Vũ Luyện Điên Phong - Mạc Mặc

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi LÝ Phong, 25/2/2020.

 1. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Xem: 243
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tên truyện: Vũ Luyện Điên Phong

  \[​IMG]

  Tác giả: Mạc Mặc

  Thể loại: Dị Giới, Tiên Hiệp, Huyễn ảo

  Trạng thái: Chưa Hoàn Thành

  Văn án:

  Dương Khai đệ tử thí luyện của Lăng Tiêu Các, kiêm gã quét rác, sai vặt, vì vô tình mặt được một cuốn Hắc thư thần bí, từ đó bước vào con đường võ đạo dài đằng đẵng."

  Vì sao mà một tên quét rác lại có thể thành anh hùng trứ danh thiên hạ, vì sao mà một tên hàu sai vặt lại chiếm được những mỹ nữ sắc nước hương trời trong thiên hạ?​
   
  Muối thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/2020
 2. Đang tải...
 3. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 1: Gã quét rác sai vặt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trời tờ mờ sáng, Dương Khai tựu tỉnh, hơi chút rửa mặt một phen liền cầm cạnh góc tường cái chổi đi ra sống một mình phòng nhỏ.

  Đứng tại cửa ra vào duỗi lưng một cái, nhìn thoáng qua đường chân trời hiển hiện một vòng ngân bạch sắc, nhắm mắt tập trung tư tưởng suy nghĩ hưởng thụ lấy một lát an bình, lập tức mở mắt ra mảnh vải vũ động thủ bên trên cái chổi, vùi đầu thanh lý chạm mặt đất tro bụi cùng lá rụng.

  Một bộ Thanh y, mộc mạc sạch sẽ, lão thành y sắc không duyên cớ đem thiếu niên phụ trợ hư trường mấy tuổi. Dương Khai cái eo như ném lao thẳng tắp, mặc dù là tại làm lấy tầng dưới chót nhất sống, trên mặt thần sắc cũng cẩn thận tỉ mỉ. Động tác rất trọng ổn, nắm bắt cây chổi hai tay cũng không dùng bao nhiêu lực, thân thể thậm chí đều không nhiều lắm đong đưa, chỉ bằng bắt tay vào làm cổ tay chuyển động, cái kia cây chổi liền dễ sai khiến, du đến hồ đi, theo hắn bộ pháp di động, trên mặt đất tích góp từng tí một tro bụi cùng vật lẫn lộn thần kỳ theo sát động, phảng phất không duyên cớ trường hai cái đùi.

  Dương Khai là Lăng Tiêu Các Thí Luyện đệ tử, ba năm trước đây tiến tông môn khai thủy tu luyện, có thể cho tới hôm nay cũng chỉ tu luyện tới Tôi Thể tầng ba cảnh giới. Cùng hắn cùng nhau Nhập Môn các sư huynh đệ đã sớm vượt xa giai đoạn này, tất cả được cơ duyên bái nhập trong môn cao nhân tọa hạ thăng chức rất nhanh đi, hắn lại chỉ có thể lực bất tòng tâm.

  Ba năm Tôi Thể tầng ba, bực này tư chất đã không phải là dùng bình thường hai chữ có thể hình dung được rồi, quả thực có thể nói là bình thường đến cực điểm.

  Không làm sao được, Dương Khai chỉ có thể ở trong tông môn tiếp cái quét rác sống, một bên duy trì sinh kế một bên đau khổ tu luyện.

  Lăng Tiêu Các là cái so sánh đặc thù môn phái, cái này đặc thù thể hiện môn hạ đệ tử cạnh tranh tàn khốc lên, tại môn phái này nội, người có năng lực thượng vị, không có năng lực người đào thải, mạnh được yếu thua cái này luật thép tại Lăng Tiêu Các nội bị diễn dịch phát huy vô cùng tinh tế.

  Những thứ khác tông môn có lẽ còn có chút đồng môn tình bạn tay chân tình nghĩa, nhưng là tại Lăng Tiêu Các nội không có! Muốn đi bên trên bò, chỉ có giẫm phải những cái kia cái gọi là các sư huynh đệ bả vai, bước qua máu tươi của bọn hắn, như thế mới có tư cách.

  Lăng Tiêu Các môn hạ chế nghiêm, tại cả cái Đại Hán triều đều là tiếng tăm lừng lẫy, mặc dù không coi là cái gì siêu cấp đại phái, có thể môn hạ đệ tử tranh đấu chi tàn khốc nhưng lại số một đấy! Cũng đang bởi vì như thế, các đệ tử mỗi người võ phong bưu hãn, ra ngoài hành tẩu giang hồ thời điểm chưa có người dám trêu chọc.

  Lăng Tiêu Các có một quy củ, 14 tuổi phía dưới đệ tử, vô luận là ai, theo Nhập Môn lên, trong ba năm xem như Thí Luyện kỳ. Ba năm này thời gian, ăn ở ghé qua đều do tông môn phụ trách, đệ tử chỉ để ý tu luyện là được. Ba năm thời gian nội nếu có thể đột phá Tôi Thể Kỳ, liền có tư cách bái nhập trong tông cao thủ môn hạ làm đồ đệ, lại để cho những cao thủ này dạy bảo tu luyện, đương nhiên, cũng có thể không bái sư chính mình tu luyện, nhưng là con đường tu luyện, có lương sư dạy bảo cùng chính mình lục lọi đó là hoàn toàn bất đồng đấy. Tới một mức độ nào đó mà nói, Lăng Tiêu Các cái quy củ này cũng có chút ít tự do.

  Mà những cái kia trong ba năm không có đột phá Tôi Thể Kỳ người, hoặc là ly khai tông môn, hoặc là bị giáng chức vi Thí Luyện đệ tử.

  Thí Luyện đệ tử, là Dương Khai hiện tại thân phận! Cũng là Lăng Tiêu Các nội sỉ nhục!

  Cùng bình thường đệ tử bất đồng, Thí Luyện đệ tử sinh tồn hoàn cảnh càng thêm hà khắc, bởi vì đi đến một bước này, ăn mặc ngủ nghỉ đều muốn chính mình quản lý, tông môn sẽ không xa hơn trên người của ngươi lãng phí bất luận cái gì một phần tu luyện tài nguyên. Mà một khi bị giáng chức vi Thí Luyện đệ tử, trên cơ bản cuộc đời này tựu vĩnh viễn không ngày nổi danh rồi, trừ phi tại trong thời gian ngắn thực lực mức độ lớn dâng lên, khác tông môn cảm thấy ngươi có thể dùng đầu nhập vốn liếng.

  Toàn bộ Lăng Tiêu Các 3000 đệ tử, mà Thí Luyện đệ tử có mấy người? Bất quá mười ngón số lượng! Dương Khai may mắn trở thành một người trong đó!

  Thí Luyện đệ tử muốn tại Lăng Tiêu Các nội sống sót, quả thực khó như lên trời, cũng tỷ như nói Dương Khai hiện tại ở lại phòng nhỏ, cái kia là chính bản thân hắn một căn Mộc Đầu một căn Mộc Đầu dựng, trên nóc nhà nhỏ phá mấy cái động đều không có thời gian quản lý, vừa đến trời mưa xuống trong phòng liền giọt nước khó sắp xếp. Y phục của hắn là chính mình mua, hắn ăn đồ vật là mình làm cho, hết thảy tất cả đều là mình phụ trách.

  Mà ngay cả phòng nhỏ vị trí, đã ở Lăng Tiêu Các hẻo lánh nhất không người hỏi thăm địa phương nhất.

  Như thế không xong đãi ngộ, người bình thường rất khó nhịn thụ xuống dưới, đây cũng là Lăng Tiêu Các Thí Luyện đệ tử số lượng rất ít nguyên nhân, trên cơ bản đã qua Thí Luyện kỳ không có đột phá Tôi Thể Cảnh giới đệ tử, đều chọn ly khai Lăng Tiêu Các cái này một con đường, thế nhưng mà Dương Khai lưu lại.

  Đã bị người đuổi ra khỏi cửa qua một lần, lúc này đây lại có thể nào như thế?

  Mấy tháng trước bị giáng chức vi Thí Luyện đệ tử về sau, Dương Khai liền tại trong tông môn tiếp cái quét rác sống duy trì chính mình sinh kế.

  Có thể nói Dương Khai hiện tại đã Lăng Tiêu Các Thí Luyện đệ tử, cũng là Lăng Tiêu Các quét rác gã sai vặt. Nhưng cái này quét rác sống, có đôi khi cũng không cách nào duy trì Dương Khai ấm no, thỉnh thoảng địa cơ một chầu no bụng một chầu, phong hàn không người hỏi đến, thời gian qua đau khổ linh đinh. Mặc dù như thế, Dương Khai cũng không có đánh qua muốn lui lại, nhân sinh trên đời, mấy chục năm hoa, mình lựa chọn con đường này, muốn đi thẳng xuống dưới, bỏ dở nửa chừng cũng không phải là nam nhân gây nên.

  Dương Khai có một cổ tính bền dẻo, không đụng nam tường không quay đầu lại tính bền dẻo!

  Trời dần dần sáng, Dương Khai quét một hồi đấy, những nơi đi qua sạch sẽ, tạp bụi quét sạch không còn.

  Quét rác tuy nhiên không phế khí lực gì, có thể sáng sớm không ăn không uống tựu động lâu như vậy, Dương Khai cũng là toàn thân mạo hiểm đổ mồ hôi, cái này cùng thực lực không quan hệ, hoàn toàn là vì thể chất quá kém.

  Ba bữa cơm trong có lưỡng món ăn cơ, mặc cho ai ở vào Dương Khai cái này sinh hoạt trong hoàn cảnh, thể chất cũng sẽ không tốt.

  Bên người dần dần xúm lại đi một tí Lăng Tiêu Các đệ tử, những này đệ tử mỗi người đều dậy thật sớm, không đi tu luyện lại vây quanh ở Dương Khai bên người, rất nhiều người đều có chút hăng hái địa đánh giá Dương Khai, càng có ánh mắt của người thật là tham lam, tựu phảng phất Dương Khai bây giờ là cái không mảnh vải che thân đại mỹ nữ, hương khí bức người bánh trái thơm ngon.

  Mà những này vây tụ tại Dương Khai bên người Lăng Tiêu Các đệ tử tầm đó, cũng có một cổ khẩn trương cạnh tranh hào khí tại lan tràn, cảnh giác địa đánh giá bên người các sư huynh đệ, nguyên một đám sắc mặt bất thiện.

  Trong đám người có mặt người lộ không đành lòng, nói khẽ: "Nhiều người như vậy, có chút quá mức ah."

  Lập tức liền có người trả lời: "Ngươi cảm thấy nhiều người cũng có thể đi ah, không ai muốn ngươi lưu lại."

  Một câu liền lại để cho người nọ ngượng ngùng không nói, mọi người đều biết vì cái gì tụ tập ở chỗ này, cũng biết tại sao phải chằm chằm vào Dương Khai, hiện tại tựu là đang đợi một khắc này đến. Thời hạn lập tức tựu đã tới rồi, hiện tại rời đi chẳng phải là quá đáng tiếc? Nếu có thể đã đoạt thứ nhất, hôm nay tựu lại là một số thu hoạch nha.

  Khắp nơi động tĩnh Dương Khai tự nhiên là biết rõ, chỉ bất quá hắn thần sắc một mực chưa từng biến qua. Như vậy trận chiến chính mình mỗi năm ngày liền trải qua một lần, một tháng sáu lần, thật sự không có gì hay ngạc nhiên, hơn nữa nhìn trước mắt người này mấy cũng hơi thiểu đi một tí, hẳn là còn không có đến đầy đủ nguyên nhân.

  Cho nên hắn một mực tại quét rác, đối với khắp nơi chi nhân mặc kệ không hỏi, một đường đi một đường quét.

  Theo thời gian trôi qua, tụ tập tại Dương Khai người bên cạnh càng ngày càng nhiều, thô sơ giản lược đoán chừng ít nhất cũng có ba bốn mươi người nhiều.

  Dương Khai đột nhiên ngừng lại, cứ như vậy ngồi ở giữa đường, chậm rãi hít một hơi, khôi phục lấy chính mình sáng sớm tiêu hao thể lực.

  Xem xét cái này động tĩnh, vây tụ tại Dương Khai bên người tất cả mọi người lập tức tản ra, bao quanh đưa hắn bao vây vào giữa, khẩn trương cạnh tranh hào khí rồi đột nhiên bay vụt đến một cái cảnh giới mới, phảng phất liền không khí đều không hề lưu động rồi.

  Ai cũng xem ai không vừa mắt, tuy nhiên cũng chờ mong vô cùng nhìn qua Dương Khai.

  Nếu để cho không rõ chân tướng người chứng kiến cảnh nầy, chỉ sợ sẽ cho rằng bị vây quanh trong đám người chính là cái tuyệt đỉnh cao thủ, bằng không như thế nào xuất động nhiều như vậy nhân số để đối phó hắn? Nhưng trên thực tế, Dương Khai chỉ là Tôi Thể Cảnh tầng ba Thí Luyện đệ tử mà thôi, ở đây bất cứ người nào đều nếu so với Dương Khai lợi hại.

  "Dương Khai, ngươi cũng đừng hao tâm tổn trí tư rồi, đợi lát nữa ngoan ngoãn gọi chúng ta đánh gục xuống, mọi người cũng tỉnh thời gian không phải tốt sao?" Có người xem Dương Khai bộ dạng như vậy, lập tức có chút khinh thường rồi.

  Chính là một cái Tôi Thể tầng ba còn khôi phục làm cái gì? Dù sao cũng là muốn thua, chẳng dứt khoát một ít, làm gì như thế kéo dài hơi tàn?

  "Đúng vậy a đúng vậy a, Dương Khai ngươi tốt xấu cũng thông cảm thoáng một phát chư vị sư huynh đệ tâm tình ah, mọi người với ngươi có thể không giống với, đánh xong trận này chúng ta còn muốn đi tu luyện."

  Lời này nói, coi như Dương Khai nên bị bọn hắn rất nhanh đánh bại, như vậy Dương Khai hiện tại khôi phục thể lực cũng giống là đối với bọn họ bất kính rồi.

  Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ, vẫn còn như lão tăng nhập định.

  Thời gian tiếp tục trôi qua, bỗng nhiên, một tiếng du dương trống trải chung tiếng vang lên, đó là Lăng Tiêu Các Tiếng Chuông Buổi Sáng, tiếng chuông truyền vào tất cả mọi người trong tai, vây tụ tại Dương Khai bên người các đệ tử ngay ngắn hướng tinh thần chấn động.

  Chung tiếng nổ chín thanh âm, phương đông mặt trời mới mọc bay lên, lại là một ngày mới!

  Mọi người hô hấp rồi đột nhiên chìm xuống, đôi mắt trông mong địa nhìn thấy bị vây vào giữa Dương Khai, Dương Khai chậm rãi đứng dậy, dẫn theo trên tay cây chổi, nhàn nhạt địa nhìn lướt qua bên người một vòng người.

  "Tuyển ta à Dương sư huynh!" Có người cao giọng hô, "Ta ra tay rất nhẹ, cam đoan đánh chính là ngươi không đau!"

  "Nói láo! Tuyển ta, ta sẽ cho ngươi thống khoái, một quyền tựu chấm dứt, tuyệt đối không lãng phí mọi người thời gian."

  "Tuyển ta.."

  "Tuyển ta.."

  Trong tràng một mảnh ầm ầm, tựu như trên thị trường đồ ăn buôn bán tại chào hàng chính mình ruộng đồng ở bên trong rau quả, vẫn còn so sánh liều mạng ai đổi mới tiên.

  "Dương Khai, ngươi có thể không ai hư mất chính mình định ra quy củ!" Có người nhắc nhở lên tiếng.

  Dương Khai cười khẽ, tiện tay cầm đến lấy cây chổi hướng bầu trời ném đi, hơn mười ánh mắt ngay ngắn hướng hướng bên trên nhìn lại, tràn đầy chờ mong địa chờ đợi cây chổi rơi xuống đất lập tức, tâm một người trong kính địa cầu nguyện lấy: "Tuyển ta, tuyển ta!"

  Thời gian phảng phất biến trì hoãn, cây chổi ở giữa không trung đánh cho mấy cái chuyển, chợt rơi xuống, trên mặt đất gõ gõ, định dạng bất động.

  Cây chổi đằng trước, chỉ hướng trong đám người một vị thân hình khôi ngô thiếu niên.

  Một mảnh tiếc hận tiếng vang lên, tràn đầy u oán cùng không cam lòng. Ngược lại là cái kia khôi ngô thiếu niên, ha ha cười cười trong đám người đi ra, ôm quyền xông mọi người cười nói: "Chư vị sư huynh đệ, hôm nay một trận chiến này tiểu đệ cầm xuống rồi, mong rằng chư vị sư huynh đệ chớ trách."

  "Thao, vận khí cứt chó!" Có người đố kỵ không thôi.

  "Làm sao lại tuyển không đến ta đâu rồi, lão tử mỗi năm ngày đều tới một lần, đã đến trọn vẹn một tháng, Dương Khai ngươi cố ý a?"

  "Đừng nói nữa, ta đã đến ba tháng, một lần đều không có bị tuyển đến qua!"

  "Sư huynh, ngươi so với ta thảm ah."

  "Không có thảm hay không, xem kịch vui là." Lưỡng sư huynh đệ liếc nhau, ngầm hiểu địa nở nụ cười.

  Trong tràng, những người khác đã tản ra, chỉ để lại Dương Khai cùng khôi ngô thiếu niên cùng nhìn nhau.

  "Thí Luyện đệ tử Dương Khai, Tôi Thể tầng ba!" Dương Khai nhìn qua đối phương nói.

  "Bình thường đệ tử Chu Định Quân, Tôi Thể tầng năm!" Khôi ngô thiếu niên tự giới thiệu.

  Lăng Tiêu Các đệ tử cũng phân là đẳng cấp cấp độ, theo dưới lên trên là Thí Luyện đệ tử, bình thường đệ tử, tọa hạ đệ tử, tinh anh đệ tử, đệ tử hạch tâm năm đại đẳng cấp. Chu Định Quân nói mình là bình thường đệ tử, đó chính là còn chưa bái nhập trong tông cao thủ môn hạ, không được lương sư chỉ điểm. Nếu là đột phá Tôi Thể Kỳ bái nhập trong tông cao thủ môn hạ, là rất cao một cấp tọa hạ đệ tử rồi. Lại cao một cấp tinh anh đệ tử, mỗi người đều là nổi tiếng, là từ tọa hạ đệ tử trúng tuyển nhổ đi lên đấy.

  Mà đệ tử hạch tâm, thì là Lăng Tiêu Các đời sau hi vọng, trong tông thế nhưng mà đem những người này trở thành tương lai người nối nghiệp đến bồi dưỡng.

  Lành lạnh đệ tử đẳng cấp chế độ, nhìn như bất cận nhân tình, nhưng lại có thể tốt lắm kích phát người trẻ tuổi tâm huyết cùng cạnh tranh ý thức, đây cũng là Lăng Tiêu Các tàn khốc chế độ căn cơ.

  Mà lại để cho Dương Khai bị vô số người tranh đoạt cục diện nguyên nhân căn bản, thì là Lăng Tiêu Các một cái khác quy củ, khiêu chiến quy củ.
   
  Last edited by a moderator: 25/2/2020
 4. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 2: Đánh vỡ nam tường không quay đầu lại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lăng Tiêu Các tông quy thứ nhất: Lăng Tiêu Các đệ tử, mỗi một ngày có được khiêu chiến cơ hội một lần, mỗi năm ngày có được bị khiêu chiến cơ hội một lần! Chiến đấu song phương thực lực không được kém ba cấp độ, không được tránh chiến, không được e sợ chiến, vi chi đuổi ra khỏi môn tường. Bên thắng căn cứ đối thủ đệ tử đẳng cấp ban thưởng tương ứng số điểm cống hiến, bên bại căn cứ bản thân đệ tử đẳng cấp khấu trừ tương ứng số điểm cống hiến.

  Số điểm cống hiến, cũng được xưng là tông môn điểm cống hiến!

  Đây là Lăng Tiêu Các đặc sắc, đơn giản điểm tới nói, số điểm cống hiến tại Lăng Tiêu Các tựu tương đương với tiền tài, chỉ cần có đầy đủ điểm cống hiến, cái kia liền có thể tại tông môn hậu cần chỗ hối đoái bất luận cái gì ngươi muốn đồ vật, đan dược, bí tịch, binh khí, bảo giáp, phàm là cùng tu luyện có quan hệ, tất cả đều có thể hối đoái, đương nhiên cũng có thể hối đoái Hoàng Kim bạch ngân chi vật, nhưng phổ biến mà nói, tông môn điểm cống hiến đến từ không dễ, đệ tử là không nỡ đổi lấy vàng bạc đấy.

  Mà tông môn điểm cống hiến thu hoạch cách cũng có hứa nhiều cách, hướng tông môn nộp lên trên chính mình tầm bảo đoạt được, hoặc là hoàn thành tông môn cho nhiệm vụ vân vân, cũng có thể đạt được nhất định được điểm cống hiến.

  Bình thường nhất đơn giản nhất thu hoạch điểm cống hiến phương thức một trong, là khiêu chiến! Khiêu chiến cùng thực lực của chính mình kém không đến ba tầng đồng môn đệ tử, thắng chi liền có thể đạt được điểm cống hiến.

  Cho nên cái này sáng sớm mới có nhiều như vậy người đến vây quanh Dương Khai, là người cũng biết chằm chằm vào quả hồng mềm niết a.

  Dương Khai danh tiếng, tại Lăng Tiêu Các nội coi như là nổi tiếng xa gần, không chỉ là vì hắn gánh vác lấy rất thưa thớt Thí Luyện đệ tử thân phận, cũng bởi vì là hắn theo tiến Lăng Tiêu Các bắt đầu đến bây giờ, cơ bản khó một thắng! Mỗi lần bị người khiêu chiến đều là đánh thua kết quả.

  Người có ý chí tự nhiên nhớ rõ Dương Khai trước đó lần thứ nhất bị khiêu chiến là lúc nào, hôm nay khoảng cách trước đó lần thứ nhất là ngày thứ năm, theo như tông quy mà nói lại có thể lần nữa khiêu chiến hắn, đối với cái này tiện tay nên điểm cống hiến, ai thấy không thèm, tuy nhiên đánh thắng Dương Khai cũng không có nhiều điểm cống hiến, có thể thịt muỗi cũng là thịt a. Huống chi, hội khiêu chiến Dương Khai đệ tử, cũng không phải cái gì giàu có cao quý thế hệ, cái kia chính là một chút điểm cống hiến bọn hắn tự nhiên sẽ không ngại ít.

  Trong tràng, Dương Khai cùng Chu Định Quân đã kéo ra tư thế, cùng kêu lên nói: "Xin chỉ giáo!"

  Tuy là nói như vậy, có thể mặc cho ai cũng biết, Dương Khai hôm nay lại không tránh khỏi cũng bị dừng lại: Một chầu no bụng đánh!

  Tiếng nói rơi, Dương Khai liền vượt lên trước công tới, đơn bạc gầy yếu thân hình bộc phát ra kinh người sức chiến đấu, vừa sải bước ra, nắm tay đảo hướng Chu Định Quân lồng ngực, công kích đơn giản trực tiếp, nắm đấm uy vũ sinh phong, phảng phất một thân khí lực đều bị rót vào trong đó.

  Một quyền này đúng là Lăng Tiêu Các tầng dưới chót đệ tử mỗi người đều tu luyện qua trường quyền, bộ quyền pháp này cũng không sâu áo, chỉ là dùng để cho các đệ tử cường thân kiện thể sở dụng, chiêu thức tự nhiên đơn giản.

  Chu Định Quân không hoảng hốt, mặt hàm mỉm cười, thật sự là bởi vì cảnh giới của hắn so Dương Khai cao hơn ra lưỡng cấp độ, trận chiến đấu này vốn là không có gì huyền nghi. Đem làm Dương Khai nắm đấm sắp đã đến thời điểm, hắn mới giống như nhàn nhã dạo chơi địa uốn éo thân, thân thể khôi ngô giờ phút này lại lộ ra có chút Linh Động.

  Nắm đấm lau quần áo đánh ra, không thương Chu Định Quân mảy may. Không đều Dương Khai thu quyền, Chu Định Quân đã một khuỷu tay cúi tại Dương Khai cẳng tay lên, đồng thời đầu gối có chút hướng bên trên vừa nhấc, ở giữa Dương Khai phần bụng.

  Dương Khai kêu rên, cố nén toàn tâm đau đớn, bước chân xê dịch, vội vàng triệt thoái phía sau, hiểm lại càng hiểm địa tránh được Chu Định Quân theo sát mà đến đệ tam kích.

