Tứ Hôn - Đản Thát Quân

Thảo luận trong 'Tiểu Thuyết' bắt đầu bởi Bạch Y Y, 13/11/2019.

 1. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Xem: 44
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  TỨ HÔN

  [​IMG]

  Tác giả:

  Đản Thát Quân

  Thể loại:

  Đam mỹ, Cổ đại, Trọng sinh, Sủng

  Tên tác phẩm: Tứ Hôn 赐婚 Hào Môn Tân Quý

  Đỗ Hành đời này bị chính thân ca của mình hãm hại. Đỗ Nguyễn khiến hắn cùng tam hoàng tử Tiếu Mặc trở thành kẻ thù. Mặc dù hắn biết ra chiến trường chưa chắc là lối thoát, sinh tử khó lường, nhưng hắn vẫn muốn xuất chinh giết giặc. Cuối cùng, hắn tử trận..

  Sống lại một đời, hắn trở thành "Trưởng nữ" của Vệ Quốc công tên Vệ Nam Bạch. Vì không vào kinh vi chất, tránh né âm mưu của Tiếu gia, hắn chỉ có thể giả gái, như bước trên băng mỏng.

  Vốn tưởng rằng có thể tránh được một kiếp, rồi sau đó kế thừa nghiệp cha. Không ngờ, hoàng đế ban xuống một thánh chỉ tứ hôn để gả hắn cho Cửu hoàng tử Tiếu Kỳ bị thất sủng, từ khi đó hắn sống mà trong lòng không yên..
   
  Lãnh Y thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vương triều Bách Việt - Thiên lao Trường An.

  Đỗ Nguyễn mang theo vài kẻ thân tín vào thiên lao, lúc đi phòng giam những kẻ trọng phạm khác, ánh mắt dừng lại ở thân thể đang bất tỉnh của Đỗ Hành.

  Ánh sáng trong thiên lao tuy sáng nhưng sự lạnh lẽo lại thấm đến tận xương. Đỗ Nguyễn ra hiệu cho kẻ dưới ép Đỗ Hành tỉnh lại, kẻ dưới nhận lệnh đi sang một bên nhấc lên một thùng nước lạnh dội lên người Đỗ Hành. Không lâu sau đó, tiếng ho khan yếu ớt cất lên, Đỗ Hành từ trong bóng tối chậm rãi tỉnh lại, con mắt sưng cơ hồ đã mất đi vẻ nguyên dạng của nó.

  Không khí ẩm ướt lan tỏa mùi máu tanh nhàn nhạt.

  "Bỏ gông cho y."

  "Vâng, đại nhân."

  Trước đó bị dụng hình, bị tra tấn nên dù có được cởi bỏ gông vẫn không thể nào đứng lên nổi, Đỗ Hành chỉ có thể dựa nửa người lên cửa lao, đưa mắt liếc nhìn Đỗ Nguyễn.

  "Đỗ Hành, cảm giác trong thiên lao thế nào, có tốt hay không?"

  "Ha Ha." Đỗ Hành chỉ khẽ cười một tiếng "Đỗ Nguyễn, ngươi rõ ràng biết, cần gì phải hỏi." Đỗ Hành nói xong thì cả người mềm xuống, vết thương trên thân thể nhức lên, y liền cảm thấy trước mắt bao phủ một màu đen.

  "Vi huynh cũng chỉ muốn đến đây quan tâm đệ đệ một chút mà thôi, hình phạt tàn khốc này có thể thỏa mãn ngươi, có thể cho ngươi nhớ lâu một chút." Đỗ Nguyễn thuận tay cầm một chiếc roi da ở bên cạnh, trên roi gắn vô số nhân châm, vết máu trên mũi châm dưới ánh đèn loé lên hàn quang. Gã không khỏi nở nụ cười "Xem ra vật này làm cũng được làm rất tinh xảo." Nói xong liền vung tay cầm roi da vụt lên người Đỗ Hành.

  Đỗ Hành ngay cả khí lực để tránh cũng hoàn toàn không có, chỉ có thể mặc bản thân chịu đựng một roi này, y thà đem môi dưới cắn đến nát cũng nguyện không phát ra một thanh âm rên rỉ nào.

  "Không ngờ được đệ đệ này của ta vẫn còn lại nửa điểm cốt khí này đấy."

  "Đỗ Nguyễn, ngươi có thể tra tấn, dằn vặt ta, nhưng việc này không liên quan đến Tiếu Kỳ." Đỗ Hành không giữ được vững được cơ thể mình, thân thể lắc lư chỉ có thể nửa người nằm trên mặt đất, giọng nói của y tuy nhẹ nhưng lại vô cùng sắc bén "Tất cả mọi chuyện này là mưu tính của một mình ta, không hề liên quan đến ai khác."

  "Vậy sao.." Đỗ Nguyễn híp con mắt phượng, bên trong ánh lên nguy hiểm, lời còn chưa dứt đã mạnh mẽ vung một roi xuống.

  Đỗ Hành lại một lần nữa cắn lên đôi môi đã nát đến đóng vảy, huyết tinh cơ hồ tràn ngập khoang miệng. Cơn đau đánh thẳng đến não nhưng vẫn không thốt ra một câu xin dung tha, ánh mắt lộ ra sự thương xót "Đỗ Nguyễn, ngươi làm nhiều việc như vậy bất quá cũng vì ngươi yêu hắn, nhưng hắn lại không hề yêu ngươi."

  "Ra là ngươi đã phát hiện, nhưng cũng quá muộn rồi." Ánh mắt của Đỗ Nguyễn dưới ánh lửa của thiên lao lộ ra hàn quang, miệng nhếch lên một nụ cười gằn, phút chốc liền xuất ra lãnh ý "Cho nên.. ngươi nhất định phải chết."

  "Có lẽ là như vậy. Ta chết làm dứt tưởng niệm của hắn. Có lẽ hắn sẽ cảm thấy hổ thẹn mà quan tâm đến ngươi." Nhiều ngày bị tra tấn, bị xích sắt gông vào đến xuất hiện những vết xanh vết tím ngang dọc, trên người lại có vô số vết roi vụt, Đỗ Hành cố kéo thân thể tàn tạ của mình, khoé miệng không nhịn được cười khổ một tiếng nói "Đỗ Nguyễn, ngươi đời này chưa từng lúc nào coi ta là người thân sao?"

  Y - Đỗ Hành, đời này từng vì ngươi mà thao quang mịt mờ, tất cả cái tài, cái giỏi của bản thân đều không để lộ ra.

  Chỉ vì Đỗ Nguyễn là trưởng nam của Đỗ gia, là thân huynh của y, phụ thân xem trọng gã.

  Kết quả là gì?

  Đỗ Nguyễn cho mấy tên thân tín lui xuống, chậm rãi cúi người xuống, ngón tay thon dài nắm lấy chiếc cằm của Đỗ Hành, mắt phượng híp lại tràn đầy băng lãnh "Đỗ Hành, nếu ngươi an thân thủ phận đóng giả thành một kẻ ngu si, đần độn, ta có thể sẽ nể mặt tình nghĩa huynh đệ mà lưu lại một mạng cho ngươi. Nhưng mà, ngươi lại không tự lượng sức mình, mưu toan ý đồ thay thế ta. Ngươi đừng trách ta lòng dạ độc ác. Hơn nữa.. Ngươi nói nếu như Tiếu Mặc phát hiện đệ đệ Tiếu Kỳ của hắn từ lâu đã cấu kết với ngươi, không chỉ có mưu đồ vương vị mà còn có loại quan hệ tình cảm" thân mật "này, sau khi bị thân huynh phát hiện còn có ý đồ hãm hại thân huynh, chuyện như vậy không phải rất đặc sắc sao?"

  Đỗ Hành nghe vậy, sắc mặt nhất thời biến đổi "Đỗ Nguyễn!"

  "Ha Ha Ha Ha Ha.." Đỗ Nguyễn cười to, tay bưng lên một chén rượu "Đỗ Hành, nếu như ngày ấy Tiếu Kỳ cứu ngươi ra khỏi thiên lao, ngươi và hắn rời Trường An, đời này kiếp này không trở lại có lẽ cũng không phải lâm vào bước đường cùng này. Đáng tiếc, ngươi lại không buông xuống được."

  Đỗ Hành im lặng nhìn gã, tay nắm lại thành quyền.

  "Chén rượu độc này, ta uống. Uống chén rượu đầy này, mong rằng ngươi và Tiếu Kỳ cùng đi tới Tây Thiên."

  "Đỗ Nguyễn, ngươi điên rồi."

  "Đúng vậy." Đỗ Nguyễn cười đến tà mị "Từ khi ta phát hiện mình yêu Tiếu Mặc, cũng từ thời khắc đó ta đã điên rồi. Mà ta ngàn vạn lần không ngờ tới Tiếu Kỳ cũng có loại tình cảm này, vì bảo vệ ngươi mà khổ tâm cô nghệ, mưu tính mọi chuyện. Nếu như hắn không để lộ hết sự tài giỏi, sắc bén, mưu lược của mình có lẽ còn có thể kéo dài hơi tàn một đời, vậy mà.. Được lắm! Hiền Vương thực si tình! Không chừng lúc này, hắn còn đang vì chuyện ngươi xuất chinh mà vạn phần lo lắng, cũng không lường trước được việc bản thân cũng không còn sống được bao lâu." Gã chậm rãi mân mê chén rượu độc "Nếu hắn không thể rời bỏ ngươi, vậy cùng ngươi đi chết đi."

  Đỗ Hành khiếp sợ nhìn Đỗ Nguyễn.

  Chén ngọc trong tay bỗng rơi vỡ tan trên đất, Đỗ Nguyễn không dám tin nhìn Đỗ Hành, sắc mặt tái nhợt như xác chết "Tại sao.. Đỗ Hành.. Ngươi lại phải như vậy.."

  "Người đâu! Người đâu! Tội thần Đỗ Hành phản a!" Kẻ thân tín của Đỗ Nguyễn nghe thấy tiếng chén rượu vỡ thì lập tức thất kinh mà rống to.

  Nhìn Đỗ Nguyễn cười vô cùng oán giận, Đỗ Hành cười khổ nhắm mắt lại.

  Có lúc, trăm miệng cũng không thể dễ dàng phân minh, cùng lắm thì trở nên thế này.

  Kim Loan điện, ánh nến tạo nên dàn hào quang rực rỡ.

  Đỗ Nguyễn cùng những kẻ khác được an bàn đã lui xuống, Đỗ Hành được giải đi gặp Tiếu Mặc, dĩ nhiên lúc này đã thay một bộ đồ mới, thanh tẩy một thân đầy máu. Nhưng lúc y mặc bộ trang phục này, cả thân thể gầy đến trơ xương, càng nhìn càng khiến người ta một phen kinh hãi.

  Đỗ Hành quỳ gối "Bệ hạ, việc đã đến nước này, Đỗ Hành không lời nào để nói, chỉ xin cầu xin người một chuyện."

  Tiếu Mặc đưa lưng về phía y, trầm mặc không nói. Đỗ Hành nhìn bóng lưng hắn, không khỏi nở nụ cười bi thương, biết rằng sau khi y nói ra câu này, bọn họ nhất định không thể quay lại như trước nữa nhưng vẫn quyết định tiếp tục thốt từng chữ từng câu.

  "Xin Bệ hạ niệm tình, lưu Tiếu Kỳ một mạng."

  Tiếu Mặc nghe xong thì quay người tức giận lớn tiếng quát "Đỗ Hành, quả nhiên từ lâu nay ngươi đã phản bội trẫm, ngươi và Tiếu Kỳ cùng một giuộc.."

  "Bệ hạ, nếu như người đã cho là vậy thì nó chính là như vậy." Đỗ Hành ngước mắt, bình tĩnh đối diện với cặp mắt đen láy đang nổi giận kia nhàn nhạt ngắt lời "Thế nhưng Bệ hạ, Tiếu Kỳ là thân đệ của người, thử hỏi trong cái thiên hạ rộng lớn, xô bồ này người có hay còn người thân nào hay không?"

  Thân thể Tiếu Mặc chấn động, nhìn ánh mắt của hắn khó có thể phân biệt, bên trong có chút phức tạp.

  "Dù sao cũng chỉ là một Vương gia thất sủng, Bệ hạ cần gì phải lo lắng hắn sẽ trở thành mối họa?" Đỗ Hành lắc đầu, môi nở nụ cười khổ, thanh âm càng lúc càng tiêu điều "Hơn nữa.." Vì nói quá nhiều mà mà cơ thể khó chịu, Đỗ Hành chỉ có thể dừng lại một chút, hoãn lại một hơi rồi mới chậm rãi mở miệng.

  "Hơn nữa.. Bệ hạ, người thực sự không sợ cô đơn?"

  Tay của Tiếu Mặc trong tay áo mạnh mẽ bấm vào da thịt.

  Bởi vì cả hai đều hiểu quá rõ cho nên mới nói ra, từng chữ đâm thẳng vào tim gan.

  Đỗ Hành, ngươi thật độc ác..

  Thật độc ác..

  "Đỗ Hành, ngươi vì Tiếu Kỳ không chừa một thủ đoạn nào. Giống như việc Đỗ Nguyễn từng làm nhiều điều như vậy, khi Tiếu Kỳ cứu ngươi ra khỏi Thiên lao còn khổ sở vì cả hai mà cầu xin vậy mà ngươi đến câu đa tạ cũng không có. Trẫm nhốt ngươi tại Thiên lao là để cho ngươi tự xét lại mình. Nhưng thật không ngờ, lòng ngươi càng sinh oán hận mà làm ra chuyện đại nghịch bất đạo, nếu không phải cứu trợ đúng lúc.."

  "Bệ hạ, quá khen." Nở nụ cười mệt mỏi, Đỗ Hàng một bên đỡ hành lang, lảo đảo đứng dậy "Lời của người thần không thể cưỡng lại. Mà Đỗ Hành cả đời này cho dù làm sai quá nhiều chuyện cũng nguyện không hối hận."

  "Giỏi lắm.. Giỏi lắm.." Tiếu Mặc giận dữ cười "Đỗ Hành, ngươi giỏi lắm, ngươi thực sự quá giỏi rồi!"

  Mũi nhọn đấu với đao sắt, Đỗ Hành nhìn cả hai lâm vào cảnh này, đột nhiên cảm giác vạn phần khó chịu.

  Là từ khi nào, giữa bọn họ lại biến thành tình cảnh này?

