Huyền Ảo Tu Ky - Thập Nhị Thế Giới - Hoa Phi Hoa

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi hoa phi hoa, 8 Tháng chín 2021.

 1. hoa phi hoa Viết lách là đam mê, kiếm tiền là trân ái!

  Bài viết:
  133
  TU KY - THẬP NHỊ THẾ GIỚI

  Tác giả: Hoa Phi Hoa

  Thể loại: Huyền Huyễn, Viễn Tưởng, Xuyên Nhanh, Tiên Hiệp, Chiến Tranh


  Tình trạng: Chưa hoàn

  Lịch ra chương: 1- 2 chương / tháng

  Link: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm của hoa phi hoa

  [​IMG]

  (Ảnh sưu tầm)

  Giới Thiệu

  Đây là hành trình độ kiếp và giải oan của Tu Ky một chiến thần bị hàm oan, trên đường anh đã gặp được những người bạn đồng hành nhiệt tình tốt bụng nhiều lần giúp Tu Ky vượt qua thử thách, giải oan và trở về thống lĩnh thập nhị thế giới. Tu Ky, tên khác là Nguyên Thần Chiến vốn là chiến thần của thập nhị thế giới, kiêu dũng thiện chiến, đánh đâu thắng đó, uy trấn tứ phương, là con trai cả của Vu Siêu vua của thập nhị thế giới. Nguyên thân là thần long chín đầu, thân bọc hoàng kim, thọ ngang trời đất, tính tình lãnh đạm, huyết tuyệt, không gần nữ sắc. Vì bị vu oan cấu kết với Ma quốc ở thế giới thứ 6 mà bị tước bỏ phong hào, rút đi thần tủy, đánh vào luân hồi của thập nhị thế giới, phải tích đủ một vạn tám trăm tám tám công đức, độ qua mười kiếp mới có thể về lại thần bang.

  Văn Án

  Về phần Tu Ky sau khi đưa Ma Khinh về Thập Nhị Thế Giới, anh không ở lại nghe phán xử. Cũng không vội hồi báo chiến công, mà một mình lặng lẽ đi đến, Đông Hải Thần Châu, đến một dãy núi cao vắng vẻ để chịu ứng kiếp. Đông Hải Thần Châu này, vốn là một vùng đất chết nằm ở tầng thứ nhất Nhất Thốn Sinh, nơi đây quanh năm đất hạn vạn vật không thể sinh sôi, lại cách xa nơi sinh sống của các chi tộc, nên nơi đây chính là nơi thích hợp nhất để chịu Ứng kiếp. Tu Ky một mình đứng giữa bãi hoang, anh ngước mắt lên, nhìn lên bầu trời, hít sâu một hơi, sau đó hét lớn.

  "Đến đi."

  Tu Ky vừa dứt lời thì đất trời liền xoay chuyển, trời đất hợp lại làm một, không gian bao quanh anh chỉ là một màu đỏ máu. Mây đen từ xa kéo đến từng đàn, cùng với sấm sét vang trời, mặt đất dưới chân anh cũng bắt đầu nứt vỡ. Dung nham từ lòng đất ùng ục tràn lên, vây lấy chân anh, dung nham từ từ dâng lên đã cao gần quá gối của anh. Tu Ky cắn răng, kìm nén cơn đau bỏng rát ở dưới chân mình, hai tay anh nắm thành quyền hướng về phía trời xa mà hét lớn.

  "Tới đi."

  "Còn đợi chờ gì nữa."

  "Đùng đoàng!"

  "Đùng đoàng!"

  "..."

  Từng tiếng sấm đánh nổ rền trời, từng tia lôi sét liên tục đánh lên người anh, lôi sét từ trên đỉnh đầu anh đánh xuống. Tu Ky cố cắn chặt hai hàm răng, để bản thân không cất lên tiếng kêu la đau đớn, toàn thân anh đều bị sét đánh làm bị thương không ngừng chảy máu, vết thương lớn nhỏ chồng chéo lên nhau. Lôi phong vừa qua thì mưa máu lại tới, từ trên không trung máu tanh không ngừng đổ xuống. Mỗi hạt mưa máu này đều như hoại thủy, chỉ cần rơi chúng da thịt thì sẽ bắt đầu ăn mòn phần da thịt đó, tốc độ ăn mòn sẽ tăng lên liên tục, cho tới khi kẻ đó hoàn toàn bị biến thành vũng máu thì mới ngưng lại. Tu Ky nhanh chóng vận thần công, tao ra một kết giới bao bọc lấy thân mình. Anh cố gắng chịu đựng hai nạn kiếp ban đầu, chính là để dành lại thần lực để vượt qua hoại thủy này.

