Ngôn Tình Vẩn Đục - Momomy2410

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi momomy2410, 14 Tháng một 2022.

 1. momomy2410

  Bài viết:
  0
  [​IMG]

  Vẩn Đục

  Tác giả: Momomy2410

  Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngược tâm

  Link thảo luận góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] Các Tác Phẩm Của Momomy2410

  Văn án:

  Câu chuyện là chuỗi hồi ký trải nghiệm của một cô gái và những đoạn quá khứ buồn không muốn nhắc lại của một cô gái tên Dương Dương.

  Dương Dương đã từng có những quyết định bốc đồng trong cuộc sống và rồi chính điều đó lại là nguyên nhân dẫn đến cuộc gặp gỡ tình cờ với Hoàng, chàng trai đã đem lại tình yêu cũng như những trải nhiệm khó quên suốt cả cuộc đời cô. Liệu rằng cuộc gặp gỡ định mệnh ấy sẽ đưa họ đến đâu, họ sẽ có một kết cục hạnh phúc hay chỉ là những hồi ức thoáng qua trong cuộc đời nhau..

  Hãy đọc và cảm nhận câu chuyện để biết nhé!

  Trích đoạn 1:

  Anh ta như một con thú hoang ăn thịt luôn tỏ ra vô hại với mọi thứ xung quanh nhưng chỉ cần con mồi hay bất cứ thứ gì xâm phạm vào lãnh thổ của mình nó sẽ ngoạm chặt lấy cổ đối phương cho đến lúc con mồi chết thì mới thôi. Tôi biết cái cảm giác bị ngoạm cổ đó bởi vì tôi chính là con mồi đã may mắn xổng ra được từ miệng anh ta lúc nãy.

  Trích đoạn 2:


  Thật buồn cười là trước đây không lâu tôi đã đọc được ở đâu đó có câu: Cuộc đời như một quyển JAV nếu không chống cự được thì cứ nên hưởng thụ. Tôi cũng đã từng mỉa mai những nhân vật chính trong truyện khi bị cưỡng bức tại sao cứ liều chết chống cự, không phải cứ cố gắng thuận theo và hưởng thụ thì mọi chuyện sẽ qua sao? Nếu càng chống đối chỉ đổi lại càng nhiều sự bạo lực của đối phương; tôi cũng đã từng nghĩ nếu mình nằm trong hoàn cảnh đó thì chắc tôi cũng sẽ cố gắng mà chịu đựng hoặc thử hưởng thụ cái cảm giác đó. Nhưng khi tôi thực sự trong hoàn cảnh đó tôi mới biết cảm giác đó đáng sợ ra sao.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng năm 2022
 2. Đang tải...
 3. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 1:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Từ lúc nhỏ tôi luôn mong muốn sau này khi lớn mình có thể thực hiện được những mong muốn của mình nhưng rồi thì sao? Thực tế luôn luôn khác với giấc mơ, dù cho tôi đã sống đến hai mươi mấy năm trong cuộc đời nhưng đến tận lúc này tôi vẫn chưa thể nào xác định được đâu là thứ mình muốn, định hướng trong cuộc đời tôi là gì.. Có chán không khi hiện nay mỗi ngày tôi chỉ sống trong sự mờ mịt không có định hướng để phấn đấu, chỉ biết ăn và học; dựa dẫm hoàn toàn vào bố mẹ.

  Cách sống đáng khinh của tôi luôn bị gia đình chỉ trích nhưng thật sự có ai trong họ hiểu được bản thân tôi nghĩ gì hay không, họ suốt ngày chỉ biết chỉ trích bắt chẹt, chăm chăm vào những lỗi sai của tôi.

  Tôi luôn không cảm thấy hạnh phúc dù cho mình không hề thiếu thốn gì cả. Chắc mọi người sẽ nghĩ tôi như thể một con điên không biết suy nghĩ nhưng thực tế là vậy, thử hỏi khi mỗi ngày bạn chỉ nghe những lời chỉ trích của bố mẹ cỡ như: 'Sao mày vô tích sự quá vậy, suốt ngày ăn rồi ngủ, cỡ mày thì chó mới ưng, dù mày có đi làm đĩ cũng không được..'đại loại thế; có người bố mẹ nào lại có thể nói ra những lời đó hay không? Tôi không thể hiểu được nếu không muốn nuôi tôi ăn học nữa thì chỉ cần bố mẹ tôi nói toạc ra một tiếng thôi tôi sẵn sàng ngừng việc học lại, nhưng họ không muốn tôi nghỉ học họ nhận định việc đó như một trách nhiệm, họ làm với vẻ không cam tâm nên suốt ngày tôi bị đem ra chỉ trích, chửi bới.. Tôi thật sự chán cái cuộc sống như vậy nhưng biết làm sao? Tôi cũng không có sự dũng cảm để thoát ra.

  Tôi đã từng nghĩ chết là cách giải thoát nhưng.. tôi sợ phải bị đau. Tôi không dám chọn cái chết quá đau đớn như nhảy lầu hay cắt cổ tay.. Tôi đã mua thuốc ngủ nhưng vì bản thân quá hèn nhát nên tôi vẫn không dám uống. Thử hỏi cái loại tầm thường nhát gan như tôi thì sống làm gì trong khi nhiều người chỉ mong mỏi được sống dù cho chỉ có một ngày được tồn tại cũng được.


  Ngày 1/2 năm XX:

  Đôi khi tôi nghĩ cuộc đời cứ như là một cuốn sách, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước được kết cục nếu không đọc hết từng trang sách. Dù nội dung sách có ra sao thì ai mà biết được chủ yếu ta đã chọn lựa ra sao để hiểu và nhìn nhận nó..

  Không biết lúc đó lấy dũng khí từ đâu mà tôi lại quyết định bỏ nhà ra đi, đi để tìm hạnh phúc và giải thoát cho tâm hồn. Tôi đã chọn Đà Nẵng làm nơi đặt chân đến, dù cho lúc đó trong túi tôi cũng không có nhiều tiền, tôi thích nên đi thôi dù cho lúc đó trong đầu tôi đầy những suy nghĩ xấu và lo sợ bị người ta lừa nhưng kệ thôi dẫu sao mẹ tôi vẫn mong tôi có thể gắng sức mà sống cho ra hồn một lần trong cuộc đời còn gì. Dù cho có ra sao thì tôi cũng vẫn có thể đổ lỗi cho một ai đó khác dẫu sao cùng lắm thì 'chết' mà thôi.. Ừ thì cứ cho tôi là một đứa ích kỷ đi, nhưng thì sao chứ ai mà quan tâm.

  Hành lý lúc đó của tôi cùng lắm chỉ có một cái túi xách nhỏ đựng một ít tiền cùng ba bộ quần áo, chỉ thế thôi. Nhiều khi nghĩ lại tôi cũng tự hỏi: Lúc đó mình lấy can đảm ở đâu ra mà có thể hành động sốc nổi như vậy? Tôi một con nhỏ ngu ngốc, ích kỷ, chỉ toàn ở nhà nhiều nhất chỉ đi một vài nơi thậm chí còn chẳng thể nào tự lo cho mình, không hề biết đường, chưa hề trải nhiệm đời một cách thực tế vậy mà lại dám 'xông xáo đi bụi' như vậy liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn hay không? Mà hình như khi ấy trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất là phải đi khỏi cái nơi mà mọi người hay khinh bỉ mình, đi khỏi nhà để mọi người phải hối hận dù cho tôi có chết đi chăng nữa thì chắc hẳn mọi người sẽ phải hối hận vì những gì đã làm với tôi. Cái suy nghĩ ích kỷ đó lúc ấy như ăn sâu vào tâm trí tôi, tôi thậm chí còn chẳng buồn suy nghĩ bản thân mình rồi sẽ phải trả giá ra sao vì hành động bốc đồng đó. Phải nói rằng lúc ấy bản chất xấu xa trong sâu thẳm linh hồn tôi đã bộc lộ, cái bản chất mà lúc nào tôi cũng muốn che giấu khỏi ánh mắt của mọi người, cái bản chất ích kỷ chỉ biết đến mình, có thể gạt bỏ tất cả những ai cản trở bước đi của tôi.

  Khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng, tôi đã chọn nghỉ chân tại một khách sạn nhỏ nơi gần nhất mà tôi thấy. Tại sao lại phải quá lăn tăn về nơi ở cũng như các vấn đề về tiền bạc trong khi tôi chỉ muốn làm những điều sai lầm một cách đúng nghĩa, việc đặt chân đến đây cũng chỉ là mục đích để tôi thực hiện tất cả những điều mà từ trước đến giờ bố mẹ tôi hay chửi mắng tôi và không muốn những đứa con của mình làm nó. Con ác quỷ sâu trong tôi chỉ dẫn tôi phải làm những gì, có thể nói tôi đang học cách đổ lỗi cho một thứ gì đó dù cho sai lầm và hành động hoàn toàn chỉ do chính tôi thực hiện. Nếu muốn mọi người phải hối hận vì những gì đã gây ra thì tôi phải làm điều gì đó thực sự khủng khiếp, điều mà ai biết nhất định sẽ đau khổ, điều đó đồng nghĩa với việc tôi phải hủy hoại chính bản thân mình.. Hủy hoại bản thân có rất nhiều cách nhưng tất cả những cách tôi biết lúc đó là 'làm gái'. Đây chẳng phải là lời chửi mẹ hay nói với tôi hay sao? Nếu mẹ đã khinh ghét nó đến vậy thì nhất định tôi sẽ khiến cho mẹ tôi phải hối hận đến suốt cuộc đời của bà. Lúc đó tôi không hề hối hận với những hành động của mình.

  Thế cho nên có thể nói rằng các ông bố bà mẹ đừng nên dùng những lời nói khó nghe chỉ để chỉ trích con cái của mình bởi vì biết đâu vào một lúc nào đấy con cái họ vì bị ức chế hay mất kiểm soát có thể sẽ biến những lời mắng chửi tưởng như vô hại đó thành sự thật vì muốn làm cho bố mẹ của mình chú ý hay hối hận, lời nói tưởng như vô hại đó sẽ khiến họ những ông bố bà mẹ mất đi đứa con của mình và sẽ phải hối hận đến suốt cuộc đời.


  Ngày 2/2 năm XX:

  Có thể nói con người là loại động vật kỳ lạ dù cho họ có yếu đuối hay nhát gan nhưng khi họ đã đưa ra quyết định họ có thể biến nó thành sự thật ngay trong phút chốc.

  Tôi muốn 'làm gái' thì điều tiên quyết rằng phải có một tay dắt mối, bởi vì đó là những gì trên ti vi hay chiếu, những điều đó cũng có rất nhiều trong tiểu thuyết ngôn tình hay đại loại thế. Vì ở một nơi xa lạ nên tôi sẽ chẳng ngu ngốc gì mà chạy thẳng ra hỏi một người đi đường rằng có muốn ngủ với tôi một đêm không vì nhiều khi họ sẽ coi tôi như con tâm thần rồi đưa thẳng tôi vào nhà thương điên thì sao, còn nếu thực sự tôi chèo kéo được một người khách nhưng họ ăn xong không trả tiền thì chẳng phải tôi lỗ nặng hay sao, gái mà không được trả tiền thì đâu phải là gái đúng không? Hơn nữa tôi cũng sợ nếu bị bọn buôn người nhắm trúng thì tôi chắc chắn sẽ chết trên đất khách chứ không thể nào về được nữa, nghĩ như vậy nhưng tôi vẫn chưa chịu bỏ cuộc.

  Vì muốn tìm người dắt mối nên tôi đã phải lang thang khắp nơi tại Đà Nẵng trong khoảng hai hay ba ngày gì đó, thật may vì cuối cùng tôi thật sự cũng đã tìm được người mà mình muốn tìm 'Một người dắt mối thực sự'.

  Ngày 4/2 năm XX:

  Nếu nói gặp anh như định mệnh thì cũng chẳng có gì là sai..

  Anh lúc tôi tình cờ gặp được thật giống như một thằng đàn ông lăng nhăng đểu cáng đang cười cợt với một cô gái bên kia cầu. Có thể nói cái cách anh cười và hành động anh biểu hiện ra quá mức rõ ràng khiến trong đầu tôi lúc ấy như chết máy với cái suy nghĩ anh chính là 'tên dắt mối' mà tôi muốn tìm. Tôi lúc ấy thực sự đã hành động ra sao nhỉ? Có lẽ tôi đã hơi xúc động nên đã bật khóc nhưng rất nhanh sau đó tôi cũng đã kiểm soát được hành động của mình. Thế nhưng tôi đã đánh giá thấp hai người còn lại bởi khi đôi mắt tôi không còn bị nước mắt che khuất tôi đã thấy hai người họ cũng đồng thời đang nhìn lại tôi với ánh mắt kỳ lạ. Tôi hiểu cái suy nghĩ đó vì khi đi đến một nơi vắng vẻ mà trông thấy một đứa con gái khóc một mình, hơn nữa chỗ cô ta đang đứng lại là trên cầu thì chẳng phải là cô ta đang thất tình muốn tự tử hay sao, tôi biết có thể suy luận ra nhiều tình hống khác nhưng hẳn là suy nghĩ của cả ba chúng tôi đều rất giống nhau. Như là để chứng minh cái suy đoán của tôi, cô gái đang đứng bên kia cầu bỗng chạy sang chỗ tôi cô ấy có vẻ khá cẩn trọng như là không muốn làm tôi bị kích động thêm nữa vậy sau đó cô ấy nói:

  "Cô.. cô đừng có nghĩ quẩn nha, dù cho có việc gì đi nữa thì cô nên nghĩ đến bố mẹ và gia đình của mình chứ đừng.. đừng.."

  Có thể nói rằng cô ấy bị nghẹn từ ngay lúc đó nhưng tôi hiểu cô ấy muốn diễn đạt ý gì với tôi. Mặt tôi lúc ấy thật có thể nói là giống y như bị táo bón vậy. Dù cho tôi có muốn chết thì cần gì phải tìm đến cái nơi hẻo lánh không một bóng người này mà tự tử chứ, ít nhất thì tôi sẽ chọn nơi nào đó thật xinh đẹp rồi mới kết thúc đời mình.. A phi.. mà tại sao tôi lại muốn chết chứ? Việc tôi muốn làm còn chưa làm xong vả lại tôi cũng không phải loại người thích hành hạ bản thân như vậy.

  "Tôi không phải muốn tự tử đâu, nhưng cũng rất cảm ơn cô đã quan tâm." Tôi nhanh chóng trả lời lại.

  Có thể cô ấy thấy hơi xấu hổ khi đã hiểu lầm tôi cho nên sau đó chỉ cười cười cho qua. Tôi cũng chẳng quan tâm đến cô ấy cho lắm bởi thứ đang hấp dẫn tôi là người đàn ông đó, từ lúc tôi nói mình không hề có ý định tự tử thì anh ta cũng có chút ngạc nhiên nhưng sau đó thì anh ta lại tỏ ra hết sức bình thường chẳng hề để tâm đến tôi nữa. Anh ta dường như có chút mất kiên nhẫn định dắt cô gái đó đi nhưng tôi làm sao có thể để họ đi như vậy được chứ, người tôi khó khăn lắm mới vừa tìm được nếu để anh ta đi rồi thì sau này tôi biết đi đâu để gặp lại đây chứ. Nghĩ thế tôi không khỏi hoảng hốt nên buộc miệng:

  "Tôi bị lạc đường rồi không biết hai người có thể đưa tôi trở lại khách sạn tôi ở hay không?"

  Lời vừa nói ra tôi hận không thể cắn đứt lưỡi mình, tại sao tôi có thể chủ quan nói ra là mình không biết đường rồi nhờ họ đưa về như thế, dù biết họ có thể là người xấu và tôi muốn lợi dụng họ nhưng trong trường hợp này tôi hoàn toàn nằm trong thế bị động nếu họ muốn lừa bán tôi luôn thì cũng chẳng có ai làm nhân chứng cả. Lẽ ra tôi nên giả vờ chụp ảnh chung với họ rồi gửi qua tin nhắn cho ai đó mà tôi quen như vậy dù cho họ có mục đích xấu thì cũng không thể hành động ngay được. Như thế sau đó tôi có thể lợi dụng anh ta làm tay dắt mối cho mình, dù cho sau đó anh ta có muốn bán tôi thì tôi cũng có thể tự mình lựa chọn nơi chốn cho mình. Có thể do quá nhập tâm suy nghĩ cho nên khi họ gọi tôi, tôi không kịp trả lời lại nên cô gái đó đã đến lay gọi tôi. Cô ấy nói:

  "Chúng tôi có thể đưa cô trở về dẫu sao thì cũng coi như chúng ta có duyên đi. Mà khách sạn cô ở tên gì?"

  Tôi thuận miệng nói ra tên khách sạn và chợt nhận ra rằng họ cũng ở khách sạn đó, không.. phải nói rằng người đàn ông đó anh ta ở cùng khách sạn với tôi. Cái định mệnh quái gì đây, 'đi mòn gót giày tìm không thấy ngoảnh mặt nhìn lại thấy cạnh bên' nếu biết như vậy thì dù cho tôi không đi tìm thì anh ta cũng sẽ tự vác xác tới gặp tôi, những ngày bỏ ra đi tìm tên dắt mối quả thật là vô ích đến cực điểm.

  Trong suốt quá trình đi cô gái nói cười lên tục còn anh ta thì chỉ chăm chú lái xe mà thôi. Có thể nhận ra trong chuyện tình của họ, cô gái là người bỏ ra khá nhiều tình cảm và đặt rất nhiều tình yêu vào anh ta. Mẹ tôi vẫn luôn nói 'trong tình yêu ai là người yêu trước thì người đó luôn luôn phải đau khổ', dẫu cho có nhiều khi tôi không thích cái cách mẹ mình phán xét mọi việc nhưng tôi đồng ý với cái ý kiến đó. Nhìn người đàn ông đó vẫn chẳng tỏ ra quan tâm muốn rút tay về nhưng cô gái vẫn líu ríu nói cười ôm chặt lấy cánh tay rảnh rỗi còn lại của người đàn ông kia thì tôi cũng cảm thấy cô gái đó khá là đáng thương. Biết yêu một người là không có gì phải xấu hổ cả nhưng nếu người mà mình yêu không hề đáp lại mình, bên cạnh đó còn tỏ ra chán ghét thì thử hỏi ai có thể không đau lòng chứ, dù cho cô gái kia luôn tỏ vẻ không sao nhưng tôi vẫn có thể thấy được động tác khựng lại và nụ cười miễn cưỡng của cô ấy qua gương chiếu hậu dù cho đó chỉ là một hành động nhỏ thôi nhưng nếu muốn thì anh ta vẫn có thể nhận ra được. Thế mà anh ta lại tỏ ra như không có việc gì, tôi lúc này thật sự rất chán ghét người đàn ông này. Anh ta tưởng mình là ai chứ? Tôi ghét anh ta.

  Sau khi đưa tôi tới khách sạn thì cũng là lúc tôi thấy anh ta dứt khoát đưa ra lời chia tay với cô gái ấy. Thậm chí anh ta còn chẳng thèm đưa ra lí do chia tay khi cô ấy hỏi, thế mà cô ấy vẫn chấp nhận sau đó thì khóc và lái xe đi. Hóa ra anh ta cũng chỉ là tên lăng nhăng khốn nạn như vậy? Tại sao trên cõi đời này lại có hạng đàn ông như thế chứ? Sau khi cô gái ấy đi thì anh ta cũng chẳng thèm nhìn tôi mà bỏ đi luôn. Chắc chắn một điều là tôi chẳng hơi đâu mà đi tranh luận hành động của anh ta đối với cô gái đó là sai lầm, bởi lẽ tôi và họ không hề quen biết nhau nên việc của họ tôi không có lí do gì mà xen mồm vào; hơn nữa tôi là người ích kỷ cho nên tôi chả thừa hơi đâu mà xen vào việc của người khác, bản thân tôi đã sống tốt chưa mà đi lo chuyện bao đồng. Thế cho nên tôi chỉ nghĩ mọi chuyện ở trong đầu mà thôi, đúng là hành động ngu ngốc, tôi tự chửi rủa mình và Tôi càng chán ghét anh ta hơn.

  Nếu đã có tên dắt mối thì dù cho tôi thật sự ghét cay ghét đắng hắn tôi cũng sẽ phải tìm cách tiếp cận hắn sau đó lợi dụng hắn. Một ngày nữa chuẩn bị kết thúc nhưng trong đầu tôi chỉ quẩn quanh những suy nghĩ không đâu, liệu tôi sẽ không hối hận chứ? Chắc là không đâu nhỉ..


  Ngày 5/2 năm XX:

  Nếu tính cả ngày hôm nay nữa là tôi đã ở đây được năm ngày rồi, số tiền trong tay cũng gần xài hết nhưng tôi vẫn chưa làm được việc gì cho ra hồn cả. Không biết mọi người ở nhà có ai nhớ đến tôi hay không? Họ có hối hận hay đau khổ vì tôi đã biến mất hay chỉ hờ hững tỏ ra đã biết mà thôi? Lúc bỏ đi do quá gấp gáp thế nên tôi chẳng hề đem theo điện thoại, bây giờ dù cho tôi có muốn gọi điện về để thăm dò tình hình cũng không được. Tôi luôn nói mình phải làm họ hối hận nhưng tới khi định làm điều gì đó tôi lại chần chờ, đôi khi không phải là do mọi người đối xử với tôi quá tệ mà do chính suy nghĩ của tôi bị lệch lạc cũng nên.

  Nếu bây giờ tôi có hối hận thì cũng không được nữa vì tôi đã lún quá sâu vào nó rồi, giống như bạn đang ở giữa một trò đánh cược bạn có thể bỏ hết không chơi nữa, như vậy mọi thứ có thể sẽ không thua hết; nhưng đâu phải ai cũng chọn quay đầu bỏ cuộc giữa đường dù biết cho phía trước có thể bạn sẽ mất hết nhưng cũng có thể bạn sẽ thắng đậm một cách bất ngờ thì sao? Bao công sức chơi hết một nửa nếu bạn bỏ cuộc liệu chính bản thân bạn sẽ cam tâm sao? Nếu là tôi, tôi chắc chắn sẽ không cam tâm chút nào.

  Khi đã nhận định thì nên làm gì thì cứ làm cái đó đi. Tôi bắt đầu theo dõi anh ta 'người dắt mối '. Cuộc sống của anh ta thật đồi trụy suốt ngày anh ta chỉ biết đi bar, đi vũ trường, đi shopping với các cô gái, thế nhưng cứ cách ba tiếng anh ta lại đi với những cô gái khác nhau. Điều này càng chứng tỏ một việc là anh ta chính là một tay 'dắt mối chuyên nghiệp'. Bởi sẽ chẳng có loại đàn ông nào sẽ đổi bạn gái nhiều như vậy trong một ngày, dù cho đó có là một thằng đàn ông lăng nhăng cũng chưa chắc sẽ có khả năng đó. Sau vài ngày theo dõi tôi càng chắc chắn đây chính là người mình cần, nhưng hiện nay vấn đề lớn nhất là làm thế nào để tiếp cận đối tượng đó. Nghĩ.. nghĩ vắt não ra mà tôi vẫn chưa tìm ra cách. Tệ thật.


  Ngày 8/2 năm XX:

  Hôm nay dù gì đi nữa thì tôi vẫn phải tiếp cận mục tiêu, bởi lẽ tiền đem theo của tôi thật sự đã chạm đáy hơn nữa lễ tân khách sạn từ hôm qua đã nhắc khéo rằng phải trả thêm tiền nếu muốn ở lại khách sạn vì lúc trước tôi chỉ thanh toán tiền phòng đến hết hôm nay. Móa.. lúc trước tôi đâu có ngờ phải tiêu tốn nhiều tiền và thời gian chỉ để tìm một người như vậy. Tiền đôi khi không là cái gì cả nhưng không có nó ta sẽ bị đói và phải lang thang ngủ ngoài đường, cho nên việc cấp thiết nhất hiện nay là tôi phải tiếp cận người dắt mối và cầu xin được sự trợ giúp từ hắn.

  Tại sao khi đó tôi không gọi điện thoại về nhờ sự giúp đỡ từ gia đình vì một lý do đơn giản là tôi không hề nhớ số điện thoại của ai hết. Cái thời buổi công nghệ cao này đâu phải ai cũng nhớ số điện thoại bởi chỉ cần một chiếc điện thoại là tất cả mọi chi tiết liên hệ đều được lưu trữ rồi còn gì. Đó hiện đại quá đôi khi cũng hại mình, mất điện thoại là đi tong quan hệ.

  Không biết tại sao anh ta hôm nay không hề đi ra ngoài chơi với gái như thường lệ mà chỉ đi thẩn thờ một mình quanh khách sạn, dù cho có hơi kỳ lạ nhưng đây quả thật là một cơ hội khá tốt dành cho tôi. Trong lúc anh ta đi dạo thì tôi cũng lén lút đi theo sau. Sau khi đi bộ theo anh ta dạo cỡ 3 tiếng đồng hồ quanh khách sạn thì thú thật tôi thực sự muốn bỏ cuộc mà về khách sạn, bởi lẽ tôi vốn thuộc tiếp người lười vận động hơn nữa nhìn cái cách anh ta đi bộ mà cứ giống như đang chạy thế kia làm cho tôi muốn đuổi theo thì cũng phải chạy hộc máu. Đến lúc thực sự tôi nghĩ mình nên về khách sạn chờ anh ta về rồi lại tiếp cận thì cũng là lúc tôi bị phát hiện. Không, phải nói là anh ta đã phát hiện ra sự có mặt của tôi từ mấy ngày hôm trước nhưng vẫn muốn đùa giỡn với tôi nên tỏ ra không biết thì đúng hơn. Vì lời nói của anh ta khiến tôi muốn phát điên

  "Cô không muốn đi theo nữa sao? Nhìn cô mấy hôm nay theo dõi tôi có vẻ hào hứng lắm mà, sao vậy, bắt đầu chán rồi?"

  Vậy mà mấy hôm nay tôi còn có vẻ khá đắc ý rằng hành động của mình không hề bị phát hiện nhưng sự thật thì sao? Vậy hôm nay cũng là anh ta cố ý muốn lật tẩy tôi nên mới dụ tôi đi theo hay sao? Suy nghĩ về lời nói của anh ta làm cho máu nóng của tôi bốc lên, tôi mở miệng bắt đầu lên án trách móc:

  "Anh đã biết tôi đi theo anh mà tại sao lại không có biểu hiện ra, hôm nay cũng là vì muốn đùa bỡn tôi nên anh mới cố tình dụ tôi ra đây đúng không? Tại sao lại làm vậy?"

  "Tôi không có hứng với cô cho nên việc theo dõi biến thái này cô nên dừng lại đi, tôi thực sự không ngại nếu ai đó yêu thầm mình, nhưng tôi sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu đó là một bà cô xấu xí. Ok cô hiểu ý tôi nói chưa? Không còn gì thì tôi đi trước nhé."

  Bà cô xấu xí.. Mẹ nó chứ tôi dù gì thì cũng là một hoàng hoa khuê nữ dịu dàng đằm thắm, dù cho có không xinh tươi bắt mắt như 'những cô bồ nhí' của anh ta thì ít ra nhan sắc tôi cũng tạm được, hơn nữa tôi đây còn chưa bước chân sang hàng ngũ 30 tuổi thì sao mà anh ta lại dám gọi tôi là bà cô chứ. Đây chẳng phải là sự xỉ nhục quá đáng hay sao? Chưa đợi tôi kịp hồi phục thì anh ta lại tiếp tục nói móc:

  "Tôi hiểu loại người như cô chắc cũng sẽ chẳng có ai mà thèm nhưng thật sự cô không có tự trọng sao? Đuổi theo tôi cũng vô ích thôi, dù cho cô có miễn cưỡng cũng chẳng được gì đâu. Hay cô là loại người muốn dùng thân thể để níu kéo người mình yêu. Nếu vậy tôi cũng có thể miễn cưỡng mà chấp nhận."

  Nói xong anh ta còn cười cợt đầy thích thú, ánh mắt nhìn lại tôi đầy giễu cợt. Tôi cảm thấy máu nóng toàn thân như dồn hết lên não tim đập rất nhanh, có thể hiểu rằng lúc này đây tôi thực sự hoàn toàn chẳng thể nào kìm nén nổi hành động của bản thân. Tôi thực sự muốn táng thẳng đôi dép vào mặt thằng khốn đó. Suốt 20 mấy năm sống trên đời tôi mới chợt nhận ra rằng bản thân mình quả thật đúng là người tốt, dù cho lúc cãi nhau tôi luôn khiến đối phương phải á họng. Nhưng tôi so với tên khốn này thì thật chẳng đáng là cọng lông gì cả.

  Chát!

  Haha thật ngượng ngùng.. Tôi thực sự, thực sự đã tát thẳng vào mặt thằng khốn đó rồi. Tuy đây chỉ là hành động vô thức nhưng lúc đó tôi cũng chả có hối hận là bao, dù gì thì hắn ta đáng bị như vậy. Nhìn cái bản mặt muốn giết người kia của hắn thật sự rất là đặc sắc, nếu lúc đó mà có máy quay nhất định tôi sẽ đem khoảnh khắc đó ghi lại làm kỷ niệm.

  "Đánh hả dạ không? Muốn cười thì cứ cười sảng khoái lên đi, dù sao đánh cũng đã đánh rồi."

  Tôi thật sự đã cười thành tiếng nhưng ngay sau đó chưa kịp để tôi phản ứng lại thì hắn đã có tiến đến bóp chặt cổ họng tôi. Tiếng cười của tôi như bị tắc nghẹn ngay giữa cổ họng, lực đạo bóp cổ thì không hề giảm bớt chút nào, như thể hắn thật sự muốn bóp chết tôi ngay tại đó. Ánh mắt hắn nhìn tôi lúc đó thật giống như dã thú, càng thấy tôi vùng vẫy muốn thoát ra thì hắn lại càng tăng thêm lực siết cổ tôi. Tôi lúc đó thực hoảng sợ, cái cảm giác đang sống sờ sờ mà bị người ta bóp chặt cổ không cho hô hấp, không khí trong phổi tôi dường như sắp không duy trì nổi nữa; linh hồn tôi như muốn bay thẳng ra khỏi thể xác.

  Đầu tôi trống rỗng chẳng thể nghĩ được gì, lúc này tôi nghĩ mình thật sự phải chết. Thế nhưng hắn lại buông tay ngay lúc đó. Khi cánh tay tại cổ tôi dời đi tôi liền điên cuồng hít thở, phải biết rằng khi nãy thật sự tôi suýt chút nữa đã đi về chầu ông bà, cái cảm giác như hơi thở cuối cùng dần dần thoát đi lúc đó khiến tôi rất hoảng sợ. Tôi đã từng nghĩ chết đi hẳn cũng không phải là chuyện gì quá to tát nhưng.. nhưng tôi thật sự đã sai rồi. Có thể nói rằng khi mình chưa thực sự trải nghiệm qua cảm giác của cái chết thì không một ai có thể biết được nỗi sợ hãi và lòng tham sống đang ẩn sâu trong con người là như thế nào. Cứ thấy nhiều người ham sống sợ chết bất chấp tất cả chỉ vì khát vọng được sống mà xem, có thể người ngoài nhìn vào họ sẽ khinh bỉ đấy nhưng nếu cho họ được lựa chọn thì ai lại muốn chọn cái chết. Những người thực sự muốn chết đa số đều là vì họ không còn một sự lựa chọn nào khác hoặc họ đã đánh mất đi chính niềm hy vọng vào tương lai của bản thân mình. Chính khoảnh khắc đó tôi mới thực sự nhận ra rằng hành động nhất thời của mình là ấu trĩ như thế nào, trong đầu óc tôi lúc đó vụt qua rất nhiều ký ức cũ nhưng đa số đều là những ký ức hạnh phúc bên gia đình và bố mẹ. Tôi chợt nhận ra rằng những điều tôi tưởng là bất hạnh thực ra đó chỉ toàn là lý do mà tôi viện cớ cho bản thân. Bản thân tôi hầu như chẳng bao giờ chịu chấp nhận cái sai, tôi luôn lờ đi mọi thứ, không muốn bản thân mình trở thành người yếu đuối thế nên tôi mặc sức vẽ ra một lý do để bao biện cho sự thật đó. Lúc đó tôi thực sự nghĩ rằng chỉ cần có cơ hội sống thì chắc chắn tôi sẽ trở về để sửa sai, dù cho bố mẹ có đánh chết tôi thì tôi cũng sẽ cầu xin sự tha thứ, sau đó nhất định tôi sẽ ăn năn hối cải không dám làm hành động bỏ đi để mọi người lo lắng lần nữa. Tôi cũng đã nghĩ đến cả việc mình sẽ cố gắng phấn đấu học hành và tìm kiếm việc làm ra sao nhưng.. đến khi cổ tôi bị bóp chặt một lần nữa tôi mới thực sự hoảng sợ. Cái bóp cổ này không giống như lần trước bởi lực đạo trên tay anh ta lần này thực sự rất mạnh, khuôn mặt vô cảm ấy của anh ta khiến tôi khiếp vía. Tôi biết lần này mình thật sự xong rồi. Có thể lúc đầu mục đích của anh ta chỉ là hù dọa tôi nhưng lần này tôi cảm nhận rõ được rằng anh ta muốn giết chết mình và sẽ 'thủ tiêu xác' một cách bí mật. Tôi lúc đó chỉ cố gắng vùng vẫy một cách vô vọng, có thể lúc đó chính bản thân tôi biết được rằng nếu mình không có hành động gì mình sẽ thực sự chết 'chết một cách thực sự ' mất.

  "Mẹ nó cái đường gì đây chứ!"

  Gần như vào ngay lúc tôi suýt mất đi ý thức và tắc thở thì bàn tay đang cố siết chặt cổ tôi của anh ta buông ra và tôi cũng bị anh ta hất văng ra xa. Lúc đó tôi chỉ kịp cố gắng gượng đứng dậy thở dốc và bỏ chạy thật nhanh. Có lẽ.. có thể là do anh ta nghe thấy tiếng người đi đường gần đó nên theo bản năng buông tay ra; nhưng tôi biết rằng nếu như mình không cố gắng bỏ chạy khỏi đó thật nhanh thì chắc chắn mình sẽ không còn cơ hội sống nữa.

  Tôi lao đầu chạy như điên mà không dám ngoảnh đầu lại. Tôi sợ, thật sự rất sợ, sợ anh ta sẽ đuổi theo để giết tôi. Cái cảm giác khủng hoảng khi sinh mệnh vọt dần qua cổ họng trôi đi theo từng nhịp thở khiến tôi cảm thấy rùng mình. Lúc đó tôi cứ nghĩ chỉ cần mình chạy thật nhanh khỏi nơi đó là được.

  Đến lúc không thể nào chạy nổi nữa thì cũng là lúc tôi nhận ra mình đã hoàn toàn lạc đường, khung cảnh xung quanh quá mức lạ lẫm và hoang vắng. Tôi thực sự không hề nghĩ là bản thân mình lại xui xẻo đến vậy, chỉ là chạy trốn thôi mà cũng khiến tôi lạc mất phương hướng; bốn phía xung quanh đây không hề có ánh đèn. Bốn phía lặng ngắt như tờ, hai bên đường cỏ dại mọc cao đến cả nửa người, vắng lặng đến mức khiến tôi có thể nghe rõ được cả tiếng tim đập mạnh trong lồng ngực của mình. Lý trí của tôi cho biết dù ngay lúc này dù cho mình có sợ hãi hay hốt hoảng đi chăng nữa thì cũng không có tác dụng gì, tôi cũng đã suýt tí nữa là đi tong cái mạng nhưng vẫn may mắn thoát chết thì những thứ khác có là gì đâu; tôi tự thôi miên chính bản thân và cố gắng khắc chế đi nỗi sợ hãi trong lòng. Cảm xúc đã có vẻ hơi ổn định lại cho nên tôi cố gắng tìm đường về khách sạn, không có đèn tôi chỉ đành dựa vào ánh sáng le lói của ánh trăng rồi chọn bừa một phương hướng để đi. Tôi biết nếu mình cứ ở đây thì sẽ nhất định có chuyện, vì những tên xấu xa hay tội phạm thường thích lẩn trốn và tụ tập tại những nơi như thế này; những vụ giết người cướp của, cướp sắc hay chặt xác luôn thường diễn ra ở những nơi vắng vẻ như vậy. Có đôi khi tôi thực hận chính mình vì tại sao trong những trường hợp nguy cấp bản thân tôi luôn suy nghĩ và tưởng tượng đến những chuyện xấu nhất có thể xảy ra, tại sao chính mình lại tự hù dọa mình như vậy; có trách thì cũng nên trách trước kia bố mẹ cho tôi ăn quá nhiều đồ dinh dưỡng cho não cộng thêm việc tôi cứ thích mân mê đọc mấy cuốn tiểu thuyết trinh thám tào lao bí đao. Hazzz.

  Cuộc đời đúng là một vở bi kịch, tôi những tưởng chỉ cần đi ra khỏi nơi quỷ quái này thì mình đã thực sự thoát, nhưng có ngờ đâu sự hay vẫn còn chờ ngay sau đó khiến tôi trở tay không kịp. Bởi vì tôi đã đã nghe thấy tiếng nói chuyện từ đằng trước. Nhưng thông qua mấy câu nói của đám người đó tôi có thể đoán chắc được rằng đây chẳng phải hạng người tốt lành gì.

  "Anh em tụi bây hôm nay phải vui một bữa đi. Nào cạn chén, mấy đứa kia sao không mang theo mấy em tới?"

  "Không có mấy em nhưng tụi em đã mang về mấy loại thuốc tốt biếu anh xài lấy hên rồi mà. Anh em cùng phê có khi còn tận hứng hơn chơi gái."

  Tôi nghe cái gì mà 'thuốc tốt với chơi gái' thì chân đã không tự giác đi giật lùi rồi. Nếu mà đám người này là người đàng hoàng thì sao lại đến chỗ này tụ họp hút thuốc đúng không. Vả lại nghe tiếng nói cười vọng lại từ đó thì tôi không chắc nếu mình đi qua đó liệu có an toàn hay không; phải có ít nhất hơn chục người ở đó mà trọng điểm là ở đấy chỉ toàn là đàn ông. Ai biết khi bọn họ phát hiện ra tôi thì họ có xử luôn tôi tại chỗ hay không; chẳng phải có tên đã nói không có gái ở đây nên không vui sao. Chẳng biết tại sao tôi từ nữ chính phim kinh dị thì đã nhảy hẳn sang mảng phim AV thể loại Np có dùng cồn cùng chất kích thích để trợ hứng như vậy chứ? Đến đây thì tôi cũng cố mà lết trốn đi thôi nếu không cái mạng nhỏ tôi vừa mới nhặt lại được nhất định sẽ đi tong. Tôi thà rằng quay về đường cũ vừa tối vừa vắng còn hơn ở đây trợ hứng cho lũ đàn ông.

