Full Vô Diệm Xinh Đẹp - Lâm Gia Thành

Thảo luận trong 'Xuyên Không' bắt đầu bởi Hắc Cô Nương, 11/8/2019.

 1. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Xem: 357
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tên Truyện: Vô Diệm Xinh Đẹp

  Tác giả: Lâm Gia Thành

  Thể Loại: Ngôn Tình, Xuyên Không

  Số Chương: 230

  [​IMG]

  Nội dung truyện:

  Truyện Vô Diệm Xinh Đẹp là một truyện khá hấp dẫn và thú vị của tác giả Lâm Gia Thành, đây là truyện lấy bối cảnh xuyên qua tuy không còn gì lạ lẫm những vẫn đầy sức thu hút thông qua ngòi bút của tác giả. Nàng xuyên qua đến một quốc gia giống như thời xuân thu chiến quốc cổ đại, trở nên tầm thường xấu xí!

  Nàng bình tĩnh, kiên cường, ẩn nhẫn, nhưng có lẽ những điều đó cũng không đủ để khiến hắn ngoái lại nhìn nàng, nhưng mà, nếu như nàng có tài trí thần bí thì sao? Hơn nữa thân xác nàng ở nơi này một lần lại thêm một lần thoát thai hoán cốt, từng bước từng bước trở nên xinh đẹp? Truyện xuyên không của nàng bắt đầu thực sự đầy bất ngờ và những điều lạ lẫm.

  Tôn Nhạc tỉnh lại trong cảm giác lay động choáng váng. Nàng chậm rãi mở mắt ra, cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt nàng là một không gian rất nhỏ. Bốn phía tính cả trên đỉnh đầu đều làm từ vải bố, chỉ có chỗ nàng đang nằm là một tấm ván gỗ nho nhỏ. Tấm ván gỗ đang dao động rất kịch liệt. Tôn Nhạc trừng mắt nhìn mãi cũng thấy chỉ một tia sáng từ lỗ nhỏ trên lớp vải bố xuyên vào.

  Mình đang ở đâu đây? Nàng thầm nghĩ, chậm rãi vươn tay về hướng lỗ nhỏ kia. Tay nàng vừa mới duỗi ra liền giật nảy mình. Đây không phải tay nàng! Xuất hiện trong tầm mắt của nàng là một bàn tay nho nhỏ, khô gầy như que củi với làn da xanh mét. Một bàn tay như vậy tuyệt đối không thể là tay nàng! Ý nghĩ này vừa vọt lên đầu Tôn Nhạc, nàng dường như bừng tỉnh khỏi cơn mê, xoay người ngồi dậy đưa hai tay xoa hai má, tiện đà liếc mắt nhìn khắp thân thể.

  Vừa khẽ vỗ, nàng liền nhắm hai mắt lại thật chặt: Nhất định là ảo giác, chắc chắn là vậy! Làm sao mình có thể đột nhiên biến thành một người khác? Đúng, nhất định là mình đang nằm mơ! Tuy rằng đã nhắm mắt, tấm ván gỗ vẫn lắc lư như cũ. Bên ngoài vẫn vang lên tiếng bánh xe gỗ lăn "Két két", nàng biết mình đang bị chở đi với một tốc độ không nhanh không chậm. Giấc mộng này kỳ lạ quá, đến tiếng động cũng chân thật đến vậy!

  Một hồi lâu sau Tôn Nhạc mới mở mắt ra lần nữa. Lần này mở mắt trợn mắt mấy lượt vẫn như vừa rồi, chỉ thấy thân thể của một cô gái nhỏ khoảng mười một mười hai tuổi mà không phải là chính bản thân nàng! Đầu nàng ong ong. Đột nhiên, một ý tưởng nảy ra: Chẳng lẽ mình xuyên không rồi? Đọc truyện để theo dõi những điều thú vị hơn sẽ diễn ra nhé!
   
 2. Đang tải...
 3. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Trở thành tiểu thiếp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôn Nhạc tỉnh lại trong cảm giác lay động choáng váng.

  Nàng chậm rãi mở mắt ra, cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt nàng là một không gian rất nhỏ. Bốn phía tính cả trên đỉnh đầu đều làm từ vải bố, chỉ có chỗ nàng đang nằm là một tấm ván gỗ nho nhỏ.

  Tấm ván gỗ đang dao động rất kịch liệt.

  Tôn Nhạc trừng mắt nhìn mãi cũng thấy chỉ một tia sáng từ lỗ nhỏ trên lớp vải bố xuyên vào. Mình đang ở đâu đây?

  Nàng thầm nghĩ, chậm rãi vươn tay về hướng lỗ nhỏ kia. Tay nàng vừa mới duỗi ra liền giật nảy mình.

  Đây không phải tay nàng!

  Xuất hiện trong tầm mắt của nàng là một bàn tay nho nhỏ, khô gầy như que củi với làn da xanh mét. Một bàn tay như vậy tuyệt đối không thể là tay nàng!

  Ý nghĩ này vừa vọt lên đầu Tôn Nhạc, nàng dường như bừng tỉnh khỏi cơn mê, xoay người ngồi dậy đưa hai tay xoa hai má, tiện đà liếc mắt nhìn khắp thân thể.

  Vừa khẽ vỗ, nàng liền nhắm hai mắt lại thật chặt: Nhất định là ảo giác, chắc chắn là vậy! Làm sao mình có thể đột nhiên biến thành một người khác? Đúng, nhất định là mình đang nằm mơ!

  Tuy rằng đã nhắm mắt, tấm ván gỗ vẫn lắc lư như cũ. Bên ngoài vẫn vang lên tiếng bánh xe gỗ lăn "Két két", nàng biết mình đang bị chở đi với một tốc độ không nhanh không chậm.

  Giấc mộng này kỳ lạ quá, đến tiếng động cũng chân thật đến vậy!

  Một hồi lâu sau Tôn Nhạc mới mở mắt ra lần nữa. Lần này mở mắt trợn mắt mấy lượt vẫn như vừa rồi, chỉ thấy thân thể của một cô gái nhỏ khoảng mười một mười hai tuổi mà không phải là chính bản thân nàng!

  Đầu nàng ong ong. Đột nhiên, một ý tưởng nảy ra: Chẳng lẽ mình xuyên không rồi?

  Trong lúc tâm tư Tôn Nhạc đang rối loạn thì một giọng nói từ bên ngoài truyền vào "Lão gia, chúng ta đi vào từ cửa nào?" Giọng nói này vừa hèn nhát bỉ ổi vừa a dua nịnh hót.

  Một giọng nói cao ngạo đáp lại "Từ cửa hông thứ ba đi."

  "Thưa vâng."

  Nghe đến đó Tôn Nhạc rùng mình nàng vội vàng dứt bỏ những suy nghĩ lung tung trong đầu, vội vàng đưa tay kéo tấm vải bố ra.

  Xuất hiện ở trước mắt nàng là một dãy tường rào, toàn bộ dãy tường được xây dựng từ những tảng đá cực lớn. Phóng mắt nhìn qua dãy tường rào thì thấy cỏ dại mọc san sát như rừng, cây cối thấp thoáng dày đặc.

  Mà nàng đang ngồi trên một chiếc xe bò, một người đàn ông chừng ba mươi tuổi gầy gò mặc áo vải gai ngồi trên vị trí xa phu. Mái tóc của ông ta được búi lại gọn gàng chỉ dùng một cây trâm gỗ cố định trên đầu. Người đàn ông gầy gò kia đang nói chuyện với một người trung niên chừng bốn mươi mấy tuổi, hơi mập, mặc áo gấm, chiều cao ước chừng một mét sáu, đầu tóc thưa thớt cũng được cố định bằng trâm. Ông ta ngẩng đầu lên, dùng đôi mắt ti hí trên gương mặt đầy thịt béo kia khinh thường liếc xa phu một cái rồi nghênh ngang rời đi.

  Trời ạ, chẳng lẽ mình thật sự xuyên không? Lại còn xuyên đến cổ đại?

  Người trung niên kia vừa đi khỏi, Tôn Nhạc liền sợ hãi mở miệng:

  "Đại thúc, đây là đâu vậy?"

  Nàng vừa mới mở miệng, một giọng nói yếu ớt của chính thân thể này liền vang lên. Trong giọng nói bao hàm sự e sợ hèn mọn.

  Phu xe kia quay đầu nhìn về phía Tôn Nhạc, mặt của ông ta chẳng những gầy, còn chằng chịt nếp nhăn. Trên gương mặt khô héo không có chút thần sắc nào. Đôi mắt cũng mờ mịt, nếp nhăn trên mặt thì tầng tầng lớp lớp giống như da của người già, lại giống như từ trước đến nay ông ta chưa hề rửa mặt.

  Phu xe nhìn Tôn Nhạc đầy vẻ thương hại, nhưng đồng thời trong thương hại lại có một chút hâm mộ. Đây là hai loại biểu tình hoàn toàn khác nhau xa lắc, vậy mà lại đồng thời xuất hiện trên cùng một gương mặt.

  "Cô bé đã tỉnh rồi sao? Lần này con có thể chuyển mệnh rồi, con có biết người ngày hôm qua con dũng cảm cứu giúp là ai không? Ngài ấy là Ngũ công tử ở Cơ phủ đó! Ngũ công tử thấy con có ơn cứu mạng nên đã quyết định nạp con làm tiểu thiếp thứ mười tám! Thấy không, quản gia của bọn họ còn phái một chiếc xe bò bóng loáng tới đón con vào cửa nữa này."

  Ầm!

  Tôn Nhạc chỉ cảm thấy trong tai có tiếng nổ ầm ầm! Chẳng những nàng đã xuyên không lại còn trở thành một trong mười tám tiểu thiếp của một vị công tử ư?

  Sau khi phu xe nói xong câu này, liền quay đầu "Hây" thúc bò đi nhanh hơn. Chiếc xe bò lại lắc lư một trận, Tôn Nhạc sợ hãi kêu lên:

  "Đại thúc, thúc vừa mới nói con sẽ tiểu thiếp thứ mười tám của Ngũ công tử sao?"

  Xa phu cũng không quay đầu lại chỉ đáp:

  "Ừ số mạng của con cũng không tệ, lại được Ngũ công tử nhìn trúng. Cô bé à, sau khi con vào Cơ phủ, nếu có thể tìm cách ngủ với Ngũ công tử một hai lần, sinh một đứa con trai thì đúng là quá có phúc. Chậc chậc, việc này hơi khó, hơi khó đó."

  Tôn Nhạc nghe vậy thì thấy trước mắt tối sầm, thật lâu sau vẫn nói không nói nên lời.

  Ngay lúc đầu óc của nàng vẫn còn lẫn lộn trong như mớ hồ dán thì chiếc xe bò lung la lung lay đi tới trước một cánh cửa hình vòm nho nhỏ. Cửa hình vòm này rất nhỏ, độ cao không đến một mét rưỡi, lại rất hẹp, người hơi cao một chút phải khom lưng nghiêng người mới có thể đi qua.

  "Hây."

  Xa phu hét dài một tiếng, sau khi giữ chặt bò nhảy xuống xe, ông quay đầu về hướng Tôn Nhạc, chỉ chỉ cái cổng vòm nhỏ kia, nói:

  "Con vào đi, đại thúc đưa đến nơi này thì không thể đi vào nữa.."

  Hai mắt Tôn Nhạc vẫn nhập nhèm mơ hồ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nàng nhìn sang bên kia cánh cổng vòm đầy cỏ dại, sợ hãi nói:

  "Đại thúc, con, con phải đi vào sao?"

  Phu xe vừa kéo dây thừng chuẩn bị quay đầu trở về, vừa trả lời:

  "Đúng vậy con bước qua cánh cửa này thì trở thành người nhà họ Cơ rồi."

  Nhìn thấy phu xe nhảy lên xe bò định đi, trong lòng Tôn Nhạc quýnh lên, giọng nói sợ hãi của nàng rốt cuộc cũng cao lên một chút:

  "Đại thúc, con, con sợ lắm."

  "Hây."

  Lại là một tiếng thúc bò, xa phu dừng xe bò lại, quay đầu nhìn về phía Tôn Nhạc. Ông ta lẳng lặng đánh giá Tôn Nhạc, sau một lúc lâu mới thở dài một hơi, nói:

  "Chỉ mới lớn bằng bọn trẻ nhà ta, vậy mà.. Cô bé ơi, đại thúc chỉ là một dân đen. Đây là chỗ phú quý ta không thể ở lâu, phải nhanh chóng trả bò lại cho quản gia rồi về nhà. Con suy nghĩ một chút đi, con cũng là dân đen, nhưng bây giờ sắp trở thành người bề trên rồi. Nếu có thể tìm cách sinh một đứa con, vậy cả đời này con sẽ mãi người bề trên. Đến lúc đó nhà đá nhà gỗ rắn chắc rộng lớn như vậy, con cũng có thể vừa ngủ một gian vừa chiếm một gian. Đó đúng là phúc phận không thể tưởng tượng nổi. Con đừng mè nheo nữa, nhanh chóng vào đi thôi, nếu Ngũ công tử còn nhớ đến con, thì nhất định phải biểu hiện tốt một chút nhé."

  Phu xe nói một hơi nói tới đây, thì hét dài một tiếng "Hây", thúc xe bò từ cửa hông đi về hướng Tây.

  Tôn Nhạc đứng tần ngân ở ngoài cổng vòm thật lâu.

  Theo lời xa phu nói, nàng gả cho Ngũ công tử này làm tiểu thiếp, là may mắn trăm năm có một. Nhờ Ngũ công tử kia thấy nàng có ơn cứu mạng mình nên mới đặt cách ban ân như vậy!

  Trên thân thể nhỏ bé là một bộ áo vải gai, áo vải gai rất mới, hiển nhiên là vừa may, không được vừa người cho lắm. Cổ áo và cổ tay áo đều rộng thùng thình.

  Dưới chân nàng là một đôi giầy rơm, lộ ra vài ngón chân xanh tím, nhưng thật ra đã cẩn thận rửa ráy rất sạch sẽ.

  Một cơn gió thổi qua, lúc này đã là tháng ba, ánh mặt trời rạng rỡ chiếu khắp mọi nơi. Cơn gió này cũng rất ấm áp, nhưng làn gió ấm áp này thổi lên người nàng, lại khiến nàng rùng mình một cái, cả người mềm nhũn, thiếu chút nữa ngã ngồi ngay tại đó.

  Thân thể này thật là yếu ớt, quá sức yếu ớt.

  Nhìn cánh cổng vòm kia, Tôn Nhạc cắn răng thầm nghĩ: Suy nghĩ gì nhiều, ta cứ đi vào trước hẵng nói sau. Thân thể này chẳng những tuổi nhỏ, hơn nữa dinh dưỡng còn không đầy đủ, có lẽ Ngũ công tử kia cũng sẽ không nổi thú tính đâu!

  Nghĩ đến đây, nàng rốt cuộc cũng lấy hết dũng khí thẳng tiến về hướng cổng vòm.

  Vừa vào cổng vòm, cảnh vật đầu tiên đập vào mắt nàng đó là một vườn hoa nho nhỏ. Ba con đường nhỏ rải đá vụn chia ra ba hướng xuyên qua vườn hoa. Cuối những con đường là mấy căn nhà gỗ nằm san sát nhau.

  Trong vườn hoa có bốn năm cô gái mặc quần áo vải gai đang vừa nói cười, vừa dệt vải gai. Dây gai chồng một đống thật dày trên mặt đất. Mấy cô gái này đều khoảng mười bốn mười lăm tuổi, diện mạo hơi thanh tú.

  Nhìn thấy Tôn Nhạc tiến vào, mấy cô gái đều sửng sốt.

  Ánh mắt của các nàng đánh giá Tôn Nhạc một lát, sau đó đồng thời đưa ánh mắt nhìn vạt áo vải của nàng, Tôn Nhạc theo ánh mắt của các nàng nhìn về phía của vạt áo mình, chỉ thấy bốn năm đóa hoa khiên ngưu* buộc thành một bó cắm ở đó. Vừa rồi tâm thần nàng vẫn bất an nên không phát hiện.

  Mấy nàng ngắm nghía Tôn Nhạc, lại nhìn mấy đóa hoa khiên ngưu, biểu tình đều lộ vẻ không tin nổi.

  Tính cách Tôn Nhạc vốn hơi hướng nội, giờ phút này đối diện với mấy ánh mắt sáng quắc kia thì không khỏi mất tự nhiên.

  Ngay khi nàng cúi đầu muốn đi tìm người hỏi han một chút, thì một giọng nói trong trẻo dễ nghe đã từ bên cạnh truyền đến:

  "Ngũ ca ca, nàng ta là ai vậy? Bộ dạng xấu như vậy lại còn cài hoa trên vạt áo? Không phải là huynh lại lấy một tiểu thiếp vào cửa chứ?"

  Đây là giọng nói của một thiếu nữ, ngọt ngào mà trong trẻo, so với giọng nói ồm ồm hèn nhát bỉ ổi của thân thể này quả thực là một trời một vực.

  Tôn Nhạc vừa nghe cô gái nói, vội vàng ngẩng đầu lên nhìn.

  Vừa nhìn, hai mắt nàng không khỏi trợn tròn.

  Xuất hiện ở trên con đường đá vụn bên trái là một thiếu niên, ước chừng mười lăm mười sáu tuổi, dáng người cao gầy.

  Hắn ta cực kỳ tuấn mỹ.

  Đây là một loại tuấn mỹ uyển chuyển như nước, như mây, ngũ quan thiếu niên rõ ràng anh tuấn, đôi mắt như nước hồ thu chảy mãi không dứt, đuôi mắt hơi xếch lên. Mắt như vậy được xưng tụng là mắt hoa đào, làm cho nữ nhân nào bị hắn nhìn đều có cảm giác chìm sâu vào hai con ngươi kia. Nhưng ánh mắt như vậy kết hợp với cặp môi hơi mỏng lạnh lùng của thiếu niên kia, lại càng thích hợp với khí chất hờ hững lạnh nhạt trên gương mặt tái nhợt. Ánh mắt kia khiến cho người ta khát vọng muốn tiếp cận lại không dám.

  Thiếu niên mặc áo gấm màu trắng, mái tóc đen nhánh dùng trâm ngọc buộc trên đỉnh đầu. Khi hắn nhìn người khác thì biểu tình hờ hững mà xa xôi, giống như bất cứ chuyện gì cũng khó mà lọt vào mắt hắn.

  Thiếu niên này làm cho bất cứ ai nhìn thấy hắn, cảm giác đầu tiên đều là tuấn mỹ, cực kỳ thanh sạch lại hơi lạnh lùng. Cảm giác này rất khó hình dung, hắn giống như một vầng trăng sáng chói mắt, có thể che khuất lấp hào quang của bất cứ kẻ nào. Như tiểu cô nương bên cạnh hắn, nàng mới mười hai mười ba tuổi xinh đẹp như khắc từ phấn điêu từ ngọc, nhưng lại bị sự nổi bật của hắn che lấp hoàn toàn.

  Tôn Nhạc si ngốc nhìn thiếu niên, trái tim nàng đập nhanh "bình bịch". Trong nhịp đập dồn dập, một loại cả giác vừa vui sướng, khát vọng, lại ngọt ngào chua xót trào dâng trong lòng nàng.

  Không đúng, đây không phải cảm giác của mình!

  Trong lúc si ngốc thần trí Tôn Nhạc đột nhiên tỉnh táo lại, kinh ngạc thầm nghĩ: Chỉ là một thiếu niên xinh đẹp mà thôi! Trước kia đâu phải mình chưa từng thấy trên TV, sao tim có thể đập nhanh như vậy?

  Đúng, đây không phải cảm giác của mình, nhất định không phải cảm giác của mình! Đúng, đây là cảm giác của thân thể này!

  Tuy rằng Tôn Nhạc nghĩ như vậy, nhưng trái tim nàng vẫn đập "Bình bịch", ánh mắt của nàng vẫn không dời bỏ được, lồng ngực của nàng vẫn chua xót mà khổ sở như cũ!

  Lúc này, không chỉ là Tôn Nhạc, mấy cô gái kia cũng đều giống nàng, dùng vẻ mặt si dại nhìn thiếu niên chăm chú.

  Thiếu niên nghe tiểu cô nương kia nói, cũng xoay đầu nhìn về hướng Tôn Nhạc. Khi đối diện với ánh mắt si mê ngưỡng mộ của nàng thì chân mày hắn nhíu lại, sự chán ghét xẹt qua tròng mắt đen thẫm!

  Vẻ chán ghét này đã giúp Tôn Nhạc nắm giữ được thần trí của mình, nàng nhanh chóng cúi đầu xuống, cực lực đè nén sự chua sót đang trào ra trong tim.

  "Ngũ ca ca, nàng ta là không phải tiểu thiếp mới nạp của huynh phải không? Ngũ ca ca huynh nói đi."

  Giọng nói hờn dỗi của cô gái lại truyền đến.

  Ngũ công tử quét mắt nhìn Tôn Nhạc, thản nhiên nói:

  "Không sai, nàng là tiểu thiếp thứ mười tám ta mới nạp. A Phúc."

  Giọng nói trong trẻo của hắn đề cao lên một chút.

  Tiếng bước chân truyền đến xen lẫn với tiếng thanh niên thở gấp:

  "Ngũ công tử, ngài gọi tôi ư?"

  Ngũ công tử chỉ Tôn Nhạc, thản nhiên nói:

  "An bài cho nàng ấy. Tuyết Xu, chúng ta đi thôi."
   
 4. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Vào ở Tây viện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  A Phúc chạy tới ước chừng hai mươi bốn hai mươi lăm tuổi, dáng người gầy yếu, sắc mặt hơi vàng vọt, hai tròng mắt hơi lồi ra ngoài.

  A Phúc khom người, chờ đến khi Ngũ công tử đi xa, mới xoay đầu lại nhìn về phía Tôn Nhạc.

  Vừa nhìn, hắn liền tỏ vẻ vô cùng kinh ngạc đánh giá nàng một hồi. A Phúc nói:

  "Đi theo tôi."

  Tôn Nhạc cúi đầu, vội vàng đuổi theo A Phúc. A Phúc chỉ cắm cúi đi không quay đầu lại nói:

  "Cô nương đến Tây viện chờ trước, tôi đi hỏi tình trạng nhà ở sau đó sẽ đến sắp xếp cho cô."

  Tôn Nhạc nhẹ nhàng "Ừa" một tiếng, đi đến ngoài cửa lớn Tây viện theo chỉ dẫn của A Phúc. A Phúc lại liếc nhìn nàng vài lần rồi xoay người rẽ vào con đường đá vụn bên phải.

  Đến khi thân ảnh A Phúc biến mất khỏi tầm mắt Tôn Nhạc, nàng mới chậm rãi xoay đầu lại đánh giá bốn phía.

  Nơi nàng đứng là bên ngoài một cổng vòm bằng đá. Cổng vòm này khá lớn, hoàn toàn có thể để một chiếc xe bò ra vào. Xung quanh trồng những cây đa lớn như cột đình. Một gốc cây còn lớn hơn vòng ôm của một người, chặn hết ánh nắng chói chang bên trên vòm lá.

  Mà ở dưới tàng cây đa, ngoại trừ con đường đá vụn xuyên qua cổng vòm, những nơi khác đều trụi lủi không một ngọn cỏ.

  Đứng ở nơi xa lạ này, chờ một người xa lạ, trong lòng Tôn Nhạc vô cùng bất an, thấp thỏm lo âu nói không nên lời.

  Nàng vốn là cô nhi, lớn lên ở nông thôn. Sáu tuổi bắt đầu đi học, nhờ sự trợ giúp của chính phủ mà học xong chín năm giáo dục phổ cập. Sau khi tốt nghiệp trung học thì thành tích của nàng cũng không tệ, nàng đứng thứ mười trong kỳ thi tốt nghiệp của cả hai huyện. Nhưng lúc này đã không còn ai giúp đỡ nàng, mà nàng thì không muốn đi cầu cạnh những người họ hàng xa lắc, cách hai ba đời nên quyết định không học tiếp nữa, lên thị trấn làm công trong tiệm cơm.

  Xưa nay nàng cũng không có sở thích gì, ngoại trừ chi phí ăn ở còn dư ít tiền không nhiều lắm nàng đều dùng để mua sách báo về đọc. Cuộc sống như vậy qua không đến một năm, nàng tỉnh lại liền trở thành một tiểu cô nương.

  Tôn Nhạc nhìn xuống mũi chân, dùng sức cọ xát trên cục đá, suy nghĩ trong đầu nàng lan man rối loạn không thể tập trung nổi.

  Đúng lúc này lại có tiếng cười trong vắt truyền đến. Tiếng cười càng ngày càng gần Tôn Nhạc không khỏi ngẩng đầu nhìn về đám người đang đi tới.

  Có năm sáu cô gái đang đến, trong đó có ba người là mấy cô gái dệt vải vừa rồi. Các cô gái này vốn đang hi hi ha ha vui vẻ, vừa nhìn thấy Tôn Nhạc, tiếng cười kia liền chậm rãi ngừng lại.

  Một cô gái diện mạo thanh lệ đi ở đàng trước, nàng có một đôi mắt to long lanh, sáng ngời.

  Cô gái trừng to mắt không dám tin nhìn Tôn Nhạc, đánh giá nàng từ đầu đến chân lại từ chân đến đầu. Sau đó cô gái kinh ngạc nói:

  "Con nhãi xấu xí này là ai vậy? Tại sao trên vạt áo nó cũng có gắn hoa khiên ngưu?"

  Giọng nói của cô gái hơi the thé, tràn đầy sự kinh ngạc.

  Phía sau cô gái mắt to, một cô gái dệt vải lúc nãy đã gặp Tôn Nhạc vội vàng trả lời:

  "Thất Cơ tỷ tỷ, nó là Thập Bát cơ Ngũ công tử mới nạp đấy."

  "Hả?"

  Tiếng kêu kinh ngạc liên tiếp truyền đến, các cô trợn tròn mắt, nửa ngày cũng nói không nên lời.

  "Không thể nào!"

  "Đúng vậy, không thể nào! Ngũ công tử sẽ không chọn một con nhóc xấu xí như vậy đâu!"

  Trong tiếng xì xào, một cô gái khác cũng cất tiếng:

  "Thật mà, chính miệng Ngũ công tử nói đó."

  Câu này vừa thốt ra, các cô gái liền ngậm miệng im thin thít.

  Những ánh mắt soi mói nhìn Tôn Nhạc chằm chằm, Tôn Nhạc từ từ ngẩng đầu lên, đôi mắt quật cường nhìn thẳng vào mắt các cô gái kia.

  "Dựa vào cái gì? Ngũ công tử dựa vào cái gì mà chọn nó? Tỷ muội chúng ta đây, người nào không phải là tiểu mỹ nhân ngàn dặm chọn một, mới được lựa chọn tặng cho Ngũ công tử? Tại sao Ngũ công tử lại tự chọn một con nhóc xấu như vậy?"