  Ứng kiếp gồm hai mươi sau nạn kiếp, là kiếp nạn tru diệt thân tiên lợi hại nhất mà trước nay chưa một thần quân nào của Thập Nhị Thế Giới có thể vượt qua. Chỉ cần vượt qua nạn kiếp này thì có thể thọ cùng trời đất, chi phối thiên đạo luân hồi. Tiếc là trước nay chưa từng có ai độ qua được kiếp này, Tu Ky kìm nén cơn đau nơi thân mình tiếp tục vận công, vì anh biết rằng bản thân chỉ cần qua được Tam Đại Lâm Đầu của ứng kiếp bao gồm hỏa nham, lôi sấm, hoại thủy, là có thể bảo toàn mạng sống. Những nạn kiếp còn lại đối với Tu Ky đều không phải là vấn đề.
   
 2. Đang tải...
 3. hoa phi hoa Viết lách là đam mê, kiếm tiền là trân ái!

  Bài viết:
  133
  [​IMG]

  Chương 1: Thập Nhị Thế Giới

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tương truyền sau đại chiến Ma Thần lần thứ nhất cách đây sáu mươi vạn tám nghìn năm. Tại một nơi xa xôi trong vũ trụ đã bắt đầu hình thành nên một không gian xếp tầng, bao trong đó là một thời không hỗn loạn liên tục được vậy quanh ở chín đạo thiên lôi, tứ phía được bao bọc bởi mây đen chín tầng. Nơi đó có tên là Thập Nhị Thế Giới. Thập Nhị Thế Giới đúng như tên gọi của nó là một thế giới ảo có mười hai tầng mỗi tầng là một thế giới riêng biệt, không nơi nào giống nơi nào. Lần lượt được phân theo các địa tầng sau:

  Tầng thứ nhất: Nhất Thốn Sinh, nơi đây được coi là khởi đầu của vạn vật sinh linh, sự sống cũng bắt nguồn từ nơi đây. Ở nơi đây lấy Thần Rừng làm thủy tổ, cư dân nơi đây đều là linh thụ, linh thảo đã tu luyện thành hình người. Người dân tại đây hiền lành hiếu khách không thích chiến tranh, bất luận là kẻ xấu hay người tốt khi tới đây đều là khách và được tiếp đón nồng hậu. Người cai quản nơi này là Cao Sua, con trai thứ hai của thần rừng.

  Tầng thứ hai: Tầng Tảo Sinh, nơi đây là lãnh thổ của tộc người cá, người cá ở đây phân làm hai loại một là người cá sống ở biển bắc (Bắc Hải Châu), còn lại là người cá sống ở biển đông (Đông hải địa giới). Nhân ngư sống tại Bắc Hải Châu tính tình tàn bạo khát máu, vô cùng hiếu chiến, quanh năm chỉ đắm mình dưới vùng nước sâu của biển, ít giao lưu với thế giới bên ngoài. Người đứng đầu ngư tộc ở phía Bắc là Di Sa công chúa. Nhân ngư sống ở Đông hải địa giới, tính tình ngây thơ đơn thuần yêu chuộng hòa bình, tuy là người cá nhưng họ sống trên bờ và hình dạng giống như con người. Thủ lĩnh của họ là Di Đa đại vương.

  Tầng thứ ba: Thiên Ca Sinh, đây là vương quốc của người chim, dưới sự thống lĩnh của Cát Cơ hoàng đế. Nơi đây quanh năm khô nóng, bên ngoài vương quốc này đều được dung nham nóng đỏ sôi sùng sục bao bọc muốn vào được bên trong cần phải có tín lệnh và có người dẫn đường. Điểu tộc đa phần đều là các chiến binh, kiêu dũng thiện chiến, sở hữu vẻ ngoài cường tráng, và làn da nâu khỏe mạnh.