  "Ân?" Chu Định Quân kinh ngạc, hắn không có nghĩ đến cái này chỉ có Tôi Thể tầng ba sư huynh lại liệu địch tiên cơ, biết rõ chính mình kế tiếp hội như thế nào đối phó hắn, cũng làm cho chính mình một lần hành động đánh tan kế hoạch của hắn bị đánh loạn.

  Nhưng cái này nho nhỏ sai lầm cũng không ảnh hưởng đại cục, Chu Định Quân ý niệm trong đầu một chuyến, tựa như ảnh tương theo, muốn thừa dịp Dương Khai thở dốc chi tế triệt để chấm dứt trận chiến đấu này.

  Nào biết hắn chân trước vừa động, lui về phía sau Dương Khai rồi lại mạnh mà đánh tới, hai đạo nhân ảnh nhanh chóng tiếp cận, Chu Định Quân thấy được Dương Khai trong mắt bất khuất cùng ngẩng cao chiến ý, Dương Khai nắm đấm nắm chặt, lại là một cái trường quyền.

  Nguy rồi! Chu Định Quân trong lòng tim đập mạnh một cú, biết rõ trúng quỷ kế của đối phương, thực lực của mình tuy nhiên so cái này sư huynh cao hơn hai tầng, có thể luận kinh nghiệm chiến đấu lại có vẻ không bằng.

  Nhưng, mặc dù trúng kế thì như thế nào? Chu Định Quân dồn khí Nhược Uyên, không hề trốn tránh, đồng dạng dùng trường quyền hoàn lại nhan sắc.

  Đụng đụng hai tiếng nhẹ vang lên, Dương Khai bay ra, Chu Định Quân thân hình nhoáng một cái, y nguyên đứng lại, sắc mặt có chút ngưng trọng. Vừa rồi lần này nếu như là ngang cấp đối thủ thi triển đi ra, cái kia bay ra ngoài tuyệt đối là chính mình.

  Người khác có lẽ không biết cái này hai quyền huyền bí, nhưng mình nhưng lại cảm thụ thanh thanh sở sở. Cái này sư huynh nắm đấm vậy mà so với chính mình nhanh hơn hơn mấy hứa, nói cách khác, là hắn đánh trước trúng chính mình, mình mới đánh trúng hắn đấy.

  Chỉ bất quá hắn nắm đấm xa không bằng chính mình hữu lực khí, hơn nữa chính mình lại thân cường thể cường tráng, trái lại đối phương gầy còm như củi, thân hình mỏng, sắc mặt như xanh xao, rõ ràng dinh dưỡng không đầy đủ, kháng đòn năng lực vốn là không tại một cái trục hoành lên, cho nên mới phải xuất hiện trước mắt loại kết quả này.

  "Diệp sư huynh, đa tạ rồi!" Chu Định Quân trong nội tâm rất không phải tư vị, so rớt lại phía sau chính mình hai tầng đối thủ trước đánh trúng, thật sự không phải cái gì tốt kiêu ngạo sự tình, tuy nhiên trận chiến đấu này chính mình thắng, có thể cảm giác, cảm thấy có chút thắng được không phải hương vị.

  Bên cạnh có xì xào bàn tán thanh âm truyền đến: "Người này cho là mình thắng?"

  "Ha ha, chẳng lẽ lại hắn chưa nghe nói qua Dương Khai đại danh bỏ chạy tới khiêu chiến?"

  "Cái này thật đúng là có ý tứ."

  Chu Định Quân lông mày nhíu lại, hắn xác thực không phải rất hiểu rõ Dương Khai, chỉ là thường thường nghe người ta nhắc tới cái này sư huynh, hôm nay đi ngang qua gặp rất nhiều người vây quanh, liền tham dự tiến đến, lại không nghĩ rằng vận khí siêu tốt, trực tiếp bị Dương Khai tuyển làm đối thủ.

  Có thể cái này chẳng lẽ không phải thắng sao? Một quyền của mình đem cái này sư huynh đánh bay, đã có ưu thế áp đảo rồi, theo như tông môn quy củ đến xử lý, đối phương cũng nên nhận thua mới được là, bởi vì đã không có tiếp tục đánh xuống tất yếu rồi.

  "Lại đến!" Đang nghĩ ngợi thời điểm, bay ra ngoài ngã nhào trên đất Dương Khai vậy mà đã đứng, trong mắt chẳng những không có chút nào nhụt chí, chiến ý ngược lại càng đậm úc đi một tí, chỉ là bị đánh một quyền về sau, cái kia tràn đầy xanh xao mặt đã có một chút tái nhợt.

  Không đều Chu Định Quân trả lời, Dương Khai không ngờ lao đến, tại khoảng cách Chu Định Quân chưa đủ ba thước địa phương thân thể đột nhiên có chút bắn ra, hai chân như Trường Tiên đồng dạng quét đi qua, đánh úp về phía Chu Định Quân hạ bàn.

  Đá ngang! Đồng dạng là Lăng Tiêu Các tầng dưới chót đệ tử mỗi người đều tu luyện qua trụ cột công phu, chỉ là giờ phút này đi qua Dương Khai thi triển đi ra, lại lại để cho rất nhiều cấp độ xa cao hơn đồng môn của hắn đều nếu có điều được.

  Nguyên lai cái này đá ngang còn có thể như vậy đá đấy.

  Không đợi mọi người cảm khái, một tiếng đụng địa nhẹ vang lên truyền ra, Dương Khai lần nữa bay lên.

  Lưỡng cấp độ cảnh giới chênh lệch, thân thể tố chất chênh lệch, lại để cho Dương Khai căn bản không cách nào cùng Chu Định Quân muốn kháng. Chu Định Quân một quyền này là đánh vào Dương Khai xương bắp chân lên, chờ Dương Khai lại đứng lên thời điểm, bộ pháp lại hơi có chút tập tễnh, hiển nhiên là xương cốt bị đả thương.

  "Lại đến!" Dương Khai cắn răng, trong mắt hình như có hừng hực Liệt Diễm thiêu đốt.

  "Đụng.." Dương Khai bay ra.

  "Lại đến!"

  "Đụng.." Dương Khai lại bay ra.

  Đã không hề nhẫn người quan khán sớm rời đi, càng có người thổn thức không thôi: "Cái này Dương Khai cái này cổ tính bền dẻo thật sự là không thể chê, cái đó một lần khiêu chiến không đem hắn đánh ngất xỉu, hắn tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ!"

  Lời này truyền vào Chu Định Quân trong tai, hắn không khỏi trong lòng đắng chát không thôi, không nghĩ tới chính mình lần khiêu chiến là như thế này một cái điên cuồng đối thủ.

  Dương Khai trọn vẹn bị đánh bay ra ngoài bảy tám lần, đôi má cao sưng, mà ngay cả hốc mắt đều bị đánh đen một vòng, bộ pháp lảo đảo, nhìn như gió thổi tức ngược lại, tuy nhiên ngoan cố như bàn thạch, từ nơi này té ngã, liền từ nơi này bò lên, hô một tiếng tiếp tục xông về phía trước.

  Như thế nhiều lần, Chu Định Quân rốt cục biến sắc: "Ngươi điên rồi? Lại không nhận thua gặp người chết đấy!"
   
 5. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 3: Liên tiếp bị đánh bại 147 tràng nam nhân

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lăng Tiêu Các trong hàng đệ tử đấu, hàng năm chết mất người cũng có không ít, nhưng là Chu Định Quân nhìn qua lên trước mắt cái này dũng cảm tiến tới hào không lùi bước sư huynh, trong nội tâm cũng không khỏi hơi có chút kinh động.

  Dễ dàng thân ở chi, Chu Định Quân tự giao làm không được loại trình độ này, chỉ sợ phát giác không địch lại sẽ gặp nhận thua.

  Lưu được Thanh Sơn tại không sợ không có củi đốt, đây là xử thế chi đạo. Không đụng nam tường không quay đầu lại, đây là một loại kiên trì!

  Mắt thấy Dương Khai thân hình chật vật, có thể trong mắt chiến ý càng ngày càng mạnh, Chu Định Quân biết rõ không đem hắn đánh ngất đi, hôm nay việc này xem như không để yên rồi.

  Nhất niệm đến tận đây, Chu Định Quân phất tay một chưởng đao chém vào xông lại Dương Khai cổ trên, Dương Khai hung mãnh khí thế lập tức dật tán, hai mắt thất thần, toàn thân mềm nhũn địa té xuống.

  Nhìn thấy cảnh nầy, hơn mười trượng bên ngoài một cây đại thụ tán cây bên trên đứng đấy người móc ra một quyển sách nhỏ, tiện tay mở ra một tờ, lên lớp giảng bài: Thí Luyện đệ tử Dương Khai đối chiến bình thường đệ tử Chu Định Quân, Chu Định Quân thắng.

  Cái này đứng tại tán cây bên trên thân người đoạn thướt tha, hiển nhiên là nữ tử, chỉ có điều lụa đen che mặt gọi người thấy không rõ chân dung, nhưng này thanh tú chân mày lại cho thấy người này tuổi không lớn lắm, mà người này cánh tay bên trên đeo một mảnh lá rụng phù hiệu đeo tay băng tay lại biểu lộ nàng này thân phận: Lăng Tiêu Các Ám Đường đệ tử!

  Lăng Tiêu Các Ám Đường là cái đặc thù cơ cấu, thuộc sở hữu trong tông Tam trưởng lão phụ trách quản hạt, trong nội đường đệ tử phụ trách ghi chép trong tông lớn nhỏ công việc, kể cả đệ tử ở giữa quyết đấu thắng bại.

  Cho nên tại Lăng Tiêu Các nội khiêu chiến, không cần lo lắng chính mình thắng còn không chiếm được điểm cống hiến, ẩn núp trong bóng tối Ám Đường đệ tử chắc chắn đem chiến tích ghi chép lại, mỗi tháng tập hợp trù tính chung.

  Cái này Ám Đường nữ tử ghi chép hết một trận chiến này thắng bại về sau, lại từ bên hông lấy ra mặt khác một bản nhỏ hơn tập đến, mở ra xem liếc, lên lớp giảng bài: Kỷ Hòa 14 năm ngày 7 tháng 5, Dương Khai đệ 147 chiến, bại!

  Bỏ một chuyến này mới thêm chữ viết, thượng diện rậm rạp chằng chịt ghi chép sở hữu tất cả Dương Khai đối chiến kết quả, hết thảy đều là từ lúc nào đệ nhiều ít hơn nhiều chiến, kết quả đơn giản một chữ: Bại!

  Liên tiếp đánh 147 tràng không một thắng tích, đây quả thực có thể nói là tự Lăng Tiêu Các khai tông lập phái đến nay điên cuồng một phần chiến tích rồi, phần này chiến tích đủ để kinh Thiên Địa quỷ thần khiếp, chưa từng có ai hậu vô lai giả, mà cái này chiến tích người sáng lập giờ phút này đang lẳng lặng địa nằm trên mặt đất không biết sinh tử.

  Dương Khai chưa bao giờ đi khiêu chiến qua người khác, cái này 147 tràng tất cả đều là người khác tới khiêu chiến hắn, nói cách khác, mỗi năm ngày bị khiêu chiến một lần, loại ngày này đã giằng co hơn hai năm rồi.

  Nhìn qua dưới đáy Dương Khai, Hạ Ngưng Thường đôi mi thanh tú hơi nhíu, nàng có chút không rõ Dương Khai tại sao lại kiên trì đến loại trình độ này, đã bị cách chức làm Lăng Tiêu Các Thí Luyện đệ tử, ngay cả mình sinh tồn ấm no đều thành vấn đề, hắn vì sao còn ở lại Lăng Tiêu Các? Nếu như ly khai tại đây cuộc sống của hắn nhất định sẽ tốt hơn rất nhiều, cái này thân hình đơn bạc thiếu niên trong nội tâm đến cùng có như thế nào một phần chấp nhất? Lại để cho hắn có thể liên tiếp đánh bại 147 tràng cũng y nguyên không tức giận chút nào.

  Có lẽ, cái này là nam nhân ngu xuẩn? Chú ý tới Dương Khai cũng là ngẫu nhiên trùng hợp, Hạ Ngưng Thường thân là Ám Đường đệ tử, được an bài phụ trách giám sát cái này một khu vực, Dương Khai mỗi một lần bị khiêu chiến, mỗi một lần bị đánh ngất xỉu nàng đều thấy rõ, lần một lần hai còn không có gì, lần số nhiều, Hạ Ngưng Thường liền bắt đầu chú ý khởi cái này chỉ có Tôi Thể tầng ba thiếu niên rồi.

  Nàng rất muốn biết, dùng hắn nghị lực, đến cùng hội kiên trì tới khi nào mới ly khai Lăng Tiêu Các. Như vậy tư chất, như vậy tốc độ tu luyện, căn bản không thích hợp ở lại đây cái giang hồ, người bình thường thế giới mới được là hắn quy túc.

  Dưới đáy đã khúc tán nhân tận, chỉ còn lại có Dương Khai một người té xỉu trên đất, người đến người đi, thời gian trôi qua.

  Hạ Ngưng Thường thân hình nhoáng một cái, đã biến mất tại tán cây phía trên.

  Đem làm Dương Khai lần nữa tỉnh lại, đã mặt trời lên cao. Toàn thân không có một chỗ không đau đau nhức, bộ pháp tập tễnh đứng dậy, Dương Khai nhìn chung quanh liếc, phát hiện mình vị trí địa phương không ngờ không phải té xỉu vị trí, mà là đang phụ cận một cây đại thụ mát mẻ dưới đáy.

  Cái này thật đúng là kỳ rồi, chẳng lẽ hôm nay có vị nào sư huynh đệ thiện tâm đại phát, đem mình cõng đã tới? Cái này tại trước kia thế nhưng mà chưa bao giờ có sự tình, Dương Khai nhíu mày vò đầu, mơ hồ nhớ rõ để ý thức mơ hồ ở giữa, có một mông lung thân ảnh tại trước mắt lúc ẩn lúc hiện đấy. Nhưng cái này trí nhớ thật sự quá mơ hồ, nghĩ như thế nào cũng muốn không rõ ràng lắm.

  Nhưng là tại mình bây giờ dừng chân chỗ cùng hôn mê vị trí tầm đó, có một đạo rất rõ ràng kéo động dấu vết, mà cái này dấu vết rõ ràng tựu là kéo động một người trên mặt đất ma sát đi ra đấy.

  Lại vừa cảm thụ hạ phía sau lưng của mình, lập tức một mảnh lửa cháy liệu đau đớn truyền đến.

  Dương Khai sửng sốt một chút, chợt giận dữ! Đối với cái này làm chuyện tốt không lưu danh ân nhân trong lòng còn có một tia hảo cảm lập tức biến mất. Người này đích thị là trực tiếp đem mình từ nơi ấy kéo tới, nếu không phía sau lưng của mình như thế nào bị mài phá tí máu.

  Còn không bằng đem mình ném tại đâu đó mặc kệ không hỏi! Dương Khai nghĩ thầm.

  Đang lúc buồn bực, Dương Khai đột nhiên phát hiện tay phải của mình còn giống như nắm chặt cái gì đó, sau khi nghi hoặc cúi đầu nhìn lại, đã thấy một cái chế tác tinh tế bình sứ nhỏ chính nắm tại trên tay mình.

  Đây là cái gì? Cái này bình sứ tuyệt đối không phải mình, Dương Khai thân không của nả nên hồn, ngoại trừ một thân quần áo tựu là quét rác cái chổi rồi, nơi nào sẽ có cái này?

  Bình sứ nhỏ bên trên dán cái nhãn hiệu, nhãn hiệu bên trên có chữ viết, Dương Khai định mắt nhìn đi, ngoài miệng thì thào lên tiếng: "Ngưng Huyết Khư Ứ Cao!"

  Ngưng Huyết Khư Ứ Cao, Dương Khai nên cũng biết.

  Đây là Lăng Tiêu Các trị liệu ngoại thương thuốc dán, mặc dù không coi là cái gì tuyệt thế thuốc hay, nhưng đối với ngoại thương đã có rõ rệt hiệu quả trị liệu, đệ tử mỗi người đều tùy thân mang theo một lọ để phòng bất trắc. Mà như vậy dạng một lọ thuốc dán, tại Lăng Tiêu Các hậu cần chỗ giá bán cũng xa xỉ, một lọ thuốc dán tại Lăng Tiêu Các hậu cần chỗ giá bán cũng xa xỉ.

  Mười điểm tông môn điểm cống hiến một lọ!

  Dương Khai quét rác một tháng có thể được đến bao nhiêu cống hiến? Đúng là chính là mười điểm, nói cách khác, trên tay cái này một lọ thuốc dán giá trị, đồng đẳng với Dương Khai quét một tháng địa!

  Là ai? Giờ này khắc này, Dương Khai trong lòng không khỏi một hồi hung mãnh cảm động tuôn ra qua, sau lưng đau đớn cũng bỗng nhiên giảm bớt rất nhiều. Đi vào Lăng Tiêu Các đã ba năm rồi, ba năm thời gian, Dương Khai nhìn quen cái này tông môn đệ tử ở giữa bạc tình bạc nghĩa phụ nghĩa, nhìn quen lòng người dễ thay đổi, nhưng là tại giờ này ngày này, lại có người hội tại chính mình sau khi bị thương lưu lại một bình Ngưng Huyết Khư Ứ Cao, loại làm này thật sâu xúc động Dương Khai.

  Nguyên lai, cái này tông môn đệ tử cũng không hoàn toàn là lương bạc chi nhân.

  Có lẽ, như vậy một lọ ngoại thương thuốc dán đối với người nọ mà nói cũng không coi vào đâu, nhưng là đối với Dương Khai mà nói, nhưng lại dưới mắt cần có nhất đồ vật.

  Có một câu gọi tích thủy chi ân, suốt đời khó quên, ngày khác lên cao, suối tuôn báo chi!

  Dương Khai một bên cảm động một bên dùng sức hồi tưởng đến thân ảnh kia, nhưng lại càng ngày càng mơ hồ. Ngược lại là từng sợi nhàn nhạt mùi thơm ngát quanh quẩn tại chóp mũi, thật lâu không tiêu tan.

  "Cái này dược nguyên lai là hương hay sao?" Dương Khai lập tức trường kiến thức.

  Bình phục quyết tâm tình, sửa sang lại quần áo, trân trọng địa đem cái này một lọ Ngưng Huyết Khư Ứ Cao nhét vào trong ngực, Dương Khai dẫn theo trên tay cây chổi, tiếp tục chính mình quét rác công tác đi.

  Trong trong ngoài ngoài đều đảo qua, một mực bận việc đã đến thưởng giữa trưa, hôm nay công tác mới tính toán hoàn tất. Kéo lấy mệt mỏi đói khát thân hình, Dương Khai về tới chính mình phòng nhỏ.

  Buổi sáng đánh một trận thương thế còn không có xử lý, Dương Khai tuy nhiên đói khát lại cũng chỉ có thể chịu lấy, trước xử lý thương thế nói sau.

  Bỏ đi trên người Thanh y, Dương Khai bưng tới một chậu nước trong giặt rửa lấy thân thể. Nếu là có người ở một bên chứng kiến Dương Khai thân thể tình huống, chắc chắn chấn động.

  Dương Khai thể cốt rất yếu, gầy trơ xương linh đinh, bụng ở giữa xương sườn đều rõ ràng có thể thấy được, toàn thân phảng phất đều không có nhiều thịt, nhưng chính là cái này dinh dưỡng không đầy đủ trên thân thể, nhưng lại khắp nơi máu ứ đọng, khắp nơi vết thương, cơ hồ không có cái đó một khối địa phương là hoàn hảo đấy.

  Mỗi năm ngày bị người khiêu chiến một lần, mỗi lần đều là chiến bại, mỗi lần đều là bị đánh ngất xỉu, vết thương cũ chưa khỏi, đã thêm mới thương. Đổi lại bất cứ người nào, chỉ sợ đều không thể chịu đựng được như vậy đau đớn, nhưng là Dương Khai nhịn được, chẳng những nhịn được, còn mỗi ngày tu luyện quét rác, căn bản không bị những thương thế này ảnh hưởng
   
  Last edited by a moderator: 25/2/2020
 6. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 4: Hắc Thư

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đem thân thể rửa sạch sẽ về sau, Dương Khai mới cầm lấy cái kia bình Ngưng Huyết Khư Ứ Cao, đặt ở dưới mũi nhẹ nhàng ngửi một ngụm, phát hiện cái này dược quả nhiên tựu là hương, không khỏi một hồi sảng khoái tinh thần, rung đùi đắc ý.

  Vạch trần nắp bình, theo trong bình khấu trừ ra một ít đang muốn hướng bị thương địa phương xoa đi, Dương Khai động tác rồi lại dừng lại, vội vàng bề bộn lại đi bưng một chén nước đến, đem ngón tay bên trên thuốc dán bỏ vào trong nước, cẩn thận địa quấy đều đặn, cái này mới bắt đầu dùng cái này pha loãng sau đích nước thuốc xử lý thương thế.

  Ngưng Huyết Khư Ứ Cao đối với ngoại thương hiệu quả trị liệu mặc dù không tệ, có thể trải qua như vậy một pha loãng, công năng sợ là muốn giảm bớt đi nhiều. Nhưng là Dương Khai trên tay cứ như vậy một lọ thuốc dán, tự nhiên là muốn tiết kiệm lấy điểm dùng.

  Một chén nước thuốc hao tổn xong, Dương Khai cũng cuối cùng đem thương thế xử lý hoàn tất. Bất quá lại để cho hắn có chút nghi hoặc chính là, cái này Ngưng Huyết Khư Ứ Cao hương vị cùng trước khi nghe thấy lên có chút không giống với, chẳng những không thơm, ngược lại còn có chút cay độc.

  Mặc quần áo tử tế, theo bếp bên trên cầm lấy một khối đen sì khoai lang nướng nguyên lành mà xuống, Dương Khai một đầu ngã xuống trên giường, ngủ thật say.

  Trên nóc nhà mấy cái phá động rọi vào ánh sáng lại để cho phòng nhỏ lộ ra có chút sáng ngời, trong phòng bày biện đơn giản đến cực điểm, chỉ vẹn vẹn có một giường, liền cái bàn đều không có, thậm chí cái kia trên giường cũng chỉ có một khối mặt bàn lớn nhỏ da hươu đệm chăn, một khối ngăn nắp Hắc Thạch gối đầu. Đây cũng là Dương Khai toàn bộ gia sản.

  Da hươu đệm chăn là Dương Khai có một lần săn được một đầu lộc, lột da hồng chế, tuy nhiên không dày, lại vừa vặn chống lạnh. Mà cái kia Hắc Thạch gối đầu là Dương Khai có một lần ly khai Lăng Tiêu Các, tiến hướng Lăng Tiêu Các sau đích Hắc Phong Sơn mạch trong đi săn nhặt được đấy.

  Cái này khối Hắc Thạch ngăn nắp, dài một thước, dày ba chỉ, xem giống Thạch Đầu, sờ lên lại không giống bằng đá, cũng không có Thạch Đầu sức nặng, Dương Khai cũng không biết nó rốt cuộc là cái gì đồ chơi, dù sao lấy ra đem làm gối đầu nhưng lại không thể tốt hơn, liền không có lại xoắn xuýt tại nó.

  Cái này Hắc Thạch gối đầu Dương Khai đã trọn vẹn gối đã hơn một năm thời gian, cũng không biết có phải hay không ảo giác, gối lên nó tổng thật là tốt chìm vào giấc ngủ.

  Trong lúc ngủ mơ, Dương Khai mơ tới hôm nay một trận chiến, lần lượt bị cái kia Chu Định Quân Chu sư đệ đánh bay ra ngoài, lần lượt địa đứng, trong lòng bất khuất cùng kiên trì tại lên men, ngực một cổ nhiệt huyết cuồn cuộn.

  Theo cảnh trong mơ tiếp tục, ngực nhiệt huyết cuồn cuộn càng ngày càng lợi hại, trong lúc ngủ mơ Dương Khai sắc mặt thống khổ, có thể thần sắc lại kiên nghị vô cùng, trong nội tâm đều có một cổ chấp nhất, dù là chân chuyến núi đao, thân sắc thuốc biển lửa, cũng là vui mừng không sợ.

  Trong lúc ngủ mơ Dương Khai cũng không có chú ý tới, chính mình não dưới gối lấy Hắc Thạch gối đầu, giờ phút này vậy mà tản mát ra một cổ sâu u hào quang, nương theo lấy Dương Khai nỗi lòng phập phồng, tia sáng này càng ngày càng thịnh.

