Full Vĩnh Sinh - Mộng Nhập Thần Cơ

Thảo luận trong 'Huyền Huyễn' bắt đầu bởi Kim Hoa Lam, 20/3/2019.

 1. Kim Hoa Lam

  Kim Hoa Lam Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  2,815
  Xem: 1,567
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Vĩnh Sinh

  Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ

  Thể Loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn, Dị Giới

  Văn án: Phương Hàn, thân sinh ra là nô bộc của một đại gia tộc. Không chấp nhận số phận của mình, hắn học lén võ công, sau đó nhờ một đại kỳ ngộ mà dấn thân vào con đường tu tiên đầy trắc trở.

  Truyện chia làm 5 cấp bậc: Thân Thể, Thần Thông, Trường Sinh, Thành Tiên, Vĩnh Sinh.
   
  Dương Thần thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/2019
 2. Đang tải...
 3. Kim Hoa Lam

  Kim Hoa Lam Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  2,815
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Thân thể thập trọng.

  Bấm để xem

  Vương triều Đại Ly, Long Uyên tỉnh, đại thế gia số một tại đây là Phương gia, trong nội phủ "Vạn Tượng Viên", sáng sớm sương mù còn chưa tan, một đám đệ tử đã bắt đầu luyện tập võ công.

  Gia chủ Phương gia chính là tổng đốc tỉnh Long Uyên, tổ tiên Phương gia trăm năm trước chính là người của Vũ Hóa Môn, một trong thập đại môn phái tiên đạo, sau đó theo thái tổ Đại Ly hoàng triều Vũ Hoàng Đế bình định thiên hạ.

  Tỉnh Long Uyên là nơi hang rồng vực cọp vốn là cố đô tiền triều. Khi vương triều Đại Ly kiến quốc muốn đặt đế đô tại đây, nhưng vì thủy khí nơi này quá nặng, cuối cùng đành bỏ ý định đó.

  Vương triều Đại Ly chính là lấy lửa làm căn cơ để thiên hạ thái bình, thuộc tính hỏa. Lại bị thủy áp chế, không thích hợp đóng đô tại Long Uyên, cho nên mới quyết định đóng đô tại phía nam, có tên là "Ly Kinh".

  Thế nhưng triều đình vẫn đem cố đô tiền triều giao cho Phương gia nắm giữ, có thể thấy được triều đình tín nhiệm đối với Phương gia như thế nào.

  Chính bởi vì như vậy, gia tộc Phương gia mới hiển hách như ngày nay, phủ đệ rộng nghìn mẫu. Đình viện bên trong san sát, hoa viên nhiều vô kể, người bình thường khi tiến vào nhất định sẽ bị lạc đường không tìm được lối ra.

  Từ cái tên nội phủ Phương gia hoa viên có thể thấy được, "Vạn Tượng Viên" Đã bao hàm toàn diện ý nghĩa trong đó.

  Phành phành phành phành.

  Quyền phong gào thét, không khí chấn động.

  Những đệ tử này động tác mạnh mẽ có lực như ác hổ vồ dê, như sư tử bắt trâu, như chim ưng cắp bạch thỏ, như hạc đứng trên ngọn tùng.. Động tác toàn thân phối hợp với eo lưng nhanh nhẹn sắc bén.

  Nhất là tứ chi cùng với cột sống kết hợp nhuần nhuyễn động tác thu vào bung ra tùy ý, giống như cây cung kéo căng, quyền cước như mũi tên, kéo lên là tự phóng, rõ ràng căn cơ bọn họ đã rất vững chắc.

  Chỉ có điều lúc này một cặp mắt đang ở phía xa trong bóng tối, phía sau ngọn giả sơn len lén nhìn động tác của bọn họ.

  Dĩ nhiên là muốn học trộm võ công.

  Chủ nhân của ánh mắt là một thiếu niên mười lăm mười sáu tuổi, áo màu xám đội trên đầu một cái mũ quả dưa, đó chỉ là một gã sai vặt.

  "Một tháng trước ta phát hiện một cống thoát nước có thể nối thẳng tới đám nước bùn dưới hòn giả sơn trong nội viện. Nếu không phải như vậy, ta cũng không có khả năng tiến vào nội viện để học trộm võ công. Nếu như bị phát hiện, chỉ có con đường chết.. Thế nhưng nếu không làm vậy Hàn tổng sẽ bắt ta làm nô tài cả đời mất".

  Phương Hàn cẩn thận quan sát những động tác của đám đệ tử Phương gia, bất luận động tác gì, hắn đều ghi tạc trong đầu.

  Không sai, đúng là hắn đang học trộm võ công.

  Phương Hàn là một gã tiểu nô tài trong phủ Phương gia.

  Phụ thân hắn vốn cũng là gia đinh của Phương gia, cho nên khi hắn vừa sinh ra, đã định trước là nô bộc, thậm chí con cháu mấy đời đều phải dốc sức vì Phương gia.

  Một thân phận gia đinh hèn mọn lại dám lén lút tiến nhập nội phủ học trộm võ đạo chân truyền của chủ nhân, loại hành vi này có thể nói là không sợ chết cả gan làm loạn.

  "Tới đây đi!"

  Trong ánh mắt Phương Hàn hiện lên một trung niên mặc tử sắc đại bào xuất hiện ở nơi xa xa luyện võ trường, thân thể hắn không khỏi đông cứng.

  Trung niên tử bào này, thân cao chín thước, ngang tàng sừng sững, lưng đứng thẳng như kiếm như thương, giống như một tòa núi cao mang theo hơi thở áp bức, tuy rằng cách xa nhưng Phương Hàn có một loại cảm giác hô hấp muốn đình chỉ.

  Đây là vị cao thủ nhất đẳng của Phương gia "Cự Linh Thủ" Phương Đồng! Uy danh hiển hách, danh chấn khắp hai vùng nam bắc, tới đây để truyền thụ võ nghệ cho đám đệ tử Phương gia.

  "Làm quan! Có cửu phẩm mười tám cấp! Nhất phẩm thừa tướng, cho đến cửu phẩm tuần kiểm địa phương! Mà chúng ta tu luyện thân thể, cũng chia làm thập trọng! Nhất dưỡng sinh, nhị trọng luyện lực, tam trọng chiêu thức, tứ trọng cương nhu, ngũ trọng thần lực, lục trọng khí tức, thất trọng nội tráng, bát trọng thần dũng, cửu trọng thông linh! Thập trọng thần biến!"

  Phương Đồng "Cự Linh Thủ" Vừa xuất hiện nhất thời toàn bộ đệ tử trong luyện võ trường đều đình chỉ động tác, đứng nghiêm chỉnh nghe hắn giáo huấn.

  Phương Hàn cũng vểnh tai tỉ mỉ lắng nghe.

  "Nếu như đem thân thể luyện đến đệ thập trọng cảnh giới thần biến, ngũ mã không thể phân thây! Năm đó, một vị tổ tiên của chúng ta bị quân địch bắt, bọn chúng dùng cực hình ngũ mã phân thi nhưng gia tổ dùng lực lượng toàn thân đem ngũ mã xé nát rồi chạy thoát. Đây là uy lực do thân thể luyện đến đệ thập trọng biến!"

  Thanh âm "Cự Linh Thủ" Phương Đồng giáo huấn như chuông đồng mạnh mẽ truyền đạt, khiến màng nhĩ Phương Hàn tê dại như muốn nứt ra.

  "Ngũ mã không thể phân thây! Vậy lực lượng của người này mạnh mẽ cỡ nào? Thân thể thật sự có thể luyện đến trình độ này sao?" Trong lòng Phương Hàn âm thầm khiếp sợ.

  "Chỉ có điều! Các ngươi đừng tưởng rằng thân thể luyện đến cảnh giới thập trọng đã là cực hạn, đây mới là bước bắt đầu thôi. Tổ tiên Phương gia chúng ta đã từng ở Vũ Hóa Môn, được tiên nhân truyền thụ, bởi vậy cùng với gia tộc khác bất đồng, cảnh giới phía trên của việc rèn đúc thân thể còn có thần thông bí cảnh! Chỉ có bỏ đi sự ràng buộc của thân thể bước vào thần thông bí cảnh, các ngươi mới có thể chân chánh tiếu ngạo thiên hạ, xưng vương xưng hầu, làm làm rạng rỡ tổ tông Phương gia ta".

  "Nhục thân cảnh, thần thông bí cảnh!"

  Nghe những lời này, Phương Hàn có một cảm giác chưa bao giờ xuất hiện trôi qua đại não, mở rộng trước mặt mình, hắn mỗi sáng đều ở chỗ này nhìn lén võ công, cho tới bây giờ chưa từng nghe qua lời nói này, "Cự Linh Thủ" Phương Đồng đã nói thập đại cảnh giới, rõ ràng đã mở ra một nấc thang trong lòng hắn.

  "Cái gì là thần thông bí cảnh ạ?"

  Đúng lúc này một đệ tử Phương gia hỏi.

  "Cái gọi là thần thông này, chính là phá vỡ giới hạn của thường nhân!"

  "Cự Linh Thủ" Phương Đồng trong lúc nói chuyện ánh mắt cũng toát ra vẻ nghiêm trang: "Ví dụ như thân thể trải qua rèn đúc võ nghệ tới cực hạn, có thể xé xác hổ báo, nâng được nghìn cân trọng vật, thế nhưng các ngươi có thể nhấc thân thể của mình lên được không? Có thể sao?"

  "Chính là tự đem thân mình nhấc lên. Điều này có thể không, rõ ràng là không thể nào, vì đó là trái với quy tắc thông thông thường".

  Lại một đệ tử vội vàng nói.

  "Đúng là không thể nào. Vô luận lực lượng có lớn cỡ nào, nhưng nếu tự đem mình nhấc lên, việc đó tuyệt không thể" Phương Hàn lẩm bẩm.

  "Có thể làm chuyện mà tưởng như không thể, đó mới là thần thông! Hay thần thông là một loại lực lượng khác?" Trung niên lên tiếng cảnh tỉnh!

  "Đập tan sự hiểu biết của thường nhân về thế giới này. Đây là thần thông! Cũng phải nói qua, đây là một bước ngoặt để bước vào thần thông bí cảnh! Trừ loại vừa nói, còn có các loại thần thông khác, phun ra nước lửa, bay trên không trung, điều khiển lôi điện, phi kiếm giết người.. Đây đều là bản lĩnh của thần thông bí cảnh".

  "Vậy thưa Đồng thúc, người tu luyện tới cảnh giới thần thông chưa?" Đám đệ tử Phương gia cùng đồng thanh hỏi.

  "Thần thông bí cảnh, không phải chuyện đùa. Có thể bước vào thần thông bí cảnh chính là cao nhân, đều là những người kinh tài tuyệt diễm, hiện tại ta cũng chỉ tu luyện thân thể tới bát trọng thần dũng mà thôi, nếu trong các ngươi có người tu luyện tới thần thông bí cảnh, như vậy ta có thể khẳng định, vị trí gia chủ Phương gia sẽ là của người đó! Hơn nữa Đại Ly hoàng triều ta, đều có thể dùng tước vị cực cao để lôi kéo!"

  "Từ ranh giới thân thể đến thần thông bí cảnh! So với lên trời còn khó hơn! Các ngươi nếu trong vòng ba năm có thể tu luyện tới cảnh giới thân thể đệ ngũ trọng thần lực, nâng được nghìn cân, chạy nhanh như ngựa, vậy cũng đã là việc vui của Phương gia ta rồi. Được rồi, những truyện này đều trong truyền thuyết gì đó, ngày hôm nay ta nói để các ngươi nâng cao sự hiểu biết thôi, khiến các ngươi có lòng tin và cố gắng khổ luyện! Đường đời còn dài, phú quý vô hạn!"

  "Cự Linh Thủ" Phương Đồng quát: "Hiện tại bắt đầu tu luyện, Tùng Hạc Vạn Thọ quyền! Đây là tổ tiên Phương gia ta khi ở Vũ Hóa Môn đã được tiên nhân truyền thụ, chiêu thức này là luyện thể thượng tầng, các ngươi nếu muốn hiểu thấu ý cảnh và ý vị trong đó, ta cũng sẽ tỉ mỉ giảng giải! Nhớ kỹ, nhất định phải đem thân thể tu luyện tới cực hạn mới có thể bước vào thần thông bí cảnh, bởi vì tổ tiên Phương gia đã nói qua, thần thông chính là từ trung tâm đại não sinh ra lực lượng thần bí gọi là pháp lực, nói nôm na là thần thông quảng đại, pháp lực vô biên! Chỉ có thân thể cường đại đến cực hạn, trái tim mới có thể cấp cho đại não một lượng lớn huyết dịch và chất dinh dưỡng, pháp lực mới có thể sinh ra. Thân thể không cường đại bất luận thần thông gì, cũng đừng có nghĩ đến".

  "Tùng Hạc Vạn Thọ quyền.."

  Phương Hàn cố nén kích động đang dâng lên trong lòng, chăm chú nhìn lén..

  Phương Hàn nghe trộm "Cự Linh Thủ" Phương Đồng nói không tới nửa canh giờ mà những kinh nghiệm võ công học trộm được một tháng qua đều thông suốt, bao gồm cả đạo lý rèn đúc thân thể.

  Tu luyện thân thể, chia làm mười bước, thập trọng cảnh giới.

  Nhất trọng cảnh giới, dưỡng sinh chính là thông qua việc ăn uống có quy luật, điều dưỡng giấc ngủ, để tinh thần và thể xác thêm dồi dào.

  Nhị trọng cảnh giới, luyện lực, chính là thông qua tập chạy, cử tạ, nhảy cao, đánh bao cát, đá chân, nhảy cóc, nhào lộn, chạy trên cọc gỗ.. vân vân.. có trăm nghìn phương pháp để luyện, đem tứ chi, thắt lưng rèn đúc tới độ dẻo dai mà chắc gọn, tính linh hoạt vượt qua thường nhân.

  Tam trọng cảnh giới, chiêu thức. Chính là thông qua tu luyện các loại chiêu thức, đem tứ chi kết hợp với lực lượng thắt lưng, xương cốt, khí tức điều hòa, thành một chỉnh thể.

  Tứ trọng cảnh giới, cương nhu. Toàn thân cao thấp, lực lượng xương đùi, lưng vai, khuỷu tay cổ tay bàn tay liền thành một mạch, khí huyết điều hòa. Muốn mềm sẽ mềm, muốn cứng sẽ cứng, cương nhu thu phát tùy tâm. Tính mềm dẻo, tính phối hợp phát huy đến cực hạn. Khi vận khởi thì như gió lốc, bung ra như mũi tên, linh hoạt như báo như khỉ.

  Ngũ trọng cảnh giới, thần lực. Khi toàn thân cương nhu đã nối liền, tiến thêm một bước tu luyện nữa, thể chất càng ngày càng mạnh, có thể nâng được nghìn cân, lực như tuấn mã, thu phát tùy tâm, các bộ vị trên người phản ứng như huấn luyện quân đội, như sấm rền gió cuốn. Gân cốt như lôi âm cuồn cuộn.

  Nếu như tu luyện tới cảnh giới thần lực, trên cơ bản coi như là nhân vật nhất lưu.

  Về phần khí tức, nội tráng, thần dũng, thông linh, thần biến, năm đại cảnh giới. "Cự Linh Thủ" Phương Đồng không đề cập đến, mà Phương Hàn cũng không gấp, một tháng này nghe trộm rồi nghiền ngẫm, trên cơ bản đã hiểu phương pháp rèn đúc thân thể, có thể tự mình tu luyện.

  "Nắm giữ được bí quyết tu luyện. Ta cũng nên bí mật nỗ lực khổ luyện, một ngày nào đó sẽ nổi tiếng, thoát ly khỏi thân phận nô bộc!" Phương Hàn biết mình biết mình một tháng qua mạo hiểm học trộm, cuối cùng cũng nắm được một tia cơ hội để cải biến số phận chính mình.

  "Không xong! Ta quên mất, sáng sớm hôm nay nhị tiểu thư muốn cưỡi ngựa ra ngoài săn bắn! Muốn ta chăm sóc con Thất Thiên Lý Tuyết" Đang lúc say mê nghe trộm, Phương Hàn đột nhiên giật mình kinh hãi nhớ tới một việc.

  Nghĩ tới đây Phương Hàn không còn tâm tư để nghe trộm nữa, hắn lén lút rời khỏi ngọn giả sơn bò qua cống thoát nước ra khỏi nội phủ, may mắn là không có bị người nào phát hiện.

  "Cự Linh Thủ" Phương Đồng cũng chưa tu luyện tới đệ cửu trọng thông linh, bằng không đối với bất kỳ ánh măt nào nhòm ngó xung quanh, hắn đều có thể cảm ứng, Phương Hàn căn bản không cách nào thoát được.

   
 4. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Nô tài.

  Bấm để xem

  Phương Hàn làm nô bộc tại Phương gia, công việc thường ngày là nuôi ngựa, hắn phải chăm sóc con "Thiên Lý Tuyết" của nhị tiểu thư Phương gia.

  Chăm sóc ngựa là một công việc khổ sai, thức khuya dậy sớm để cũng cấp cỏ khô cho ngựa, nhất là khi phải chăm một con ngựa quý, quy củ lại càng nhiều. Lúc này Phương Hàn cần làm là rang đậu tương, đem trứng gà và đậu tương, còn thêm một vài loại thức ăn nữa trộn lẫn đem cho Thiên Lý Tuyết ăn, sau đó dắt nó đi dạo một vòng để tiêu hóa thức ăn rồi đợi nhị tiểu thư giá lâm.

  Nhưng bởi vì sáng sớm ngày hôm nay đi nhìn lén võ công, lại được "Cự Linh Thủ" Phương Đồng xuất hiện giải thích nhục thân cảnh, thần thông cảnh huyền bí, khiến hắn quên sạch, đem chuyện trọng yếu nhất vứt qua một bên.

  Quả nhiên khi Phương Hàn vội vã đi tới chuồng ngựa đã nhìn thấy Thiên Lý Tuyết bị một nữ tử khí chất lãnh diễm cùng cao quý cưỡi.

  Bên cạnh nữ tử này còn có mấy thanh niên nam nữ ngồi trên lưng ngựa, mấy nha hoàn đứng nghiêm chỉnh, phía sau còn có một đám hộ vệ thần quang uy phong lẫm lẫm, xem ra tu vi không thấp.

  "Phương Hàn, ngươi đã gây ra đại họa ngập trời rồi! Còn không mau quỳ xuống hướng nhị tiểu thư tạ tội!" Thấy Phương Hàn xuất hiện, một lão già vội vã chạy tới, gầm lên.

  "Đại tổng quản, tại sáng sớm hôm nay ta bị tiêu chảy.." Phương Hàn ấp úng nói.

  Lão già này đúng là Đại tổng quản của Phương gia quản lý khu chuồng ngựa.

  "Ta mặc kệ ngươi có nguyên nhân gì, làm lỡ chuyện của nhị tiểu thư, chính là đại họa ngập trời. Hồi nhỏ cha ngươi dạy điều gì, đến bây giờ lớn rồi lại quên hết sao?" Lão già khiển trách.

  "Ngươi chính là Phương Hàn kẻ chăm sóc Thiên Lý Tuyết? Nhị tiểu thư có điều muốn hỏi!"

  Đúng lúc này một nha hoàn từ xa đi tới, lông mi cao vót, kiêu ngạo thấy Phương Hàn, quát một tiếng, năm ngón tay duỗi ra như ưng vồ thỏ trực tiếp chụp lên vai Phương Hàn.

  Phương Hàn cảm giác toàn thân như bị trói buộc đã bị tiểu nha hoàn cứng rắn bắt được.

  "Một chiêu này gọi là Hạc Trảo Ấn Sa.. Nha hoàn này sức lực so với mình mạnh hơn gấp hai ba lần" Phương Hàn nhìn chiêu thức của nha hoàn này, nhất thời lại nhớ đến võ công học trộm được.

  Bất quá hắn cũng không tránh được, tuy rằng nhìn lén một tháng, trong lòng đã thông suốt, nhưng cần phải có thời gian dài để luyện tập, sao có thể so được với nha hoàn luôn đi theo bên người nhị tiểu thư chứ?

  Huống chi là hắn có lỗi trước, cũng không dám tránh. Bằng không đại họa lập tức giáng lên đầu.

  Bịch!

  Phương Hàn bị ném xuống đất, toàn thân tê dại.

  "Quỳ xuống, sau đó trả lời câu hỏi của tiểu thư" Nha hoàn kia đá một cước lên người Phương Hàn.

  "Ngươi chính là Phương Hàn?" Phương nhị tiểu thư toàn thân tuyết trắng uy nghiêm ngồi trên Thiên Lý Tuyết thanh âm cao cao tại thượng truyền xuống.

  "Tiểu nhân chính là Phương Hàn" Phương Hàn cúi đầu nhịn đau trả lời.

  Hắn biết, Phương nhị tiểu thư tên là Phương Thanh Vi, lợi hại phi thường, mình thân là hạ nhân, nếu lộ ra một điểm khiến nàng không hài lòng, sợ rằng kết quả không tốt.

  "Thiên Lý Tuyết của ta rất tốt, có thể thấy được ngươi đã tận tâm chăm sóc nó. Chỉ có điều sáng sớm hôm nay ngươi đã không làm tròn bổn phận" Phương Thanh Vi lạnh lùng nói tiếp: "Ta mặc kệ ngươi có nguyên nhân gì, thân là nô tài, tất cả mọi việc ngươi phải để tâm đến. Đây là quy củ của Phương gia ta, cũng là quy định cao nhất trên đối với hạ nhân. Thất Thiên Lý Tuyết này chính là tính mệnh của ngươi, ngươi dù cho phải liều mạng cũng phải chăm sóc nó thật tốt, biết chưa?"

  "Tiểu nhân hiểu rồi, sau này dù có phải liều tính mạng cũng vì nhị tiểu thư chăm sóc cho nó thật tốt, người còn ngựa còn, người mất ngựa mất. Nhị tiểu thư, ngày hôm nay tiểu nhân không làm tròn bổn phận xin người trách tội" Hắn liền dập đầu như dã tỏi, lúc này hắn cũng biết mình nên làm như thế nào.

  Trong lúc sợ hãi dập đầu, ánh mắt Phương Hàn lặng lẽ rơi xuống bàn chân Phương Thanh Vi đang đặt trên bàn đạp cạnh sườn ngựa.

  Giày của nàng có màu trắng tinh khiết, trên mặt có khảm mỹ ngọc, tinh xảo mà hoa lệ. Nhìn chiếc giày cao cao tại thượng kia, Phương Hàn chợt nghĩ, một ngày nào đó mình cũng có thể khiến kẻ khác ngưỡng vọng nhìn gót dày thì thật tốt.

  "Thưởng cho hắn mười roi để nhớ kỹ chuyện hôm nay".

  Phương Thanh Vi ngồi trên ngựa, khoát tay.

  "Vâng!" Một nha hoàn bên cạnh lập tức cầm roi đánh ngựa hung hăng quất lên cơ thể Phương Hàn.

  Chát! Chát! Chát!..

  Thân thể hắn run run, toàn thân đau nhức, khí lực của nha hoàn kia thật lớn, mỗi một roi đều vung hết tầm, tạo nên âm thanh vù vù, cơ hồ muốn đem xương hắn đánh bật ra, thế nhưng hắn vẫn cắn răng nhịn xuống, mồ hôi lạnh tuôn ra nhễ nhại.

  Mười roi đã hết, hắn gần như nằm bò trên mặt đất.

  "Tạ ơn nhị tiểu thư thưởng roi!"

  Phương Hàn chịu xong mười roi, cố lấy hơi, khó khăn nói được một câu, đây là quy củ của gia đinh phải làm, nếu như không nói ra câu đó, vậy chính là trong lòng ngươi không phục.

  "Tốt!" Nhị tiểu thư Phương Thanh Vi thỏa mãn gật đầu, "Ta làm việc, đều thưởng phạt phân minh. Ngày hôm nay ngươi không làm tròn bổn phận phải chịu đòn, chỉ có điều ngươi đã chăm chỉ nuôi dưỡng Thất Thiên Lý Tuyết, để nó khỏe mạnh cường hãn, hơn nữa không có hành vi cắt xén thức ăn của ngựa, ta sẽ thưởng cho ngươi, cầm đi!"

  Một nén bạc lóe sáng rơi xuống trước mặt Phương Hàn.

  Trên mặt nén bạc có đúc hoa văn một ngọn lửa, còn có chữ năm lượng khắc trên đó, hiển nhiên đây là tiền tệ của hoàng triều Đại Ly.

  Năm lượng tương đương với thu nhập một năm của Phương Hàn, đây là một phần thưởng lớn đối với hắn.

  Phương gia nuôi ngựa rất khắt khe, mỗi ngày đều dùng lượng lớn trứng gà, đậu tương, có rất nhiều gia đinh âm thầm cắt xén mã lương, thế nhưng Phương Hàn không làm như vậy.

  Phương Thanh Vi đã ban thưởng, có lẽ nàng cũng biết mấy loại hành vi này.

  "Nhớ kỹ, đối với hạ nhân, làm sai sẽ bị phạt, làm tốt sẽ được thưởng. Chỉ cần ngươi trung thành, một lòng vì chủ, tương lại của ngươi sẽ có chỗ tốt" Phương Thanh Vi bỏ lại một câu sau đó, quay về phía mấy người thanh niên nam nữ bên cạnh nói: "Chúng ta đi thôi, không nên bỏ lỡ giờ tốt!"

  "Nhị tiểu thư đúng là có cách xử lý chuyện gia đình".

  Một thanh niên nam tử thấy Phương Thanh Vi xử trí Phương Hàn, khen ngợi nói.

  "Nhà lớn, nhân khẩu nhiều, quản lý đám nô tài này đương nhiên phải có quy tắc mới được" Thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng của Phương Thanh Vi vang lên, thủy chung vẫn lãnh diễm cao quý: "Chỉ có bốn chữ, ân uy tịnh thi. Thi ân như thế nào, làm sao ra oai, chỉ cần áp dụng tốt là được".

  Mấy người thanh niên nam nữ cùng Phương Thanh Vi vừa nói chuyện vừa cưỡi rời đi.

  "Ài! Phương Hàn! Lần này ngươi cũng may rồi. Tuy rằng bị đánh mười roi, thế nhưng lại được nhị tiểu thư ban cho năm lượng bạc, như thế là lãi rồi".

  "Đúng vậy mười roi có thể đổi lấy năm lượng bạc, vậy ta cũng nguyện ý."

  "Ai mà không muốn chứ? Đến kẻ ngu còn nguyện ý nữa là".

  "Phương Hàn, lần này phát tài rồi nhé, nên mời ta một bữa cơm nha".

  Chờ đám người Phương Thanh Vi rời đi, bọn người chăm ngựa đều vây xung quanh Phương Hàn nhìn khối bạc trong tay hắn, vẻ mặt tên nào cũng hiện lên vẻ ước ao.

  "Lần này bị đánh, lại có bạc. Lần sau nói không chừng lại giết ngươi, rồi hậu táng cũng nên" Nhìn những người này, trong lòng Phương Hàn lạnh lùng cười.

  "Mời cơm là đương nhiên, bất quá hiện tại toàn thân ta đau nhức, chờ khi dưỡng thương khỏi nhất định sẽ mời các ngươi đi ăn" Nói xong hắn lại phát ra tiếng tiếng rên rỉ chao ôi, chao ôi đầy vẻ thống khổ, khuôn mặt lại nhăn nhó, khập khiễng thoát khỏi đám người.

  "Nếu như ta luyện thành thần thông bí cảnh như lời" Cự Linh Thủ "Phương Đồng nói, không biết nhị tiểu thư có còn đánh, hay là dùng lời ngon tiếng ngọt để đối đãi ta đây? Địa vị có thể hoán đổi hay không? Ta đánh nàng, sau đó lại thưởng bạc?"

  Phương Hàn trở lại căn phòng nhỏ của mình, vết roi trên người đau đớn đã giảm bớt một chút, cầm năm lượng bạc trong tay, biết đây là quy tắc quen thuộc để trị người hầu, thứ nhất để cho chính mình thấy nàng thưởng phạt phân minh, thứ hai để cho chính mình nhìn rõ mọi việc, cảnh cáo mấy kẻ nô bộc khác. Thứ ba mới chính là phần thưởng, có thể để hạ nhân không sinh ra oán khí, càng thêm tận tâm với công việc của mình.

  Chỉ có điều Phương Hàn từ nhỏ đã chán ghét cánh sinh hoạt cùng thân phận nô lệ này.

  Đây là câu phụ thân từ nhỏ đã âm thầm dạy hắn, "Thà làm tên khất cái, không nên làm một kẻ nô lệ".

  Hết chương 2.

   
 5. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Thần thông.

  Bấm để xem

  Dòng Long Uyên Hà, cuồn cuộn không dứt, ầm ầm sóng dậy, nhìn không thấy bến, giống như một con giao long đang ẩn núp dưới đáy sông vùng vẫy.

  Đây là một con sông trọng yếu của Đại Ly, kéo dài vạn lý, nước chảy cuồn cuộn, sóng lớn tràn bờ, bắt nguồn từ Long Uyên tỉnh. Cũng vì thế nơi đây mới được gọi là Long Uyên tỉnh.

  Đêm tối.

  Từ xa nhìn lại Long Uyên Hà giống như một con hắc long thật lớn, từ trên cao phóng mắt nhìn xuống, trông thật tráng lệ khiến người ta có cảm giác cuộc sống của cư dân xung quanh đây đều phồn hoa no đủ.

  Ánh trăng sáng tỏ xuyên qua đóa hoa sen, gió đêm hiu hiu thôi đung đưa đám cỏ lau càng tăng thêm một loại ý cảnh tuyệt vời.

  Thế nhưng ở thượng lưu ngoài trăm dặm Long Uyên tỉnh, trên bờ cát một người mặc y phục ám kim sắc, vóc người cao to khôi ngô, một trung niên liên tục chạy băng băng, còn nhanh hơn ba phần so với loại báo săn nhanh nhất.

  Xoẹt xoẹt! Tốc độ chạy của hắn vậy mà khiến không khí bị xé rách tạo thành một luồng khí thật dài, luồng khí này di chuyển như làn sóng, như nước sông bị khuấy động mà nổi giận.

  Thiên lý mã nhanh nhất cũng không bằng nửa tốc độ của hắn.

  Vù! Vù! Vù!

  Trong lúc trung niên chạy băng băng, đột nhiên phía trước bờ sông có một vài cây đuốc bùng cháy! Bóng người chớp động! Cuối cùng vô số thanh âm kình nỗ (tên) gào thét phá không mà đến.

  "Phi Hạc Liên Nỏ!"

  Trung niên đối mặt với mưa tên khẽ cau mày, thân thể nằm xuống, chỉ cách mặt cát một khe nhỏ, dĩ nhiên đã tránh được làn mưa tên trong đường tơ kẽ tóc.

  "Bạch Hải Thiện, ngươi trốn không thoát đâu. Mau đem Cửu Khiếu Kim Đan, Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ giao ra đây! Đầu quân về bên ta, không chỉ miễn cho tội chết còn có thể hưởng thụ vinh hoa phú quý. Với thân thể ngươi đã tu luyện tới cảnh giới thập trọng thần biến! Bên ta tuyệt đối sẽ để ngươi làm khách quý!"

  Ánh đuốc sáng trưng, mấy trăm người vây quanh trung niên được gọi là Bạch Hải Thiện.

  Trong đó một người thủ lĩnh chắp tay đứng đó, trong lúc nói chuyện vẫn toát ra khí thế uy nghiêm trời sinh. Hắn mặc một bộ hoa phục, mái tóc hoa râm, trên mặt có vài nét tang thương, hai mắt đặc biệt sáng rực, dưới ánh trăng phản xạ giống như bảo thạch.

  "Long Uyên Phương gia, Phương Trạch Sơn!"

  Bạch Hải Thiện đứng lại nhìn tên thủ lĩnh đang nói, sau đó lại nhìn bốn phía, phát hiện xung quanh có đến mấy trăm người lực lưỡng, chia làm từng tầng, tầng bên trong võ sĩ cầm trường kiếm phát ra tinh quang lấp lánh, tầng ngoài là các võ sĩ một tay mang liên nỏ, một tay cầm đuốc, phong tỏa bốn phía.

  Mấy võ sĩ cầm liên nỏ, trên thân liên nỏ điêu khắc nhũ bạch sắc tiên hạc uốn lượn, nỗ tiễn từ mỏ chim hạc bắn ra.

  Loại liên nỏ này tầm bắn cực xa, lực xuyên thủng rất mạnh, đúng là binh khí của Phương gia chắc có được từ Vũ Hóa Môn.

  "Không sai, chính là ta."

  Phương Trạch Sơn mỉm cười nói: "Nghĩ không ra Bạch Hải Thiện tiên sinh cũng biết đến kẻ hèn này.

  " Ca ca ngươi chính là Phương Trạch Đào tổng đốc Long Uyên, làm tướng ở biên cương, là người nổi tiếng nhất Phương gia, là kẻ thân cận của hoàng đế Đại Ly, ta đứng trên đất của Phương gia, sao lại không biết được một vài tin tức đây? Chỉ có điều các ngươi có thể biết trên người ta có Cửu Khiếu Kim Đan và Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ. Xem ra tin tức lấy từ Vũ Hóa Môn. "Bạch Hải Thiện tuy rằng bị bao vây, nhưng vẫn không chút nào để ý, chậm rãi nói.

  " Gia tổ ta chính là đệ tử của Vũ Hóa Môn, lần này biết được nơi ở của Bạch Hải Thiện tiên sinh chính là phi hạc của Vũ Hóa Môn đưa thư tới. "Thân thể Phương Trạch Sơn khẽ động, bước lên phía trước, khớp xương rung nhè nhẹ, như diễn tấu một loại âm nhạc nhẹ nhàng.

  " Bạch Hải Thiện, ngươi tại cổ mộ Hoàng Tuyền Sơn tìm được Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ và Cửu Khiếu Kim Đan, người khác không biết thế nhưng Vũ Hóa Môn lại biết rõ ràng. "

  " Cửu Khiếu Kim Đan là đan dược có thể giúp người tiến tới thần thông bí cảnh. Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ ẩn chứa một bảo tàng bí mật to lớn. Phương gia các ngươi đều muốn, chẳng lẽ có mưu đồ làm loạn? "Bạch Hải Thiện sang sảng cười.

  " Câm miệng! Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ, Phương gia tự nhiên là hiến cho hoàng thượng. Mà Cửu Khiếu Kim Đan có thể khiến Phương gia ta xuất hiện một vị cao thủ tiên lên thần thông bí cảnh, làm cho địa vị Phương gia càng vững chắc tại triều đình. "Phương Trạch Sơn đột nhiên quát:" Xem ra Bạch Hải Thiện ngươi không muốn giao ra hai thứ này. Vậy ta đây không còn cách nào khác là tới lấy mạng nhà ngươi! "

  " Phải vậy không! "

  Đồng tử trong mắt Bạch Hải Thiện đột nhiên co lại, tinh quang bạo xạ! Ầm ầm! Thân thể hắn trùng xuống, y phục cả người rung lên phần phật, cơ thể như người cá, lại như hình rồng, hắn bước một bước đã hơn mười bước của thường nhân, thẳng đến trước mặt Phương Trạch Sơn, khi Phương Trạch Sơn kịp phản ứng lại, cơ hội cũng đã mất.

  Phành phạch, phành phạch..

  Phương Trạch Sơn chỉ cảm thấy không khí bốn phía mạnh mẽ bị đè ép thoát ra, khoảng không trong thời gian ngắn hình thành một pho cự quyền, liên tục to dần trong ánh mắt hắn, dường như muốn đem đầu của mình chấn nát vậy.

  Một quyền ra oai, mãnh liệt như bão.

  " Hạc Vũ Trường Không! "Ranh giới sinh tử trước mắt, Phương Trạch Sơn cuối cùng cũng hiển lộ ra thực lực hơn người, hai khối cơ vai rắn chắc run lên, bá! Giống như tiên hạc giương cánh, thân thể nhẹ nhàng bay bổng, nương theo quyền phong mà động. Thân thể thoáng cái đã tránh thoát.

  " Tốt, Tùng Hạc Vạn Thọ quyền. Ngươi đã tu luyện thân thể tới cảnh giới chín trọng thông linh, chỉ có điều vẫn không phải là đối thủ của ta! Gọi ca ca ngươi Phương Trạch Đào đến đây đi! "

  Trong lúc nói chuyện thân thể Bạch Hải Thiện cũng không dừng lại, mà là xông thẳng vào trong đám người.

  Bụp bụp bụp bụp bụp bụp!

  Một hộ vệ trực tiếp bị đánh nát đầu, phơi thây tại chỗ, năm hộ vệ nơi thái dương bị ngón tay của hắn xuyên thủng, máu tươi đầm đìa, sau đó mười tên hộ vệ khác bị thân thể quỷ mị của hắn đụng phải bay lên, ngũ tạng vỡ tan, giống như bị mã xa nghìn cân quét qua vậy.

  Thân thể tu luyện tới cảnh giới thập trọng thần biến, ngũ mã không thể phân thây, đủ có thể thấy được lực lượng hùng hồn, gân cốt cường hãn cỡ nào, quả thực là đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi, là hung khí của nhân gian.

  Ngay lập tức mấy trăm người vây quanh trong nháy mắt đã bị Bạch Hải Thiện phá tan.

  " Phương Trạch Sơn, ngươi dám chặn đường cướp đồ, giờ ta tạm lưu lại cái đầu trên cổ nhà ngươi, ngày sau lại đến lấy. "Bạch Hải Thiện phá tan vòng vây, nghênh ngang bước đi.

  Mấy tên hộ vệ còn lại đều cầm" Phi Hạc Liên nỏ "Vọt tới, thế nhưng nỗ tiễn bắn lên thân thể hắn, lại bị ám kim sắc y phục ngăn trở, không xuyên vào nổi.

  Hiển nhiên hắn ám kim y phục đúng là nhất kiện bảo y, không sợ đao kiếm.

  Có bảo y phòng thân, lại chống được sức của năm ngựa kéo, trong thiên hạ còn ai có thể ngăn được?

  " Bạch Hải Thiện, đã đến đây, sao phải vội vã ra đi như vậy? "Đúng lúc này, một thanh âm mờ ảo giống như làn khói đột nhiên vang lên.

  " Ai! "

  Bạch Hải Thiện đột ngột dừng bước, thân thể không bất động vững vàng như núi, tinh thần cô đọng thành một đoàn, tản ra bốn phía.

  Sau đó trong tròng mắt xuất hiện một bóng hình bạch y nữ tử, da thịt nõn nà, mi mắt như trăng rằm, băng cơ ngọc cốt, lả lướt dưới ánh trăng hạ xuống.

  Giống như tiên tử trong nguyệt cung đi ra vậy!

  Lại vừa giống như long cung long vương công chúa trong dòng Long Uyên Hà!

  Thiên địa như được gột rửa, một mùi vị thánh khiết dập dờn xung quanh.

  Bạch y nữ tử vừa xuất hiện, đám hộ vệ đều trang nghiêm mà đứng đồng thanh hô:" Tiểu thư! "

  Phương Trạch Sơn cũng dừng lại:" Thanh Tuyết, ngươi tại sao đã trở về rồi. "

  Bạch y nữ tử này chính là Phương gia tiểu thư, Phương Thanh Tuyết.

  " Nhị thúc, Cháu mới từ Vũ Hóa Môn trở về. "Phương Thanh Tuyết hướng Phương Trạch Sơn phía gật đầu," Chuyện nơi đây giao cho cháu đi. "

  " Giao cho ngươi? Khẩu khí thật là lớn! "Bạch Hải Thiện nhìn Phương Thanh Tuyết đột nhiên nhấc tay, u u u, u u u, một đạo ô quang bắn thẳng đến Phương Thanh Tuyết.

  Đạo ô quang này từ bàn tay Bạch Hải Thiện phóng ra, toàn bộ đều sắc bén như lưỡi cưa.

  Đây là ám khí sát thủ của Bạch Hải Thiện, có tên" Ô Sát Luân "Do ô cương rèn thành, lại trong tay một kẻ có lực lượng tương đương với ngũ mã khi vung ra, trong vòng ba trăm bước ô quang chợt lóe bất luận là cao thủ đến đâu thân thể cũng đều bị xuyên thủng.

  Một chiêu này đúng là đòn giết người lợi hại nhất của Bạch Hải Thiện, hắn rất tự tin, cho dù là cao thủ cấp thần biến cũng khó thoát khỏi cái chết!

  Thế nhưng biến hóa dị thường đã xảy ra.

  " Ô Sát Luân "Cách thân Phương Thanh Tuyết ba thước, đột nhiên dừng lại! Giống như xung quanh thân Phương Thanh Tuyết có một vòng lực lượng vô hình đem vạn vật đều đóng băng lại.

  Tách tách, tách tách, tách tách tách..

  Một mảnh điện võng như tơ nhện, tinh mang nhấp nháy, xuất hiện xung quanh Phương Thanh Tuyết, mọi người có cảm giác luồng điện lưu cường đại làm toàn thân mình tê dại, lông tóc đều dựng đứng.