  Tiếng hét oán hận bất bình đến từ Thất cơ, nàng hung hăng nhìn Tôn Nhạc chằm chằm. Biểu tình trên mặt cực kỳ phức tạp, khó mà nói là quá mức thất vọng hay là đang cân nhắc sự tình.

  Lúc này Tôn Nhạc đã cúi đầu xuống, nàng hoàn toàn không biết gì về tình cảnh của mình, cũng không có tâm tình mắt to trừng mắt nhỏ với bọn họ.

  Đúng lúc này, một trận tiếng bước chân truyền đến. Tôn Nhạc ngẩng đầu nhìn lên, thấy A Phúc đang đi về hướng mọi người.

  A Phúc đưa mắt nhìn các cô gái, cũng không để ý tới họ chỉ quay đầu nói với Tôn Nhạc:

  "Tôi đã đặc biệt hỏi Trần phó quản gia rồi, từ giờ trở đi cô sẽ ở căn nhà gỗ thứ năm trong Tây viện, lấy tên là Thập Bát cơ, đi thôi."

  Tôn Nhạc đáp khẽ, đi theo phía sau A Phúc vào cổng vòm Tây viện, vừa đi nàng vừa thầm nghĩ: Hóa ra đến nơi này còn phải lấy tên một lần nữa.

  Điểm ấy Tôn Nhạc không biết, ở trong thế giới này, dân đen địa vị thấp sẽ không có tên. Nếu người có tên tức là có một chút địa vị, mà có dòng họ là đặc thù của quý tộc. Ngay cả chính thân thể này ở trong thôn làng, mọi người cũng chỉ gọi nàng là con nhóc hoặc con nhóc xấu xí.

  Bước vào Tây viện, bên trong là hơn hai mươi căn nhà gỗ liên tiếp xuất hiện trước mắt Tôn Nhạc. Mỗi một căn nhà gỗ này đều độc lập, giữa căn này và căn kia là những cây đa lớn nối liền với nhau bằng những con đường rải đá vụn.

  Phong cách kết cấu của nhà gỗ rất cổ xưa, có không ít căn nhà trên tường vẫn còn nguyên vỏ cây màu xanh chưa lột bỏ. Đôi chỗ còn mọc lên những nhánh cây nhỏ hoặc quấn đầy dây leo.

  A Phúc quay đầu thấy Tôn Nhạc đang đánh giá bốn phía liền khinh bỉ chép miệng, âm thầm nói lầm bầm:

  "Đúng là quê mùa, không biết Ngũ công tử ngài ấy.."

  Giọng nói của hắn rất nhỏ, cũng không nói hết câu.

  Tôn Nhạc nghe được tiếng A Phúc than thở, vội vàng thu hồi ánh mắt tò mò.

  A Phúc mang theo nàng đi thẳng tới cuối Tây viện, nơi này có một căn nhà gỗ nho nhỏ, đặc biệt nhỏ và tồi tàn hơn những căn nhà khác. Chung quang đầy cỏ dại và những cây đa cao tít, căn nhà gỗ kia cũng rất cũ kỹ, ngay cả khung cửa sổ cũng quấn đầy dây leo. A Phúc mang nàng đi đến trước nhà gỗ liền dừng lại nói:

  "Thập Bát cơ, đây là chỗ ở tạm thời của cô."

  Hắn nhấn mạnh hai chữ "Tạm thời" kia, tiếp tục nói:

  "Trong Tây viện này có mười tám tỳ thiếp của Ngũ công tử, cô nhỏ nhất, về sau có việc làm nhiều một ít, nhường nhịn một tí cũng không có gì không tốt. Tôi đã mang cô đến đây rồi thì cô vào đi thôi, có gì muốn hỏi thì đi hỏi các tỷ tỷ của cô."

  Nói xong, A Phúc quay người nhanh chóng rời đi.

  Nhìn bóng lưng A Phúc, bụng Tôn Nhạc kêu lên "Ùng ục ùng ục" nàng đưa tay vỗ về bụng nhỏ, thầm nghĩ: Cứ như vậy là xong rồi sao, mình còn chưa biết ăn cơm ở đâu mà.

  Tôn Nhạc xoay người, vươn tay đẩy cửa nhà gỗ "ken két". Trong tiếng ma sát chói tai, cửa gỗ mở ra, đồng thời, một đám bụi mịt mù cũng ập vào mặt nàng.

  Tôn Nhạc vội vàng đưa tay chắn, đám tro bụi kia vẫn không ngừng bay vào trong miệng trong mũi của nàng, khiến nàng bị nghẹn liên tục ho khan.

  Một hồi lâu sau, lớp tro bụi trước mắt mới chậm rãi tan đi.

  Tôn Nhạc dụi dụi mắt, bước chân vào trong căn nhà gỗ phủ đầy tro bụi.
   
 5. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Khuôn mặt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhà gỗ này có bốn gian phòng, cấu tạo cực kỳ đơn giản, hơn nữa từng phòng đều trống rỗng, gian thứ nhất là một nhà kề (trong khu nhà tứ hợp), dựa vào bên sườn có một cái giường đất (Giường của người phương bắc Trung Quốc), giường đất rất lớn, có thể chứa đủ hai ba người. Gian thứ hai là phòng khách, ở giữa đặt một cái bàn, vài băng ghế đá về phần căn thứ ba hẳn là phòng ngủ, bên trong có một gian giường gỗ, một cái bàn.

  Mà gian thứ tư, nằm gần đám cây cối phía sau, vị trí hơi lệch, không gian cũng hơi nhỏ, bên trong có một thùng gỗ lớn, hẳn là phòng tắm đi. Mặt khác, ở bên ngoài nhà gỗ có một gian phòng ở nhỏ, bên trong có bếp lò và hai cái bát gốm.

  Tất cả các phòng này, tính cả cửa sổ và đồ dùng trong nhà trên mặt đều phủ một tầng bụi thật dày.

  Nhìn đến phòng ở cùng đồ dùng bám bụi, trong lòng Tôn Nhạc lại buông lỏng. Bẩn và mệt kỳ thật cũng không đáng sợ, nàng sợ nhất chính là giao tiếp với người khác, hiện tại chính nàng một mình ở một căn nhà gỗ, thật ra rất tốt.

  Lại đi dạo qua một vòng quanh nhà gỗ, rốt cuộc ở phía sau hông căn nhà gỗ phát hiện một cái giếng nước. Rốt cuộc cũng tìm thấy nước rồi! Có thể dọn dẹp nhà gỗ.

  Hiện tại trong bụng nàng kêu ùng ục không ngừng, muốn đi tìm người hỏi một câu, nhưng cẩn thận nghe, toàn bộ Tây viện trống rỗng yên ắng, chỉ có trong hoa viên gần cửa vào vừa rồi phát ra từng đợt tiếng cười vui, chắc là các tỷ tỷ này đều gom lại một chỗ nếu hiện tại đến hỏi, khó tránh khỏi lại bị trào phúng một trận, vẫn là chờ một lát đi.

  Nghĩ như vậy, Tôn Nhạc liền chịu đựng cơn đói khát, đến giếng nước múc một thùng nước trong lên, sau đó đổ nước vào một cái thùng không đặt ở bên giếng, lại đi về nhà gỗ.

  Thân thể này thập phần yếu nhược, bất quá là một thùng nước, nàng cơ hồ là đi mấy bước phải nghỉ ngơi một chút, khoảng cách bất quá chỉ trăm mét, nàng nghỉ ngơi lâu gần nửa giờ.

  Xách nước đến phòng bếp, Tôn Nhạc tìm không thấy vải rách, liền từ hậu viện hái được vài miếng lá cọ bắt đầu quét dọn.

  Trước tiên lau khô hai cái chén sứ thật sạch sẽ, sau đó lại vụng về chà lau bếp lò một chút, lại dùng cỏ quét qua một tí.

  Đưa tay lau mồ hôi trên trán, Tôn Nhạc lại đưa thùng nước về bên cạnh giếng, đang chuẩn bị xoay người rời đi, nàng đột nhiên nhớ lại, mình tựa hồ còn chưa có xem qua diện mạo thân thể này.

  Tôn Nhạc vội vàng đi đến nước giếng giữ hai tay trên miệng giếng thò đầu nhìn vào trong nước.

  Mặt nước thực trong suốt chỉ có hai mảnh lá rụng phập phềnh nàng duỗi đầu ra một cái khuôn mặt liền xuất hiện ở trong nước.

  Vừa nhìn thấy khuôn mặt xuất hiện trong nước sắc mặt Tôn Nhạc liền trở nên trắng như tuyết!

  Xuất hiện ở trong nước giếng là một con nhóc thực xấu xí! Nàng ta chỉ khoảng chín tuổi. Đầu tóc khô vàng thưa thớt kéo lên đỉnh đầu quấn lại thành một cái búi tóc.

  Mà mặt của nàng ta thật vàng mà u ám. Hai mắt dài nhỏ không có một chút thần thái môi không có một chút huyết sắc. Ngũ quan vẫn xem là bình thường chỉ là trên mặt của nàng, làn da lại có mấy cái hố gồ ghề trải rộng hơn nữa cái hố này mang theo một loại màu sắc không giống làn da bên cạnh, đó là màu xanh tím u tối càng nhìn kỹ càng rõ ràng!

  Thật đúng là xấu a! (Myu: Nữ chính có diện mạo thảm nhất mà ta từng đọc)

  Nhìn ảnh ngược trong giếng nước, Tôn Nhạc người ngây cả người. Vừa rồi mọi người gọi nàng là con nhócc xấu xí thì nàng còn không có để trong lòng, chỉ nghĩ vì dinh dưỡng không đầy đủ làm cho khí sắc làn da không tốt, nhưng bây giờ xem ra, cái hố trên mặt này giống như là từ khi sinh ra đã có.

  Khuôn mặt như vậy, ngay cả chính nàng nhìn cũng cũng chán ghét trong lòng, huống chi là người khác, huống chi là Ngũ công tử ngọc thụ lâm phong, giống như trăng sáng?

  Khi cái tên Ngũ công tử này xuất hiện ở trong đầu của nàng thì trước mắt Tôn Nhạc lập tức xuất hiện ánh mắt hắn vừa rồi nhìn đến mặt mũi của mình thì tỏ ra chán ghét!

  Tôn Nhạc nghĩ đến đây, trong lòng giống như bị cái gì chặn lại, đau buồn hốt hoảng.

  Hai tay nàng ôm ngực, chậm rãi lui khỏi giếng nước hai mắt nhìn chằm chằm xuống mặt đất, Tôn Nhạc thầm suy nghĩ: Bộ dạng xấu thì thế nào? Tôn Nhạc a Tôn Nhạc, cho tới bây giờ chưa từng nghĩ sẽ dựa vào người khác, muốn người khác yêu thích, xấu như vậy thì thế nào? Kiếp trước tối cùng tối khổ, ngươi cũng có thể vui vẻ mà sống, đời này ngươi cũng có thể làm được!

  Nàng chậm rãi hơi nhếch môi, buông hai tay ở ngực xuống, cũng không quay đầu lại xoay người đi về nhà gỗ.

  Dù sao Tôn Nhạc cũng xuất thân cùng khổ, chẳng qua một hồi công phu, nàng liền ném chuyện diện mạo thân thể không bằng người này ra sau đầu. Hiện tại nàng đói bụng đến dạ dày quặn đau, muốn có chút gì đó nhồi vào nó.

  Nhưng cho tới bây giờ, trong Tây viện vẫn là trống rỗng không nhìn thấy người, Tôn Nhạc cắn chặt răng, cất bước đi về hướng hoa viên kia.

  Mới vừa đi vài bước, nàng dừng bước lại, cúi đầu lấy mấy đóa hoa khiên ngưu xuống. Lấy bộ dạng mình bây giờ, Ngũ công tử kia nguyện ý nạp mình làm tiểu thiếp phòng thứ mười tám, thật đúng là vì báo ân đây.

  Cái thân thể này của Tôn Nhạc thật sự quá mệt mỏi, đi mấy chục bước liền có cảm giác hai mắt biến thành màu đen, chân như nhũn ra, khi nàng nghiêng nghiêng ngả ngả đi đến chỗ hoa viên thì cũng đã tốn không ít thời gian.

  Tôn Nhạc ngẩng đầu xem xét, trong hoa viên ngồi mười bốn mười lăm cô gái, mấy cô gái này hoặc áo vải, hoặc áo tang, đang ở đó trêu cợt lẫn nhau.

  Tôn Nhạc dựa vào một cây bạch dương ở lối vào hoa viên, nhìn các thiếu nữ sung sướng này, cước bộ không khỏi có điểm do dự.

  Đúng lúc này, một cô gái xoay đầu lại thấy được nàng. Người thiếu nữ này diện mạo thanh lệ, mắt to long lanh, lại đúng là Thất cơ nàng đã gặp qua.

  Thất cơ vừa ngẩng đầu thấy được Tôn Nhạc, không khỏi khì khì bật cười một tiếng. Tiếng cười của nàng khiến mấy thiếu nữ chung quanh chú ý, mọi người đều quay đầu nhìn về hướng Tôn Nhạc.

  Lúc này, một cô gái có đôi mày rậm trong đó tò mò hỏi:

  "Thất cơ, tỷ nhìn con nhóc xấu xí này rồi cười cái gì?"

  Thất cơ đưa tay che cái miệng nhỏ nhắn, rất là kiều mỵ nói:

  "Hì hì, Thập Nhị cơ, muội nhất định không biết con nhóc xấu xí này là ai!"

  Tiếng hai nàng nói chuyện với nhau, đã sớm làm chúng nữ chú ý, trong thời gian ngắn, chúng nữ đều xoay đầu lại tò mò nhìn Tôn Nhạc.

  Thất cơ chậm rãi đứng dậy đi tới hướng Tôn Nhạc, nàng đi đến trước mặt Tôn Nhạc vẫn đang cúi đầu, sau một lúc cười duyên, mới đề cao giọng nói:

  "Vị này chính là Thập Bát cơ của chúng ta! Còn do Ngũ công tử tự mình đưa vào đây!"

  "..."

  "Sao có chuyện như vậy?"

  "Không có khả năng!"

  Tiếng than sợ hãi liên tiếp vang lên, chúng nữ hiển nhiên đều bị dọa đến sợ ngây người, một đám nhìn Tôn Nhạc chằm chằm xì xào bàn tán không ngớt.

  Thất cơ vừa cười vừa nói:

  "Ha, xem ra Thập Bát cơ đã lấy hoa khiên ngưu thắt ở trước ngực nàng xuống. Ta nói Thập bát cơ a, tại sao muội muốn gỡ hoa khiên ngưu xuống vậy? Đó là vật đại biểu cho thân phận tân gả nương (cô gái mới gả chồng) của ngươi mà."

  Thất cơ nói tới đây, tới gần Tôn Nhạc, nàng cúi đầu, hơi thở thơm ngát phun thẳng đến trên mặt của nàng:

  "Tại sao muội lại muốn gỡ mấy đóa hoa khiên ngưu xuống? Nói cho tỷ tỷ được không vậy?"

  Trong ngữ điệu vô cùng thân thiết lại ẩn giấu ý đùa cợt.

  Cho đến lúc này Tôn Nhạc mới chậm rãi ngẩng đầu lên.

  Thất cơ vừa nhìn thấy mặt của nàng, trong ánh mắt liền nhanh chóng hiện lên một chút chán ghét.

  Tôn Nhạc giống như không nhìn tới sự chán ghét trong mắt nàng, chỉ bình tĩnh chống lại hai mắt Thất cơ, nhẹ giọng trả lời:

  "Muội cứu Ngũ công tử, ngài ấy thấy muội đáng thương mới để muội vào phủ. Ngũ công tử là người giống như thiên thần, ngài có thích cũng là thích mỹ nhân giống các tỷ tỷ đây."
   
 6. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Đói bụng rồi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nghe xong lời Tôn Nhạc nói, thất cơ môi dẩu lên, hừ nhẹ một tiếng, "Coi như ngươi còn thức thời!"

  Dứt lời, nàng xoay người rời đi, Tôn Nhạc cúi đầu, thanh âm khiêm tốn nói:

  "Thất Cơ tỷ tỷ, ngươi có thể nói cho ta ở đâu ăn cơm không?"

  Thất cơ cước bộ ngừng một chút, quay đầu lại liếc nàng một cái:

  "Đừng gọi ta tỷ tỷ, ta không muốn làm tỷ tỷ của ngươi!"

  Nói tới đây, nàng nhìn thân thể nhỏ bé của Tôn Nhạc, lắc lắc đầu thở dài:

  "Không có chút thịt như vậy, cũng không biết có thể sống mấy ngày. Hề nữ, đi làm cho nàng chút gì ăn."

  Sau khi phân phó xong, nàng hướng Tôn Nhạc nói:

  "Trong viện này ăn mặc là đều có định mức, cái chuyện ăn này đều là bề trên có người chuyên môn đưa tới các phủ các viện, một ít phần của ngươi, không bằng ngươi đi hỏi hỏi Ngũ công tử đi a, nhìn bộ dạng ngươi đứng cũng đứng không vững, thật sự là đáng thương, ai da, hôm nay ta bố thí ngươi một bữa cơm đi."

  Dứt lời, nàng giương cằm lên, cực kỳ ngạo mạn quay lưng lại phía Tôn Nhạc.

  Đối với thất cơ rời đi, Tôn Nhạc mỉm cười cúi chào, thấp giọng nói:

  "Cám ơn thất cơ."

  Nàng không muốn mình kêu tỷ tỷ, nàng cũng không cần phải kêu.

  Tôn Nhạc hai mắt nhìn chằm chằm mặt đất, âm thầm nghĩ: Cẩn thận không có hại, sinh tồn là điều kiện tiên quyết, ta có cái gì không thể nhẫn!

  Một đôi giầy rơm xuất hiện ở trong tầm nhìn Tôn Nhạc, đồng thời, một cái thanh âm lanh lảnh, không kiên nhẫn của truyền vào trong tai của nàng:

  "Thập bát cơ, đây là đồ ăn cô nương nhà ta thưởng cho ngươi, ngươi cầm đi."

  Dứt lời, một cái chén sứ cứng rắn nhét vào trong tay nàng.

  Đây là một cái chén biến thành màu đen, bên mép còn có một vệt đen thui, bên trong cái chén là hơn nửa bát cháo loãng, trên cháo trôi hai mảnh rau cải khô vàng.

  Tôn Nhạc đem chén sứ nắm chặt, đầu cũng không ngẩng thấp giọng nói: "Đa tạ tỷ tỷ"

  Dứt lời, nàng cũng không nhiều lời nữa, xoay người rời đi.

  Tôn Nhạc đi ra không đến hai mươi bước phía sau liền truyền đến một trận cười hì hì "Hề nữ ngươi cũng thật là ác mà. Chén cháo kia là chuẩn bị đem đổ đi?"

  Tiếng cười Hề nữ truyền đến "Thất cơ nhà ta chính là thiện tâm. Người xấu xí như vậy không quá hai tháng sớm muộn sẽ bị người ta đuổi đi ra. Vốn là sắp đi rồi thì cho nàng ăn mà chi?"

  Thanh âm một cô gái cái khác truyền đến "Chính là nhất định phải cho này đồ xấu xí này một đòn phủ đầu (nguyên văn: Một hạ mã uy) đừng để nàng nghĩ rằng mình là Ngũ công tử đích thân tuyển vào liền tự cho là hơn người khác một bậc!"

  Trong tiếng cười chúng nữ một giọng nữ êm tai truyền đến "Cũng không thể nói như vậy nha đầu kia tuy rằng xấu xí một chút nhưng nàng đối Ngũ công tử có ân cứu mạng. Lấy thái độ làm người của ngũ công tử tất sẽ không bạc đãi nàng mọi người vẫn là không cần quá phận mới tốt".

  Nữ tử này hiển nhiên có điểm uy nghiêm những lời này của nàng vừa nói ra thanh âm giễu cợt liền không hề vang lên nữa.

  Tôn Nhạc lúc này đã đem vũ nhục của mọi người ném ra sau đầu. Nàng đã sớm đói bụng đến choáng đầu hoa mắt nghiêng ngả lảo đảo đi đến trong một cái ngõ ngách nàng cầm chén hướng miệng đổ tới liền lang thôn hổ yết (ăn như hổ đói).

  Không tới hai ba cái, một chén cháo liền vào bụng cảm giác được một dòng nước ấm theo trong dạ dày dâng lên, nàng nhẹ nhàng mà thở ra một hơi.

  Tôn Nhạc hai tay ôm bụng, ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh thẳm, chậm rãi, khóe miệng của nàng hiện lên một cái tươi cười:

  "Trời không tuyệt đường người, ta không tin trời xanh đem ta đưa đến nơi này, chỉ là vì để cho ta nhận hết khi nhục mà chết!"

  (Myu: Gyaaaa Ta thành fan cuồng của nhạc tỷ rồi)

  Sau khi lầm bầm nói xong câu đó, Tôn Nhạc nhấc tay áo nặng nề mà đem miệng lau khô, xoay người đi nhanh chóng hướng nhà gỗ của mình đi đến.

  Chuyện cần làm rất nhiều, nàng muốn sửa sang lại phòng ngủ một chút, nàng còn muốn nghĩ ra biện pháp kiếm cái ăn! Chịu vũ nhục một lần là đủ rồi, nàng cũng không muốn mỗi ngày đi nhận bố thí của tỷ tỷ này. Về phần theo lời thất cơ, chuyện ăn cơm đi hỏi Ngũ công tử, lời kia vừa nghe liền thấy bất thường.

  Trong dạ dày có này nọ lấp vào, khí lực khi làm việc cũng nhiều một phần, Tôn Nhạc đến chổ này, cũng có điểm may mắn. Trong phòng trống rỗng, ít nhất lau chùi thập phần thuận tiện, nàng dùng không đến hai giờ liền đem mấy gian phòng ở rửa sạch sẽ.

  Hiện tại vừa qua khỏi giữa trưa không lâu, còn có thời gian nửa ngày, nàng tại nửa ngày thời gian này đi tìm một ít đồ ăn có thể lót dạ. Nhà gỗ của nàng là ở vào gian cuối cùng tây viện, xa hơn phía sau, đó là một mảnh rừng cây hỗn độn, sau đó là một cái tường vây do đá chồng lên cao hai thước, phía ngoài tường rào là một tòa núi nhỏ cỏ dại mọc thành bụi.

  Tôn Nhạc đi vào trong rừng cây nhỏ phía sau nhà gỗ, trong rừng cây cỏ dại rối rắm, phần lớn cỏ cao bằng người, nàng đi thật đúng là từng bước gian nan đi. Sau vài bước đi thật sự không thông, Tôn Nhạc liền đi dạo một lần quanh rừng cây.

  Một lần dạo này, nàng nhìn đến hai ba đống rau sam, rau sam này là một loại thảo dược thanh nóng giải độc, cũng có thể dùng để nấu cơm, Tôn Nhạc trước kia thường nhìn thấy các bạn hàng xóm thường xuyên thu thập nó đem phơi khô, nấu cùng thịt mà ăn.

  Được, hai ba đống rau sam này đủ có để làm rau xanh cho nàng ăn rồi, nhưng là lấy gì thay cơm đây? Tôn Nhạc ngẩng đầu nhìn hướng phía sau tường vây, cũng không biết trên núi phía sau kia có gì không?

  Tôn Nhạc đi đến ven tường vây, sau khi vòng vo chừng trăm thước quanh tường vây, nàng cắn chặt răng, tìm được mấy tảng đá, hao hết sức chín trâu hai hổ đem những tảng đá này chồng lên nhau sau đó đứng lên, Tôn Nhạc đứng ở trên tảng đá, hai tay vừa vặn có thể bấu víu trên tường vây.

  Nàng trèo cây leo tường nguyên bản là không tệ, nhưng là thân thể này quá yếu rồi, cánh tay không có nửa điểm khí lực. Nàng chỉ vịn như vậy, thân mình liền có điểm chịu không nổi may mắn này đó tường vây do đá xếp lên khắp nơi là khe hở, cũng đủ nàng dừng chân.

  Mũi chân dẫm trong khe đá, Tôn Nhạc thở hổn hển bò lên trên tường vây, thấy bốn bề vắng lặng, nàng ngồi ở trên tường vây nghỉ ngơi đủ nửa giờ mới cẩn thận leo xuống phía dưới.

  Ở bên trong núi, đồng dạng là cỏ dại mọc thành bụi, cây cối san sát, hơn nữa không có đường đi.

  Tôn Nhạc mang giầy rơm không quen, có nhiều lần bị gai thứ quấn lại, mất thật lớn khí lực mới kéo đi ra. Sau khi lặp lại như vậy bốn năm lần, giầy rơm cũng có chút hư hỏng.

  Tôn Nhạc nhìn bàn chân trên giầy rơm, cắn chặt răng, tiếp tục hướng trên sườn núi phía trước leo lên.

  Leo lên trên sườn núi, xuyên thấu qua bụi cỏ dại ẩn ẩn có thể nhìn đến một dòng suối nhỏ. Có dòng suối đi qua? Tôn Nhạc hai mắt sáng ngời, trong suối có thể có cá hay không?

  Bất quá nàng mục đích của chuyến này, chủ yếu là tìm được tinh bột, có thể thay thế đồ ăn lương thực chính, dòng suối nhỏ đành phải tạm gác lại ngày sau lại đi thăm dò.

  Tôn Nhạc trong tay lúc này đã cầm một cây thân cây, nàng vừa dùng thân cây vẹt bụi cỏ ra, vừa thử dò xét đi tới.

  Đi như vậy rồi chừng hai giờ sau, nàng một thân quần áo vải bố đã bị gai đâm ra năm sáu cái lỗ nhỏ, đây là thành quả nàng thập phần cẩn thận.

  Lại trèo qua sườn một tòa núi nhỏ, Tôn Nhạc hai mắt bị một lùm dây leo hấp dẫn: Đó là củ từ! Đó là mấy chục cụm củ từ! Trời ạ, rốt cuộc tìm được rồi! Một trận mừng như điên trào ra trong lòng của nàng, Tôn Nhạc khẽ kêu một tiếng, tay chân cùng cử động, vội vàng hướng đám củ từ kia phóng tới.

  Ngay lúc nàng tâm trí toàn bộ đặt trên dây củ từ thì một cái thanh âm non nớt nho nhỏ của thiếu niên truyền đến:

  "Ngươi là ai? Như thế nào chạy đến nơi đây?"
   
 7. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Thiếu niên và lão nhân

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôn Nhạc quay đầu lại.

  Chỉ thấy trên sườn núi nhỏ bên trái, một mười một mười hai tuổi thiếu niên đang đứng, thiếu niên này có điểm gầy yếu, một mắt to đôi đen nhánh như ngọc linh hoạt chuyển động, trên khuôn mặt nhỏ nhắn thanh tú có chút khô vàng của hắn dính đông một khối tây một khối bùn đất.

  Thiếu niên vừa nhìn thấy mặt Tôn Nhạc, miệng đó là một trận cười to, trong tiếng cười, hắn đắc ý nhảy đến trước mặt Tôn Nhạc, dính đầy bùn đất, đã muốn thấy không rõ tướng mạo vốn có. Đá đá người nàng, thiếu niên kêu lên:

  "Ngươi bộ dạng cũng thật giỏi a, ma lem, nhanh chút đứng lên vấn an cho ta!"