  Trong mộng, Dương Khai tiếp tục sáng sớm tao ngộ, bị Chu Định Quân nhiều lần quật ngã trên mặt đất, đem làm hắn đệ trăm ngàn lần theo trên mặt đất đứng lúc thức dậy, trong nội tâm lên men bất khuất cùng kiên trì lập tức bộc phát, chưa từng có từ trước đến nay địa phóng đi, hung hăng địa đem Chu Định Quân quật ngã, Chu Định Quân ngã xuống đất lập tức, hắn hình dạng một hồi mơ hồ, lại huyễn hóa thành hình dạng của mình.

  Giờ khắc này, Dương Khai nỗi lòng bình tĩnh lại, cũng không phải bởi vì đang ở trong mộng đánh bại đối thủ mà bình tĩnh, mà là vì chiến thắng chính mình, chiến thắng trong lòng mình khiếp đảm cùng khuất phục.

  Một loại nhàn nhạt cảm giác tự nhiên sinh ra, phảng phất trong thiên hạ lại không cái gì sự tình, bất luận kẻ nào có thể làm cho mình khuất phục.

  Trong hiện thực, Dương Khai não ở dưới Hắc Thạch gối đầu mạnh mà bộc phát ra một đoàn hắc quang, cái này hắc quang đập vào chuyển theo Hắc Thạch trong toát ra, ở giữa không trung lắc lư vài cái, theo Dương Khai cái ót huyệt Bách Hội chui đi vào, lập tức biến mất không thấy gì nữa.

  Cùng lúc đó, một cổ thê lương từ cổ chí kim Man Hoang khí tức hàng lâm, coi như sóng biển thủy triều, sụp đổ tuyết chi uy, bất cứ người nào tại cổ hơi thở này trước mặt đều là như vậy không có ý nghĩa.

  Dương Khai mạnh mà mở mắt, toàn thân đại mồ hôi nhỏ giọt, một hồi lòng còn sợ hãi.

  Hắn là bị cái kia cổ hơi thở bừng tỉnh đấy.

  Định ra thần đến, Dương Khai cười khan một tiếng. Chính mình nằm mơ vậy mà sẽ đem mình hù đến, thật sự là có chút vô căn cứ. Vuốt vuốt mặt, xuyên thấu qua trên nóc nhà ánh sáng phán đoán lấy hiện tại thời gian, lập tức có chút ảo não, chính mình đã ngủ hết nhưng ngủ hai canh giờ lâu, mắt thấy muốn ban đêm.

  Vội vàng, đem trên người da hươu đệm chăn xốc lên, cẩn thận điệp tốt, lại chỉnh ngay ngắn chính Hắc Thạch gối đầu vị trí. Đang muốn xuống giường, Dương Khai nhưng lại nhướng mày, nghiêng đầu sang chỗ khác kinh ngạc địa nhìn xem Hắc Thạch gối đầu.

  Cảm giác giống như.. Xúc cảm không giống với ah.

  Sau khi nghi hoặc, Dương Khai lại duỗi thân tay đem Hắc Thạch gối đầu cầm, cái này một suy nghĩ xác thực phát hiện không giống với lúc trước, thứ này vậy mà biến nhẹ rất nhiều.

  Kì quái, một tảng đá như thế nào đột nhiên biến nhẹ? Dương Khai tiện tay tung tung, cái này ném đi, lập tức ném xảy ra vấn đề đã đến.

  Giống như là một bản trầm trọng sách bị ném đến giữa không trung, trang sách rầm rầm tản ra, Dương Khai nghẹn họng nhìn trân trối phía dưới, lại quên thò tay đi đón.

  Ba địa một tiếng, Hắc Thạch gối đầu rơi trên mặt đất, Dương Khai nhưng không thể tin được địa nhìn lại, thình lình phát hiện cái này Hắc Thạch gối đầu vậy mà thực thật sự cùng một quyển sách đồng dạng mở ra trên mặt đất.

  Đây không phải Thạch Đầu sao? Như thế nào đột nhiên biến thành một quyển sách rồi hả?

  Hắc Thạch gối đầu bị Dương Khai gối đã hơn một năm, nó là cái dạng gì nữa trời Dương Khai lại tinh tường bất quá. Trước kia cũng không có phát hiện nó là một quyển sách, như thế nào hôm nay lão ô quy thoát mai, xoay mặt tựu biến xà rồi hả?

  Thật lâu, Dương Khai mới xoay người đem cái này bản Hắc Thư nhặt, bắt tay: Bắt đầu lập tức, Dương Khai trong nội tâm không duyên cớ sinh ra một cổ huyết mạch tương dung cảm giác.

  Cẩn thận địa lật xem một lần, Dương Khai không phải không thừa nhận, cái này Hắc Thạch gối đầu quả thật tựu là một quyển sách, sách thật dày da, sách thật dày trang, nhưng làm cho người ta không nói được lời nào chính là, cái này bản hắc trên sách không có một cái nào chữ ghi lại, trống rỗng một mảnh. Hơn nữa sách này trang tính chất cũng làm cho Dương Khai nhìn không thấu, chính mình dùng nhẹ tay nhẹ xé thoáng một phát, lại vẫn xé không liệt.

  Cái này thật đúng là có ý tứ rồi, chính mình gối lên nó đã hơn một năm, vậy mà cho đến hôm nay mới biết được diện mục thật của nó.

  Nhưng như vậy một bản Vô Tự Hắc Thư có làm được cái gì? Dương Khai đổi tới đổi lui địa xem xét, không thu hoạch được gì.

  Ma xui quỷ khiến đấy, Dương Khai lật đến tờ thứ nhất, không tin tà địa nộ trừng hai mắt, dùng sức chằm chằm vào trống không một chữ trang sách.

  Chỉ có điều thời gian qua một lát, Dương Khai thình lình phát hiện trước mắt trang sách bên trên có chút biến hóa, chính tập trung tư tưởng suy nghĩ ở giữa, cái kia tại vừa rồi trong lúc ngủ mơ hàng lâm Man Hoang khí tức xuất hiện lần nữa, một chuyến thiếp vàng chữ to dần dần hiển hiện tại Dương Khai trước mắt.

  "Dùng huyết làm dẫn, Kim Thân hàng lâm, thần công không thành, Kim Thân Bất Diệt!"

  Cổ hơi thở này bay thẳng nội tâm, Dương Khai mạnh mà khép lại Hắc Thư, tay chân nhịn không được địa run rẩy không thôi. Thật sâu hấp tốt mấy hơi thở, lúc này mới hơi chút bình phục quyết tâm tình.

  Cái này Hắc Thư đến cùng đã ẩn tàng cái dạng gì bí mật, Dương Khai cũng không biết, Dương Khai chỉ biết là, chính mình theo Hắc Phong Sơn mạch trong nhặt được vật này, chỉ sợ đại có lai lịch.

  Đã trầm mặc thật lâu, Dương Khai mới lần nữa mở ra Hắc Thư, lúc này đây, liếc liền chứng kiến tờ thứ nhất trang sách bên trên cái kia mấy đi thiếp vàng chữ to rồi.

  Nguyên lai.. Không phải là mộng ah.

  Thời gian dần qua mặt khác mấy hàng chữ cũng chầm chậm địa hiện lên đi ra.

  "Ngạo Cốt Kim Thân, Bá Giả hoành lan, bất khuất chi hồn, mới có thể hàng chi!"

  Tám hàng ba mươi hai cái chữ, chiếm cứ suốt một cái trang sách, cho người một loại lên trời xuống đất, duy ngã độc tôn cảm giác, thật giống như những cái kia chữ cũng tràn đầy um tùm khí phách.
   
  Last edited by a moderator: 25/2/2020
 7. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 5: Ngạo Cốt Kim Thân

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cái này ba mươi hai cái chữ ý tứ rất dễ lý giải, Dương Khai tự nhiên xem hiểu.

  Nhưng Hắc Thư lai lịch thật không minh bạch, cũng làm cho Dương Khai có chút kiêng kị. Vạn nhất đây là cái gì bẫy rập đâu này? Nghĩ vậy, Dương Khai lại là một hồi cười mỉa, mình bây giờ bất quá là cái Lăng Tiêu Các Thí Luyện đệ tử, ai hội phí kính tâm tư để đối phó chính mình à?

  Bất quá từ phía sau mấy hàng chữ mặt chữ ý tứ đến xem, Hắc Thạch gối đầu sở dĩ hội chuyển biến thành Hắc Thư, chỉ sợ cùng hôm nay chính mình chính là cái kia mộng có quan hệ.

  Chính mình gối nó đã hơn một năm cũng không có thay đổi hóa, hết lần này tới lần khác hôm nay biến thành Hắc Thư, cùng mình trong mộng tâm cảnh chuyển biến là kiếp trước quan hệ đấy.

  Chính là bởi vì chính mình chuyển biến, mới nhàu tựu Hắc Thạch gối đầu biến hóa.

  Nếu là chính mình thúc đẩy Hắc Thư sinh ra đời, cái này Hắc Thư là ứng ta mà sinh! Ta là cái này Hắc Thư chủ nhân!

  Nhất niệm đến tận đây, Dương Khai không chần chờ nữa, trên Hắc Thư chữ viết rõ ràng là muốn chính mình nhỏ máu làm dẫn, ôm thử một lần ý niệm trong đầu, Dương Khai thò tay cửa vào hung hăng địa cắn xuống, sau đó đem ngón tay vươn hướng Hắc Thư tờ thứ nhất.

  Máu tươi tích táp địa nhỏ xuống dưới, mới bắt đầu còn không có động tĩnh gì, nương theo lấy thời gian trôi qua, trên Hắc Thư lại tạo nên một tầng tầng màu đen hào quang, Dương Khai vốn là thân thể không tốt, hôm nay lại bị thương trước đây, một phen giày vò phía dưới, lại có chút ít đầu váng mắt hoa cảm giác.

  Nhưng Dương Khai cắn răng chịu đựng rồi, máu tươi y nguyên đang trôi qua, trang sách bên trên hào quang cũng càng ngày càng thịnh.

  Trọn vẹn giằng co thời gian một chén trà công phu, Dương Khai suýt nữa không có ngã xuống đất ngất đi, trang sách bên trên mới có thực chất tính biến hóa, cái kia tuôn ra hắc sắc quang mang một hồi nhúc nhích co rút lại, lại tại trang sách chính vị trí trung tâm xuất hiện một cái nho nhỏ vòng xoáy.

  Ngay sau đó, vòng xoáy nội một vòng kim quang hiện ra, Dương Khai cố gắng duy trì ý nghĩ thanh tỉnh, nhìn chằm chằm trước mắt động tĩnh.

  Màu đen vòng xoáy ở bên trong, một cái sáng loáng sáng mượt mà, kim chói đồ vật dần dần thăng.

  Dương Khai chấn kinh rồi, sách này trang trong thật là có thứ đồ vật ah, tuy nhiên đang quyết định nhỏ máu thời điểm Dương Khai cũng là có chút ít chờ mong, có thể cũng không muốn qua thật sự sẽ thành công.

  Nhưng bây giờ, hết thảy trước mắt đều thuyết minh trang sách bên trên cái kia ba mươi hai cái chữ cũng không phải giả dối.

  Nhỏ máu làm dẫn, Kim Thân hàng lâm!

  Đến cùng là dạng gì Kim Thân? Dương Khai trên mặt tái nhợt đầy cõi lòng chờ mong.

  Một lát sau, đem làm cái kia sáng loáng sáng mượt mà đồ vật triệt để hiện ra tại Dương Khai trước mắt thời điểm, Dương Khai không khỏi nuốt từng ngụm nước bọt, dù là hắn tưởng tượng dù thế nào phong phú, cũng không muốn qua Kim Thân đúng là cái dạng này.

  Đây là một cái ước chừng chỉ có nửa xích cao Kim Sắc Khô Lâu, mà trước hết xuất hiện sáng loáng sáng đúng là cái này Khô Lâu đầu lâu. Kim Sắc Khô Lâu cứ như vậy lơ lửng tại Hắc Thư trang sách lên, khoanh chân mà ngồi, rõ ràng tựu là một bộ ngồi xuống nhập định tư thái. Nó mỗi một cục xương đều tản ra quang mang màu vàng, đem Dương Khai phòng nhỏ ấn chiếu vàng son lộng lẫy.

  Trang sách bên trên màu đen vòng xoáy dần dần biến mất, hết thảy quy về bình tĩnh.

  Dương Khai nhìn xem cái này ly kỳ xuất hiện Kim Sắc Khô Lâu, trong lúc nhất thời cũng không biết làm thế nào mới tốt. Trang sách bên trên chỉ nói như thế nào lại để cho Kim Thân hàng lâm, lại không nói hàng lâm về sau nên xử lý như thế nào.

  Nhìn xem nhìn xem, Dương Khai lập tức cảm thấy có chút không đúng rồi, trước mặt cái này Kim Sắc Khô Lâu rõ ràng không có có mắt, Dương Khai lại cảm thấy nó giống như đang đánh giá chính mình, nó cũng rõ ràng không có miệng, nhưng lại đang cười nhạo mình nhỏ yếu.

  Phát giác được điểm này, Dương Khai giận dữ, một bả hướng Kim Sắc Khô Lâu trảo tới.

  Chính là một cái Tiểu Khô Lâu, lại dám như thế hung hăng càn quấy!

  Nào biết hắn vừa mới vừa động thủ, Kim Sắc Khô Lâu tựu trước mặt tựu bay tới, trực tiếp xuyên qua Dương Khai tay, khắc ở Dương Khai chỗ ngực.

  Đây là cực kỳ kinh hãi một màn, một cái Khô Lâu đâm vào Dương Khai trên người, lập tức kim quang đại thịnh, Kim Sắc Khô Lâu trực tiếp hóa thành điểm một chút ánh huỳnh quang, theo Dương Khai tứ chi bách hài trong lỗ chân lông rót vào đi vào.

  Trong chốc lát, khắp cả người đau đớn, loại này đau nhức không phải đau đớn, mà là đến từ cốt tủy ở chỗ sâu trong đau nhức! Dương Khai kêu thảm lối ra, trực tiếp ngã nhào trên đất, thân thể cong thành tôm luộc hình dáng, từng đợt co rút.

  Chính mình toàn thân xương cốt giống như trong nháy mắt này đều nát bấy rồi, Dương Khai động liên tục một ngón tay khí lực đều không có. Đây không phải ảo giác, nếu như Dương Khai có thể nội thị, có thể chứng kiến xương cốt của mình thật sự nát bấy sạch sẽ, mà ở mỗi một căn nát bấy xương cốt bên cạnh, đều có một tầng kim quang bao khỏa, không ngừng mà tu bổ lấy vỡ vụn cốt cách, nhưng tu bổ tốc độ xa xa so ra kém phá hư tốc độ, vừa tu bổ hoàn thành, liền lại bị nát bấy.

  Người xương cốt trong bao vây lấy cốt tủy, trong xương tủy hữu thần kinh, bất luận cái gì thật nhỏ đụng vào đều có thể mang đến lớn lao tổn thương, có thể tưởng tượng, Dương Khai giờ phút này gặp lấy bao nhiêu gặp trắc trở.

  Hắn cũng không phải trên người cái đó một cục xương đứt gãy, mà là toàn thân cao thấp không có một cục xương là hoàn hảo đấy.

  Đổi lại người bên ngoài, cho dù thực lực so Dương Khai cao hơn trăm ngàn lần, giờ phút này chỉ sợ cũng phải đã hôn mê, nhưng là Dương Khai không có, đau đớn kịch liệt ngược lại lại để cho đầu óc của hắn càng thanh tỉnh một ít, cái này một cái giá lớn là cảm nhận được đau đớn trăm ngàn lần phóng đại.

  Cực kỳ bi thảm tiếng kêu theo trong phòng nhỏ truyền ra, cách đó không xa đang tại hành tẩu Lăng Tiêu Các đệ tử lại càng hoảng sợ, bề bộn không chọn lộ địa chạy thoát rồi.

  Tối tăm bên trong, Dương Khai phảng phất cảm ứng được một cái tin tức, một cái do Kim Thân mang đến tin tức: Tiêu diệt Dương Khai ý thức, cưỡng chiếm cái này cỗ thân thể!

  Dương Khai đâu chịu đáp ứng? Mặc dù không cách nào nhúc nhích, cũng cố gắng duy trì lấy ý thức thanh minh, tuyệt không lại để cho Kim Thân cưu chiếm thước sào. Kim Thân đồng dạng không sợ, một lần khắp nơi trên đất nát bấy Dương Khai xương cốt, tra tấn thần kinh của hắn, làm cho hắn như vậy ngất đi.

  Một cái là Ngạo Cốt Kim Thân, một cái thân có bất khuất chi hồn, ai thắng ai phụ, không đến cuối cùng trước mắt căn bản không cách nào thấy rõ ràng.

  Dương Khai biết rõ, lúc này đây là chân chính sống còn, không giống cùng trong tông các sư huynh đệ khiêu chiến tỷ thí, nếu là rất không qua, cái kia trên đời này tựu không còn có Dương Khai người này, cho nên nhất định phải gắng gượng qua đi, mặc dù lại đau nhức cũng nhịn được.

  Dương Khai ý thức, Kim Thân lực phá hoại, cả hai tầm đó triển khai một hồi gian khổ đánh giằng co, mà chiến trường đúng là Dương Khai thân thể, ngươi tới ta đi, lẫn nhau hào không lùi bước, tuyệt không nhường nhịn.

  Theo thời gian trôi qua, Dương Khai thình lình phát hiện cái loại nầy không thể chịu đựng được đau đớn vậy mà chậm rãi giảm bớt, không khỏi tinh thần đại chấn, tinh thần vô cùng phấn chấn.

  Cái này cũng khó trách, Kim Thân nát bấy Dương Khai xương cốt sau lại một lần lần địa tu bổ, tại đây phá rồi lại lập trong quá trình đã lại để cho Dương Khai thân thể chuẩn bị Kim Thân nhân tố, Dương Khai cốt cách càng ngày càng mạnh, mà Kim Thân năng lượng càng ngày càng thấp, này tiêu so sánh phía dưới, đau đớn tự nhiên giảm bớt rất nhiều, một khi đợi đến lúc Kim Thân hoàn toàn dung nhập Dương Khai trong cơ thể, cái kia trận chiến tranh này sẽ chấm dứt.

  Thắng lợi thiên bình thời gian dần qua tại triều Dương Khai bên này khuynh đảo, không thể chịu đựng được đau đớn chậm rãi chuyển biến thành có thể chịu được, lại chuyển biến thành xốp giòn ngứa khó nhịn, lại chuyển biến thành khoan khoái dễ chịu vô cùng, loại cảm giác này tựu giống thể hồ quán đính, lại để cho người toàn thân hàng tỉ lỗ chân lông đều kìm lòng không được địa thư giãn ra.

  Phát giác được trong cơ thể Kim Thân còn có một tia dựa vào nơi hiểm yếu chống lại, Dương Khai tức giận mắng một tiếng, trong ý thức nhất cổ tác khí xông hắn nghiền áp tới.

  Trong cơ thể rốt cục bình tĩnh trở lại.

  Bên tai bên cạnh phảng phất vang lên thở dài một tiếng, cái này âm thanh thở dài trung gian kiếm lời ngậm lấy vui mừng, còn có một tia như thích phụ trọng.
   
 8. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 6: Bảo mã xứng tốt yên, mỹ nữ tặng anh hùng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một mực trên mặt đất lẳng lặng yên nằm hơn một canh giờ Dương Khai mới đứng, vừa rồi cái kia một phen giày vò đã hết sạch hắn sở hữu tất cả khí lực.

  Hồi tưởng lại một canh giờ trước từng ly từng tý, Dương Khai giống như đặt mình trong cảnh trong mơ, thật sự có chút không dám tin tưởng đây đều là thật sự.

  Lén lút bấm véo chính mình một bả, cảm giác có chút đau.

  "Đến cùng chuyện gì xảy ra, cái kia bản Hắc Thư vậy là cái gì địa vị?" Dương Khai thì thào tự hỏi, có chút lý không rõ đầu mối.

  Đợi đến lúc tĩnh hạ tâm lai thời điểm, Dương Khai lập tức phát hiện mình có chút không quá giống nhau, bản đến chính mình ba bữa cơm không no, mỗi năm ngày còn có thể chịu đủ một chầu đòn hiểm, thể cốt một mực rất yếu, nhưng là bây giờ Dương Khai lại tinh tường phát giác được chính mình một thân xương cốt trong ẩn chứa bừng bừng sinh cơ, một cổ ấm áp năng lượng từ trong mà nơi khác từ từ phát ra, có một loại nói không nên lời khoan khoái dễ chịu.

  Hơi chút giật giật, trong cơ thể xương cốt vậy mà truyền đến một hồi bùm bùm thanh thúy dễ nghe nổ vang, coi như có thể tấu khởi một khúc tuyệt âm. Hơn nữa trên người cũng không đau, hôm nay bị Chu Định Quân đả thương địa phương cũng giống như khỏi hẳn.

  Phát giác được điểm này, Dương Khai tranh thủ thời gian triệt khởi tay áo, xốc lên quần áo cẩn thận xem xét một phen, phát hiện trên người vốn là xanh một miếng tím một khối thương thế lại toàn bộ không thấy, thậm chí liền những cái kia trưởng thành vết thương cũ cũng cũng có khỏi hẳn dấu hiệu.

  Tựu là y nguyên gầy còm như củi!

  Thò tay tại những cái kia vốn là thương thế tồn tại địa phương có chút nhất chà xát, chết da tuôn rơi mà xuống, lộ ra bên trong mới non da thịt, mặc dù không giống hài nhi mới sinh, so với trước kia muốn khỏe mạnh rất nhiều.

  "Tê.." Dương Khai ngược lại hít một hơi khí lạnh, hồn nhiên không nghĩ tới cái kia dung nhập thân thể của mình Khô Lâu Kim Thân lại có cường đại như thế khôi phục năng lực!

  Lại cảm thụ một phen thực lực của mình, phát hiện y nguyên hay vẫn là Tôi Thể tầng ba, cũng không biến hóa. Phát hiện này cũng làm cho Dương Khai không khỏi có chút tiểu thất vọng.

  Giang hồ điển cố, tiền bối bí mật cái này một loại câu chuyện Dương Khai từ nhỏ chợt nghe nhiều lắm thấy nhiều, biết rõ trên đời này có rất nhiều phúc trạch thâm hậu chi nhân ngẫu lấy được kỳ ngộ, từ nay về sau ngư dược Long Môn, thành tựu Vô Thượng uy danh.

  Nhưng này dù sao chỉ là câu chuyện mà thôi, chính thức có thể được đến kỳ ngộ mà thay đổi tầm thường cả đời, toàn bộ thiên hạ lại có mấy người? Những cái kia tiền bối cao nhân thực lực càng cường, càng là không đành lòng chính mình cả đời tu vi theo Thổ mà chôn cất, tổng hội tại lâm chung chi tế tìm được y bát truyền nhân, cho nên muốn muốn nhảy cái nhai toản sơn động tựu tựu đụng phải kỳ ngộ sự tình cơ bản không có khả năng phát sinh.

  Nhưng là dưới mắt việc này lại tựu phát sinh ở trên người mình, thần bí kia Hắc Thư nhất định là đại có lai lịch, Ngạo Cốt Kim Thân cũng là thổ địa gia nói láo -- không giống bình thường.

  Cái này có thể nói là kỳ ngộ của mình, cũng có thể nói là tất nhiên kết quả.

  Hắc Thư tờ thứ nhất bên trên cuối cùng bốn câu lời nói rõ ràng đã viết: Ngạo Cốt Kim Thân, Bá Giả hoành lan, bất khuất chi hồn, mới có thể hàng chi!

  Nếu như Hắc Thư không phải là bị chính mình đạt được, mà là bị những người khác lấy đi, cũng tuyệt đối không cách nào nhìn trộm đến trong đó huyền bí, chỉ biết bị cho rằng rác rưởi bẩn thỉu rồi. Chính là vì bị chính mình nhặt được rồi, dưới đầu gối một năm, cảm nhận được trong cơ thể mình bất khuất cùng cứng cỏi, Hắc Thư bí mật mới tại hôm nay hiển hiện ra.

  Nói cách khác, lúc này đây sự tình xác thực là kỳ ngộ của mình, nhưng là thông qua năng lực của mình đạt được kỳ ngộ. Nghĩ tới đây, Dương Khai lập tức một hồi khoan khoái dễ chịu, bởi vì cái gọi là Bảo mã xứng tốt yên, mỹ nữ tặng anh hùng..

  "Hắc Thư đây này." Dương Khai bỗng nhiên nhớ tới cái kia bị chính mình gối một năm bảo bối, không khỏi vội vàng tìm tìm, nhưng lại như thế nào cũng tìm không thấy rồi.