  Điện lưu quật lên" Ô Sát Luân ", Ô Sát Luân giống như cây nến bị ngọn lửa hòa tan, từng giọt rơi trên mặt cát, nhiệt độ kim loại nóng chảy đem hạt cát bốc hơi thành sương mù.

  Xung quanh thân thể lại có luồng điện võng dày đặc! Nung chảy kim loại!

  Loại lực lượng này không phải là con người có thể tạo ra, mà là quỷ thần!

  " A! Thần thông bí cảnh! Ngươi đã bước chân vào cảnh giới thần thông bí cảnh! Tuổi còn nhỏ như vậy mà đã tu luyện đến cảnh giới này, thật là kinh nhân! Phương gia thật không tầm thường! Tiên Đạo môn, Vũ Hóa Môn lại xuất hiện một kẻ thiên tài! "Bạch Hải Thiện khiếp sợ điên cuồng hét lên. Sau đó quay đầu chạy!

  Thân thể khi tu luyện tới cực điểm, phát ra khí lực cường đại. Trái tim vận chuyển máu cung cấp cho đại não một lượng lớn chất dinh dưỡng, đại não từ từ khai phá tiềm năng, trải qua phương pháp tu luyện đặc thù, loại tiềm năng này sẽ biến thành một loại pháp lực thần bí có thể thao túng sấm sét, ngọn lửa, bay trên không trung, ngự kiếm giết người, đều là chuyện mà thường nhân không có khả năng làm được.

  Đây chính là thần thông bí cảnh!

  Trong thiên hạ cao thủ võ đạo rất nhiều, thế nhưng để tu luyện tới thần thông bí cảnh, vạn người cũng không có nổi một.

  Thần thông bí cảnh, chỉ một bước, nhưng đó chính là một bước ngăn cách giữa người thường và thiên nhân!

  Bạch Hải Thiện tuy rằng tu luyện thân thể tới cảnh giới cực hạn là thần biến, thế nhưng để đột phá bước vào thần thông bí cảnh, đúng là so với lên trời còn khó hơn.

  Đối phó với cao thủ đã bước vào thần thông bí cảnh, Bạch Hải Thiện chỉ có thể chạy trốn.

  " Tử Điện Âm Lôi Đao.. "

  Nhìn Bạch Hải Thiện chạy trốn, chỉ trong mấy nhịp thở đã thoát khỏi tầm mắt của mình, bạch y Phương Thanh Tuyết phiêu phiêu, một tiếng trầm thấp rả rích vang lên, ngón tay vung lên, một đoàn quyền đầu đủ cỡ từ ngón tay xuất hiện, sau đó mãnh liệt bắn phá ra, hóa thành sáu đạo đao mang, nháy mắt đã bay ra nghìn bước, cách không chém tới!

  Điện lưu cường đại như bão táp cuốn tới, khiến cỏ lau trên bờ sông bốc cháy.

  Ầm!

  Không thể né tránh nửa điểm.

  Cả người Bạch Hải Thiện đều bị đánh trúng! Nhất thời truyền ra mùi vị khét lẹt. Kiện bảo y nọ có thể chống lại đao kiếm, cũng bị điện lưu cường liệt xé rách.

  Rầm!

  Hắn chạy như điên, nhanh chóng nhảy xuống dòng Long Uyên Hà.

  " Sinh cơ bị diệt, chạy thì có tác dụng gì? "Phương Thanh Tuyết bước tới, thân thể trôi nổi trên không trung lướt trên mặt nước, đạp lên ngọn sóng mà qua, nàng đã phát hiện chỗ Bạch Hải Thiện nhảy xuống, đan thủ liền đánh xuống.

  Một đoàn hấp lực cường đại từ tay nàng phát ra, nước sông bị hút lên, hình thành một cây cột nước thô to. Thân thể Bạch Hải Thiện bị nhốt trong cột nước.

  " Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ! "Phương Thanh Tuyết nhìn thân thể Bạch Hải Thiện, ngón tay vung lên, một quyển đồ họa cổ và một hộp kim thiết bị pháp lực của nàng hút lấy.

  Mắt thấy hai kiện báu vật có một không hai sẽ rơi vào tay Phương Thanh Tuyết, tình huống đột nhiên phát sinh biến hóa. Khi pháp lực thâm nhập vào, quyển đồ họa cổ đột nhiên chấn động, bá! Một tiếng, liền mở ra.

  Cảnh vật trong bức họa đen kịt một mảnh, thâm u, mờ mịt, giống như Cửu U hoàng tuyền, loáng thoáng thấy một đầu giao long đang ẩn núp bên trong, dường như đang ngủ mà không phải ngủ, như tỉnh mà lại chưa tỉnh.

  Giao long chợt mở mắt, mang theo Bạch Hải Thiện băng băng lặn xuống dòng sông, nháy mắt đã không còn cái bóng.

  " Thì ra Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ không thể nhiễm pháp lực, nên pháp lực của ta tiến vào nó liền thức tỉnh! Không hổ là nhất kiện thượng cổ kỳ trân, ẩn chứa vẻ thần bí huyền ảo. "

  Phương Thanh Tuyết có điều lo lắng nhìn về phía dòng sông, một cái bóng cũng không còn lưu lại. Giao long một khi dưới nước trong nháy mắt có thể bơi đi nghìn dặm, sao có thể đuổi kịp đây?

  " Thanh Tuyết, ngươi đã tu luyện tới thần thông bí cảnh! Nhà ta trăm năm qua cuối cùng cũng xuất hiện một cường giả đạt tới thần thông bí cảnh! "Phương Trạch Sơn kích động vạn phần, tuy rằng để Bạch Hải Thiện chạy thoát, thế nhưng trong lòng hắn lại vui vẻ phi thường.

  " Nhị thúc, người nên phái người xuống phía dưới tìm tòi. Tại bến cảng Long Uyên tỉnh, thượng du hạ du đều phải tìm tòi. Bạch Hải Thiện đã trúng Tử Điện Âm Lôi Đao của cháy, sinh cơ đã hết sống không được bao lâu nữa. Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ bất quá cũng chỉ hấp thu một ít pháp lực để dẫn động đại trận ẩn chứa trong đó mà thôi, nếu không có gì trở ngại tìm được hai kiện đồ vật đó, cháu phải dâng cho chưởng giáo Vũ Hóa Tiên Môn. "

  Ngữ khí Phương Thanh Tuyết nhàn nhạt:" Cháu về trước ra mắt phụ thân đây. "

  Nói xong câu đó vị nữ tử đã tu luyện tới thần thông bí cảnh này giống như một con tiên hạc, biến mất trên không trung trong tầm mắt mọi người.

  " Truyền lệnh xuống phía dưới, các quan viên của huyện, phủ đều phải điều động nhân thủ, tìm tòi khắp nơi! "Phương Trạch Sơn phát ra mệnh lệnh.

  Gia chủ Phương gia chính là tổng đốc Long Uyên tỉnh, đại tướng quân ở biên cương, tự mình chỉ huy binh mã một tỉnh, có quyền lực tối cao đối với quân đội, dân chúng, chỉ cần hại lệnh xuống phía dưới, giống như tiếng sấm rền vang không người nào dám chống lại.

  Bịch! Bịch! Bịch!

  Từ tối qua cho đến sáng nay, Phương Hàn lúc làm xong việc, sau đó lặng lẽ trốn ra ngoài thành đến bãi cỏ lau tại Long Uyên Hà, dựa theo pháp môn rèn luyện lực lượng đã học trộm được, hắn liên tục bắt chước các loại động tác, rèn đúc lực lượng của chính mình.

  Bị Phương gia nhị tiểu thư Phương Thanh Vi quất cho mười roi, sau lại thưởng bạc, Phương Hàn lại càng quyết tâm khổ luyện.

  Tay chân của hắn đều được buộc mấy bao cát nhỏ, chạy, nhảy, động tác liên tục, cố gắn đem tay chân vùng thắt lưng, rèn luyện tới trình độ rắn chắc mạnh mẽ.

  Mỗi buổi sáng mấy người hạch tâm đệ tử Phương gia kia tu luyện" Tùng Hạc Vạn Thọ quyền ", từng chiêu từng thức trong lòng Phương Hàn đã nhớ kỹ. Nhưng hắn vẫn chưa luyện tập.

  Bởi vì hắn minh bạch phải đem tay chân và thắt lưng rèn luyện đến khi rắn chắc có đầy đủ sự mềm dẻo, lúc đó mới có thể rèn luyện chiêu thức. Bằng không cũng vô dụng, bất luận chiêu thức gì, nếu không có lực lượng cũng chỉ là một cái thùng rỗng mà thôi.

  Dưỡng sinh, luyện lực, chiêu thức, là tam trọng, phải từng bước một tu luyện.

  Từng quyền từng quyền đánh ra, mồ hôi văng khắp nơi, tia nắng ban mai đã xuyên qua đám cỏ lau báo hiệu một ngày mới đã đến.

  Ôi chao!

  Đột nhiên Phương Hàn buông bao cát ra, liên tiếp đánh mấy trăm quyền, cũng cảm thấy sao kim lượn lờ trước mắt, đầu phát ra tiếng ong ong, thể lực tiêu hao đến cực hạn.

  Hai chân hắn vô lực bịch một tiếng xụi lơ nằm xuống.

  " Vẫn chưa được, mấy ngày này tuy rằng dùng năm lượng bạc cải thiện sinh hoạt, thế nhưng vẫn không thể so được với mấy tên đệ tử hạch tâm của Phương gia, mỗi ngày bọn họ đều ăn tổ yến, lộc nhung, nhân sâm, ô kê. Mà ta chỉ có năm lượng bạc, thỉnh thoảng ăn vài miếng thịt, căn bản không thể mỗi ngày tiến hành rèn luyện kịch liệt như vậy. "

  Phương Hàn nằm trên bờ cát ngửa mặt lên trời thở dài.

  Thì ra mấy ngày này hắn học trộm võ công, rồi len lén rèn luyện mặc dù có thành công một chút, thế nhưng xa xa mới bằng đám đệ tử Phương gia. Dù sao cơ sở dưỡng sinh cũng kém quá xa.

  Nếu cứ như vậy, hắn cũng không có khả năng đem thân thể rèn luyện đến cảnh giới thần lực.

  " Sinh ra đã là nô lệ, đọc sách cũng không cách nào trở nên nổi bật. Võ công lại càng không có cách nào tu luyện. Chẳng lẽ cả đời ta vẫn chỉ là một hạ nhân, nô bộc? Vĩnh viễn không có ngày nổi danh? "

  Phương Hàn lẩm bẩm nói..

  Ào, ào!

  Đúng lúc này giữa đám cỏ lau ven sông truyền đến tiếng nước khua. Hình như có một con cá lớn mắc cạn.

  " Chuyện gì xảy ra vậy?"Phương Hàn cố nén tấm thân mỏi nhừ bò dậy, bước tới nơi phát ra thanh âm, rõ ràng có một người đang trôi nổi ở đó!

  Người này mặc y phục ám kim sắc.

  Hết chương 3.

   
 6. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Cửu khiếu kim đan.

  Bấm để xem

  "Có người chết đuối sao?"

  Phương Hàn vội vã nhảy xuống nước, đem người nọ vớt lên.

  "Không còn thở nữa, đây chắc là một xác chết trôi." Khi Phương Hàn cứu người này, trái tim hắn đập liền mạnh. Tràng cảnh trước mắt cũng khiến kẻ khác kinh hãi.

  Người này thực đã chết, toàn thân phù thũng, trên ngực xuất hiện vết thương thật dài, lại bị đốt cháy nữa.

  "Người này bị sét đánh sao?" Phương Hàn thấy vết thương, chợt nhớ lại, trước đây ở quê có người bị sét đánh, mùi khét cũng như vậy.

  Trên thân tử thi là một bộ y phục vô cùng hoa lệ, màu ám kim sắc, giọt nước ở trên lại như rơi trên lá sen cuộn tròn chảy xuống, không dính lại nửa điểm, hơn nữa cầm trong tay vô cùng mềm mại, trơn nhẵn, Phương Hàn làm nô tài ở Phương gia cũng gặp không ít, thế nhưng vải vóc giống như vậy lại chưa từng thấy qua.

  "Làm sao bây giờ? Nên báo quan, hay làm thế nào đây? Một cái mạng cũng không phải chuyện đùa!" Phương Hàn chuẩn bị bỏ lại thi thể rồi chạy đi báo quan, thế nhưng hắn lại do dự nghĩ: "Người này ăn mặc như vậy chắc là một đại nhân vật, sao lại chết ở chỗ này? Nếu như hắn làm chuyện gì đó phạm pháp, mình đi báo quan, mà bọn họ lại truy hỏi, chỉ sợ sẽ rước phiền phức vào thân, còn không bằng đem hắn đi chôn, xuống mồ an lành, coi như chuyện gì cũng không có phát sinh. Thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện."

  Trong lòng nghĩ vậy, Phương Hàn liền kéo thi thể chuẩn bị tìm một chỗ chôn.

  Bịch!

  Đúng lúc này, trong thi thể đột nhiên rơi ra một vật giống như vàng mà không phải vàng, sắt cũng không phải sắt. Đó là một cái hộp to cỡ lòng bàn tay, giống như nghiên mực, rất nặng.

  Cùng lúc đó lại rớt xuống một pho cổ quyển đồ họa.

  Hử?

  Phương Hàn nhặt lấy hộp kim thiết, cúi xuống nhặt tiếp pho cổ quyển đồ họa, liền phát hiện bối cảnh trên mặt cổ quyển đồ họa một mảnh đen kịt, loáng thoáng thấy một cái bóng giao long đang ẩn núp, hình như đó cũng không phải là một bức họa, mà là một khung cửa sổ, giống như nối thông với một không gian khác.

  "Một bức tranh, cũng là một bảo vật, nước cũng không thấm. Nếu là vật tầm thường, chỉ cần nhiễm một chút nước là tan ra ngay." Phương Hàn gật gù nghĩ, tuy rằng không biết gì về tranh chữ, thế nhưng dựa theo lẽ thường, hắn cũng đoán được đó là một bảo vật.

  Hắn tiếp tục quan sát hộp kim thiết, chỉ thấy trên mặt có một chiếc khóa nho nhỏ bằng vàng.

  Lòng hiếu kỳ nổi lên, hắn liền kiếm một tảng đá bên bờ sông, cố sức đập, răng rắc, chiếc khóa bị đập vỡ.

  "Đúng là vàng thật a, một lượng vàng tương đương với mười hai quan ngân, cái khóa này cũng đáng bốn năm lượng. Chỉ có điều đây là vật của người chết, mình có nên lấy không? Có câu nói, quân tử ái tài, thủ chi hữu đạo.." Phương Hàn trầm tư một hồi: "Phì, ta bất quá chỉ là một tên gia nô mà thôi, cái gì mà quân tử với lại không quân tử, trong sách không phải cũng có câu, không có ở đây, không lấy mới lạ sao? Lấy."

  Phương Hàn nắm lấy chiếc khóa vỡ dấu vào trong ngực.

  Sau đó hắn mở hộp ra.

  Nắp hộ vừa mở, đồ vật bên trong liền lộ ra.

  Một quả đan dược to cỡ ngón cái màu ô kim, kỳ quái chính là, trên viên đan dược này còn có chín lỗ nhỏ, trong chín lỗ nhỏ tản mát ra mùi thuốc nồng nặc, Phương Hàn vừa ngửi liền cảm thấy tinh thần thoải mái, toàn thân nhẹ nhàng, bao nhiêu mệt nhọc đều bị quét sạch.

  Càng thần kỳ chính là, chín lỗ nhỏ lại giống như sinh mệnh, bên trong ẩn chứa khí lưu, liên tục phập phồng, phun ra nuốt vào. Hình như bên trong ẩn chứa một cỗ sinh mệnh lực kỳ lạ.

  "Mai đan dược này còn kỳ diệu gấp trăm nghìn lần so với Linh Chi Hoàn, Tuyết Tham Hoàn của Phương gia." Phương Hàn có thấy qua đám đệ tử Phương gia tu luyện võ công, thỉnh thoảng lại dùng dược hoàn để bồi dưỡng, dược hoàn đó đều qua nghìn lần luyện chế mới tạo thành, thế nhưng lại không thể sánh bằng viên đan dược trước mắt, có thể nói là cách xa một trời một vực.

  "Ta cũng nghe đám đệ tử Phương gia nói qua, nghe đồn dùng linh đan diệu dược có thể đả thông gân cốt, điều trị nội thương, rửa sạch tụ huyết, hoạt lạc tinh thần, dùng một viên có thể tiết kiệm rất nhiều năm khổ công rèn luyện thân thể, bù đắp nguyên khí không đủ của bản thân. Chẳng lẽ mai kim đan này, chính là loại dược vật đó, ta chỉ ngửi mùi cũng cảm giác tinh thần sảng khoái."

  Phương Hàn cầm mai Cửu Khiếu Kim Đan này lên, cảm giác như nắm một con bọ cánh cam vậy, hắn ngẫm lại xem mình có nên nuốt vào hay không,

  Chỉ có điều suy nghĩ nửa ngày, hắn cũng không dùng ngay, dù là thuốc bổ cũng không thể ăn bậy.

  Đám đệ tử Phương gia mỗi ngày dùng dược vật cũng đều đúng hạn, đúng số lượng, cân nhắc cẩn thận xong mới dám dùng.

  Phương Hàn cũng không phải kẻ ngu, đương nhiên là biết, dù là linh đan diệu dược, nếu như không biết cách dùng cũng dẫn đến lợi ít mà hại nhiều.

  "Vị đại nhân này, thi thể của ngươi để ta vớt được, ta sẽ chôn cất ngươi, xuống mồ rồi sẽ yên ổn, hai kiện đồ vật này coi như là thù lao, hai chúng ta không ai nợ ai."

  Phương Hàn đem Cửu Khiếu Kim Đan đặt vào trong hộp, cúi xuống tử thi nói.

  Hắn vừa nói vừa cố gắng kéo thi thể.

  Nào biết khi di chuyển, thi thể này liền khẽ động rồi đột nhiên ngồi dậy rồi lẩm bẩm "Thần thông bí cảnh, quả nhiên không phải tầm thường! Vũ Hóa Môn không hổ là một trong thiên hạ Tiên Đạo thập đại môn phái! Phương Thanh Tuyết không hổ là một trong những đệ tử kiệt xuất, xem ra thiên hạ lại xuất hiện thêm một vị cường giả. Chỉ là ta muốn xem ngươi có thể hay không đạt đến thần thông chi đạo cầu được trường sinh bí cảnh! Dù là tiến vào thần thông bí cảnh, sau trăm tuổi cuối cùng sẽ chết. Chỉ khi bước vào trường sinh bí cảnh mới chân chính siêu thoát.."

  "Xác chết vùng dậy! Không đúng, nghe đồn cương thi không biết nói, mà ban ngày cương thi cũng không xuất hiện." Mà thi thể này lại ngồi dậy còn lẩm bẩm nói chuyện, Phương Hàn cả kinh thầm nghĩ đây cũng không phải chuyện đơn giản.

  "Là ngươi đã cứu ta sao?" Thi thể nghe thấy tiếng động, ngoái đầu nhìn lại liền thấy Phương Hàn, ánh mắt thâm trầm, hỏi.

  "Thì ra ngươi vẫn còn sống." Phương Hàn lấy lại bình tĩnh, trấn định nói.

  "Không ngờ ngươi lại trấn định như vậy! Nhìn ngươi ăn mặc, đúng là một gã nô tài, sao lúc phát hiện ra ta, ngươi không đi báo quan. Phải biết rằng nếu như đem tin tức của ta báo quan, có thể kiếm được bộn tiền đó." Ánh mắt thi thể âm lãnh, giọng nói phiêu hốt, dường như đang đợi phản ứng của Phương Hàn, nếu như có điểm không đúng, hắn lập tức sẽ hạ độc thủ.

  "Thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện. Tuy chiếm được phần thưởng nhưng lại bị ngươi oán trách cũng không phải là chuyện tốt. Ta muốn chiếm được hai kiện bảo vật trên người ngươi, không cần làm cũng phát tài mới là vương đạo. Chỉ có điều ngươi vẫn còn sống, vậy hai kiện bảo vật này trả lại cho ngươi."

  Phương Hàn đem Cửu Khiếu Kim Đan và Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ ra, hắn làm nô tài trong Phương phủ điều tối trọng yếu là quan sát sắc mặt và giọng điệu của chủ nhân, bằng không để đắc tội với chủ nhân, mình chết như thế nào cũng không biết.

  Người trước mắt này hiển nhiên là một kỳ nhân, chỉ sợ khẽ trở bàn tay là có thể giết mình.

  "Không cần làm cũng phát tài mới là vương đạo.. Những lời này nói cho cùng, bản thân Bạch Hải Thiện ta thấm thía nhất, ngươi là nô tài trong phủ nào?" Bạch Hải Thiện nhớ tới chuyện Cửu Khiếu Kim Đan, Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ do bị lộ tin tức mới bị người truy sát thở dài hỏi.

  "Long Uyên tỉnh, nô tài của Phương gia." Phương Hàn liếm liếm môi nói.

  "Nô tài của Phương gia sao?" Sắc mặt Bạch Hải Thiện trầm xuống, sau đó lại hòa hoãn nhìn bốn phía dưới mặt đất: "Nói vậy ngươi cũng là một kẻ không cam lòng làm kiếp nô tài cho nên mới ở chỗ này, len lén tu luyện võ công. Trên mặt đất đầy vết chân của ngươi, đúng là đang luyện lực. Ngươi học trộm sao. Một tên nô tài lại học trộm võ công đã phạm vào điều cấm kỵ, nói vậy ngươi cũng là một người không an phận."

  "Người này thật là lợi hại tùy tiện nhìn qua đã biết hết mọi việc." Phương Hàn cảm giác toàn thân mình dưới con mắt Bạch Hải Thiện chẳng còn bí mật gì nữa.

  "Không an phận là tốt, không an phận, rất tốt, nô tài của Phương gia.. Phương Thanh Tuyết, thần thông bí cảnh.." Trên mặt Bạch Hải Thiện cười gằn.

  Trên mặt hắn bị thiêu cháy một mảnh, lúc này cười trông đặc biệt dữ tợn giống như ác quỷ.

  "Ngươi là một tên nô tài, không có tiền không có thế, muốn tu luyện võ công để trở nên nổi bật, điều đó không có khả năng. Rèn luyện thân thể phải nặng như núi như biển, đồng thời thân thể phải được điều dưỡng hợp lý. Chỉ có điều ngươi đã gặp ta, coi như là ngươi may mắn! Ta sẽ cho ngươi cơ hội trở nên nổi bật, chỉ cần ngươi đáp ứng làm cho ta một truyện." Thanh âm Bạch Hải Thiện rất chậm nói ra.

  "Ngươi cho ta cơ hội thế nào?" Phương Hàn cảnh giác hỏi.

  "Đây là một quả Cửu Khiếu Kim Đan, có năng lực đặc biệt, có thể trợ giúp ngươi thoát thai hoán cốt, cải tạo thân thể suy yếu của ngươi, khiến ngươi có căn cơ vững chắc mà bất luận kẻ nào cũng không thể bằng được, sau đó ta sẽ truyền thụ võ công thượng thừa cho ngươi, thực lực của ngươi sẽ đột nhiên tăng mạnh, về phần có thể hay không bước vào thần thông bí cảnh, vậy phải xem cơ duyên của bản thân ngươi rồi." Bạch Hải Thiện ngồi thẳng dậy.

  "Thần thông bí cảnh? Ngươi có thể giúp ta tu luyện tới thần thông bí cảnh!" Phương Hàn khiếp sợ hỏi lại.

  "Ngươi cũng biết thần thông bí cảnh? Xem ra ngươi học trộm được không ít thứ." Bạch Hải Thiện lại lần nữa nhìn Phương Hàn bằng cặp mắt khác.

  "Cũng chỉ là học trộm mà thôi, ta còn biết, thân thể có thập trọng cảnh giới, đệ thập trọng cảnh giới thần biến. Thân thể tu luyện tới cực điểm, đại não có khí lực mạnh mẽ hỗ trợ, sẽ sinh ra pháp lực, bằng vào pháp lực để tu thành các loại thần thông." Phương Hàn đem những lời nghe được của "Cự Linh Thủ" Phương Đồng một năm một mười kể lại.

  "Không sai, bản thân con người, não là bộ phận thần bí nhất, bất luận tu luyện võ công gì, đều không thể tu luyện được đại não. Đây chính là cội nguồn của thần thông." Bạch Hải Thiện nói tiếp: "Chuyện ta muốn ngươi làm, cũng không nhiều, trước tiên bái ta làm thầy, sau khi ngươi tu luyện thành công, đầu tiên là tại Phương gia tìm cơ hội trà trộn vào Vũ Hóa Môn, nhất định phải học được Vũ Hóa Phi Thăng Kinh, thứ hai là giết chết Phương Thanh Tuyết!"

  "Vũ Hóa Môn, tiểu thư Phương gia, Phương Thanh Tuyết!"

  Phương Hàn khiếp sợ, hắn biết tổ tiên Phương gia có thuật lại, trong gia tộc có một gã đệ tử ở Vũ Hóa Môn, trăm năm trước theo thái tổ Đại Ly bình định thiên hạ. Mà tiểu thư Phương gia Phương Thanh Tuyết một mực ở Vũ Hóa Môn học nghệ, chính là cầu thần tiên chi đạo.

  "Chỉ có điều gia nhập vào Vũ Hóa Môn nếu trở nên nổi bật, ta có thể nắm giữ Càn Khôn, bình định thiên hạ, lên làm hoàng đế."

  Lá gan Phương Hàn thật lớn, trong miệng phun ra toàn lời đại nghịch bất đạo, hắn biết đối mặt với một kỳ nhân như Bạch Hải Thiện, càng mạnh miệng càng được đối phương tán thưởng.

  "Ngươi có suy nghĩ như vậy, Rốt cuộc vẫn chỉ là một phàm nhân thôi." Nào biết đâu rằng Bạch Hải Thiện nghe được lời hắn vừa nói, ngược lại cười rộ lên: "Hiện giờ nếu muốn chân chính trở nên nổi bật cần phải tu luyện đến thần thông bí cảnh sau đó là trường sinh bí cảnh, làm chưởng giáo Tiên Đạo thập đại môn phái! Nắm giữ một giáo, uy chấn thiên hạ! Vạn quốc cống nạp." Bạch Hải Thiện tựa hồ nhìn thấu ý nghĩ trong lòng Phương Hàn: "Vương triều Đại Ly tuy rằng lãnh thổ rấ rộng, dân cư hàng tỉ, kỳ thực trong mắt Tiên Đạo thập đại môn phái cũng bất quá chỉ là một món đồ chơi mà thôi. Giống như Vô Thượng Ma Đế, Tiên Thiên Đại Đế nếu như tâm niệm vừa động, bất mãn đối với vương triều Đại Ly, tùy thời có thể đem toàn bộ vương triều Đại Ly diệt sạch một trăm lần, đệ tử của Tiên Thiên Đại Đế chính là nắm giữ Ba Nguyệt vương triều, Đại Tôn vương triều, Đại Thủy vương triều.. Hơn mười vương triều, mỗi một lãng thổ cũng không dưới vương triều Đại Ly."

  "Thiên hạ có nhiều vương triều như vậy sao! Tiên Thiên Đại Đế là nhân vật nào? Lại có dũng khí xưng đế."

  Phương Hàn đã chấn kinh triệt để rồi.

  Hắn làm nô lệ tại Phương gia, tầm mắt cũng coi như là không tệ, thế nhưng cũng chỉ biết đất đai khắp trong thiên hạ đều là của vua, hắn cho rằng toàn bộ thiên hạ đều là của vương triều Đại Ly, nhưng không biết thiên hạ lại có nhiều vương triều như vậy! Vậy toàn bộ thế giới sẽ lớn như thế nào?

  "Thiên hạ lớn lắm, bầu trời cũng lớn, hư không cũng lớn tâm lớn thế nào thế giới sẽ lớn như thế đó! Ta phải giúp ngươi mở mang kiến thức về thế giới này một chút, Tiên Thiên Đại Đế, ma đạo Vô Thượng Ma Đế, cùng Tiên Đạo thập đại môn phái tạo thành thế chân vạc, vạn thọ vạn năm. Hoàng thượng của vương triều Đại Ly thường được xưng tụng là vạn tuế, kỳ thực hắn có thể sống quá vạn năm sao? Mà Tiên Thiên Đại Đế lại có thể sống quá vạn năm! Tiên Đạo thập đại môn phái, đệ tử của họ luyện tới thần thông bí cảnh sau đó xuất môn chạy tới vương triều Đại Ly, vương công quý tộc đều mời bọn họ là khách quý, còn lo mình chiêu đãi không chu toàn. Lần này Phương Thanh Tuyết tu luyện tới thần thông bí cảnh, chỉ sợ sẽ bị vương triều Đại Ly phong làm công chúa, không thể kháng được. Ta lấy được Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ của ma đạo đại đế lúc thành tiên để lại, tại Hoàng Tuyền Sơn, một kiện pháp bảo này uy lực lớn vô cùng." Bạch Hải Thiện nhìn ánh mắt Phương Hàn đang đờ đẫn, hắn nói tiếp: "Nếu như bước chân vào thần thông bí cảnh, là có thể chân chính tiếp xúc được với mấy thứ này, cũng chỉ có bước chân vào thế giới Tiên Đạo, mà chưa qua thần thông bí cảnh, cả đời tại vương triều an nhàn hưởng thụ, cũng chỉ làm con trùng suốt ngày quỳ lạy, đáng tiếc đáng tiếc a, ta có hi vọng bước vào thần thông bí cảnh, nhưng là lại thất bại trong gang tấc. Được rồi, những điều này là để cho ngươi mở mang kiến thức thôi, ngươi chân chính muốn tiếp xúc đến mấy thứ này, vậy còn phải dựa vào Phương gia, tiến nhập Vũ Hóa Môn. Được rồi, bây giờ ngươi bái sư đi! Ta không còn nhiều thời gian nữa đâu."

  Hết chương 4.

   
 7. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Thoát thai hoán cốt.

  Bấm để xem

  "Thời gian không còn nhiều?" Phương Hàn nghe vậy có chút mơ hồ hỏi lại.

  "Đúng vậy, ta bị trúng Tử Điện Âm Lôi Đao của Phương Thanh Tuyết, sinh cơ đã tuyệt, tối đa chỉ sống được một hồi thôi. Tử Điện Âm Lôi Đao chính là một trong bát đại thần thông của Vũ Hóa Môn, vận dụng pháp lực bản thân, thu thập các loại lôi điện chân hỏa ngũ hành tinh khí, lực sát thương rất lớn." Bạch Hải Thiện thở dốc một hơi. Nói tiếp "Vừa nãy là do dược lực của Cửu Khiếu Kim Đan phát tán ra, ta mới có thể tỉnh lại."

  "Cửu Khiếu Kim Đan không thể khôi phục thương thế của ngươi sao?" Phương Hàn đảo mắt.

  "Cửu Khiếu Kim Đan đúng là dược vật đệ nhất thiên hạ có tác dụng bồi dưỡng thân thể, nếu như ta không bị thương từ trước, dùng đan dược này vào trực tiếp sẽ bước vào thần thông bí cảnh, thế nhưng hiện tại đã quá muộn rồi." Bạch Hải Thiện lắc đầu tiếc nuối.

  "Sư phụ ở trên xin nhận của đồ nhi một lạy." Phương Hàn không do dự quỳ xuống, đây chính là một cơ hội hiếm có, khống quỳ xuống bái sư đúng là kẻ ngốc.

  Thấy Phương Hàn liên tục dập đầu ba cái, Bạch Hải Thiện mãn nguyện gật đầu.

  "Từ giờ trở đi, ngươi chính là đệ tử của Quần Tinh Môn chúng ta. Quần Tinh Môn cũng không tầm thường, cùng sánh ngang với Vũ Hóa Môn, là hai môn phái trong Tiên Đạo thập đại môn phái tu tiên, vi sư cũng chỉ là một gã đệ tử nho nhỏ mà thôi, lần này tình cờ đến Hoàng Tuyền Sơn chiếm được Cửu Khiếu Kim Đan và Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ, định trở lại dâng lên trưởng môn sẽ trở thành đệ tử chân truyền, thật không ngờ, ài!"

  "Thì ra là như vậy, ta vẫn thắc mắc tại sao người này chiếm được Cửu Khiếu Kim Đan lại không phục dùng ngay? Thì ra định dâng lên chưởng môn kiếm chút lợi. Xem ra ngày sau nếu ta có đồ tốt như vậy nên trực tiếp nuốt vào ngay, không nên nghĩ trước nghĩ sau, nuốt vào bụng là xong hết, đó mới là vương đạo" Phương Hàn nghĩ thầm.

  "Nếu sư phụ là người của Quần Tinh Môn, vì sao không để ta đem kim đan và bảo đồ đưa đến Quần Tinh Môn" Phương Hàn hỏi.

  "Đường đi tới Quần Tinh Môn rất xa xôi trắc trở, mà nó cũng không nằm trong lãnh thổ Đại Ly. Ngươi có thể đi đến đó sao? Huống chi đệ tử Quần Tinh Môn đông đảo, người người đều muốn làm đệ tử chân truyền, ngươi chỉ sợ vừa tới đã bị bọn họ giết người cướp đồ rồi." Bạch Hải Thiện nói tiếp: "Cho nên trước tiên ta mới để ngươi tiếp cận Phương Thanh Tuyết, tiến nhập Vũ Hóa Môn. Ở đó học tập thành tài sau đó sẽ đem bí kíp tu luyện của Vũ Hóa Môn hiến cho chưởng môn chúng ta. Công lao lớn như vậy, đến lúc đó chưởng giáo sẽ dùng pháp lực vô thượng đem ta hồi sinh, mà ngươi cũng được lợi không nhỏ!"

  "Ta ở Phương gia bất quá cũng chỉ là một người chăm sóc ngựa mà thôi, sao có khả năng lọt vào mắt tiểu thư chứ." Phương Hàn liếm liếm môi đáp.

  "Cửu Khiếu Kim Đan có thể, nó sẽ cải biến hoàn toàn máu huyết toàn thân, từ đó cơ thể sẽ biến hóa nghiêng trời lệch đất, cốt tủy được luyện hóa khiến cơ thể ngươi trở nên hoàn mĩ. Người khác không nhìn ra, nhưng Phương Thanh Tuyết đã tu luyện tới thần thông tam trọng nguyên cương cảnh, nhất định có thể nhìn ra căn cốt của ngươi không tầm thường." Bạch Hải Thiện dường như đã nghĩ đến tình huống này.

  "Thần thông tam trọng, nguyên cương cảnh? Đây là cái gì?" Phương Hàn lại được khai mở thêm một chút kiến thức về con đường tu luyện.

  "Thân thể có thập trọng cảnh giới, khi bước vào thần thông bí cảnh cũng có thập trọng cảnh giới! Cuối cùng khi thần thông tu luyện tới cực hạn của thập trọng có thể đảo ngược sinh tử, bước vào trường sinh bí cảnh, sống cùng vạn tuế, tùy ý biến hóa, lấy máu sống lại. Lúc này mới chân chính là bá chủ thiên hạ. Khắp thiên địa không có đối thủ. Có thể bước vào trường sinh bí cảnh chỉ có chưởng giáo của thập đại môn phái, Ma Môn đại đế và một vài nhân vật ẩn tu, dù chỉ cách một tầng, nhưng chúng ta chỉ là con kiến hôi trước mặt bọn họ mà thôi. Thần thông bí cảnh thập trọng cảnh giới ta cũng vô pháp giải thích tỉ mỉ, nói chung hiện tại việc trọng yếu nhất của ngươi là cứ theo lời ta nói mà làm."

  Bạch Hải Thiện trong lúc nói chuyện hơi thở càng trở nên nặng nề, tựa hồ việc này đã làm tiêu hao rất nhiều tinh thần và thể lực của hắn, hắn cảm giác nếu mình không nhanh sẽ không kịp, hắn đột nhiên xuất thủ.

  Xoát!

  Phương Hàn chỉ cảm thấy một đầu móng tay màu xanh đen thật dài sắc bén như đao trực tiếp đem vạt áo nơi trái tim mình xé rách.

  Sau đó móng tay kia xâm nhập vào da thịt, máu tươi liền chảy ra.

  "Không xong rồi, hắn không phải người tốt, hắn muốn cướp trái tim mình!" Phương Hàn chỉ cảm thấy cả người không rét mà run, trước ngực đau đớn kịch liệt, trái tim dường như bị móc ra.

  Bụp!

  Đúng lúc này Bạch Hải Thiện cầm mai Cửu Khiếu Kim Đan lên, "Đáng tiếc, thật đáng tiếc, toàn thân ta đã bị thiêu đốt máu không thể lưu thông, để ngươi dùng viên kim đan này, ài! Quá tiện nghi cho ngươi rồi."

  Trong lúc nói chuyện hắn đã ấn viên Cửu Khiếu Kim Đan vào trong ngực Phương Hàn.

  Đúng là mai kim đan này được nhét vào trong lỗ thủng nơi ngực Phương Hàn.

  "Phương pháp sử dụng Cửu Khiếu Kim Đan cũng không giống bình thường, không phải thoa ngoài da, mà nuốt xuống cũng không thể tiêu hóa được." Bạch Hải Thiện nói tiếp: "Phương pháp duy nhất chính là từ nơi trái tim khoan một lỗ rồi nhét vào, sau đó mượn tác dụng tuần hoàn của máu liên tục ăn mòn nó, dược lực từ đó sẽ dung nhập vào máu cuối cùng máu huyết sẽ được phạt mao tẩy tủy, thân thể sẽ được thoát thai hoán cốt! Đến lúc đó ngươi tu luyện bất luận võ công gì đều là ngày tiến ngàn dặm.."

  "Nhưng thực sự là rất đau mà.."

  Ngực Phương Hàn bị móng tay đâm thủng ngực, hắn cắn răng nhịn đau. Chỉ có điều khi thống khổ qua đi niềm vui sẽ tới, Cửu Khiếu Kim Đan vừa đi vào nơi trái tim, dược lực ngay lập tức phát huy tác dụng, chỗ lúc trước là một lỗ thủng tràn ngập máu, giờ máu bắt đầu đông lại, cuối cùng chỉ còn lại có một vết sẹo màu hồng nhạt.

  Một lát sau, hắn cảm thấy toàn thân mát lạnh, nước bọt trong miệng liên tục tiết ra hương vị ngọt ngào, mùi hôi cùng cặn bẩn theo lỗ chân lông từ khắp nơi trên thân thể thoát ra.

  Hắn nhanh chóng chạy đến bờ sông tẩy rửa một chút, toàn bô thân thể bị bao phủ bởi một lớp nhầy màu đen như máu đông, lỗ chân lông cũng đen sì sì tỏa ra một mùi khó ngửi, sau khi tẩy rửa xong, nhất thời hắn cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng khoan khoái, mỗi lần hô hấp lại tỏa ra một mùi hương nhè nhẹ.

  Nhất là nơi lồng ngực, hắn cảm giác dường như mỗi một lần hít thở trái tim lại đập hai nhịp, mỗi một nhịp đập, lực lượng trong cơ thể chính mình lại tăng lên một chút.

  Cửu Khiếu Kim Đan này quả là giống như một trái tim thứ hai vậy, nó phụ trợ cho trái tim tuần hoàn lượng máu đi khắp cơ thể.

  Hắn cảm giác đại não hết sức thanh tỉnh, thân thể nhẹ nhàng lâng lâng, tao ngộ ngày hôm nay khiến hắn hiểu thêm rất nhiều điều kì diệu về thế giới này, tất cả như hiển hiện ra trước mắt, hắn như giống một thằng ngốc đột nhiên trở nên thông minh vậy.

  "Thân thể quả nhiên có cảm giác rất tốt, tinh thần cực kì thanh tỉnh. Khí lực dồi dào có thể bồi dưỡng tư duy, kích phát ra thần thông." Phương Hàn nghiệm chứng lại lý luận võ công mà mình đã học trộm được.

  "Đừng cao hứng quá sớm, hiện tại đan dược chẳng qua là có tác dụng bù đắp khuyết điểm thân thể của ngươi mà thôi." Bạch Hải Thiện lạnh lùng tiếp tục nói: "Muốn đem thân thể tu luyện tới đỉnh cao cần phải từ từ từng bước một. Chỉ có điều so với người khác ngươi tu luyện sẽ nhanh hơn mà thôi. Từ hôm nay trở đi ngươi có thể tiến hành rèn luyện tới cực hạn mà không lo việc thiếu dinh dưỡng hay mệt mỏi nữa. Bây giờ ta sẽ đem Thất Tinh Quyền dạy ngươi. Sau đó sẽ kể một ít cố sự về Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ cho ngươi nghe."

  Phương Hàn lẳng lặng ngồi xuống nghe Bạch Hải Thiện giải thích..

  Hắn lặng lẽ lắng nghe đến nhập thần.

