhân vẫn vậy, không hề suy chuyển tí nào. Cô gật đầu mấy cái xong lại hỏi:

  - Vậy khả năng thứ ba có phải là Thẩm Tây Thừa sẽ cưới tớ, để tớ sinh đứa bé này ra không? Cậu không cần phải nói, tớ hiểu là khả năng này vô cùng thấp, gần như là không thể.

  Trần Bội ừm một tiếng:

  - Đúng vậy, Thẩm gia có tiền có thế, không phải là nơi loại người như chúng ta có thể trèo cao được. Cho dù là cậu có mang thai đi chăng nữa, họ cũng sẽ không để cậu bước chân vào cửa đâu.
   
 13. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 11:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Giản Nhân Nhân cười một cái:

  - Tớ căn bản là cũng không nghĩ đến chuyện trèo cao. - Cô ngừng một lát rồi nói tiếp. - Vì thế, cách tốt nhất là nói với Thẩm Tây Thừa, để anh ta tự mình quyết định giữ hay bỏ đứa bé, có phải vậy không?

  Trần Bội gật gật đầu.

  - Anh ta bảo mình giữ, mình sẽ phải giữ. Không cho mình giữ, mình không thể giữ. Mình hiểu rồi. - Giản Nhân Nhân lại cười, khi cười lên trông cô càng đẹp rực rỡ. - Nhưng mà, dựa vào cái gì chứ?

  Trần Bội cũng rất chua xót, nói từng câu từng chữ:

  - Dựa vào anh ta là thiếu gia của nhà họ Thẩm.

  Giản Nhân Nhân trầm tư giây lát. Cô lại nằm xuống, co người vào, giống với tư thế của đứa trẻ nằm trong bụng mẹ:

  - Tớ biết rồi, tớ sẽ cân nhắc thật kĩ.

  -

  Bai du*: Một trang mạng tìm kiếm nổi tiếng của TQ, công năng tương tự google.

  Sau khi Trần Bội đi ra ngoài, căn phòng trở lại vẻ yên tĩnh vốn có.

  Giản Nhân Nhân bỗng nhiên có chút hối hận. Có phải ngay từ đầu nếu cô cứ ở yên trong phòng giám đốc Trần không bỏ chạy, thì cho dù có bị heo húc thật, ít nhất cũng sẽ không xảy ra chuyện này? Hoặc nếu như cửa cô gõ là cửa phòng người khác, có phải những chuyện này cũng sẽ không xảy ra không?

  Chỉ tiếc là không có nếu như. Đích thị là cô đã chạy khỏi phòng giám đốc Trần và cũng đích thị là cô đã gõ cửa phòng Thẩm Tây Thừa. Xâu chuỗi tất cả lại thì dẫn đến kết cục thế này đây.

  Cô bắt buộc phải chấp nhận, chỉ là trước mắt không biết nên giải quyết thế nào thôi.

  Thế nhưng trong lòng cô vẫn le lói một tia hi vọng. Nếu như que thử thai kia có vấn đề thì sao, dù sao cũng không phải chắc chắn sẽ đúng. Đợi ngày mai đến bênh viện kiểm tra xem thế nào vậy.

  Tất nhiên là Trần Bội cũng mong thế. Trong cùng một căn nhà trọ, hai con người ở trong hai gian phòng khác nhau đều đang thầm cầu nguyện trong lòng, mong cho đống que thử thai kia có vấn đề.

  Thẩm Tây Thừa hôm nay có một cuộc hẹn, là với Tô Vi - bạn học đại học trước đây của anh. Nói là cuộc gặp mặt giữa bạn học cũ, nhưng thực ra đôi bên đều ngấm ngầm hiểu là đi mặt xem mặt.

  Tô Vi kém Thẩm Tây Thừa có nửa tuổi, có thể coi là cô con dâu ưng ý nhất trong mắt Thẩm phu nhân. Học thức cao, môn đăng hộ đối, hơn nữa lại còn là bạn học cũ của con trai. Quan trọng nhất là trước mắt Tiêu Vi đã có sự nghiệp riêng, con người lại khoáng đạt, là người thích hợp nhất giữ vị trí phu nhân của người đứng đầu tiếp theo của nhà họ Thẩm.

  Thực ra Thẩm Tây Thừa và Tô Vi cũng có thể coi là bạn cũ, hai người đều đánh giá đối phương khá cao. Khi Thẩm Tây Thừa nghe nói đối tượng xem mặt là Tô Vi, anh không gật đầu cũng không lắc đầu. Tô Vi bây giờ cũng đã hơn ba mươi tuổi, bố mẹ cũng đã rất sốt ruột, lại thấy Thẩm gia mở lời trước thì cũng hết sức tích cực. Dù gì Thẩm Tây Thừa cũng có thể gọi là viên kim cương ưu tú nhất trong giới rồi. Bất kể là mặt nào cũng đều rất xuất sắc, rất thích hợp với cô con gái nhà họ.

  Hai nhà ăn ý, thế là có cuộc gặp mặt không mấy mặn mà này.

  Một Tô Vi ý nhị, chín chắn. Hôm nay cô mặc chiếc váy dài màu đen hở lưng, kết hợp với giày cao gót, mái tóc hơi xoăn nhẹ được tạo kiểu rất trang nhã, phong cách trang điểm cũng rất tinh tế. Cô cầm cốc cà phê lên, ngước mắt nhìn Thẩm Tây Thừa đang ngồi trước mặt, lặng im một hồi rồi lên tiếng:

  -Tôi còn tưởng cậu sẽ không chấp nhận cuộc gặp mặt này cơ.

  Ánh mắt Thẩm Tây Thừa lạnh nhạt:

  - Vậy sao?

  - Hẹn đi xem mặt bạn học cũ rất kỳ quái. Thế nhưng cậu là người bận rộn, đến cả họp lớp cũ cũng không tới bao giờ. Thú thực là tôi rất tò mò về nguyên nhân cậu đồng ý đi xem mặt.

  Tô Vi không thích kiểu người đàn ông lòng dạ khó đoán như Thẩm Tây Thừa. Ánh mắt sâu thẳm, tâm tư cũng quá sâu xa, khiến người khác căn bản nhìn không thấu. Nếu đến người chung chăn chung gối cũng không thể hiểu được, há chẳng phải rất đáng sợ sao.

  Tô Vi cũng gọi là đã có thành tựu trong sự nghiệp, cô hi vọng người bạn đời của mình đơn giản một chút.

  Năm cô hai mươi tuổi, cô thích người đàn ông hai mươi tuổi. Năm cô ba mươi, cô vẫn cứ thích những người đàn ông trẻ tuổi.

  Thẩm Tây Thừa bộn bề công việc, Tô Vi cũng vậy. Cô cũng đã có không ít bạn trai, đều là những chàng trai trẻ hai mươi mấy tuổi đầu. Chỉ có điều là cô che giấu rất kĩ, mỗi lần đều rất cẩn trọng, nên cũng không ai hay biết.

  - Thế còn lý do cậu đồng ý gặp mặt tôi?

  Thẩm Tây Thừa nhìn cô một cái, từ tốn hỏi lại.

  - Tôi cảm thấy cậu là đối tượng tốt để kết hôn. Tôi nghĩ hai chúng ta có thể đạt được một vài giao dịch.

  Lông mi Tô Vi vừa dài vừa cong, giống như chiếc quạt nhỏ vậy. Mùi thơm trên người cô thoang thoảng, như có như không, trêu ghẹo người ta.

  - Nếu như cậu đồng ý, chúng ta có thể kết hôn, bố mẹ hai bên sẽ rất vui lòng. Hơn nữa cả hai bên nhà đều cần có con cái, với gien của tôi và cậu, đứa trẻ chắc chắn sẽ rất thông minh.

  - Sau đó?

  Thẩm Tây Thừa uống một ngụm cà phê, ánh mắt tuyệt nhiên không ngước lên.

  - Sau khi kết hôn, chúng ta trước mặt người khác vẫn sẽ ân ân ái ái. Nhưng những lúc riêng tư thì việc ai người nấy làm, đừng để ồn ào đến người bề trên là được. Cậu thấy sao? - Tô Vi cười một cái. - Tây Thừa, tôi biết cậu là người thế nào. Chúng ta đều giống nhau, đều cần phải có hôn nhân. Sau khi kết hôn cậu có bao nuôi nhân tình tôi cũng sẽ không quản. Cô nhân tình đó của cậu, tôi tuyệt đối không động đến, chuyện của tôi cậu cũng đừng can thiệp vào. Tôi tin là chúng ta sẽ sống rất hoà thuận và vui vẻ. Thế nào, có muốn cân nhắc thử không?

  Thẩm Tây Thừa cũng xem như nhìn cô một cái:

  - Chúng ta dường như không phải người chung một đường.

  - Đừng giả bộ nữa, chẳng lẽ cậu vẫn cho mình là người đàn ông tốt trung thành với hôn nhân sao? Cậu suy nghĩ kĩ đi, tôi cảm thấy như vậy là tốt nhất. Tất nhiên, nếu như cậu không đồng ý cũng không sao.

  Tô Vi cũng đã chứng kiến thanh xuân của Thẩm Tây Thừa. Cô ta nghĩ, Thẩm Tây Thừa của hiện tại chẳng qua chỉ là khéo che giấu, biết diễn kịch giỏi hơn ngày xưa thôi, thực ra thì bản chất vẫn vậy. Chẳng lẽ đàn ông cũng có lúc chán chuyện chơi bời sao?

  Thẩm Tây Thừa đặt chiếc cốc xuống, đưa tay lên nhìn đồng hồ.

  - Không còn sớm nữa, tôi không tiện tiễn cậu về. Ngoài ra, tôi sẽ cân nhắc đề nghị của cậu.

  Tô Vi bây giờ mới thấy hài lòng, trong lòng cô vẫn hi vọng là Thẩm Tây Thừa sẽ đồng ý.

  Cô đứng dậy, đi được vài bước thì như nghĩ ra chuyện gì, quay người lại, đứng trước bàn nói với anh:

  - Nhắc nhở cậu một chuyện. Nếu như cậu đồng ý, tôi sẽ không ngại chuyện cậu có phụ nữ ở bên ngoài. Nhưng tôi không chấp nhận có con riêng. Vì sau này tranh chấp chia tài sản sẽ rất phiền phức.

  Thẩm Tây Thừa đợi Tô Vi đi rồi mới đứng dậy, ra chỗ đỗ xe. Vừa mới lên xe, chuông điện thoại vang lên. Là số điện thoại từ nhà cũ, anh nghĩ một lát rồi chỉnh điện thoại về chế độ im lặng.

  Ngày hôm sau, trời vừa sáng Trần Bội đã đi mua đồ ăn sáng bên ngoài về. Giản Nhân Nhân gần như cả đêm không ngủ. Da cô vốn đã trắng, khiến cho quầng thâm dưới mắt càng rõ hơn.

  Cô và Trần Bội nhìn nhau, cả hai đều không nói lời nào. Sau khi lặng lẽ ăn bữa sáng, Trần Bội liền cầm lấy thẻ bảo hiểm và ví tiền, chuẩn bị cùng Giản Nhân Nhân đi đến bệnh viện gần đó.

  Từ đây đến bệnh viện cũng không xa, giờ lại là giờ cao điểm sớm nên hai người họ quyết định sẽ đi bộ đến đó.

  Xét nghiệm máu xong, cô y tá bảo họ buổi chiều quay lại lấy kết quả.

  Vừa ra khỏi bệnh viện, điện thoại của Nhân Nhân vang lên. Là Thanh Minh gọi điện tới. Cô giật mình. Thanh Minh chưa gọi điện cho cô bao giờ, hai người trước nay chỉ nói chuyện qua weixin, không phải là trụ trì đã về rồi chứ?

  Cô bước qua một bên, nhấc điện thoại lên nghe, giọng gấp gáp hỏi:

  - Thanh Minh, có phải là thầy trụ trì đã đi nghỉ về rồi không?

  Đầu bên kia hơi ngập ngừng một chút, giọng nói vẫn ôn hoà như thường lệ:

  - Đúng vậy, vừa mới về, đang nghỉ ngơi, cô.. có định tới đây không?

  - Có.

  Giản Nhân Nhân muốn xuất phát ngay lập tức, không muốn đợi thêm một phút nào.

  - Tôi đi ngay bây giờ, có lẽ là buổi chiều sẽ tới.

  Thanh Minh cười một cái, âm thanh đó vô thức làm cho người ta cảm thấy an lòng.

  - Được.

  Thấy cô cúp điện thoại, thần sắc của Trần Bội có chút kì lạ.

  - Nhân Nhân, cậu vừa mới nói đến ngài trụ trì, chẳng lẽ cậu muốn lên chùa? Cậu định làm gì vậy?

  Giản Nhân Nhân tất nhiên sẽ không thể kể cho cô nghe về những chuyện ly kì đã xảy ra với bản thân, chỉ mơ hồ đáp lại:

  -Mình chỉ muốn lên chùa xin bùa bình an thôi. Cậu cũng biết trong đoàn làm phim rất dễ gặp phải những chuyện không hay mà.

  Trần Bội cũng đã nghe qua có không ít những nghệ sĩ gặp phải chuyện tâm linh như vậy:

  - Vậy thì cũng được, nhưng giờ cậu đi thì không định lấy kết quả nữa sao?

  - Cậu lấy giúp mình đi. - Giản Nhân Nhân quả thực không đợi thêm được nữa. - Bội Bội, làm phiền cậu vậy nhé.

  - Được rồi, cậu không cần mình đi cùng cậu à?

  - Không cần đâu, mình bây giờ cũng không gấp lắm, chắc chưa đến mấy ngày là về rồi. Coi như mình đi thư giãn ít bữa. Cậu cũng ở nhà nghỉ ngơi nhiều vào nhé.

  Thấy cô kiên định như vậy, Trần Bội chỉ có thể gật đầu đồng ý. Thực tế thì chuyện xảy ra ngày hôm qua khiến cho cô không làm được việc gì cả.

  Ai có thể ngờ được rằng, vừa mới bước bước đầu tiên vào cuộc hành trình đã gặp phải chuyện có thai tày trời này rồi, Trần Bội cảm thấy trong lòng thực sự rất mệt mỏi.

  Cô không thể lạc quan được như Giản Nhân Nhân. Nếu như là một que thử thai có sự nhầm lẫn thì còn có thể hiểu. Không thể có chuyện que nào cũng sai sót được, hơn nữa hai vạch hiện lên lại còn vô cùng rõ nét..

  Giản Nhân Nhân về nhà chuẩn bị mấy bộ quần áo rồi vội vội vàng vàng lên đường ngay.

  Trần Bội ở nhà cũng không biết làm gì, chỉ biết ngồi đối diện với cái ti vi than thở một hồi lâu.

  Với Giản Nhân Nhân mà nói, giờ đây không có chuyện gì có thể vui mừng hơn việc cô có thể trở lại hình hài ban đầu. Trụ trì chính là niềm hy vọng của cô. Đến cả tâm trạng u ám vì chuyện mang thai cũng tốt lên phần nào

  Chặng đường từ Đế Đô tới chùa cũng không phải xa lắm, đi xe buýt cũng chỉ mất mấy tiếng đồng hồ, đến chiều là Giản Nhân Nhân đã tới nơi rồi. Cô bắt taxi bảo đưa đến chỗ trọ mà lần trước cô đã ở.

  Vừa tới nơi, bà chủ nhìn cái đã nhận ngay ra cô. Bác gái rất vui mừng, thậm chí còn đích thân xuống bếp làm cho cô bát mì.

  Giản Nhân Nhân ngồi ngay ở phòng khách vừa ăn mỳ vừa nói chuyện với bà chủ. Còn chưa ăn xong, điện thoại của cô đã vang lên, lần này là Trần Bội gọi điện tới.

  Cô biết, Trần Bội gọi điện tới là để báo cho cô kết quả..

  Nụ cười trên môi cô đã nhạt đi nhiều, bà chủ rất tinh ý cũng đã nhận ra liền lấy cớ đi ra ngoài. Bà đoán rằng cô gái xinh đẹp này đã cãi nhau với gia đình hoặc bạn trai nên mới tìm đến nơi này.

  Giản Nhân Nhân hít sâu vào một hơi, nhận điện thoại, cố hết sức bình tĩnh hỏi:

  - Bội Bội, có phải đã có kết quả rồi không?

  Bội Bội ừm một tiếng:

  - Quả thực là cậu có thai rồi.

  Có thể là do đã trải qua sự hoà hoãn của một đêm, lại còn nguyên cả ngày dài, nên khi Giản Nhân Nhân nghe được câu này, cô không còn cảm thấy bất ngờ. Chỉ là cô bỗng nhiên nhận thức được một vấn đề vô cùng quan trọng.

  Nếu như cô có thể quay trở lại với hình hài cũ, linh hồn đó cũng trở về rồi. Vậy thì có phải là đã đẩy khó khăn này cho nguyên chủ giải quyết không?

  Người đó hẳn là sẽ trách cô. Dù gì nghĩ kĩ lại, tối hôm đó cũng là do cô chạy trốn, cũng chính là cô đã gõ cửa phòng Thẩm Tây Thừa, thế nên bây giờ mới có chuyện mang thai. Tuy tất cả xảy ra đều là ngoài ý muốn, nhưng cũng không thể nói là cô không có tí trách nhiệm nào.

  Nhưng giờ không phải là lúc để nói chuyện này, Giản Nhân Nhân hít sâu một hơi, bỏ đũa xuống. Cô vẫn phải đi gặp trụ trì rồi hẵng hay.

  Những chuyện sau đó, từ từ rồi tính vậy.

  Giản Nhân Nhân ăn cơm xong thì tự giác đi rửa chén, sau đó thông báo với bà chủ rồi đi lên chùa. Mặc dù có cáp treo, nhưng ngôi chùa chỉ nằm giữa sườn núi nên leo lên cũng không mệt lắm. Lần trước cô cũng tự mình leo, song lần này ngước đầu lên nhìn, lại xoa xoa cái bụng nhỏ của mình. Cô quyết định đi mua 1 vé ngồi cáp treo lên núi.

  Thời gian mang thai quá ngắn, cô gần như không cảm nhận đươc rằng trong cơ thể của mình giờ đây đã có thêm một sinh mệnh bé nhỏ. Vì vậy bản năng làm mẹ còn chưa được bộc lộ ra rõ rệt.

  Vậy cũng tốt, cô có thể sáng suốt để đưa ra quyết định.

  Ngồi cáp treo chẳng mấy chốc đã đến nơi, đi thêm 10 phút thì đã thấy Thanh Minh đứng đợi trước cửa chùa. Lúc nhìn thấy cô, Thanh Minh cười nồng hậu, lộ ra hàm răng trắng bóng:

  -Tôi tính chắc giờ này cô sẽ đến. Thế nào, khát nước không?

  Cậu đưa cô bình nước khoáng. Giản Nhân Nhân vừa nhận nước vừa cười nói:

  -Đột nhiên tôi lười quá nên mua vé ngồi cáp treo lên đây. Thế nên không có mệt cũng không có khát nước.

  Gương mặt Thah Minh hiện lên sự áy náy vô cùng:

  -Hiện tại thời tiết quá nóng bức. Trụ trì đi vân du về, sáng sớm hôm nay cảm thấy có chút không khỏe, vừa mới đi bệnh viện rồi.

  -A?

  Giản Nhân Nhân thất vọng kêu lên 1 tiếng, nhưng cũng nhanh chóng trở lại bình thường. Trụ trì tuổi đã cao, đi vân du 2 tháng, đối với ông ấy mà nói, chắc phải chịu không ít khổ cực, đổ bệnh cũng phải thôi. Có điều bây giờ trụ trì bệnh rồi, cô làm sao dám có ý làm phiền.

  Thanh Minh cũng rất tự trách bản thân, cậu cảm thấy do mình nên cô mới phải đi một chuyến mất công. Rõ ràng sáng sớm trụ trì còn cười nói vui vẻ với cậu. Cậu không biết Giản Nhân Nhân đã gặp phải chuyện gì, lúc trước cô không muốn nói, cậu cũng không thể nào lại đi truy hỏi nữa.