  Chính lo lắng ở giữa, trong thân thể làm như ẩn ẩn có chỗ động tĩnh, sau một khắc, Hắc Thư liền đột ngột địa xuất hiện tại Dương Khai trước mắt, ba địa mất rơi xuống mặt đất.

  Dương Khai ngạc nhiên, thò tay nhặt lên, chau mày suy tư một lát, tâm niệm vừa động, Hắc Thư du địa theo trong tay biến mất không thấy gì nữa. Lại khẽ động, Hắc Thư lại xuất hiện.

  Một màn này phảng phất giống múa đùa giỡn ảo thuật, có thể Dương Khai sắc mặt lại ngưng trọng vô cùng, bởi vì hắn thiết thực địa cảm nhận được, Hắc Thư có thể dựa theo ý niệm của mình thu nhập trong cơ thể.

  "Cái này bản Vô Tự Hắc Thư chất liệu chẳng lẽ lại.. Là Trấn Hồn Thạch!" Dương Khai một câu nói ra miệng, thiếu chút nữa đem mình giật nảy mình.

  Trấn Hồn Thạch ah! Đây chính là thuộc về trong truyền thuyết nghịch bảo.

  Chỉ có tại hàng tỉ âm hồn tụ tập chỗ, cửu âm không thấy mặt trời Thâm Uyên, hấp thu vô số sinh linh chi lực mới có cơ hội hình thành kỳ dị Thạch Đầu.

  Có câu cổ xưa đồn đãi nói là loại vật này.

  Một tấc vuông tối sầm thạch, đồ thán vạn vạn dặm, sinh linh không thể gần, tấc cỏ mơ tưởng sinh!

  Lời này có chút khuyếch đại suy đoán hương vị, một khối một tấc vuông lớn nhỏ Trấn Hồn Thạch, ở đâu có thể đồ thán được vạn vạn dặm lãnh thổ quốc gia? Nhưng loại này ly kỳ Thạch Đầu hình thành quá trình xác thực tàn nhẫn huyết tinh. Phàm là tới gần hắn quanh thân tánh mạng, đều sẽ ở trước tiên ngã lăn.

  Mà hắn hình thành tuế nguyệt cũng vô cùng dài dằng dặc, ngắn thì mấy ngàn năm, lâu là trên vạn năm.

  Hình thành quá trình tạm không truy cứu, nhưng một khi Trấn Hồn Thạch hình thành, đó chính là Vô Thượng chí bảo. Bởi vì này thứ đồ vật có rất kỳ lạ năng lực, đó chính là có thể bị người thu nhập trong cơ thể, nhưng lại có thể tại thạch nội mở ra một cái đặc biệt không gian, cái không gian này có thể lớn có thể nhỏ, dùng cho cất giữ thứ đồ vật là không thể tốt hơn.

  Dương Khai mặc dù chỉ là Lăng Tiêu Các Thí Luyện đệ tử, thân phận hèn mọn, nhưng bản thân kiến thức cũng không kém, huống chi Trấn Hồn Thạch truyền thuyết truyền lưu nhiều năm như vậy, mặc cho ai đều nghe qua đấy.

  Vừa lấy được Hắc Thư thời điểm, Dương Khai còn không nghĩ tới tầng này. Nhưng bây giờ gặp nó có thể bị chính mình thu vào trong cơ thể, lại liên tưởng đến Khô Lâu Kim Thân theo trang sách trong toát ra, cái đó còn có thể nhận không ra Hắc Thư chất liệu?

  Dương Khai tại chỗ tựu đại mồ hôi nhỏ giọt rồi.

  Trấn Hồn Thạch thứ này chỉ tồn tại ở truyền thuyết, đã sớm tuyệt tích hậu thế. Lại không muốn chính mình vậy mà có thể gặp được đến một khối, hơn nữa là lớn như vậy một khối!


  Trong truyền thuyết câu nói kia nói chỉ là một tấc vuông lớn nhỏ Trấn Hồn Thạch, mặc dù chỉ có lớn như vậy, đó cũng là giá trị liên thành rồi. Có thể trước mắt mình cái này, lại bị người chế tác trở thành một bản Vô Tự Hắc Thư, trường một thước, dày ba chỉ Hắc Thư ah!

  Cái này giá trị.. Không thể đánh giá!

  Việc này nếu lan truyền đi ra ngoài, chớ nói chính là một cái Lăng Tiêu Các, liền là cả Đại Hán vương triều, chỉ sợ đều trong một đêm bị người san bằng.

  Dương Khai không khỏi cảm giác trên tay nóng hổi nóng hổi, trong lòng kinh hãi chi tế cũng không quên bôi một bả mồ hôi, may mắn thứ này có thể thu tiến trong cơ thể, bằng không phiền toái tựu lớn hơn.

  Người mang như thế nghịch bảo, Dương Khai cũng không dám không cẩn thận, vội vàng như làm trộm đóng cửa phòng lại, trốn trong phòng một lòng đụng đụng nhảy loạn.

  Dương Khai hưng phấn không chịu nổi, rồi lại lo sợ bất an.

  Mình bây giờ thực lực như thế thấp, làm sao có thể thủ hộ được rồi bực này trọng bảo? Tuy nói Vô Tự Hắc Thư có thể được thu vào trong cơ thể, không ngờ bạo lộ nguy hiểm, có thể Dương Khai tóm lại là trong nội tâm không có ngọn nguồn.

  Chỉ có tu luyện, chỉ có trở nên mạnh mẽ, mới có thể giữ được đồ đạc của mình! Nhớ tới ba năm trước đây tao ngộ, Dương Khai sợ hãi ánh mắt dần dần tỉnh táo lại.

  Chính mình ngàn dặm xa xôi, lang bạc kỳ hồ đi tới nơi này Lăng Tiêu Các, không phải là vì tu luyện sao?

  Đã chính mình đã nhận được Vô Tự Hắc Thư, không ngại liền từ nó trên người ra tay. Hắc Thư tờ thứ nhất cho mình Ngạo Cốt Kim Thân, tuy nhiên không biết nó đến cùng có làm được cái gì, nhưng nghĩ đến tuyệt đối sẽ không chênh lệch. Hơn nữa Hắc Thư còn có nhiều như vậy trang sách, chẳng lẽ lại chỉ có một cỗ Kim Thân?
   
 9. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 7: Tôi Thể Cảnh tầng bốn, Khí Cảm sinh ra đời

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dương Khai năm nay tuy chỉ có mười lăm tuổi, có thể từ khi ba năm trước đây đã trải qua cái kia một hồi đại nạn về sau, tâm tính liền so cùng năm người muốn thành thục rất nhiều rồi. Cũng chính bởi vì cái kia một hồi đại nạn, mới mài tựu hắn cứng cỏi bất khuất phẩm cách.

  Cho nên Dương Khai rất nhanh liền trấn định xuống dưới, ngồi ở mép giường bên cạnh, tay bưng lấy Vô Tự Hắc Thư, cẩn thận địa xem xét lấy tờ thứ nhất.

  Xác nhận cái này tờ thứ nhất đã không có bất kỳ tác dụng về sau, Dương Khai mới chậm rãi địa xốc lên, lật đến tờ thứ hai.

  Đã có lúc trước một lần kinh nghiệm, Dương Khai lần này động tác tựu lộ ra quen việc dễ làm rồi, trừng lớn một đôi mắt mãnh liệt chằm chằm vào đen sì trang sách, sau nửa ngày về sau, giống nhau tờ thứ nhất bên trên thiếp vàng chữ to lần nữa chậm rãi hiển hiện.

  "Ngạo Cốt Kim Thân: Tôi Thể Thiên!"

  Dương Khai tâm tình không khỏi có chút phập phồng! Sự tình quả nhiên như chính mình phỏng đoán cái kia giống như, cái này bản Hắc Thư mỗi một tờ chỉ sợ đều đã ẩn tàng một ít gì đó.

  Cơ hồ là không hề nghĩ ngợi, Dương Khai một môn tâm thần toàn bộ vùi đầu vào Vô Tự Hắc Thư tờ thứ hai bên trên.

  Trong chốc lát, trên Hắc Thư thiếp vàng chữ to phảng phất biến thành một mảnh dài hẹp sống cá, theo trang sách bên trên chui ra, huyễn thành đầy trời kim ảnh, thẳng hướng Dương Khai đầu chỗ chui vào, đợi đến lúc kim ảnh biến mất, Dương Khai chỉ cảm thấy trong đầu của mình phảng phất nhiều một ít gì đó. Mà những vật này, đúng là vừa rồi những cái kia kim ảnh mang đến đấy.

  Bình phục quyết tâm đầu kích động cảm xúc, Dương Khai nhắm mắt lại bắt đầu tiêu hóa trong đầu tri thức.

  Kỳ thật cũng không cần tiêu hóa, những này theo kim ảnh mà đến tri thức, giờ phút này tựu rõ ràng địa xuất hiện trong đầu, chính mình ý niệm khẽ động liền hiện lên đi ra, nhưng lại lý giải mượt mà tự nhiên, thông hiểu đạo lí.

  "Cái này là Tôi Thể Thiên ah." Dương Khai thì thào tự nói, hắn phát hiện cái này kỳ thật tựu là một bộ quyền cước chi thuật.

  Một bộ xem so sánh đơn giản kì thực thâm ảo vô cùng quyền cước chi thuật, hơn nữa cái này một bộ quyền cước chi thuật thời gian tu luyện cũng có nghiêm khắc yêu cầu, đúng là cần tại mặt trời mới lên ở hướng đông chi tế mới có thể tu luyện.

  Nói cách khác, mỗi ngày nhiều lắm là cũng chỉ có thể tu luyện nửa canh giờ mà thôi.

  Hiện tại bất quá vừa mới vào đêm thời gian, muốn tới bình minh ít nhất còn phải đợi bên trên năm sáu canh giờ, Dương Khai giày vò một ngày, lại chỉ ăn một cái khoai lang nướng, đã đói bụng xì xào tiếng nổ, tuy nhiên thân hư thể thiếu, nhưng được Vô Tự Hắc Thư bực này bảo bối, tinh thần nhưng lại phấn khởi phi thường.

  Nhất thời bán hội ngủ không được, liền bắt đầu nghiên cứu Vô Tự Hắc Thư đệ tam trang rồi.

  Bất quá lại để cho hắn thất vọng chính là, vô luận hắn như thế nào điều tra, thủy chung không thấy đệ tam trang đều cái gì biến hóa, nhìn xem nhìn xem lại cứ như vậy ngủ rồi.

  Chờ Dương Khai lại tỉnh lại thời điểm, đúng là mặt trời mới lên ở hướng đông trước khi, sáng sớm trước Hắc Ám vô cùng nhất sâu u, mọi âm thanh đều tĩnh, toàn bộ Lăng Tiêu Các đều im ắng, chợt có côn trùng kêu vang chim hót truyền đến, nhưng lại sáng sớm chim chóc tìm cái ăn rồi.

  Có chuyện trong lòng, Dương Khai vội vàng từ trên giường bò lên, đi vào phòng nhỏ trước khoanh tay mà đứng, hít sâu mấy hơi, làm cho cả mọi người chậm rãi trầm tĩnh lại.

  Phương đông một vòng ngân bạch sắc hiện ra, Dương Khai mở mắt, ý niệm trong Tôi Thể Thiên cái kia một bộ quyền cước chi thuật đã diễn luyện vô số lần, lập tức quen việc dễ làm địa kéo ra tư thế.

  Hai tay thành chưởng, động tác nhu hòa chậm chạp, một trái một phải hướng phía trước đẩy đi, lại du địa vừa thu lại, ôm Thiên Địa tại lồng ngực, chà xát vạn vật trong tay gian, chân đạp Thần Châu đại địa, khí nuốt mặt trời mặt trăng và ngôi sao.

  Chân trái phóng ra, gang tấc là chân trời xa xăm, chân phải nhẹ nhàng, một bước Hoàng Tuyền U Minh, hô hấp ở giữa, rồi lại sức sống tràn trề, giống như mùa xuân ở bên trong Bách Hoa khai, xuân ý dạt dào, xuân qua hạ đến, Liệt Nhật sâu kín, hà hương trận trận.

  Gió thu đìu hiu, vàng óng ánh quả lớn, thấm người nội tâm. Lạnh thấu xương gió lạnh, gào thét qua, trắng như tuyết tuyết trắng, ngân trang tố khỏa.

  Dương Khai thần sắc dần dần ngưng trọng, chậm chạp thi triển quyền cước phảng phất cũng bị để lên ngàn cân cự thạch, vô luận như thế nào cũng thi triển không mở.

  Nương theo lấy một hồi răng rắc giòn vang, Dương Khai sắc mặt trắng nhợt, mạnh mà lảo đảo thoáng một phát, suýt nữa quỳ rạp xuống đất.

  Tuy nhiên trong đầu diễn luyện vô số lần, cũng biết bộ này quyền cước chi thuật tuyệt đối không đơn giản, có thể Dương Khai tuyệt đối không nghĩ tới, cái này Tôi Thể Thiên vậy mà huyền diệu đến loại trình độ này.

  Vừa rồi cái kia ngắn ngủn một lát thời gian, Dương Khai cảm giác cả phiến Thiên Địa đều áp tại trên người mình, mà chính mình lại có thể tại đây áp lực cực lớn trong cảm nhận được trong cuộc sống hết thảy cảm giác.

  Cái này Tôi Thể Thiên, luyện không phải quyền cước, luyện chính là Thương Hải Tang Điền, sinh lão bệnh tử, luyện chính là ngọt bùi cay đắng, hỉ nộ ái ố, luyện chính là thăng trầm, âm tinh tròn khuyết. Chậm chạp nhất quyền nhất cước ở bên trong, đều bị tác động lấy thiên địa lực lượng, bao hàm lấy thần diệu quy tắc ảo diệu.

  Vừa rồi Dương Khai chẳng qua là đẩy ra sáu chưởng, đi ra ba bước mà thôi, còn chưa kịp cái này Tôi Thể Thiên 1% tiến độ, cũng đã khó có thể vi kế rồi. Cái kia răng rắc một tiếng giòn vang, thậm chí là theo chính mình xương sống trong truyền tới, cũng làm cho Dương Khai lầm dùng vi xương cốt của mình đều đã đoạn.

  Vội vàng cảm thụ thoáng một phát, lại phát hiện sau lưng chỉ là có chút đau đớn, cũng không lo ngại.

  Định rồi tâm thần, Dương Khai lần nữa kéo ra tư thế, thi triển ra Tôi Thể Thiên sáo lộ.

  Mới vừa rồi không có chuẩn bị tâm lý, Dương Khai tâm thần hoảng hốt, cảm thụ còn không quá rõ ràng, lúc này đây đã có vết xe đổ, Dương Khai tự nhiên là nín thở ngưng thanh âm, cẩn thủ tâm thần. Nương theo lấy quyền cước chậm chạp múa, Dương Khai lại một lần nữa cảm nhận được vừa rồi cái chủng loại kia ý cảnh, hơn nữa so với vừa rồi rõ ràng hơn tích rất nhiều.

  Chỗ ngực ngũ vị tạp trần, nói không rõ là cái gì tư vị. Không chỉ như thế, theo sáo lộ triển khai, quyền cước của mình đúng là càng ngày càng nặng, phảng phất đưa thân vào đáy nước, gian khổ tối nghĩa, khó có thể triển khai.

  Ken két tiếng vang không dứt bên tai, Dương Khai mỗi một cái động tác đều có thể lại để cho toàn thân xương cốt đốt pháo pháo tựa như nổ vang, toàn tâm đau đớn theo toàn thân các nơi truyền đến, Dương Khai nhưng lại bất vi sở động, cứng cỏi nghị lực tại thời khắc này phát huy vô cùng tinh tế địa bày ra.

  Thời gian trong nháy mắt, Dương Khai liền đổ mồ hôi ra như tương, hai tay hai chân run rẩy không thôi, giống như trời cùng đất sức nặng đều gia tăng tại trên thân thể, trầm trọng vạn phần.

  Trong nội tâm một cổ kiên trì đang kích động.

  Trong cơ thể bỗng nhiên một cổ ấm áp truyền đến, từ từ phát ra, toàn thân đau đớn cũng trong nháy mắt này giảm bớt không ít, Dương Khai tinh thần đại chấn, càng thêm hết sức chuyên chú địa thi triển ra quyền cước. Hắn biết rõ, cái này ấm áp nhất định là chính mình dung hợp tiến trong cơ thể Ngạo Cốt Kim Thân phát ra, dù sao Tôi Thể Thiên vốn là cùng Kim Thân nguyên bộ đấy.

  Mặt trời mới lên ở hướng đông, Lăng Tiêu Các hẻo lánh nhất phòng nhỏ trước, thiếu niên vung mồ hôi như mưa, chậm chạp thi triển quyền cước tu luyện, dài đằng đẵng võ đạo từ hôm nay bắt đầu cầu tác.

  Nửa canh giờ rất nhanh đã trôi qua rồi, đem làm Dương Khai đột nhiên cảm giác toàn thân chợt nhẹ, không nữa cái loại nầy trầm trọng chi lực gia thân thời điểm, liền biết giờ phút này đã không cách nào nữa tu luyện Tôi Thể Thiên rồi.

  Tôi Thể Thiên đã nói minh rất rõ ràng, chỉ có tại mặt trời lên trước khi nửa canh giờ, mới có thể tu luyện bộ này quyền cước chi thuật.

  Khí lực cả người phảng phất bị tháo nước, Dương Khai đặt mông tựu ngã ngồi trên mặt đất, thật sâu hít một hơi, một cổ màu tím ý vị nương theo lấy hơi thở bị cuốn vào Dương Khai trong miệng biến mất không thấy gì nữa, trong nháy mắt, Dương Khai lại có chút ít sảng khoái tinh thần cảm giác, trong cơ thể làm như ẩn ẩn có chỗ động.

  Dương Khai sững sờ, vội vàng cẩn thận cảm thụ, lần này Dương Khai không khỏi lắp bắp kinh hãi.

  Khí Cảm! Chính mình vậy mà đã sinh ra Khí Cảm, nói cách khác, chính mình đột phá Tôi Thể tầng ba, đã đặt chân Tôi Thể tầng bốn cảnh giới?

  Cái này thiên đại tin vui lại để cho Dương Khai quả thực mở cờ trong bụng, tự tiến vào Lăng Tiêu Các đến bây giờ, ba năm thời gian mới tu luyện tới Tôi Thể tầng ba, có thể hôm nay bất quá thi triển nửa canh giờ quyền cước chi thuật, vậy mà đã đột phá.

  Tôi Thể Cảnh chung chín tầng, luyện chính là thân thể, trước ba cấp độ chỉ là cường thân kiện thể, cũng không có đặc biệt gì địa phương, nhưng đã đến tầng thứ tư về sau, trong kinh mạch sẽ gặp tạo ra Khí Cảm.

  Chỉ có sinh ra Khí Cảm, mới càng sâu một bước địa tu luyện.

  Tuy nói cái lúc này đã có Khí Cảm, nhưng trong cơ thể còn không có nguyên khí, chỉ có chờ đến Tôi Thể tầng bảy, trong cơ thể mới có thể sinh ra chút ít nguyên khí, mãi cho đến Tôi Thể chín tầng chấm dứt, trong cơ thể đại Chu thiên quán thông, nguyên khí sơ khai, đả thông Thiên Địa chi kiều, đột phá đến Khai Nguyên Cảnh, mới chính thức địa có đủ thuộc về mình nguyên khí.

  Khai Nguyên Cảnh, mới được là một cái Võ Giả cất bước.

  Tôi Thể Cảnh hết thảy, đều là tại vì về sau con đường đánh rớt xuống sơ bộ trụ cột. Cái này trụ cột cũng bất định hình, theo một cá nhân thực lực tăng cường, gân cốt da còn có thể phản nhiều lần phục địa bị rèn luyện, thẳng đến đỉnh phong.

  Mà Dương Khai giờ phút này chẳng qua là mới vừa gia nhập Tôi Thể Cảnh tầng bốn mà thôi, đơn giản Khí Cảm, người ở bên ngoài xem ra không coi là cái gì, nhưng đối với Dương Khai bản thân mà nói, nhưng lại cái thiên đại tin tức tốt.
   
 10. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 8: Trước sau lồi lõm chân dài, da trắng mặt xinh eo thon?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nửa canh giờ liền tấn chức một tầng, Tôi Thể Thiên tác dụng đã không cần nói cũng biết, tuy nói ở trong đó cũng có Dương Khai chính mình hậu tích bạc phát công lao, nhưng nếu như không có cái này Tôi Thể Thiên, Dương Khai tin tưởng chính mình ít nhất còn muốn ba bốn nguyệt mới có thể tấn chức.

  Cảm xúc dưới sự kích động, Dương Khai một hơi không có đình chỉ, vội vàng phun ra.

  Một cổ đen kịt phảng phất khói đặc tựa như khí tức theo Dương Khai trong miệng phun ra, dơ bẩn dơ bẩn, bay thẳng mặt đất, xoáy lên một tầng bụi mù. Cái này một hơi nhổ ra, Dương Khai không khỏi cảm giác toàn thân đều là chợt nhẹ, ngũ quan sáu giác đều trở nên nhạy cảm rất nhiều.

  Đây là Hậu Thiên tạp chất? Dương Khai khiếp sợ tại chỗ.

  Tôi Thể Cảnh tu luyện, mỗi một lần tấn chức đều bài xuất trong cơ thể tạp chất, trước kia Dương Khai cũng trải qua chuyện như vậy, nhưng xa xa không kịp lúc này đây trình độ.

  Vô số nghĩ cách cùng vui sướng quanh quẩn tại Dương Khai trong đầu, lái đi không được. Tuy nói lúc này đây tu luyện trực tiếp tựu tấn chức một tầng, nhưng căn bản không có phát huy ra Tôi Thể Thiên chân thật công hiệu, bởi vì Dương Khai thi triển nửa canh giờ quyền cước, lại chỉ triển khai Tôi Thể Thiên 1% không đến sáo lộ, 1% có thể mang đến hiệu quả như vậy, nếu như toàn bộ thi triển ra đâu này?

  Có thể dục tốc bất đạt, hoảng hốt sờ không tới nhiệt bờ mông..

  Thật sâu suy tư một lát, Dương Khai đối với sau này mình con đường có chút quy hoạch, tuy nhiên không được đầy đủ mặt, lại không hề giống như lấy trước kia dạng chỉ có thể đi một bước xem từng bước, trong lúc nhất thời, nỗi lòng không khỏi có chút kích động.

  Hơi chút ăn chút gì, Dương Khai mới dẫn theo cây chổi làm nổi lên quét rác gã sai vặt sống.

  Dương Khai tuy nhiên là Lăng Tiêu Các quét rác gã sai vặt, nhưng cũng không phải là muốn đem khắp Lăng Tiêu Các đều cho quét, hắn phụ trách địa phương chỉ có điều Lăng Tiêu Các một phần mười mà thôi. Cho nên quét cũng không tính quá khó khăn, trên cơ bản một canh giờ tả hữu có thể làm xong.

  Hạ Ngưng Thường đứng tại ngọn cây chỗ giám sát lấy hôm nay Lăng Tiêu Các đệ tử hoạt động, trong lúc lơ đãng lại thấy được quét rác Dương Khai, không khỏi cảm giác kỳ quái, hôm nay Dương Khai rõ ràng có chút mất hồn mất vía, cũng không biết đang suy nghĩ gì, vậy mà tại một nơi trọn vẹn quét nửa canh giờ đều không có ly khai, thẳng đem cái kia chỗ mặt đất đều đều quét sáng loáng sáng sạch sẽ, dầu quang chứng giám, chỉ sợ là một con muỗi rơi lên trên đi đều muốn đau chân.

  Người này.. Hạ Ngưng Thường có chút dở khóc dở cười.

  Dương Khai xác thực là đang suy nghĩ chuyện gì, hôm qua được lớn như vậy cơ duyên, hắn tự nhiên là phải thi cho thật giỏi lo tương lai của mình. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui cũng không có gì quá tốt đích phương pháp xử lý, chỉ có mặt trời mọc trước nửa canh giờ lúc tu luyện gian, thời gian còn lại chính mình nên làm những thứ gì đây này.

  Đang lo lắng thời điểm, sau lưng một hồi dồn dập bước chân chạy tới, Dương Khai vội vàng trốn tránh, nào biết đối phương lại cũng làm ra lẩn tránh động tác, lần này tựu đụng phải vừa vặn.