  Nhưng.. nhưng chuyện gì đang diễn ra vậy, tôi chỉ là nhẹ nhàng quay đầu nhằm muốn thật im lặng rời đi thôi, tại sao lại bị phát hiện rồi. Số tôi phải đen tới mức nào mới nhọ như vậy chứ? Tôi đã cố yên lặng hết mức thế mà vẫn bị một tên ra ngoài đi toa-lét phát hiện. Thế là tôi bị cả lũ đàn ông bắt trói ném vào ngôi nhà hoang trước mặt. Đập vào mắt tôi là khuôn mặt của nhiều tên đàn ông, có tên đang nằm, có tên thì uống bia hoặc ê mà đợi đã.. cái kim tiêm kia để làm gì vậy, chẳng lẽ là bọn này đang chơi ma túy. Lúc nãy tôi cũng đoán ra đại khái là bọn này chơi thuốc nhưng ngàn vạn lần tôi cũng không ngờ lại là ma túy, nhiều nhất tôi cũng chỉ tưởng tượng đến thuốc lắc thôi chứ không ngờ bọn chúng lại còn có cả kim tiêm thế kia. Có kim tiêm đồng nghĩa với việc có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS qua đường máu hay đường tình dục. Vậy cái bọn này có 99% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm cho tôi đấy. Bệnh này mà bị lây thì đời tôi đi luôn không cần phải nói. Tôi mới bao nhiêu lớn chứ? Cuộc đời đã trải qua bao nhiêu chuyện mà ông trời lại an bài cho tôi toàn những điều 'hay ho' như thế chứ?

  "Con nhỏ này chắc là người từ nơi khác đến nên mới dám đến đây vào ban đêm thế này. Coi như đêm nay tụi mày được tận hứng rồi đấy. Muốn lên từng đứa hay là cùng lên?"

  "Nhìn con nhỏ này tao chắc chắn nó còn non đấy, trách thì phải trách cô em chỗ nào không đi lại đi vào đây, hôm nay tụi anh sẽ làm em sung sướng. Tao muốn lên trước."

  Cả cái quá trình chẳng ai để ý đến suy nghĩ của tôi, chưa gì mà tụi đàn ông đó còn định nhào lên tập thể nữa chứ. Chẳng lẽ tôi thực sự sẽ kết thúc tại đây sao?

  Từ hoảng sợ đã không còn đủ để miêu tả tâm trạng của tôi lúc này nữa, các loại cảm xúc chồng chéo đang xen nhau trong tôi. Tôi thầm hận chính bản thân mình tại sao lại tự ý quyết định đời mình một cách ngu ngốc như thế, biết thế tôi chẳng làm những hành động ngu ngốc như bỏ nhà ra đi hay tìm tên dắt mối như vậy thì tôi cũng sẽ không đi nhầm đường. Đáng lẽ chỉ cần chọn đúng phương hướng thì tôi sẽ thoát được hoặc chí ít ngay từ đầu trước khi bỏ trốn tôi nên quan sát hướng chạy cho đúng để không bị lạc đường. Như vậy sẽ không đi tới bước bị cưỡng hiếp tập thể như hiện tại.

  Tôi không muốn, tôi cố gắng vùng vẫy thoát ra nhưng không có hiệu quả gì, đổi lại thì tôi chỉ nhận được những cái tát vang dội, tụi nó còn uy hiếp nếu tôi còn cố phản kháng thì sẽ nặng tay hơn, có khi chúng sẽ cho tôi một liều ma túy để giúp tôi an thần luôn cũng nên.

  "Cô em nếu còn như thế thì tụi anh sẽ dùng biện pháp mạnh đấy hay là em thích chơi theo kiểu kích thích? Nếu vậy tụi anh không ngại tiêm cho em một mũi như thế em sẽ tận hứng hơn đấy. Ha ha ha."

  "Mày dọa nó đến tái mặt rồi kìa. Tụi bây dừng lại chút đi, phải nhường anh Hoàng trước đã. Anh ấy lâu lâu mới tới một bữa. Hàng non như thế phải dùng để 'hiếu kính đàn anh' chứ."

  Nói xong thì một đám đàn ông cùng nhìn về một hướng trong góc. Dường như người ngồi ở đó là tên cầm đầu ở đây. Tầm mắt tôi cũng không tự chủ được nhìn về hướng đó. Ngồi ở đó là một người đàn ông khá đẹp trai, trên tay người đó còn cầm điếu thuốc đang cháy dở, khuôn mặt hờ hững với đôi mắt hơi híp lại dường như không quan tâm đến bất cứ chuyện gì đang xảy ra xung quanh đây. Anh ta im lặng ngồi đó nhưng lại vô hình chung thu hút được ánh nhìn từ các phía, nhưng không một ai dám đến quá gần anh ta. Anh ta như một con thú hoang ăn thịt luôn tỏ ra vô hại với mọi thứ xung quanh nhưng chỉ cần con mồi hay bất cứ thứ gì xâm phạm vào lãnh thổ của mình thì anh ta sẽ ngoạm chặt lấy cổ đối phương cho đến lúc con mồi chết thì mới thôi. Tôi biết cái cảm giác bị ngoạm cổ đó bởi vì tôi chính là con mồi đã may mắn xổng ra được từ miệng anh ta lúc nãy. Phải, anh ta chính tên dắt mối là người khiến tôi rơi vào hoàn cảnh như hiện nay. Người mà tôi nghĩ đã thoát được.

  Trong suốt cuộc đời, tôi thực sự chưa bao giờ trải qua những chuyện kích thích đến như vậy. Trái đất có tròn nhưng cũng không đến nỗi như vậy chứ? Nghiệt duyên hay ác duyên, cái vòng đời đưa đẩy này là dấu hiệu cho thấy tôi phải nằm an nghỉ mãi mãi tại đây hay sao?

  "Anh Hoàng, anh muốn hưởng con bé này trước không? Tụi em không ngại anh trước đâu."

  Khi nghe câu nói đó anh ta đã đưa ánh mắt về phía tôi, ánh mắt chúng tôi chạm nhau nhưng rất nhanh anh ta đã nhìn đi nơi khác. Ánh mắt anh ta không có cảm xúc nhìn thẳng tôi nhưng anh ta lại không hề nhận ra tôi hay có thể nói là anh ta chẳng thèm quan tâm đến tôi.

  Những tên còn lại trong số mấy tên đàn ông kia khi thấy tên dắt mối không quan tâm đến tôi nữa thì liền mỉm cười kéo tôi trở về giữa phòng. Tụi nó liên tục đưa tay sờ mó khắp cả người tôi sau đó đưa tay kéo áo quần tôi ra. Tôi liều mạnh giữ chặt quần áo nhưng hai tay sao so bì được với nhiều đôi tay như thế chứ. Áo ngoài của tôi đã bị kéo đến độ đứt khuy, cái ống tay áo bị xé rách toan lộ ra cánh tay của tôi. Chiếc áo gần như đã không còn nguyên vẹn nữa. Những cánh tay của lũ đàn ông lần mò sờ soạng khắp cả người tôi khiến tôi cảm thấy khá kinh tởm, một cơn buồn nôn chợt dâng lên khiến tôi không thể nào kìm lại được.

  Ọe.. ọe..

  "Con mẹ nó, nó nôn hết lên người tao rồi. Mẹ kiếp!"

  Chát.

  Tôi cảm thấy mặt đau rát nhưng tôi không thể nào kìm nổi cơn buồn nôn, cái cảm giác ghê tởm bao trọn khắp cả người tôi khi cánh tay lũ đàn ông đó sờ vào ngực hay sờ vào bụng tôi, còn có cả những cánh tay đang men dần theo ống quần nhằm tiến sâu hơn vào bên trong quần tôi, tôi chỉ biết liều mạng giãy giũa, đạp mạnh vào những gã đàn ông đó. Tôi không muốn, tôi không muốn bị làm bẩn như vậy, tôi thậm chí còn không muốn bản thân có kết quả như thế. Sự giãy giũa kịch liệt của tôi đổi lại thật nhiều cái tát vào mặt tôi còn có những tên thậm chí còn dùng cả chân đạp tôi nhằm làm tôi ngoan ngoãn nằm im lại. Nhưng lúc này tôi sao có thể nằm im chịu đựng chứ. Trong đầu tôi chỉ nghĩ có thể chống cự được bao lâu thì chống cùng lắm thì chết thôi. Tôi chẳng quan tâm được nhiều như vậy, chịu đựng cảm giác đau đớn khắp người tôi thậm chí đã cảm giác được lục phủ ngũ tạng của tôi như bị đạp bể rồi; mùi máu tươi trào ra khắp khoang miệng tôi. Đầu óc tôi có vẻ đã bị chấn động bởi tôi cảm giác như chính bản thân mình đã sắp không giữ vững được sự tỉnh táo nữa.

  Thật buồn cười là trước đây không lâu tôi đã đọc được ở đâu đó có câu: Cuộc đời như một quyển JAV nếu đã không chống cự được thì cứ nên hưởng thụ đi. Tôi cũng đã từng mỉa mai những nhân vật chính trong truyện khi bị cưỡng bức tại sao lại cứ liều chết chống cự, không phải cứ cố gắng thuận theo và hưởng thụ thì mọi chuyện sẽ qua sao? Nếu càng chống đối chỉ đổi lại càng nhiều sự bạo lực của đối phương mà thôi; tôi cũng đã từng nghĩ nếu mình nằm trong hoàn cảnh đó thì chắc tôi cũng sẽ cố gắng mà chịu đựng hoặc thử hưởng thụ cái cảm giác đó.

  Nhưng khi tôi thực sự được đặt trong trường hợp đó rồi tôi mới thật sự cảm nhận được rằng: Suy nghĩ là một chuyện, nhưng nếu chính bản thân mình bị đặt trong hoàn cảnh đó thì tôi mới biết cái cảm giác đó đáng sợ ra sao. Chẳng có một ai chịu được cảnh bị nhiều người quây quanh muốn quấy rối sờ mó xâm phạm chính bản thân; mà những người đó lại toàn là những người xa lạ không hề quen biết, đó là cái cảm giác gì. Tôi giờ đây đã hiểu nỗi tuyệt vọng của những cô gái bị cưỡng gian khi trải qua chuyện đó là như thế nào, họ chắc chắn cũng đã rất sợ hãi, rất tuyệt vọng và mong muốn được thoát khỏi hoàn cảnh đó như thế nào. Khi đến lúc họ hoàn toàn tuyệt vọng thì họ chỉ muốn tìm kiếm cái chết cho xong, bởi cái cảm giác từng giây từng phút trong quá trình xâm phạm đó như đang tra tấn linh hồn của họ vậy. Thể xác khi bị chà đạp bị thương có thể chữa lành nhưng tâm hồn đã bị giày vò, tra tấn như thế liệu sẽ không để lại bóng ma tâm lý, tôi thà rằng ngay vào lúc bọn người đó chưa xâm phạm được thì tôi đã chết rồi.

  Tiếng mắng chửi, tiếng chân đấm tay đá xung quanh dường như đã không còn liên quan gì đến tôi nữa. Ngay lúc này tôi thực sự muốn khóc, không phải bởi vì đau đớn do bị đánh mà là tôi thấy ân hận. Tôi nghĩ đến khuôn mặt bố mẹ và người thân của mình; tôi nhớ đến những lần mẹ mắng tôi xong thì lại mua đồ ăn cho tôi, mỗi lúc tôi đòi mua váy dù cho không đủ tiền thì mẹ tôi vẫn quay trở lại cửa hàng đó mua nợ sau đó góp tiền trả dần chỉ vì do thấy tôi nói là rất thích, mặc dù có đôi khi tôi cũng hơi tiếc tiền nói không cần mua nhưng mẹ tôi luôn nói: Mẹ cũng thích bộ váy đó lắm nên sau đó tôi lại vui vẻ mặc nó. Ba tôi dù lúc nào cũng nhiều lời luôn nói tôi ăn ngủ suốt ngày chả chịu làm gì cả, suốt ngày soi gương đòi nhịn giảm béo, nhưng tôi biết ba tôi vẫn rất quan tâm tôi dù cách quan tâm của ba chỉ ân thầm thôi: Ba suốt ngày nói ăn cơm đi nhìn cái mặt gì chỉ còn có chút xíu, soi gương rồi sờ tay bẩn lên mặt thì sẽ lên một rổ mụn cho coi, dậy ăn rồi uống thuốc đi.. Tuy ba mẹ hay cằn nhằn nhưng thực ra ai cũng yêu mến tôi cả. Ngay cả con nhóc em tôi, tuy nó là đứa không có tính tình tốt lành gì, nhưng thực chất trong hai chị em nó càng giống chị tôi hơn. Có người chị gái nào toàn ăn vạ em mình, có chuyện gì thì toàn hố hàng em gái. Có thể nói đến tận lúc cuối cùng tôi chợt thấy hối hận vô tận bởi chính bản thân đang sống trong hạnh phúc mà lại không hề biết trân trọng. Tôi nghĩ rằng bản thân đã quá ngu ngốc nên đã tự đẩy mình đến bờ vực, có trách thì chỉ có thể trách bản thân tôi không chịu suy nghĩ trước khi làm. Tôi đã hoàn toàn tuyệt vọng, ánh mắt tôi mờ dần, không ngờ thứ cuối cùng tôi thấy lại là ánh mắt của tên 'dắt mối' đó. Trong khoảnh khắc hai ánh mắt chúng tôi chạm vào nhau một lần nữa, tôi không biết tại sao bản thân mình lại kêu tên đó cứu mạng. Cứ nghĩ chỉ là một chút hy vọng xa xôi nhưng.

  "Dừng lại."

  Ngay sau đó tôi thấy những trận cuồng đánh đấm trên người tôi hoàn toàn ngừng lại. Tên đó đi thẳng đến trước mặt tôi, sau đó hắn ngồi xổm trước mặt tôi. Có thể trước đây tôi rất ghét anh ta, nhưng ngay giờ phút này tôi hoàn toàn coi anh ta như ánh sáng cuối chân trời. Dù cho anh ta có xấu xa như thế nào nhưng khi anh ta chịu ra tay cứu tôi, tôi nhất định sẽ rất biết ơn. Ngay lúc đầu tôi và anh ta đã có khởi đầu không hề tốt nhưng tôi nghĩ nếu chuyện này qua đi chúng tôi có thể trở thành bạn hoặc có lẽ nếu anh ta không chấp nhận làm bạn với tôi thì tôi cũng sẽ cố gắng tìm cách trả ơn anh ta.

  Anh ta thực sự sẽ cứu tôi chứ? Lúc đầu khi anh ta mở lời ngăn đám đàn ông kia và tới gần thì tôi còn có hy vọng, nhưng tại sao đã qua vài phút rồi mà anh ta dường như chẳng hề có hành động gì tiếp theo, vậy anh ta sẽ cứu tôi sao? Tôi thực sự rất sợ, nếu như anh ta không chịu cứu tôi thì bản thân tôi sẽ ra sao; có thể lũ người đó sẽ đánh chết tôi chứ không đơn giản là cưỡng dâm tôi nữa đâu, cứ thấy việc xuống tay không lưu tình của họ là biết, tôi thực sự đã chọc giận lũ người đó rồi. Nếu ngay lúc này tôi không đi khỏi đây thì có khả năng hôm nay sẽ là ngày giỗ của tôi. Nên cho dù hôm nay phải trả giá thế nào tôi cũng phải rời khỏi chỗ này, tôi chỉ còn lại sự lựa chọn duy nhất từ anh ta mà thôi. Tay tôi ngay lập tức bám lấy tay anh ta, nhỏ giọng năn nỉ:

  "Làm ơn cứu tôi với. Tôi van anh đó, làm ơn.. cứu tôi."

  Tôi gần như tuyệt vọng gào lên giống như phát tiết ra sự sợ hãi trong lòng, tôi biết đây có thể là hành động cuối cùng của cuộc đời mình, tôi đã không còn một lối thoát nào nữa. Đến khi tôi hoàn toàn vô vọng không hét lên nổi nữa thì anh ta chợt lên tiếng:

  "Đưa cô ta lên xe của tao."

  "Dạ vâng."

  Sau đó tôi được đám đàn em của tên dắt mối 'đưa lên xe' của hắn.

  Tôi thật sự đã được cứu ư?
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng một 2022
 4. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 2: Liệu đây có phải là sự bắt đầu của hai chúng ta không?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Do bị đánh khá nhiều trước đó nên khi vừa được đưa lên xe tôi đã bị mất ý thức hoàn toàn. Sau khi tỉnh lại tôi thấy mình đang nằm trên ghế sopha, căn phòng vắng tanh không một bóng người. Đầu hơi choáng nên tôi khá bối rối không nhớ rõ lắm mình đang ở đâu. Nhưng đau nhức khắp cả người như hồi chuông đánh tỉnh tôi ngay lúc đó, tôi vừa thoát chết nhưng hiện tại bản thân tôi vẫn chưa thực sự được an toàn.

  Người đàn ông cứu tôi không phải là một người tốt, tôi biết rõ điều đó nhưng chính lúc ấy tôi không có sự lựa chọn nào khác. Tôi chỉ muốn sống, muốn thoát khỏi nơi đó, muốn được gặp lại gia đình. Chỉ đơn giản là được sống.

  Căn phòng xa lạ chỉ có một mình tôi. Tôi có thể chắc chắn bản thân chưa từng tới nơi này, Vậy đây là đâu? Anh ta đã đi đâu? Tại sao lại mang tôi tới đây?

  Tôi muốn đứng dậy đi xung quanh để xem có thứ gì có thể giúp mình biết được bản thân đang ở đâu không. Nhưng cơ thể vừa động tôi lại đau đến nỗi run rẩy cả người; tôi dám cá rằng cơ thể tôi đã bị đánh đến bầm dập, có khi đã ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng. Bản thân tôi giờ đây tựa như một con cá bị mắc trên cạn dù đã cố gắng vùng vẫy như thế nào cũng không thể nào thoát khỏi được tình huống đó. Tôi vô lực nằm trên ghế sopha, bản thân tôi rất sợ hãi khi một mình ở nơi lạ lẫm trong khi bản thân lại đang bị thương. Anh ta sẽ không thực sự vứt bỏ tôi ở đây mà không quan tâm chứ? Tôi không chắc anh ta có trở lại không?

  Cạch.

  Cửa bị mở ra và anh ta đã trở lại, vẫn nét mặc lạnh lùng vô cảm với giọng nói gợi đòn đó. Nhưng có thể là do được anh ta cứu nên tôi không còn cảm thấy ghét anh ta như trước nữa.

  "Bị đánh đến nỗi ngu rồi sao?" Giọng nói của anh ta như kéo tôi về thực tại.

  "Ha, xem ra vẫn chưa bị đánh đến ngu. Mạng cô cũng lớn đấy, bị đánh như vậy mà vẫn sống được. Coi như không uổng phí lòng tốt của ông đây. Tôi thật sự đã cứu được cô rồi."

  Lời nói tựa như cười nhạo của anh ta lúc này hoàn toàn không phù hợp với khuôn mặt đó. Những lời nói đó dường như anh ta như muốn thông qua tôi để gửi đến một ai đó; cái ánh mắt chứa đựng vô vàn điều muốn nói đó là sao? Anh ta muốn thông qua tôi để nói với ai? Phải chăng đó chính là lý do khiến anh ta cứu tôi đêm hôm qua?

  Khói thuốc lượn lờ xung quanh căn phòng, anh ta vẫn đứng tựa lưng vào cửa phòng hút thuốc. Cho đến khi anh ta hút hết gần nửa gói thuốc thì cuối cùng anh ta cũng hoàn toàn tỉnh táo lại.

  Anh ta dập tắt điếu thuốc còn sót trên tay và đi về phía căn phòng trong cùng, sau đó đóng cửa lại bỏ mặc bệnh nhân thương tật nằm liệt trên ghế sopha là tôi, cứ như thể tôi chỉ là một vật vô hình không đáng kể đến vậy. Tại sao anh ta lại có thể đi luôn như một cơn gió như vậy chứ? Chẳng lẽ ngoài việc mỉa mai ra thì anh ta hoàn toàn không thể đỡ tôi ngồi dậy được sao? Tôi cá là hôm qua khi anh ta mang tôi về thì đã ném thẳng tôi lên ghế 'để tôi tự sinh tự diệt', thậm chí còn không thèm mời bác sĩ hay mua giúp tôi vỉ thuốc giảm đau. Đã lỡ cứu thì anh ta nên cứu cho trót chứ, tại sao lại làm có một nửa như vậy?

  Bây giờ cả người tôi đau ê ẩm thậm chí không thể nào nhấc nổi cánh tay, đến cả mở mồm còn khó huống chi nói đến việc tự thân vận động. Thế mà chưa kịp đợi tôi mở miệng anh ta lại đi thẳng vào phòng thế kia, vậy tôi thì phải làm sao đây? Hu hu hu. Bây giờ thật sự tôi rất muốn đi vệ sinh, phải làm sao đây? Chả lẽ tôi lớn từng này lại tè dầm? Không được, tuyệt đối không được; dù cho có lết tôi cũng phải lết đến WC, không thể ném mặt mũi như vậy được. Nhưng sự thật luôn là phũ phàng với tôi như vậy.

  Ầm!

  Sau khi ngã lăn từ trên ghế sopha xuống đất tôi mới choáng váng nhận ra rằng ngay cả động tác lết cơ bản thì đối với tôi cũng có độ khó rất cao. Tôi nằm úp sấp trên mặt sàn cảm thụ tất cả sự ác ý mà ông trời mang đến cho bản thân, nhưng chưa kịp để tôi cảm thụ xong thì một tiếng bước chân vang lên sau đó tôi được bế công chúa vào toa lét.

  "Còn ngây ngốc làm gì, chẳng lẽ cô muốn tôi giúp cô đi vệ sinh luôn à?"

  "Không, không cần. Tôi có thể tự.. tự đi được."

  Tôi nhanh chóng trả lời như thể nếu nói chậm một giây thì anh ta sẽ giúp tôi đi vệ sinh luôn vậy. Mà làm sao anh ta lại biết tôi đang muốn đi vệ sinh vậy? Hơn nữa bây giờ anh ta còn đứng đấy thì tôi đi vệ sinh kiểu gì? Tôi cũng không thoáng đến mức 'đi tè' trước mặt người khác đâu nhá. Chẳng lẽ phải để tôi nhắc khéo thì anh ta mới biết phải đi ra ngoài à, đây là vấn đề tế nhị mà. Đàn ông con trai gì mà kỳ vậy trời.

  "Cô đang chửi thầm tôi trong bụng chứ gì? Không muốn đi toa lét thì tôi kéo cô ra ngoài nhé."

  "Khoan đã.. À, anh ơi! Anh đi ra ngoài một chút được không? Anh đứng đây tôi đi không tiện. Mong anh thông cảm tí."

  Rầm! Tiếng cánh cửa đập mạnh vào tường vang vọng với tần số cao trong WC.

  Anh ta cũng nóng tính thật đấy. Mà thôi kệ đi, tôi phải đi toa lét trước đã. Cái quần chết tiệt này, sao cởi mãi mà không ra thế này. Huhuhu. Cái tay tôi không có sức gì hết, vậy thì ngồi đây cũng có tè được đâu. Làm sao bây giờ? Nếu không cởi được quần thì 'nước lũ sẽ tràn đê mất'. Biết thế khi nãy anh ta muốn giúp thì tôi nên bỏ cái sĩ diện hão đó đi. Bây giờ không cởi quần kịp thì chút nữa khi anh ta thấy cái quần ướt của tôi, thì tôi chỉ có nước trốn lên sao Hỏa cho bớt xấu hổ mất!

  "Đã nói giúp cho mà còn không chịu, vậy sao cô không tè luôn ra đấy đi chứ ở đó khóc cái quái gì?"

  Hả, anh.. anh ta vào từ lúc nào vậy? Chẳng lẽ anh ta đã ở đó từ lúc tôi cố cởi cái quần nhưng không cởi được sao?

  "Cởi cái quần cũng không xong, vô dụng hết mức. Cũng may cho cô em tôi là cao thủ cởi đồ phụ nữ đó nha. Hahaha."

  Khi nghe anh ta nói vậy tôi thực sự đã bị dọa cho hết hồn, khuôn mặt tôi có thể nói là đặc sắc như bảng pha màu hết đỏ rồi trắng sau đó chuyển đen hoàn toàn. Anh ta sao có thể dùng lời nói bỉ ổi như vậy được chứ.

  "Nhìn cô kìa, cô nghĩ tôi sẽ làm gì cô, khuôn mặt cô bây giờ y như tắc kè bông ấy nhỉ còn đổi màu thoăn thoắt nữa chứ. Tôi chỉ có hứng thú với phụ nữ đẹp thôi còn cô.. nói sao nhỉ 'không phải phụ nữ nào cũng đẹp' cô nằm trong nhóm phụ nữ ấy đấy. Thôi cô mau đi nhanh lên, quần đã cởi rồi đó. Ông đây không muốn tâm sự cùng cô ở WC đâu."

  Tôi thực sự bị tức đến đau tim luôn rồi, thằng cha này có phải lúc nãy mới chửi tôi xấu hay không. Anh ta thế mà lại không học khôn từ lần trước, tôi đã tát cho anh ta một cái mà anh ta còn chưa chịu tỉnh lại sao? Mà chờ đã.. Anh ta cởi quần tôi ra từ lúc nào vậy? Trời ơi, hai mấy năm mặc quần của tôi, trinh trắng của tôi, anh ta sao không ời hỡi một tiếng gì mà đã động thủ liền vậy chứ hả!

  "Sao cứ rề rà thế hả? Chả phải lúc té ở bên ngoài còn hét lên muốn đi toa lét sao? Sao bây giờ còn ngồi thừ người ra đấy, đúng thật là phiền phức mà. Phải xi cô đi nữa hả? Xì.. Xì.. xiii.. Nhanh lên."

  "Khoan đã.. không cầ.. n.."

  Rồi xong, chưa kịp đợi tôi từ chối việc anh ta xi tôi đi tè thì cơ thể tôi đã thành thật phản ứng luôn rồi. Tiếng nước róc rách vang lên trong không khí yên tĩnh của WC, có thể nói đây chính là âm thanh duy nhất trong WC lúc này, không ai lên tiếng, làm cho không khí càng im lặng hơn. Do tôi nhịn lâu quá nên cơ thể tôi tự phản ứng không theo sự điều khiển của não đấy.. a.. a.. a.. Nói thực ra ngay bây giờ mà có cái lỗ nào để tôi chui vào giấu cái mặt mình chắc tôi sẽ nhảy luôn vào đó trốn đi đỡ cho mất mặt xấu hổ.

  Thực sự khi anh ta cởi quần tôi ra, tôi đã nghĩ đây là giới hạn cuối cùng của tôi rồi đấy, nhưng không ngờ tôi lại được anh ta xi đi tè giống như con nít thế này, đây quả thực là hành động quá sức chịu được của tôi luôn rồi. Ngay bây giờ tôi cũng không biết phải làm gì tiếp theo, chả lẽ lại nói: À anh gì ơi tôi tè xong rồi, anh kéo hộ tôi cái quần sao? Nói thế thì miếng liêm sỉ cuối cùng của tôi chắc cũng rớt luôn quá.

  Không đợi tôi xoắn xít quá lâu phải làm gì tiếp theo thì anh ta cũng 'tự xử' theo ý mình luôn rồi.

  Anh ta kéo quần tôi lên cái rẹt, giúp tôi xả nước, đi rửa tay sau đó bế tôi ra khỏi WC, rồi thẳng tay ném tôi lên ghế sopha. Cũng may anh ta ném tôi chính xác vào ghế chứ lỡ lúc đó mà chếch một tí chắc eo tôi gãy thêm vài cái xương nữa quá. Thông qua cái hành động này của anh ta tôi quyết định rút luôn cái thẻ người tốt mà bản thân mới vừa phát cho anh ta lúc nãy, 'vứt ngay cái suy nghĩ ai bế công chúa mình thì người đó chính là hoàng tử đi mấy cô, thằng bế mình lúc đó chưa chắc đã muốn bế mình đâu', cứ nhìn việc anh ta cứ liên tục rửa tay mấy lần và thay luôn bộ đồ khác đi là biết.

  Hừ nếu không thích thì đừng giúp tôi, nhìn vẻ mặt ghét bỏ cứ như thể tôi là virus thế kia là sao chứ? Như thể muốn xóa hết mùi của tôi trên người, anh ta rút thuốc ra và bắt đầu hút, khói thuốc lượn lờ xung quanh căn phòng khiến mọi thứ xung quanh như hòa vào sự mờ mịt ấy.

  "À cảm ơn anh đã giúp tôi lúc nãy, còn chuyện anh đã cứu tôi ngày hôm qua cũng cám ơn anh rất nhiều." Tôi lên tiếng cảm ơn anh ta.

  "Cô nên cảm ơn cái giọng vịt đực của bản thân mình ấy, nếu tôi không cảm thấy cô hét lên quá ồn ào gây ảnh hưởng đến tôi, thì tôi đã không ra tay cứu cô rồi. Ngày hôm qua cũng thế. Ha.. đừng coi tôi là người tốt, chính cô cũng biết điều đó mà, đúng chứ?"

  "..."

  "Sao vậy? Chẳng lẽ cô nghĩ một thằng như tôi sẽ dư dả lòng tốt để cứu cô sao? Đúng là suy nghĩ vớ vẩn, những đứa con gái nhà lành thường có cái suy nghĩ ngây thơ như vậy sao? Nói lại một lần nữa tôi chẳng phải loại người tốt lành gì đâu, hết hôm nay cô nên đi về nhà của cô đi, nếu không tôi không chắc mình sẽ có thể tiếp tục làm người tốt nữa hay không."

  "..."

  "Sao lại im lặng? Chẳng lẽ cô vẫn còn mộng tưởng rằng tôi cứu cô là do tôi có cảm tình với cô hả? Mấy bộ phim ba xu lúc nào cũng chiếu cảnh nữ chính khi gặp nguy hiểm sẽ được nam chính tình cờ xuất hiện cứu, sau đó bọn họ sẽ hạnh phúc bên nhau cả đời. Chỉ có những đứa ngốc não tàn mới tin vào điều đó thôi, tỉnh lại và sống thực đi. Còn cô, có phải là cô bỏ nhà ra đi đúng không?"

  "..."

  "Tôi đoán đúng rồi sao? Biết ngay mà, cứ 10 đứa thì hết 8 đứa vì giận dỗi bỏ nhà ra đi. Biết tôi là tên khốn nhưng vẫn đi theo tôi từ lúc ở khách sạn. Muốn tôi bao nuôi cô à? Sống sung sướng quá nên không chịu được khổ, vậy sao lại phải bỏ nhà ra đi. Cô em thật rẻ tiền đấy. Tôi khuyên cô em thật lòng nhé: Mau mau về nhà mà làm con cưng của cha mẹ đi, kẻo ở bên ngoài sẽ bị sói xám bắt cóc đấy. Hahahaha."

  Khói thuốc bay xung quanh cũng không che khuất được ánh mắt khinh bỉ anh ta dành cho tôi. Tôi những tưởng bản thân đã giấu tốt lắm ai ngờ anh ta đã biết rõ mục đích của tôi khi theo anh ta. Tôi như bị lột trần trước mắt anh ta vậy. Thật xấu hổ khi ở đây nghe những lời châm chọc đó của anh ta, anh ta hoàn toàn không biết gì về tôi tại sao lại có thể nói như vậy, những điều nhìn thấy trước mắt chưa chắc đã là sự thật. Anh ta không hiểu, thật sự không hiểu.

  "Ánh mắt đó là sao, cô định nói tôi không biết gì thì đừng phán xét như thể biết tất cả mọi chuyện đúng không? Những đứa con gái như cô tôi gặp nhiều rồi, ai cũng tỏ ra đáng thương để nhận được sự thương hại. Sau đó thì sao, chẳng phải tất cả chỉ vì tiền thôi sao? Như vậy thì cô cứ ra giá đi, nếu được thì tôi sẽ mua cô, cô đã dâng tận nơi như thế sao tôi có thể đành lòng từ chối được. Cha mẹ cô chắc rất vui vì đã sinh ra người con như cô đấy."

  Chát.

  "Anh có thể khinh tôi không ra gì nhưng anh không được quyền mắng bố mẹ tôi. Đúng, tôi vì tiền nên đã đi theo dõi anh, đúng, tôi là hạng gái thấp hèn, nhưng bố mẹ tôi không phải loại người như vậy. Anh thì biết gì về tôi mà lại có thể đưa ra lời nhận xét như vậy? Gì chứ, những đứa hạnh phúc không có não, chỉ biết có tiền không chịu được khổ.. Đúng, tôi cần tiền, tôi sẵn sàng làm bất kỳ điều gì vì tiền ngay lúc này, kể cả anh có bắt tôi liếm giày cho anh tôi cũng có thể làm được nhưng anh không có quyền nói tôi như vậy. Anh khinh thường những người chỉ biết có tiền, vậy anh biết nếu không có tiền sẽ ra sao không? Không có tiền tôi chỉ có thể sống thêm được một năm nữa, Không có tiền bố mẹ và em gái tôi chỉ có thể ngủ ngoài đường. Không có tiền anh biết đáng sợ như thế nào không hả? Không có tiền sẽ bị bọn đòi nợ thuê suốt ngày làm phiền đe dọa, khi đi ra ngoài đường phải lấm lét như ăn trộm vì sợ bị bọn đòi nợ thuê đuổi theo. Anh có biết những cảm giác ấy ra sao không hả?"

  "..."

  "Tôi chỉ cần có tiền thì tất cả mọi thứ rắc rối sẽ được giải quyết hết. Nếu có tiền tôi sẽ được chữa bệnh tôi có thể sống tiếp và bố mẹ tôi sẽ trả được nợ, như vậy mọi người trong nhà tôi sẽ không cần đi lang thang và chạy trốn nữa. Mọi người trong nhà kể cả tôi đều sẽ hạnh phúc nếu tôi kiếm được tiền. Như vậy việc tôi muốn 'bán mình' để kiếm tiền thì làm sao? Có thể tất cả mọi người đều coi tôi là đứa con gái không có liêm sỉ, nhưng có ai thật sự đã đặt mình vào trường hợp của tôi chưa? Đi mượn tiền thì không có ai giúp, đổi lại chỉ toàn sự thờ ơ lạnh nhạt, bệnh viện thì cứ đòi tiền thuốc men, bọn đòi nợ thì khủng bố đe dọa. Tôi trước khi quyết định làm điều này thì đã không thèm để ý 'miệng người đời' rồi. Thế cho nên anh có thể xem thường tôi nhưng xin anh đừng coi thường gia đình tôi, khi anh chẳng hề biết gì về họ thì anh cũng đừng tỏ ra phán xét như vậy."

  Đúng vậy lí do thực sự khiến tôi bỏ nhà ra đi là vì tiền, tôi luôn phải tẩy não bản thân rằng: Tôi là một đứa ích kỷ và tôi chán ghét hết tất cả mọi người trong gia đình. Có như vậy thì tôi mới thực sự có thêm được dũng khí để bỏ nhà ra đi kiếm tiền trả nợ và kiếm thêm tiền để chữa bệnh cho bản thân. Nhưng tại sao mà anh ta lại ép tôi phải tỉnh táo lại chứ? Tại sao lại phải đạp đổ hết những cố gắng của tôi. Anh ta có biết rằng khi đưa ra quyết định 'bỏ nhà đi bụi' tôi đã phải hạ quyết tâm lớn đến thế nào không? Tại sao anh ta lại có thể đưa ra những lời phán xét tàn nhẫn như vậy được chứ?

  Như thể đã dùng hết tất cả sức lực cho cái tát cũng như lời nói đó, tôi vô lực ngã ngồi trên ghế sopha. Đến bây giờ tôi vẫn còn cảm nhận được cơn đau ở tay, lúc nãy tôi đã dùng sức lực khá lớn nên mặt anh ta đã bị tôi đánh đến đỏ cả lên. Nhìn như vậy đã thấy tôi lúc đó đã tức giận như thế nào khi anh ta xúc phạm bố mẹ tôi.

  Hahahahahahaha.

  Tại sao anh ta lại cười? Anh ta.. an.. h

  "Bỏ tôi ra, anh làm gì vậy? Bỏ ra."

  Chưa kịp để tôi phản ứng thì anh ta đã bóp chặt cổ tôi, kéo lê tôi đứng dậy. Mắt anh ta đỏ ngầu đầy sự tức giận. Tôi cố gắng đẩy anh ta ra nhưng sức lực đàn ông và phụ nữ chênh lệch nhau quá nhiều cho nên tôi chỉ có thể vùng vẫy tại chỗ.

  "Cô nghĩ tôi sẽ tin câu chuyện đầy buồn cười của cô sao? Cô nghĩ cô đang đóng phim tình cảm 24h giờ à? Tôi đã từng cảnh cáo cô một lần rồi, tôi rất ghét có kẻ nào đó đánh mình, cô biết những kẻ đó đã bị tôi xử lý ra sao không hả? Tôi đã bóp chết tụi nó như bóp chết một con gián trên tường vậy đấy, tụi nó thậm chí còn không thể nào kêu la hay vùng vẫy ra tiếng trước khi chết. Vậy còn cô, cô nghĩ mình sẽ vùng vẫy được bao lâu nữa?"

  "Tôi.. tô.. i.. bỏ.. t.. ooi.."

  "Chẳng phải cô nói mình chỉ sống thêm được một năm nữa thôi sao? Vậy để tôi tiễn cô đi luôn một đoạn đường, như vậy cô sẽ thoát khỏi được cuộc sống bế tắc hiện tại. Cô chết đi gia đình cô chẳng phải sẽ được giải thoát sao? Thế nào, tôi quả là một người tốt đúng không?".

  Tôi thực sự không thể nào thở nổi nữa, ngay từ đầu tôi còn muốn vùng vẫy để thoát ra nhưng.. nhưng khi anh ta nói muốn giải thoát tôi ra khỏi cuộc sống đau khổ của hiện tại, tôi, tôi thực sự muốn buông tay, từ lúc rất nhỏ tôi đã là một gánh nặng cho gia đình, do sức khoẻ yếu nên thay vì chạy nhảy khắp nơi tôi phải ở trong bệnh viện, ngoài việc làm tiêu tốn tiền của trong nhà tôi thực sự chẳng đem lại được một tác dụng nào. Vậy nếu như tôi thực sự chết đi thì cả nhà tôi sẽ được giải thoát chứ? Tôi muốn giúp gia đình nhưng tôi lại quên mất mình chỉ là gánh nặng, vậy theo như lời anh ta nói chỉ cần tôi chết đi thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn đúng chứ? Như vậy tôi nghĩ bản thân mình chết đi cũng là một cách giải thoát cho tất cả mọi người. Vậy thì cứ giết tôi đi.