  Tôn Nhạc lẳng lặng liếc thiếu niên một cái, chậm rãi đứng dậy. Thiếu niên thấy nàng quả nhiên đứng lên tiếng trả lời, lại đắc ý nhếch miệng cười không ngừng.

  Tôn Nhạc cũng không thèm nhìn tới thiếu niên. Liếc mắt một cái, nàng một lần nữa ngồi xổm người xuống, cầm thân cây trong tay móc bùn đất lên.

  "Di, ngươi đang làm gì ở đây?"

  Thiếu niên thấy nàng không để ý tới mình, đầu tiên là mất hứng dẩu miệng, bất quá hắn đảo mắt liền bị hành vi của Tôn Nhạc hấp dẫn, thân mình vừa chuyển, hắn chạy đến bên cạnh Tôn Nhạc ngồi xổm xuống, giống nàng chuyên tâm nhìn chằm chằm kia gốc củ từ, nhìn nàng từng chút từng chút đào đất ra ngoài.

  Tôn Nhạc như trước không để ý đến hắn, nàng chính là chuyên tâm đào đất. Nàng chưa bao giờ biết, không có Thiết khí (đồ dung bằng kim loại) thì khó đào như vậy, thân cây này chui xuống, chỉ có thể đào ra bùn đất lớn cỡ nửa bàn tay. Lấy cái tốc độ này xem ra, nàng muốn đào ra một cây củ từ, sợ là đào đến ngày mai mới xong đi.

  Nhưng chuyện này cũng là không có cách nào, nàng vừa rồi ở trong Tây viện vòng vo mấy lần, ngay cả cái bóng dáng thiết khí cũng không thấy. Lau một phen mồ hôi, Tôn Nhạc ánh mắt chuyển hướng rừng cây bên cạnh, thầm nghĩ: Nếu có thể tìm được gậy trúc cũng tốt một chút.

  Thiếu niên hai mắt nhanh như chớp chuyển động, hắn nhìn thoáng qua gốc củ từ kia, lại nhìn thoáng qua Tôn Nhạc. Chống lại khuôn mặt nhỏ nhắn Tôn Nhạc dính đầy mồ hôi cùng bùn đất thì hắn lại là một trận cười to, vừa cười, hắn vừa chỉa về phía khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng kêu lên:

  "Oa, ma lem, ngươi thật sự là ma lem!"

  Thanh âm của thiếu niên thật sự cao, dường như cố ý khơi mào lửa giận củaTôn Nhạc.

  Ngay tại lúc tiếng cười của hắn càng lúc càng lớn một cái thanh âm già yếu khàn khàn truyền đến "Nhược nhi đang nói ai nha?"

  Đây là một âm thanh thực già nua thong thả trầm thấp cố sức mà Tôn Nhạc không khỏi thuận thanh quay đầu nhìn lại.

  Chỉ thấy trên sườn núi thiếu niên vừa rồi nhảy ra xuất hiện một lão nhân sáu bảy mươi tuổi hắn lưng còn râu tóc bạc phơ nếp nhăn mọc lan tràn.

  Lão nhân nâng lên mắt đục ngầu đánh giá Tôn Nhạc. Hắn nhìn rất kỹ càng thẳng đến nhìn một hồi lâu hắn mới hướng về phía Tôn Nhạc gật gật đầu. Trên mặt lão nhân lộ ra biểu tình rất không tự nhiên "Tiểu nha đầu đừng lấy làm phiền lòng Nhược nhi hắn chính là nghịch ngợm hắn không có ác ý"

  Tôn Nhạc nhìn đến triền núi kia có chút lo lắng. Lão nhân này già như vậy cũng không biết có thể bình an đi xuống hay không. Không an tâm nàng vội vàng buông nhánh cây một bước dài vọt tới trước mặt lão nhân vươn tay giúp lão nhân. Tại trong ánh mắt kinh ngạc của hắn thấp giọng nói:

  "Lão gia gia vẫn là ta dìu người đi xuống đi."

  Lão nhân ha ha cười đem bên sức nặng đặt ở trên người Tôn Nhạc. Dựa vào nàng chậm rãi trợt xuống triền núi.

  Vừa đi, Tôn Nhạc vừa nói:

  "Lão gia gia, rừng cây này căn bản không có đường, làm sao người đi đến nơi này?"

  "Ai nói không có đường?"

  Thiếu niên xông lên trước chỉ vào bên trái đắc ý nói:

  "Nơi đó rõ ràng còn có một cái sơn đạo, là ta gia gia trước kia đốn củi khai ra, ngươi không biết a?"

  Cho dù là như vậy, lão nhân già như vậy rồi, sợ là đi được cũng rất không dễ dàng. Tôn Nhạc thầm suy nghĩ bất quá việc này cùng nàng không quan hệ, ý nghĩ này chính là qua trong đầu một lần, Tôn Nhạc liền đem nó để qua một bên.

  Giúp đỡ lão nhân đi vào trước bụi củ từ, Tôn Nhạc mới buông tay ra. Lão nhân run rẩy đi đến trước mặt thiếu niên Nhược nhi, ngồi xổm xuống nhìn hai mắt của hắn, hỏi:

  "Nhược nhi, làm sao con không nghe lời của gia gia, tự mình chạy đến đây?"

  Nhược nhi cúi đầu, chân nhỏ vô cùng bẩn chà chà ở trên bùn đất, cũng không nói được một lời.

  Lão nhân thở dài một hơi, vươn tay vuốt đầu Nhược nhi, lắc lắc đầu không truy vấn nữa.

  Hắn quay đầu nhìn về phía Tôn Nhạc, cười nói:

  "Nha đầu, ngươi ở nơi này làm cái gì?"

  Tôn Nhạc đang muốn hướng lão nhân lãnh giáo một vài vấn đề, nghe được hắn chủ động hỏi, vội vàng tôn kính nói:

  "Lão gia gia, ta nghĩ đem loài cây này đào ra ăn, nhưng nhánh cây căn bản không đào được, lão gia gia người có biện pháp tốt sao?"

  Lão nhân nhìn nhìn gốc củ từ, hắn có điểm kinh ngạc nói:

  "Này, cây này có thể ăn?"

  Tôn Nhạc ra sức mà gật đầu, nói:

  "Đúng vậy a, con trước kia đã ăn qua, ăn được."

  Lão nhân nghĩ một lát:

  "Dụng cụ bằng đồng hay sát hẳn là đào tốt, bất quá thứ đó đều trông giữ rất chặt, người như chúng ta vậy là không thể tùy tiện lấy đến dùng."

  Nghe đến đó, Tôn Nhạc trong lòng chợt phát lạnh: Trời ạ, đây là cái địa phương quỷ quái gì? Ngay cả dụng cụ bằng đồng hay sắt đều bị trông giữ thật chặt?

  Lão nhân không có nhận thấy được Tôn Nhạc bất ổn, tiếp tục nói:

  "Gia gia ta ở nhà thật ra có hai thanh cuốc đá, có thể dùng dùng một chút. Chính là quá xa, nha đầu ngươi ngày mai đến đây đi, ngày mai kêu Nhược nhi mang đem cuốc đá tới giúp ngươi đào."

  Lại còn dùng cái cuốc đá? Tôn Nhạc hai mắt trợn trắng.

  Thấy nàng đứng ngốc không nói lời nào, lão nhân tưởng rằng lo lắng nàng trong lòng, đánh giá thân thể gầy yếu không chịu nổi của nàng, lão nhân từ từ thở dài một hơi:

  "Nha đầu không cần phải gấp gáp, ngươi có phải đói bụng rồi hay không? Gia gia nơi này còn có một khối bánh mè đây."

  Dứt lời, hắn vói tay vào lòng, ở trong sờ soạng tìm kiếm.

  Tôn Nhạc lắc lắc đầu, thấp giọng nói:

  "Không phải như thế, lão gia gia, ta hiện tại không đói bụng, ta chỉ là muốn tự mình tìm cách kiếm đồ ăn thôi."

  Động tác lão nhân ngừng lại, hắn nhìn chằm chằm Tôn Nhạc, thẳng đến nhìn chằm chằm một hồi lâu, lão nhân mới giận dữ nói:

  "Ta hiểu được nha đầu, chính là thân thể của ngươi thật sự quá yếu."

  Hắn suy tư một hồi, thân thủ lại đang ờ lòng đào sờ.

  Lão nhân moi moi móc móc nửa ngày, cuối cùng từ trong lòng móc ra một tấm trúc, mắt lão nhân có điểm mờ, hắn đem tấm trúc đưa ra xa xa, đưa xa chừng một cánh tay, hắn mới vừa liếc tấm trúc vừa nói:

  "Nha đầu ngươi biết chữ không? Gia gia nơi này có một cái phương pháp hít thở."

  Phương pháp hít thở? Chẳng lẽ là nói cái loại phương pháp hô hấp có thể tu tiên có thể trở thành đại hiệp?

  Trong khoảng thời gian ngắn, tim Tôn Nhạc bắt đầu thình thịch đập nhanh.

  Bất quá ý nghĩ này của nàng vừa mới hiện lên, lại nghe đến lão nhân tiếp tục nói:

  "Trước kia dã thú hoành hành, khi đó khí cụ bằng đồng sắt đều thực hiếm thấy, người xưa trong tay không có binh khí. Dã thú một là không cần biết là hoa mầu hay dân chúng đều bị tấn công, cuối cùng người xưa liền phát minh phương pháp hít thở này làm cho họ tăng cường thể lực. Lại nói biện pháp này người xưa học, lão nhân ta thời điểm tuổi còn trẻ không tin, năm kia thử luyện luyện, phát hiện cả người đều phấn chấn chút ít ha ha, nha đầu ngươi hảo hảo nghe, gia gia ta đọc cho ngươi nghe nha."

  Tôn Nhạc nghe đến đó, kia tâm tình hưng phấn trào dâng giống như khí cầu "Bá" một tiếng liền vỡ tan!
   
 8. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Biết chữ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lão nhân vừa niệm niệm, nàng liền thấy quen thuộc, đến khi lão nhân đứt quãng đem hai ba mươi chữ kia niệm xong thì Tôn Nhạc đã hoàn toàn chán nản: Biện pháp này nàng rất quen thuộc! Lão nhân chỉ nói một lần, thân thể của hắn liền nói cho nàng biết, phương pháp hô hấp này kiếp trước của nàng đã sớm thuần thục!

  Lão nhân không để ý Tôn Nhạc hoàn toàn mất đi hứng thú, cứ thế đem hai ba mươi chữ kia lập lại ba lần, lúc này mới cẩn thân đem tấm trúc một lần nữa thu vào trong lòng.

  Tôn Nhạc thấy lão nhân rốt cục ngừng lời, vội vàng tiền bước, đưa tay níu lấy tay áo lão nhân, lúng ta lúng túng, chờ mong hỏi:

  "Lão gia gia, người mới vừa nói chuyện của người đời trước, con còn muốn nghe."

  Con ngươi nàng đảo một vòng, nghĩ nghĩ còn nói thêm:

  "Lão gia gia, ngươi nói trước chuyện xưa của đương kim thiên tử đi."

  Nàng liếc Nhược nhi một cái, thấy thiếu niên cũng là hai mắt sáng trong suốt nhìn lão nhân, liền nói thêm:

  "Người xem, Nhược nhi cũng muốn nghe mà."

  Lão nhân nhìn Tôn Nhạc một cái, chậm rãi ngồi xuống một cái tảng đất bên cạnh bắt đầu nói.

  Theo trong miệng của hắn, Tôn Nhạc phát hiện thế giới này cũng không phải bất kỳ một cái nào triều đại trong lịch sử nào mà nàng biết. Thiên tử nơi này họ Chu, đến nay đã kéo dài hai mươi ba triều đại năm trăm năm rồi. Dưới sự trị vì của Chu thiên tử, còn có mười mấy cái quốc gia chư hầu, quốc đô chư hầu này là do Chu thiên tử phân phong, cho tới bây giờ đã có xu thế vĩ đại bất điếu (đuôi to khó vẫy).

  Về phần địa phương hiện tại nàng đang ở gọi là Tề, Tề hầu vốn là Tề chư hầu Vương, Tề hầu có mười ba nhi tử, trong đó Tề hầu thích nhất là con lớn, con thứ ba.

  Mà Cơ phủ nàng gả vào lại là thuộc hạ Tề hầu một trong hai mươi mấy thành chủ. Cơ thành chủ có tám con, ngũ công tử là một trong hai nhi tử hắn sủng ái nhất.

  Tôn Nhạc cố tình đinh hỏi nhiều một ít chuyện về ngũ công tử, lão nhân lại luôn một câu nói qua, sau khi nàng hỏi ba lượt không có đạt được cũng đành phải buông tha cho.

  Nàng cũng muốn biết một ít chuyện về chính thân thể này, nhưng mà lão nhân trước kia cũng không nhận ra nàng, nàng muốn hỏi cũng không hỏi được, hơn nữa, vì không cho đển người ta sinh nghi, việc này cũng chỉ có thể âm thầm tìm hiểu, dù sao cũng còn nhiều thời gian.

  Lão nhân bản nhân tên là phù lão, là trưởng giả nổi tiếng trong thôn phụ cận, nguyên nhân bởi vì hắn biết chữ.

  Vừa nhắc tới chuyện xưa Phù lão bắt đầu liền thao thao bất tuyệt không kết thúc. Sau đó Tôn Nhạc vừa nghe vừa đào củ từ lên. Sau nghe phù lão nói đến cuốc đá nàng tại trên sườn núi mà bọn họ đến đã phát hiện một mảnh đao đá. Cầm Đao đá đào đất hiệu quả quả nhiên tốt hơn nhiều.

  Chờ đến lúc mặt trời muốn xuống núi, Tôn Nhạc đã đào ra một lùm củ từ. Những củ từ này tổng cộng ước chừng chừng đến mười củ thô to mầu mỡ Tôn Nhạc chỉ là nhìn liền có chút chảy nước miếng.

  Thấy một già một trẻ đều không có ý tứ muốn đi Tôn Nhạc cũng có một ít chi tiết muốn hỏi rõ ràng một chút liền tại gần đó nhặt được một ít củi khô chồng lại. Mượn đá lửa của Phù gia đót lửa, đem củ từ đến trong một cái ao nhỏ ở phụ cận rửa sạch liền ném đến trong bụi lửa đỏ trung nướng.

  Nhược nhi từ sau khi Phù lão xuất hiện rõ ràng biết điều rất nhiều tuy rằng mỗi lần thừa dịp Phù lão không chú ý hắn tổng yếu đưa chân lại hướng Tôn Nhạc đá một cước hoặc lén lút nhéo một phen.

  Đối với loại biểu hiện tức giận kiểu trẻ con tử này của Nhược Nhi Tôn Nhạc tất nhiên là sẽ không so đo. Nhược nhi đánh nhẹ gõ nhẹ trúng nàng nhiều lần lại luôn không được đáp lại liền có điểm mất mặt.

  Sau khi nướng củ từ Tôn Nhạc hướng phù lão muốn mượn tấm trúc kia. Thể chử trên tấm trúc là thể chữ lệ (một thể chữ đời Tống), loại thể chữ lệ này nàng thật ra nhận biết một ít ngay cả đoán mò cũng có thể đem toàn bộ chữ trên tấm trúc nhận ra.

  Tuy rằng như thế, vì sinh tồn ở trên đời này có nhiềuthêm một ít tiền vốn, Tôn Nhạc lại muốn cầu phù lão dạy nàng biết chữ. Lão nhân vốn là đối với khi Nhược nhi học chữ biểu lộ thái đọ chần chừ thực lo lắng, gặp Tôn Nhạc có yêu cầu này, lập tức đầy miệng đáp ứng: Thời điểm tiểu hài tử có bạn, luôn học đặc biệt chăm chú chút.

  Tôn Nhạc có trí nhớ của kiếp trước, hoc chữ rất nhanh. Hai ba mươi chữ trên tấm trúc kia, Phù lão chỉ đọc một lần liền đủ rồi:

  "Thiên phú."

  Như vậy, làm cho lão nhân liên tục cảm khái. Tôn Nhạc bởi vì không biết lần sau có còn cơ hội gặp được Phù lão này hay không, ở trước mặt của hắn lãnh giáo, liền cầu hắn đem những chuyện vừa rồi kể cho nàng dùng chữ viết ghi chép lại, lại niệm hai lần cho nàng nghe.

  Phù lão đối với đệ tử thông minh như vậy, day dỗ cũng là rất có cảm giác thành tựu. Hắn liền dùng nhánh cây, ở trên bùn đất viết lên mấy trăm chữ, sau đó từng lần một đọc cho Tôn Nhạc nghe. Nhược nhi lúc này đã hoàn toàn chen miệng vào không lọt, hắn đứng ở một bên dẩu môi, vẻ mặt quật cường theo sát Tôn Nhạc nhớ kỹ chữ, một bộ dạng không chịu nhận thua.

  Thời gian qua nhanh, còn chưa tới một giờ, Tôn Nhạc liền đem kia mấy trăm chữ thuộc nằm lòng. Ngay tại lúc Phù lão liên tục cảm thán thiên tài của nàng thì củ từ nướng chín rồi, một cỗ mùi thơm ngát xông vào mũi.

  Tôn Nhạc nhìn đến một già một trẻ đều chuyển đầu liếc về phía đống lửa, liền dùng nhánh cây đem mấy cây củ từ kia đào ra, bắt bọn nó đặt ở trên lá cây bên cạnh cho nguội một hồi, Tôn Nhạc vươn tay cầm lấy một cây, lột vỏ ra, lộ ra bên trong củ từ trắng noãn, sau đó cung kính đem nó đặt ở trước mặt Phù lão:

  "Phù lão, mời ngài dùng đi, bất quá ở đây không có muối, hương vị chỉ là thông thường."

  Phù lão đã sớm đã đợi không kịp, hắn một tay tiếp nhận cắn một cái rất lớn, vừa lang thôn hổ yết vừa hàm hồ nói:

  "Có ăn là được rồi, muốn muối cũng khó."

  Tôn Nhạc lại lấy một cái đưa cho Nhược nhi, cuối cùng mới đến phiên nàng nàng hiện tại thật sự là đói bụng, giữa trưa uống một chút cháo loãng thật sự quá ít, lại giằng co như vậy nửa ngày, hiện tại ăn thịt củ từ không có muối này, nàng liền cảm thấy miệng đầy mùi thơm.

  Tôn Nhạc đào một cây củ từ này chừng ba bốn cân, ba người ngươi một củ ta một củ một hồi liền giải quyết, sau khi ăn hết tất cả, Phù lão vẫn còn tiếc nuối thở dài:

  "Chúng thật là thứ tốt, vừa vào bụng cả người đều thư thái."

  Đương nhiên là thứ tốt rồi, thân mình củ từ đó là một thuốc Đông y đại bổ khí lực, huống chi bọn họ ăn trúng một cây này vừa nhìn cũng biết là đã có vài năm.

  Nhược nhi vừa gặm nửa củ từ cuối cùng trong tay, vừa nhìn chằm chằm Tôn Nhạc, thấy nàng đi đến bên cạnh giật một ít dây leo bện lại, hắn không khỏi tò mò hỏi:

  "Nha đầu xấu xí, ngươi đây là muốn làm cái gì nha?"

  Tôn Nhạc ăn một bữa ăn no, tâm tình thật tốt, lập tức hướng về phía hắn chớp mắt vài cái, làm một cái mặt quỷ rồi nói ra:

  "Bí mật!"

  Thanh âm của nàng rơi xuống, Nhược nhi lập tức nhăn mặt, buồn buồn nói:

  "Ngươi không nói thì thôi!"

  Miệng nói quên đi, ánh mắt của hắn lại luôn luôn hướng Tôn Nhạc liếc nhìn, hiển nhiên vẫn là tò mò.

  Phù lão nhìn thấy tình hình hai đứa nhỏ này không khỏi ha ha cười, hắn chậm rãi đứng dậy, nắm tay Nhược nhi nói:

  "Thời gian không còn sớm, nhược nhi chúng ta đi thôi."

  Thấy Nhược nhi còn tò mò nhìn Tôn Nhạc bện dây, Phù lão cười nói:

  "Nhược nhi, ngươi có thể ngày mai lại đến a, tiểu tỷ tỷ ngày mai nhất định còn có thể ở chỗ này."

  Tuy rằng theo bề ngoài mà xem, Nhược nhi cùng Tôn Nhạc tuổi không sai biệt lắm, bất quá ánh mắt lại không lừa được người, tự nhiên là thế, hai người đều cảm thấy Tôn Nhạc hẳn là tỷ tỷ.

  Nhìn đến Phù lão phải đi, Tôn Nhạc vội vàng đứng dậy, cung kính nói:

  "Ta tới dìu ngài đi."

  Dứt lời liền tiến lên.

  Phù lão khoát khoát tay, cười nói:

  "Ha ha, lão phu hiện tại ăn no, cũng có khí lực rồi, yên tâm đi tiểu nha đầu."

  Nhược nhi bị Phù lão kéo đi rồi bốn năm bước, bỗng nhiên xoay đầu lại hướng Tôn Nhạc kêu lên:

  "Uy, nha đầu xấu xí, ta ngày mai lại tới tìm ngươi chơi nha."

  Hắn không đợi Tôn Nhạc trả lời, liền kéo tay ông lão sôi nổi đi về phía trên sườn núi.

  Nhìn thân ảnh bọn họ rời đi, Tôn Nhạc bỗng nhiên nhớ lại một chuyện: Đã vô thanh vô tức rời đi nửa ngày, có thể chọc đến phiền toái hay không?
   
 9. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Luyện công

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôn Nhạc tại trên núi ngẩn ngơ cả nửa ngày, chính là vì đói bụng hiện tại bụng lấp đầy rồi, nàng lại không khỏi có chút lo lắng những người nhằm vào nàng cố ý bươi móc sai phạm.

  Vừa vội vàng đi về, Tôn Nhạc vừa thầm nghĩ: Theo lời Phù lão có thể biết được, người bình thường ở phía ngoài không có cơm ăn, không áo quần mặc, nếu không phải vậy, ta thật muốn lúc này rời đi thôi.

  Vừa nghĩ tới rời đi, Tôn Nhạc trước mắt không khỏi nhoáng một cái, gương mặt tuấn mỹ mà lạnh lùng của Cơ Ngũ công tử kia liền xuất hiện ở trong đầu của nàng. Dùng sức lắc đầu, Tôn Nhạc đem gương mặt kia, thẫn thờ cùng chua sót theo đó mà đến một bả chém ra khỏi óc.

  Đi vào tường chỗ vây, rất đơn giản liền tìm hai khối tảng đá lớn xếp chồng lên, Tôn Nhạc vừa ăn củ từ no, khí lực lớn thêm không ít, tường vây cao hai mét kia nàng đạp vài cái, liền trở mình đu qua.

  Tôn Nhạc vừa tiến vào trong sân cơ phủ, liền vểnh tai nghe ngóng một hồi may mắn, vẫn thực im ắng, chỉ có cách đó không xa có tiếng nói truyền đến.

  Nàng lui bước đến mặt sau nhà gỗ của mình, lại vểnh tai nghe nghe, sau khi xác định không có ai, nàng khẽ thở ra một hơi, rón ra rón rén đi hướng phía trước nhà gỗ.

  Nhà gỗ vẫn là như cũ, bên trong trống rỗng, bên ngoài lạnh hiu quạnh, căn bản cũng không có người đến qua Tôn Nhạc hoàn toàn yên lòng.

  Hiện tại đúng là mặt trời lặn về hướng tây, thời điểm Vãn Hà Mãn Thiên (Ánh nắng chiều đầy trời), bầu trời nơi này đặc biệt bao la trong suốt, cũng đặc biệt cao rộng, Tôn Nhạc này vừa thả lỏng tâm, liền nằm ở ghế trên thở dốc.

  Nàng tuy rằng đi xa như vậy, nhưng này thân thể căn bản thật sự quá yếu nhược rồi, ngồi một hồi lâu tim đập còn bang bang nhảy loạn, tay chân cũng có chút như nhũn ra.

  Tôn Nhạc nhìn nhìn tay chân nho nhỏ chính mình, thầm suy nghĩ: Ta đây một bộ dạng bệnh lao quỷ, cũng không biết làm như thế nào giúp hắn? Thân thể này tốt chính là căn bản, không được, ta phải gấp rút rèn luyện một chút.

  Nghĩ là làm, nàng lập tức chạy đến trên giường đất bên sườn phòng kia, hai chân co lại, hai tay hợp trước ngực, dựa theo lời Phù lão vừa rồi, tập luyện phương pháp hít thở mà nàng đã sớm tuộc trôi chảy kia.

  Thẳng qua nửa giờ Tôn Nhạc mới mở mắt ra thả người nhảy xuống giường. Tôn Nhạc xoa tọa đã hai chân tê rần nói thầm "Căn bản cũng không có cảm giác gì. Ai, ta cũng quá gấp gáp rồi phương pháp hít thở giống như vậy chính là dựa vào thâm niên tu luyện kiên trì. Ta đây tập một chút sao có thể có hiệu quả được?"

  Nghĩ đến đây, nàng lại nhảy lên giường lại khoanh chân hít thở lần này kiên trì bốn mươi năm mươi phút. Khi nàng lại mở mắt ra thì bên ngoài đã chỉ có ánh sáng mênh mông.

  Ngồi ở trên bàn gì cũng nghĩ như vậy mà hô hấp thật sự có điểm không thú vị. Tôn Nhạc lắc lắc tay chân chậm rãi đi ra cửa phòng cảnh vật.

  Trên bầu trời một vòng trăng tròn thản nhiên đậu trên ngọn cây. Một trận thanh âm cười hì hì càng ngày càng gần, trong tiếng cười hì hì còn có mười mấy đuốc xem ra cái này là các tỷ tỷ đều hồi phủ.

  Tôn Nhạc vừa nghĩ tới các tỷ tỷ kia không khỏi đánh một cái rùng mình nàng vội vàng chạy về trong phòng.

  Mấy gian phòng chỉ có gian phòng ngủ kia cửa sổ quá nhiều hơn nữa đối diện hướng Đông ánh sáng trăng tròn mặc dù đạm bạc nhưng vẫn rõ ràng xuyên thấu vào trong phòng.

  Sau khi Tôn Nhạc trong phòng đi vài bước, lại vì thân thể chính mình này mà phát sầu đến nàng bỗng nhiên thầm nghĩ: Ta có thể chạy bộ a, đúng rồi, ta còn có thể đánh Thái Cực quyền, những cái này đều là biện pháp rèn luyện thân thể rất tốt. Về phần phương pháp hít thở kia, về sau ta mỗi ngày trước khi đi ngủ luyện tập một hai giờ mới là được.

  Nàng nghĩ đến đây, trong lòng tức thì buông lỏng, thân mình vừa động, liền ở trong phòng chạy bước nhỏ.