  Rõ ràng yêu nhau nhưng lại nghi kị, lại tổn thương lẫn nhau.

  Y thở dài một tiếng, đôi mắt loé dư quang từng chút từng chút trầm xuống, cuối cùng chỉ còn dư lại một chút tịch mịch "Sau bảy ngày nữa là trận chiến với Di Địch. Thần chắc chắn mã cách lí thi**."

  (**: Da ngựa bọc thây. Xuất phát từ một điển cố)

  Đỗ Hành vừa dứt lời, Tiếu Mặc liền phẩy tay áo bỏ đi
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/11/2019
 4. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Tướng quân!"

  Phó tướng cưỡi ngựa từ xa chạy vội tới, sau đó ghìm dây cương lại đứng bên cạnh Đỗ Hành.

  "Tình hình trận chiến như thế nào?" Đỗ Hành ở trên lưng ngựa thấy thế liền hỏi.

  "Như tướng quân dự liệu."

  Đỗ Hành nhìn những tướng sĩ bên cạnh còn dư không lại bao nhiêu liền cất tiếng cười to, nói ba chữ "Được". Sau đó y giơ bát rượu trong tay lên, cất cao giọng nói "Các huynh đệ, các ngươi đều là binh sĩ tinh nhuệ của Tiếu thị, đều là những tướng sĩ anh dũng! Đây là trận cuối, tất cả chúng ta cùng uống cạn bát rượu đầy, quyết chiến với kẻ địch, không chết không từ!" Y ngửa mặt uống cạn rượu, sau đó không do dự nâng bát ném mạnh xuống đất vỡ tan.

  Bên cạnh y, mười mấy tướng sĩ mặt đầy máu me, trên người bao phủ một tầng bụi bặm đều nâng bát uống một hơi cạn sạch, cùng đồng thanh hô lớn.

  "Có chết cũng không từ."

  "Có chết cũng không từ."

  "Có chết cũng không từ."

  Đỗ Hành đến nơi đang nổi lên trận lửa lớn, bên tai truyền đến tiếng vang của đao kiếm đang va đập vào nhau của các tướng sĩ. Y biết rõ trận chiến này, bọn họ nhất định một đi không trở lại. Song, nam nhi lại chết ở nơi gần quê nhà, da ngựa bọc thây, là nơi chiến trường Tu La thảm khốc, một lần duy nhất này của họ cũng đáng giá!

  Y chậm rãi giơ lên thanh kiếm nhuộm đầy máu tươi trong tay, dùng sức thúc mạnh vào ngựa xông lên phía trước, miệng thét lớn.

  "Các huynh đệ, giết!"

  "Giết!"

  "Giết!"

  "Giết!"

  Trên chiến trường ánh đao bóng loáng, khói lửa tứ phía bốc lên.

  Hai mắt của Đỗ Hành đỏ cả lên, tay cầm Xích Tiêu trong tay vung lên không biết mệt mỏi, hàn quang bức người, bảo kiếm như bao bởi sương tuyết giờ đã dính đầy những vết máu nhầy nhụa.

  "Giết Đỗ Hành, cắt lấy thủ cấp, Đại Vương sẽ có thưởng."

  Rõ ràng không còn mấy người tại nơi hiểm yếu này chống lại đoàn người Đỗ Hành, quan Tư Đồ không nhịn được tức giận quát lớn.

  Từ lâu hai con mắt đã đỏ lên trông thấy, nghe xong những lời này Đỗ Hành liền không kiềm chế nổi cảm xúc mà càng đánh càng hăng. Trong nháy mắt, mọi áp lực đều dồn về phía Đỗ Hành, nhưng y vẫn không lộ ra một tia yếu thế.

  "Bắn cung!"

  Tên quan Tư Đồ không màng đến những binh lính của mình đang bao vây xung quanh Đỗ Hành, phất tay ra lệnh khai cung.

  Vô số mũi tên như màn mưa nhanh chóng lao tới, Đỗ Hành đạp lên ngựa tung mình lên trên không, không ngừng vung Xích Tiêu, dù vậy trên người vẫn bị trúng không ít mũi tên. Mấy chục binh lính cùng nhau xông lên, trong nháy mắt liền bao y lại bên trong.

  "Đỗ tướng quân!"

  "Đỗ Hành!"

  Các tướng sĩ cùng thủ hạ dưới trướng của Đỗ Hành không nhịn được bi thống rống lên, nhanh chóng xông lên mở con đường máu chạy đến bên y, gắng bảo vệ y ở bên trong.

  Thanh trường kiếm của Đỗ Hành chống xuống đất, y vốn không thể để bản thân ngã xuống mà phải đứng vững hai chân, nhưng cả thân thể vô lực vịn lấy thanh kiếm chậm rãi ngã xuống.

  "Đỗ tướng quân!"

  Tất cả tướng sĩ đều đồng thanh rống lên.

  Đỗ Hành chỉ cảm thấy sức mạnh của thân thể dần biến mất, nhưng không cảm thấy đau mà ngược lại, tầm mắt càng ngày càng thêm mơ hồ.

  Nhớ đến Đỗ Nguyễn cùng nụ cười ác độc, y không khỏi bất đắc dĩ kéo môi lên.

  Có lẽ bởi vì Đỗ Nguyễn dùng trăm phương ngàn kế, từng bước áp sát, có lẽ cũng bởi vì quan hệ mờ ám của y và Tiếu Mặc, sớm đã có quá nhiều vấn đề.

  Tất cả đều làm cho bọn họ từng bước đi về phía đối lập nhau.

  Ngươi sống, ta chết.

  Nhưng cũng tốt, ai nói cái chết không phải là một cách giải thoát?

  Vào giờ khắc này, trong đầu chợt vang lên một âm thanh, miễn cưỡng đánh gãy những hình ảnh, hồi ức.

  "Tử Kính, cùng ta ngồi ngắm nhìn giang sơn, từ đây tận tình góp sức vì thiên hạ, không phải tốt hơn sao?"

  Đêm trước y xuất chiến, Tiểu Kỳ nhịn không được nhẹ giọng hỏi.

  Y còn nhớ, khi đó y đã trả lời "Không được. Nếu chỉ để ngắm nhìn một thiên hạ thái bình, vậy còn cần Tử Kính làm gì nữa?"

  * * *

  Có lẽ, cả đời này của y có duy nhất một lời nói dối.

  Đỗ Hành nặng nề ngã xuống vũng máu, bỗng nhiên không biết từ nơi nào thổi đến một cơn gió mát, xen lẫn vô số cánh hoa đào màu hồng nhạt, giống như lần đầu gặp nhau vậy.

  Người kia ngồi dưới tán cây đào chìm trong giấc ngủ.

  Cánh hoa bay lả tả chậm rãi rơi lưu lại trên người hắn, hạ trên người hắn, ánh mắt ấy như nhắm cũng như đang hé mở, ánh mắt này của hắn có chút ôn nhu mà cũng có chút gì đó bi thương.

  Đỗ Hành cảm giác như hắn đang đi qua một màn trời đầy hoa, thấy hắn nhìn mình nở một nụ cười ấm áp.

  Nhưng sinh mệnh này giống như nhanh chóng sẽ tiêu tan, tầm mắt cũng không rõ ràng.

  Khoé môi của Đỗ Hành không ngừng ngước lên, y thấy màu áo bay phất phới của người đó, phiêu dật trong gió.

  Nhân sinh giống như chỉ mới là lần đầu tiên gặp gỡ, thật tốt.

  Nhưng nếu có kiếp sau, ta chỉ nguyện.. Ta và ngươi không có ngày tương ngộ.

  Đế đô, Trường An.

  "Nhìn kìa, đó là thần tích (1) ! Thần tích!"

  Bên ngoài truyền đến tiếng huyên náo của mọi người, một khoảng trời tối đen của màn đêm ở đế đô bỗng từ trên hạ xuống vô vàn kim quang.

  Tiếu Mặc bước đi lảo đảo đi ra bên ngoài.

  Bên trong hoàng cung truyền đến tiếng kêu kịch liệt của mọi người, cuối cùng không biết ai đó hô lên một tiếng "Trời phù hộ Bách Việt, Đại Vương vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!"

  Âm thanh càng lúc càng lớn, cuối cùng tất cả mọi người ở trong cung đều quỳ xuống, cùng một lòng mà lớn tiếng hô..

  "Trời phù hộ Bách Việt, Đại Vương vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!"

  "Trời phù hộ Bách Việt, Đại Vương vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!"

  "Trời phù hộ Bách Việt, Ngô Vương vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!"

  * * *

  Âm thanh hùng tráng vang chuyển cả trời đất, phảng phất như một trận cuồng phong bao phủ toàn bộ đế đô khiến lòng người nhiệt huyết sôi trào.

  Tiếu Mặc đứng đó, ánh kim quang mình rồng thêu trên hoàng bào mà hắn mặc ánh lên. Gió rì rào thổi lên khiến mái tóc phất phơ trong gió, tựa hồ kéo dài ánh lên màu trắng như tuyết. Ánh mắt của hắn nhìn về một nơi nào đó xa xăm, bễ nghễ thiên hạ.

  Kim quang hạ xuống càng ngày càng nhiều, nháy mắt hướng hoàng cung bay đến tụ lại bên người Tiếu Mặc, hắn làm trung tâm, kim quang chậm rãi lan tỏa.

  Tiếu Mặc rốt cuộc run rẩy đưa tay sờ lên kim quang bên người, kim quang lại giống như bông tuyết, chạm đến trong nháy mắt liền tan ra.

  Cảm giác ấm áp thật hợp với lòng người.. Giống như là y vậy.

  "Bệ hạ.. Bệ hạ.. Trận chiến ở Di Địch quân ta đại thắng." Tô Ninh Hải từ xa bước nhanh tới, sau đó nặng nề hướng Tiếu Mặc quỳ xuống, mắt rưng rưng bi thống mà phục ngã xuống đất "Nhưng Đỗ tướng quân y.. Đã dùng thân báo quốc."

  Tiếu Mặc vô lực dựa vào cửa cung lớn mày đỏ, ngón tay thon dài nắm thành quyền.

  Đỗ.. Hành.

  Tiếu Mặc muốn nói gì đó nhưng ngay cả một từ hắn cũng không thốt ra được.

  Y rõ ràng, rõ ràng là đã không còn có thể trở lại nữa.

  Chính Tiếu Mặc hắn đã tự tay ép Đỗ Hành đi đến con đường đó, là hắn vốn biết rõ trận chiến ở Di Địch không khác nào con đường chết nhưng vẫn ép Đỗ Hành phải đi xa!

  Con đường Đế Vương xa ngàn dặm nhuốm đầy màu đỏ của máu, nhất định nhất tướng công thành vạn cốt kho (2).

  Thiên hạ rộng lớn này, đều là giang sơn của Tiếu thị hắn.

  Hắn rốt cuộc cũng trở thành vị vua Tiếu thị vĩ đại nhất, hắn rốt cuộc cũng trở thành..

  Nhưng, sẽ chẳng còn có người vào trời đông giá rét đem tay của hắn đặt vào ngực áo mình, sẽ chẳng còn người ôm chặt hắn, nhẹ nhàng an ủi hắn khi hắn gặp ác mộng, cũng sẽ chẳng bao giờ có người dung túng cho sự tùy hứng của hắn, sẽ chẳng bao giờ có người..

  "Làm người cô đơn, bệ hạ thật sự không sợ?"

  Lưng của Tiếu Mặc thẳng tắp, cương trực. Nhưng.. cô đơn.

  "Truyền ý chỉ của Trẫm, truy tặng Đỗ Hành vi hộ quốc công, gia phong Võ Thành vương, ban thưởng thụy trung võ, lập miếu thờ phụng. Hiền vương Tiếu Kỳ hộ giá có công, ban thưởng bạch ngân một vạn lượng, quan mang, kim bạch và lương thực 13000 hộc (3).

  " Nô tài tuân chỉ. "

  Tiếu Mặc đứng chắp tay ra sau, nhìn hàng người trong hoàng cung đang hướng chính mình quỳ xuống, trong ngoài hoàng đình lại một tiếng vạn tuế xuất ra, kim quang trên trời lại dần dần biến mất..

  Rốt cuộc hắn vẫn không nhịn được, lệ rơi đầy mặt.

  Tiếu Kỳ nhồi trong thư phòng, ngửa đầu nhìn ánh trăng tròn ngoài cửa sổ.

  Ánh trăng mông lung, mờ ảo, lạnh lẽo như nước.

  " Vương gia! Vương gia! "

  Cửa bị đẩy, một gia nhân hốt hoảng chạy vào, Tiếu Kỳ liền rời vị trí đang ngồi đứng lên, tay áo không cẩn thận làm đổ chén trà lên án thư, không những thế còn để nước làm ướt một bộ tranh.

  Tiếu Kỳ không chú ý tới bức tranh đã bị làm ướt, hắn chạy đến bên người kia, vội vàng hỏi" Tình hình ở Di Địch thế nào rồi? Có tin tức gì hay không? "

  Thẩm Đại Hải bi thống ngã nhào dưới chân Tiếu Kỳ" Vương gia, Đỗ đại nhân y.. y đi rồi.. "

  Cả thân thể khựng lại như bị sét đánh, Tiếu Kỳ lùi lại vài bước, đụng phải hành lang đằng sau lưng mình thì bất giác dừng lại.

  " Làm sao.. làm sao có thể.. "

  Hắn không dám tin, miệng lẩm bẩm.

  Thẩm Đại Hải liền vội vàng đứng lên đỡ lấy thân thể lảo đảo của Tiếu Kỳ" Vương gia! "

  Tiếu Kỳ chỉ cảm thấy lồng ngực khó chịu, cảm giác bức bối cuồn cuộn nổi lên, sau đó đột nhiên" ộc "một tiếng phun ra một bụm máu lớn.

  Thẩm Đại Hải kinh ngạc đến ngây người, một bên hô to" Người đâu mau đến, mau đi tìm thái y! "Một bên thì luống cuống tay chân dùng tấm lụa mà lau đi vết máu trên khoé môi, trên mặt hắn.

  Tiếu Kỳ đẩy Thẩm Đại Hải nhanh chóng hướng cửa mà đi.

  " Vương gia! Vương gia! Ngài không thể đi! Ngài đi rồi sẽ phụ tấm lòng thành của Đỗ đại nhân dành cho Vương gia mất! "

  Tiếu Kỳ ngoảnh mặt làm ngơ.