  Dương Khai việc gì cũng không có, chỉ là thân hình có chút nhoáng một cái, ngược lại là đụng hắn chính là cái người kia, chỉ cảm thấy đâm vào một mặt thép tấm lên, ai hét một tiếng ngã nhào trên đất lên, bị đụng địa phương đều có chút đã tê rần.

  Dương Khai phục hồi tinh thần lại, có chút áy náy địa nhìn đối phương: "Vị sư đệ này, ngươi không sao chớ?"

  Người nọ bản còn có chút căm tức, ngẩng đầu vừa thấy nhưng lại Dương Khai cái này mỗi năm ngày bị người bạo nện một chầu gặp cảnh khốn cùng, lập tức nóng tính cũng tiêu tán rồi, đối với loại người này nổi giận cũng không có ý gì, hơn nữa chuyện lần này mình cũng có trách nhiệm.

  Vội vàng khoát tay nói: "Không có việc gì không có việc gì!"

  Vừa nói một bên đứng, hấp tấp địa chạy.

  Dương Khai hỏi: "Sư đệ cái này vội vàng là muốn đi đâu?"

  Người nọ cũng không quay đầu lại, xa xa thanh âm truyền đến: "Đi Cống Hiến Đường ah, còn có thể đi thì sao?"

  Nghe hắn vừa nói như vậy, Dương Khai mới đột nhiên muốn, hôm nay đã là sơ tám nha, mỗi tháng sơ tám, là tông môn cấp cho tháng trước cống hiến thời gian!

  Cho nên trên cơ bản mỗi tháng ngày hôm nay, tông môn hậu cần chỗ đều phi thường náo nhiệt, nhất là Cống Hiến Đường, vô số người ong vò vẽ ủng tới, đều muốn biết trên mình nguyệt đã nhận được bao nhiêu cống hiến, cống hiến nhiều hơn, tự nhiên là phải thay đổi lấy linh đan diệu dược, Thần Binh bảo giáp, võ điển bí tịch đến đề thăng thực lực của mình. Cho nên trên cơ bản đến nơi này một ngày, Lăng Tiêu Các các đệ tử tâm tình đều tương đương kích động.

  Có người vui mừng có người buồn, Dương Khai tựu là thứ hai một thành viên.

  Giật mình tại nguyên chỗ, Dương Khai véo chỉ tính toán, không khỏi có chút sầu mi khổ kiểm, tháng trước chính mình lấy được cống hiến, hay vẫn là trước sau như một đáng thương ah.

  Quét rác có thể kiếm lấy mười điểm cống hiến, nhưng là tháng trước bị người khiêu chiến sáu lần, sáu chiến đều bại! Mỗi thua một hồi muốn khấu trừ một điểm cống hiến, cái này tính toán hạ đến chính mình chỉ đã thu vào bốn điểm tông môn cống hiến mà thôi.

  Cái này.. Cái này lại để cho nhân tình làm sao chịu nổi.

  May mắn mình bây giờ là Thí Luyện đệ tử, thân phận tại Lăng Tiêu Các là tầng dưới chót nhất, bị đánh bại cũng chỉ khấu trừ một điểm cống hiến mà thôi, nếu là bình thường đệ tử, bị đánh bại một lần muốn khấu trừ hai điểm, cái kia chính mình chẳng phải là còn muốn lấy lại!

  Nghĩ vậy, Dương Khai lại là một hồi may mắn không thôi.

  Bất quá thịt muỗi cũng là thịt, mình bây giờ chính thời kì giáp hạt, tựu trông cậy vào điểm này điểm cống hiến duy trì tháng này sinh kế đây này.

  Lập tức không chần chờ nữa, vội vàng quét nhanh đến.

  Đợi đến lúc giữa trưa, Dương Khai cuối cùng bề bộn xong, lúc này mới dẫn theo cây chổi một đường thẳng hướng Cống Hiến Đường.

  Trải qua cho tới trưa giảm xóc, hiện tại Cống Hiến Đường đã trước cửa có thể giăng lưới bắt chim, yên tĩnh phi thường, đây cũng là Dương Khai buổi sáng không có tới nguyên nhân, buổi sáng đã đến còn muốn xếp hạng đội, thật là phiền toái vô cùng.

  Thi thản nhiên đi vào Cống Hiến Đường lầu các, bên trong quả nhiên thanh thanh tĩnh tĩnh, chỉ có quầy hàng phía sau lão đầu đang gõ chợp mắt.

  Lão đầu là Cống Hiến Đường chưởng quầy, lớn tuổi ước cũng có 50~60 rồi, tóc hiếm bạch, khuôn mặt hòa ái, bên trên nhìn lại cả người lẫn vật vô hại, có thể Dương Khai nhưng lại biết rõ, lão nhân này chính là cái chính cống cao thủ!

  Đã từng có một Lăng Tiêu Các tinh anh đệ tử tại Cống Hiến Đường nội làm càn, bị lão nhân này một ngón tay bắn ra hơn mười trượng, suýt nữa không có đem mệnh cho tiễn đưa mất. Lúc ấy Dương Khai đã ở tràng, đúng là theo cái kia về sau, hắn mới biết được cái này có chút già mà không kính lão gia hỏa thực lực thâm bất khả trắc.

  Dương Khai đi ra phía trước, chính gặp lão nhân này ngủ đến lúc này, khò khè đánh chính là rung trời tiếng nổ, miệng còn không ngừng địa chậc chậc chậc chậc, mặt lộ vẻ một tia hèn mọn bỉ ổi cười dâm đãng.

  Cái này lão hàng! Lại không biết mơ tới cái nào Lăng Tiêu Các nữ đệ tử rồi!

  Dương Khai thấy nhưng không thể trách, cầm cây chổi tại trên quầy nhẹ nhàng mà gõ vài cái, nhẹ giọng hô: "Mộng chưởng quỹ!"

  Lão đầu họ Mộng, cụ thể tên gọi là gì, Dương Khai không biết, cho tới nay cũng đều là như vậy xưng hô hắn đấy.

  Soạt soạt vài tiếng nhẹ vang lên, quấy rầy lão đầu mộng đẹp, mở ra mông lung hai mắt, đãi thấy rõ là Dương Khai về sau, mặt mo lập tức nhăn ba, phảng phất gặp được một đà phân và nước tiểu.

  "Ngươi đó là cái gì ánh mắt?" Dương Khai giận dữ.

  Mộng chưởng quỹ trở mình mắt trợn trắng: "Như thế nào sớm lên không nổi?"

  Dương Khai lẽ thẳng khí hùng: "Buổi sáng nhiều người, hiện tại vừa vặn thanh tịnh!"

  "Quấy rầy ta lão nhân gia mộng đẹp, ngươi tiểu tử này biết rõ cái gì gọi là kính già yêu trẻ sao?"

  Dương Khai gom góp đi qua, thấp giọng hỏi: "Mơ tới vị cô nương nọ rồi hả?"

  Mộng chưởng quỹ lập tức tinh thần vô cùng phấn chấn, lau miệng ba muốn cùng Dương Khai nói ra nói ra, đã thấy Dương Khai mắt lộ giảo hoạt xem thường chi sắc, lập tức tỉnh ngộ lại, đem quầy hàng lấy được đụng đụng tiếng nổ: "Lời này của ngươi hỏi, quả thực điếm ô lão phu danh dự! Thật sự là lẽ nào lại như vậy."

  "Vóc người đẹp không?"

  "Tốt!" Mộng chưởng quỹ chảy nước miếng đều nhanh chảy ra rồi.

  "Trước sau lồi lõm chân dài, da trắng mặt xinh lưng áo mảnh?"

  "Chuẩn ếu cần chỉnh.." Mộng chưởng quỹ liền vội vàng gật đầu, suýt nữa đem Dương Khai dẫn vi tri âm.

  "Hề hề hề hề.." Dương Khai cười lạnh không nói.

  Mộng chưởng quỹ ấp úng không thôi, xấu hổ như đít khỉ, quả thực có chút xấu hổ vô cùng rồi, hận không thể tìm động đất trực tiếp chui xuống dưới.
   
 11. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 9: Mộng chưởng quỹ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Toàn bộ Lăng Tiêu các, Dương Khai chỉ quen biết một người, chính là Mộng chưởng quầy ở trước mặt này. Dù sao mỗi tháng hắn cũng đều đến chỗ này của lão một lần.

  Lão Mộng chưởng quầy này có một biệt hiệu, gọi là Mộng lột da, dâm tà đại vương. Trong Lăng Tiêu các, mặc dù lão chỉ là một chưởng quầy nho nhỏ của Cống Hiến đường, nhưng công việc lão thích làm nhất chính là bóc lột điểm cống hiến của các đệ tử.

  Giá bán Ngưng Huyết Khư Ứ cao vốn là mười điểm cống hiến, lão có thể bán hai lọ với giá ba lọ. Thủ đoạn cũng rất đơn giản, chẳng qua là lấy lượng cao trong hai lọ san ra thành ba lọ mà thôi. Thích thì mua, không mua thì cút!

  Đương nhiên, Mộng chưởng quầy cũng không phải là thường xuyên làm những việc không có đạo lý tình cảm như vậy, chỉ thỉnh thoảng mà thôi. Hơn nữa đối tượng mà lão nhằm vào là những tên đệ tử giàu có, chứ nghèo kiết xác như Dương Khai, lão nhìn mà thấy chướng mắt.

  Điểm cống hiến của các đệ tử trong Lăng Tiêu các đều không dễ mà có được, sao có thể nhẫn nhục chịu đựng để lão bóc lột như vậy? Cho nên, cơ bản là những đệ tử bị lão bóc lột đều đã bẩm báo lên Hội trưởng lão. Mộng chưởng quầy cũng đã bị Hội trưởng lão cảnh cáo nhiều lần, nhưng lão vẫn cái kiểu chuyện ta ta làm, không chịu thay đổi. Hết lần này tới lần khác nhưng vị trí chưởng quầy của lão không hề bị lay chuyển, không ai có thể thay thế được.

  Vì lý do này mà lão Mộng chưởng quầy này bị vô số đệ tử ở Lăng Tiêu các hận đến tận xương tủy.

  Lão chẳng hề nể nang bất cứ người nào, nhưng riêng Dương Khai thì chẳng còn cách nào khác. Vì có lần trong khi lão đang nhìn chằm chằm vào mông của một nữ đệ tử thì bị Dương Khai bắt tại trận.

  Già mà không mẫu mực! Như này còn gì là thể thống nữa. Bị người khác nắm được điểm yếu, Mộng chưởng quầy tự thấy mình cùng một hội với Dương Khai.

  Cũng chính vì nguyên nhân này, Dương Khai và lão mới quen biết.

  Lão nhân háo sắc, da mặt cũng dày, trong phút chốc lão liền điều chỉnh lại sắc mặt của mình, ánh mắt ngờ vực nhìn Dương Khai nói:

  - Quy tắc cũ?

  - Ừ.

  Dương Khai thành thật gật đầu.

  Mộng chưởng quầy không nói một lời, từ quầy lấy ra mười lượng bạc đặt trước mặt Dương Khai, sau đó lấy sổ sách ra ghi lại.

  Dương Khai đem bạc cất kỹ, mở miệng hỏi:

  - Hiện tại ta có bao nhiêu điểm cống hiến?

  Mộng chưởng quầy trợn mắt:

  - Mỗi tháng ngươi tiết kiệm được bốn điểm cống hiến, mỗi tháng tốn một điểm đổi lấy mười lượng bạc, chỉ còn ba điểm. Bây giờ chẳng qua cũng chỉ mới tích lũy được mười hai điểm cống hiến. Thế nào, muốn mua một lọ Ngưng Huyết Khư Ứ cao à?

  - Không, ta chỉ hỏi vậy thôi.

  Dương Khai xua tay, lấm bẩm nói: Mới được mười hai điểm à.

  Điểm cống hiến như vậy, ngay cả việc đổi lấy một cây thảo dược có giá trị cũng không đủ.

  Sắc mặt của Mộng chưởng quầy trở nên nghiêm túc, thấp giọng nói:

  - Tiểu Dương Khai, ta biết ngươi muốn Tẩy Tủy đan đó để nâng cao tư chất, nhưng ngươi cứ tích lũy như vậy thì tích lũy đến lúc nào chứ?

  - Miễn sao có thể tích lũy đủ không phải sao?

  Dương Khai khẽ cười một tiếng.

  Mộng chưởng quầy không có gì để nói, thầm nghĩ cứ theo tốc độ tích lũy của ngươi như vậy, đợi ngươi tích lũy đủ, lão phu cũng chết được trăm năm rồi.

  - Tuy nhiên Mộng chưởng quầy, ta có một việc khó hiểu.

  Dương Khai nhíu mày.

  - Nói!

  Lão làm bộ như số ngươi gặp may, hôm nay tâm tình của ta tốt.

  - Đan dược quý như Tẩy Tủy đan sao lại xuất hiện ở Cống Hiến đường? Hơn nữa lại không bị người khác đổi đi?

  - Ha ha..

  Mộng chưởng quầy cười đắc ý:

  - Bởi vì đan dược này là bảo bối của lão phu, những người khác không hề biết.

  - À, là của lão sao?

  Dương Khai ngạc nhiên. Hắn cứ nghĩ Tẩy Tủy đan là đan dược của Lăng Tiêu các, hóa ra là của lão ta, không trách lão ta ra giá trên trời thế.

  - Ngươi đừng tức giận.

  Mộc chưởng quầy dương dương tự đắc, cầm lấy ấm trà trên quầy nhấp một hớp.

  - Mặc dù là của ta, nhưng cũng không bán rẻ cho ngươi đâu, ngươi muốn thì lấy đủ điểm cống hiến đến đổi. Danh hiệu Mộng lột da này của lão phu cũng không phải là nói không đâu đấy.

  - Ta sẽ tích lũy đủ.

  Dương Khai gật đầu.

  Mộng chưởng quầy đột nhiên lại thay đổi sắc mặt, nhướn mày, thấp giọng nói:

  - Nghe nói hôm qua ngươi bị Châu Việt Cường bán hành vào mồm như hả?

  Dương Khai trừng mắt nhìn lão, xoay người rời đi.

  Mộng chưởng quầy ở phía sau hét lên:

  - Nói chuyện với lão phu đã, không cần phải vội.

  Cái này thì có gì đáng nói chứ. Mộng lão đầu rõ ràng là cười trên nỗi đau của người khác.

  Không đợi Dương Khai rời khỏi Cống Hiến đường, phía sau thần sắc của Mộng lão đầu đột nhiên chùng xuống, nhìn chằm chằm theo bóng của Dương Khai, trầm giọng nói:

  - Tiểu Dương Khai, đến từ đâu thì về lại nơi đó đi, Lăng Tiêu các không phải là nơi ngươi có thể ở lại, sớm muộn gì ngươi cũng bị đánh chết thôi.

  Dương Khai đột nhiên dừng lại, cũng không xoay người, thấp giọng thở dài:

  - Ta không có chỗ để đi.

  Dứt lời, liền rời khỏi Cống Hiến đường.

  Hai tay Mộng lão đầu cầm lấy ấm trà, thở dài:

  - Thật là, sao cứ phải làm khổ mình vậy chứ?

  Tẩy Tủy đan à.. haha, lão phu làm gì có loại nghịch thiên bảo bối này chứ? Chẳng qua chỉ là nói dối để ngươi hi vọng mà thôi, nhưng không nghĩ ngươi lại tưởng thật.

  Dương Khai trở về căn phòng nhỏ, để cái chổi xuống, rồi mới vội vàng rời khỏi Lăng Tiêu các.

  Hắn muốn đi tới Ô Mai Trấn cách Lăng Tiêu các mười dặm một chuyến. Hôm nay bất đắc dĩ lấy một điểm cống hiến đổi lấy mười lượng bạc là muốn mua chút lương thực. Đây cũng là việc mà Dương Khai vẫn làm hàng tháng.

  Trên đường đi, Dương Khai không có cảm giác mệt mỏi.

  Trước kia, mỗi lần đến Ô Mai Trấn, đi hết mười dặm đường là mặt mày đỏ bừng, tim đập không ngừng, thở hổn hển, nhưng hôm nay lại không hề có cảm giác đó, chỉ thấy người hơi nóng, vẫn tràn đầy sức lực. Dương Khai tin là có đi thêm trăm dặm nữa e là mình cũng sẽ không có cảm giác mệt mỏi.

  Lại là do Kim Thân sao? Dương Khai đột nhiên nhớ ra một việc, buổi sáng lúc quét dọn, bị sư đệ không biết tên kia đụng phải, kết quả là mình vẫn đứng vững, còn người kia thân thể cường tráng thì lại bị ngã xuống đất.

  Lúc đó cũng không nghĩ quá nhiều, bây giờ nghĩ lại, hiển nhiên có chút khó tin. Với thân thể gầy yếu của mình, làm gì tới lượt mình đánh ngã được người khác? Trước giờ toàn bị người ta đánh bay ra ngoài thôi.

  Càng nghĩ lại càng hưng phấn, sự thay đổi mà Kim Thân mang đến cho mình cũng không phải nhỏ. Loại thay đổi này ban đầu còn chưa rõ ràng, chỉ đến sau này dần dần phát triển mới có thể từ từ khám phá ra sự lớn mạnh của Kim Thân.

  Mãi nghĩ ngợi, đến Ô Mai Trấn rồi Dương Khai mới hồi phục tinh thần lại.

  Nhìn chung quanh một chút rồi men theo con đường bên tay trái đi tới. Dương Khai muốn đi tới một cửa hàng gạo. Cửa hàng gạo không lớn, ông chủ họ Hà, là dân bản địa, làm ăn buôn bán nhỏ, hàng thật giá thật, không lừa gạt ai. Đây cũng là lí do Dương Khai luôn mua hàng tại đây.

  Những cửa hàng nhỏ giống như vậy, ở trong Ô Mai Trấn chỗ nào cũng có. Ô Mai Trấn cũng là nơi phồn hoa náo nhiệt, nếu lấy Ô Mai Trấn làm trung tâm, trong phạm vi trăm dặm ngoại trừ Lăng Tiêu các, còn có hai môn phái cũng được coi là lớn là Phong Vũ lâu và Huyết Chiến bang. Những tiểu môn phái, tiểu bang hội khác lại càng đếm không hết. Nhưng những tiểu bang hội, tiểu môn phái này chỉ là kéo bè kéo cánh, tập hợp đám tàn binh mất tướng, chứ không hề có địa bàn riêng giống ba đại môn phái như Lăng Tiêu các.

  Do khí hậu thổ nhưỡng nơi đây đã dưỡng dục nên nhiều người luyện võ như thế này, vậy nên Ô Mai Trấn mới phồn hoa náo nhiệt như vậy. Đương nhiên là không thể so sánh được với Trung Đô rồi.

  Trung Đô là thủ phủ của vương triểu Đại Hán!

  Đang đi, Dương Khai vô tình phát hiện có vài người đang tụ tập trong một ngõ hẻm. Mấy người kia đang lén lút mưu đồ gì đó. Một tên trong số đó cũng vô cùng cảnh giác, nhận thấy ánh mắt của Dương Khai ở phía sau, lập tức trừng mắt, tỏ ra vô cùng hung ác.

  Dương Khai khẽ cười một tiếng, nguyên tắc vốn là người không phạm ta, ta không phạm người, nên không hề để ý đến. Tuy nhiên điều khiến hắn có chút hoài nghi là trong số đó có một tên nhìn quen quen, hình như là đệ tử của Lăng Tiêu các.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/2020
 12. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 10: Của đi thay người

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tuy nhiên Dương Khai cũng không nghĩ ngợi gì nhiều. Nơi này là Ô Mai trấn, cách Lăng Tiêu các gần như vậy, các đệ tử xuống đây vui chơi một chút cũng là chuyện bình thường.

  Không lâu sau, Dương Khai đã đi đến hàng gạo của Hà thị. Hàng gạo chiếm hai gian phòng ở bên đường, làm ăn buôn bán rất phát đạt, một tiểu nhị chạy ra chạy vào bận rộn không ngừng, ông chủ hàng gạo đang tính toán ở trên quầy, bà chủ cũng đang chào hỏi khách hàng.

  Đợi một hồi lâu, người đến mua gạo dần dần ít đi, lúc này Dương Khai mới đi vào bên trong.

  - Bà chủ.

  Dương Khai chào hỏi một tiếng, bà chủ độ chừng hơn bốn mươi tuổi ngẩng đầu lên nhìn, liền mỉm cười:

  - Tiểu huynh đệ, lại đến mua gạo à.

  - Vâng.

  Dương Khai lập tức đi đến chỗ túi gạo lức rẻ nhất trước mặt, chỉ vào túi gạo, nói:

  - Cho ta một túi.

  Bà chủ đáp một tiếng, vừa lấy túi vải đựng gạo, vừa làu bàu:

  - Tiểu huynh đệ, mỗi tháng ngươi đến mua một lần, như thế này đủ ăn sao?

  Dương Khai nói:

  - Cơ bản là đủ.

  - Nói dối!

  Bà chủ liếc mắt nhìn Dương Khai,

  - Nhìn ngươi xem, chân tay gầy yếu như vậy, nếu không phải là do ăn không đủ no thì còn là gì nữa?

  Dương Khai cười xấu hổ:

  - Ta cũng lên núi săn thú, vì vậy cũng không đói.

  Ông chủ đang chuyên tâm tính sổ sách trên quầy không ngẩng đầu lên mà nói:

  - Bà nó à, bên kia có ít gạo cũ, để đó cũng chẳng làm gì, đem cho tiểu huynh đệ này đi.

  - Tất cả nghe theo chủ nhà.

  Bà chủ cười đáp.

  - Như vậy sao được, các người cũng là buôn bán kinh doanh nhỏ thôi mà.

  Dương Khai vội vàng xua tay.

  Bà chủ sầm nét mặt:

  - Có gì mà không được, đằng nào số gạo cũ ấy cũng sinh mọt, bán cũng không được. Ông chủ cũng nói rồi, gạo có mọt vẫn có dinh dưỡng hơn gạo trắng. Đợi chút, ta đi lấy cho ngươi.

  Vừa nói, vừa đi ra phía sau.

  Dương Khai cảm giác lẫn lộn, cũng không biết nên nói như thế nào. Thời gian này, đến đây mua gạo, ông chủ và bà chủ đều tốt bụng đưa thêm cho mình một chút, hơn nữa họ cũng tìm cớ này cớ nọ, chẳng hạn như gạo có mọt. Thật ra đó toàn là loại gạo trắng tốt nhất. Điều này khiến cho Dương Khai cảm thấy chua xót khi đã nghĩ rằng trên thế gian này không còn tồn tại chân tình nữa.

  - Cảm ơn Hà thúc!

  Dương Khai run run nói.

  Ông chủ ngẩng đầu lên cười:

  - Một thân một mình, ai mà không có lúc nghèo túng? Sau này nếu đói, cứ đến đây, hàng gạo của chúng ta thứ khác thì không nhiều, nhưng gạo thì cũng đủ ăn.

  - Vâng.

  Dương Khai cúi đầu. Trên đời này vẫn còn có người tốt như vậy sao.

  Trong lúc đang cảm xúc bùi ngùi, lại có hai người đến hàng gạo, tiểu nhị ở trong quán nhiệt tình chào đón, còn chưa kịp mở miệng nói, thì đã bị một người trong số đó đá ngã lăn xuống đất.

  - Chao ôi..

  Tiểu nhị ca ngã phịch xuống đất, lần ngã này thật đau, hồi lâu mà vẫn không đứng lên được.

  - Sao vậy?

  Ông chủ Hà vội vàng từ chỗ quầy chạy tới, Dương Khai cũng đỡ tiểu nhị lên, nhìn về phía hai người đó. Chỉ thấy hai người đó mặt đầy sát khí, trong đó có một người sắc mặt trắng xanh, tay ôm bụng, có vẻ là vô cùng suy yếu, người còn lại thì đang đỡ lấy y, đúng là eo gấu lưng hổ, chính là người đã đạp tiểu nhị một cước.

  - Ai là ông chủ?

  Người đang đỡ hét to lên.

  - Là ta, là ta.

  Ông chủ Hà khẩn trương đáp. Ông chỉ là một thương hộ bình thường, trước mặt là hai tên mặt hằm hằm sát khí, đao kiếm dắt lưng, tỏ vẻ hung ác, vừa nhìn là biết không dễ đối phó này, nào dám đón tiếp không chu đáo.

  - Rất tốt, ông chủ này lòng dạ hiểm độc, không ngờ lại bán gạo có độc cho huynh đệ ta, ngươi xem huynh đệ ta bây giờ đi, một thân thể cường tráng sau khi ăn gạo của ngươi thì biến thành như vậy đây. Huynh đệ ta ngày thường đánh quyền mãnh hổ đều không nói chơi, nhưng bây giờ thì đang bất tỉnh nhân sự. Ông chủ này lòng dạ hiểm độc, chỉ vì kiếm tiền, thực là coi mạng người như cỏ rác.