  Một vòng, hai vòng, ba vòng, bốn vòng mười vòng.

  Phòng rất nhỏ, chạy mười vòng cũng bất quá trôi qua một lúc, mới một lúc như vậy, mà thân thể này của Tôn Nhạc bắt đầu hai chân mệt mỏi.

  Nàng cắn chặt răng, đứng ở tại chỗ chậm rãi đánh Thái Cực quyền.

  Hai mươi tư thức Thái Cực quyền, Tôn Nhạc đời trước là thường xuyên luyện tập vận động chậm rì rì này, đánh lên không mất sức, sau khi đánh xong lại có thể làm cho người ta ra một thân mồ hồi, rất là thích hợp với thân thể nàng hiện tại sử dụng.

  Cứ như vậy, nàng vẫn đem hai mươi tư thức lăn qua lộn lại luyện ba lần, trăng tròn trên bầu trời đã càng ngày càng sáng ngời, mà phía trước nhà gỗ của nàng cái thanh âm ồn ào náo động kia không ngừng truyền đến.

  Thanh âm cười hì hì này, không ngừng mà bay tới Tôn Nhạc trong tai, khiến nàng nhịn không được lắng nghe, nhịn không được thẫn thờ trong lòng.

  Tôn Nhạc nặng nề mà lắc đầu, đem suy nghĩ lung tung trồi lên trong đầu mình bỏ ra, một lần nữa lại đánh Thái Cực quyền.

  Khi nàng đánh lần tới thứ bảy thì cả người lại bắt đầu hư thoát rồi (hạ đường huyết do mất máu, mất nước), nàng hoa mắt, trên trán mồ hôi rơi như mưa, tay chân cũng là mềm nhũn đến nỗi hận không thể ngồi ngay đó.

  Tôn Nhạc cắn chặt răng, thầm suy nghĩ: Không được, ta không thể để thân thể này đến chi phối ta nhất định phải bắt nó rèn luyện lại.

  Tuy là nghĩ như vậy, nàng vẫn ngồi ở trên giường nghỉ ngơi một hồi.

  Qua chừng nửa giờ, cảm giác được tay chân lại có một chút khí lực, Tôn Nhạc lại đánh Thái Cực quyền. Thái Cực quyền không giống phương pháp hít thở buồn tẻ như vậy, cũng không giống chạy bộ dễ dàng mệt mỏi, nàng chuẩn bị toàn tâm toàn ý dùng nó rèn luyện thân thể.

  Sau khi lại luyện ba lần, Tôn Nhạc thầm suy nghĩ: Ta nhớ được trước kia xem tạp thư thì trên đề đó cập tới ở thời điểm rất mệt mỏi có thể hít thở, ta liền làm như vậy ngay.

  Vừa nghĩ như vậy, một cái ý niệm trồi lên trong đầu của nàng: Nếu như vậy, vậy tại sao ta không ở thời điểm đánh Thái Cực quyền kết hợp với phương pháp hít thở kia?

  Ý nghĩ này vừa trồi ra, tâm Tôn Nhạc liền hưng phấn lên.

  Lập tức, nàng thu quyền một lần nữa lên thế, sau đó khi duỗi cánh tay thì thở ra một hơi thật dài, một hít một thở.

  Thái Cực quyền hợp với phương pháp hít thở, việc này nghe qua thì đơn giản, nhưng khi làm cũng không dễ dàng. Nàng khi thì không phải quên hô hấp chính là quên động tác cũng có một ít thời gian nàng duỗi mạnh tay rồi hít thở, ngực sẽ xuất hiện cảm giác nghẹn lại.

  Bất quá Tôn Nhạc hiện đang đang cảm giác nhàm chán cực độ, ước gì có một chút sự tình có thể giết thời gian, nên nàng còn thật sự thực chăm chú nghiên cứu.

  May mắn bất kể là Thái Cực quyền, vẫn là phương pháp hô hấp này, tính chất đều thập phần ôn hòa, Tôn Nhạc sau khi lặp lại đánh chừng mười lần, cũng dần dần hiểu ra phương pháp.

  Một cửa này vừa tìm được, Tôn Nhạc nhất thời rất là vui mừng. Lúc nàng càng đem Thái Cực quyền hai mươi tư thức luyện năm lần thì đã biết làm như thế nào mình mới thoải mái nhất.

  Loại cảm giác này chứng thật là thoải mái, khi hô hấp kết hợp cùng ta quyền thì cả người nàng đều có một loại cảm giác nhẹ nhàng phiêu phiêu, thoải mái mà tự tại. Vốn luyện lâu như vậy, thân thể đã sớm mỏi mệt không chịu nổi cũng ở trong loại cảm giác thoải mái này, mà chậm rãi khôi phục.

  Cư nhiên có thể không cần nghỉ ngơi thể lực cũng có thể khôi phục?

  Tôn Nhạc trong lòng mừng rỡ quá đỗi.

  Lập tức, dựa vào ánh trăng sáng bên ngoài, nàng một lần lại một lần luyện tập, tiếng hít thở lẳng lặng đều đều vang lên trong bóng tối yên tĩnh.

  Tôn Nhạc vẫn luyện tập, vẫn luyện tập, thẳng đến ánh trăng lên chính giữa bầu trời, tiếng người nói tiếng chó sủa khắp nơi dần dần dừng lại, thẳng đến khắp nơi đều yên lặng, nàng còn không có dừng lại.

  Loại cảm giác thoải mái này thật sự quá mỹ diệu, Tôn Nhạc thật sự có điểm luyến tiếc dừng lại động tác.

  Lúc này đây, Tôn Nhạc vẫn kiên trì đến nửa đêm, bụng bắt đầu ùng ục kêu to mới dừng lại động tác, ở trong giếng múc một chút nước giếng qua loa tắm rửa, bò lên trên giường ngủ.

  Ngày hôm sau trời còn mờ tối Tôn Nhạc liền rời khỏi giường, nàng còn nhớ kỹ cảm giác tuyệt vời khi luyện Thái Cực quyền kia. Rửa mặt chải đầu qua loa, nàng liền ở bãi đất bên ngoài phòng gỗ rèn luyện đứng tiếp.

  Sáng sớm trời đất một mảnh trong suốt, Tôn Nhạc mỗi khi hít lên một hơi, đều cảm giác được không khí là trong lành tươi mát như thế, khi hít khí ở bên trong hơi thở tuần hoàn, nàng có một loại cảm giác chính mình đang đem trọc vật (vật dơ bẩn) trong cơ thể dần dần bài xuất ra.
   
 10. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Nhược nhi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thẳng luyện đến mặt trời mọc lên ở đằng đông, tất cả mọi người rời khỏi giường, Tôn Nhạc mới thu hồi quyền lần này nàng ước chừng luyện hết ba giờ, cùng tối hôm qua giống nhau, thân thể của nàng một chút cũng không có cảm giác uể oải, chỉ có bụng đói khó nhịn.

  Nàng vốn định lập tức tới ngay rừng cây trên núi đi lại lấy chút củ từ để ăn, bất quá chỉ trong chớp mắt, hay là xác định trước có thể có người chú ý tới mình hay không rồi nói sau liền cắn chặt răng chịu đựng đói khát, đến bãi đất nhổ cỏ.

  Gian phòng gỗ nhỏ này của nàng tuy rằng xa xôi, bất quá các nữ nhân ở trong viện vốn nhàn rỗi vô sự. Trong hai giờ Tôn Nhạc nhổ cỏ này, thường thường có nữ nhân miệng bôi son đỏ bừng đi qua. Những nữ nhân này đối với gương mặt xấu xí của Tôn nhạc thì đều là một trận cười nhạo.

  Thẳng nhẫn nhịn đến chừng mười giờ sáng, Tôn Nhạc cảm giác được chính mình đói bụng đến ngực đằng trước dán đằng sau rồi, liền thừa dịp không có người chú ý liền hướng hậu viện chuồn đi.

  Tôn Nhạc ôm dạ dày quặn đau, theo con đường quen thuộc đi tới trên núi. Khi nàng nhanh đến trong bụi củ từ thì vừa hay nhìn thấy bóng lưng lẻ loi của một tiểu hài tử.

  Chính là nhược nhi!

  Tiểu nam hài ngồi xổm trong bụi củ từ, kéo kéo đám day leo, thân ảnh gầy yếu kia từ phía sau lưng thoạt nhìn thật là có vài phần đáng thương.

  Tôn Nhạc trong lúc vô tình thả chậm cước bộ.

  Nàng lén lút đi đến phía sau Nhược nhi, theo phía bên cạnh nghiêng đầu hướng hắn xem xét.

  Nhược nhi quệt mồm, lông mi thật dài chớp, cái mũi nhỏ kia vo thành một nắm, góc trên bên phải cái miệng nhỏ nhắn lại dính một nắm bùn. Không đúng, không chỉ là trên cái miệng nhỏ nhắn dính bùn, trên mặt của hắn đông một khối tây một khối cũng dính đầy bùn đất. Bộ dạng hợp với mắt to đen bóng chớp của hắn, lại có vài phần đáng yêu.

  Vẫn là một cái đứa nhỏ đi.

  Tôn Nhạc trong lòng mềm nhũn, nàng thả chậm cước bộ đi thẳng đến phía sau Nhược nhi. Ngay lúc đó đột nhiên nàng duỗi tay nhỏ bé ra gắt gao bịt mắt tiểu nam hài.

  Ngay lúc tiểu nam hài sợ tới mức không nhúc nhích toàn thân căng thẳng thì Tôn Nhạc cất tiếng kêu lên:

  "Đoán một cái xem ta là ai?"

  Thanh âm nàng vừa truyền ra tiểu nam hài rõ ràng thở dài nhẹ nhõm một hơi, hắn thở ra vươn tay đem hai tay Tôn Nhạc kéo xuống. Trong thanh âm trẻ con dẫn theo hai phần tức giận "Ma lem ngươi hù đến ta!"

  Hắn một tiếng này gầm lên cũng có vài phần uy thế làm cho Tôn Nhạc giật nảy người bất tri bất giác hai tay nàng đã muốn buông lỏng ra.

  Nhược nhi chuyển thân quay đầu nhìn chằm chằm Tôn Nhạc. Ánh mắt hắn trừng thật sự lớn trên mặt nộ khí đằng đằng Tôn Nhạc đầu tiên là cả kinh tiếp theo lại thiếu chút nữa cười ra tiếng. Nguyên lai tiểu tử trên chóp mũi kia dính một chút bùn đất. Giọt bùn đất nhỏ kia theo hắn biểu tình muốn rớt không được mà lại đong đưa.

  Nhược nhi nhìn thấy Tôn Nhạc lại còn đang cười cơn tức lập tức càng lớn hơn. Hắn dùng sức trừng mắt cố gắng làm cho biểu tình mình thoạt nhìn đáng sợ hơn nhưng mà biểu tình như vậy kết hợp với chấm bùn làm sao còn có nửa phần uy thế?

  Tôn Nhạc nín cười, nhịn không được vươn tay phải hướng khuôn mặt nhỏ nhắn của hắn. Nhược nhi đầu co rụt lại tránh Tôn Nhạc. Tay trái vươn theo, hai tay đồng thời ấn lên bờ vai của hắn đem hắn ổn định ngay tại chỗ, Nhược nhi cố gắng trừng to mắt, kêu lên:

  "Ngươi muốn làm gì?"

  Tiếng kêu của hắn vừa mới truyền ra, thanh âm tràn đầy tức giận, tay phải Tôn Nhạc đã sờ lên khuôn mặt nhỏ của hắn.

  Vươn ngón trỏ lau đi bùn đất trên chóp mũi hắn, Tôn Nhạc một tay, dùng bàn tay sờ gò má trái của hắn, đem bùn đất gần chỗ vành tai cẩn thận lau đi.

  Tôn Nhạc động tác ôn nhu mà cẩn thận, biểu lộ trong lúc nhìn về phía nhược nhi cũng thản nhiên mà mỉm cười, vẻ mặt như thế, động tác như vậy, nhược nhi cả đời này làm sao gặp qua? Trong khoảng thời gian ngắn, hắn cảm giác nha đầu xấu xí trước mắt đột nhiên biến thành mẫu thân trong trí nhớ, tỷ tỷ trong tưởng tượng, tự nhiên như thế mà làm ấm lòng người.

  Bất tri bất giác, Nhược nhi ngây ngốc.

  Tôn Nhạc cẩn thận lấy tay giúp hắn lau bùn đất trên mặt, sau khi lau, tay nàng đã muốn bẩn, Tôn Nhạc liền đem tay áo xả ra, lại giúp đem Nhược nhi toàn bộ bùn đất còn lại trên mặt lau đi.

  Chỉ chốc lát Tôn Nhạc buông tay ra, chăm chú nhìn mặt Nhược nhi cười nói:

  "Tốt lắm, cuối cùng sạch sẽ."

  Mới nói được tới đây, bụng của nàng ùng ục kêu lên. Tiếng kêu này làm ặt Tôn Nhạc đỏ hồng, nàng hướng Nhược nhi đang nhìn mình bằng nửa con mắt cười nói:

  "Ta đói bụng rồi, ngươi có đói bụng hay không? Chúng ta đi lấy củ từ ăn đi."

  Tôn Nhạc xoay người, cầm lấy cái cuốc đá để ở chỗ này ngày hôm qua, lại dùng sức moi bùn đất lên.

  Tôn Nhạc trước hết chém tới dây củ từ, nàng vừa lau mồ hôi như mưa mà chặt, vừa hướng về phía Nhược nhi nói:

  "Nhược nhi, lát nữa chúng ta đi đánh cá đi."

  "Đánh cá?"

  Trong đôi mắt to Nhược nhi quang mang chớp động, hắn tò mò hỏi:

  "Cái gì gọi là đánh cá?"

  Tôn Nhạc cười hắc hắc:

  "Ngươi ở lại sẽ biết di, ngươi còn đứng ở đó làm gì? Theo ta cùng bới bùn ra a, bụng của ta đói đến phải phát đau rồi."

  "Nha."

  Nhược nhi lên tiếng, chạy đến trước củ từ bên cạnh ngồi xổm xuống, cầm lấy một đoạn dây leo liền giật lên nào biết rằng hắn dùng lực quá lớn, theo một tiếng "phựt-" dây đứt, Nhược nhi thu thế không được, cả người té nhào ra đất.

  Đến khi Nhược nhi đứng dậy thì trên khuôn mặt nhỏ vừa lau khô sạch sẽ lại là dính đầy bùn đất. Hắn ngốc vù vù nhìn Tôn Nhạc, môi mím thành một đường, khuôn mặt nhỏ nhắn tức giận đến đỏ bừng, như vậy thật đúng là quật cường đáng yêu.

  Tôn Nhạc mạnh mẽ cố nén cười, nàng nhanh chóng quay đầu, sợ mình cười một cái ra tiếng lại sẽ chọc giận con hổ nhỏ dễ giận này.

  Nhược nhi vừa nhìn thấy bộ dáng Tôn Nhạc, liền biết nàng lại đang cười rồi, khuôn mặt nhỏ nhắn của hắn trướng đến đỏ bừng, ngửa cổ, âm thanh hắn the thé tức giận kêu lên:

  "Ngươi cười cái gì? Không cho cười!"

  Tôn Nhạc nuốt vào ý cười, nàng phụng phịu quay đầu nhìn về phía Nhược nhi, nghiêm túc gật đầu đáp:

  "Hảo, ta không cười!"

  Nhưng nàng cái dạng này, so với cười càng làm cho Nhược nhi để ý. Nhược nhi bẹt miệng, oán hận trừng mắt nhìn nàng một cái, bỗng nhiên thân mình chuyển hướng trên sườn núi phóng đi.

  Nhìn thân ảnh hắn giống như con thỏ, Tôn Nhạc nhịn cười lắc lắc đầu, quay đầu nhìn dây bị xé đứt kia, nàng bỗng nhiên có một chút nghi hoặc: Nhược nhi này cũng là đứa nhỏ nhà nghèo, như thế nào một bộ dạng chưa từng trải qua việc nhà nông ơ? Hơn nữa tay hắn tuy rằng nhỏ gầy, lại trắng nõn không có vết chai, chẳng lẽ Phù lão cho tới bây giờ cũng không để cho hắn làm việc gì sao?
   
 11. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Ở chung

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nàng vừa nghĩ, vừa ngồi xổm xuống đào củ từ lên.

  Khi nàng đào củ từ ngày hôm qua đã đem bùn đất xung quanh làm tơi xốp không ít, lúc này đây đào liền dễ dàng hơn, chưa tới nửa giờ, một lùm củ từ đều bị nàng đào ra.

  Nhìn củ từ bị xé đứt chảy ra chất lỏng trắng noãn, Tôn Nhạc nuốt từng ngụm nước miếng, nàng thật sự đói bụng, thực hận có thể rửa cũng không rửa đem nó nuốt sống vào bụng.

  Tôn Nhạc chạy đến hơn hai trăm thước có một ao nước nhỏ, đem mấy cây củ từ cẩn thận gột rửa.

  Khi nàng đem củ từ trực tiếp mà cắn thì phía sau truyền đến tiếng bước chân.

  Tôn Nhạc cũng không quay đầu lại liền cười nói:

  "Đến đây a, nhanh ăn đi ta ăn hai bữa cơm đều không có ăn muối rồi, trong miệng thật là lạt."

  Đi tới đúng là Nhược nhi, hắn cẩn thận liếc nhìn Tôn Nhạc, thấy nàng biểu tình tự nhiên, tựa hồ tuyệt không để ý trong lòng không khỏi vừa thở dài nhẹ nhõm một hơi, vừa cảm thấy bất mãn một chút.

  Nhược nhi bất mãn hừ nhẹ một tiếng, đi đến trước mặt nàng nhặt củ từ lên gặm.

  Sau khi gặm một hồi, Nhược nhi nghiêng đầu sang chỗ khác cũng không thèm nhìn tới Tôn Nhạc một cái, lập tức lầm bầm lầu bầu nói:

  "Nói đi đánh cá, cũng không biết có đi hay không đây."

  Tôn Nhạc nghiêng đầu nhìn hắn, vừa vặn Nhược nhi cũng lén lút quay đầu nhìn nàng, bốn mắt nhìn nhau, Nhược nhi nhanh chóng xoay đầu đi, nghiêng đầu đi thì thôi, hắn từ lỗ mũi mà nặng nề "Hừ" một tiếng.

  Tôn Nhạc vừa thấy biểu tình không được tự nhiên này của hắn, không khỏi buồn cười. Nàng bất kể là kiếp trước hay là kiếp này, vẫn luôn là cô độc một người, Nhược nhi như thế này, lại luôn làm nàng cảm thấy thân thiết, nó nàng nghĩ đến, nếu như mình có một đệ đệ, nhất định chính là kiểu giống như Nhược nhi vậy.

  Hôm nay một lùm củ từ này hai người chỉ ăn không đến một phần ba liền no rồi. Kỳ thật cũng không phải no rồi chủ yếu vẫn là hương vị rất nhạt rất chát làm cho người ta không muốn ăn.

  Tôn Nhạc đem củ từ gom lại một chỗ cất xong cầm lấy lưới cá dùng dây leo làm thành ngày hôm qua đi vào ao nước.

  Nhược nhi vọt lao ra vài bước nhảy đến phía sau nàng. Hắn duỗi tay phải ra liền cướp được lưới cá trong tay nàng. Nhìn lưới cá đầy lỗ nhỏ trong tay hắn tò mò lật qua lộn lại. Nhìn nhìn một hồi, hắn tự tay thả vào trong dòng nước. "Ào ào" tiếng nước chảy qua Nhược nhi không hiểu hỏi:

  "Cái này dùng thế nào?"

  Tôn Nhạc cười hắc hắc có chút ngượng ngùng nói:

  "Cái này rất dễ hư dùng cẩn thận một chút mới tốt."

  Nàng tiếp nhận lưới cá trong tay Nhược nhi đi đến chỗ hạ lưu dòng nước đem lưới cá ném vào ao nước, vừa ném xuống nàng nghiêng về một bên lui lại kéo lưới lên

  Nhược nhi vẫn theo sát ở phía sau nàng nhìn nàng một lần lại một lần đem lưới cá kéo ra. Đem bèo cùng bùn đất trong lưới ném ra ngoài rồi lại cho nó vào dòng nước lần nữa

  Lần thứ tư Tôn Nhạc kéo lên thì trong lưới cá xuất hiện hai con cá chạch!

  Tôn Nhạc cười hắc hắc, vươn tay đem hai con cá chạch này ném tới trên bờ, tiếp tục buông lưới.

  Nhược nhi chạy đến bên bờ, cầm lấy này hai con cá chạch vô cùng bẩn, không hiểu hỏi:

  "Đây là cái gì nha?"

  "Đây là Nê Thu (cá chạch), ăn ngon lắm."

  Tôn Nhạc cười híp mắt nói:

  "Ta vẫn lo lắng nơi này đánh không được cá, hiện tại tốt rồi, cá mặc dù không có nhưng có Nê Thu cũng không tồi đâu."

  Nói tới đây, nàng nuốt một chút nước miếng, thở dài nói:

  "Nếu có thể có một chút muối thì tốt rồi."

  Lúc nói chuyện, Tôn Nhạc lại ném hai con cá chạch đi lên, Nhược nhi nhặt lên mấy con cá chạch còn giãy đành đạch này, thật sự không tin thứ này sao có thể ăn.

  Hắn nghe được Tôn Nhạc lần thứ hai nhắc tới không có muối, liền tiếp lời nói:

  "Nhà của ta có muối đó."

  Tôn Nhạc nghe vậy vội vàng xoay đầu lại nhìn về phía Nhược nhi, nàng cố gắng bày ra một cái khuôn mặt tươi cười thân thiện:

  "Nhược nhi ngoan, ngươi giúp ta lấy một chút muối đến đây đi, tốt nhất thì lấy thêm một cái nồi đất đến."

  Nồi đất trong nhà gỗ của nàng cũng có, bất quá Nhược nhi nếu chuẩn bị trở về, vậy không bằng đem cả hai tới luôn.

  Nhược nhi nghe nàng kêu thân mật như vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn sưng đến đỏ bừng hắn thẳng cổ, đề cao thanh âm kêu lên:

  "Đừng gọi ta Nhược nhi ngoan, khó nghe!"

  Dừng một chút, hắn lại bổ sung:

  "Ma lem, ngươi cười lên khó coi chết đi được!"

  Một câu phía sau có điểm nặng lời, Tôn Nhạc mặt trầm xuống, quay đầu không để ý tới hắn.

  Nhược nhi vừa nói ra khỏi miệng, bản thân cũng có một chút hối hận, thấy nàng tức giận, môi giật giật, nhiều lần chuẩn bị nói chuyện, lại thu trở về. Hắn mím môi nhìn Tôn Nhạc, thấy nàng thật lâu cũng không nhìn lên mình một cái, thân mình vừa chuyển liền xông ra ngoài

  Tôn Nhạc nghe cước bộ của hắn cách khá xa rồi, mới đem tay trái ở trong dòng nước bên cạnh rửa sạch sẽ sau đó xoa mặt mình, nước ao nông cũng không trong suốt, thấy không rõ mặt mũi. Tuy vậy Tôn Nhạc căn bản không cần nhìn cũng tinh tường nhớ rõ ảnh ngược hiện lên ở trong nước giếng sáng hôm đó, tinh tường nhớ rõ bản mặt này là xấu xí cỡ nào!

  Nàng trước kia tuy rằng không phải mỹ nhân, may mà cũng thanh tú động lòng người, làm sao dự đoán được này sau khi xuyên việt cư nhiên rơi vào một thân thể xấu như vậy yếu như vậy?

  Tôn Nhạc vươn tay vỗ về chỗ lồi lõm trên mặt, chua sót nói lầm bầm:

  "Thật sự là người cực kỳ xấu xí, gương mặt này cười rộ lên nhất định là khó coi! Tiểu hài tử đáng ghét, ngươi mắc gì nhất định phải nói ra chứ?"

  Tay nàng trong nước nặng nề mà vỗ, ở bên trong dòng nước vẫn đục dập dờn, nàng giống như thấy được xem ra gương mặt giống như trăng sáng trong trẻo lạnh lùng mà tuấn mỹ. Ngơ ngác nhìn mặt nước, Tôn Nhạc nửa ngày mới chua sót nói nhỏ ra:

  "Làm sao ngươi lại nghĩ đến hắn? Tôn Nhạc a Tôn Nhạc, con người phải biết đủ mới có thể vui vẻ! Cái loại người xa không thể chạm này vẫn là không cần nhớ đến, đời người ngắn ngủi, không cần phải đem mình ném vào trong đau khổ a!"

  Nàng cho tới bây giờ, vẫn là cho là hảo cảm của mình đối với Ngũ công tử tới quá nhanh, rất khó tưởng tượng nàng cho tới bây giờ cũng không tin tưởng cái loại nhất kiến chung tình này (vừa gặp đã yêu), nàng đối với cái này loại cảm tình bất khả tư nghị kia giải thích duy nhất đó là, loại cảm tình này là ý thức của thân thể này, nhất định là như thế!

  Hồ nước rất nhỏ, cộng lại cũng bất quá là hơn hai mươi mét vuông. Ở thượng du có một đạo dòng suối nho nhỏ, nước đều là từ nơi đó chảy đến.

  Hồ nước hai mươi mét vuông này, nàng ước chừng dùng một giờ mới kéo ra mấy con cá tuy rằng chỉ lớn bằng đầu ngón tay, cá chạch đã có hai mươi con.

  Tôn Nhạc đem cá chạch từng con rửa sạch thì tiếng bước chân Nhược nhi lại truyền tới.

  Tôn Nhạc cũng không quay đầu lại, chỉ chốc lát, Nhược nhi liền đi tới phía sau nàng:

  "Nè!"

  Hắn lớn tiếng đem một cái nồi đất đưa lại đây, Tôn Nhạc vươn tay tiếp nhận, mở ra nhìn vào, bên trong quả nhiên có một muỗng nhỏ muối hạt.

  Đây thực là đồ tốt a!

  Tôn Nhạc trong lòng vui vẻ, liền hướng Nhược nhi cười nói:

  "Nhóm lửa nhanh nào, ta chuẩn bị cho ngươi bát canh cá chạch uống, nhớ rõ ở thời điểm nước canh sôi trào đem muối bỏ vào, gần chín thì cho thêm củ từ."

  Nàng vừa nói, vừa bận việc đứng lên Nhược nhi đứng ở tại chỗ thật lâu vẫn không nhúc nhích, Tôn Nhạc bận rộn nửa ngày thấy hắn chưa làm, liền quay đầu lại hỏi:

  "Nhược nhi, ngươi đang làm gì thế?"

  Nhược nhi vừa nhấc đầu lên, hắn nghiêm túc nhìn Tôn Nhạc, nuốt từng ngụm nước miếng, lúng ta lúng túng nói:

  "Ngươi, lúc ngươi cười không xấu!"

  Nguyên lai hắn vẫn còn nhớ kỹ chuyện này.

