Full Trân Bảo Vợ Yêu - Tha Hài Hoàng Hậu

Thảo luận trong 'Ngôn Tình' bắt đầu bởi Thiên Lang (Sirius), 20/7/2019.

 1. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Xem: 238
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Trân Bảo Vợ Yêu

  Tác giả: Tha Hài Hoàng Hậu

  Thể loại: Ngôn Tình, Hài Hước

  Tình trạng: Full

  Văn án:​

  Ai dám nhục mạ Lục thiếu phu nhân? Quân đoàn Lục gia sẽ cho một quả pháo nổ oanh ngươi!

  Ai dám trêu ghẹo Lục Thiếu phu nhân? Lục thiếu gia sẽ tự mình mang quân giết hắn!

  Mỗi lần nhìn thấy vẻ mặt của Bảo Châu hạnh phúc kéo Lục Côn Sơn, mọi người đều nghĩ rất muốn rống to một câu: Cô nương, buông tên cầm thú kia ra! Nàng là con gái ngốc của Vạn gia, hắn là nhị thiếu gia của Lục gia.

  Một người cha không đau, một người mẹ không thương, thầy tướng số nói bọn họ là cặp đôi trời định..
   
  Hắc Liên thích bài này.
  Last edited by a moderator: 28/10/2019
 2. Đang tải...
 3. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ánh mặt trời tháng sáu làm người ta hận không thể tiến vào trong thùng tắm ngâm vào không bao giờ phải đi ra nữa, vậy mà có một tiểu cô nương mặc váy hoa, dường như không có cảm giác được chút nóng bức nào, đứng ở một gốc cây nghiêng cổ sang một bên, đã suốt hơn hai giờ.

  Ánh mặt trời đã sớm làm cho khuôn mặt của cô đỏ bừng, mồ hôi đầm đìa, ánh mắt của cô lại nhìn chằm chằm vào một ổ ruồi đen sì trên cây không lệch khỏi quỹ đạo, sau đó thỉnh thoảng vươn tay, muốn dùng cây gậy trong tay thăm dò thử, chọc một thoáng, thế nhưng mà mỗi lần cây gậy trong tay cô sắp tiếp cận ổ ruồi, sẽ có mấy con ruồi đặc biệt lớn hướng phía cô bay đi.

  Thật đáng ghét!

  Cô gái phẫn hận trừng mắt nhìn mấy "Con ruồi" bay trước mắt.

  Sau đó chơi trò nó đuổi, cô trốn, đợi chúng không đuổi nữa, cô lại cầm gậy chọc tiếp, thử nghiệm đến lần thứ năm, đột nhiên phát hiện, chỉ cần nhẹ nhàng từng chút một đem gậy hướng trong sào huyệt đâm tới, những con ruồi siêu lớn này cũng sẽ không hướng phía cô bay.

  Vì vậy cô bỏ ra ước chừng một giờ, đem gậy từng chút một đâm vào, lại nhẹ nhàng lấy ra, quả nhiên không làm kinh động những con ruồi lớn kia, đem gậy thu hồi đặt vào trong miệng thè lưỡi ra liếm, cô gái nở nụ cười, quả nhiên là ngọt, cô thật xa đã ngửi thấy được.

  Cô tựa hồ không thấy được trên cây gậy có nhiều vết bẩn, khoái trá lè lưỡi ra liếm sạch sẽ vị ngọt trên đầu cây gậy, đang định lấy cây gậy chọc nữa, thì bên tai truyền đến một giọng nói có chút suy sụp: "Ai ôi! Tiểu tổ tông của tôi, cô làm cái gì vậy, mau xuống đây, đó là tổ ong vò vẽ ah!"

  Cô gái nghe xong cũng không có lộ ra vẻ bối rối gì, mà là chỉ chỉ tổ ong vò vẽ đối với người mới đến nói: "Cái kia, ngọt đấy, ăn thật ngon!"

  Người đến là một đàn ông trung niên xanh xao vàng vọt, cho dù đây không phải là lần đầu tiên bị cô hù dọa, nhưng lần này vẫn bị dọa đến sắc mặt trắng bệch, cô có thể chơi trò gì an toàn chút hay không?