  Thanh Minh không phải là người giỏi che giấu cảm xúc. Giản Nhân Nhân thấy gương mặt cậu đầy hối lỗi, cô đi an ủi ngược lại:

  -Trụ trì bị bệnh rồi, tôi không nên làm phiền ngài ấy. Thật ra không phải chuyện gì to tát lắm, khoảng thời gian này tôi đã suy nghĩ thông suốt rồi.

  Sự việc này, nếu lúc vừa mới xảy ra, không chấp nhận nổi, cô có thể nhất thời nói ra hết. Nhưng sự việc đã trôi qua mấy ngày, chuyện hoang đường như vậy, lúc đối mặt với trụ trì cô không dám chắc mình có dũng khí để nói ra không nữa.

  Cô đang lo sợ.

  Cô sợ người khác sẽ nhìn cô bắng ánh mắt kì dị, sợ sẽ gặp phải những biến số đẩy cô vào hoàn cảnh khốn cùng.

  Huống hồ trong khoảng thời gian này cô cũng tỉnh táo lên nhiều. Thật ra cô cũng không nên ôm kỳ vọng gì cả. Cô tin trên thế giới này thật sự có cao nhân. Nhưng nếu thật sự có thể nghịch trời cải mệnh hoặc hoán đổi linh hồn, người như vậy, trên đời liệu có bao nhiêu chứ?

  Đây có khác gì chuyện mò kim đáy bể? Ví như thật sự có người như thế, chắc chắn cũng không để bị người khác tìm được..

  Trải qua một ngày bôn ba Giản Nhân Nhân đã rất mệt rồi. Bây giờ cũng không gấp về lại Đế Đô, chuẩn bị về nhà trọ nghỉ ngơi 1 ngày, hôm sau mới về.

  Thanh Minh đưa cô xuống núi, 2 người vẫn chưa ra khỏi chùa thì suýt chút nữa đã đụng vào một người. Người này cũng mặc tăng y, nhưng lại không cạo đầu, tay thì cầm điện thoại, khẽ ngân những âm thanh như có như không.

  Thanh Minh chắp hai tay trước ngực hành lễ:

  -Tiểu sư thúc.

  Giản Nhân Nhân rất hiếu kỳ nhìn người trước mặt. Cô ảm giác người này không giống hòa thượng lắm, nhưng Thanh Minh lại gọi người đó là sư thúc..

  Tiểu sư thúc phất tay:

  -Đừng gọi như vậy, ta đã hoàn tục rồi.

  Ông ngừng giây lát, nhìn Giản Nhân Nhân lại nói với Thanh Minh:

  -Đây là bạn của con à?

  Thanh Minh ngại đỏ cả mang tai.

  Sư thúc tỉ mỉ nhìn dung mạo của Giản Nhân Nhân, rất thẳng thắng mà quan sát đánh giá.

  Thanh Minh thì cảm thấy cứ nhìn chằm chằm vào một người như vậy thật thất lễ. Dù cho sư thúc đó giờ luôn là người sống rất tùy ý, nhưng dù sao Giản Nhân Nhân vẫn là một cô gái. Lúc cậu đang chuẩn bị nói lời can ngăn, thì sư thúc đột nhiên vô cùng nghiêm túc nói:

  -Hồng nhan bạc mệnh.

  Giản Nhân Nhân:

  -..

  Đây là khen ngợi hay nguyền rủa vậy trời?

  Cho dù nghĩ ông ấy có ý khen đi, thì có ai lại đi khen như thế bao giờ?

  -Sư thúc!

  Giọng điệu và sắc mặt của Thanh Minh trở nên vô cùng nghiêm túc. Người hiểu rõ cậu sẽ biết, cậu đã sắp không kiềm được cơn giận nữa rồi.

  Sư thúc không có đáp lại, mà nhìn Giản Nhân Nhân nói:

  -Cô gái, tôi xem 1 quẻ cho cô nhé.

  Trước đây lúc Giản Nhân Nhân còn đi học, cùng bạn bè đi dạo cũng có gặp dạng nhân sĩ giang hồ nói muốn xem mệnh cho cô, tất nhiên đó đều là nói khoác. Trước đây cô cũng không tin những thứ mê tín dị đoan. Nhưng giờ cô gặp phải chuyện kì lạ như vậy, hơn nữa người này lại là sư thúc của Thanh Minh, chuyện này cô cũng không thấy vấn đề gì, cứ để ông ấy xem thử xem sao.

  -Được ạ.

  Xem chỉ tay và mặt mũi, hỏi ngày thánh năm sinh, tiểu sư thúc lắc đầu lẩm nhẩm:

  -Không thể nào.

  Giản Nhân Nhân đã tự động xem ông như mấy người nói nhăng nói cuội, cũng không đem lời nói của ông ấy để trong lòng.

  -Không thể nào!

  Vẻ mặt của tiểu sư thúc chuyển sang vô cùng nghiêm trọng:

  -Số mệnh của cô không dài, theo lý là sẽ chết trẻ.

  Thanh Minh nghe không lọt tai nữa rồi, cậu đứng chắn trước bảo vệ Giản Nhân Nhân:

  -Sư thúc, mặc dù ngài đã không còn là người xuất gia rồi nhưng cũng không thể nói mấy lời hoang đường đó chứ?

  Nghe xong lời của sư thúc, tim của Giản Nhân Nhân nhảy lên 1 nhịp. Cô không để tâm được nhiều đến thế, chỉ gấp gáp hỏi:

  - Sau đó thì sao?

  - Vốn dĩ tướng mệnh tuổi thọ không dài, tại sao thoáng cái đã thay đổi rồi?

  Lúc này tiểu sư thúc lại tự nói với chính mình.

  Thanh Minh đã kéo Giản Nhân Nhân đi rồi, tiểu sư thúc vẫn đứng tại chỗ, vẻ mặt đầy khó hiểu.

  Ông thật sự không giải thích được.

  Chẳng lẽ ông đoán sai?

  Lúc Giản Nhân Nhân đi xuống núi, trong đầu vẫn vô cùng hỗn loạn. Bên tai cô cứ quanh quẩn vang vọng những lời lúc nãy của tiểu sư thúc.

  Mệnh yểu? Tuổi thọ không dài? Hồng nhan bạc mệnh?

  Đây rốt cục là chuyện gì?

  Lòng cô chùng xuống, hai mắt mờ mịt. Đột nhiên trong lòng chợt có một suy đoán động trời. Nếu linh hồn cô không bị chuyển đến thân xác này, nếu cô không biến thành Giản Nhân Nhân, chủ nhân thân xác này có phải sẽ bị giám đốc Trần làm hại? Với tính cách của chủ nhân thân xác này, phải chăng trong nhất thời không chịu đựng nổi mà tự tử?

  Trợ lí của Nhậm Tâm Đồng ăn sinh nhật. Trần Bội là người trước đây làm dưới trướng của cô ấy cũng tự giác chuẩn bị quà đến mừng. Chị Dương biết bây giờ Trần Bội đang làm trợ lí cho một người mới. Trần Bội quay về nghề lúc trước, vì vậy chị Dương cũng vui vẻ chỉ bảo cho cô.

  Người khác tặng cho chị Dương toàn là ngọc trai, đá quý hoặc mỹ phẩm. Trần Bội thì đã chuẩn bị từ 1 tháng trước rồi. Quà cô tặng là đồ đặc sản ở quê chị Dương, chị Dương thích vô cùng.

  Trần Bội muốn nghe ngóng việc của Thẩm Tây Thừa, đứng bên bàn ăn nghe ngóng tình hình.

  -Mọi người biết không? Thẩm tiên sinh ấy, hình như bây giờ đang qua lại với cô con gái chưa kết hôn của nhà họ Tô đó.

  Chị Dương đang lắc lắc ly rượu, cười giễu nói:

  -Tôi nghe thế nào cũng thấy không phải như vậy đâu. Thẩm Tây Thừa không có hứng thú, do gia đình thúc ép quá dữ dội nên đành phải ứng phó vậy thôi.

  - Thẩm tiên sinh cũng hơn 30 rồi, thật ra tuổi cỡ anh ta vẫn còn trẻ trung chán. Có lẽ cũng như chúng ta, bị ba mẹ ép kết hôn chăng?

  -Việc này thì cô không rồi biết. Thẩm tiên sinh chắc chắn không vội vàng gì chuyện kết hôn. Cha mẹ của anh ta cũng không thực sự sốt ruột chuyện kết hôn, cái gấp chính là cần cháu nối dõi. Cô nghĩ xem, năm nay Thẩm Tây Thừa đã hơn 30 rồi, vậy cha mẹ anh ta chả phải cỡ 60 sao? Người dù nghèo hay giàu, đến lúc tuổi già chỉ mong muốn có cháu ẵm bồng thôi.

  Nghe cuộc tám chuyện này, Trần Bội chỉ im lặng lắng nghe không định lên tiếng. Nhưng nghĩ đến Giản Nhân Nhân, cô lại đánh bạo nói 1 câu:

  -Lẽ nào Thẩm tiên sinh không có con sao?

  Chị Dương nhìn thấy bộ dạng ngốc ngốc của Trần Bội, có phần bị lấy lòng, bèn nói:

  -Thì không có nên cha mẹ anh ta mới sốt ruột.

  Bây giờ trong lòng Trần Bội vô cùng lo lắng. Vậy nếu Giản Nhân Nhân muốn đi phá thai, với mong muốn có cháu của nhà họ Thẩm, nếu 1 ngày họ biết được, việc này sẽ ra sao đây?

  Giả dụ như Thẩm Tây Thừa là 1 người bình thường, Trần Bội chắc chắn sẽ không do dự mà cùng Giản Nhân Nhân đi phá thai. Nhưng quan trọng anh ta là Thẩm Tây Thừa! Hơn nữa cha mẹ của anh ta lại còn muốn có cháu đến vậy.

  Trần Bội quyết định phải nói chuyện này cho Thẩm Tây Thừa. Trong túi của cô còn có kết quả siêu âm. Để Thẩm Tây Thừa quyết định, như vậy là tốt nhất cho Giản Nhân Nhân. Bọn họ là người bình thường, thật sự không có khả năng chống lại nhà họ Thẩm.

  Cô nhớ đên lời Giản Nhân Nhân từng nói với cô, Thẩm Tây Thừa cho cô ấy 1 tấm danh thiếp, hình như để ở nhà. Trần Bội sau khi tan tiệc lập tức bắt xe về.

  Trong lòng Trần Bội thấp thỏm, vì đột nhiên cô nghĩ đến, Giản Nhân Nhân có thật sự lên chùa cầu bình an hay không, hay là một mình lén lút đi phá thai đây trời?

  Cô không có thời gian gọi cho Giản Nhân Nhân nữa. Cô vào phòng của Giản Nhân Nhân, tìm được tấm danh thiếp trên tủ đầu giường. Bàn tay phải niết tấm danh thiếp đến run run. Trên danh thiếp có số điện thoại của Thẩm Tây Thừa. Trần Bội hít sâu 1 hơi, bấm máy gọi.

  Thời gian chờ đợi Thẩm Tây Thừa bắt máy thật lâu, lâu đến độ có mấy lần Trần Bội muốn tắt máy.

  Chính lúc cô muốn dập máy thì đầu dây bên kia bắt máy, giọng nói lạnh lùng của Thẩm Tây Thừa truyền đến:

  -A lô?

  Trần Bội siết chặt tay. Lần đầu cô tiên gặp phải chuyện như thế này, lần đầu tiên nói chuyện với người như Thẩm Tây Thừa:

  - Thẩm tiên sinh, tôi là bạn của Giản Nhân Nhân. Tôi có chuyện muốn nói với anh.

  Ngày thứ 2, Thanh Minh mang theo tiền, đi ăn đồ nướng cùng Giản Nhân Nhân.

  - Tôi biết cô tâm trạng không được vui, tôi mời cô một bữa.

  Thanh Minh giơ ít tiền trong tay lên. Đây đều là tiền mà hồi học đại học cậu kiếm được. Một phần dùng để đóng tiền học phí và sinh hoạt hằng ngày. Một phần khác bị người bạn cùng phòng mượn đi đầu tư cổ phiếu. Kết quả là kiếm được không ít. Người bạn cùng phòng đó trả cho cậu gấp mấy lần tiền, coi như là lợi tức đầu tư. Sau này Thanh Minh trở lại chùa, không có dùng đến số tiền này. Hơn nữa mỗi tháng trụ trì đều cho cậu thêm ít tiền lẻ tiêu vặt, dần dần Thanh Minh cũng tích lũy được một khoản nhất định.

  Giản Nhân Nhân định gật đầu thì kịp thời nhớ ra, trong bụng cô bây giờ còn có thêm tiểu bảo bối nữa. Vậy nên cô liền lắc đầu liền thở dài một hơi:

  - Hiện giờ, tôi không thể ăn những món loại này được.

  Có giữ lại đứa nhỏ này hay không, cô còn chưa quyết định. Nhưng trước khi có quyết định chắc chắn, cô không muốn làm tổn hại đến đứa con của mình.
   
 14. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 12:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thanh Minh biết hiện tại cô đang làm diễn viên, cho rằng cô vì giữ gìn vóc dáng, nên quyết định đưa cô đi ăn búp phê đồ chay.

  Giản Nhân Nhân ở nhà trọ một đêm, tâm trạng cũng dần dần bình tĩnh trở lại. Cô cũng chưa từng ăn qua kiểu đồ ăn chay như thế này. Sau khi sửa soạn một chút, cô cùng Thanh Minh đi dùng bữa.

  Không gian của quán ăn chay này cực kỳ tốt, lúc đi vào còn có thể còn ngửi thấy mùi đàn hương thoang thoảng.

  Lúc này khách trong quán không đông. Dưới sự hướng dẫn của phục vụ, hai người ngồi ngay tại vị trí cạnh cửa sổ. Đồ ăn ở trong quán đều được chế biến rất tinh tế, đẹp mắt. Giản Nhân Nhân nhìn thấy một miếng bít tết, nhất thời có chút kinh ngạc. Đến khi đưa lên miệng mới biết là được chế biến từ đậu hũ. Làm giống y như thật vậy, mùi vị cũng thật sự không tồi.

  -Cô đừng để ý đến những lời nói hôm qua của tiểu sư thúc. Tiểu sư thúc vốn lúc nào cũng thế.

  Thanh Minh nhìn cô đang mặt mày buồn rầu, cậu nói một cách quan tâm.

  Giản Nhân Nhân lắc đầu:

  - Cũng không riêng gì chuyện này, trước mắt tôi, còn có chuyện quan trọng hơn.

  Cô thật sự không biết, bây giờ nên làm như thế nào.

  Chuyện mang thai thật sự phải nói cho Thẩm Tây Thừa sao? Liệu anh ta có tin không?

  Anh ta có lẽ sẽ không tin. Suy cho cùng, anh ta cũng đã dùng biện pháp an toàn. Nói không chừng anh ta còn cho rằng cô muốn lừa tiền, hoặc muốn qua lại với anh ta, nên mới nói dối như vậy.

  Thanh Minh nghi hoặc hỏi:

  - Vậy cô đang bận tâm chuyện gì?

  Giản Nhân Nhân rất muốn thổ lộ hết mọi chuyện với Thanh Minh. Nhưng hiện tại, đem những lời này nói với một hòa thượng, có cảm giác dường như không được phù hợp. Cô tỏ vẻ bình thản lắc đầu:

  - Cũng không có chuyện gì to tát lắm. Dù sao đến cuối cùng tôi cũng có thể giải quyết ổn thỏa.

  Chuyện này dù sao cũng phải có một kết quả, chỉ là xem cô có hạ được quyết tâm hay không thôi.

  Thanh Minh vẫn nhìn cô bằng ánh mắt lo lắng:

  - Nếu có chuyện gì cần tôi giúp, cô cứ nói nhé.

  Mặc dù, thời gian quen biết Thanh Minh không được dài, nhưng Giản Nhân Nhân cảm nhận được thiện chí quan tâm của cậu đối với mình, điều này rất khó có được. Con người cậu, không có bất cứ tạp niệm nào, cũng không có tư lợi bản thân, quả thực đã làm được cái gọi là "yêu mến chúng sinh."

  -Được. - Giản Nhân Nhân nhìn cậu cười. - Cảm ơn cậu hôm nay đã mời tôi ăn cơm. Ngon lắm luôn.

  Thanh Minh dường như thở phào nhẹ nhõm:

  - Tôi còn sợ cô sẽ không thích, dù gì tôi cũng không biết món ăn mặn nào ngon cả.

  - Cậu làm sao biết được, chẳng lẽ cậu từng ăn món mặn rồi sao?

  Thanh Minh bình tĩnh nói:

  - Trước kia từng bị bạn học lừa nếm thử thịt rồi.

  - Vậy cậu không tức giận sao?

  - Không. - Thanh Minh trả lời. - Cậu ta thật ra cũng có lòng tốt, muốn cho tôi thử ăn món mặn. Sau đó, cũng đã xin lỗi tôi. Hơn nữa, đến bây giờ cậu ấy cũng luôn luôn tôn trọng tôi.

  - Vậy làm đệ tử của Phật tổ, cậu có đồng ý rằng, món ăn mặn ngon hơn món chay không? - Giản Nhân Nhân thật sự rất hiếu kỳ.

  Thanh Minh không thấy xấu hổ, cậu thành thật gật đầu:

  - Những người trên đời này, đương nhiên thích ăn món mặn hơn món chay, có lẽ là đều có nguyên do cả.

  Giản Nhân Nhân cùng Thanh Minh vừa ăn vừa nói chuyện với nhau. Cô không mang những chuyện phiền não trong lòng mình nói với cậu, cũng không hư cấu gì của chuyện bạn bè. Mặc dù, cô vẫn chưa biết bản thân nên làm như thế nào, nhưng cô luôn cảm thấy chuyện này rất quan trọng với mình. Người khác cũng không thể cho cô ý kiến được. Cuối cũng thì chính bản thân cô vẫn phải tự quyết định.

  -Đúng rồi Thanh Minh, bỏ những chuyện không vui ngày hôm nay qua một bên đi. Cậu cảm thấy, tiểu sư thúc của cậu, trên phương diện đó liệu có được tính là có bản lĩnh không? - Giản Nhân Nhân nhớ đến, những lời nói của tiểu sư thúc ngày hôm qua, vẫn luôn có chút cảm thấy hoảng sợ. – Cậu cứ thành thật nói cho tôi biết đi.

  Thanh Minh có chút rầu rĩ, nhưng vẫn quyết định nói thật với cô:

  - Thật ra sư phụ đã từng nói, ngộ tính của tiểu sư thúc rất cao. Đáng lẽ ra tiểu sư thúc mới chính là người đảm nhận chức vị trụ trì. Nhưng mà ông ấy lại không có hứng thú với chức vị đó. Tôi nghe nói, tiểu sư thúc là người vô cùng bản lĩnh.

  Giản Nhân Nhân tin rằng vị tiểu sư thúc này không phải là người hay nói nhảm, biểu cảm hoài nghi của ông lúc đó rất chân thực.

  Nếu như cô không phải là người xuyên không đến nơi này, vậy thì cô gái Giản Nhân Nhân thật sự có phải là sẽ chết không?

  Là chết do sự cố ngoài ý muốn, hay là do tự sát?

  Thật ra thân thể này chịu ảnh hưởng sâu sắc từ bố mẹ cô ấy. Người thầy đầu tiên của con cái chính là cha mẹ. Vì vậy, nhìn từ góc độ của người ngoài, nếu nguyên chủ thật sự rơi vào tình huống mơ mơ màng màng màng phát sinh quan hệ cùng giám đốc Trần. Với tuổi tác và kinh nghiệm của bản thân, có lẽ cô ấy không chịu đựng được loại chuyện như thế này.

  Trần Bội thức trọn một đêm không ngủ nổi. Mắt cứ mở tròn nhìn lên đèn trên trần nhà, suy nghĩ lo lắng rất lâu.