  Rầm!

  Gần như khi tôi đã buông xuôi mọi hy vọng sống thì tôi bị anh ta hất văng ra đụng trúng vào bức tường gần đó. Tôi ngã vật ra nền đất, đầu quay mòng mòng nằm trên sàn nhà lạnh buốt. Tôi không hiểu tại sao anh ta lại hất mình ra ngay lúc đó, tôi nghĩ anh ta sẽ đưa tôi xuống thẳng địa ngục nhưng anh ta lại dừng lại ngay lúc đó.

  "Tại sao tôi phải làm dơ tay mình vì một người như cô chứ, cô nghĩ tôi sẽ giải thoát cho cô sao? Tôi đâu phải nhà từ thiện. Cuộc đời này còn khó khăn gấp trăm lần nhưng chết thì quá nhẹ nhàng với cô rồi. Biến khỏi đây đi, ông đây không muốn nhìn thấy cô nữa."

  Nói đoạn anh ta kéo lê tôi ra khỏi căn nhà, hất văng tôi ra ngoài sau đó đóng cửa lại.

  Tôi bị anh ta ném thẳng ra ngoài như ném rác, tôi chỉ có thể nằm dài trên nền đất do đau đớn quá độ khiến tôi không thể nào nhúc nhích nổi. Trời lại đột nhiên mưa to, cơn mưa như đâm thẳng vào người khiến mỗi lỗ chân lông trên người tôi càng đau đớn hơn gấp bội. Tôi bị mưa xối ướt như chuột, xung quanh không hề có nơi che chắn hay trú mưa, nhưng trên thùng rác bên góc đường kia lại có tấm bìa nhựa cứng bị ai đó ném trên nóc thùng rác, tôi có thể dùng nó để chắn mưa. Tôi cố kéo lê thân mình đau nhức sang phía bên kia đường, vươn tay kéo lấy tấm bìa xuống che lấy bản thân, do tấm bìa khá nhỏ nên tôi chỉ có thể ngồi cuộn mình thật nhỏ thì mới có thể che hết thân mình. Chịu đựng cơn đau và cảm giác rét lạnh của cơn mưa mang lại, tôi cố gắng để bản thân có thể giữ tỉnh táo, đầu tôi tôi lúc này quay cuồng, mọi thứ trước mắt dường như mờ dần.. Tôi liệu có thể sống đến ngày mai không?

  Mưa rơi càng lúc càng to, tai tôi gần như ù dần không còn nghe thấy tiếng gì nữa. Cơ thể tôi không thể chống đỡ thêm được nữa, tôi dần ngất lịm đi trong trời mưa đêm đó. Mọi thứ chỉ còn lại màu đen của đêm.

  Tôi những tưởng mình sẽ không thể tỉnh lại được nữa nhưng cuối cùng đến cả ông trời cũng không chấp nhận được một người hèn nhát như tôi nên đã để tôi tỉnh lại, ha.. Đôi khi sống đúng nghĩa rất đau khổ nhưng mọi người vẫn phải gắng gượng mà sống, vì vậy sao ông trời có thể để một đứa như tôi chạy trốn được thực tại bằng cái chết chứ. Tôi gần như bị suy nghĩ đó làm buồn cười to thành tiếng.

  Suýt.

  Cơn đau kéo tôi về với hiện tại, gần như tôi không biết bây giờ bản thân phải làm gì tiếp theo. Cơ thể tôi đang phát sốt, tai thì ù hết cả lên, đầu óc tôi quay quay, dù mưa đã ngừng và trời đã sáng nhưng nếu tôi không tìm được nơi ấm áp hơn thì có thể tôi sẽ bị nóng đến hỏng đầu mất. Nhưng thú thật thì với tình trạng bây giờ của bản thân, tôi hoàn toàn không thể nhấc chân đi nổi nữa. Hôm qua khi cố lếch sang đây để trú mưa tôi đã dùng hết tất cả sức lực trong cơ thể, bây giờ tôi cũng chỉ có thể cố duy trì tình trạng hiện tại mà thôi. Tôi phải làm gì tiếp theo?

  "Ủa, cô gái à, cháu ở đây làm gì vậy? Có cần hai chú giúp gì không, sao lại ngồi đấy mà trú mưa thế? Để chú xem nào. Ôi! Sao mà nóng vậy, chắc cháu bị cảm rồi, cháu bị lạc đúng không, để hai chú đưa cháu đi bệnh viện nhé. Nào, chúng ta đi thôi."

  "Không, tôi không cần giúp đỡ, cảm ơn. Á.. Hai ông làm gì vậy? Buông tôi ra, bỏ ra.. bỏ.. tôi ra.."

  Gần như mới thấy hai ông chú đó tôi liền biết họ không phải người tốt. Tôi muốn vùng vẫy đẩy hai người đó ra nhưng họ quá mạnh, hơn nữa bây giờ sức lực tôi không có, tôi chỉ có thể cố gắng hét lên tìm người cứu giúp, nhưng xung quanh đây chẳng hề có một ai đi ngang qua cả.

  "Cháu gái yên tâm đi, chúng tôi là người tốt, sẽ không làm hại cháu đâu."

  Nói đoạn hai người đó kéo lê tôi đến chiếc xe con cũ đậu gần đó. Tôi bị nhét vào xe. Đến khi hai ông chú lên xe chuẩn bị khởi động máy xe thì.

  Choang!

  Kính xe đằng trước bị vỡ tan do bị vật gì đó ném mạnh vào làm bể. Cũng may do tôi bị hai ông chú đặt vào ghế sau nên may mắn tránh được việc mảnh kính văng trúng người.

  "Con mẹ nó, đứa nào dám ném vỡ kính xe của tao vậy?"

  Nói đoạn hai ông chú đó mở cửa xe lao ra muốn đánh cho 'đứa làm bể kính xe đó' một trận, nhưng chưa kịp để hai ông chú đó phản ứng thì một người đàn ông lao thẳng tới đấm vào mặt ông chú đi ra đầu tiên sau đó đá móc hậu ông chú muốn đánh lén anh ta ở phía sau. Hành động của người đàn ông đã chọc giận hai ông chú đó, hai ông chú đó mắt đỏ ngầu cùng nhau lao lên muốn đánh hội đồng người đàn ông đó. Người đàn ông dường như có chuẩn bị trước nên đã nhanh nhẹn tránh thoát sự vây công của hai ông chú, sau đó chỉ thấy anh ta nhanh nhẹn vòng ra phía sau một ông chú đạp thẳng vào cẳng chân ông ta, tiếp đó anh ta lao vào ông chú đứng trước mặt anh ta ném ông ta ra xa bằng cú vật ngang vai. Người đàn ông nhanh chóng hạ knock-out hai ông chú, sau đó đi về phía tôi.

  Đến lúc này tôi mới nhận ra đó là tên đàn ông đã ném mình ra khỏi nhà ngày hôm qua. Tôi những tưởng sau những chuyện tối hôm qua anh ta sẽ hoàn toàn coi như không quen biết tôi nhưng.. tôi thật không ngờ anh ta lại ra tay cứu tôi một lần nữa. Người luôn miệng nói mình là đồ khốn xấu xa vậy mà lại ra tay giúp đỡ một cô gái xa lạ hai lần liên tiếp, vậy đâu mới thật sự là con người thật của anh ta.

  "Không sao chứ? Mấy tên đó đánh thuốc cô à, đứng lên được không?"

  Chưa đợi tôi trả lời thì.

  Bốp.

  Một ông chú đã nhân cơ hội đánh lén anh ta, tiếng gậy gỗ đánh thẳng vào đầu anh ta kêu bốp, tôi có thể thấy rõ gân xanh đang nổi trên trán anh ta sau đó thì máu túa ra từ miệng viết thương, chắc chắn anh ta phải đau lắm.

  Anh ta đặt tôi nằm xuống ghế xe sau đó xoay người lao vào ông chú đó, ngay lúc này anh ta đã hoàn toàn nổi giận, mắt anh ta đỏ ngầu lao thẳng vào ông chú đó, sự tức giận của anh ta khiến tôi phải hoảng sợ bởi: Ông chú đó dường như không còn nhúc nhích nổi nữa nhưng anh ta vẫn tiếp tục lao vào đấm đá ông ta, nếu để anh ta đánh thêm chút nữa thì chắc chắn rằng ông chú đó sẽ không sống nổi nữa mất. Không được, tôi không thể để anh ta đánh chết ông chú đó nếu không anh ta sẽ phải bị cảnh sát bắt đi mất, dường như sự hoảng hốt ngay lúc đó đã thúc đẩy tôi cố gắng nhích tới gần ngăn cản hành động của anh ta lại, tôi không biết bản thân đã cố gượng để tới gần anh ta như thế nào, tôi chỉ biết bản thân mình đã vội kéo áo anh ta lại, hành động của tôi như đã chọc giận anh ta hơn, anh ta buông tha cho ông chú đó sau đó quay thẳng mục tiêu về hướng tôi. Đôi mắt anh ta đỏ ngầu như dã thú, tôi cảm giác bản thân như con mồi mà anh ta muốn ăn thịt ngay lúc này, anh ta kéo chặt cổ áo tôi sau đó ném thẳng tôi về phía trước, tôi bị ném ngã trên mặt đất, cơ thể tôi nằm úp sấp trên mặt đất không gượng dậy nổi nữa. Anh ta dường như vẫn chưa nguôi giận nên lao thẳng tới chỗ tôi, trong lúc anh ta sắp đấm thẳng vào mặt tôi thì cơ thể tôi đã phản ứng nhanh hơn cả não, tôi chỉ biết ôm thật chặt anh ta và nói anh ta dừng lại. Trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ nếu không ôm chặt anh ta thì tôi sẽ chết dưới cú đấm đó mất.

  "Ngừng lại đi, xin anh.. Hãy ngừng lại đi. Tất cả đều ổn thôi, xin anh hãy bình tĩnh lại.."

  Tôi không biết bản thân mình lúc đó đã nói những gì tiếp theo vì cơ thể tôi thực sự đã không chống đỡ được nữa. Việc dầm mưa và những vết thương cũ khiến tôi đau nhói, tôi đã ngất đi ngay sao đó, nhưng dù cho đã ngất đi thì tôi vẫn theo bản năng ôm chặt lấy anh ta như cũ, như thể việc ôm chặt lấy anh ta là cọng rơm cứu lấy tính mạng của tôi ngay lúc ấy vậy.

  Tôi hoàn toàn chìm vào hôn mê trong cái ôm chặt của anh ta.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng hai 2022
 5. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 3: Anh ấy nói anh ấy sẽ giúp tôi!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tách.. tách.. tách.

  "Cô ta sẽ tỉnh lại ngay thôi, cậu không cần quá lo lắng đâu. Mà cô ta là hàng mới bên cậu à? Thằng nào mà ra tay ác thế, đánh con gái người ta ra nông nỗi như vậy. Các cậu không can ngăn lại sao?"

  "Im đi, cô ta không phải loại gái đó."

  "Ơ nếu cô ta không phải hàng chỗ cậu thì tại sao lại đưa cô ta đến đây?"

  * * *

  Tiếng nói chuyện ồn ào làm tôi tỉnh giấc, khi tỉnh dậy tôi thấy mình đang được truyền nước biển, xung quanh là tiếng nói chuyện ồn ào. Đầu tôi vẫn còn rất đau, cổ họng thì đau rát, tôi vẫn còn nhớ rõ chuyện đã xảy ra trước khi tôi ngất. Không biết anh ta có đánh chết ông chú đó không? Anh ta đã đưa tôi đến đây để chữa bệnh sao? Vậy anh ta đang ở đâu?

  Nước, tôi cần một ngụm nước ngay bây giờ bởi cổ họng tôi đang rất đau, có thể là do dầm mưa cả đêm nên cả cơ thể tôi rất khó chịu đặc biệt là cổ họng bỏng rát khiến cả người tôi càng thêm đau đớn, tôi muốn nhờ sự giúp đỡ nhưng hai người đang nói chuyện đằng kia dường như không hề để ý đến việc tôi đã tỉnh dậy, tôi muốn mở miệng gọi hai người đó nhưng cổ họng bỏng rát khiến tôi không thể cất tiếng nói. Tôi chỉ có thể tự vươn tay cố với lấy ly nước đang được đặt trên tủ cạnh giường.

  Choang.

  Tiếng ly thuỷ tinh rơi trên mặt sàn vang vọng kéo sự chú ý của hai người đang nói chuyện về phía tôi. Tôi thật sự không cố ý, chỉ là cánh tay tôi hoàn toàn không có lực nên đã làm rơi cái ly xuống sàn nhà.

  "A cô gái, cô đã tỉnh rồi sao? Cô cảm thấy cơ thể ra sao? Có khó chịu ở đâu không? Tôi là bác sĩ tại phòng khám này, cô đừng lo lắng bệnh của cô.."

  Người đàn ông mặc áo blouse trắng tự xưng là bác sĩ đó khi thấy tôi tỉnh dậy thì lập tức đi đến sau đó anh ta bắt đầu đưa ra các câu hỏi liên quan đến tình hình sức khoẻ của tôi, nhưng khi tôi chưa kịp trả lời thì anh ta đã tiến vào trạng thái 'tự anh ta hỏi và cũng tự anh ta trả lời'. Cái quái gì vậy trời? Tôi thực sự không biết anh bác sĩ này có thực sự muốn hỏi thăm tình hình sức khoẻ của tôi hay là anh ta đơn giản chỉ muốn tấu hài. Cái kiểu "À hiện tại cô cảm thấy cơ thể thế nào?", sau đó anh ta tự độc thoại trả lời "Chắc chắn là còn đau rồi, biết thế đừng hỏi câu này." Anh ta đang làm cái gì vậy? Vì do nể tình anh ta là bác sĩ nên tôi đã cố chịu đựng việc anh ta lải nhải một mình như vậy, nhưng đã qua hơn 15 phút đồng hồ anh bác sĩ đó vẫn còn tiếp tục nói, thực sự lúc này thì tôi đã không thể nào nhẫn nhịn nghe anh ta nói thêm được nữa rồi. Tôi lúc này thực sự nghi ngờ rằng: Có khi nào do không muốn chi quá nhiều tiền để chữa bệnh cho tôi nên 'cái tên dắt mối' đó đã đưa tôi đến một phòng khám dởm hay không? Thế cho nên bác sĩ ở đây mới có tâm trạng kích động như vậy khi nhìn thấy bệnh nhân. Chứ có bác sĩ nào lại nói nhiều và có nhiều biểu hiện kỳ lạ như anh ta chứ?

  Anh bác sĩ này nói liên tục khiến đầu tôi cũng bắt đầu đau, vậy là giờ ngoài việc đau họng bệnh tình của tôi lại 'càng nặng thêm' rồi. Muốn xin ly nước từ vị bác sĩ này có vẻ hơi khó nhỉ, cứ nhìn cái miệng đóng mở liên tục của anh ta thật khiến tôi thực sự bội phục khả năng nói không ngừng nghỉ mà anh ta sở hữu đấy. Ôi cái đầu của tôi. Bây giờ nếu tôi lên tiếng bảo anh ta câm miệng liệu có bất lịch sự quá không nhỉ? A nhức đầu quá đi mất..

  "Câm miệng đi."

  Không đợi tôi tự hỏi có nên bảo tên bác sĩ đó ngừng nói hay không thì một giọng nói vang lên cắt đứt lời nói dài dòng của vị bác sĩ nọ, sau đó một ly nước ấm được đưa đến bên miệng tôi. Là 'cái tên dắt mối', anh ta đã trở lại rồi.

  "Khát nước? Vậy uống một chút đi, không cần tự cầm đâu để tôi giúp cô uống. Nhìn gì? Cô lại muốn làm vỡ thêm một cái ly nữa sao? Trả tiền viện phí cho cô chưa đủ, bây giờ cô còn muốn tôi phải đóng thêm tiền bồi thường cho những cái ly cô sẽ làm vỡ nữa hả?"

  "Tôi, tôi xin lỗi, tôi không có cố ý. Tôi chỉ là.." Tôi xấu hổ lên tiếng giải thích.

  "Cái đó, mấy cái ly này rẻ lắm, phòng khám sẽ không bắt cô đền tiền đâu.." Vị bác sĩ mặc áo blouse trắng lên tiếng cắt ngang lời nói của hai chúng tôi.

  "Cậu có thể ngậm cái miệng mình lại được rồi. Ở đây không còn việc cho cậu nữa." Tên 'dắt mối' nói.

  Vị bác sĩ kia cũng không chịu thua cãi lại: "Cậu đúng là người xấu xa mà, lợi dụng người ta xong lại đuổi đi. Hứ. À cô gái à, em cứ yên tâm chữa bệnh đi nha, anh không bắt em đền tiền cái ly đâu. Tiền viện phí của em tên này đã thanh toán rồi. Ok! Anh đi nhá."

  Vị bác sĩ kia nói xong thì cũng bỏ đi luôn. Chỉ còn lại tôi và 'cái tên dắt mối' đã cứu tôi 2 lần, à mà khoan là 3 lần chứ nhỉ, hôm qua khi tôi ngất xỉu anh ta đã mang tôi tới phòng khám này. Kể ra tôi bị mắc mưa dẫn đến bị cảm cũng là do anh ta hại, nhưng mà anh ta cũng đâu có nghĩa vụ phải chăm sóc hay thu lưu một người lạ như tôi làm gì.

  Thay vì quay lưng bỏ đi anh ta đã trở lại cứu tôi vào lúc tôi cần sự giúp đỡ nhất, tôi nghĩ anh ta hẳn cũng không phải một người xấu xa hoàn toàn. Tôi phá vỡ sự im lặng ngay lúc này bằng câu cảm ơn với anh ta.

  "Cảm ơn anh. Sau tất cả mọi chuyện tôi thật sự cảm ơn anh, hơn nữa tôi cũng muốn xin lỗi vì những hành động ấu trĩ của bản thân trong ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau."

  Sau đó tôi cúi đầu xin lỗi anh ta một cách chân thành. Tôi biết rằng trên đời này hiếm có ai sẵn sàng ra tay giúp đỡ một người xa lạ một cách vô điều kiện cả và anh ta cũng có thể chọn cách không giúp tôi khi tôi gặp khó khăn. Bên cạnh đó hành động theo dõi anh ta ngày hôm đó của tôi cũng chẳng phải việc đúng đắn. Từ cái nhìn trực quan thì sẽ chẳng có người nào niềm nở nói chuyện với kẻ bám đuôi mình, bên cạnh đó tôi còn tát anh ta, thế cho nên tôi muốn xin lỗi vì những hành động đó.

  "Tại sao bây giờ lại muốn xin lỗi? Là do tôi đã cứu cô sao? Hay cô sợ tôi sẽ lại ném cô ra ngoài đường như hôm qua nên mới xin lỗi tôi, đúng không?"

  "Không hẳn là như vậy, tôi bây giờ đúng là cũng rất sợ anh ném tôi ra đường một lần nữa nhưng đó không phải là lí do khiến tôi muốn xin lỗi anh. Sau khi dầm mưa nguyên đêm tôi chợt thông suốt một vài điều: Ngay từ khi gặp anh tôi đã cư xử không đúng, từ cái hành vi theo dõi đến lời nói bất lịch sự của tôi lúc đó đều là sai lầm, ngay từ đầu tôi đã mang ý đồ xấu muốn tiếp cận anh trong khi chúng ta chẳng hề quen biết nhau, sau đó vì thành kiến cá nhân nên tôi đã có cái nhìn không tốt về anh, tôi thành thật xin lỗi. Anh lúc đó cũng chả phải tốt lành gì nhưng tôi hiểu nếu đặt vào trường hợp bản thân tôi: Nếu tôi bị một người lạ theo dõi thì tôi cũng chả có thái độ tốt lành gì với tên theo dõi ấy. Còn những việc xảy ra sau đó có thể nói là quá trùng hợp. Anh có thể lựa chọn không ra tay cứu tôi nhưng mà anh lại không làm vậy, anh đã sẵn sàng ra tay cứu một người lạ nhiều lần như vậy thì tôi nghĩ anh xứng đáng có được câu cảm ơn đúng nghĩa, thế thôi."

  "..."

  "Có thể chính anh cho rằng bản thân mình là một tên khốn xấu xa nhưng cá nhân tôi lại thấy anh chính là một chàng trai rất ấm áp, có thể anh dùng sự lạnh lùng bên ngoài để che dấu đi trái tim ấm áp của mình, nhưng tôi đã cảm nhận được 'sự tốt bụng và ấm áp ẩn sau lớp ngụy trang cộc cằn bên ngoài của anh'. Bởi vì một tên khốn sẽ không bao giờ tự thừa nhận rằng bản thân mình là 'tên khốn xấu xa' đâu anh trai à."

  "..."

  "Tôi sẽ không bám theo anh nữa đâu, anh cũng không cần phải quan tâm đến tôi nữa. Xin lỗi vì đã làm phiền đến anh hai hôm nay."

  "Cô dự định sẽ làm gì tiếp theo?"

  "Tôi không biết, có thể là chờ chết hoặc chờ một kỳ tích xuất hiện chẳng hạn."

  "..."

  "..."

  "Anh không nói gì vậy có nghĩa là anh đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi rồi đúng không? Vậy chúng ta có thể bắt đầu làm quen lại được không? Xin chào tôi tên là Dương Dương, tên tôi có nghĩa là ánh sáng mặt trời đó, rất vui được làm quen với anh."

  Tôi nở một nụ cười thật tươi sau đó tự giới thiệu bản thân với 'tên dắt mối'. Có thể chúng tôi đã có một khởi đầu không đúng nhưng tôi có thể làm lại, 'mỗi người đi qua cuộc đời chúng ta đều có một ý nghĩa gì đó, số mệnh đã mất công sắp xếp cho chúng ta gặp gỡ thì thay vì lờ nhau đi chúng ta hãy nói 'xin chào', biết đâu chúng ta sẽ có thêm một người bạn mới thì sao'.

  "..."

  Anh ta cứ im lặng nhìn tôi khiến tôi cảm thấy rất xấu hổ, có thể anh ta cũng không thích giới thiệu tên của anh ta với tôi hoặc đại loại anh ta không muốn quen biết với người như tôi cũng nên. Sau khi tôi định rút tay về thì anh ta chợt nắm lấy tay tôi và nói:

  "Tôi là Hoàng, là một tên côn đồ, rất vui vì có một người dù biết tôi là một thằng khốn nhưng vẫn muốn làm bạn với tôi. Dương Dương là một cái tên rất hay, tuy mắt cô hơi có vấn đề khi nhìn nhận tôi là người tốt, nhưng tôi miễn cưỡng vẫn có thể làm bạn với cô."

  "..."

  Được rồi, một cách giới thiệu rất độc đáo. Anh ta còn không quên châm chọc tôi vài câu nữa mà.

  "Vì để kỉ niệm ngày đầu quen biết với người bạn mới là cô, tôi quyết định sẽ giúp cô kiếm tiền giải quyết rắc rối."

  "Giúp tôi? Anh thật sự sẽ giúp tôi?"

  "Đương nhiên là ông đây sẽ không cho cô mượn tiền hay đại loại như vậy đâu, cô nên tỉnh mộng đi là vừa. Tôi chỉ phụ trách giới thiệu việc làm cho cô như vậy thì cô sẽ kiếm được tiền nhanh nhất có thể. Ok."

  "Làm gái.. sao? Tôi không muốn.."

  Á! Sao anh ta lại cốc đầu tôi? Động tay động chân làm gì chứ. Đàn ông gì mà lại đánh phụ nữ như vậy. Anh ta không biết câu châm ngôn: 'không nên đánh phụ nữ dù chỉ là dùng một cành hoa để đánh cũng không được sao' hả.

  "Cô nên tỉnh mộng đi là vừa, cô không đủ tiêu chuẩn 'tiếp khách' ở chỗ tôi đâu nhé, cô em. Cỡ cô xin được một chân phục vụ còn khó nữa này, nhưng may mà cô có quen biết nên tôi sẽ vớt vát cho cô lên làm em gái phục vụ kiêm gắp đá cho khách đấy nhé. Hahahaha."

  Má nó chứ, tiêu chuẩn phục vụ còn cao như vậy bộ chỗ đó toàn tuyển hot girl để làm phục vụ thôi hả? Ba xạo quá rồi đó cha nội, nhưng mà nể tình anh ta nói sẽ giới thiệu việc làm cho tui nên tui mới nhịn đó nhá!

  "Vậy tôi chỉ cần bưng bê phục vụ thôi là được, đúng không? À mà annh ơi, lương chỗ anh có cao không vậy? Đủ cho tôi chữa bệnh với trả nợ chứ?"

  ".. Cô có vẻ là người không biết khách sáo là gì nhỉ? Yên tâm đi, chỗ tôi cô chỉ cần tuỳ theo công việc mà làm thì lương + tip của khách sẽ rất cao đấy. Có điều khi đã vào làm cô đừng nên xía mũi vào việc của người khác, chỉ cần bo bo giữ mình thôi là được. Hiểu chứ!"

  "Um, tôi hiểu rồi."

  Không hiểu sao khi nhắc đến câu: 'xía mũi vào việc của người khác' anh ta lại cắn nặng đến vậy? Chỉ là phục vụ thôi mà, tôi cũng đâu phải người thích nhúng tay vào những việc không liên quan đến mình.

  Thực sự thì lúc đó tôi đã không hiểu được những hàm ý sâu xa mà anh ta muốn nói với tôi: Thực sự có những lúc xía mũi vào việc của người khác không hẳn là chuyện tốt, đôi lúc chính những hành động đó sẽ làm bản thân mình bị tổn thương, có nhiều thứ khi chúng ta nhìn thấy cũng chỉ nên khóa chặt trong bụng, không nghe không thấy không quan tâm đó mới là cách sinh tồn tốt nhất trong cái môi trường đó.

  "Tôi không có ý đòi hỏi gì đâu, nhưng chỗ anh có bao ăn bao ở luôn không?"

  "Cô còn muốn được bao ăn bao ở nữa hả, bộ cô nghĩ chỗ chúng tôi chuyên làm từ thiện à?"

  "Tôi chỉ hỏi thử thôi mà, hahahaha."

  "..."

  "Cô lúc trước chẳng phải ở khách sạn sao? Bây giờ có việc làm thì cứ tiếp tục ở đấy chẳng phải là được rồi sao. Cô có thể ăn uống tại chỗ làm việc còn chỗ ở cô phải tự mình sắp xếp, chỗ chúng tôi chỉ trừ những nhân viên làm 'công việc đặc biệt' sẽ được sắp xếp chỗ ở ra, còn lại tất cả mọi nhân viên khác đều phải tự túc chỗ ngủ. Tôi cũng sẽ không vì quen biết mà sắp xếp riêng cho cô chỗ ở, hiểu chứ."

  "Tôi hiểu rồi, cảm ơn anh."

  "Được rồi vậy cô cứ nghỉ ngơi đi, sau khi cô khoẻ hơn tôi sẽ đưa cô đến chỗ làm việc. Bây giờ tôi có việc phải đi trước. Tôi đã thanh toán tiền viện phí rồi nên cô cứ yên tâm ở lại đây, có gì cô có thể nhờ bác sĩ hoặc y tá giúp đỡ. Bye."

  "Khoan đã, anh.."

  Chưa gì mà Hoàng đã đi rồi, anh ta chắc hẳn là người khá là bận rộn nhỉ. Tôi còn khá nhiều thắc mắc muốn hỏi thêm anh ta nhưng chưa gì anh ta đã đi rồi.

  Suốt một tuần ở trong phòng khám, tôi nhận ra bệnh nhân đến đây chữa bệnh khá là 'đặc biệt', tất cả bệnh nhân của phòng khám này chủ yếu là phụ nữ và họ đều làm công việc đặc thù là 'làm gái'. Phòng khám này cũng là một phòng khám chui, những người đến đây chữa bệnh đa số đều phải có người đảm bảo hoặc được người quen giới thiệu nếu không thì phòng khám sẽ không nhận chữa trị, điều này có vẻ khá lạ đúng không? Nhưng theo ông anh bác sĩ 'nói nhiều' chia sẻ: Để đảm bảo cho sự an toàn của phòng khám thì anh ta sẽ không nhận chữa trị cho người lạ, hơn nữa phòng khám này được mở ra chủ yếu là do nhờ sự tài trợ của một ông trùm, ông ta muốn mở một phòng khám chữa bệnh chỉ dành riêng cho các 'nhân viên đặc biệt' của ông ta, như vậy ông ta sẽ đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối về công việc kinh doanh của mình bên cạnh đó còn tránh được sự điều tra và tai mắt của công an. Ông anh bác sĩ luôn miệng cảm thán rằng ông trùm đó chắc chắn phải làm rất nhiều việc phạm pháp nên mới có nhiều tiền đến như vậy. Ài người nghèo như anh ta và tôi thì sẽ mãi mãi chẳng bao giờ hiểu được tư duy của những người giàu đó.

  Phòng khám cũng không đông khách lắm, lâu lâu thì mới có khách nhưng ông anh bác sĩ thì cứ vui vẻ chẳng có vẻ gì là lo lắng vì không có khách hàng cả, theo như anh ta nói thì dù cho không có khách hàng thì hàng tháng anh ta và các y tá vẫn sẽ được phát lương thôi. Đây đúng là một công việc tốt đúng không? Tôi cũng đã thử tạo mối quan hệ tốt với anh ta nhằm muốn nhờ vả xin việc tại đây, nhưng anh ta đã từ chối thẳng thừng với tôi. Anh ta nói:

  "Không phải anh đây không muốn cho cô vào làm việc nhưng một khi cô đã bước chân vào đây thì cả đời này cô cũng chỉ có thể chôn chân tại đây thôi. Có nhiều việc không hẳn là tốt đẹp như những gì cô thấy đâu. Cô có thể nhờ tên Hoàng đó giới thiệu cho cô một công việc khác, tuy công việc bên đó không phải nhẹ nhàng gì nhưng chí ít cô còn có được sự tự do."

  "..."

  "Tôi cũng không biết cô và tên Hoàng đó có quan hệ gì, nhưng tôi khuyên cô đừng nên đặt quá nhiều tâm tư vào hắn nếu không chính cô sẽ phải là người bị tổn thương đấy. Ngày mai cô có thể xuất viện được rồi, tôi sẽ gọi tên đó đến đón cô. Những điều tôi nói với cô hôm nay cứ coi như một lời nhắc nhở đến từ một người bạn, cô sẽ không bép xép lung tung, đúng chứ?"

  "Tôi, tôi sẽ không nói lung tung đâu."

  "Tốt lắm. Cô là một cô gái tốt biết nghe lời đấy!"

  Sau khi nói xong những lời đó với tôi thì anh ta đi luôn. Đây có thể là lần đầu tiên tôi thấy anh ta nghiêm túc nói chuyện như vậy, có thể tôi không hiểu hết được những gì anh ta nói nhưng.. nhưng điều liên quan tới sự tự do là sao? Anh ta không thể có được sự tự do của chính mình sao? Hoàng sẽ làm tôi bị tổn thương sao, tất cả những lời nói của anh ta thật sự rất kỳ lạ. Tôi thực sự không hiểu.

  Hôm sau Hoàng đã đến giúp tôi xuất viện như đã hẹn. Anh ta đến từ sớm, sau khi đón tôi xuất viện thì anh ta đã đưa tôi đến chỗ tôi sẽ làm trong mấy tháng tới.

  Chỗ tôi làm là một nhà hàng rất to, phải có tận 4 tầng lầu, bên dưới thì là nhà hàng bình thường như những nhà hàng khác, tầng 2 là khu vực phòng bao dành riêng cho khách hàng đã đặt trước tại nhà hàng, tầng 3 là bar và phòng riêng chuyên dành phục vụ cho khách VIP, còn tầng cuối cùng là nơi tôi không có quyền hạn được biết.

  Có thể kiến thức của tôi hơi hạn hẹp nhưng đây chính là nhà hàng to nhất mà tôi từng thấy trong đời, riêng nhân viên phục vụ cũng được mặc những bộ váy đồng phục khá đẹp dài ngang đầu gối, tóc búi cao ngang tai, nhìn cung cách phục vụ ở đây rất chuyên nghiệp. Hoàng đã nói đúng một điều chính là tất cả những nhân viên phục vụ tại đây ai cũng đều rất xinh đẹp, cỡ tôi thì đúng là không đủ tiêu chuẩn để vào đây làm việc. Tôi có thể cảm nhận được những ánh mắt mỉa mai từ mọi người ở đây khi biết tin tôi sẽ vào đây làm việc, chắc hẳn tất cả mọi người đều biết tôi đã đi cửa sau nên mới có thái độ đó. Hazz.

  Hoàng dẫn tôi đi thẳng lên tầng 3 sau đó đi vào một căn phòng nằm cuối hành lang, ở đấy tôi đã được gặp Quân quản lý trực tiếp tại nhà hàng này.

  Quân là một anh chàng khá đẹp trai với dáng người cao gầy, khi anh ta nhìn thấy Hoàng thì đã cười rất tươi, nhưng khi Hoàng vừa giới thiệu tôi với anh ta thì Quân đã nhìn chằm chằm tôi với ánh mắt tò mò. Ngay khi Hoàng nói với anh ta là muốn đưa tôi vào làm phục vụ tại nhà hàng thì ánh mắt của Quân dành cho tôi đã thay đổi một cách kỳ lạ, ánh mắt của Quân như 'muốn ăn tươi nuốt sống' tôi vậy, nhưng chỉ trong một tích tắc Quân lại nở nụ cười dịu dàng với tôi, anh ta còn đảm bảo với Hoàng là sẽ chăm sóc tôi như em gái. Tôi thậm chí còn không biết những gì tôi vừa thấy có phải là ảo giác của bản thân hay không? Vì thật sự tôi và Quân chỉ mới gặp nhau nên chắc chắn anh ta không thể nào ghét tôi đến mức muốn giết tôi như vậy. Đúng chứ.

  Ngay khi sắp xếp công việc cho tôi xong thì Hoàng cũng định đi về, tôi hơi ngạc nhiên nên đã đuổi theo anh ta, tôi cứ nghĩ anh ta sẽ làm việc tại đây cùng với tôi nhưng không phải như vậy.

  "Hoàng, anh không làm việc tại đây sao?"

  "Khi có việc tôi mới ghé qua thôi còn thường ngày tôi sẽ phụ trách việc ở nơi khác, cô cứ yên tâm mà làm việc ở đây đi, nhớ đừng xía mũi vào những việc không liên quan đến cô, hiểu chưa. À còn nữa, cô tốt nhất nên tránh xa thằng Quân ra, nó không phải là một người tốt như những gì nó thể hiện đâu. Có chuyện gì thì tìm tôi, đây là số điện thoại của tôi, cô nhớ cất kỹ đấy. Đồ ngốc như cô phải tự chăm sóc bản thân cho tốt nhé. Tôi đi đây."

  Sau khi để lại những câu đó cùng với số điện thoại thì Hoàng mới đi, tôi từ bây giờ phải tự chăm sóc cho chính mình thôi. Nhưng bây giờ tôi phải ngủ ở đâu đây? Hành lý của tôi còn ở khách sạn, tôi thậm chí còn không nhớ đường để quay lại đó để lấy đồ. Khi tôi đang tự suy ngẫm thì một giọng nói bất chợt vang lên:

  "Cô với anh Hoàng có vẻ thân nhau quá nhỉ? Đây là lần đầu tiên tôi thấy anh ấy ra tay giúp đỡ một cô gái đấy."

  Quân quản lý nhà hàng không biết đã đứng đằng sau tôi từ lúc nào. Anh ta hỏi tôi về mối quan hệ giữa tôi và Hoàng, tôi chỉ có thể đáp lại là: "Chúng tôi không có quan hệ gì cả, chỉ là do thấy tôi đáng thương nên Hoàng mới giúp tôi mà thôi."

  Khi nghe được câu trả lời của tôi Quân cũng không hỏi thêm gì nữa, anh ta vẫn nhìn tôi với ánh mắt đầy đáng sợ nhưng nét mặt anh ta lại cười hết sức nhẹ nhàng. Tôi thực sự bị ánh mắt đó của anh ta dọa cho phát run, tôi sợ anh ta sẽ lao tới giết tôi ngay lập tức nhưng vài phút sau đó anh ta lại trực tiếp đưa tôi xuống tầng 1. Sau đó bảo những nhân viên ở đó hướng dẫn cho tôi các công việc mà tôi cần phải làm tại nhà hàng. Khi đã bàn giao xong công việc cho tôi thì Quân lại đi lên tầng 3 và không quan tâm nhiều đến tôi nữa.

  Quân đúng là một người đáng sợ. Thú thật thì không cần Hoàng nhắc nhở thì tôi cũng đã dự định sẽ cố không tiếp xúc quá nhiều với Quân khi làm việc tại đây. Tôi nhận thấy Quân cũng không phải là một người dễ gần giống như những gì anh ta thể hiện ra với mọi người hơn nữa thì ngay từ lúc mới gặp mặt anh ta đã tỏ ra là không thích tôi rồi. Bên cạnh đó, việc anh ta biến sắc mặt quá nhanh khiến tôi cảm thấy anh ta là một người khá đáng sợ, tuy anh ta luôn cười và tỏ ra thân thiện nhưng ánh mắt anh ta luôn lạnh như băng vậy. Tôi thầm nhắc nhở bản thân nên tránh xa Quân ra nếu công việc bắt buộc hoặc có yêu cầu thì tôi mới tiếp xúc với anh ta, đó chính là điều đúng đắn nhất mà tôi nên làm khi làm việc tại đây.


  Tôi được phát cho bốn bộ đồng phục, sau khi thay đồ xong tôi bắt đầu công việc mới của mình, đây có thể sẽ là công việc giúp tôi giải quyết hết mọi rắc rối của bản thân nên tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể. Tôi chắc chắn sẽ có một khởi đầu thật tốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng hai 2022
 6. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 4: Tôi đã trở thành 'kẻ thù chung' của mọi người như thế nào?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Công việc dành cho nhân viên phục vụ tại nhà hàng cũng khá là đơn giản còn lương trả cho nhân viên thì cũng khá cao, hơn nữa nếu hôm nào mà gặp một vị khách sộp một chút thì nhân viên phục vụ như tôi cũng có thể được tip tầm từ 1-2 triệu. Thật sự là tôi chưa bao giờ thấy việc khách có thể cho nhân viên phục vụ nhiều tiền tip như vậy bao giờ, lúc trước khi còn đi học tôi cũng đã từng lén bố mẹ đi làm phục vụ một tháng nhưng số tiền tip nhiều nhất mà tôi được nhận lúc đó chỉ có 10 ngàn VNĐ, lúc đấy tôi cũng đã nghĩ số tiền đó chính là số tiền tip cao nhất rồi. Thật không ngờ những vị khách tới đây dùng bữa lại giàu có như vậy.