  Tầng thứ tư: Lang Cần Sinh, đây là lãnh thổ của bộ tộc người sói. Người sói sống dưới hình dạng con người khi gặp nguyệt thực sẽ biến thành bộ dạng nửa người nửa sói, mất đi ý thức. Bộ tộc này do Lang chủ đứng đầu, quanh năm sống biệt lập trên núi cao, nữ tử ở đây sở hữu vẻ đẹp nóng bỏng hoang dại, nam nhân thì cường tráng dũng mãnh.

  Tầng thứ năm: Yêu giới, là nơi sinh sống của vạn yêu, do tứ hung thú cai quản. Đứng đầu là Hỗn Độn, thứ hai là Thao Thiết, thứ ba là Cùng Kỳ, cuối cùng là Đào Ngột ở nơi đây lấy sức mạnh làm gốc, chỉ cần là kẻ càng mạnh thì vị thế càng cao. Yêu giới cũng vì vậy mà chia làm bốn phe, lần lượt đi theo bên cạnh tứ hung hình thành bốn đế chế khác biệt sống ở tứ phía của ma giới, trước giờ không hề xâm phạm đến nhau.

  Tầng thứ sáu: Ma giới, Ma quốc, là nơi sinh sống của ma tộc, kẻ đứng đầu là Ma Cơ Hình Khinh. Trước nay luôn bất hòa với thập nhị thế giới, luôn mong muốn lật đổ thập nhị thế giới, thống nhất thời không. Ma Tộc giỏi về mưu lược, chinh chiến, tính tình nóng nảy, khát máu.

  Tầng thứ bảy: Hoa Thiên Sinh, hoa giới, đây là lãnh địa của vạn hoa, quanh năm vạn hoa đua nở. Đứng đầu hoa giới là Hoa Thiếu Phi, hoa thần, hoa giới là một vùng đất yên bình cũng giống với Nhất Thốn Sinh, hoa giới có một thành trì tên là Hoa Đô, là nơi tụ tập của những kẻ ngoại lại, kẻ phạm tội của thập nhị thế giới. Chỉ cần có tiền là sẽ là khách quý của nơi đây.

  Tầng thứ tám: Nhân giới, là nơi sinh sống của con người. Nhân giới được chia làm mười sáu quốc gia, trong đó có lục đại cường quốc bao gồm: Tây Viễn quốc, Đông Nghinh quốc, Thập Tự quốc, Ngọa Nghiêu quốc, Địa Long Quốc, Tỏa Thiên quốc. Mỗi quốc gia đều có một thể chế cũng như quân chủ khác nhau, là nơi tụ tập nhiều nguyên khoáng là địa giới được nhiều tộc ngắm nghía muốn tìm cơ hội để xâm lược thâu tóm.

  Tầng thứ chín: Tuyết Đới Sinh, là nơi sinh sống của bộ tộc người tuyết, nơi đây tuyết phủ quanh năm. Người dân nơi đây tóc trắng mắt xanh, làn da tái nhợt. Có sở thích sưu tầm thú lông nhiều. Nơi đây cũng là nơi giam dữ ác thần thập phương là nhà tù hơn nhất thập nhị thế giới.

  Tầng thứ mười: Thanh Khâu, hồ tộc, do hồ đế Bạch Minh đứng đầu. Hồ tộc cơ trí thông minh, nam nữ đều vô cùng sinh đẹp, yêu nghiệt chúng sinh. Hồ tộc thích sống tự do, trước nay không tham gia vào tranh giành của Thập Nhị thế giới.

  Tầng thứ mười một: Phương Minh Kết, nơi ở của tộc phượng hoàng, phương hoàng tộc là cánh tay đắc lực của Thập Nhị thế giới, chuyên cai quản các thời không và trật tự của Thập Nhị thế giới. Là quê hương của thần hậu Phương Linh Cơ vợ của Vu Siêu đại đế.