  Cô không biết Thẩm Tây Thừa có tin tưởng những gì cô nói không

  Cũng đúng thôi, nếu như cô thật sự không hiểu con người Nhân Nhân, nghe những loại chuyện như thế này, nhất định cô sẽ cho rằng Nhân Nhân là người ham vinh hoa phú quý. Có con với người đàn ông khác, rồi lại vu vạ cho Thẩm Tây Thừa để lừa gạt lấy tiền.

  Đến tận lúc này, Trần Bội cũng không biết bản thân mình hành động như vậy là đúng hay sai nữa.

  Nếu như Thẩm Tây Thừa không tin lời cô, nếu như, anh ta nghĩ cô cùng Giản Nhân Nhân hợp tác để lừa anh ta, vậy thì sẽ ra sao đây?

  Trần Bội lăn qua lăn lại không ngủ được, cuối cùng cô đưa tay dụi dụi hai mắt, khẽ cắn răng gọi điện thoại cho Giản Nhân Nhân. Bất luận có như thế nào, cô vẫn muốn thẳng thắn với Nhân Nhân, như vậy sẽ được khoan hồng.

  Lúc Giản Nhân Nhân đang mời Thanh Minh uống trà, thì nhận được điện thoại của Trần Bội. Cô biết, Trần Bội muốn hỏi về tình hình thai nghén của cô. Cô cầm điện thoại lên, nhỏ tiếng xin lỗi Thanh Minh rồi đi đến phòng vệ sinh nghe máy:

  - Bội Bội, có chuyện gì vậy, ngày mai tớ sẽ trở về.

  Trần Bội nghĩ một chút, rồi quyết định hỏi Giản Nhân Nhân, xem cô đã bỏ đứa bé đi chưa:

  - Nhân Nhân, cậu phải thành thật nói với tớ, có phải cậu đã âm thầm bỏ đứa bé rồi không. - Cô ngừng lại một chút, rồi nói tiếp. - Mặc dù tớ cũng rất sợ đụng đến Thẩm gia, nhưng nếu cậu muốn bỏ đứa bé, cũng phải tìm một bệnh viện đàng hoàng. Đây là vì tốt cho bản thân cậu sau này. Tớ vẫn muốn ở bên cậu.

  Giản Nhân Nhân sửng sốt. Hiểu ra Trần Bội nói những lời này là có ý gì, cô không nhịn được cười lên thành tiếng:

  - Tớ thật sự chỉ đến chùa để cầu bình an thôi, không có lừa cậu đâu.

  Trần Bội bán tín bán nghi, giọng điệu có chút khẩn trương:

  - Nhân Nhân, có chuyện này tớ muốn nói với cậu. Hôm qua tớ đã tìm được tấm danh thiếp trên đầu giường của cậu và tự ý liên hệ với Thẩm tiên sinh. Tớ đem chuyện cậu có thai nói với anh ta rồi.

  Nhất thời Giản Nhân Nhân ngẩn cả người, không biết nên nói gì cho phải.

  -Tớ nghe có người nói Thẩm gia đang thúc giục anh ta kết hôn, bởi vì anh ta chưa có con. Nếu nhà bọn họ mà biết cậu mang thai con của Thẩm gia, còn tự ý bỏ đứa bé, chắc chắn sẽ không để cho cậu sống yên ổn. Nhân Nhân, xin lỗi cậu, tớ tự ý một mình quyết định thay cậu.

  -.. - Giản Nhân Nhân nhéo mũi mình một cái - Sự tình dù gì cũng đến nước này rồi, vậy cậu cảm thấy anh ta có tin không?

  Thật ra, nếu cô âm thầm bỏ đứa bé, Thẩm gia thật sự có thể biết được sao? Cho dù, biết được, chỉ cần hỏi Thẩm Tây Thừa, thì sẽ biết anh ta có sử dụng biện pháp an toàn. Như vậy bọn họ cũng sẽ cho rằng, đứa bé trong bụng cô là của người đàn ông khác.

  Đương nhiên, bây giờ Thẩm Tây Thừa đã biết, vậy thì tất cả mọi chuyện sẽ không còn như vậy nữa.

  Mặc dù dưới cái nhìn của cô, cho dù người của Thẩm gia biết, cho dù họ tin rằng đứa bé này là con của Thẩm Tây Thừa, bọn họ cũng chẳng có tư cách gì để không buông tha cho cô, phải cho cô biết tay cả, đúng không?

  Dù sao, cô và Thẩm Tây Thừa nhiều nhất cũng chỉ là tình một đêm, chứ chẳng phải yêu đương gì..

  -Tớ cũng không biết nữa. - Trần Bội đã suy nghĩ cả đêm, cũng cảm thấy bản thân quá kích động, quá phiền phức, cho nên hiện tại trong lòng cô hối hận biết bao. - Nhưng anh ta không có hỏi bất cứ điều gì, chỉ hỏi hiện tại cậu ở đâu. Nghĩ với bản lĩnh của anh ta, hẳn là chẳng mấy chốc mà tìm ra cậu đâu.

  Giản Nhân Nhân cảm thấy Trần Bội đang hối hận, bèn nói:

  - Được rồi, dù gì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Anh ta cũng đã biết cả. Nếu như anh ta không tin, tớ cũng không cần thiết phải nghĩ cách để khiến anh ta tin tớ. Nếu như anh ta tin đó là sự thật, để xem anh ta sẽ làm như thế nào? Có điều, Bội Bội, lần sau có chuyện gì, nhớ bàn với tớ trước đã, được không?

  - Nhân Nhân, xin lỗi cậu nhiều lắm. -Trần Bội cũng cảm thấy bản thân mình quá mức tự tiện.

  Giản Nhân Nhân thương lượng với Trần Bội một chút, cuối cùng quyết định chuyện tới đâu hay tới đó.

  Thật ra đối với Giản Nhân Nhân mà nói, vì ước mơ của nguyên chủ, cũng vì không biết khi nào cô sẽ rời khỏi đây, cô không thể để cho Giản Nhân Nhân vửa trở về đã trở thành bà mẹ đơn thân được. Cho nên về mặt tâm lý, cô vẫn có xu thế muốn bỏ đứa bé này đi.
   
 15. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 13:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dù sao với tình hình hiện tại, là cô hay nguyên chủ Giản Nhân Nhân thì cũng đều không đủ khả năng để nuôi một đứa trẻ. Đó là điều được rút ra dựa trên góc độ tương đối khách quan và hiện thực

  Chỉ là hiện tại, đã để cho Thẩm Tây Thừa biết được mọi chuyện, mọi chuyện liền trở nên khó giải quyết hơn.

  Giản Nhân Nhân đi ra ngoài, uống trà với Thanh Minh thêm một lát. Vừa bước khỏi quán trà, cả hai liền trông thấy một chiếc xe SUV màu đen.

  Khi cô cùng Thanh Minh ra ngoài, cửa xe cũng mở, có một người bước xuống.

  Người vừa tới chính là Thẩm Tây Thừa. Anh ta mặc một bộ âu phục chỉnh tề, trên mặt vẫn còn đeo một cặp mắt kính, khiến cho cả người toát lên nét lịch sự nho nhã.

  -Giản tiểu thư, xin chào.

  Thanh Minh hỏi nhỏ:

  - Cô quen người này à?

  Giản Nhân Nhân nhẹ nhàng gật đầu rồi nói:

  - Tôi có chút việc, chắc không cùng cậu về chùa được.

  Thanh Minh hiểu ý quay lại nhìn về phía Thẩm Tây Thừa, chắp tay trước ngực hành lễ, rồi quay lại nói với Giản Nhân Nhân:

  - Vậy tôi về trước, có chuyện gì cứ tìm tôi nhé.

  Đợi khi Thanh Minh đi rồi, Giản Nhân Nhân mới bước tới trước mặt Thẩm Tây Thừa, nhìn anh ta rồi nói:

  - Anh từ trong thành phố đến đây hẳn là không có lái xe đi cùng. Cả quãng đường chắc cũng mệt rồi. Chúng ta vào quán uống chén trà, anh tiện thể nghỉ ngơi một lát, được chứ?

  Thẩm Tây Thừa khẽ gật đầu:

  - Được.

  Giản Nhân Nhân cùng Thẩm Tây Thừa ngồi trong một gian nhỏ. Quán trà vốn đã yên ắng, ngồi trong gian phòng riêng càng im lặng hơn.

  Cả hai đều không biết nên mở miệng như thế nào, cuối cùng vẫn là Giản Nhân Nhân phá vỡ bầu không khí ngột ngạt. Thẳng thắn mà nói, cô vẫn cảm thấy hơi khó tin:

  -Anh tin hả?

  Nếu không tin Thẩm Tây Thừa việc gì phải lo lắng tức tốc chạy xe tới đây.

  Chỉ là anh ta làm sao có thể tin được? Việc này nếu không xảy ra với cô, thì chuyện một cô gái nghèo kiết xác, cùng với một người có quyền có thế, đến cô còn nghĩ rằng đây là lừa bịp đòi tiền, huống gì là bản thân anh ta.

  Thẩm Tây Thừa nhìn cô:

  -Cô không có lí do gì để lừa tôi.

  Không có sao? Anh ta thật sự không lo cô sẽ lừa tiền? Hoặc nếu tham vọng hơn, muốn tìm một thân phận trong nhà họ Thẩm thì sao?

  Không thể không nói, Giản Nhân Nhân cuối cùng cũng hiểu tại sao người mà Trần Bội làm trợ lí cho trước đây - ngôi sao Nhậm Tâm Đồng lại hao tâm tốn sức vì Thẩm Tây Thừa như vậy. Người như anh ta, rõ ràng mặt mũi cũng không phải là xuất sắc, nhưng lúc anh ta nói ra câu ấy lại khiến Giản Nhân Nhân có một loại cảm giác khó tả.

  Sau khi xảy ra chuyện đó, từng nói chuyện với nhau, lại thêm cách cư xử của anh ta, vậy mà cô vẫn không cảm thấy ghét anh ta chút nào.

  Giản Nhân Nhân cúi đầu che đi tâm tình trong mắt, cười nói:

  -Tôi vốn nghĩ anh sẽ không tin. Dẫu sao đến chính tôi còn không tin nổi mình mang thai mà.

  Việc với xác suất cực thấp, gần như không thể xảy ra, bây giờ lại xảy ra với cô.

  Cũng thật khó để Thẩm Tây Thừa có thể tin. Chỉ cần điểm này, chỉ với việc anh ta không hoài nghi đứa bé trong bụng có phải là con của anh ta không, đã đủ để một người con gái vừa cảm tính vừa lý tính như cô chấn động.

  Ánh mắt Thẩm Tây Thừa hết nhìn mặt cô lại nhìn xuống bụng, rồi nhanh chóng nhìn chỗ khác:

  - Xác suất ít thì ít, nhưng cũng đâu phải là không thể xảy ra?

  - Anh không nghi ngờ sao? Nghi ngờ đứa bé trong bụng tôi là của người khác.

  Có lẽ rất khó lí giải tại sao một cô gái lại có quá nhiều câu hỏi vụn vặt như thế, Thẩm Tây Thừa im lặng vài giây, chầm chậm đáp:

  -Không có.

  -Tại sao?

  Nếu cô là Thẩm Tây Thừa, cô cũng sẽ hoài nghi thôi.

  -Cô không có lí do gì để lừa tôi. - Thẩm Tây Thừa trả lời lần nữa. - Cô cũng không dám đem chuyện này đi gạt người.

  Giản Nhân Nhân có chút buồn cười.

  Hai người bọn họ, không tính lần gặp mặt này, tổng cộng chỉ mới chạm mặt 2 lần. Lần đầu tiên không có nói gì với nhau, lần thứ 2 nói chuyện cũng không nhiều, có thể nói là không hiểu rõ về đối phương. Anh ta lại bảo cô sẽ không dám đem chuyện này đi gạt người. Nói như thể đã quen cô rất nhiều năm rồi không bằng.

  Cũng đúng, người có thân phận nhỏ bé như cô làm sao dám gạt anh ta. Người thuộc tầng lớp thượng lưu đâu phải kẻ ngu. Lời nói dối một khi bị phát hiện, người như cô chắc chắn gánh không gánh vác nổi hậu quả. Vì vậy Thẩm Tây Thừa có tự tin rằng cô không dám nói dối.

  Giản Nhân Nhân chìm vào im lặng. Cô cùng Thẩm Tây Thừa vốn dĩ là người dưng chẳng quen biết, cả đời này cũng không có cơ hội gặp nhau. Bây giờ bọn họ bỗng có một đứa con chung, việc này khiến lúc cô đối diện anh ta luôn có một loại cảm giác không nói nên lời, rất bất lực.

  -Hôm nay anh đến tìm tôi, tôi biết anh đã tin chuyện này.

  Giản Nhân Nhân hít một hơi, ngẩng đầu nhìn Thẩm Tây Thừa:

  -Quyết định của anh như thế nào?

  -Rất xin lỗi.

  Thẩm Tây Thừa lại nói lời xin lỗi.

  Nếu lúc đó anh cẩn trọng hơn, có lẽ tất cả chuyện hôm nay sẽ không xảy ra.

  Giản Nhân Nhân biết vì sao anh ta lại xin lỗi, chỉ là cô cũng không nghĩ nhiều đến vấn đề vướng mắc này. Dẫu sao việc cô có thai cũng không phải là chuyện Thẩm Tây Thừa dự đoán được.

  -Cô Giản, quyết định nằm ở cô. - Thẩm Tây Thừa nói. - Bất luận cô có quyết định gì, tôi đều sẽ tôn trọng.

  Việc này làm Giản Nhân Nhân có chút bất ngờ.

  Cô nghĩ đã đến vài trường hợp, nhưng quả thực không ngờ anh ta lại nói vậy.

  Quyết định nằm ở cô?

  Giản Nhân Nhân dở khóc dở cười, cô không tin nổi lời vừa rồi của Thẩm Tây Thừa:

  -Tôi muốn thế nào thì sẽ như thế đó?

  Thẩm Tây Thừa hơi khựng lại, gật đầu.

  -Vậy nếu tôi nói tôi muốn gả cho anh, làm Thẩm phu nhân thì sao?

  Lúc Giản Nhân Nhân hỏi câu này, giọng nói có phần sắc bén.

  Loại sắc bén này làm cho biểu cảm trên mặt cô thay đổi vô cùng phong phú. Ccô không hiểu chủ nhân thân xác này, hay nói thẳng ra chính là cô tại sao có thể như vậy? Tại sao việc hoang đường như vậy lại xảy ra với mình?

  Đầu tiên chủ nhân thân xác này chỉ có ý muốn cám ơn giám đốc Trần, không ngờ lại bị chuốc rượu còn bị bỏ thuốc. Cô biến thành Giản Nhân Nhân, chỉ nghĩ đến cược 1 ván muốn bản thân thoát khỏi sự việc, kết quả hình như lại tự khiến mình cuốn thêm vào.

  Bây giờ cô có thể trách ai? Chẳng trách được ai hết.

  Thẩm Tây Thừa thấy cô như vậy, biểu cảm cũng có chút thay đổi. Lúc Giản Nhân Nhân đang cho rằng anh sẽ nói gì khác, anh chỉ gật đầu bảo:

  -Được.

  Giản Nhân Nhân đương nhiên sẽ không gả cho Thẩm Tây Thừa.

  Cô tự biết thân phận của mình. Huống chi giữa cô với Thẩm Tây Thừa không hề có tình cảm, cô còn có việc quan trọng muốn làm.

  Bây giờ Thẩm Tây Thừa lại nói mọi việc do cô quyết định, vậy xem ra anh ta cũng không để tâm nhiều đến đứa con này cho lắm.

  Giản Nhân Nhân về nhà trọ dọn đồ đạc, gửi một tin nhắn cho Thanh Minh rồi mới cùng Thẩm Tây Thừa lên xe chuẩn bị quay về Đế Đô.

  Ngồi trên xe, Thẩm Tây Thừa đưa cho cô chai nước, rồi bảo:

  -Trong túi có thức ăn chuẩn bị cho cô, cô chắc cũng đói rồi. Ăn một chút lót dạ.

  Giản Nhân Nhân mở túi ra xem, bên trong là 1 hộp trái cây đã gọt sẵn, còn có sữa, giá tiền còn dán bên trên, chắc là mới mua trước vài tiếng. Cô quay qua nhìn Thẩm Tây Thừa đang vô cùng chăm chú lái xe, đột nhiên cảm thấy cách nhìn của mình sai rồi.

  Nếu anh ta không quan tâm đến đứa bé này, căn bản anh ta không cần vội vàng tự lái xe mấy tiếng đồng hồ đến đây, cũng sẽ không vì cô chuẩn bị mấy thứ này.

  Cô nhớ đến Trần Bội có nói, Thẩm Tây Thừa năm nay đã hơn 30 rồi, người nhà lại thúc ép kết hôn, hơn nữa còn vô cùng coi trọng chuyện có cháu. Vậy còn anh ta?

  Xe chạy đã được nửa đường, cô nghĩ nghĩ rồi nói chầm chậm:

  -Thẩm tiên sinh, lời tôi nói lúc nãy không phải nói thật đâu. Anh yên tâm, tôi biết việc môn đăng hộ đối, tôi không có ý muốn gả cho anh, cũng sẽ không dùng đứa bé để yêu cầu anh làm bất cứ việc gì. Dù anh có tin hay không, tôi thật sự không cần gì cả.

  Mặc dù bây giờ cô không tiền, cái gì cũng không có. Nhưng cô chưa bao giờ nghĩ sẽ dùng đứa con trong bụng mình để đạt được hay đổi lấy thứ gì.

  -Tôi biết.

  Giọng Thẩm Tây Thừa trầm trầm:

  -Cô Giản, bất luận cô có quyết định thế nào tôi đều tôn trọng ý kiến của cô. Cô không cần lo lắng những việc khác, chỉ cần tự hỏi bản thân mình muốn gì là được.

  -Ý anh là sao?

  Giản Nhân Nhân hỏi.

  -Nếu cô muốn sinh đứa bé này ra, tôi sẽ để nó danh chính ngôn thuận trở thành người của nhà họ Thẩm. Sau này có thể đến thăm nó bất cứ lúc nào, thậm chí cô muốn tự mình chăm sóc nó cũng được. Nếu cô không muốn sinh đứa bé này, vậy những việc sau này cứ để tôi lo liệu. Tôi sẽ tìm bệnh viện tốt nhất cho cô, cũng sẽ tìm chuyên gia chăm sóc cho cô. Nếu cô muốn gả cho tôi, tôi sẽ lập tức đi sắp xếp chuyện này.

  Đây là lần đầu tiên Thẩm Tây Thừa nói một câu dài như vậy với Giản Nhân Nhân:

  -Cô Giản, tôi biết cô không muốn nhận bồi thường trách nhiệm, thậm chí không muốn dùng đứa bé đi đổi lấy thứ gì. Nhưng cuộc sống của cô bị xáo trộn lớn như vậy, người gây ra chuyện đó là tôi. Vì vậy bất luận cô muốn sao, tôi đều sẽ dùng cách mà cô có thể chấp nhận được để bù đắp cho cô.

  Thật sự mọi quyền quyết định đều giao cho cô sao?

  Giản Nhân Nhân cúi đầu, mắt nhìn vào cái bụng vẫn còn bằng phẳng của mình, trong lòng lặng lẽ nói lên lời xin lỗi.

  Cô không có dũng khí để làm mẹ đơn thân. Nhưng nếu muốn sinh đứa bé này ra, trở thành một người mẹ, cô thật sự có thể chấp nhận xa con mình sao?

  Dù Thẩm Tây Thừa có nói cô có thể tự mình chăm sóc đứa bé, nhưng đến lúc đó nhà họ Thẩm sẽ chấp nhận ư? Cô không dám đánh cược.

  Nếu cô là người ngoài cuộc, nhất định sẽ đề nghị đối phương bỏ đứa bé đi này. Dẫu sao dù có nhìn theo góc độ nào, đây vẫn là biện pháp tốt nhất.