  Thế nhưng thanh âm Bạch Hải Thiện càng ngày càng suy yếu, giảng đến đoạn cuối cùng: "Các loại quyền pháp của Quần Tinh Môn ta dựa theo quỹ tích của các vì sao trên bầu trời mà sáng tạo nên, lấy thân thể hòa cùng trời đất, trời đất lại bồi dưỡng thân thể, đến khi tiến nhập vào thần thông bí cảnh, ngươi phải nhớ kỹ điều này, chú ý thật kĩ đến quỹ tích vận hành của các vì sao.."

  Thân thể hắn đột nhiên co giật, "Nhớ kỹ! Nhất định phải đến Vũ Hóa Môn trộm được Vũ Hóa Phi Thăng Kinh! Hiến cho chưởng môn! Đến lúc đó ta và ngươi sẽ có nhiều chỗ tốt, bây giờ đem thân thể của ta lặng lẽ mai táng, nghìn vạn lần không nên hỏa táng, bảo lưu toàn thây, ngày sau thành công ngươi có thể thỉnh cầu chưởng giáo một điều kiện. Để vi sư sống lại. Nếu thi thể vi sư bị hư hao sẽ không có cơ hội sống lại nữa. Nhớ kỹ đó.."

  Sau khi nói xong thân thể Bạch Hải Thiện đột nhiên cứng đờ! Trút hơi thở cuối cùng, cứ như vậy mà chết.

  Hết chương 5.

   
 8. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Thực lực tăng nhanh.

  Bấm để xem

  "Sư phụ, sư phụ?" Thấy Bạch Hải Thiện ngã xuống, Phương Hàn vội vã hô lên vài tiếng nhưng không thấy hắn động đậy, Phương Hàn cũng không ngờ rằng vị sư phụ này nói chết là chết, tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh.

  Tuy rằng hai người gặp nhau chưa tới một canh giờ, nhưng dù sao Bạch Hải Thiện cũng truyền thụ không ít võ công và kinh nghiệm cho hắn, lý giải rất nhiều điều lý thú và bí ẩn của thế giới này.

  Giúp hắn hiểu ra một điều cơ bản, hoàng đế rất vĩ đại, mỗi một quốc gia chỉ có một vị hoàng đế đứng trên đầu hàng tỉ lê dân bách tính, bất quá bọn họ cũng chỉ là đồ chơi trong tay những người Tiên Đạo môn phái mà thôi.

  Lại khiến mình hiểu được trời đất bao la thế nào, con đường tu luyện ra sao. Cho nên đối với vị sư phụ này trong lòng Phương Hàn vẫn có chút cảm tình.

  Chỉ có điều Bạch Hải Thiện muốn hắn làm mấy việc quá khó khăn, đến Vũ Hóa Môn trộm Vũ Hóa Phi Thăng Kinh dâng cho chưởng giáo Quần Tinh Môn, lập được công lao lớn sau đó sẽ cầu chưởng giáo cứu sống Bạch Hải Thiện.

  Chưởng giáo Tiên Đạo thập môn, uy chấn thiên hạ, có khả năng xoay chuyển càn khôn, mỗi người đều có năng lực trong nháy mắt quét sạch một quốc gia, ngàn năm bất diệt, uy năng vô tận, muốn đi ăn căp đồ của bọn họ, nói dễ vậy sao? Một đệ tử chân truyền nho nhỏ cũng có thể biến mình thành tro bụi.

  "Mặc kệ như thế nào trước tiên đem sư phụ mai táng đã. Miễn cho Phương gia phát hiện, bằng không liên lụy đến ta, lúc đó cũng chỉ có con đường chết. Thân thể luyện đến thập trọng thần biến cảnh giới, toàn thân giống như thép sắt, mai táng cũng sẽ không bị thối rữa, mình cũng không cần lo lắng thi thể này bị tổn hại, bớt được một chuyện phiền toái."

  Phương Hàn đem thi thể Bạch Hải Thiện giấu đi, hắn vội vã tìm một cái cuốc, bí mật tại bờ sông đào một cái hố thật lớn, sau đó mai táng cỗ thi thể kia.

  Thân thể Bạch Hải Thiện vẫn mặc áo choàng ám kim sắc, đó chính là một kiện bảo y "Kim tàm ti" , rất chắc chắn, nước lửa không thể làm tổn hao, vừa lúc che kín cỗ thi thể tránh bị ngoại vật xâm hại.

  Mọi chuyện đã sử lý xong xuôi, Phương Hàn rốt cuộc cũng thở dài một hơi.

  Hắn là một tên tiểu nô chăm sóc ngựa tại Phương gia, tuy rằng địa vị rất thấp, buổi tối lại phải vất vả chăm ngựa, nhưng ban ngày lại có chút thời gian rảnh, chỉ cần nhị tiểu thư Phương Thanh Vi không dùng ngựa, vậy thời gian rảnh rỗi của hắn rất nhiều.

  Bận rộn cả một buổi cuối cùng cũng làm xong việc, mặt trời đã lên cao ba cây sào, lúc này đã là buổi trưa.

  Ngắn ngủi một buổi sáng, Phương Hàn đã có rất nhiều hiểu biết đối với thế giới này, thân thể của hắn đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, nếu không phải hắn cảm giác rất rõ ràng nơi trái tim không ngừng truyền đến một cỗ nhiệt lưu, trên tay còn cầm pho Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ, hắn còn ngỡ mình đang trong giấc mộng.

  Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ chính là di vật của ma đế Hoàng Tuyền, là một kiện pháp bảo không tầm thường. Chỉ có điều hiện tại Phương Hàn cũng không biết cách sử dụng, thậm chí ngay cả Bạch Hải Thiện cũng không biết sự ảo diệu bên trong đó, tạm thời cũng chỉ có thể giấu đi..

  Đêm khuya yên tĩnh không một bóng người.

  Lên!

  Một khối đá xanh ba mươi cân bị Phương Hàn nâng lên quá đầu, sau đó hắn liên tục nhảy lên lại ngồi xuống giống như ếch nhảy.

  Đây là một phương pháp luyện lực của Phương gia có tên là, "Kim Thiềm Khiêu Thủy" , có thể rèn luyện thân thể đến cực đại, thế nhưng rất hao tổn thể lực, có thể làm tổn thương đến gân cốt, biến người luyện thành tàn phế, nếu không có điều kiện chăm sóc cực tốt cộng thêm thể lực dồi dào căn bản không thể dùng loại phương pháp này để luyện tập.

  Phương Hàn vốn cũng không dám tùy tiện áp dụng luyện tập loại phương pháp này, thế nhưng sau khi được đan dược thoát thai hoán cốt, Cửu Khiếu Kim Đan trong tim không ngừng bị máu cọ rửa, căn bản không úy kỵ bất luận loại huấn luyện gì.

  Cửu Khiếu Kim Đan được dấu trong tim, khi vận động, hắn cũng cảm giác được dược lực hòa cùng thân thể tỏa ra nhiệt khí, có thể trị thương tổn, toàn thân giống như được ngâm mình trong suối nước nóng, miệng mũi đều toát ra mùi vị thơm ngát.

  Một lần, hai lần, ba..

  Phương Hàn liên tục nhảy, mỗi khi hắn cảm giác tình trạng kiệt sức, Cửu Khiếu Kim Đan nơi trái tim lại sinh ra một cỗ nhiệt lực, cảm giác dễ chịu lại tràn ngập mỗi một thốn cơ thể.

  Đã nhảy được mấy trăm lần nhưng Phương Hàn vẫn cắn răng tuyệt không dừng lại, hắn lại điên cuồng dùng quyền đánh lên tảng đá cứng rắn!

  Bụp bụp bịch!

  Nắm tay Phương Hàn liên tục nện trên một khối sơn thạch, một quyền lại một quyền, hung mãnh tàn bạo, giống như một con trâu điên, huyết nhục tung toé, khớp xương răng rắc răng rắc rung động, dường như cũng bị đánh nát! Đau đớn kịch liệt từng trận truyền thẳng đến đại não, mấy lần suýt ngất, nhưng hắn vẫn cắn răng chịu đựng!

  Huyết nhục trên tay lẫn lộn không rõ, hắn lại tiếp tục dùng chân hung hăng đá lên tảng đá.

  Bang bang bang! Bang bang bang!

  Chân đá lên đá, toàn bộ đều sưng lên, tím bầm, da tróc thịt bong trông thật khủng khiếp!

  Khi không chịu được nữa hắn lại dùng các bộ vị trên thân thể, lưng, cánh tay, eo, bụng, cổ, mạnh mẽ đâm vào tảng đá! Đánh cho đến lúc toàn thân đầy thương tích mới thôi.

  Rầm!

  Khi huấn luyện kết thúc, Phương Hàn cũng không để ý tới thương thế trên người, hắn hung hăng nhảy xuống dòng nước đen kịt liên tục bơi, cố gắng chống lại áp lực của dòng nước chảy xiết.

  Hắn dùng mọi phương pháp huấn luyện có thể để tàn phá thân thể của mình.

  Đây tuyệt đối giống như ma quỷ huấn luyện, cho dù mấy đệ tử Phương gia mỗi ngày đều ăn nhân sâm, tổ yến, lộc nhung, muốn huấn luyện ma quỷ như vậy chỉ sợ thân thể cũng không chịu nổi.

  Điều trọng yếu nhất chính là ý chí của bọn họ cũng không thể chịu nổi.

  Mỗi ngày đau đớn đến độ chết đi sống lại, ai có thể chịu nổi? Thế nhưng Phương Hàn vẫn cứng rắn kiên trì tập luyện.

  Trái tim của hắn giống như cái miệng vậy, liên tục phun nuốt, mai Cửu Khiếu Kim Đan cuồn cuộn cung cấp không ngừng huyết khí, vô luận hắn huấn luyện nặng đến thế nào, thương tổn nhiều bao nhiêu, chỉ cần qua một giấc ngủ lại khôi phục như lúc ban đầu.

  Hắn biết mình thụ thương càng nặng, lại càng nhanh chóng kích phát dược lực của Cửu Khiếu Kim Đan.

  Theo đó cường độ huấn luyện càng lúc càng lớn, một ngày nào đó trái tim sẽ hòa tan toàn bộ Cửu Khiếu Kim Đan, đến lúc đó thân thể hắn sẽ cường hãn tới một trình độ khó tin được.

  Một ngày, hai ngày, ba ngày..

  Mỗi tối Phương Hàn dùng hơn hơn phân nửa thời gian để huấn luyện ma quỷ, tàn phá thân thể của chính mình để nhanh chóng thôi động sinh cơ, kích phát dược lực Cửu Khiếu Kim Đan.

  Dần dần thân thể hắn càng ngày càng mạnh, càng cường tráng, cơ thể trước đây gầy gò xấu xí, giờ đây đã nổi lên từng khối cơ nhục rắn chắc tràn đầy lực lượng cùng sự dẻo dai.

  Từ bên ngoài mà nhìn, so với trước đây thân thể hắn chỉ rắn chắc hơn một chút, thế nhưng hắn tự biết, cơ bắp, xương cốt bản thân đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, trọng lượng thân thể cũng đạt tới sáu mươi cân rồi.

  Mười ngày liên tiếp, Phương Hàn vẫn chỉ luyện Kim Thiềm Khiêu Thủy, bây giờ hắn dễ dàng nâng được tảng đá năm mươi cân, thậm chí là tảng đá lớn tám mươi cân hắn vẫn có thể vừa nâng vừa.

  Nhục thân cảnh đệ nhị trọng, luyện lực, đó là khâu trọng yếu nhất trực tiếp ảnh hưởng tới thành tựu tu luyện võ công sau này.

  Lực lượng tu luyện càng tinh thuần, sau này thành tựu càng lớn.

  "Một trăm cân!"

  Một tháng sau, Phương Hàn đã có thể nâng được một khối đá nặng một trăm cân, động tác nhảy cóc vẫn dễ dàng, cự ly lúc trước chỉ là một bước giờ đã có thể nhảy xa đến bốn năn bước, nhảy liền ba mươi sáu lần mà mặt hắn vẫn không đỏ, hô hấp vẫn bình thường.

  Vết chân rất sâu của hắn in đầy trên bờ cát.

  Hây!

  Mộ lúc sau, hắn đem tảng đá một trăm cân này tung lên cao khoảng ba bốn thước, khi khối đá rơi xuống hai tay hắn lại đỡ lấy, gân cốt toàn thân răng rắc kêu lên, cư nhiên hắn cứng rắn đỡ được tảng đá kia.

  Gãy!

  Một tiếng hô trầm thấp vang lên, một tay Phương Hàn nâng tảng đá trăm cân lên, tay kia hung hăng tung ra một quyền nện lên một thân cây to bằng miệng chén, nhất thời cây nhỏ gãy đôi.

  Vù!

  Phương Hàn nâng tảng đá quá đầu đứng thẳng tại chỗ, thân thể sừng sững, loáng thoáng có thể thấy toàn thân hắn tán phát ra vài phần khí thế, không còn là dáng dấp của một kẻ nô bộc thấp hèn nữa.

  Cuối cùng hắn cũng hoàn thành bước huấn luyện lực lượng, toàn thân, tay chân, thắt lưng, bụng mỗi một thốn trên cơ thể đều rèn luyện tới mức cực hạn.

  "Ta đã đạt tới cảnh giới luyện lực rồi. Nói cách khác khi bước vào nhục thân cảnh đệ tam, là cảnh giới có thể luyện chiêu thức, có thể tu luyện được chiêu Tùng Hạc Vạn Thọ quyền, và một số chiêu thức trong Thất Tinh Quyền. Hơn nữa tố chất cơ thể của ta còn hơn cả đệ tử hạch tâm của Phương gia, Lực lượng của ta so với bọn hắn còn cường hãn gấp đôi! Tu luyện chiêu thức, uy lực cũng khẳng định còn lớn hơn nhiều."

  Phương Hàn tràn ngập tự tin đấm hai quyền đầu vào nhau, khớp xương kêu răng rắc.

  Hạch tâm đệ tử Phương gia cũng hoàn thành huấn luyện lực lượng, nhưng giờ cũng không thể so sánh được với Phương Hàn. Bởi vì thức ăn của bọa họ bất đồng, bọn họ ăn thịt, tổ yến.. Mà Phương Hàn "Ăn" chính là Cửu Khiếu Kim Đan!

  Nếu so sánh lực cánh tay, Phương Hàn có thể nâng được tảng đá trăm cân, làm ra mọi loại động tác, mà đám đệ tử hạch tâm của Phương gia lại không thể làm được như vậy.

  Kế tiếp là tu luyện các loại chiêu thức, đem lực lượng toàn thân kết hợp với chiêu thức phát động vậy không biết là mạnh mẽ đến trình độ nào.

  Trình độ liên kết giữa các bộ vị trên cơ thể Phương Hàn có thể nói là hoàn mĩ, trải qua việc tu luyện chiêu thức, sự liên kết này càng trở nên vững chắc hung hãn hơn.

  Nhìn những vì sao trên bầu trời, Phương Hàn khoanh chân ngồi xuống, dõi mắt trông về nơi xa, quan sát quỹ tích vận hành của chúng, lý giải cùng lĩnh ngộ các loại chiêu thức trong Thất Tinh Quyền mà Bạch Hải Thiện đã dạy.

  Thân thể hắn tu luyện ngày tiến ngàn dặm, Cửu Khiếu Kim Đan nơi trái tim chậm rãi vận chuyển bị máu cọ rửa càng kích phát ra dược lực cường đại..

  Cùng lúc đó.

  Chiêm Địa Thiên Mẫu, là nơi xa hoa nhất trong nội phủ Phương gia, giống như long nữ trong long cung, như nguyệt trung tiên tử, người đã dùng Tử Điện Âm Lôi Đao giết Bạch Hải Thiện, tiểu thư Phương gia Phương Thanh Tuyết chính là đang ngồi lặng lẽ, bên cạnh nàng là một người trung niên có khuôn mặt uy nghiêm đôi mắt sáng quắc, bờ vai rộng như hùm như gấu.

  Trung niên nhân này chính là gia chủ Phương gia Phương Trạch Đào, hiện tại là tổng đốc Long Uyên tỉnh, cũng là phụ thân của Phương Thanh Tuyết. Thân thể đã tu luyện tới cảnh giới thập trọng thần biến.

  Ở tuổi của hắn thân thể cũng bắt đầu suy yếu, thời gian trôi qua lại càng thoái hóa, trừ phi có kỳ dược hỗ trợ, bằng không tu vi sẽ thụt lùi không tiến bộ được nữa.

  Lúc này Phương Thanh Tuyết ngồi ở trước mặt hắn, hắn cũng không có vẻ mặt uy nghiêm của một người cha đối với con cái, dù sao vị nữ nhi này chính là cường giả tuyệt thế đã bước vào hàng ngũ thần thông bí cảnh.

  "Phụ thân, con đã trở thành đệ tử chân truyện của Vũ Hóa Môn rồi, chưởng giáo tại Vũ Hóa Tiên Sơn đã ban thưởng một tòa hành cung độc lập, con cần mang theo một nhóm gia nô trung thành đến đó để quét tước cung điện, nhóm lửa trông lò luyện đan, chăm hoa cắt cỏ, nuôi dưỡng linh thú." Phương Thanh Tuyết nói.

  "Thanh Tuyết, ngươi thực đã trở thành đệ tử chân truyện của Vũ Hóa Môn? Thật tốt quá, thật tốt quá.. Điều này càng củng cố địa vị của Phương gia chúng ta, dù là hoàng thượng cũng phải dựa vào chúng ta a. Đem theo một đám nô tài trung thành cũng không có vấn đề gì, ngươi cứ tùy tiện chọn đi."

  Phương Trạch Đào kinh hỉ nói, hắn biết đệ tử chân truyền có bao nhiêu phân lượng.

  Tổ tiên Phương gia cũng không phải là đệ tử chân truyền, chẳng qua chỉ là một ngoại môn đệ tử mà thôi.

  "Còn nữa, bởi vì con trở thành chân truyền đệ tử cho nên Thiên Hình trưởng lão có để mấy danh ngạch đệ tử ngoại môn cho con lựa chọn, đó cũng là cơ hội hiếm có, con sẽ tuyển mấy đệ tử hạch tâm trong gia tộc đi theo." Phương Thanh Tuyết nói.

  "Danh ngạch đệ tử ngoại môn!" Phương Trạch Đào hít một hơi lương khí, kinh hô.

  "Thưa tổng đốc đại nhân cùng tiểu thư, triều đình đưa thánh chỉ tới sắc phong đại tiểu thư làm công chúa! Bây giờ đã tới của rồi!" Vừa lúc đó bên ngoài cửa truyền đến một thanh âm.

  "Biết rồi, mời người truyền thánh chỉ vào uống trà, ta hiện tại có chút chuyện lát nữa sẽ gặp."

  Phương Thanh Tuyết phất phất tay.

  Hết chương 6.

   
 9. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Cương nhu.

  Bấm để xem

  "Để người truyền thánh chỉ chờ, như vậy.. Có ổn không?" Nhìn con gái có thái độ như vậy, Phương Trạch Đào chần chờ hỏi.

  "Không sao đâu." Vẻ mặt Phương Thanh Tuyết không thay đổi, nói: "Chuyện của phàm nhân, con không muốn tiếp xúc nhiều. Hơn nữa bản tính của con thích yên tĩnh, không thích náo nhiệt, những chuyện tình như thánh chỉ cha cứ xử lý là được, con sẽ ở nhà nghỉ ngơi một vài ngày, xem đám đệ tử trong gia tộc có người nào nổi bật rồi chỉ điểm giúp bọn họ một chút.. Mà phụ thân, người cũng đừng quá say mê quyền thế, hãy tu luyện nhiều hơn nữa nói không chừng có cơ hội đột phá thần thông bí cảnh đó."

  "Ừm." Phương Trạch Đào gật đầu nói: "Vốn thánh chỉ tới sắc phong cho ngươi làm công chúa, Phương gia chúng ta cũng nên ăn mừng một chút. Thế nhưng ngươi thích yên tĩnh không thích náo nhiệt, vậy thì làm một bữa cơm nho nhỏ cũng được. Còn nữa, ngươi muốn đem một ít nô bộc tới hành cung Vũ Hóa Tiên Sơn phải không? Vậy phụ thân giúp ngươi an bài một vài người trung thành đi theo."

  "Vâng." Phương Thanh Tuyết hơi nhắm mắt lại..

  "Một tháng này, ngay cả cái bóng của Bạch Hải Thiện cũng không tìm được. Chẳng lẽ thương thế trầm trọng của hắn đã được Cửu Khiếu Kim Đan chữa trị? Sau đó đã chạy thoát?"

  Vị nữ tử kiêu ngạo, đệ tử chân truyền của Tiên Đạo thập môn Vũ Hóa Môn uy chấn thiên hạ này lâm vào trầm tư.

  Đang lúc rơi vào trầm tư, trên đầu nàng bỗng xuất hiện rất nhiều tia tử sắc điện ti, luồng khí lưu hình như muốn ngưng kết thành tiên hạc, long xà, tuấn mã.. Vân vân, tất cả dường như có linh tính, điều này hiển nhiên chính là biểu hiện của thần thông bí cảnh, cảnh giới này cực kỳ cường đại.

  "Vẫn còn thiếu chút nữa, có thể từ thần thông Tam Trọng cảnh giới Nguyên Cương Cảnh đột phá đến Tứ Trọng Âm Dương Cảnh, đem pháp lực bản thân biến thành cương khí, luyện đến mức âm dương hài hòa, linh tính dồi dào. Tuy chỉ cách nhau một cảnh giới nhưng cũng không phải chuyện đơn giản. Cũng chỉ có cương khí có linh tính mới có thể tiến đến thần thông Ngũ Trọng, Thiên Nhân Cảnh. Có thể dùng thần thông bản thân để khai thông thiên địa, bố trí đủ loại đại trận, uy lực lớn vô cùng. Hiện tại mấy vị trưởng lão trong môn phái cũng đạt đến cảnh giới Thiên Nhân Cảnh. Đáng tiếc, nếu lần này ta chiếm được Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ, có thể luyện hóa mượn lực của thần đồ, một mạch đột phá thần thông Ngũ Trọng Thiên Nhân Cảnh, thậm chí còn tìm được bí mật trong đó, bước đầu ngưng tụ thần thông, hóa thành thần thông tương hỗ, đáng tiếc lại thất bại trong gang tấc, ài.."

  Phương Thanh Tuyết kiểm tra pháp lực thần thông cảnh giới của mình xong sau đó nhận xét về con đường tu luyện Tiên Đạo của bản thân.

  "Cước Đạp Thất Tinh!"

  Lại một buổi tối nữa, hàn tinh nhấp nháy, một vài ngôi sao băng xẹt qua bầu trời đen kịt, Phương Hàn ngồi trên bờ sông nhìn quỹ tích vận chuyển của các vì sao, cơ bắp toàn thân bắt đầu khởi động liên tục như từng đợt sóng cuồn cuộn, một bước "Cước Đạp Thất Tinh" nhanh như chớp giật, xoẹt xoẹt bảy bước qua lại như con thoi, một bước tiếp một bước!

  "Khôi Tinh Thích Đấu!"

  Một bước, một đá, một vụ bạo tạc!

  Thối kình xé rách không khí phát ra thanh âm tê tâm liệt phế, từ xa nhìn lại trông sắc bén dị thường.

  Rầm!

  Một cái cây to bằng miệng chén bị một cước này đá gãy!

  Răng rắc, răng rắc, răng rắc, răng rắc..

  Sau đó Phương Hàn lại đá ra mười ba cước, nhất thời toàn thân trên dưới cước ảnh tung bay giống như lợi đao, đại phủ hung hăng bổ xuống đám cây cối xung quanh, toàn bộ mấy thân cây này đều bị chém đứt!

  Liên tiếp đá gãy mười bốn thân cây, mặt không đỏ, nhịp thở vẫn bình thường, vừa thu lại cước, bùn dưới chân đã bị xúc lên, tay trái hắn vẽ một vòng tròn, tay phải vẽ một hình vuông. Bàn chân lún sâu vào đất như một gốc tùng nghìn năm, rễ cây chặt chẽ bám lên nham thạch, kiên cường không hề lay động.

  "Tay trái vẽ vòng tròn, tay phải vẽ hình vuông, cương nhu hài hòa, nghĩ không ra chỉ ba đêm, ta có thể luyện thuần thục được chiêu thức này, bước vào Tứ Trọng cương nhu chi cảnh! Cửu Khiếu Kim Đan, quả nhiên kiến căn cơ mình trở nên vững chắc! Xem ra để đột phá tiến tới Ngũ Trọng thần lực cũng không còn xa nữa!"

  Nơi trái tim truyền đến từng đợt sóng dược lực do Cửu Khiếu Kim Đan bị bào mòn, nhiệt lưu lan tràn theo máu chảy khắp toàn thân, hai chân vừa rồi bởi vì đá gãy mấy thân cây mà đau đớn, giờ có nhiệt lưu lưu chuyển, lập tức lại khôi phục như trước.

  Phương Hàn ròng rã huấn luyện ma quỷ trong vòng một tháng, tạo nên căn cơ vững chắc! Hiện tại chỉ cần ba ngày tu luyện chiêu thức đã rất thuần thục, hắn đã đem hai đại sát chiêu "Cước Đạp Thất Tinh" "Khôi Tinh Thích Đấu" Rèn luyện đến độ lô hỏa thuần thanh, lực sát thương cực lớn.

  "Thất Tinh Quyền" Do Quần Tinh Môn sáng tạo, chiêu thức không nhiều lắm, thế nhưng đa số chiêu thức đều ẩn chứa quỹ tích của Thiên Tinh cùng cấu tạo thân thể con người, rất huyền diệu. Cước Đạp Thất Tinh chính là một bộ pháp rất huyền ảo, mà Khôi Tinh Thích Đấu chính là chiêu thức sắc bén tốt nhất để giết người.

  Phương Hàn đã luyện thành cả hai chiêu thức, đạt đến cảnh giới Tứ Trọng cương nhu!

  Đám hạch tâm đệ tử Phương gia nếu muốn đạt đến cảnh giới cương nhu, tối thiểu cũng phải mất ba đến năm năm thời gian, ngày đêm khổ luyện, đây đã là tốc độ nhanh nhất rồi. Thế nhưng ngắn ngủi ba tháng Phương Hàn đã đạt tới cảnh giới này.

  Cảm giác được bản thân mình càng ngày càng cường đại, Phương Hàn cảm thấy mỹ mãn, hắn liền thở dài một hơi sau đó quay về nghỉ ngơi.

  Vừa ngủ được một canh giờ, đúng lúc canh ba, đột nhiên Phương Hàn cảm giác được bên ngoài một trận ồn ào, sau đó cánh cửa phòng mình bị ai đó đập bùm bụp rung động, hắn vội vã xoay người bò dậy, chạy ra mở cửa mới phát hiện đó là đại tổng quản nuôi ngựa.

  "Tổng quản, có chuyện gì vậy? Thế nào mà canh ba đã gọi ta dậy."

  "Mau mau lên!" Đại tổng quản vộ vàng nói: "Sáng sớm ngày hôm nay, nhị tiểu thư muốn đi xa, ngươi mau dắt Thiên Lý Tuyết theo nhị tiểu thư xuất môn."

  "Đi xa sao, đi nơi nào?" Phương Hàn sửng sốt.

  "Hỏi nhiều như vậy làm gì, chuyện của chủ nhân, nô tài chúng ta chỉ nghe theo là được. Chẳng lẽ ngươi lại muốn ăn roi của nhị tiểu thư?" Đại tổng quản một bên răn dạy, một bên vội vội vàng vàng chạy đi.

  Phương Hàn cũng không dám chậm trễ, cũng vội vàng chạy theo.

  Tuy rằng hắn gặp được kỳ ngộ, nhưng dù sao tu vi vẫn còn nông cạn, căn bản vẫn không có thực lực để thoát khỏi kiếp làm nô tài. Huống chi hắn còn muốn dựa vào thế lực Phương gia để tiến nhập vào Vũ Hóa Môn.

  Trong truyền thuyết kể lại chỗ ở của thần tiên Tiên Đạo thập môn rất mới lạ, trong lòng hắn cũng rất háo hức.

  Hắn vội vàng chạy tới chuồng dắt Thiên Lý Tuyết sau đó đi đến quảng trường của phủ đệ Phương gia.

  Phương gia chính là đệ nhất thế gia của Long Uyên, khoảng sân trước cửa phủ đệ rất rộng, nguy nga, tráng lệ, hơn mười con sư tử đá, hổ, gấu trắng, kỳ lân bao xung quanh khoảng sân nhằm tôn lên vẻ uy nghiêm trước đại môn.

  Người đứng trên quảng trường vô cùng nhỏ bé, khiến người ta tự nhiên sinh ra một loại cảm giác sợ hãi.

  Lúc này trên quảng trường đã tụ tập không ít nô bộc, còn có cả một đám hộ vệ đứng xung quanh một chiếc xe ngựa chở đầy vàng bạc châu bảo, còn có rất nhiều võ sĩ toàn thân mặc áo giáp, một số nô tỳ cũng đứng trang nghiêm mắt nhìn thẳng.

  Mấy nhân vật tinh anh nắm giữ vị trí chủ chốt của Phương gia từ trong đại môn đi ra.

  Phương Hàn nhìn trong đám người kia có một nữ tử mặc bạch sắc y phục, băng thanh ngọc khiết, nổi bật trong đám nữ tử đi cùng, nữ tử này vừa đi tới, toàn bộ mọi người đều thất sắc, thiên địa như biến thành tiên cảnh, nơi nơi đều phơi phới một cỗ khí tức xuất trần.

  Mọi người đều lu mờ, khi nữ tử này xuất hiện, khí chất của nàng khắc thật sâu trong tâm trí mỗi người khi lần đầu tiên gặp nàng.

  "Chính là nguyệt trung tiên nữ, là long nữ trong long cung sao?" Phương Hàn đánh giá vị nữ tử này, trong lòng hắn có chút kính nể nàng, đây là tiểu thư Phương Thanh Tuyết của Phương gia, đồng thời chính là đệ tử chân truyền của Vũ Hóa Môn, tu luyện đến thần thông bí cảnh, người đã giết chết tuyệt thế cao thủ Bạch Hải Thiện.

  Nguyên bản hắn cho rằng, có thể giết chết Bạch Hải Thiện, tiểu thư Phương gia nhất định là một nữ tử mạnh mẽ vô cùng, khí chất lăng lệ, sát khí ngập trời, kẻ khác không dám nhìn thẳng, nhưng thật không ngờ khí chất của nàng lại xuất trần nhẹ nhàng như mây như khói mờ ảo như vậy.

  Từ khí chất bên ngoài mà nhìn, Phương Thanh Tuyết này tuyệt không có một chút khí tức sắc bén của một cao thủ mà là một tuyệt thế giai nhân phiêu nhiên xuất trần, giống như một tiên tử trong tranh vậy.

  "Người tu luyện tới thần thông bí cảnh đều có một loại khí chất đặc biệt, sư phụ Bạch Hải Thiện nói quả không sai."

  Phương Hàn chỉ liếc mắt một chút rồi sau đó vội vàng cúi đầu lại nhớ tới lời Bạch Hải Thiện nói.

  Thế nhưng Phương Thanh Tuyết đã cảm nhận được một đôi mắt đang nhìn qua đây, nàng rất nhanh nhìn về phía Phương Hàn.

  "Thanh Vi, nô bộc đang dắt Thiên Lý Tuyết kia tên là gì?" Phương Thanh Tuyết đảo mắt qua Phương Hàn, sau đó thu hồi ánh mắt, hơi nghiêng người hỏi nhị tiểu thư Phương Thanh Vi bên người.

  Chỉ một cái liếc mắt, Phương Hàn đã khiến cho Phương Thanh Tuyết chú ý.

  Là phúc hay họa đây?

  Hồi sau sẽ rõ.

  Hết chương 7.

   
 10. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Thần lực.

  Bấm để xem

  "Đó là tên nô tài chăm sóc ngựa cho muội, tên Phương Hàn, hắn làm việc rất chăm chỉ chưa bao giờ có hành vi cắt xén mã lương. Chỉ một lần hắn tắc trách làm lỡ thời gian đi săn thú của muội, vì vậy mà muội phạt hắn mười roi, nhưng sau đó lại thưởng cho hắn năm lượng bạc." Phương Thanh Vi lơ đãng nói.

  "Vậy sao?" Phương Thanh Tuyết trầm tư một hồi, không ai biết vị kiêu nữ này đang suy nghĩ điều gì. Bỗng nhiên nàng mở miệng: "Lần này ta mang bọn ngươi đến Vũ Hóa Tiên Sơn, mặc dù nơi đó là tiên cảnh nhưng dù sao cũng không có người giúp việc, lần này đem theo một số nô bộc để dọn dẹp, Phương Hàn nếu làm được việc như vậy, vậy ta sẽ đem hắn theo, trước hết là chăm sóc ngựa cho tốt, sau đó sẽ nuôi dưỡng linh thú. Chúng ta đi thôi."

  Nàng ra lệnh một tiếng, mấy trăm nô bộc Phương gia cùng hơn mười xe ngựa chất đầy đồ bắt đầu khởi hành.

  "Quả nhiên đúng như lời sư phụ Bạch Hải Thiện nói, mình đứng lẫn trong đám người, vậy mà Phương Thanh Tuyết chỉ cần liếc mắt là có thể nhìn ra mình có điểm hơn người, chỉ có điều nếu như để nàng phát hiện ra mình dùng Cửu Khiếu Kim Đan, chỉ sợ lập tức sẽ xong đời, liệu mình có thể dấu diếm mãi được hay không đây?"

  Phương Hàn mặc dù không nghe được mẩu đối thoại giữa tiểu thư Phương Thanh Tuyết và Phương Thanh Vi, thế nhưng trong lòng hắn cũng đoán ra Phương Thanh Tuyết đã chú ý tới mình.

  Một bên hắn dắt con Thiên Lý Tuyết, một bên theo sát đội ngũ, trong lòng không ngừng suy nghĩ.

  Qua một đêm.

  Đội ngũ Phương gia đã đi tới một tòa thị trấn giáp với Long Uyên tỉnh, mấy trăm người đều xuống ngựa nghỉ ngơi lấy sức ngày mai tiếp tục khởi hành. Đêm khuya, Phương Hàn lại tiếp tục làm công việc quen thuộc của mình, rang đậu tương trộn với trứng gà.. Rồi cho Thiên Lý Tuyết ăn uống no đủ, sau đó hắn mới lén lút đi ra ngoài, đến một cánh đồng bát ngát không người, hắn chỉnh lại tư thế sau đó chăm chú luyện quyền.

  Lần này hắn luyện không phải là "Thất Tinh Quyền" Mà là võ công học trộm được: "Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền".

  "Hạc Trảo Ánh Sa"! "Băng Hạc Thủ Mai" "Tiên Hạc Đẩu Linh" "Hạc Vũ Trường Không" "Tùng Hạc Duyên Niên"!

  Hắn lần lượt đem năm chiêu thức lần lượt một chiêu lại một chiêu tung ra, lúc thì lay động như hạc, lúc lại tĩnh lặng như tùng.

  Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền cùng Thất Tinh Quyền đều giống nhau về điểm uy mãnh, đều là một loại chiêu thức luyện thể cực kỳ cao minh, chỉ có điều Thất Tinh Quyền bá đạo uy mãnh hơn, điều đó có thể nhìn rõ qua hai chiêu "Cước Đạp Thất Tinh" và "Khôi Tinh Thích Đấu".

  "Cước Đạp Thất Tinh" giống như hoàng đế, lúc mới ra đời đã là chân long thiên tử, chân đạp thất tinh.

  Mà Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền lại là một loại chiêu thức thanh tĩnh tự nhiên mô phỏng theo tùng hạc tiêu dao trường sinh ung dung tự tại.

  Từ phong các chiêu thức học được, Phương Hàn cũng có thể nhận ra được, Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn chính là hai đại môn phái. Các chiêu thức này được dược lực của Cửu Khiếu Kim Đan hỗ trợ khi phát ra lại càng uy mãnh. Tư duy của hắn cũng trở nên nhạy bén, khai phá tiềm năng trí tuệ, phản ứng nhanh nhẹn, tư duy linh hoạt, tốc độ học võ công càng nhanh, tất cả hợp lại càng tăng thêm sức mạnh vượt trội.

  Một lần hắn đánh ra "Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền" Trong lòng lại đột nhiên nhơ tơi chiêu "Thất Tinh Quyền", trong lúc mơ hồ, Phương Hàn nghĩ nếu trong ngoài dung hợp hai loại quyền pháp này sau đó phát ra vậy sẽ như thế nào, hắn lập tức vận dụng, giống như nước với lửa giao hòa, cơ bắp toàn thân liên tục bộc phát, máu huyết điên cuồng lưu thông qua trái tim, thôi động khiến Cửu Khiếu Kim Đan liên tục xoay tròn, dược lực cường đại điên cuồng vận chuyển tới mỗi bộ phận của cơ thể.

  Ầm ầm!

  Thất Tinh Quyền theo phong cách bá đạo, mà Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền lại theo phong cách tiêu dao nhẹ nhành, bị Cửu Khiếu Kim Đan mạnh mẽ dung hợp cùng một chỗ.

  Trong nháy mắt máu huyết toàn thân tuần hoàn đủ chín lần.

  Nhịp đập của trái tim đã chậm lại gấp đôi so với lúc trước! Thế nhưng lại càng cường đại hơn. Giống như thiết chùy kiên cố mà mạnh mẽ.

  "Cư nhiên đã bước chân vào Ngũ Trọng, cảnh giới thần lực!"

  Phương Hàn biết thân thể của mình phát sinh biến hóa, chính là bản thân mình đã bước vào cảnh giới mới. Biểu hiện của thân thể khi tiến vào Ngũ Trọng thần lực cảnh giới chính là tốc độ nhịp tim chậm lại, sinh cơ kéo dài cường đại vô cùng.

  "Ừm!"

  Phương Hàn còn chưa kịp kiểm tra chỗ tốt của bản thân khi tiến vào thần lực cảnh giới, hắn đột nhiên cảm giác ngực mình khẽ động, mai Cửu Khiếu Kim Đan trong thân thể liền phát sinh biến hóa. Bỗng nhiên nó chui sâu vào phía trong ngay trung ương trái tim, sau đó lưu lại, càng trở nên bí ẩn.

  Trước đây Cửu Khiếu Kim Đan chỉ ở men theo rìa ngực, thế nhưng hiện tại nhịp đập của trái tim đột nhiên chậm lại, nó bị áp lực của máu hút vào sâu trong trái tim.

  Điều này cũng có chỗ tốt, khiến cho kẻ khác không dễ phát hiện ra.

  "Hạc Trảo Ấn Sa!"

  Một trảo bỗng nhiên tung ra hướng tới một cây đại thụ chộp tới, ngũ chỉ Phương Hàn như trảo hạc, dễ dàng đem lớp vỏ đại thụ lột ra từng mảng.

  Một trảo này nếu như chộp lên thân thể, nhất định sẽ kéo ra một khối thịt lớn.

  Uy lực lại lần nữa tăng lên!

  Phương Hàn không ngừng phát huy thần lực bản thân, tùy ý né tránh, nhảy lên, chạy băng băng, nhún một bước đã xa hơn mười thước, thân thể nhẹ nhành tiến lên, sau đó lùi lại, toàn thân lên xuống tùy ý, mạnh mẽ hung mãnh, tốc độ cực nhanh như mãnh hổ săn mồi.

  Trên thực tế khi thân thể luyện đến cảnh giới thần lực, sức lực như tuấn mã, linh hoạt như vượn như khỉ, móng vuốt sắc bén như như hổ báo, cả người như một thanh lợi khí, tất cả đám đệ tử hạch tâm Phương gia cũng không ai luyện đến cảnh giới này.

  "Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền vậy mà cũng học được, ngươi học trộm trong khoảng thời gian rất lâu rồi đúng không?"

  Đúng lúc này một thanh âm từ phía sau Phương Hàn đột nhiên truyền đến.

  "Quả nhiên người đã tới!" Trong lòng Phương Hàn chấn động, tuy rằng hắn đã sớm dự liệu được chuyện này sẽ xảy ra, thế nhưng trong lòng hắn vẫn có chút thấp thỏm.

  Phương Hàn xoay người lại, dưới ánh trăng cách đó không xa, một vị nữ tử tuyệt thế giai nhân thân vận bạch y đang đứng đó, chính là Phương Thanh Tuyết.

  "A, tiểu thư!"

  Phương Hàn làm ra bộ dáng chân tay luống cuống, giống như một tên trộm bị người khác bắt quả tang vậy, muốn lập tức bỏ chạy thế nhưng lại do dự bất quyết.

  Động tác và vẻ mặt này hắn phải mất rất nhiều thời gian mới luyện thành, bây giờ được dịp biển hiện, sao lại không thành công đây.

  Phương Hàn sửng sốt khoảng chừng mấy hơi thở, sau đó quỳ xuống trước mặt Phương Thanh Tuyết! Than khóc! : "Tiểu thư tha mạng, tiểu thư tha mạng a! Nô tài chỉ thỉnh thoảng nhìn lén người khác tập luyện võ công thôi, thực sự nhịn không được mà bắt chước, mong tiểu thư thứ tội".