  Sau một hồi tức giận quở mắng, dọa cho ông chủ Hà sợ tới mức mặt mày xám ngoét:

  - A, làm sao có thể, làm sao có thể như vậy được?

  Người đó lại quát lên:

  - Ta làm sao biết được? Huynh đệ của ta sáng nay đến chỗ ngươi mua gạo, nấu một nồi cháo, sau khi ăn xong thì thành ra thế này, may mà lúc đó ta chưa ăn, không thì cũng xuống dưới hoàng tuyền cùng với huynh đệ của ta luôn rồi.

  Trán ông chủ Hà đổ mồ hôi lạnh, không ngừng lấy ống tay áo lên lau, miệng nói:

  - Vị tráng sỹ, trong chuyện này e là có gì đó hiểu lầm.

  - Hiểu lầm? Hiểu lầm cái mẹ ngươi! Nếu như không phải là ăn gạo của ngươi, thì huynh đệ ta có ra nông nỗi này không?

  Tên kia không chút nhượng bộ gào lên đầy căm phẫn.

  Dương Khai thờ ơ lạnh nhạt chỉ đứng quan sát. Bản tính của ông chủ Hà như thế nào, Dương Khai lại không hiểu rõ sao. Luôn luôn giúp đỡ, cho không những đồ vật của mình, người tốt như vậy sao có thể làm việc đó được? Không nói đến việc ông chủ Hà căn bản không phải là người lòng dạ hiểm độc như vậy, cho dù là có lòng dạ hiểm độc, thì cũng không thể tự mình bán gạo có độc.

  Nếu như việc này truyền ra ngoài, sau này ông ấy làm sao mà làm ăn buôn bán? Còn có ai dám đến mua gạo nữa?

  Hai người này tìm lấy một cái cớ thật là thô không chịu được, căn bản không chịu cân nhắc đắn đo.

  Cho nên, hai tên đồ tể này nhất định là bọn lừa bịp, có điều thủ đoạn này có chút nham hiểm, quả thực là muốn chặn con đường sinh sống của người khác đây mà.

  Dương Khai mặc dù thân thể gầy yếu, nhưng dù sao cũng là người luyện võ, thiếu niên tâm huyết, ông chủ Hà lại có ân tình với mình, làm sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ được. Lập tức nghiêm mặt đứng dậy giọng lạnh lùng:

  - Hai vị..

  - Cái gì?

  Một tên trong số đó trừng mắt nhìn Dương Khai, tính tình cáu kỉnh.

  Dương Khai còn chưa mở miệng nói, ông chủ Hà đã vội vàng chạy đến trước mặt chặn hắn lại, làm thủ hiệu, chậm rãi lắc đầu.

  - Hà thúc..

  Dương Khai ngạc nhiên.

  - Của đi thay người!

  Ông chủ Hà hạ giọng nói.

  Dương Khai bất đắc dĩ đành thở dài, ông chủ Hà có thể nói ra những lời đó, rõ ràng là đã nhìn ra tâm ý của hai tên kia. Nhưng mở rộng cửa làm ăn buôn bán, hòa khí sinh tài, vừa rồi cãi nhau ầm ĩ đã gây chú ý cho không ít người, dây dưa nữa, sợ rằng danh tiếng của hàng gạo sẽ bị tổn hại.

  Ngay cả khi biết bọn chúng là kẻ lừa bịp, ông chủ Hà cũng không thể không chiều theo ý bọn chúng, chỉ vì muốn nhanh chóng đuổi hai tên ôn dịch đó đi.

  Rơi vào đường cùng, ông chủ Hà cũng chỉ có thể mang vẻ mặt tươi cười, mở miệng nói:

  - Độc tố trong cơ thể người huynh đệ này không liên quan tới gạo của ta.

  Vừa nghe vậy, hai tên kia lập tức nổi giận, ông chủ Hà lại nói:

  - Tuy nhiên ngay cả khi không có quan hệ gì, nhưng đã đến hàng gạo của ta, Hà mỗ ta cũng không thể buông tay mặc kệ. Người huynh đệ đã khổ như vậy, người khác nhìn thấy cũng không đành lòng, hay là khẩn trương đi hỏi thần y xem bệnh. Đương nhiên, nếu hai vị không có tiền, Hà mỗ tôi sẽ trả thay cho hai vị một ít.

  Lời này nói ra, rõ ràng là muốn của đi thay người. Nếu thực sự hai người này là phường lừa bịp đòi tiền thật, thấy được cũng sẽ chấp nhận thôi. Hơn nữa ông chủ Hà lấy lý do thoái thác như vậy cũng là để cho người đứng ngoài quan sát có thể suy ra chân tướng sự việc, không lo danh dự cửa hàng gạo bị tổn hại, có thể nói là chẳng mất mát gì.

  Vậy mà hai tên đối diện nghe xong lại không có chút ý muốn thỏa hiệp, tên đang đỡ kia lập tức giận dữ:

  - Người này lòng dạ hiểm độc, nghĩ hai huynh đệ của tôi là trộm cướp của bọn thổ phỉ lục lâm hay sao? Thật là nực cười, hai huynh đệ ta ngay thẳng, cuộc đời này không hổ thẹn với lương tâm, ông chủ này thật là người lòng dạ hiểm độc, bán gạo có độc, lương tâm ở đâu hả?

  Lời nói có lý lẽ chính nghĩa, nói năng có khí phách, Dương Khai đứng bên cạnh vừa nghe thấy liền bĩu môi. Đức hạnh này còn còn là ngay thẳng, không chút hổ thẹn với lương tâm sao?

  Ông chủ Hà cũng ngây người tại chỗ. Là sao? Hai tên này không phải đến lừa bịp đòi tiền sao?

  Đang lúc không biết nên xử lý như thế nào thì trong đám đông đang vây quanh xem có một thiếu niên đi ra. Người thiếu niên này cũng tầm tuổi với Dương Khai, nhưng khôi ngôi tuấn tú, môi hồng răng trắng, vừa thấy là biết cuộc sống có điều kiện hơn Dương Khai gấp trăm ngàn lần.

  Người thiếu niên này thản nhiên đi đến gần hai người bên cạnh, có chút hăng hái đi quanh chúng một vòng, vừa đi vừa không ngừng chậc miệng, phát ra thành tiếng.

  Mọi người đều không rõ cho lắm, riêng Dương Khai nheo mắt lại, hắn đột nhiên nhớ ra, vừa rồi trên đường đi có nhìn thấy ba người này, chính là trong con hẻm đó.

  Tên đang đỡ đó vừa rồi còn trừng mắt nhìn mình, mà người thiếu niên trước mắt này cũng có mặt lúc đó.

  Ba tên này không phải cùng một phe sao? Dương Khai đột nhiên ngửi được mùi mánh khóe lừa đảo.
   
 13. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 11: Người tốt thì phải làm đến

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vị này đột nhiên bước ra khỏi đám đệ tử Lăng Tiêu các đang vây quanh hai tên kia, xoay vần tầm mấy vòng, vẻ mặt khinh đời, ánh mắt dần lộ rõ vẻ giễu cợt.

  Hai tên kia thấy người này bất thiện, bèn nhíu mày, tên đứng đỡ trừng mắt phẫn nộ quát:

  - Tên tiểu tử nhà ngươi cứ đi qua đi lại, làm ông chóng hết cả mặt, nhà ngươi muốn gì đây?

  Cậu thiếu niên cười khà khà rồi đứng ra trước mặt hai bọn chúng, nhìn xoáy vào cái người bị "trúng độc" đấy rồi nói:

  - Mặt mày xanh lét vậy, xem ra trúng độc cũng không nhẹ nhỉ.

  - Đúng vậy.

  Cái tên đang đứng đỡ kia quật ngược lại, giọng đằng đằng sát khí:

  - Nếu không thì sao hai huynh đệ bọn ta lại không tìm cách chữa trị mà lại mạo hiểm tính mạng để chạy đến đây chứ? Chính là để vạch trần cái lão xấu xa này, cho tất cả mọi người biết được bộ mặt thật của lão ta, sau này đừng có tới đây mua gạo nữa.

  Ông chủ Hà tái xanh cả mặt, hoàn toàn không biết mục đích của hai tên này là gì nữa. Nếu nói chúng muốn lừa đảo đòi tiền thì còn dễ hiểu, nhưng cái chuyện vu oan giáng họa này thì thực sự là ông không tài nào hiểu nổi.

  Đương lúc ông đang trầm tư suy nghĩ, Dương Khai ở bên hỏi khẽ:

  - Hà thúc, thời gian vừa qua thúc có đắc tội với ai không?

  Ông chủ Hà trầm ngâm suy nghĩ, mặt như đưa đám:

  - Làm gì có.

  - Vậy thì chắc là hàng gạo của thúc cản trở chuyện làm ăn của ai đó?

  Dương Khai tuy nhỏ tuổi, nhưng đã chứng kiến không ít chuyện lường gạt trong thế gian, hắn nghĩ rất có thể có khả năng này.

  - Ta chỉ làm ăn buôn bán nhỏ thôi, sao có thể cản trở ai được chứ?

  Ông chủ Hà lắc đầu tiên tục.

  Thế thì lạ thật! Dương Khai nheo mắt lại, nhìn vào đám đông suy nghĩ, trong đầu phỏng đoán đến khả năng của sự việc nhưng vẫn có gì đó không thể thông suốt được.

  Cậu thiếu niên của Lăng Tiêu các sau khi hỏi thêm một câu nữa thì đột nhiên cười nhạt một tiếng, hướng về phía tên mặt mày xanh lét kia mà quát:

  - Xem chiêu!

  Y vừa hét vừa ra chiêu Hắc Hổ Đào Tâm nhắm thẳng đến vùng tim của kẻ trúng độc.

  Chuyện bất ngờ cuối cùng cũng xảy đến, cái kẻ thần sắc ủ rũ, từ lúc xuất hiện cứ rên rỉ không ngớt như bước chân vào quỷ môn kia nhảy lùi về sau một cách khỏe khoắn khi nắm đấm đang hướng về gã, dường như gã vừa bước qua khỏi quỷ môn quan vậy, động tác vô cùng nhẹ nhàng, mau lẹ.

  Gã vừa động, sắc tái nhợt nhạt trên khuôn mặt hắn cũng tiêu biến sạch, trong nháy mắt, trở nên hồng hào hẳn lên.

  Đám đông vây quanh la thất thanh, rõ ràng là kinh hãi trước sự chuyển biến thình lình này rồi.

  - Trúng độc cơ à.

  Cậu thiếu niên Lăng Tiêu các nhìn hai tên một cách mỉa mai.

  - Trúng độc mà thân thủ vẫn khá đến vậy, tại hạ thực sự bái phục bái phục.

  Hai tên này bị một chiêu của y lật trần quỷ kế, sắc mặt cũng trở nên lúc xanh lúc trắng, thành ra lúc này lại giống hệt như bị trúng độc thật.

  Đám đông xung quanh cũng bắt đầu xì xào. Họ cũng đâu phải là ngốc, xem tới đây rồi mà vẫn chưa hiểu chân tướng sự việc sao? Hai tên này không rõ vì mục đích gì lại chạy đến đây giả vờ trúng độc vu khống cho cửa hàng gạo nhà họ Hà, và còn bị vị thiếu niên của Lăng Tiêu các lật tẩy màn kịch này.

  Trong phút chốc, sự khinh bỉ nhằm vào hai tên này cùng với những lời tán tụng vị thiếu niên Lăng Tiêu các tăng lên nhanh chóng. Y nhìn có vẻ rất dễ được lòng người, lần này, tên tuổi vị anh hùng thiếu niên thế là chắc chắn rồi.

  Dương Khai bỗng hơi hiểu ra vấn đề, cứ y như diễn trò giật dây. Ra tay hành hiệp trượng nghĩa, cứu giúp kẻ yếu thế, sau đó là đến màn báo đáp ơn nghĩa! Giả như lúc đến mình mà không để ý thấy bọn chúng đi cùng trong con hẻm thì có khi bây giờ cũng bị chúng xỏ mũi luôn rồi.

  Thế nhưng bọn chúng làm như vậy rốt cuộc là vì mục đích gì?

  Lúc này hai tên đó cũng không cách nào giả vờ tiếp, liền trợn trừng mắt nhìn cậu thiếu niên Lăng Tiêu các, hỏi:

  - Tiểu tử, ngươi là ai? Sao dám xen vào chuyện của huynh đệ ta?

  Vị thiếu niên Lăng Tiêu các vẫn giữ phong thái nhanh nhẹn, ngạo nghễ:

  - Tại hạ là đệ tử Lăng Tiêu các, Tô Mộc!

  Nghe thấy ba chữ Lăng Tiêu các, một trong hai tên lộ vẻ kiêng dè, khó chịu nói:

  - Hóa ra là đệ tử Lăng Tiêu các, chẳng trách dáng vẻ xuất chúng. Hôm nay hai huynh đệ ta nhận thua, sẽ không quên tên tiểu tử nhà ngươi, hẹn ngày tái ngộ!

  Mấy lý do thoái thác này cứ như là đã thương lượng sẵn rồi vậy, làm Dương Khai nghe xong chỉ muốn cười.

  Tô Mộc cười khẩy:

  - Đi cẩn thận, không tiễn!

  Sự việc đã diễn ra đến nước này rồi, nếu không có biến cố nào khác nữa, hai tên này có lẽ sẽ rời đi, sau đó thì Tô Mộc nhất định sẽ được mọi người tán dương, đặc biệt là được ông chủ Hà cảm tạ.

  Tuy nhiên, Dương Khai lại không muốn ông chủ Hà không làm rõ được sự tình, bèn nhân lúc chúng vẫn chưa đi, la to lên một tiếng:

  - Không được để chúng đi, hạng người này thủ đoạn hèn hạ, vu cáo người lành, hôm nay là hàng gạo nhà họ Hà, nếu không dạy cho chúng một bài học, nói không chừng ngày mai lại đến lượt hiệu may nhà họ Lưu, hiệu tạp hóa nhà họ Tưởng đấy!

  Đa số những người đang đứng xem đều là chủ của các cửa hiệu gần đấy, họ vốn dĩ chỉ muốn xem cảnh náo nhiệt, khi nghe câu này thì không khỏi giật mình, nghĩ thấy cũng đúng, sao có thể để hai tên tiểu nhân bỉ ổi này đi dễ dàng vậy được? Hôm nay nếu để chúng đi, ngộ ngỡ ngày mai chúng lại chạy đến tiệm của mình làm loạn, thế chẳng phải vừa mất tiền vừa bại hoại thanh danh sao? Đến lúc đó có khi còn chẳng may mắn được như ông chủ Hà, có người giải vây cho.

  Vừa nghĩ đến đây, những người đang định nhường đường lập tức đứng yên và dùng ánh nhìn bất thiện găm thẳng vào hai tên kia.

  Dương Khai có thể nhìn thấy một chút kinh ngạc và lúng túng trong ánh mắt Tô Mộc. Đúng lúc này, Tô Mộc cũng hướng ánh nhìn về phía Dương Khai, hai người bốn mắt nhìn nhau, lập tức Tô Mộc liền điều chỉnh thần sắc.

  Dương Khai khẽ cười, cố tình làm khó y:

  - Vị sư đệ này, tục ngữ nói "Người tốt thì phải làm đến cùng, đưa Phật phải đưa đến Tây Thiên", chi bằng đệ và ta cùng xử lý hai bọn chúng đi?

  Tô Mộc nhìn thân thể Dương Khai gầy yếu, trông tướng tá trói gà còn không chặt, vậy mà lại gọi mình là sư đệ, cộng thêm kế hoạch đã bị đổ vỡ, nên không giấu được căm phẫn:

  - Ai là sư đệ của ngươi hả?

  Dương Khai nói:

  - Ta cũng là đệ tử Lăng Tiêu các, gia nhập tông môn cũng hơn ba năm rồi đấy.

  Tô Mộc im lặng, người này đúng là sư huynh của hắn.

  - Đừng nói những lời vô ích.

  Dương Khai nghiêm nghị:

  - Đời ta hành tẩu giang hồ, điều quan trọng nhất là ở một chữ Hiệp, hành hiệp trượng nghĩa chính là bổn phận của ta. Sư huynh không thể để sư đệ tạo được tên tuổi trước, ngày hôm nay hãy để cả hai huynh đệ ta liên thủ đánh bại hai tên tiểu nhân bỉ ổi này, trả lại công bằng cho ông chủ Hà đây và trả lại yên bình cho Ô Mai trấn này.

  Chỉ vài lời nói đã khiến cả đám đông khen ngợi không ngớt. Tô Mộc rối như tơ vò, chỉ cảm thấy như bị tên sư huynh chưa từng quen biết này kéo lên cùng một chiếc thuyền, muốn xuống cũng đã quá muộn.

  Hai gã kia cũng nhìn về phía y, Tô Mộc ngẩng đầu lên nhìn chúng, không khỏi chột dạ.

  - Sư đệ, chúng ta lên nào!

  Dương Khai nắm bả vai Tô Mộc, xông thẳng về phía trước.

  Chuyện gì thế này! Tô Mộc muốn khóc cũng không được, rốt cuộc cái gã sư huynh này từ đâu rơi xuống vậy, làm hỏng hết đại sự của ta! Nhưng mà đã đến nước này rồi, Tô Mộc cũng chẳng còn cách nào khác, một mặt xông thẳng về phía hai tên đó, một mặt ra hiệu cho chúng, ám thị chúng khoan hãy manh động, nếu có cơ hội nhất định sẽ thả cho chúng đi.

  Hai gã kia khẽ gật đầu, tất cả đều đã bị Dương Khai nhìn thấy, nên càng chắc chắn suy đoán của mình.

  Ông chủ Hà lo Dương Khai gặp bất lợi, bèn chộp lấy một quả cân rồi ào tới, hét to:

  - Bà con xóm giềng đừng đứng xem kịch nữa, mau lại giúp hai vị tiểu huynh đệ một tay đi!

  Ông chủ Hà cũng lên rồi, cả tiểu nhị của tiệm gạo cũng gầm gừ biểu lộ lòng trung thành, một tay cầm túi vải xông tới, lúc nãy tiểu nhị bị một trong hai gã kia đá cho một cước, nên lúc này đương nhiên muốn rửa hận.

  Được ông chủ Hà điều động, mọi người cũng thôi không đứng nhìn nữa mà đồng loạt xông lên. Trong chốc lát phía trước tiệm gạo nhà họ Hà đã chật kín người, náo nhiệt vô cùng.

  Hai tên kia vốn dĩ chẳng để tâm gì mấy, nhưng vừa nhìn thấy cảnh này thì lập tức sợ xanh mặt, chỉ kịp nói một câu:

  - Đừng đánh vào mặt!

  Rồi chúng ôm đầu ngồi xổm xuống đất.
   
 14. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 12: Quỷ kế

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau một hồi ẩu đả vang trời, tuy các tiểu thương ở con đường này chỉ là những người bình thường, nhưng lúc này họ cũng đã bộc phát sức chiến đấu đến ghê người. Bọn họ ít nhiều gì cũng từng bị lừa mất tiền bạc, nên xưa nay hận nhất hạng người này, chính lúc này lại có đối tượng để trút giận, cớ gì lại phải nương tay?

  Nhất là tiểu nhị của tiệm gạo Hà thị, lấy hai túi vải trùm phủ đầu hai tên kia, vừa đủ mỗi kẻ một cái, tha hồ mà nện.

  Lúc này mọi người ra tay càng lúc càng mạnh, đằng nào thì hai tên đó cũng chẳng biết ai đang đánh mình, nên tất nhiên là chẳng cần lo có bị báo thù hay không.

  Người đông, lực lượng lớn, Dương Khai chỉ làm bộ vậy, chưa kịp hạ thủ đã bị đám tiểu thương chen lấn đẩy ra ngoài rồi.

  Phải một hồi sau, đám tiểu thương mới dần ngưng tay, chỉ còn lại hai tên đồ tể đang nằm co quắp trên đường, kêu gào không thôi. Túi vải phủ đầu cũng bị đánh bay ra. Tô Mộc định nhãn ngóng vào trong xem, hắn thót cả tim, bàn chân cứ như bị rút hết gân. Chỉ thấy hai tên vốn cao to lực lưỡng giờ này mũi không ra mũi, mắt không ra mắt, mặt sưng nhìn không khác gì lợn, suýt chút nữa bị đánh đến mức cha mẹ ruột cũng nhìn không ra rồi.

  Cục diện ra nông nỗi này cũng tại bản thân chúng không hề có bao nhiêu thực lực. Tuy là lưng giắt đao kiếm, nhưng cũng chỉ làm ra vẻ vậy thôi. Nếu là cao thủ thực sự há phải để ý đến sự công kích của người bình thường này sao?

  Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu là cao thủ thực sự thì sao có thể làm chuyện bỉ ổi này?

  Đánh gục được hai tên này, các tiểu thương ai nấy cũng đều trút được mối hận, nhưng vẫn bao vây xung quanh, không chịu rời đi.

  Hai tên đấy nhận thấy vẻ mặt họ bất thiện, trong lòng sợ hãi tột độ. Một tên trong đó run rẩy giơ tay lên hướng về phía Tô Mộc, kêu yếu ớt:

  - Tô..

  Sắc mặt Tô Mộc chợt thay đổi, gầm lên giận dữ:

  - Giòn cái gì mà giòn? Muốn ông đây nắn thêm gân cốt cho nhà ngươi à? (chữ Tô và giòn đọc giống nhau)

  Dương Khai hiểu hết, trong lòng cười thầm, hắn tiến về phía trước cao giọng:

  - Hai tên tiểu nhân đê tiện này, không biết đã dùng cách này để vu hại bao nhiêu tiểu thương rồi, làm họ phải nhà tan cửa nát, thật là quá ác độc mà!

  Câu nói này của Dương Khai quả thật có chút phóng đại, nhưng những người đang có mặt đều là tiểu thương, thế nên trong chốc lát đã khiến người ta có cảm giác đồng cảm. Tiểu nhị tiệm gạo Hà thị thì lại phỉ nhổ thêm:

  - Hừ! Cái đám thối tha này chết cũng chẳng tiếc, dám cả gan đến làm loạn ở cửa tiệm chúng ta à.

  Tiểu nhị chỉ muốn trút cho hả giận thôi, ai ngờ Dương Khai còn nhân cơ hội tiếp thêm:

  - Không sai, hạng người này đúng là chết cũng chẳng tiếc, vị sư đệ này, chi bằng ta và đệ cho mỗi người một đao giết đi cho xong, để chúng sau này khỏi phải làm xằng làm bậy nữa, cũng coi như là thay trời hành đạo.

  Dương Khai vừa dứt lời, ai nấy cũng kinh sợ. Hai tên kia đang nằm sõng xoài sợ đến toát mồ hôi lạnh, thất kinh ngước nhìn Dương Khai. Chúng không ngờ rằng tên thiếu niên mình gầy ốm yếu này, tâm địa lại độc ác đến vậy.

  Tô Mộc trợn tròn mắt nhìn Dương Khai, để xem xem có phải hắn đang nói đùa không. Thế nhưng vẻ mặt Dương Khai rất nghiêm nghị, rõ ràng là đang nói thật.

  Nói thật thì, hai tên này tuy rất đáng ghét, nhưng tội cũng không đáng chết. Câu nói này của Dương Khai đúng là có hơi tàn nhẫn rồi.

  Tô Mộc lắp bắp:

  - Vị sư huynh này, làm vậy thì cũng hơi quá đáng rồi.

  - Quá đáng?

  Dương Khai nghiêm mặt lắc đầu:

  - Nếu như hôm nay để chúng thực hiện được âm mưu, vậy thì cửa tiệm của ông chủ Hà có lẽ phải đóng cửa rồi. Nếu cửa tiệm của ông chủ Hà bị đóng cửa, cả nhà ông làm sao sống đây? Chúng làm vậy tức là muốn bức người ta đến đường cùng, giết chúng đi thì có gì là quá đáng? Đệ cần phải biết, bất cứ ai làm việc gì cũng đều phải trả giá.

  Vốn dĩ khi thấy Dương Khai đòi giết người, mấy tiểu thương kia cũng cảm thấy bất nhẫn, nhưng họ lại thấy câu nói này rất có lý, thế nên họ càng không biết phải làm sao mới phải. Song dù sao việc giết người này cũng không cần bọn họ động thủ, thế nên ai nấy cũng đành khoanh tay đứng nhìn. Duy chỉ có ông chủ Hà định mở lời, nhưng lại bị một ánh nhìn của Dương Khai chế ngự lại.