  Bây giờ đứa bé đang trong bụng cô, yên lặng ngoan ngoãn mà ở đó, khiến cô cảm thấy do dự khó quyết. Tuy nhiên dù có do dự thế nào, Giản Nhân Nhân cũng biết cô nhất định sẽ đưa ra 1 quyết định, quyết định tốt nhất cho chính mình.

  Thẩm Tây Thừa đưa cô đến phòng trọ ở Đế Đô rồi rời đi.
   
 16. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 14:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trần Bội chẳng có tâm trí mà làm chuyện khác, cô thấy Giản Nhân Nhân về liền gấp gáp hỏi:

  -Nhân Nhân, cậu không sao chứ?

  Giản Nhân Nhân cảm thấy rất mệt, lắc đầu:

  -Không sao.

  -Thẩm Tây Thừa tìm đến chỗ cậu phải không?

  Trần Bội càng lúc càng hối hận, cuối cùng cáu tới cào tóc:

  -Tớ đáng lẽ không nên gọi điện thoại cho anh ta. Đều tại tớ, tại tớ không suy nghĩ kĩ càng.

  Thật ra trong lòng Trần Bội nghĩ như thế nào Giản Nhân Nhân đều biết, cô cười nói:

  -Chuyện cũng đã xảy ra rồi. Hơn nữa, Thẩm Tây Thừa nói với tới, dù cho tớ có ra quyết định thế nào, anh ta đều sẽ không phản đối.

  Đây cũng là điều an ủi duy nhất cho việc trước mắt.

  Lúc Trần Bội chuẩn bị gọi thức ăn ngoài thì có người gõ cửa. Đứng trước cửa là một người đàn ông trung niên, trên tay ông cầm hai cái túi giấy. Người đó vô cùng lễ độ mà đưa cho Trần Bội:

  -Xin chào, đây là bữa tối mà Thẩm Tây Thừa tiên sinh dặn dò chuẩn bị cho cô Giản.

  Sau khi đưa 2 túi giấy cho Trần Bội, người đàn ông trung niên liền rời đi. Trần Bội vô cùng hoài nghi mà đóng cửa lại, đặt túi giấy lên bàn rồi lấy đồ bên trong ra.

  Thật đúng là khiến người ta phải tặc lưỡi!

  Có hoa quả được gọt và cắt tỉa sẵn, màu sắc vô cùng đẹp mắt.

  Có canh xương hầm, còn có 3 món chay 2 món mặn, dinh dưỡng vô cùng cân đối. Quan trọng nhất là có 2 phần trứng hấp vẫn nóng hổi..

  Đến cả món tráng miệng cũng chuẩn bị đầy đủ. Có vẻ là lo đến việc thời tiết nóng bức, ăn không ngon miệng, nên ngoài cơm ra còn chuẩn bị ít cháo. Trần Bội với Giản Nhân Nhân nhìn nhau, Thẩm Tây Thừa tiên sinh này có phần chu đáo quá mức đó.

  Giản Nhân Nhân cùng Trần Bội ngồi xuống, ăn canh trước.

  Trần Bội nhất thời tò mò hỏi:

  -Với suy nghĩ của Thẩm tiên sinh, anh ta thật sự đồng ý để cho cậu đi phá thai sao?

  Trong suy nghĩ của Trần Bội, Giản Nhân Nhân chắc chắn là có ý đi phá thai. Dù sao cô còn trẻ như thế, chỉ mới tốt nghiệp, có rất nhiều kì vọng với tương lai. Căn bản là sẽ không cam tâm tình nguyện bị 1 trói chân bởi một đứa bé.

  Giản Nhân Nhân không hiểu tại sao, mặc dù cô với Thẩm Tây Thừa quen biết không lâu, nhưng cô cảm thấy người như anh ta, lời nói ra luôn có thể khiến người ta tin tưởng.

  -Chắc là vậy.

  Giản Nhân Nhân nhớ đến lịch trình của bản thân, hỏi:

  -Bội Bội, ngày mốt tớ có buổi thử vai đúng không?

  Trần Bội ừ một tiếng, kinh ngạc hỏi:

  - Cậu còn muốn đi thử vai? Tớ nghe nói bọn họ chẳng mấy mà bắt đầu quay đâu.

  Nếu Giản Nhân Nhân muốn phá thai, ít nhất cũng phải nghỉ ngơi cẩn thận 1 tháng, thật sự sẽ không theo kịp. Nếu cô quyết định giữ lại đứa bé, nhà họ Thẩm chắc chắn sẽ không đồng ý cho cô tiếp tục công việc.

  Bất luận là kết quả như thế nào, cô cũng không theo nổi bộ phim này rồi.

  Giản Nhân Nhân gật đầu:

  -Phải đi chứ. Bội Bội, cậu nghĩ đi, cơ hội này khó mà có được, trung gian còn có sự sắp xếp của chị Bích Điền. Tớ nghe nói nam chính là Lục Dương Phàm. Chị Bích Điền nói Lục Dương Phàm lựa chọn kịch bản vô cùng kĩ. Bộ phim này nhất định rất hay, tớ không muốn bỏ lỡ. - Cô thoáng ngẩn ra, nhỏ giọng nói. - Dù sao đây cũng là ước mơ của tớ.

  Trên những bước đi đầu tiên, không được từ bỏ bất cứ cơ hội nào. Bởi vì không biết đến bao giờ mới có cơ hội tiếp theo.

  Trần Bội thở dài 1 tiếng:

  -Vậy được rồi. Nhân Nhân, thật ra bây giờ cậu còn rất trẻ, quan trọng là cậu muốn kết quả ra sao, muốn trải qua cuộc sống như thế nào. Chỉ cần thông suốt rồi, cậu tự khắc sẽ biết nên bước tiếp như thế nào thôi.

  Sau khi ăn cơm xong, Giản Nhân Nhân nằm trên giường, nghĩ lại tất cả mọi việc xảy ra ngày hôm nay. Cô dùng hai tay đặt lên bụng mình. Cỡ tuổi cô, có thể nghĩ đến việc kết hôn đã không tồi rồi, nói gì tới chuyện sinh con. Đôi lúc nhìn thấy phụ nữ có thai ôm cái bụng lớn, cô nghĩ ngày đó của mình còn xa vời vợi. Bây giờ cơ thể cô đột nhiên có một sinh mệnh bé nhỏ, Giản Nhân Nhân thật không thể tưởng tượng nổi.

  Cô biết, cuối cùng đứa bé này sẽ không được sinh ra.

  Nếu nói trong lòng vô cùng đau đớn thì không đến mức đó. Nhưng thương cảm thì vẫn có, còn có một chút sợ hãi mà chỉ bản thân cô mới biết.

  Mang thai 10 tháng, sinh nở phải trải qua muôn ngàn đau đớn, và phải có trách nhiệm của người làm mẹ. Giản Nhân Nhân mới nghĩ đến thôi đã cảm thấy nặng nề tới ngạt thở.

  "Nhân Nhân, nếu là cô, cô sẽ làm thế nào?"

  "Tôi phải làm sao mới đúng đây?"

  -Giám đốc Thẩm, anh có cần đặt vé bây giờ không? - Trợ lí Phương đi vào, cung kính hỏi.

  Vốn dĩ ở nước ngoài có một cuộc hội nghị vô cùng quan trọng, cần Thẩm Tây Thừa đến tham dự. Dự định là sáng nay đặt vé, nhưng Thẩm Tây Thừa hoãn lại rồi, không đến sân bay cũng không nói lí do.

  Buổi hội nghị này quan trọng đến mức độ nào chứ, quan trọng đến mức chủ tịch Thẩm Thị nhất định phải tham dự. Đây là việc liên quan đến một vài hạng mục quan trọng của nội bộ công ty trong cuối năm nay.

  Thẩm Tây Thừa trầm mặc một lúc, anh xem lịch gật đầu nói:

  - Đặt đi, sáng sớm ngày mai. Tiện thể giúp tôi đặt vé khứ hồi vào rạng sáng ngày mốt.

  Trợ lí Phương có chút ngạc nhiên. Nếu vậy khác nào hội nghị vừa kết thúc đã lập tức quay về? Đến thời gian nghỉ xả hơi cũng không có sao?

  Dù Thẩm Tây Thừa nhìn có vẻ trầm ổn nho nhã. Nhưng người trong công ty đều biết, quyết định của anh từ trước đến nay không ai dám xen vào.

  Trợi lí Phương tuân lệnh:

  -Vâng ạ.

  Đang trong lúc quan trọng thế này, Thẩm Tây Thừa không muốn đi. Anh cầm chìa khóa xe chuẩn bị đi tìm Giản Nhân Nhân. Nói cho cô ấy biết dù cô ấy có đưa ra quyết định gì, cũng hãy gắng đợi đến khi anh quay về đã, sẽ không quá hai ngày.

  Đang đi đến nhà xe thì thấy xe của Tô Vi. Quả nhiên một giây sau, Tô Vi từ chiếc xe việt dã màu đỏ bước xuống.

  Tô Vi hôm nay mặc chiếc váy màu đỏ ôm sát, thể hiện rõ đường cong cơ thể. Cô đi đôi giày cao gót, khóe miệng mang nét cười đi về phía anh. Cô đứng trước chỗ anh đỗ xe, nghiêng đầu cười một cái:

  -Chiều hôm nay muốn hẹn cậu đi ăn cơm, gọi điện thì không thấy cậu bắt máy.

  Thẩm Tây Thừa trả lời ngắn gọn:

  - Có việc.

  - Ồ, vậy à?

  Thật ra Tô Vi cũng biết Thẩm Tây Thừa không có hứng thú với mình, vừa hay cô cũng thế. Nếu 2 người có thể thỏa thuận được thì sẽ là một việc vô cùng tốt đẹp. Dù sao cha mẹ đã ra lệnh kết hôn gấp rồi, cô năm nay nhất định phải có kết quả.

  -Tây Thừa, tôi không muốn vòng vo với cậu nữa. Đề nghị của tôi hôm đó, cậu thấy thế nào?

  Thẩm Tây Thừa nhìn cô, nhưng không nói gì.

  Tô Vi cũng không tức giận, tiếp tục thuyết phục:

  -Thực ra cậu sẽ không tìm được ai phù hợp hơn tôi, chúng ta đều hiểu mà. Huống hồ sau này vẫn là việc ai nấy làm, cuộc hôn nhân như vậy lẽ nào không tốt hay sao. Cậu kết hôn cùng tôi, đối với Trầm thị mà nói chỉ có lợi không có hại. Đối với cậu cũng vậy. Tôi chính là đồng minh tốt nhất của cậu. Tây Thừa, tôi thấy chúng ta đều đã bị cha mẹ thúc giục tới mệt mỏi rồi. Dù sao thì cuối cùng cũng phải kết hôn mà, cậu thấy có đúng không?

  Thẩm Tây Thừa giơ tay xem đồng hồ.

  Bây giờ đã 9h tối, anh đi đến chỗ Giản Nhân Nhân chắc cũng cỡ 10h. Lúc đó có lẽ cô đã nghỉ ngơi rồi, anh không nên đến làm phiền người ta vào lúc muộn như thế.

  -Tô Vi, chúng ta không phải là người chung đường. – Thực ra tới tận lúc này Thẩm Tây Thừa vẫn chưa hề thực sự cân nhắc tới đề nghị của Tô Vi. Tôi nghĩ, chúng ta làm bạn thì tốt hơn.

  Dù sao cùng là người thành đạt, Tô Vi không để mình thất thố. Biểu cảm của cô vẫn rất thoải mái. Hơn nữa lúc này, cô bị Thẩm Tây Thừa từ chối, chuyện tới ba lần, cô cũng đã hiểu rồi.

  Đối với người đàn ông mình yêu sâu nặng cô còn chẳng tới mức sống chết không buông, huống gì với người đàn ông mà một chút tình cảm cũng không có. Tô Vi gật đầu, nói:

  -Tây Thừa, có phải cậu đã gặp chuyện gì không? Tôi cứ có cảm giác, lần này đến cả miễn cưỡng tiếp chuyện cậu cũng không muốn. Lẽ nào cậu gặp được người mình thực sự thích rồi?

  Cả ngày hôm này Thẩm Tây Thừa đã rất mệt mỏi. Anh mím đôi môi mỏng, nhìn chăm chú vào cô một hồi rồi nói:

  - Trực giác của cậu nhạy thật.

  -Thật sao?

  Tô Vi lấy lại tinh thần trong nháy mắt:

  - Không phải chứ, cậu thực sự có người thương, cho nên mới dứt khoát từ chối tôi hả?

  - Không phải.

  Thẩm Tây Thừa lắc đầu. Anh chỉ là gặp phải một việc mà e rằng đến công việc cũng phải đẩy ra sau.

  Đương nhiên là sẽ chẳng lòng vòng với Tô Vi làm gì.

  Tô Vicó chút thất vọng, có điều hôm nay cũng không phải không có thu hoạch gì. Trước lúc rời đi, cô vẫn không quên nói một câu:

  -Bỏ lỡ tôi, nói không chừng cậu sẽ hối hận đó.

  Sau này Thẩm Tây Thừa đi đâu tìm người vừa nhạy bén vừa hiểu lý lẽ như cô?

  Thẩm Tây Thừa không có bất kỳ biểu cảm nào khác. Anh quay người đi về hướng chiếc xe của mình.

  Tô Vi nhún vai, cũng quay về xe, nhanh chóng đi khỏi bãi đỗ xe của Thẩm thị.

  Sau khi tắm xong, Giản Nhân Nhân không nhịn được lại dùng điện thoại lên mạng tìm hiểu về việc phá thai và một số việc cần chú ý. Càng xem cô càng thấy da đầu run lên.

  Phá thai sẽ làm hại cơ thể, điều này không nói cũng biết. Chỉ là quá trình nạo thai được miêu tả trong đó thật sự làm người ta sợ hãi.

  Không phải trên mấy trang quảng cáo thất đức nói sẽ không đau sao, không phải nói chỉ mấy phút là được rồi sao?

  Các cô gái trẻ không cẩn thận mà có thai ngoài ý muốn, đều đến các phòng khám nhỏ để phá thai, không phải chưa từng có trường hợp dẫn đến vô sinh. Loại thương tổn này đối với nữ giới mà nói là không thể cứu chữa.

  Cô nhớ đến những lời mẹ từng nói với cô. Nếu lúc chưa muốn có con thì nhất định phải có biện pháp tránh thai, bởi vì phá thai rất hại cơ thể. Nếu bắt buộc phải phá thì phải có người đi cùng đến bệnh viện chính quy, sau đó phải nghỉ ngơi thật tốt.

  Cô xem trong các bài viết có nói, có người không quan tâm, nhưng đối với đa số phụ nữ mà nói, không chỉ có cơ thể họ chịu thương tổn, mà hơn thế là nỗi đau tinh thần. Dù sao đó cũng là đứa trẻ mang dòng máu của mình.

  Thật sự không công bằng, Giản Nhân Nhân nghĩ như vậy. Dựa vào cái gì mà đàn ông không cần phải gánh chịu những hậu quả thế này chứ?

  Bọn họ không phải mang nặng đẻ đau 10 tháng. Bây giờ đến phá thai cũng chỉ là đàn bà phụ nữ gánh chịu một mình.

  Chẳng trách mẹ cô cứ nhắc nhở mãi, phải tự bảo vệ tốt cho bản thân.

  Lúc Giản Nhân Nhân đang bực tức thì điện thoại của cô đổ chuông, số điện thoại lạ. Trực giác cho cô biết là Thẩm Tây Thừa điện đến, cô do dự một chút rồi bắt máy.

  -Cô Giản, thật ngại quá, giờ này muộn như vậy còn làm phiền cô.

  Thẩm Tây Thừa ngập ngừng nói:

  -Sáng sớm này mai tôi phải đi nước ngoài công tác, chiều ngày mốt sẽ quay về. Vì vậy dù cô có đưa ra quyết định gì, thì cũng đợi tôi trở về đã, được chứ?

  Anh ta đang lo lắng cô tự đi phá thai sao?

  Bây giờ Giản Nhân Nhân nghĩ khác rồi. Nếu cô muốn đi phá thai, đương nhiên cần Thẩm Tây Thừa sắp xếp. Anh ta nhất định sẽ chuẩn bị mọi việc chu đáo hơn cô. Lúc đó này thì cũng chẳng ngại mặt mũi thể diện gì nữa, thân thể cô là quan trọng nhất.

  Cô cũng không ngại ngùng gì, mạnh dạn nói:

  - Được chứ.

  Nghe được hai từ này, Thẩm Tây Thừa cũng yên tâm rồi.

  Bây giờ hai người họ nói chuyện với nhau qua điện thoại vẫn còn rất ngượng ngùng. Giản Nhân Nhân nhanh chóng kết thúc cuộc điện thoại, gác máy.

  Trần Bội hỏi cô, Thẩm Thây Thừa có muốn giữ đứa bé hay không.

  Thật ra, Giản Nhân Nhân không hiểu lắm. Chẳng lẽ bởi vì Thẩm Thây Thừa muốn, cô liền suy nghĩ lại? Từ đầu đến cuối, nói câu này nghe có vẻ vô cùng thực tế và tàn nhẫn, nhưng cô hoàn toàn không cảm thấy ý kiến của Thẩm Tây Thừa có gì quá quan trọng với mình.

  Đợi Thẩm Thây Thừa quay về, đi phá thai thôi. Nhân lúc thời gian mang thai còn ngắn. Giản Nhân Nhân đã thông suốt rồi. Cô không muốn tiếp tục vì chuyện này mà tự mình giày vò, xoắn quýt lên. Nhắm mắt một lúc, từ từ đi vào giấc mộng. Từ lúc mang thai, nếu nói có triệu chứng gì, thì đó chính là ngủ nhiều hơn, dễ buồn ngủ hơn so với trước đây.
   
 17. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 15:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày thứ 2, ngủ một giấc cho đến lúc tỉnh lại. Giản Nhân Nhân vẫn biết phải đi casting. Đắp mặt nạ, bước ra từ phòng tắm, thấy Trần Bội đang cầm cái túi giấy, cô không hỏi. Trần Bội cũng không biết làm thế nào, nói:

  - Lại là người hôm qua, đến đưa đồ ăn sáng, thật đúng là chu đáo.

  Giản Nhân Nhân liền tiếp lời:

  - Đây chính là con quý, mẹ được nhờ đó.

  Nói xong, nghĩ đến mấy ngày sau sinh mệnh bé nhỏ này sẽ bị cô bỏ đi, nét cười trên mặt cô dần biến mất.

  Trần Bội cũng đoán được tâm tình của Giản Nhân Nhân, cô liền đổi chủ đề:

  - Nào, ăn sáng xong rồi tụi mình đi.

  Bữa sáng rất phong phú, món Tây món Tàu mỗi thứ một phần, còn chuẩn bị cả trái cây và sữa nữa.

  Sữa được đựng trong bình còn nóng hổi.

  - Tối qua, Thẩm Thây Thừa gọi điện cho tớ. - Giản Nhân Nhân ngẩn đầu nhìn Trần Bội. - Anh ấy hôm nay đi công tác, nói chiều mai mới về. Đợi anh ấy về sẽ sắp xếp bệnh viện cho tớ. Tớ nghĩ dựa theo tốc độ này, khi đoàn phim khai máy, tớ vẫn kịp tham gia. Đương nhiên trước mắt tớ phải cố gắng có được vai diễn đã.

  - Cũng tầm đó, vẫn có thể bắt kịp tiến độ được. - Trần Bội đau lòng nhìn Giản Nhân Nhân. - Nhân Nhân, là tớ không tốt. Nếu tối hôm đó tớ chú ý hơn 1 chút, cậu sẽ không bị giám đốc Trần đem đi, tất cả sẽ không xảy ra.

  - Nói ngu ngốc gì thế?

  Giản Nhân Nhân thở dài. Cô biết, dù chủ nhân của thân xác này hay là Trần Bội, đều chỉ là một trong vô số kẻ mưu sinh ở Đế Đô, không tiền không thế. Giám đốc Trần đã có ý định rồi, tính cách để đem cô đi, Trần Bội căn bản không cản được.