  Hiện thực cùng với hồi ức đan xem nhau.

  " Hiền vương không cần lo lắng, Tử Kính tự có tính toán. "

  Trước kia không lâu, người đó còn lập lời thề son sắt mà tươi cười với mình.

  Không ngờ dự định của y là như vậy, biết rõ việc xuất chiến chỉ có con đường chết nhưng hết thảy lại không để ý tới.

  Chỉ vì, trong cung chỉ có riêng Đỗ Hành khiến hắn tâm tâm niệm niệm.

  Vậy hắn tính là cái gì?

  Hắn cửu tử nhất sinh liều mạng đem y từ quỷ môn quan cứu ra, y lại dễ dàng buông tha cho tính mạng mình như thế.

  Tức chính vì y, việc này với y vốn có lẽ là có tội nhưng không lẽ phải chịu tội xuất chinh.

  Thẩm Đại Hải vốn là một lão nhân từng trải, nhưng giờ phút này lại không biết nên làm gì để khuyên bảo hắn.

  Quá khổ, quá khổ.. Nếu người mà Đỗ đại nhân yêu không phải là người kia, mà là Vương gia thì có phải tốt hay không?

  Đáng tiếc! Thật đánh tiếc!

  * * *

  " Tử Kính, cùng ta ngồi ngắm nhìn giang sơn, từ đây tận tình góp sức vì thiên hạ, không phải tốt hơn sao? "

  Trước khi y rời cung, y không nhịn được nhẹ giọng nói" Không được! "Ngũ quan của hắn như tranh vẽ, dưới ánh dương quang ý cười nhàn nhạt có cảm giác như toàn thân tỏa ra đầy ánh hào quang." Không được. Nếu chỉ để ngắm nhìn một thiên hạ thái bình, vậy còn cần Tử Kính làm gì nữa? "

  * * *

  " Đỗ Tử Kính, Đỗ Tử Kính.. Ngươi thật là độc ác! "

  Tiếu Kỳ đột nhiên ngửa mặt lên trời cười to, tơ máu lưu lại trên khoé môi lập tức rơi xuống tạo thành một vẻ đẹp kinh tâm động phách.

  Một đời một kiếp của hai người, chỉ muốn cùng y đơn giản đan mười ngón tay vào nhau cùng sống tới đầu bạc răng long.

  Mà chung quy ra, vẫn là đòi hỏi quá nhiều.

  Đỗ Hành, ngươi đi rồi, ân oán dây dưa một đời cứ như vậy mà kết thúc.

  Rốt cuộc không còn bị ngươi lừa gạt, không còn rơi vào trạng thái tiến thoái lưỡng nan..

  Ánh mắt Tiếu Kỳ trở nên bi thương.

  Đời này của hắn tính toán hết thảy mọi việc, chỉ nguyện che chở lo chu toàn cho người kia. Ngươi không còn, đời này của ta cũng coi như kết thúc.

  Từ nay về sau, thế gian này không còn ngươi, chỉ còn dư lại ta thân đơn lẻ bóng.

  Như vậy thì có lợi gì?

  Tháng giêng ngày hai mươi lăm, hộ quốc công Đỗ Hành táng thân cho nước nhà ở trận chiến Di Địch, phong liệt như tồn, truy tặng võ Thành vương, ban thưởng thụy trung võ.

  Tháng giêng ngày hai mươi bảy. Hiền vương Tiếu Kỳ qua đời, được tẫn táng như một vị vương gia, được lệnh hưởng thái miếu, thụy hào viết" Hiền"dùng để ca ngợi bằng nhiều lời tốt đẹp.
   
 5. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiết nguyên tiêu năm thứ mười bảy, đầu xuân, Vương triều Bách Việt, đế đô Trường An.

  "Hoang đường!" Hoàng đế vỗ bàn đứng bật dậy.

  Mọi người trong Lệ Chính Điện co rúm quỳ trên mặt đất, thái giám Thẩm Đại Hải quỳ ở trước mặt hoàng đế cúi đầu không tránh né, tùy ý để hoàng đế ném thẳng tấu sớ lên người.

  "Hoàng thượng bớt giận, Hoàng thượng bớt giận! Cửu điện hạ tuổi còn trẻ không hiểu biết, nhất thời tùy hứng, tuyệt đối không có ý làm ra loại chuyện đó. Mong Hoàng thượng bảo trọng long thể, là nô tài không quan tâm chu đáo cho điện hạ, nguyện chịu mọi trách phạt của bệ hạ." Thẩm Đại Hải nói, hướng hoàng đế liều mạng rập đầu thỉnh tội.

  "Phản! Phản! Phản!" Long nhan chợt nổi giận, Hoàng đế chỉ thẳng tay vào Thẩm Đại Hải quát lớn "Đào hôn (1) ? Đường đường là hoàng tử Bách Việt, Tiếu Kỳ đang làm cái gì vậy? Hắn.." Hoàng đế phẫn nộ suýt chút nữa không giữ vững được thân thể, thái giám cùng tổng quản Cáp Xích vội vã chạy đến đỡ lấy ông.

  "Bệ hạ! Thỉnh bệ hạ bảo trọng long thể, hoàn toàn đều do lỗi của nô tài, nô tài nguyện chịu mọi trừng phạt của bệ hạ!" Thẩm Đại Hải nơm nớp lo sợ cơn thịnh nộ của hoàng đế.

  "Hắn dám gây ra việc mà không thể nêu rõ lý lẽ sự tình." Hoàng đế bực tức nói rồi thở mấy hơi, cố gắng cho bản thân ổn định, tỉnh táo lại "Hắn trước khi đi còn nói gì nữa không?"

  Thẩm Đại Hải run rẩy cả người, ấp úng nửa ngày cũng không dám lên tiếng.

  "Nói!" Hoàng đế lớn tiếng quát lên "Dám thuật lại thiếu một chữ, tất cả hạ nhân trong Lệ Chính Điện này đều mang ra ngoài chém."

  Thẩm Đại Hải khẽ rùng mình, bất đắc dĩ mở miệng "Điện hạ.. Điện hạ nói hắn không muốn thành hôn với nhi nữ của Vệ Quốc công, thỉnh bệ hạ hạ chỉ từ hôn. Còn nói.."

  "Còn nói cái gì?"

  "Tiếu Kỳ đời này không yêu một ai, không thú một ai, tâm có nhật nguyệt soi sáng, tuyệt không thay đổi. Cho nên.. Cho dù bệ hạ có hạ chỉ ép ngài ấy thành thân với Vệ Nam Bạch cũng xin thứ cho, việc này khó có thể thực hiện nổi."

  "Hoang đường, đúng là bậy bạ!" Hoàng đế nghe vậy giận tím mặt, lộ rõ thái độ giận dữ "Thánh chỉ đã hạ, bất luận là kẻ nào kháng chỉ cũng nhất quyết không dung tha. Truyền lệnh của trẫm, cho dù có lật tung cả thành Trường An này lên cũng phải trói Tiếu Kỳ đem về làm lễ thành hôn!"

  "Tuân lệnh, bệ hạ!" Người phía dưới lập tức quỳ xuống nhận lệnh.

  Hoàng đế chắp tay sau lưng đi qua đi lại, ánh mắt rơi xuống thân ảnh Thẩm Đại Hải, đột nhiên phất tay áo không nhịn nổi nói "Người đâu, đem Thẩm Đại Hải xuống Thiên Lao tạm giam, truyền lệnh trẫm, trong vòng một ngày không đem được Tiếu Kỳ trở về đây thì lôi tất cả những người đang ở trong Lệ Chính Điện ra ngọ môn xử trảm."

  "Bệ hạ!" Một đám đại thần trong ngự thư phòng đều đồng loạt quỳ xuống "Mong bệ hạ bớt giận!"

  "Ý trẫm đã quyết, các người còn không mau mang người về cho trẫm."

  "Nô tài lĩnh chỉ!"

  Mấy tên thị vệ lập tức tiến vào, Thẩm Đại Hải liền bị kéo ra khỏi điện.

  "Chờ đã."

  "Bệ hạ còn có gì phân phó?"

  "Truyền ý chỉ của trẫm, nếu như Tiếu Kỷ trở về, trẫm sẽ miễn chết cho những người ở Lệ Chính Điện." Dứt lời, Hoàng đế liền xua tay cho người đem Thẩm Đại Hải áp giải xuống.

  Dù vậy, Hoàng đế vẫn rất phẫn nộ, khó lòng nhịn xuống được.

  "Đào hôn! Dám đào hôn trước mặt trẫm! Nhi nữ Vệ Quốc công ít ngày nữa sẽ đến, tên nghịch tử Tiếu Kỳ này lá gan thật lớn! Quá lớn rồi!"

  "Bệ hạ xin bớt giận, có lẽ Cửu điện hạ có nỗi khổ tâm trong lòng khó giãi bày.." Cáp Xích nhẹ giọng khuyên nhủ.

  "Nỗi khổ tâm trong lòng?" Hoàng đế cười lạnh một tiếng "Đường đường là hoàng tử, hơn nửa đêm đánh ngất thị vệ của Lệ Chính Điện, leo tường xuất cung?"

  "Bệ hạ.."

  "Hoàng tử của một nước mà làm như vậy còn ra thể thống gì nữa? Thực quá hoang đường! Hoang đường cực điểm!" Hoàng đế hít sâu mấy lần mới áp chế được lửa giận trong lòng "Truyền tất cả mọi người trong hoàng thất."

  "Bệ hạ xin bình tĩnh, chớ nóng vội, nhất định điện hạ sẽ trở về."

  "Hừ, tốt nhất là như vậy!"

  "Tam điện hạ!" Đỗ Nguyễn vội vã chạy vào "Ngài biết gì không?"

  Tiếu Mặc cầm trên tay cuốn sách, trước mặt là đống án thư, nghe vậy chậm rãi lật trang "Tiếu Kỳ đào hôn?"

  "Đúng, phụ thân vừa trở về nói, hoàng thượng giận dữ, tất cả những ai ở Lệ Chính Điện toàn bộ đều bị bắt giam vào Thiên lao."

  Làn môi mỏng khẽ nhếch "Thật là tùy hứng làm bậy."

  "Đỗ Nguyễn cho là, những việc này với Tiếu Kỳ, rõ là bất công." Đỗ Nguyễn nhìn mặt trầm như nước của Tiếu Mặc "Cho dù là làm thông gia với Vệ Quốc cũng không thể thay đổi được địa vị trong cung của hắn, huống hồ Vệ Quốc công cũng không thể gây ra trở ngại gì lớn, bản thân Tiếu Kỳ cũng chẳng khác gì bùn nhão mãi mãi cũng không dính mình lên bức tường được."

  "Đỗ Nguyễn, bổn cung hỏi ngươi, trong cơn thịnh nộ, phụ hoàng còn nói ra những lời gì nữa không?"

  "Điện hạ?" Đỗ Nguyễn không hiểu nhìn hắn.

  Tiếu Mặc để sách xuống, không nhanh không chậm mở miệng "Nếu như Tiếu Kỳ trở về, trẫm sẽ miễn chết cho những người ở Lệ Chính Điện." Tiếu Mặc đứng dậy bước đến bên cạnh. Điệu bộ hắn trong thả, không chút vội vàng "Theo thông lệ của vương triều Bách Việt, hoàng tử sau khi trưởng thành được phép rời khỏi hoàng cung, xây dựng phủ ở trong lòng thành đế đô. Một khi hoàng tử trở thành vương thì lại phải rời Trường An đến sống tại nơi đất phong. Từ cổ chí kim đã là vậy, vẫn không bằng lần này."

  Đỗ Nguyễn nghe vậy trong lòng mang theo kinh ngạc nhìn Tiếu Mặc.

  Tiếu Mặc mím đôi môi mỏng, thần sắc thanh lãnh "Triều đại này trừ Tiếu Kỳ ra, không còn người nào nữa. Ngươi nói, ân điển này có bao nhiêu lớn lao."

  "Mà bệ hạ trước giờ đối với Tiếu Kỳ vẫn luôn.." Đỗ Nguyễn vẫn có ý chần chừ.

  Tiếu Mặc không tỏ rõ tâm tư mà cười cười "Vệ quốc là nơi chật hẹp nhỏ bé, mà chỉ có duy nhất Vệ Nam Bạch là nữ, với việc muốn kết thông gia, chuẩn bị hạ mười dặm trang sức xích sắc từ lâu đã tỏ rõ thái độ của Vệ quốc. Còn nữa, Vệ quốc tuy nhỏ, nhưng Vệ quốc công từ trước đến giờ có quan hệ thân thiết với các vị quan hiển hách rất nhiều.. Phụ hoàng chỉ vì Tiếu Kỳ mà cũng dụng tâm, chuẩn bị thật chu đáo."

  Đỗ Nguyễn hơi thay đổi sắc mặt "Là ta bất cẩn rồi."

  "Không trách ngươi, phụ hoàng vì hắn mà lo lắng muôn phần, thận trọng mưu tính trước, chuyện bình thường."

  "Có thể Tiếu Kỳ sinh gây sự, tùy hứng làm bậy, bệ hạ có ý gì?