  Mỗi nhân viên làm việc tại đây nếu được khách cho tiền tip riêng thì số tiền đó sẽ được chính nhân viên đó nhận hết, không giống ở một số nơi là khi nhân viên nhận tiền tip phải nộp lại sau đó cuối tháng chia đều cho tất cả mọi người. Quy định tại nhà hàng cũng có nói là: Ngoài tiền lương ra thì cuối tháng tất cả mọi người làm việc tại đây đều sẽ được nhận thêm một khoảng tiền tip riêng, khoản tiền tip riêng này nhà hàng sẽ tuỳ vào các nhân viên mà cho tiền tip khác nhau, những nhân viên không được tiếp xúc trực tiếp với khách sẽ được tip riêng cao hơn các nhân viên khác, khoản tiền tip riêng này nhà hàng sẽ khấu trừ trực tiếp từ khách đến sử dụng dịch vụ tại nhà hàng. Chính điều này đã giúp giảm việc cạnh tranh giành tip giữa các nhân viên làm việc chung với nhau. Có thêm tiền tất cả các nhân viên đều vui và muốn làm việc lâu dài tại đây. Những nhân viên không được tiếp xúc trực tiếp với khách cũng không cần lo lắng vì cuối tháng họ cũng sẽ được cho thêm một khoản tiền tip riêng coi như phí bổ sung. Nhờ những điều này mà nơi đây luôn là địa điểm làm việc tốt nhất mà tất cả mọi người ở Đà Nẵng muốn xin vào làm.

  Chính bản thân tôi cũng cảm thấy mình thật may mắn khi được vào đây làm việc, nếu tôi cứ cố gắng siêng năng làm việc thì chắc chắn bản thân tôi sẽ có đủ tiền trong thời gian tới.

  Bởi vì tôi là nhân viên không đủ tiêu chuẩn nhưng do 'đi cửa sau' nên mới được tuyển vào làm cho nên tất cả các nhân viên khác đều không thích tôi cho lắm, tôi luôn bị mọi người nói xấu sau lưng, bên cạnh đó tôi luôn phải làm việc một mình và không hề nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Có đôi lúc mọi người đều đã đi nghỉ ngơi hết nhưng tôi vẫn còn chưa dọn dẹp xong, tôi muốn nhờ ai đó giúp mình một chút nhưng tất cả mọi người tại đây đều chọn cách làm lơ tôi, họ còn vui vẻ bỏ đi với nhau bỏ mặc tôi lại làm việc một mình. Đỉnh điểm khiến tôi tức giận chính là việc tất cả các nhân viên đều đùn đẩy hết mọi công việc mà đáng lý ra họ phải làm sang bắt tôi phải làm thay họ. Đây là điều tôi không thể nào chấp nhận được, mỗi người đều được trả lương để làm việc, vậy tại sao tôi phải làm luôn phần việc của người khác trong khi lương thì họ lại nhận đủ. Tôi cũng đã thử nói chuyện với mọi người nhằm tìm ra tiếng nói chung nhưng tất cả bọn họ đều chẳng thèm quan tâm đến tôi, nếu những công việc đó tôi không chịu làm thì mặc định chung tôi sẽ bị trừ lương, thế thôi. Đây là cái luật lệ chó má gì vậy chứ? Tôi không thể nào chấp nhận được điều vô lý này.

  Tôi cũng đã cố nhịn nhưng thật sự ra thì bản thân tôi cũng chẳng phải là một người thích chịu đựng gì cho cam thế cho nên tôi đã đến gặp trực tiếp quản lý Quân để xin giúp đỡ, nhưng đổi lại thì tôi chỉ nhận được ánh nhìn đầy cười nhạo cùng những câu nói không thèm quan tâm của vị quản lý này:

  "Mỗi một nhân viên tại nhà hàng đều phải tự hoàn thành tất cả các công việc được giao, nếu công việc quá nhiều có thể xin trợ giúp từ những đồng nghiệp bên cạnh. Tôi không có nghĩa vụ phải chỉ định bất cứ một nhân viên nào đó đi giúp người khác làm việc. Đây chính là quy định chung tại đây. Có thể cô được 'đặc cách tuyển thẳng vào đây làm việc' nhưng điều đó không có nghĩa là tôi phải nuông chiều cô như công chúa, cô hiểu chứ?"

  "Tôi biết mình phải 'đi cửa sau' mới được tuyển vào đây, nhưng tôi luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt tất cả mọi công việc được giao. Tôi không tới đây để than phiền hay kỳ kèo về công việc, tôi tới đây vì bản thân tôi muốn nhận được sự công bằng. Tôi suốt vài ngày qua luôn phải làm việc thay người khác, dù cho tôi không đồng ý làm giúp họ thì họ cũng chẳng thèm quan tâm, nếu những việc đó không được hoàn thành thì tôi lại là người bị trừ lương. Vậy đâu mới là sự công bằng, anh có thể nói cho tôi biết hay không?"

  "..."

  "Vì phải làm việc thay người khác mà tôi luôn là người tan làm trễ nhất, tôi thậm chí còn không có được giờ nghỉ ngơi hay ăn cơm đúng bữa, tôi thật sự rất mệt. Trước khi nhận tôi vào làm anh chẳng phải đã hứa với Hoàng sẽ đối xử tốt với tôi hay sao?"

  Bởi vì sự thờ ơ của Quân tôi thật sự không nhịn được kéo Hoàng vào việc này. Tôi biết bản thân không nên đem quan hệ kéo vào trong công việc nhưng tôi không thể nào làm lơ việc này như vậy. Bản thân đã bị chèn ép đến vậy mà tôi vẫn còn im lặng chắc chắn tất cả mọi người ở đây đều sẽ coi tôi là đứa ngu mất. Dù cho suốt mấy ngày qua tôi luôn bị chèn ép nhưng tôi cũng không hề nghĩ đến việc sẽ liên hệ với Hoàng bởi vì tôi không muốn làm phiền anh ta thêm nữa, nhưng đến khi tôi đối mặt với Quân thì tôi không biết bản thân mình nghĩ gì mà lại nhắc đến Hoàng. Tôi đang đánh cuộc, đánh cuộc Quân sẽ vì Hoàng mà cho tôi câu trả lời thích đáng, có thể là do trực giác hoặc do tôi chợt nhớ tới lần đầu tiên trông thấy Quân, tôi đã thấy Quân cười rất tươi với Hoàng, hành động ấy của Quân giống như muốn lấy lòng Hoàng vậy. Thế là tôi buột miệng nhắc đến Hoàng. Đây là lần đầu tiên tôi dựa vào trực giác mà đưa ra quyết định như vậy: Tôi có thể sẽ bị đuổi vì đã đem việc tư vào trong công việc, có thể Hoàng cũng không phải là người có quá nhiều ảnh hưởng với Quân..

  "Cô đang uy hiếp tôi sao? Dùng Hoàng để ra điều kiện với tôi? Vậy bây giờ cô muốn tôi làm gì?"

  "Tôi thật sự không định uy hiếp gì anh cả, tôi chỉ muốn anh công bằng với tôi một chút mà thôi. Tôi có thể thay tất cả các nhân viên khác làm việc nhưng với một điều kiện là: Khi tôi thay họ làm hết tất cả mọi công việc của họ thì tôi cũng sẽ được nhận luôn phần lương của họ. Điều này chẳng có gì là quá đáng vì những nhân viên đó đi làm nhưng họ lại không chịu làm việc, tôi thay họ làm hết những công việc đáng lý ra họ phải làm nên tôi xứng đáng được nhận số tiền lương đó hơn là họ. Anh nói đúng không?"

  Tôi đã đánh cuộc đúng, Hoàng chính là điểm yếu của Quân, tuy tôi không biết vì sao Quân lại chịu thỏa hiệp vì Hoàng nhưng ngay trong trường hợp này tôi chắc chắn phải đưa ra điều kiện có lợi nhất đối với bản thân. Đã đi đến đây thì tôi không thể nào giả vờ như không có chuyện gì rồi bỏ qua hết mọi chuyện như vậy được, nếu tôi thực sự làm vậy thì tất cả mọi người ở đây sẽ coi tôi là người yếu đuối sau đó họ sẽ càng có những hành động quá đáng hơn với tôi. Tôi tất nhiên sẽ không bao giờ cam chịu làm 'một quả hồng mềm' cho mọi người bóp rồi.

  "Thôi được rồi, tôi sẽ ra mặt giải quyết việc này. Nhưng tôi hy vọng đây sẽ là lần cuối cùng tôi phải xử lý những việc như thế này, tôi cũng không muốn cô lôi anh Hoàng vào những chuyện riêng của cô. Cô hiểu chứ?"

  "Tôi biết rồi, cảm ơn quản lý."

  Sau khi nói xong những câu đó thì Quân đuổi thẳng tôi ra khỏi phòng làm việc của anh ta. Tôi biết anh ta cũng không thích ra mặt thay tôi giải quyết những việc như vậy, hơn nữa tôi thậm chí còn thấy ánh mắt oán hận của anh ta dành cho tôi ngay bây giờ, nhưng cho dù cho anh ta có oán hận tôi hay gì đi nữa thì tôi cũng chẳng thèm bận tâm đâu. Bản thân tôi dù sao cũng đã khiến cho rất nhiều người ghét rồi, có thêm một hay hai người ghét tôi nữa cũng chẳng sao hết.

  Tôi quay trở lại làm việc và vờ như không hề có chuyện gì xảy ra, mọi người cũng chẳng ai thèm quan tâm xem tôi đã đi đâu và làm những gì lúc nãy. Tôi thầm cảm thấy may mắn bởi 'hành vi đi mách lẻo của mình' không bị người khác phát hiện, thật sự thì hành động đi tìm quản lý nhờ sự giúp đỡ này cũng chẳng phải hành động hay ho gì, tôi thấy bản thân thật trẻ con khi có khó khăn lại đi báo với quản lý nhưng tôi buộc phải làm vậy vì quyền lợi của tôi đang bị ảnh hưởng, nếu tôi cứ chăm chăm đi làm việc thay người khác tôi sẽ chẳng có thêm thời gian để kiếm thêm được tiền, mà tôi cũng như gia đình tôi ngay bây giờ lại thực sự rất cần tiền. Tôi thật sự không còn nhiều thời gian nữa.

  Sau hai ngày chờ đợi thì cuối cùng quản lý Quân cũng đã chịu đứng ra giải quyết các rắc rối của tôi.

  Hôm ấy anh ta cho tập hợp hết tất cả các nhân viên tầng 1 và tầng 2 lại để họp sau đó nói về việc mà tôi gặp phải khi làm việc tại đây. Anh ta còn phê bình các nhân viên tại nhà hàng vì không chịu hoàn thành tốt các công việc được giao, anh ta còn trừ lương các nhân viên đó với lí do họ không nghiêm túc làm việc. Anh ta còn đe dọa nếu để anh ta phát hiện ra tình trạng này xảy ra thêm một lần nữa thì anh ta sẽ thẳng tay sa thải hết những nhân viên không có ý thức làm việc đó. Mọi người ai cũng lo lắng vì sợ sẽ bị anh ta sa thải nên ai nấy đều hứa sẽ cố gắng làm tốt hết tất cả mọi việc được giao.

  Ai trong các nhân viên cũng đều hoảng sợ: Bởi lẽ họ nghĩ rằng chắc quản lý đã âm thầm sắp xếp một người đến bí mật theo dõi các hành động của họ, thế cho nên mọi chuyện họ làm quản lý đều nắm rõ trong lòng bàn tay. Khi nghe các nhân viên xung quanh bàn tán về 'tên nội gián chuyên đi mách lẻo' thú thật thì tôi cũng có hơi lo lắng Quân sẽ nói ra việc tôi là người đã đi tố cáo hành vi của các nhân viên khác. Nhưng đợi gần hết buổi họp anh ta cũng chẳng hề đề cập gì đến tôi cả, điều này khiến tôi âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Biết là tất cả mọi người đều ghét mình nhưng 'thêm một chuyện chi bằng bớt một chuyện', nếu chuyện tôi 'đi mách lẻo' bị mọi người biết tôi nhất định sẽ khó mà sống yên ổn tại nhà hàng này.

  Ngay lúc tôi cảm thấy buổi họp này sẽ kết thúc một cách tốt đẹp thì Quân chợt lên tiếng cắt ngang sự im lặng của mọi người:

  "Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn nhân viên Dương Dương, nhờ có cô ấy tôi mới biết được tình hình làm việc của mọi người trong dạo gần đây. Tôi đặc biệt khen ngợi hành động đó của cô ấy, trong khi các nhân viên khác chểnh mảng trong công việc thì cô ấy lại âm thầm giúp đỡ người khác làm việc, hành động này thật đáng được tuyên dương. Tôi quyết định cô Dương Dương đây sẽ được nhận thêm tiền thưởng tháng này, số tiền thưởng này sẽ được trích từ tiền lương của các nhân viên bị phạt, đây coi như là số tiền trả cho sự cống hiến thầm lặng của cô ấy. Mọi người cũng nên cảm ơn và học tập theo cô Dương Dương đây nhé."

  "..."
  Tất cả các nhân viên.

  "..." Tôi.

  "Nếu không còn chuyện gì nữa thì mọi người giải tán để đi làm việc đi."

  Má nó chứ! Đây đúng là hành động giết người không dao mà. Tên quản lý chết tiệt cố tình nói ra việc tôi đi tố cáo mọi người, còn nói sẽ trừ lương tất cả mọi người sau đó cho tôi số tiền đó nữa chứ. Hắn chắc chắn muốn biến tôi thành kẻ thù chung của tất cả mọi người rồi. Cứ nhìn ánh mắt của tất cả nhân viên ở đây đi, ai cũng muốn nhào lên cắn tôi một miếng kìa. Đúng là tên quản lý khốn kiếp mà.

  Uổng công lúc nãy tôi còn thấy hắn là một người quản lý tốt có trách nhiệm. Phi.. Hắn đúng là một tên xảo quyệt mà, chắc chắn là hắn không muốn tôi có thể thoải mái làm việc tại đây nên mới cố tình làm vậy để tôi biết khó mà xin nghỉ việc chứ gì. Nhưng Tôi Chắc Chắn Sẽ Không Xin Nghỉ Việc. Tuyệt đối không.

  Từ sau sự kiện trừ lương tập thể đó thì mọi người hoàn toàn 'cạch mặt tôi', tuy các nhân viên không dám đẩy hết mọi công việc sang cho tôi làm nữa nhưng họ vẫn có thể âm thầm giở trò chẳng hạn như: Tráo các công việc nặng nhất cho tôi làm này, phần cơm để lại cho tôi luôn ít nhất hoặc toàn những món ăn dở tệ, mọi người thường tụ tập lại để chỉ trỏ nói xấu tôi.. Nói chung nhờ việc quảng cáo tích cực của các nhân viên xung quanh mà tôi đã nổi tiếng hết cả 4 tầng trong cái nhà hàng này rồi. Ai làm việc tại nhà hàng này cũng biết tôi mặc dù tôi chưa bao giờ gặp hay nói chuyện với họ, tôi nổi tiếng với biệt danh 'cô gái nhiều chuyện', đây chẳng phải là một sự sỉ nhục sao? Những nơi tôi đi qua mọi người đều tụ tập lại bàn tán, tôi thật sự không nghĩ ra tại sao chỉ một hành động nhỏ như vậy mà mọi người lại có thể đồn đãi xa đến thế. Giờ đây tôi là kẻ thù chung của cả cái nhà hàng này luôn rồi. Đúng là tôi phải nên cảm ơn tên quản lý chết tiệt có tâm đó.

  Sau vài ngày bị cộng đồng hắt hủi xa lánh tôi chợt nhận ra bản thân mình đã trở nên 'mạnh mẽ hơn rất nhiều' cụ thể là: Khi mọi người đang chửi rủi tôi thì tôi vẫn có thể thản nhiên ăn uống ngon lành ở bên cạnh, thỉnh thoảng tôi còn cho thêm vài câu bình luận để câu chuyện của họ thêm chút kịch tính; mỗi khi bị mọi người chơi xấu khóa trái trong nhà vệ sinh thì tôi cũng có thể mạnh mẽ trèo tường thoát ra hoặc là bẻ khóa cửa phòng vệ sinh thong thả đi ra sau đó từ từ sửa lại ổ khóa phòng vệ sinh đó như cũ.. Nhờ những việc này mà dạo gần đây bên trong người tôi luôn được trang bị một túi đồ để thay phòng trường hợp đồng phục tôi bị người khác làm bẩn, bên cạnh đó trong túi đồ tuỳ thân của tôi còn có thêm tua vít, cờ lê, kèm hay cái đục nhỏ bên người phòng trường hợp cần dùng gấp. Tôi nghĩ nếu một mai tôi có thất nghiệp thì tôi cũng có thể hành nghề sửa khóa để kiếm thêm thu nhập đấy. Số cửa phòng tôi bẻ khóa cùng sửa chữa lại bây giờ có thể nói là rất nhiều, đây quả thật là tài liệu học tập hiệu quả nhất mà tôi từng biết.

  Có thể là do thấy tôi quá 'trâu bò hay đại loại vậy' nên các nhân viên trong nhà hàng cũng hạn chế những trò đùa dai của họ lại. Mọi người không làm gì được tôi nên họ chọn cách lờ tôi đi. Đến lúc này thì kiếp sống khổ cực của tôi mới tạm ổn định lại một tí. Tôi vẫn cố hết sức làm việc mặc cho mọi người chơi xấu tôi ra sao.

  Giờ đây tôi chỉ có một nguyện vọng đó là kiếm thật nhiều tiền sau đó rời khỏi cái nơi chó má này. Ngày tôi đi khỏi đây tôi sẽ thoái mạ hết tất cả mọi người đã từng hại tôi, kể cả tên quản lý chết tiệt đó tôi cũng sẽ nhục mạ hắn một phen nhớ đời, sau đó tôi sẽ thoải mái đi khỏi đây. Hãy đợi đấy.

  Dù cho có công việc và được bao ăn uống nhưng tôi vẫn phải sống vật vờ lang thang ngoài đường. Từ lúc bắt đầu đi làm đến giờ tôi đều đợi cho mọi người tan ca về hết sau đó tôi sẽ trốn vào trong một góc hẻo lánh bên ngoài nhà hàng để ngủ qua đêm, tôi cũng muốn trốn trong một góc nhà hàng để ngủ tạm nhưng do bảo vệ trong nhà hàng kiểm soát rất chặt chẽ nên đến giờ tôi vẫn chưa thể thành công ngủ trong nhà hàng. Cũng may là xung quanh nhà hàng có bảo kê nên chỉ cần tôi không đi xa ra khỏi phạm vi nhà hàng thì tôi hoàn toàn có thể ngủ được một giấc yên ổn đến sáng.

  Tôi cũng chẳng muốn ngủ bờ ngủ bụi như vậy nhưng khổ nỗi hiện tại tôi vẫn chưa có đủ tiền để thuê phòng, giá phòng trọ xung quanh đây còn cao hơn những nơi khác gấp mấy lần nên số tiền tôi tích góp mấy hôm nay vẫn chưa đủ để trả tiền phòng trọ tại đây, hơn nữa vấn đề ở đây là nếu tôi có ý định thuê phòng trọ thì tôi sẽ chẳng thể nào tiết kiệm được một đồng nào, vậy thì đến mùa quýt nào tôi mới có đủ tiền để đi chữa bệnh và trả nợ được cho gia đình đây? Thôi thì tôi cứ tạm chấp nhận như vậy cũng được.

  Nói vậy chứ ngủ bên ngoài đường nhiều khi cũng sợ lắm chứ, có một vài bữa bọn bảo kê nhà hàng nhậu nhẹt xung quanh nhà hàng xong sau đó tiện đường đi kiểm tra xung quanh luôn, nếu mà bị bọn nó bắt được thì tiêu chắc rồi. Tụi bảo kê chắc chắn sẽ không đánh tôi bởi vì tôi cũng đang làm việc tại nhà hàng mà, thế nhưng chắc chắn tụi nó sẽ bắt tôi nộp phí bảo kê, trong người tôi có bao nhiêu thì phải moi hết ra nộp lên nếu không bọn nó sẽ xét người đấy. Tôi đã từng bị tụi bảo kê đó bắt gặp một lần và suýt bị bắt lột hết đồ ra để tụi nó kiểm tra xem có còn giấu tiền trong người không đấy, lúc đó tôi vừa run bần bật vừa moi tiền ra nộp cho tụi nó, phải nói là 'cay' lắm mọi người ạ. Đó có thể là bài học 'sương máu nhất' trong cuộc đời mà tôi từng gặp phải.

  Chỗ ngủ tạm bợ nên tôi phải giải quyết các vấn đề cá nhân trong nhà hàng: Trước mỗi khi kết thúc giờ làm tôi đều tranh thủ tắm rửa và giặt quần áo trong phòng vệ sinh, hạn chế uống nước buổi tối, mỗi buổi sáng tranh thủ dậy thật sớm chờ bảo vệ mở cửa nhà hàng ra một cái là tôi lại lén chạy vào trước đánh răng rửa mặt sau đó chuồn ra đợi đến giờ đi làm mới giả vờ đi vào.. May mắn cho tôi là mọi người ghét tôi đến nỗi không thèm để ý đến tôi nếu không thì với tình trạng này tôi chắc cũng chẳng trụ được vài ngày là đã bị đuổi việc.

  Hôm nay lại là một ngày làm việc mới, khi tôi đang chuẩn bị bắt tay vào làm việc thì bị phó quản lý gọi lại. Hôm nay nhân viên tại nhà hàng tại tầng 1 đều được nghỉ, cả nhà hàng hôm nay chỉ mở cửa tầng 3 và phục vụ duy nhất một 'vị khách đặc biệt'. Hôm qua quản lý đã thông báo cho các nhân viên nhà hàng trong giờ nghỉ trưa nhưng do lúc đó tôi đang bận làm việc nên không hề nghe thấy. Các nhân viên khác cũng chả thèm báo cho tôi biết, thế cho nên khi thấy tôi đi làm hôm nay thì phó quản lý rất bất ngờ.

  Tôi định ra về thì bị phó quản lý gọi lại và điều động trực tiếp tôi lên tầng 3 làm việc, ông ta nói:

  "Dù gì cô cũng đã lỡ tới làm rồi hay là cô cứ ở lại làm việc luôn đi. Trên tầng 3 đang thiếu người, nếu cô chịu ở lại làm thì tôi sẽ trả cho cô gấp ba lần tiền lương trong hôm nay. Cô có thể nhận lương ngày hôm nay ngay cuối ca làm việc. Cô đồng ý chứ?"

  Nghe nhắc tới sẽ được nhận gấp ba lần tiền lương thì đầu óc tôi có còn nghĩ được gì cơ chứ. Tôi đã đồng ý ngay và luôn sau đó đi ngay lên tầng 3 để chuẩn bị làm việc.

  Tầng 3 là bar nên ánh sáng cứ mù mịt như phòng ngủ vậy, đẹp thì có đẹp nhưng âm nhạc và đèn nhấp nháy khiến tôi đau hết cả đầu. Tôi đúng là không thể hold được không khí này. Chỉ có một vị khách mà tất cả các nhân viên ở đây đều hốt hoảng như vậy là sao? Ở tầng 1 một mình tôi cũng có thể phục vụ tốt cho 20 vị khách đến ăn tại nhà hàng cho nên làm gì mà mọi người phải lo lắng như vậy.

  Mọi người cùng nhau chuẩn bị sau đó xếp thành hai hàng dài chờ 'vị khách đặc biệt' đến, tôi bị xếp tận cuối hàng, cũng may do ánh đèn mờ mờ nên không ai nhận ra tôi cả, tôi lẳng lặng đứng sau nghe đám nhân viên phục vụ tám chuyện trong lúc chờ vị khách kia đến.

  À hóa ra vị khách này là con trai của một ông trùm trong thành phố này, nhà anh ta rất giàu có, hơn nữa bố anh ta còn là nhà cung ứng 'nguyên liệu chính' cho cái nhà hàng này, nguyên liệu ở đây là cái gì thì chẳng thấy có ai nhắc đến nên tôi không biết, bỏ qua chi tiết này đi. Um vị khách này nghe nói còn có tiền sử bị bệnh tâm thần nữa đó, WTF, bị tâm thần còn đi bar, thật không vậy mấy má? Mấy cô phục vụ còn chia sẻ anh ta còn có biệt danh là 'Hải điên', anh ta rất thích đánh người, nếu ai làm anh ta khó chịu anh ta sẽ thẳng tay đánh người đó sau đó dùng tiền để giải quyết rắc rối.. Nghe nói anh ta còn rất hào phóng, ai mà được anh ta cho tiền tip thì có thể đủ ăn gần 3 tháng đấy. Tuy là anh ta ra tay rất hào phóng nhưng anh ta cũng rất dễ xúc động đánh người, nhân viên phục vụ tại đây cũng đã nhiều lần bị anh ta đánh sau đó thì được anh ta cho tiền thuốc men, thế cho nên tất cả nhân viên ở tầng 3 này đều sợ anh ta, dù anh ta có cho tiền tip nhiều thế nào đi nữa thì cũng rất hiếm có người muốn đi phục vụ tên 'Hải điên' này.

  Tôi ngay lúc đó chỉ nghe được đúng một câu anh ta sẽ cho nhân viên phục vụ rất nhiều tiền tip, còn những câu còn lại não tôi đã tự động lọc sạch nên tôi hoàn toàn không hề nghe được việc anh ta đã từng nhiều lần đánh nhân viên trong bar như thế nào. Tôi lúc đó còn ngây thơ nghĩ rằng: Ế! Anh ta thật sự sẽ cho nhân viên phục vụ nhiều tiền tip như vậy sao? Vậy tôi cũng sẽ được phục vụ anh ta chứ! Lương cao gấp 3 lần + tip cao, tôi hôm nay thật là may mắn mà.

  Trong sự chờ đợi mong ngóng từ toàn thể mọi người thì 'Hải điên' cũng đã tới.

  Anh ta bước vào bar trong sự chào đón của tất cả mọi người. Tất cả mọi người đều phải đồng loạt cúi đầu chào mừng anh ta. Sau đó anh ta quen thuộc đi vào căn phòng VIP dành riêng cho mình, phó quản lý cũng nhanh chóng theo anh ta vào phòng, mọi người bên ngoài tản ra bắt đầu làm công việc của mình.
   
  Lemonn123, Đôi dépAstrid Chan thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng hai 2022
 7. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 5: 'Hải điên'

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong bar mọi người ai cũng đang tất bật làm việc chỉ có một mình tôi đang đứng ngơ ngác tại chỗ không biết phải làm gì. Cũng bởi do lúc nãy phó quản lý chỉ kịp sắp xếp cho tôi thay đồng phục rồi ra xếp hàng chờ khách nên ông ta còn chưa kịp sắp xếp các công việc cụ thể tôi phải làm hôm nay, hơn nữa bây giờ phó quản lý cũng đã vào phòng riêng với vị khách 'đặc biệt' kia nên tôi cũng không thể nào đi hỏi trực tiếp ông ta mình phải làm gì, thế cho nên ngay bây giờ ngoài việc đứng ngơ ngác tại đây thì tôi cũng chẳng biết phải làm gì.

  Tôi nghĩ chắc bản thân tôi phải tự tìm một việc gì đó để làm tránh trường hợp tôi cứ đứng trơ trơ giữa đường thế này gây sự chú ý khiến mọi người nhận ra tôi thì chết. Hơn nữa mọi người ai cũng làm việc còn tôi lại đứng nhìn như vậy nếu phó quản lý mà trông thấy thì tôi sợ ông ta sẽ không muốn trả lương cho tôi nữa thì nguy to. Vì thế tôi nhanh chóng tìm vội một cái khăn sau đó chạy đến lau dọn bàn ghế với các nhân viên khác, mọi người lau thì tôi cũng bắt chước lau theo.

  Công việc lau dọn bàn ghế là công việc khá nhẹ nhàng cho nên chỉ cần một ít phút sau thì các nhân viên xung quanh lại tản ra làm việc khác, đương nhiên thì tôi cũng phải chạy theo bắt chước họ làm việc rồi. Tôi vừa bỏ cái khăn lau bàn xuống thì phải xách theo chổi và cây lau nhà đi dọn dẹp tất cả các căn phòng ở tầng 3, sau đó lại chạy đi lau dọn toa lét và trèo lên thang lau mấy cái bóng đèn chùm.. nói chung là mệt không thể tả. Nói thật thì tôi hơi thắc mắc: Khách ngồi có một phòng mà sao lại bắt nhân viên lau dọn lắm thế nhở? Làm tôi chạy tới chạy lui lau dọn mệt vãi.

  Sau một khoảng thời gian lau dọn khắp nơi tôi chợt nhận ra bên trong khu vực bar có quá nhiều nơi cần lau dọn nên nếu tôi cứ ở đây thì chắc chắn tôi cứ phải bị gọi đi lau chùi dọn dẹp thôi. Mọi người do được phân khu vực dọn dẹp từ trước rồi nên sau khi làm xong họ sẽ nhanh chóng đi nơi khác còn tôi thì không biết phải đi đâu làm gì cứ chạy đi làm bừa như vậy mệt lắm, có khi dọn tới tối cũng chưa xong đâu. Nghĩ vậy nên tôi lén trốn khỏi khu vực bar sau đó chạy vào khu vực bếp. Tôi đinh ninh rằng: Có thể khu vực bếp chính là nơi nhàn hạ nhất lúc này bởi các món ăn trong bar cũng đâu có cần chế biến cầu kỳ mà chỉ cần bày biện vài món trái cây lên mâm thôi, hơn nữa chỉ nấu cho một người khách thì đâu có tốn bao nhiêu thời gian, thế cho nên nếu tôi mà vào khu vực bếp tìm đại một công việc làm tạm thời sau đó chờ hết giờ tan ca đi nhận lương thì vừa đẹp.

  Nhân lúc không ai để ý tôi chạy thẳng vào khu vực bếp sau đó nhìn xung quanh xem có công việc gì mà mình có thể làm không.

  Tại bếp mọi người cũng đang tất bật làm việc, tôi mới vừa vào thì đã bị một bác gái kéo tới khu vực rửa rau và chén bát, chưa để tôi mở lời thì bác gái đó đã nói liên thanh:

  "Cô là nhân viên được điều động tới để phụ việc đúng không? Mau bắt tay vào làm việc đi chứ còn đứng ngơ ngác làm gì. Trước tiên cô đi rửa rau sau khi rửa xong ra thì đặt sang đây này, kế tiếp cô đi rửa hết đống chén đĩa đặt đằng kia đi nhé. Nào nhanh tay lên khách đang chờ đấy."

  Nói xong thì bác gái đi làm việc khác bỏ tôi lại với đống rau và chén đĩa. Tôi ngơ ngác ba giây sau đó vác xác đi rửa rau và chén đĩa, vừa rửa tôi vừa than vãn trong bụng: Tại sao chỉ có một người mà lại rửa đến tận hai thau rau thế này, còn chén đĩa gì mà tận ba rổ to thế kia. Cứ tưởng ở bar chỉ phục vụ bánh rượu với mấy loại trái cây ăn nhấp miệng cho vui thôi chứ, sao vào đây thì thấy mấy chú đầu bếp kia nấu nhiều món thế nhỉ? Nguyên cái bàn dài kia còn không đủ đặt mấy món ăn kia kìa, một người liệu ăn có hết không vậy trời? Nấu cho một người ăn mà tôi cứ tưởng đâu nấu đãi tiệc cho gần mấy trăm người ấy, đúng là người giàu thì cách ăn uống cũng khác dân nghèo như tôi nhỉ!

  Rửa, rửa, oài.. cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành xong việc mà bác gái kia giao cho rồi, chắc lần này tôi sẽ được nghỉ ngơi rồi ha vì tôi đã làm việc từ sáng đến giờ ăn trưa luôn rồi mà. Đem rau cùng chén đĩa đặt đúng nơi quy định xong tôi định đi kiếm gì đó ăn lót bụng thì bị bác gái kia bắt gặp kéo lại, bác ấy lại kéo tôi đến phụ với mọi người tỉa trái cây. Bác gái ấy còn mắng tôi sa sả vì tội lười biếng.

  "Mấy cô gái trẻ bây giờ thật lười biếng mà, cứ phải đợi có người đến nhắc làm việc mới chịu làm hay sao hả?"

  "Dạ bác ơi, cháu đã làm xong hết mấy việc bác giao cho cháu lúc nãy rồi mà, chá.. u.."

  "Cô còn chống chế hả? Làm xong hết việc rồi tại sao lại không kiếm việc khác mà làm, cứ phải đợi tôi đến nhắc nhở mới biết đường mà đi làm việc sao, thật là. Cô đi ra kia phụ tỉa trái cây đi, cô không thấy mọi người trong này ai cũng bận sao mà phải để tôi nhắc nhở mãi vậy. Đi làm việc nhanh lên."

  "..."

  "Đúng thật là, mấy nhân viên trẻ thời nay thật là không hiểu chuyện, đã muốn vào làm nhân viên bếp thì chí ít cũng phải biết chăm chỉ một tí chứ. Toàn để cho những người lớn tuổi như chúng ta làm việc còn bọn chúng thì chỉ ngồi chơi, thật là, lần sau ông Hùng có xin cho thêm con cháu của ông ta vào làm thì tôi cũng không nhận nữa đâu. Đấy ông ta cứ quảng cáo cho lắm vào mà cô cháu gái ông ta điều động vào làm hôm nay có chịu làm việc đâu.."

  "Bác ơi, cháu không phải.."

  "Cô còn đứng đấy làm gì, đi sang kia tỉa trái cây đi. Nhanh lên."

  Chắc tôi chết mất thôi. Cái bà bác này chắc nhầm tôi với ai rồi, tôi đâu có xin vào làm ở nhà bếp hay được ai điều động riêng vào đây làm đâu chứ. Chưa gì đã bị mắng té tát vào mặt thế kia, xui dã man luôn đấy.

  Tôi đành lủi thủi đi tỉa trái cây, nhưng mà thật lòng thì tôi có biết tỉa trái cây đâu chứ, tôi thậm chí vì không biết cắt trái cây nên tôi có bao giờ ăn trái cây đâu; bây giờ nói tôi đi tỉa trái cây có khác gì đang làm khó tôi chứ.

  Ở khu vực tỉa trái cây chỉ có một ông chú đang làm việc nhưng khi thấy tôi tới thì ông chú ấy bỏ luôn dao tỉa xuống rồi nói:

  "À cháu tới phụ tỉa trái cây hả? Đây là mấy mẫu chú đã tỉa sẵn cháu cứ dựa theo mấy cái mẫu này mà tỉa theo nhé, bây giờ chú đi ra kia có chút việc. Do hôm nay dao tỉa trái cây trong bếp chỉ có một cái thôi nên bây giờ chú để dao lại cho cháu tỉa nhé, thế nhé, chú đi đây."

  "..."

  Bộ ông chú này đang đùa với tôi đó hả trời. Cái bếp thì to bự chảng mà không sắm nổi mấy con dao tỉa, bây giờ có phải cái ông chú này đang viện đủ thứ lý do để bắt tôi phải tỉa trái cây một mình không vậy? Còn nói tôi cứ bắt chước mấy cái mà ổng đã tỉa sẵn nữa chứ, tôi mà làm được thì cần quái gì ổng nữa, nói hay hơn hát thế. Ê.. khoan đã, sao mà mấy người ở khu bếp này đi nhanh vậy trời, tôi con chưa kịp hỏi ổng phải bắt đầu tỉa như thế nào mà ổng đã đi rồi.

  Thôi được rồi chính là do mấy người ép tôi đó nhá. Tôi cầm con dao tỉa lên sau đó lấy đại một trái dưa hấu gần mình nhất rồi bắt tay vào tỉa hình. Trời má ơi nhìn cái mẫu ông chú đó tỉa thành rồng phượng pro thế kia thì sao mà tui tỉa được, thôi cứ cố gắng vì tiền lương gấp ba lần vậy.

  Ấy lỡ tay gọt dày quá rồi làm sao đây? Tôi nhìn xung quanh tranh thủ lúc mọi người không để ý thì đưa phần dưa hấu lỡ tay gọt bị dày đó vào miệng ăn để xóa dấu vết, sau đó cứ mỗi khi cắt trái cây bị dày quá thì tôi ăn luôn phần thịt quả chỉ để lại phần vỏ dùng để tỉa họa tiết trang trí. Cuối cùng thì sau khi bụng tôi đã no căng thì tôi cũng chính thức tỉa xong hết chỗ trái cây đó, tuy là tôi tỉa trái cây hình thù nhìn rất kỳ dị cộng với việc phần thịt quả được bày lên hơi ít nhưng tổng thể thì tôi cũng đã miễn cưỡng hoàn thành nhiệm vụ được giao rồi.

  Bây giờ dù cho có bắt tôi làm thêm việc khác thì cũng không sao vì bụng tôi đã no căng tràn đầy sức lực rồi. Tôi đang định đi tìm bác gái đó xem thử có cần tôi giúp làm gì nữa không thì.

  Ôi.. tại sao cái bụng tôi tự dưng lại đau vậy nhỉ. Không ổn rồi, toa lét tôi cần đi toa lét ngay lập tức, má ơi đau bụng quá. Trời ơi toa lét đâu rồi, tôi nhanh chóng chạy đi tìm WC thì bị bác gái kia kéo lại. Cái bà cô này bỏ tay tôi ra đi, kéo gì mà kéo không thấy tôi sắp nhịn không nổi rồi sao. Tránh ra đi.. i.

  Sau khi hất văng bà cô nhiều chuyện ra trong ánh mắt đầy ngạc nhiên của các cô chú đầu bếp khác thì tôi chạy vọt ra khỏi khu vực bếp tìm WC, cuối cùng thì tôi cũng kịp chạy vào toa lét. Phù, thật là may mắn là tôi chạy nhanh nếu không thì tôi sợ bản thân sẽ không nhịn nổi nữa mất. Ôi cái bụng của tôi, chắc tại đống trái cây tôi ăn khi nãy, huhuhu đau bụng quá. Nhưng ăn trái cây thôi mà sao lại đau bụng được chứ, chắc chắn là trái cây này để lâu quá rồi hoặc tôi đã ăn trúng mấy cái trái cây bị ngấm quá nhiều thuốc bảo vệ hóa học khi còn ở trên cây thế cho nên khi ăn vào tôi mới bị đau bụng. Mà sao số tôi xui thế chứ, mới ăn có tí trái cây thì lại bị đau bụng.