  Tổ ong vò vẽ cũng không phải thứ để chơi, đụng đến nó có thể chết người đấy, chỉ có thể dụ dỗ cô: "Bảo Châu ah! Con còn ở lại chỗ này chơi, cha con vừa mới phái người tới đón con và ông nội đi lên thành phố, người đang ở trong nhà, nhanh đi gặp a!" "Không đi, con muốn ăn cái kia." Cô gái chỉ chỉ tổ ong vò vẽ, vẫn chưa thỏa mãn.

  Người đàn ông trung niên không khuyên được cô, đành phải lừa cô nói: "Cha con còn kêu người mang rượu và đồ ăn đến, giữa trưa sẽ có đồ ăn ngon đấy."

  Nghe có đồ ăn ngon, cô gái lập tức ném đi cây gậy trong tay, một đường chạy về nhà, lúc cô đi vào, chỉ thấy Vạn lão gia tử cầm một cây dao phay đem mấy khuôn mặt xa lạ đuổi ra ngoài, một bên đuổi một bên rống giận: "Cút cho đi cho ta! Trở về nói cho tên bất hiếu tử kia, ta và Bảo Châu sẽ không đi lên thành phố, nói hắn bỏ cái ý nghĩ đó đi a!"

  Mấy khuôn mặt xa lạ còn muốn khuyên, một người trong đó nói: "Ngài và đại tiểu thư đi lên thành phố, nhất định có thể hưởng thanh phúc."

  Vạn lão gia kích động lại không cẩn thận đem dao phay ném tới, mọi người vội vàng né tránh, dao phay hiểm hiểm từ dưới háng một người trong đó xuyên qua, cuối cùng rơi trên mặt đất cách đó hai thước, cắm xuống đất ba phần.

  Khuôn mặt lạ kia xém chút nữa đã thành thái giám, sợ tới mức lập tức lên ngựa cùng mấy người khác rất nhanh trốn đi.

  Bảo Châu nhìn thấy bộ dạng bọn họ chạy trốn, khanh khách nở nụ cười, cảm thấy có chút thú vị.

  Nghe thấy tiếng cười đặc thù, Vạn lão gia tử mới phát hiện cháu gái bảo bối của ông đang đứng ở một bên nhìn xem, khuôn mặt nhỏ nhắn sớm bị mặt trời thiêu đốt đến đỏ bừng, có chút đau lòng đi qua dùng ống tay áo xoa xoa gương mặt vô cùng bẩn của cô, nhỏ giọng nói: "Cháu gái ngoan không có làm cháu sợ a!"

  Bảo Châu lắc đầu, trong miệng phun ra bốn chữ: "Tiểu Lý Phi Đao."

  Vạn lão gia tử nghe xong dở khóc dở cười: "Đứa nhỏ ngốc, ông nào có bản lĩnh kia, chẳng qua là hù dọa bọn họ một chút thôi, cha cháu tên tiểu tử ngu ngốc kia, thời điểm chạy nạn liền ném hai chúng ta đi, hiện tại tới đón chúng ta, hừ! Không đi.."

  Vạn lão gia tử bức xúc oán giận nói xong một đống lớn, mới phát hiện Bảo Châu đã sớm dựa vào ở trên mặt ghế bên cạnh ngủ rồi, thật đúng là tiểu nha đầu tham ăn giỏi ngủ, thầy tướng số nói đừng nhìn cô ngốc, về sau có thể có phúc khí, là mệnh đại phú đại quý.

  Chính là lúc này cuộc sống của hai ông cháu bọn họ chỉ sợ là sắp tới bước đường cùng, tên bất hiếu kia đã nhiều năm như vậy đột nhiên mới nhớ tới phái người đi đón hai người bọn họ lên thành phố, tuyệt đối không phải chuyện tốt gì.

  Tuổi của ông đã lớn, không có cái gì phải sợ.

  Nhưng Bảo Châu còn nhỏ, lại si ngốc ngây, sợ là bị người bán đi còn nở nụ cười.

  Hai ngày sau Vạn Phú Quý tự mình dẫn người đến mời, vừa dập đầu vừa quỳ thẳng không đứng dậy.