  " "Đại doanh nhược xung kỳ dụng bất cùng, đại trực nhược khuất, đại xảo nhược chuyết" (2), đó mới là chiết lý sinh tồn trong hậu cung. Tiếu Kỳ chắc chắn phải hiểu rõ sâu sắc nhất đạo lý này. "Tiếu Mặc cười lạnh" Mặc dù mẫu hậu là Hoàng hậu cao quý, nhưng gần đây cũng không giấu nổi lo lắng mà luôn thở dài, cuối cùng thì người sống vẫn không đấu lại được người chết. "

  " Chẳng lẽ là vì.. Tiêu Thục phi đã qua đời? "

  " Bổn cung chưa từng nghĩ tới phụ hoàng lại là người si tình đến vậy. "

  " Vậy chúng ta nên làm thế nào cho phải đây? Xem ra bây giờ, chúng ta phải ngăn không cho bọn họ thành hôn. "

  Tiếu Mặc trầm ngâm trong chốc lát" Đỗ Nguyễn, ta nhớ không nhầm ngày hôm nay chính là ngày giỗ của Tiêu Thục phi. "

  Đỗ Nguyễn gật đầu, lâu sau mới phát hiện ra điểm quan trọng trong lời nói" Điện hạ? Lẽ nào người cho rằng Tiếu Kỳ hiện tại đang ở.. "

  " Nói cho bọn người bên đó, cần nhanh chân giết Tiếu Kỳ trước khi người trong cung đến.. "Tiếu Mặc khẽ xoay xoay chiếc nhẫn trên tay" Chúng ta chỉ có một cơ hội. "

  " Đỗ Nguyễn đã rõ. Cứ vào ngày này hàng năm, Tiếu Kỳ luôn một mình xuất kinh ra ngoại ô đê thành khoảng 10 dặm để đến viếng Tiêu Thục phi, sáu năm qua chưa bao giờ thay đổi. "Đỗ Nguyễn nói xong càng lộ ra vẻ nghiêm túc" Suy nghĩ của Điện hạ như thế nào? Ngay một khi động thủ, chúng ta liền.. "

  " Đỗ Nguyễn, việc đã đến nước này không thể lại mặc kệ lần nữa. "

  " Ta hiểu. "Đỗ Nguyễn than nhẹ một tiếng" Điện hạ cứ yên tâm, ta sẽ phụ trách việc này thật chu toàn. "

  " Hiện tại đã không còn sớm, ngươi cũng nên hồi phủ đi. "Tiếu Mặc đứng dậy, đi tới bên cửa sổ, nhìn lá sen trong hồ, môi mỏng mím thật chặt thành một đường thẳng, con mắt màu đen lãnh đạm, lạnh lùng như băng nhưng ngược lại bóng lưng lại cực kì tiêu điều.

  Trong nháy mắt, Đỗ Nguyễn dường như cảm nhận được sự xót xa trong lòng Tiếu Mặc, nỗi đau bị gã chôn giấu sâu như vậy, giống như giấu một vật nhỏ bé đến mức không bao giờ nhìn thấy được, nhưng lại khiến con người ta đau đến tột cùng.

  ".. Nếu như đã không đành lòng thì cần gì phải làm. "

  " Nếu như ta không muốn thì có thể không làm sao? "Làn môi Tiếu Mặc câu lên thành một nét cong nhưng không có ý cười" Bắt đầu từ khi ta muốn cái chỗ ngồi đó, ta thực sự đã quen. "Từ xưa đến nay, con đường đế vương trải qua nhất định phải một mất một còn, bạch cốt thành khô, máu tươi lát thành.

  Đỗ Nguyễn nhìn bóng lưng Tiếu Mặc, Tiếu Mặc lại nhìn về phía phương xa. Giọt nến bên trên chảy xuống chồng chất không biết bao nhiêu, đổi lại là ánh sáng từ những ngọn nến rọi lại.

  Tay của Đỗ Nguyễn nắm thật chặt, bỗng nhiên tiến lên một bước từ đằng sau ôm chặt lấy Tiếu Mặc. Gã rõ ràng cảm thấy được thân thể Tiếu Mặc trở nên cứng ngắc.

  " Đỗ Nguyễn? "

  " Điện hạ, cho dù thế nào Đỗ Nguyễn cũng mãi mãi ở bên cạnh điện hạ. "Đỗ Nguyễn nói xong cũng không nhìn vẻ mặt của của hắn, nhanh chóng ra khỏi cửa.

  Tiếu Mặc nhìn theo bóng lưng của gã rời đi, đôi đồng tử co rút nhanh. Bấc đèn bên cạnh nổ lách tách một tiếng, một giọt nến chậm rãi chảy xuống.

  Người dân Vệ Quốc đều biết Vệ Quốc công và Cẩm phu nhân từ trước đến giờ tình cảm nồng ấm, sâu đậm, là một đời một kiếp, một truyền kỳ, một giai thoại. Khuyết điểm duy nhất chính là dòng máu của hai bọn họ, chỉ sinh thành một nữ nhi mà thôi. Trưởng nữ Vệ Nam Bạch gần đây bị Hoàng đế vương triều Bách Việt chỉ hôn cho Cửu hoàng tử Tiếu Kỳ, lễ vật đều đã đem đến, chỉ còn đợi lập lễ thành hôn thôi.

  Thượng nguyên năm thứ mười bảy, Nông lịch (3) ba tháng ba, lễ Thượng tị (4), phủ Vệ quốc công.

  Vệ Nam Bạch nhìn vào hình ảnh thiếu niên trong gương đồng có khuôn mặt hào hoa, phong nhã, không nhịn được đưa ngón tay khẽ chạm vào mặt kính. Trong gương là khuôn mặt quen thuộc kia nhưng khiến người ta cảm nhận bản thân dường như đang nằm mơ vậy. Vết thương tâm ngày chiến đấu nơi sa trường còn như là hôm qua. Chỉ trong nháy mắt, nhưng y biết mình đã qua đời.

  Kiếp trước, Đỗ Hành y bị chính thân huynh Đỗ Nguyễn hãm hại đến con đường chết. Vốn tưởng rằng đời này đã cắt đứt hoàn toàn với nhân duyên trần thế, lại không biết ma xui quỷ khiến thế nào lại trọng sinh vào trưởng tử Vệ quốc công tên Vệ Nam Bạch. Vệ quốc công vì không muốn cho Vệ Nam Bạch vào kinh vi chất nên từ nhỏ đã cho y giả gái. Vốn tưởng rằng có thể tránh né một kiếp đến cuối đời, không ngờ Hoàng đế lại ban xuống một thánh chỉ tứ hôn để gả y cho Cửu hoàng tử Tiếu Kỳ, từ đó khiến lòng y lúc nào cũng lo lắng, bồn chồn.

  Cửa bị người bên ngoài đẩy nhẹ. Vệ Nam Bạch chậm rãi quay đầu lại, chỉ thấy khuôn mặt ngưng trọng của Vệ quốc công đi đến.

  " Phụ thân! "

  " Văn Cẩn, lễ cũng đã sắp đến rồi, giờ hối vẫn còn kịp. "Vệ quốc công thở dài một tiếng" Trải qua chuyện này, vi phụ không còn muốn cầu con có thể đại phú đại quý, cũng không cầu con có thể có bao nhiêu tiền đồ, chỉ mong con đời này được sống bình an. "

  " Phụ thân.. "Vệ Nam Bạch nhìn đôi mắt đỏ bừng của Vệ quốc công, trong lòng cuộn trào sự chua xót.

  Kiếp trước vì Đỗ Nguyễn nên tình thân trong một gia đình y chưa bao giờ cảm nhận được.

  Đời này y lại được hưởng hết những tình cảm, ân cần của cha mẹ.

  " Văn Cẩn, nếu như con không muốn, vi phụ có thể giúp con trên đường xuất giá gặp hoạn nạn để giải thoát con, sau đó là thâu thiên hoán nhật. "

  " Phụ thân. "Vệ Nam Bạch nghe vậy quỳ xuống trước mặt Vệ quốc công" Người cùng mẫu thân có ơn dưỡng dục, Văn Cẩn khảm ở trong tâm, không khi nào dám quên. "

  " Thôi, thôi. "Những ngày gần đây, bọn họ đã vì vấn đề này mà nói qua nói lại bao nhiêu lần, có thể Vệ Nam Bạch chẳng biết vì sao, Vệ quốc công thấy y quyết đi Bách Việt như thế, chỉ có thể bất đắc dĩ cúi đầu." Con từ trước đến giờ đều là một đứa nhỏ có chủ kiến, nếu con muốn đi Bách Việt, vi phụ cũng không khuyên con nữa. Chỉ là phía trước đầy chông gai và hung hiểm, vi phụ thực sự.. Thực sự là.. Không yên lòng. "

  Vệ Nam Bạch khó nén nổi bi thống trong lòng, mà khổ nỗi lại không thể giải thích, chỉ có thể khom lưng hướng Vệ quốc công rập đầu lạy" Phụ thân, là Văn Cẩn có lỗi với mọi người. "

  " Con nói cái gì vậy? Là người trong nhà hà tất phải xin lỗi. Văn Cẩn, nhớ kỹ lời của phụ thân, vô luận là chuyện gì xảy ra, Vệ Quốc chính là nhà của con, vi phụ dù có chết cũng sẽ bảo vệ chu toàn cho con. "

  Dứt lời, Vệ Quốc công không đành lòng nhìn lại, xoay người rời đi. Vệ Nam Bạch nhìn theo bóng lưng tiêu điều ấy càng ngày càng đi xa hơn.

  Bàn tay bên dưới cuộn lại thành quyền, môi mỏng bị cắn nứt đến chảy máu. Biết rõ biện pháp của Vệ quốc công là tốt nhất. Biết rõ mình vừa đi, Vệ quốc sẽ bị cuốn vào trong hung hiểm..

  Nhưng, những ngày qua y lại không nhịn được..

  " Tần Mặc. "

  Người đứng ngoài cửa nghe thấy tiếng Vệ Nam Bạch gọi mình lập tức đẩy cửa vào.

  " Sau khi lễ vừa đến, các ngươi cứ theo kế hoạch mang theo đội ngũ thân cận đưa tới Vệ Quốc. "

  " Công tử? "Tần Mặc khó hiểu nhìn y.

  Vệ Nam Bạch lộ ra ánh mắt tối tăm nói" Ta có việc riêng phải xử lý, sau sẽ lên đường tham gia với ngươi. Nhớ kỹ, việc ở đây, trừ ngươi ra, bất luận là ai đi nữa cũng không được phép tiết lộ. "

  " Còn ám vệ.. "

  " Ta có thể một mình làm việc, ám vệ cũng theo đội ngũ đó tiến lên. "Vệ Nam Bạch xua tay" Trước tiên cứ tạm thời như thế, ngươi xuống chuẩn bị đi."

  Tần Mặc nghe vậy sinh nghi vấn, thấy Vệ Nam Bạch không có ý định giải thích cũng đành lĩnh mệnh lệnh đi xuống.

  Vệ Nam Bạch nghiêng người nhìn ra khung cảnh bên ngoài cửa sổ đều tràn đầy ý xuân, mà ở trong này lại tràn ngập lãnh ý.

  Đời này, vương triều Bách Việt đã không còn tồn tại người tên là Đỗ Hành.

  Nếu như y không quay lại, người kia rất có thể sẽ..

  Than nhẹ một tiếng, Vệ Nam Bạch cụp mắt xuống.. Y đến cùng vẫn không thể bỏ xuống được.
   
 6. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngoại ô kinh thành, cách khoảng 10 dặm.

  Tiếu Kỳ cầm trên tay một nhánh hoa đào, dựa nửa người vào bên cạnh cây cột, ngồi bên một thềm đá.

  Ngửa đầu uống một ngụm rượu, chợt cảm thấy rất gắn bó với lưu hương "Mẫu phi, nhi thần đào hôn." Nói xong hắn lại nhún vai "Nếu người vẫn còn thì nhất định sẽ tàn nhẫn lấy roi đánh nhi thần một trận."

  "Kỳ thực nhi thần biết, nhất định cuối cùng cũng sẽ phải hồi cung. Với tính tình của phụ hoàng, có lẽ sẽ đem áp giải tất cả những người trong Lệ Chính Điện ra làm tù binh để uy hiếp nhi thần. Việc kết hôn này phỏng chừng cũng không xong. Bọn họ nói, cũng bởi vì nhi thần mà việc không thành làm phụ hoàng sinh tức giận. Thế nhưng.." Tiếu Kỳ rũ mắt xuống cười khổ một tiếng "Mẫu phi người còn nhớ rõ không? Người thường nói, ý nguyện đắc nhất tâm nhân, bạch thủ bất tương ly. Nhất sinh nhất thế nhất song nhân, phu thê ân ái lưỡng bất nghi. Nhi thần làm như vậy có gì không phải?"

  Ngửa đầu uống một ngụm rượu, "Sau khi người đi, nhi thần sống trong cung vô cùng mệt mỏi. Ngoại trừ Thẩm Đại Hải và Đại hoàng huynh, cái thế cùng lời nói của nhi thần đều chẳng là gì."

  Từ xa truyền đến tiếng vó ngựa, Tiếu Kỳ nheo mắt lại nhìn, chỉ thấy ánh trăng mông lung chiếu, có một người giục ngựa chạy như điên tới.

  Hắn cầm theo vò rượu, loạng choạng đứng dậy hướng người kia rống to "Ai?"

  Người kia không đáp lời, Tiếu Kỳ liền đi lên trước mấy bước để nhìn rõ hơn. Bỗng chốc ngựa đã tới trước mặt. Người kia ghìm chặt dây ngựa, chân ngựa tung vó lên, mạnh mẽ lùi sau mấy bước đứng bên người Tiếu Kỳ.

  Tiếu Kỳ định thần nhìn lại, con ngựa Sở Chuy (1) kia là loại ngựa hiếm có trên thế gian, được khen ngợi rằng có thể phi nước đại chạy gấp rút, ngày đi ngàn dặm. Tiếu Kỳ buông tay, bầu rượu rơi trên mặt đất vỡ tan thành nhiều mảnh, rượu làm ướt cả một vùng đất nhỏ.

  "Ngươi là ai?"

  Người kia vận một bộ trang phục màu đen, trên mặt mang một chiếc khăn bịt nửa mặt, khó phân biệt nam nữ, mang bộ dáng như thế nào. Dường như phải đi một đoạn đường xa mà con mắt màu đen dưới lớp mặt nạ kia khó dấu nổi nét uể oải, một thân phong trần mệt mỏi.

  Tiếu Kỳ còn chưa kịp lên tiếng truy hỏi thì bốn phía đột nhiên xảy ra chuyện.

  Mấy chục thích khách vận hắc y từ trong bóng tối đột nhiên nhảy ra, xông đến chỗ hai người. Tiếu Kỳ nhất thời ngây cả người, người kia đã vung roi ngựa lập tức bức lui mấy hắc y nhân, sau đó kéo Tiếu Kỳ lên ngựa, Tiếu Kỳ cũng yên vị ngồi trên ngựa của y. Y kẹp bụng ngựa, con ngựa tựa như mũi tên chạy như bay.

  Thích khách thấy thế quát lớn "Mau đuổi theo, đừng để bọn chúng đào tẩu!"

  "Ngươi là người phương nào?" Tiếu Kỳ bừng tỉnh quay đầu lại hỏi.

  Dưới ánh trăng, người kia lộ ra vầng sáng lạnh lùng, làn môi mỏng lộ ra bên ngoài khẽ nhếch nhưng lại im lặng không lên lên tiếng.

  "Bắn cung!" Thủ lĩnh thích khách phía sau thấy sắp đến gần hai kẻ đào tẩy liền lớn tiếng ra lệnh.