  Tầng thứ mười hai: Đấu Thập Nhị Kinh, cũng chính là đại đô của thập nhị thế giới do Vu Siêu long thần cai quản, thập nhị thế giới nằm ở tầng trời cao nhất và cách biệt với các thế giới còn lại, nơi đây linh khí dồi dào, là nơi sinh sống của thần tộc Long thị, chỉ có những kẻ đã vượt qua mười kiếp tu được tiên cốt, được nhập thần tịch mới được sinh sống ở nơi đây. Vu Siêu đại đế có hai người con trai là chiến thần Tu Ky và A Kin hoàng tử, chiến thần Tu Ky là do Vu Siêu đại đế cùng với hoàng hậu A Ma sinh ra, còn A Kin là con trai với quý phi Sa Dư công chúa điểu tộc sinh ra.

  Nói một chút về Tu Ky anh là con trai cả của Vu Siêu đại đế thừa hưởng sức mạnh từ cha và sự bất tử từ mẹ. Tu Ky nguyên thân là một con thần long chín đầu mình bọc hoàng kim, mỗi cái đầu tượng trưng cho một sinh mạng của Tu Ky. Anh là một đại chiến thần từng nhiều lần vì thập nhị thần giới mà dẹp loạn, danh trấn tứ phương, đánh đâu thắng đó, được người người tôn sùng. Bên cạnh đó anh còn sở hữu vẻ ngoài điển trai, lạnh lùng, với thân hình vạn vỡ và đôi mắt ánh vàng lấp lánh như dải ngân hà, mái tóc đen dài, cùng là da ngăm khỏe mạnh. Anh chín là tượng đài hình mẫu trong lòng nữ nhân thập nhị giới. Phong quang vô hạn, tương lại có thể sẽ kế thừa vương vị từ vua cha, cũng vì vậy mà có rất nhiều kẻ đêm ngày bày kế để hãm hại anh.
   
 4. hoa phi hoa Viết lách là đam mê, kiếm tiền là trân ái!

  Bài viết:
  133
  [​IMG]

  Chương 2: Khởi đầu Chinh Biến

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cũng vì sự nổi tiếng và danh vọng đỉnh cao mà Tu Ky đang nắm giữ khiến cho không ít kẻ sinh lòng đối kỵ bày mưu tính kế để hãm hại anh. Còn nhớ năm đó, Ma quốc phản loạn, âm thầm đến Tuyết Đới thả hết toàn bộ ma thú, ác nhân, ác thần của thập nhị thế giới, đem bọn chúng về ma giới làm thành một đội quân hỗn tạp. Bọn chúng ở Xích Diên Châu nơi phân chia giữa nhân giới và ma giới bắt đầu tàn phá, không biết đã bắt giết bao nhiêu người dân vô tôi.

  Sau khi chúng chiếm đóng nhân giới, Ma chủ Ma Khinh đã đến phía tây yêu giới mời đến đại quân của Thao Thiết để trợ chiến. Chiến trận lần này còn có sự tham gia của tộc người các ở Bắc Hải Châu, Di Sa công chúa vì muốn thống nhất toàn bộ nhân ngư tộc nên đã chủ động đến gặp Ma Khinh kết làm đồng minh, muốn mượn tay Ma Khinh giúp mình thống nhất Tần Tảo Sinh. Ma Khinh đương nhiên nhìn ra ý đồ của nàng ta, nhưng chuyện này thì có xá gì so với đại kế của Ma tộc, nên hắn đã vui vẻ đồng ý.

  Tam tộc kết thành liên minh, đóng quân tại nhân giới. Bọn chúng bắt nhân loại ngày đêm ra sức xây dựng thành lũy, chiến hào, những kẻ không nghe lời đều sẽ bị đem đi làm mồi cho ma thú. Tin tức này sau khi truyền đến tai Vu Siêu đại đế, hắn liền vô cùng tức giận. Hắn sai người đi mời thần minh các chi tộc của Thập nhị thế giới đến Đấu Thập Nhi Kinh, để bàn bạc kế sách trống lại Ma tộc. Sau khi bàn luận, Vu Siêu quyết định để cho con trai cả của mình là Tu Ky chiến thần, đích thân dẫn quân ra trận.