  Tôn Nhạc trong lòng ấm áp, hướng về phía Nhược nhi thản nhiên cười, "Ta biết a, nụ cười từ trong tâm ra chắc là không xấu a"

  Nhược nhi kinh ngạc nhìn nụ cười của nàng, thẳng đến Tôn Nhạc quay đầu đi một hồi lâu, hắn còn không có phục hồi tinh thần lại, ở bên trong nội tâm thiếu niên của hắn, một cái ý niệm trào ra trong đầu: Nàng vừa rồi cười như vậy, tuyệt nhiên không xấu, còn rất dễ nhìn.
   
 12. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Lời hứa của Nhược nhi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Có nồi và muối, hết thảy liền đơn giản Tôn Nhạc làm như ngày hôm qua, dùng hai khối đá đặt hai bên, đem nồi đất đặt ở giữa, lại dùng đá lửa Phù lão lưu lại đốt lửa lên, rồi vừa thêm củi vừa chờ ăn canh.

  Ngọn lửa bừng bừng thiêu đốt lên, Tôn Nhạc lặng yên nhìn ngọn lửa phát phát ngốc.

  Nhược nhi ngồi ở bên cạnh nàng, lén lút đánh giá nàng. Sau một hồi lâu, hắn bỗng nhiên nói:

  "Ma lem, nếu mấy cái gồ ghề trên mặt của ngươi không có, ta sẽ cưới ngươi làm vợ!"

  (myu: Sax con nít ranh nhá)

  Tôn Nhạc đang xuất thần, nghe được lời Nhược nhi nói không khỏi hoảng hồn, nàng xoay đầu lại hướng đôi mắt to trong sáng trên mặt Nhược nhi, vẻ mặt của hắn là thật sự nghiêm túc, dường như lời hắn vừa mới nói là quyết định sau khi suy nghĩ thật lâu mà ra, giống như hắn một khi quyết định sẽ không thay đổi.

  Tôn Nhạc chống lại vẻ mặt kiên định của hắn, bật cười khì khì một tiếng, nàng hướng về phía Nhược nhi cau cái mũi, làm một cái mặt quỷ:

  "Thế à, là làm chính thê của ngươi hay là tiểu thiếp đây?"

  Nhược nhi khi thấy mặt quỷ của nàng thì khuôn mặt nhỏ nhắn sưng đến đỏ bừng, trong ánh mắt hắn lửa giận bừng bừng, rất là để ý vì nàng không trân trọng bất quá lửa giận của hắn còn chưa có phát ra, liền nghe được một câu hỏi này của Tôn Nhạc

  Nhược nhi hất đầu một phát, cao giọng nói:

  "Đương nhiên là cưới ngươi làm chính thê, làm tiểu thiếp mà nói, ngươi cho dù vẫn xấu như vậy ta cũng có thể nạp."

  Nói tới đây, hắn nhìn đến bộ dáng buồn cười của Tôn Nhạc, không khỏi mắt trợn trừng, nhìn chằm chằm nàng rất chân thành nói:

  "Kỳ thật ta cũng vậy không phải chê ngươi xấu, chính là ngươi nếu làm chính thê của ta, vậy sẽ có rất nhiều người chú ý diện mạo của ngươi, sẽ cả ngày ở bên tai của ta líu ríu, cho nên ngươi nhất định phải biến đẹp mắt một chút ta mới có thể cưới ngươi làm chính thê."

  Nghe những lời này, giống như hắn là một đại nhân vật tài ba vậy.

  Tôn Nhạc xoay đầu lại, đưa lưng về phía Nhược nhi thè lưỡi, mím môi nín cười. Tiểu gia hỏa này biểu tình thật sự rất trang trọng rồi, đến nỗi ta không dám bật cười trước mặt hắn.

  Nàng thuận mấy hơi thở, sau khi đem toàn bộ ý cười áp chế mới quay đầu mắt về phía Nhược nhi. Chống lại mắt to sáng ngời có thần của Nhược nhi, Tôn Nhạc nhịn không được khóe miệng lại khẽ cong.

  Nàng vươn tay hướng trên đầu Nhược nhi chụp. Cánh tay vừa đưa đến một nửa trong mắt to Nhược nhi liền thêm vài phần giận dỗi hắn nổi giận đùng đùng nhìn chằm chằm tay của nàng. Ánh mắt kia giống nhau đang nói: Ngươi có bản lĩnh liền vỗ vỗ đầu của ta thử xem?

  Nhược nhi một khi trang nghiêm lên thật là có điểm uy nghiêm. Tôn Nhạc âm thầm cười cánh tay kia chụp lên bả vai của hắn:

  "Tốt lắm Nhược nhi cần phải nhớ kỹ lời ngươi nói nha. Tỷ tỷ sẽ cố gắng xinh đẹp một chút đến lúc đó trên mặt sạch sẽ rồi liền thông tri ngươi tới lấy ta."

  Trong Tôn thanh âm Nhạc ẩn giấu ý cười ánh mắt đều cong thành một đường.

  Nhược nhi bất mãn khẽ hừ một tiếng ngược lại nghiêm túc gật gật đầu "Ta sẽ lưu ý ngươi đến lúc đó không cần ngươi tới thông tri."

  "Ha!"

  Tôn Nhạc lại không nhịn được phì cười ra tiếng, nàng vừa mới cười mặt Nhược nhi liền nhăn lại. Tôn Nhạc vội vàng quay đầu nhìn chằm chằm nồi đất oa oa oa kêu lên:

  "Ôi rốt cục sắp chín rồi thơm quá a."

  Cá chạch cùng củ từ trong nồi tỏa ra mùi thơm ngát xông vào mũi, nước trong nồi đã ùng ục sôi trào, xem ra là sắp chín thật.

  Chỉ có một cái nồi, hai người rất khó chia nên Tôn Nhạc đi đến trong rừng cây xa hai trăm thước, từ đó hái được hai miếng lá cây tới. Loại lá này nàng không biết, nó có điểm giống hoa sen, lá cây tuy rằng chỉ lớn bằng một phần năm lá sen, bất quá nó giống lá sen, nước mưa rơi đến trên mặt thì vẫn giữ lại được.

  Sau khi hái được lá cây, nàng thuận tay lấy mấy cây nhánh cỏ, nhánh cỏ này có điểm giống gậy trúc, giống như chiếc đũa nho nhỏ, bên trong đặc ruột, đồng thời nàng còn nhặt được nửa tấm trúc, những cái này đều dễ dàng rửa, ở trong khe nước nhúng qua một cái là có thể dùng.

  Đi vào bên cạnh đống lửa, Tôn Nhạc đưa một mảnh lá cây cho Nhược nhi, lại phân mỗi người hai cây nhánh cỏ. Thấy Nhược nhi trừng mắt nhìn mình, Tôn Nhạc cười híp mắt nói:

  "Bắt chước bộ dáng của ta ăn là được rồi."

  Dừng một chút, nàng còn nói thêm:

  "Ngươi nếu chờ được, vậy thì chờ ta ăn xong ngươi liền dùng nồi ăn."

  Nhược nhi đem lá cây cùng nhánh cỏ đã ném đi, nói:

  "Ta dùng nồi."

  Tôn Nhạc đã sớm đã đợi không kịp, nàng dùng nửa tấm gậy trúc kia đựng một chút nước canh đặt ở trong lá cây, nhẹ nhàng mà húp lấy.

  Thật đúng là thơm a!

  Nàng hít một hơi thật sâu, mặt mày hớn hở. Nàng trước kia chưa bao giờ biết, canh có thể ngon như vậy a, rõ ràng đến nơi đây bất quá hai ngày, nàng lại giống như qua vài cái thế kỷ, dường như vài thế kỷ cũng không có ăn qua canh.

  Tôn Nhạc từng ngụm từng ngụm ăn, củ từ cùng cá chạch trong canh nàng cũng ăn một nửa. Ở trong từng đợt mùi thơm ngát xông vào mũi, Nhược nhi xoay người đưa lưng về phía Tôn Nhạc, Tôn Nhạc vừa nhìn, ha, tiểu tử này chắc không ngừng nuốt nước miếng đây.

  Tôn Nhạc thật là nói sàm rồi, sau hai ba đợt liền đem canh giải quyết một nửa rồi đứng dậy, nàng vỗ vỗ bụng nhỏ tròn vo, hướng về phía Nhược nhi vẫn đưa lưng về phía mình nói:

  "Nhược nhi, canh còn lại đều là của ngươi nga, ngươi giải quyết đi, ta muốn đi trở về rồi nha."

  Nàng vừa vẫy tay, vừa dọc theo đường cũ đi trở về, Nhược nhi nhìn bóng lưng nàng dần dần đi xa, bỗng nhiên nâng cổ kêu lên:

  "Ngươi ngày mai còn có thể tới sao?"

  "Có thể."

  Tiếng cười Tôn Nhạc xa xa truyền đến:

  "Ta nếu không có cơm ăn, đương nhiên sẽ đến nha."

  Có lẽ là ăn uống no đủ rồi, hôm nay Tôn Nhạc cảm thấy có tinh thần hơn, đi thẳng đến bên cạnh tường vây chỉ nghỉ ngơi một lần. Nàng đi vào địa phương cất kỹ tảng đá ngày hôm qua, vươn tay bám vào, liền cẩn thận giẫm khe hở nhảy lên tường vây.

  "Bùm."

  Một tiếng, Tôn Nhạc rốt cục vững vàng rơi vào trong viện.

  Nàng mới vừa đi ra hai bước, một thanh âm của nữ tử liền từ bên trái truyền đến:

  "A, mau nhìn một cái, mới đến chưa tới một ngày, đã học leo tường rồi, ta nói nha đầu xấu, ngươi thật to gan a!"

  Thanh âm của nữ tử thực trong trẻo, cũng rất vang dội, xa xa truyền đến.

  Tôn Nhạc chậm rãi quay đầu lại, chống lại gương mặt thanh tú của Hề nữ.

  Hề nữ bước đi đến trước mặt nàng, sau khi dạo qua một vòng quanh người nàng, chậc chậc nói:

  "A, a, bộ đồ tốt như thế mới chuẩn bị cho ngươi đã thành cái dạng này rồi? Giầy cũng hư? Nha đầu xấu xí giỏi a, thực nhìn không ra ngươi người xấu như vậy, lá gan cũng không nhỏ a."

  Nàng vừa nói, vừa vươn tay níu lấy tay áo Tôn Nhạc hướng trong viện đi đến:

  "Đi, đi với ta tìm các vị tỷ tỷ phê bình phân xử!"

  Tôn Nhạc nhìn tay nàng gắt gao níu lấy tay áo của mình, rất muốn bắt nó bỏ ra. Nhưng là nàng không thể làm như vậy, Hề nữ rõ ràng đối với nàng có địch ý, nàng không thể khiến mình sau này không còn có ngày an bình.

  Hề nữ nặng nề mà giật vài cái, nhưng Tôn Nhạc không động đậy, không khỏi xoay đầu lại cả giận nói:

  "Như thế nào, ngươi dám không đi?"

  Lời của nàng vừa rơi xuống, liền nhìn đến nước mắt trào ra trong mắt Tôn Nhạc.
   
 13. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Bị bắt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôn Nhạc mím môi, nước mắt lăn dài, vẻ mặt bất lực nhìn Hề nữ, đáng thương vô cùng nói:

  "Hề nữ tỷ tỷ, không phải ta cố ý."

  Hề nữ đầu giương lên, vừa chuẩn bị quát mắng nàng thì Tôn Nhạc đã thấp giọng khóc không ra tiếng:

  "Hề nữ tỷ tỷ, ngươi bộ dạng đẹp như vậy, lại thông minh như vậy, chỉ cần là nam nhân sẽ thích ngươi. Ta thực hâm mộ tỷ tỷ, ta muốn giống tỷ tỷ ăn mau lớn, lớn lên xinh đẹp như hoa, liền len lén chạy đến bên ngoài lấy chút rễ cỏ đến ăn, tỷ tỷ, ngươi đừng nói ra được không?"

  Tôn Nhạc tự xét thấy chính mình cũng không có chỗ nào khiến cho người ta đố kỵ, sở dĩ Hề nữ nhìn mình chòng chọc, nhất định là nàng thầm mến Ngũ công tử, muốn phát tiết trên người mình.

  Bởi vậy nàng vừa mở miệng, đó là liên tiếp vài câu tâng bốc.

  Nữ nhân trong thiên hạ, làm gì có người nào không thích được người ca ngợi? Huống chi Tôn Nhạc đoán không lầm, nàng quả thật thầm mến Ngũ công tử từ xưa đến nay, bây giờ nghe đến Tôn Nhạc nói mình ' chỉ cần là nam nhân sẽ thích ', thật sự là tâm hoa nộ phóng (mở cờ trong bụng).

  Nàng nhìn Tôn Nhạc, người quái dị này mới vừa rồi còn khiến nàng nhìn đến liền ghê tởm lập tức trở nên thuận mắt hơn nhiều.

  Buông tay đang níu lấy Tôn Nhạc ra, Hề nữ hất đầu, thanh âm thấp xuống rất nhiều:

  "Ai, ngươi cũng là một người đáng thương."

  Lời của nàng mới nói được tới đây, một trận tiếng bước chân bên ngoài truyền đến, đồng thời, thanh âm của cũng Thất cơ truyền đến:

  "Hề nữ, đã xảy ra chuyện gì? Tại sao lại nghe tranh cãi ầm ĩ ở đó?"

  Thanh âm của Thất cơ vừa truyền đến, Tôn Nhạc không khỏi cười khổ. Vốn Hề nữ có ý thả cho nàng đi, hiện tại được sao, náo loạn lớn rồi, xem ra cửa ải này có điểm khó khăn.

  Hề nữ ngẩn ra, nàng lập tức đề cao thanh âm nói:

  "Thất Cơ tỷ tỷ, ta bắt được Thập bát cơ, nàng thật to gan, mới đến chưa tới hai ngày liền dám leo qua tường vây đi ra bên ngoài."

  Hề nữ vừa nói, vừa quay đầu hướng Tôn Nhạc quát:

  "Thập bát cơ, ngươi có chuyện gì vẫn là cùng các vị tỷ tỷ giải thích đi."

  Dứt lời, níu lấy tay áo của nàng đi tới trước.

  Tôn Nhạc nhẹ nhàng mà tránh tay Hề nữ ra, cúi đầu nói:

  "Không nhọc tỷ tỷ dẫn đường, ta tự mình đi thôi."

  Dứt lời nàng bước vài cái liền đi tới phía trước Hề nữ.

  Hai nàng đi một hồi liền tới sân trước nhà gỗ của Tôn Nhạc.

  Trong sân Thất cơ cùng ba bốn cô gái thanh lệ đang ở đó trò chuyện đã thấy các nàng đi ra chúng nữ đồng thời ngừng nói.

  Thất cơ quay đầu nhìn về phía cô gái hai mươi tuổi mặt tròn phúng phính trắng nõn đứng ở chính giữa mà Tôn Nhạc trước kia chưa từng gặp qua nói:

  "Tam Cơ tỷ tỷ, lá gan Thập bát cơ thật đúng là không nhỏ a. Mới chưa tới hai ngày nàng liền dám chuồn êm xuất phủ, nàng đây là còn nhỏ còn không đến mức vụng trộm với đàn ông đến khi trưởng thành còn như thế nào? Mặt mũi Cơ phủ có thể mất hết đã rồi, tỷ nói chuyện này xử lý như thế nào mới tốt?"

  Quy chụp thật giỏi a.

  Tôn Nhạc cúi đầu nhìn mũi chân mình âm thầm kinh hãi.

  Tam cơ nhìn về phía Tôn Nhạc, nhíu mày, chần chờ một hồi nói:

  "Việc này quả thật có điểm nghiêm trọng, có ai không, đi gọi Trần phó quản gia tới đây một chút."

  "Dạ."

  Hề nữ lên tiếng trả lời bước đi.

  Tôn Nhạc biết Trần phó quản gia nếu đến đây mà nói, sự tình liền náo loạn lớn nàng lập tức vội vàng ngẩng đầu lên, nước mắt lưng tròng nhìn chúng nữ, khóc không ra tiếng:

  "Các vị tỷ tỷ, ta, ta thật sự đói chịu không được, ta nghĩ làm chút gì ăn, ta chỉ là đi ra ngoài đào một ít rễ cỏ ăn a."

  Chúng nữ nhíu mày, Tam cơ vung tay lên, kêu lên:

  "Hề nữ khoan đi đã."

  Sau khi gọi lại hề nữ, nàng nhìn chằm chằm Tôn Nhạc nói:

  "Vẫn chưa ai đưa đồ ăn đến cho ngươi?"

  Tôn Nhạc liên tục gật đầu, khóc không ra tiếng:

  "Ta thật đói."

  (Myu: Huhu, nữ chính sao mà thảm thế này)

  Tam cơ cùng chúng nữ nhìn nhau, cuối cùng tam cơ nói:

  "Nếu là như vậy, vậy không thể trách ngươi. Hề nữ, ngươi đi nói một tiếng với Trần phó quản gia, nói một phần đồ ăn kia của Thập bát cơ cái đúng hạn đưa đến. Bất quá Thập bát cơ, loại sự tình này ngươi hoàn toàn có thể đến hỏi của chúng ta."

  Lúc Tam cơ nói tới đây, da mặt Thất cơ giật giật, nàng gắt gao nhìn chằm chằm Tôn Nhạc. Tôn Nhạc tất nhiên là sẽ không phản bác, nàng cúi đầu, vẻ mặt nhu thuận bộ dạng nghe lời.

  Lúc này, Tam cơ tiếp tục nói:

  "Ngươi chẳng những không hỏi, còn dám can đảm đi ra ngoài tường, điều này cũng không có thể dễ dàng tha thứ, như vậy đi, hôm nay cơm chiều ngươi cũng đừng ăn, toàn bộ tây viện này ngươi cũng dọn dẹp một lần. Nếu còn có lần tiếp theo mà nói, ta sẽ đem ngươi giao cho Từ Đường chịu gia pháp!"

  Tôn Nhạc vội vàng đáp:

  "Vâng."

  Thân mình nàng cúi thấp, lấy thanh âm cảm động vô cùng kêu lên:

  "Cám ơn Tam tỷ tỷ, cám ơn các vị tỷ tỷ."

  Đúng lúc này, một trận tiếng cười kiều mỵ truyền đến, trong tiếng cười, một cái thanh âm nữ tử hờn dỗi truyền đến:

  "Ngũ công tử, bọn tỷ muội vẫn sẽ chờ người đến lâu rồi, người cũng đến tây viện ngồi một chút đi."

  Thanh âm hờn dỗi, mềm mại đáng yêu tận xương, trong giọng nói kia hàm chứa chờ mong vô tận.

  Theo thanh âm của nàng kia truyền đến, chúng nữ đứng ở trước mặt Tôn Nhạc đồng loạt quay đầu nhìn về phía chỗ thanh âm truyền đến, chỉ trong chớp mắt, sắc mặt chúng nữ đều trở nên thẹn thùng động lòng người, hai mắt cũng là cực kỳ sáng ngời.

  Chúng nữ nhìn chỗ thanh âm kia truyền đến ánh mắt là sáng ngời như thế, khát vọng như thế, chờ mong như thế, thực là bộ dáng tương tư tận xương.

  Tôn Nhạc lẳng lặng yên nhìn chúng nữ vui mừng lộ rõ trên nét mặt, vừa khẩn trương vừa vô cùng vui mừng, nhất thời có điểm chân tay luống cuống, trong lòng không khỏi đau khổ: Trách không được ngày hôm qua hắn đối với ánh mắt của ta liền chán ghét như vậy, nhiều nữ nhân như vậy đều chờ mong hắn đến, đau khổ yêu say đắm hắn a! Tôn Nhạc a Tôn Nhạc, ngươi nhất định phải nhớ kỹ bổn phận của ngươi, ngươi tuyệt đối không được trở thành một thành viên trong bọn họ! Nhất đinh không được! Cho dù ngươi thực sự không bỏ xuống được rồi, đã yêu không thể quên được rồi, ngươi cũng không thể biểu hiện ra ngoài! Để cho nó chôn ở trong lòng ngươi theo thời gian trôi qua! Một ngày nào đó nó sẽ hóa thành khói bụi!

  Nghĩ đi nghĩ lại, nàng lại cúi thấp đầu hơn.

  Mà lúc này đây, chúng nữ đã nhìn lẫn nhau, xoay người đi ra ngoài

  Chúng nữ mới vừa đi vài chục bước, trong tầm nhìn các nàng xuất hiện một cái thân ảnh cao to mà trong trẻo lạnh lùng. Ngũ công tử cùng A Phúc còn có một người hầu nam khác, đang ở trong vòng vây của ba nữ tử hướng bên này đi tới.

  Ngũ công tử vừa xuất hiện, chúng nữ liền đồng thời tăng nhanh cước bộ, các nàng mảnh bước đén trước Ngũ công tử đo cách không xa, đồng thời khẽ chào, nũng nịu kêu lên:

  "Ngũ công tử hảo."

  Cho đến lúc này, Tôn Nhạc mới chú ý xưng hô của chúng nữ đối với hắn, nàng không hiểu thầm nghĩ: Tại sao gọi xa lạ như vậy? Không phải nên kêu lang quân gì gì đấy sao?

  Ý nghĩ này trong lòng của nàng chỉ là thoáng một cái mà Tôn Nhạc thấy không có người chú ý tới mình, cước bộ lui về phía sau. Tại thỏi điểm nàng rời khỏi vài bước thì Ngũ công tử ngẩng đầu lên, ánh mắt hướng phương hướng của nàng liếc mắt nhìn qua.

  Cũng không biết hắn có thấy ta hay không? Tôn Nhạc thầm suy nghĩ. Nàng lúc này đã muốn không dám lui xuống, nàng cũng không muốn lại khiến người ta chú ý.

  Nàng cúi đầu, chạy bươc nhỏ đến phía sau đám người Thất cơ, cùng các nàng giống nhau hơi hơi thấp xuống, bất quá lúc chúng nữ si ngốc nhìn Ngũ công tử, nàng là lẳng lặng nhìn bùn đất dưới chân.
   
 14. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Gặp lại Ngũ công tử

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngũ công tử đi đến trước mặt chúng nữ liền dừng bước lại, hắn ngẩng đầu hướng đám nhà gỗ nhìn một hồi, hắn quay đầu hướng hoa viên nhỏ phí trước đi đến.

  Hắn vừa đi, chúng nữ đồng thời đi theo phía sau.

  Tôn Nhạc cúi đầu, nhắm mắt theo sau đuôi các nàng.

  Ngũ công tử đi thẳng đến giữa hoa viên cước bộ mới dừng lại, hắn quay đầu đánh giá cảnh sắc chung quanh, một lát sau thấp giọng thở dài:

  "Lá sen điêu tàn, cỏ cây vào thu a."

  Thanh âm của Ngũ công tử trong trẻo nhưng lạnh lùng mà tràn ngập từ tính, êm tai cực kỳ. Chúng nữ nghe vào trong tai, một đám hoa mắt thần mê, có mấy người thậm chí còn đỏ mắt.

  Tôn Nhạc đứng ở phía sau thờ ơ lạnh nhạt, nàng có điểm không rõ, Ngũ công tử chính là tùy tiện nói một câu, các nàng động tình tới như vậy sao?

  Từ sau Ngũ công tử nói những lời này ra, chúng nữ đều trầm mặc lên.

  Trong một trận trầm mặc, Thất cơ đột nhiên tiến lên từng bước, thấy nàng tiến lên, Tam cơ cả kinh, vội vàng vươn tay kéo ống tay áo của nàng.

  Thất cơ vung tay áo, đem tay nàng văng ra sau, đi đến giữa chúng nữ ngẩng đầu lên nhìn Ngũ công tử, mắt đỏ hồng nói:

  "Ngũ công tử, thiếp thân đến chỗ ngài cũng hơn một năm chứ? Một năm này, thiếp chỉ cùng công tử nói qua không đến hai mươi câu! Từ xuân đến thu, từ thu đến đông, thiếp thân không có lúc nào là không ngóng trông công tử đến. Có khi xa xa nghe được thanh âm của công tử, thiếp thân cũng là vui sướng khôn cùng. Công tử, ngươi vừa rồi nói cái gì ' lá sen điêu tàn, cỏ cây vào thu ', đây cũng là một mùa thu đã đến, công tử ngươi chẳng lẽ không thể thương tiếc tỷ muội chúng ta chờ mong?"

  Thất cơ nói ra nhưng lời này lại trong trẻo lại du dương, khiến cho người ta thương tiếc, khát vọng cùng tình yêu trong thanh âm kia bức thẳng đến tim người.

  Ngũ công tử rõ ràng bị nàng làm giật mình, hắn nghiêng đầu nhìn về phía hồ sen nho nhỏ trong hoa viên, tránh được ánh mắt Thất cơ.

  Thất cơ cắn môi run rẩy một bộ dáng lã chã chực khóc. Không chỉ có nàng, trong chúng nữ đã có một nửa cũng nhìn chăm chú Ngũ công tử khát vọng chờ đáp án của hắn.

  Lại là một trận trầm mặc.

  Tôn Nhạc cúi đầu trong lòng thầm suy nghĩ: Đúng rồi ngày hôm qua các nàng cũng đã nói dường như chỉ có ta là Ngũ công tử chính mình tự chọn vào. Vậy những người khác hoặc là do người khác đưa tới hoặc là chính mình đưa tới cửa. Bây giờ nghe ngữ khí thất cơ hắn tuy rằng dựng lên Tây viện này nhưng vẫn không có cùng chúng nữ thân cận quá.

  Nàng nghĩ đến đây trong lòng dâng lên một chút ngọt ngào.

  Chút ngọt ngào này tới cực nhanh cực bất thình lình, Tôn Nhạc cố gắng đem vui sướng trồi lên trong lòng áp chế lại đối với chính mình nói: Tôn Nhạc a Tôn Nhạc, ngươi bộ dạng xấu như vậy, lấy thân phận địa vị cùng tướng mạo của hắn làm sao có thể nhìn trúng ngươi? Hắn không cần những nữ nhân này đích thị là có nguyên nhân khác. Đây tuyệt đối không thể trở thành lý do cho ngươi vui mừng a!

  Vừa nghĩ như thế tâm tình nàng dần dần bình tĩnh trở lại

  Thấy sân khấu tẻ ngắt rồi, một cô gái diện mạo kiều diễm đi tới phía sau Ngũ công tử, nàng cẩn thận áp sát lên thân thể hắn, hơi hơi nghiêng người, ngẩng đầu nhìn lên hắn, cười duyên nói:

  "Ngũ công tử, xuân đi thu đến cũng là bình thường a, hàng năm đều là như vậy, người tại sao lại thở dài vậy? Chẳng lẽ người có chuyện gì không vui?"

  Lời nói của thiếu nữ kiều diễm phá vỡ cục diện bế tắc, Ngũ công tử khóe miệng mỉm cười, nhíu mày, nhưng không có đáp lại.

  Bất quá hắn chỉ khẽ cong khóe miệng như vậy, Tôn Nhạc liền cảm giác được chúng nữ đều thở dài nhẹ nhõm một hơi.