  "Cũng không tệ lắm." Phương Thanh Tuyết thấy phản ứng của Phương Hàn như vậy, ánh mắt hơi động, thản nhiên nói: "Ngươi còn biết sợ, nếu lúc nãy nếu ngươi lập tức bỏ chạy kết quả chính là giống như tảng đá phía xa kia".

  Trong lúc nói chuyện ngón tay Phương Thanh Tuyết đã bắn ra, một đạo tử sắc Thiểm Điện đao mang lóe lên, một khối đá lớn cách xa chỗ Phương Hàn nghìn bước lập tức bị chém thành hai nửa.

  "Đây là chiêu Tử Điện Âm Lôi Đao của Vũ Hóa Môn sao? Sư phụ Bạch Hải Thiện đã chết bởi một chiêu thần thông này, quả nhiên khí thế mạnh mẽ như thiên quân vạn mã, không thể địch nổi!"

  Phương Hàn cảm giác xung quanh không khí bị bao phủ bởi một lớp điện lưu nhàn nhạt khiến da lông mình đều run rẩy tê rần, trong lòng thực sự hoảng sợ, hắn lần đầu mới thấy qua uy lực của cao thủ luyện tới thần thông bí cảnh.

  Nếu như là người luyện thân thể đạt đến cảnh giới thần biến, đối mặt với thiên quân vạn mã của triều đình vây công cũng phải chết không thể nghi ngờ, dù sao lực lượng thân thể cũng có hạn.

  Thế nhưng cao thủ luyện đến thần thông bí cảnh, luyện khí thành mang (Kiếm khí), khống chế điện, khống chế lửa, cả người nhẹ nhành như lông ngỗng, tùy tiện bay lươn. Người phàm căn bản không làm gì được. Phương Hàn rốt cuộc đã hiều, cao thủ thần thông bí cảnh, tại sao lại là nhân vật siêu nhiên không giống với phàm nhân.

  Hắn co đầu rụt cổ, cả người run rẩy tựa hồ như bị dọa khiếp vía, trong miệng thì thào hô: "Tiểu thư tha mạng.."

  "Ta lúc nào mới có thể bước vào thần thông bí cảnh đây.. Đến khi nào lực lượng mới ngang bằng cùng tiểu thư đây.. Sư phụ Bạch Hải Thiện muốn ta giết nàng, thế nhưng giết nàng dễ như vậy sao?" Phương Hàn thầm nghĩ.

  "Đứng lên đi".

  Phương Thanh Tuyết nhẹ giọng nói, ngữ điệu của vị tuyệt đại giai nhân này dường như vĩnh viễn không đổi, không có bất luận chuyện gì có thể ảnh hưởng đến nàng, hình như đã đem luyện hỉ nộ ái ố luyện đến độ làm cho chúng biến mất, trong lòng chỉ còn một loại ước muốn duy nhất, đó là truy cầu trường sinh Tiên Đạo, động tác cùng lời nói vĩnh viễn thản nhiên nhẹ nhàng.

  "Qua được một cửa ải rồi!"

  Nghe được Phương Thanh Tuyết nói vậy, Phương Hàn nhất thời buông lỏng, nhưng hắn vẫn không đứng lên mà tiếp tục quỳ trên mặt đất, tỏ lòng trung thành nói: "Nô tài phạm phải sai lầm lớn, vậy cứ để nô tài tiếp tục quỵ để chuộc tội. Xin tiểu thư cứ giáo huấn trách phạt".

  "Dựa theo lẽ thường, ngươi cũng không thể nào tu luyện tới cảnh giới nhục thân cảnh thần lực, có phải ngươi đã được ăn linh đan diệu dược gì không?" Phương Thanh Tuyết tựa hồ là bị cảm động bởi hành động "Biểu hiện lòng trung thành" của Phương Hàn, giọng nói hòa hoãn hơn một chút.

  "Đúng vậy năm năm trước nô tài đến Long Uyên Hà tắm cho ngựa, trong lúc đó đột nhiên có một tiếng sét nổi lên, một con đại xà từ trong lòng sông nổi lên khiến nô tài sợ gần chết, thế nhưng đại xà kia hình như bị sét đánh chết, nô tài hiếu kỳ vớt nó lên, sau đó xẻ thịt ra ăn, ăn rất nhiều. Còn ăn cả mật của nó nữa, nói đến cũng kỳ quái, túi mật kia toàn bộ là màu hồng, cứng như đá, phải luộc đúng đến giờ ngọ mới khiến nó mềm đi. Từ lúc đó trở đi thân thể nô tài càng ngày càng khỏe mạnh. Vì vậy mới động tâm học trộm võ công. Nô tài tội đáng chết vạn lần".

  Phương Hàn lại khấu đầu như giã tỏi.

  Câu truyện này của hắn cũng không phải hoàn toàn vô căn cứ, mà là Bạch Hải Thiện đã nói cho hắn biết.

  "Là rắn cạp nong một sừng sao?" Phương Thanh Tuyết nghe xong buột miệng nói: "Trăm năm trước gia tổ ta tại Long Uyên Hà cũng giết được một con rắn cạp nong một sừng, nghĩ không ra lại còn một con nữa".

  Ánh mắt của nàng phát sáng hơi quét qua nơi trái tim Phương Hàn, Phương Hàn cũng cảm giác được trái tim mình đang co rút lại, Cửu Khiếu Kim Đan dường như cũng đình chỉ vận chuyển.

  May là Phương Thanh Tuyết cũng không có nhìn kỹ, cũng may mà Phương Hàn vừa rồi đã luyện đến cảnh giới thần lực, nhịp đập của trái tim cũng chậm lại, lại đem Cửu Khiếu Kim Đan hút vào sâu bên trong, mà vừa lúc Phương Thanh Tuyết bị Phương Hàn bịa truyện làm phân tán sự chú ý, bằng không bí mật của Cửu Khiếu Kim Đan chỉ sợ đã bị phát hiện rồi.

  "Mật của rắn cạp nong một sừng vốn là chất đại bổ, chính là một loại linh dược trời sinh, sau khi ăn xong, lực lượng sẽ tăng lên đột biến, ngươi mới học trộm võ công được năm năm, cư nhiên có thể luyện đến cảnh giới thần lực, rất khá" Phương Thanh Tuyết nói tiếp: "Rất nhiều đệ tử hạch tâm của Phương gia ta cũng không có cơ duyên như ngươi, xem ra vận khí của ngươi rất tốt, chỉ có điều mật của rắn cạp nong một sừng cũng chỉ có tác dụng để ngươi đạt được đến cảnh giới thần lực, đó cũng là cực hạn rồi, ngươi sau này nếu muốn tiếp tục tu luyện phải dựa vào ý chí và có vật chất làm cơ sở, ngươi hãy theo ta đến Vũ Hóa Tiên Sơn, thay ta nuôi nấng linh thú, sau này sẽ có chỗ tốt".

  Trong lúc nói chuyện, thân thể Phương Thanh Tuyết đã nhẹ nhàng bay đi.

  "Rốt cuộc cũng qua cửa cuối cùng!"

  Phương Hàn xác nhận Phương Thanh Tuyết đã rời đi, hắn mới đứng dậy, thở dài một hơi, cuộc nói truyện vừa rồi đúng là bước trên ranh giới sinh tử.

  Hết chương 8.

   
 11. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Vũ Hóa Tiên Môn.

  Bấm để xem

  "Không ngờ lại dễ dàng qua cửa như vậy.." Phương Hàn cũng bất ngờ, tiểu thư Phương Thanh Tuyết chỉ nói vài câu đã bỏ qua cho mình, "Dù sao chuyện này mình cũng đã dự liệu trước rồi, với thân phận và thực lực bây giờ của mình, Phương Thanh Tuyết cũng không cần phải tra xét kỹ càng làm gì."

  Quả thực vô luận là thực lực và thân phận của Phương Hàn hiện giờ, tại trước mặt đệ tử chân truyền của Vũ Hóa Môn cũng chẳng là cái gì.

  Dù cho là vương hầu, thánh chỉ, trong mắt Phương Thanh Tuyết cũng chẳng đáng giá một xu.

  Mà tính tình của Phương Thanh Tuyết cũng không thích hỏi nhiều.

  Đương nhiên, Phương Thanh Tuyết cũng không biết trên người Phương Hàn có Cửu Khiếu Kim Đan và Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ, bằng không dù là hắn có chạy đến chân trời góc biển, cũng khó có thể trốn thoát bàn tay của nàng.

  Phương Hàn thả lỏng tâm tình, hắn thờ dài một hơi sau đó vội vàng quay về nghỉ ngơi.

  Tâm trạng được thả lỏng, Phương Hàn đặc biệt ngủ rất ngon.

  Trong lòng hắn cũng tràn đầy lòng hiếu kì, rất muốn biết rốt cuộc Tiên Đạo thập môn Vũ Hóa Môn trong truyền thuyết rốt cuộc có hình dạng ra sao.

  Trong những này kế tiếp tỉnh thoảng nghỉ ngơi một chút còn toàn bộ thời gian bọn họ tiếp tục hàng trình. Đoàn xe khổng lồ của Phương gia liên tục di chuyển hướng về phía đông, đi qua Long Uyên tỉnh, Ô Linh tỉnh, Hoa Dương tỉnh, Thái Cốc tỉnh, Cửu Hồ tỉnh qua mấy tỉnh lớn này hành trình còn mấy ngàn dặm nữa. Một tháng sau cuối cùng đoàn người cũng tới một dãy núi dài liên miên bất tận.

  "Phía trước chính là Vũ Hóa Tiên Sơn, đó là chỗ ở của ta tại Vũ Hóa Môn." Phương Thanh Tuyết nói với mọi người.

  Phương Hàn đứng lẫn trong đám nô bộc, liếc mắt nhìn lại chỉ thấy dãy núi thật xa phía trước, nơi nơi đều là rừng cây cổ thụ rậm rạp, ngọn cây vươn cao chọc trời thẳng tắp như mũi tên, có ngọn núi bên trên trăm hoa đua nở rực rỡ, nơi nơi đều mọc lên rất nhiều đình đài cung điện vô cùng xa hoa lộng lẫy.

  Vô số thác nước cao nghìn trượng từ trên ngọn núi đổ xuống tạo thành một màn hơi nước cùng ánh cầu vồng bảy sắc phảng phất như vô số con rồng đủ màu đang uốn lượn giữa ngàn mây vậy.

  Bầu trời xanh thẳm trải rộng như một đĩa thủy tinh màu lam khổng lồ, vĩnh viễn không có một tia ô vân, ánh dương nhu hòa từ trên cao chiếu xuống không nhiễm một hạt bụi trần.

  Thàng quách vây quanh hơn một nghìn ngọn núi, xung quanh tùng thông mọc đầy, cành lá xum xuê, rễ cây xù xì bắt chặt trên vách đá, khiến lòng người cảm nhận rõ ràng được khí tức cổ xưa trong đó.

  Trên một ngọn núi sâu nhất, mây giăng mờ ảo chỉ loáng thoáng thấy được đỉnh núi như lơ lửng giữa bầu trời, đúng là chốn bồng lại tiên cảnh.

  Phương Hàn liếc mắt nhìn lại, đến hôm nay hắn mới chính thức biết đến cái gì là lầu các nguy nga, cái gì là chốn bồng lai tiên cảnh, trong lòng hắn không khỏi ngây người mà khiếp sợ.

  Một cỗ cảm giác kích động không tên từ nội tâm tự nhiên sinh ra.

  "Tiên Đạo! Tiên Đạo! Đây là Tiên Đạo sao! Quả nhiên đúng là Tiên Đạo thập môn, cái gì là đình đài lầu các của bậc đế vương, còn kém nhiều lắm. Nguyện vọng lớn nhất của ta lúc nhỏ chỉ là muốn làm một chức vương hầu nho nhỏ ở vương triều Đại Ly, tay cầm quyền binh xông pha giết giặc, thế nhưng hiện tại xem ra nguyện vọng đó thật buồn cười cỡ nào a."

  Phương Hàn tự chế diễu bản thân mình trước đây đã quá vô tri.

  Ngay khi một đám nhân mã đi tới chân núi Vũ Hóa Tiên Sơn.

  Đột nhiên liên tiếp tiếng trường khiếu của tiên hạc ngân vang đến tận trời.

  Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, xa xa bảy tám điểm trắng như mũi tên xuyên qua bầu trời xuất hiện, lúc đầu mấy điểm trắng chỉ to bằng nắm tay, một lát sau đã có thể thấy được rõ ràng, thân thể tiên hạc to lớn như một con trâu vậy.

  Những tiên hạc này trông rất có thần, toàn bộ phần đầu màu đỏ, hai cánh mở rộng, mỗi lần phất lên lại mang theo từng trận gió lốc, đặc biệt nhất là hai móng vuối sắc bén như cương câu, có thể xuyên thủng kim thiết.

  Càng làm người ta kinh ngạc chính là, những tiên hạc này trên lưng đều có người tuổi còn nhỏ mặc vũ y cưỡi bên trên.

  Tiên hạc hạ xuống, nhất thời nổi lên một trận gió lốc dữ dội, gió lốc như nhanh như mũi tên quét qua khiến đám người lảo đảo ngã nhào.

  "Không tốt!"

  Phương Hàn vốn đang dắt con Thiên Lý Tuyết, lúc mấy con tiên hạc to hơn cả con trâu từ trên bầu trời hạ xuống, làm con Thiên Lý Tuyết dật mình sợ hãi! Phát ra tiếng hý thật dài, lồng lộng nhảy lên.

  "Yên nào!"

  Phương Hàn vội vàng tiến lên, cánh tay rung lên mạnh mẽ ghìm Thiên Lý Tuyết lại.

  Chỉ trong chốc lát mấy con tiên hạc đã hạ xuống, lúc này ai cũng có thể nhìn ra chỉ trong chớp mắt thôi là chiến mã Thiên Lý Tuyết và Phương Hàn sẽ đụng vào tiên hạc.

  "Hây! Tiểu Phàm tiến lên. Hừ! Mấy người kia đã tới chân Tiên Sơn rồi còn muốn quậy lung tung, không muốn sống nữa sao!"

  Trên tiên hạc có một đạo nhân tuổi còn trẻ thấy tình huống như vậy, ánh mắt quét ngang, bàn tay vỗ đầu tiên hạc! Nhất thời hai móng vuốt khổng lồ của tiên hạc chĩa xuống. Hung hăng chộp tới con Thiên Lý Tuyết!

  Cùng lúc đó tên đạo sĩ này trên tay cầm một cái roi ô kim rất dài quất về phía Phương Hàn, dường như muốn cuốn lấy hắn ném lên không trung vậy.

  Phương Hàn vội vã lui lại, sau đó lăn trên mặt đất mấy vòng, may mắn tránh thoát được một roi.

  Thế nhưng Thiên Lý Tuyết lại không may mắn như vậy, bị móng vuốt sắc bén của tiên hạc chộp trúng lưng, tạo thành mấy rãnh lớn đỏ lòm trên lưng, máu chảy đầm đìa, té trên mặt đất thống khổ dãy dụa.

  Sau đó bảy tám tên đạo nhân nhỏ tuổi còn lại cưỡi bạch hạc cũng lần lượt hạ xuống mặt đất, đầu tiên là quét mắt nhìn đám người, bộ dạng cao ngạo, giống như là một vị thần nhìn đám dân thường đang quỳ dưới chân vậy, bọn họ để tiên hạc đứng thẳng dậy, so với người thường phải cao gấp hai lần, trông dữ tợn giống như một con quái vật, uy thế khiến kẻ khác khiếp sợ.

  "Các ngươi là đám người nào, vì sao dám cả gan tiến nhập Vũ Hóa Môn Tiên Sơn? Ngươi, qua đây cho ta!"

  Tên đạo nhân vừa ra roi đánh trượt Phương Hàn ánh mắt lạnh lẽo dùng chuôi roi chỉ vào người Phương Hàn.

  "Các ngươi là đệ tử của Kim sư huynh vâng lệnh xuống đây đón khác? Kim sư huynh lại dạy các ngươi phép tiếp khách như vậy sao?" Đúng lúc này thanh âm Phương Thanh Tuyết từ trong một chiếc xe ngựa phía sau vang lên.

  Nghe được thanh âm của Phương Thanh Tuyết, nhìn nàng từ trong xe ngựa đi tới, bảy tám tên đạo sĩ trẻ tuổi sắc mặt hơi đổi, sau đó một tên lên tiếng, giọng nói trở nên cung kính, "Nguyên lai là đệ tử chân truyền mới tấn chức Phương sư tỷ, Phương sư tỷ chúng ta chính là tới đón tiếp ngươi, chỉ có điều vừa rồi có mấy tên nô tài của ngươi nghịch ngợm lung tung phá hủy quy củ của Tiên Sơn."

  "Đúng vậy, Phương sư tỷ, Kim sư huynh dặn dò, để chúng ta đến nghênh tiếp ngươi, còn truyền thụ một chút quy củ đến tỷ, dù sao một đám phàm nhân khi tới Tiên Sơn cũng nên cẩn thận, không thể phạm phải cấm kỵ của bản môn."

  Lại một tên đạo nhân khác lên tiếng phụ họa.

  "Một câu lại một câu" Phàm nhân "treo trên miệng, quả nhiên là là có phong phạm của Tiên Đạo môn phái.." Phương Hàn thầm nghĩ.

  Bảy tám đạo nhân này địa vị hiển nhiên là không cao bằng Phương Thanh Tuyết, hơn nữa chưa tu luyện tới thần thông bí cảnh, bằng không sao lại phải cưỡi hạc, với pháp lực lăng không trực tiếp có thể ngự khí phi hành.

  Chỉ có điều cho dù là như vậy nhưng trong lòng hắn cũng vẫn chấn động.

  Cưỡi hạc bay trên trời, vậy tiêu diêu tự tại cỡ nào đây?

  Chỉ có điều Phương Hàn không chịu được ánh mắt cao cao tại thượng của bọn họ, cứ như bản thân mình chỉ là con kiến không bằng.

  "Ừm, bảy tám đạo nhân này khí thế trên người có thể so sánh với" Cự Linh Thủ "Phương Đồng, có lẽ là cao thủ luyện đến cảnh giới nhục thân cảnh tầng thứ bảy hoặc tầng thứ tám, để đột phá cảnh giới thần thông bí cảnh, vạn người may ra mới có một sao có thể dễ dàng gặp được đây."

  Phương Hàn len lén nhìn rồi nhận xét khí thế trên thân bảy tám người này, trong lòng hắn âm thầm suy đoán về tu vi của bọn họ.

  "Người của ta khi nào lại đến phiên bọn ngươi giáo huấn?" Phương Thanh Tuyết nhíu mày, cũng không biết là do giận giữ hay là do bị làm phiền, "Xem ra Kim sư huynh đối chuyện ta tấn chức lên làm chân truyền đệ tử rất bất mãn a!"

  "Nếu như Phương sư tỷ không muốn chúng ta tiếp đón, vậy chúng ta đi thôi, Phương sư tỷ mang người của ngươi đi đi. Chúng ta coi như đã làm xong nhiệm vụ." Hắn vừa nói vừa chỉ roi về phía Phương Hàn, nhưng sau đó lại thấy sắc mặt của Phương Thanh Tuyết không tốt, hắn liền lập tức đánh mắt với mấy tên còn lại nhanh chóng nhảy lên lưng tiên hạc chuẩn bị rời đi.

  "Chậm đã!"

  Phương Thanh Tuyết lạnh lùng cười, quát lên hai chữ.

  "Các ngươi cưỡi tiên hạc thình lình làm kinh động đám người của ta, làm bị thương ngựa của ta, cứ như vậy muốn đi sao?"

  "Vậy thì thế nào, Phương sư tỷ, người muốn chúng ta bồi thường phải không? Chỉ là đám người ngựa bình thường thôi mà." Khuôn mặt mấy tên đạo nhân biến sắc.

  "Bất kể là người phàm hay là ngựa thường đều là vật của Phương Thanh Tuyết ta, các ngươi làm tổn thương bọn họ chính là khiêu chiến với ta. Đã như vậy Phương Thanh Tuyết ta cũng không có nể nang gì nữa, các ngươi để mạng lại bồi thường đi!"

  Phương Thanh Tuyết nhún người, thân thể nhẹ nhàng trôi nổi trên không trung, khí lưu vờn xung quanh thân, bạch y phiêu phiêu, xung quanh thân ngoài ba trượng, tử sắc điện quang xẹt xẹt di chuyển phát ra âm thanh lốp đốp rất nhỏ.

  Từ trên người của nàng phát ra khí tức nhìn thiên địa bằng nửa con mắt, khiến cho vạn vật không thể xâm phạm.

  Giờ khắc này Phương Hàn cảm giác được Phương Thanh Tuyết giống như một thanh bảo kiếm thẳng tắp phi thường sắc bén ngạo nghễ lăng không mà đứng.

  Ngón tay cái bung ra!

  Một đạo đao mang âm lôi quét qua bầu trời, khí thể như muốn thôn phệ thiên địa, khuấy động nhật nguyệt, điện lưu cường đại xuyên qua hư không càn quét mọi thứ cản đường.

  Bụp, bụp!

  Tên đạo nhân cầm roi chỉ vào người Phương Hàn bị Tử Điện Âm Lôi Đao oanh kích trúng phát ra tiếng kêu thảm thiết, toàn thân bốc cháy tại chỗ.

  Tiên hạc dưới thân hắn cảm giác được nguy hiểm, nhanh chóng vỗ cánh bay lên, thế nhưng Phương Thanh Tuyết không buông tha, lại búng ngón tay, một đạo Tử Điện Âm Lôi Đao mang ầm ầm chém tới, đem đầu tiên hạc này trực tiếp đánh gục, từ trên bầu trời rớt xuống.

  Một người trong nháy mắt đã bị giết!

  "Không tốt!"

  Mấy tên đệ tử cũng không ngờ rằng Phương Thanh Tuyết cư nhiên dám động thủ giết đồng môn ngay tại Vũ Hóa Tiên Sơn. Bọn họ cảm nhận được nguy hiểm đang đến rất gần, cả đám vội vàng cưỡi lên tiêng hạc bay đi.

  "Phương Thanh Tuyết, ngươi dám giết chúng ta, ngươi không sợ môn quy sao! Bọn ta xem ngươi ăn nói như thế nào với Kim sư huynh đây. Một tên đạo nhân điên cuồng hét lên.

  " Chân truyền đệ tử chính là chưởng giáo tự thân ban cho, có quyền tùy ý sinh sát. Các ngươi mạo phạm uy nghiêm của ta, nếu không giết các ngươi, vậy uy nghiêm của đệ tử chân truyền để ở đâu? Muốn trách thì trách các ngươi là người của Kim sư huynh, hắn lại dám xúi bẩy các ngươi đến lập uy với ta sao. Kiếp sau nếu có đầu thai làm người, nên phóng tầm mắt ra xa một chút! "

  Phương Thanh Tuyết trong lúc nói chuyện giọng điệu vẫn nhàn nhạt như cũ, trong nháy mắt lại bắn ra bảy đạo điện mang, như rồng như rắn, quét ngang qua chỗ bảy người bảy hạc.

  " Dừng tay! "

  Đúng lúc này một tiếng huýt dài từ phía rất xa trong núi vang đến, nương theo một đạo nhân ảnh xanh lục xé mây mà tới. Bích ảnh này là một tên nam nhân trẻ tuổi, thân vận một kiện y phục màu xanh ngọc, cực kỳ anh tuấn, lông mi như kiếm, ngự khí phi hành, tốc độ cực nhanh trong nháy mắt hơn mười dặm lộ trình, lăng không bay đến, phiêu phù giữa không trung, ngón tay búng ra, bảy đạo hỏa diễm bích lục xuất hiện cản lại đạo điện mang của Phương Thanh Tuyết, nhất thời hai đạo quang mang chạm vào nhau liền biến mất vô hình!

  " Phương sư muội, có việc gì thì từ từ thương lượng, cớ sao lại hạ sát chiêu! "

  Nam tử này chỉ trong nháy mắt giải cứu bảy người, thân thể vẫn trôi nổi trên không trung, âm u nói.

  " Kim Thạch Thai! Phương Thanh Tuyết ta muốn giết người, bảy bích diễm tu mang của ngươi có thể ngăn cản được sao? "

  Phương Thanh Tuyết không có ý định dừng tay, đao mang trên tay biến ảo, tử điện tụ tập lại thành muôn vàn hình dạng, lại lần nữa cách không oanh kích, đồng thời cước bộ của nàng trôi nổi trên không trung đạp trên hư không mà tiến, với khí thế sét đánh không kịp bưng tai hướng tới bảy người kia chém đến.

  Xì xì xì!

  Nam tử tên Kim Thạch Thai cũng không ngờ rằng Phương Thanh Tuyết lại quyết tâm như thế, bích diễm cư nhiên không kịp ngăn cản, khiến Tử Điện Âm Lôi Đao xuyên qua mà tiến.

  Ba! Ba! Ba! Ba! Ba! Ba! Ba!

  Bảy âm thanh vang lên, bảy tên đạo sĩ, cả người lẫn hạc toàn bộ bị đánh trúng, trên không trung nổ tung, biến thành một đoàn hỏa diễm rớt xuống, theo sau là từng trận khói nhạt phiêu động.

  Toàn bộ đều chết!

  " Ngươi! "

  Kim Thạch Thai giận dữ nghiến răng ken két.

  " Thế nào, Kim Thạch Thai, tuy rằng ngươi cũng giống ta là đệ tử chân truyện của Vũ Hóa Môn, thế nhưng nhìn tu vi của ngươi bất quá mới luyện tới tá giả tu chân, pháp lực chuyển hóa thành chân nguyên, bước vào thần thông nhị trọng tu chân cảnh mà thôi. "Thần thái Phương Thanh Tuyết thản nhiên như nước nói:" Ngươi nếu bất mãn đối với ta, có thể khiêu chiến trên Thiên Hình Thai tại Vũ Hóa cung, ta tùy thời sẽ chờ ngươi. "

  Thần thông bí cảnh đệ Nhất Trọng, pháp lực cảnh, pháp lực vẫn chỉ là vô hình. Tầng thứ hai, tu chân cảnh chính là đem pháp lực vô hình luyện ra chân hình, cho nên trong tu chân cảnh mới gọi là tá giả tu chân, luyện giả thành thật, thế mới có cái gọi là" Chân thực" "Chân ngã", chính là có ý tứ này.

  "Thiên Hình Thai!" Kim Thạch Thai nghe được ba chữ kia, sắc mặt hơi đổi, đây là nơi để chân truyện đệ tử nếu có thâm cừu đại hận sẽ đến đây để quyết đấu sinh tử.

  Lên Thiên Hình Thai bất luận là chân truyền đệ tử thân thế ra sao cũng chỉ có một người sống sót rời đi mà thôi.

  Nghĩ không ra Phương Thanh Tuyết lại cường ngạnh như vậy!

  "Hừ Việc này ta sẽ báo cáo với trưởng lão chấp chưởng môn quy!" Kim Thạch Thai phẩy tay áo bỏ đi.

  "Đi thôi!"

  Đánh chết bảy người bảy hạc nhưng khuôn mặt không chút biến sắc, nàng chậm rãi hạ xuống, lên xe ngựa sau đó ra lệnh mọi người tiếp tục khởi hành. "

  Phương Hàn rõ ràng thấy được một màn này, trong lòng hắn kịch liệt chấn động vì khí chất cao ngạo mà cường hãn của Phương Thanh Tuyết, hắn thầm nghĩ, nếu cứ theo lời của Bạch Hải Thiện tìm cách giết vị tiểu thư này, vậy chỉ sợ mãi mãi thất hứa với sư phụ thôi.

  " Một ngày nào đó, ta cũng sẽ có loại sức mạnh này, tung hoàng ngang dọc nhìn thiên hạ bằng nửa con mắt!"Phương Hàn thầm nghĩ.

  Hết chương 9.

   
 12. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Tiểu nhân đắc chí.

  Bấm để xem

  Một tòa núi cao tới nghìn trượng hiện lên trước mắt mọi người, nơi nơi đều là tùng bách xanh biếc, suối chảy róc rách lượn quanh, từng tòa cung điện nối tiếp cao vút bám trên sườn núi, trên đỉnh cao nhất hiện lên một mặt hồ xanh biếc giống như thiên trì, bên cạnh thiên trì sừng sững một tòa cung điện nguy nga tráng lệ.

  Tiên hạc, thiết sí đại bàng, kim quan điêu, bạch lộc, bạch hổ, thỏ ngọc, chim công.. Toàn là linh thú, trên núi thản nhiên đi lại.

  Vô số thửa ruộng bát ngát, nào là linh chi, nhân sâm.. Cùng rất nhiều loại linh dược nối dài vô tận trên sườn núi.

  "Tử Điện Cung"!

  Ba chữ to này được khắc trên bức hoành phi đặt trên đại môn hành cung.

  Đây là một trong những tòa núi trọng yếu của Vũ Hóa Tiên Sơn, nó có tên Tử Điện Phong, chính là khi Phương Thanh Tuyết trở thành đệ tử chân truyền, Vũ Hóa Môn đã ban cho, điều này tượng trưng cho thân phận cùng địa vị của nàng.

  Lúc này Phương Thanh Tuyết đang ngồi trên ghế trong Tử Điện Cung, nhìn tám chín trăm nô bộc bên dưới, nàng hơi nhíu mày, cất giọng: "Tử Điện Phong này mặc dù là sản nghiệp của ta, thế nhưng ta chỉ một lòng muốn tu luyện, thường xuyên bế quan, thời gian có khi kéo dài đến mấy thánh, thậm chí là nửa năm, thời gian cũng không cố định. Các ngươi lại đông như vậy rất khó quản lý, vậy trước tiên ta tuyển ra mấy người có thể tin cậy được làm tổng quản. Phương Hàn, ta nghe Thanh Vi nói ngươi chăm sóc ngựa rất chu đáo, vậy sẽ để ngươi dẫn theo mười người phụ trách việc nuôi dưỡng tiên hạc, bạch hổ cùng một đám linh thú, đây là linh thú bài! Ngươi cầm lấy thẻ bài này, lấy máu nhận chủ, đám linh thú sẽ nghe lời ngươi. Còn mười người ngươi cứ tùy ý chọn!"

  Trong lúc nói chuyện một đạo hồng quang đã bay tới phía Phương Hàn.

  Phương Hàn giơ tay chụp lấy, liền phát hiện đó là một khối ngọc bài to cỡ lòng bàn tay, trên mặt có điêu khắc mấy loại động vật đủ kích cỡ, rất sống động, giống như linh hồn của những động vật này bị phong ấn trong khối linh bài vậy.

  "Quả nhiên ta được tiểu thư tin tưởng, một người là nô bộc nuôi dưỡng ngựa nho nhỏ bỗng nhiên trở thành đại tổng quản, trực tiếp chỉ huy mười người, đúng là một bước lên mây a."

  Tại Phương gia, Phương Hàn không có chút cơ hội có thể từ tiểu gia đinh biến thành đại tổng quản, bởi vì gia quy Phương gia rất nghiêm khắc, thưởng phạt phân minh. Hơn nữa quan hệ lại rắc rối phức tạp, Phương Hàn cho dù có lập được công lao cũng không có khả năng bước lên vị trí cao như vậy.

  Thế nhưng tại Vũ Hóa Môn Tử Điện Phong lại không như vậy, Phương Thanh Tuyết chỉ một lòng tu luyện, căn bản là không có thời gian để quản mọi việc, nàng trực tiếp bổ nhiệm hắn giữ chức tổng quản này.

  "Chuyện gì xảy ra vậy.."

  "Hắn chỉ là một tên nô tài nho nhỏ cư nhiên giờ có thể ngồi lên đầu chúng ta."

  "Không có khả năng, không có khả năng như vậy."

  "Tiểu thư sao lại chọn hắn làm đại tổng quản nuôi dưỡng linh thú chứ.

  Phương Thanh Tuyết ban ra mệnh lệnh, nhất thời đám nô bộc bên dưới nghị luận xôn xao, trên mặt đều hiện lên thần tình không thể tin được. Nhất là mấy người nô bộc nhanh nhẹ phía dưới ánh mắt phát ra hung quang, dường như muốn đem Phương Hàn ăn sống vậy.

  Mấy người nô bộc tháo vát này lúc ở Phương gia đều là nô bộc có địa vị rât cao, như Đại tổng quản thu thuế, hàng năm đến mùa thu hoạch hắn đều mang theo hơn một nghìn người đến mấy vùng nông thôn thu thuế, uy phong rất lớn, đến huyện lệnh còn phải nể nang ba phần, ân cần mà đón tiếp.

  Lần này bọn họ theo Phương Thanh Tuyết đến Vũ Hóa Tiên Sơn trong lòng đều muốn kiếm được chỗ tốt, cầu được một chức quan béo bở.

  Vũ Hóa Tiên Sơn trên Tử Điện Phong đúng là một nơi rất tốt, điều kiện còn tốt hơn nhiều so với Phương gia.

  Thế nhưng hiện tại vị trí tốt như vậy lại bị Phương Hàn cướp mất, chỉ sợ có người còn nảy sinh ý nghĩ muốn giết hắn nữa a.

  Bất quá bọn hắn cũng không dám làm ầm ĩ, tại Phương gia bọn họ còn có thể dựa vào thế lực để chèn ép Phương Hàn, thế nhưng ở chỗ này, lời Phương Thanh Tuyết nói chính là thánh chỉ, vừa rồi ở chân núi không phải vị tiểu thư này nhẹ nhàng đã giết chết bảy người bảy hạc cường hãn sao, bây giờ còn ai dám tranh cãi ầm ĩ?

  Phương Thanh Tuyết cũng không quản những người này đang thầm thì to nhỏ, đối với nàng tu luyện mới là trọng yếu, tu luyện, lại tu luyện, những chuyện nhỏ như lông gà sợi chỉ này, nàng cũng không muốn quản nhiều.

  Nàng có ấn tượng đối với Phương Hàn nên mới đề bạt hắn.

  Nàng đường đường là đệ tử chân truyền của Vũ Hóa Môn, đến hoàng đế cũng không bằng đồ vật của nàng, vậy thì đâu còn tâm tư nữa mà mỗi ngày lo lắng đến mấy việc cỏn con này? Những điều này cứ để phàm nhân làm là được.

  " Phương Sắc! Ngươi phụ trách việc ăn uống và quét dọn Tử Điện Phong, chọn ba trăm nô bộc cùng làm. Lúc ta bế quan, dựa theo thực đơn mỗi ngày đúng giờ đưa đến để tĩnh thất cho ta. "

  " Vâng! "

  Phương Thanh Tuyết không ngừng phân phó, một nữ tử tên Phương Sắc đi ra, thì ra chính là nha hoàn đứng đầu trong Phương phủ, bây giờ là người phụ trách việc ăn uống và quét dọn, địa vị này cũng tương đối cao.

  " Phương Mãn, ngươi đem hai trăm người phụ trách trên dưới thu hoạch tám mươi mảnh ruộng trồng thuốc, cánh đồng lúa, cánh đồng trồng hoa.. Trên Tử Điện Phong. "

  " Vâng! "Một nam tử cực kỳ tháo vát, hai mắt sắc bén đứng ra, nam tử này chính là người vừa nãy tràn ngập địch ý nhìn Phương Hàn.

  " Phương Duệ ngươi dẫn theo hai trăm người phụ trách việc quản lý y phục, đồ dùng hàng ngày, tài chính, xuống núi mua đồ ăn và một số nhu yếu phẩm. Được rồi, ta nói qua một số quy củ nữa ở Vũ Hóa Tiên Sơn, sau đó các ngươi cứ thế mà làm. "

  Ăn, mặc, ở, đi lại, bốn chuyện trọng yếu được an bài thỏa đáng, thân thể Phương Thanh Tuyết khẽ động trực tiếp biến mất, bắt đầu bế quan tu luyện, cùng lúc đó, chỗ ngồi nơi Tử Điện Cung, cánh cửa cũng chậm rãi đóng lại. Chỉ còn lưu lại tám chín trăm nô bộc đứng đó, mỗi người đều được an bài một vị trí và công việc riêng.

  Mà mấy người nhà Phương gia như nhị tiểu thư Phương Thanh Vi lại không có ở đây. Bởi vì bọn họ muốn trở thành đệ tử ngoại môn nên đã tiến sâu vào trong núi học nghệ.

  Đệ tử Vũ Hóa Tiên Sơn chia làm đệ tử ngoại môn, nội môn đệ tử, chân truyền đệ tử. Phía bên trên là chấp chưởng hình pháp, trưởng lão công pháp cùng một số trưởng lão khác, trrn nữa là phó môn chủ, cuối cùng là chưởng giáo.

  Phương Hàn cùng đám người nô bộc này kì thực cũng không được tính là người của Vũ Hóa Môn.

  Trong đó đệ tử ngoại môn chính là đấu đá lẫn nhau để được thăng chức lên làm nội môn đệ tử, mà nội môn đệ tử lại tranh đấu muốn tấn chức lên làm đệ tử chân truyền.

  Chân truyền đệ tử lại không ngừng đâu đá để tấn chức lên làm trưởng lão môn phái.

  Trưởng lão cũng không ngừng tranh đấu để nhòm ngó chức chưởng giáo cao cao tại thượng.

  Mà trong đám đệ tử, đệ tử chân truyền chính là vị trí cao nhất, mỗi một vị đệ tử chân truyền đều có một ngọn núi độc lập địa vị cực cao. Có một vài đệ tử chân truyền thần thông thậm chí có thể có thể so với trưởng lão. Chỉ là không có lập nhiều công lao cho môn phái nên không được tấn chức.

  Vừa rồi Phương Thanh Tuyết dưới chân núi đánh chết bảy đạo nhân cưỡi hạc, chính là đám đệ tử ngoại môn thuộc về một ngọn núi khác, tên gọi Bích Diễm Phong. Ngọn Bích Diễm Phong thuộc về Kim Thạch Thai quản lý, hắn cũng chính là một trong những đệ tử chân truyền của môn phái.

  Phương Thanh Tuyết giết bọn thuộc hạ của hắn chính là để lập uy, nàng vừa mới trở thành chân truyền đệ tử, có rất nhiều người không phục, nếu như bị người khác thêu dệt thêm bớt, vậy ngày sau còn mặt mũi nào gặp người khác, chỉ có mạnh mẽ đánh chết vài người, rung cây dọa khỉ, uy danh mới được thiết lập.

  Tuy rằng sau này có chút phiền phức, thế nhưng Phương Thanh Tuyết tin tưởng mình có thể chống đỡ được.

  " Vạn thú bài này, sau khi lấy máu nhận chủ có thể khống chế tiên hạc, bạch hổ, ta phải thử một chút tư vị cưỡi hạc bay lên trời cao mới được. Chỉ có điều trước tiên nên chọn mấy tên nô bộc cái đã, có thể sai bảo mười người, cảm giác thật không tồi. "

  Sau khi Phương Thanh Tuyết đóng cửa Tử Điện Cung bế quan. Phương Hàn lập tức vuốt ve vạn thú bài, hắn đang định trích máu nhận chủ, sau đó thử tư vị khống chế tiên hạc phi hành, mọi người đều không thể địch lại. Đồng thời hắn còn muốn chọn mười tên nô bộc nữa..

  " Tiểu tử! Đem vạn thú bài lại đây. "

  Một tiếng cười gằn truyền đến tai Phương Hàn.

  Phương Hàn vội vàng quay đầu lại, hắn liền nhìn thấy một trung niên mặc bộ y phục bằng tơ lụa thượng hạng, khuôn mặt hẹp dài đang cười gằn, từng bước một hướng bản thân mình đi tới, đồng thời cả trên thân thể trung niên này gân cốt đều kêu rôm rốp giống như mãnh hổ đang nhìn chằm chằm tiểu bạch thỏ vậy.

  Cùng lúc đó, Phương Mãn, Phương Duệ đều khoanh tay đứng nhìn hắn, vẻ mặt có chút hả hê.

  " Phương Liệt, ngươi muốn làm gì? "Phương Hàn biết trung niên đang chậm rãi bức bách tới này chính là một người có địa vị cực cao, là hộ vệ tổng quản trong Phương phủ, có tên là Phương Liệt.

  Công việc quản lý linh thú lần này đúng là rất béo bở, mà lại không rơi vào tay hắn, đương nhiên hắn cực kỳ bất mãn.

  Thân phận của Phương Liệt tại Phương phủ, Phương Hàn căn bản không thể so sánh được, coi như là một ít đệ tử Phương gia cũng phải cung kính đối với hắn.

  " Tự nhiên là để ngươi đem vạn thú bài đưa đến, sau đó làm thủ hạ của ta. Thế nào, ngươi không muốn để ta dạy dỗ sao? "Phương Liệt thấy dáng dấp Phương Hàn như vậy, sắc mặt hắn càng thêm băng giá.

  " Đây chính là do đích thân tiểu thư phân phó. "Phương Hàn liếm liếm môi.