  Thập nhị tộc nhân, từ khắp các chi tộc sống trong thập nhị thần giới đều một lòng đi theo Tu Ky chiến thần ra trận chinh phạt ma quốc, giả thoát nhân giới, tiêu diệt Ma Thần Ma Khinh. Tu Ky dẫn theo đại đội nhân mã đóng quân tại biên giới nhân ma Xích Diên Châu, theo chân Tu Ky là thủ hạ thân tín và cũng là người bạn thân nhất với anh Tra La. Hai người đã cùng nhau trải qua không biết bao nhiêu là chiến trận tình cảm giữa hai người lại đặc biệt tốt, dẫn đến việc hai người thường xuyên dính lấy nhau như hình với bóng nên thường bị các tiên nga chọc ghẹo.

  Bọn họ nói chiến thần của bọn họ tuy rằng anh dũng hơn người nhưng mà từ lâu đã sớm bị bẻ cong rồi. Tu Ky đối với những tiểu tiết này hoàn toàn chẳng mấy để tâm. Ngược lại thì Tra La lại để bụng hết mọi chuyện, anh cũng vì sợ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Tu Ky mà luôn cố gắng viện cớ để tránh né Tu Ky. Nay chiến trận nổi lửa bọn họ lại một lần nữa sát cánh bên nhau.

  Bên kia Xích Diên Châu, Ma Khinh sau khi biết được Vu Siêu phái Tu Ky chiến thần đem quân đến chinh phạt thì bất chợt cười lớn. Tiếng cười của hắn vang vọng khắp tòa thành, khiến cho đám nhân công xây thành bên ngoài ai nấy đều kinh hồn bạt vía, hết thảy lo sợ. Trong điện, Ma Kinh đang cùng Thao Thiết quân và Di Sa công chúa bàn bạc, bọn họ biết mình không thể nào đánh lại Tu Ky, chỉ có thể dùng mưu kế mới có thể tạm thời khống chế thời cuộc.

  Ba ngày trước trận chiến Tu Ky nhận được một lá thư thách đấu của Ma Kinh, yêu cầu Tu Ky đơn thân độc mã đến bãi đất hoang bên ngoài Diên Châu. Hắn muốn cùng Tu Ky quyết đầu, Tu Ky sau khi đọc thư thì vui vẻ nhận lời, anh đúng như ước hẹn một mình đến bãi đất hoang, nhưng thay vì gặp Ma Khinh, anh lại gặp phải đại quân ma thú của hắn đang mai phục sẵn để chờ anh đến. Ma Khinh này cũng quá là xem thường anh rồi, Tu Ky bình thản đứng giữa đại đội ma thú mà cười lớn.

  "Giảo hoạt lắm, dám lừa cả bổn quân?"

  "Các ngươi nghĩ mình có thể dùng chút tiểu kế này để hại ta." Tu Ky cười khẩy nói.

  "Đương nhiên ta biết là không làm gì được ngươi."

  "Chẳng qua là bổn tôn đây tặng cho ngươi một chút dạo đầu ấy mà." Ma Khinh từ phía sau đám ma thú bước ra đối diện với Tu Ky vừa nói vừa vỗ vỗ vai anh.

  Tu Ky, vung tay hất bàn tay kia của hắn ra, lực đạo không nhiều nhưng cũng đủ khiến Ma Khinh bị đẩy ra xa. Ma Khinh vận công ổn định lại cơ thể sau đó cười lớn, liền tục nhắm thẳng vào Tu Ky mà tung chưởng. Ma thú xung quanh vây lại thành một vòng tròn quanh Tu Ky và Ma Khinh lúc này cũng đã đầu bạo phát. Từng tốp từng tốp một nhảy xổ vào người Tu Ky, nhưng hết thảy đều không thể làm tổn lại đến dù chỉ là một cộng tóc của anh. Chỉ thấy anh nghiêng mình lần lượt tránh nhé được tất cả các đòn tấn công của Ma Khinh, tay phải anh vừa đưa lên cao thì từ trên không xuất hiện một thanh đại đao, thân đao ánh vàng. Anh vừa nhẹ nhàng chuyển động mũi chân vừa không ngừng vung đao về phía trước.