  Lúc này, Tôn Nhạc nghe được Thất cơ âm thầm lầm bầm một câu:

  "Bát cơ không biết xấu hổ, thật đúng là một con hồ ly tinh!"

  Thanh âm của nàng rất thấp rất nhỏ.

  Nguyên lai nữ tử kiều diễm kia chính là Bát cơ a.

  Bát cơ thấy Ngũ công tử cong môi, nàng lại mím môi cười duyên:

  "Thiếp thân tuy đều là phụ nữ, bất quá có câu nói, nhất nhân trí đoản, chúng nhân trí trường, (câu này tương tự một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao) Ngũ công tử có phiền não gì, chúng ta có lẽ có thể nghĩ ra một nửa biện pháp hữu dụng."

  Nàng giỏi về quan sát nét mặt, vừa thấy bộ dạng Ngũ công tử liền khẳng định hắn nhất định có cái gì phiền não

  Ngũ công tử thở dài một hơi, cuối cùng mở miệng:

  "Tề vương hậu vừa mới qua đời rồi, hắn có bốn người sủng cơ, xưa nay đối đãi cũng không phân biệt. Mấy ngày trước đây Tề vương có hỏi phụ thân ta nên lập ai làm hậu, phụ thân ta thực không biết trả lời như thế nào cho tốt. Lúc ấy hắn trả lời có lệ cho qua, tiếp qua ba ngày lại là kỳvào triều. Vạn nhất Tề vương lại hỏi, hắn sẽ không thể trì hoãn việc lập hậu trọng đại như vậy được. Chẳng may người phụ thân đề cử cũng không phải người Tề vương yêu nhất, không thể lập làm hậu, người nối nghiệp tương lai nhất định sẽ đối với phụ thân có nghi kị trong lòng. Việc ta buồn lo là như thế, các ngươi có thể có nghĩ ra biện pháp tốt nào không?"

  Sau khi Ngũ công tử nói ra, lẳng lặng nhìn chúng nữ, trong đôi mắt sáng như nước hồ thu tràn ngập chờ mong. Hắn cư nhiên đối vài cái nữ tử yếu đuối tràn ngập chờ mong, xem ra việc này thật sự là làm cho hắn sứt đầu mẻ trán.

  Chúng nữ hai mắt nhìn nhau, một đám cau mày suy nghĩ, lại thật lâu cũng nghĩ không ra một cái biện pháp.

  Ngũ công tử thấy các nàng thành dạng này, không khỏi thở dài một hới, nói:

  "Sau lưng phụ thân ta có rất nhiều cao nhân đều nghĩ không được, các ngươi nghĩ không ra đối sách cũng là bình thường."

  Chúng nữ không muốn thấy bộ dáng hắn sầu lo, một đám lại chau mày.

  Tam cơ ngẩng đầu lên ôn nhu nói:

  "Ngũ công tử, không thể từ trong đám người hầu hạ biết Tề vương thích nhất là người nào sao?"

  Ngũ công tử lắc lắc đầu:

  "Không thể."

  Lúc này, Thất cơ cũng hỏi:

  "Kia, ai trong các nàng gia tộc cha mẹ có thế lực nhất?"

  Ngũ công tử liếc nàng một cái, thản nhiên nói:

  "Đều không hơn kém bao nhiêu. Nếu có một gia tộc thế lực hùng hậu, thế nào phải dùng tới chúng ta là người bên ngoài đến hỏi ý kiến?"

  Hắn nói tới đây, gặp bộ dáng chúng nữ hai mặt nhìn nhau, thản nhiên nói:

  "Được rồi, việc này vốn không phải việc phụ nhân (người phụ nữ có chồng) các ngươi nên quan tâm, ta cũng phải đi rồi."

  Dứt lời ống tay áo hắn vung lên, xoay người đi trở về.

  Nhìn thấy hắn xoay người, chúng nữ đều là lưu luyến không rời, bất quá các nàng cũng đều biết hiện tại Ngũ công tử không vui, không phải thời cơ hướng hắn làm nũng cầu hoan.

  Tôn Nhạc thấy chúng nữ đều không có chú ý tới mình, liền chậm rãi lui xuống.

  Nàng đi vào trong nhà gỗ của mình, nhặt lên một khối đá bụi dễ dàng lưu lại dấu vết, dùng hòn đá nhỏ khác viết lên trên.

  Khối đá bụi lớn cỡ bàn tay, nhưng muốn khắc lên năm sáu chục chữ cũng không dễ dàng. Sau khi Tôn Nhạc khắc xong, liền đem đá bụi bỏ trong tay áo, hướng cửa Tây viện đi đến.

  Khi nàng đuổi ra ngoài cửa Tây viện thì vừa hay nhìn thấy hắn đi vào trong bóng rừng. Nàng gia tăng cước bộ đi vào phía sau Ngũ công tử, nhẹ giọng kêu lên:

  "Ngũ công tử!"

  Từ lúc Tôn Nhạc bắt kịp, A Phúc liền thấy được hắn nhướng mày, trên mặt lộ ra một chút chán ghét. Lúc này thấy nàng không biết nặng nhẹ hô tên Ngũ công tử, không khỏi hừ lạnh một tiếng.

  Thanh âm của Tôn Nhạc không lớn, Ngũ công tử không có nghe được, bất quá tiếng hừ lạnh của A Phúc hắn nghe được. Ngũ công tử quay đầu nhìn về phía A Phúc, thấy hắn nhìn về phía sau, liền quay đầu lại xem.

  Tôn Nhạc thấy Ngũ công tử nhìn về phía mình, liền nhanh đi vài bước đến bên cạnh hắn, nàng mỉm cười thấp chào, thấp giọng nói:

  "Ngũ công tử, thiếp thân có kế."

  Tôn Nhạc dứt lời, đem đá bụi trong tay áo trình lên.
   
 15. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Ngũ công tử khen thưởng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngũ công tử tiếp nhận đá bụi, hắn kinh ngạc hỏi:

  "Ngươi biết chữ?"

  "Vâng."

  Hắn liếc về phía chữ viết trên đá bụi, mặt trên cục đá rõ ràng có khắc: Sao không mời cao thủ làm bốn bộ bông tai? Trong đó một bộ nhìn kỹ có vẻ tinh xảo đẹp hơn một chút. Đem bốn bộ bông tai này đưa cho Vương, đến lúc đó chú ý vị sủng cơ nào trong tai mang đôi bông tai đẹp nhất, liền đề cử nàng với vua là được!

  Càng xem, mày của hắn cau càng chặt, một lát sau, hắn đem đá bụi cho vào trong tay áo, gật đầu nói:

  "Cũng không tệ lắm, trước mắt đây là kế sách tốt nhất ta thu được. Ngươi gọi là thập bát cơ?"

  "Vâng."

  "Lui ra đi."

  "Vâng."

  Tôn Nhạc nhẹ nhàng mà lên tiếng, xoay người thối lui.

  Nàng từ đầu tới cuối đều cúi đầu, hai mắt cũng không như hôm qua nhìn chằm chằm ngũ công tử không buông.

  Đến khi về tới nhà gỗ nhỏ của mình, Tôn Nhạc mới thả lỏng nắm tay đang nắm chặt, đối chính mình nói:

  "Tôn Nhạc, ngươi lần này biểu hiện tốt lắm, ngươi không có ở trước mặt hắn thất thố!"

  Nàng thở ra một hơi thật dài.

  Tôn Nhạc đợi cho trái tim nhảy lên bang bang khôi phục bình tĩnh mới xoay người đi ra cửa phòng. Thời gian không còn sớm nàng còn phải quét dọn toàn bộ Tây viện. Đây là trừng phạt của Tam cơ, nàng cũng không thể coi thường.

  Tây viện thật lớn, Tôn Nhạc quét đến mặt trời hạ đằng tây mới đem toàn bộ sân rửa sạch sẽ mà lúc này nàng đã muốn mệt mỏi tinh bì lực tẫn hận không thể lập tức ngã xuống giường ngủ như chết.

  Nhưng nàng còn không muốn ngủ, đầu nàng vẫn bị vây trong hưng phấn lúc ban ngày. Giọng nói dáng điệu và ngữ khí của Ngũ công tử không ngừng luân chuyển ở trong đầu nàng.

  Điều này làm cho Tôn Nhạc hơi giận cũng có chút bất đắc dĩ. Nàng căn bản là không có thể khống chế chính mình không nghĩ đếm hắn nữa.

  Bởi vậy kéo thân thể mỏi mệt không chịu nổi lung la lung lay đi lại giếng nước đánh lên hai thùng nước tắm rửa một cái.

  Trở lại trong phòng ngủ nhìn ánh trăng sáng ngoài cửa sổ xuyên thấu đến chỗ này. Tôn Nhạc hướng ra phía ngoài nhìn thấy chung quanh đèn đuốc sáng trưng. Tiếng cười đùa của chúng nữ không dứt bên tai căn bản cũng không có người chú ý tới mình ở nơi này. Nàng cắn chặt răng đem áo tang trên người cỡi ra, thân mình trần trụi trong phòng đánh Thái Cực quyền.

  Áo tang này nàng chỉ có một kiện, nàng lại không biết bện như thế nào, nàng sợ mặc nó cũ rách, sẽ đưa tới càng nhiều bài xích cùng xem thường.

  Thời điểm đánh Thái Cực quyền, tâm tình của nàng rốt cục bình tĩnh lại, không chỉ bình tĩnh, hơn nữa thực du nhiên (tự nhiên) tựa hồ trong toàn bộ trời đất, chỉ có tiếng hít thở lẳng lặng của nàng, còn có một vòng trăng sáng trên cao.

  Tôn Nhạc một lần lại một lần luyện tập, lặp đi lặp lại, thẳng đến trong lòng của nàng hoàn toàn yên tĩnh như mặt nước phẳng lặng, thẳng đến ánh trăng lên giữa bầu, khắp nơi đều yên lặng, nàng mới lại tắm rửa lần nữa, nằm chết dí trên giường.

  Khi nàng nằm trên giường thì cũng luyện tập phương pháp hít thở bất quá luyện như vậy một chút cảm giác cũng không có, thậm chí còn có điểm hơi hơi tâm phiền ý loạn. Tôn Nhạc nặng nề mà ngã xuống giường, thầm nghĩ: Quên đi quên đi, phương pháp này lại không thể làm cho ta thành tiên, thành đại hiệp, ta chỉ cần mỗi ngày đánh nhiều mấy lần Thái Cực quyền là có thể rèn luyện thân xác rồi.

  Tam cơ hiển nhiên ở trong Tây viện còn có chút uy tín, hơn chín giờ ngày hôm sau thì Trần phó quản gia quả nhiên phái một nam bộc đem thức ăn tới.

  Sau khi cơm nước xong, Tôn Nhạc lại đánh Thái Cực quyền luyện luyện, nàng nghĩ tới Nhược nhi, nghĩ đến trên núi, nghĩ đến hắn không phải còn đứng ở đó chờ mình đến chứ, hiện tại, nàng không dám trèo tường vây rồi Ngày hôm qua lời của Thất cơ tuyệt đối là không nhẹ a.

  Cuộc sống như vậy, trôi qua mười ngày.

  Trong mười ngày này, Tôn Nhạc qua thực bình tĩnh, thứ nhất chỗ ở nàng thật sự rất xa, trừ phi chúng nữ cố ý, căn bản là sẽ không đi ngang qua nơi này, thứ hai nàng bộ dạng xấu, trong mắt mọi người tính cách cũng yếu đuối không chịu nổi, làm cho người ta ngay cả khi dễ nàng cũng không có hứng thú.

  Một ngày này, Tôn Nhạc lại dậy sớm, sau khi đánh hai đến ba giờ Thái Cực quyền, mồ hôi nàng đã muốn rơi như mưa, đi vào trong giếng nước múc ra một thùng nước, nàng xoay người liền chuẩn bị trở về trong phòng.

  Nhưng nàng vừa mới chuyển thân đi, thân mình liền cứng lại rồi!

  Vừa rồi ở trong nước giếng, nàng vội vàng liếc chính mình một cái, cái nhìn kia, nàng dường như nhìn đến màu sắc những chỗ gồ ghề trên mặt mình phai nhạt chút! Tôn Nhạc đem thùng nước để xuống, nhanh chóng quay đầu lại đến nằm úp sấp trên giếng nước.

  Nàng vừa mới múc một thùng nước, nước giếng còn dập dình.

  Tôn Nhạc vừa chờ nước giếng khôi phục tĩnh lặng, vừa gắt gao nắm nắm tay, nhịp tim của nàng phi nhanh.

  Nhìn bóng người vỡ tan trong nước, Tôn Nhạc cười khổ mà nghĩ: Ta thật sự là suy nghĩ miên man rồi, tướng mạo này là trời sinh, sao có thể dễ dàng như vậy liền biến tốt? Hơn nữa, người nhìn từ nước giếng căn bản là thấy không rõ lắm chi tiết, hẳn là ta nhớ sai rồi.

  Nghĩ là nghĩ như vậy, nàng vẫn lặng yên chờ nước giếng khôi phục.

  Sau mười mấy phút đồng hồ, nước giếng đã bình lặng trong như gương.

  Nước giếng này bị vây trong chỗ tối, chỉ trên đỉnh đầu có ánh nắng lờ mờ chiếu vào bên trong. Người nhìn từ nước giếng, trên thực tế đã rất rõ ràng, ít nhất so với trước kia ở kính thủy tinh tùy ý có thể nhìn trong thành phố lớn thì nét hơn nhiều.

  Tiểu cô nương trong giếng nước, hai mắt sáng ngời một chút, trên mặt cũng có một chút hồng nhuận, đúng rồi, màu sắc những cái hố coi như thật sự phai nhạt chút, chiều sâu bình phục một ít tuy rằng vẫn xấu như vậy.

  Tôn Nhạc vươn đầu hướng trong giếng vói vào một chút, nàng phải nhớ rõ ràng diện mạo của mình bây giờ, qua mười ngày tám ngày lại soi một lần, khi đó thì có thể biết mặt mình có phải thay đổi tốt hơn thật không.

  Ở phía sau, một tiếng cười nữ tử bén nhọn truyền đến:

  "A, người quái dị soi mặt mình kìa! Ha ha, mặt xấu như vậy có gì tốt mà soi? Có soi cũng vẫn làm cho người vừa thấy liền mắc ói thôi!"

  Đây là thanh âm của Thất cơ.

  Thanh âm của Thất cơ vừa rơi xuống, A Phúc quát một tiếng:

  "Thất cơ!"

  Trong giọng nói của hắn có chút tức giận.

  Thất cơ lập tức ngậm mồm, chính là dùng hai mắt vừa chán ghét vừa đố kỵ nhìn chằm chằm Tôn Nhạc.

  Tôn Nhạc lúc này đã sớm ngẩng đầu lên, nàng thấy năm sáu nữ tử đi theo phía sau A Phúc, không khỏi kinh ngạc mở to hai mắt.

  A Phúc lập tức đi đến trước mặt Tôn Nhạc, trong tay hắn ôm một gói đồ.

  Hắn đem đồ vật để xuống trước mặt Tôn Nhạc, cười nói:

  "Thập Bát cơ, ở đây có hai kiện áo tang, giầy rơm ba kiện, còn có ba lượng vàng, toàn bộ đều là Ngũ công tử thưởng cho ngươi. Ngũ công tử muốn ta nói cho ngươi, chủ ý của ngươi giúp Cơ phủ lập công, hắn rất thích."

  Khi A Phúc nói những lời này thì chúng nữ đứng ở phía sau hắn đều lạnh vù vù nhìn chằm chằm Tôn Nhạc, hàn ý trong ánh mắt kia thực khiến nàng rùng mình mấy cái.

  Tôn Nhạc vội vàng xoay người tiếp nhận, sau khi nhận lấy, nàng chậm rãi đem gói đồ mở ra, sau khi đem áo tang cùng giầy rơm để ở một bên, Tôn Nhạc xuất ra ba lượng vàng kia.

  Nàng đứng lên, hướng về phía A Phúc mỉm cười cúi chào, sau khi hoàn lễ, nàng đem ba lượng vàng kia trước mặt chúng nữ đưa đến trong tay A Phúc, thấp giọng nói:

  "Thiếp thân chính là may mắn mà thôi. A Phúc đại ca, bạc này kính xin ngài thu hồi đi, ta ở trong này có ăn có ở có mặc, căn bản là không cần dùng vàng. Nhân tài như A Phúc đại ca cả ngày đi theo phía sau Ngũ công tử bôn ba mới cần đến nó làm ơn hãy nhận lấy."

  A Phúc ha ha cười, nói:

  "Đây chính là Ngũ công tử thưởng cho ngươi a!"

  Hắn nhìn chằm chằm Tôn Nhạc, từ từ nói:

  "Hơn nữa, chỗ này khoảng chừng ba lượng vàng!"

  Tôn Nhạc hiểu được ý tứ của hắn, ba lượng vàng tuy là một khoản tài phú không nhỏ, đặc biệt ở thời đại này, rất nhiều người thường cả đời cũng kiếm không được ba lượng vàng! Bất quá hiện tại nàng cầm chỉ phỏng tay thôi a!

  Tôn Nhạc cười cười, cung kính nói:

  "Mặc dù nói là Ngũ công tử thưởng cho thiếp thân, nhưng nếu không có A Phúc đại ca gợi ý, thiếp thân cũng nghĩ không ra chủ ý tốt như vậy. Bởi vậy vàng này thỉnh đại ca cần phải nhận lấy."

  Nàng thốt ra những lời này, A Phúc không khỏi đem lông mày nhíu lại.

  Hắn ý vị thâm trường nhìn chằm chằm Tôn Nhạc vài lần, đưa tay tiếp nhận đĩnh vàng kia, gật đầu nói:

  "Xem ngươi có thành ý, ta đây đành nhận lấy vậy."
   
 16. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Khuôn mặt cải thiện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi nhận vàng, A Phúc hướng nàng cười cười:

  "Ân, ngươi rất không tồi, tuy rằng xấu xí một chút, người vẫn là rất thông minh."

  Dứt lời, A Phúc nghênh ngang rời đi.

  Tôn Nhạc vẫn chờ hắn rời đi mới ngồi xổm người xuống, ôm áo tang cùng giầy hướng phòng gỗ đi đến. Thất cơ mấy lần chuẩn bị xông lên mắng nàng một trận, nhưng mỗi một lần đều bị người bên cạnh kéo xuống: A Phúc là hồng nhân (người tâm phúc) bên cạnh Ngũ công tử, Thập bát cơ này vừa mới đem đĩnh vàng lớn như vậy cho hắn, nếu hiện tại khi dễ nàng, nàng chạy tới chỗ A Phúc kiện thì không ổn chút nào.

  Tôn Nhạc đi rất chậm, nàng dự đoán được những nữ nhân này không dám xông lên! Dần dần, khóe miệng của nàng hiện lên một chút tươi cười.

  Trên thực tế, nàng cho dù cần tiền, vàng kia cũng tuyệt đối không thể lấy, cầm cũng không tới tay thì không bằng trước mặt chúng nữ giao cho A Phúc, đầu tiên là làm cho chúng nữ biết, vàng kia cũng không có trong tay mình. Thứ hai nàng nói chủ ý của mình là A Phúc gợi ý, cũng là tự cấp A Phúc bậc thang xuống, đỡ có người trước mặt Ngũ công tử lắm miệng bớt đi phiền toái ình, còn chiếm được sự coi trọng của A Phúc.

  Chỉ là sau chuyện này, người nhìn mình chằm chằm càng nhiều hơn, cũng không biết khi nào mới có thể lên núi gặp Nhược nhi nói một tiếng?

  Hiện tại có áo tang, giầy cũng có, Tôn Nhạc liền không cần cởi quần áo ra đánh Thái Cực quyền. Cầm quần áo vải bố kia, trên mặt bất tri bất giác lộ ra một cái tươi cười: Ngũ công tử vì sao tặng quần áo và giầy cho ta? Có phải hắn nhìn thấy quần áo cùng giầy của ta có chút hư hại nên mới đưa hay không? Nói như vậy chẳng lẽ hắn chú ý tới ta?

  Ý nghĩ này vừa mới hiện lên, nụ cười còn treo ở trên mặt, Tôn Nhạc hai mắt gắt gao khép lại, oán hận nói với chính mình: Tôn Nhạc a Tôn Nhạc, ngươi cũng không nhìn một chút bộ dạng ngươi bây giờ! Diện mạo của ngươi cùng diện mạo Ngũ công tử mà đem so sánh, liền giống như trăng sáng so với nước bùn vậy! Khoảng cách này thậm chí xa còn hơn trời với đất a! Tại sao ngươi còn không hết hy vọng?

  Lúc nàng ân hận, thầm nghĩ mạnh mẽ mà ình một bạt tai! Ngay cả diện mạo kiếp trước của nàng coi như thanh lệ thì nàng cũng chưa từng có ý nghĩ sẽ gặp phải một cái bạch mã hoàng tử, trải qua cuộc sống của công chúa hoặc phú bà. Nàng cho tới bây giờ luôn cảm thấy, một người đang sống nếu không có chí hướng, sẽ làm ình tinh bì lực tẫn (mất hết sức lực) ! Chuyện cổ tích Cô bé lọ lem là có khả năng phát sinh trong hiện thực, nhưng là tư vị trong đó rốt cuộc là ngọt hay là đắng chỉ có cô bé lọ lem tự mình biết! Cho nên không đáng để hâm mộ.

  Nhìn vài món áo tang kia, tâm tình của nàng cần lấy lại bình tĩnh. Bởi vậy, Tôn Nhạc lại luyện Thái Cực quyền.

  Dần dần, trong lòng Tôn Nhạc, chỉ còn lại tiếng hít thở bình tĩnh của nàng.

  Trong nháy mắt cuộc sống như vậy lại trôi qua một tháng.

  Trong một tháng này chúng nữ mặc dù không có tới tìm nàng gây phiền toái, bất quá mỗi lần vô tình hay cố ý đi qua mọi người liền hướng nàng chăm chú xem xét nửa ngày. Ánh mắt các nàng có một loại ghen ghét được kiềm chế. Loại ánh mắt này làm cho Tôn Nhạc thấy thật sự hoảng hốt!

  Bởi vậy nàng tuy rằng vô số lần muốn nhảy ra tường vây gặp Nhược nhi nói một tiếng nhưng vẫn là không dám. Nàng cảm giác được chúng nữ đang gắt gao nhìn mình chằm chằm, chính mình chỉ cần có một chỗ không đúng các nàng sẽ đem mình đẩy vào chỗ vạn kiếp bất phục (muôn đời muôn kiếp không trở lại được).

  Về phần Ngũ công tử hắn từ sau lần kia tới Tây viện cư nhiên vẫn không có xuất hiện lại. Ra ra vào vào Tây viện trong cũng chỉ là những người cũ. A Phúc có tới quá vài lần, khi hắn ngẫu nhiên nhìn đến Tôn Nhạc còn có thể gật gật đầu. Đúng là thái độ này của A Phúc khiến cho chúng nữ vẫn bảo trì trầm mặc đối với nàng.

  Sáng sớm hôm nay nàng lại luyện hai giờ Thái Cực quyền. Sau khi tắm rửa qua Tôn Nhạc bước đến gần ven giếng nước.

  Nàng đi rất chậm rất chậm nàng, trái tim nàng bang bang nhảy loạn. Trình độ kia kịch liệt đến tựa hồ muốn nhảy ra khỏi cổ họng nàng.

  Trải qua một tháng, nàng muốn nhìn nhìn lại mặt mũi của mình, muốn biết chính mình có biến dễ coi một ít hay không. Trong một tháng này, nàng mỗi ngày đều phải múc hơn mấy thùng nước lên, nhưng mà nàng vẫn không có hướng nước giếng liếc mắt một cái!

  Nàng sợ nhìn nhiều sẽ mất cảm giác! Nàng muốn chờ sau một tháng hiện tại lại nghiêm túc nhìn một cái.

  Bây giờ đã đến lúc rồi, lòng của nàng đang ép nàng đi tới, nhưng chân của nàng lại như nhũn ra.

  Hít một hơi thật sâu, Tôn Nhạc nhắm mắt lại, đi nhanh hướng giếng nước sải bước.

  Thẳng đến đụng phải tảng đá ven giếng cước bộ của nàng mới ngừng lại được, hai mắt mới chậm rãi mở ra.

  Tôn Nhạc chậm rãi ngồi xổm xuống, chậm rãi thò đầu ra nhìn về phía mặt nước.

  Trong mặt nước, một cô bé nhìn lại nàng.

  Cô bé này hai mắt có điểm hào quang, sắc mặt phúng phính chút.

  Những cái hố gồ ghề trên mặt hắn quả thật là màu sắc phai nhạt chút, độ sâu cũng bình phục chút!

  Nàng thật sự là so với một tháng trước dễ nhìn hơn!

  Tôn Nhạc chậm rãi tràn ra một cái tươi cười khoái hoạt. Theo nụ cười rạng rỡ của nàng, tiểu cô nương trong giếng nước cũng nhếch miệng cười.

  Nhìn cái bóng trong nước, Tôn Nhạc vươn tay quơ quơ, khẽ gọi:

  "Hey, hết thảy đều sẽ chuyển biến tốt đẹp, đúng không! Ta sau khi lớn lên sẽ không đi tới chỗ nào người gặp người ghét, đúng không?"

  Đối với Tôn Nhạc mà nói, nàng khát vọng mình có thể trở nên dễ coi, mục đích lớn nhất đó là cái này: Không cần đi tới chỗ nào người gặp người ghét!

  Một nữ nhân, ngày thường cực đẹp cùng xấu xí, đều khiến cho người ta nhớ kỹ, đều đưa tới rất nhiều người chú mục. Nàng không dám trông cậy chính mình trở nên cực đẹp, nàng chỉ khát vọng bộ dạng chính mình giống như thiếu nữ khác, bình thường, nhìn kỹ còn có mấy phần ánh sáng thanh xuân.

  Ít nhất phải có bộ dáng kia, đời nàng về sau mới có thể thuận lợi chút, làm nhiều việc cũng sẽ thuận tiện chút.

  Chậm rãi thẳng thân đứng dậy, Tôn Nhạc nhún mũi chân một cái, tại chỗ xoay tròn một vòng nàng cười không ra tiếng, cười một hồi lâu sau, nàng hướng mình trong nước giếng làm một cái mặt quỷ, sau đó chạy đến trong phòng lại luyện Thái Cực quyền.

  Trong hai tháng này, việc nàng làm không nhiều lắm, bất quá chính là ăn no, sau đó đánh Thái Cực quyền. Giống như một trong các cơ thiếp của Ngũ công tử, các nàng không có nhiệm vụ thủ công gì phải làm. Nàng không nghĩ cũng không có thói quen giống như chúng nữ, nhàn rỗi không có việc gì liền đi thêu dệt áo tang, đánh Thái Cực quyền này là phương thức chủ yếu để nàng trải qua ngày thường nhàm chán.