  Bụng đau quằn quại nên tôi phải chạy ra chạy vào WC rất lâu, cuối cùng khi tôi lê cái thân ra khỏi toa lét thì cả người tôi hoàn toàn mệt lã, có nước gặp cái giường chắc tôi lăn luôn ra đấy mà nằm luôn mất. Ngay bây giờ tôi nghĩ hay là thôi không làm việc nữa vì coi bộ số tiền lương này không dễ cầm đâu, có thể hôm nay tôi bị vận xui đeo bám thế cho nên từ sáng đến giờ tôi có gặp được chuyện gì tốt lành đâu, lúc sáng làm việc ngoài bar tôi cứ tưởng cả ngày hôm nay nhân viên phải làm việc liên tục ai ngờ họ cũng được phân giờ nghỉ, chỉ có con ngốc như tôi cứ mải mê cặm cụi làm việc may mà tôi lén trốn khỏi đó chứ không đến giờ tôi vẫn còn phải làm việc đấy, vào bếp thì vừa làm việc vừa bị mắng, ăn tí trái cây lót dạ thì lại ăn trúng 'trái cây dởm'. Ài cái ngày đen đủi gì vậy trời.

  Mà nghe mấy nhân viên nói chuyện trong WC thì hôm nay tất cả nhân viên sẽ được cho tan làm sớm nhỉ. Vậy hay là tôi ráng thêm tí nữa để nhận lương luôn vì dù sao tôi cũng đã cố gắng cả ngày rồi còn gì, bây giờ mà nghỉ có vẻ hơi tiếc số tiền tôi sắp được nhận nhỉ. Làm việc cả nửa ngày rồi còn gì phải nhận được lương rồi mới về chứ, tôi quyết định sẽ ở lại nhận lương sau đó mới tan ca, nhưng mà lúc này tôi sẽ không đi làm việc nữa. Tôi nghĩ bản thân nên tìm chỗ nào đó để nghỉ ngơi lấy lại sức bù cho giờ nghỉ lúc trưa, nghĩ sao làm vậy tôi men theo một đoạn hành lang vắng nhằm tìm một nơi để ngồi nghỉ chờ hết giờ tan ca.

  "Thật xin lỗi, đụng trúng cô rồi hả, cô không sao chứ? Tôi đang vội, à mà khoan đã, cô bây giờ đang rảnh đúng không, vậy cô giúp tôi đem mâm thức ăn này vào phòng VIP 248 luôn nhé. Bây giờ tôi đang mắc toa lét đi không nổi nữa, cô.. cô làm ơn giúp tôi một chút nhé. Đây cô cầm cho chắc nha, nhớ nhé phòng VIP 248. Cảm ơn cô.. ô nha! Ôi mình sắp nhịn không nổi mất.."

  "..."

  Tôi ngơ ngác nhìn mâm thức ăn trên tay không biết nói gì về hành động của anh nhân viên đó, anh ta nói số phòng nhưng không chỉ đường thì tôi biết đi hướng nào, mà chắc anh ta nhịn lâu lắm nên khi thấy tôi anh ta như thấy được cứu tinh ấy nhỉ. Không biết anh ta chạy tới WC kịp không nữa chứ từ đây đến đó hơi bị xa đó nha.

  Để xem phòng VIP 248 ở đâu nào. Um chắc phải đi lên phía trên nữa. Cuối cùng tôi cũng tìm thấy.

  Cốc, cốc, cốc.

  Tôi gõ cửa sau đó mở cửa bước vào đặt mâm đồ ăn lên trên bàn, sau khi tôi lùi lại định bước ra khỏi phòng thì bị phó quản lý gọi lại bảo tôi cứ đứng ở đây phục vụ khách. Nghe vậy thì tôi ngoan ngoãn đứng vào hàng của các nhân viên phục vụ trong phòng. Trong phòng VIP đèn được bật lên sáng trưng, chính giữa bàn tròn là một người đàn ông đang ngồi uống rượu còn phó quản lý thì đứng ngay bên cạnh thỉnh thoảng lại rót thêm rượu cho anh ta. Đấy là vị 'khách đặc biệt' đó sao? Lúc sáng anh ta đi nhanh quá nên tôi chưa nhìn kỹ anh ta trông như thế nào, bây giờ nhìn gần công nhận anh ta cũng khá là đẹp trai nha, mỗi tội nhìn mặt anh ta cứ cau có sao ấy, chẳng lẽ anh ta cũng bị đau bụng do ăn trái cây giống tôi. Đến khi tôi sắp thả hồn vào những suy nghĩ linh tinh thì.

  Choang.

  Tiếng ly bị ném vào tường vỡ tan vang vọng xung quanh căn phòng.

  Chưa kịp hiểu có chuyện gì xảy ra thì tôi nhìn thấy vị khách kia cầm cái ly ném về phía một anh nhân viên đứng sát tường, chưa đợi tôi kịp hồi thần thì vị khách đó lại xông lên đánh tới tấp anh nhân viên đó. Ơ, có chuyện gì xảy ra vậy? Sao anh nhân viên kia lại bị đánh thế kia. Phó quản lý sau khi hồi thần từ những hành động của vị khách kia thì cũng nhanh chóng lao tới can ngăn vị khách đó, dưới sự can ngăn của phó quản lý thì vị khách kia cũng chịu ngừng lại sau đó trở về ngồi xuống ghế, nhưng hình như anh ta vẫn còn rất khó chịu nên anh ta dằn mạnh cái ly xuống bàn yêu cầu nhân viên tới rót rượu cho anh ta. Có nhân viên nữ đứng gần đó cầm lấy chai rượu đi tới chuẩn bị rót rượu cho anh ta thì bị anh ta cho ăn một cái tát vang dội.

  Chát.

  Cô nhân viên kia không kịp phòng ngừa ăn trọn cái tát nên đau đớn kêu lên. Ngay sau đó anh ta lại đánh cô ấy thêm một cái tát, vừa đánh vừa chửi:

  "Kêu cái gì mà kêu hả? Ồn ào muốn chết. Ông đây kêu cô rót rượu chỉ có tí việc như vậy cũng không làm xong, đúng là đồ vô tích sự mà."

  Vừa nói anh ta vừa dơ chân lên đá cô nhân viên kia. Lúc này vị khách đó hoàn toàn mặc kệ sự can ngăn của phó quản lý, anh ta còn uy hiếp nếu phó quản lý còn xía mũi vào những việc này thì ông ta không cần phải đi làm nữa. Nghe vậy thì phó quản lý không dám có thêm một hành động gì nữa.

  Cô nhân viên kia bị anh ta đá lăn trên sàn chỉ biết đau đớn kêu rên, nhưng anh ta căn bản không thèm quan tâm đến. Mọi người xung quanh thì im lặng và cố gắng tránh xa chỗ anh ta ngồi hết mức có thể, vẻ mặt ai nấy đều rất sợ hãi, họ không dám nhìn những việc đang diễn ra ở phía trước.

  Chứng kiến cảnh tượng như vậy tôi cảm thấy rất tức giận, tại sao anh ta có thể tuỳ tiện ra tay đánh người như vậy chứ, còn mọi người nữa tại sao chẳng có ai đứng ra ngăn cản anh ta. Lỡ như anh đánh chết người thì sao?

  Tôi đang định đứng ra thì chợt nghe được một âm thanh nhỏ giọng nói chuyện của hai nhân viên đứng bên cạnh:

  "Cậu đừng đi ra, sẽ bị đánh đấy, ngay cả khi cậu đi ra thì chỉ càng làm hắn ta bực thêm, như vậy con bé Hoa sẽ càng bị hắn đánh dã man hơn đấy. Hơn nữa nếu ra can ngăn cậu cũng sẽ bị hắn ta đánh đấy. Cậu nhịn xuống đi, đừng xía mũi vào chuyện này, hắn sẽ ngừng lại ngay thôi mà, nghe tớ đi."

  Có vẻ như cậu nhân viên kia đang chuẩn bị đứng ra can ngăn hành động đánh người của vị khách kia nhưng đã bị bạn mình kéo lại. Hắn ta thực sự sẽ ngừng đánh người ư? Tôi không nghĩ là hắn sẽ ngừng lại đâu.

  Nhưng mà người xía mũi vào chuyện này cũng sẽ bị đánh sao? Tôi không cao thượng đến mức đứng ra chịu đòn giùm một người xa lạ đâu. Nhưng cô gái kia có khi nào sẽ bị hắn đánh chết luôn không?

  Có thể là do mệt nên vị khách kia lại ngồi xuống ghế mặc kệ cô nhân viên đang nằm lăn dưới sàn nhà vì đau đớn. Hắn ta dùng chân khẩy cô nhân nhân viên đang nằm trên sàn nhà và bảo cô ấy đứng lên rót rượu cho hắn ta:

  "Mau đứng lên rót rượu cho tôi đi, đừng có nằm ườn ra đấy mà kêu la, ồn ào quá đi mất. Ông bảo mau đứng lên rót rượu, mày có nghe không hả?"

  Có thể là do bị đánh quá đau nên cô nhân viên kia không bò dậy nổi, hành động này trực tiếp làm tên khách kia tức giận, hắn ta cầm lấy chai rượu bên cạnh định đập thẳng xuống đầu cô nhân viên đang nằm dưới đất.

  Lúc này trong đầu tôi chẳng thể nào nghĩ được điều gì cả, những điều như không nên xía mũi vào việc của người khác hay đại loại ra can sẽ bị đánh gì đó đều bị tôi ném bay, lúc ấy tôi chỉ biết rằng nếu không có ai đứng ra ngăn cản hành động của tên đó thì cô gái kia có thể sẽ mất mạng thật đấy, chai rượu ngoại to bự thế kia mà đập vào đầu thì não chắc cũng bị đập văng ra luôn rồi còn gì nữa, bị đánh như vậy không chết thì cũng trở thành đứa ngu mọe rồi còn gì. Tôi lao thẳng tới chỗ tên khách đó ngồi sau đó nắm lấy chai rượu hắn đang cầm ở trong tay, tiếp đó dưới ánh mắt đầy kinh ngạc của mọi người cùng tên khách đó tôi cầm chai rượu bắt đầu rót rượu vào ly cho hắn.

  "Dạ rượu của quý khách đây ạ. Anh có cần thêm đá không ạ."

  Sau đó tôi run rẩy đứng đó cố gắng cười thật tươi với hắn, hai tay nâng ly rượu lên mời tên khách đó uống.

  Tên khách kia sau khi hồi thần từ ngạc nhiên thì cười cười nhận lấy ly rượu từ tôi sau đó hắn ta uống cạn ly rượu đó. Tôi những tưởng mọi chuyện đã xong thì.

  Chát.. chát.

  Tôi bị ăn ngay hai cái tát và bị hắn ta đạp ngã lăn xuống đất. Dù cho bị đánh khá bất ngờ nhưng do biết là tên khách đó không thích ồn ào nên nếu tôi kêu đau thì chắc chắn hắn sẽ đánh ác hơn nữa nên tôi cắn chặt răng ôm đầu nằm co ro trên mặt đất. Vừa ăn đạp tôi vừa tự oán trách bản thân tại sao lại làm ra hành động ngu si như vậy? Ăn no rửng mỡ hay sao mà tôi lại lấy thân mình ra thay người khác bị đánh chứ, hắn đá rất đau tôi còn thấy xương toàn thân kêu răng rắc này. Cái mạng già này của tôi không biết có trụ nổi hay không?

  Máu nóng của tôi lúc đó thật sự đã dồn hết lên não rồi nhưng tôi cũng phải cố ép cơn giận của mình xuống đấy, tên này là người có máu mặt nếu tôi mà đánh hắn thì chắc tôi không sống nổi để ra khỏi đây mất, với lại nhìn hắn ta cao to thế kia tôi đánh không nổi rồi, trừ khi đánh lén thì may ra tôi mới thắng được hắn. Mà nhìn cái trường hợp này nếu hắn ta đánh chết người thì chắc mọi người xung quanh đây cũng chẳng có ai dám đứng ra khai thật hắn là hung thủ đâu. Đúng là xã hội của đồng tiền, tiền ai nhiều thì người đó có tiếng nói.

  Sau vài phút, có thể là do tôi không kêu rên đau đớn như những người khác nên tên khách đó chỉ đá tôi thêm vài cái nữa rồi ngừng lại. Sau đó hắn tỏ ý muốn ra về:

  "Ở bar hôm nay thật là chán, hơn nữa mấy nhân viên ở đây của ông thật đáng ghét đấy phó quản lý à. Thôi hôm nay tới đây thôi, tôi về đây, bữa khác tôi lại đến."

  Nói đoạn hắn ta rút từ trong ví ra một sấp tiền sau đó không quan tâm có bao nhiêu tờ trực tiếp ném tiền về phía ba nhân viên bị đánh đang nằm trên sàn nhà là chúng tôi. Anh ta còn nói thêm:

  "Coi như chỗ tiền này là phí chữa bệnh, nếu không đủ thì cứ tới chỗ phó quản lý của mấy người mà ứng thêm, tôi sẽ chi trả lại cho phó quản lý của các cô sau. Ok, vậy thì cứ coi như chuyện hôm nay chỉ là một tai nạn nhé."

  Sau khi nói xong thì hắn ta đi thẳng bỏ mặc ba người đang nằm trên sàn nhà là chúng tôi, phó quản lý cũng đi ra tận cửa để tiễn hắn ta về. Mấy nhân viên đứng xung quanh thì chạy tới đỡ ba chúng tôi dậy sau đó còn giúp chúng tôi nhặt luôn chỗ tiền rơi vãi xung quanh lên đưa cho ba người chúng tôi. Tôi đau muốn chết cố lết để đứng dậy còn hai người kia thì không còn sức nên ngồi bệt trên sàn nhà.

  Lúc tôi định đi thì bị anh nhân viên đang ngồi trên sàn nhà gọi lại:

  "Này, tiền của cô này, cầm lấy đi. Dù gì thì chúng ta cũng đều bị đánh nên cứ nhận tiền đi chứ sĩ diện gì, coi như đây là phí bồi thường. Đúng là tên khốn 'Hải điên' mà, hắn ta đánh đau thật. À mà này nếu cô đi khám còn thiếu tiền thì cứ tìm phó quản lý mà đòi thêm, không cần thiết phải tiết kiệm giúp thằng chó đó. Chắc cô là nhân viên mới hả?"

  "Um, tôi mới được điều động lên đây làm vào lúc sáng."

  "Biết ngay mà, mấy nhân viên làm việc lâu năm tại đây do đã quen với mấy chuyện như vậy nên sẽ không ai dám đứng ra can ngăn tên thần kinh đó như cô đâu. Cô can đảm lắm đấy cô gái."

  "Ồ, cảm ơn đã khen."

  Sau khi đáp trả câu hỏi của anh nhân viên đó thì tôi cầm tiền rời đi. Nói thật tôi không phải là ngại ngùng nên không cầm tiền mà là do tôi đau quá nên quên lấy. Bị đánh thì cũng đã bị rồi ngu gì không lấy tiền chứ. Bộ nhìn tôi ngu lắm hả? Số tiền này tôi đương nhiên phải lấy, qua mấy ngày nữa tôi còn định đi đòi thêm tiền từ phó quản lý coi như đó là phí tai nạn lao động. Đâu thể nào để tôi chịu đòn oan uổng như vậy được nhất định phải lấy thêm nhiều tiền hơn để xoa dịu tâm hồn đang bị tổn thương của tôi chứ.

  Sau khi phó quản lý đã tiễn xong tên thần kinh 'Hải điên' kia về thì ông ta đến tìm ba người bị đánh trong đó có tôi, ông ta cho phép chúng tôi được tan ca sớm và còn nói nếu trong vài ngày nữa chúng tôi không thể đi làm thì ông ta sẽ cho chúng tôi nghỉ phép nhưng vẫn sẽ được tính lương ngày nghỉ coi như đó là tiền bồi thường từ nhà hàng. Ông ta cũng nói thêm là nếu thiếu tiền chữa bệnh thì cứ tới tìm ông ta.

  Đợi hai người kia đi thay đồ chuẩn bị ra về thì tôi lại đi tới tìm phó quản lý để đòi tiền lương hôm nay. Ông ta có vẻ khá là kinh ngạc khi tôi vẫn còn nhớ tới việc đòi lương:

  "Cô đúng thật là một người kỳ lạ, đã bị đánh thế kia còn không quên đến lấy tiền lương. Dù cho cô không tới lấy thì tôi chẳng lẽ lại ăn gian chút tiền này của cô sao hả?"

  "Hahahaha. Đương nhiên là không phải rồi ạ. Tôi chỉ là tiện đường trước khi đi thay đồ về nhà sang đây nhận lương luôn, tôi cũng sợ tiền trên người không đủ để đi khám nên mới lo trước sang đây lấy lương. Chứ nếu để đến bệnh viện mà tôi không đủ tiền thì mất mặt lắm nha phó quản lý."

  Nghe vậy thì phó quản lý cũng không tiện nói gì nữa. Ông ta nhanh chóng kết toán tiền sau đó đưa cho tôi.

  Sau khi tôi nhận đủ tiền thì cười tươi chào ông ta đi về.

  Hôm nay đúng là một ngày đầy xui xẻo nhưng bù lại có tiền làm tan bớt những điều không may cho nên tâm trạng tôi cũng được xoa dịu một ít.

  Tôi thay đồng phục sau đó đi ra khỏi nhà hàng.

  Bây giờ tôi cũng chẳng biết đi đâu, khu vực xung quanh nhà hàng thì do đang trong giờ làm việc nên tôi không thể tìm chỗ trốn đại một góc như buổi tối được, thế cho nên tôi đành phải lê lết cái thân đau nhức đi dọc theo con đường trước cửa nhà hàng. Còn tầm vài tiếng nữa thì trời mới tối hẳn thế cho nên tôi phải đi lang thang tầm vài tiếng nữa mới được nghỉ sao trời?

  Bụng tôi thì đói, mặt cũng đau, xương cốt toàn thân kêu rắc rắc như muốn đình công, tôi thật thảm mà.

  May mắn đi thêm một đoạn nữa thì tôi thấy một cái công viên thế nên tôi định đi vào đó ngồi đợi trời tối. Tôi tìm thấy một hàng ghế trong công viên sau đó tôi ngồi xuống đó nghỉ ngơi lấy lại sức.
   
  Lemonn123, Đôi dépAstrid Chan thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng hai 2022
 8. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 6: Anh ta nói: "Đừng ngủ lang thang ngoài đường nữa đến nhà tôi đi. Tôi sẽ cho cô ở nhờ."

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hàng ghế trong công viên được đặt đối diện trực tiếp với đường lớn nên khi ngồi xuống thì trước mắt tôi là những hàng xe cộ đang lưu thông trên đường. Con đường này đúng là cũng nhộn nhịp thật đấy, nhìn từng hàng dài xe cộ đi qua trước mắt tôi chợt cảm thán: Đúng là thành phố lớn có khác, đến cả cái xe cũng to và mới quá, chẳng giống ở quê tôi, cái xe hơi cũ mèm của nhà ông Tư lại được mọi người ca tụng hết mức bởi ở đó chưa có ai mua được một chiếc xe hơi cả.

  Con đường tấp nập xe cộ, người đến người đi nhộn nhịp, đến cả những cây đèn đường và băng rôn họa tiết trang trí trên con đường đối với tôi cũng là những thứ rất đẹp. Mọi thứ tại cái thành phố xa lạ này giống như là một bức tranh tuyệt đẹp, có thể là nếu như tôi không bỏ nhà ra đi thì cả đời này chưa chắc tôi đã có thể nhìn ngắm được những thứ như vậy, những thứ đẹp đẽ như vậy trước đây tôi chỉ mới được thấy trên ti vi.

  Tôi ngồi ngắm xe cộ qua lại và nghiền ngẫm về cuộc đời nhưng ngồi tầm 2-3 tiếng thì bụng tôi lại đói rồi. Rột.. rột.. rột. Cái bụng tôi bắt đầu kêu rên bài ca đói bụng.

  Tôi đói nhưng cũng chẳng làm được cái gì vì xung quanh đây đâu có chỗ nào bán thức ăn đâu. Nguyên cả con đường chỉ có một cái nhà hàng chỗ tôi làm còn lại thì toàn là chỗ đỗ xe và cái công viên này nè. Tôi đi đâu để kiếm đồ ăn đây, hơn nữa nếu đi xa quá thì tôi cũng không nhớ đường để quay lại thì có mà toi à.

  Bụng đói nên tôi chẳng thể nào tập trung suy ngẫm được gì liệu tôi có thể nhịn đói được đến trưa mai không nhỉ? Tôi nhìn dáo dác xem xung quanh có chỗ nào đặt quầy bán đồ ăn tự động không, nhưng cuối cùng thì tôi lại chỉ nhận được sự thất vọng bởi tôi chẳng thấy chỗ nào bầy bán đồ ăn quanh đây hết. Ngẫm cũng hay thật, lúc tôi có tiền hay không có tiền thì tôi đều phải chịu đói là sao nhỉ?

  Do nhìn xung quanh nên tôi mới thấy cái công viên này cũng vắng vẻ quá nhỉ, từ lúc tôi ngồi đến giờ chẳng thấy ai đi dạo hay vào đây ngồi hết nha. Hừm.. chắc tại do công viên này không có ma nào lảng vảng tới nên suốt từ khi tôi đặt mông ngồi ở đây đến giờ bọn muỗi cứ chăm chăm bu tới chích tôi. Dù cho tôi có dùng tay để đuổi hay đứng lên ngồi xuống thì tụi nó vẫn cố gắng kiên trì vờn xung quanh để me chích tôi đó, mọe nó chứ, tôi đói muốn chết thì lấy máu đâu ra để bọn nó chích hả trời?

  Tôi ngồi chịu đựng cơn đói và cố gắng 'đấu trí đấu dũng' với bọn muỗi không bao lâu sau thì trời lại bắt đầu mưa bay bay, chưa đợi vài phút sau thì trời bắt đầu đổ mưa to cùng với sấm sét nổ đùng đùng trên bầu trời.

  Mọe nó, trời muốn diệt tôi phải không. Nhìn đi, mưa gì mà lại đột ngột dữ vậy? Từ sáng tới giờ trời vẫn nắng chan chan mà, hơn nữa xung quanh cái công viên này cũng chẳng có nổi một nơi có mái che, đây là tiết tấu muốn thấy tôi bị mưa xối ướt như chuột hả? Hết chịu nổi mà.

  Thấy trời mưa càng lúc càng lớn thì tôi cố chạy nhanh về lại nhà hàng, chí ít ở đó tôi còn kiếm được nơi có mái che, hơn nữa đứng trong trời có sấm sét như vậy rất nguy hiểm lỡ chẳng may tôi xui đến nỗi bị sét đánh thì chắc có mà tàn đời, ai biết đứa bị sét đánh có còn sống hay không hoặc lỡ may bị sét đánh không chết nhưng mà bị ngu thì nửa đời còn lại của tôi biết tính sao.

  Nghĩ vậy tôi bất chấp đau đớn trên người cố gắng chạy thật nhanh về hướng nhà hàng. Vừa chạy vừa rên đau, ôi mẹ ơi, cả người tôi đau quá, tôi chạy không nổi nữa mất. Mặc cho tôi có than vãn ra sao thì mưa lại càng nặng hạt hơn, mưa rơi vào trên người tôi như trút nước, gió làm mưa tạt thẳng vào mặt vào người làm tôi đau muốn chết.

  Cái mặt tôi bị ăn hai cái tát từ chiều đến giờ nay đã sưng vù lên như hai cái bánh bao chỉ cần chạm nhẹ vào một chút thôi thì tôi cũng đã đau muốn chết, ấy vậy mà mưa còn như tát thẳng vào mặt trong suốt quãng đường tôi chạy về nhà hàng càng làm mặt tôi đau hơn. Dù đau thì tôi cũng chẳng thể nào ngừng lại để che mặt, tôi chỉ biết cố gắng chạy nhanh, tôi tự an ủi bản thân: Thôi cố chịu đau chạy thêm tí nữa là tới rồi, chứ nếu dừng lại che mặt biết đâu sét đánh một cái thì đi gặp ông bà vải luôn là vừa nhé! An ủi như vậy hình như ngày càng có tác dụng thì phải bởi tôi đã có thể kìm nén được sự đau đớn chạy băng băng về phía trước. Nói thật nếu lúc đó mà có ai đó đi ngang qua trông thấy tôi như vậy chắc họ sẽ xem tôi như đứa tâm thần mất, cũng may xung quanh khu vực dành cho người đi bộ chỉ có duy nhất một mình tôi đang chạy.

  Chạy hộc xì dầu cuối cùng thì tôi cũng đã chạy về tới nhà hàng. Mưa lúc này to đến độ nếu đứng dưới trời mưa thì tôi chẳng thể nào mở mắt nổi. Sau khi đến nhà hàng thì tôi nhanh chóng chạy vòng ra gần khu vực tôi hay ngủ mỗi tối để trú mưa, nói thật thì chỗ tôi ngủ mỗi tối cũng chẳng có thể giúp tôi che được bao nhiêu mưa, hơn nữa chỗ đó còn không kín gió nên khi ngồi đấy thì tôi cũng sẽ bị gió thổi lạnh run nhưng lúc đó tôi cũng chỉ có mỗi sự lựa chọn đó mà thôi.

  Tôi ngồi co ro dưới mái hiên nhìn trời mưa bên ngoài, áo quần của tôi do bị mưa ướt nên dính sát vào da khiến cho tôi rất khó chịu, hơn nữa do mưa nên tiết trời trở nên lạnh hơn rất nhiều. Ngay bây giờ mặc dù tôi rất lạnh và muốn thay đổi đồ cũng không thể nào làm được bởi đây là ở bên ngoài trời cho nên tôi không thể thay đồ tại đây được vì như vậy quá không an toàn cho tôi. Tôi chỉ có thể ngồi co ro thẩn thờ nhìn màn mưa bên ngoài và cầu nguyện tối nay trời mưa sẽ tạnh như vậy thì trời sẽ bớt lạnh hơn để tôi còn có thể ngủ được một giấc để lấy lại sức mai đi làm tiếp.

  Bên ngoài mưa to tạo thành một màn che bằng nước làm mờ dần những khung cảnh xung quanh nhà hàng. Nhìn màn mưa như vậy tôi chợt nhớ đến gia đình mình, cứ mỗi khi con người cô đơn chắc hẳn họ sẽ đều nhớ đến những người mang lại ấm áp cho mình. Tôi tự hỏi không biết bố, mẹ và em gái tôi có đang sống tốt không? Họ có còn bị bọn cho vay đòi nợ nhiều như trước hay không? Bọn họ có nhớ đến tôi không?

  Vừa nghĩ đến mọi người trong nhà tôi lại khóc, thật sự thì tôi muốn được quay về nhà bây giờ, tuy ở đây có thể kiếm được tiền và không bị bọn đòi nợ đe dọa nhưng tôi lại chỉ có một mình. Hiện tại dù bị đánh hay có khó khăn vất vả gì thì cũng chỉ có một mình tôi cô đơn đối diện với mọi thứ, không như trước đây tôi có thể dựa vào mọi người trong gia đình, hiện tại tôi cảm thấy mình thật lạc lõng giữa cái thành phố này. Đôi khi tất cả mọi khó khăn không thể quật ngã được bạn, mà chính sự cô đơn lại là thứ khiến bạn ngã gục.

  Tôi cố dặn lòng chỉ hôm nay thôi, tôi sẽ chỉ khóc nốt hôm nay thôi, ngày mai tôi sẽ càng cố gắng hơn nữa để có thể kiếm đủ tiền đem về nhà, tôi phải cố gắng làm việc hơn bởi trên vai tôi là cả gia đình của tôi, họ cũng đang chờ tôi quay về nên tôi không thể nào gục ngã như vậy được.

  Nước mắt tôi theo cơn mưa mang theo biết bao nhiêu nỗi buồn trôi xuống nền đất, cơn gió lạnh bất chợt thổi qua làm tôi rùng mình trước cái lạnh của ngày mưa ấy. Bất chợt một tiếng bước chân vang lên, có một người đang cầm ô đi về phía tôi. Xuyên qua mà mưa tôi chỉ thấy thân ảnh mờ mờ của một người đàn ông, anh ta đang ngược màn mưa đi về phía tôi sau đó anh ta cất tiếng nói:

  "Này, tại sao cô lại ngồi đây khóc hả? Trời mưa kèm sấm chớp thế kia mà cô dám to gan ngồi ngoài này là sao vậy hả?"

  "Hoàng?"

  Khi anh ta đến gần tôi mới nhận ra anh ta chính là Hoàng. Tại sao anh ta lại ở đây lúc này? Tại sao cứ mỗi lần tôi gặp khó khăn thì anh ta lại xuất hiện y như hoàng tử trong truyện tranh vậy chứ. Tôi thật sự không muốn cho anh ta thấy tình cảnh thảm thương của tôi ngay lúc này đâu.

  "Này, mặt cô bị làm sao vậy hả? Sao lại sưng húp lên thế này? Ai đã đánh cô vậy? Còn bộ dạng cô như vậy là sao, trời mưa cô không biết chạy vào nhà à. Ngồi đây khóc làm gì chứ? Tôi đã nói nếu có việc gì thì gọi điện thoại cho tôi rồi mà. Cô bị điếc hả? Tại sao lại không gọi cho tôi hả."

  Vừa nói Hoàng vừa tức giận kéo lấy tay tôi sau đó khi anh ta thấy rõ được tình trạng của tôi thì anh ta bỗng dưng càng tức giận hơn. Tôi không hiểu anh ta tức giận vì điều gì nhưng tôi lại cảm thấy rất tủi thân.

  Thực sự thì lúc nãy tôi chỉ định khóc một tí thôi nhưng khi Hoàng đến và hỏi tôi bị làm sao vậy thì trong lòng tôi bỗng dưng lại tràn đầy sự tủi thân, tôi không muốn anh ta thấy tôi như vậy, nhưng tôi không thể nào kìm nén được. Những uất ức tôi phải chịu suốt mấy ngày trước cộng với sự việc ngày hôm nay thật sự khiến tôi nghẹn đắng, nhưng lúc đó tôi biết dù bản thân tôi có than vãn thì cũng chẳng có ai thèm quan tâm. Tôi lúc đó chỉ cố tỏ ra là bản thân tôi rất ổn. Nhưng.. nhưng ngay khi Hoàng đến, khi anh ta hỏi tôi bị làm sao và ai đã làm tôi ra nông nỗi như vậy, thì tôi thực sự không thể nào tỏ ra bản thân tôi ổn được nữa. Tôi đã khóc, khóc trước mặt anh ta như một đứa trẻ, tôi thực sự đã rất khó chịu, hôm nay khi bị đánh tôi cũng đã rất đau, mưa rất lạnh kèm theo gió to nên khi tôi ngồi đây cũng cảm thấy rất lạnh lẽo.. Tôi hiện tại đang rất khó chịu, tôi không muốn phải ngồi lủi thủi một mình tại đây, tôi đã thực sự rất sợ hãi. Ngay lúc đó tôi chỉ biết khóc.

  Hoàng chợt ôm chặt lấy tôi, lúc đó tôi đã thật sự cảm thấy cái ôm của Hoàng rất là ấm áp. Vòng ôm của anh ta như đang nhẹ nhàng an ủi cho tâm hồn của tôi. Tôi vẫn cứ khóc như vậy còn Hoàng thì nhẹ nhàng ôm chặt lấy tôi. Chúng tôi cứ đứng ôm nhau như vậy dưới hiên nhà còn bên ngoài thì là màn mưa to tầm tã.

  Sau khi đã bình tĩnh lại thì tôi ngại ngùng rời khỏi cái ôm của Hoàng. Tôi cười ngại ngùng chào anh ta:

  "Ờ, hôm nay anh tới nhà hàng có việc sao? Trùng hợp thật đấy, hôm nay tôi được tan ca sớm nhưng do trời mưa nên tôi mới ở tạm đây để trú mưa. Mà mắt anh cũng tinh thật đấy, mưa to thế kia mà anh cũng nhìn thấy tôi ngồi đây sao?"

  "..."

  "À, anh bận gì thì mau đi đi. Tôi ngồi đây một chút rồi mới về khách sạn."

  "..."

  Mặc kệ tôi có hỏi hay nói gì thì Hoàng chỉ lẳng nhìn tôi, tôi biết anh ấy muốn biết tôi đã trải qua chuyện gì nhưng tôi thực sự không muốn nói cho anh ấy biết. Thật sự thì anh ấy đã giúp tôi rất nhiều chuyện rồi, tôi không muốn phải làm phiền anh ấy thêm nữa. Thế cho nên tôi đã chọn tỏ vẻ không hiểu ánh mắt dò hỏi đó của anh ấy.

  Hoàng dường như cũng đã nhận ra tôi sẽ không chịu nói cho anh ta biết mọi chuyện thế nên anh ta quay lưng bỏ mặc tôi lại đó, sau đó Hoàng đi vào nhà hàng.

  Khi nhìn Hoàng đi vào nhà hàng thì tôi có hơi hối hận, không biết anh ta có giận tôi vì tôi đã không chịu nói thật mọi chuyện với anh ấy. Thế nên anh ấy đã tức giận bỏ vào nhà hàng đúng không? Tôi chỉ biết thở dài ngồi xuống sàn nhà, dẫu sao thì chúng tôi cũng chỉ là 'bèo nước gặp nhau' dù cho có là bạn thì tôi cũng không thể nào dựa dẫm mãi vào anh ta như vậy được, tôi cần phải học cách tự mình giải quyết các rắc rối của bản thân.

  Khi tôi tưởng Hoàng đã về thì anh ta lại quay trở lại chỗ tôi đang trú mưa. Lúc đó anh ta nhìn tôi như thể tôi là đứa ngốc nhất trên cõi đời này vậy sau đó thì anh ta tức giận hét lên với tôi:

  "Tôi đã bảo cô không nên xía mũi vào chuyện của người khác tại sao cô lại không chịu nghe lời vậy hả? Cô thích tỏ ra tốt bụng như vậy à. Không dưng lao ra làm anh hùng làm gì chứ, bây giờ nhìn lại mặt mũi cô đi, xem mặt cô bây giờ giống cái gì hả? Cô vốn cũng chả xinh đẹp gì mà bây giờ lại bị đánh đến giống y cái đầu heo thế kia, cô vui không hả? Mẹ nó chứ. Tôi biết ngay thể nào cũng sẽ có ngày này mà. Đã nói cô không thông minh rồi thì cô cứ bo bo giữ mình mà sống không phải là được rồi sao?"

  "Tôi, tôi.. thực sự lúc ấy nếu tôi không đứng ra ngăn cản thì 'Hải điên' sẽ đánh chết cô nhân viên phục vụ đó mất. Mà tôi thực ra.. thực ra tôi cũng không muốn lao ra như vậy đâu nhưng tôi không thể khống chế được cơ thể tôi, tôi xin lỗi."

  "Mẹ nó, thân thể của cô mà cô còn không quản được thì cô còn làm được cái quái gì hả. Cô tưởng tôi là đứa ngu à? Mà tôi hỏi cô: Tại sao mấy hôm nay cô bị bắt nạt lại không gọi điện thoại cho tôi hả? Tôi đã bảo nếu có chuyện thì cứ điện thoại cho tôi mà, cô không nghe rõ hả? Hay là cô không coi tôi là bạn, hả. Cô nói đi chứ!"

  "Không phải, thật sự không phải như anh nghĩ đâu. Tôi, tôi chỉ.."

  Nhìn Hoàng tức giận hét lên thật sự thì tôi chẳng biết phải nói cái gì nữa. Hóa ra lúc nãy anh ta quay lại nhà hàng để tìm hiểu xem tôi đã trải qua những chuyện gì, thế mà tôi cứ tưởng anh ta đã bỏ về luôn rồi chứ.

  Thực ra thì tôi mới là người bị mọi người bắt nạt và bị đánh mà, tại sao Hoàng lại có vẻ tức giận hơn cả tôi chứ? Hơn nữa do Hoàng đang có vẻ rất tức giận nên tôi còn luôn mồm xin lỗi anh ta, bây giờ nghĩ lại tôi thấy mình có vẻ hơi ngốc nhỉ. Đến tận bây giờ khi nghĩ lại mọi chuyện thì tôi cũng không hiểu nổi tại sao lúc ấy tôi phải xin lỗi anh ta chứ?

  Chắc do thấy thái độ nhận sai của tôi quá mức tích cực nên Hoàng đã không còn hét lên với tôi nữa. Anh ta sau khi bình tĩnh lại thì chỉ im lặng nhìn tôi, sau vài phút thì anh ta hỏi tại sao tôi lại ngồi ở đây với bộ dạng ướt như chuột lội sông thế này. Anh ta còn bảo tôi phải nói thật.

  Thôi được rồi, dưới cái ánh mắt hình viên đạn kia thì tôi đành phải khai thật những gì tôi đã trải qua suốt từ mấy hôm trước đến tận chiều hôm nay cho Hoàng nghe, nhưng tôi tuyệt nhiên không nói cho anh ta biết việc tôi phải lang thang ngủ ngoài đường. Tôi chỉ nói là: Do trời đột nhiên mưa to mà tôi không mang theo ô nên bị mưa xối ướt hết cả người, lúc đó mưa quá to nên tôi đành trốn ở đây trú mưa, đợi đến khi mưa tạnh tôi sẽ trở về khách sạn sau, tôi còn nói là do tôi sợ làm phiền đến anh ta nên tôi mới không điện thoại đến nhờ anh ta giúp đỡ, hơn nữa những việc này tôi vẫn có thể tự mình giải quyết được.

  "Tự mình cô có thể giải quyết sao? Đây là cách cô giải quyết mọi việc sao?"

  Vừa nói Hoàng vừa dùng ngón tay chọc vào má tôi. Á.. á.. đau quá. Tên độc ác này sao lại chọc vào má tôi chứ?

  Khi thấy dáng vẻ nhăn nhó vì đau của tôi thì Hoàng bỗng cười to:

  "Cô đúng là đồ ngốc mà."

  Lúc này tôi biết Hoàng đã thực sự không còn tức giận nữa, anh ta cười nhìn tôi sau đó thì anh ta nói sẽ tiện đường đưa tôi về khách sạn luôn.

  "Đi thôi, để tôi đưa cô về khách sạn. Có thể hôm nay sẽ mưa suốt đêm đấy, cô mà cứ ngồi đó thì đợi đến sáng mai cũng không biết trời có tạnh mưa không nữa. Đi thôi nào."