  Một tia sáng vàng lướt qua, tất cả các ma thú đều ngã lăn ra chết một cách vô cùng thê thảm, máu nhuộm đỏ cả một vùng. Chỉ bằng một cú vung đao mà toàn bộ ma thú đều bị tiêu diệt. Ma Khinh thấy thế liền cau mày, hắn lại hướng Tu Ky mà tung ra hàng vạn lưỡi đao. Tu Ky không lề lo lắng ngược lại trong lòng anh còn có chút cảm giác hưng phấn, đã lâu lắm rồi từ đại chiến Thiên Ma anh mới được dùng đến thanh Hàn Long Bán Nguyệt đao này. Chỉ có bao nhiêu đây bản lĩnh mà đòi ám toán anh, thật là quá xem thường anh rồi. Tu Ky lần nữa vung đao, một đao chém xuống rung động tứ phương, không những phá giải được hoàn toàn chiêu thức Vạn Đao Kỳ Đồ của Ma Khinh, mà còn trực tiếp khiến hắn bị thương nặng.

  Đang lúc anh muốn bồi thêm một đao để kết thúc hắn thì phía sau anh truyền đến một loạt tiếng cười quỷ dị. Trời đất tối sầm lại lôi sét đánh tứ phương, anh cơ hồ nghe được tiếng ma binh, ma thú gào khóc. Một thoáng thất thần anh đã để cho Ma Khinh chốn thoát, Ma Khinh đi rồi thì từ phía xa một đại đội nhân mã do Tra La dẫn đầu mới từ từ đi ra sau hẻm núi. Hóa ra ngay từ đầu Tu Ky đã đoán được ý đồ xấu của ma tộc nên đã âm thầm sắp xếp Tra La mai phục xung quanh núi, chỉ tiếc là vẫn để cho Ma Khinh kia trốn thoát. Tra La đến nơi, thì nhanh chóng xuống ngựa, đến bên chân Tu Ky, nửa quỳ hành lễ, cả đội nhân mã phía sau cũng đồng loạt quỳ xuống.

  "Thuộc hạ tắc trách, thỉnh thần quân trách phạt." Tra La khẳng khái nói.

  "Không trách các ngươi, Ma Khinh kia quỷ quyệt đa mưu, nếu không phải bản quân đã sớm chuẩn bị."

  "Trận này bổn quân cũng không dám nói trước."

  "Thu dọn chỗ này một chút, đừng để những thứ này làm bẩn mắt ta."

  Tu Ky nói xong liền quay người rời đi, Tu Ky đi xa rồi Tra La mới từ từ đứng lên, phủ đi lớp bụi trên mình. Phân phó cho đám binh sĩ dọn dẹp xác chết của đám ma thú, còn bản thân anh cũng nhanh chóng nối gót theo Tu Ky về doanh trại.
   
 5. hoa phi hoa Viết lách là đam mê, kiếm tiền là trân ái!

  Bài viết:
  133
  [​IMG]

  Chương 3: Chinh biến phạt thần (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trở về doanh trại, đón mừng Tu Ky là tộc nhân của Thập nhị thế giới, ai nấy đều tung hô reo hò tên anh. Phải biết trận đánh này tuy không nói là chính thức nhưng cũng được coi là chiến thắng đầu tiên khi đối đầu với ma tộc. Tuy không hạ sát được Ma Khinh, nhưng cũng khiến hắn ta bị thương, tiêu diệt không ít ma binh và ma thú. Đối với thần dân các chi tộc nó như một liều kích dược, khiến cho tinh thần ba quân càng thêm sôi sục. Điều này ngược lại đối với ma tộc như một lời cảnh cáo, một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt chúng để chúng nhìn rõ bản thân chúng đang ở giới hạn nào. Đâu mới là tôn, ai mới là ti.

  Tu Ky chiến thắng trở về, ngược lại không kiêu căng tự mãn mà dặn dò binh sĩ, nên ra sức thao luyện, củng cố phòng tuyến, một giây một khắc cũng không được lơ là. Dặn dò xong anh theo Tra La vào trong lều, ở trong lều các vị thủ lĩnh thần tộc đều đã ngồi chờ sẵn. Thấy Tu Ky bước vào liền đồng loạt hành lễ, Tu Ky vốn không câu nệ nên đều miễn xá cho bọn họ còn dặn bọn họ sau này gặp anh thì chào bằng tên là được, không cần phải hành lễ rườm rà, nơi này là chiến trường, sống nay chết mai, quan trọng là bản thân làm tròn trách nhiệm, trung thành, cẩn thận, biết cứng biết mềm, sống cho tự tại, tuân giữ kỷ cương là được.