  - Đừng nói đến vấn đề này nữa. Dù sao thì, Bội Bội ạ, tớ cảm thấy cuộc sống của chúng ta sẽ ngày ngày một tốt hơn.

  Ngay cả khó khăn thế này đều có thể vượt qua, tương lai nhất định sẽ ngày càng tươi sáng.

  Trần Bội mỉm cười, gật đầu thật mạnh:

  - Ừa.

  Cô làm trợ lí của Nhậm Tâm Đồng hơn nửa năm, tiền lương ít, mỗi ngày đều mệt muốn chết. Lúc bực bội, Nhậm Tâm Đồng thường trút giận lên đầu cô. Sau đó Giản Nhân Nhân nói hay là đến Đế Đô kiếm sống đi. Cô không nói, chứ cũng muốn sớm từ bỏ công việc này. Đến thành phố Đế Đô đầy tàn khốc, cô với Giản Nhân Nhân, hai người thân cô thế cô nương tựa vào nhau. Họ luôn nghĩ cách mong một ngày có thể nổi tiếng. Song cuộc sống mới tốt hơn được một chút, thì lại bị những việc phiền toái này ngáng chân.

  Ngoài việc tự an ủi bản thân, trấn an tinh thần ra, cô cũng không biết làm thế nào để tiếp tục kiên trì.

  Hai người ăn sáng xong, Giản Nhân Nhân trang điếm nhẹ, rồi cùng Trần Bội ra ngoài. Bọn họ bây giờ cũng có dư giả chút đỉnh, nhưng không dám vung tay quá trán, vẫn tiết kiệm đi tàu điện ngầm. Huống hồ tại Đế Đô này, ngồi tàu điện ngầm còn nhanh hơn lái xe.

  Ngoại hình của Giản Nhân Nhân quá xuất chúng, thường xuyên có người bắt chuyện làm quen. Từ khi nhập vào thân xác này, cô cũng dần dần quen rồi.

  Một chàng trai đến trước mặt cô. Cô ngẩng đầu lên thì thấy gương mặt đối phương đỏ bừng, ngập ngừng nói:

  - Bạn gì đó ơi, bạn có thể cho mình phương thức liên lạc được không?

  Đối phương mặc đồ đơn giản, đeo túi laptop, dáng vẻ đàng hoàng, nét mặt lúng túng nhưng rất chân thành.

  Cô có chút bất ngờ, không nhịn được mà nghĩ ngợi. Thật ra, người như vậy mới là thích hợp với cô nhất. Yêu nhau đơn giản nhẹ nhàng, trải qua một cuộc sống ổn định an yên. Bất luận là làm minh tinh trong giới giải trí, hay là dính dáng tới Thẩm Thây Thừa đến có con. Mọi chuyện xảy ra với cô đều cực kỳ phi thực tế, cũng là những chuyện chưa bao giờ xảy ra từ trước đến nay.

  Tựa như thay đổi gương mặt, chính là thay đổi cả một đời người.

  Giản Nhân Nhân lịch sự nói:

  - Thật xin lỗi, tôi đã có bạn trai rồi.

  Đây là đáp án tốt nhất, đủ để cho đối phương đường lui.

  Chàng trai dù thất vọng nhưng vẫn giữ nụ cười với cô:

  - À, đành chịu vậy. Làm phiền cô rồi.

  Trần Bội vội đi đến, nhỏ giọng trêu chọc nói:

  - Cậu có bạn trai hồi nào vậy? Sao tớ không biết ta.

  Giản Nhân Nhân nhếch miệng cười:

  - Bại trai của tớ rất nhiều, cậu hỏi người nào?

  Thật ra, tình trường của cô và chủ nhân thân xác này có chút giống nhau. Dù tướng mạo xuất chúng, nhưng số lần hẹn họ yêu đương thật sự rất ít rất ít.. Hơn nữa mỗi lần đều không lâu. Hình như đó giờ, tâm tư chủ nhân thân xác này chưa bao giờ đặt vào yêu đương. Như vậy cũng tốt, để tâm trí vào tương lai của bản thân.

  Bộ phim lần này cô thử vai không phải là phim cổ trang. Bối cảnh là một câu chuyện hơn 20 năm của một gia đình ở con hẻm nhỏ, giai đoạn đầu những năm 80.

  Vai cô muốn casting tất nhiên không phải vai chính, mà là vai phụ. Đóng vai em họ của nam chính. Em họ cũng có câu chuyện tình cảm riêng, cuối cùng gả cho một sĩ quan.

  Phân đoạn diễn không nhiều cũng không ít, câu chuyện cũng dài. Các bộ phim hiện đại bây giờ thường quay khoảng 40 tập trở lên. Vì vậy nếu cô casting thành công, còn có thể thể tăng cảm giác tồn tại của bản thân trước công chúng.

  Đã có chút kinh nghiệm, diễn xuất của Giản Nhân Nhân cũng không ngại ngùng như lần trước. Em họ của nam chính lúc bắt đầu phim là lúc mười mấy tuổi. Giản Nhân Nhân nhìn rất trẻ, với ngoại hình của cô, diễn vai này không đến mức thành cưa sừng làm nghé. Cô còn được Trình Bích Điền giới thiệu, vì vậy rất được phó đạo diễn xem trọng.

  Thật ra trong số mấy người cast vai này, diễn xuất của Giản Nhân Nhân không phải là quá tốt, nhưng cuối cùng phó đạo diễn vẫn chọn cô. Bởi vì cô tương đối phù hợp với nhân vật trong kịch bản. Cô còn rất trẻ, rất có tiềm năng trong tương lai.

  Trong một bộ phim, vai phụ cũng vô cùng quan trọng. Nhưng rất rõ ràng, đạo diễn muốn dùng người mới diễn vai em họ của nam chính. Các vai phụ khác đều là những diễn viên kì cựu. Hơn nữa, phó đạo diễn có nghe vài tin về Giản Nhân Nhân, hình như cô ấy có một chỗ dựa không vừa đâu. Dù người đứng sau rốt cuộc là ai, phó đạo diễn không rõ. Nhưng chỉ trong khoảnh khắc nhìn thấy Giản Nhân Nhân thôi, trong lòng phó đạo diễn cũng đã có quyết định rồi.

  Tuổi trẻ càng dễ uốn nắn. Vì vậy, người trẻ không biết diễn, diễn xuất còn lúng túng cũng không sao. Chỉ cần có thái độ tốt, thành thật và cầu tiến, tương lai nhất định sẽ có bước tiến bộ thôi. Hơn nữa chỉ riêng với ngoại hình của Giản Nhân Nhân, cô đã dễ nổi hơn so với người khác rồi, chuyện này không cần phải bàn cãi.

  Trần Bội muốn mời phó đạo diễn ăn một bữa, tiếc rằng người ta quá bận. Nhưng cũng thể hiện ý ra bên ngoài như vậy. Trên đường về nhà, Trần Bội và Giản Nhân Nhân vô cùng vui vẻ. Cuối cùng cố gắng mấy ngày nay đã có chút kết quả. Hai người đang nghĩ buổi tối sẽ đi đâu đó ăn uống chúc mừng. Với tình hình của bọn họ bây giờ, một thông tin tốt đủ để vui mừng rất lâu rồi.

  Chưa đến khuôn viên khu nhà, hai người đã thấy trước cổng đậu một chiếc xe. Tuy chỉ là là màu đen, nhưng nhãn hiệu của chiếc xe đủ làm người ta lóa mắt.

  Nếu như bình thường bọn họ chắc chắn sẽ không để ý, dù gì ở Đế Đô siêu xe rất nhiều, ngày nào cũng thấy, chẳng liên quan gì đến họ. Nhưng bây giờ thì khác, chí ít, nhất thời Giản Nhân Nhân cảm thấy phải cảnh giác.

  Cô thật sự chỉ mong mình biến thành không khí, chẳng ai nhìn thấy mình nữa. Lúc cùng Trần Bội đi qua chiếc xe để đi vào khu nhà, thì cửa xe mở, một người đàn ông ăn mặc chỉnh tề bước ra, mặt nghiêm túc hỏi:

  - Xin hỏi cô là Giản Nhân Nhân phải không?

  Giản Nhân Nhân:

  * * *

  Cô có thể trả lời không phải không? Cứ cảm thấy có chuyện chẳng lành!

  Người đó hình như chỉ là người làm công việc truyền đạt thông tin. Anh ta không đợi Giản Nhân Nhân trả lời đã nghiêng người:

  - Cô Giản, bà chủ của chúng tôi muốn gặp cô, mời lên xe.

  Bà chủ?

  Cảnh này nhìn thật quen nha, hình như đã thấy ở bộ phim truyền hình nào đó rồi thì phải. Giản Nhân Nhân lịch sự nói:

  - Xin hỏi bà chủ của các vị là ai ạ?

  Sau khi xảy ra việc như vậy, dù Trần Bội hay Giản Nhân Nhân đều đoán được, người này là người của nhà họ Thẩm. Xem ra thông tin truyền đi nhanh thật.

  Giản Nhân Nhân không muốn đi, nhưng cố biết, không thể không đi.

  Hình như người đó không ngờ Giản Nhân Nhân lại hỏi như vậy. Đang không biết trả lời như thế nào thì cửa xe hạ xuống, ngồi bên trong là một vị quý phu nhân, cung cách sang trọng, trên mặt còn mang theo nụ cười:

  - A Hoa, Giản tiểu thư là bạn của Tây Thừa, lễ độ một chút.

  Người đàn ông tên A Hoa tuân lệnh gật đầu:

  - Vâng, bà chủ.

  Nói xong câu đó, bà nhìn Giản Nhân Nhân nói:

  - Giản tiểu thư, nếu cháu có thời gian tôi muốn mời cháu ăn một bữa. Cháu thấy thế nào?

  Quả nhiên là người của nhà họ Thẩm. Giản Nhân Nhân đoán đây có lẽ là mẹ của Thẩm Thây Thừa.

  Xem ra lần này thật sự không trốn nổi rồi.

  Không biết người nhà họ Thẩm có biết chuyện cô có thai hay không. Nếu đã biết, cô phải giải quyết thế nào với những việc sắp diễn ra đây.

  Giản Nhân Nhân hiểu rõ, nếu người nhà họ Thẩm đã biết chuyện, e rằng quyền quyết định sẽ không còn thuộc về cô nữa.
   
 18. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 16:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Giản Nhân Nhân lễ phép gật đầu:

  -Tất nhiên là được ạ.

  Trước khi lên xe cô nói với Trần Bội:

  -Bội Bội, đèn trên đầu giường tớ quên tắt hay sao á, cậu về tắt giúp nhé.

  Trần Bội lập tức hiểu ngay, Giản Nhân Nhân ám chỉ với cô, muốn nhờ cô điện thoại cho Thẩm Thây Thừa. Bởi vì danh thiếp của Thẩm Thây Thừa để trong ngăn tủ trên đầu giường.

  Trần Bội lo lắng nhìn cô, rồi gật đầu:

  -Được.

  Giản Nhân Nhân lên xe rồi. Trần Bội nhìn theo đến khi xe rời đi xong liền chạy nhanh về nhà, không dám chậm trễ một giây nào. Ai biết người nhà họ Thẩm liệu có làm khó Nhân Nhân hay không chứ.

  Giản Nhân Nhân cứ nghĩ rằng, mẹ của Thẩm Tây Thừa sẽ ngênh ngang rút ra một tờ chi phiếu đưa cho cô, đồng thời yêu cầu cô phải rời xa con trai bà ấy. Ngàn vạn lần không nghĩ rằng bà Thẩm lại đưa cô về khu biệt thự của Thẩm gia.

  Ánh mắt của bà rấ hiền từ, thần thái ung dung tự tại, nhưng lại không có chút gì là lên mặt, tỏ vẻ:

  - Bố của Tây Thừa đang nhanh chóng về nhà. Giản tiểu thư, đi đường đến đây chắc cũng mệt rồi, nghỉ ngơi một chút đi đã.

  Tình huống này hình như không đúng lắm. Giản Nhân Nhân lại càng thêm sợ hãi, bởi vì cô luôn tâm niệm một điều rằng, không có chuyện gì mà tự dưng ân cần chu đáo, thì ắt không tốt lành gì. Chẳng lẽ, người của Thẩm gia, đã biết chuyện cô mang thai rồi sao?

  Bây giờ đã đến cửa Thẩm gia rồi, Giản Nhân Nhân biết có trốn cũng không thoát nổi, nên chẳng nói lời nào, chỉ theo bà Thẩm xuống xe.

  Ánh mắt bà Thẩm lặng lẽ rời khỏi gương mặt đến phụ nữ nhìn còn phải kinh ngạc của Giản Nhân Nhân, di chuyển xuống bụng cô. Nhận ra cô bé đang rất căng thẳng, bà bèn vỗ về:

  - Giản tiểu thư, cháu đừng sợ. Chúng tôi chỉ có chút chuyện muốn hỏi cháu thôi, sẽ không gây tổn thương gì đến cháu, cháu yên tâm.

  Câu nói này cũng không khiến cho Giản Nhân Nhân bình tĩnh lại chút nào, trái lại càng khiến cô thêm căng thẳng.

  Xung quanh Thẩm gia rất yên tĩnh, phía trong sân còn có những cây cổ thụ rất to, che chắn ánh nắng trên cao. Dưới gốc cây, có đặt bộ bàn ghế, trên đó còn bày thêm một bộ đồ pha trà.

  Thẳng thắn mà nói, Thẩm gia không tráng lệ xa hoa như cô tưởng tượng, nhưng cũng không giống như những biệt thự khác. Vừa ngôi nhà đã biết nó đã có từ lâu. Chỉ đứng ở đó thôi, cũng không khỏi có cảm giác trang nghiêm, mang theo hồi hộp, như thể đã quay về thời dân quốc vậy.

  Nhờ có bóng râm che mát, nên đoạn đường từ khi xuống xe vào trong nhà hoàn toàn không nóng, thậm chí còn có phần mát mẻ thoải mái.

  Khoảnh khắc Giản Nhân Nhân bước vào trong nhà, độ sáng xung quanh cũng tăng lên. Cô không dám ngắm nhìn cách bài trí ở trong nhà, bởi vì có hai ông bà cụ đang ngồi ngay trên chiếc ghế sô pha kiểu cổ. Mặc dù cô cảm thấy, con người thì không nên phân cao thấp. Nhưng lúc này không thể không thừa nhận, phong thái của hai người ngồi kia, so với người bình thường quả là một trời một vực.

  Hai ông bà mái tóc đã pha sương, mang một cặp kính đen, mặc bộ đồ mùa hè rộng rãi thoải mái. Bà cụ có làn da trắng, đeo một sợi dây chuyền ngọc trai. Bà được người làm đỡ đứng dậy, vẻ mặt rất hiền từ. Bà đưa tay lên, trên tay là một chiếc vòng ngọc phỉ thúy:

  -Đây là bạn gái của Tây Thừa sao? Ôi trời, bà già này đã sống bao nhiêu năm trên đời, chưa bao giờ gặp cô gái nào lại xinh đẹp đến vậy.

  Giản Nhân Nhân không biết phải xưng hô như thế nào cho đúng, chỉ biết cười một cách thẹn thùng.

  Bà Thẩm cũng phụ họa theo mấy lời:

  - Đúng vậy, thực sự rất xinh xắn. - Dường như nhạn thấy việc đứng thế này không tốt chút nào, bà nhanh chóng quay lại giới thiệu. - Đây là bà nội, đây là ông nội.

  Giọng điệu nghiêm túc, hoàn toàn đối xử với Giản Nhân Nhân như con dâu mình..

  Nhân Nhân phản ứng cũng nhanh, cô lập tức lễ phép chào hỏi:

  - Cháu chào ông, cháu chào bà.

  - Bố mẹ, đây là Giản Nhân Nhân. – Đôi mắt bà Thẩm đầy vẻ vui mừng - Con tự ý mời cô ấy về đây ăn bữa tối, không khí trong nhà cũng náo nhiệt lên.

  Ông cụ Thẩm từ đầu đến giờ chưa lên tiếng, chỉ nhìn Giản Nhân Nhân một hồi lâu, rồi gật đầu nói

  -Vậy bảo nhà bếp làm thêm vài món ăn nữa.

  -Dạ, dạ vâng. - Bà Thẩm trả lời.

  Giản Nhân Nhân đột nhiên nhận ra, người của Thẩm gia đều có chút gì đó không hợp lý..

  Chẳng lẽ, cả nhà đều biết cô đã mang thai sao? Nếu như vậy, cô phải làm sao cho ổn đây?

  <strong><em>*</em>*</strong>

  Sau khi trở về phòng, Trần Bội vội vàng gọi ngay cho Thẩm Tây Thừa, nhưng điện thoại lại không liên lạc được. Đột nhiên cô nhớ ra, Thẩm Tây Thừa đang còn trên máy bay, nhất thời lo lắng đến mức không biết nên làm như thế nào mới tốt.

  Cô muốn gọi điện thoại cho Giản Nhân Nhân, nhưng lại sợ bây giờ không được thích hợp lắm.

  Vậy lỡ người của Thẩm gia làm khó cho Nhân Nhân thì phải làm sao đây? Trần Bội cố gắng giữ bản thân bình tĩnh một chút. Làm khó cho Nhân Nhân thì vẫn còn may mắn, sợ nhất là họ biết chuyện Nhân Nhân đang có thai.

  Trần Bội chợt nhớ đến chuyện hôm đó cô nghe được. Có thể thấy rằng, Thẩm gia cực kỳ chú ý đến với việc nối dõi tông đường. Bây giờ tự nhiên có một cô gái mang thai con của Thẩm Tây Thừa, người của Thẩm gia nhất định sẽ bắt Nhân Nhân phải sinh đứa bé này ra bằng mọi giá.

  Cô nên làm gì bây giờ?

  Bây giờ, có lẽ chỉ còn trông chờ đợi vào Thẩm Tây Thừa. Nhưng hiện tại, cô vẫn còn chuyện nghi ngờ, phải chăng chuyện này đều do Thẩm Tây Thừa tính kế?

  Quyết định của anh ta là hi vọng Nhân Nhân sinh đứa bé này ra. Nên biết đâu những lời nói với Nhân Nhân đều là giả thì sao?

  Trần Bội không dám nghĩ tiếp nữa, nhưng mà bây giờ chỉ còn một cách là dựa vào Thẩm Tây Thừa thôi. Cô thì đến cả Thẩm gia ở đâu còn không biết nữa là.

  Ngẫm nghĩ một lát, cô nghiêm túc nhắn tin cho Thẩm Tây Thừa. Cô tin rằng, anh ta xuống máy bay, mở điện thoại lên thì sẽ thấy ngay.

  [ Thẩm tiên sinh, tôi là bạn cùng phòng của Nhân Nhân, Nhân Nhân bị người của nhà anh đưa đi rồi.]

  [Thẩm tiên sinh, phiền anh khi đọc được tin nhắn này, hãy gọi lại cho tôi. Nhân Nhân vẫn chưa quay về, tôi rất lo lắng, cảm ơn anh nhiều.]

  Giản Nhân Nhân lấy lý do đi rửa tay, cuối cùng cũng rảnh ra một chút, chỉ có điều toilet của Thẩm gia có hơi lớn quá. Cô gửi định vị của mình ở Thẩm gia qua wechat cho Trần Bội rồi nói thêm.

  [ Tớ đang ở đây, bây giờ cũng chưa có chuyện gì. Thẩm Tây Thừa chắc vẫn còn trên máy bay. Tớ thấy người của Thẩm gia rất khách sáo với tớ. Nếu tớ đoán không nhầm, chắc bọn họ biết chuyện tớ mang thai rồi. Bội Bội, cậu đừng lo, bọn họ sẽ không làm gì tớ đâu.]

  Trần Bội vội vàng trả lời.

  [ Tớ đã gửi tin nhắn cho Thẩm Tây Thừa, lúc nào anh ta mở điện thoại lên là thấy ngay. Nhân Nhân cậu nhớ cẩn thận, thấy tình hình không ổn phải gọi ngay cho tớ]

  Giản Nhân Nhân quay ra ngoài, bà Thẩm liền mời cô ăn canh tổ yến.