  " Ha ha ha ha, dù cho là tiểu thư phân phó, thế nhưng ngươi cho là một hạ đẳng nô tài có thể chỉ huy người khác sao? Người ở chỗ này so với khi ở Phương phủ địa vị như thế nào? Ngươi chỉ huy thử một người xem người ta có nghe hay không? Phương Đại Phú, tiểu tử này sai ngươi làm việc, ngươi có đáp ứng hay không? "

  Đúng lúc Phương Mãn lên tiếng, hắn là đại tổng quản phụ trách thu thuế cho Phương phủ, lần này tuy rằng Phương Thanh Tuyết giao cho chức tổng quản quản lý dược điền, cũng là một chức vị béo bở, thế nhưng hắn bất bình chính là Phương Hàn cư nhiên lại vớ được chức vị như thế, hắn lập tức muốn thêm dầu vào lửa quay sang gọi một tên nô bộc đứng gần có tên là Phương Đại Phú.

  " Thật là buồn cười, một tên nô tài hạ đẳng chăm sóc ngựa cũng muốn sai ta sao? Lông cánh còn chưa mọc hết, về nhà bú sữa mẹ đi! "

  Trung niên tên Phương Đại Phú vẻ mặt láu cá, hắn là một gia đinh lõi đời trong Phương phủ, nghe xong lời của Phương Mãn nói, lập tức cười rộ lên, khinh miệt nhìn Phương Hàn.

  " Tiểu tử, ngươi có cái gì mà uy phong chứ? Lại định làm đại tổng quản nuôi dưỡng linh thú sao? "Lại một tên gia đinh khác kêu lên.

  " Miệng còn hôi sữa mà muốn sai bảo chúng ta? Liệt tổng quản, cho hắn một bsif học đi! Cho hắn biết thế nào là trời cao đất dày. "Lập tức có mấy gia đinh hưởng ứng theo.

  " Tiểu tử, nhớ kỹ lấy, trong Phương phủ ngươi thủy chung chỉ là nô tài hạ đẳng mà thôi, đừng mong đòi với cao. Ngày hôm nay ta tạm bẻ gẫy một ngón tay ngươi, để ngươi biết cái gì gọi là giáo huấn. Tiểu thư hiện giờ không có ở đây, chúng ta tự nhiên sẽ thay nàng quản lý tốt Tử Điện Phong. "

  Phương Liệt cười gằn nói:" Tốt lắm, vốn tổng quản ta trước đây có một biệt hiệu đó là Liệt Cốt Thủ. Đã lâu không có bẻ đầu khớp xương người khác, bây giờ tay chân đang rất ngứa ngáy đây. "

  " Vậy sao? Ta không có phát uy ngươi lại tưởng ta vô dụng! "Phương Hàn đem vạn thú bài cất vào trong ngực áo, cước bộ khẽ động, bá! Một bước đã hóa bảy" Cước Đạp Thất Tinh "!

  Trên mặt đất nháy mắt đã xuất hiện bảy vết chân.

  Phương Hàn ngay lập tức đánh đòn phủ đầu, nháy mắt đã xuất hiện trước mặt Phương Liệt, sau đó tung cước, cước ảnh dày đặc xuất hiện trên không trung rồi bạo phát" Khôi Tinh Thích Đấu! "

  Trong Phương phủ, Phương Hàn không dám thi triển Khôi Tinh Thích Đấu, nhưng ở chỗ này lại khác, Phương Thanh Tuyết rõ ràng không có quản mọi chuyện, việc đấu đá giữa mấy tên nô tài muốn thế nào cũng được.

  U u u, u u u, cước phong gào thét như muốn xé rách tim gan người khác.

  " Không tốt! "

  Liệt Cốt Thủ Phương Liệt vừa muốn động thủ, bỗng nhiên liền thấy hoa lên, Phương Hàn đã xuất hiện trước mặt, hắn không khỏi thất kinh, vội vàng thi triển chiêu," Liệt Cốt Thập Tam Thủ! "

  Trong lúc vội vàng, hắn liền thi triển ra chiêu tàn nhẫn nhất của bản thân" Cầm nã thủ pháp ".

  Thế nhưng lực lượng Phương Hàn mạnh hơn hắn rất nhiều, mỗi một cước đều trực tiếp phá vỡ đòn cầm nã thủ của hắn, sau đó bụp bụp bụp bụp bụp! Liên tục năm cước đá lên thân thể hắn.

  A!

  Thân thể to lớn của Phương Liệt giống như lá rụng bị đánh rơi xuống mặt đất, máu tươi trong miệng lẫn với nước bọt phun ra thành vòi.

  " Mới tu luyện đến cảnh giới cương nhu mà cũng dám ở trước mặt ta dương oai sao? "Phương Hàn dung một cước Khôi Tinh Thích Đấu đem Phương Liệt đá bay, sau đó cười rộ lên.

  Mọi người chấn kinh!

  Mấy người ở đây bao gồm cả Phương Mãn, Phương Duệ đều là cao thủ cũng đều ngây ngẩn cả người. Ai cũng không ngờ, một nô tài nho nhỏ chăm sóc ngựa cư nhiên lại đá bay một tên hộ vệ tổng quản.

  " Phương Đại Phú! Vừa nãy chẳng phải ngươi bảo ta quay về bú mẹ sao? "Phương Hàn thừa lúc mọi người còn đang khiếp sợ, thân thể khẽ động liên tục bước tới, lại xuất hiện bên người Phương Đại Phú, một chộp kéo đầu hắn xuống.

  Hiện tại võ công của Phương Hàn đã luyện đến cảnh giới thần lực, hơn nữa nhờ dược lực của Cửu Khiếu Kim Đan, coi như là một người có cấp bậc thần lực cảnh giới tố chất thân thể cũng không mạnh bằng hắn, tuy rằng hắn thiếu kinh nghiệm thực chiến thế nhưng trong người hắn lại có một luồng sức mạnh đang cuộn trào mãnh liệt. Phương Đại Phú sao có thể là đối thủ đây.

  " A a a! Phương Đại Phú phát ra tiếng kêu thảm thiết, da đầu cơ hồ cũng bị Phương Hàn kéo rách, hắn ra sức giãy dụa, chửi bới "Tiểu tạp chủng!"

  "Cái gì?"

  Phương Hàn hung hăng đè đầu Phương Đại Phú xuống mặt đất, sau đó hắn dùng chân hung hắng dẫm lên trên mặt Phương Đại Phú, tất cả mọi người đều thấy, khuôn mặt Phương Đại Phú hầu như đều bị biến dạng! Bong bóng máu liên tục từ trong miệng tuôn ra.

  Răng rắc!

  Phương Hàn liên tục giẫm, đem một tay Phương Đại Phú giẫm đễn nỗi phát ra âm thanh xương gãy răng rắc.

  Tràng cảnh thê thảm như vậy đều khiến mọi người toát mồ hôi lạnh.

  "Các ngươi không ngờ ta có thực lực này đúng không? Phương Mãn, rất có thể ngươi cho ta là tiểu nhân đắc chí, không sai ta chính là tiểu nhân đắc chí! Lão Tử chính là tiểu nhân đắc chí đó! Các ngươi nếu không nghe lời ta, kết cục chính là như vậy!"

  Trong lúc nói chuyện Phương Hàn lại hung hăng đá một cước khiến cánh tay bị giẫm của Phương Đại Phú đứt lìa.

  "Dám mắng ta, vậy ta cho ngươi đứt hết chân tay luôn!"

  Hết chương 10.

   
 13. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Lấy máu tế luyện.

  Bấm để xem

  "Bản thân có lực lượng cường đại, cảm giác thật tốt! Thảo nào tiểu thư Phương Thanh Tuyết lại kiêu ngạo như vậy, nắm quyền sinh sát bao nhiêu mạng người."

  Nghe được tiếng xương chân của Phương Đại Phú đang gãy răng rắng, khoái ý trong lòng Phương Hàn không ngừng tăng lên, đây không phải là cái loại cảm giác sảng khoái như tiểu nhân đắc chí, mà là cảm giác do chính lực lượng bản thân đem lại, có thể thao túng số phận người khác thật là sảng khoái.

  Nhiều năm như vậy, giờ khắc này Phương Hàn mới hiểu, bản thân mình cũng chỉ là một cá thể nhỏ bé mà thôi.

  "Ta còn phải đề cao lực lượng bản thân lên nữa, lực lượng phải thật cường đại, đến khi lực lượng đạt đến cảnh giới thần thông bí cảnh, mới có khả năng ngồi trên đầu kẻ khác, với lực lượng bây giờ của mình mà nói, căn bản còn rất nhỏ không đáng kể. Hôm nay phát tiết như vậy cũng không sảng khoái là mấy, phải tuyệt đổi cường đại, trở nên mạnh mẽ, càng mạnh mẽ càng khiến nhiều người sùng kính."

  Phương Hàn mới nếm thử cảm giác sảng khoái do lực lượng mang lại nên có chút hả hê, sau đó hắn mới nghĩ lại, cái gì là tài phú, cái gì là danh lợi, đều là vật ngoại thân, giống như phù vân mà thôi, lực lượng của bản thân mới là vĩnh hằng.

  "Phương Hàn! Ngươi định làm gì! Dám ngang nhiên ở đây định giết người sao!"

  Sắc mặt Phương Mãn, Phương Duệ kịch liệt biến hóa, đều tiến về phía trước tạo nên thế chân vạc, thoáng cái bao vây lấy Phương Hàn. Hai người này cũng được coi là cao thủ, bằng không cũng không được xếp vào vị trí ba vị cao thủ đứng đầu trong hàng ngũ nô bộc của Phương gia.

  Phải biết rằng tại Phương gia nô tài cũng có uy tín và danh dự, lúc đi ngoài đường so với huyện thái gia còn muốn uy phong hơn, thân phận và địa vị không phải chuyện đùa.

  "Thế nào? Chẳng lẽ các ngươi cũng muốn đứt tay đứt chân?" Phương Hàn xoay người lại, không ngừng cười lạnh: "Nói thiệt cho các ngươi biết, ta đã tu luyện tới nhục thân cảnh đệ Ngũ Trọng, thần lực cảnh giới rồi. Các ngươi muốn động thủ, trước tiên nên dùng cái đầu mà suy nghĩ xem thực lực đối thủ như thế nào đã."

  "Cái gì? Đệ Ngũ Trọng, thần lực cảnh giới? Thảo nào Phương Liệt lại thua trong tay ngươi."

  Nghe đến đó, sắc mặt Phương Mãn, Phương Duệ trở nên trầm trọng.

  Đem thân thể tu luyện tới cảnh giới Ngũ Trọng thần lực, chỉ có một ít đệ tử hạch tâm của Phương gia mới có bản lĩnh này, bọn họ bất quá chỉ mới tiến nhập đến cảnh giới tam Trọng luyện Chiêu hoặc Tứ Trọng mà thôi, nếu cùng giao thủ với Phương Hàn cũng chỉ tự rước lấy nhục về bản thân.

  Tuy rằng trong lòng bọn họ một vạn lần không tin Phương Hàn có thể tu luyện tới cấp độ thần lực cảnh giới, thế nhưng sự thực xảy ra trước mắt, bọn họ không thể không tin.

  "Hừ, hiểu rõ thời thế mới là tuấn kiệt." Phương Hàn liếm liếm môi nói tiếp: "Hiện tại chúng ta nên vì tiểu thư mà dốc sức. Ngày hôm nay ta sẽ không cắt đứt tay chân các ngươi, ở đây không phải như ở Phương gia. Tiểu thư có thể bế quan nửa năm, nếu ta đêm mấy người đánh chết sau đó ném xuống khe núi, đến lúc đó cũng chẳng ai biết."

  "Vậy cứ chờ xem!"

  Phương Mãn ngoài miệng nói như vậy nhưng trong lòng cũng cảm thấy rùng mình, cố nói cứng một câu.

  "Vừa rồi, chẳng phải là các ngươi ồn ào nói sẽ không nghe lời của ta sao?" Cũng không để ý gì tới lời nói mang đầy oán khí của Phương Mãn, ánh mắt Phương Hàn chuyển hướng về phía đám nô bộc đang ồn ào.

  Phù phù!

  Thấy ánh mắt hung ác độc địa của hắn, mấy người nô bộc vừa nãy còn ồn ào, bây giờ đều quỳ rạp xuống đất hô, "Hàn gia tha mạng, Hàn gia tha mạng! Sau này chỉ cần Hàn gia nói một câu, chúng ta dù cho có phải dãi nắng dầm mưa, lên núi đao biển lửa cũng tuyệt không nhíu mày."

  "Hàn gia."

  Nghe người khác gọi mình là "Hàn gia", trong lòng Phương Hàn không khỏi phấn khởi, cười nói: "Đứng lên đi! Từ nay về sau, các ngươi hãy theo ta, vì tiểu thư cố gắng nuôi dưỡng linh thú. Còn nữa ngươi, ngươi theo ta.."

  Hắn chỉ trỏ vào đám hơn hai trăm tên nô bộc, bởi vì vừa nãy lập uy, mấy tên nô tài bị điểm trúng này không dám ồn ào phản kháng. Nếu như là trước đây, hơn hai trăm nô bộc này đều có địa vị cao hơn so với Phương Hàn, sao có thể nghe lời hắn.

  Thế nhưng Phương Hàn chỉ dùng một chiêu trấn áp mọi người, ai cũng không dám xúc phạm tới hắn.

  "Tốt, rất tốt."

  Phương Hàn chọn đủ mười người, sau đó hắn hướng tới Phương Liệt đang quỳ rạp trên mặt đất đi tới.

  "Được rồi, Phương Hàn, sự tình hôm nay nên dừng tại đây đi, Phương Liệt không nghe mệnh lệnh của tiểu thư, định cướp đoạt vạn thú bài của ngươi, cũng là gieo gió gặt bão. Ngươi đánh cũng đã đánh rồi, hiện tại nên bắt tay vào làm việc đi."

  Đúng lúc này, nữ tử luôn trầm tính Phương Sắc đi đến nói.

  Vị nha hoàn này là người đại tổng quản khoản ẩm thực của toàn bộ Tử Điện Cung, là một người rất thần bí, vừa rồi Phương Hàn phát uy, nàng cũng không nói một lời, đến lúc cuối cùng mới lên tiếng khuyên can.

  "Ta cũng đang có ý này."

  Phương Hàn xoay người lại, đánh giá Phương Sắc, vị nha hoàn này mặc một chiếc quần dài xanh biếc, vóc người cao gầy như hạc, hai chân thật dài, trông rất duyên dáng yêu kiều, ánh mắt mông lung như tràn ngập một màn hơi nước, nhất là khí tức cực kỳ du trường, tốc độ nhịp tim như có như không, hiển nhiên nàng cũng là một cao thủ.

  Đối với vị Phương Sắc này, Phương Hàn làm làm nô tài tại Phương gia cũng nghe nói qua, nàng người đứng đầu trong đám nha hoàn, địa vị cực cao, nghe đồn gia chủ Phương gia Long Uyên Tổng đốc Phương Trạch Đào có ý định nạp nàng làm thiếp, nhưng bởi vì đại phu nhân phản đối cho nên không thành. Bằng vào trực giác Phương Hàn cũng cảm giác được trên người của nàng toát ra một cỗ lực lượng thần bí. Nếu mình cứ phớt lờ không để ý, rất có thể nàng sẽ động thủ cũng không biết chừng.

  "Được rồi, mọi người giải tán thôi, mỗi người đều có vị trí và công việc của mình, chúng ta hãy xử lý ngăn nắp cẩn thận từ trên xuống dưới Tử Điện Phong, để tiểu thư an tâm mà tu luyện." Phương Sắc vỗ vỗ tay nói.

  Phương Mãn, Phương Duệ mang theo đám người của mình rời đi, mà Phương Hàn cũng đem theo mười tên nô bộc ly khai tới một một tòa cung điện cực đại khác.

  Nơi này chính là Tử Điện Phong, toàn bộ trên dưới đỉnh núi có bảy, tám tòa cung điện, ngoại trừ đỉnh "Tử Điện Cung" mà Phương Thanh Tuyết ở lại tu luyện, còn lại mấy cung điện khác đều do đám nô bộc tùy tiện xử lý, chỉ cần đem một tòa cung điện trong này ra so sánh cũng hùng vĩ tráng lệ hơn gấp mấy lần phủ đệ Phương gia tại Long Uyên tỉnh.

  Nơi Phương Hàn ở chính là một trong số đó có tên "Linh Thú Cung", ở đây có rất nhiều chuồng nuôi chim chóc muông thú.

  "Riêng một con tiên hạc đã rất ghê gớm rồi, mà chỗ này ít nhất cũng có mấy chục con."

  Tại Linh Thú Cung, Phương Hàn thấy rõ ràng đám tiên hạc, chừng khoảng ba mươi sáu con, mỗi một con tiên hạc đều giống như quái vật cao tới hơn hai ba mét, sải cánh rộng như cánh cửa lớn, chỉ một tiếng trường khiếu đã khiến trời long đất lở, chỉ một cái vẫy cánh cũng đủ thổi bay người đứng cạnh.

  Tiên hạc to lớn như vậy cũng không biết Vũ Hóa Môn nuôi như thế nào.

  Chỉ có điều hiện tại những tiên hạc này đều ở bị nhốt trong cung điện, trên bầu trời có vây một lưới võng thật lớn, bốn mặt cũng đều được vây lại, những lưới võng này có màu tím tinh khiết giống như một loại "Tơ tằm màu tím", khiến đám tiên hạc này không thể bay ra ngoài được.

  "Vạn thú bài, vạn thú bài. Lấy máu nhận chủ, thực sự có thể chỉ huy đám tiên hạc này sao?" Phương Hàn lấy "Vạn thú bài" ra.

  Trên khối ngọc bài này cũng có khắc ba mươi sáu đầu tiên hạc.

  Phương Hàn cắt ngón tay để máu nhỏ lên trên mặt tấm vạn thú bài, nhất thời một giọt máu thấm lên mặt vạn thú bài phát ra âm thanh u u u, u u u, trong lúc đó hắn cũng cảm giác trái tim mình cũng hòa cùng tấm ngọc bài, tấm ngọc bài dường như cũng biến thành một bộ phận thân thể của mình vậy.

  Thần trí khẽ động, vạn thú bài đột nhiên trôi nổi trên không trung.

  "Tại sao có thể như vậy, ta làm sao có thể khiến vạn thú bài bay lên được, chẳng lẽ ta tu luyện tới thần thông bí cảnh rồi sao?" Phương Hàn cả kinh thầm nói.

  "Không phải ngươi tu luyện tới thần thông bí cảnh mà là vạn thú bài này bản thân có chứa pháp lực. Trên bề mặt nó đã được trưởng lão Vũ Hóa Môn khắc một đại trận, khi máu tươi của ngươi nhỏ lên sẽ dẫn động đại trận, đây là một món pháp bảo dùng máu để tế luyện, hiện tại ngươi có thể cùng ba mươi sáu đầu tiên hạc tâm linh câu thông rồi."

  Đúng lúc này một thanh âm từ phía sau Phương Hàn vang lên.

  "Nguyên lai là Sắc cô nương."

  Phương Hàn vừa nhìn lại liền thấy đúng là Phương Sắc, hắn nói: "Phương Sắc cô nương dường như rất hiểu về tấm ngọc bài này?"

  "Ta làm nữ quyến tổng quản nhiều năm ở Phương gia như vậy cũng biết tổ tiên Phương gia là đệ tử Vũ Hóa Môn nên được triều đình Đại Ly coi trọng, hàng năm đều thông qua Phương gia tiến cống cho Vũ Hóa Môn rất nhiều tài vật, trong đó có tấm ngọc bài này." Phương Sắc nhỏ giọng nói, cũng không có nói chi tiết cho Phương Hàn biết, nàng chỉ nói qua loa một chút thôi.

  "Lấy máu tế luyện sao?" Phương Hàn nghe cụm từ này cảm thấy rất mới mẻ.

  "Lấy máu tế luyện, cũng không cần người có thần thông, nó chỉ là một loại thủ đoạn để tế luyện pháp bảo mà thôi. Vũ Hóa Môn có ba loại đệ tử, loại thứ nhất chính là đệ tử ngoại môn, thuần túy là tu luyện thân thể. Loại thứ hai là nội môn đệ tử, bọn họ mặc dù không có bước vào thần thông cảnh giới, nhưng đều được môn phái ban cho một kiện pháp bảo, hoặc là phi kiếm, hoặc là phi đao, hộ thuẫn, bùa hộ mệnh vân vân, những thứ này cũng giống như vạn thú bài, bên trong có ẩn chứa pháp lực đại trận, sau khi lấy máu tế luyện dù là đệ tử không có thần thông bằng vào tâm ý thôi động cũng có năng lực sử dụng như tăng lực phòng ngự, tấn công.. Vũ Hóa Môn mặc dù là Tiên Đạo thập đại môn phái nhưng cũng có nhiều địch nhân như tiên thiên Ma Tông, Yêu Thần Tông, đều là sinh tử cừu địch cả. Không dựa vào pháp bảo, bằng vào thân thể sao có thể đối phó với bọn họ?"

  Phương Sắc khẽ mĩm cười nói: "Chúng ta tuy rằng chưa được tính là đệ tử Vũ Hóa Môn thế nhưng vạn nhất gặp cơ duyên xảo hợp, được người ta nhìn trúng, làm đệ tử của bọn họ, vậy mấy thứ này cũng nên biết."

  "Vạn thú bài bất quá chỉ là một kiện pháp khí thấp cấp mà thôi, ngươi nếu quả thật có thể kiếm được một kiện phi kiếm linh khí của trưởng lão Vũ Hóa Môn luyện chế, lúc đó lấy máu tế luyện, thôi động tâm ý có thể chém giết địch nhân cách mình ngoài mười dặm, đó mới chân chính là linh khí. Pháp bảo chia làm pháp khí, linh khí, trường sinh khí, trong truyền thuyết còn có một loại nữa tên là tiên khí. Dù võ công của người đã tu luyện tới thần lực cảnh giới, thế nhưng nếu như gặp phải người sử dụng phi kiếm linh khí trong nháy mắt cũng bị giết chết."

  "Cảm ơn Sắc cô nương đã nói cho ta biết nhiều chuyện như vậy, khiến ta được mở rộng tầm mắt." Phương Hàn vội vã biểu thị lòng biết ơn, đồng thời với thân phận của Phương Sắc càng cảm thấy thần bí.

  "Ngươi hôm nay đã đắc tội với Phương Mãn, Phương Duệ, bọn họ sớm muộn cũng tìm ngươi gây bất lợi. Tiểu thư lại đang bế quan, sẽ không quản mấy chuyện nhỏ nhặt của đám nô bộc chúng ta, e rằng khi bọn họ ám toán ngươi xong, mấy tháng sau khi tiểu thư xuất quan cũng chẳng còn nhớ ngươi là ai nữa." Phương Sắc gật đầu khuyên nhủ.

  "Bọn họ là ai?" Phương Hàn cười cười nói.

  "Bọn họ võ công đương nhiên không phải đôi thủ của ngươi, thế nhưng lại có chỗ dựa phía sau là Vũ thiếu gia, nhất định bọn họ sẽ báo cáo việc này với thiếu gia. Ngươi phải cẩn thận. Còn nữa, Vũ Hóa sơn tổng cộng có một trăm lẻ tám vị đệ tử chân truyền, ba nghìn nội môn đệ tử, hơn mười vạn đệ tử ngoại môn, quan hệ rất phức tạp. Tiểu thư có thực lực rất mạnh lại lãnh tính, lần này chém giết người của Bích Diễm Phong, bọn chúng nhất định sẽ tìm chúng ta gây phiền phức, mà tính mệnh của chúng ta trong mắt bọn họ lại rất nhỏ bé, muốn giết là giết, vì vậy chúng ta nên cẩn thận. Ta đã nói nhiều như vậy, ngươi cũng nên đề phòng, hảo hảo mà nuôi dưỡng linh hạc."

  Phương Sắc nói xong liền ly khai, chỉ còn lại một mình Phương Hàn đứng lặng trầm tư.

  Vũ thiếu gia có tên là Phương Vũ, là đệ đệ của Phương Thanh Tuyết, lần này được Phương Thanh Tuyết mang theo, cùng mấy đám đệ tử hạch tâm Phương gia tiến vào sâu trong Vũ Hóa sơn để luyện tập chuẩn bị tiến hàng tranh đoạt chức vị đệ tử ngoại môn, chuyện này Phương Hàn cũng biết.

  "Lấy máu tế luyện, lấy máu tế luyện là như thế sao? Được rồi, trên người của ta còn có một pho Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ, không biết có thể hay không lấy máu tế luyện?" Phương Hàn đột nhiên trong lòng khẽ động, "Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ là vật của Ma Môn đại đế, không biết là linh khí, trường sinh khí hay là tiên khí đây?"

  Hết chương 11.

   
 14. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Hạc tiên tử.

  Bấm để xem

  "Vạn thú bài" Theo tâm ý thôi động trôi nổi trên không trung, thần kỳ không gì sánh được, khiến trong lòng Phương Hàn không khỏi chấn động.

  "Lấy máu tế luyện" Nếu để người đạt đến cảnh giới nhục thân cảnh sử dụng pháp bảo, đây quả thực là ưu thế rất lớn. Chỉ có người tu luyện võ công mới biết, bằng vào lực lượng thân thể căn bản không thể phát huy hết uy lực cường đại của bản thân.

  Cơ thể không thể phi hành, lại không chống được đao thương, không chống lại được chất độc, thủy, hỏa, lôi vân.. vân các loại công kích. Nói chung dù là đem nhục thân tu luyện tới thập trọng Thần biến cảnh giới, lực lượng bant thân có thể sánh vơi ngũ mã, cũng không thoát được số mệnh một phàm nhân.

  Trừ phi tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh, đại não được khai phá, tu luyện đến mức có thể phát ra pháp lực, mới chân chính là thần thông.

  Thế nhưng để tu luyện đến cảnh giới Thần Thông Bí Cảnh gian nan đến mức nào? Trong một vạn cao thủ mới có một người thàng công, đó cũng là nhờ phúc khí mấy đời tổ tiên tu luyện cộng với thiên đại cơ duyên.

  Lúc này sử dụng pháp bảo mới phát huy tác uy lực lớn nhất.

  Nếu như một người chỉ dừng lại ở nhục thân cảnh, nếu có một kiện phi kiếm thì sao? Có thể cách không giết người ngoài nghìn bước, sau khi lấy máu tế luyện tùy ý bay lượn, vậy lực sát thương sẽ lớn đến mức nào đây?

  Nếu như người này sở hữu một mai "Hộ Thân Phù" Biến thàng một bức tường cứng rắn bảo vệ quanh thân, vậy đao kiếm nhân gian sao có thể phá được?

  Một cao thủ đạt đến Thần Lực cảnh giới, nếu sở hữu pháp bảo chỉ sợ cũng có thể giết chết được cao thủ Thần Biến cảnh giới.

  Dù cho Vạn Thú Bài chỉ là một kiện hạ phẩm pháp khí nhưng Phương Hàn cũng biết nếu mình vận dụng thành thạo cũng có thể khống chế linh thú công kích địch nhân.

  "Thử một lần xem? Trích huyết lên Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ thì sao? Không được, chỉ sợ sẽ gây ra dị biến, nếu như Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ có thể lấy máu tế luyện, vậy chỉ sợ Bạch Hải Thiện đã sớm thàng công rồi, cũng không tới phiên mình. Tốt nhất là cứ từ từ không nên hành động thiếu suy nghĩ, vạn nhất gây ra động tĩnh gì, vậy chỉ còn con đường chết mà thôi."

  Phương Hàn là một người cẩn thận, hắn biết Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ đúng là một kiện pháp bảo gì đó rất thần bí, vạn nhất trong lúc lấy máu tế luyện có gì sai sót, xuất hiện dị biến, vậy mình không phải xong rồi sao.

  Cho nên trước tiên hắn đem Vạn Thú Bài ra thử đã, xem có xảy ra biến hóa gì không, sau đó mình có thể câu thông cùng linh thú để sử dụng không đã.

  Nếu như ba mươi sáu đầu tiên hạc đều nghe mình chỉ huy, vậy cao thủ Thần Biến cũng không phải là đối thủ của mình.

  Hắn nhẹ nhàng đi tới cạnh một con tiên hạc được cho là đầu đàn, đầu tiên hạc này nổi bật hơn so với những con khác, rõ ràng là phong thần tuấn lãng, vóc dáng cao hơn mấy con còn lại một cái đầu, trên đỉnh đầu còn có một chiếc mào trông như một đoàn hỏa diễm rất đẹp, ai cũng có thể nhận ra đầu tiên hạc này chính là thủ lĩnh trong đám.

  Tiên hạc nhìn Phương Hàn sau đó lại huýt một tiếng thật dài.

  Phương Hàn lập tức cảm nhận được trên Vạn Thú Bài vang lên một thanh âm nữ tử dịu dàng: "Tiểu tử, mau mở lưới, thả bản cô nương ra ngoài bay nhảy hoạt động giãn gân giãn cốt một chút!"

  "Ờ?" Phương Hàn nghe vậy rất hoảng sợ, hắn nhìn xung quanh một lượt.

  "Này! Ngươi nhìn cái gì vậy, đó là thanh âm của bản cô nương mà, ngươi đã trích huyết lên Vạn Thú Bài, bây giờ thanh âm của bản cô nương có thể truyền từ Vạn Thú Bài biến thành ngôn ngữ loài người, vậy ngươi mới có thể hiểu được."

  Đầu tiên hạc này lại huýt một tiếng dài, một loạt âm thanh rõ ràng truyền từ Vạn Thú Bài ra.

  "Cái gì, bản cô nương? Ngươi chính là đầu tiên hạc kia?" Phương Hàn giờ mới hiểu được tác dụng cụ thể của Vạn Thú Bài, "Được ta thả ngươi ra đây, ngươi để ta cưỡi cùng bay nhé."

  "Hừ! Cố mà chăm sóc một ngày ba bữa thật tốt, từ từ rồi bản cô nương suy nghĩ lại, giúp ngươi một chút, ngươi nếu như hầu hạ không tốt, bản cô nương sẽ không nghe lời ngươi nói. Ngươi cho là nắm giữ được Vạn Thú Bài là có thể chỉ huy được bản cô nương sao? Vạn Thú Bài chẳng qua là một kiện pháp khí để câu thông ngôn ngữ mà thôi. Chúng ta là hai người bình đẳng."

  Tiên hạc ngẩng đầu lên, một đôi mắt hạc bao quát phía dưới, kiêu ngạo nhìn Phương Hàn.

  "Nguyên lai là như vậy, ta còn cho rằng Vạn Thú Bài có thể chỉ huy đàn tiên hạc này, hóa ra chỉ là một đồ vật để câu thông ngôn ngữ, xem ra việc nuôi dưỡng linh thú cũng không phải chuyện dễ dàng."

  Phương Hàn biết ý nghĩ khống chế ba mươi sáu đầu tiên hạc của mình dùng để đánh cao thủ Thần Biến coi như thất bại rồi.

  "Hạc Tiên Tử, tiểu sinh thất lễ rồi." Phương Hàn làm ra một bộ dáng tươi cười nói tiếp, "Ta nhất định sẽ chăm sóc thật chu đáo mà, Hạc Tiên Tử nếu có điều gì không vừa lòng cứ việc nói, tiểu sinh nhất định sẽ đem toàn lực để hoàn thành."

  Hắn vừ nói chuyện lại vừa mở tấm lưới ra.

  Vù vù vù, một trận gió lốc thổi tới, những tiên hạc này bắt đầu vũ động đôi cánh, lần lượt vọt ra, bay vút lên tròi cao, trông rất ung dung tự tại.

  "Ngươi là người tốt, được, xem ra chúng ta có thể làm bằng hữu. Hơn nữa ta thấy khí tức của ngươi rất cường đại. Thực lực rất tốt. Đầu hạc có tên là" Hạc Tiên Tử "Bay lượn một vòng, đột nhiên lao xuống trước mặt Phương Hàn, kình phong tạt vào mặt khiến hắn cảm thấy một trận khó thở, nhưng cước bộ vẫn trụ vững, Hạc Tiên Tử nói:" Từ nay về sau ta để bọn chúng giúp ngươi. "

  " Đa tạ Hạc Tiên Tử, vậy không biết Hạc Tiên Tử muốn ăn những thứ gì để tiểu sinh cho ngươi đi chuẩn bị? "Phương Hàn vui vẻ gật đầu.

  " Đương nhiên là chim trĩ nướng, thỏ nướng, ta đi vô rừng kiếm chim trĩ, thỏ mang về ngươi nướng cho chúng ta ăn, à mà phải cho thêm một ít gia vị nữa, hừ ta cứ nghĩ đến đó lại chảy nước miếng rồi, đáng tiếc ta không thể dùng lửa, tránh cho bộ lông mượt mà này khỏi bị cháy. Thỏ nướng, chim trĩ, ài thơm quá.. "

  Hạc Tiên Tử trong lúc nói chuyện nước miếng trong miệng không ngừng tuôn ra, nhỏ đầy trên mặt đất, tản mát ra mùi thơm nhàn nhạt.

  " Đây chính là nước miếng của hạc a, một loại dược liệu cực kỳ quý báu đó.. "

  Phương Hàn nhìn những giọt nước miếng rơi đầy trên mặt đất, trên mặt hiện lên vẻ tiếc rẻ, muốn tìm cái gì đó để hứng. Nước miếng của một con hạc trăm năm có tác dụng chữa lành nội thương, bổ âm tráng dương, nhuận phế làm giảm tức giận, là thứ đại bổ. Nước miếng của hạc nghìn năm, đó chính là đồ chí bảo mà người trong võ lâm tha thiết ước mơ, là linh dược rất tốt dùng để tu luyện thổ nạp nội tức. Một hai hoàng kim mới được một giọt.

  Tiên hạc của Vũ Hóa Môn đều là dị chủng, nước miếng của chúng sợ rằng so với lão hạc nghìn năm còn quý hơn.

  " Đi nào, chúng ta đi tìm món ăn dân dã! "Hạc Tiên Tử bắt chuyện với một đám tiên hạc, lưu lại một vũng nước miếng, sau đó một đám phành phạch vỗ cánh bay ra khỏi vùng núi Vũ Hóa Môn.

  " Các ngươi, mau đem đồ nướng đến đây. "

  Thấy đám tiên hạc kia đã bay đi, Phương Hàn vội vã phân phó thủ hạ đem rất nhiều đồ nướng thịt dựng lên, chuẩn bị nổi lửa nướng thú.

  Chỉ chốc lát sau, đám tiên hạc kia đã quay về, có thể thấy rõ ràng dưới chân tiên hạc đều có một con thú, ngoại trừ chim trĩ thỏ, còn có cá lớn, dã lang, hồ ly, thậm chí còn có hươu sao, hổ, báo, linh dương, lợn rừng, cẩu hùng. Càng lợi hại hơn chính là, đầu Hạc Tiên Tử kia cư nhiên lại bắt một con mãng xà to lớn mình đầy hoa văn quăng trên mặt đất, khiến đám nô bộc giật nảy mình.

  " Quả nhiên là chức quan này rất béo bở, chỉ cần mỗi ngày có đám tiên hạc này đi săn thú, vậy tiền kiếm được là bao nhiêu đây. Da hổ, da gấu, da hồ ly, mật rắn, tay gấu.. "

  Phương Hàn nhìn mấy con thú trên mặt đất, trong lòng liền hiểu vì sao đám người Phương Mãn, Phương Duệ, Phương Liệt lại thèm muốn chức vị này như vậy.

  Chỉ huy đám nô bộc bận bịu cả nửa ngày, đem đám dã thú lột da, sau đó đem lên nướng, Phương Hàn tự mình ra trận, đem con mãng xà mà Hạc Tiên Tử mang về nướng thơm ngát, dùng sức lực toàn thân, toàn tâm toàn ý chăm sóc đám tiên hạc, hắn thậm chí còn sai nô bộc mang ra một chút rượu ngon mời Hạc Tiên Tử uống.

  Những tiên hạc này vừa được hầu hạ cơm nước no nê, sau đó vỗ cánh bay trên bầu trời vài vòng rồi hạ xuống, chở về chỗ của mình lăn ra ngủ.

  " Đám linh hạc này cũng không phải khó chăm sóc như mình tưởng tượng, trí nhớ của bọn chúng vẫn tương đối đơn thuần. "Sau khi chăm sóc đám tiên hạc xong, Phương Hàn liền thở dài một hơi.

  Liên tiếp hơn mười ngày, Phương Hàn ngoại trừ thời gian âm thầm luyện võ, rồi bớt chút thời gian chăm sóc đám tiên hạc này, dần dần đầu Hạc Tiên Tử kia cũng bị" Dụ dỗ ".

  Quyền pháp của hắn đã luyện tới Thần Lực cảnh giới, Cửu Khiếu Kim Đan bên trong trái tim tuần hoàn đã chậm đi rất nhiều, hình như thân thể tu luyện đã đạt đến mức cực hạn rồi.

  Bất quá Phương Hàn cũng không dám lơ là, mỗi ngày vẫn khổ luyện như trước, ma quỷ huấn luyện, kiên trì bền bỉ, hắn tin tưởng một thời gian nữa mình sẽ có đột phá.

  Hôm nay Phương Hàn để Hạc Tiên Tử uống một chút rượu, thừa lúc" Nàng "Cao hứng hắn liền muốn cưỡi lên hưởng thụ tư vị bay trên không trung.

  " Phi hành cũng không phải chuyện dễ dàng như vậy, ngươi phải nắm chắc bộ lông của ta, ngã xuống là bản cô nương không chịu trách nhiệm đâu đấy. "Đôi mắt Hạc Tiên Tử lờ đờ mông lung, nước miếng lại bộp bộp nhỏ xuống, lần này đều được Phương Hàn hứng hết.

  " Ta sẽ cẩn thận mà. "Được Hạc Tiên Tử cho phép, Phương Hàn nghiêng người bò lên lưng hạc, hắn hiện tại đã tu luyện tới cảnh giới Thần Lực, nhanh nhạy như khỉ, có thể so với báo, động tác hết sức gọn gàng.

  " Bản cô nương bay đây! "Hạc Tiên Tử đứng dậy, vỗ cánh phành phạch, Phương Hàn nhất thời cảm thấy toàn thân chấn động, giống như không có trọng lượng, tiếng gió thổi vù vù bên tai khiến hắn không thở nổi, miễn cưỡng mở mắt ra chỉ có thể thấy rừng cây xanh ngát phía dưới, từng ngọn núi chi chít như sao trên trời, cung điện chỉ to bằng nắm tay, nếu như mà ngã xuống vậy chắc chắn chỉ có thịt nát xương tan.

  " Đây là cảm giác phi hành sao? Ta rốt cục cũng được lên trời rồi! "Tuy rằng trong lòng có chút thấp thỏm bất an, thế nhưng trong lòng Phương Hàn vẫn thập phần kích động.

  " Bất quá, đây chỉ là bay lên nhờ ngoại lực mà thôi, một ngày nào đó ta sẽ tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh, lăng không mà đứng, tùy tiện bay lượn, đó mới chính là cảm giác thần tiên. "Phương Hàn nói thầm, bất quá hai tay hắn vẫn nắm chặt bộ lông của Hạc Tiên Tử.

  Hạc Tiên Tử khẽ động cánh, giống như mũi tên xuyên qua từng lớp mây, chỉ chốc lát đã bay ra khỏi phạm vi Vũ Hóa Tiên Sơn.

  Ở ngoài Vũ Hóa Tiên Sơn núi non trùng điệp, ai cũng không biết rốt cuộc có bao nhiêu ngọn núi, mười vạn, trăm vạn? Không ai biết trong mỗi ngọn núi lại ẩn dấu bao nhiêu bí mật.

  " Chúng ta đang bay tới nơi nào thế? "

  Bây giờ Phương Hàn đã không còn trông thấy Tử Điện Phong nữa, hắn thông qua Vạn Thú Bài hỏi.

  " Sợ cái gì, một canh giờ bản cô nương có thể bay được nghìn dặm. "Hạc Tiên Tử lầm bầm nói tiếp:" Lúc về rất đơn giản, chỉ mấy cái vỗ cánh thôi mà. "

  " Vậy cũng tốt, tất cả đều nghe lời ngươi, dù sao bây giờ quyền quyết định đều là do ngươi mà. "Phương Hàn ép đầu mình xuống sát lưng tiên hạc, cả người hòa lẫn với bộ lông của tiên hạc, cảm giác êm ái giống như mặc một bộ áo choàng lớn, khí lưu thổi qua cũng không ảnh hưởng chút nào đến hắn, cả người bây giờ thoải mái hơn nhiều, hắn an tâm hưởng thụ cảm giác bay lượn.

  Đúng lúc này đột nhiên trong quả núi phía trước hiện lên vài đạo hắc khí đáng sợ, giống như lang yên, từ từ phóng lên cao hình thành bảy cột khói, giống như muốn đâm thủng bầu trời vậy.

  Một cột khói rất to, đen kịt, bên trong có vô số yên vụ ngưng tụ thành khuôn mặt dữ tợn, giống như đại môn của thế giới yêu ma đang từ từ mở ra.