  Dựa theo tình hình thực tế được mật thám báo về, thì trong Ma thành tại nhân giới đang giam giữ hơn hai vạn người, chưa tính những kẻ được điều đi xây thành lũy và làm nô dịch. Mục đích tới đây của bọn họ lần này không chỉ dừng lại ở việc tiêu diệt Ma Khinh ổn định lại trật tự thế giới, mà còn một nhiệm vụ quan trọng hơn cả là cứu thoát nhân loại khỏi một trận cam qua này. Cùng lúc này thì Phượng Điểu Phi thống lĩnh của Phượng tộc đưa từ bên ngoài vào một người, người này tự xưng mình là vua của địa giới Tỏa Thiên quốc nhân giới. Hắn nghe tin thần tộc chiến thần tới tương trợ liền muốn dẫn số binh sĩ còn lại và các nạn dân chưa bị bắt cùng thần tộc tham chiến, dành lại nhân giới từ tay Ma tộc tàn bạo.

  Tu Ky nghe thế thì trầm ngâm không nói gì, mà bắt đầu suy nghĩ bên dưới trướng các thần chủ cũng đang bắt đầu bàn luận. Thống lĩnh điểu tộc Đa Ca tiến lên nói với Tu Ky.

  "Người này tự xưng là đế vương nhân tộc, nhưng không hề có bằng chứng chứng minh lời mình nói."

  "Thêm vào đó nhân giới có thập lục quốc, ta cũng không thể xác nhận hắn có phải là đế vương không?"

  "Biết đâu hắn lại là gian tế do Ma Khinh phái tới."

  "Phải đó, ta thấy Đa Ca tướng quân, nói cũng rất có lý, ma tộc mưu mô, chúng ta vẫn nên đề phòng." Thụ Thần, Sư Phong cũng tiếp lời.

  "Xin các vị thần quân hãy tin ta, ta ở đây có ngọc tỷ có thể chứng minh thân phận của ta." Tỏa Thiên đế nói xong liền đưa lên ngọc tỷ.

  Tu Ky nhìn thoáng qua một lúc, lại mở ra thiên nhãn của bản thân, xác nhận lại một lần nữa thân thế của người kia. Sau khi xác nhận lại thân phận của hắn Tu Ky mới lên tiếng.

  "Ta tin hắn không nói dối, dùng người phải tin, không tin không dùng."

  "Hắn ta dám một mình đến đây, xem ra cũng là kẻ gan dạ."

  "Chúng ta cũng nên cho hắn một cơ hội."

  "Vừa khéo, bổn quân có việc cần dùng đến hắn."

  "Đa tạ sự tin tưởng của các vị thần quân." Tỏa Thiên hoàng đế phấn khởi nói.

  "Nếu chủ soái đã tin dùng ngươi thì bọn ta cũng sẽ cho ngươi một cơ hội." Phượng Điểu Phi nói.

  "Ngươi nên nhớ nơi đây là nơi nào, chỉ cần ngươi dám có một phần gian trá, bổn quân sẽ lấy mạng ngươi tế cờ." Đa Ca hung hăng nói.

  Qua lời Tỏa Thiên hoàng đế, ngày đó khi ma giới phát được kết giới Diên Châu xông vào đại lục, chúng bắt đầu tàn sát từ phía bắc đại lục, nơi đó đa phần là những quốc gia nhỏ không đủ khả năng để chống trả nên chỉ trong vài canh giờ đã hoàn toàn bị tiêu diệt. Ma binh và Ma thú từ phía bắc đổ xuống vừa đi vừa không ngừng tàn phá, khiến cho máu nhuộm đầy đồng xác phơi bãi cạn. Nạn dân tán loạn chạy khắp nơi, biết tin ma tộc tấn công, các quốc gia còn lại cũng bắt đầu liên kết lại với nhau, tiến hành phản công lại.