  Hiện tại Tôn Nhạc cảm thấy được thân thể của mình không hề gầy yếu, cũng không cứ cử động liền thở hồng hộc. Nàng hiện tại tuy rằng vẫn gầy, thể chất lại cùng nữ hài tử bình thường kém không xa. Điểm ấy hoàn toàn là nhờ quy luật ẩm thực cùng công lao đánh Thái Cực quyền, mà bộ mặt trở nên dễ nhìn, cũng chỉ có thể là hai nguyên nhân này.

  Nghĩ tới những chuyện này, Tôn Nhạc lại quý trọng mỗi giây mỗi một khắc, hiện tại thời gian nàng luyện tập Thái Cực quyền, một ngày gần mười giờ.

  Buổi sáng hôm nay, sau khi Tôn Nhạc ăn qua điểm tâm, lại khẩn cấp chạy đến trong phòng luyện tập Thái Cực quyền. Đang lúc nàng luyện tập rất hăng say, thanh âm không kiên nhẫn của Hề nữ từ bên ngoài phòng gỗ truyền đến:

  "Đồ xấu xí, có người tìm ngươi!"
   
 17. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Phó thác của Phù lão

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Có người tìm ta? Tôn Nhạc lấy làm kỳ lạ.

  Chẳng lẽ là thân nhân gì đó của thân thể này? Nghĩ đến đây, lòng của nàng thình thịch nhảy dựng lên.

  Nàng vội vàng đi đến phòng tắm, từ trong thùng gỗ múc một vốc nước rửa mặt, lại sửa sang áo tang lại một chút, xoay người đi ra.

  Hề nữ đang đứng ở ngoài nhà gỗ, vẻ mặt phiền chán trừng mắt nhìn cửa, thấy nàng chạy ra, nàng giương cằm lên, từ trong lỗ mũi phát ra một tiếng hừ lạnh:

  "Tại sao lại lề mề như vậy, đi nhanh một chút!"

  "Vâng."

  Tôn Nhạc cúi đầu lúng ta lúng túng lên tiếng, thanh âm rất là nhát gan, bộ dạng có vẻ đối với hề nữ rất là kính sợ, nàng nhắm mắt theo đuôi ở phía sau Hề nữ.

  Thái độ này của Tôn Nhạc, làm cho tâm tình bực dọc của Hề nữ nhất thời trở nên khá lên không ít. Nàng vừa đi vừa thỉnh thoảng nhìn chằm chằm Tôn Nhạc, thầm suy nghĩ: Cái nha đầu này đã xấu lại yếu đuối, lần trước nàng có thể được Ngũ công tử ban thưởng, nhất định là A Phúc chỉ điểm. Coi bộ dáng này của hắn, làm sao có thể nghĩ ra được mưu kế hay ho gì? Hừ, cho dù là chính nàng nghĩ ra được, với cái diện mạo như thế này, chỉ sợ Ngũ công tử nhìn ăn cũng không ngon, càng không khả năng cho tới bên cạnh mình.

  Ý nghĩ này, không chỉ là Hề nữ, ngay cả các tỷ tỷ kia của Tôn Nhạc đều có.

  Hai nàng một trước một sau hướng cửa Tây viện đi đến.

  Sau khi ra Tây viện, Hề nữ thân mình vừa chuyển, đi vào cái cửa hông thứ ba lúc nàng nhập môn từng đi qua.

  Vừa muốn đi vào vườn hoa nhỏ bên cửa hông thì thân ảnh của Trần phó quản gia xuất hiện ở phía bên phải hai người. Hắn lập tức hướng hai nàng đi tới, kêu lên:

  "Thập bát cơ!"

  Tôn Nhạc cùng Hề nữ đồng thời khom người cúi đầu kêu lên:

  "Trần phó quản gia."

  Vốn là cơ thiếp của Ngũ công tử như Tôn Nhạc không cần phải khom người, bất quá Tôn Nhạc làm như vậy cũng không có ai nghĩ nàng làm sai: Bộ dạng này của nàng làm cho tất cả mọi người thấy chính mình cao hơn nàng một bậc.

  Trần phó quản gia đi đến trước mặt Tôn Nhạc, hắn nhìn chằm chằm nàng liếc mắt một cái liền dời tầm mắt đi "Thập bát cơ ngươi có một họ hàng xa gọi là Nhược nhi?"

  Tôn Nhạc nhanh chóng ngẩng đầu lên. Trần phó quản gia nhìn đến mặt của nàng thì rất là phiền chán, nhíu mày. Nhìn thấy hắn nhíu mày Tôn Nhạc vội vàng cúi đầu "Dạ"

  Nắm tay nàng đặt ở bên chân nắm thật chặt bất an mà nghĩ: Nhược nhi làm sao vậy?

  Trần phó quản gia hiển nhiên không có tâm tình cùng nàng nói nhiều:

  "Là như thế này Ngũ công tử lên tiếng bảo một người tên là Phù lão nhân trước khi chết đem Nhược nhi này gửi gắm cho ngươi, muốn ngươi chiếu cố hắn nhiều hơn một chút. Ngũ công tử đáp ứng rồi, bởi vậy hắn gọi ta tới truyền lời cho ngươi. Hiện tại Nhược nhi kia sẽ ở trên núi phía sau Tây viện. Ngươi bình thường có thể đi xem hắn. Ngũ công tử là thiện tâm bởi vậy đáp ứng việc này bất quá chính ngươi phải biết rằng có chừng có mực mới tốt. Cứ như vậy đi, ngươi có thể từ cửa hông đi ra ngoài."

  Tôn Nhạc trong lòng kinh hãi, nàng tuyệt đối không ngờ Phù lão cư nhiên nhanh như vậy đã chết, hơn nữa hắn lại còn có năng lực tìm được Ngũ công tử, đem Nhược nhi phó thác mình!

  Chẳng lẽ Phù lão không có phát hiện thân thể này của mình cũng chỉ là một cô bé sao? Lại còn là một tiểu cô nương ngay cả sinh tồn tối thiểu cũng thành vấn đề! Hắn làm sao có thể đem Nhược nhi phó thác mình đây?

  Sau khi Trần phó quản gia đem sự tình giao cho nàng, Tôn Nhạc vội vàng cúi đầu đáp:

  "Vâng."

  Lúc nàng ngẩng đầu lên, Trần phó quản gia đã đi xa rồi, mà Hề nữ cư nhiên trong lúc bất tri bất giác cũng sớm rời đi.

  Tôn Nhạc cất bước hướng cửa hông đi tới.

  Lúc này, trước mắt nàng xuất hiện đôi mắt to quật cường kia của Nhược nhi, âm thầm thở dài một hơi, Tôn Nhạc thầm nghĩ: Cũng không biết tiểu nam hài nóng tính này hiện tại thế nào? Phù lão cư nhiên đem hắn phó thác một người ngoài như ta, nhất định là không còn người nào khác có thể phó thác a, xem ra mạng đứa nhỏ này thực khổ.

  Tôn Nhạc nghĩ đến đây, dưới chân không khỏi tăng nhanh cước bộ.

  Nàng hiện tại thể chất tốt, chạy lên sơn đạo lần này nhanh rất nhiều, chỉ chốc lát công phu chạy nhanh, nàng hiện tại liền ra tới trên đường nhỏ quen thuộc phía sau núi kia.

  Khi nàng đi vào chỗ bụi củ từ trên triền núi thì thấy một gian phòng cỏ tranh nho nhỏ xuất hiện ở trên triền núi!

  Phòng cỏ tranh rất nhỏ, cực thấp, còn có chút lung la lung lay, làm cho Tôn Nhạc vừa thấy có điểm lo lắng. Nàng nhìn phòng cỏ tranh nho nhỏ kia, không khỏi đau lòng thay Nhược nhi.

  Tôn Nhạc bộ pháp nhanh hơn, vội vàng xông lên triền núi. Nàng xông đến trên triền núi thì liền dựa vào hai đầu gối thở dốc.

  Đúng lúc này, một cái thanh âm nam hài (bây giờ đều gọi trẻ bé là hài) trong ủy khuất còn mang theo tức giận từ phía sau nàng truyền đến:

  "Ai bảo ngươi tới?"

  Đúng là thanh âm của Nhược nhi.

  Tôn Nhạc vội vàng quay đầu lại.

  Hơn một tháng không gặp, tiểu nam hài mặt gầy một vòng, trong mắt to của hắn nước mắt chuyển động, môi lại cắn quá chặt không cho nó rơi xuống.

  Đối diện Tôn Nhạc, Nhược nhi gân cổ lại hét lớn:

  "Ai kêu ngươi tới? Cút cho ta!"

  Tiếng quát mắng của Nhược nhi vừa mới ra khỏi miệng, Tôn Nhạc bước dài một bước vọt tới trước mặt hắn. Ở trong biểu tình kinh ngạc của Nhược nhi, Tôn Nhạc hai tay duỗi ra, mạnh mẽ mà đem hắn ôm vào trong lòng!

  Một cái ôm này của nàng, Nhược nhi lúc đó mới nhất thời "Oa oa" khóc lớn lên. Tôn Nhạc ôm thật hắn chặt, vỗ lưng của hắn thấp giọng ôn nhu nói:

  "Là ta không đúng, là tỷ tỷ không đúng, là ta thất tín. Ngày đó ta vừa trở về đã bị người ta bắt được, những nữ nhân kia nói ta trèo tường, còn phạt ta! Các nàng nói rằng còn phát hiện ta bò tường nữa, sẽ đem ta nhốt vào trong lao. Ta sợ, liền không dám tới đây là tỷ tỷ không đúng, làm hại Nhược nhi chờ lâu."

  Tại thời điểm Tôn Nhạc giải thích, tiếng khóc nhỏ Nhược nhi nhỏ lại một chút, hiển nhiên là muốn nghe nàng. Sau khi giải thích xong, tiếng khóc của hắn chỉ còn là khóc thút thít.

  Trong nức nở, Nhược nhi nói:

  "Ngươi không đến, ta vẫn chờ, một mực chờ, sau đó gia gia lại ở bên ngoài làm việc thì mắc mưa, sau khi trở về liền nằm ở trên giường ô ô ô."

  Nghe tiếng khóc của Nhược nhi, trong mắt Tôn Nhạc cũng là đau xót. Nàng gắt gao ôm Nhược nhi, cúi đầu nói:

  "Khổ thân Nhược nhi rồi, là tỷ tỷ không tốt về sau tỷ tỷ rồi cùng nhược nhi sống nương tựa lẫn nhau."

  Nàng thốt ra lời này ra, Nhược nhi lại là "Oa oa" khóc lớn lên Tôn Nhạc ôm thật chặt.

  Sau khi đi tới cái thế giới này, chỉ có Nhược nhi trước mắt này còn nói với nàng mấy câu, tôn trọng nàng, tính tình Nhược nhi tuy rằng không tốt, nhưng ở trong lòng Tôn Nhạc hắn đã là đệ đệ của mình rồi.

  Lập tức, Nhược nhi nằm ở trên người nàng khóc lớn không thôi, Tôn Nhạc ôm hắn một câu lại một câu khuyên nhủ.

  Cũng không biết trải qua bao lâu, tiếng khóc thút thít của Nhược nhi chậm rãi trở lại bình thường. Lại qua một hồi, hắn nằm ở trong lòng Tôn Nhạc mà ngủ.

  Tôn Nhạc cúi đầu, nhìn đôi mắt đen sẫm của hắn: Hài tử đáng thương, cũng không biết đã mấy buổi tối không có ngủ ngon!

  Nàng đem hắn gắt gao ôm vào trong ngực, cúi đầu nói:

  "Nhược nhi, chúng ta sống nương tựa lẫn nhau đi!"
   
 18. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Cất nhà trên núi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôn Nhạc thấy Nhược nhi ngủ rất say, liền đem hắn cẩn thận đặt ở trên mặt đất, xoay người đi vào phòng cỏ tranh.

  Phòng cỏ tranh rất nhỏ, ước chừng chỉ hơn mười mét vuông.

  Trong phòng cỏ tranh trừ bỏ một cái hố đất, trên hố đặt một cái giường phía trên có chiếu cỏ, gần bên hông cửa bày mất cái nồi cùng bát đũa ra thì cũng không có gì khác.

  Tôn Nhạc khẽ thở ra một hơi: Tàm tạm, còn có thể nấu ăn, cũng có giường ngủ.

  Nàng đi trở về bên người Nhược nhi, nhìn trên mặt hắn vẫn cón ngấn nước mắt, đang nặng nề ngủ, có ý muốn đem hắn đưa về trên giường, nhưng mà khí lực của nàng thật sự quá nhỏ, căn bản là ôm hắn không nổi.

  Quên đi! Vẫn là tìm cách vì hắn làm chút gì ăn a.

  Nàng ngẩng đầu nhìn núi non cây cối mọc thành bụi, có chút lo lắng mà nghĩ: Cũng không biết trên núi này có dã thú không? Nhược nhi ở nơi này thật sự không an toàn nha. Cũng không biết phòng cỏ tranh này là ai dựng lên cho hắn, chẳng lẽ lúc người nọ làm không nghĩ tới điểm này?

  Đến khi Nhược nhi từ trong mơ ngủ thanh tỉnh, ánh mắt còn không có mở, liền nghe đến một trận hương thơm thịt cá.

  Hắn chậm rãi mở mắt ra, nhìn cái thân ảnh cách đó không xa bận rộn đi qua đi lại.

  Tôn Nhạc nghe thấy đằng sau truyền đến tiếng động lục cà lục cục, biết Nhược nhi đã tỉnh nàng cũng không quay đầu lại nói:

  "Đã tỉnh a? Đồ ăn đều chuẩn bị đầy đủ rồi, cơm chính là củ từ, đồ ăn chính là canh cá, hì hì, ta vừa rồi ở bên kia thấy được một ít cây đậu, đến sang năm chúng ta có thể có rất nhiều đậu ăn."

  Nàng nói tới đây, thấy phía sau vẫn không có phản ứng, không khỏi xoay đầu lại.

  Vừa quay đầu nàng mới phát hiện Nhược nhi xoay lưng về hướng nàng. Thân mình khom thành hình con tôm, từ phía sau có thể nhìn đến lỗ tai nhỏ dính đầy bùn đất kia đỏ bừng.

  A ha tiểu tử này vừa rồi khóc lớn một hồi hiện tại cũng biết thẹn thùng!

  Tôn Nhạc trong lòng vui vẻ bất quá nàng cũng không dám đi khơi mào lửa giận của Nhược nhi. Quay đầu lại nàng nhịn cười thổi lửa còn nói thêm:

  "Nhược nhi nơi này không ổn, vừa rồi lúc ta đánh cá thấy được một đôi mắt xanh lục nhạt. Cũng không biết là có sói hay là chó hoang dù sao ở lại sẽ cũng rất không an toàn. Cơm nước xong chúng ta sẽ đem nồi bát quay lại chỗ ngươi ở trước đây, nơi này không thể ở lâu!"

  Tôn Nhạc nói trảm đinh tiệt thiết (như đinh đóng cột) !

  Nàng vừa nói xong Nhược nhi ở phía sau thầm thì:

  "Ta thích ở chỗ này!"

  Giọng nói của hắn cũng rất kiên quyết.

  Tôn Nhạc không khỏi có điểm nhức đầu. Tuy rằng giao thiệp cùng tiểu tử này còn chưa nhiều bất quá nàng rất rõ tiểu tử này rất cố chấp quyết theo ý mình.

  Nàng thở dài, có chút tức giận nói:

  "Nhược nhi có thể có nghe qua một câu: Quân tử sao không nhịn được việc nhỏ? Nói cách khác, làm một đại nam nhân, biết rõ chuyện nguy hiểm thì không thể làm, đó là lấy sinh mệnh chính mình ra đùa giỡn! Mạng cũng không có, còn nói gì về sau, còn nói gì kiến công lập nghiệp hả?"

  Sau khi nàng nói ra một câu này, phía sau thật lâu không ai hé răng.

  Tôn Nhạc cười cười, biết hắn có chút dao động rồi, liền chuyên tâm đốt lửa. Vừa nhóm lửa, nàng vừa nhìn ngọn lửa mà xuất thần: Trong thế giới này, cũng không biết người nghèo có cơ hội kiến công lập nghiệp trở nên nổi bật hay không? Lời nói của ta có lẽ vô dụng đối với người khác, đối với tiểu hài Nhược nhitử luôn đánh giá mình rất cao này nhất định là có tác dụng.

  Lúc này, canh cá trong nồi nấu đã muốn sôi sùng sục rồi, Tôn Nhạc vội vàng đem rơm rạ che ngọn lửa lại, xuất ra cái bát đã rửa sạch sẽ múc canh cá ra rồi đem củ từ cũng từ trong đống lửa xuất ra. Sau khi lột vỏ, Tôn Nhạc một tay bưng canh cá, một bên cầm củ từ đi tới trước mặt Nhược nhi.

  Nàng đem hai bát để trước người Nhược nhi, ngồi xổm trước mặt hắn cười nói:

  "Nhược nhi, ăn cơm đi ăn no cơm mới có khí lực nha."

  Nhược nhi liếc nàng một cái, vươn tay cầm lấy củ từ chậm rãi gặm.

  Gặm vài ngụm củ từ, hắn lại uống một ngụm canh cá, dần dần, động tác của hắn càng lúc càng nhanh, càng ngày càng lang thôn hổ yết.

  Tôn Nhạc yên lòng, nàng xoay người đi hướng phòng cỏ tranh, bắt đầu cuộn chiếu cỏ lại, đem đồ đạc gì đó nhất nhất trói lại cất, xong chuẩn bị chuyển nhà.

  Nhược nhi vừa ăn, vừa nhìn nàng vài lần. Một lát sau, thanh âm hắn nhỏ như tiếng muỗi bay nói:

  "Thôn kia cách ngươi xa."

  Thanh âm của hắn rất nhỏ, cũng có chút mơ hồ không rõ, bất quá Tôn Nhạc vẫn là nghe hết.

  Nàng đầu tiên là cười cười, dọn dẹp một chút, nàng bỗng nhiên hiểu ý tứ trong những lời này của Nhược nhi: Thôn kia cách nàng quá xa, cho nên hắn nhờ người ta ở trong này xây một cái phòng cỏ tranh, bởi vì nơi này gần nàng nhất!

  Nàng hiểu được điểm này, không khỏi trong mũi thấy cay cay! Nàng vẫn biết Nhược nhi đối với nàng có loại tính ỷ lại kỳ quái, nhưng mà thật không ngờ tính ỷ lại của hắn lại lớn như vậy!

  Khóe miệng Tôn Nhạc khẽ cong, thầm suy nghĩ: Loại cảm giác này thật sự tốt lắm, rất tốt! Được người ta coi trọng, được người ta tưởng nhớ, cảm giác bị người khác ỷ lại, tại sao lại cho người ta hạnh phúc như vậy, ngọt ngào như vậy?

  Nàng kiếp trước là cô nhi, tính cách cũng có chút cô độc, vẫn là thui thủi một mình, cho tới hôm nay cảm nhận được loại cảm giác này, lập tức mắt cũng đỏ lên.

  Nàng cúi đầu, thẳng đến đem chiếu cỏ cuộn một đoàn, đem đồ vật gì đó cũng thu thập xong, mới cúi đầu nói:

  "Gia gia của ngươi đã nói với chủ tử của ta, ta về sau có thể quang minh chính đại tới thăm ngươi cho dù ở xa một ít cũng không sao."

  Sau khi lời của nàng nói ra, Nhược nhi cũng không trả lời, chính là tiếng ăn canh vang hơi lớn

  Chờ nhược nhi uống xong canh cá, lúc hắn cầm lấy củ từ cuối cùng cắn, Tôn Nhạc liền đem hai cái chén cuối cùng tẩy sạch. Vừa rồi nàng đã bện hai cái giỏ mây, cầm chén a muối a để xuống trong rổ, còn có một trợ thủ đắc lực, ra hiệu Nhược nhi cầm chiếu, hai người liền hướng trên sườn núi đi đến.

  Dưới sườn núi là một đường núi nho nhỏ cỏ mọc thành bụi, hai người một trước một sau đi trong sơn đạo.

  Nhược nhi cúi đầu đi phía trước, đi được một hồi, hắn bỗng nhiên nói:

  "Ma lem, ngươi so với lần trước đẹp lên chút rồi."

  "Hả? Thật sao?"

  Tôn Nhạc kinh hỉ hỏi lại.

  Nhược nhi không để ý tới nàng.

  Tôn Nhạc lập tức cười toe toét, chính nàng mặc dù có cảm giác, nhưng là trong tiềm thức luôn luôn có chút lo lắng đây chỉ là cảm giác của mình. Hiện tại thấy Nhược nhi nói như thế, lòng của nàng nhất thời bay bổng lên, đi đường cũng nhẹ nhàng phiêu phiêu, giống như muốn đằng vân giá vũ (cưỡi mây đạp gió).

  Nhược nhi nghe được Tôn Nhạc phía sau thỉnh thoảng truyền đến thanh âm cười ngây ngô, trong lòng cũng rất cao hứng. Bất tri bất giác, gương mặt tối tăm mà hắn vẫn triển nãy giờ, nghe được nàng còn đang ngây ngô cười, Nhược nhi hừ nhẹ một tiếng:

  "Ngươi không cần cao hứng thành như vậy, cho dù ngươi sau khi lớn lên còn xấu một chút, ta cũng sẽ cưới ngươi!"

  Dừng một chút, nhược nhi tăng thêm ngữ khí:

  "Cũng may mắn ngươi bây giờ bộ dạng xấu xí nếu cơ Ngũ công tử chạm qua ngươi, ta liền không thể cưới ngươi làm chính thê rồi!"
   
 19. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Ứng đối nguy cơ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Này! Tiểu tử thúi này đang nói cái gì vậy?

  Hắn như thế nào cái gì cũng đều biết? Trời ạ, tiểu hài tử xấu xa này!

  Tôn Nhạc thật sự kinh ngạc nói không nên lời! Trong lòng của nàng, Nhược nhi còn là một đứa trẻ con không biết gì, hắn tuy rằng đã mười tuổi, mau mười một rồi, nhưng ở đây không giống với thế giới trước kia, thế giới này hoang vu lạc hậu, hắn một đứa bé trai sao có thể biết những việc này?

  Tôn Nhạc thật sự rất là kinh ngạc, nửa ngày đều không có nói ra một lời.

  Sau khi hai người lại đi được nửa giờ, Tôn Nhạc thấp giọng hỏi:

  "Những chuyện đó ngươi là từ đâu mà biết đến?"

  Nhược nhi hất đầu, từ trong lỗ mũi phát ra một tiếng hừ lạnh:

  "Những việc ta biết có rất nhiều."

  Tiểu hài tử xấu xa ba hoa này!

  Tôn Nhạc rang nhịn mắt xúc động trợn trắng, nhẹ giọng hỏi:

  "Vậy những việc ngươi biết là gì a?"

  Nhược nhi buồn bực hờn dỗi trả lời:

  "Về sau ngươi sẽ biết."

  Kiểu ngữ khí nói chuyện này, thật đúng là giống đại nhân vật! Tôn Nhạc lắc đầu bật cười, cũng không truy vấn thêm.

  Chỗ thôn xóm của Nhược nhi, cách núi nhỏ ước chừng hai mươi dặm, hai cái hài tử cước lực cũng không tốt, đi hai giờ mới đến.

  Đây là một thôn xóm gần thành trấn. Xa xa mà nhìn lại trong thôn xóm người đến người đi phi thường náo nhiệt.

  Tôn Nhạc từ khi đến thế giới này, vẫn ở trong Cơ phủ địa phương nho nhỏ chưa hề ra bên ngoài. Nàng nhìn thấy cảnh tượng nhiệt náo này trong lòng không khỏi vui vẻ, thân thể vốn mệt mỏi cũng tràn ngập khí lực.

  Tôn Nhạc đến gần thấy đại đa số thôn dân lui tới nơi này gương mặt xanh đen, vẻ mặt khốn khổ. Đại đa số người trong đó trên người đều không có một kiện áo tang đầy đủ, những phụ nhân tuy rằng ăn mặc đầy đủ một chút nhưng áo tang lại cũ nát nhúc nhích liền lộ ra da thịt khô héo bên trong.

  Một đám tiểu hài tử đi ngang qua người lớn, đám tiểu hài tử cũng giống như người lớn sắc mặt xanh lét đen gầy, một bộ dáng cùng khổ. Gương mặt này của Tôn Nhạc tuy rằng xấu xí đi ở trong những người này cũng không đặc biệt chói mắt.

  Nhược nhi từ sau khi đi trở về thôn xóm liền vẫn cúi đầu gắt gao ở bên cạnh Tôn Nhạc.

  Tôn Nhạc thấy bộ dạng này của hắn không khỏi có điểm kỳ quái. Nàng đang định mở miệng hỏi liền nghe được một tiếng cười thiếu niên có điểm khàn đục truyền đến "A xem ai đã trở lại? Đây không phải là Nhược nhi sao? Ngươi lá gan không nhỏ a đã bị chúng ta đánh một trận còn dám trở về! Xem ra là thực sự không sợ chết rồi!"

  Thanh âm kia hung bạo, mang theo vài phần sát khí.

  Tôn Nhạc cả kinh, nàng vội vàng thuận theo âm thanh nhìn lại, chỉ thấy bốn năm người thiếu niên chen chúc nghênh ngang đi tới,

  Thiếu niên mở miệng kia ước chừng mười lăm mười sáu tuổi. Gương mặt khô gầy, một đôi mắt tam giác không lớn đang gắt gao nhìn chằm chằm hai người. Người này môi có điểm méo, trên lông mày bên trái có một vết đao, trên thân thể trần trụi gồ ghề có những vết đao cùng vết sẹo đan xen làm cho người ta vừa thấy liền kinh sợ!

  Tôn Nhạc hít mạnh một hơi!

  Nhược nhi vốn đứng ở phía sau nàng, nghe được nàng hít không khí, hắn thân mình vừa chuyển liền đứng ở phía trước Tôn Nhạc. Hắn đem Tôn Nhạc che chở ở đằng sau, thân mình hoàn toàn chặn nàng, hắn ngẩng đầu hung tợn nhìn chằm chằm vài cái thiếu niên, mím môi không nói một lời! Trên mặt Nhược nhi tràn đầy lệ khí, ánh mắt hung tợn kia có điểm giống như sói!

  Động tác giữ gìn này của Nhược nhi vừa làm ra, trong lòng Tôn Nhạc tràn ngập ấm áp. Nàng liếc mấy thiếu niên mười lăm mười sáu tuổi đối diện một cái, lại nhìn thoáng qua Nhược nhi giống như một con sói nhỏ. Vươn tay bắt được tay áo của hắn, thấp giọng nói:

  "Nhược nhi, hảo hán không chấp thiệt thòi trước mắt, trường hợp này giao cho tỷ tỷ đối phó đi."

  Dứt lời, nàng vươn tay đem Nhược nhi kéo đến phía sau, chính mình đứng ở phía trước.