  - Nhưng.. nhưng mà cho dù là vậy, cũng không thể tùy tiện giết người được.

  Tô Mộc sốt ruột thật rồi. Tên sư huynh này ra tay tàn độc như vậy là điều mà y không bao giờ nghĩ đến. Kế hoạch lẽ ra phải diễn ra suôn sẻ rồi, cho hai tên này xuất hiện vu cáo ông chủ Hà, sau đó để bản thân mình giải vây, như thế thì có thể khiến ông chủ Hà biết ơn y, mục đích cũng từ đó mà đạt được. Ấy vậy mà chẳng ngờ lại nhảy đâu ra một tên sư huynh tàn ác, hở ra là muốn giết người diệt khẩu.

  Thế này thì thật không ổn.

  Tô Mộc có thể nhìn thấy rõ mồn một ánh mắt khẩn cầu của hai tên kia, mong y có thể cứu được chúng, thậm chí trong ánh mắt đó còn có ý đe dọa nữa, Tô Mộc không lý nào lại không nhìn ra ẩn ý của bọn chúng.

  Đều là đám châu chấu cùng bị trói chung sợi dây rồi, bọn ta không được yên thì ngươi cũng chẳng dễ chịu là bao đâu. Phải, chính là ánh mắt này.

  Chính lúc này, Dương Khai cười nói:

  - Sư đệ, Nho dĩ văn loạn pháp, Hiệp dĩ võ phạm cấm, chúng ta đều là người trong giang hồ, bàn tay nào mà chẳng giết qua mấy mạng người rồi? Chẳng nhẽ sư đệ không xuống tay nổi? Hoặc là.. các ngươi có quen biết, nên mới không muốn giết?

  Tô Mộc bị nói trúng tim đen, quay phắt lại nhìn Dương Khai, thì thấy gương mặt đang mỉm cười, buông ánh nhìn giễu cợt về phía mình của đối phương.

  - Câu này của sư huynh có ý gì?

  Gương mặt Tô Mộc bỗng lạnh tanh, y nghĩ có khi nào kế hoạch của mình đã bị bại lộ rồi? Nhưng từ đầu đến cuối y đâu hề hé ra sơ hở nào, sao lại bị bại lộ được?

  Y đâu có biết, Dương Khai chẳng qua chỉ vô tình phát hiện được thôi, tất cả quả là trùng hợp, nếu không nhờ sự vô tình đó thì hôm nay Dương Khai cũng đã bị lừa gọn rồi.

  Ông chủ Hà vốn là người thông minh, khi nghe câu nói này của Dương Khai có hàm ý, không tránh khỏi hồ nghi:

  - Tiểu huynh đệ, màn kịch này rốt cuộc là sao đây.

  Dương Khai có phần nhắm vào Tô Mộc. Làm thế nào mà ông chủ Hà lại không nhìn ra chứ?

  Dương Khai lắc đầu không trả lời, cũng không hề vạch trần tiếp mà chỉ nhìn chằm chằm Tô Mộc:

  - Sư đệ, ta thấy đệ là người quả cảm, nhưng hôm nay thay trời hành đạo, tạo phúc cho người thì tại sao lại do dự? Huống hồ còn có sư huynh ta đây giúp đệ, đệ còn sợ cái gì nữa?

  - Ta sợ cái gì?

  Tô Mộc cười ha hả, da mặt hơi co giật, cứ như đang tự nói với chính mình:

  - Ta thì sợ cái gì? Giết người thôi mà? Có ai chưa giết người chứ?

  Dường như việc thừa nhận bản thân chưa từng giết một ai chính là hạ thấp bản thân trước mặt Dương Khai.

  Rốt cuộc thì với tích cách thiếu niên đó, sau khi chịu chiêu khích tướng của Dương Khai, y không còn cách nào thoát lui được nữa.

  Sau khi hạ quyết tâm, Tô Mộc tiến về hai tên kia với vẻ mặt đầy sát khí. Hai tên này khi vừa tiếp xúc với ánh mắt của Tô Mộc thì biết sắp nguy to rồi. Tên tiểu tử này bị người khác xoay vần một hồi, đến nỗi thần trí không còn tỉnh táo nữa rồi.

  - Sư đệ, chúng ta lên nào. Dương Khai tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa xúi giục y.

  Tô Mộc thở hổn hển, khe khẽ gật đầu.

  Hai tên đồ tể nhận thấy tình hình không ổn, biết mình đến số rồi. Cái tên lúc nãy đứng đỡ làm sao mà nhịn nổi nữa, bèn nhảy lên, chỉ thẳng vào mũi của Tô Mộc mà nói:

  - Tô Mộc, cái tên tiểu tử lật lọng nhà ngươi, chính ngươi sai hai huynh đệ ta đến tiệm gạo Hà thị làm loạn để ngươi thay ông chủ Hà giải vây, chiếm thiện cảm với mọi người, vậy mà giờ ngươi lại dám hạ thủ với huynh đệ ta, ngươi đến súc vật còn không bằng, một kẻ cặn bã không hơn không kém.

  - Ngươi nói láo!

  Bị mọi người nhìn rõ bộ mặt thật, Tô Mộc cũng thẹn quá nên hóa giận.

  - Hờ hờ!

  Gã đó cứ cười nhạt liên hồi, không ngờ khiến vết thương trên mặt cũng bị tác động theo, gã ố á bưng lấy khóe miệng, suýt xoa rồi trấn tĩnh lại:

  - Thưa các vị, hôm nay huynh đệ tôi đến tiệm gạo Hà thị gây phiền phức, tất cả là chủ ý của tên tiểu tử này. Y thích con gái của ông chủ Hà, chẳng biết sao mà người ta không ưa y, nên mới nghĩ ra cái trò quỷ này.
   
 15. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 13: Ngươi đợi đấy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nói ra lời này quả thật là đã bị bức đến đường cùng. Mọi người lập tức đưa mắt nhìn về phía Tô Mộc, ánh mắt tràn đầy vẻ không thể tin được.

  Thì ra là vậy! Dương Khai tự nhiên tỉnh ngộ. Hắn cứ đoán mục đích của Tô Mộc là gì, nhưng nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có hai khả năng, một là vì lợi, hai là vì danh. Không ngờ đều sai cả, rốt cuộc y vì sắc đẹp.

  Dương Khai cũng đã gặp con gái của ông chủ Hà. Tiểu cô nương này đẹp tinh khôi, tuy không đến mức khuynh quốc khuynh thành, nhưng cũng là một viên ngọc trong nhà, mặt mũi thanh tú, dáng người yểu điệu, năm nay mới mười bốn tuổi đã nổi danh là tiểu mỹ nhân ở Ô Mai trấn.

  Chính vì thiếu nữ nhỏ tuổi này đã lọt vào mắt xanh của Tô Mộc nên tiệm gạo Hà thị mới gặp phiền toái này.

  - Ngươi đừng có mà nói hươu nói vượn!

  Khuôn mặt Tô Mục đỏ lên, còn muốn biện hộ.

  Tên đồ tễ kia tiếp tục cười lạnh lùng nói:

  - Ta không nói hươu nói vượn, tuy hai huynh đệ ta bản tính bất kham, bình thường hay làm chuyện xấu nhưng chuyện vu oan giáng họa cho tiệm gạo, tuyệt đường làm ăn của họ thì tuyệt đối không làm. Phải biết rằng huynh đệ ta sống được cũng là nhờ các chư vị lão gia, tuyệt đường sống của người khác thì khác nào tuyệt đường sống của chính mình. Chuyện này có thể làm được sao? Tất cả đều là do tên tiểu tử đó chỉ điểm, xúi giục.

  Lời nói cũng thành khẩn, khiến cho đám đông cười rộ lên.

  Dương Khai bèn hỏi:

  - Sau khi làm xong chuyện, y cho các ngươi bao nhiêu tiền?

  - Năm mươi lượng bạc ròng!

  Gã trả lời.

  - Năm mươi lượng, nhiều thật đó.

  Dương Khai gật gù.

  Ông chủ Hà nghe xong một lúc cũng tự nhiên hiểu được đầu đuôi câu chuyện, lập tức trợn mắt nhìn Tô Mục, khinh miệt nói:

  - Ngươi là kẻ tiểu nhân ti tiện, lại chơi thủ đoạn dơ bẩn, con gái ta sẽ không để ý nhà ngươi đâu? Lăng Tiêu các có loại người bại hoại như ngươi quả thực là ô uế thanh danh. Dáng vẻ cao to cường tráng mà phẩm chất không được một phần của Dương tiểu huynh đệ. Quả thật là tốn công nuôi dưỡng, ta thật sự cảm thấy mất mặt thay cho cha mẹ ngươi.

  Những thương hộ này cũng không ngừng chửi rủa khinh miệt, phỉ nhổ vào hành vi của Tô Mộc.

  Sắc mặt Tô Mộc lúc tái lúc đỏ, trong lòng biết rằng sau này nếu còn đến Ô Mai trấn e là phải che mặt lại.

  Tất cả mối họa này đều là do cái tên.. sư huynh ở trước mặt này! Nếu không phải hắn thì mình đã có thể dành được thiện cảm của ông chủ Hà. Sau này có thể tới lui nhiều, tiếp xúc với con gái ông chủ Hà, thân phụ nghĩa hiệp, gần quan thì có thể được ban lộc, không chừng có thể rước con gái ông ta về.

  Nhưng hiện tại tất cả đã như bọt nước, chẳng những kế hoạch không thành công, thanh danh cũng bại hoại.

  Tô Mộc tuy tức giận vô cùng, nhưng ngược lại thần sắc bình tĩnh, mắt lạnh lùng nhìn Dương Khai:

  - Vị sư huynh này, xưng hô thế nào?

  - Ngươi đoán xem!

  Dương Khai nháy mắt.

  Tô Mộc hít một hơi thật sâu nói:

  - Ngươi không nói ta cũng có thể biết được thân phận của ngươi, nhập môn hơn ba năm, hiện giờ lại vẫn không thể phá được Thối Thể cảnh. Cả Lăng Tiêu các, đệ tử thí luyện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngươi đợi đấy, khoản nợ này ta sẽ tính sổ với người.

  Dứt lời, liền xoay người ra ngoài. Dù sao thì Tô Mộc cũng có chút công phu, tuy có người ngăn cản cũng bị y đẩy ra, lách ra khỏi đám đông, thản nhiên bỏ đi.

  Đợi cho Tô Mộc rời khỏi, mọi người mới nhớ tới hai tên đồ tễ bị đánh như đầu heo. Nhưng hiện tại thì không thấy tung tích bọn chúng đâu? Khi Dương Khai và Tô Mộc đụng độ với nhau, bọn chúng sớm đã lén chạy mất.

  Trận ồn ào này rốt cuộc cũng kết thúc. Thực ra việc Dương Khai sáng suốt vạch trần được trò lừa bịp vừa rồi, khiến những thương hộ này không dứt lời khen ngợi, nhất là ông chủ Hà, vô cùng cảm kích.

  Tên tiểu nhị nhỏ tuổi kia rất sùng bái Dương Khai.

  Đám người dần tản đi, bà chủ cũng đi tới, cầm tay Dương Khai mãi không thả ra, càng nhìn càng thấy thích.

  Ông chủ Hà lộ vẻ mặt lo lắng:

  - Dương hiền chất, hôm nay đắc tội với Tô Mộc, e rằng sau này trong tông môn sẽ gặp nhiều phiền toái.

  Trải qua chuyện ngày hôm nay, ông chủ Hà đã xưng hô thân thiết hơn với Dương Khai.

  - Không sợ.

  Dương Khai khẽ mỉm cười.

  - Tông môn có quy củ của tông môn, cho dù y hận cháu cũng không thể làm gì được.

  - Tuy là nói như thế nhưng hiền chất vẫn phải cẩn thận, nếu như vì chuyện ngày hôm nay mà mang lại tai họa cho hiền chất thì thúc thúc cũng không an tâm.

  - Cháu sẽ cẩn thận.

  Dương Khai an ủi.

  Hai vợ chồng ông chủ Hà cảm ơn Dương Khai hôm nay đã ra tay cứu giúp, muốn hắn ở lại ăn cơm tối. Vốn Dương Khai định đồng ý, kết quả bị câu nói của bà chủ làm cho sợ mà chạy mất.

  - Tiểu Dương, cha mẹ cháu còn không? Nhà ở đâu? Năm nay có muốn có con dâu không?

  Xem điệu bộ, bà chủ e là muốn làm trượng mẫu nương của mình rồi. Dương Khai ngầm suy đoán, nhanh chóng tìm cách chuồn.

  Lúc đi còn vác trên lưng túi gạo trắng. Dùng hơn mười lượng bạc cũng không thể mua được. Lần này đồ ăn của một tháng không cần phải quan tâm nữa.

  Dương Khai vốn dĩ còn lo lắng Tô Mộc trên đường đi mai phục mình. Dù sao Tô Mộc cũng là người bụng dạ hẹp hòi, biến hóa nham hiểm, chuyện mai phục đánh lén là không thể không xảy ra. Nhưng mãi cho đến khi về tới Lăng Tiêu các, y vẫn không hề xuất hiện.

  Nghĩ kỹ lại, y không đánh lén mình coi như là biết điều. Các đệ tử trong Lăng Tiêu các khiêu chiếu với nhau, cũng không ít người chết. Nhưng tông môn có quy định của tông môn, tuyệt đối không cho phép vô cớ ra tay giết hại đồng môn, nhất là đồng môn tự giết nhau ở bên ngoài. Nếu y mai phục mình ở bên ngoài Lăng Tiêu các, chuyện này bại lộ ra, bản thân Tô Mộc cũng gặp tai họa lớn.

  Y muốn đối phó với mình chắc chắn là sẽ khiêu chiến! Về phần y có thể nghe ngóng thân phận của mình hay không, điểm này thì không cần hoài nghi rồi. Các để tử thí luyện của Lăng Tiêu khá là ít, cho dù trước kia Tô Mộc không biết mình thì chỉ cần tùy tiện hỏi một chút cũng có thể biết được thân phận của mình.

  Thực lực của người này Dương Khai không nhìn thấu được, nhưng khẳng định là Thối Thể cảnh, chỉ là không biết Thối Thể cảnh của y ở tầng thứ mấy?

  Xem ra phải khẩn trương tu luyện thôi, nếu không thật sự không có cách nào ở lại Lăng Tiêu các.

  Nói là làm, Dương Khai vội vã quay trở về phòng, nghỉ ngơi một chút rồi bắt đầu tu luyện.

  Hiện tại lúc này đã không thể tu luyện Thối Thể thiên được nữa rồi, nhưng có thể tu luyện được các kỹ năng cơ bản của Lăng Tiêu các. Những kỹ năng cơ bản này là ngoại gia công phu dùng để tôi luyện cơ thể. Lấy chiêu thức bên ngoài tiêu hao thể lực của bản thân, nhằm rèn luyện cơ thể.

  Giống như trước đây Dương Khai bị khiêu chiến, trường quyền và đá ngang là loại kỹ năng cơ bản này. Trường quyền và đá ngang không được coi là võ công, nói cách khác không thể gọi là võ công chân chính, chỉ có thể coi là cơ sở. Loại kỹ năng cơ sở này, mỗi môn phái và gia tộc đều phải có.

  Bên khoảng đất trống phía bên trái căn phòng nhỏ của Dương Khai có một người gỗ cao cỡ người thật do hắn tự làm, được làm từ gỗ cây hòe đã trăm năm tuổi. Tính chất cứng rắn, dùng để tu luyện là tốt nhất. Trên thân người gỗ này mấp mô nhiều điểm, thậm chí còn có vài vết máu, chính là dấu vết mà thường ngày Dương Khai rèn luyện lưu lại.

  Chuẩn bị tư thế, Dương Khai đấm bình bịch vào người gỗ. Toàn lực dùng quyền, chân lui nhanh như gió, người gỗ bị đánh lay động không ngừng, phát ra âm thanh bình bịch.

  Tuy nhiên, mới tu luyện được một lát, Dương Khai liền cảm giác có gì đó không đúng.

  Hôm nay nắm đấm và lực chân của mình dường như lớn hơn trước kia rất nhiều. Từ biên độ đong đưa của người gỗ và âm thanh truyền ra có thể so sánh một cách rõ ràng. Hơn nữa, theo thời gian, máu thịt của mình, xương cốt của mình cũng có cảm giác tê dại, nóng rần. Cảm giác này rõ ràng là từ trong kinh mạch truyền đến. Khí cảm mới được sinh ra từ sáng sớm đã dần trở nên rõ ràng, không ngừng chuyển động trong cơ thể.

  Thối Thể tầng bốn bắt đầu, sinh ra khí cảm, có thể rèn luyện kinh mạch trong cơ thể. Cảm giác ấm áp tê dại đó là do kinh mạch được khai thông.
   
 16. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 14: Lư hương

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tu luyện mãi cho tới giờ lên đèn, Dương Khai mới thỏa mãn dừng lại. Thi triển quyền cước lâu như vậy nhưng lại không thấy mệt mỏi, ngược lại tinh thần phấn chấn, hứng khởi vô cùng. Sau khi có được Ngạo Cốt Kim Thân, dường như thể lực của mình tăng lên không ít. Hôm nay đi bộ hai mươi dặm cũng không mệt, vác túi gạo lớn như thế mà thấy nhẹ như không.

  E là chỉ khi nào tu luyện Thối Thể thiên mới có thể khiến cho mình thực sự có cảm giác áp lực. Nghĩ tới cảm giác khi tôi luyện Thối Thể thiên sáng nay, Dương Khai bất giác cảm thấy run run. Cái cảm giác như trời đất đè lên người thật là vô cùng khó chịu.

  Nhưng có áp lực mới có tiến bộ, hiện tại ngay cả áp lực cũng không có thì làm sao có thể tu luyện được.

  Tiềm lực của con người đều do bức mà ra, người luyện võ muốn trưởng thành càng phải như thế. Từng bước bức bách tiềm lực của bản thân, từ từ vượt qua giới hạn của chính mình, như thế thực lực của mình mới có thể tăng lên.

  Nhưng hiện tại mình đã đánh nhiều quyền như vậy, tung cước nhiều như vậy, cảm giác mệt mỏi đều không có, vậy thì làm sao có thể đạt tới cực hạn của mình, và làm sao để bức bách tiềm lực?

  Cái này thật khó, Dương Khai cũng có chút buồn bực. Có được Ngạo Cốt Kim Thân thực sự là chuyện vô cùng tốt, có thể dựa vào sức mạnh của nó để khôi phục năng lực. Các kỹ năng cơ bản của Lăng Tiêu các là không thể nào tu luyện được nữa. Chẳng nhẽ sau này mỗi ngày chỉ có thể tu luyện nửa tiếng trước khi mặt trời mọc?

  Mỗi ngày mười hai canh giờ chỉ tu luyện nửa canh giờ, thời gian còn lại làm gì? Đi ngủ sao? Tuyệt đối không được, Dương Khai tuyệt đối bác bỏ suy nghĩ này.

  Vừa lơ đãng nhóm lửa nấu cơm, Dương Khai vừa suy tư làm thế nào để mình cảm thấy áp lực. Việc này nếu để người khác biết chỉ sợ sẽ dở khóc dở cười.

  Trên con đường tu luyện, các vũ giả đều ước được nhẹ nhàng thoải mái một chút, nhưng hiện tại Dương Khai chỉ muốn bản thân mình được ngược đãi.

  Nghĩ tới nghĩ lui cũng chẳng có cách gì hay. Nguyên nhân chủ yếu là bây giờ điều kiện kinh tế của bản thân theo không kịp. Có rất nhiều đan dược có thể phụ trợ việc tu luyện Thối Thể cảnh, ngoài đan dược ra còn có một vài phương pháp ngoại lực khác. Nhưng căn nguyên của tất cả những thứ này đều nằm trong một chữ - tiền.

  Ở Lăng Tiêu các, tiền có nghĩa là điểm cống hiến, Dương Khai đáng thương chỉ có mười hai điểm cống hiến. Thật là lực bất tòng tâm mà.

  Nấu cơm xong, Dương Khai đánh luôn mấy bát, cũng không có thức ăn gì, chỉ ăn cơm không như vậy thôi. Nhưng Dương Khai thấy rất thỏa mãn, mấy ngày nay, đây là lần đầu tiên mình được ăn một bữa cơm no.

  Ăn xong, Dương Khai cũng không tu luyện luôn mà đi tắm trước, sau đó nằm xuống giường. Tiếp tục tu luyện cũng chỉ tốn thời gian mà chẳng hiệu quả gì nhiều, chi bằng tự suy nghĩ cách giải quyết. Chuẩn bị tốt chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao.

  Nghĩ đi nghĩ lại, lòng Dương Khai chợt động bèn triệu gọi Vô Tự Hắc Thư ra.

  Dương Khai đã xem hết cuốn Vô Tự Hắc Thư này rồi, trong mỗi trang sách đều phong ấn một thứ gì đó, chỉ cần thực lực mình đạt tới là có thể triệu hồi ra.

  Trang thứ nhất có được Ngạo Cốt Kim Thân là cơ sở, cũng là căn nguyên.

  Trang thứ hai là Thối Thể thiên, đây là cuốn tu luyện nhằm vào Ngạo Cốt Kim Thân.

  Trang thứ ba không biết là gì, bởi vì tối qua lúc xem xét tìm hiểu, căn bản là không thấy tình hình gì. Điều này chắc chắn là có liên quan đến thực lực của mình.

  Hiện giờ trang thứ nhất và trang thứ hai chẳng có gì cả, Dương Khai cẩn thận nghiên cứu một lúc cũng không thu hoạch được gì. Đến khi vô tình lật đến trang thứ ba thì giật mình hoảng hốt.

  Hả? Dương Khai nhíu mày, nhìn chằm chằm vào trang thứ ba.

  Gần như trong phút chốc, trên trang thứ ba kim quang lóe sáng, vô số ánh hào quang thoát ra, trực tiếp chui vào trong đầu Dương Khai. Bỗng, trên trang thứ ba từ từ xuất hiện một vòng xoáy, trong vòng xoáy nhô lên một cái lư hương có màu sắc cổ xưa.

  Sự biến hóa này khiến cho Dương Khai có chút thất thần, sau khi hiểu được thì quá đỗi vui mừng.

  Đúng thế, không phải sáng nay mình đã đột phá được Thối Thế cảnh tầng bốn rồi sao? Đêm qua không có cách nào xem được huyền cơ của trang thứ ba, hôm nay sau khi đột phá được rồi tại sao lại không thử xem sao?

  Mặc dù chỉ chênh lệch một tầng, nhưng chính tầng này đã gây trở ngại cho con đường khám phá trang thứ ba.

  Hiểu được điều này rồi, Dương Khai có chút hối hận. Nếu như xem từ lúc sáng thì nói không chừng giờ không cần phải phí công suy nghĩ.

  Kìm nén sự phấn chấn, Dương Khai đặt lư hương trên tay, cẩn thận xem xét.

  Lư hương này cũng không lớn, thoạt nhìn giống như là lư hương hay dùng của người bình thường, chỉ là đang đóng kín, trên miệng có một cái nắp, phía trên nắp còn có một vài cái lỗ nhỏ, màu sắc cổ xưa, nhìn không có gì đặc biệt, có đặt ở đâu cũng sẽ không khiến người khác chú ý.

  Dương Khai khẽ ngửi, phát hiện ra vật này không có mùi, cho tay vào cũng không chìm.

  Vật này để làm gì vậy? Dương Khai tạm thời không hiểu, bất đắc dĩ chỉ có thể nhắm mắt lại, xem xét những thông tin lúc nãy vừa mới chảy vào đầu mình.

  Một lát sau, Dương Khai liền mở mắt nhìn một cách kỳ quái.

  Căn cứ vào những thông tin vừa rồi, không ngờ lư hương này lại là thứ hỗ trợ mình tu luyện. Chỉ có điều một mình lư hương này không thì chẳng có tác dụng gì, phải bỏ thảo dược vào bên trong, khi đốt mới có thể sinh ra dị hương, mà dị hương này mới là thứ phù trợ cho việc tu luyện.

  Cảnh giới không giống nhau, lư hương cần các loại thảo dược khác nhau.

  Khiến dương mở có chút nghi hoặc chính là, thích hợp chính hắn một cảnh giới thảo dược không ngờ là Clover tàn hồn hoa và tuyệt địa cây gỗ khô cây cỏ.

  Điều khiến Dương Khai nghi hoặc là những thảo dược phù hợp với cảnh giới của mình là Tam Diệp Tàn Hồn hoa và Tuyệt Địa Khô Mộc thảo.