  Ban đầu bọn họ vẫn có thể cân bằng chiến cục thậm trí còn liên tục đại thắng, tiêu diệt được không ít ma binh, Ma thú. Đến khi một tên ác thần bộ dạng hung tợn dẫn theo một nữ tử xinh đẹp ủy mị và một đoàn quân quái thú đến thì bọn họ mới bị đánh bại. Đa phần binh sĩ nhân loại đều bị giết chết, lớp thì bị bắt giam lại, trai tráng khỏe mạnh thì bắt đi xây thành, nữ tử xinh đẹp đều bị bắt vào thành cung. Chỉ còn xót lại đám tàn quân bọn họ may mắn thoát được. Những ngày qua bọn họ luôn ẩn mình trong núi sâu chờ ngày phản kích.

  Tu Ky nhìn hắn có chút tán thưởng, chỉ là một nhân tộc tầm thường mà có thể trước mặt chúng thần một lời rành mạch. Thần sắc ổn định, ánh mắt cương trực yêu ghét phân minh quả là một hạt giống tốt. Tu Ky lệnh cho Đa Ca đưa hắn cùng tộc nhân của hắn đến doanh trại phía tây sau khi an bài xong chỗ ở liền trở về nghe lệnh. Đa Ca mang theo Tỏa Thiên hoàng đế rời đi, Tu Ky cũng để cho các thần quân lần lượt lui về thao luyện binh sĩ, chỉ giữ lại duy nhất một mình Tra La ở lại trong lều.

  "Trận đánh lần này bổn quân nhất định phải tốc chiến tốc thắng." Tu Ky bực dọc nói, bàn tay còn không ngừng xoa xoa thái dương.

  "Tu Ky, ngài đang gặp phải chuyện gì sao?" Tra La hỏi lại.

  "Đúng là chỉ có đệ hiểu ta."

  "Thiên kiếp của ta sắp đến rồi, chỉ sợ không kịp hoàn kiếp thắng trận." Tu Ky thở dài nói.

  "Thiên kiếp sao?"

  "Người chẳng phải là đệ nhất chiến thần độ qua mười kiếp rồi sao?"

  "Tại sao còn phải trải qua thiên kiếp?"

  "Đây là, là Ứng kiếp có phải không?" Tra La kinh hãi hỏi.

  "Đúng vậy, cho dù bản thân ta đã là đại la chiến thần cũng thể nào thoát khỏi kiếp số."

  "Ta đã chinh chiến mấy mươi vạn năm, tàn sát quá nhiều, lệ khí quá nặng, tội nghiệp không giảm mà ngày càng tăng."

  "Tuy nói rằng ta đây bất tử, bất diệt, nhưng ứng kiếp này lại chính là nghiệp báo của ta."

  "Dù có làm cách nào cũng không thể tránh khỏi." Tu Ky trầm tư nói.

  "Sao lại đến vào lúc này chứ? Sao lại đến vào lúc này chứ?" Tra La rối loạn vừa tự hỏi vừa không ngừng đi qua đi lại.

  "Người nhất định sẽ bình an mà đúng không?" Tra La lo lắng hỏi.

  "Ứng tiếp tuy không giết được ta, nhưng nó cũng làm tổn thương đến thần hồn của ta, muốn hồi phục như bạn đầu cũng phải mất mấy vạn năm." Tu Ky vừa nói vừa uống một ngụm trà.

  "Mấy vạn năm."

  "Đúng vậy, không lâu nữa sẽ có một trận đại chiến, đệ quay về chuẩn bị cho tốt đi."

  "Ta đây tự có dự liệu rồi, sẽ không ảnh hưởng đến chiến trận lần này đâu." Tu Ky lại nói.

  Tra La vốn muốn nói thêm gì đó, nhưng khi nhìn thấy vẻ bình thản và ánh mắt kiên định của Tu Ky anh lại lựa chọn im lặng. Anh tin tưởng Tu Ky, chiến thần của anh sẽ không làm anh thất vọng, anh theo lệnh Tu Ky nhanh chóng quay về doanh trại đốc thúc quân binh ngày đêm thao luyện.
   
  Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2021 lúc 10:26 PM
Trả lời qua Facebook
Đang tải...