  Hắc y nhân hơi thay đổi sắc mặt cầm dây cương trong tay nhét vào tay của Tiếu Kỳ, âm thanh thanh lãnh, nghe loáng thoáng "Đi mau!". Không chờ Tiếu Kỳ đáp lại, y đã trở tay đánh Sở Chuy một roi, con ngựa càng chạy nhanh hơn. Bản thân hắc y nhân từ trên thân ngựa bay xuống, từ bên hông rút ra nhuyễn tiên (2), vung thành tiếng, tạo thành gió, đợt mũi tên thứ nhất bị y hóa giải hoàn toàn, toàn bộ mũi tên đều rơi xuống.

  Đám thích khách thấy thế cả kinh.

  Trong lúc bọn họ còn sững sờ, Sở Chuy đã sớm chạy khỏi tầm bắn. Tiếu Kỳ ghìm dây cương quay đầu ngựa lại, từ xa thấy hắc y nhân ngạo nghễ đứng.

  Hắc y nhân thấy thế, cặp đồng tử màu đen lộ ra sắc thái giận dữ "Còn không đi."

  Tiếu Kỳ thấy đám thích khách lại muốn xông đến, không ngờ lại cắn răng kẹp bụng ngựa chạy đến chỗ hắc y nhân.

  "Tiếu Kỳ!" Hắc y nhân quát lớn.

  Nghe thấy y gọi đúng tên của mình, trong mắt Tiếu Kỳ loé ra tia nghi hoặc, dù vậy nhưng động tác hạ xuống lại vẫn gọn gàng nhanh chóng, tay nhấc y kéo lên ngựa. "Bắt lấy ta!" Nói xong liền phất áo bay ra ám khí phi tới đám thích khách đằng sau.

  Hắc y nhân theo bản năng ôm lấy eo hắn, bên tai nổi lên tiếng gió ồn ào, Sở Chuy dưới sự điều khiển của Tiếu Kỳ lao nhanh trong màn đêm.

  Bọn thích khách một lần nữa phóng đợt cung mới, ám khí của Tiếu Kỳ mới xuất ra liền rơi trên mặt đất, ám khí nổ tung, sương mù tràn ngập, nhất thời khiến bọn thích khách lùi ra đằng sau mấy bước, động tác cũng vì vậy mà bị đình chỉ lại.

  Sau một lúc, khoảng thời gian này cũng khiến hai người Tiếu Kỳ bỏ lại đám thích khách khá xa.

  "..."

  Tiếu Kỳ nghe thấy tiếng rên khe khẽ của hắc y nhân phía sau, lại vì đang cưỡi ngựa chạy băng băng mà không sao quay đầu lại xem tình hình được, chỉ trầm giọng xuống hỏi "Làm sao vậy?"

  Người phía sau im lặng một chút, lúc sau mới lên tiếng đáp "Không có việc gì."

  "Ngồi cho vững vào." Kiếu Kỳ an tâm, giục ngựa hướng hoàng cung lao đến.

  Mãi cho đến khi chắc chắn đã bỏ lại đám thích khách kia, Tiếu Kỳ mới thở phào nhẹ nhõm. Quẹo vào một cái ngõ, ghìm dây cương để giảm tốc độ ngựa lại.

  "Ngươi rốt cuộc.." Hắn vừa mới mở miệng lại cảm giác có thứ gì đó trượt xuống lưng mình. Người kia đem nửa người đặt lên người hắn. Tiếu Kỳ khẽ rùng mình quay đầu liền hỏi "Làm sao vậy?"

  Người kia khẽ rên rỉ, duỗi tay vịn lấy bờ vai của mình, nhìn xung quanh một vòng, sau khi xác nhận đã an toàn, thừa dịp Tiếu Kỳ không để ý liền một cước đạp hắn ngã xuống ngựa.

  Tiếu Kỳ bị đau giãy dụa đứng dậy từ trên mặt đất, đang chuẩn bị đòi công đạo từ người kia thì đã thấy bóng lưng xa xa của y cùng con ngựa đang tung vó một cước chạy đi.

  Việc vừa rồi như vừa trải qua một kiếp nạn, lại còn bị người ta đá bay xuống ngựa, Tiếu Kỳ cảm thấy không sao hiểu cho nổi.

  Hắn phủi lớp bụi trên trang phục của mình lại phát hiện bàn tay mình truyền đến cảm giác sền sệt. Dựa theo ánh sáng của vầng trăng, thứ sền sệt dính trên tay hắn chính là máu, mà máu lại có màu đen! Tiếu Kỳ cả kinh, lấy tay đặt trước mũi ngửi ngửi, mùi máu từ tay truyền đến một cỗ mùi tanh tưởi, buồn nôn. Máu này có độc! Tiếu Kỳ chợt nhớ đến bộ dạng người kia.

  Lẽ nào..

  Hắn chạy vài bước, cơ hồ đã không còn thấy nữa rồi, kể cả bóng lưng người kia cũng không thấy rõ nữa.

  Người kia đã trúng tiễn độc của đám thích khách.

  Đường lớn chợt vang lên tiếng người, không đợi hắn hồi phục tinh thần, tất cả đuốc đã chiếu sáng toàn bộ cái ngõ âm u này.

  Tiếu Kỳ theo bản năng lấy tay che đi thứ ánh sáng trước mắt. Sau đó hắn liền nghe thấy có tiếng hạ nhân hô to một tiếng "Đại nhân, thuộc hạ tìm được Cửu Điện hạ rồi."

  Nghe vậy hắn muốn quay người lao nhanh nhưng bốn phía sớm đã bị vây chặt toàn bộ, ngay cả nước cũng khó có thể chảy qua.

  "Điện hạ, đắc tội!" Trong đám người có kẻ lên tiếng kể tội.

  Tiếu Kỳ nhanh chóng ý thức được bản thân bị người trói gô mang đi, không cho hắn dãy dụa, mấy tên thị vệ khiêng hắn lên bỏ vào xe ngựa liền chạy hướng hoàng cung.

  Sau khi ra đến thành Trường An, Vệ Nam Bạch liền đem khăn bỏ ra, nhảy từ trên lưng ngựa xuống, lảo đảo đi đến bên dòng suối. Cắn răng đem mũi tên độc trên vai rút ra. Nỗi đau đớn thấu tận xương từ vai truyền đến, làm cho y không nhịn được cắn lấy môi. Máu theo tiễn được rút ra văng bẩn cả một khoảng đất nhỏ.

  Y cảm thấy trước mặt loé lên vô số kim quang, hồi lâu sau mới khôi phục lại tinh thần. Y xé vải bố trên người quấn qua loa lên miệng vết thương. Đổi lấy một bộ trang phục sau đó nghỉ ngơi hồi sức, lúc sau đó mới cố nén nỗi đau từ vết thương xoay người lên ngựa chạy đi.

  Vệ quốc đưa đoàn quân nghỉ ngơi ở quân doanh.

  Tần Mặc lòng như lửa đốt, đi tới đi lui trong lều trại, vốn là công tử nhà mình nói nửa đêm sẽ trở về cùng bọn họ hội họp. Nhưng hiện tại đã sắp bình minh rồi mà vẫn không thấy bóng dáng của y xuất hiện. Nếu quá năm canh giờ sau nhất định sẽ nhổ trại tiếp tục lên đường đến Trường An, dựa theo kế hoạch đã vạch ra, trong chiều nay họ sẽ đến Trường An.. Bây giờ nên làm thế nào cho phải?

  Mành đột nhiên bị vén lên, làn gió se lạnh thổi từ ngoài vào trong lều giống như gió cùng người đồng thời cùng lao đến.

  Tần Mặc cả kinh, cho đến khi thấy rõ người kia, khuôn mặt liền vui vẻ lập tức tiến lên nghênh đón "Công tử, ngài rốt cuộc cũng đã trở về! Thật là sốt ruột quá!"

  Sức lực trả lời đều không có, Vệ Nam Bach đơn giản chỉ là liếc nhìn Tần Mặc một cái, rốt cuộc không chống đỡ nổi liền ngã trên mặt đất.

  Tần Mặc lộ vẻ kinh hãi, vội vã chạy đến nâng y dậy "Công tử, ngài.." Hắn nhìn thấy bả vai Vệ Nam Bạch không ngừng tuôn máu, sắc mặt thay đổi "Ngài bị thương."

  Vệ Nam Bạch bị đuổi một đoạn đường xa, nửa ngày mới tỉnh lại, âm thanh khàn khàn cất lên "Đừng để lộ ra, vết thương có độc.." Nói chưa được bao nhiêu câu y đã mạnh mẽ phun ra một búng máu đen.

  Cả người Tần Mặc căng lên, nhớ tới lời dặn của Vệ Nam Bạch, cố nén bi thương trong lòng, giúp Vệ Nam Bạch lên giường ngủ xong liền chạy đến lều bên cạnh, gọi theo thần y Dung Khải Thịnh đến.

  Dung Khải Thịnh lộ ra vẻ mặt ngái ngủ, mông lung vừa mới vào trong lều liền ngửi thấy mùi máu tanh, cả người trấn động, tinh thần tỉnh táo hẳn lên. Hắn bước đến bên giường, chỉ thấy thần sắc tái nhợt như xác chết của Vệ Nam Bạch mà lặng người đi, bả vai y chảy máu làm đệm và chăn cũng nhuộm thành màu đen.

  "Văn Cẩn?"

  "Công tử bị thương, có vẻ còn trúng độc." Tần Mặc lo lắng nói.

  Sau khi Dung Khải Thịnh bắt mạch, sắc mặt trở nên nghiêm túc "May mà y đúng lúc đình chỉ lại kinh mạch, xử lý tương đối thỏa đáng. Đây tuy là kịch độc nhưng tiễn không đâm quá sâu. Chỉ là mất máu quá nhiều, e rằng sẽ gặp nguy hiểm." Hắn trầm ngâm chốc lát, lập tức bảo Tần Mặc đem hòm thuốc ra. Cắt phần trang phục của Vệ Nam Bạch ở trên vết thương xuống, động tác nhanh nhẹn bắt đầu xử lý thương thế của y.

  Hai người hoàn toàn gạt bỏ người bên ngoài, cả đêm bận rộn tới lui, rốt cuộc cũng đem Vệ Nam Bạch cứu từ quỷ môn quan trở về. Dung Khải Thịnh kiệt sức dựa vào đầu giường, nhìn Tần Mặc cũng đang uể oải nói "Vệ Văn Cẩn làm cái gì vậy? Giống như là bị truy đuổi chặng đường dài mấy trăm dặm vậy!"

  Tần Mặc lắc đầu "Không rõ." Hắn nhớ Vệ Nam Bạch đã từng dặn dò, nói "Công tử dặn ta, việc này ngàn vạn lần không thể để lộ, nếu không phải là tình huống gì nguy cấp, sợ là ngay cả tiên sinh cũng không được biết."

  Dương Khải Thịnh nhớ tới cách làm việc thường ngày của Vệ Nam Bạch liền lặng xuống.

  "Dung tiên sinh. Trời cũng không còn sớm nữa, ngài cũng nên trở về nghỉ ngơi chút ít đi. Chờ công tử tỉnh lại, e là chúng ta cũng đã gấp rút lên đường rồi."

  Dung Khải Thịnh thở dài, chống lên mạn giường đứng dậy, hắn liếc nhìn Vệ Nam Bạch đang hôn mê nói "Nếu thương thế của y không thể chữa lành, sợ rằng sẽ lưu lại mầm bệnh. Mấy ngày này ta đi sắc thuốc, viết những thứ cần chú ý đưa cho ngươi, để ngươi chăm sóc y."

  "Thuộc hạ trước tiên xin thay công tử cảm tạ tiên sinh."

  "Ừm." Dung Khải Thịnh liếc mắt nhìn bốn phía, đập vào mắt là những thứ xốc xếch trong phòng kia "Tần Mặc, những vật này không nên lưu lại, mau chóng xử lý nó đi."

  Tần Mặc hiển nhiên rất tán thành "Tạ tiên sinh đã nhắc nhở."

  Dung Khải Thịnh lúc này mới xốc lên mành trướng mà đi.
   
  Alissa thích bài này.
 7. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Xe chạy lộc cộc đến trạm dịch, đất vàng bay tung lên.

  Bởi vì nội lực thân thể khá tốt nên Vệ Nam Bạch chỉ cần nghỉ ngơi đến đêm thì tinh thần cũng đã lên rất nhiều, uống chén thuốc xong thì nhắm mắt nghỉ ngơi.

  Ngay lúc sắp đến địa phận của Trường An, Tần Mặc vẫn không nhịn được được nhìn Vệ Nam Bạch đang nhắm mắt hỏi: "Công tử, ngài sao lại cứ nhất nhất phải đến Bách Việt làm gì?"

  Vệ Nam Bạch hơi mở mắt ra, lại chỉ liếc hắn một cái, ngược lại quay đầu nhìn ra cửa sổ không hề nói gì, chỉ an tâm mà ngắm phong cảnh thay đổi theo từng vòng quay của bánh xe ngựa.

  Tiết nguyên tiêu năm thứ mười bảy, tháng ba ngày mười bảy (lịch Nông).

  Từ tối hôm qua, đầu tiên là Tiếu Kỳ gặp phải thích khách ám sát, tiếp đó đến ái nữ của Vệ quốc công bị ám sát, Vệ Quốc công vì cái chết của ái nữ mà liên hợp với các phiên quốc gây chuyện.. Trong khi ấy, triều đình Bách Việt từ trong đến ngoài đều nổi lên làn sóng lớn. Sau đó, Tiếu Mặc dựa vào thủ đoạn hiệp trợ hoàng đế bình loạn, được đến trong ngoài hoàng cung đều không ngớt lời tán dương. Mà Tiếu Kỳ bệnh đã khỏi hẳn, nhưng để lại mầm bệnh từ nay đều phải ở trên giường bệnh. Cuối cùng còn ma xui quỷ khiến thế nào an bài quân cờ phải cưới người kia, đó là kết cục của bọn họ..

  Tay Vệ Nam Bạch đột nhiên căng ra, sắc mặt trầm xuống không ít.

  Trước đó, y thực sự không muốn ngẫm nghĩ về việc này, bây giờ suy nghĩ một chút nếu như khi đó không phải y xuất hiện ở đó kịp lúc, Tiếu Kỳ phỏng chừng lành ít dữ nhiều. Có lẽ Tiếu Kỳ dù có uống bao nhiêu thuốc bổ đều không khoẻ lại, chắc chắn là người đó.. cố ý gây ra chuyện này.