  Tôi không còn cách nào khác đành phải lủi thủi đi theo anh ta lên xe và để anh ta tiện đường đưa tôi về khách sạn. Khi lên xe thì tôi ngoan ngoãn cài dây an toàn sau đó ngồi im nhìn cảnh mưa ngoài cửa sổ xe. Bất chợt Hoàng lên tiếng:

  "À lúc nãy tiện thể tôi cũng đã xin cho cô được nghỉ vài ngày rồi đấy. Cô cứ ở khách sạn nghỉ ngơi đến khi nào mặt hết sưng rồi đi làm lại cũng được."

  "Không cần đâu, mai tôi cũng có thể đi làm lại được rồi. Nhìn mặt tôi sưng lên vậy thôi chứ tôi không cảm thấy đau lắm đâu, anh đừng có lo."

  Vừa nói tôi vừa cười với Hoàng nhằm tỏ vẻ tôi đây rất khoẻ không cần phải nghỉ ngơi làm gì nhưng chưa kịp để tôi vui vẻ quá lâu thì Hoàng lại dùng ngón tay chọc thẳng vào má tôi.

  "Á đau quá. Tại sao anh cứ chọc vào má tôi vậy hả? Có biết đau lắm không, anh cố ý phải không hả?"

  Tôi hét lên chất vấn Hoàng nhưng anh ta chỉ cười và nói:

  "Chẳng phải cô bảo cô không sao mà. Cô vừa mới nói mặt cô chỉ hơi sưng lên thôi chứ có đau lắm đâu, đúng chứ."

  "Anh, anh bóp méo lời nói của tôi. Bị đánh sao mà không đau được chứ. Tôi chỉ nói tôi có thể đi làm được không cần phải nghỉ ngơi làm gì."

  "Mặt mũi như vậy cô không thấy xấu hổ khi gặp người khác à? Nói thật nhé dù cô không xấu hổ thì tôi cũng thấy xấu hổ đấy, dù gì thì tất cả mọi người trong nhà hàng đều biết tôi giúp cô đi cửa sau vào làm việc mà, bởi vậy nếu cô vác cái mặt sưng vù như 'mặt heo' kia đi làm thì tôi cũng bị cô làm mất mặt xấu hổ đấy. Cô biết chưa hả?"

  "..."

  Thôi được rồi lý do của anh ta có vẻ khá là hợp lý đấy làm tôi cứng họng không biết phải nói gì luôn rồi này.

  Có vẻ như Hoàng đã nhận ra là tôi bị đuối lý nên anh ta nhanh chóng ép tôi phải hứa là: Tôi sẽ nghỉ vài ngày đợi đến khi mặt bớt sưng mới đi làm lại. Đến khi nhận được câu đồng ý sẽ nghỉ làm vài ngày từ tôi thì Hoàng mới hài lòng buông tha cho tôi. Anh ta tiếp tục lái xe đi về hướng khách sạn tôi từng ở.

  Nhìn khung cảng xung quanh ngày càng quen thuộc thì tôi biết mình đã sắp tới khách sạn đó rồi. Tôi bây giờ khá lo lắng là Hoàng sẽ phát hiện ra chuyện tôi nói dối thế nên tôi ngồi không yên hết nhìn anh ta sau đó lại nhìn đoạn đường xung quanh. Có thể là thấy tôi có vẻ bồn chồn nên Hoàng lại hỏi:

  "Sao vậy, sao cô cứ loi nhoi mãi thế hả? Cô mắc toa lét sao? Cô cố nhịn thêm một chút đi, gần đến khách sạn rồi."

  Mệt anh ta còn nghĩ ra được việc tôi muốn đi toa lét nữa chứ. Tôi không thèm trả lời lại anh ta mà chỉ ngồi im ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Tôi nghĩ thôi kệ đi, chắc anh ta cũng chỉ là tiện đường đưa tôi tới trước cửa khách sạn thôi chứ sẽ không vào cùng tôi đâu mà lo, nghĩ thế nên tôi bình tĩnh ngồi im lại trên ghế.

  Thấy tôi không loi nhoi nữa thì Hoàng cũng không nói gì thêm. Cả hai chúng tôi đều im lặng suốt cả chặng đường tiếp theo.

  Khi đến trước cửa khách sạn thì tôi nhanh chóng cởi dây an toàn ra và định mở cửa ra khỏi xe nhưng chưa đợi tôi kéo cửa xe ra thì Hoàng đã kéo tôi lại. Tôi ngơ ngác nhìn anh ta, chẳng lẽ anh ta định đưa tôi vào tận khách sạn luôn sao?

  "Cô ngơ ngác như vậy làm gì? Này cầm lấy cái dù đi, bộ cô định đội mưa mà chạy vào hả? Con gái con đứa làm gì cũng vội vàng hấp tấp như vậy là sao chứ! Cầm lấy đi. Hay cô muốn tôi phải xuống xe tiễn cô vào khách sạn."

  "À không cần đâu, tôi, tôi tự vào được rồi. Anh không cần phải tiễn đâu. Đưa cây dù đây nào. Thế nhé, tôi đi vào đây. Chào anh nha, anh nhớ đi đường cẩn thận nhé."

  Nói xong tôi nhanh chóng mở cửa bung dù và đi xuống xe sau đó tôi đi thẳng vào khách sạn. Sau khi đi vào khách sạn thì tôi đứng nép sát vào cửa chính nhìn xem Hoàng đã đi chưa, khi thấy xe anh ta đã lái đi thì tôi đợi thêm ít phút nữa sau đó tôi mới bung dù lên đi ra lại ngoài đường. Hiện tại tôi không định đi vào khách sạn lấy hành lý bởi lẽ lấy hành lý ra thì tôi cũng không có chỗ để gởi hành lý, tôi cũng không thể nào kéo theo hành lý đi làm được nên thôi tôi đành để nó tại khách sạn vậy; hơn nữa bên trong hành lý cũng không có chứa vật gì đáng giá nên tôi không quá lo lắng về nó.

  Tôi đi dọc theo con đường lúc nãy để ra đường lớn, không biết trời mưa to như vậy tôi có thể bắt được taxi để về nhà hàng không nữa? Vừa đi tôi vừa chú ý xung quanh xem có chiếc xe taxi nào chạy ngang qua đây không.

  Khi tôi đang định với tay kêu chiếc taxi đang đậu bên kia đường thì một tiếng còi xe vang lên

  Bíp.. bíp.. bíp..

  Nghe thấy tiếng còi xe thì tôi theo bản năng tránh sang một bên nhường đường cho chiếc xe đó đi qua nhưng chiếc xe đó vẫn cứ tiếp tục kêu bíp bíp phía sau lưng tôi. Tôi hơi bực mình nên quay đầu lại xem thử là đứa mất nết nào mà cứ bấm còi xe mãi thế. Không quay lại thì thôi chứ khi tôi vừa quay đầu đã bị dọa cho chết khiếp, là Hoàng, xe anh ta đang đậu ở phía sau lưng tôi. Lúc nãy tôi thấy anh ta đi rồi mà, sao bây giờ anh ta lại ở đây được nhỉ?

  Thấy tôi cứ đứng mãi ở một chỗ nên Hoàng kéo cửa sở xe xuống và hét lên gọi tôi lên xe. Khi bị Hoàng gọi lại thì tôi cũng chỉ đành muối mặt đi tới mở cửa xe và trèo lại lên xe của anh ta. Lần này không đợi tôi biện minh thì Hoàng chỉ nói:

  "Khai thật đi, tại sao cô không vào khách sạn hả. Bây giờ cô định đi đâu vậy, nói đi, đừng có để tôi vào tận khách sạn để hỏi nhé."

  "..."

  "Thôi được rồi, nếu như cô không muốn nói vậy để tôi đi hỏi trực tiếp vậy."

  Tôi hốt hoảng kéo áo Hoàng lại. Biết không thể nói dối thêm được nữa nên tôi đành phải khai thật mọi chuyện với Hoàng. Tôi kể thật chuyện mình ngủ lang thang ngoài đường với Hoàng. Sau khi tôi nói xong thì Hoàng cũng không thèm để ý gì đến tôi nữa. Tôi biết anh ta thật sự đã bị tôi chọc giận rồi.

  "Tôi xin lỗi vì đã nói dối anh."

  "..."

  "Thật sự thì cô có coi tôi là bạn hay không? Cô luôn nói dối với tôi, ngay cả khi cô cần sự giúp đỡ cũng không thèm điện thoại cho tôi, vậy cô nói cho tôi biết: Cô thực sự xem tôi là bạn của cô sao?"

  "Tôi"

  "Ngoài miệng thì cô nói muốn làm bạn với thằng lưu manh như tôi nhưng trong lòng cô thì luôn tìm cách tránh xa thứ rác rưởi như tôi đúng không? Dương Dương cô nói đi."

  "Tôi thực sự không hề nghĩ như vậy. Anh tin tôi đi. Chỉ là.. chỉ là tôi không muốn đem thêm phiền phức đến cho anh mà thôi. Hơn nữa tôi sợ khi tôi lên tiếng nhờ thì anh lại từ chối không giúp thì tôi sẽ rất xấu hổ, thế cho nên tôi mới không dám nói thật hay liên hệ đến nhờ anh giúp đỡ. Tôi xin lỗi. Tôi cũng không hề có ý khinh thường hay cố ý tránh xa anh đâu, tôi thật lòng muốn được làm bạn với anh mà."

  "..."

  Sau ít phút im lặng thì Hoàng là người lên tiếng cắt đứt không gian yên tĩnh trong xe.

  "Vậy bây giờ cô định về lại nhà hàng sao?"

  "Đúng vậy." Tôi trả lời.

  "Đừng ngủ lang thang ngoài đường nữa đến nhà tôi đi. Tôi sẽ cho cô ở nhờ."

  Tôi thật sự rất bất ngờ vì lời Hoàng nói. Tôi không hề nghĩ đến việc Hoàng sẽ cho tôi ở nhờ nhà anh ta. Tôi không biết liệu bản thân mình có nên nhận lời giúp đỡ từ Hoàng hay không.

  Nhận ra tôi đang rối rắm suy nghĩ thì Hoàng lại nói thêm:

  "Nếu như cô cảm thấy ngại thì khi đến nhà tôi cô giúp tôi làm việc nhà và nấu cơm cho tôi ăn đi coi như trừ tiền nhà, cô thấy được không?"

  "Tôi.."

  "Cứ quyết định vậy đi. Nếu cô đã coi tôi là bạn thì cứ nghe lời của tôi đi. Ok."

  "..."

  "Được rồi vậy tôi đưa cô tới khách sạn đó lấy lại hành lý trước sau đó thì về nhà tôi nhé."

  Hoàng không thèm quan tâm xem tôi có đồng ý hay không, anh ta chạy thẳng xe tới khách sạn giúp tôi nhận lại hành lý sau đó đưa thẳng tôi về nhà của anh ta.

  Đến lúc ngồi trong căn phòng dành cho khách tôi vẫn còn ngơ ngác không biết phải làm sao. Vậy là bắt đầu từ hôm nay tôi và Hoàng sẽ bắt đầu sống chung một nhà sao? Mọi thứ liệu có ổn hay không?
   
  Lemonn123, Đôi dépAstrid Chan thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng hai 2022
 9. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 7: Không ngờ Hoàng lại là một người 'sống sạch sẽ' đến như vậy.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đến lúc ngồi trong phòng dành cho khách thì tôi cũng không thể nào tin nổi những điều vừa xảy ra với mình từ chiều đến giờ. Tôi thật sự không ngờ hôm nay Hoàng lại dễ dàng cho tôi ở lại nhà của anh ấy như vậy bởi tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày mà anh ấy tỏ ra ghét bỏ rồi ném tôi ra khỏi nhà anh ấy. Tôi thừa biết Hoàng cũng không hẳn là một người dễ tính thậm chí anh ấy cũng không hề thích có người lạ xuất hiện trong nhà của anh ấy thế cho nên hành động thu lưu tôi của anh ấy ngày hôm nay thật sự khiến tôi rất bất ngờ. Hoàng đã chủ động mở lời giúp đỡ và chấp nhận cho tôi ở lại nhà anh ấy thậm chí vì không muốn thấy tôi bị khó xử nên Hoàng còn đề nghị tôi giúp anh ấy làm việc nhà và nấu ăn coi như trả phí nhà ở, chính bởi những điều đó đã khiến tôi đồng ý nhận lời giúp đỡ từ Hoàng. Sau khi nhận lời giúp đỡ từ Hoàng thì tôi đã chọn sẽ theo anh ấy về nhà và tôi còn thầm tự nhủ trong lòng rằng sẽ trả ơn Hoàng vào một ngày nào đó trong tương lai, còn bây giờ việc tôi có thể làm được đó là giúp anh ấy dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và hàng ngày nấu những món ngon cho anh ấy ăn.

  Sau khi đã suy nghĩ thông suốt mọi điều thì tôi đi tắm và chuẩn bị ngủ nhưng đợi đến khi tôi nằm trên giường thì cái bụng tôi lại bắt đầu kêu lên.

  Ọt.. ọt.. ọt..

  Đến bây giờ tôi mới chợt nhớ ra là cả ngày hôm nay tôi hoàn toàn chưa ăn cái gì thảo nào mà bụng tôi lại kêu vang dội như vậy. Cái bụng này của tôi cũng thật không có tiền đồ gì cả, tôi chỉ mới cho nó nhịn có một hai bữa thôi mà nó đã kháng nghị như vậy, thật là.. Tôi cố gắng nhịn cơn đói xuống và định sẽ ngủ luôn một giấc đến sáng để quên đi cơn đói nhưng chỉ tầm 2 phút sau tôi đã phải bật dậy ngay từ giường và đi thẳng ra cửa tìm thức ăn. Tôi cảm thấy nếu không ăn cái gì đó ngay bây giờ thì có thể cả tối nay tôi cũng sẽ không thể nào ngủ yên được vì vậy tốt nhất là tôi nên đi ra phòng bếp để tìm xem có thứ gì có thể giúp tôi lấp đầy cái bụng đói này không đã.

  Cửa phòng mở ra, xung quanh phòng khách và bếp tối om chỉ có ánh đèn đường chiếu rọi vào từng ô cửa sổ trong căn phòng tạo thành những mảnh sáng vàng mờ mờ gần khu vực cửa sổ. Không gian xung quanh rất yên ắng, đèn trong căn phòng khách cũng đã được Hoàng tắt từ lâu, cửa phòng anh ấy cũng đang được đóng chặt, có lẽ lúc này Hoàng cũng đã ngủ rồi.

  Tôi muốn tìm công tắc để bật đèn trong phòng khách nhưng mò mẫm một lúc vẫn chưa tìm thấy công tắc đèn thế nên tôi đành phải mò mẫm từ từ trong bóng tối để đến phòng bếp. Cũng may do đã từng đến đây một lần nên vị trí phòng bếp tôi vẫn có thể xác định được. Sau một lúc đi chầm chậm trong bóng tối tôi đã đến được phòng bếp, lần này tôi may mắn tìm được công tắc đèn ở ngay lối vào bếp nên tôi nhanh chóng bật đèn lên. Khi đèn sáng tôi chờ 1 phút để mắt thích ứng với ánh sáng trong phòng bếp sau đó tôi mới bắt đầu tìm kiếm xung quanh bếp xem có cái gì ăn được hay không. Khi tôi đang lục tìm trong tủ lạnh xem có món gì để ăn không thì một giọng nói bất chợt vang lên từ đằng sau lưng:

  "Cô đang làm gì đấy?"

  Giọng nói vang lên quá mức đột ngột khiến tôi hoảng sợ suýt chút nữa thì tôi đã không kìm được mà hét ầm lên cũng may mà tôi đã kịp bình tĩnh lại. Khi tôi quay lại thì nhìn thấy Hoàng đang đứng ở ngay sau lưng nhìn tôi với ánh mắt đầy tò mò. Không biết Hoàng đã đi ra khỏi phòng và vào đây từ khi nào nhưng tôi thật sự đã bị anh ấy dọa cho phát hoảng, giữa đêm tối thế này anh ấy đi đường lại chẳng hề phát ra một tiếng động nào cả sau đó lại còn lặng lẽ đứng sau lưng tôi nói chuyện như vậy thì bảo sao mà tôi không sợ chứ. Cũng may mà tôi không có hành động hét lên chứ nếu không tôi sẽ bị mất mặt lắm đấy. Vừa cảm thán trong lòng tôi vừa trả lời câu hỏi của Hoàng:

  "Um. Từ sáng đến giờ tôi chưa ăn cái gì nên bụng có hơi đói, tôi cũng định đi ngủ để quên đi cơn đói nhưng cái bụng tôi cứ kêu mãi nên tôi đành phải ra đây tìm đồ ăn thôi."

  Mới vừa nói xong câu đó thì bụng tôi đã không có tiền đồ mà kêu lên. Tôi hơi xấu hổ nên ngay lập tức lấy tay che bụng lại thế nhưng cái bụng tôi lại càng kêu lên to hơn khiến tôi và Hoàng đều cảm thấy cạn lời.

  "..."

  "..."

  Tôi thực sự muốn độn thổ ngay lập tức! Tại sao cứ mỗi khi gặp Hoàng thì tôi lại phải gặp phải những trường hợp xấu hổ như vậy chứ? Còn cái bụng không có tiền đồ của tôi nữa, tại sao lại lựa đúng lúc này mà kêu to như thế làm gì? Tôi thậm chí còn thấy Hoàng đứng bên cạnh đang cố nhịn cười nữa kìa. Thật là mất mặt quá đi mất! Tôi xấu hổ cúi đầu không dám đối mặt trực tiếp với Hoàng nữa.

  Có thể là do nhận thấy sự xấu hổ của tôi nên Hoàng đã chủ động mở lời nhằm giảm bớt sự quẫn bách của tôi lúc ấy:

  "Trong tủ bếp có vài hộp mì ăn liền đấy, vậy cô có muốn ăn không? Nếu cô muốn ăn thì để tôi đi lấy giúp cô nhé."

  "..."

  "Cô muốn ăn mỳ vị bò hay tôm?"

  ".. Vị bò đi. Cám ơn anh nhé."

  "Hahahahahaha. Tôi cứ tưởng cô sẽ phải tỏ ra thẹn thùng thêm một chút nữa sau đó mới đồng ý ăn chứ."

  "Chẳng phải là do anh hỏi quá mức nhiệt tình khiến tôi thấy ngại khi phải từ chối sao hả. Tôi mới không phải thèm ăn đến vậy đâu nhá."

  "Hahahaha. Thôi được, cứ coi như là tôi năn nỉ cô ăn đi, được chưa? Để tôi đi lấy mỳ cho cô nhé."

  "Hứ."

  Có lẽ bởi tôi và Hoàng giờ đây đã trở thành những người bạn thế cho nên chúng tôi cũng đã có thể thoải mái đùa giỡn mà không cần quá chú trọng về những điều khác, sự xấu hổ lúc đầu của tôi cũng dần giảm bớt và tôi cũng đã thoải mái hơn khi đối diện với Hoàng.

  Hoàng đem vài hộp mỳ ra cho tôi sau đó anh ấy giúp tôi đun sôi nước để nấu mỳ còn tôi chỉ việc ngồi tại bàn chờ nước sôi. Vì nước được đun bằng ấm siêu tốc nên rất nhanh nước đã sôi, Hoàng cũng chủ động giúp tôi đổ nước vào hộp mỳ. Khi mỳ vừa chín thì tôi nhanh chóng bắt đầu ăn còn Hoàng thì vẫn ngồi đối diện nhìn tôi ăn. Có lẽ do quá đói hoặc cũng có thể là tôi đã coi anh ấy như là một người bạn đơn thuần nên tôi cũng chẳng thèm tỏ ra vẻ thẹn thùng gì với anh ấy nữa. Đến khi tôi ăn hết một hộp mỳ thì tôi mới chú ý đến ắnh mắt của Hoàng, anh ấy thậm chí còn đang cười khi nhìn tôi. Tôi biết có lẽ tướng ăn của mình lúc nãy rất khó xem nhưng tôi thật sự không kìm lại được mà.

  "Anh cười cái gì chứ?"

  "Nhìn cô ăn có vẻ ngon phết nhỉ. Người không biết còn tưởng cô đã bị bỏ đói vài ngày rồi đấy. Cô còn muốn ăn thêm không? Tôi còn rất nhiều mỳ đấy."

  "Chỉ tại tôi đã nhịn cả ngày nên mới ăn thành như vậy thôi nhé chứ bình thường tôi ăn uống rất là thục nữ đấy. Anh cứ thử nhịn đói như tôi xem thể nào anh chẳng ăn thành như vậy. Hừ! Tôi đương nhiên còn muốn ăn thêm một ly mỳ nữa, bây giờ tôi muốn ăn mỳ vị tôm."

  "Tôi thực sự phục cô rồi đấy. Cô cứ ngồi đấy đi, để tôi đi lấy mỳ cho cô."

  Bởi vì đây đã là cốc mỳ thứ hai tôi ăn nên tôi không còn ăn một cách nhanh chóng như lúc trước nữa, tôi lúc này vừa thổi mỳ vừa ăn một cách từ tốn hơn. Hoàng vẫn ngồi đấy im lặng cười nhìn tôi ăn mỳ. Tôi thực sự nhịn không được nên đã nói:

  "Này, tại sao anh cứ ngồi đấy mà cười khi nhìn tôi ăn vậy hả? Anh có biết anh nhìn như vậy tôi cũng bắt đầu thấy ngượng ngùng rồi không hả? Hay là anh về phòng đi ngủ đi, chút nữa ăn xong thì tôi sẽ dọn dẹp sau."

  "Tôi cũng muốn đi ngủ lắm chứ nhưng tôi không ngủ được nên chỉ đành ngồi đây nhìn cô ăn giết thời gian vậy."

  "..."

  Có thể là do ánh mắt quá mức chuyên chú cộng với nụ cười có vẻ không có ý tốt của Hoàng nên tôi không nhịn được thầm nghĩ: Chẳng lẽ là do anh ta không ngủ được nên bây giờ anh ta định ngồi ở đây để khiến mình mất hứng ăn luôn sao hả trời? Thế cho nên từ nãy đến giờ anh ta cứ luôn cười cười rồi tỏ ra hết sức chăm chú khi nhìn mình ăn đúng không? Nếu đúng như những gì mình nghĩ thì anh ta cũng xấu tính quá rồi. Không được, mình phải ngăn anh ta lại chứ nếu cứ để anh ta ngồi nhìn rồi cười cười như vậy thì hứng thú ăn uống của mình cũng giảm mất thôi.

  "Hoàng này, hay là anh cũng ăn mỳ chung với tôi đi nhé, tôi ăn một mình có vẻ hơi buồn. Để tôi đi làm cho anh một cốc mỳ nhé."

  Nói xong không đợi Hoàng trả lời thì tôi đã chạy vội đi đổ nước sôi vào một cốc mỳ mới sau đó đem cốc mỳ đó đến đặt trước mặt Hoàng.

  "..."

  Tôi những tưởng Hoàng sẽ không thèm ăn và sẽ bỏ về luôn phòng ngủ của anh ấy nhưng không ngờ Hoàng lại cầm lấy cốc mỳ và bắt đầu ăn. Thấy tôi đang trợn tròn mắt ngạc nhiên thì anh ấy lại thản nhiên nói:

  "Tôi không có thói quen ăn đêm nên chỉ đành ngồi nhìn cô ăn cho đỡ thèm thôi nhưng bây giờ cô đã làm sẵn đưa tới trước mặt tôi như vậy nếu không ăn thì có vẻ không tốt cho lắm, thôi thì tôi đành phải bỏ qua quy tắc của bản thân để ăn vậy. Hazz.."

  Nói xong thì Hoàng đã bắt đầu ăn mỳ một cách ngon lành trước ánh mắt ngơ ngác của tôi.

  Hóa ra suốt từ nãy đến giờ Hoàng chỉ ngồi đó chờ tôi mở lời mời anh ấy ăn chung thôi chứ không phải là muốn làm tôi mất hứng ăn. Nếu đã muốn ăn như vậy thì Hoàng cứ việc nói toạc ra là được rồi cần gì phải lòng vòng như vậy chứ! Kể ra thì độ mặt dày của Hoàng cũng khiến tôi cũng phải ngạc nhiên luôn đấy: Miệng Hoàng thì luôn nói không thích ăn khuya vì do ngại từ chối tôi nên mới phải cố gắng ăn thôi nhưng tay anh ấy thì lại liên tục gắp mỳ cho vào miệng rồi ăn ngon lành như vậy là sao chứ? Đến khi Hoàng ăn đến ly mỳ thứ ba thì tôi đã thực bội phục anh ấy sát đất.

  "Nếu cô không mau chóng ăn thì mỳ sẽ bị nở ra đấy."

  Ôi, mỳ của tôi. Tôi bắt đầu chuyên tâm vào việc ăn mỳ. Cả căn phòng bếp lúc này chỉ còn lại âm thanh nhai nuốt thức ăn của chúng tôi và ánh đèn mờ mờ đang chiếu sáng xung quanh bếp.

  Sau khi ăn xong tôi định đi dọn dẹp bếp một chút thì Hoàng bảo rằng cứ để đấy mai lại dọn sau cũng được bây giờ tối rồi nên đi ngủ sớm thôi. Tôi đồng ý và hai chúng tôi tự trở về phòng của mình và đi ngủ.

  * * *

  Ngày hôm sau.

  Nếu nói hậu quả của việc thức đêm ăn mỳ là gì thì tôi có thể nói ngay đó là: Khi tỉnh dậy mặt sẽ bị sưng to hơn hôm qua. Nhìn kim đồng hồ chỉ đến 10 giờ thì tôi chỉ biết lắc đầu than thở vì việc dậy trễ của bản thân, cũng may hôm qua Hoàng đã xin nghỉ giúp tôi chứ nếu không hôm nay tôi nhất định sẽ bị trừ lương vì việc đi muộn mất. Đúng là người tính không bằng trời tính may mắn là tôi không bị trừ lương cuối tháng.

  Bởi vì may mắn tránh được việc bị trừ tiền lương nên tôi vui vẻ ngồi thừ trên giường thêm 3 phút nữa sau đó mới đi làm vệ sinh cá nhân. Tôi thay đồ xong thì đi ra khỏi phòng.

  Tôi dự định trước tiên sẽ đi nấu bữa trưa trước, sau khi ăn xong thì mới bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa. Khi bước ra khỏi phòng thì tôi tranh thủ đánh giá xung quanh căn nhà của Hoàng một chút vì ngay từ hôm qua đến giờ tôi chưa kịp nhìn kỹ mọi thứ trong căn nhà của anh ấy. Tôi cũng hơi mong đợi khi quan sát căn nhà Hoàng đang sống bởi lẽ tôi sẽ phải ở lại đây trong vòng vài tháng tới. Tôi thầm nghĩ Hoàng là một chàng trai thích sạch sẽ như vậy chắc hẳn nơi anh ấy sống cũng phải sạch sẽ và tràn ngập ánh sáng mặt trời nhỉ. Nhưng.. nhưng khi tôi quan sát hết xung quanh căn nhà Hoàng đang ở thì quả thật tôi đã không thể nào tin vào những gì mình thấy trước mắt. Đây thật sự là nơi dành cho người ở sao? Khắp cả căn nhà đều là rác, quần áo tất vớ thì bị vứt lung tung khắp nơi, thức ăn thừa thì bị rơi vãi trên bàn cũng như xung quanh phòng. Thức ăn rơi vãi từ phòng khách đến gần cửa phòng bếp thì ngừng hẳn, hóa ra thứ mà tôi dẫm phải tối hôm qua suốt trên cả đoạn đường đến phòng bếp là vụn thức ăn sao? Thế mà từ hôm qua đến giờ tôi còn tưởng rằng ở nhà Hoàng trải một loại thảm biết phát ra âm thanh khi có người đi qua nữa chứ.

  Nguyên cả căn nhà này sạch sẽ nhất chắc là phòng bếp và phòng ngủ nhỉ. À mà cũng không hẳn là thế bởi lẽ hôm qua khi chúng tôi mới tới trước cửa nhà thì Hoàng đã bảo tôi đứng chờ anh ấy ở ngoài cửa một chút, tôi lúc ấy cứ nghĩ là Hoàng sợ tôi thấy những thứ khá riêng tư nên mới bảo tôi chờ ngoài cửa để anh ấy đi cất những thứ đồ đó đi, nhưng hôm nay khi thấy cái cảnh này tôi lại chợt nghĩ có lẽ nào hôm qua Hoàng chỉ là muốn nhanh chóng đi vào dọn dẹp sơ lại căn phòng dành cho tôi không? Nếu những suy nghĩ kia là đúng thì tôi thật sự phải khâm phục 'pha xử lý đi vào lòng đất' của anh ấy mất. Sau khi 'đứng hình mất vài giây' và cảm khái xong về cả căn nhà của Hoàng thì tôi nhận mệnh sắn tay áo bắt đầu dọn dẹp nhà cửa.

  Trước tiên tôi đi thu gom hết rác trên bàn và sàn nhà lại sau đó thì đi nhặt hết quần áo bẩn cho vào thau để chút nữa giặt. Eo ơi cái mùi này phải nói là kinh khủng hết biết, tôi đã phải đi mở hết các cửa sổ trong nhà ra thì không khí xung quanh mới dễ chịu được một tí. Dọn dẹp xong đống rác và quần áo bẩn thì cũng đã 11 giờ 30 phút nên tôi cũng chỉ đành ngừng lại việc dọn dẹp mà đi nấu bữa trưa.

  Không ngờ chỉ riêng việc dọn rác và quần áo bẩn lại tốn nhiều thời gian đến vậy, trong đầu tôi chợt có một suy nghĩ điên rồ: Có khi nào mỗi ngày Hoàng đều nhặt lại quần áo bẩn để mặc không nhỉ bởi vì tôi phát hiện ra trong máy giặt còn chứa một đống đồ bẩn chưa được giặt mà, vậy thì lấy đồ sạch đâu ra để mà Hoàng mặc hàng ngày chứ, tôi thật sự rất là tò mò nha. Ôi, chỉ cần tưởng tượng ra cái hình ảnh Hoàng nhặt từng bộ quần áo bẩn trên sàn sau đó mặc lên người kia thôi là tôi đã thấy tởm hết chịu nổi rồi. Không được cái hình ảnh tưởng tượng này đã vượt quá sức chịu đựng của tôi rồi, tôi nên ngừng suy nghĩ vớ vẩn này lại rồi đi nấu bữa trưa thôi.

  Tôi định nấu cơm và một ít thức ăn đơn giản nhưng khi tìm kiếm hết cả căn bếp thì tôi chỉ tìm thấy vài hộp mỳ ăn liền, ba quả cà rốt và một con cá, còn gạo thì tôi lục tung hết cả bếp lên vẫn không tìm thấy. Thế này thì bảo tôi nấu món gì đây, chẳng lẽ tôi lại đi nấu mỳ ăn liền như tối qua cho Hoàng ăn sao? Đúng là không bột đố gột nên hồ mà, cũng may là tôi tìm thấy một ít gia vị và một chút dầu ăn chứ nếu không thì tôi cũng chỉ có thể đi nấu mỳ ăn liền cho Hoàng ăn tạm qua bữa thôi. Sau khi suy nghĩ xong thì tôi quyết định làm mỳ xào cà rốt và đem con cá đó đi chiên. Dù sao thì trong bếp cũng có nhiều mỳ hộp như vậy nên tôi chỉ việc lấy mỳ ra rồi trụng sơ với nước sôi sau đó đem mỳ xào chung với cà rốt thì cũng tạm được coi là một đĩa mỳ xào đủ tiêu chuẩn rồi. Còn về phần con cá do không tìm ra thêm được thứ gì giúp khử hết mùi tanh khi nấu nên tôi chỉ đành đem cá làm thành món cá chiên. Nguyên liệu có hạn nên trưa nay tôi chỉ đành nấu tạm như vậy thôi, đợi chút nữa gặp Hoàng tôi sẽ bảo anh ấy đi mua thêm thức ăn dành cho thời gian tới mới được.

  Trong quá trình đợi cá chiên chín thì tôi tranh thủ dọn dẹp sơ nhà bếp một chút. Thức ăn sắp nấu xong cả rồi mà sao Hoàng vẫn chưa về nhỉ? Nhìn đồng hồ đã chỉ 12 giờ 20 phút nên tôi thử đi ra ngoài cửa nhà xem Hoàng đã về chưa nhưng đổi lại chỉ là sự thất vọng bởi tôi vẫn không thấy bóng dáng anh ấy về. Khi tôi đang thất vọng đi vào nhà thì chợt trông thấy cửa phòng Hoàng mở toang. Ơ kìa Hoàng đã đi làm về rồi sao? Tôi chạy nhanh đến trước cửa phòng của Hoàng và cất tiếng hỏi:

  "Hoàng anh đã đi làm về rồi sao? Sao anh về mà tôi chẳng hề nghe thấy tiếng mở cửa nhỉ?"

  Đập vào mắt tôi là lồng ngực trần với cơ bụng sáu múi và làn da màu đồng tuyệt đẹp của Hoàng. Hoàng đang thay đồ sao? Không ngờ Hoàng lại là người 'mặc áo thì thấy gầy còn cởi áo ra lại có cơ bắp cường tráng' như vậy đó. Ôi anh ấy còn có cơ bắp kìa.. cơ bắp đấy.. là cơ bắp đó, chuyện quan trọng phải nói 3 lần nha. Tôi biết bây giờ mình nên tỏ ra vẻ thẹn thùng rồi quay mặt đi nhưng khổ nỗi là tôi không cưỡng lại được hành động của cơ thể, đối với một người không thể nào kháng cự được hình ảnh những chàng trai có cơ bắp như tôi thì màn cởi trần khoe cơ bắp 6 múi của Hoàng thực sự đã khiến tôi không thể nào cưỡng lại nổi. Đôi mắt tôi lúc này chỉ hận không thể dán thẳng lên cơ ngực của Hoàng. Có thể là do ánh mắt của tôi quá mức nhiệt tình nên Hoàng rùng mình nhanh chóng khoác chiếc áo ngủ vào nhằm che đi ánh nhìn của tôi.

  "Này, cái ánh mắt thèm nhỏ dãi đấy của cô là sao hả? Đừng có nói với tôi là cô đang thèm thuồng cơ thể của tôi đấy nhá. Con gái con đứa như cô sao có thể không biết xấu hổ gì hết vậy hả?"

  Nghe Hoàng nói xong thì tôi chỉ im lặng liếc xéo anh ta một cái. Cảnh đẹp trước mắt giờ cũng không còn nữa nên tôi cũng nhanh chóng thu hồi lại ánh mắt đang đặt trên người Hoàng về. Tôi cũng không thèm trả lời lại Hoàng còn về phần những lời châm chọc của anh ấy thì tôi cũng chả thèm quan tâm đến. Hừ, ai mà chẳng có một ít sở thích cá nhân chứ, hơn nữa tôi chỉ mới nhìn anh ta có một tí đã mất miếng thịt nào đâu mà Hoàng đã hét toáng lên như vậy chứ. Đàn ông đàn ang gì mà dễ ngượng ngùng thế chứ?

  "Cái ánh mắt khinh bỉ đấy là sao hả? Cô nhìn tôi chằm chằm như vậy khiến tôi phát hoảng cả lên thế mà tôi chỉ mới nói một tí mà cô còn liếc xéo tôi là sao hả? Cô đừng hòng mơ tưởng đến tôi nhé! Cô, cô không có cửa đâu."

  Sao anh ta cứ làm quá lên thế nhỉ, một người đàn ông mà anh ta cứ làm như là bị tôi vấy bẩn trinh tiết không bằng. Thật là ồn ào chết mất. Tôi khó chịu cắt đứt những lời chất vấn của Hoàng:

  "Thôi được rồi. Là lỗi của tôi, được chưa. Lần sau tôi sẽ cố gắng không nhìn chằm vào anh như vậy nữa. Bây giờ anh có thể ngừng lại được chưa hả? Ồn ào chết mất thôi."

  "Thái độ của cô như vậy là sao hả? Không phải là 'cố gắng không nhìn chằm chằm' mà là 'cô tuyệt đối không được nhìn tôi như vậy nữa' nếu không tôi sẽ đá cô ra khỏi nhà tôi ngay lập tức. Cô hiểu chưa hả?"

  "Tôi biết rồi."

  Thôi thì tạm thời tôi cứ đồng ý hết những yêu cầu của Hoàng nhằm xoa dịu cơn giận của anh ta lại đã, chuyện sau này để sau này tính nếu mắt tôi cứ thích nhìn thì chả lẽ tôi phải moi luôn con mắt ra chắc. Anh ta đúng là đồ ngốc mà. Hừ.

  "Cô đã nói thì phải làm được đấy. Mà từ sáng đến giờ cô làm gì mà ồn ào quá vậy làm tôi không thể nào ngủ nổi. Khoan đã.. là mùi gì vậy?"

  "Mùi gì cơ?"

  Ôi chết tôi rồi! Nồi cá chiên của tôi. Tôi nhanh chóng lao ra khỏi phòng và chạy vào trong bếp. Đến khi tôi tắt lửa và nhấc nồi cá xuống thì nó đã bị cháy đen một mặt rồi. Ôi cái định mệnh. Tôi chỉ vừa đi có chút xíu thôi mà đã đi tong nồi cá rồi.

  "Cô đúng là vô dụng mà. Chiên có con cá mà cũng để cháy đen thế này thì cô còn có thể làm gì được nữa hả? Cũng may mà tôi phát hiện ra chứ nếu không có khi nào cô đốt trụi luôn nhà tôi không hả? Bây giờ tôi thấy hơi hối hận vì để cô nấu nướng trong nhà tôi rồi đấy."

  Tôi thực sự xấu hổ khi đã dọn con cá bị chiên cháy đó lên bàn ăn nhưng thật sự thì cũng hết cách rồi vì bữa trưa nay ngoài mỳ xào ra thì chỉ có con cá chiên này làm món ăn phụ thôi, tôi thấy dù gì con cá cũng chỉ mới cháy có một mặt mà thôi nên chúng tôi có thể ăn tạm mặt chưa bị cháy cũng được, nghĩ vậy nên tôi mới mạnh dạn đem con cá dọn lên bàn ăn ai ngờ lại bị Hoàng mắng cho té tát vào mặt. Tôi lúc này cũng chỉ có thể câm nín nghe mắng mà thôi.