  Mỗi lần cô ăn một miếng, gương mặt bà Thẩm vui vẻ lên vài phần. Chính vì điều này mà trong lòng Giản Nhân Nhân càng lúc càng nặng nề. Có lẽ Bội Bội nói đúng, Thẩm gia đúng là rất mong chờ con cháu nối dõi. Nếu như vậy thì không ổn cho cô chút nào.

  Đừng nói đến những cái khác, nếu thật sự cô không có cách nào, buộc phải sinh đứa trẻ này ra, Thẩm gia cũng không để cho Thẩm Tây Thừa lấy một người con gái không môn đăng hộ đối như vậy. Thế thì, kết quả cũng chỉ có một..

  Cô sinh ra đứa trẻ này, nhưng bên ngoài thì cô và đứa trẻ, sẽ không được có bất cứ quan hệ gì. Cuối cùng, chắc cũng chỉ nhận được sự cảm tạ của Thẩm gia, cộng thêm một khoản tiền lớn, chẳng khác gì mang thai hộ.

  Hy vọng, Thẩm Tây Thừa nói lời thì giữ lời, nghĩ ra được cách nào đó hay ho.

  <strong>**</strong>

  Thẩm Danh Thắng vốn dĩ đang ở bên ngoài thì nhận được điện thoại của vợ nói rằng ở nhà có tin vui, bảo ông nhanh trở về.

  Trời đất có to lớn thế nào, cũng không lớn bằng vợ ở nhà. Thẩm Danh Thắng lập tức quay về. Vừa đến nơi thì đã thấy một cô gái lạ ngồi ở phòng khách.

  Đây là ai?

  Thẩm Danh Thắng vẫn còn chưa kịp hỏi, thì bà vợ của ông đã cười nói:

  - Ông à, đây là bạn của Thẩm Tây Thừa, Giản Nhân Nhân, Giản tiểu thư.

  Giản Nhân Nhân đứng dậy theo, có phần thiếu tự nhiên mà chào hỏi:

  - Chú Thẩm, chào chú.

  Bạn của Tây Thừa?

  Thẩm Danh Thắng nhìn Giản Nhân Nhân tuổi còn rất trẻ, phỏng chừng chỉ tầm 20. Trong lòng ông có hơi tức giận. Ông có cảm giác thằng con mình đã lừa gạt một cô bé mới lớn.

  Điểm này ông cực kỳ ghét, nên sắc mặt ông cũng chẳng tốt cho nổi.

  Dạng người như ông, không cần phải cho ai mặt mũi, nên trước nay chẳng bao giờ che giấu cảm xúc của mình cả.

  Bà Thẩm nhìn bộ dạng của chồng như vậy, hận không thể đấm ông chết đi, nhưng bề ngoài thì vẫn lịch sự cười híp mắt nói:

  - Ông, ông đi thay bộ quần áo đi. Một lát nữa là đến bữa, Giản tiểu thư có lẽ cũng đói rồi.

  Thẩm Danh Thắng cười lạnh một tiếng. Nhìn đến thấy vẻ mặt Giản Nhân Nhân bối rối không biết phải làm sao, ông lại cảm thấy đó là lỗi tại con trai. Cô gái này trông còn nhỏ như thế, còn chưa biết gì nhiều, ông liền nói:

  -Được. Bà tiếp đón khách cho chu đáo.

  Đợi sau khi Thẩm Danh Thắng đi lên lầu, bà Thẩm ôm vai Giản Nhân Nhân. Động tác này quá thân mật, khiến Giản Nhân Nhân xấu hổ đến mức muốn tránh ra. Cơ thể cô cứng nhắc. Bà Thẩm nhẹ nhàng nói bằng chất giọng ấm áp:

  - Nhân Nhân, bác gọi như thế được chứ? Ông ấy trông thế, chứ thật ra trong lòng rất thích cháu. Sau này ở chung lâu dài sẽ biết, ông ấy chỉ có bề ngoài là nghiêm khắc thôi.

  Thực ra Giản Nhân Nhân rất muốn nói một câu. Thái độ của chồng bác là bình thường.. thực ra là do bác nhiệt tình quá thì có.

  Bây giờ trong lòng bà Thẩm, Giản Nhân Nhân tựa như một cô gái bé nhỏ cần che chở.

  Phòng ăn của Thẩm gia rất lớn, Giản Nhân Nhân ngồi bên cạnh bà Thẩm. Bà Thẩm liên tục gắp đủ loại thức ăn cho cô, như thể hận không thể đem tất cả thức ăn nhét vào bát cô vậy.

  -Bà này, rốt cuộc là có tin vui gì thế?

  Sắc mặt của Thẩm Danh Thắng đã tốt lên rất nhiều. Trong lòng ông thầm nghĩ, không phải là con trai có bạn gái đấy chứ? Cái này vốn là chuyện tốt, nhưng nhìn cô gái chỉ khoảng chừng 21, 22 tuổi thôi, con trai thì đã 35 tuổi rồi. Thật là không khiến cho ông bớt lo, cái này thì tính là tin vui gì chứ.

  Bà Thẩm vẫn chưa kịp tuyên bố tin vui với người trong nhà, nhưng bà cụ Thẩm nhìn những hành động của con dâu thì cũng đoán ra rồi.

  Ông cụ Thẩm là người lớn nhất nhà, tuy không nói nhiều, nhưng quyết định của ông là quan trọng nhất.

  -Danh Thắng, còn đừng dọa Nhân Nhân. - Bà cụ Thẩm ngay từ đầu đã gọi Nhân Nhân một cách thân thiết. Bà quay lại mỉm cười nhìn cô, lấy đũa gắp cho cô một miếng sườn. - Ăn nhiều một chút nhé.

  Bà Thẩm thấy bầu không khí vẫn còn ổn. Bà trừng mắt nhìn chồng mình một cái, không nhanh không chậm nói:

  -Bác bảo này. Nhân Nhân, bác thay thằng con trai này của bác nói lời xin lỗi cháu. Bình thường tâm tư nó lúc nào cũng đặt vào công việc, có thể không được săn sóc chu đáo. Nhưng nó thực sự là người tốt, sau này nhất định cũng sẽ đối xử với cháu thật tốt.

  Thẩm Danh Thắng càng nghe càng thấy không ổn. Ông không nhịn được mà nói

  - Tôi không.. đồng ý.

  Ai mà biết con mình lừa cô bé nhà người ta thế nào. Nếu mà để cha mẹ cô bé tìm đến cửa thật, vậy thì ông còn mặt mũi nào mà làm người nữa.

  -Im miệng.

  Bà Thẩm sợ chồng nói những lời không xuôi tai. Dù bố mẹ chồng đang ở đây, bà vẫn lớn tiếng quát chồng một câu.

  Lúc này, ông bà cụ Thẩm vẫn chẳng chớp mắt lấy một cái. Hai người họ dù sao cũng sống trên đời bao nhiêu năm như vậy, hành động của con dâu cũng đã rõ ràng đến thế. Nếu vẫn không hiểu rốt cục chuyện gì xảy ra, vậy thì đúng là sống uổng sống phí.

  Bà Thẩm cười híp mắt nhìn Giản Nhân Nhân, tiếp tục nói:

  -Nhân Nhân, Thẩm gia chúng ta nhất định sẽ cho cháu một lời giải thích thật thỏa đáng. Tây Thừa cũng sẽ chịu trách nhiệm với cháu.

  Bà đã nói đến nước này, Giản Nhân Nhân thầm nhủ: "Bác ấy biết chuyện rồi"

  Giản Nhân Nhân ngẫm nghĩ. Nếu bây giờ trước mặt người Thẩm gia, cô nói muốn bỏ đứa bé đi, vậy thì không khác gì tìm đến cái chết. Cô liền yên lặng gật đầu.

  Thẩm Danh Thắng nghe xong, như rơi vào trong sương mù. Ông không nhịn được nữa bèn hỏi.

  - Mình à, mình có biết mình đang nói cái gì không?

  Ông cụ Thẩm cũng sợ IQ của con trai mình rớt thảm hại, tới lúc mất mặt lại xấu hổ. Ông bèn liếc mắt nhìn vợ.

  Bà cụ Thẩm hiểu ý của ông, liền cười tươi mà hỏi han:

  - Nhân Nhân, không biết cháu đã có thai bao lâu rồi? Thời gian càng ngắn thì càng phải chú ý nhé.

  Mang thai?

  Thẩm Danh thắng không thể tin nổi những gì vừa nghe thấy, hết nhìn cô gái nhỏ Giản Nhân Nhân, rồi lại quay lại nhìn vợ mình.

  Bà Thẩm rất quan tâm theo dõi đến các động thái của con trai. Khi biết cậu con trai mình không kịp đến tham gia sự kiện có tính chất vô cùng quan trọng lần này mà lại tự mình lái xe đến một thị trấn nhỏ khác, trong lòng bà đã dấy lên sự nghi ngờ.

  Trước khi trở thành phu nhân của nhà họ Thẩm, bà cũng là tiểu thư của một nhà danh giá, tất nhiên cũng có không ít những mối quan hệ. Chẳng mất nhiều thời gian đã điều tra ra được, cậu con trai bà đang đi tìm một cô gái trẻ tuổi, sau đó còn đưa cô gái đó về nhà. Bà lập tức ngửi thấy có mùi lạ ở đây rồi.

  Tất nhiên bà đã quá hiểu con trai mình. Thời điểm nó chưa tới hai mươi, ngạo mạn không coi trời đất ra gì. Lúc đó tuy là ham chơi nhưng cũng chưa từng đoái hoài đến bất kì cô gái nào, đến cả tình yêu nghiêm túc còn chưa trải qua. Cho đến khi hơn hai mươi tuổi, nó tiếp nhận Thẩm thị, trong vòng có mấy tháng đã trưởng thành lên nhiều. Thân phận không còn như trước nữa, trách nhiệm đương nhiên cũng khác, tính cách cũng ngày càng biến đổi. Bảo là quá nhiệt huyết với công việc, chi bằng nói nó không hứng thú, nói cách khác là xem thường thứ gọi là tình yêu.

  Nếu đã như vậy, chắc có lẽ con trai bà sẽ không kết hôn, cũng không màng đến chuyện sinh con đẻ cái. Cũng là bởi vì cái tính cách này, bởi vậy cho nên bà và chồng bà mới sốt sắng đến như vậy.

  Nếu như nói con trai bà là kiểu người phong lưu đa tình, thì bà còn không mấy bận tâm. Tuy là con mình không thiếu gì phụ nữ, nhưng hiện giờ thì khác. Còn chưa có cô gái nào được nó đưa về, càng đừng nói đến chuyện mang thai.
   
 19. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 17:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bà lập tức phái người đi điều tra thông tin về Giản Nhân Nhân. Tất nhiên cũng tra ra được chuyện hôm đó ở khách sạn. Chỉ có điều là thông tin bà Thẩm tra ra được không đầy đủ, bởi vì Thẩm Tây Thừa đã đem tất cả tư liệu về giám đốc Trần giấu nhẹm đi rồi. Phần mà Thẩm phu nhân tra ra được chỉ là chuyện Thẩm Tây Thừa qua đêm với Giản Nhân Nhân ở đó. Những chuyện sau đó về Giản Nhân Nhân cũng không có gì kỳ lạ cả. Cô ở lại đoàn làm phim khá nhiều ngày liền, sau khi đóng máy xong, chẳng ngờ cô lại đến bệnh viện.

  Chuyện Thẩm phu nhân đã muốn biết, tất nhiên sẽ có người dùng trăm phương ngàn kế để giúp bà tra ra.

  Khi bà biết chuyện Giản Nhân Nhân mang thai, bà sốt sắng đến mức như lộn cả ruột gan lên.

  Nhưng điều này cũng giải thích được thái độ không tự nhiên và khác thường gần đây của con trai bà.

  Đối với bà Thẩm mà nói, cô Tô Vi khiến bà hài lòng về mọi mặt, giờ đây đã không còn quan trọng bằng một Giản Nhân Nhân đang mang thai kia nữa. Tuy là gia thế của Giản Nhân Nhân không tốt, nhưng tầng lớp phổ thông trên thế giới này lại chiếm đa số. Giản Nhân Nhân tuy là có nhiều phương diện làm bà chưa hài lòng. Nhưng cô đang mang thai, tất cả những điều này đã không còn quan trọng nữa.

  Sau khi dùng xong bữa cơm, người nhà Thẩm gia dồn sự chú ý vào cái bụng còn phẳng của Thẩm phu nhân tương lai đang ngồi trước mặt kia.

  Bà cụ Thẩm và Thẩm phu nhân không cần tránh né, còn ông cụ Thẩm và Thẩm Danh Thắng lại như đang lo lắng khá nhiều.

  - Bác nghe nói là hai tháng rồi, đúng không? - Thẩm phu nhân là người biết tường tận nhất. - Bây giờ cũng có thể đi siêu âm, có lẽ đã nhìn thấy phôi thai rồi đấy.

  Giản Nhân Nhân vốn không thân thiết với người nhà Thẩm gia, bây giờ bàn luận đến chủ đề này, cô lại càng có vẻ yên lặng hơn.

  Bà cụ Thẩm nhẩm tính ngày, cũng gật đầu:

  - Đúng là có thể kiểm tra được rồi, đợi lát nữa liên hệ với một bệnh viện, ngày mai tới khám luôn.

  - Hay là để ngày kia đi ạ - Thẩm phu nhân nghĩ một lát. - Chiều ngày mai Tây Thừa mới về đến nhà, ngày kia hai đứa cùng nhau đi sẽ thích hợp hơn.

  Bà cũng là phụ nữ, đi siêu âm hay là kiểm tra thai sản gì đó, phụ nữ lúc nào cũng muốn có người đàn ông bên cạnh.

  Nhìn cả nhà họ Thẩm đều đang thảo luận về tên của đứa bé, Giản Nhân Nhân không biết phải làm gì, cô khẽ nhắc một vấn đề vô cùng hợp lý:

  - Bác à, bây giờ cũng không còn sớm nữa, cháu nghĩ là..

  Cô muốn về nhà, thế nhưng Thẩm phu nhân không để cô kịp nói hết đã vội đáp:

  - Xem bác kìa, mải nói chuyện đến mức quên cả thời gian rồi. Giờ cháu là phụ nữ có mang, phải nghỉ ngơi cho thật tốt. Ba tháng đầu này là quan trọng nhất đấy. Phòng nghỉ cũng đã chuẩn bị cả rồi. Giờ bác bảo giúp việc lấy quần áo cho cháu tắm rửa. Hôm nay đừng về nữa, cứ yên tâm ở đây là được.

  - Bạn cháu vẫn đang đợi ở nhà, cháu sợ cô ấy sẽ lo lắng.

  Chắc chắn là Giản Nhân Nhân sẽ không muốn ở lại Thẩm gia rồi.

  Lần này lại đến lượt bà cụ Thẩm mở lời giữ cô lại:

  - Nhân Nhân, tối hôm nay cháu cứ ở lại đây đi. Ở đây cái gì cũng có, buổi tối có muốn ăn gì cũng thuận tiện. Đợi ngày mai Tây Thừa trở về rồi, sau đấy muốn ở đây hay qua chỗ nó, hai đứa cứ tự thương lượng. Bây giờ cháu mà quay về, cả nhà đều không an tâm.

  Bà cụ Thẩm không hề hay biết về chuyện có thai bất đắc dĩ đó của cô. Trong suy nghĩ của bà, nếu cháu trai đã để Giản Nhân Nhân mang thai vậy thì hai người họ chắc chắn là một đôi. Vì vậy cũng sẽ rất tự nhiên đối đãi với Giản Nhân Nhân như là cháu dâu tương lai của mình.

  Rồi đến cả Thẩm Danh Thắng từ khi biết chuyện Giản Nhân Nhân có thai luôn giữ thái độ im lặng cũng lên tiếng:

  - Dù gì phòng của Tây Thừa cũng đang bỏ trống, tốt hơn nhiều so với phòng khách, bảo dì Vương lát nữa mang thêm đồ đạc lên là được.

  Giản Nhân Nhân biết, nếu như cô còn kiên quyết đòi về vậy thì thực sự sẽ thành không biết điều. Cô thầm thở dài trong lòng, đành đồng ý ở lại vậy.

  Thực ra hôm nay trên đường đến đây, cô cũng đã biết, chỉ khi Thẩm Tây Thừa quay về rồi cô mới có thể ra khỏi Thẩm gia. Vì thế cũng không quá khó để cô chấp nhận kết quả hiện giờ.

  Thẩm Tây Thừa vừa xuống máy bay mở điện thoại ra thì liền thấy tin nhắn của Trần Bội gửi đến. Anh không gọi lại cho Trần Bội mà gọi thẳng đến số máy của Giản Nhân Nhân.

  Lúc nhận được điện thoại của Thẩm Tây Thừa cũng là lúc Giản Nhân nhân vừa tắm xong, đang chuẩn bị nghỉ ngơi.

  Phòng của Thẩm Tây Thừa vẫn luôn để trống. Từ lúc anh tiếp quản công ty thì không ở căn nhà cũ nữa, nhưng căn phòng vẫn được dọn sạch sẽ hàng ngày. Chăn đệm đều đã được thay mới, tốc độ làm việc của người làm nhà họ Thẩm quả thực khiến người khác phải kinh ngạc. Cô vừa mới bước vào, trên sàn nhà vẫn còn chưa trải thảm, cho đến khi bước từ nhà tắm ra, trên sàn nhà đã được trải thảm lông cừu thật dày, bước chân trần lên đó cảm giác thật êm ái.

  Nhiệt độ trong phòng để 26 độ, không nóng cũng không lạnh, rất thoải mái. Còn bật thêm cả máy tạo ẩm, trong không khí còn như có mùi hương nhè nhẹ, bất giác khiến cho tâm trạng trở nên thật an nhiên.

  Đầu giường còn đặt sẵn một ly sữa ấm, rèm cửa cũng đã được kéo lại.

  Giản Nhân Nhân vừa nhấc máy thì đầu bên kia đã truyền đến giọng nói của Thẩm Tây Thừa:

  - Giản tiểu thư, thật ngại quá, lại một lần nữa gây phiền phức cho cô.

  - Người nhà anh đối với tôi rất nhiệt tình, họ giữ tôi ở lại một đêm, nhiệt tình khó mà từ chối được. - Giản Nhân Nhân đắn đo một hồi rồi lại nói. - Người trong nhà đã biết chuyện tôi mang thai, họ đều rất để tâm. Thẩm tiên sinh, như anh đã nói, tôi còn có quyền quyết định hay không?

  Cô cảm thấy thật khó khăn.

  Thẩm gia hiện giờ đã rất bận tâm đến chuyện đứa trẻ, cô còn có thể dứt khoát nói ra chuyện bỏ cái thai đi không?

  Thẩm Tây Thừa im lặng một vài giây liền đáp lại:

  - Còn.

  - Anh đồng ý để tôi bỏ đứa bé đi?

  Giản Nhân Nhân tò mò hỏi lại.

  - Đồng ý.

  Giản Nhân Nhân thở phào một hơi, lời Thẩm Tây Thừa đã nói như vậy, vậy cô cũng an tâm nhiều rồi.

  Hai người cũng đều không biết nói thêm gì nữa. Im lặng một hồi lâu, Thẩm Tây Thừa lại bảo:

  - Chiều ngày mai tôi sẽ về đến nơi. Trong thời gian này cô chịu khó ở lại nhà tôi vậy, tối mai tôi sẽ đưa cô. Còn nữa, tôi bảo đảm với cô, về việc giữ hay bỏ đứa bé, từ đầu đến cuối đều do cô quyết định. Nếu như người nhà tôi có nói lời nào thất thố, tôi thay mặt họ xin lỗi cô.

  - Không cần phải xin lỗi đâu, họ đều đối xử với tôi rất tốt. Được rồi, vậy tôi không làm phiền anh nữa, tạm biệt.

  Tuy là giữa hai người đã từng có tiếp xúc thân mật nhất, nhưng trên thực tế quan hệ giữa họ đến cả bạn bè bình thường cũng không phải. Nói vài câu trên điện thoại thôi cũng cảm thấy ngượng ngập.

