Túi phụ nhỏ xíu trên quần jeans có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Ngoc Hân nghiem, 6 Tháng năm 2020.

 1. Ngoc Hân nghiem Ha Noi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  44
  Trong tất cả các quần jeans đều có thêm một chiếc túi nhỏ được lồng vào bên trong chiếc túi chính phía trước của người mặc. Chiếc túi nhỏ "bất thường" này được xem như là chuẩn mực trên quần jeans, bất kể dành cho giới tính nào. Trong tất cả các quần jeans đều có 2 túi sau, 2 túi trước, và một chiếc túi nhỏ hình chữ nhật khá kỳ cục được gắn vào một trong hai chiếc túi trước. Tại sao nhà sản xuất lại phải may thêm chiếc túi nhỏ xíu này?

  [​IMG]

  Đã có nhiều ý kiến khi được hỏi về tác dụng của chiếc túi ấy: Dùng để đựng tiền xu, đựng vàng và còn có thể là đựng kẹo hay thậm chí là bao cao su.

  Và những đáp án đó nghiễm nhiên được chúng ta thừa nhận và ngỡ là thật. Cho tới khi ông tổ của quần jean - nhãn hàng Levis bắt đầu cho đăng tải ý nghĩa thật sự của những chiếc túi siêu nhỏ trên website chính thức của họ:

  "Chiếc túi nhỏ của quần jeans ban đầu được thiết kế để bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt. Sau đó, theo như những cái tên mà người ta đặt cho chúng, chúng bắt đầu có thêm nhiều chức năng như: Túi tiền xu, túi đựng kẹo, túi đựng vé..".

  Đúng như tên gọi, chiếc túi nhỏ bé được Levi Strauss thiết kế để đựng đồng hồ quả quýt, khi mà thời ấy đồng hồ đeo tay còn chưa phổ biến.

  [​IMG]

  Câu trả lời chính xác được đưa ra bởi thương hiệu jeans lớn nhất thế giới Levi's, đây là chiếc túi để đựng đồng hồ quả quýt, đơn giản vì khi quần jean ra đời, người ta vẫn chưa sử dụng đồng hồ đeo tay.

  Vào thập niên 70, 80 của thế kỷ 19, khi ấy còn chưa ra đời mẫu đồng hồ đeo tay mà ngày nay mọi người thường sử dụng, người ta thường dùng đồng hồ cầm tay. Vì thế, khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi vào năm 1873, Levi Strauss, cha đẻ của thương hiệu quần jean Levi's, đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ xíu này chuyên để đựng đồng hồ quả quýt. Chiếc túi này còn được gọi là túi đồng hồ (Fob pocket).
   
  Ngô Phương Thảo thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...