  Sau khi đã mắng tôi một lúc thì Hoàng dừng lại và bắt đầu ăn mỳ. Tôi nhìn ra cơn giận của Hoàng đã hạ nhiệt nên tôi cũng bắt đầu cầm đũa lên ăn mỳ, thỉnh thoảng tôi lại gắp thêm vài đũa cá vào bát anh ấy coi như đây là 'hành vi lấy lòng' đi. Dù ăn nhưng tôi vẫn ăn trong tư thế nơm nớp lo sợ bởi tôi không biết trong lúc ăn thì Hoàng có lại nổi giận và bắt đầu mắng tôi như lúc nãy hay không. Vừa lo sợ vừa ăn như vậy quả thật làm tôi mất sạch cả hứng thú ăn uống nhưng tôi vẫn cố gắng nhanh chóng ăn hết phần mỳ của bản thân. Trong lúc ăn thì tôi vẫn tự nhủ sẽ cố gắng ăn hết con cá bị chiên cháy đó nhằm cho món đó nhanh chóng biến mất trước mắt của Hoàng nhưng thật sự thì món cá đó khó ăn kinh khủng. Nói thật ra thì ngay cả mặt không bị cháy thì nó cũng cứng ngắc và hơi bị xém đen rồi thế cho nên sau khi ăn xong một đũa cá thì tôi không động đến món cá cháy đó nữa, tôi nghĩ thôi kệ nó đi tôi thực sự ăn không nổi nữa đâu nếu Hoàng có muốn chửi thì cứ chửi tiếp đi vậy tôi thực sự hết cách rồi.

  Tôi những tưởng Hoàng sẽ tiếp tục tức giận với tôi nhưng không anh ấy chỉ im lặng ăn hết mỳ và món cá bị cháy khét đó. Nhìn Hoàng im lặng ăn hết nguyên con cá cháy đó khiến tôi thấy tội lỗi kinh khủng đáng lẽ người nên ăn món đó là tôi chứ không phải Hoàng thế mà anh ấy chỉ im lặng ăn hết và không hề mắng tôi thêm một câu nào nữa. Tôi không nhịn được nói:

  "Anh không ăn nổi thì đừng cố ăn nữa, tôi xin lỗi mà. Hoàng dừng lại đi, ăn như vậy sẽ bị bệnh đó."

  "..."

  Dù cho tôi có nói ra sao thì Hoàng vẫn im lặng ăn hết tất cả đồ ăn sau đó anh ấy lau miệng đi về phòng. Nhìn Hoàng không nói gì đi thẳng về phòng khiến cảm giác tội lỗi trong tôi lại trào lên. Tôi thật có tội mà.

  Vừa than thở tôi vừa ăn hết dĩa mỳ xào của mình sau đó tôi bắt đầu dọn dẹp hết đống chén bát. Sau khi đã rửa chén xong thì cũng là lúc tôi bắt tay vào quét dọn vệ sinh cả căn nhà. Lúc này đây tôi nghĩ bản thân tôi nên cố gắng dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa để chuộc tội với Hoàng nếu không thì lương tâm tôi sẽ cắn rứt lắm nha.

  Tôi chỉ vừa quét dọn được một chút thì Hoàng lại đi ra khỏi phòng, khi thấy tôi đang dọn dẹp nhà cửa thì anh ấy cũng bắt đầu sắn tay áo vào làm cùng tôi. Tôi có ngăn cản Hoàng lại nhưng anh ấy cũng không thèm quan tâm đến tôi mà tiếp tục dọn dẹp nhà cửa. Hoàng làm vậy là sao chứ? Anh ấy đã bảo nếu tôi muốn ở lại thì phải làm việc tại sao bây giờ anh ấy lại phải làm hết mọi chuyện như vậy chứ, anh ấy thật khiến tôi khó xử mà. Hazz..

  Ngăn cản mãi không được nên tôi và Hoàng cùng bắt đầu dọn dẹp nhà cửa với nhau, đến khi dọn dẹp gần xong một nửa thì trời cũng đã tối rồi. Hoàng cũng chỉ đành phải gọi cơm hộp ở ngoài để chúng tôi ăn tạm bữa tối. Tôi và anh ấy ăn bữa tối xong thì cùng nhau dọn dẹp nốt căn nhà. Đến khi dọn dẹp sạch sẽ hết cả căn nhà thì cũng đã tối khuya rồi.
   
  Lemonn123 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng hai 2022
 10. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 8: Lên xe đi hôm nay tôi sẽ đưa đồ nhà quê như cô đi dạo phố.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dọn dẹp nhà cửa đúng là một công việc tốn nhiều thể lực thế cho nên khi dọn sạch sẽ nhà cửa xong thì tôi và Hoàng đã hoàn toàn kiệt sức nằm dài ra trên sàn. Nhà cửa đã được dọn dẹp sạch sẽ, rác cũng đã được dọn sạch hơn nữa quần áo tất bẩn cũng đã được giặt sạch và đang được treo ngoài cây phơi đồ. Lúc này thì căn nhà của Hoàng mới thực sự có dáng vẻ 'căn nhà dành cho người ở' đấy. Tôi thầm cầu mong Hoàng có thể sống sạch sẽ hơn một chút bởi như vậy thì công việc dọn dẹp nhà cửa sau này của tôi cũng sẽ bớt mệt mỏi hơn.

  Tôi phải công nhận một điều là nếu không có Hoàng dọn dẹp chung chắc tôi sẽ không thể nào dọn dẹp hết được cả căn nhà này trong hôm nay mất. May mắn là lúc tôi khuyên Hoàng không cần phải cùng tôi dọn dẹp thì anh ấy vẫn cương quyết dọn nhà cùng tôi, Hoàng chắc cũng đã dự trù được công việc dọn dẹp này không dễ dàng gì nên mới kiên quyết giúp tôi một tay thì phải.'Hoàng thật đúng là người tốt mà' tôi thầm cảm thán trong lòng. Nằm trên sàn nhà nghỉ ngơi lấy sức được một lúc thì miệng tôi lại bắt đầu nhiều chuyện:

  "Hoàng này, tôi có một thắc mắc anh có thể trả lời tôi được không?"

  "..."

  "Sao anh lại không thèm trả lời tôi vậy chứ? Tôi chỉ hỏi một câu thôi mà."

  "Cô phiền thật đấy. Mà cô không thấy mệt sao? Nếu biết cô khoẻ như vậy thì tôi đã để cô dọn dẹp một mình rồi."

  "Ây da, tôi chỉ là tò mò nên mới hỏi anh có một câu thôi mà. Nha.. anh chỉ cần trả lời một câu hỏi của tôi thôi mà."

  ".. Thôi được rồi, nói đi."

  "Này tôi hỏi thật là anh lấy quần áo thay hàng ngày từ đâu ra vậy bởi tôi thấy đồ bẩn còn chất đống ở trong máy giặt kia kìa, lẽ nào.. anh thật sự mặc lại quần áo bẩn hả?"

  Chưa kịp để tôi tưởng tượng thêm hay đưa ra phát ngôn gây 'shock tận óc' nào nữa thì Hoàng đã nhanh chóng nhéo má tôi.

  "Á.. anh làm gì vậy hả? Sao lại nhéo má tôi chứ. Đau quá đi mất."

  "Hahahahaha. Phải đau như vậy thì cô mới nhớ lâu và không có những câu hỏi ngu ngốc như vậy nữa, hiểu chưa hả?"

  Dù trên má tôi vẫn còn đau muốn chết nhưng tôi thực sự không thể nào ngăn nổi cái miệng như đang mở máy hát của mình. Chịu thôi một khi tôi đã tò mò thì đố ai mà ngăn nổi cái miệng tiện của tôi lại, thế là tôi lại bắt đầu tìm đường chết hỏi lại Hoàng:

  "Anh đúng là đồ độc ác mà. Hứ. Chắc là tôi đoán đúng rồi nên anh mới thẹn quá thành giận nhéo má tôi chứ gì. Tôi biết ngay mà, nhìn bề ngoài thì anh đúng là một người sáng sủa đẹp trai thật đấy nhưng có ai biết anh ăn ở bẩn như vậy đâu chứ. Mấy người thích anh có biết bản chất thật của anh không hả? Mà này nói thật nhé anh dùng thứ gì để khử mùi hôi của quần áo bẩn vậy, à mà khi anh mặc lại đồ bẩn như vậy ấy thì có thấy khó chịu không, đại loại như ngứa khắp cả người chẳng hạn.."

  "Này, anh có thôi nhéo má tôi đi không hả? Mặt tôi đã sưng vù lên như mặt heo rồi mà anh còn cố tình nhéo thêm nữa là sao chứ."

  "Cô đúng là hết thuốc chữa rồi."

  "Chẳng lẽ không phải như những gì tôi suy nghĩ hả? Vậy chẳng lẽ là mỗi ngày anh đều mua một bộ đồ mới rồi mặc sao, kiểu như mặc xong thì vứt đi luôn ấy, đúng không? Ầy nếu như vậy thì anh cũng thật giàu có nha."

  "..."

  ".. An.. h. Đau quá, anh đừng có nhéo má tôi nữa. Tôi không nói nữa là được chứ gì."

  "Câm miệng."

  "Anh làm gì mà hung dữ vậy chứ."

  Có thể là Hoàng đã bị tôi chọc tức đến hết chịu nổi rồi thế nên anh ấy mới bực bội hét lên với tôi:

  "Tôi chỉ trả lời một lần này thôi. Đồ tôi mặc hàng ngày đều đã được tôi giặc sạch sẽ trước khi mặc, còn về phần đống đồ bẩn đó thì cứ 2 ngày tôi sẽ gom hết đồ bẩn đi giặc luôn một lần. Việc tôi ở bẩn hay không đó là sở thích của cá nhân tôi cũng giống như cái sở thích quái đản là nhìn chằm chằm vào đàn ông cởi trần của cô ấy, tôi chả thấy có gì là lạ cả. Tôi không muốn nghe lại điều này thêm một lần nào nữa, cô hiểu rõ chưa hả?"

  "Tôi.. tôi biết rồi, tôi chắc chắn sẽ không nhắc lại chuyện này đâu."

  Nhìn cái ánh mắt 'như muốn ăn tươi nuốt sống tôi' của Hoàng khiến cả người tôi run bần bật, tôi chỉ dám lí nhí đồng ý sẽ không nhắc lại chuyện này một lần nào nữa. Hoàng thật sự đáng sợ quá đi mất. Sau khi đã hù dọa được tôi xong thì Hoàng gác hai tay lại đằng sau đầu và tiếp tục nằm trở lại sàn nhà bỏ mặc tôi ngồi một góc hoảng sợ vu vơ.

  Tôi sau khi im lặng được một lúc thì lại lí nhí lên tiếng:

  "Hoàng này.. trong nhà anh hết đồ ăn rồi đấy, ngày mai nếu rảnh thì anh đi mua thêm một chút thức ăn nhé, à anh nhớ mua thêm gạo nữa nha, trong nhà chỉ toàn là mỳ ăn liền nên tôi chẳng biết phải nấu gì hết. Này, anh có nghe tôi nói không vậy."

  "..."

  Phải đợi 1 phút sau thì tôi mới nghe được tiếng "Ừ" từ Hoàng. Thế là tôi lại bắt đầu bật chế độ dài dòng kể ra tất tần tật các thứ cần phải mua vào ngày mai. Có lẽ Hoàng đã nhận ra tôi là một bà tám dông dài nên anh ấy đã ngồi dậy và đi ngay vào phòng, trước khi cửa đóng lại thì anh ta bỏ lại một câu:

  "Muốn mua gì thì ngày mai tôi sẽ đưa cô đi mua, bây giờ cô có thể dừng nói lại được chưa hả? Cô thật đúng là một người dông dài mà. Phiền thật."

  Tiếp đến là tiếng đóng cửa cái rầm trước mắt tôi. Thật là, người gì đâu mà bất lịch sự dễ sợ, tôi còn chưa kịp nói xong nữa mà. Thôi được rồi giờ tôi đi ngủ trước vậy. Hoàng đúng là một người đàn ông có tính tình thất thường nhất mà tôi từng gặp. Hừ.

  * * *

  Sáng hôm sau.

  Khi tôi còn đang say giấc thì tiếng gõ cửa vang lên liên tục cắt đứt cơn buồn ngủ của tôi. Cái quái gì vậy trời, mắt nhắm mắt mở tôi nhìn đồng hồ thì thấy mới chỉ có 5 giờ sáng mà thôi, lúc này trời vẫn còn chưa sáng tại sao Hoàng lại cứ gõ cửa phòng tôi làm gì thế không biết. Tôi tức giận rống lên với người đang đứng ngoài cánh cửa phòng:

  "Mới có 5 giờ sáng thôi, có việc gì thì sáng mai lại tìm tôi nhé còn bây giờ anh làm ơn đừng có gõ cửa nữa. Tôi muốn đi ngủ."

  Dường như Hoàng chẳng thèm quan tâm đến câu nói của tôi thậm chí anh ta còn cố gõ mạnh hơn cả lúc nãy nữa. Má nó, tiếng gõ cửa thực sự đã khiến tôi tức điên lên rồi đấy. Tôi bực bội ngồi phắt dậy và đi thẳng ra mở cửa phòng nhưng chưa đợi tôi đưa ra lời chất vấn thì Hoàng đã lên tiếng trước cắt ngang lời nói của tôi:

  "Cô chịu dậy rồi hả, vậy mau chóng đi thay đồ đi, bây giờ tôi và cô sẽ cùng nhau đi mua những thứ hôm qua cô nói. Nhanh lên nào, tôi chỉ cho cô 5 phút để chuẩn bị thôi nếu quá giờ thì tôi sẽ vào phòng giúp cô thay đồ và chuẩn bị mọi thứ luôn đấy. Được rồi bây giờ cô mau đi vào chuẩn bị đi, tôi chờ."

  Chưa kịp để não tôi tiếp nhận thông tin về những gì đang diễn ra thì Hoàng đã đẩy thẳng tôi vào lại trong phòng sau đó còn chu đáo giúp tôi đóng luôn cửa phòng lại. Tôi đang lơ ngơ đứng ngây ra trong phòng thì tiếng Hoàng ở bên ngoài vọng vào kéo tôi trở về thực tại:

  "Cô còn 4 phút để chuẩn bị nếu cô không nhanh lên thì tôi sẽ thực sự vào giúp cô đấy."

  Khi nghe xong câu nói đó tôi hoảng hốt chạy thẳng vào toa lét đánh răng rửa mặt và thay quần áo, may mắn là tôi đã kịp giờ nếu không chắc Hoàng sẽ tự tay vào giúp tôi mất.

  * * *

  Hoàng đưa tôi đến một khu chợ để mua thức ăn, nói thật đây là lần đầu tiên tôi đến chợ vào lúc sáng sớm như vậy nên mọi thứ đối với tôi hết sức mới lạ. Tôi cứ nghĩ ở chợ vào tầm này cũng không đông khách lắm không ngờ mọi người đi chợ vào giờ này cũng nhiều như vậy. Người đến người đi trong chợ rất đông đúc nên tôi bị chen tới chen lui đến nỗi không đứng vững thấy vậy Hoàng liền nắm chặt lấy tay tôi rồi kéo tôi đi, mỗi khi đến những chỗ đông người thì Hoàng luôn theo phản xạ che chở cho tôi tránh cho việc tôi bị người khác đụng ngã.

  Thấy tôi cứ nhìn dáo dác xung quanh thì Hoàng chỉ cười, thỉnh thoảng anh ấy còn hỏi tôi cần mua thêm những thứ gì khác không thì tôi sẽ trả lời anh ấy. Lúc đầu tôi cứ nghĩ Hoàng là 'một công tử bột không biết đi chợ hay trả giá các kiểu' nên những lúc sắp trả tiền tôi luôn chú ý kỹ Hoàng nhằm tránh cho anh ấy bị người bán bán đắt thế nhưng sau một lúc mua hàng thì tôi cũng chợt nhận ra Hoàng thực sự là 'người mua biết trả giá một cách điêu luyện' đấy. Nếu đổi lại là tôi thì chắc cũng không thể nào trả giá được như anh ấy, cứ nhìn những thứ được mua đi tất cả đều rẻ hơn một nửa giá so với cái giá mà người bán nói ra. Trời ơi có tin được không, nhìn Hoàng như vậy không ngờ cũng được việc phết ha, tôi thầm nghĩ nếu sau này ai cưới được Hoàng về nhà làm chồng thì sẽ tiết kiệm được biết bao nhiêu tiền đi chợ nhỉ. Hoàng đích thị là một người chồng tiêu chuẩn rồi còn gì chỉ trừ việc anh ấy có sở thích 'ở bẩn' ra thì mọi thứ anh ấy có đều thật hoàn hảo.

  Sau khi sự thích thú ban đầu đi qua thì tôi rất nhanh đã không còn hứng thú gì với việc đi chợ nữa, giờ đây cơn buồn ngủ trong tôi lại trỗi dậy, tôi thậm chí còn chả muốn đi tiếp nữa bây giờ tôi chỉ muốn được về nhà ngủ bù thôi, thế cho nên tôi luôn miệng hỏi Hoàng xem đã mua đủ đồ chưa, chúng ta có thể về nhà được chưa các kiểu.

  Có thể là do Hoàng không nhận thấy được việc tôi muốn về nên anh ấy vẫn cứ tiếp tục kéo tôi đi quanh chợ tìm mua một vài thứ khác. Người bị kéo đi là tôi thì liên tục ngáp ngắn ngáp dài, tôi thực sự không bao giờ muốn đi chợ vào lúc sáng sớm nữa đâu.

  Cũng may là trước khi tôi mệt đến độ muốn nằm ngay ra đất thì Hoàng thông báo là đã mua xong hết mọi thứ và chúng tôi có thể đi về nhà được rồi. Tôi cảm thấy đây chắc là câu nói hay nhất trong ngày mất thế cho nên khi Hoàng chưa kịp phản ứng thì tôi đã kéo anh ấy ra khỏi chợ tìm chỗ đỗ xe của Hoàng sau đó nhanh chóng ngồi xe để về nhà. Khi ngồi lên xe tôi lập tức nằm ườn ra ghế sau xe và tỏ vẻ bản thân tôi không muốn động đậy nữa. Hoàng nhìn thấy bộ dạng tôi như vậy thì chỉ khẽ cười và nói:

  "Mệt đến như vậy sao? Tôi nhớ là suốt từ nãy đến giờ toàn là tôi xách đồ mà, cô chỉ việc cầm có mỗi bịch rau bé tí thế kia mà đã mệt thành ra như vậy sao?"

  "Anh còn nói nữa chứ. Anh có biết hôm qua mấy giờ tôi đi ngủ không hả? Tôi ngủ chưa được bao lâu thì đã bị anh đánh thức dậy đi chợ rồi còn gì, anh thật đúng là người không có lương tâm mà."

  Vừa nói tôi vừa ngáp ngủ, có thể do thấy tôi khá là mệt nên Hoàng cũng không nói gì thêm nữa để không gian yên lặng cho tôi nằm ngủ.

  Tôi chưa ngủ được bao lâu thì Hoàng lại ra đánh thức tôi dậy, lần này anh ấy kéo tôi ra khỏi xe sau đó vừa đẩy vừa dìu tôi vào một quán bán đồ ăn sáng.

  "Tôi biết cô buồn ngủ nhưng trước tiên phải ăn sáng đã, ăn xong thì tôi chở cô về nhà ngủ bù, được chưa? Nào bây giờ cô muốn ăn món gì? Bún bò ở đây khá là ngon đấy cô muốn ăn thử không?"

  Do tôi muốn nhanh chóng ăn xong rồi trở về ngủ bù nên khi Hoàng yêu cầu gọi bún bò thì tôi lập tức đồng ý ngay. Bún bò ở đây cũng khá ngon nên tôi nhanh chóng ăn xong một tô. Sau khi ăn xong thì chúng tôi lên đường về nhà.

  Kể cũng lạ lúc nãy tôi còn buồn ngủ hết mức nhưng sau khi ăn sáng xong thì tôi lại tỉnh queo chẳng thấy mệt hay buồn ngủ gì nữa thế cho nên tôi ngồi thẳng dậy và bắt đầu ngắm nhìn quang cảnh xung quanh. Sáng sớm không khí rất trong lành hơn nữa đường phố cũng chẳng có nhiều xe cộ lưu thông nên quanh cảnh có một sự yên bình hiếm có, tôi cứ thẩn thờ ngắm nhìn khung cảnh ngoài cửa sổ và chợt nhớ đến mọi người trong gia đình của tôi.

  "Có gì đẹp mà cô nhìn đến thẩn thờ vậy hả?"

  Khi nghe Hoàng hỏi thì tôi chỉ biết thở dài và thuận miệng trả lời anh ấy:

  "Ừm, do anh ở đây lâu rồi nên không cảm thấy khung cảnh xung quanh có gì đặc sắc còn tôi thì chỉ mới đến thành phố này có vài ngày nên khi nhìn thấy cái gì tôi cũng thấy đẹp hết. Nói mới nhớ tôi còn chưa được đi dạo hết cả cái thành phố này đâu."

  "..."

  Sau câu nói đó của tôi thì Hoàng cũng chẳng thèm nói hay hỏi gì nữa thành ra cả hai chúng tôi cũng chỉ im lặng hết cả quãng đường về nhà. Sau khi đưa tôi về nhà thì Hoàng cũng thay đồ đi làm.

  Sáng hôm sau.

  Tôi những tưởng câu nói vu vơ của mình với Hoàng ngày hôm qua chỉ là một câu nói xã giao thông thường nhưng tôi không ngờ Hoàng vẫn còn nhớ và đã nhắc đến câu nói đó trong lúc ăn sáng hôm nay.

  "Xét thấy cô là đứa nhà quê mới lên thành phố nên hôm nay tôi sẽ đặc cách cho cô nghỉ một buổi để đi tham quan cho biết thành phố là như thế nào. Cô thấy tôi có phải là người một chủ nhà tốt bụng không hả?"

  "Cái gì cơ. Anh nói hôm nay sẽ cho tôi nghỉ một hôm để tôi có thời gian đi tham quan thành phố hả? Sao tự dưng anh tốt quá vậy? À mà anh nói ai là đứa nhà quê hả?"

  "Đứa nhà quê là cô chứ còn ai vào đây nữa. Cứ quyết định vậy đi hôm nay cô không cần phải nấu cơm cho tôi. Ăn xong bữa sáng cứ để đó tối về dọn cũng được. Mau ăn nhanh rồi đi chuẩn bị đi."

  "Tôi có thể xin nghỉ không đi tham quan thành phố mà ở nhà ngủ được không?"

  "Tuyệt đối không được. Cô, mau ăn nhanh rồi đi chuẩn bị đi chơi nhanh lên."

  "..."

  Hứ. Tự dưng lại cho người ta nghỉ rồi bắt đi 'tham quan thành phố' làm cái khỉ gì chứ? Tôi có biết đường đâu mà lại bắt đi tham quan hả cha nội. Đúng là cái ngữ ăn no rửng mỡ luôn tìm cách hố hàng tôi thì có. Tự nhiên bắt người ta đi nhông nhông không có mục đích ngoài đường trong khi tôi đây cũng có biết gì về cái thành phố này đâu chứ. Tôi biết đi đâu mà tham với chả quan đây trời. Mệt thật đấy!

  Dù cho tôi có bất mãn hay cố ý rề rà thật lâu như thế nào thì Hoàng cũng kéo thẳng tôi về phòng yêu cầu tôi thay đồ để chuẩn bị đi chơi. Do bị bắt ép nên tôi cũng chỉ miễn cưỡng thay bộ đồ rồi chuẩn bị sơ sài sau đó đi ra khỏi cửa nhà, chỉ đi được một đoạn ngắn thì tôi ngồi đã xuống ngay bên vệ đường, tôi nghĩ thầm trong bụng: Hay là đợi một chút nữa Hoàng đi làm xong thì tôi sẽ lén trốn về nhà nằm ngủ giết thời gian vậy, đi chơi tham quan cái gì chứ, tôi nghĩ ở nhà ngủ sướng hơn. Nghĩ thế nên tôi chạy tuốt vào trong góc bên vệ đường sau đó thoải mái đặt mông ngồi nghỉ, tôi dự định sẽ ngồi tạm tại đây chờ Hoàng đi làm xong thì tôi sẽ đi về lại nhà.

  Brừm.. brừm.. brừm..

  Tiếng xe máy vang lên sau đó thì tôi lại nghe thấy giọng Hoàng văng vẳng bên tai, chẳng lẽ là tôi nghe nhầm sao? Tôi tự cốc đầu mình mấy cái để thanh tỉnh lại nhưng tiếng nói của Hoàng vẫn cứ văng vẳng bên tai tôi:

  "Này, Dương Dương. Tôi gọi cô đấy! Cô ngồi đây làm gì hả? Tôi tìm cô nãy giờ đấy. Mau đến đây nào."

  Lúc này thì tôi đã thấy Hoàng rồi, thảo nào tiếng anh ta cứ văng vẳng bên tai như vậy. Xui thế nhỉ, tôi đã ngồi tuốt trong vệ đường thế này rồi mà anh ta cũng nhìn thấy tôi là sao ta? Bởi vì Hoàng lại tiếp tục gọi thế nên tôi đành phải đứng lên đi ra gặp anh ấy.

  "Anh không đi làm hả? Sắp trễ giờ rồi đấy. Tôi chỉ là hơi mệt nên vào đây ngồi nghỉ tí thôi, chút hết mệt thì tôi sẽ bắt đầu đi tham quan ngay mà."

  ".. Có phải cô đang định chờ tôi đi làm rồi lén trốn về nhà ngủ đúng không?"

  Tôi hoảng hốt thề thốt phủ nhận với Hoàng, đương nhiên là tôi sẽ không nói sự thật là mình có cái suy nghĩ đó đâu. Tôi mà khai thật thì thể nào Hoàng cũng mắng tôi té tát cho coi:

  "Đương nhiên là không phải như những gì anh nghĩ rồi, anh nghĩ cái quái gì thế, tôi đương nhiên sẽ đi chơi chứ, nghỉ mà ở nhà làm gì, anh nói đúng không. Hahahaha."

  "..."

  "..."

  "Thôi được rồi cô lên xe đi hôm nay tôi sẽ đưa cô đi tham quan khắp thành phố."

  "Cái gì? Anh mới vừa nói cái gì, vừa rồi gió lớn quá tôi nghe không rõ?"

  "Hừm.. Tôi nói là: Cô, Đừng Đứng Ngơ Ngác Ở Đó Nữa Mau Lên Xe Đi Hôm Nay Tôi Sẽ Đưa Đồ Nhà Quê Như Cô Đi Dạo Phố. Bây giờ thì cô đã nghe rõ chưa hả?"

  "À, tôi nghe rõ rồi, nhưng mà.. nhưng mà hôm nay anh không phải đi làm sao?"

  "Hôm nay tôi được nghỉ. Không nói lằng nhằng nữa cô mau lên xe đi."

  "Đợi một chút để tôi trèo lên xe đã. Ơ, nhưng hôm nay là thứ tư mà anh cũng được nghỉ sao?"

  "Cô nhiều chuyện thật đó, ngồi cho cẩn thận vào, này đội cái mũ bảo hiểm vào sau đó ôm chặt lấy tôi nếu không chút nữa tôi đi nhanh cô không ôm kỹ té xuống đất thì tôi cũng không chịu trách nhiệm đâu đấy."

  "Tôi ôm kỹ rồi. À, mà anh có biết đi xe máy không thế? Tôi chỉ toàn thấy anh chạy xe hơi thôi à, vậy anh thật sự sẽ chở được chứ? Hay là chúng ta đổi thành đi xe hơi cho an toàn nhé. Á.. đợi chút tôi chưa chuẩn bị mà, sao anh đã chạy rồi. Anh chạy chậm thôi tôi thấy sợ quá đi mất.."

  "Cô nói nhiều quá, mau mau ôm chặt lấy tôi đi. Ngồi im nhé chúng ta đi luôn nào. Let go."

  Xe lăn bánh đến những điểm tham quan đặc sắc của thành phố Đà Nẵng. Trước hết Hoàng đưa tôi đi thăm thú hết những cây cầu tại thành phố sau đó anh ấy bắt đầu vừa đi vừa giới thiệu hết những điểm đến thú vị tại thành phố cho tôi biết. Xe máy vi vu trên đường chở hai chúng tôi đến những địa điểm khác nhau, tôi không nhớ hết Hoàng đã giới thiệu cho tôi bao nhiêu địa điểm thú vị, tôi chỉ biết rằng tất cả những nơi mà anh ấy đưa tôi tới đều đẹp và thơ mộng lắm. Đấy cũng là một mảnh ký ức đáng nhớ nhất của tôi và Hoàng, đến bây giờ tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh ngày hôm đó, ngày mà trời xanh mây trắng gió thổi hiu hiu chào đón chúng tôi đến thăm các địa điểm đẹp tại thành phố, ngày mà tôi được ở cạnh Hoàng một cách gần gũi như vậy.

  Khi đã thăm thú đến trưa thì Hoàng đưa tôi vào một quán bán đồ ăn đặc sản tại thành phố, chúng tôi chỉ chọn những món ăn đơn giản sau khi ăn xong thì chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đi thăm thú của mình.

  Hoàng dự định tối đến sẽ dẫn tôi đi tham quan khu công viên trò chơi Asian Park bởi vì anh ấy nói rằng tại công viên có vòng quay mặt trời Sun Wheel buổi tối nếu ai mà ngồi trên đó thì sẽ ngắm được hết khung cảnh toàn thành phố Đà Nẵng lúc về đêm thế nên Hoàng cũng đã dự định sẽ chọn nơi đó làm điểm tham quan cuối cùng kết thúc buổi thăm quan Đà Nẵng hôm nay. Tôi cũng đã rất hứng thú khi biết Hoàng sẽ đưa tôi đi đến đó để ngồi thử trên cái vòng quay kia vào tối nay thế nhưng đột nhiên Hoàng lại có việc đột xuất cho nên chúng tôi đành phải hoãn chuyến đi công viên lại. Tôi thực sự rất thất vọng nhưng tôi cũng không thể nào trách Hoàng được bởi lẽ anh ấy đã xin nghỉ nguyên cả ngày chỉ để dẫn tôi đi chơi, dù cho Hoàng đã nói hôm nay anh ấy được nghỉ thì tôi vẫn có thể nhận ra anh ấy chỉ đang nói dối vì không muốn tôi thấy khó xử mà thôi. Bây giờ anh ấy đột nhiên có việc gấp thì tôi cũng không thể nào làm khó anh ấy được, tôi bảo Hoàng cứ đi trước đi tôi có thể tự về được nhưng anh ấy không chịu nên cả hai chúng tôi đành phải cùng nhau đi giải quyết công việc của Hoàng trước sau khi xong việc thì tôi sẽ cùng Hoàng về nhà luôn.

  Nơi Hoàng đến giải quyết công việc là một quán bar. Sau khi chúng tôi đi vào bar thì tôi được Hoàng sắp xếp một chỗ để ngồi đợi anh ấy đi giải quyết công việc sau khi xong mọi việc thì chúng tôi sẽ cùng nhau đi về. Nghe Hoàng sắp xếp như vậy thì tôi cũng chỉ biết ngoan ngoãn ngồi tại chỗ để đợi anh ấy đi giải quyết công chuyện mà thôi. Trước khi đi thì Hoàng còn gọi cho tôi ly nước ép trái cây sau đó anh ấy còn luôn mồm nói không được rời mắt khỏi ly nước ép và nếu đã có ai đó cầm vào ly nước ép thì tôi không được uống nó nữa. Dù cho tôi vẫn không hiểu lắm về những điều Hoàng nói nhưng tôi vẫn cam đoan sẽ làm đúng những điều anh ấy dặn. Thấy tôi có vẻ nghe lời nên Hoàng yên tâm đi giải quyết công việc còn tôi thì ngồi ngay trong góc ôm lấy ly nước ép của mình.

  Bên trong bar rất loạn người nhảy kẻ múa tưng bừng còn âm nhạc thì xập xình, tôi thực sự không thể nào hiểu nổi tại sao mọi người ở đây lại có thể tận hưởng được bầu không khí ồn ào như vậy. Nhìn những nam nữ đang ôm nhau nhảy múa thậm chí là hôn hít nhau thế kia thật sự khiến tôi đau hết cả mắt.

  Vì cả ngày hôm nay đã đi chơi nên chỉ mới ngồi có một lát tôi đã cảm thấy mệt, tôi bắt đầu nhìn dáo dác xung quanh xem Hoàng đã trở lại chưa nhưng tôi vẫn không hề nhìn thấy bóng dáng của anh ấy. Tôi thất vọng thở dài và bắt đầu ngồi thẩn thờ nhìn xung quanh.

  "Này em gái, hôm nay em đi một mình hả? Em đang ngồi đợi ai sao, tại anh ngồi đây từ nãy đến giờ nhưng mà em lại chẳng để ý gì đến anh cả. Anh tên Huy chúng ta làm quen nhé."

  Tôi thấy hơi cảnh giác với người đàn ông ngồi đối diện bởi vì từ nhỏ đến giờ tôi luôn được dạy là phải cảnh giác với người lạ thế cho nên tôi không muốn nói chuyện với người đàn ông xa lạ đó. Tôi định đi tìm một nơi khác để ngồi thì người đàn ông đó chợt kéo tôi lại và nói:

  "Ok, nếu em không muốn nói chuyện với anh thì anh đi vậy. Em cứ ngồi ở đây đi."

  Nói xong câu đó thì người đàn ông xa lạ kia cũng đi ra khỏi bàn của tôi thế nhưng anh ta lại không hề đi đâu xa mà lại chọn ngồi ở một bàn đối diện gần với chỗ tôi đang ngồi. Khi thấy tôi nhìn về phía đó thì anh ta bỗng nâng ly rượu đang cầm trên tay về phía tôi và cười một cách khó hiểu. Không biết vì sao khi trông thấy nụ cười của anh ta thì tôi chợt có cảm giác không ổn, tôi biết mình có vẻ hơi bị đa nghi nhưng linh tính lại mách bảo với tôi rằng sẽ có một điều không tốt sắp xảy ra với tôi ngay bây giờ. Vậy điều không may đó là gì chứ?
   
  Lemonn123 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng hai 2022
 11. momomy2410

  Bài viết:
  0
  Chương 9: Mọi người đều nói anh và Quân đang yêu nhau, điều đó có phải là sự thật không?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nỗi bất an trong lòng ngày càng mãnh liệt khiến tôi bắt đầu hoảng sợ nhìn xung quanh, lúc này tôi chỉ thầm mong rằng trước khi Hoàng trở lại sẽ không có bất kỳ một chuyện xấu gì xảy ra, tôi cũng ước những linh cảm của bản thân chỉ đều là những điều do tôi tưởng tượng ra mà thôi chứ không trở thành sự thật, ngay giờ phút này tôi thực sự chỉ muốn được về nhà, tôi không muốn phải tiếp tục ngồi ở đây một mình và hoảng hốt sợ hãi mọi thứ y như con ngốc như vậy nữa.

  Tôi thấp thỏm ngồi nhìn xung quanh xem Hoàng đã trở lại chưa bên cạnh đó thỉnh thoảng tôi vẫn sẽ chú ý đến người đàn ông xa lạ lúc nãy bởi vì tôi cảm thấy những điều xấu sắp xảy đến với tôi chắc chắn sẽ có liên quan trực tiếp đến người đàn ông này thế nên tôi luôn âm thầm quan sát xem anh ta có thêm những hành động gì kỳ lạ hay không. Ngay lúc này tôi biết bản thân mình cần phải bình tĩnh lại nên tôi cũng đã tự cố trấn an bản thân rằng: 'sẽ không có chuyện gì xấu xảy ra đâu và Hoàng sẽ quay trở lại ngay thôi thế nên việc tôi cần làm lúc này là bình tĩnh ngồi yên tại chỗ đợi Hoàng trở về là được' thế nhưng tất cả những điều đó đều chẳng hề có tác dụng gì với tôi trong lúc này ngược lại trong lòng tôi lại càng ngày càng hoảng hốt hơn, lúc này trong đầu tôi chỉ có đúng một suy nghĩ duy nhất: Là phải ngay lập tức rời khỏi đây nếu không thì thật sự sẽ có chuyện xấu xảy ra mất. Vì cảm giác bất an trong lòng ngày càng trở nên mãnh liệt thế nên tôi định đi tới trước quầy bar ngồi đợi Hoàng trở lại bởi chỗ đó có rất nhiều người nên nếu thật sự có chuyện xấu gì đó xảy ra thì chắc chắn tôi vẫn có thể nhờ được sự trợ giúp từ những người khác hơn hết là tôi không muốn phải tiếp tục ngồi sợ hãi một mình ở đây như vậy nữa.

  Tôi mới đưa ra quyết định nhưng chưa kịp để tôi đứng dậy khỏi ghế ngồi thì một cốc bia lạnh đã tạt thẳng lên người tôi khiến chiếc áo thun tôi đang mặc trên người bị ướt đẫm dán sát vào làn da. Quần áo ướt đẫm cũng đã khiến lớp áo nội y cũng như làn da bên dưới chiếc áo thun tôi đang mặc hiện rõ ra trước mắt mọi người khiến tôi trở nên hốt hoảng vội dùng hai tay che lại thân trên của mình. Trong lúc tôi đang bối rối muốn tìm thứ gì đó để che chắn tạm cho chiếc áo bị ướt thì một tiếng xin lỗi vang lên ngay trước mặt:

  "Thật xin lỗi em nhé do chú của anh hơi say nên không cẩn thận làm đổ cốc bia kia lên người em rồi, em không bị sao chứ? Ôi, áo em bị ướt hết cả rồi này, hay là để anh giúp em lau sạch đi nhé."

  Vừa nói thì người đàn ông kia và ông chú của anh ta đã bắt đầu đi sát lại gần tôi sau đó giơ tay như muốn giúp tôi lau sạch chỗ bị ướt trên áo của tôi vậy. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh khiến tôi bất ngờ không biết phải phản ứng ra sao thế nhưng tôi vẫn nhớ một nguyên tắc cơ bản đó là: Không thể để cho người lạ đụng chạm vào cơ thể của mình, ngay sau khi ý thức được điều đó thì tôi nhanh chóng lùi lại phía sau tránh sự đụng chạm của hai người trước mặt. Dù có ngốc đến mấy thì tôi vẫn có thể cảm nhận được hai người trước mắt không hề có ý tốt thế nên tôi nhanh chóng từ chối lời giúp đỡ của họ:

  "Tôi.. tôi không cần hai người lau giúp, chuyện vừa xảy ra tôi cũng sẽ không truy cứ trách nhiệm của hai người thế nên bây giờ hai người không cần phải làm gì cho tôi đâu. Bạn trai của tôi đang ở gần đây anh ấy cũng chuẩn bị trở lại rồi thế nên hai người có thể đi được rồi đấy."

  "Sao hai chú cháu anh có thể bỏ đi như vậy được chứ? Nhìn áo em ướt hết cả rồi này nếu anh cứ đi như vậy thì sẽ cắn rứt lương tâm lắm, hay là anh dẫn em đi mua một cái áo mới nhé."