  Hiện tại Giản Nhân Nhân chỉ muốn anh ta sớm trở về giải quyết vấn đề. Từ nay về sau giữa họ không còn bất cứ vướng bận nào nữa, cuộc sống của cô sẽ trở lại quỹ đạo vốn có.

  - Được, tạm biệt, ngủ ngon.

  Sau khi cúp điện thoại, giản Nhân Nhân trò chuyện với Trần Bội qua weixin được một lúc liền thấy buồn ngủ.

  Mang thai thời kì đầu cô chẳng có biểu hiện nghén chút nào, không có cảm giác thèm ăn thứ gì đó, cũng không buồn nôn. Chỉ là tầm tám, chín giờ hàng ngày là thấy buồn ngủ díp mắt rồi.

  Lúc mới đầu còn tưởng là do quay phim mệt quá, ngờ đâu được là lại mang thai.

  Trong một phòng ngủ khác của Thẩm gia, tâm trạng của Thẩm Danh Thắng đang vô cùng phức tạp.

  Một mặt là ông vui mừng khôn xiết vì sau mấy tháng nữa là có thể lên chức ông nội rồi, cũng coi như không kém cạnh so với những nhà khác. Mặt khác là ông còn rất nhiều điểm hoài nghi về chi tiết của câu chuyện này.

  Thẩm Danh Thắng cứ quanh đi quẩn lại một chỗ trong phòng, khiến cho bà Thẩm đang tâm trạng tốt mà ngân nga một câu hát cũng cảm thấy hoa mắt, bà nói:

  - Ông đừng có đi đi lại lại nữa, Giản Nhân Nhân đang nằm ngay tầng dưới. Tiếng bước chân của ông lại mạnh như vậy, cẩn thận làm ảnh hưởng đến con bé nghỉ ngơi.

  Thấy bà vợ nói như vậy, mặc dù ông không thoải mái cho lắm nhưng cũng nghe lời dừng lại, ngồi xuống ghế sa lông. Ông không nhịn được mà hỏi:

  - Cô bé đó và Tây Thừa rốt cuộc quen biết nhau như thế nào? Về mặt tuổi tác mà nói, Tây Thừa dễ có khi làm trưởng bối con bé được ấy chứ.

  Thực lòng mà nói, Thẩm Danh Thắng cũng không muốn can thiệp vào chuyện riêng của con cái. Mấy năm nay ông sốt ruột chuyện kết hôn của con là bởi vì nó cũng đã có tuổi, hơn nữa còn bị hình ảnh bạn bè chơi đùa vui vẻ với cháu chắt kích thích. Chứ thực tế là ông cũng không muốn tham gia vào chuyện riêng tư của cậu con trai.

  Bà Thẩm đưa mắt lườm ông một cái:

  - Cái gì mà có thể làm trưởng bối của nó, chẳng qua cũng chỉ là lớn hơn có mười mấy tuổi thôi. Tây Thừa cũng đang là thanh niên trai tráng, sao từ miệng ông nói ra lại thành lứa tuổi trung niên thế kia.

  - Bà thử nó xem, tuổi tác của chúng nó có phải là cách nhau qua xa không? - Thẩm Danh Thắng đập mạnh xuống sa lông một cái. - Tôi thì tôi sợ là thằng nhóc này lừa con gái nhà người ta, con bé đó còn ít tuổi như vậy, tôi thực sự rất lo lắng.

  - Lừa cái gì mà lừa? Tôi không thích nghe ông nói vậy đâu. - Bà Thẩm lườm nguýt ông một cái. - Chẳng lẽ con trai tôi kém cỏi đến mức phải đi lừa một cô bé à?

  Thẩm Danh Thắng:

  * * *

  - Còn nữa, tuổi tác chúng nó đúng là cách nhau hơi xa. Nhưng bây giờ ván đã đóng thuyền. Trong bụng con bé Nhân Nhân là cốt nhục của Thẩm gia chúng ta, là cháu giai cháu gái của ông. Chẳng lẽ ông định vì khoảng cách tuổi tác của chúng nó mà bắt phải bỏ đứa bé đi? - Bà Thẩm càng nói càng gay gắt hơn. - Ông ngày nào cũng giục nó kết hôn chẳng phải là vì mong sớm ngày có cháu bế sao? Bây giờ có thì ông lại thế. Tôi thấy ông càng già càng hồ đồ mất rồi.

  Ông Thẩm sau khi bị mắng một tràng dài thì đáp lại:

  - Bà này đúng là thích đơm điều đặt chuyện, tôi bảo muốn bỏ đứa bé đi lúc nào?

  Đúng thật là chẳng ra làm sao, ông ta có nói sẽ bỏ đứa bé đi đâu? Đây chẳng phải vu oan giá hoạ cho người khác còn gì? Chỉ là ông lo lắng bên trong còn có chuyện gì đó mà ông không hay biết, dù gì con gái nhà người ta hãy còn nhỏ. Ở cái tuổi đó vẫn còn nhiều chuyện chưa hiểu lắm.

  - Vậy tôi hỏi ông, ông có muốn làm ông nội không, có muốn bế cháu không?

  -.. Muốn.

  Bà Thẩm hạ giọng xuống, lườm ông một cái nữa rồi đáp:

  - Vậy thì ông đừng có nhiều lời nữa.

  Thẩm Danh Thắng:

  Giản Nhân Nhân cũng hiểu là ngủ ở nhà người khác thì không nên ngủ đến khi mặt trời lên cao mới chịu dậy, vậy nên trước khi ngủ cô đã đặt đồng hồ báo thức, tám giờ sáng đã tỉnh rồi.

  Bà Thẩm đã chuẩn bị sẵn cho cô một bộ quần áo mới. Bộ hôm qua cô mặc đã có người đem đi giặt, cô bèn thay bộ đồ mới vào. Thẩm phu nhân rất có mắt thẩm mỹ, đó là một bộ váy liền màu xanh nhạt, rất phù hợp với tuổi tác của cô. Bà Thẩm còn chu đáo chuẩn bị một đôi giày đế bằng, xỏ vào chân vô cùng thoải mái.

  Thấy hôm qua cô vội vàng đến, bà Thẩm cẩn thận lại còn mua sẵn cho cô một bộ mỹ phẩm dưỡng da mới tinh.

  Đúng lúc Giản Nhân Nhân vừa mở cửa thì bà Thẩm cũng bước vào, thấy cô còn sớm thế này đã dậy rồi thì rất ngạc nhiên.

  - Sao cháu không ngủ thêm chút nữa, có phải là lạ giường nên khó ngủ không?

  - Không đâu ạ, tối qua cháu đi ngủ khá sớm, chưa đến mười giờ đã lên giường rồi.

  Bà Thẩm nhìn cô một cái, cười đáp:

  - Màu này rất hợp với cháu. Da mà không đủ trắng mặc màu này trông sẽ đen ngay. Đúng rồi, đợi bác một lát, bác lấy cho cháu thứ này.

  Giản Nhân Nhân:

  - Vâng.

  Cô đợi ở trong phòng, bà Thẩm chẳng mấy chốc đã quay lại, bà đưa cho cô một túi đồ trang điểm.

  - Bác biết con gái các cháu thích làm đẹp. Tuy là bây giờ đang mang thai nhưng vẫn có thể trang điểm được. Những món mỹ phẩm này đều rất an toàn, thai phụ cũng có thể dùng.

  Giản Nhân Nhân không nghĩ được là Thẩm phu nhân lại suy nghĩ thấu đáo đến vậy.

  - Lúc bác mang thai Tây Thừa, không biết bà nội Tây Thừa nghe ở đâu bảo phụ nữ có thai không được trang điểm, không tốt cho thai nhi. Lúc đó bác nghĩ là sau này nếu bác có con dâu nhất định sẽ không cổ hủ như vậy, mang thai cũng cần phải đẹp chứ.
   
 20. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 18:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Giản Nhân Nhân nhận lấy chiếc túi, ngồi lên ghế chuẩn bị trang điểm.

  Bà Thẩm cũng chưa vội đi ngay mà ngồi sang một bên, chớp mắt cười nhìn Giản Nhân Nhân.

  - Nhân Nhân, cháu vừa mới mang thai, trong người có chỗ nào cảm thấy không khoẻ không? – Vẻ mặt bà như thể đang nhớ lại những hồi ức năm xưa. - Trước đây bác mang thai Tây Thừa thấy rất khó chịu, không nuốt nổi cái gì. Tây Thừa sinh ra mới có hai cân, gầy lắm. Bác và bố nó sợ là sức khoẻ nó không tốt, ngờ đâu thằng bé này trưởng thành ngày càng khoẻ mạnh hơn.

  - Không có chỗ nào không thoải mái đâu ạ.

  Có thể là thấy Thẩm phu nhân quá nhiệt tình nên Giản Nhân Nhân không nỡ làm bà phải bận lòng, liền đáp:

  - Chỉ là rất dễ buồn ngủ, bây giờ cứ đến chín giờ là cảm thấy buồn ngủ rồi. Trước đây cháu không như vậy.

  Giản Nhân Nhân sau khi nói xong câu này liền thấy hối hận ngay, bởi vì Thẩm phu nhân lại càng nhiệt tình hơn. Bà lại kể về kinh nghiệm mang thai tâm đắc của bà, còn cả kinh nghiệm làm đẹp.. thậm chí còn hẹn Giản Nhân Nhân cùng đi spa nữa.

  Chưa đến thời gian một ngày mà bà Thẩm từ một phu nhân cao quý đức cao vọng trọng đã biến thành một bà lão lắm mồm rồi.

  Giản Nhân Nhân cùng bà Thẩm đi xuống phòng ăn dưới nhà. Khi cô nhìn thấy trên bàn ăn bày biện đủ các món, lại một lần nữa cô cảm thấy kiến thức của mình đúng là hạn hẹp. Đồ ăn mà Tây Thừa gửi cho cô mấy ngày vừa rồi, so với đồ ăn ở Thẩm gia đúng là vẫn còn tiết kiệm chán.

  Dù sao sức ăn của cô cũng không nhiều, lại thêm thời gian trước đây tích cực giảm cân, lần này ăn một bát cháo cô đã thấy no rồi.

  - Món bánh tôm này mùi vị rất ngon, thím Vương nhà chúng ta lớn lên ở Quảng Đông. Nếu cháu thích ăn điểm tâm Quảng Đông thì tay nghề của thím Vương là chuẩn nhất đấy.

  Giản Nhân Nhân nhìn vào bánh tôm để trong đĩa, quả thực là rất bắt mắt. Cô đang chuẩn bị gắp một miếng lên thì liền nghe thấy giọng của Thẩm Danh Thắng vang lên:

  - Chờ đã.

  Hả?

  Thế này là định làm gì đây?

  Vào lúc bà Thẩm đang định mở miệng hỏi thì Thẩm Danh Thắng đã bình tĩnh nói:

  - Tra lại xem thai phụ có được ăn tôm không đã.

  - Ăn được. - Thím Vương từ trong bếp đi ra, giọng sang sảng nói: - Tôi đã tra xem trong thời kì mang thai không nên ăn gì rồi mới làm. Tiên sinh, cái này ông yên tâm đi.

  Thẩm Danh Thắng:

  -..

  Giản Nhân Nhân lúc này mới yên tâm bỏ một miếng vào miệng. So với lần trước cô cùng bố mẹ đi du lịch và ăn ở thành phố Thâm Quyến thì mùi vị ngon hơn rất nhiều.

  Chỉ có điều là cô đã uống nửa cốc sữa, ăn thêm nửa bát cháo, bây giờ lại ăn thêm cái bánh tôm này, thực sự là cô nuốt không nổi nữa rồi. Không thể miễn cưỡng thêm được nữa, cô bỏ đôi đũa xuống.

  Nhìn thấy cô bỏ đũa xuống, đến cả ông cụ Thẩm cũng phải nhìn qua.

  Cả nhà họ thấy cô ăn ít đến vậy nên nghi hoặc?

  Chỉ có thím Vương là trực tiếp hơn, bà cẩn thận hỏi cô:

  - Giản tiểu thư, có phải đồ ăn sáng tôi làm không hợp khẩu vị không. Cô muốn ăn gì cứ nói, tôi làm được cả.

  Giản Nhân Nhân vội vàng giải thích:

  -Không phải, thím làm đồ ăn rất ngon, chỉ là cháu đã ăn no rồi.. – Đầu óc Nhân Nhân xoay chuyển cũng rất nhanh, cô đưa ra một lí do mà không ai có thể phản bác được. - Cháu sợ là ăn no quá sẽ đầy bụng, như vậy không tốt cho đứa nhỏ.

  Vẫn là Thẩm phu nhân đáp:

  - Cũng phải, đứa bé giờ hãy còn nhỏ, chưa đến lúc cần hấp thu dinh dưỡng. Nhân Nhân, cháu cứ ăn theo khẩu vị của mình, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Bác nghe nói bà mẹ mang thai không nên tăng cân nhiều quá, nếu không lúc sinh con sẽ rất tốn sức đó.

  Giản Nhân Nhân nghĩ, bà Thẩm là kiểu bà mẹ chồng tân tiến, không như nhiều bà mẹ chồng khác cho là ăn càng nhiều sẽ càng tốt, như vậy đứa trẻ sẽ hấp thu được càng nhiều chất dinh dưỡng, lớn lên sẽ khoẻ mạnh, hồng hào.

  Thẩm Danh Thắng hiếm khi lên tiếng cũng mở lời:

  - Nhưng cũng không nên ăn quá ít, mèo còn ăn nhiều hơn con bé nữa là.

  - Bác, cháu thực sự đã ăn no rồi.

  Giản Nhân Nhân nhìn Thẩm Danh Thắng với ánh mắt không còn gì thành thực hơn.

  Thẩm Danh Thắng hơi sững người, sau đó cúi đầu xuống ăn cháo, cuối cùng thì không nói gì nữa.

  Sau khi ăn xong bữa sáng, bà Thẩm đưa Giản Nhân Nhân đi ra vườn dạo một vòng. Thật khó để tưởng tượng, ở nơi Đế Đô tấc đất tác vàng này, nhà họ Thẩm lại chiếm giữ diện tích lớn đến thế, có hồ bơi lại còn có cả hoa viên.

  - Tây Thừa thích bơi lội, nhà bác liền sửa sang lại xây cho nó cái hồ bơi. Nhưng từ lúc nó trưởng thành đến giờ lại ít ở nhà. Bác không nỡ xa con, giữ nó học hết cao trung mới cho ra nước ngoài. Tây Thừa rất thông minh, chưa bao giờ để vợ chồng bác phải bận tâm chuyện học hành. Về sau tiếp quản công ty, nó cũng điều hành rất tốt. Bố nó vẫn cứ hay khoe mãi đấy.

  Thẩm phu nhân có chút ưu phiền khẽ thở dài:

  - Chỉ có điều, có thể là do sau khi học xong cao trung đã bắt đầu phải xa nhà, nó có vẻ xa cách hơn với mọi người hơn. Sau khi về nước tiếp quản công ty cũng không về nhà ở nữa. Có phải là đàn ông con trai vẫn như vậy, chẳng bao giờ chủ động gọi điện thoại không?

  Giản Nhân Nhân đáp lại một cách khá uyển chuyển:

  - Có lẽ là con trai đều như vậy đấy ạ. Bạn học là nam của cháu cũng vậy. Chỉ có đầu tháng cần sinh hoạt phí mới gọi điện về. Có lẽ là họ không biết cách để thể hiện tình cảm.

  - Vậy còn cháu? - Bà Thẩm nhìn cô.

  - Cháu ấy ạ? - Giản Nhân Nhân hồi tưởng lại một chút. - Trung bình thì một tuần cháu sẽ gọi điện thoại hai ba lần gì đó.

  Bà Thẩm lại cảm thán:

  - Đúng là con gái vẫn hiểu chuyện hơn. Nhân Nhân, gia đình cháu thế nào?

  Dường như là sợ Nhân Nhân hiểu nhầm ý mình, bà lập tức bổ sung:

  - Bác chỉ hiếu kì chút thôi. Gia đình cháu chắc phải ấm cúng hơn gia đình bác rất nhiều phải không.

  Thành phần gia đình của chủ thân xác này cũng khá đơn giản. Bố mẹ đều hưởng ứng phong trào của Đảng, chỉ sinh một con. Thế nên cô ấy cũng là con một. Bố là giáo viên dạy học, mẹ là y tá của một trung tâm điều dưỡng trong huyện. Bố mẹ cô luôn hy vọng con gái họ sẽ làm một viên chức ở một đơn vị sự nghiệp trong huyện. Vừa gần nhà, công việc lại ổn định, như vậy là tốt nhất. Dường như là các ông bố bà mẹ đều như vậy, mong con cái càng ở gần bố mẹ càng tốt.

  - Bố cháu là giáo viên toán -. Giản Nhân Nhân cũng nhập tâm vào hồi ức của nguyên chủ. - Ông ấy cổ hủ, nhưng đối xử với cháu rất tốt. Từ lúc học mầm non cho đến khi tốt nghiệp trung học, mỗi ngày ông đều đưa đón cháu tới trường. Ông là giáo viên cấp ba, thường xuyên được chứng kiến những mối tình học sinh nên rất lo cho cháu. Nhưng cũng nhờ sự nghiêm khắc của ông mà cháu cũng không yêu quá sớm..

  Bà Thẩm bị cô chọc cho cười:

  - Thế còn mẹ của cháu thì sao?

  - Mẹ cháu là y tá, bà ấy khá nhiều lời. Mẹ luôn sợ là cháu tiêu tiền hoang phí, mỗi lần đến giữa tháng là mẹ đều gọi điện cho cháu hỏi tiền sinh hoạt còn đủ tiêu không. Ngày của mẹ, cháu tặng quà mà mẹ còn trách cháu tiêu tiền bừa bãi, nhưng lại đi khoe với khắp nơi rằng con gái biết quan tâm.

  Bố mẹ của nguyên chủ ngay từ đầu đã không ủng hộ việc cô đến Đế Đô, thậm chí còn ra sức phản đối. Nhưng giờ cũng thường hỏi cô về việc của đoàn làm phim, thực ra gia đình của nguyên chủ cũng rất ấm cúng.

  Buổi chiều hôm đó Thẩm Tây Thừa quay về.

  Đây là lần náo nhiệt hiếm hoi của nhà họ Thẩm. Bình thường Thẩm Tây Thừa không hay về nhà, mà mỗi lần về Thẩm Danh Thắng lại sẽ tìm cơ hội giáo huấn anh. Tất nhiên lí do đằng sau chẳng có gì ngoài chuyện giục anh kết hôn. Bây giờ trong bụng Giản Nhân Nhân đang mang thế hệ tiếp theo của Thẩm gia, Thẩm Danh Thắng đương nhiên không còn lí do gì để cãi nhau với con trai nữa. Không khí trong gia đình thoải mái hơn rất nhiều.

  Trong lúc dùng bữa cơm tối, người nhà họ Thẩm bàn luận đến chuyện ngày mai đi siêu âm, đến cả ông cụ Thẩm cũng muốn đi. Có thể thấy được gia đình họ quan tâm đứa trẻ này đến mức nào.

  Phản ứng của Thẩm Tây Thừa lại rất bình thản, anh nói với Giản Nhân Nhân:

  - Ăn xong tôi đưa em về nhà.

  - Về nhà? - Bà cụ Thẩm có chút kinh ngạc - Tối nay không ở lại đây nữa sao?

  Mấu chốt chính là anh đã nói "tôi đưa em về", vậy không phải là "chúng ta cùng về" sao?

  Bà Thẩm đương nhiên cũng đã phát hiện ra, bà hơi chau mày, nhưng cũng vẫn gật đầu đáp:

  - Như vậy cũng được, ngày mai đằng nào cũng đến bệnh viện kiểm tra.

  Thẩm Tây Thừa không gật đầu cũng chẳng lắc đầu. Phản ứng của anh quá là bình thản thậm chí có phần thờ ơ.