  " Không ổn! Đây là Yêu Thần Tông Thiên Lang Thất Sát Yên, đi mau đi mau. Phương viên mấy vạn dặm quanh Vũ Hóa Tiên Sơn không thể có yêu ma, mà giờ đây lại xuất hiện! Đây là có chuyện gì? Đi mau đi mau thôi. "

  Hạc Tiên Tử vừa nhìn thấy mấy cột khói đen thẳng tắp này đang tiến đến, nhất thời oa oa kêu to, đem bản thân xoay ngược lại, thiếu chút nữa đem Phương Hàn ở trên lưng quăng xuống.

  " Chuyện gì xảy ra vậy? "Phương Hàn cũng nhìn thấy trong quả núi phía xa có bảy cột khói đen kịt.

  " Chạy mau, chạy mau, bị phát hiện rồi, chúng ta không nhanh sẽ chết đó."Hạc Tiên Tử cũng không giải thích, mãnh liệt vỗ cánh bay ngược lại.

  Đúng lúc này bên trong bảy cột khói đột nhiên bay ra một luồng khói đen ngưng tụ thành một khuôn mặt kinh khủng to bằng cánh cửa, nhanh chóng bay đến, cái miệng như một chậu máu lớn, liên tục cạp cạp hướng Hạc Tiên Tử cùng Phương Hàn bay đến.

  Hết chương 12.

   
 15. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Âm mưu.

  Bấm để xem

  "Thiên Lang Thất Sát Yên là cái gì vậy? Khuôn mặt kia sắp đuổi kịp rồi!"

  Phương Hàn phủ phục trên lưng Hạc Tiên Tử, ánh mắt xuyên qua khe hở vũ mao, nhanh chóng phát hiện ra khuôn mặt do làn khói đen kịt tạo thành đang đuổi sát theo, cái miệng mở lớn, hàm răng lởm chởm, thậm chí còn nghe thấy tiếng cười ghê rợn lẫn trong gió.

  Gió thổi rất to, khí lưu cường liệt như vậy ngay cả người còn bị thổi bay huống chi là một làn khói.

  Thế nhưng đoàn khói này hình dạng thủy chung vẫn không tiêu tan, giống như ma quỷ, Phương Hàn nhìn thấy mà giật mình sợ hãi.

  Tuy rằng kiến thức bây giờ của hắn rất quảng bác, không còn ngu ngơ như khi làm nô tài ở Phương phủ nữa, thế nhưng cũng chưa từng nhìn thấy tràng cảnh quỷ dị hung hiểm như vậy, tâm thần hắn bỗng dâng nên một cỗ bất an, ánh mắt chăm chú nhìn tràng cảnh quỷ dị đằng sau.

  "Thiên Lang Thất Sát Yên là một loại khói độc do luyện chế mà thành pháp bảo, thuộc loại linh khí! Chỉ có nội môn đệ tử kiệt xuất của Yêu Thần Tông mới được ban cho một kiện, nếu như bị vây trong làn khói này chúng ta đều biến thành vũng máu hết. Loại khói độc này chỉ có thanh hồng Chân Khí Phù của Vũ Hóa Môn mới có thể khắc chế. Đáng tiếc thanh hồng Chân Khí Phù cũng chỉ có nội môn đệ tử kiệt xuất mới có."

  Hạc Tiên Tử lướt nhanh như thiểm điện, khuôn mặt yên vụ ở phía sau liều mạng đuổi theo, chỉ trong nháy mắt đã bay được trăm dặm.

  "Yêu Thần Tông là cái gì?"

  Phương Hàn thấy tốc độ phi hành của Hạc Tiên Tử thủy chung vẫn nhanh hơn khuôn mặt yên vụ một chút, trong lòng thoáng yên tâm, vội vã hỏi.

  "Yêu Thần Tông chính là một môn phái thuộc đại phái Yêu Đạo, địa vị xấp xỉ Vũ Hóa Môn, tông chủ của bọn chúng là" Yêu Thần ", từ rất lâu rồi hắn đã tu luyện tới cảnh giớ thần thông, sau đó lại luyện đạo trưởng sinh, bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, huyết nhục chuyển hoán, hóa thành hình người, thần thông vô lượng, cùng sánh ngang với Ma Môn đại đế, xưng là Yêu Thần!"

  Hạc Tiên Tử vừa giải thích vừa mạng mà bay, nói tiếp: "Yêu Đạo, Ma Đạo, Tiên Đạo, mấy năm nay vẫn yên ổn không có xảy ra tranh chấp. Dựa theo lý mà nói, người của Yêu Thần Tông không có khả năng xuất hiện phạm vi xung quanh Vũ Hóa Sơn."

  Một ít động vật bởi vì có lực lượng cường đại vượt qua loại khác, thỉnh thoảng do may mắn ăn được một số loại tiên thảo quý hiếm trong núi, cũng có thể khiến đại não được khai phá, sinh ra thần thông, động vật loại này được gọi là "Yêu"!

  Thân thể bọn chúng so với loài người còn cường đại hơn gấp mấy lần.

  Bất quá cũng có rất ít Yêu Vật có thể đột phá Thần Thông Bí Cảnh, bước vào Trường Sinh Bí Cảnh. Nếu một khi bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, thân thể có thể tùy ý biến hóa, tích huyết sống lại, biến thành hình người.

  Yêu Vật như vậy có thần thông quảng đại, pháp lực vô biên. Khai tông lập phái, thành thần đứng ngang hàng với Tiên Đạo chưởng giáo.

  A a a a a a a..

  Đúng lúc này, nguy cơ đột ngột phủ xuống.

  Yên vụ kia tạo thành khuôn mặt dữ tợn phát ra tiếng kêu bén nhọn, đột nhiên tăng tốc, mãnh liệt bổ tới.

  "Không tốt! Chúng ta chết mất!"

  Hạc Tiên Tử giống như một tiểu cô nương bị đánh, lớn tiếng kêu lên! Thân thể run rẩy.

  Phương Hàn cũng cảm thấy trước mắt tối sầm, một mùi vị tanh hôi xông vào mũi, truyền đến lục phủ ngũ tạng, chất độc cực kì cường liệt tựa hồ muốn hòa tan cơ thể mình vậy.

  Khuôn mặt dữ tợn đang hướng tới mình và tiên hạc cắn tới.

  "Trúng độc sẽ khiến toàn thân hóa thành vũng máu đó!" Trong lòng Phương Hàn chỉ còn nhớ một câu đó của tiên hạc.

  Thế nhưng sau đó nơi trái tim hắn đột nhiên nóng lên, hình như độc tố của Thiên Lang Thất Sát Yên đã kích thích Cửu Khiếu Kim Đan, khiến Cửu Khiếu Kim Đan mãnh liệt vận chuyển, một cỗ hương khí tràn ngập lập tức đem khói độc bị xua tan.

  Sau đó hắn lại cảm thấy Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ trong lòng ngực mình khẽ động, giống như hấp lực cường đại của cơn lốc xoáy.

  Két két, két két két, làn khói đen đang bao vây Phương Hàn lập tức biến mất, toàn bộ đều chui vào Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ trong ngực hắn.

  Không gian lại trong sạch trở lại, từng làn gió mát bay vào mũi miệng, toàn bộ mùi tanh hôi đã không còn, Hạc Tiên Tử cũng đã khôi phục được năng lực bản thân, đột nhiên vẫy cánh, lại lần nữa bay lên, vỗ cánh mấy cái nhằm hướng Vũ Hóa Sơn mà bay.

  "Chuyện gì xảy ra vậy? Vừa nãy rõ ràng chúng ta chết chắc, thế nào mà Thiên Lang Thất Sát Yên kia lại đột nhiên biến mất thế?"

  Mắt thấy Tử Điện Phong phía xa xa, lúc này nhất định là an toàn rồi, coi như là Yêu Thần Tông thần bí kia cũng không dám đến núi Vũ Hóa Môn giết chóc.

  Hạc Tiên Tử phát ra thanh âm kinh ngạc, "Nàng" Cũng không hiểu, làn khói đen vừa tiếp xúc với thân thể mình, lập tức liền biến mất.

  Chỉ có trong lòng Phương Hàn là có điểm minh bạch, có lẽ Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ đã phát huy tác dụng. Bức đồ họa thần bí này không biết còn có công hiệu gì nữa.

  Thế nhưng những chuyện này không thể nói cho Hạc Tiên Tử được.

  "Ta cũng không biết vì sao lại như vậy, có lẽ là vận khí của chúng ta tốt. Người nọ đã thu lại yên vụ do sợ Vũ Hóa Tiên Sơn có người phát hiện." Phương Hàn giả câm vờ điếc nói.

  Cũng may trí tuệ của Hạc Tiên Tử chỉ ngang với một tiểu cô nương, nên hắn mới lừa được "Nàng".

  "Có lẽ vậy chúng ta mới tránh được một kiếp, thật sự là nguy hiểm quá." Hạc Tiên Tử lượn một vòng rồi hạ xuống sườn núi Tử Điện Phong, cùng Phương Hàn nghỉ ngơi một hồi mới bình tĩnh lại.

  "Hôm nay mệt mỏi quá, Phương Hàn, ta phải quay về nghỉ ngơi đây." Nói xong Hạc Tiên Tử lúc lắc cái cổ dài ngáp mấy cái, nước miếng lại rơi đầy.

  "Cũng tốt, bên ngoài sợ rằng vẫn còn nguy hiểm, sau này ngươi cũng không nên để đám tiên hạc bay ra khỏi Vũ Hóa Sơn nữa."

  Phương Hàn gật đầu nhìn Hạc Tiên Tử rời đi, sau đó hắn liền trở về, bí mật trốn trong phòng mình, mở Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ ra xem rốt cuộc là xảy ra chuyện gì..

  Cùng lúc đó bên ngoài Vũ Hóa Môn, dưới chân Bất Tri Minh Cổ Sơn, Thiên Lang Thất Sát Yên kia cũng chậm rãi rơi xuống.

  Cuối cùng bảy đạo cột khói này đều hội tụ thành một bàn tay khổng lồ chui vào bên trong một chiếc hồ lô màu xanh lục.

  Mặt trên hồ lô có khắc phù chú dày đặc, tầng tầng lớp lớp lưu động giống như một đại trận. Thất Sát Thiên Lang hóa thành một biển khói ùn ùn chảy vào trong hồ lô.

  Một thanh niên nhân mặc hắc y, khuôn mặt âm lãnh đem hồ lô màu xanh từ trên mặt đất thu lấy. Con mắt nhìn về phía bầu trời, "Đầu tiên hạc kia làm sao có thể chạy thoát vậy, ngay cả một phần Thiên Lang Yên của ta cũng bị nó thu lấy? Rốt cuộc là chuyện gì đây?"

  "Vương Mặc Lâm huynh đệ, ngươi lén lút ở đó làm gì thế?"

  Đúng lúc này trong sơn lâm cây cối soàn soạt rung động, sau đó một cái bóng bích lục lăng không mà đến, trôi nổi trước mặt thanh niên nhân hắc y.

  "Kim Thạch Thai! Lang Yên Pháp Cầu!"

  Vương Mặc Lâm vừa nhìn thấy thanh niên nhân hắc y có khuôn mặt âm lãnh này, vội vàng vung tay lên, hồ lô kia vừa bay ra một đoàn yên vụ, biến thành một đoàn hình cầu mặc lục, đem mình bảo vệ bên trong, lẫn trong đoàn khói trôi nổi trên không trung.

  Mặc lục đại khí này đầu tiên là giúp hắn lăng không, thứ hai là đem hắn thủ hộ ở trong đó.

  Bóng người bích lục kia cư nhiên là người của Vũ Hóa Sơn, lúc trước phát sinh xung đột với Phương Thanh Tuyết, đệ tử chân truyền, chủ nhân ngọn Bích Diễm Phong, chính là Kim Thạch Thai.

  "Xem ra Mặc Lâm huynh còn chưa bước vào Thần Thông Bí Cảnh, vì vậy mới mượn pháp lực của Thất Sát Hồ Lô này, có thể giúp mình trôi nổi, hồ lô này sinh ra Lang Yên Pháp Cầu vờn quanh toàn thân, vô cùng cứng rắn, phi kiếm không thể phá vỡ, rất tốt." Kim Thạch Thai hắc hắc cười nói.

  "Kim Thạch Thai, lần này là ngươi truyền tin để ta tới giúp ngươi một tay, vì sao còn nói mấy lời châm chọc đó, ta bước vào Thần Thông Bí Cảnh đó là chuyện sớm hay muộn! Hiện tại coi như là người bước vào Thần Thông Bí Cảnh, chỉ cần không phải tu luyện tới thần thông đệ ngũ trọng, Thiên Nhân Cảnh, có thể bố trí đại trận, ta bằng vào bảo khí Thất Sát Hồ Lô này cũng có thể đánh lại một trận." Vương Mặc Lâm âm lãnh nói: "Nếu không phải cha ngươi chính là Đan Phòng trưởng lão của Vũ Hóa Môn, ngươi được hưởng lợi không ít, năm năm trước nếu không phải mấy vị trưởng lão Vũ Hóa Môn các ngươi hợp lực luyện thành Âm Dương Vạn Thọ Đan, cha ngươi vất vả lắm mới xin được cho ngươi một viên, nếu không ngươi sao có thể tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh? Trở thành đệ tử chân truyền? Ngược lại hiện tại còn đang tranh chấp để trở thành nội môn đệ tử cũng nên."

  "Tin tức của ngươi cũng khá linh thông đó. Được rồi nói lời vô ích ít thôi. Lần này ta truyền tin ngươi tới chính là muốn ngươi giúp một tay. Thất Sát Hồ Lô của ngươi chính là một kiện bảo khí, bảo vật, bảo bối. Hẳn là có thể chống lại Tử Điện Âm Lôi Đao của Phương Thanh Tuyết." Toàn thân Kim Thạch Thai lóe ra bích diễm, không biết là hắn đang suy nghĩ điều gì.

  "Ngươi chắc chắn Cửu Khiếu Kim Đan, Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ hiện tại trên tay Phương Thanh Tuyết? Nếu như không ở trên tay của nàng, ta cũng không muốn mạo hiểm. Phải biết rằng đối phó với đệ tử chân truyền của Vũ Hóa Môn rất dễ khiến cho tiên, ma, yêu ba đạo lần thứ hai đại chiến!" Vương Mặc Lâm muốn muốn chứng minh một chút, Thất Sát Hồ Lô trên tay hắn liên tục toát ra khí lưu mặc lục, Lang Yên Pháp Cầu bao vây toàn thân càng thêm kiên cố.

  Thất Sát Hồ Lô đúng là một kiện bảo khí, uy lực cường đại, Yêu Thần Tông Yêu Thần nuôi dưỡng một gốc Yêu Đằng, sau khi quả chín hắn liền hái xuống, với cao thủ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh khổ cực luyện chế, hắn đã khắc rất nhiều đại trận phía trên hồ lô.

  Bởi vậy Vương Mặc Lâm tuy rằng không phải là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, nhưng hắn lại sở hữu Thất Sát Hồ Lô, dùng máu tế luyện, sau đó có thể mượn pháp lực hồ lô sát nhân, phi hành, hộ thân.

  Đúng là một kiện bảo bối công thủ đa năng, cũng xứng đáng với từ "Bảo".

  Bảo khí, bảo vật, bảo bối khi được gọi là "Bảo", đều là kỳ trân dị bảo.

  "Khi Bạch Hải Thiện đang ở Quần Tinh Môn, có một hôm hắn phát hiện trên bầu trời Hoàng Tuyền Sơn có thiên thạch rơi xuống, Vì vậy hắn mới đi tới đó tìm kiếm liền phát hiện thiên thạch kia rơi vào trung tâm của Hoàng Tuyền Sơn tạo thành một cái động lớn, bên trong động xuất hiện Cửu Khiếu Kim Đan cùng Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ. Cửu Khiếu Kim Đan có thể trợ giúp ngươi đột phá Thần Thông Bí Cảnh. Mà Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ nghe đồn chính là phù chiếu của Hoàng Tuyền Đại Đế, chính là đắc đạo, đắc khí trong đó ẩn chứa thiên đại bí mật, nếu có người chiếm được bí mật trong đó, có thể thu được y bát của Hoàng Tuyền Đại Đế, đem Hoàng Tuyền Môn tứ phân ngũ liệt hợp lại, trở thành một tân ma đế! Mà tin tức Bạch Hải Thiện đoạt được hai kiện bảo vât này chỉ có Phương gia biết, mấy tháng trước Bạch Hải Thiện xuất hiện ở Long Uyên tỉnh rồi đột nhiên biến mất, hai kiện bảo vât này cũng biến mất theo, không biết có phải ở trong tay Phương Thanh Tuyết không? Nếu như chúng ta khống chế được Phương Thanh Tuyết, ngươi lấy Cửu Khiếu Kim Đan, còn Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ chúng ta cùng nhau tìm hiểu!" Kim Thạch Thai âm trầm nói.

  "Ngươi muốn giết Phương Thanh Tuyết sao? Một vị đệ tử chân truyền mà chết, ngươi cũng khó thoát được tội." Vương Mặc Lâm nghi hoặc nói.

  "Ta không muốn giết nàng, chỉ bất quá muốn đoạt thân thể và trái tim của nàng mà thôi, làm cho nàng tự động dâng hai kiện bảo vật đến tay!" Âm mưu thâm hiểm từ trong miệng Kim Thạch Thai phun ra.

  Hết chương 13.

   
 16. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Ngoại môn đệ tử.

  Bấm để xem

  "Ngày hôm nay may mà có Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ cứu mình một mạng, bức đồ họa này rốt cuộc là có bí mật gì đây? Hay là một kiện pháp bảo gì đó nhỉ?"

  Phương Hàn ngồi trên giường, lấy ra Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ liên tục dò xét.

  Trên mặt vẫn là một mảng mông lung đen kịt, một hình ảnh mờ nhạt giống như rông, như xà, lại trông như một con thuồng luồng cuộn tròn nằm trong dòng Hoàng Tuyền, rất bí ẩn.

  Bất quá ngoại trừ vẻ thần bí ra, trông nó cũng chẳng khác gì một bức tranh bình thường.

  "Quên đi, chờ tu vi của ta được nâng cao rồi hãy nói, hiểu biết thêm về con đường tu luyện chi đạo sau đó trở lại nghiên cứu bức đồ họa này." Phương Hàn đem Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ thu lại.

  "Hử?"

  Đúng lúc này hắn phát hiện trên bức họa tựa hồ có một điểm khác lúc trước.

  Hoàng Tuyền Hà mông lung bao phủ một màn đen kịt còn xuất hiện một điểm nhàn nhạt như mặt trời lúc hoàng hôn, tựa hồ có vật gì đó đang bơi lội. Phương Hàn tỉ mỉ nhìn lại, phát hiện hình ảnh kia trong Hoàng Tuyền Hà bơi lội đang hé ra mội làn khói đen cấu thành một khuôn mặt dữ tợn, chính là Thiên Lang Thất Sát Yên ban ngày đã truy sát mình và Hạc Tiên Tử.

  Cư nhiên bị phong ấn trong Hoàng Tuyền Hà.

  "Chẳng lẽ Giao Phục Hoàng Tuyền Đồ này có thể thu bất cứ pháp bảo gì?" Lật qua lật lại nhìn một hồi Phương Hàn không cách nào đem khuôn mặt từ bức họa lấy ra.

  "Bức họa này tuy rằng không thể sử dụng, thế nhưng có thể bảo hộ tính mạng, thế cũng tốt, sau này thường xuyên mang trên người mới được." Phương Hàn tìm một sợi dây đem bức họa này buộc chặt trên ngực coi như là một chiếc yếm vậy, lúc này hắn mới yên tâm đi ngủ.

  Tỉnh dậy là lúc canh ba, bầu trời một mảnh mông lung, bóng đêm im ắng không một tiếng động.

  Tại Vũ Hóa Tiên Sơn, trên Tử Điện Phong cũng không có người gõ mõ cầm canh, bất quá Phương Hàn sau khi luyện tới cảnh giới Thần Lực đối với thời gian đặc biệt nhạy cảm.

  Hắn vươn người đứng dậy, sau khi rửa mặt liền đi tới một sườn núi, chọn một vách núi luyện một chút quyền cước, trên dưới lên xuống, đối mặt với phía dưới là vực sâu vạn trượng, không cẩn thận là có thể rơi xuống tan xác.

  Điều này chính là hắn cố ý, muốn luyện lòng can đảm, vách núi hiện tại chính là một nơi tốt nhất để rèn luyện phản ứng của tinh thần, toàn thân lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng, từ đó thần kinh càng lúc càng vững chắc.

  Lúc đầu đứng ở vách núi hai chân còn run rẩy thế nhưng sau khi cưỡi hạc bay lượn, hắn cảm giác lòng can đảm của mình tăng lên một tầng, sâu trong nội tâm tựa hồ có thêm một tầng "Can đảm".

  Chính là bởi vì có loại cảm giác này nên ngày hôm nay hắn quyết định lần thứ hai tu luyện xem có thể đột phá cảnh giới hiện tại không.

  Nhục thân cảnh, rèn đúc đến đệ ngũ trọng cảnh giới Thần Lực chính là một bước ngoặt rấ quan trọng. Rất nhiều cao thủ thậm chí là đệ tử thế gia cũng vĩnh viễn dừng lại ở cảnh giới Thần Lực, không cách nào có thể đột phá dù là nửa điểm.

  Bởi vì mỗi một cảnh giới bên trong lại ẩn chứa một loại huyền diệu, chỉ cần linh cơ khẽ động là có thể thông suốt lĩnh ngộ. Cảnh giới "Khí tức" trong đó có "Khí", "Nội tráng" trong đó có "Nội", "Thần dũng" trong đó có "Dũng", "Thông linh" có "Linh", "Thần Biến" có "Biến", nhưng những thứ này nói như vậy cũng chỉ có ý nghĩa tương đối, ngắn gọn nhưng để lĩnh ngộ thông suốt, mấy ai có thể.

  Để đột phá qua cảnh giới "Thần Lực" Đều là người có thiên tư cực kỳ tốt, hoặc là có vận khí đặc biệt.

  Có thể nói đột phá "Thần Lực" Là có thể có tư cách truy cầu Thần Thông Bí Cảnh, bằng không tất cả không phải nói nữa.

  Ngày hôm nay tựa hồ Phương Hàn đã lĩnh ngộ được điều gì đó.

  Sau một hồi luyện quyền, hắn nhanh chóng dừng lại điều tức, hít một hơi thật sâu sau đó lại thở ra, liên tục hít thở đều đặn giống như "Vo gạo thái rau" vậy.

  Đây là một phương pháp tu luyện khí tức gọi là "Đào khí", cũng không phải có ý tứ "Hít thở" thông thường mà là thổ nạp khí đều đặn như vo gạo, đãi vàng, sóng bào mòn cát, dùng hết sức đem một ngụm không khí thở ra, sau đó lại hít một ngụm mới vào.

  Đây là pháp môn trong Thất Tinh Quyền mà Bạch Hải Thiện đã truyền thụ.

  Phù phù..

  Mỗi một cỗ hơi thở đều giống như bong bóng, hiện tại yết hầu, phổi đều phập phồng chuyển động, hít ra thở vào, không khí liên tục qua hô hấp theo máu áp bức đến trái tim, lực lượng toàn thân bị lực hô hấp tác động.

  Nhất thời trong lúc đó cả người Phương Hàn tiến nhập trạng thái vong ngã (quên hết mọi chuyện xung quanh), thân thể hắn đứng trên vách núi như lung lay sắp đổ, tựa hồ như tùy thời đều có thể bị gió thổi rơi xuống phía dưới, thế nhưng hắn vẫn hoàn toàn chưa phát giác ra, bởi vì hắn đang tiến nhập vào một cảnh giới mới.

  Tạp chất toàn thân không ngừng theo máu lại thông qua hô hấp bị đẩy ra, giống như "Sóng bào mòn cát chỉ còn lại vàng" vậy!

  Cuối cùng, một hơi thở đã được đẩy ra triệt để.

  Xì!

  Từ trong miệng Phương Hàn phát ra một tiếng huýt sáo dài so với tiếng gáy của Hạc Tiên Tử còn thánh thót vang vọng hơn.

  Gân cốt toàn thân, nội tạng, lại lần nữa càng thêm rắn chắc liên mạch hơn, cùng lúc đó lỗ tai của hắn trở nên linh mẫn dị thường, bất cứ thứ gì xung quanh như gió thổi cỏ lay hắn lập tức đều cảm nhận được rõ ràng, có thể so với loài chuột có cái mũi cực thính.

  Đây là cảnh giới nhục thân cảnh thứ sáu "Khí tức", toàn thân cực độ mẫn cảm, phản ứng càng thêm linh hoạt, nội tạng bắt đầu vững chắc, cô đọng, tạp chất trong huyết nhục dần dần bị luyện hóa bài trừ.

  Phương Hàn cảm giác tinh lực bản thân vô cùng dồi dào, tựa hồ có thể "Nhìn" được tới vùng sâu kín nhất trong trái tim, mai Cửu Khiếu Kim Đan kia liên tục tản mát ra dược lực cường đại.

  Đồng thời hắn thử chỉ huy một chút trái tim mình, nhất thời nhịp đập của trái tim hơi đình chỉ, mai Cửu Khiếu Kim Đan càng ẩn sâu hơn, dược lực liền ngừng phát tán.

  Lúc này không ai có thể nhìn ra được ở chỗ sâu nhất trong trái tim hắn có ẩn dấu một mai linh đan.

  Bước đột phá này khiến hắn có thể ẩn dấu Cửu Khiếu Kim Đan càng sâu hơn.

  "Ai?"

  Vừa lúc đó Phương Hàn cảm giác được phía sau có tiếng gió thổi, hắn hiện tại phi thường mẫn cảm, tai nghe rõ ràng mọi động tĩnh xung quanh, mắt nhìn tám hướng, chỉ cần hơi chút gió thổi cỏ lay, hắn đều có thể cảm nhận được.

  Hắn vội quay đầu lại liền phát hiện một nữ tử bạch y phiêu phiêu, giống Long Cung tiên nữ, chính là Phương Thanh Tuyết, nàng đã bế quan được một tháng rồi.

  "Có thể đột phá Thần Lực cảnh giới, luyện tầng thứ sáu, Khí Tức cảnh giới, thiên tư của ngươi phi thường lợi hại. Có tiềm lực, đám đệ tử Phương gia hiếm mới có người đạt đến tầng thứ sáu này. Ngươi tên là gì?"

  Phương Thanh Tuyết nhìn Phương Hàn, hỏi.

  "Nguyên lai tiểu thư không nhớ rõ ta rồi? Nô tài là Phương Hàn. Một tháng trước chính tiểu thư phân phó nô tài nuôi dưỡng linh thú." Trong lòng Phương Hàn khẽ động, vội vàng nói.

  "Phương Hàn? Ờ? Ta cũng có điểm ấn tượng, ngươi chính là tên nô tài tình cờ ăn mật rắn cạp nong một sừng đó hả?" Phương Thanh Tuyết suy tư một hồi, đột nhiên nhớ ra.

  Phương Hàn nói ăn được mật rắn cạp nong một sừng đó là lừa gạt Phương Thanh Tuyết. Thực ra do hắn đã chiếm được Cửu Khiếu Kim Đan, bất quá Phương Thanh Tuyết cũng sẽ không tra xét những chuyện nhỏ nhặt của phàm nhân nên nàng không phát hiện ra chuyện này.

  Phương Hàn cảm giác được chỉ có cao thủ Thần Thông Bí Cảnh mới có thể khiến Phương Thanh Tuyết khắc sâu trong trí nhớ, chuyện tình còn lại nàng đều quên hết.

  Nàng không quan tâm tới bất cứ chuyện tình gì của phàm nhân, loại tâm tính này đúng là mạnh mẽ, hiếm ai có thể làm được.

  "Chính là nô tài." Phương Hàn vội vàng nói.

  "Ừ, không tệ, tu luyện tới cảnh giới lục trọng Khí Tức, để cho ngươi nuôi dưỡng linh thú thật sự là rất đáng tiếc. Ngươi lại là người nhà ta, có thực lực như vậy, có thể chiếm được một địa vị tương ứng. Vừa lúc Phương gia ta còn có một danh ngạch ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn, để ngươi bổ xung vào vậy." Phương Thanh Tuyết tiếp tục nói: "Ngươi nếu từ ngoại môn đệ tử có thể tu luyện tấn chức lên nội môn đệ tử, nói không chừng có thể thu được một kiện linh khí cho Phương gia ta." Phương Thanh Tuyết thản nhiên nói.

  "Hử? Dễ dàng có thể cho ta một danh ngạch ngoại môn đệ tử vậy sao!"

  Phương Hàn vừa nghe vậy, quả thực là không thể tin được lỗ tai mình.

  Hắn ở Tử Điện Phong vô luận như thế nào cũng chỉ là một tên nô tài mà thôi, trừ khi bản thân tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh. Thế nhưng bây giờ nếu như trở thành ngoại môn đệ tử Vũ Hóa Môn, vậy tuyệt nhiên là bất đồng rồi!

  Thân phận lập tức trở nên nổi bật!

  Mấy ngày này Phương Hàn cũng biết, ngoại môn đệ tử Vũ Hóa Môn hầu hết đều là đệ tử trong gia tộc quyền quý thuộc Đại Ly vương triều, hoặc là một số vương triều gần Đại Ly.

  Hiện tại mình cư nhiên có thể sánh ngang cùng mấy tên đệ tử quyền quý kia, đều là ngoại môn đệ tử Vũ Hóa Môn, thân phận quả thực là đột nhiên tăng mạnh! Nhảy một bước đã xa nghìn dặm, từ nô lệ lên biến thành quý tộc.

  Hơn nữa hiện tại nếu được làm đệ tử của Vũ Hóa Môn có thể học được rất nhiều thứ.

  Phương Hàn cũng biết nếu như cứ một mình đóng cửa làm xe (bế môn tạo xa), sẽ là không thể nào tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh. Tu luyện có tiến bộ thần tốc như bây giờ đều do lực lượng của Cửu Khiếu Kim Đan hỗ trợ.

  Từ Thần Lực cảnh giới đến Khí Tức cảnh giới đình trệ đủ một tháng, điều này ai cũng có thể nhìn ra.

  Nếu như cứ đóng cửa làm xe, chỉ sợ sau này càng ngày càng gian nan, cùng lắm chỉ tu luyện tới cảnh giới thất trọng Nội Tráng sau đó sẽ không tiến được nữa, một năm, hai năm, ba năm.. Cũng có thể là cả đời.

  "Nô tài có đức có tài gì mà được tiểu thư ưu ái vậy?" Phương Hàn nơm nớp lo sợ nói.

  "Ngươi có thể tu luyện tới cảnh giới trọng Khí Tức đã là có tài có đức rồi. Thế giới này đều không nhìn thân phận, chỉ nhìn thực lực mà thôi. Chỉ có thực lực mới là vĩnh hằng. Vũ Hóa Môn chúng ta hàng năm cũng có người xuất môn trợ giúp vương triều Đại Ly, vương triều Đại Đức, vương triều Đại Húc, ba đại vương triều này cũng thường xuyên tiến cống tài vật cho chúng ta, điều này cũng không phải dựa vào tín ngưỡng Tiên Đạo, mà là dựa vào thực lực, được rồi, hôm nay ngươi hãy thu thập một chút, sau đó mang thư tay của ta đến chỗ báo danh của ngoại môn đệ tử, tránh cho đến lúc đó ta lại quên mất."

  Phương Thanh Tuyết bắn ra một chỉ, không biết từ nơi nào một đạo tuyết ký (thẻ bài trắng) từ từ bay tới, sau đó một đoàn tử sắc lôi điện ngưng tụ trên tay, hiện tại tuyết ký đã ngưng tụ thành vài chữ, liên tục lóng lánh rồi hiện lên rõ ràng, tựa hồ mấy chữ này có linh tính vậy.

  Phương Hàn tiếp nhận mẩu tuyết ký này, chỉ thấy mặt trên tử sắc lôi điện ngưng tụ thành tám chữ: "Phương Hàn, ngoại môn đệ tử, thu nhận!" Vô cùng đơn giản, nhưng vẫn mang đủ nghĩa của một bức thư bảo đảm.

  "Đệ tử chân truyền, rốt cuộc là có quyền thế lớn thế nào? Quả nhiên là lực lượng càng lớn đi đôi với quyền thế càng lớn sao?" Phương Hàn thầm nghĩ, vội vã thu vào trong ngực.

  Chờ hắn cất kỹ thư giới thiệu này, khi ngẩng lên đã không thấy Phương Thanh Tuyết đâu cả.

  "Tiểu thư, còn chuyện nuôi dưỡng linh thú tính sao? Giao cho ai đây? Phương Hàn vội vàng hô, nhưng thủy chung không có tiếng trả lời, nguyên lai Phương Thanh Tuyết lại tiếp tục đi bế quan rồi.

  " Quên đi, Phương Thanh Tuyết là người dù là gặp bất cứ chuyện tình gì, muốn làm cái gì thì làm cái đó, tiêu dao tự tại. Vạn Thú Bài hiện tại cứ giữ trong tay, ta.. ít nhất.. Còn có thể câu thông với Hạc Tiên Tử, cái này cũng là một sự trợ giúp không nhỏ đối với ngoại môn đệ tử, khi làm ngoại môn đệ tử rồi, thân phận sẽ khác biệt nha. Cái này tiểu thư Phương Thanh Tuyết đúng là cấp cho mình một đại ân rồi.. Mà Bạch Hải Thiện đối với ta cũng có ân, sau đó biết làm sao? Quên đi, hiện tại không nghĩ được nhiều như vậy, có gì sau này hãy nói."

  Phương Hàn đem mấy truyện phức tạp đó vứt qua một bên.

  Ngoại môn đệ tử.. Rốt cuộc là như thế nào đây?

  Hết chương 14.

   
 17. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Nhập môn khảo hạch.

  Bấm để xem

  Trên bầu trời Vũ Hóa Tiên Sơn bỗng xuất hiện một đầu tiên hạc bay lượn, trên lưng nó có một người trẻ tuổi đang phủ phục trên đó, người thanh niên này chính là Phương Hàn, còn đầu tiên hạc kia dĩ nhiên là Hạc Tiên Tử, bay được một lát bọn họ đã thấy một khối bình nguyên xanh thẳm xuất hiện trước mắt.

  Một tòa thành trì uy vũ hùng tráng được xây dựng giữa bình nguyên.

  Trong thành trì này đúng là có một tòa học viện và một dãy đạo quán rất rộng.

  Đây là một mảnh bình nguyên trong núi.

  Không phải là từ thiên nhiên tạo thành, mà nghe nói do một vị tiên nhân thần thông quảng đại pháp lực vô biên đem rất nhiều ngọn núi trong Vũ Hóa Quần Sơn rời đi, tạo thành một khối bình nguyên bằng phẳng này.

  Loại thần thông di sơn đảo hải này thật sự là khiến người nghe mà cảm thấy sợ hãi.

  Đây là chỗ tu luyện chính thức của đệ tử Vũ Hóa Môn. Nhân số của Vũ Hóa Môn đông đảo đến mức đáng sợ, điểm này Phương Hàn biết được từ miệng Phương Sắc.

  Ngoại môn đệ tử chừng hơn mười vạn người.

  Địa vị hiển hách đó chính là nội môn đệ tử, cũng có trên dưới năm nghìn người.

  Cái này cũng chưa tính tới đám tạp nham trong môn phái như, người nuôi dưỡng linh thú, quản lý dược điền, nô bộc.. Cũng không ai rõ số lượng nữa.

  Những đệ tử này cả ngày tại học viện Vũ Hóa Môn tu luyện, phương pháp tu luyện do môn phái tổ chức thàng từng đội đi ra ngoài tiến hành các loại rèn luyện hung hiểm, rèn đúc ý chí, thể lực, để bản thân đột phá đến Thần Thông Bí Cảnh.

  Bọn họ cũng đều là hạng người có địa vị hiển hách, cho dù luyện không được Thần Thông Bí Cảnh, nhưng có thể đem thân thể tu luyện tới đỉnh phong, nếu lại lập một ít công lao, được Vũ Hóa Môn ban cho một hai kiện pháp khí, linh khí, trở lại gia tộc, triều đình yên ổn mà hưởng thụ vinh hoa phú quý.

  "Ai nha! Phương Hàn, đã đến khối bình nguyên này ta cũng không dám bay loạn đâu, miễn cho một ít đệ tử bên trong gây bất lợi cho ta, hơn nữa bầu trời nơi này đã bị hạ cấm pháp. Ta thả ngươi ở ngoài sau đó quay lại Tử Điện Phong đây. Ngươi nếu như cần ta thì hãy dùng Vạn Thú Bài kêu một tiếng là được."

  Mắt thấy sắp tiếp cận bình nguyên, Hạc Tiên Tử vội vã giảm tốc độ, thong thả hạ xuống, cuối cùng rơi xuống một con đường rộng cách đó không xa.

  "Tốt."

  Phương Hàn gật đầu, chân đã đạp trên mặt đất, nhìn Hạc Tiên Tử bay trở về một lát đã không còn thấy cái bóng, lúc này hắn mới bước dọc theo đại lộ, tiến tới tọa thành trì uy vũ giữa bình nguyên.

  Toàn bộ thành trì đều được xây dưng bởi một loại đá trắng tinh, trơn bóng, còn mỹ lệ hơn Long Uyên thành không biết bao nhiêu lần, rộng gấp bao nhiêu lần, sạch sẽ gấp bao nhiêu lần.

  Quả thực cố đô tiền triều Long Uyên thành không bằng một góc nơi đây.

  Bất quá Phương Hàn cũng không có thời gian thưởng thức cảnh vật trong thành trì, hắn vội vã mang theo thư tay của Phương Thanh Tuyết đi thẳng tới một tòa phủ đệ.

  Phía trên đại môn của phủ đệ có một tấm biển lớn, trên viết ba chữ "Đạp Tiên Viện"!

  Ba chữ này có nghĩa là: Sau khi tiến nhập vào bên trong cánh cửa sẽ bước chân vào Tiên Đạo! Quả là có ý nghĩa, rất có ý nghĩa.

  Trên thực tế Đạp Tiên Viện này do Vũ Hóa Môn dùng một tòa học viện để làm nơi tiếp thu đệ tử nhập môn tới khảo hạch.

  Lúc này trên quảng trường Đạp Tiên Viện đã đứng đầy người ăn mặc y phục cực kỳ phú quý, ánh mắt sắc bén, hiển nhiên thân phận bọn họ không tầm thường, nam nữ đều có cả, tất cả đều người được đề cử đến đây để khảo hạch nhập môn.

  Vũ Hóa Môn là một trong những thập đại môn phái Tiên Đạo, quyền lực cực lớn có thể khống chế được đám vua chúa có địa vị cao cao tại thượng. Vương triều Đại Ly, nhân khẩu có vài tỷ, quý tộc, hoàng thất, không biết nhiều bao nhiêu, mỗi người đều muốn trở nên nổi bật hơn, không thể nghi ngờ tiến nhập Vũ Hóa Môn cho dù là làm ngoại môn đệ tử cũng khiến địa vị bản thân trở nên hiển hách, đồng thời lại có cơ hội được học vô thượng tiên thuật.

  Cho nên hàng năm vào mỗi tháng đều có người được giới thiệu đến đây để khảo hạch.

  Hơn nữa nhập môn đệ tử của Vũ Hóa Môn toàn bộ phải là thanh niên nhân. Bởi vì ở độ tuổi thanh niên tinh lực tràn đầy, có hi vọng bước vào Thần Thông Bí Cảnh, nếu là trung niên tinh lực bắt đầu suy kiệt không có khả năng tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh.

  Cũng chính là bởi vì nguyên nhân này cho nên phụ thân của Phương Thanh Tuyết, Long Uyên tổng đốc Phương Trạch Đào mặc dù là thân thể thập trọng Thần Biến cảnh giới, thế nhưng cũng không thể tiến nhập cánh cửa của Vũ Hóa Môn, nguyên nhân đơn giản là do không có tiềm lực.

  "Những người này đều là đại nhân vật nha, cũng không biết người nào là công tử Tổng đốc, hoàng tử hoàng thất, công chúa, quận chúa, thế tử vương gia, nói chung có thể bước vào Đạp Tiên Viện này cũng toàn là người có thân phận không tầm thường a.. Với thân phận của mình, lúc trước vĩnh viễn không có khả năng sánh ngang với bọn họ, nhưng giờ nếu trở thành ngoại môn đệ tử thì khác rồi."

  Phương Hàn hiện tại ăn mặc một thân cẩm y, tướng mạo đường đường, nhất là khi hắn bước chân vào cảnh giới "Nhục Thân Lục Trọng" "Khí Tức", tạp chất trong thân thể đã được bài trừ, tự nhiên toát có một cỗ khí thế uy nghiêm mà điềm đạm, người khác nhìn qua tuyệt đối nghĩ không ra hắn chỉ là một tên nô bộc nuôi ngựa.

