Trứng cuộn khoai lang Trứng cuộn khoai lang Bạn sẽ thấy rất hạnh phúc khi những món ăn do chính mình làm ra được các bé đón nhận và ăn hết sức ngon miệng. Thay đổi thực đơn cũng là một cách làm cho bé không những thích thú hơn mà đôi khi vô tình bé sẽ tập ăn những món nếu ăn riêng bé sẽ không thích. Nguyên liệu: Khoai lang: 1 củ Trứng gà: 2 quả Xà lách: 2-3 lá Bột mì: 50g Nước lọc: 100ml Hành lá Gia vị thông thường: nước mắm, bột ngọt, tiêu xay và hạt nêm Thực hiện: Khoai lang mua về rửa sạch, hấp chín và tán nhuyễn sau đó lăn lại thành một khối hình trụ. Dùng màng bao thực phẩm bao lại cho khoai không bị khô. Cho trứng gà vào tô, nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt và 1 muỗng hành lá. Trộn đều. Nước lọc và bột mì trộn chung với nhau, khuấy đều cho đến khi bột tan đều trong nước. Dùng một chảo không dính. Trước tiên đun nóng chảo, chảo nóng thì cho trứng vào tráng thành một lớp mỏng. Lấy trứng cho ra dĩa thật cạn lòng, chú ý là khi lấy ra phải cẩn thận không để trứng bị rách. Sau khi lấy trứng ra thì cho một lớp bột mỏng vào chảo để tráng, dùng nắp vung đậy lại để bột chín. Sau đó lấy bột ra và đặt lên miếng trứng vừa tráng. Tiếp tục trán một chiếc bánh bột nữa. Sau khi đặt miếng bột đầu tiên lên trứng thì ta cho vài lá xà lách lên lớp bột, đợi miếng bột thứ 2 chín thì để miếng bột lên trên lớp xà lách. Như vậy hiện tại trên dĩa ta có một chiếc bánh gồm bốn lớp là trứng –bột- xà lách- bột. Cuối cùng ta cho miếng khoai lang vào và cuốn lại cho chặt tay. Cắt thành khúc vừa ăn và bày ra dĩa. Ăn kèm với tương ớt, sốt Mayonnaise đều được. Yêu cầu món ăn: Bánh bột không cần tráng mỏng quá, cũng không quá dày sẽ không ngon. Màu sắc hài hoà lại đảm bảo dinh dưỡng cho các bạn nhỏ. Nguồn: Mẹ bé tin