  Chỉ đến khi Thẩm Tây Thừa đưa Giản Nhân nhân đi rồi, bốn người họ mới ngồi lại phân tích về thái độ của Thẩm Tây Thừa.

  Thẩm phu nhân cũng rất nghi hoặc.

  - Hôm đó Tây Thừa không lên máy bay, tự mình đến nơi xa tít đó tìm Nhân Nhân, cũng có thể nói là có quan tâm đến con bé, sao vừa rồi lại?

  Trong lòng bà đang có một suy đoán táo bạo, hết nhìn sang chồng lại nhìn đến bố mẹ chồng, cẩn trọng nói từng từ:

  - Không phải là Tây Thừa không muốn có đứa con này chứ?

  Ông cụ Thẩm và bà cụ Thẩm còn chưa kịp đưa ra phản ứng gì thì Thẩm Danh Thắng đã nổi xung nổi đoá đứng bật dậy, hai mắt trợn tròn nói:

  - Nó còn không muốn à? Thế là thế nào. Làm cho con nhà người ta có thai còn không định chịu trách nhiệm à, tôi thấy nó là muốn lên giời rồi đấy.

  Ông tức giận mà bỏ lên tầng.

  Bà Thẩm gọi với theo:

  - Ông định làm gì vậy?

  - Tôi đi tìm cái dây lưng, đợi lát nữa tôi phải đánh chết thằng ranh này mới được!

  Không ai biết được rốt cuộc trong lòng Thẩm Tây Thừa đang nghĩ gì, Giản Nhân Nhân ngồi ngay ghế phụ bên cạnh cũng không cách nào nhìn ra biểu cảm trên gương mặt anh.

  Dường như từ lúc biết cô mang thai, câu anh nói nhiều nhất là "quyền quyết định nằm ở cô".

  Trước giờ anh không hề hé lộ ra là anh có muốn đứa bé này hay không nhưng đối với Giản Nhân Nhân mà nói, suy nghĩ của anh cũng không mấy quan trọng.

  Thẩm Tây Thừa gần như không nghỉ ngơi phút nào. Trên máy bay anh cũng không chợp mắt, lúc này không dấu được sự mệt mỏi. Lúc đưa cô về tới dưới nhà, anh hỏi:

  - Không biết trong lòng em đã có quyết định chưa?

  Giản Nhân Nhân gật đầu:

  - Ừm, tôi muốn bỏ đứa bé này đi. Anh cũng biết mà, đứa trẻ này vốn không nên có, đều là chuyện xảy ra ngoài ý muốn cả.

  Thẩm Tây Thừa không nói gì, cô lại thở dài một tiếng, nghiêm túc nói:

  - Tôi không muốn làm con gái chưa chồng đã có mang, chắc chắn bố mẹ tôi sẽ không chấp nhận. Tất nhiên tôi biết Thẩm gia các anh hoàn toàn có thể nuôi dưỡng đứa bé. Nhưng tôi không biết, sau khi sinh đứa bé ra, tôi có thể nhẫn tâm rời bỏ nó được không? Tôi thấy người nhà anh vô cùng coi trọng đứa nhỏ này, cho dù tôi có sinh nó ra, nhất định họ sẽ không để tôi nuôi. Vì thế sẽ chỉ có hai giải pháp: Tôi sinh đứa bé ra cầm tiền và bỏ đi, sau này không có bất cứ mối quan hệ nào với đứa nhỏ nữa. Nhưng cho dù là tôi không có tiền, tôi cũng không muốn nhận số tiền đó, lại càng không muốn đoạn tuyệt với đứa trẻ tôi đứt ruột sinh ra. Giải pháp còn lại chính là kết hôn cùng anh. Nhưng anh không yêu tôi mà tôi cũng không yêu anh, chúng ta chỉ là những người xa lạ.

  Giản Nhân Nhân nhìn Tây Thừa rồi nói tiếp:

  - Có thể trong lòng anh sẽ nghĩ tôi là kẻ máu lạnh, nhưng ngoài việc bỏ đứa bé này đi, tôi thực sự không còn nghĩ ra cách nào tốt hơn được nữa.
   
 21. nguyenmaithi031018

  nguyenmaithi031018 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  160
  Chương 19:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Tôi không cảm thấy như vậy. - Thẩm Tây Thừa lắc lắc đầu. - Em chỉ là đang thực hiện quyết định đúng đắn nhất thôi. Giản tiểu thư, tôi vẫn giữ nguyên ý kiến ban đầu là hy vọng em không phải lo nghĩ cho bất cứ ai, bao gồm cả đứa bé này. Chỉ suy nghĩ đến bản thân em thôi. Trong hoàn cảnh như vậy, quyết định của em đưa ra mới là chuẩn xác nhất.

  Không thể ngờ được rằng, người hiểu cô nhất lại là Thẩm tây Thừa.

  Tất nhiên là cô cũng không thấy cảm kích cho nổi.

  - Nhưng người nhà anh chắc chắn sẽ không đồng ý. - Giản Nhân Nhân buồn bã nhìn anh - Họ vô cùng quan tâm đến đứa bé, mức độ quan tâm còn vượt qua cả tưởng tượng của tôi nữa.

  Thẩm Tây Thừa gật đầu

  -Chuyện này em không cần bận tâm, tự tôi sẽ giải quyết.

  Giản Nhân Nhân bỗng nhận thấy dường như anh cũng mong chờ cô sẽ bỏ đứa bé này đi..

  Cô khẽ gật đầu.

  - Vậy được rồi, tôi lên nhà trước đây.

  Dường như phụ nữ luôn rất kì lạ. Nếu như anh nói với cô là hãy cứ sinh đứa bé ra, cô chắc chắn sẽ cảm thấy anh là kẻ vô sỉ. Thế nhưng khi anh phối hợp với cô như vậy, cô lại cảm thấy đàn ông quả thực là máu lạnh. Rõ ràng là chuyện của hai người, nhưng rốt cuộc người chịu tổn thương khi bỏ đi đứa bé lại là cô. Anh ta thì chẳng đau chẳng ngứa gì, cứ thế lẳng lặng mà nhìn thôi.

  Giản Nhân Nhân bước được mấy bước thì chợt quay đầu lại, phát hiện Thẩm Tây Thừa vẫn đang đứng bên cạnh xe.

  Cô nhất thời thấy bực dọc trong lòng, dựa vào đâu mà mọi hậu quả đều do cô gánh chịu. Cô lại bước đến trước mặt Thẩm Tây Thừa, nhìn anh:

  - Trong lòng anh cũng nghĩ là tôi không nên sinh đứa bé này ra phải không?

  Phải, cô cảm thấy bản thân mình thật nực cười.

  - Thôi vậy, coi như tôi chưa nói gì cả.

  Cô cũng không biết bản thân đang tức giận chuyện gì, rõ ràng là cô mong muốn có được quyền quyết định này. Anh ta đã toàn quyền giao cho cô, cô còn bực mình anh ta cái gì nữa?

  Sự việc đã đến nước này rồi, lẽ nào còn đi trách anh đục nước béo cò? Lẽ nào đi trách người mang thai sao không phải là anh?

  Bản thân đáp án của câu hỏi này đã chẳng còn quan trọng nữa, không phải sao?

  Giản Nhân Nhân lại quay người bỏ đi, Thẩm Tây Thừa chỉ có thể nhìn cô bước vào căn nhà trọ đó, gương mặt anh không nhìn ra được là vui hay buồn.

  Nhưng nếu như Giản Nhân Nhân biết được, toàn bộ lịch sử tìm kiếm trong điện thoại của anh đều là "mang thai hai tháng cần chú ý những gì", có lẽ cô sẽ không nói ra những điều như ban nãy.

  Thẩm Tây Thừa quay lại nhà cũ, cả bốn người đều đang ngồi trên sô pha đợi anh.

  Trong tay Thẩm Danh Thắng vẫn đang cầm cái thắt lưng, khuôn mặt nhìn anh tỏ rõ sự phiền chán.

  - Tây Thừa, con nghĩ như thế nào đây?

  Lần này người chủ động mở lời phá vỡ bầu không khí im lặng là ông cụ Thẩm. Tóc của ông đã nhuốm màu hoa râm, thế nhưng ánh mắt của ông vẫn luôn tinh tường sắc bén như vậy. Đủ để có thể nhìn ra ngày trẻ ông khí phách hiên ngang đến thế nào, nói một không thể thành hai.

  Bởi vì người hỏi là ông cụ Thẩm, đến cả Thẩm Danh Thắng cũng không dám chen vào.

  - Ông nội, cháu đã quyết định hai hôm nữa sẽ cùng cô ấy đi làm phẫu thuật rồi.

  Giọng Thẩm Tây Thừa nặng trĩu.

  Thẩm Danh Thắng không thể nhịn thêm được nữa, rút thắt lưng ra, quật thật mạnh vào lưng anh. Anh không hề phát ra tiếng kêu đau nào.

  Vẫn là bà cụ Thẩm vội vã đứng dậy ngăn cản Thẩm Danh Thắng.

  - Con làm gì vậy, không hỏi rõ sự tình đã đánh thằng bé, con tưởng nó còn là trẻ con sao?

  - Mẹ, mẹ tránh ra. Ngày hôm nay con nhất định phải đánh chết cái thằng không biết xấu hổ này. - Thẩm Danh Thắng tức giận đến nỗi cả khuôn mặt đỏ bừng. - Những kiến thức mày học được đều để chó gặm hết rồi à? Mày làm cho con cái nhà người ta ễnh bụng lên, mày còn bắt nó phải bỏ đứa bé đi! Con bé mới chỉ có hai mươi hai tuổi thôi!

  Thẩm Tây Thừa không hé răng nói câu nào mà chấp nhận sự đánh mắng của ông.

  Vẫn là bà Thẩm tiến lên trước, bà nghiêm nghị nhìn cậu con trai hỏi:

  - Tây Thừa, con nói cho mẹ nghe, có phải là Nhân Nhân không muốn có đứa bé này không? Nếu như là như vậy, để mẹ đi..

  Thẩm Tây Thừa lắc đầu:

  - Không phải vậy, là con không muốn.

  - Vậy.. - Thẩm phu nhân không biết phải nói ra sao.

  - Tại sao lại không muốn? - Ông cụ Thẩm hỏi. - Năm nay cháu cũng đã ba mươi lăm tuổi rồi, đã đến lúc lập gia đình rồi.

  Thẩm Tây Thừa vẫn không lên tiếng, anh chỉ là im lặng một hồi lâu rồi đáp:

  - Ông nội, cháu đã quyết định rồi.

  Lần này đến cả bà cụ Thẩm cũng không ủng hộ Tây Thừa được nữa, bà không còn can ngăn con trai. Thẩm Danh Thắng vì thế mà dễ dàng xông lên, quất thật mạnh mấy cái lên người anh, tiếng thắt lưng da đánh xuống khiến cho bà Thẩm không cầm được mà mắt rơm rớm.

  Thẩm Tây Thừa đã bao nhiêu năm không phải chịu đòn rồi. Nó vẫn giống y như lúc còn bé, cho dù có bị đánh thế nào, không khóc không thét cũng không kêu van.

  Sau cùng, Thẩm Danh Thắng quăng chiếc dây lưng xuống đất. Ông đạp một cái, cười lạnh nói:

  - Là tao dạy mày như vậy à? Sách vở cũng dạy mày như vậy à? Những việc trước đây của mày tao đều không quản, hôm nay con gái nhà người ta có thai rồi, mày muốn đưa nó đi phá thai, mày đúng là thằng không ra gì! Thẩm Tây Thừa, tao hỏi mày lại lần nữa, đứa bé này, mày muốn hay là không muốn?

  Thẩm Tây Thừa nhắm mắt vào, tay nắm chặt thành nắm đấm. Anh đã đau đến mức trên trán đẫm mồ hôi, nhưng vẫn cắn răng đáp lại:

  - Không muốn.

  - Tại sao con lại như vậy? - Thẩm phu nhân khom người xuống ngồi trước mặt Tây Thừa, nhìn thấy bộ dạng con trai đau đớn đến vậy nhưng vẫn nhẫn nhịn, bà nghẹn ngào nói. - Con cảm thấy là gia thế Nhân Nhân không tốt phải không? Không sao, bà nội con nói rất đúng. Đếm ngược ba đời, có ai mà không xuất thân bần hàn chứ. Tây Thừa, mẹ biết là con không phải loại đàn ông vô trách nhiệm. Rốt cuộc là tại làm sao, ít nhất con cũng phải nói cho mẹ biết chứ?

  Thẩm Tây Thừa vẫn quyết không hé lời nào. Bầu không khí cả nhà họ Thẩm vốn đang vì chuyện Giản Nhân Nhân mang thai mà trở nên vui vẻ, giờ bỗng nhiên ảm đạm hẳn đi.

  Tuy là Thẩm Tây Thừa đã hạ quyết tâm sẽ đưa Giản Nhân Nhân đi bỏ cái thai, nhưng người nhà họ Thẩm về cơ bản vẫn nhất quyết không chấp nhận.

  Bà Thẩm không ngủ được, bà cụ Thẩm cũng vậy. Hai người họ từ sáng sớm không hẹn mà gặp đã dậy cùng lúc, cùng nhau ra ngoài tìm gặp Giản Nhân Nhân.

  - Con luôn cảm thấy là Thẩm Tây Thừa không phải là người đàn ông vô trách nhiệm, liệu có phải bên trong đó có ẩn tình gì không? - Bà Thẩm dáng vẻ lo lắng nói. - Bản thân con cảm thấy là ngừoi không cần đứa bé này chính là Nhân Nhân.

  Bà cụ Thẩm nghi hoặc:

  - Sao lại nói như vậy?

  - Con bé còn nhỏ tuổi. Hồi con bằng tuổi nó, đừng nói đến làm mẹ, đến cả kết hôn còn không muốn nữa là. Tất nhiên, điều con lo nhất không phải là cái này. Đứa trẻ này liệu có cho rằng, chúng ta chỉ muốn nó sinh con mà không cho nó bước chân vào Thẩm gia không?

  Bà Thẩm càng nghĩ càng thấy có lý.

  - Gia cảnh của Nhân Nhân bình thường. Theo lý mà nói, không môn đăng hộ đối với chúng ta, con bé có suy nghĩ đó cũng là dễ hiểu. Mẹ, đừng nói là con bé, nếu là ngày trước, bảo con nhận một cô con dâu không môn đăng hộ đối là hoàn toàn không thể. Tây Thừa từ nhỏ vốn không thích nói nhiều, bình thường tâm tư suy nghĩ của nó cũng giấu rất kĩ. Con thấy quan hệ giữa nó và Nhân Nhân không giống đôi tình nhân. Có thể Nhân Nhân nói không cần, nó cũng chẳng hỏi nhiều mà đồng ý luôn rồi.

  - Con nói cũng có lý. Con bé còn nhỏ, gặp phải chuyện này có lẽ cũng sợ hãi.

  Bà cụ Thẩm cũng nghĩ theo chiều hướng của Thẩm phu nhân.

  Không ai hiểu mẹ bằng con, nghĩ lại cũng thật đúng.

  Thẩm Tây Thừa biết mẹ mình nhất định sẽ đến tìm Nhân Nhân, vậy nên đã đến trước một bước, đón Nhân Nhân đi rồi.

  - Tôi biết em gần đây vẫn chưa vào đoàn làm phim, người nhà tôi có thể sẽ tìm em. Vì vậy nếu em không ngại, tôi sẽ sắp xếp cho em ở một nơi bên ngoài, người trong nhà không ai biết về nơi đó. - Anh thoáng ngừng lại trong giây lát. – Em muốn lúc nào đi làm phẫu thuật cũng được, bệnh viện tôi cũng đã sắp xếp ổn thoả rồi. Đợi làm phẫu thuật xong, tôi sẽ bảo người đến chăm sóc cho em.

  Giản Nhân Nhân gật đầu:

  - Được.

  Cô ngồi ngay cạnh ghế lái, lại nhìn sang Thẩm Tây Thừa, bỗng nhiên phát hiện tư thế lái xe của anh thật kì lạ. Người khác lái xe đều sẽ tựa vào ghế sau lưng, anh lại không như vậy.

  Đúng là kỳ lạ, lái xe còn phải nghiêm túc đến thế, không thấy mệt sao?

  Từ sau khi mang thai, Giản Nhân Nhân cảm thấy khứu giác của cô cũng nhạy cảm hơn. Cô ra sức ngửi thử, cứ cảm giác trong xe có mùi thuốc đông y nhàn nhạt.

  - Sao tôi lại thấy như có mùi thuốc nhỉ?

  Giản Nhân Nhân tò mò nhìn anh.

  - Có phải anh bị thương ở đâu không?

  Thẩm Tây Thừa hơi ngẩn người ra, khẽ lắc đầu nói:

  - Không có, tài xế của tôi thoa thuốc. Có lẽ là mùi của anh ấy lưu lại trên xe. Có phải em ngửi mùi này thấy không thoải mái không? Hay để tôi mở cửa sổ?

  - Không cần đâu. - Giản Nhân Nhân nghĩ một lát rồi lại hỏi.

  - Tối qua anh đã nói chuyện với người nhà rồi à?

  - Ừ. Nói rồi.

  - Anh nói như thế nào? Họ không có ý kiến gì sao?

  Thẩm Tây Thừa lại đáp:

  - Những điều đó đều không quan trọng. Giản tiểu thư, suy nghĩ của người khác không quan trọng, em chỉ cần suy xét đến bản thân mình thôi.

  Tối hôm trước, Thẩm Tây Thừa đã bảo người đi dọn dẹp lại căn phòng. Nơi này thuộc toà chung cư cao cấp nằm trong khu vực trung tâm, Giản Nhân Nhân đã đi ngang qua đây không chỉ một lần. Lúc trước cô và bố mẹ từng cân nhắc đến nơi này. Chỉ có điều địa điểm thì đẹp, cơ sở vật chất cũng tốt, nhưng giá nhà lại rất đắt. Gia đình cô tuy là có thể chịu được khoản cọc ban đầu, nhưng cô vẫn cảm thấy giá thàn quá cao, vậy nên đã từ bỏ. Không thể ngờ nổi là hôm nay cô lại dùng đến cách thức này để tới đây ở.

  Đây là khu chung cư độc thân, diện tích cũng không phải là quá lớn. Hai phòng ngủ một phòng khách, trong đó có một phòng được sửa sang lại thành phòng đọc sách. Có điều gần cửa sổ sát đất vẫn kê một chiếc sạp, có thể trở thành giường cho khách ngủ lại khi tới chơi nhà.

  Nơi này đã được thu dọn rất sạch sẽ, nhưng Giản Nhân Nhân nhìn ra được là không hề có dấu vết của người ở. Điều này có nghĩa là phỏng chừng căn nhà chưa từng có ai sống cả.

  - Em có thể an tâm ở đây. Căn nhà này do bạn tôi đứng tên, tôi nghĩ là người nhà không điều tra ra được ngay đâu. - Thẩm Tây Thừa đưa chìa khoá nhà cho cô. - Ở ngay gần đây cũng có trung tâm thương mại và tàu điện ngầm, rất thuận tiện. Mỗi ngày tôi sẽ bảo người đến nấu cơm cho em. Đợi đến khi em chuẩn bị sẵn sàng rồi, chúng ta sẽ tới bệnh viện.

  Giản Nhân Nhân ừ một tiếng. Nếu Thẩm Tây Thừa đã sắp xếp ổn thoả rồi, vậy cô cũng không cần lo lắng đến phía người nhà họ Thẩm nữa.

  Thẩm Tây Thừa không đi ngay mà ngồi trên sofa xem điện thoại, Giản Nhân Nhân đoán là anh đang bận công việc nên cũng không làm phiền. Mấy ngày gần đây cô đều cảm thấy mệt mỏi, thậm chí mỗi ngày thức dậy đánh răng đều có cảm giác buồn nôn. Cô không biết có phải là phản ứng khi mang thai không. Nhưng bất luận có phải hay không, những ngày như vậy có lẽ cũng sẽ chẳng diễn ra bao lâu nữa rồi.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...