  Chúng thiếu niên lúc này đã đi đến trước mặt hai người, thiếu niên mắt tam giác kia cười toe toét nhe hàm răng vàng đen, hướng về chúng thiếu niên phía sau cười nói:

  "A, tiểu tử đáng chết này lại còn mang về một nữ nhân! Chậc chậc, nữ nhân này cũng thật xấu, trong thôn tìm không ra nữ nhân xấu như nữ nhân này, ha ha ha ha."

  Hắn cười như vậy, chúng thiếu niên đều phá lên cười.

  Tôn Nhạc đến lúc này cũng đã nhìn ra, cừu hận giữa Nhược nhi cùng những thiếu niên này dường như rất sâu. Trong ánh mắt mấy thiếu niên quả thật có chứa sát khí! Mà Nhược nhi phía sau cũng trào ra một cỗ huyết khí liều chết đánh cuộc!

  Tôn Nhạc thế mới biết, vì sao Nhược nhi lại lên núi kia mà ở! Nguyên lai hắn nơi này căn bản là ở không nổi nữa! Chính là đứa nhỏ này quá quật cường! Cư nhiên cũng không có đem chuyện này nói với mình, nếu sớm biết thế, nàng cũng không khuyên hắn trở lại

  Đợi tiếng cười của chúng thiếu niên dừng lại, Tôn Nhạc liền quay đầu hướng Nhược nhi cười nói:

  "Nhược nhi, trách không được Ngũ công tử bảo ngươi trở về ngươi lại không nguyện ý như thế, nguyên lai trong thôn này có người khi dễ ngươi a?"

  Nàng nói tới đây, chầm chậm quay đầu lại hướng chúng thiếu niên, thanh âm lạnh lùng nói:

  "Ta còn tưởng rằng ở dưới sự thống trị thành chủ chúng ta, hương dân nơi này đều thực nghe lời! Thật không ngờ lần đầu đến lại gặp được loại sự tình này!"

  Nàng gắt gao nhìn chằm chằm chúng thiếu niên, gằn từng tiếng quát:

  "Như thế nào, các ngươi không cần đầu rồi? Dám hạ thủ với người mà Cơ phủ Ngũ công tử coi trọng?"

  Vài câu quát mắng này của Tôn Nhạc, mười phần uy nghiêm, dáng vẻ kia mười phần cao cao tại thượng!

  Nàng vốn là người của hai thế giới, so với những kẻ ngốc nơi thôn dã này mà nói tất nhiên là khí độ bất phàm. Chúng thiếu niên đồng thời cả kinh, hai mặt nhìn nhau.

  Mà tiếng quát mắng của Tôn Nhạc, cũng đưa tới người lớn chung quanh chú ý, bất tri bất giác, chung quanh của bọn hắn đã bị vây bởi một vòng người.

  Một người trung niên đi đến phía sau thiếu niên mắt tam giác kia, hắn hung tợn quát:

  "Cả ngày chỉ biết gây chuyện! Còn không lui ra cho Lão Tử!"

  Quát mắng xong, người trung niên quay đầu đánh giá Tôn Nhạc.

  Tôn Nhạc tuy rằng bày ra khí thế bất phàm, nhưng mà diện mạo cùng dáng người của nàng thật sự làm giảm khí thế nhiều rồi! Người phú quý bình thường, nữ tử nào không phải là bị nuôi trắng nõn, giống như tiên nhân trên trời? Nhưng tiểu cô nương trước mắt này lớn lên so với trong cô nương thôn còn xấu hơn.

  Trong tim của hắn buồn bực, trong biểu lộ cũng chứa vài phần nghi hoặc cùng khinh thường hướng tới Tôn Nhạc nhếch miệng cười, người trung niên nói:

  "Nguyên lai cô nương là người của Cơ phủ a? Không biết cùng Cơ Ngũ công tử xưng hô như thế nào?"

  Tôn Nhạc lạnh lùng nhìn hắn, hất cằm lên thản nhiên nói:

  "Ngươi còn chưa xứng hỏi!"

  Người trung niên nghe vậy biến sắc, hắn do dự nhìn Tôn Nhạc, nhất thời không biết làm thế nào cho phải

  Hắn nghĩ nghĩ, quay đầu nhìn về phía Nhược nhi đứng ở phía sau Tôn Nhạc, ngoài cười nhưng trong không cười nói:

  "Nhược nhi, ngươi cũng không tệ nha, bất quá đi ra ngoài nửa ngày liền cùng Cơ phủ nhờ vả chút quan hệ rồi!"

  Người trung niên ngữ khí bán âm bất dương, mang theo vài phần ác ý. Tôn Nhạc vừa nghe, càng khẳng định Nhược nhi tuyệt đối không thể ở lại trong thôn này.

  Tôn Nhạc thản nhiên nói tiếp:

  "Có quan hệ với Cơ phủ là Phù lão!"

  Sau khi nàng giả như vô tình nói ra những lời này, quay đầu nói với Nhược nhi:

  "Nhược nhi, di vật của gia gia ngươi ta nghĩ cũng không có mấy thứ, chúng ta vẫn là quay về Cơ phủ đi."

  Dứt lời, nàng xoay người rời đi, Nhược nhi theo sát phía sau.
   
 20. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Đánh bạo thỉnh cầu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Người trung niên sau khi đợi cho bọn họ đi được ba bốn trăm thước, miệng hơi mở, cúi xuống phun ra một ngụm đàm "Phi" một tiếng:

  "Nha đầu xấu xí giả thần giả quỷ! Mẹ nó, tiện nghi cho tiểu tử này rồi!"

  Đúng lúc này, mắt tam giác kia bu lại, nói:

  "Phụ thân, tiểu tử này cuốn trong tay là chiếu cỏ, trong giỏ xách ma lem kia chắc là nồi với bát. Bọn họ hẳn là chuẩn bị trở về đây ở, chỉ là thấy tình huống không tốt liền lấy Cơ phủ ra hù."

  Người trung niên cả giận nói:

  "Ta đương nhiên biết! Xấu nha đầu kia khí thế như vậy, có thể dễ dàng đắc tội sao? Cút mau."

  Hai người Tôn Nhạc vẫn không có nói chuyện.

  Thẳng đợi cho đến khi cách thôn rất xa, Tôn Nhạc mới thấp giọng nói:

  "Nhược nhi, đừng nóng vội, ngươi trở về trong phòng cỏ tranh trên núi trước, ta đi về trước một chuyến."

  Nhược nhi nhìn nàng, sóng mắt chớp động, nửa ngày không nói gì.

  Tôn Nhạc nhìn về phía hắn, kinh ngạc hỏi:

  "Làm sao vậy?"

  Nhược nhi quay đầu đi, từ trong cổ than thở một câu:

  "Tỷ tỷ cũng là người phi thường a."

  Những lời này của hắn Tôn Nhạc không có nghe được.

  Hai người lại đi hơn hai giờ mới về đến trên núi. Lúc này mặt trời đã muốn xuống núi, Tôn Nhạc có điểm sốt ruột, trên núi này rất không an toàn, nhất định phải tìm cách làm cho hắn tối hôm nay có thể theo mình ở cùng nhau.

  Nàng vừa nghĩ, vừa vội vàng chạy về. Bởi vì sợ lãng phí thời gian, nàng cũng không có đi cửa hông, mà lại trèo tường đi vào.

  Lúc này cũng là thời gian ăn bữa tối. Người tới đưa cơm đem phần của nàng đặt ở ngoài cửa đã đi rồi. Nàng đem thức ăn vào trong phòng xoay người liền hướng cửa Tây viện đi đến.

  Ra khỏi cửa Tây viện Tôn Nhạc lập tức hướng chỗ sân của A Phúc đi đến.

  Nàng hôm nay đi cả một ngày vốn đã mệt mỏi hiện tại không khỏi hơi thở gấp chân nhũn ra.

  A Phúc bởi vì là tâm phúc của Ngũ công tử, nhà gỗ hắn ở ngay tại sau chính viện mà Ngũ công tử ở. Tôn Nhạc vội vàng đi rồi một hồi hai mắt nhìn đến một bóng người!

  Một bóng người trong trẻo nhưng lạnh lùng tuấn mỹ như trăng sáng!

  Ngũ công tử!

  Cách hơn một tháng mới gặp lại Ngũ công tử, chân Tôn Nhạc có điểm như nhũn ra, trái tim của nàng lại không nghe sai khiến bang bang nhảy loạn.

  Trong cổ họng nàng có một tia đắng chát.

  Tôn Nhạc cúi đầu, gắt gao cắn môi dưới, thẳng đến cắn phát đau rồi, nàng mới thanh tỉnh một chút. Niềm vui sướng tỏa ra toàn thân khi nhìn thấy Ngũ công tử kia rốt cục bị đè xuống.

  Một lát sau, Tôn Nhạc lại ngẩng đầu lên thì vẻ mặt đã bình tĩnh.

  Cước bộ chân của hắn thong dong thanh thản, Tôn Nhạc cước bộ tăng nhanh đi tới gần hắn.

  Đúng lúc này, một cái cô gái từ ngã rẽ trong rừng cây nhảy ra ngoài, nhảy đến bên người Ngũ công tử. Thiếu nữ này phấn điêu ngọc mài, đúng là Tuyết Xu ngày đầu tiên nàng đến đã từng thấy qua.

  Tuyết Xu nâng khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn nà lên, mắt to chớp chớp nhìn Ngũ công tử, nũng nịu yếu ớt kêu lên:

  "Ngũ ca ca, ca mới vừa nói hái hoa muội đội, tại sao lại nói xong lại không làm gì hết rồi?"

  Cước bộ Ngũ công tử dừng lại, quay đầu nhìn về phía Tuyết Xu. Hắn vừa xoay đầu, một luồng kim quang chiếu đến trên mặt hắn, kim quang kia ánh lên gương mặt tuấn mỹ trong trẻo nhưng lạnh lùng của hắn hoa lệ vô cùng, giống như vị thần trên trời! Nhìn nhìn, trong lòng Tôn Nhạc lại là đau khổ, đây là một loại khổ sở vì mong muốn không thể đạt được.

  Ngũ công tử bình tĩnh nói:

  "Chính muội tự mang cũng giống nhau a."

  "Đương nhiên không giống! Huynh là Ngũ biểu ca a! Không được không được, Tuyết Xu sẽ tới hái hoa cho huynh đội!"

  Tuyết Xu nhõng nhẽo, thanh âm thanh thúy như chuông bạc, biểu tình cực kỳ đáng yêu.

  Ngũ công tử khóe miệng hơi mỉm cười, sau khi lộ ra một cái nhợt nhạt tươi cười, hắn xoay người hướng ngã ba đi đến.

  Tuyết Xu cũng xoay người theo hắn. Ngay lúc nàng vừa quay đầu lại, nghiêng mắt nhìn cước bộ chần chờ do dự thì nàng nhìn thấy Tôn Nhạc, hai mắt sáng ngời, khanh khách cười nói:

  "Ngũ ca ca, nha đầu xấu xí kia tới tìm ngươi nha!"

  Thanh âm của nàng rơi xuống, Ngũ công tử cũng quay đầu lại nhìn về phía Tôn Nhạc. Tôn Nhạc chống lại ánh mắt của hắn, tim bang bang nhảy dựng lên: Ta hiện tại trở nên dễ coi một chút xíu, hắn, có thể chú ý tới hay không?

  Ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Ngũ công tử dừng ở trên người Tôn Nhạc, lúc đảo qua mặt của nàng thì trong ánh mắt của hắn hiện lên một chút kinh ngạc. Yên lặng đánh giá một lát, hắn mở miệng hỏi: "Chuyện gì?"

  Thanh âm của hắn đặc biệt trong trẻo nhưng lạnh lùng, như vàng ngọc xô nhau, như tiếng suối chảy.

  Tôn Nhạc đi đến cách hắn ước chừng năm thước thì dừng lại, mỉm cười cúi chào một cái, nói:

  "Ngũ công tử, đứa bé trai Phù lão nhờ vả kia hiện tại ở một mình tại phía sau núi. Nơi đó có sói hoang, một đứa bé như hắn sẽ rất nguy hiểm. Vừa rồi tôi bồi hắn trở về một chuyến trong thôn, trong thôn kia cũng có vài cái man phu (người đàn ông thô bạo) bắt nạt hắn, còn nói nhất định phải giết hắn."

  Nàng nói tới đây, Tuyết Xu nhẹ nhàng mà kêu một tiếng sợ hãi.

  Tôn Nhạc ngẩng đầu lên, ánh mắt cũng không nhìn về phía Ngũ công tử, mà là nhìn chỗ cổ áo của hắn:

  "Ngũ công tử, nhà gỗ kia của tôi vẫn còn phòng trống, có thể để cho đứa bé kia vào ở được không?"

  Nàng nói tới đây, không khỏi có chút khẩn trương, tay nhỏ bé đặt ở bên chân cũng nắm thành nắm tay.

  Ánh mắt Ngũ công tử đảo qua tay nàng, trầm ngâm.

  Tuyết Xu ở một bên kêu lên:

  "Ngũ ca ca, như vậy cũng không hay a, người xấu xí này cũng coi như là tỳ thiếp của ngươi, nàng đem một cái nam hài vào ở cùng nhau giống cái gì đây? Người khác sẽ nói đó!"

  Tôn Nhạc nghe vậy, trong lòng không khỏi phát lạnh, nàng lại cúi chào, nhẹ giọng nói:

  "Cứu một mạng người hơn xây tháp bảy tầng tháp, Ngũ công tử, van xin ngài!"

  "Cứu một mạng người hơn xây tháp bảy tầng tháp?"

  Ngũ công tử ánh mắt ngạc nhiên, tò mò hỏi:

  "Tầng tháp (nguyên văn: Phù đồ) là cái gì?"

  Tôn Nhạc mặt đỏ lên, sau một lúc lâu mới lúng ta lúng túng nói:

  "Đây là tôi nghe một cái lão nhân nói, tầng tháp là cái cầu ở âm phủ. Bảy tầng tháp chính là bảy cái cầu, một người sau khi xây bảy tầng tháp có thể đầu thai đến một gia đình tốt."

  Sau khi nàng giải thích, Ngũ công tử thật lâu cũng không có nói chuyện.

  Ngay lúc Tôn Nhạc mặt nhìn mũi chân bất an chuyển động trên bùn đất thì thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng mà dễ nghe của Ngũ công tử truyền đến:

  "Được rồi, về sau bảo hắn chú ý một chút, đừng đi lung tung khắp các sân!"

  "Hả? Dạ, Dạ! Sẽ không, nhất định sẽ không!"

  Tôn Nhạc rất là kinh hỉ, nàng liên tục đáp lời. Ngũ công tử nhìn nàng một cái, nắm tay Tuyết Xu đi vào trong ngã ba.

  Tôn Nhạc đợi cho Ngũ công tử đi khỏi, lúc này mới ngẩng đầu lên khóe miệng của nàng hiện lên một chút tươi cười. Đến gương mặt xấu cũng tỏa sáng rạng rỡ:

  "Ngũ công tử kỳ thật rất dễ nói chuyện."

  Nàng thầm suy nghĩ:

  "Nếu là tìm A Phúc, khẳng định không có dễ dàng như vậy."

  Nàng si ngốc nhìn hướng Ngũ công tử ly khai liếc mắt một cái, tiện đà hướng về phía sau núi phóng đi.

  "Ngũ ca ca"

  Tuyết Xu cau mũi ngọc, không đồng ý nói, "Nàng vẫn là nữ nhân của ngươi, làm như vậy thật sự rất không ổn."

  Ngũ công tử nhìn mây bay nơi chân trời, bàn tay trắng nõn thon dài nâng trên một cây trúc, thản nhiên nói:

  "Nữ nhân Tây viện đều không liên can đến ta! Nàng lại càng không liên can tới ta, ta đem nàng vào đây, chỉ là vì cho nàng một chén cơm ăn."

  Khi Tuyết Xu nghe thấy Ngũ công tử nói ra 'nữ nhân Tây viện đều không liên can đến ta' thì sóng mắt chuyển chuyển, trên khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp lộ ra một chút vui mừng.
   
 21. Hắc Cô Nương

  Hắc Cô Nương

  Tham gia ngày:
  19/6/2019
  Bài viết:
  6,120
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Ở cùng Nhược nhi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôn Nhạc thật sự rất là hưng phấn, hưng phấn làm tan biến hết mọi mỏi mệt nàng nhanh chóng trèo qua tường vây, vọt tới trên núi phía sau.

  Nàng vội vàng đi vào trên núi, xa xa nhìn đến Nhược nhi ôm đầu gối ngồi ở trước phòng cỏ tranh liền giương giọng kêu lên:

  "Nhược nhi."

  Nàng thở hổn hển một hơi, hướng về phía Nhược nhi ngẩng đầu lên tiếng trả lời cười một cái thật to.

  Nàng vẫn vọt tới trước mặt Nhược nhi, mới đỡ lấy hai đầu gối vừa thở dốc vừa nói:

  "Hắn, hắn đã đáp ứng, Nhược nhi, ngươi có thể không cần ngủ trên núi rồi!"

  Tôn Nhạc chờ hô hấp bình tĩnh một chút, thấy Nhược nhi vẫn ngồi không nhúc nhích, vươn tay đem hắn kéo lên, cười nói:

  "Tại sao ngươi không cười? Về sau chúng ta có thể ở cùng một chỗ rồi."

  Nhược nhi nhếch môi cười cười.

  Tôn Nhạc mặc kệ Nhược nhi đang suy nghĩ cái gì, nàng đi vào trong phòng cỏ tranh của hắn, lấy hai cái giỏ, đem chiếu nhét vào trong tay Nhược nhi dẫn đầu chạy hướng Cơ phủ.

  Nàng đi rất nhanh, vừa đi vừa cười nói:

  "Sắc trời không còn sớm, ngươi còn lề mề như vậy làm gì nha?"

  Nhược nhi không trả lời.

  Tôn Nhạc quay đầu, thấy Nhược nhi cúi đầu không nói một tiếng, cho là hắn vì ăn nhờ ở đậu mà tâm tình không tốt, liền dừng bước lại nhìn hắn, chờ hắn đi đến bên cạnh mình thì Tôn Nhạc cười híp mắt nói:

  "Nếu ngươi thích, về sau chúng ta còn có thể thường thường chạy tới núi này mà."

  Lúc này, Tôn Nhạc cũng không có định mang theo Nhược nhi trèo qua tường vây nhập phủ, nàng muốn dẫn hắn theo cửa hông thứ ba đi vào. Nhược nhi về sau sẽ ở lâu với mình, phải làm cho những người trong phủ này biết, nàng là được lệnh Ngũ công tử mới dẫn hắn nhập phủ.

  Đi vào cửa hông thứ ba thì Tôn Nhạc quay đầu đối Nhược nhi cười nói:

  "Đệ biết không? Ta lần đầu tiên tới Cơ phủ, chính là từ cửa này đi vào."

  "Là lần gả cho Ngũ công tử đó sao?"

  Nhược nhi cuối cùng mở miệng.

  Tôn Nhạc thật không ngờ hắn sâu sắc như vậy quay đầu nhìn hắn một cái cười nói:

  "Đúng vậy a."

  Nghĩ đến Ngũ công tử thanh âm nàng không khỏi trầm xuống.

  Nhược nhi đánh giá cửa hông nho nhỏ này trầm mặc một hồi lâu bỗng nhiên nói:

  "Tỷ không cần thương tâm. Về sau lúc ta cưới tỷ nhất định sẽ thực náo nhiệt sẽ làm người trong thiên hạ đều hâm mộ tỷ."

  Tôn Nhạc buồn cười, nàng cong hai mắt nói:

  "Ôi! Nhược nhi của chúng ta khẩu khí rất lớn đây!"

  Hai người vừa giỡn vừa một trước một sau vượt qua cửa đi vào trong hoa viên nhỏ.

  Trong hoa viên nhỏ như trước có bốn năm cô gái ngồi. Các nàng vừa dệt áo tang vừa nói cười, đây là việc làm mỗi ngày của các nàng, hôm nay cũng không ngoại lệ.

  Các cô gái vừa nhìn đến Tôn Nhạc cùng Nhược nhi dẫn theo bao lớn bao nhỏ, đồng thời lắp bắp kinh hãi, các nàng mở to mắt, nháy cũng không nháy mắt nhìn chằm chằm hai người.

  Tôn Nhạc vừa nhìn thấy các nàng, liền thấp đầu đi cước bộ của nàng cũng nhanh hơn, vội vàng hướng Tây viện đi đến. Nhược nhi theo sát phía sau nàng.

  Vừa rẽ vào con đường nằm trong bóng rừng của hoa viên nhỏ, đằng trước đi tới ba thiếu nữ, đi tuốt ở đàng trước đúng là Thất cơ, cạnh nàng là Tam cơ cùng Hề nữ.

  Ba thiếu nữ nghênh diện thấy Tôn Nhạc cùng Nhược nhi, không khỏi hai mắt mở thật lớn. Thất cơ nhìn Tôn Nhạc cúi đầu đến gần, thanh âm cao vút kêu lên:

  "Thập bát cơ!"

  Tôn Nhạc cước bộ khựng một chút, ngừng lại.

  Thất cơ nhìn chằm chằm nàng, hướng Nhược nhi giương cằm lên, hỏi: "Hắn là ai vậy? Làm sao ngươi dẫn theo một cái nam hài vào được?"

  Tôn Nhạc hướng nàng cùng Tam cơ đồng thời cúi chào, tế thanh tế khí (nhẹ giọng) nói:

  "Bẩm Tam tỷ tỷ, Thất tỷ tỷ, hắn tên Nhược nhi, là đường đệ (em họ) của ta. Ta đã nói với Ngũ công tử chuyện Nhược nhi muốn ở cùng chỗ với ta, hắn đã đáp ứng rồi!"

  Thất cơ ngẩn ra, Tam cơ cũng liếc mắt về phía Nhược nhi.

  Thất cơ quay đầu nhìn về phía Tam cơ, cười lạnh nói:

  "Tam Cơ tỷ tỷ, ngươi có nghe không? Thập bát cơ cư nhiên đem thân thích nhà mình đều đưa đến trong phủ, nàng còn có mặt mũi đi tìm Ngũ công tử nói! Cơ phủ nuôi một cái phế vật như nàng ngại còn không đủ, còn muốn tặng kèm một cái!"

  Thanh âm Thất cơ cứng rắn, Tôn Nhạc liền cúi đầu nói:

  "Thất Cơ tỷ tỷ, sự tình không phải như thế. Đệ đệ của ta đây không có thân nhân, Ngũ công tử thương hại, sợ hắn bị người ta khi dễ, thế nên mới đáp ứng cho hắn vào phủ.."

  Dừng một chút, nàng lại bổ sung:

  "Kỳ thật, ngũ công tử để cho ta vào phủ, cũng là cho ta một miếng cơm ăn."

  Tôn Nhạc mở miệng lần này nói một tiếng là Ngũ công tử, đem hắn nâng lên cao cao, đem mình phóng thật thấp. Lần này nói thực là không chê vào đâu được! Thất cơ trừng mắt nhìn nàng, cũng không biết phải nói gì cho tốt.

  Tôn Nhạc cúi đầu khẽ chào, thấp giọng nói:

  "Hai vị tỷ tỷ, chúng ta đi đây."

  Tam cơ gật đầu nói:

  "Các ngươi đi đi."

  Sau khi chờ bọn hắn đi vài bước, Tam cơ quay đầu lại kêu lên:

  "Thập bát, trông chừng đệ đệ của ngươi, Tây viện dù sao cũng là chỗ ở của nữ quyến, nếu gây ra chuyện gì đến Ngũ công tử cũng không bảo vệ được các ngươi!"

  "Tạ Tam Cơ tỷ tỷ chỉ điểm."

  Sau khi hai người vào tây viện, đối diện lại gặp được vài cô gái, Tôn Nhạc lại là vừa giải thích cặn kẽ, vừa đi thẳng đến nhà gỗ của nàng. Đến nơi, Tôn Nhạc thở phào một hơi.

  Bên ngoài nhà gỗ, theo thường lệ để một cái bát đầy đủ đồ ăn. Tôn Nhạc bưng nó phóng tới trong phòng sau đó nàng xách giỏ phóng tới trong phòng bếp, từ trong tay Nhược nhi cầm lấy chiếu cỏ trải ở giường đất bên ngoài. Vừa bận việc, nàng vừa cười mỉm nói:

  "Nhược nhi a, phòng ở này của tỷ tỷ có phải rất lớn hay không a? Hì hì, về sau hai người chúng ta ở nơi này, cũng sẽ náo nhiệt một chút."

  Nàng quay đầu, hướng về phía Nhược nhi vẫn trầm mặc không nói làm một cái mặt quỷ, chỉ vào phía sau nhà gỗ nói:

  "Biết không? Ta mỗi lần chính là từ chỗ tường vây này nhảy ra ngoài, nơi đó cách trên núi gần nhất đấy."

  Nhược nhi lúc này mới ngẩng đầu lên, hắn nhìn thấy Tôn Nhạc, bỗng nhiên nói:

  "Nguyên lai ngươi ở nơi này cũng bị người ta khi dễ!"

  Tôn Nhạc ngẩn ra.

  Nàng cười chua xót nói:

  "Nhược nhi, lúc người ta ở vào thế yếu, thì nên học nhẫn nhịn."

  Nói tới đây, nàng quay đầu hướng về phía nhược nhi cười hì hì:

  "Tiểu tử này, đây lần đầu tiên nhìn thấy đệ thật sự trưởng thành, còn nói lại ta vài câu nữa."

  Nhược nhi cúi đầu không hé răng.

  Tôn Nhạc nhìn hắn một cái, ôn nhu nói:

  "Đói bụng rồi sao? Trong phòng có đồ ăn, đệ đi ăn đi."

  "Vậy còn tỷ?"

  Tôn Nhạc cười nói:

  "Đê lưu lại một nửa cho ta a!"

  Nói tới đây, nàng nhớ tới một chuyện, không khỏi lẩm bẩm:

  "Một phân đồ ăn của đệ, cũng không biết Trần phó quản gia có thể phái người đưa tới hay không? Ai, bỏ đi, nếu bọn họ không đưa tới mà nói, chúng ta sẽ lấy củ từ ăn. Lúc nãy trên đường trở về ta thấy được thiệt nhiều nấm hoang, vừa vặn hái trở về nấu súp uống."

  Nơi này mỗi một lần đưa thức ăn tới cũng không ít, chính mình bớt một chút, hoàn toàn có thể đủ hai người ăn rồi, Tôn Nhạc nghĩ nghĩ liền không để ý đến nữa.

  Sau khi nàng đem hết thảy làm tốt, hai tay vỗ vỗ, quay đầu chống lại Nhược nhi mặt xám mày tro:

  "Tận cùng bên trong có một gian phòng tắm, ta đến giếng múc một chút nước đến. Đệ hảo hảo rửa một chút a, trong phòng ngủ của ta còn có hai bộ áo tang mới. Đệ trước tiên lấy một bộ mặc đi đệ cũng mệt mỏi một ngày rồi, nhanh chút cơm nước xong tắm rửa còn phải đi ngủ nha."
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...