  Vừa nói anh ta lại tiếp tục đi đến gần tôi hơn, quá đáng hơn nữa là anh ta còn kéo cả hai tay đang che cái áo ướt trên thân của tôi xuống, không có cánh tay che dấu nên cả thân hình tôi hiện rõ trước mắt hai chú cháu kia, bọn họ thậm chí còn không thèm che dấu ánh mắt dâm tà của mình hơn nữa còn cười cợt nhìn chằm chằm vào thân thể của tôi. Hành động càn rỡ của hai chú cháu kia khiến tôi thấy cảm thấy rất hoảng sợ thế nên tôi đã nhanh chóng rút tay của mình lại sau đó tôi vội chạy vòng sang một lối khác với mục đích thoát khỏi hai chú cháu này. Có thể là do nhận ra được ý định chạy trốn của tôi nên hai chú cháu đó nhanh chóng đứng chắn hết các lối ra khác thậm chí khi trông thấy biểu hiện hoảng sợ của tôi thì họ lại cười phá lên sau đó đi gần hơn về phía tôi. Thấy vậy tôi càng hoảng loạn lùi lại phía sau và liên mồm kêu cứu. Lời kêu cứu của tôi cũng đã làm cho một vài người đi ngang qua chú ý, thật sự cũng có một vài người ngừng lại và định giúp tôi nhưng chưa kịp để những người đó đi lên giúp đỡ thì hai chú cháu này đã đe dọa và bịa đặt ra việc: Tôi là một đứa 'làm gái' cũng đã cầm tiền rồi nhưng đến phút cuối lại giở trò không chịu phục vụ chỉ muốn đi lừa tiền' thế cho nên hai chú cháu kia cũng nói luôn nếu có ai đó muốn đi lên làm người tốt vậy thì cứ đem tiền ra trả thay cho tôi đi thì họ sẽ thả tôi ra, thế thôi. Hầu như tất cả mọi người khi nghe đến đó thì đã bỏ đi rồi chỉ có một số ít người tốt còn lại muốn trả tiền giúp tôi nhưng hai chú cháu này lại không biết xấu hổ hét 'giá trên trời' khiến những người tốt còn lại không trả nổi tiền đành phải bỏ đi.

  Đến khi thấy không còn ai đứng ra làm người tốt nữa thì hai chú cháu đó chỉ cười gằn và đến kéo lấy tay tôi, khi đang cố vùng vẫy thì tôi bị họ cho ăn ngay một cái tát. Sức lực phụ nữ thì làm sao có thể bì được với hai tên đàn ông vạm vỡ được chứ thế nên tôi chỉ biết trơ mắt nhìn họ kéo tôi đi ra khỏi bàn và hướng thẳng ra khỏi bar.

  Đến lúc hai chú cháu đó kéo tôi đi ngang qua chỗ người đàn ông tôi linh cảm sẽ mang đến điều xấu cho tôi thì anh ta chợt kéo lấy tay tôi và cản hai chú cháu đang kéo tôi đi lại:

  "Nếu tôi giúp cô gái này trả hết số tiền đã nợ hai người thì các anh sẽ thả cô ấy ra chứ?"

  Tôi thực sự bất ngờ vì hành động của người đàn ông tôi có linh cảm xấu đó, nói như vậy là tôi sẽ được anh ta cứu ra khỏi hai chú cháu này sao? Tôi lúc này chỉ biết hy vọng anh ta sẽ cứu mình. Tôi những tưởng hai tên chú cháu đang kéo lấy tôi sẽ không chịu nhận tiền hay đại loại họ sẽ không chịu thả tôi ra như lúc nãy, nhưng ai ngờ lúc này thì hai chú cháu kia bỗng nhiên lại đổi ý không làm khó dễ nữa:

  "Thôi được rồi, nếu anh chịu trả đủ số tiền bọn tôi muốn thì hai chú cháu tôi cũng sẽ không làm khó dễ gì cô ta nữa, bây giờ anh cứ đem tiền mặt giao ra đây thì cô gái này sẽ là của anh, thế nào, anh đồng ý chứ?"

  "Được thôi các anh phải giữ lời đấy. Đây là số tiền mà lúc nãy các anh yêu cầu, nào, bây giờ mau thả cô ấy ra đi."

  Sau khi hai chú cháu kia đếm và xác nhận đủ số tiền thì họ thả tôi ra, trước khi đi thì họ còn nói:

  "Cô em may mắn đấy, nể tình số tiền mà thằng kia trả giúp cô em hôm nay nên chú cháu anh sẽ không tiếp tục truy cứu chuyện này thêm nữa. Lần sau nếu có gặp lại tụi anh thì cô em nhớ coi chừng nhé. Hahahaha."

  Nói xong câu đó thì hai chú cháu đó cũng bỏ đi mất để mặc tôi đứng đó với tên đàn ông đã chịu trả tiền giúp tôi.

  Tôi nhìn chằm chằm theo hướng hai chú cháu kia đi nhằm để xác nhận thêm một lần nữa là họ đã thực sự buông tha cho tôi rồi đúng không. Sau khi tôi thấy rõ ràng bọn họ đã đi xa thì lúc này tôi mới chợt buông lỏng thở dài và ngã ngồi xuống sàn nhà, thật sự thì tôi đã rất hoảng hốt bởi vì tôi sợ họ sẽ kéo tôi đến một nơi nào đó mà không có ai biết. Cũng may, may là tôi đã được người khác cứu giúp. Sau khi đã bình tĩnh lại thì tôi đứng lên và đi đến cảm ơn người đàn ông đã cứu mình.

  Người đàn ông đó thấy tôi cảm ơn thì anh ta cũng chỉ cười và mời tôi ngồi chung với anh ta:

  "Tôi nói này cô gái, tôi trả tiền giúp cô hôm nay đơn giản bởi vì tôi biết cô bị hai tên đó lừa mà thôi, dù gì thì tôi cũng không thể nào ngồi trơ mắt ra mà nhìn một cô gái tội nghiệp bị bắt đi trước mắt tôi như vậy được bởi vậy cô cũng không cần cảm thấy quá biết ơn tôi làm gì, tất cả chỉ là chuyện nhỏ mà thôi."

  "Um, nói gì đi nữa thì tôi cũng cám ơn anh đã ra tay giúp đỡ tôi nếu lúc đó không có anh thì tôi chắc chắn đã bị họ kéo đi rồi. Tôi thành thật cảm ơn anh nhé. À, còn về số tiền thì anh cứ cho tôi thông tin liên lạc của anh đi, tôi sẽ hoàn trả lại số tiền đó cho anh sau."

  "Tôi cũng không cần cô phải trả lại tiền cho tôi. Ừm.. nếu cô đã thấy ngại như vậy thì bây giờ cô uống với tôi một ly rượu và ngồi chung với tôi một chút đi, cứ coi như đây là cách cô trả tiền lại cho tôi vậy, cô thấy sao?"

  Sau một lúc lâu xin thông tin liên hệ để trả lại tiền cho người đàn ông đó không được thì tôi chỉ đành phải ngồi lại với anh ta thêm một chút. Người đàn ông đó cũng không hề có hành vi gì quá đáng với tôi thế nhưng thỉnh thoảng anh ta lại mời tôi uống rượu, tôi chỉ đành phải từ chối anh ta, mặc dù thấy tôi từ chối nhưng anh ta vẫn liên tiếp mời tôi uống một chút rượu với anh ta, điều này khiến tôi cảm thấy rất là khó xử. Tôi không biết uống rượu hơn nữa đây lại là một nơi rất phức tạp nên tôi chắc chắn sẽ không uống những thứ có thể khiến tôi mất đi sự tỉnh táo như rượu, dù cho người đàn ông đó có là người cứu tôi đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ không uống rượu mà anh ta mời.

  Có lẽ đã nhận ra sự khó chịu của tôi nên người đàn ông đó cũng không nài ép mời rượu tôi nữa, lúc này anh ta chỉ chuyên tâm nói chuyện phím với tôi. Ngồi được một lúc thì người đàn ông đó nói phải đi về nhưng khi anh ta đứng lên lại đứng không vững khiến tôi phải chạy đến đỡ lấy anh ta. Anh ta nói:

  "Ôi, xem tôi này, có thể là từ nãy đến giờ tôi uống nhiều rượu quá thế cho nên đi không nổi nữa rồi. Hừm.. Bây giờ tôi có thể nhờ cô đỡ tôi ra xe được không? Tôi không đi nổi nữa rồi hơn nữa đầu tôi cũng thấy rất khó chịu, cô làm ơn giúp tôi một chút nhé."

  "..."

  "Nếu cô đã thấy ngại như vậy thì thôi vậy. Tôi xin lỗi vì đã làm phiền cô nhé. Để tôi tự đi cũng được."

  Vừa nói anh ta vừa cố gắng tự mình đi về phía trước nhưng chưa đi được hai bước thì anh ta lại bị vấp té khiến tôi phải nhanh chóng chạy lại đỡ lấy anh ta. Nhìn anh ta như vậy thì tôi chỉ biết thở dài chấp nhận sẽ giúp đưa anh ta ra chỗ đỗ xe, tôi nghĩ dù sao thì anh ta cũng là người đã cứu mình thế cho nên tôi không thể nào bỏ mặc anh ta như vậy được.

  "Cảm ơn cô nhé. Xe tôi đậu ở ngay bên ngoài thôi, cô chỉ cần đỡ tôi ra đến cửa là được. Cũng may mà có cô nếu không thì tôi chẳng biết phải làm sao nữa."

  Vừa đi tôi vừa trò chuyện với anh ta, thỉnh thoảng thì tôi còn trêu anh ta một chút:

  "Không có gì hết, dù sao thì anh cũng đã cứu tôi mà. Ở ngoài đang có người đợi anh sao?"

  "Um đúng vậy, tôi có tài xế đợi ở bên ngoài thế nên cô chỉ cần đưa tôi ra cửa là được."

  "Oh, chắc anh giàu có lắm nhỉ bởi lúc nãy anh còn đem theo rất nhiều tiền mặt trong người mà, hơn nữa bây giờ anh còn có tài xế lái xe chờ nữa còn gì. Tôi thấy hâm mộ cuộc sống của anh thật đấy."

  "Hahahahaha. Cũng chẳng có gì là giàu có đâu. Cô có thể đi nhanh hơn một chút được không bởi sắp đến cửa rồi kì.. a.. Á."

  "Xin lỗi, hai người không sao chứ? Tôi bị trượt chân nên mới đụng trúng hai người, anh có sao không vậy? Để tôi đỡ anh dậy nhé."

  Có một người đi ngang qua do không để ý nên đã đụng trúng tôi và người đàn ông đang đi chung với tôi khiến người được tôi đỡ ngã lăn ra đất. Lúc tôi đang định đi lên đỡ anh ta đứng dậy thì không ngờ được rằng người đàn ông lúc nãy còn than không đi nổi với tôi lúc này đã tự đứng dậy được thậm chí anh ta còn chạy tới nắm lấy cổ áo người đã đụng trúng mình và bắt đầu chửi người đó một trận:

  "Này mày bị ngu hay là không có mắt vậy hả? Mày đi đường mà không biết nhìn đường sao? Đụng trúng ông mày rồi đấy, bây giờ mày tính sao đây hả? Tưởng xin lỗi xong là tao sẽ bỏ qua cho mày hả?"

  "Thật.. thật xin lỗi anh, tôi không.. không cố ý. Vậy.. vậy anh muốn như thế nào mới chịu bỏ qua cho tôi."

  Đến lúc nhìn thấy cảnh tượng trước mắt tôi chợt nhận ra là 'người đàn ông cứu tôi lúc nãy' thật sự có vấn đề. Người đã than thở mệt mỏi thậm chí còn đi không nổi đâu tại sao bây giờ 'người đàn ông đã cứu tôi' lại có sức lực để chửi mắng người khác như thế kia, hóa ra từ nãy giờ đến giờ anh ta đều chỉ giả vờ trước mặt tôi thôi sao? Khi nghĩ kỹ lại những gì vừa xảy ra từ lúc anh ta gặp tôi đến giờ thì tôi chợt nhận ra có khi nào anh ta cùng hai chú cháu lúc nãy chính là cùng một bọn không nhỉ? Làm gì có ai tự dưng lại đem theo nhiều tiền như vậy bên người, hơn nữa tại sao hai tên chú cháu kia lại không hề làm khó khi anh ta muốn giúp tôi, cuối cùng là việc anh ta liên tiếp ép tôi uống rượu nhưng khi thấy tôi không chịu uống thì anh ta lại giả vờ nhờ tôi đưa ra xe. Tất cả những điều trên đều đã chỉ rõ ra rằng anh ta đúng thật là một người xấu và những linh cảm của tôi đều hoàn toàn chính xác.

  Khi đã suy nghĩ rõ ràng mọi chuyện thì tôi nhanh chóng xoay người chạy lại vào trong bar, tôi nghĩ hiện tại thì tên người xấu đó đang bận tranh chấp với người khác nếu tôi không tranh thủ chạy ngay lúc này thì chắc chắn tôi sẽ không thể nào trốn thoát được mất.

  "Chạy đi đây thế cô em."

  Tôi mới chạy được hai bước thì đã bị hai tên chú cháu kia bắt lại. Đúng là số tôi đen thật mà.

  "Tao biết ngay mà, cũng may là tao với mày đứng canh chừng ở đây nếu không thì thằng ngu đó đã để con nhỏ này chạy thoát rồi. Mày nhanh qua đó kêu thằng ngu kia lại đây đi, bây giờ chúng ta phải đi ngay thôi nếu không tao sợ sẽ có phiền phức đấy."

  "Bỏ tôi ra, mấy người đã nói là sẽ thả tôi đi rồi mà. Bỏ ra."

  "Lời tụi anh nói mà em cũng tin sao hả. Hahahaha."

  Hóa ra ngay từ lúc nãy đến giờ thì hai tên này đã trốn tại đây canh chừng nhằm tránh trường hợp tôi chạy mất. Thế này thì tôi sẽ thật sự không thoát được sao? Có ai cứu tôi không?

  Ba tên người xấu nhanh chóng kéo thẳng tôi ra khỏi quán bar cũng may mắn cho tôi là Hoàng đã kịp trở lại để cứu tôi.

  "Bỏ cô gái đó ra ngay cho tao."

  "Mày là thằng nào, khôn hồn thì xéo ngay đi nếu không thì đừng trách bọn tao không khách sáo."

  "Tao cho chúng mày 3 giây để thả người nếu không thì đừng trách tao."

  "Hai đứa mày lên cho nó một trận đi, để tao đem con nhỏ này về xe trước."

  Nói xong câu đó thì một tên người đã xấu kéo thẳng tôi về hướng chiếc xe đang đậu bên đường còn hai đứa còn lại vì muốn dạy cho Hoàng một bài học nên đã lao thẳng đến chỗ anh ấy. Sự việc diễn ra rất nhanh, khi hai tên đó lao thẳng về phía Hoàng thì anh ấy cũng đã có sự chuẩn bị nên nhanh chóng đạp cho hai tên đó ngã lăn ra đất sau đó Hoàng chạy nhanh về phía tôi đạp thẳng vào bụng tên đang định kéo tôi lên xe, tôi lúc ấy chỉ kịp thấy tên đang kéo mình bị đạp ngã lăn ngay ra đất và Hoàng nhanh chóng ôm chặt lấy tôi. Tim tôi đập thình thịch vì sợ Hoàng sẽ bị thương, cũng may là anh ấy không sao. Sau một lúc Hoàng đơn phương đánh cho ba tên người xấu kia một trận thì anh ấy gọi điện thoại cho một số đàn em trong bar ra để đem ba tên đang nằm dưới đất kia đi.

  "Cô không bị làm sao chứ? Tôi đã bảo cô cứ ngồi tại chỗ đợi tôi mà tại sao cô lại không chịu nghe lời hả?"

  "Tôi cũng đang ngồi im tại chỗ để chờ anh quay lại nhưng ba cái tên đó tự dưng tiếp cận rồi lại muốn bắt cóc tôi mà. Cũng may là anh về kịp lúc nếu không thì tôi chẳng biết sẽ có chuyện gì xảy ra nữa mất."

  "..."

  "Anh nhìn tôi như vậy làm gì?"

  "Hazz.. Cô đúng là bà chúa của rắc rối mà. Tôi chỉ mới không để ý đến cô có một chút thôi thì đã có chuyện xảy ra rồi."

  "Này anh nói vậy là sao chứ. Chẳng lẽ anh coi tôi là rắc rối sao? Này, anh cười cái gì chứ?"

  Vừa cười Hoàng vừa đưa tay lên xoa đầu tôi:

  "Cô đúng là đứa ngốc mà. Nào đi thôi, tôi đưa cô về nhà."

  "Anh nói ai ngốc chứ? Bỏ cái tay của anh ra khỏi đầu tôi đi, tóc tôi bị anh làm xù lên hết cả rồi này. Này đợi tôi đi với. Hoàng. Anh đi chậm thôi nào."

  Hoàng vẫn không thèm để ý đến lời nói của tôi mà quay lưng đi thẳng lên xe nên tôi cũng chỉ có thể chạy vội theo sau cùng anh ấy đi về nhà.

  Sau sự việc xảy ra tại bar thì tôi và Hoàng vẫn cứ trải qua những ngày tiếp theo một cách bình đạm như vậy. Nếu thật sự phải nói có gì thay đổi trong mối quan hệ của chúng tôi thì chỉ có thể nói rằng tôi và anh ấy đã hoàn toàn tự nhiên hơn khi đối mặt với nhau, thỉnh thoảng Hoàng vẫn sẽ chở tôi đi chợ hay là đi dạo phố mỗi lúc anh ấy rảnh. Tôi cũng thỉnh thoảng sẽ nhờ Hoàng làm chút ít việc nhà khi tôi lười không muốn động và thỉnh thoảng tôi cũng sẽ nấu những món ăn anh ấy thích. Chúng tôi cứ bình yên sống chung với nhau dưới một mái nhà như vậy.

  * * *

  Thời gian thấm thoát trôi qua.

  Đã đến lúc tôi nên đi làm lại rồi, những vết thương trên mặt tôi cũng đã lành hoàn toàn thế nên tôi muốn nhanh chóng đi làm lại để kiếm thêm thu nhập. Thời gian dưỡng thương của tôi cũng dài quá rồi nếu không phải do Hoàng ngăn cản thì tôi đã trở lại làm việc từ mấy ngày trước.

  Sáng hôm nay tôi được Hoàng đưa đến chỗ làm dù cho tôi cũng đã từ chối nhưng anh ấy cứ nhất quyết đòi chở tôi đi làm với lý do là anh ấy cũng tiện đường thế nên tôi chỉ đành ngồi lên xe để anh ấy đưa đi làm. Khi đến nơi thì anh ấy còn dặn dò tôi đủ chuyện:

  "Nếu cô có chuyện gì thì nhớ phải gọi điện thoại cho tôi đấy, nghe chưa hả? À còn nữa, buổi chiều tan ca nhớ đứng nguyên trước cửa nhà hàng chờ tôi đến đón."

  Nói xong chưa đợi tôi ời hỡi gì thì Hoàng đã khởi động xe chạy đi mất. Hừ. Người gì đâu mà lúc nào cũng vội vàng hấp tấp như vậy chứ? Vừa nghĩ tôi vừa đi thẳng vào nơi làm việc.

  Không biết do lâu rồi mới quay trở lại làm việc hay sao mà tôi thấy không khí tại nhà hàng có vẻ khan khác. Mọi người tại nhà hàng luôn nhìn tôi bằng ánh mắt kỳ lạ thậm chí còn có một số nhân viên còn dùng những câu nói hết sức khó hiểu mắng tôi. Thái độ mọi người đối với tôi hoàn toàn rất khác so với trước đây bởi vì chí ít lúc trước khi họ nói xấu hay tỏ ra ghét bỏ tôi thì cũng sẽ không có những lời mắng chửi nặng nề như vậy. Vậy cuối cùng thì trong khoảng thời gian tôi nghỉ phép đã có chuyện gì xảy ra vậy?

  Trong lúc làm việc thì tôi vẫn luôn cố gắng chú ý tình hình xung quanh xem thử có thể giúp tôi biết thêm được điều gì không nhưng tất cả đều vô ích, tôi vẫn chẳng thể nào thăm dò được chuyện gì cả.

  Mọi chuyện ngày càng rắc rối hơn khi thái độ của tất cả các nhân viên trong nhà hàng bắt đầu trở nên gay gắt hơn với tôi. Thậm chí còn có một số nhóm nhân viên tập trung lại chửi bới và đánh hội đồng tôi.

  "Đây là kẻ đã cướp bạn trai của người khác mà mọi người nói đây sao? Nhìn mặt mũi cô ta cũng thật tầm thường, không ngờ được cô ta lại là loại gái như vậy. Nhìn thật ngứa mắt mà. Đánh cô ta một trận đi."

  "Nhìn cô ta tầm thường như vậy biết đâu khả năng trên giường của cô ta rất cao siêu thì sao. Hahahahaha."

  Đây không biết đã là lần thứ bao nhiêu tôi phải nghe những lời nói khó nghe như vậy. Lúc đầu tôi còn có tinh thần đi đôi co với bọn họ nhưng số lần xảy ra ngày càng nhiều khiến tôi thực sự chết lặng cảm xúc. Tôi nghĩ thôi, chắc mọi người vì quá ghét tôi nên họ mới đặt điều chửi bậy như vậy thế nên tôi không cần phải chấp nhặt với họ làm gì, tôi chỉ cần phản kháng lại những lúc họ muốn đánh hội đồng tôi mà thôi, còn lại tôi nên để dành sức lực mà kiếm thêm tiền thì tốt hơn.

  Tôi vẫn tưởng chỉ cần tôi nhẫn nhịn thì mọi chuyện sẽ qua nhưng không ngờ số lần tôi bị mọi người đánh càng lúc càng nhiều. Dù tôi có phản kháng ra sao thì cũng không còn có tác dụng nữa. Bên cạnh đó dường như mọi nhân viên trong cái nhà hàng này đều đã tính đến chuyện tôi có khả năng sẽ đi báo cáo chuyện này lên quản lý thế cho nên mỗi khi tôi định đi lên tìm cấp trên để báo cáo chuyện này thì sẽ có một đám người âm thầm kéo tôi lại và đánh cho tôi một trận sau đó uy hiếp tôi nếu dám đi báo cáo chuyện này tôi sẽ bị họ đánh nhiều hơn.

  Sau khi thử lén đi báo cáo rất nhiều lần và cũng đã bị đánh rất nhiều lần thì tôi chỉ biết câm nín nhịn mọi thứ xuống bởi một mình tôi thật sự không thể nào đối đầu nổi với nhiều người như vậy được. Tôi vẫn cần có công việc này thế nên tôi phải học cách chấp nhận, giờ đây mỗi khi nhìn thấy nhiều nhân viên trong giờ nghỉ giải lao thì tôi luôn phải tìm cách trốn thật xa nhằm tránh bị họ đánh hội đồng, nếu thật sự tôi chạy không kịp thì chỉ có thể cố gắng phản kháng và chịu bị đánh thôi. Đó là tất cả những kỹ năng mà tôi đã tích góp được trong vài ngày đi làm này.

  Nhiều lần tôi định mở lời nói rõ việc mình bị bắt nạt tại chỗ làm với Hoàng nhưng tôi không biết phải mở lời như thế nào bởi tất cả vết thương của tôi đều nằm ở những nơi không thể thấy được. Đúng vậy những nhân viên đánh hội đồng tôi họ đã rất thông minh khi toàn chọn ra tay tại những nơi người khác không thể trông thấy được thế nên nếu tôi muốn đi tố cáo họ thì mặc định chung tôi phải cởi quần áo ra thì mới có thể thấy rõ được những vết thương, nói như vậy thôi chứ sao tôi có thể cởi quần áo ra cho mọi người xem vết thương được chứ như vậy có khác gì việc tôi cởi hết áo quần ra cho mọi người xem thân thể của mình đâu. Những nhân viên đó quả thật rất ác độc khi đã nghĩ ra những điều này. Giờ đây tôi chỉ có thể nhẫn nhịn hết tất cả mọi chuyện xuống trong bụng và tôi dần cảm thấy việc đi làm hàng ngày bắt đầu trở nên thật mệt mỏi, tôi thật sự muốn bỏ cuộc, tôi không biết bản thân mình liệu có thể chịu đựng được chuyện này đến bao giờ nữa.

  Hôm nay khi đang chạy trốn khỏi sự đuổi đánh của các nhân viên khác thì tôi đã được một cô nhân viên cứu. Tôi thực sự rất bất ngờ vì ngay trong hoàn cảnh tôi bị tất cả mọi người căm ghét và đuổi đánh thì lại có một người âm thầm cứu tôi như vậy.

  "Cô ta chạy đâu mất rồi? Tôi mới vừa thấy cô ta chạy lại đây mà."

  "Tôi cũng thấy, hay là cô ta lại chạy xuống tầng 1 tìm chỗ trốn rồi, công nhận cô ta chạy nhanh thật đấy."

  "Đi, chúng ta xuống đó tìm thử xem cô ta có trốn dưới đó không."

  Sau khi xác định được tất cả đám nhân viên kia đã đi khỏi đây thì tôi mới bắt đầu thở dốc và lau mồ hôi trên trán, đúng là số tôi khổ quá mà! Tôi thật sự chỉ muốn đi làm một cách yên ổn thôi tại sao mỗi ngày đi làm của tôi lại giống như diễn phim hành động 24 giờ vậy trời.

  "Mọi người đã đi cả rồi, cô không cần phải sợ nữa đâu."

  Tiếng nói chuyện của cô nhân viên đó khiến tôi chú ý, à đúng rồi đây là người vừa cứu tôi đây mà, suýt chút nữa thì tôi quên mất.

  "Cảm ơn cô rất nhiều vì đã cứu tôi khi nãy nhé, nếu lúc đó cô không nhanh chóng kéo tôi vào đây để trốn thì có khi hôm nay tôi cũng sẽ bị đánh bầm dập rồi. Thật sự cảm ơn cô rất nhiều."

  "Không đâu, tôi mới là người phải cám ơn cô đấy Dương Dương. Nếu không có cô thì hôm nay tôi cũng sẽ không đứng được ở đây như thế này."

  "Cô.. cô biết tôi sao?"

  "Um. Cô còn nhớ cô nhân viên suýt chút nữa bị tên 'Hải điên' dùng chai rượu đập vào đầu vào 2 tuần trước không, tôi chính là cô nhân viên đó. Hôm đó do bị đánh quá thảm hại nên tôi vẫn chưa kịp cảm ơn cô, nhân đây tôi muốn cảm ơn cô vì đã cứu tôi ngày hôm đó."

  "Cô? À, hóa ra cô chính là người đó sao? Vậy sức khoẻ cô như thế nào rồi? Hôm đó do không nhìn nổi cảnh như vậy nên tôi mới đứng ra thôi, cô không cần phải để trong lòng đâu."

  "Dẫu sao thì tôi vẫn muốn đến gặp mặt và cảm ơn cô, à đây là một món quà nhỏ tôi muốn tặng cho cô để cảm ơn. Nó cũng chẳng phải là thứ gì đáng giá nhưng cô cứ nhận lấy cho tôi vui nhé."

  "Thôi được rồi, tôi sẽ nhận món quà này, cảm ơn cô nhé."

  "Um. Tôi tên Hoa là nhân viên phục vụ quầy bar trên tầng 3. Nếu như sau này có gì cần giúp đỡ thì cô có thể tới tìm tôi nhé, tôi sẽ cố gắng giúp cô. Dương Dương à, thật xin lỗi vì bây giờ tôi cũng chỉ có thể lén giúp đỡ cô mà thôi, mong cô thông cảm nhé. Tôi thật sự thấy xấu hổ khi không có cam đảm đứng ra giúp đỡ cô trước mặt mọi người như những gì cô đã từng làm lúc trước."

  "À.. không có gì đâu mà. Cô đã chịu giúp đỡ tôi là được rồi mà. Hahahaha."

  Nói thật ra khi nghe cô nhân viên tên Hoa kia nói lời cảm ơn và nhận quà từ cô ấy thì tôi cảm thấy hơi xấu hổ bởi ngay lúc tôi bị tên 'Hải điên' kia đánh thì tôi đã thấy rất hối hận vì hành động cứu người của bản thân, thậm chí khi ấy trong đầu tôi còn nghĩ thầm nếu không đi ra cứu người thì tốt biết bao nhiêu như vậy thì tôi sẽ không bị đánh. Có thể người khác nhìn vào hành động khi ấy của tôi đều nghĩ tôi rất can đảm nhưng thật ra thì tôi cũng không hẳn là người tốt hay suy nghĩ cho người khác như vậy đâu. Mà thôi, mọi chuyện dù gì cũng đã xảy ra rồi, cứ coi như tôi 'ở hiền gặp lành đi'.

  "Nếu như không có chuyện gì nữa thì tôi đi nhé. Chào cô nha Dương Dương."

  Trước khi Hoa rời đi thì tôi đã kịp kéo cô ấy lại và hỏi cô ấy rõ nguyên nhân chủ yếu khiến cho tất cả nhân viên trong nhà hàng đều ghét tôi là gì. Tôi nghĩ mình nên hỏi rõ mọi chuyện tránh trường hợp tôi cứ mơ màng không biết gì như bây giờ, Hoa cũng là một nhân viên tại đây thế nên chắc chắn cô ấy phải biết điều gì đó.

  "Này tôi có thể hỏi cô một chuyện được không? Tại sao tất cả các nhân viên trong nhà hàng bỗng nhiên lại trở nên ghét tôi đến như vậy? Trước lúc tôi nghỉ phép thì mọi người cũng không đến nỗi căm ghét tôi như vậy thế nên trong lúc tôi nghỉ phép thật sự đã có chuyện gì xảy ra vậy."

  "Cô thật sự không biết chuyện gì hết sao?"

  "Nếu tôi biết có chuyện gì xảy ra thì tôi cần gì phải đi hỏi cô chứ. Vậy cô có thể nói rõ ra cho tôi biết thật sự là đã có chuyện gì được không?"

  "Um, mọi người đều nói rằng cô là tiểu tam chuyên đi cướp bạn trai của khác. Dương Dương điều mà mọi người nói có phải là sự thật không vậy?"

  "Cái gì cơ? Cô nói mọi người nói tôi là tiểu tam chuyên đi cướp bạn trai của người khác sao? Mọi người thật sự đã nói về tôi như vậy sao? Mà khoan đã, vậy ai là người đã bị tôi cướp bạn trai vậy hả?"

  "Chính là quản lý Quân đấy. Mọi người đều nói cô đã chen ngang vào chuyện tình cảm của Quân và cướp luôn bạn trai của anh ta."

  "Cái gì cơ? Nhưng Quân là đàn ông mà, như vậy thì làm sao tôi có thể cướp bạn trai của anh ta được chứ."

  "Quân vốn dĩ là Gay mà, cô không biết sao?"

  "Hả, Quân là Gay sao? Vậy bạn trai của anh ta là ai?"

  "Chính là Hoàng người đã giúp cô đi cửa sau vào làm việc tại nhà hàng đấy. Thật sự thì cô không biết chuyện gì về họ sao? Hoàng và Quân vốn dĩ đã là một cặp từ lâu rồi, mọi người tại nhà hàng ai cũng biết điều này mà, thế cho nên hành động chen ngang vào tình cảm người khác của cô đã khiến cho tất cả nhân viên tại nhà hàng không thích cô đấy."

  "Tôi và Hoàng vốn dĩ không phải là mối quan hệ đó, tất cả mọi chuyện đều là sự hiểu lầm."

  "Hiểu lầm? Vậy những hình ảnh cô ôm ấp Hoàng được mọi người chia sẻ trên group kín của nhân viên thì sao?"

  "Hình ảnh ôm ấp? Group kín của nhân viên? Đó là cái gì?"

  "Trong nhà hàng có một nhóm kín do các nhân viên lập ra nhằm mục đích tạo ra nơi tám chuyện cho tất cả nhân viên đang làm việc tại nhà hàng nhưng vào mấy hôm trước đột nhiên có một người đã share những hình ảnh chụp lại cảnh cô ôm ấp Hoàng ngay trên đường, cũng bắt đầu từ đó trở đi thì có vô số lời bình luận không hay về cô xuất hiện nói cô là loại 'gái điếm' không ra gì, thậm chí còn có một vài người giấu mặt nói có quen biết với cô hơn nữa những người đó còn đứng ra kể hết những điều xấu xa cô đã từng làm ra, chính tất cả những điều đó đã khiến cho tất cả mọi người trong nhà hàng đều trở nên chán ghét cô. Chính điều đó cũng là lý do khi cô quay lại làm việc thì mọi người lại xúm lại bắt nạt cô đấy. Cô cũng biết mà, trên đời này chẳng có ai ưa thích tiểu tam đâu nhất là loại tiểu tam vô sỉ chuyên đi hãm hại và cướp người yêu của người khác."

  "Tiểu tam cái quần gì chứ, tôi có thể đảm bảo là tôi chưa bao giờ đi cướp bạn trai của ai cả. Hơn nữa tôi mới tới thành phố này chưa đến một tháng thì sao lại có thể có chuyện sẽ có người quen biết tôi hay đứng ra kể lể mọi chuyện xấu tôi đã từng làm được chứ? Chắc chắn là có đứa nào đó do ghét tôi nên đã cố ý tạt bát nước bẩn này lên người tôi rồi."

  "Vậy còn ảnh chụp thì sao?"

  "Cô có thể cho tôi xem những ảnh chụp đó được không?"

  "Được, để tôi lấy cho cô xem. Đây này."

  Mẹ nó, đây chẳng phải là hình ảnh lúc Hoàng cứu tôi tại quán bar tối hôm đó sao? Cái ôm này cũng là lúc Hoàng cứu tôi ra khỏi bọn người xấu mà. Chắc chắn là có ai đó vì căm ghét tôi nên mới hãm hại tôi đây mà, đây đúng thật là một âm mưu ác độc.

  "Cảm ơn cô nhé Hoa, nếu không có cô thì đến bây giờ tôi vẫn không thể nào biết được lý do mà mọi người căm ghét tôi là gì. Nhân đây tôi nói luôn là: Tôi và Hoàng không phải là mối quan hệ như mọi người đã nghĩ, còn những bức ảnh kia là lúc Hoàng vì muốn cứu tôi nên mới có những hành động như vậy thôi. Có người đang muốn hãm hại tôi nên đã tung ra những bức ảnh và tin đồn ác ý về tôi như vậy, tôi đã nói sự thật rồi nếu cô không tin thì tôi cũng chẳng biết phải làm sao nữa."

  "Tôi tin cô. Tôi tin người có can đảm đứng ra bảo vệ người khác như cô sẽ không thể nào là loại người như vậy được. Vậy bây giờ cô định làm gì?"

  "Hừm.. Tôi cũng không biết nữa. Chắc có lẽ tôi sẽ đi tìm Hoàng và nhờ anh ta đứng ra giải thích mọi chuyện. Có thể mọi người sẽ tin lời anh ta nói thì sao."

  "Dương Dương, nếu cô có cần tôi giúp gì đó thì cứ việc tới tìm tôi nhé. Bây giờ tôi phải quay trở lại làm việc rồi. Tạm biệt cô nha."

  Nói xong câu đó thì Hoa cũng đi mất, bây giờ tôi cũng phải quay trở lại làm việc thôi, có gì thì tan làm rồi tính tiếp vậy.

  Sau khi tan làm tôi vẫn được Hoàng đưa đón về nhà như mọi khi nhưng lần này tôi đã đợi đến lúc tất cả nhân viên về hết rồi mới đi lên xe của Hoàng. Tôi biết bây giờ mà tôi có cố gắng giữ khoảng cách với Hoàng đi chăng nữa thì cũng chả có tác dụng gì nhưng tôi vẫn lạc quan nghĩ rằng biết đâu khi tôi tránh tiếp xúc với Hoàng trước mặt mọi người thì một thời gian sau sự căm ghét của mọi người với tôi lại giảm bớt đi thì sao. Sống thì luôn phải biết hy vọng mà.

  "Sao hôm nay cô lại đi ra trễ vậy? Lại có chuyện gì sao?"

  "Ờ không có gì đâu. Hôm nay tôi hơi đau bụng nên đi toa lét hơi lâu một chút thôi mà. Hahahahaha."

  "Ừm."

  Ngay lúc ngồi lên xe thì tôi đã rất muốn mở miệng hỏi xem Hoàng có đúng là bạn trai của Quân như những lời mọi người đã nói hay không thế nhưng tôi không biết phải mở lời hỏi anh ấy như thế nào. Lúc chiều khi nghe tin đồn Hoàng và Quân đang yêu nhau thì tôi thực sự đã bị sốc bởi lần đầu tiên gặp Quân thì Hoàng cũng đã cảnh cáo tôi không nên tiếp xúc gần với Quân, tôi lúc ấy còn nghĩ là Hoàng phải ghét Quân lắm cơ thế nhưng bây giờ tôi lại nghe được hai người họ vốn là một đôi, vậy tất cả những lời đồn này đều là sự thật sao?

  Suốt cả quãng đường về nhà tôi đều cân nhắc có nên hỏi rõ Hoàng về mối quan hệ giữa anh ấy và Quân hay không bởi lẽ đây là vấn đề riêng tư của anh ấy tôi thật sự không biết phải mở lời như thế nào để không khiến anh ấy cảm thấy khó chịu. Lúc tôi đang không biết phải bắt đầu mở lời ra sao thì Hoàng đã lên tiếng trước:

  "Này cuối cùng thì hôm nay cô bị làm sao vậy hả? Suốt từ lúc về nhà đến giờ cô cứ nhìn tôi như thể muốn nói điều gì đó sau đó lại thở dài quay đi là sao hả? Có gì thì cô cứ nói rõ ra luôn đi, đừng có úp úp mở mở như vậy nữa."

  "Ờ, cũng không có chuyện gì đâu. Tôi.. à mà cũng không có chuyện gì đâu."

  "Mẹ nó, có gì thì cô cứ việc nói thẳng ra đi. Tôi sắp hết sự kiên nhẫn với cô rồi đấy."

  "Chính anh ép tôi nói ra đấy nhé. Ừm. Tôi nghe nói anh và Quân là một cặp, điều này có phải là sự thật không?"

  "Mẹ kiếp. Cô nghe việc này từ đâu?"

  "Tất cả mọi người trong nhà hàng đều nói như vậy mà. Thế thật sự là anh và Quân đúng là đang yêu nhau sao, điều mà mọi người nói đều là sự thật sao?"

  Choang.

  Đáp trả lại câu hỏi của tôi là âm thanh chén bát trên bàn ăn bị Hoàng hất đổ toàn bộ xuống đất. Sau đó là giọng nói tức giận của Hoàng vang lên:

  "Cô là cái thá gì mà lại xía mũi vào việc chuyện riêng tư của tôi."


  Nói xong thì Hoàng cũng đã tức giận mở cửa bỏ đi.
   
  Lemonn123 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng hai 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...