  "Khi tiến nhập Vũ Hóa Môn ngay cả một người hầu cũng không được mang theo. Sau này chúng ta ăn, ở, ai sẽ hầu hạ? Chẳng lẽ sinh hoạt, làm cơm, giặt quần áo những việc này chúng ta đều phải tự làm, vậy thì còn thời gian đâu mà tu với chả luyện nữa?"

  Một tên vương tôn công tử tay cầm chiếc quạt ngọc màu tím đang phe phẩy nói.

  "Vũ Hóa Môn là dòng dõi thần tiên, chỉ cần vừa vào cửa, cơm canh mỗi ngày đều được người của môn phái đến an bài. Bọn họ sẽ phát cho chúng ta Tịnh Y Phù, Tị Trần Phù, Linh Hồn Hỏa Phù.. Những pháp khí này còn khiến chúng ta phải giặt quần áo sao? Một đạo phù vung lên toàn thân lập tức được làm sạch, so với ngươi tắm mười lần còn sạch sẽ hơn. Cơm canh của môn phái toàn là linh dược đại xan (bữa tiệc lớn) thượng đẳng, so với ngự yến của hoàng cung còn thịnh soạn hơn, mà đây mới chỉ là đãi ngộ đối với ngoại môn đệ tử thôi, chờ khi được làm nội môn đệ tử, đãi ngộ còn tốt hơn nữa. Lưu Khang, ngươi nếu như ngại vì không có người hầu hạ, có thể đem cái danh ngạch này tặng cho ta, ta vừa lúc có một đệ đệ lần này không có được danh ngạch đó."

  Lời nói lạnh lùng này phát ra từ miệng một người mặc y phục màu vàng, rõ ràng có thể nhận ra đó là một người đệ tử trong hoàng thất.

  "Hừ, chờ các ngươi có thể qua đợt khảo hạch này, tiến nhập ngoại môn đệ tử rồi hãy nói. Khảo hạch ngoại môn của Vũ Hóa Môn cũng không phải vượt qua dễ dàng như vậy, các ngươi tự tin có thể thắng được Thần Lực Khôi Lỗi không?"

  Một nữ hài tử khoảng chừng mười lăm mười sáu tuổi, thân đeo đồ trang sức quý giá, chân mang một đôi giày trắng xa hoa, ánh mắt lạnh lùng nói.

  Từ y phục mà nữ hài tử này mặc cũng có thể thấy được thân phận của nàng thập phần hiển hách, nhất là trên đầu nàng có cài một cây hỏa ngọc trâm, phần đuôi khảm một viên dạ minh châu cỡ ngón cái, nhấp nháy phát quang, loại dạ minh châu này Phương Hàn ở Phương phủ cũng chưa có thấy qua.

  "Hồng Di quận chúa, xem ra ngươi rất tự tin có thể thắng Thần Lực Khôi Lỗi, qua được ngoại môn khảo hạch?"

  "Điều đó là đương nhiên."

  "Nghe đồn Thần Lực Khôi Lỗi kia uy lực lớn vô cùng, động tác nhanh nhẹn, thể lực rất bền, hơn nữa cả người rắn chắc, thể lực còn dũng mãnh hơn gấp ba đến năm lần cao thủ cảnh giới Thần Lực, rất khó đối phó. Năm ngoái Đại Đức vương triều chúng ta có mấy vị hoàng tử cũng không vượt qua khảo hạch, chư vị cũng nên cẩn thận.."

  Nghe những lời nghị luận của đám đệ tử hiển hách này, trong lòng Phương Hàn dần dần sáng tỏ.

  "Thần Lực Khôi Lỗi kia rốt cuộc là vật gì đây? Đám người này rõ ràng đều là cao thủ tuyệt thế, tối thiểu cũng đột phá Thần Lực cảnh giới, vì sao thập phần kiêng kỵ Thần Lực Khôi Lỗi kia? Ta cũng phải cẩn thận mới được, bằng không khảo hạch nhập môn cửa thứ nhất cũng không qua được mất."

  Võ công tu luyện tới Thần Lực cảnh giới có thể làm đại tướng thống lĩnh hàng vạn binh sĩ. Nếu như đột phá Thần Lực đến cảnh giới lục trọng Khí Tức, vậy đã là thượng nhân có võ học sâu xa thâm hậu rồi, đồng thời chỉ có đám thanh niên nhà đại phú đại quý, hoàng thất đệ tử mới có điều kiện thể tu luyện tới cảnh giới đó.

  Phương Hàn nếu không phải dựa vào linh dược vô thượng Cửu Khiếu Kim Đan của Hoàng Tuyền Đại Đế Ma Môn lưu lại, cả đời này hắn cũng không có khả năng đạt đến cảnh giới Lục Trọng Khí Tức.

  Mà bây giờ tới tham gia khảo hạch ngoại môn đệ tử Vũ Hóa Môn, cảnh giới thấp nhất của mỗi người cũng là Lục Trọng Khí Tức, có mấy người thậm chí còn lợi hại hơn.

  Ầm!

  Đúng lúc này hai phiến đại môn Đạp Tiên Viện chậm rãi mở rộng, từ bên trong đi ra hai tên đạo nhân trẻ tuổi mặc một thân thủy hỏa đạo bào, nhìn thoáng qua mọi người, sau đó cao giọng nói: "Đợt khảo hạch ngoại môn đệ tử ngày hôm nay bắt đầu, tất cả các ngươi mau tiến vào đi."

  Lập tức đám người đến khảo hạch đều nối đuôi nhau mà vào.

  Đám người vừ bước chân vào cánh cửa, nhất thời bọn họ cảm thấy không khí trong này không giống như bên ngoài, tựa hồ là thực sự bước chân vào Tiên Đạo vậy.

  "Đứng lại!"

  Ngay khi Phương Hàn muốn đi vào, lại bị một người ngăn lại.

  "Lần đề cử danh ngạch này hình như không thấy chân dung ngươi. Ngươi tên là gì?" Hai người mặc hồng sắc đạo bào tuổi trẻ cầm trên tay một cái gương nhỏ, hướng phía người Phương Hàn quét qua, trên mặt gương lại không hiện ra khuôn mặt Phương Hàn.

  "Ta là người của Tử Điện Phong được đề cử tới, đây là thư đề cử."

  Phương Hàn vội vã lấy thư tay của Phương Thanh Tuyết ra.

  "Tử Điện Phong sao? Đó là ngọn núi mà chưởng giáo chí tôn mới ban cho đệ tử chân truyền." Nghe Phương Hàn nói tên Tử Điện Phong, hai người đạo nhân rõ ràng sửng sốt, sau đó cầm lấy thư tay, mở ra, liền thấy được mấy chữ được tạo thành từ tử sắc thiểm điện.

  "Ngươi chờ một chút, ta đi bẩm báo sư tôn phụ trách khảo hạch đã."

  Một đạo nhân vội vã cầm thư tay chạy vào.

  Tại một căn phòng trong Đạp Tiên Viện, một trung niên nhân ngồi trên ghế cao sắc mặt thâm trầm, phía dưới có mấy người toàn thân phát tán ra khí thế bức nhân, còn cường đại hơn cả Tổng đốc Phương Trạch Đào.

  "Đình huynh, người xem đợt khảo hạch lần này có mấy người có thể tiến vào Vũ Hóa Môn ta? Trở thành ngoại môn đệ tử?" Một trung niên nhân hỏi.

  "Ta xem đám đệ tử lần này tư chất đều rất tốt. Bọn họ không có người nào mà không phải là xuất thân từ môn phiệt, hoàng thất, nếu như ngay cả ngoại môn đệ tử đều không đạt được, vậy đúng là mất hết mặt mũi. Bất quá nếu như bọn họ muốn trở thành nội môn đệ tử, chỉ sợ khó khăn vô cùng." Một trung niên nhân mặc thủy hỏa đạo bào mỉm cười nói.

  Trên người hắn rõ ràng có thể thấy được một kiện pháp khí, thủy vân (hơi nước) lượn lờ, bên trong thấp thoáng tỏa ra hồng quang.

  "Nếu như trong đó tuyển ra được một hai tên có tư chất thiên tài có thể trở thành nội môn đệ tử, chúng ta đây cũng lập được công lớn. Nếu như chúng ta thu làm đệ tử, truyền thụ pháp quyết tu luyện ngày tiến ngàn dặm, có thể tự mình đột phá trở thành chân truyền đệ tử, chúng ta đây chắc chắn sẽ được trưởng lão hội trong Vũ Hóa Thiên Cung khen ngợi rồi, đến lúc đó sẽ ban xuống một viên Âm Dương Vạn Thọ Đan trân quý, hắc! Lúc đó đột phá cảnh giới hiện tại cũng trở nên dễ dàng."

  "Âm Dương Vạn Thọ Đan vô cùng trân quý, ta không cầu thứ đó, chỉ cầu trưởng lão hội ban cho một kiện linh khí là tốt lắm rồi."

  Mấy người chủ trì đợt khảo hạch ngoại môn lần này đang ngồi trong phòng tán gẫu, đột nhiên một đạo nhân tuổi trẻ vội vàng chạy vào, xuất ra thư tay của Phương Thanh Tuyết.

  "Cái gì? Tử Điện Phong? Phương Thanh Tuyết chẳng phải một tháng trước đã đề cử vài người Phương gia vào rồi sao? Thế nào mà hôm nay lại muốn đề cử tiếp? Từ khi trở thành đệ tử chân truyền, Vũ Hóa Môn đã trở thành nhà của nàng rồi a!"

  Một vị giám khảo hơi bực nói.

  "Hừ! Cẩn thận miệng lưỡi đó, Phương Thanh Tuyết này ngang ngược vô cùng, một tháng trước xung đột với Bích Diễm Phong, nàng một hơi giết cả bảy tên ngoại môn đệ tử. Không nên đắc tội với nàng, huống hồ, các ngươi nhìn bức thư tay này xem, chữ viết trên mặt do tử điện ngưng tụ thành, tự động nhảy múa giống như có linh tính! Nếu như ta đoán không lầm, đây chính là năng lực của người bước chân vào Thần Thông Bí Cảnh, đệ tứ trọng Âm Dương Cảnh mới làm được."

  Một người giám khảo khác vội vàng nói.

  "Thần Thông Bí Cảnh, đệ tứ trọng Âm Dương Cảnh!" Mấy người giám khảo đều hít sâu một ngụm lương khí, "Nàng này nếu như tiến thêm một bước nữa, đạt đến ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh, có thể dùng pháp lực bố trí đại trận, tự mình luyện chế ra linh khí a! Coi như là trưởng lão hội Vũ Hóa Thiên Cung cũng bất quá mới đạt đến tu vi này mà thôi, cái này.. Làm sao có thể chứ."

  "Nghe nói Phương Thanh Tuyết làm nội môn đệ tử một thời gian, có một lần nàng làm nhiệm vụ của môn phái gia cho, đụng độ với Ma Đế của Tiên Thiên Ma Môn, người này rất lãnh tuấn, rồi sau đó có một thời gian hai người qua lại.. Từ đó về sau nàng một mạch bước vào Thần Thông Bí Cảnh, trở thành đệ tử chân truyền."

  "Hừ, Cấm Thanh, không nên nói lung tung, chuyện này trưởng lão hội đã cấm không được nhắc đến, nghe đồn chưởng giáo chí tôn tấn chức đệ tử chân truyền cho Phương Thanh Tuyết đã tự mình kiểm tra phát hiện Phương Thanh Tuyết không có xảy ra việc gì trái với môn quy, nguyên âm của nàng vẫn nguyên vẹn, bằng không sao chưởng giáo chí tôn lại tấn chức nàng làm đệ tử chân truyền chứ? Chỉ sợ ngài sẽ giết lên Tiên Thiên Ma Môn, cùng Ma Đế đòi lại công đạo. Vũ Hóa Môn chúng ta có hơn mười vạn đệ tử, mà đệ tử chân truyền chỉ có hơn một trăm người, địa vị vô cùng hiển hách. Dù sao cũng không thể đắc tội với Phương Thanh Tuyết, nàng yêu cầu nhiều hơn một danh ngạch cũng không sao."

  Một người giám khảo nói: "Ngươi đi ra ngoài, để cho Phương Hàn vào, cho hắn và mấy người khác cùng nhau khảo hạch, nếu như khảo hạch thất bại liền tống cổ hắn về Tử Điện Phong, Phương Thanh Tuyết kia cũng không nói được gì, mà nếu như vượt qua vậy chứng tỏ hắn có tài."

  Hết chương 15.

   
 18. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Ai là thần lực?

  Bấm để xem

  "Ngươi gọi là Phương Hàn sao, không tệ, ngươi có một danh ngạch. Đi vào khảo hạch đi, đi hướng bên trái, nơi đó chính là Khảo hạch đường, tất cả đều tập trung ở nơi đó".

  Phương Hàn đang chờ ở cửa, hiển nhiên không biết mấy vị phụ trách khảo hạch đang thương lượng chuyện gì.

  Bất quá hắn vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

  Khoảng nữa canh giờ sau, một thanh niên đạo nhân nói chuyện với người canh cửa, cho hắn tiến vào, lúc này mới làm cho hắn thở phào nhẹ nhõm, từng bước tiến vào đại môn "Đạp Tiên Viện", rồi đột nhiên Phương Hàn có một loại cảm giác, thân phận địa vị của mình khác biệt.

  Chính xác, cho dù là ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn, trở lại Đại Ly vương triều đi nữa, lập tức có thể trở thành chư hầu một phương.

  Tiến vào "Đạp Tiên Viện", Phương Hàn căn cứ vào chỉ dẫn, rẽ trái đi qua bảy tám cái hành lang dài uốn lượn, giả sơn, hồ nước, rồi đi tới một tòa đại điện rộng lớn.

  Các vương tôn công tử, quý tộc dệ tử vừa mới tiến vào, tất cả đều tập trung ở chổ này.

  Đại diện dù sao cũng rộng gần ba nghìn thước, có thể dung nạp cả vạn người, người đúng ở đây đều cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé, nhất là ở sâu trong đại điện, có một cái cửa tối đen như mực, bên trong loáng thoáng, có một đôi mắt đỏ rực sắc đang nhìn chằm chằm vào mọi người, làm lộ ra vẻ hung ác, bá bạo, tàn nhẫn, huyết tinh khí tức.

  Cả tòa đại điện, giống như là nơi phong ấn ma đẩu vậy.

  "Bên trong cánh cửa kia là cái gì?" Phương Hàn trong lòng sửng sốt, cảm giác được vật ở bên trong đại điện, tuyệt đối không phải là loại tốt lành. Chẳng lẻ là "Thần lực khôi lỗi".

  Cùng với hằn, các vương tôn công tử, quý tộc dệ tử cũng đều to mò nhìn vào cánh cửa hắc ám ở sâu bên trong, hai con mắt đỏ rực.

  Thịch thịch thịch.

  Mấy người chủ khảo quan đi đến, nhất thời làm cho bên trong đại sãnh, có một luồng khí tức áp lực.

  "Thật tốt, tất cả sư phụ đều là cấp bậc cao thủ, hơn nữa trên người còn có pháp khí lợi hại, thậm chí cả linh khí dùng máu để tế luyện" Phương Hàn nhìn vào mấy vị khảo quan vừa xuất hiện, bằng vào cảm giác có thể thấy được bọn họ tất cả đều là cao thủ cùng cấp với Bạch Hải Thiện, chính là những người cảnh giới thân thể đạt đỉnh cấp.

  Sắc mặt các vương tôn công tử, quý tộc để tử đều ngưng trọng.

  Thân thể cảnh giới đạt tới cửu trọng thông linh, thập trọng thần biến đều là cao thủ, tại bất cứ đế quốc nào, đều có thể làm quan lớn, quốc sư, đại nguyên soái.

  "Ừm, hôm nay các ngươi tới tham gia khảo hạch của Vũ Hóa Môn, vậy cũng đã rõ ràng nội dung khảo hạch là gì rồi. Chỉ là một Thần lực khôi lỗi, chỉ cần các ngươi có để chiến thắng được Thần lực khôi lỗi này, liền thông qua khảo hạch, các ngươi chánh thức trở thành ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn. Bất quá ta nghĩ, các ngươi cũng chỉ biết cái tên Thần lực khôi lỗi này, cũng không có biết, các trưởng lão của Vũ Hóa Môn, dùng tài liệu gì để luyện chế thành khôi lỗi, ở đây ta cũng giải thích rõ ràng cho các ngươi một chút, nếu không các ngươi chết cũng không biết chết như thế nào".

  Một vị khảo hạch quan lạnh nhạt nói.

  "Vốn thần lực khôi lỗi, là một ma nhân? Máu tanh tàn bạo, lực lượng cường đại, bị Vũ Hóa Môn chúng ta bắt được, xóa đi thần trí, luyên chế thành khôi lỗi, có sức mạnh vô cùng, bản tính tàn bạo, là một hung khí giết chóc".

  "Cái gì?"

  "Thần lực khôi lỗi, lại là một ma nhân luyên chế thành?"

  "Khó trách, các hoàng tử thất bại lần trước trở về, đều mơn mớp lo sơ, chỉ nói là Thần lực khôi lỗi hết sức lợi hại".

  Các quý tộc đệ tử bắt đầu tranh luận.

  Phương Hàn cũng không biết ma nhân chính xác là cái gì, nhưng bằng vào trực giác, hắn cảm giác thần lực khôi lỗi tuyệt đối không dễ đối phó. Chỉ sợ so với mãnh hổ mãnh thú còn đáng sở hơn nhiều.

  "Ước chừng, các ngươi nghĩ rằng, tiên đạo chính là cưỡi hạc tiêu dao? Vân đạm phong thanh?" Nhìn thấy các quý tộc đệ tử đang ồn ào tranh luận, một vị khảo hạch quan vẻ mặt càng thêm lạnh lùng: "Con đường tiên đạo, là một con đường không thể trở về. Tu luyện thân thể, phải có được tâm tình mạnh mẽ, mới có thể khai phá đại não, đạt tới thần thông bí cảnh, bước vào con đường tiên đạo. Ta trước tiên nói cho các ngươi rõ, tiên đạo, không phải là vân đạm thanh phong, cưỡi hạc tiêu dao. Tiên đạo là tâm không sợ hãi, tru sát vạn ma, loại trừ tâm ma, đều phải chém giết, đường tiên đạo, là con đường phải vượt qua nhiều thử thách khó khăn, cũng chính là dùng thanh kiếm, trảm sát hư ảo, để tìm ra con đường, tuyệt đối không tầm thường, mà là cùng với trời tranh đoạt một con đường sống. Bây giờ, lấy thực lực của các ngươi, chém giết tà ma, từ từ bước trên con đường đầu tiên. Lưu Khang, ngươi là người Đại Ly hoàng triều, con trai Trấn Viễn Hầu, ngươi trước tiên tiến vào trung ương, tiếp nhận khảo hạch đi".

  "Được!" Cái tên quý tộc đệ tử tay cầm ngọc chiết phiến, lúc đầu oán giận đến Vũ Hóa Môn không có người hầu nghe thấy khảo hạch quan chỉ đích danh, liền đi vào trung tâm đại điện, đôi mắt nhìn vào cánh cửa tối đen kia, một đôi mắt màu đỏ rực.

  "Đường tiên đạo, không phải lai vân đạm thanh phong, mà là phải vượt qua mọi khó khăn thử thách, cùng thiên tranh đoạt con đường sống, nói rất hay! Dùng kiếm, trảm sát hư ào, cầu được chân ngã, đây mới là tiên đạo. Tiên đạo tuyết đối không phải là tiêu dao, cuộc sống khoái hoạt, liền có thể thành tiên, luyện được thần thông, thiên hạ nào có chuyện tốt như vậy? Khẳng định chính là phải trải qua hết thảy khổ cực, ngàn loại đau khổ, mới có thành tựu" Phương Hàn cũng bị khảo quan nói mấy câu, liền kích phát nội tâm, toàn thân có một loại cảm giác nhiệt huyết trào dâng.

  "Tên kia, thì ra là con trai của Trấn Viễn Hầu! Trấn Viễn hầu là nhân vật uy danh hiển hách, trong tay có hơn tám mươi vạn binh quyền, trấn thủ biên cương. Thế lực còn mạnh hơn so với Phương gia".

  Đối với nhân vật "Trấn Viễn Hầu", Phương Hàn cũng có nghe nói qua, là nguyên soái của tám mươi vạn đại quân.

  Là người hầu tại Phương gia, con của những nhân vật như vậy, tất nhiên chính là cao cao tại thượng, vĩnh viễn không thể với tới, mà bây giờ dĩ nhiên cùng với mìn, cùng tham gia khảo hạch, nhân sinh thật là như mông ảo vậy.

  "Mở cửa!"

  Nhìn thấy "Trấn Viễn tiểu hầu gia" Lưu Khang đã đứng ở trung tâm, mấy vị khảo quan đều liếc mắt nhìn nhau, đồng thời vung tay lên, trên tay mỗi người, đều phát ra một đạo tinh quang, bắn thẳng vào cánh cửa hắc ám bên trong.

  Rầm!

  Lúc đầu cánh cửa như sương mù tối đen như mực, dần dần tản ra.

  Một ma ảnh cao bằng nửa người nhảy ra, rơi xuống mặt đất, vô cùng hung ác, bạo lệ, chấn nhiếp toàn trưòng, Phương Hàn nhìn sơ qua liền thấy rõ bộ dáng của ma ảnh.

  Là một hình người.

  Toàn thân đen nhánh, làn da giống như một tầng da đen, mọc đầy lân phiến (vảy), trên đầu có hai cái sừng, miệng lộ ra răng nanh, lợi trảo hai tay như móc câu, hai mắt màu đỏ, lân phiến phía dưới cơ thể, giống như một cái cương bản vậy, một khối lồi ra, dường như rất có lực, gân cốt dễ dàng sinh ra lực bùng nổ mạnh.

  Nhất là "Thần lực khôi lỗi" này, hai chân rất dài, có sức bật vô cùng mạnh mẽ.

  Từ khi "Thân lực khôi lỗi" phóng xuất ra, ma uy hung hãn, nhanh nhẹn như báo, gân cốt mạnh mẽ, chỉ nhìn thấy một bóng đen chớp động, năm ngón tay hướng về Lưu Khang, bắt đầu động thủ.

  Phụp!

  Lưu Khang tựa hồ bị lệ khí hung ác tàn bạo chấn nhiếp, hành động có chút trì hoãn, trong lúc tránh né, bả vai bị cáo rách một chút, xuất hiiện năm vết máu thật dài, nếu không phải tránh nhanh, thì đã bị mất đầu, lập tức bỏ mạng.

  "Hả!" Nhìn thấy nguy hiểm như vậu, rất nhiều quý tộc đệ tử, đều sợ hãi kêu lên một tiếng, ngay cà Phương Hàn cũng kinh tâm động phách. Thần lực khôi lỗi kia quả thật đúng là một cương thi ác ma, chỉ sợ cao thủ cảnh giới "thần lực" bình thường, trong nháy mắt có thể bị nó giết chết.

  Trong nháy măt, "Thần lực khôi lỗi" liền đuổi theo Lul Khang, trung tâm thính đường loạn cả lên, chiêu thức liên miên móc tim, đoạn ruột đoạn gan, vỡ não.

  Ở trung tâm thính đường, có khắc một hình tròn ở giữa sân, tựa hồ như có năng lực giam cầm vậy, cho nên "Thần lực khôi lỗi" không thể lao ra, nhưng mà các đệ tử khảo hạch, cũng không thể chạy ra ngoài, nếu không tự động nhận thua.

  "Huyết chiến tam thức!"

  Lưu Khang vội vàng tránh né, cuối cùng hít vào một hơi thật sâu, tại bên trong cố gắng, tranh thủ một tia cơ hội, tử ngọc chiết phiến trên tay vung lên, xoát ra một nhuyễn kiếm màu tím, dĩ nhiên từ trong đó bắn ra, trên người hắn cũng tản mác loại khí tức huyết chiến sa trường mãnh liệt.

  Nhuyễn kiếm dĩ nhiên là thần binh lợi khí có thể "thiết kim đoạn ngọc", phát ra một màu tím quỷ dị, lộ ra vài đường máu, phập phập, đã có thế đem cánh tay của đầu "Thần lực khôi lỗi" này, chém rớt xuống.

  "Kiếm khí Trường Giang!"

  Lưu Khang lại huýt dài một tiềng, kiếm chiêu như trường giang đại hà, cuồn cuộn không dứt, muốn chém về phía đầu "Thần lực khôi lỗi". Tiềm lực của hắn, đã phát huy tới cực hạn rồi.

  Phập! Một tiếng vang lên, nhuyễn kiếm đam vào mi tâm của nó, nhưng mà Lưu Khang cũng bị một quyền mãnh liệt của khôi lỗi đánh trúng thân thể, đem vị Trấn Viễn tiểu hầu gia, đánh cho bay ra ngoài không đứng dậy nổi.

  Theo sau đó lhôi lỗi liền ngã xuống mặt đất.

  "Đã đánh chết khôi lỗi, vượt qua kiểm tra! Chúc mừng ngươi, Lưu Khang, trở thành ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn" Một vị quan chủ khảo tiến vào, trên tay có một tấm đạo phù màu trắng, loáng một cái, đạo phù này liền hóa thành một cổ dược thơm mát, bao xung quanh toàn thân Lưu Khang, Lưu Khang lúc này mới bò dậy được, lau mồ hôi trên trán, nhìn vết máu đầy người, trong lòng vẫn còn sợ hãi.

  Nhìn thấy Lưu Khang như vậy, rất nhiều quý tộc đệ tử, chân tựa hồ lùi lại về sau vài bước.

  "Tên Lưu Khang này, so với ta còn mạnh hơn, nhưng không có dũng mãnh như Cự Linh Thủ Phương Đồng, chắc là đệ thất trọng nội tráng cảnh giới, cái nhuyễn kiếm kia thật lợi hại, bất quá ta hình như không có binh khí trong tay".

  Phương Hàn đột nhiên phát hiện, thần lực khôi lỗi này, toàn thân toàn là lân phiến, đao thương bất nhập, tay không căn bản không có khả năng chiến thắng.

  "Ngươi tiếp theo!"

  Một thanh niên đạo nhân, đem thần lực khôi lỗi bị giết chết, ném vào trong cánh cửa tối thui kia, nhất thời từ bên trong cánh cửa truyền ra tiếng kẽo kẹt kẽo kẹt, âm thanh như đang nhai nuốt cắn xé vậy, nghe thấy mà lông tóc trên người dựng đứng cả lên.

  Sau đó ở phía sau cánh cửa, lại có thêm một đôi mắt màu đỏ, hiển nhiên là một Thần lực khôi lỗi như vừa rồi.

  Lại có thêm một quý tộc đệ tử, tiến vào trung tâm đại điện.

  Cánh cửa mở ra, thần lực khôi lỗi nhảy ra, tên quý tộc đệ tử này vội vàng tránh né, nhưng tựa hồ chậm một bước, dĩ nhiên bị thần lực khôi lỗi bắt được, chuẩn bị xé rách.

  To gan!

  Một vị khảo quan, quát lớn lên một tiếng, bàn tay giương lên, một đạo kiếm quang màu trắng bắn nhanh ra, trực tiếp bổ vào đầu khôi lỗi, mới làm cho quý tộc đệ tử này thoát khỏi hiểm cảnh.

  "Không hợp cách!"

  Khảo quan, lanh lùng tuyên bố kết quá.

  Kế tiếp, lại thêm một người quý tộc đệ tử bị loại, trong đó còn có ít nhiều người bị thương, cón có người bị chặt đứt tay chân, được mang xuống đi trị liệu.

  "Ta không khảo hạch!"

  "Ta cũng không khảo hạch!"

  "Rất nguy hiểm! Trở về hưởng thụ phú quý vẫn hơn".

  Có một vài quý tộc đệ tử nhìn thấy hung hiểm như vậy, cũng đều lùi bước, tỏ vẻ chính mình không tham gia khảo hạch nữa.

  "Đám quyền quý này, ngay cả một đầu ngoại ma cũng không giết được, sau này như thê nào trảm sát tâm ma, khu trừ thiên ma, diệt sát hư ảo ma đầu, cầu được chân ngã?"

  Một vỉ khảo quan nhìn tình cảnh này, cảm thán nói.

  "Ta lên!"

  Vào lúc này, nữ hài tử mười lăm mười sáu tuổi mang bội kiếm đứng dậy, đi vào trung tâm đại điện. Đúng là "Hồng Di quận chúa" kia. Khi nàng đứng ở trung tâm, khí định thần nhàn, tựa hồ như đang nghiền ngẫm lại nhưng kinh nghiệm trong chiến đấu khi nãy.

  "Thả ma đầu ra!"

  Khảo quan gật đầu, ngay tức thì một đầu thần lực khôi kỗi được thả ra.

  "Nhất vũ kiếm khí động tứ phương, nhị vũ kiếm khí sơn hà tráng.." Lúc này Hồng Di quận chúa huy kiếm, giống như bát mặc sơn thủy, thân hình ưu nhã, nhanh nhẹn như hồ điệp, xảo quyệt vô cùng, sau hơn mười chiêu, bất thình lình một kiếm, đâm vào cổ họng khôi lỗi, con khối lỗi này trực tiếp ngã xuống.

  Từ lúc thông qua khảo hạch, là một người nhe nhàng nhất.

  "Vị quận chúa này thật lợi hại!" Phương Hàn thầm nghĩ, tiếp sau đó, một âm thanh vang bên tai, "tiếp theo, Phương Hàn".

  Phương Hàn vôi vàng giơ tay lên, đi đến trung tâm.

  "Hả? Ngươi không sử dụng binh khí?" Một vị khảo quan nhìn thấy tay hắn trống trơn, có chút sửng sốt.

  "Ta không có binh khí" Phương Hàn nói lời này là thật, đang muốn mở miệng, mượn một kiện binh khí, thì vị khảo quan kia liền gật đầu nói: "Không tệ, có dũng khí! Thả ma đầu ra!"

  Ầm ầm!

  Cửa mở rộng ra, khôi lỗi thần lực, rít gào lao ra, bóng đen chớp động, một pho tượng màu xanh cự quyền, phá không gào thét, hướng Phương Hàn bắt đầu tấn công.

  "Hây!" Phương Hàn lúc này, không kịp làm động tác gì, phát động lực lượng toàn thân, đón đở một quyền này!

  Nổ mạnh! Không khí tại nơi hai nắm tay đối đầu nhau, sinh ra nổ mạnh. Phương Hàn toàn thân như bị thiết chùy đánh trúng một cai, ngực hít thở không thông, máu tươi như muốn phun ra ngoài.

  Nhưng mà lùc này, ở sâu trong trái tim, Cửu khiếu kim đan có chút động tĩnh, dược lực phát ra toàn thân, đem huyết khí cuồn cuồn, mạnh mẽ trấn áp xuống, toàn thân cảm thấy thư thái.

  "Hả?"

  Đầu thần lực khôi lỗi kia, tựa hồ có chút sững sốt, thật không thể ngổ, co ngươi dĩ nhiên đỡ lấy một quyền của nó, bất quá nó là một khôi lỗi không có cảm tình, cũng không dừng lại, một lần nữa nhảy đến.

  "Lão tử hủy ngươi!"

  Phương Hàn nhìn thấy tình huống như vậy, trong lòng cảm thấy vui mừng, cũng không tránh né, một quyền mạnh mẽ, đánh vào hông của khôi lỗi, mà ngực hắn, cũng bị trúng thêm một quyền.

  Bịch!

  Phương Hàn bị đánh thiếu chút nữa là bay ra ngoài, quỳ rạp trên mặt đất, mà Khôi lỗi thần lực kia, cũng bị đánh cho lùi về sau mấy bước!

  "Sao liều như vậy!" Lưu Khang và Hồng Di quận chúa vừa thông qua khảo hạch nhìn thấy Phương Hàn đánh liều như vậy, cũng nhìn lẫn nhau, tin tưởng Phương Hàn chết chắc rồi.

  Nhưng mà bọn hắn không có ngờ tới, kế tiếp, Phương Hàn mạnh mẽ như một con cá chép vượt vũ môn vậy, lần nữa đứng lên, nhảy mạnh như hổ, hung hăng đánh một quyền vào ngực thần lực khoi lỗi.

  Đồng thời, hắn cũng bi khôi lỗi đánh trúng một quyền!

  Một người một khôi lỗi, tại trong khoảng khắc đó, dĩ nhiên dùng cứng đối cứng.

  Phương Hàn căn bản giống như một chiến thần không bao giờ ngã xuống vậy! Bản thân như vô cùng vô tận vậy, thể lực dồi dào, càng đánh càng nhanh nhẹn, càng đánh càng cường hãn.

  "Cho dù là một người sắt, cũng bị đánh nát!"

  Mấy vị kgảo quan cũng cảm thấy khiếp sợ, "Phương Hàn này luyện võ công gì? Thể lực gân cốt sao cường hãn vậy?"

  Phành phành phành, phành phành phành!

  Thần lực khôi lỗi đánh Phương Hàn mười quyền, Phương Hàn liền đá lại mười cước! Thần lực khôi lỗi không ngừng bị đánh ngã trên mặt đất, lại đứng lên, mà Phương Hàn cũng không ngừng bị đánh ngã trên mặt đất, rồi lại đứng lên.

  Rốt cuộc!

  Thần lực khôi lỗi, thể lực tựa hồ bị tiêu hao hết, bị Phương Hàn tiến đến, bắt lấy thân thể, lăng không giơ lên.

  "Ngao ngao ngao ngao ngao ngao ngao!" Phương Hàn giao thủ lần này, đánh nhau rất là thoải mái, cửu khiếu kim đan ở sâu trong trái tim dĩ nhiên bi hòa tan một phần lớn vào trong máu, thẩm thấm đến cốt tủy khắp nơi.

  Nhấc bổng thần lực khôi lỗi lên, hắn liền phát ra tiếng tru hung hãn, hung hăng nện xuống một cái, Thần lực khôi lỗi liền bị đập nát trên mặt đất.

  Khôi lỗi này, bị hắn đánh cho bán sống bán chết, rồi đánh chết! Tay không đánh chết!

  "Vượt qua khảo hạch!" Mấy vị chủ khảo quan nhìn nhau, cũng không che dấu được sự khinh ngạc trong lòng.

  "Huynh đệ, lợi hại!"

  Phương Hàn đi ra ngoài, Trấn Viễn tiểu hầu gia Luu Khang đối với hắn giơ ngón cái lên.

  "Rất lợi hại" Hồng Di quận chúa nhìn Phương Hàn như nhìn quái vật vậy.

  Hết chương 16.

   
 19. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Lợi ích mà môn phái mang đến.

  Bấm để xem

  Không dùng binh khí, chỉ dùng quyền cước đem địa ma nhân đã luyện chế thành "Thần lực khôi lỗi" đánh chết, các quý tộc đệ tử tuyệt đối cho rằng Phương Hàn thật sự quá uy mãnh bá đạo.

  Đồng thời đối với sự cường hãn của gân cốt Phương Hàn, cũng là cho không thể tưởng tượng nổi.

  Bất quá cũng không kỳ quái, các đại thế gia quý tộc nào mà không có bí mật của minh, có lẽ trong Phương gia có phương pháp khổ luyện gân cốt trở nên cường hãn, các quý tộc đệ tử căn bản không có khả năng hỏi vấn đền này.

  Phương Hàn chỉ trong nháy mắt, liền xác lập địa vị của mình trong trái tim của bọn họ, không đến mức bị khinh thường, hoàn toàn phô bày chính bản thân mình có giá trị để lôi kéo.

  Bất quá, Trấn Viễn tiểu hầu gia Lưu Khang, Hồng Di quận chúa lập tức phát hiện ra giá trị của Phương Hàn.

  Quý tộc thế gia đệ tử, đều có sở trường về lôi kéo nhân tài, hơn nữa là sau khi trở thành ngoại môn đệ tử, hàng năm cũng có hàng loạt cạnh tranh, so với quan trường trong triều đình thì còn tàn khốc hơn nhiều, không che đậy.

  Suy nghĩ một chút, hơn mười vạn ngoại môn đệ tử, đều tranh dành một ngàn cái danh ngạch tiến vào nội môn đệ tử, sự tàn khốc trong khi cạnh tranh, không cần nói cũng biết.

  Phương Hàn tự tin, chính mình có thể như cá gặp nước ở trong đám đông, từ từ tăng lên thực lực của bản thân, cuối cùng có thể giống như Phương Thanh Tuyết trở thành chân truyền đệ tử.

  Đến lúc đó, cho dù chính mình mốn làm nô bộc của Phương gia, Phương gia cũng không có lá gan đó.

  "Cũng vậy thôi, ta bây giờ chỉ vì khổ luyện một ít công pháp tu luyện, cho nên gấn cốt mới cường hãn hơn một tí. Nhưng mà kiếm pháp của quận chúa cùng tiểu hầu gia, đều đã có thành tựu riêng, có phong cách, có thể giết người trong nháy mắt, so với ta còn cao minh hơn nhiều. Hiện tại, chúng ta đều trở thành ngoại môn đệ từ, sau này trong lúc phối hợp nhau, mong chiếu cố nhiều hơn".

  Đối mặt với "Hồng Di quận chúa" "Trấn Viễn tiểu Hầu gia" tiến đến bắt chuyện, Phương Hàn hiển nhiên biết chính mình nên nói cái gì, một câu "sau này trong lúc phối hợp nhau, mong chiếu cố nhiều hơn" nói xong như có vẻ đùa giỡn vậy.

  Hắm sớm biết, ngoại môn đệ tử cạnh tranh hết sức kịch liệt, không hợp tác thì căn bản không có khả năng sinh tồn, hơn nữa hắn đối thế giới này, nhận thức được rất quá ít, nhất định cần phải học hỏi từ một người có tri thức phong phú về thế giới này để bổ sung nhận thức của bản thân.

  Ví dụ như, cái gì mà "địa ma nhân", hắn cũng không biết đó là cái gì.

  Sinh ra đã quyết định có kiến thức hay không rồi, một tên tiểu nô bộc chăn ngựa thì có thể biết chút gì chứ?

  Phương Hàn đối với điểm này rất rõ ràng.

  "Đều là đồng môn, hiển nhiên là phải chiếu cố lẫn nhau rồi" "Trấn Viễn tiểu Hầu gia" Lưu Khang gật đầu.

  "Chờ lần khảo hạch này xong, chúng ta cùng đi đến nơi môn phái chỉ dẫn" "Hồng Di quận chúa" trong lúc nói chuyện, ánh mắt vẫn chăm chú nhìn vào giữa sân đang tiếp tục khảo hạch.

  Trong khi khảo hạch tiếp tục, có người bị loại, có người vượt qua được khảo hạch.

  Nhất là trong mấy người đó, có thân phận như các hoàng tôn hoàng tử vương triều Đại Lý, ra tay cực kỳ ác liệt, trong tay lại có thần binh lợi khí, gần như là nghiền nát vậy, liền ngay cả "Thần lực khôi lỗi" cũng dễ dàng giải quyết, hiển lộ ra thực lực vô cùng thâm hậu.

  Những điều này làm cho Phương Hàn trong lòng âm thầm cảnh giác.

  Sau khi trôi qua một ngày, khảo hạch rốt cục cũng chấm dứt, ở đây có hơn trăm người quý tộc đệ tử, nhưng chỉ có hai mươi mốt người thông qua khảo hạch, trở thành ngoại môn đệ tử.

  "Khào hạch hôm nay chấm dứt, người nào không thông qua khảo hạch, chờ trong đại sảnh, để cho chúng ta phái tiên hạc đến đưa chư vị rời khỏi Vũ Hóa Môn. Mặt khác, đệ tử thông qua khảo hạch, xin mời đi theo ta, lấy vật phẩm môn phái, Vũ Hóa Môn chúng ta sẻ cung cấp nơi ăn chốn ở cho các ngươi, từ nay về sau, các ngươi chính là người của Vũ Hóa Môn, đệ tử tiên nhân, thân phận không hề bình thường, mỗi hành vi cử chỉ lời ăn tiếng nói, đều phải nghiêm khắc dựa theo môn quy mà thực hiện".

  Một vị khảo quan lớn tiếng nói, sau đó dẫn đám người đã thông qua khảo hạch Phương Hàn đi vào bên trong "Đạp Tiên Viện".

  "Vật phẩm, nghe nói là các loại pháp khí, không biết chúng ta được nhận cái gì?" Phương Hàn trong lòng thầm nghì.

  Chì một lát sau, đám người đi tới sâu trong nội viện ở trong đó có phòng trữ đồ, bên trong bày ra mấy chục cái rương lớn.

  Khảo quan dẫn đưởng mở ra một cái rương lớn, chỉ thấy bên trong có chứa một kiện vũ y đạo phục, vài đạo ngọc phù, còn có một thanh trường kiếm, vài bộ sách làm bằng ngọc.