  Nhiều năm như vậy, Tần Mặc vẫn chịu không được tính tình của công tử nhà mình, thấy y nửa ngày không nói một lời, bộ dạng như có điều gì cần suy nghĩ, không nhịn được truy vấn "Công tử, rõ ràng Quốc công đã sắp xếp mọi việc đâu vào đấy cho ngài. Chỉ cần lên đường làm bộ gặp nạn, chết rồi thay đổi thân phận, tóm lại là so với ngày chết ở Bách Việt còn tốt hơn. Thân phận này của ngài ở Bách Việt không phải nguy hiểm hơn sao? Ta thực sự không hiểu vì sao Quốc công lại đồng ý để ngài mạo hiểm như vậy. Mà ngài sao lại cứ khăng khăng muốn.. Gả?"

  Mỗi khi nghĩ tới việc này, đại nam nhân như Tần Mặc liền không nhịn được có chút thẹn, công tử nhà hắn vừa văn nhã, vừa trong sáng, giờ khắc này lại mong muốn gả cho Cửu hoàng tử Bách Việt.

  Vệ Nam Bạch lúc này mới lấy lại tinh thần "Tần Mặc." Y bất đắc dĩ nở nụ cười "Có lẽ ta có quá nhiều chấp niệm không thể bỏ xuống được."

  Chỉ có về tới đây, mở ra bao nhiêu khúc mắc, có lẽ lúc ấy.. Y mới thực sự được giả thoát.

  "Chấp niệm?" Tần Mặc không giấu nổi tò mò nhìn y "Chấp niệm của công tử là gì?"

  Vệ Nam Bạch chỉ lắc đầu, cũng không có ý định nói tiếp.

  Không khí trong xe ngựa nhất thời rơi vào trầm lắng.

  Vệ Nam Bạch nghiêng đầu nhìn phong cảnh bên ngoài ý xuân dào dạt. Nhớ đến cảnh đêm hôm qua, y không khỏi nở nụ cười, lúc này Tiếu Kỳ hồi cung, phỏng chừng cũng sẽ bị bệ hạ ra sức chửi.. Y thở phảo nhẹ nhõm, khoé môi khẽ nhếch.

  Năm đó Tiếu Kỳ vì chuyện phải thành thân với ái nữ của Vệ Quốc công mà lôi kéo y ngã vào một trận rượu đắng, cuối cùng hai người uống say mèm, suýt chút nữa đem một cây đuốc ra đốt sạch Lệ Chính Điện. Mà đời này, Bách Việt đã mất đi một người tên là Đỗ Hành. Không biết Tiếu Kỳ giờ phút này thế nào, đang ở cùng ai? Cũng không biết, Bách Việt giờ này đang lâm vào cảnh như thế nào?

  "Công tử, phía trước chính là địa phận Trường An."

  Vệ Nam Bạch phóng tầm mắt về phía trước, tường thành Trường An cao sừng sững phía xa kia, sương mù che kín, như ẩn như hiện.

  "Không ngờ thành Trường An cũng có khí thế này." Tần Mặc là lần đầu đến Trường An, nhìn về phía một công trình tường thành hùng vĩ kia không nhịn được cảm khái "Quả nhiên là Bách Việt."

  Vệ Nam Bạch cười nhạt, sau đó nghiêm mặt nói "Tần Mặc, chờ chúng ta đến Trường An rồi, ngươi nhớ không được phép gọi ta là công tử."

  "Công tử.."

  "Thái tử Bách Việt còn chưa biết là ai, mặc dù Cửu hoàng tử bị đối xử lạnh nhạt, trong cung nhất định vẫn còn rất nhiều nơi đầy cạm bẫy nguy hiểm, một khi hắn gặp chuyện, chúng ta có thể an toàn không đây? Về sau phải cẩn thận lời nói và việc làm."

  Biểu cảm trên mặt Tần Mặc bỗng trở nên quái lạ, Vệ Nam Bạch cũng không làm khó hắn, cầm một chiếc khăn che đeo lên mặt.

  Tần Mặc thấy thế đang định nói điều gì đó thì nghe tên thị vệ đánh xe phía trược nói "Công chúa, không ổn rồi, chúng ta bị bao vây!"

  Quả nhiên, Vệ nam Bạch khẽ kéo khoé miệng lên, trước mắt lại chìm như hơi nước. Y bất động thanh sắc chỉ huy Tần Mặc dùng truyền âm mật báo, tỉ mỉ lựa chọn mười mấy ảnh vệ, sau đó dịch dung, đoan đoan chính chính ngồi trong gian xe ngựa.

  Y từ khe hở nhìn ra bên ngoài, đã quen thuộc phong cách hành sự, kiếp trước y từng thấy qua mấy lần. Vệ Nam Bạch không khỏi cười khổ, y cho là việc Vệ Nam Bạch bị đâm trọng thương năm đó chắc chắn là tác phẩm của Vệ Quốc công. Mà ngẫm đi nghĩ lại, cảm thấy tốt nhất vẫn nên cẩn thận, quả nhiên.. Mặc dù không phải do Vệ Quốc công, Tiếu Mặc cũng không thoát khỏi can hệ. Tiếu Kỳ rốt cuộc cũng chỉ là một hoàng tử thất sủng, bất quá lại được kết hôn với trưởng nữ quốc công của Vệ Quốc, còn có thể được Tiếu Mặc coi trọng như vậy, không biết là may mắn hay là bất hạnh đây.

  "Công chúa, bọn họ muốn động thủ." Tần Mặc trầm giọng bẩm báo "Chúng ta nên làm gì bây giờ?"

  "Người đến chắc chắn không có ý tốt, chém tận giết tuyệt.." Vệ Nam Bạch rõ ràng đang cười, có thể rõ ràng rành mạch từng câu trong khi khí tức đều lộ ra hết.

  "Tuân lệnh."

  Vừa dứt lời, tiếng đao kiếm va đập không ngừng vang vọng bốn phía.

  Bên cạnh Tần Mặc đang căng thẳng, lúc nào cũng canh giữ bảo vệ Vệ Nam Bạch, còn Vệ Nam Bạch thì ngồi nhàn nhã như trên đỉnh Thái Sơn, dường như việc chém giết này đối với y một chút liên quan cũng không có.

  Chỉ mất có nửa ngày, toàn bộ âm thanh bên ngoài đã biến mất.

  Không bao lâu liền có người bẩm báo "Bẩm báo Công chúa, ảnh vệ ba người bị thương nhẹ, không thương vong."

  "Trông nom thật tốt ba người kia, tiếp tục đi."

  "Công chúa, ngài từ lâu đã sớm đoán là sẽ có người đến ám sát?" Tần Mặc thở phào nhẹ nhõm, không hiểu nhìn Vệ Nam Bạch "Cho nên mới cố ý mang đến đây một vạn tay cao thủ từ Vệ Quốc." Tần Mặc nhìn sắc mặt của Vệ Nam Bạch đang bình tĩnh, không nhịn được trong lòng khẽ bù đắp: Công tử nhà hắn toàn bộ hành trình này, từ đầu đến cuối đều không một lần vén màn xe, cho dù là liếc mắt để nhìn trận đấu bên ngoài. Đúng là liệu sự như thần, tính toán kỹ càng.

  Xe ngựa lại bắt đầu tiến lên, tiếng vũ khí hiện tại đã gần như biến mất. Nếu như không phải không khí tràn ngập huyết tinh thì quả thực không ai tin ở đây vừa diễn là một trận hỗn chiến.

  Vệ Nam Bạch nhìn thiếp thân thị vệ cạnh mình cười nhạt không nói.

  Mặc dù đoán chắc rằng công tử nhà hắn tám phần mười không trả lời hắn, mà Tần Mặc ở một bên nhìn Vệ Nam Bạch lộ ra vẻ mặt cười như không cười, vẫn chịu không được cái cảnh một người trong im lặng này.

  Bên ngoài từ từ vang lên âm thanh, đoàn người hiện tại cách thành Trường An càng gần, thanh âm huyên náo lại càng rõ ràng hơn.

  Gió cuốn màn xe lên một góc, Vệ Nam Bạch nhìn thấy cửa thành kia, phóng tầm mắt nhìn quanh, mênh mông, nhìn giang sơn Bách Việt này, nụ cười trên mặt lúc ẩn lúc hiện nhưng rồi lại dần dần biến mất.

  Vòng vòng chuyển chuyển mấy năm, thoáng qua hai đời đến cùng vẫn trở lại.

  Lúc là người sắp chết còn tránh được một kiếp. Đời này, lịch sử từ đây quay lại lúc bắt đầu, quỹ tích đã hoàn toàn thay đổi. Mà bất luận có phải có nhân quả luân hồi hay không thì tương lai vẫn sẽ tiếp diễn như vậy..

  Vệ Nam Bạch cầm tách trà xanh ở trước mặt ngửa đầu một hơi cạn sạch.

  Vạn phần mong đợi.

  Lúc một nhóm mấy chục người đến thành Trường An, hai bên thành liền vang lên tiếng tấu nhạc, vô cùng náo nhiệt.

  Vệ Quốc quả nhiên thịnh vượng, trang sức vàng bạc kéo dài đến mấy dặm, bách tính Trường An vừa vây xem vừa tỏ rõ sự ao ước và ca thán.

  Tần Mặc nhẹ giọng nói "Công chúa, chúng ta đến rồi!"

  Người vừa xuất hiện làm không khí trở nên im lặng.

  Vương triều Bách Việt, bên trong sóng ngầm vô số, riêng việc nam nhân giả gái này là khi quân phạm thượng. Sợ là bọn y từ đây sẽ giống như đi trên lớp băng mỏng.

  Vệ Nam Bạch hít sâu một hơi, trong ngàn vạn lời chúc phúc cùng Tần Mặc đưa mắt nhìn nhau một cái.

  "Đi thôi."

  Tuy trên người có thương tích nhưng Vệ Nam Bạch vẫn cố gắng gượng để không lộ ra bên ngoài. Y một thân phục trang đỏ thắm, trên đầu là một chiếc khăn che đi dung nhan, khó nén nổi dáng người xuất chúng. Mà phía sau y là hoạn quan, thị tỳ mấy trăm người đang trên đường đánh trống và tấu sáo.

  Thời điểm thu trang phục lại để hành lễ, lộ ra ngọc bội bên hông, khẽ chạm tạo ra âm thanh thanh thúy. Mà đến khi làn gió nhẹ thổi trong hoàng đình, thổi bay lớp tay áo phiền phức bằng vải mềm mại, chẳng khác gì tiên nhân hạ phàm. Vài sợi tóc đen nhánh tung bay càng làm lộ ra khuôn mặt như ngọc của y. Mọi người không khỏi thán phục, trưởng nữ của Vệ quốc công quả mang vẻ đẹp thoát tục, phong thái tiêu diêu.

  Nhìn lên trên đài cao, đủ loại quan lại nhìn biểu cảm trên mặt Hoàng đế, hiển nhiên ông đối với con người như mỹ nhân này thỏa mãn vô cùng. Bất quá mới chỉ là một cô nương mới cập kê, khí độ ung dung, khi nói chuyện biết tiến biết lui, thật sự rất hiếm có.

  Thời điểm Vệ Nam Bạch đứng dậy, lại vô tình quay đầu sang bên cạnh nhận được một ánh mắt tỏa ra hàn khí, lạnh lùng. Cho đến khi nhận ra chủ nhân của ánh mắt đó, người cũng khẽ run.

  Tần Mặc ở bên cạnh không khỏi cau mày, lúc sau mới hít một hơi nhẹ giọng hỏi "Công chúa?"

  Vệ Nam Bạch lúc này mới phát hiện mình được Tần Mặc đỡ lấy, lại không làm chủ được bản thân, dùng sức nắm lấy tay có lớp kim loại ngoài đến biến dạng. Y hốt hoảng buông tay ra "Xin lỗi."

  "Công chúa, ngài không khoẻ sao?"

  Vệ Nam Bạch gật đầu, lại cảm thấy người kia mang theo ánh mắt dò xét, hít sâu một hơi cốt để cho mình bình tĩnh lại. Sau đó mới chậm rãi ngẩng đầu, để cho mình đối diện với ánh mắt sắc bén kia, so với cặp mắt lạnh lùng cứng rắn của nam tử đó, Vệ Nam Bạch lại bình tĩnh như nước, không hề tránh né, cũng không lộ ra nửa điểm sợ hãi. Ngược lại, chủ nhân của cặp mắt kia lại xen lẫn vài tia kinh ngạc. Đảo mắt qua, hắn lại nhanh chóng trở thành một chính nhân quân tử mang theo thần sắc, ung dung, thanh tao, nhã nhặn cùng nét bình tĩnh, kiềm chế - Tiếu Mặc..

  Làn môi mỏng của Vệ Nam Bạch khẽ nhếch.

  Nam tử cạnh Tiếu Mặc chú ý đến hai người dưới kia, cặp mắt nhỏ đào hoa hơi nheo lại, con ngươi như trong suốt nhưng tràn đầy sự hung tàn ở đó. Môi mỏng câu lên thành một đường mê hoặc lòng người, gã kéo ống tay áo của Tiếu Mặc sau đó tiến đến bên tai tựa hồ kể một chuyện gì đó rất lý thú, làm cho nét lạnh lùng của Tiếu Mặc trở nên nhu hòa đôi chút. Có thể nam tử đó nhìn Tiếu Mặc nhưng dư quang đều đặt lên Vệ Nam Bạch, khuôn mặt gian manh còn mơ hồ lộ ra nét khiêu khích, từ đầu đến cuối cũng không hề có một chút thiện ý - Đỗ Nguyễn.

  Vệ Nam Bạch bất đắc dĩ cong cong khoé môi.

  Gã đối với Tiếu Mặc rõ ràng là dục vọng chiếm hữu. Đỗ Hành năm đó nửa phần cũng không hề phát hiện.

  Là Đỗ Nguyễn che giấu quá tốt hay là do Đỗ Hành quá mức trì độn?

  Vệ Nam Bạch được Tần Mặc đỡ, ngồi xuống ghế ở bên dưới. Tiếu Mặc cùng Đỗ Nguyễn kết thúc cuộc trò chuyện, ánh mắt hắn hầu như không còn rơi trên người Vệ Nam Bạch nữa.

  Nắm lấy ngọc bên người, khớp xương hơi nhô ra, Vệ Nam Bạch nhẹ nhàng nhắm mắt lại.