  Theo Dương Khai biết, giá cả của hai loại thảo dược này cũng không đắt, chỉ là hiếm mà thôi. Hơn nữa bản thân chúng còn có chút độc tính, tuy nói độc tính không lớn, nhưng quanh năm hít loại thảo dược này cũng sẽ có hại.

  Hai loại thảo dược này giúp đỡ cho việc tu luyện của mình thật sao?

  Ở Cống Hiến đường nhất định là có loại thảo dược này, tuy nhiên Mộng lão đầu tham lam vô độ, bán giá khá cao. Hơn nữa bản thân Dương Khai không có nhiều điểm cống hiến, làm sao có thể phung phí được?

  Kể từ đó, chỉ có thể tự mình nghĩ cách đi tìm hai loại thảo dược này. Cũng may Lăng Tiêu các cách Hắc Phong Sơn không xa, Dương Khai đã nhiều lần vào săn thú, cũng khá quen thuộc, nói không chừng bên trong còn có thảo dược.

  Ngày mai sẽ vào núi! Dương Khai quyết định xong, tất cả những phiền não đều tiêu tan, sau đó liền chìm vào giấc ngủ. Trước khi ngủ Dương Khai còn cố ý xem trang thứ tư trong Vô Tự Hắc Thư, để tránh chuyện lúng túng xảy ra như ngày hôm nay, tuy nhiên trang thứ tư không có động tĩnh gì, đại khái là công lực của Thối Thể cảnh tầng bốn không đủ để xem.

  Ngày hôm sau, Dương Khai dậy thật sớm.

  Hôm qua tu luyện Thối Thể thiên đạt được nhiều điều tốt như thế, hắn đương nhiên biết được cảm giác ấy sung sướng như thế nào, huống chi bản thân hắn cũng không phải là người lười biếng.

  Nhân lúc mặt trời vừa lên, Dương Khai từ từ triển khai quyền cước vừa chậm rãi lại vừa như bao hàm cả thiên địa chi lí trong Thối Thể thiên.

  Tuy đã tu luyện tới tầng thứ tư, cao hơn hôm qua một tầng, nhưng hôm nay thi triển Thối Thể thiên cũng không tiến bộ bao nhiêu. Sau nửa canh giờ, vẫn dừng lại ở lại tiến độ một phần hai mươi, thân thể bị tra tấn có chút đau nhức, xương cốt kêu răng rắc, giống như đạp vào quả đậu khô.

  Hít một hơi khí màu tím, khí cảm mỏng manh trong cơ thể ngày càng rõ ràng hơn. Kinh mạch được khai thông không ít, cơ thể lại thải ra nhiều tạp chất.
   
 17. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 15: Lên núi tìm thuốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tu luyện xong, lại mất hơn một canh giờ để hoàn thành công việc ngày hôm nay, sau đó mới Dương Khai mới chạy đến Cống Hiến đường.

  Mặc dù đã quyết định lên núi tìm thuốc nhưng Dương Khai không hề biết gì về dược lí, thậm chí ngay cả Tam Diệp Tàn Hồn hoa và Tuyệt Địa Khô Mộc thảo cũng chỉ là nghe kì danh chứ chưa từng nhìn thấy, chỉ e khi nhìn thấy cũng không nhận ra.

  Vì vậy phải chuẩn bị thật tốt, không lại mất công chạy một chuyến rồi lại lơ ngơ không biết làm thế nào. Dương Khai đến Cống Hiến đường cũng chính là để ghi nhớ hình dáng của hai loại thảo dược này.

  Vốn định nhờ Mộng chưởng quầy mở đường cho mình, dạy cách nhận biết thảo dược nhưng không ngờ chưởng quầy lại ném thẳng quyển sách tới.

  Dương Khai cầm lấy quyển sách xem thì thấy nội dung đều là giới thiệu về thảo dược, không chỉ có công hiệu trị liệu mà còn có môi trường sinh trưởng của thảo dược. Trong mỗi trang sách còn có hình vẽ, giới thiệu tương đối tường tận. Có chút đáng tiếc là quyển sách này chỉ giới thiệu những loại thảo dược bình thường chứ không hề nhắc đến những chủng loại cao cấp hơn.

  Người tu luyện có phân cảnh giới cấp bậc, thảo dược, vũ khí, đơn dược trong thiên hạ cũng phân cấp bậc như vậy. Từ thấp lên cao có Phàm cấp, Địa cấp, Thiên cấp, Huyền cấp, Linh cấp, Thánh cấp, mỗi cấp lại chia làm thượng, trung, hạ tam phẩm.

  Ví như Tam Diệp Tàn Hồn hoa và Tuyệt Địa Khô Mộc thảo mà Dương Khai cần cũng là loại thảo dược Phàm cấp hạ phẩm, công hiệu thấp, vì thế giá trị cũng không cao.

  Rời khỏi Cống Hiến đường, Dương Khai liền đến chỗ tạp vụ xin phép nghỉ. Dù gì thì hắn cũng là đầy tớ quét dọn trong Lăng Tiêu các, lần này đi Hắc Phong Sơn nhất định không thể trở về trong ngày, tất nhiên là phải thông báo một tiếng.

  Chủ quản ở chỗ tạp vụ cũng không làm khó hắn, sẵn sàng cho phép nghỉ ba ngày, lúc này Dương Khai mới bắt đầu khởi hành.

  Chân núi Hắc Phong Sơn cách các Lăng Tiêu các chỉ có hai mươi dặm đường, không xa cũng không gần, trước đây Dương Khai cũng thường qua lại săn bắn, vì vậy cũng khá quen thuộc.

  Nhưng dù sao lần này lên núi hái thuốc cũng như là lần đầu cô nương lên kiệu hoa. Dương Khai chuẩn bị cũng khá chu đáo, mang theo chút nước, làm vài nắm cơm, còn cầm theo một chiếc xẻng, một chiếc túi vải rồi lên đường.

  Sau một canh giờ vội vội vàng vàng, cuối cùng Dương Khai cũng tới Hắc Phong Sơn, nhìn về phía trước thì thấy núi rừng đen nhánh như một con quái vật thời tiền sử vắt ngang giữa trời và đất, xa xăm bất tận, rừng cây xanh biếc, đất đá gồ ghề, phong cảnh độc nhất vô nhị, ngay cả làn gió nhẹ thổi đến cũng khiến Dương Khai cảm giác vô cùng khoan khoái nhẹ nhàng.

  Trên Hắc Phong Sơn thú dữ vô kể, ngay cả những người luyện võ tu luyện thành công cũng không phải đối thủ của số lớn bọn chúng. Vì thế những người không có công lực đều không dám vào sâu bên trong. Phạm vi ba mươi dặm bên ngoài vẫn coi là khu vực an toàn, qua khỏi ba mươi dặm này thì nguy hiểm trùng trùng, càng vào sâu bên trong càng hung hiểm.

  Dương Khai cũng chỉ là muốn tìm chút thảo dược giá trị thấp nên cũng không cần đi vào quá sâu, vì thế không phải lo ngại an toàn cho bản thân.

  Trong lộ trình một canh giờ, Dương Khai cũng không hề nhàn rỗi, hắn luôn cố gắng nhớ lại những thảo dược mà trước đây khi vào Hắc Phong Sơn đã từng nhìn thấy, lúc đó không biết nên đương nhiên không hái về, lần này đến đã có chuẩn bị thì nhất định không thể bỏ qua.

  Lần suy nghĩ này thật sự đã khiến Dương Khai nhớ đến không ít nơi, thậm chí ngay cả loại thảo dược mà hắn cần cũng có một nơi sinh trưởng.

  Dương Khai vô cùng hăng hái, lập tức đi theo đường quen tiến vào Hắc Phong Sơn.

  Sau nửa canh giờ, một cây Lợi Xỉ thảo nấp trong bụi gai đã được thu vào trong túi một cách dễ dàng. Khi đã có được khởi đầu tốt, những kí ức tràn lan trong đầu Dương Khai càng trở nên rõ nét, sau đó vừa đi vừa hái giống như một cái máy. Đến lúc gần tối Dương Khai đã hái được bốn cây thảo dược khác nhau.

  Nơi đây dù sao cũng là bên ngoài Hắc Phong Sơn, thường xuyên có người đi lại, nên thảo dược cũng khó sinh trưởng, đa số vừa lớn lên liền bị người ta hái mất, vì thế cho dù chỉ hái được bốn cây nhưng Dương Khai cũng cảm thấy mãn nguyện rồi.

  Bốn cây thảo dược này đều không phải thứ mình cần, phẩm hạng cũng không cao, chỉ là loại Phàm cấp hạ phẩm, nhưng dù sao lấy về cũng có thể đổi được ít điểm cống hiến.

  Mặt trời sắp xuống núi, Dương Khai chân bước vội vàng, tóm lại là trước khi mặt trời xuống núi phải đến kịp nơi cuối cùng có thảo dược trong kí ức của mình.

  Đây là một nơi rất kì quái, cây cỏ xung quanh xanh tốt, nhưng trước mặt lại chỉ là một mảnh đất trống không, đại khái trong phạm vi bán kính ba trượng gần như một tử địa, không những không có cây cối mà ngay cả cỏ dại cũng không mọc được.

  Nhưng ở chính giữa mảnh tử địa này lại mọc lên ba gốc cỏ xếp thành hình tam giác đang phất phơ trong gió, cỏ màu vàng úa, thoáng nhìn cứ tưởng đã chết héo, nhưng thực ra loại thảo dược này vốn dĩ có màu như vậy.

  Nhìn thấy thảo dược vẫn còn ở đây Dương Khai mới thở phào nhẹ nhõm, khuôn mặt tươi cười rạng rỡ, vội vã chạy tới, cầm lấy cái xẻng rồi hùng hổ đào.

  Không bao lâu, ba cây thảo dược đã được thu gọn vào trong tay.

  Cảm thấy không yên tâm lắm nên Dương Khai mới lấy quyển sách Mộng chưởng quầy đưa cho để đối chiếu, sau đó hắn mới định tâm lại, không phải nghi ngờ gì nữa, đây chính xác là Tuyệt Địa Khô Mộc thảo. Cây trên tay không khác gì hình vẽ trong cuốn sách, hơn nữa môi trường sinh trưởng cũng giống như trong sách đã miêu tả.

  Ở nơi Tuyệt Địa Khô Mộc thảo sinh trưởng, cây cỏ khô héo, vì thế việc tìm kiếm cũng khá dễ dàng. Đại thể những nơi nào trên núi giống như mảnh tử địa trước mặt thì đó tuyệt đối là do có Tuyệt Địa Khô Mộc thảo sinh trưởng.

  Dương Khai cẩn thận bỏ ba cây Tuyệt Địa Khô Mộc thảo vào trong túi rồi mới lấy cơm nước ra, ngồi ăn tại chỗ.

  Lần này vào núi chủ yếu là để tìm Tam Diệp Tàn Hồn hoa và Tuyệt Địa Khô Mộc thảo nhưng đến giờ chỉ tìm được một loại, mà số lượng cũng không nhiều, vì thế phải tiếp tục kiên trì mới được.

  Nhưng bây giờ trời đã gần tối, đương nhiên là không dễ tìm, vì thế Dương Khai quyết định nghỉ tại đây một đêm, đợi mai trời sáng lại tìm tiếp.

  Trước đây khi lên núi săn thú cũng là đi về trong ngày chứ Dương Khai chưa từng qua đêm trong núi bao giờ. Nhưng tục ngữ có câu: Chưa ăn thịt heo chẳng lẽ chưa từng thấy heo chạy sao? Qua đêm trong núi phải chú ý những gì, Dương Khai đương nhiên là cũng biết rõ.

  Dương Khai liền tìm một cây đại thụ gần đó trèo lên, sau đó kiếm một chỗ thoải mái thích hợp để ngồi xuống chợp mắt.

  Nhất thời cũng không ngủ được nên Dương Khai liền lấy Vô Tự Hắc Thư ra, tiện tay mở đến trang thứ ba, vừa suy nghĩ một chút thì một lư hương từ bên trong hiện ra.

  Đây cũng là một huyền bí mà Dương Khai vô tình phát hiện ra, những thứ xuất hiện từ cuốn Hắc Thư cũng có thể bị thu hồi lại. Cuốn Hắc Thư dù sao cũng do Trấn Hồn thạch tạo ra. Trấn Hồn thạch vốn có chức năng khai mở không gian, cất giữ đồ vật, vì thế lư hương có thể được đặt trong đó là điều dễ hiểu.

  Điều duy nhất khiến Dương Khai khó hiểu là ngoài lư hương này ra thì những đồ vật khác lại không được Hắc Thư tiếp nhận, điều này khiến hắn không sao hiểu được. Lẽ nào cuốn Vô Tự Hắc Thư do Trấn Hồn thạch tạo ra này lại còn có thể lựa chọn cất chứa đồ vật nào sao?

  Ngắm nghía cuốn Hắc Thư một hồi, Dương Khai cũng cảm thấy mệt mỏi. Dù sao hôm nay cũng đã đi không ít đường núi, nên hắn liền ngủ một giấc thật say.

  Cả đêm hôm đó không có chuyện gì xảy ra, sáng sớm hôm sau, Dương Khai như thói quen cũ luyện nửa giờ Thối Thể thiên, kết quả cũng không tồi. Chẳng những hắn đã đánh nhiều hơn hai ngày trước đó vài quyền, hơn nữa khí cảm trong người ngày càng rõ ràng hơn. Dương Khai có cảm giác như gần phá vỡ được bức chướng, khí cảm trong kinh mạch dường như sắp đến cực hạn, như chỉ còn một bước chân nữa là có thể lên thêm một tầng.
   
 18. LÝ Phong

  LÝ Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  46
  Chương 16: Thối thể tầng năm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phát hiện này khiến Dương Khai cảm thấy phấn chấn. Tu luyện trong Lăng Tiêu các đã ba năm trời, chẳng qua cũng chỉ đạt đến Thối Thể tầng ba, vậy mà sau khi có được cuốn Vô Tự Hắc Thư này, ngay từ ngày thứ hai đã đột phá đến tầng bốn. Đến nay mới chỉ qua hai ngày mà lại sắp đột phá được nữa rồi. Tốc độ tu luyện này cũng khiến bản thân Dương Khai cảm thấy có chút kinh ngạc.

  Việc tu luyện Thối Thể thiên tiêu hao rất nhiều năng lượng, Dương Khai nghỉ ngơi một lúc lâu mới dần dần tỉnh táo, ăn nốt mấy nắm cơm còn lại rồi mới tiếp tục lên đường tìm thuốc.

  Tất cả những nơi có thể có thảo dược trong trí nhớ thì ngày hôm qua đã tìm hết rồi, nên hôm nay đành phải trông chờ vào vận may thôi. May mà giá trị của những loại thảo dược Phàm cấp này thực sự cũng không cao, không phải ai nhìn thấy cũng hái, vì thế dù sao vẫn còn có chút thu hoạch.

  Trong một ngày trời, Dương Khai lại tìm được thêm bảy tám cây thảo dược, thậm chí ngay cả Tam Diệp Tàn Hồn Hoa cũng tìm được hai cây. Lần này cuối cùng cũng tìm được các loại thảo dược cần cho việc tu luyện, chỉ là số lượng có chút khiêm tốn.

  Thời gian vội vàng trôi đi, khi bóng đêm đã buông xuống thì Dương Khai vẫn đang đi trong rừng, không phải hắn không muốn nghỉ ngơi, thực sự là đói không thể chịu được nữa rồi.

  Vốn nghĩ hôm nay có thể kiếm được chút hương vị thú rừng, nhưng không ngờ đến cả một con thỏ cũng không thấy, chỉ kiếm được mấy quả dại bằng móng tay, chua đến mức vừa cho vào mồm đã thấy ê răng, nuốt vào bụng càng thấy đói hơn.

  Sớm biết như vậy thì lúc đầu đã làm thêm chút cơm nắm mang theo rồi, bây giờ mới thấy hối hận. Ở nơi không hàng quán này kiếm đâu được đồ ăn bây giờ?

  Đúng lúc đang đói không biết làm thế nào thì Dương Khai chợt nhìn thấy phía trước có ánh lửa từ trong núi hắt ra, lập tức tinh thần trở lên chấn động, vội vàng chạy đến hướng đó.

  Dám đốt lửa trong chốn rừng núi thế này, hoặc là kẻ đần đồn không biết gì, hoặc là người có kinh nghiệm không còn gì phải lo sợ. Người Dương Khai gặp lần này thuộc loại người thứ hai.

  Vừa mới đến gần đống lửa, ngẩng mặt lên thì nghe thấy có tiếng gầm truyền đến:

  - Ai đó?

  Lúc đó, Dương Khai cảm thấy da thịt mình như xiết lại, cột sống lạnh cứng, đưa mắt nhìn theo, nhưng chỉ thấy hai bóng người một cao một thấp bên cạnh đống lửa đang nhìn mình với ánh mắt hết sức cảnh giác.

  Người cao là một người đàn ông thân hình cường tráng, trên tay đang cầm một cây cung đã được lắp tên, giương lên, mũi tên hướng trúng vào mình. Ngoài ra bên cạnh người đàn ông này còn có một cậu bé tuổi khoảng chừng mười một mười hai, tuy còn nhỏ nhưng đôi mắt sáng ngời, không những không chút sợ hãi mà ngược lại còn có cảm giác như nóng lòng muốn thử. Trên tay cậu bé cũng đang cầm một chiếc cung tên, chỉ có điều chiếc cung tên này rất nhỏ, uy lực có lẽ cũng không cao.

  Tuy bị hai chiếc cung kéo căng dây chĩa thẳng vào người nhưng Dương Khai không hề tức giận. Khi hành tẩu bên ngoài, không thể thiếu sự đề phòng, vì thế hành động của bọn họ cũng không hề gì.

  - Đừng căng thẳng, ta chỉ lên núi hái thuốc thôi.

  Dương Khai vội vàng ra tiếng.

  Nghe hắn nói vậy, người đàn ông và cậu bé trước mặt mới cẩn thận quan sát hắn, người đàn ông cường tráng từ từ hạ cung tên xuống, sau đó lại vỗ vỗ cậu bé ra hiệu hãy yên tâm, rồi mới cười và nói:

  - Ta cứ tưởng ánh lửa đã dụ thú dữ đến, hóa ra chỉ là sợ bóng sợ gió.

  - Thật xin lỗi

  Dương Khai cười ngượng ngạo nói.

  Người đàn ông cường tráng này có vẻ rất hào phóng, y vẫy tay nói:

  - Lại đây đi, đêm đến gió rét, ở bên ngoài kiếm ăn cũng không hề dễ dàng.

  Dương Khai cảm ơn một tiếng rồi mới đi đến phía trước và ngồi cạnh đống lửa. Người đàn ông cường tráng vẫn nhìn chằm chằm vào Dương Khai, thấy hắn gầy gò ốm yếu thì cũng không khỏi có chút đồng cảm.

  Một khi đã ngồi cùng nhau thì tất nhiên phải nói chuyện rồi. Trong khi trò chuyện, Dương Khai mới biết được hai người là cha con, sống ngay dưới chân núi và chủ yếu kiếm sống bằng việc săn bắn. Cuộc sống tuy không giàu có nhưng dù sao vẫn đủ no ấm. Hơn nữa, cậu bé tuy nhìn nhỏ tuổi nhưng cũng được coi là lão thủ săn bắn, sau nhiều lần theo cha lên Hắc Phong Sơn thì kinh nghiệm trà trộn vào rừng núi của cậu còn phong phú hơn Dương Khai rất nhiều.

  Dương Khai cũng tự kể về gia môn của mình, sau khi biết được hắn là đệ tử của Lăng Tiêu các, người đàn ông có chút ngạc nhiên, cậu bé thì lại càng hiếu kì, đôi mắt đen nhánh cứ liên tục đảo nhìn khắp người Dương Khai.

  Người đàn ông nói:

  - Tên tiểu tử này nhà ta vốn cũng muốn luyện võ, nhưng tư chất lại không có, nên đã bị trả về, vì thế nó rất sùng bái những người luyện võ như ngươi.

  Câu nói này khiến Dương Khai hồi tưởng lại cảnh ngộ của mình trong ba năm nay, không khỏi có chút đồng cảm, nên liền đưa tay ra xoa đầu cậu bé.

  Đang lúc nói chuyện thì bụng của Dương Khai sôi lên, cậu bé sửng sốt rồi đột nhiên cười, sau đó lấy ra một phần lương khô trong gói đồ bên cạnh đưa cho Dương Khai.

  Dương Khai rất cảm động, nhưng lại không đưa tay ra nhận mà nhìn người đàn ông khôi ngô, người đàn ông cười nói:

  - Ăn đi, nhìn bộ dạng ngươi có vẻ như hôm nay chưa ăn gì rồi.

  Dương Khai không từ chối nữa, hắn nhận lấy miếng lương khô rồi nhai nuốt ngấu nghiến như hổ đói.

  Nói chuyện thêm lúc nữa rồi ba người thiếp đi bên cạnh đống lửa. Dương Khai thì không dám ngủ say mà luôn trong trạng thái mơ màng, chỉ đợi một khi có nguy hiểm gì ập đến thì có thể giúp hai cha con thợ săn, cũng coi như để báo đáp ân tình.

  Nhưng một đêm trôi đi cũng không có chuyện gì xảy ra.

  Một buổi sáng sớm nữa lại đến, Dương Khai không chờ đến khi hai cha con thợ săn tỉnh dậy thì đã lặng lẽ rời đi, trước khi đi còn để lại hai cây thảo dược làm quà cảm ơn bữa ăn đêm qua.

  Hai cây thảo dược này nếu như vò nát đi cũng có công hiệu trị thương nhất định, cha con thợ săn quanh năm trà trộn rừng núi, ắt sẽ có lúc dùng đến.

  Mặt trời đã ló ở phía đông, Dương Khai lại luyện nửa canh giờ Thối Thể thiên, đến lúc kết thúc việc tu luyện liền hít lấy một luồng khí màu tím. Kinh mạch trong cơ thể đột nhiên bị chấn động mạnh, cảm giác nóng ấm truyền khắp cơ thể, khí cảm bừng bừng, không ngừng sôi trào trong kinh mạch.

  Thối Thể tầng năm! Cảm giác ngày hôm qua quả nhiên không sai, đích thực là sắp tấn thăng rồi. Hôm nay chỉ luyện có nửa canh giờ mà quả nhiên lại thêm một lần đột phá.

  Dương Khai vô cùng vui sướng, trong lòng càng ngày càng mong đợi có được bí quyết Ngạo Cốt Kim Thân.

  Tính ra có được Ngạo Cốt Kim Thân chẳng qua chỉ mới vài ngày, nhưng đã đột phá hai lần, tốc độ tu luyện này quả thực là không gì sánh bằng. Đó là vẫn còn có sự hạn chế về thời gian tu luyện, chứ nếu như thường xuyên tu luyện thì tốc độ sẽ nhanh đến mức nào?

  Dương Khai tự mình nghĩ cũng thấy có chút líu lưỡi không ra lời. Nhưng dù sao Thối Thể cảnh cũng chỉ là giai đoạn căn bản của người luyện võ, đương nhiên là tu luyện khá nhanh, sau này cùng với sự tăng lên về cảnh giới thì việc nâng cao tốc độ e là sẽ chậm lại.

  Nghỉ ngơi một lúc, Dương Khai lại tiếp tục đi tìm thảo dược.

  Ngày hôm nay thu hoạch được không ít, hái được những mười mấy cây thảo dược, hơn nữa lại còn bắt được một chú thỏ béo, giải quyết được nỗi lo đói bụng.

  Ngày thứ ba lên núi, Dương Khai tiến sâu vào bên trong Hắc Phong Sơn hơn một chút, gần như đã đạt đến giới hạn phạm vi ba mươi dặm. Đến đây Dương Khai cũng không dám đi sâu vào nữa, với thực lực hiện giờ của bản thân nếu như gặp phải thú dữ thì chỉ còn cách chạy thục mạng, chạy không được còn có thể trở thành mồi cho chúng.

  Tuy rằng vẫn chưa vào quá sâu nhưng thu hoạch ngày hôm nay cũng nhiều hơn rất nhiều so với hai hôm trước. Hơn hai mươi cây thảo dược, tính ra cũng bằng tổng số thu hoạch của hai ngày trước. Lần này lên núi tìm được gần bốn mươi cây thảo dược, nhưng hai loại cần dùng thì lại quá ít.

  Tìm được tất cả bốn mươi cây thảo dược trong ba ngày, tuy là đều là loại Phàm cấp hạ phẩm nhưng thu hoạch cũng không phải nhỏ, mang về tông môn cũng đổi được không ít điểm cống hiến. Nhưng như vậy cũng làm lỡ mất thời gian tu luyện, nên có chút lợi bất cập hại.
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...