Vì sao đàn ông lại thích ngoại tình?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi HakuYen, 15 Tháng tư 2020.

 1. HakuYen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  88
  [​IMG]

  Vấn đề ngoại tình luôn là đề tài nhức nhối của chị em phụ nữ. Chắc hẳn, bất kì người vợ nào cũng từng có một lần tự hỏi "Liệu chồng mình có đang ngoại tình hay không?"

  Để trả lời cho câu hỏi trên thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu: Vì sao đàn ông lại ngoại tình?

  Đây là vấn đề mà có lẽ chúng ta nên nhìn từ hai khía cạnh:

  Đầu tiên là ở khía cạnh người đàn ông.

  Đàn ông sinh ra vốn có bản tính thích chinh phục và thích được tâng bốc, phục tùng. Càng nhiều phụ nữ yêu họ, say đắm vì họ càng mang lại cho họ cảm giác thành tựu, giá trị con người họ sẽ tăng cao. Như vậy mới thể hiện bản lĩnh đàn ông.

  Ngoài ra bất kì người đàn ông nào cũng thích ngắm nhìn những cô gái xinh đẹp và quyến rũ. Khi họ đạt đến một mức độ thành đạt nào đó, kiếm được nhiều tiền, làm chủ kinh tế trong gia đình thì mặc nhiên họ sẽ tự cho mình cái quyền được sở hữu những cô gái xinh đẹp đó, và thậm chí họ còn cho đó là điều tất nhiên.

  Mặt khác, bất kì thứ gì trải qua thời gian dài đều sẽ phai nhạt, tình yêu cũng vậy, chắc chắn sẽ bị bào mòn theo năm tháng. Vấn đề là người đàn ông có giữ vững được tâm lý hay không, có giữ được cái nghĩa đối với người vợ của mình hay không. Bỗng một ngày nọ xuất hiện người phụ nữ khác mang lại cho họ cảm giác như khi hồi mới yêu thì họ liệu có thể mạnh dạn chối từ hay không? Mọi người đều thích cái mới, đó là tất nhiên, nhưng cái cũ gắn bó biết bao nhiêu kỉ niệm thì có nên vứt bỏ? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhân phẩm của người đàn ông.

  Một lý do quan trọng hơn nữa, người đàn ông ngoại tình là vì họ tìm thấy ở tình nhân thứ mà vợ họ không có. Ví dụ như tình nhân biết nhõng nhẽo, luôn coi họ là cả thế giới hoặc nấu ăn ngon chẳng hạn. Bất kì thiếu sót nào của người vợ nếu không may người chồng lại tìm thấy ở một người phụ nữ khác thì nguy cơ ngoại tình khá là cao.

  Lý do cuối cùng, tất nhiên là người yêu cũ, tình cũ không rủ cũng tới, thứ không chiếm được luôn luôn là thứ tốt nhất. Có một sự thật đáng buồn là, khi con người đối mặt với lựa chọn, cho dù họ có chọn đáp án nào, thì họ vẫn sẽ mãi mãi nghĩ về đáp án không được lựa chọn, thậm chí còn cho đó là đáp án tốt hơn. Bởi một lý do đơn giản, họ không biết được kết quả của đáp án đó, do vậy họ tự thiêu dệt nên sự tốt đẹp về cái kết cuộc kia. Tưởng tượng nhiều sẽ biến thành hành động, thôi thúc họ thử nếm trải nó. Nhưng nếm rồi thì sao? Quay lại? Hối hận? Tất cả đều đã muộn.

  Tiếp theo là khía cạnh người phụ nữ. Họ đã làm gì để người đàn ông của họ phải ngoại tình?

  [​IMG]

  Ăn mặc xuề xòa, dành hết cả thanh xuân để săn sóc cho gia đình mà không có thời gian chăm chút cho bản thân?

  Không mang đến hơi ấm cho gia đình mình, chỉ biết đâm đầu vào công việc?

  Không cho người đàn ông của mình sự tôn trọng, luôn tháo quát họ trước mặt người khác?

  Sống vô tâm vô tư, tự coi mình là trung tâm vũ trụ mà không quan tâm đến một ai khác?

  Không biết thông cảm, chỉ biết liên tục chỉ trích và phàn nàn?

  Phụ nữ ơi, cái gì quá cũng là không tốt. Do đó, cần phải biết cân bằng tất cả. Dù khó, nhưng đó là cách duy nhất để bạn níu giữ người đàn ông của mình.

  Nếu bạn đã làm tốt những điều đó nhưng người ấy vẫn bỏ bạn mà đi? Vậy thì không cần phải buồn, hãy gạt ngay hắn ra khỏi cuộc sống, người phụ nữ như bạn sẽ có biết bao nhiêu người khao khát, cần gì phải lãng phí cho một gã đàn ông tồi.

  Cuối cùng, ngoại tình có nên được tha thứ?

  [​IMG]

  Tùy theo từng nguyên nhân và hoàn cảnh thì chúng ta sẽ xem xét có nên tha thứ hay không?

  Đối với người đàn ông thành đạt và cho mình cái quyền đi phối giống khắp nơi thì phụ nữ ơi, bỏ của chạy lấy người ngay đi. Tiếp tục chỉ là đang hành hạ bản thân mà thôi.

  Còn đối với trường hợp bị hấp dẫn nhất thời hoặc quay lại với người yêu cũ thì có thể xem mức độ nặng nhẹ mà quyết định. Bạn phải thật tỉnh táo và lý trí để phán đoán xem liệu có còn tồn tại chút tình nghĩa nào giữa bạn và người ấy hay không?

  Chỉ cần nó còn tồn tại thì cho dù người thứ ba có lợi hại cỡ nào cũng không thể phá vỡ mối quan hệ của hai người. Nhưng một khi hết tình cạn nghĩa, tốt nhất hãy nên từ bỏ nếu bạn không muốn tiểu tam đeo bám cuộc sống của bạn cả đời.

  Vậy nên, hãy mạnh mẽ và lý trí phụ nữ nhé!
   
  Chin thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng tư 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...