  "Kiện vũ y đạo phục này, là một kiện pháp khí, dùng thiên tằm, địa tằm, kim tằm, ngân tằm, hắc tằm năm loại sợi tơ tằm làm thành, có chứa trăm loại linh dược nhu hòa, mặc cái này vào, khi ở trong núi, có thể tránh khỏi bách trùng, rắn rết sâu bọ tấn công, có khả năng tị bách độc, các loại chướng khí, đao thương bất nhập, trừ khi là pháp khí mới có khả năng làm hư hao. Vài cái đạo phù này, đạo thứ nhất là" Tịnh y phù "bên trong có bao hàm pháp thủy, chỉ cần trên người bị ô ếu, tâm niệm vừa động, pháp thủy sẻ hóa thành sương mù bao quanh thân thể, lập tức tẩy sạch vết bẩn, làm cho toàn thân sạch sẻ nhẹ nhàng thoải mái. Đạo phù thứ hai là" Tị trấn phù ". Đạo thứ ba là" Linh hồn hỏa phù ", tùy lúc có thể lấy lửa. Đạo thứ tư là" Chân thủy phù ", lúc nào cũng có thể hấp thụ hơi nước trong không khí, tinh lọc rồi lưu trữ lại trong đạo phù, các ngươi sau sẽ tới sa mạc chấp hành các dạng nhiệm vụ môn phái, lĩch lãm tu vị, mấy thứ này đều có thể dùng tới. Đạo phù thứ năm" Chỉ huyết phù ", bên trong có chứa dược lực, có thể trị các loại vết thương ngoài da thịt. Các ngươi bị đao kiếm chém trúng, dùng nó lập tức có thể cầm máu, giảm đau, làm vết thương khép lại".

  Khảo quan, chỉ vào y phục, đạo phù nói một lần, sau đó lấy ra một cái kiếm, "bốp" một tiếng rút ra, lập tức tinh quang phát ra, như rồng ngâm hạc khiếu, trên thân kiếm phát ra một tầng hào quang.

  "Đây là Trảm ma kiếm do Vũ Hóa Môn làm ra, mặc dù không phải phi kiếm, nhưng chém sắt như chém bùn, hơn nữa trên thân kiếm còn có bao hàm dương cương chi khí, tà ma phải trốn tránh, cũng là một kiện pháp khí. Chỉ cần các ngươi có cơ duyên, tấn chức lên nội môn đệ tử, đến lúc đó môn phái sẻ chính thức bản thưởng linh khí phi kiếm cho các ngươi, có thểm chém người ngoài ngàn dặm, càng có thể ngư kiếm phi hành".

  "Còn có, cái ngọc sách này, chính là ghi lại ba loại võ công trụ cột của Vũ Hóa Môn, Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền, Phi Linh Nhu Cốt Thân, Long Hình Phi Hổ Bộ, còn có ghi lại, môn quy của Vũ Hóa Môn ta, các môn phái khác, yêu thú, thâm uyên lục địa, hải ngoại, một số sự tình các đại vương triều, thiên văn, địa lý, cũng có trong đó. Việc các ngươi phải làm mỗi ngày, chính là đọc sách kỹ càng, tu luyện".

  Sau khi đem mấy thứ trong rương giới thiệu cà ngày trời, khảo quan liền phân phát cho mọi người.

  "Đồ tốt, bào kiếm cũng không có sắc bén như vậy! Pháp khi này, nếu như có thể đem ra ngoài, ở kinh thành đấu giá, chỉ sở mỗi một kiện đều giá trị liên thành".

  "Hồng Di quận chúa" đem "Trảm ma kiếm" cầm ở trong tray, hơi múa một chút, liền có cảm giác kiếm khí tràn đầy.

  "Đương nhiên rồi, bảo kiếm của chúng ta chất liệu so với Trảm ma kiếm cũng không có thua kém, thâm chí còn tốt hơn, bất quá bảo kiếm này lúc chế tạo có pháp lực của cao thủ thần thông bí cảnh duy trì" Lưu Khang nói.

  Cho dù là một khối sắt bình thường, nếu như trong lúc chế tạo, có pháp lực cao thủ thần thông bí cảnh gia trì, cũng sẻ biến thành thần binh lợi khí.

  Phương Hàn cũng không nói gì, thu mấy thứ đồ tốt này lại, rồi căn cứ vào những gì khảo quan chỉ điểm, tại "Ngọa Tiên Viện" tìm được căn phòng của mình.

  "Ngọa Tiên Viện" phi thường rộng lớn, còn lớn gấp 50 lần Phương phủ, bên trong là một cái sân, có thể chứa cả hàng ngàn hàng vạn người.

  Ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn cũng có hơn mười vạn người, ở tại phiến bình nguyên trong núi này tu luyện, địa phương bọn họ cư trú gồm có "Ngọa Tiên Viện", "Lưu Tiên Viện", "Thanh Tiên Viện", "Tỉnh Tiên Viện", "Tiềm Tiên Viện".. hơn mười nơi.

  Quy mô mỗi một "tiên viện" cư trú, củng tương đương cới một tòa hoàng cung, hùng vĩ, hào khí.

  "Sân và phòng thật lớn".

  Phương Hàn tới nơi cư trú của mình, liền nhìn thấy cái sân mình, ước chừng rộng khoảng một mẫu (mười sào là một mẫu, 3600 thước vuông là một mẫu), phòng ốc tu kiến thành các lầu các, cây trúc lung lay, ở sân trong, trong hoa viên khắp nơi đều là dòng suối nhỏ, kim ngư nô đùa, chim phỉ thúy (chim bói cá) vãng lai, không khí trong lành, tiên khí dày đặc, thật đúng là tiên cảnh.

  "Khó trách, ai cũng muốn vào Vũ Hóa Môn, làm đệ tử thật là có nhiều chỗ tốt".

  Đóng cửa sân lại, ngồi trên cái giường lớn trong phòng mình, Phương Hàn khoanh chân ngồi xuống, đầu tiên thay y phục, lập tức toàn thân khí đạo tràn đầy, trên y phục có một cổ khí tức tươi mát, xông vào mũi.

  Kiện y phục này, bách độc bất xâm, rắn rết sâu bọ không dám tới gần, lại càng không sợ đao kiếm bình thường. Nếu ở trong giới phàm trần, cũng là một kiện trân bảo dù có mười vạn lượng hoàng kim cũng khó cầu, nhưng tại Vũ Hóa Môn, bất quá chỉ là quà nhập môn cho ngoại đệ tử mà thôi.

  Sau đó, Phương Hàn đem "Tịnh y phù" "Tị trần phù" "Linh hồn hỏa phù" "Chân thủy phù" "Chỉ huyết phù" năm phiến ngọc, nhất nhất trích huyết tế luyện, ngay tức khắc liền có cảm giác tâm linh cùng đạo phù có thể liên lạc.

  Tâm ý vừa động "Linh hồn hỏa phù" liền cháy lên một ngọn lửa.

  "Đồ tốt, đạo phù này quả thật là vật phẩm chuẩn bị cho việc xuất môn làm nhiệm vụ".

  Tiếp theo đó, Phương Hàn liền lấy vài quyển sách bằng ngọc ra.

  Trong đó một quyển sách ngọc, trên đó có ghi "Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền", vừa mở ra, nhất thời trên ngọc sách, một đạo nhân mặc bạch y, tự nhịên ở trong sách hiện ra, các chiêu thức, từng chiêu từng thức, không ngừng diễn luyện võ công, đồng thời, có một thanh âm rất nhỏ, từ trong ngọc sách phát ra, giảng giải đủ loại huyển bí trong quyền pháp này, phát kình.

  Giảng giải rõ từng chi tiết, còn hơn Phương Hàn lúc học trộm gấp trăm lần.

  "Sách này như thế nào có hình ảnh, còn có thể phát ra âm thanh?" Nghiên cứu một hồi lâu, Phương Hàn cũng không có nhìn ra nguyên lý tại sao trong sách lai có hình người, nếu như đạt đến tu vị cao thâm, hiển nhiên có thể hiểu được.

  Mở quyển ngọc sách thứ hai ra, cũng là võ học, "Phi Linh Nhu Cốt Quyền" "Long Hình Phi Hổ Bộ", Phương Hàn đem cả hai cuốn mở ra, xem giới thiệu phía trên, cùng động tác của bạch y đạo nhân, đem từng cái nghiền ngẫm nghiên cứu.

  Khí tức thông thuận!

  Toàn thân tinh thần hưng phấn!

  Dược lực của Cửu khiếu kim đan dung nhập vào cốt tủy.

  Phương Hàn cảm giác được võ công của mình lại có tiến bộ.

  Hôm nay cùng "Thần lực khôi lỗi" đánh một trận, lấy cứng đối cứng, mang đến cho hắn nhiều lợi ích, hoàn toàn củng cố khí tức, càng thêm cường tráng, sung mãn.

  Có chút khẽ động, gân cốt liền phát ra tiếng bùng nổ, Phương Hàn đứng trước gương, liền phát hiện toàn thân thể mình, giống như được tạo ra từ sắt thép vậy, mà da tay toàn thân, bóng loáng nhu hòa, giống như một tấm tơ lụa tinh xảo vậy.

  "Lục phủ ngũ tạng, khí quan như thiết!"

  Mạnh mẽ hít một hơi dài, nuốt vào trong bụng, thình thịch thình thịch chuyển động xung quanh nội tạng Phương Hàn, không ngừng vận động.

  Hôm nay "Thần lực khôi lỗi" giống như một người rèn thiết luyện cương vậy, đánh đấm toàn thân hắn, đem các tạp chất thiêu đốt, kích phát lượng lớn dược lực Cửu khiếu kim đan, khiến cho tu vị toàn thân hắn, lại đột nhiên tăng mạnh.

  Hết chương 17.

   
 20. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Chư thế giới.

  Bấm để xem

  Long Hình Phi Hổ Bộ!

  Phương Hàn thừa dịp, đang tiêu hóa dược lực của Cửu khiếu kim đan bị tan ra, thân thể đứng thẳng, như rồng như hổ, giẫm lên mặt đất, mà chạy, đúng là "Long Hình Phi Hổ Bộ" mới vừa học được.

  Vũ Hóa Môn tam đại võ công trụ cột "Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền" hắn đã học được, mà "Phi Linh Nhu Cốt Thân" là một loại thân pháp, đem toàn thân tu luyện đến "Nhu nhược vô cốt" (mềm mại không xương), nhuyễn như tơ tằm.

  Về phần "Long Hình Phi Hổ Bộ", là một loại bộ pháp cực kỳ huyền diệu, huyền bí không kém "Thất tinh quyền" Cước đạp thất tinh ". Bây giờ Phương Hàn đã dung hợp được dược lực của Cửu khiếu kim đan, đem hai loại võ công trụ cột tiên đạo môn phái, lần lượt thi triển, kết hợp với lần thực chiến với" Thần lực khôi lỗi ", cùng với khinh nghiệm chiến đấu lúc nãy của các quý tộc đệ tử.

  Đạt được lợi ích rất rớn, tuyệt đối đạt được lợi ích.

  " Hổ Phác Long Du! "

  Thét dài một tiếng, hắn thi triển cước bộ, trong đầu hiện ra hình ảnh một con thanh long, một con bạch hổ tưởng tượng, long hổ du vu vực sâu. Thân như như du long, khí như mãnh hổ, hoi thở toàn thân lưu chuyển, nội tạng bên trong, phát ra một loại tiết tấu chân thật.

  Long hấp!

  Hổ thôn!

  Long tinh!

  Hổ mãnh!

  Tại trong lúc chạy nhanh, hoảng hốt minh minh, Phương Hàn lại vừa tiến nhập vào cảnh giới vong ngã, bên trong khí quan, hình như đang co rút lại vô hạn, co rút, lại tiếp tục co rút, ngưng luyện thành một đoàn một đoàn.

  Bên trong, rắn chắc như thiết!

  Phốc! Đột nhiên ngay trong lúc đó, khí tức dâng lên, hắn liền cảm giác được có một cục đàm đang mắc trong cổ họng, cảm thấy không thoải mái. Vì vậy ho khan một tiếng, lập tức phun ra một cục huyết đàm.

  Sau khi phun huyết đàm ra, toàn thân liền thoải mái.

  Phương Hàn liếm môi, ngay trong lúc đó, miệng sinh ra đầy dịch, giống như trong miệng có quỳnh tương ngọc dịch vậy, hơi động một chút, quỳnh tương ngọc dịch liền từ đầu lưỡi tuôn trào ra, như có một luồng khí tươi mát chảy vào, bao phủ toàn thân, toàn thân liền cảm thấy nhẹ nhàng sảng khoái.

  Đây là cảnh giới mới, tuổi thọ kéo dài, nội tạng không sanh bệnh.

  " Đây là nội tráng cảnh giới sao? Trong sách hồi nãy có ghi lại, nếu như bên trong rắn chắc, trong miệng liền không ngừng sinh ra quỳnh tương ngọc dịch. Trong lục phủ ngũ tạng, tạp chất toàn bộ đều không còn! Thể chất lại tăng thêm từng bước, xem ra ta đã tới một cảnh giới mới! Thân thể cảnh giới đệ thất trọng! Nội tráng! "

  Tinh tế cảm nhận cảnh giới của bản thân, Phương Hàn lập tức biết, chính mình một lần nữa tiến bộ.

  " Chỗ miệng trái tim, miếng "Cửu khiếu kim đan" kia hình như nhỏ lại đi rất nhiều, xem ra dược lực hòa tan được không sai biệt lắm, có thể lại một lần nữa thăng lên một trọng cảnh giới, dược lực sẽ phát tán toàn bộ trong thân thể. Đến lúc đó, phải hoàn toàn dựa vào tự bản thân mình tu luyện ".

  Cảm thụ một chút sự biến hóa cùa Cửu khiếu kim đan, Phương Hàn liếm liếm môi.

  Sau đó, hắn mở ra một quyển sách ngọc khác, môn quy Vũ Hóa Môn.

  " Môn quy này, đối với đệ tử hữu dụng rất ít, đối với đại tiểu thư Phương Thanh Tuyết là chân truyền đệ tử, chì có một phép tắc mơ hồ. Từ trước tới nay, quy củ phép tắc, pháp luật, đều là để trói buộc kẻ nhỏ yếu, bị người mạnh giẫm lên. Trước tiên không cần xem nó, xem một chút về quyển sách giới thiệu thiên hạ cùa Vũ Hóa Môn ".

  Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn bỏ lại cuốn môn quy, mở ra một ngọc sách khác" Chư thế giới ".

  Những phúc lợi mà môn phái phát cho, trong năm quyển ngọc sách gồm có, ba quyển là võ công, một quyển môn quy, một quyển là" Chư thế giới ", chí có ba chữ to vô cùng đơn giản, hiển lộ ra sự mênh mông bát ngát, sự rộng lớn vô biên vô hạn.

  Quyển sách này, sau khi mở ra, giống như cũ liền xuất hiện nhiều hình ảnh luân phiên, một loạt mục lục được sắp xếp, lộ ra trước mặt Phương Hàn.

  " Tiên đạo thập môn! "

  " Ma đạo thất mạch! "

  " Yêu đạo ngũ tông! "

  " Tà đạo bàng môn! "

  " Lục địa thâm uyên! "

  " Vực ngoại tinh không! "

  " Vô tận hải dương! "

  " Thượng cổ bí văn! "

  " Bảo vật kỳ trân! "

  " Thiên hạ vương triêu! "

  " Hư không động thiên! ".

  Vân vân, có đủ hơn một ngàn mục lục, dọc theo từ trên nhìn xuống, làm cho Phương Hàn không kịp nhìn, hắn tuyệt đối không ngờ, thế giới lại đặc sắc như vậy, ổn định lại tâm trạng, liền mở ra xem giới thiệu chung của" Chư thế giới ".

  " Thế giới này rất rộng lớn, ngay cả khi có thể tiến vào trường sang bí cảnh, cũng không có thể nhìn thấy được ngoài một phần vạn. Bổn tôn ghi chép lại những gì mình chứng kiến và nghe thấy, thành một quyển "Chư thế giới", đệ tử Vũ Hóa Môn nhất định phải đọc. Để biết được hết thảy thiên địa ở trong gầm trời này, tăng trưởng thêm vốn kiến thức của mình ".

  Phương Hàn nhìn thấy phần mở đầu, liền biết đây là của chưởng môn Vũ Hóa Môn, viết thành một quyển sách, khắc ấn thành sách, làm cở sơ cho đệ tử Vũ Hóa Môn tham khảo và học hỏi.

  Trong quyển sách này, có tiên đạo, ma đạo, yêu đạo môn phái, các chủng loại người, các lạoi pháp bảp, còn có nhiều môn phái bàng môn tà đạo, rất nhiều vương triều trên đại lục, hải dương, sa mạc, yêu ma lục địa thâm uyên, còn có bên tron vũ trụ, các loại truyền thuyết về hư không động thiên, không gian thần bí, còn có bầu trời sao thần bí trên thế giới này, có nhiều lọia dược liệu, bảo vật.

  Không chỗ nào mà không bao quát, không chỗ nào mà không có.

  Muốn chính thức đem cuốn sách này đọc hết một lần, chỉ sợ rằng không có ba đến năm năm, cũng chưa chắc đã hoàn toàn đọc xong.

  Phương Hàn lúc này mới biết, nguyên hình của" Thần lực khôi lỗi "nhân ma dưới lục địa, rốt cuộc là vật gì. Thì ra là dưới Thâm uyên lục địa, còn có các dạng thâm uyên, ở đó không có mặt trời, nhưng sinh trưởng ra đủ loại yêu ma, thâm chí còn có chủng tộc giống nhân loại.

  Là nhân ma dưới lục địa, tất nhiên là xuất hiện ở một ít thâm uyên lớn, sinh sống trong huyệt động, đôi khi hay xuất hiện trên mặt đất, chém giết cướp bóc. Là tai họa của một ít vương triều.

  " Ta xem một chút tiên đạo thập môn là cái gì? "Phương Hàn cũng không có thời gian xem nhiều như vậy, mà trực tiếp mở mục lục về tiên đạo thập môn, nhất thời hiện ra tên của mười môn phái.

  " Thái nhất đạo môn "Vũ hóa môn" Quần tinh môn "Thông thiên kiếm phái" Đan đỉnh kiếm phái "Nhật nguyệt kiếm tông" Nhất nguyên phái "Vạn quy tiên đảo" Linh lung phúc địa "Thủy tinh động thiên".

  Mười môn phái này, được công nhận là tiên đạo thập môn.

  Trải rộng bát phương trên thế giới, đệ tử không biết nhiều ít bao nhiêu, ví dụ như "Thủy tinh động thiên", chính là một nửa hư không. Chưởng môn bên trong, Thủy Tinh Tử. Là một cao thủ trường sanh bí cảnh thần bí.

  Ví dụ như "Linh lung phúc địa", bên trong toàn bộ là nữ tử, không thu nam đồ.

  Phương Hàn cũng không chú ý nhiều đến chín môn phái khác, hắn chỉ chú ý nhiều nhất chính là nơi ở của mình "Vũ Hóa Môn", dù sao "Vũ Hóa Môn" mới là địa phương hắn sinh sống, hiểu rõ thêm một ít về nó, có thể giúp cải thiện tình cảnh của mình.

  Cộc, cộc cộc, cộc cộc cộc.

  Đang lúc này, bên ngoài truyền tới tiếng đập cửa.

  "Vào đi" Phương Hàn đứng thẳng dậy.

  Kẽo kẹt, cửa sân mở ra, một nữ tử mang bội kiếm chừng mười lăm mười sáu tuổi tiến vào cửa, kiều diễm như hoa, vóc người lả lướt, mặ vào trên người y phục của Vũ Hóa Môn, lại càng toát ra một loại thanh lệ, như hoa sem không nhiễm một hạt bụi trần.

  Đúng là "Hồng Di quận chúa" cùng Phương Hàn thông qua khảo hạch.

  "Hả? Phương Hàn, võ công của ngươi vừa mới tinh tiến sao?" "Hồng Di quận chúa" ánh mắt sắc bén, vừa nhìn một cái liền cảm nhận được biến hóa của Phương Hàn.

  "Ta dừng ở cảnh giới khí tức lâu rồi, hôm này cùng khôi lỗi đánh một trận, liền đột phá chướng ngại" Phương Hàn vội vàng nói: "Được rồi, quận chúa người đang ở nơi nào?"

  "Chúng ta đều là ngoại đệ tử của Vũ Hóa Môn, thân phận giống nhau, ngươi sau này có thể gọi bảo ta Hồng Di. Ta cư trú ở chỗ của nữ đệ tử" Thanh tiên viện ", được rồi, bây giờ cũng không còn sớm, ngươi không đi" Ngọc thiện đường "ăn cơm sao? Mấy ngày nay, rất có thể môn phái sẽ giao nhiệm vụ xuống cho các viện, chúng ta còn phải đi lịch lãm cùng nhau".

  Hồng Di quận chúa bắt chuyện một chút, tựa hồ muốn kéo Phương Hàn cùng đi ăn cơm.

  "Được rồi, ta còn chưa có nhìn thấy đồ ăn của Vũ Hóa Môn như thế nào" Phương Hàn gật đầu, cảm giác cũng có chút đói bụng.

  "Đồ ăn của Vũ Hóa Môn, đều là món ăn tiên, dù là trong hoàng cung cũng không có. Là trong Vũ hóa thiên cung, do một cái" Ngũ khí tiên oa "làm ra, tương đương với dược thiện đỉnh cấp, rất tốt cho thân thể" Hồng Di quận chúa vừa đi vừa nói.

  "Ngũ khí tiên oa? Một cái nồi, có thể nấu cho mười vạn người cùng ăn sao?" Phương Hàn không khỏi kinh ngạc.

  "Cái đó có là gì, đó là đạo khí của nhân gia, đấc đạo liền có bảo vật, cái nồi tiên đó phi thường lớn, nghe đồn lớn hơn 10 mẫu, trực tiếp ngưng tụ thành thái dương chân hỏa. Làm ra món ăn phi thường ngon, cho dù là một con gà bình thường, trải qua ngụ khí tiên oa làm ra, cũng sẽ giống như nhân sâm vậy, một con gà bình thường cũng có công hiệu đại bổ".

  Hồng Di quận chúa trong lúc nói chuyện, liền lộ ra ra sự hâm mộ.

  "Hồng Di cô như thế nào biết được nhiều như vậy?" Phương Hàn hỏi.

  "Bởi vì mẫu thân của ta, cũng là đệ tử của Vũ Hóa Môn. Sau này bị người ta hãm hại, ta tiến vào Vũ Hóa Môn, nhất định phải tu luyện đến thần thông bí cảnh, báo thù huyết hận" Hồng Di quận chúa thản nhiên nói.

  "Giết người thì đền mạng, thiếu nợ phải trả tiền. Vào Vũ Hóa Môn, chúng ta liền bước vào tiên đạo, liền luyện ra thần thông" Phương Hàn gật đầu.

  "Nếu có thể sớm một chút trở thành nội môn đệ tử thì tốt rồi, liền được Vũ Hóa Môn truyền thụ cho tam đại võ công, Hỗn Động Thổ Nạp Công, Nguyên Thần Tinh Thần Thuật, Thiên Địa Hạo Nhiên Khí, đó mới chân chính là nội môn tuyệt học, khai phát thần thông tiềm lực vô pháp pháp môn, hiện tại Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền, phi Linh Nhu Cốt Thân, Long Hình Phi Hổ Bộ bất quá chỉ là trụ cột mà thôi, nếu chỉ dựa vào ba loại võ công trụ cột này, thì không có khả năng luyện tới thần thông bí cảnh".

  Hồng Di quận chúa lắc đầu.

  "Hỗn Động Thổ Nạp Công, Nguyên Thần Tinh Thần Thuật, Thiên Địa Hạo Nhiên Khí?" Phương Hàn cẩn thận nhớ ba cái tên này.

  "Phương Hàn, ngoại môn đệ tử cạnh tranh hết sức kịch kiệt, sau này sẽ có các loại nhiệm vụ môn phái cần hoàn thành, chúng ta phải chiếu cố lẫn nhau, mới có khả năng thăng chức tiến vào nội môn đệ tử, tới lúc đó sẽ được đãi ngộ tốt hơn. Ồ, tới Ngọc thiện đường rồi".

  Vừa đi vừa nói chuyện một lúc, chỉ trong chốc lát, hai người liền xuyên qua cổng thành tiến vào, một cái cung điện nguy nga ở ngoài.

  Trên tấm biển cung điện, có viết ba chữ lớn "Ngọc thiện đường".

  Đây là địa phương mà hơn mười vạn ngoại môn đệ tử Vũ Hóa Môn, và nội môn đệ tử ăn uống, khu vực này chỉ rộng lớn cỡ hai ba cái hoàng cung mà thôi.

  Trong này, có vô dố chổ ngồi, có đủ ba chục bốn chục vạn chỗ ngồi, trong đó, có rất nhiều ngoại môn đệ tử, đang ngồi trong đó, hoặc đang nói chuyện với nhau, hoặc là đang ngồi trên bàn ăn cơm, hoặc là cả đám năm ba người ngồi thảo luận võ công tu vị, các loại nhiệm vụ môn phái.

  "Sao mà đồ sộ quá vậy, quả thật là làm rung động tâm linh người khác, đây là tiên đạo".

  Phương Hàn nhìn tình cảnh ăn cơm, trong lòng lại bị rung động thêm một lần nữa.

  Hết chương 18.

   
 21. Vivi (Nguyễn)

  Vivi (Nguyễn)

  Tham gia ngày:
  4/10/2018
  Bài viết:
  1,013
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Câu tâm đấu giác.

  Bấm để xem

  "Ngọc Thiện đường" như biển rộng bao la vậy, như một cung điện bao la hùng vĩ, là cho tâm linh của Phương Hàn sinh ra một loại rung động mà trước nay chưa từng có. Vũ Hóa Môn một trong mười tiên đạo môn phái, đạo pháp có bao nhiêu lợi hại, hắn tâm lý cũng không rõ ràng lắm, chỉ có một khái niệm mơ hồ thôi.

  Nhưng bây giờ hắn mới chân chánh cảm nhận được thực lực chính thức của Vũ Hóa Môn.

  Cái gì là thực lực?

  Không phải di sơn đảo hải, mà là ăn - mặc - ở - đi lại.

  "Chúng ta tìm một chỗ ngồi xuống đi" "Hồng Di quận chúa" nói với Phương Hàn một tiếng, hai người liền đi vào Ngọc Thiện cung tìm được một chỗ trống ngồi xuống.

  Cái bàn trống này, có hình dáng tứ phương, rất lớn, không phải làm bằng thạch hay bằng ngỗ, có vẻ rất cổ kính, mặt trên không có hoa văn, có một cổ mùi thơm dịu xâm nhập vào lòng người.

  "Hải để trầm hương mộc!" Phương Hàn trong lòng cả kinh, cái bàn cơm này dĩ nhiên rất là xa hoa trân quý, trong Phương phủ cũng chỉ có mấy vị gia chủ, mới có thể dùng hải để trầm hương mộc làm mộc khi thôi, nhưng mà chỗ ngồi trong "Ngọc Thiện đường", tất cả đều được làm từ loại mộc này, trông có vẻ như không đáng giá là bao vậy.

  Chiều rộng của cái bàn ăn, có thể so với một bàn tiệc rượu của Tổng đốc, chiều rộng dài mấy trượng.

  Cái đáng chú ý nhất là, bên cạnh cái bàn còn có một cái hồ thủy tinh, nước trong hồ không ngừng lưu động, còn có vài con cá đang bơi qua bơi lại, đáy hồ sâu kín, tựa hồ không thấy đáy, cũng không biết thông tới đâu nữa.

  Trên bàn ăn, có một ống thẻ làm bằng ngọc, ở trên đó có các loại các dạng giấy phù sâm.

  "Ngươi ăn cái gì?"

  Hồng Di quận chúa rút một tờ giấy phù sâm nhìn một chút, sau đó liền bỏ tờ giấy phù sâm vào trong cái ao thủy tinh, ngay lập tức có một con cá liền ngậm tờ giấy này mang đi.

  Sau một lát, đáy ao thủy tinh, có một đóa hoa thủy tiên lớn như cái chậu rửa mặt trồi lên, Hồng Di quận chúa hái đóa hoa này lên, đặt ở trên bàn, từng cánh từng cánh hoa liền mở ra, nhất thời bên trong liền hiện ra bốn món một canh, một chén trong suốt như ngọc, bàn cơm trông như kim cương, vẫn còn nóng hổi, từ dưới đáy nước trồi lên, bị bao phủ ở sâu trong nước, mà cũng không có bị ướt, ngược lại có thêm mùi hương của thủy tiên, hơi nước, làm cho người ta có cảm giác nhẹ nhàng thoải mái, ngón trỏ đại động.

  "Muốn ăn cái gì, thì lấy Thực thần phù đem bỏ vào trong cái ao thủy tinh, một lát liền hiện lên một đóa hoa thủy tiên, bên trong hoa thủy tiên, là thức nă mà ngươi muốn."

  Hồng Di quận chúa điểm điểm cái đũa trong tay.

  Cái đũa này cũng được làm bằng ngọc, tinh xảo đặc sắc, một màu xanh biếc ướt át, làm người khác muốn cắn thử một cái.

  "Thần kỳ như vậy sao" Phương Hàn cũng học theo lấy ra một "Thực thần phù" đem bỏ vào trong cái ao thủy tinh, quả nhiên có một con cá ngậm bơi đi, bơi xuống dưới, thời gian khoảng chừng một nén hương, đồng dạng có một đóa hoa thủy tinh lớn di động lên mặt nước.

  Hái lấy đóa hoa thủy tiên, xé mở cánh hoa ra, quả nhiên ở trong hiện ra một bữa cơm cực lỳ tinh xảo.

  Phương Hàn ăn một miếng, liền cảm thấy hương thơm đầy miệng, không khỏi ăn ngấu nghiến, đem mấy phần đồ ăn quét sạch, lúc này mới có cảm giác thấy thỏa mãn.

  "Thực đơn của Vũ Hóa Môn, là truyền thừa của tiên đạo, tốt chodưỡng sinh. Nhất là trải qua sự chế biến cùa ngũ khí tiên oa, nguyên khí không tiết, nhưng lại loại bỏ được hết tạp chất, không có tổn hại đến dạ dày, không phải là chuyện nhỏ. Cho nên chỉ cần tiến vào Vũ Hóa Môn, làm một ngoại môn đệ từ, đều là ước mơ của nhiều quý tộc đệ tử. Bất quá ngươi cùng là quý tộc đệ tử, không cần phải làm mất phong độ như vậy".

  Hồng Di quận chúa nhìn thấy Phương Hàn ăn ngấu nghiến, không khỏi cười đến kiều diễm như hoa.

  "Ta mà tính mà quý tộc đệ tử gì, chỉ là một tên tiểu nhân mà thôi, chỉ là bất quá có chút cơ duyên thôi" Phương Hàn vừa ăn vừa nói, miệng phát âm không rõ ràng.

  "Rốt cục tìm được các ngươi".

  Đúng lúc này, một người vội vàng đi tới, đúng là "Trấn Viễn tiểu Hầu gia" Lưu Khang, ngồi xuống bàn bên cạnh.

  "Đã ăn cơm chưa?" Phương Hàn liền hỏi một tiếng.

  "Ăn rồi, ta tới tìm ngươi các, là bởi vì có một cái tin tức. Muốn cùng các ngươi thương lượng một chút" Lưu Khang khoát khoát tay, nhìn thoáng qua phía sau một chút, nhỏ giọng nói: "Ta vừa nhận được tin, sa mạc Hãn Hải ở bên trong Lam Nguyệt quốc, gần đây bị vài thế lực sa phỉ cường đại tập kích, chết rất nhiều, nữ vương Lam Nguyệt quốc đã hướng Vũ Hóa Môn xin giúp đỡ, có khả năng môn phái sẻ phái chúng ta trước tin đi hổ trở diệt sa phỉ".

  "Sa phỉ, cường đại như vậy sao?" Hồng Di quận chúa có chút nghi hoặc: "Lam Nguyệt quốc quốc lực cường thịnh, dân cư mặc dù không bằng vài đại Vương triều, nhưng là có ngàn vạn lần, sàn xuất ra thiên lam sa cương, vũ khí hoàn mỹ, lam huyết mã là bảo mã vô cùng mạnh mẻ, mỗi người trong vương triều đều là người thượng võ, cao thủ tầng tầng lớp lớp, từ trước tới nay chỉ có sa phỉ vong mạng bỏ chạy thôi".

  "Tình báo lần này là sự thật, ta đã hỏi qua mấy người nội môn đệ tử của Vũ Hóa Môn rồi, còn có tin tức từ cha ta truyền tới, đám sa phỉ này rất hổn tạp, có lục địa thâm uyên ma nhân khá nhiều, tựa hồ còn có yêu đạo, loáng thoáng trong đó còn có cài ma tông đệ tử thao túng" Lưu Khang thanh âm càng ngày càng nhỏ: "Lần này nghe nói, là yêu đạo, ma đạo thèm muốn mỹ nữ cùa Lam Nguyệt quốc, bảo mã, khoáng sản, tài phú, các loại trân bảo, còn có mấy cái mỏ huyền kim. Vì vậy huy động mấy đại sa phỉ lại, thậm chí còn cung cấp cho cả pháp khí. Muốn nhất cử diệt quốc, bằng không sẻ không cầu cứu Vũ Hóa Môn chúng ta. Nghe đồn lần này, trưởng lão đã gọi một vài chân truyền đệ từ hành động, còn có thể chọn ra một vài ngoại môn đệ tử đi lịch lãm, chém giết được một tên đầu mục phỉ sa võ công cao cường, một thủ lĩnh ma tướng lục địa ma nhân, đem đầu mang về, liến có thể có được tư cách tham gia khảo hạch nội môn đệ tử!"

  "Gì, đạt được tư cách tham gia khảo hạch nội môn đệ tử?" Hồng Di quận chúa ánh mắt sáng ngời.

  Ngoại môn đệ tử muốn thăng lên làm nội vi đệ tử, nhất định cần phải đạt được tư cách khảo hạch, mới có thể tham gia khảo hạch. Giống như người bình thường muốn trở thành ngoại vi đệ tử vậy, không phải là có thể chiến thắng thần lực khôi lỗi hay không, mà là đầu tiên phải có tư cách đến tham gia khảo hạch.

  Phương Hàn nếu như không có thư đề cử của Phương Thanh Tuyết, cho dù tu luyện đến thập trọng thần biến cảnh giới, cũng không có khả năng trở thành ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn, hưởng thụ cuộc sống thần tiên như bây giờ.

  "Không sai, là tư cách tham gia khảo hạch nội môn đệ tử" Lưu Khang nói: "Lần này chỉ sợ là không phải chuyện đùa, bởi vì Lam Nguyệt quốc có mấy cái thiên lam sa quáng, có chứa huyền kim địa mạch, có ngưng tụ" Đại tự tại huyền kim kiếm khí "một trong tám đại thần thông của Vũ Hóa Môn chúng ta là một nơi cực kỳ tốt. Nếu như để cho người của Ma Môn chiếm lấy, đối với môn phái chúng ta mà nói là một đã kích rất nghiêm trọng, cho nên các trưởng lão rất coi trọng việc này, lần này cấp cho 360 danh ngạch lận".

  "Trong Hãn Hải sa mạc, có rất nhiều bọn sa phỉ, nhân mã đông đúc, có nhiều hơn mười vạn, hai quốc giao chiến, không phải là chuyện đùa. Lực lượng liên hợp lại của ba người chúng ta không đủ, chỉ sợ phải tìm thêm mấy người đồng hành nữa".

  "Chúng ta lực lượng có yếu một chút, cho nên chúng ta phải tìm một đoàn thể có thực lực cao cường, dựa vào bọn họ" Lưu Khang chỉ chỉ một hướng ở xa.

  Phương Hàn cũng liền đem mắt nhìn lại, chỉ thấy xa xa vài đôi thanh niên tuấn mỹ nam nữ đang ngồi trên ghế, khí định thần nhàn, giống như đang ngồi ở Kim Loan điện vậy, rất có khí phách, uy nghiêm, hiển lộ ra thực lực thâm sâu không lường được.

  "Là mấy người này? Hoàng tôn, công chúa Đại Đức vương triều" Hồng Di quận chúa nói.

  "Không sai, đúng là hoàng thất đệ tử của Đại Đức vương triều. Chúng ta muốn tranh đoạt danh ngạch nội môn đệ tử, chỉ có thể cùng bọn họ hợp tác, phải biết rằng, hoàng thất đệ tử của Đại Ly vương triều, khẳng định sẽ không để chúng ta đoạt được danh ngạch này" Lưu Khang thấp giọng nói.

  "Thì ra là vậy, hoàng thất, quý tộc đấu tranh, cũng đã kéo tới bên trong tiên đạo rồi" Phương Hàn vừa nghe xong, liền có suy nghĩ này.

  Ví dụ như Lưu Khang là con trai của Trấn Viễn Hầu, nếu như hắn trở thành nội môn đệ tử, vậy chỉ sợ Trấn Viễn Hầu có thể nước lên thuyền lên, áp chế hoàng thất Đại Ly vương triều.

  Như Phương gia hiện tại, bởi vì có quan hệ tới Phương Thanh Tuyết, đối với thánh chỉ cũng không để ý tới.

  Vũ Hóa Môn, tổng cộng tiếp nhận cung phụng của tam đại vương triều, "Đại Ly vương triều" "Đại Đức vương triều" "Đại Húc vương triều", còn có rất nhiều tiểu quốc gia khác, hàng năm đều cấp một ít danh ngạch ngoại môn đệ từ cho các vương triều này. Mà các vương triều này thì cung cấp lại các loại trân bảo, địa mạch, thâm chí còn có hương hỏa.

  Ví dụ như chổ ngồi bằng trầm hương mộc ở "Ngọc thiện đường" này, chính là do Đại Húc vương triều cạnh bờ biển hàng năm cung phụng. Tinh cương thượng hạng dùng để luyện chế "Trảm ma kiếm", chính là do Đại Đức vương triều tiến cống.

  Ví dụ như Phương Hàn thấy trong Long Uyên thành vậy, rất nhiều miếu thờ, đều là miếu thờ của Vũ Hóa Môn, lể mừng năm mới hàng năm, có rất nhiều đại hộ gia đình, tài chủ, tam giáo cửu lưu cũng đi thắp hương cầu phù hộ.

  Vũ Hóa Môn mặc dù là môn phái tiên đạo, nhưng mà cùng với vương triều, quý tộc, trong thiên hạ quan hệ rất mật thiết.

  Tiên cùng người, cũng không có vì thiên nhân mà cách trở.

  Hơn mười vạn ngoại môn đệ tử, cũng là đại biểu bên ngoài của các đại Vương triều, quý tộc, quyền quý trong lúc tranh đấu, không phải là chuyện nhỏ. Chỉ sợ là thù hận, ân oán, đều đã tầng tầng lớp lớp.

  Phương Hàn trong lòng dần dần hiểu ra.

  Trờ thành ngoại môn đệ tử, không có nghĩa là mong muốn có cuộc sống như thần tiên, an dật thanh nhàn, mà là càng tranh đấu tàn khốc hơn ở phía sau.

  "Chúng ta qua đó, cùng bọ họ thương lượng một chút" Lưu Khang đưa ra đề nghị.

  "Được" Phương Hàn cùng Hồng Di quận chúa đồng thời đứng dậy, hướng bàn ăn bên kia đi qua.

  Bên bàn ăn kia, ba nam hai nữ, đều có một loại ung dung, cao cao tại thượng chí tôn hoàng thất khí phách, vênh mặt hất hàm sai khiến khiến, không cho làm trái. Nhìn thấy Phương Hàn, Lưu Khang, Hồng Di quận chúa ba người đi tới, cũng không có mời ba người ngồi xuống, trong đó chỉ có một thanh niên nam tử thản nhiên nói, "Lưu Khang, đây là người mời tới giúp đỡ sao? Chỉ sở là gây trở ngại cho người khác".

  "Hử?"

  Phương Hàn vừa nghe lời này, trong lòng liền cực kỳ không thoải mái.

  "Dựa vào cái gì mà khẳng định là chúng ta gây trờ ngại?" Hồng Di quận chúa cũng không có tức giận, chỉ là ngữ khí có chút lạnh lùng.

  "Hồng Di quận chúa, kiếm của cô pháp cao minh, lại có rất nhiều thủ đoạn quỷ dị. Hơn nữa trên người cô, còn có thượng đẳng pháp khí tật phong phù ba, ta đã sớm nghe nói qua, cô cùng chúng ta hợp tác, cũng không có gây ra trở ngại gì, còn có rất nhiều hữu dụng, ta nói chính là người bên cạnh cô kìa!"

  Một hoàng thất nữ tử liền mở miệng nói, ánh mắt nhìn về phía Phương Hàn: "Người này, chỉ là đệ tử của một tiểu gia tộc. Chúng ta muốn chính là cao thủ, còn người này, từ nơi nào chui ra? Chẳng lẻ muốn dựa vào chúng ta để dành được danh ngạch nội môn đệ từ sao? Cho dù là chiếm được, khỏa hạch cũng không qua được, không phải là lãng phí một cái danh ngạch sao".

  "Ngươi nói cái gì?"

  Phương Hàn liếm liến miệng mình.

  Hết chương 19.

   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...