Do dịch bệnh hoành hành, việc tăng cường sức đề kháng là rất cần thiết, trong đó biện pháp tăng cường bằng cách bổ sung vitamin đang được rất nhiều người lựa chọn, nhưng bổ sung vitamin như thế nào cho hợp lý để không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người, mời các bạn tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé: Vitamin là một trong 6 loại dinh dưỡng lớn cần thiết cho cơ thể con người, nó tham gia quá trình thay thế của Prôtêin, lipit, gluxit, là chất dinh dưỡng không thể thiếu được trong việc duy trì công năng bình thường của cơ thể con người. Vitamin có thể chia làm vitamin hòa tan trong mỡ, dầu như vitamin A, D, E, K và vitamin có thể hòa tan trong nước như vitamin B1, B2, B6, C, B12, B11, PP.. các loại vitamin đều có công năng đặc thù của mình. Thông thường, chỉ cần giữ bé được cân bằng ăn uống, không kén ăn, thì không đến nỗi xuất hiện chứng thiếu vitamin. Nhưng những bé nhỏ đơn thuần nuôi bằng sữa mẹ hoặc sữa bò, mỗi ngày cần bổ sung 400 đơn vị vitaminh D, vì hàm lượng vitamin D trong sữa rất ít. Những bé ăn gạo trắng tính cần bổ sung vitamin B1 ở lớp ngoài và mầm của hạt gạo, gia công càng trắng, tổn thất càng nhiều. Khi bé sốt cao hoặc suy dinh dưỡng, có thể là do cơ thể thiếu nhiều loại vitamin gây nên. Nếu vitamin có tầm quan trọng như thế với sức khỏe của người, có phải là ăn càng nhiều càng tốt không? Cũng không phải như vậy. Vitamin hòa tan trong mỡ có thể lưu trữ trong cơ thể người, khi hấp thu quá liều lượng sẽ ngộ độc. Trường hợp thường gặp là, sau khi uống quá lượng dầu gan cá dẫn đến ngộ độc vitamin A và D. Còn đối với loại vitamin hòa tan trong nước do không thể lưu trữ trong cơ thể, vì vậy rất ít xuất hiện hiện trượng trúng độc, nhưng uống nhiều rồi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ, hấp thu nhiều vitamin C có thể dẫn đến bệnh sỏi đường tiết niệu, hấp thu quá nhiều vitamin B1 sẽ làm giảm tác dụng thuốc chống viêm. Cảm ơn bạn đã đọc bài. Theo 200 câu hỏi về dinh dưỡng và sức khỏe của bé Nhà xuất bản thanh niên