  * * *

  "Tử Kính, ta không tin số mệnh, chỉ biết nếu ta là vua thì sẽ cho bách tính sống trong một quốc gia phồn vinh hài hòa." Thanh âm của Tiếu Mặc không lớn, thẹ nhàng lại tràn đầy tự tin, bình tĩnh không thể để tương lai bị kẻ khác kìm hãm "Ta yêu ngươi, không cần ngươi phải khuynh thành thiên hạ, chỉ cần đừng rời khỏi ta."

  Đỗ Hành mang theo kinh ngạc nhìn hắn, Tiếu Mặc quay đầy nhìn y khẽ mỉm cười, sau đó đưa tay về phía y "Tử Kính, ngươi có nguyện theo ta không?"

  Ánh mặt tựa hồ ẩn ý tràn đầy hy vọng, ý tứ hàm súc, Đỗ Hành lưỡng lự hồi lâu cuối cùng cũng thở dài đặt tay mình lên tay hắn. Tiếu Mặc dường như là sợ hãi y sẽ rút tay lại liền cầm tay y thật chặt.

  Hắn nở nụ cười, giơ tay chỉ khắp bốn phía, trong giọng nói mang đầy hào khí "Tử Kính, ngươi xem.. đây là thiên hạ của ta. Mà Tiếu Mặc ta muốn trở thành vương của một thiên hạ, cũng phải trở thành tình lang đẹp nhất." Hắn nắm lấy tay của Đỗ Hành, hạ xuống một nụ hôn trên mu bàn tay.

  Một khắc kia, trái tim của Đỗ Hành cũng không cách nào đình chỉ đợt sóng lớn cuồn cuộn, mạnh liệt trong nội tâm, cơ hồ đều muốn tràn ra. Bách Việt mặc dù cho phép hai nam nhân yêu nhau, nhưng một khi thú nam thê thì liền mất đi tư cách kế thừa gia nghiệp. Y biết, bọn họ nhất định sẽ không thể thản nhiên nắm tay nhau đi mà bị mọi người chú ý. Thế nhưng.. Y nghiêng đầu nhìn khuôn mặt dưới ánh mặt trời, ngàn vạn lời muốn nói đều đã sớm ngưng lại trên đầu lưỡi "Tiếu Mặc, ngươi sẽ trở thành vị vương vĩ đại nhất Bách Việt."

  Tiếu Mặc không trả lời, chỉ nhìn y cười, như bức tranh thủy mặc đan thanh bên trong cuối cùng điểm một nét lên mắt rồng, cùng những ký ức chồng lên nhau, tại thời điểm phần cuối của giấc mơ, dần dần lại thức tỉnh lại. Phong cảnh này thực là mỹ cảnh, vẻ đẹp này hùng vĩ, phía sau hai người là những cánh hoa đào rơi, như một cổ khúc nhẹ nhàng, uyển chuyển, mà người cũng như cùng múa với cơn gió, cùng dương quang, thế giới như dừng lại trước cảnh đẹp này.

  * * *

  Khi đó hết thảy mọi thứ đều tốt đẹp. Ai ngờ lại xảy ra việc này, sau cùng Tiếu Mặc và Đỗ Hành lại có một kết cục thảm thiết như vậy!

  Ngươi lừa ta gạt, lợi dụng lẫn nhau, nghi kị lẫn nhau, thậm chú rút dao đối mặt với nhau.

  Lông mi dày khẽ rũ xuống, che lại tròng mắt sáng của Vệ Nam Bạch, y cầm ngọc trên tay cơ hồ muốn đem bóp đến vỡ nát.

  Nhận ra ánh nhìn như lưỡi dao sắc bén của Đỗ Nguyễn, Vệ Nam Bạch chậm rãi nâng chén rượu một hơi cạn sạch.

  Tiếu Mặc, Đỗ Nguyễn, thực buồn cười, các ngươi chờ thời khắc này nhưng cũng không phải là Tiếu Kỳ cùng Vệ Nam Bạch song song bị ám sát phải bỏ mình, mà là Tiếu Kỳ bình an vô sự hồi cung cùng kết giao với công chúa Vệ Quốc.

  Kiếp này, không còn có Đỗ Hành, lịch sử cũng lặng yên mà thay đổi.

  Cố nhân, lâu lắm không gặp.. Các ngươi có khoẻ hay không?
   
 8. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lệ Chính Điện.

  "Điện hạ của ta, đại tổ tông của ta à!" Thẩm Đại Hải cùng tất cả hạ nhân bất đắc dĩ kéo chăn cố đem Tiếu Kỳ đang nằm bên trong lôi ra ngoài "Nô tài van xin ngài, bớt cáu kỉnh chút được không? Bên ngoài vừa báo công chúa của Vệ quốc đã ở đại điện diện kiến nhà vua rồi."

  "Không đi! Không đi! Ta không muốn đi!"

  Tiếu Kỳ nỗ lực dùng chăn đem mình cuộn thành một đoàn, chiếc áo trong sớm đã bị tháo mấy cúc, tạo thành nhiều nếp nhăm nhúm.

  "Điện hạ, ngài cứ như vậy đến tai bệ hạ thì sẽ lại bị trách mắng mất. Đêm qua ngài bị mắng còn chưa đủ hay sao?"

  "Cũng không phải chưa từng bị mắng, ta sợ cái gì."

  "Điện hạ!"

  Nói điện hạ không được sủng ái, các hoàng tử khác cũng không khác gì, thứ tình cảm nên có tuy ít nhưng cũng không phải thiếu thốn gì nhiều. Như hôm qua, dù bệ hạ nổi trận lôi đình nhưng cũng không trách phạt gì.

  Thẩm Đại Hải nghĩ vậy nhưng bất đắc dĩ vẫn phải chuẩn bị, cố gắng nói "Điện hạ, việc này đâu phải trò đùa, ngài mau dậy.."

  "Thẩm Đại Hải, ngươi còn ép buộc ta lần nữa, ta sẽ một khóc hai nháo ba thắt cổ!"

  "..."

  Thẩm Đại Hải nhìn Tiếu Kỳ tự phóng túng mình mà khóc không ra nước mắt.

  "Hôm nay lời ta lược còn bốn chữ, chết cũng không gặp!"

  Mặc cho Thẩm Đại Hải gấp gáp như con kiến trên chảo nóng, Tiếu Kỳ quyết tâm không để bị lay động. Thẩm Đại Hải không còn cách nào khác, không thể làm gì khác hơn là nơm nớp lo sợ đi bẩm báo thánh thượng.

  Thẩm Đại Hải quỳ xuống, không cần nhìn cũng biết khuôn mặt Hoàng đế hiện giờ có bao nhiêu đáng sợ. Không nhịn được trong lòng, bản thân vì Cửu hoàng tử tự trách ngàn lần.

  Khuôn mặt Hoàng đế biến hóa không ngừng, cuối cùng tựa hồ từ thốt ra hai chữ hàm răng.

  "Phong nhiệt (1) ?"

  Chỉ có hai chữ lại làm Thẩm Đại Hải sợ đến một trận run rẩy "Hồi bẩm bệ hạ, điện hạ đêm qua sau khi trở về thì thượng thổ hạ tả (2), giờ khắc này lại sốt cao đến bất tỉnh, mong bệ hạ thứ tội."

  "..."

  Ánh mắt của hoàng đế chậm rãi đảo qua nơi mà Vệ Nam Bạch đang ngồi.

  "Bệ hạ, sự tình khẩn cấp, Cửu điện hạ thân mang bệnh, Vệ Nam Bạch cũng vạn phần lo lắng, mong bệ hạ chớ trách tội điện hạ." Vệ Nam Bạch hiểu rõ, Tiếu Kỳ này.. Chỉ sợ là do không muốn gặp công chúa Vệ quốc, giở tính cách trẻ con ở trong cung. Suy nghĩ một lúc, y nghiêm nghị chậm rãi mở miệng.

  Hoàng đế bước xuống một bậc thềm, lạnh giọng hỏi "Thái y nói thế nào?"

  "Bẩm bệ hạ, thái y nói điện hạ vất vả quá độ, bệnh này mặc dù nguy hiểm nhưng chỉ cần uống khoảng hai chén thuốc, tĩnh dưỡng mấy ngày là sẽ khôi phục."

  Vất vả quá độ.. Vệ Nam Bạch từng nghe Thẩm Đại Hải có năng lực cai quản tất cả mọi việc, lúc này nhịn không được ở đáy lòng cười một tiếng, chắc chắn bình thường đấu với Tiếu Kỳ phải tiêu hao tinh lực lắm.

  Hoàng đế hiển nhiên cũng nghĩ ra điều gì đó, sắc mặt nhất thời xám lại một cách khó nói.

  "Phụ hoàng không cần lo lắng, đợi yến hội kết thúc, nhi thần cùng Đỗ đại nhân sẽ đến thăm Cửu đệ." Tiếu Mặc trầm ngâm chốc lát liền mở miệng nói.

  "Thôi, thôi." Hoàng đế hiển nhiên hết cách với vị hoàng tử bất thành khí này, nếu gặp gỡ đã xong, mọi người sau một hồi khách sáo với nhau thì cũng coi như hôm nay việc đã hoàn thành.

  Thật vất vả lừa gạt hoàng đế, Thẩm Đại Hải đứng dậy xin cáo lui, trên lưng là một mảng mồ hôi ướt đẫm.

  Từ khi đi theo Cửu điện hạ, cuộc sống này thật kinh tâm động phách.

  "Cảm phiền Thẩm công công chăm sóc tốt cho Cửu điện hạ."

  "Công chúa nói quá lời, chiếu cố điện hạ là bổn phận của nô tài, nô tài sẽ tận tâm tận lực làm." Nếu như đã qua cửa ải của hoàng đế, Thẩm Đại Hải thở phào nhẹ nhõm, làm như việc mình nói có thật mà tiếp tục nói "Ngược lại hôm nay thật thất lễ với công chúa, điện hạ trong lòng rất băn khoăn. Ngài ấy cố ý lệnh cho nô tài thu xếp, nghênh tiếp công chúa, chuẩn bị lớn nhỏ thỏa đáng, thích hợp, công chúa không cần phải lo lắng."

  Lời nói quá mức dễ nghe.. Dựa theo tính tình của Tiếu Kỳ, sợ là hận không thể cầm lấy cây chổi đuổi công chúa này chạy về Vệ quốc.

  Vệ Nam Bạch lúc này cũng không vạch trần, hai người bên phải bên trái, y mang theo Tần Mặc cùng Thẩm Đại Hải trở lại Lệ Chính Điện - Thiên Điện.

  Dặn dò bọn người Tần Mặc chuẩn bị, Vệ Nam Bạch một mình đến rừng trúc ở Thiên điện.

  Nơi rừng trúc um tùm lá này, vào chính năm đó Tiêu Thục Phi - mẹ đẻ Tiếu Kỳ tự tay trồng.

  Gió nhẹ thổi qua, cành trúc che phủ, khắp nơi là một màu xanh ngát, toàn bộ Lệ Chính Điện đều tràn ngập một mùi hương nhàn nhạt của lá trúc, thấm nhuần ruột gan. Kinh hiểu diệp như văn vũ, nguyệt quá xuân chi tự đái yên. Năm đó Đỗ Hành ấn tượng nhất với nơi này cũng bởi vì y ở đây đã quen biết Tiếu Kỳ, dẫn đến sau đó trong cung liền xảy ra nhiều ân oán, gút mắc. Mà bây giờ, rừng trúc vẫn như trước, người lại không còn.

  Trở về chốn cũ, cũng đã hai lần làm người. Vệ Nam Bạch không phải người già mồm cãi láo, nhưng cũng khó tránh khỏi tức cảnh sinh tình. Y vươn tay khẽ vuốt hơi lạnh trên thân trúc.

  "Nhất tiết phục nhất tiết, thiên chi toàn vạn diệp.

  Ngã tự bất khai hoa, miễn liêu phong dữ điệp."

  "Công chúa, đàn đã mang ra."

  Đã lâu chưa đánh đàn, Vệ Nam Bạch nhất thời hứng khởi ôm đàn ngồi trên mặt đất.

  Loại đàn này là nhờ Vệ quốc công vì y mà dùng một số tiền lớn tìm về, âm sắc như tiếng chuông khuấy động, nếu như dùng một loại nhạc cụ phù hợp tấu cùng thì giai điệu sẽ thật bi thương khiến người ta không nhịn được phải rơi lệ. Thử mấy âm sau, chậm nhịp dần, Vệ Nam Bạch nhắm mắt lại, lá trúc nhẹ nhàng tạo nên âm thanh sàn sạt, một khúc Ngư tiều vấn đáp tận trữ suy nghĩ trong lòng.

  Tiều Kỳ vừa tiễn Tiếu Mặc cùng Đỗ Nguyễn đến thăm hắn liền nghe thấy tiếng đàn xa xôi vọng lại. Bước chân của hắn nhất thời ngừng lại, không dám tin hướng mắt nhìn sang kia. Đỗ Nguyễn cùng Tiếu Mặc tựa hồ cũng bị tiếng đàn hấp dẫn, bước chân đình chỉ.

  Tiếng đàn cùng cảnh tượng như vậy, quen thuộc như vậy, lại giống như ngàn vạn lần đều đã gặp qua trong mộng.

  Khẽ lui một bước, Tiếu Kỳ đụng phải Thẩm Đại Hải.

  "Điện hạ?" Dường như sợ tiếng đàn bị mình quấy rầy, Thẩm Đại Hải cố ý nhỏ giọng, dùng thanh âm chỉ có hai người nghe thấy hỏi.

  Tiếu Kỳ lắc đầu, nhìn Vệ Nam Bạch bằng ánh mắt che đậy mọi nghi hoặc cùng ngạc nhiên.

  "Bất duy tụy lão khê sơn, hoàn kỳ dị nhật đắc chí kiến long nhan, đầu khước vân phong yên thủy nghiệp, đại hạn thi lâm vũ, cự xuyên hành chu tiếp, y cẩm nhi hoàn, thán nhân sinh năng hữu kỉ hà hoan."

  Chờ Vệ Nam Bạch hát một khúc xong, Tiếu Mặc nhìn rừng trúc xa xa thấp thoáng bóng dáng Vệ Nam Bạch, ý vị thâm trường nghiêng đầu nhìn Tiếu Kỳ "Cửu đệ muội tài hoa hơn người, trong nháy mắt lộ ra sự tiêu sái, phiêu dật, Cửu đệ ngày sau có phúc lớn."

