Vì sao sữa chua hầu như không có vi khuẩn gây bệnh

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi PhuocVinh, 17 Tháng bảy 2021.

  1. PhuocVinh

    Bài viết:
    1
    Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh? Khi học sinh học lớp 10, chúng ta đã tìm hiểu về vi khuẩn để có những kiến thức xoay quanh nó. Nó là căn cứ để ta có thể chọn được những loại thực phẩm an toàn sau này. Sữa chua, một món ăn ưa thích của nhiều người, liệu có chứa vi khuẩn không?

    [​IMG]

    Đáp án cho "Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh" vì môi trường trong sữa chua có độ pH thấp. Trong khi đó, vi khuẩn lại thường không thể sống trong môi trường axit thấp như vậy. Nên, hầu như không có vi sinh vật gây bệnh.

    [​IMG]

    Vì thế, sữa chua là loại thực phẩm thật sự an toàn và bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu thêm những lợi ích bất ngờ mà sữa chua mang lại nhé!


    Bảng thành phần dinh dưỡng của sữa chua

    Từ việc trả lời được câu hỏi trên, chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng sữa chua rồi đúng không nào? Không chỉ an toàn với sức khỏe, sữa chua còn bổ sung nhiều dưỡng chất có ích. Thành phần dinh dưỡng trong 100g sữa chua gồm có:

    Sắt 100 mcg

    Nước 88.5 g

    Chất béo 3.7 g

    Phốt pho 95 mg

    Carotin 11mcg

    Vitamin C 700 mcg

    Năng lượng 61 kcal

    Đạm 3.3g

    Tinh bột 3.6 g

    Tro 700mg

    Canxi 120mg

    Vitamin PP 100 mg

    Vitamin A 25 mcg

    Vitamin B2 200 mcg


    Các tác dụng tốt của sữa chua:





    Giúp giảm cân nhanh chóng

    Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sữa chua chứa rất ít calo nên giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, tập luyện thể thao kèm theo thực đơn sữa chua khoa học sẽ mang lại kết quả bất ngờ.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Sữa chua còn chứa các khoáng chất như magiê, kẽm và selen tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì thế, ăn sữa chua giảm thiểu tối đa sự tấn công của các tác nhân gây bệnh.

    Giảm huyết áp

    Nghe thật lạ nhưng thật sự sữa chua có tác dụng loại bỏ Natri ra khỏi cơ thể. Nếu là người bị cao huyết áp thì đây là lựa chọn không tồi đấy nhé!

    Hỗ trợ hệ tiêu hóa

    Tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa khi ăn sữa chua đã không còn xa lạ nữa. Trong mỗi một hũ sữa chua, có hàm lượng lợi khuẩn phù hợp giúp đường ruột hoạt đông trơn tru hơn.

    Ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín

    Nấm men ở vùng kín là nỗi lo của không ít chị em. Người ta đã tìm thấy một lượng vừa đủ các lợi khuẩn lactobacillus acidophilus trong sữa chua. Chúng giúp kiểm soát sự phát triển của các loại nấm đang sinh sôi. Giúp cho vùng kín chị em luôn sạch sẽ và khô thoáng.

    Nâng cao sức khỏe xương khớp

    Hàm lượng canxi chiếm phần lớn trong sữa chua nên hoàn toàn có ích cho xương khớp. Nó giúp tăng cường mật độ xương nên dùng ngừa loãng xương vô cùng hiệu quả.

    Làm đẹp da

    Sữa chua là thành phần không thể thiếu trong các công thức làm đẹp da. Không chỉ dưỡng ẩm, mịn da mà còn có tác dụng làm trắng.

    Giúp tâm trạng vui vẻ, phục hồi cơ thể

    Với sữa chua mỗi ngày, chúng ta hoàn toàn có một cơ thể thoải mái vui vẻ mỗi ngày. Sữa chua giúp cung cấp một lượng lớn axit amin cũng như tăng mức năng lượng. Vì thế, cơ thể được phục hồi nhanh chóng.

    Có thể thấy rằng, ăn sữa chua mỗi ngày cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể bạn. Các lợi khuẩn hoạt động hết công suất giúp bạn có làn da đẹp, vóc dáng quyến rũ và hệ tiêu hóa tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa và tăng cường trí lực. Đặc biệt tốt cho những đối tượng nhạy cảm nhất như bà bầu, người bị đau dạ dày.

    Phước Vinh
     
    Candy Nguyệt ThiềnTiên Nhi thích bài này.
    Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...