  Tiếu Kỳ từ lâu đã buồn ngủ, nghe vậy liền xua tay "Tam hoàng huynh, ngươi cũng đừng trêu chọc thần đệ, cái gì mà Cửu đệ muội, thần đệ đâu có ý sẽ thú nàng! Hơn nữa Tam hoàng huynh, Đỗ đại nhân, các người vốn biết ta không hề có trình độ về khúc đàn thơ văn, đây không phải là đàn gảy tai trâu à?"

  Đỗ Nguyễn nghe vậy không nhịn được khẽ mỉm cười, mắt phượng dài nheo lại "Cửu điện hạ, trong cung có mấy lời không thể muốn nói là nói. Bị người có bụng dạ khó lường đi qua nghe được sợ sẽ tạo ra một trận đàm tiếu."

  "Hừ, cho dù không rõ là ai, ta mới không cần biết. Nói thì nói, ta không sợ!"

  "Cửu đệ.." Thần sắc Tiếu Mặc đột nhiên lạnh lẽo, ánh mắt sắc bén "Thánh chỉ đã ban xuống, không thể làm trái hoàng mệnh, không được tiếp tục lộng ngôn."

  "Đây là Phụ hoàng ép buộc, ta không phục."

  "Hãy thận trọng lời nói, Cửu điện hạ." Đỗ Nguyễn vỗ vỗ bờ vai hắn, ngữ trọng thâm trường nói "Bệ hạ đã hạ chỉ chiếu cáo thiên hạ, cả Vệ quốc cũng biết, chuyện đã như vậy sao dễ dàng thay đổi được? Hơn nữa Vệ quốc là một trong tám đại phiên quốc của Bách Việt thống nhất, điện hạ cũng không muốn để bệ hạ bị khó dễ, không phải sao?"

  "Nhưng.." Tiếu Kỳ còn muốn tranh luận, trên mặt viết một chữ không cam lòng.

  "Sinh trong hoàng gia, thì sẽ có thân phận bất đắc dĩ." Tiếu Mặc than nhẹ một tiếng "Cửu đệ tùy hứng làm bậy, ngẫm lại người trên dưới trong Lệ Chính Điện của ngươi, ngày hôm qua nháo một trận ra trò, nếu phụ hoàng thật sự thẹn quá hóa giận, cái được không đủ bù đắp cái mất đâu!"

  Tiếu Kỳ nghe Tiếu Mặc nói, nhớ tới trận lôi đình của hoàng đế ngày hôm qua, thần sắc nhất thời mệt mỏi. Thẩm Đại Hải một bên nghe đoán ý, lập tức nói "Tam điện hạ nói thực có lý, Cửu điện hạ ngài nên nghe theo ngài ấy. Ngài đó, tạp ngôn đã nghe nhiều, nơi đây là hoàng cung, làm sao có thể thốt ra những lời này được."

  "Thế nhưng.." Tiếu Kỳ bất đắc dĩ nhìn Tiếu Mặc cùng Đỗ Nguyễn.

  "Cửu điện hạ, không thể làm việc theo cảm tính." Đỗ Nguyễn lắc đầu nói.

  "Cửu điện hạ." Thẩm Đại Hải được cơ hội liền tiếp tục khuyên bảo "Nô tài giúp người nghe ngóng, vị công chúa của Vệ quốc xinh đẹp lại uyển thục, ngày sau nhất định sẽ cùng người điên Loan đảo Phượng."

  "Nghe một chút." Khoé môi Đỗ Nguyễn khẽ nhếch "Cửu điện hạ không nên tức giận, bị người khác thấy còn tưởng ngài đối với cuộc hôn nhân này lòng sinh phiền muộn đến mức ngã bệnh. Truyền ra ngoài e rằng không hay."

  "Đỗ đại nhân, không dám nói bậy, ta thực sự sẽ vì chuyện này mà ngã bệnh." Tiếu Kỳ không lui mà nói "Lần tới ngươi cùng Tam hoàng huynh lại đây nhớ mang theo sơn trân hải vị của Túy Tiên lầu, còn có Phật thủ vàng cho ta bồi bổ, thân mang bệnh như ta thấy như này là rất có tình rồi."

  "A.." Đỗ Nguyễn nghe vậy không nhịn được cười ra tiếng "Nghe Cửu điện hạ nói lời này, xem ra Túy Tiên lầu so với thái y viện có điểm tốt đẹp hơn nhiều."

  Tiếu Kỳ làm như có thật gật gật đầu phụ họa.

  "Lúc này đã không còn sớm, Cửu đệ nghỉ ngơi sớm một chút, ta cùng Tử Vân còn có việc phải đi trước. Lần tới trở lại thăm đệ sau." Tiếu Mặc liếc mắt nhìn Vệ Nam Bạch đang ở nơi xa xa kia, sau đó hạ thấp giọng nói với Tiếu Kỳ "Cửu đệ lần tới chớ hành động theo cảm tính, hôm nay Phụ hoàng rất tức giận, không trách phạt xuống là vạn hạnh rồi."

  "Được! Được! Được! Ta lần sau sẽ thay đổi hoàn toàn, một lần nữa trở lại làm người." Tiếu Kỳ nghe nhiều thành chán rồi, vung vung tay làm bộ phải về phòng nên không muốn nói chuyện nhiều.

  Tiếu Mặc thấy vậy biết nói sao cũng vô dụng liền nhanh chóng ly khai.

  "Điện hạ.." Thẩm Đại Hải nhìn Tiếu Kỳ cau mày.

  Thấy bọn Tiếu Mặc đi xa rồi, Tiếu Kỳ liền quay đầu lại, trợn mắt nhìn, tay chỉ về hướng Vệ Nam Bạch "Thẩm Đại Hải, ngươi thực to gan! Bổn điện hạ khi nào cho phép ngươi đem những loại người ngổn ngang kia đến Lệ Chính Điện?"

  Thẩm Đại Hải lập tức cười làm lành "Điện hạ bớt giận! Điện hạ bớt giận! Đây đều là phân phó của bệ hạ, nói rằng đây là để điện hạ cùng công chúa bên nhau vun đắp tình cảm một chút.."

  "Câm miệng." Tiếu Kỳ phất tay áo "Lập tức đuổi bọn họ ra khỏi đây cho ta."

  "Điện hạ!" Thẩm Đại Hải bị làm khó dễ mà giương mắt nhìn hắn.

  Hai ngày nay, Tiếu Kỳ đầy một bụng chuyện bực tức tích ở trong lòng, đang lo không có nơi nào để phát hỏa, lúc này không khỏi vì giận quá mà cười cười.

  "Được lắm, ngươi không đi đúng không? Bổn điện hạ tự mình đi!"

  "Điện hạ!"

  Thẩm Đại Hải kinh hãi đến biến sắc, lập tức đuổi theo Tiếu Kỳ.

  Đúng lúc Vệ Nam Bạch ôm đàn đứng dậy chuẩn bị về phòng, ngay lúc ngẩng đầu lên đã đối mặt với ánh mắt tràn đầy nộ khí của Tiếu Kỳ, Vệ Nam Bạch trong lòng thổn thức, đã từng muốn nói rất nhiều chuyện với người trước mặt này nhưng lại không thể nào thốt ra, giờ khắc này lại càng không biết nên nói cái gì.

  Nửa ngày sau y mới chỉ có thể theo lễ tiết mà hướng Tiếu Kỳ gật đầu sau đó liền muốn cùng Tần Mặc trở lại Thiên Điện.

  "Đứng lại." Tiếu Kỳ dừng chân, mở miệng quát lên.

  "Điện hạ?" Thẩm Đại Hải kéo kéo ống tay áo của Tiếu Kỳ.

  Tiếu Kỳ lườm hắn một cái rồi giật mạnh ống tay áo, tiếp tục trừng Vệ Nam Bạch.

  Vệ Nam Bạch dừng chân, xua tay để Tần Mặc rời đi trước, hít sâu một hơi đưa lưng về phía Tiếu Kỳ "Điện hạ?"

  Tiếu Kỳ thấy Vệ Nam Bạch đến nhìn hắn còn lười, hơn nữa dường như đã có ý định muốn làm hắn tức giận, nghe vậy liền quát lớn "Ai cho ngươi vào đây?"

  "Lời này Vệ Nam Bạch cho là ngài nên hỏi bệ hạ." Vệ Nam Bạch đúng mực trả lời, dường như sự tức giận của Tiếu Kỳ không làm y có chút cảm giác nào.

  "Ngươi đang dùng phụ hoàng để áp chế ta?"

  "Vệ Nam Bạch không dám."

  "Không dám?" Tiếu Kỳ cười gằn "Vệ Nam Bạch, lễ nghi của Vệ quốc các người chính là leo lên người khác đáp lời sao?"

  Vệ Nam Bạch nào không nhìn ra Tiếu Kỳ đang tìm cớ gây khó dễ, cố dùng ngữ khí nhẹ đi vào phần "Bẩm điện hạ, phong tục lễ nghi của Vệ quốc chính là, nữ tử trước khi thành hôn không thể cùng phu quân gặp mặt. Thỉnh điện hạ thứ tội."

  "Ta cho là ngươi vì bộ dạng quá xấu mà không dám gặp người đi." Tiếu Kỳ cười to "Mười dặm trang sức? Vệ quốc công hẳn là hận không thể đem ngươi gả đi đi, chỉ như vậy thôi mà cũng nguyện ý."

  Vệ Nam Bạch dĩ nhiên hiểu ý của hắn, lời này của Tiếu Kỳ thật khó nghe nhưng y vẫn thản nhiên cười cho qua chuyện "Cửu điện hạ, Vệ Nam Bạch không phải hạng nữ tử không hiểu lễ tiết, không muốn cùng điện hạ miệng lưỡi tranh chấp, mong điện hạ tự trọng." Dứt lời, không đợi hắn lên tiếng liền ôm đàn hướng Thiên điện mà đi.

  "Vệ Nam Bạch, ngươi đứng lại." Tiếu Kỳ cao giọng hô.

  Vệ Nam Bạch lại dường như không nghe thấy, vẫn bước đi.

  Tiếu Kỳ nhanh chóng bước lên một bước, giựt mạnh tay y lại, trong lúc vô tình lại kéo đến vết thương trên vai Vệ Nam Bạch.

  Vệ Nam Bạch nhịn đau không được rên một tiếng, đàn trong tay rơi "Rầm" trên mặt đất. Thẩm Đại Hải thấy thế, mặt mũi liền trắng bệch vội vã chạy đến nhặt đàn lên. Đưa mắt nhìn hai người bọn họ, nửa ngày cũng không biết nói gì cho phải.

  Khẽ chau mày, Vệ Nam Bạch lúc sau mới cưỡng chế cơn đau nói "Thỉnh điện hạ buông tay."

  Tiếu Kỳ hơi dùng sức, mạnh mẽ xoay người Vệ Nam Bạch lại.

  Lần này, vết thương của Vệ Nam Bạch còn chưa khép miệng liền bị nứt ra, không quan tâm đến đau đớn ở tay, hắn cả kinh, theo bản năng ngước mắt nhìn Tiếu Kỳ.

  Tiếu Kỳ nhìn chằm chằm vào vết máu nhàn nhạt trên phần áo lụa thượng hạng kia của Vệ Nam Bạch, nhìn khuôn mặt mệt mỏi của hắn liền kinh ngạc.

  "Ngươi đang dùng phụ hoàng để áp chế ta?"

  "Vệ Nam Bạch không dám."

  "Không dám?" Tiếu Kỳ cười gằn "Vệ Nam Bạch, lễ nghi của Vệ quốc các người chính là leo lên người khác đáp lời sao?"

  Vệ Nam Bạch nào không nhìn ra Tiếu Kỳ đang tìm cớ gây khó dễ, cố dùng ngữ khí nhẹ đi vào phần "Bẩm điện hạ, phong tục lễ nghi của Vệ quốc chính là, nữ tử trước khi thành hôn không thể cùng phu quân gặp mặt. Thỉnh điện hạ thứ tội."

  "Ta cho là ngươi vì bộ dạng quá xấu mà không dám gặp người đi." Tiếu Kỳ cười to "Mười dặm trang sức? Vệ quốc công hẳn là hận không thể đem ngươi gả đi đi, chỉ như vậy thôi mà cũng nguyện ý."

  Vệ Nam Bạch dĩ nhiên hiểu ý của hắn, lời này của Tiếu Kỳ thật khó nghe nhưng y vẫn thản nhiên cười cho qua chuyện "Cửu điện hạ, Vệ Nam Bạch không phải hạng nữ tử không hiểu lễ tiết, không muốn cùng điện hạ miệng lưỡi tranh chấp, mong điện hạ tự trọng." Dứt lời, không đợi hắn lên tiếng liền ôm đàn hướng Thiên điện mà đi.

  "Vệ Nam Bạch, ngươi đứng lại." Tiếu Kỳ cao giọng hô.

  Vệ Nam Bạch lại dường như không nghe thấy, vẫn bước đi.

  Tiếu Kỳ nhanh chóng bước lên một bước, giựt mạnh tay y lại, trong lúc vô tình lại kéo đến vết thương trên vai Vệ Nam Bạch.

  Vệ Nam Bạch nhịn đau không được rên một tiếng, đàn trong tay rơi "Rầm" trên mặt đất. Thẩm Đại Hải thấy thế, mặt mũi liền trắng bệch vội vã chạy đến nhặt đàn lên. Đưa mắt nhìn hai người bọn họ, nửa ngày cũng không biết nói gì cho phải.

  Khẽ chau mày, Vệ Nam Bạch lúc sau mới cưỡng chế cơn đau nói "Thỉnh điện hạ buông tay."

  Tiếu Kỳ hơi dùng sức, mạnh mẽ xoay người Vệ Nam Bạch lại.

  Lần này, vết thương của Vệ Nam Bạch còn chưa khép miệng liền bị nứt ra, không quan tâm đến đau đớn ở tay, hắn cả kinh, theo bản năng ngước mắt nhìn Tiếu Kỳ.

  Tiếu Kỳ nhìn chằm chằm vào vết máu nhàn nhạt trên phần áo lụa thượng hạng kia của Vệ Nam Bạch, nhìn khuôn mặt mệt mỏi của hắn liền kinh ngạc.

  "Vệ Nam Bạch, ngươi.. Bị thương?"
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...