  Lòng người là từ thịt lớn lên, ngay tại lúc Vạn Phú Quý quỳ đến toàn thân khó chịu, sắp đi vấn an lão tổ tông (nghĩa là sắp chết đó), Vạn lão gia tử cuối cùng đồng ý gặp hắn. Vạn Phú Quý lập tức ân cần chăm sóc trước sau, đối với lão gia tử và Bảo Châu tốt không thể diễn tả, lại qua nửa tháng sau, Vạn lão gia tử mới đáp ứng mang theo Bảo Châu cùng Vạn phú quý đi lên thành phố hưởng phúc, ông khổ hơn nửa đời người rồi, cũng nên hưởng phúc.

  Xe ngựa đi hai ngày hai đêm, sáng ngày thứ ba mới đến phủ đệ trong thành phố.

  Vừa xuống xe ngựa, đã thấy mấy người phụ nữ trên người mang đầy châu báu ra đón, lớn nhất không tới bốn mươi, nhỏ nhất so với Bảo Châu còn nhỏ hơn hai tuổi, đều mặc sườn xám màu sắc đặc biệt sặc sở, làm đau mắt người khác.

  Bảo Châu từ bên trái nhìn lướt qua đến bên phải, lại từ bên phải nhìn sang bên trái, nhìn tới nhìn lui, con mắt đều sắp rớt ra, vẫn không biết người nào mới là mẹ cô, thò tay giật giật tay Vạn Phú Quý, rất buồn rầu hỏi: "Cha Phú Quý, người nào là mẹ con?"

  Lời này vừa nói ra, mấy người phụ nữ đều xấu hổ, Vạn Phú Quý gãi gãi đầu, không biết nên trả lời như thế nào, năm đó Vạn Phú Quý chạy nạn, đi theo mấy người đồng hương làm mua bán nhỏ, thời điểm chạy nạn đã lạc mất vợ, nghĩ đến quê quán mất mùa cha già cùng con gái có khả năng đã chết đói từ lâu, để có con nối dõi, phải cưới một người vợ khác, vẫn muốn sinh con trai, nhưng bất đắc dĩ chỉ sinh được con gái, làm cho hắn chọc giận gần chết. Mấy năm này buôn bán phát đạt, lại liên tiếp thêm mấy phòng vợ bé. Hắn chỉ có thể nói: "Đây là Nhị nương, đây là Tam nương, đây là Tứ Nương. Mẹ con năm đó chạy nạn đã bị thất lạc, còn không tìm được. Cha nhất định sẽ tìm được bà ấy về, con yên tâm!"

  Chờ hắn nói xong, Bảo Châu cũng đếm xong mấy ngón tay, tựa hồ có chút mất mát quơ quơ bốn ngón tay vừa thô vừa đen lên, đối với Vạn Phú Quý thập phần lo lắng mà hỏi: "Có nhiều mẹ như vậy a! Lương thực trong nhà làm sao đủ ăn?"
   
  Last edited by a moderator: 20/7/2019
 4. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vạn Phú Quý vốn thương cảm, nghe con gái vừa nói như vậy, lập tức vui vẻ, cái khác hắn không dám nói, cái này hắn dám cam đoan: "Nha đầu ngốc, lương thực của nhà chúng ta, hai mươi năm đều ăn không hết, con yên tâm đi!"

  Nói xong lại gọi lão gia tử cùng nhau vào phủ, bởi vì nhanh đến giữa trưa, trước khi ăn cơm lại an bài chỗ ở, lúc thịt cá bưng lên, Bảo Châu ngửi thấy mùi thơm nước miếng đều muốn chảy ra, con mắt lóe sáng long lanh nhìn đĩa cá trước mắt, thoạt nhìn trông rất ngon.

  Ngồi ở bên trái nàng chính là con gái lớn của Nhị thái thái gọi Bảo Nguyệt, nghe nói chị gái ở nông thôn sắp tới, cố ý mặc một bộ đồ màu đỏ toái Hoa Kì, đầu đeo đầy châu báu để khoe khoang, cô muốn cho nha đầu ngốc ở nông thôn này hiểu rõ, ai mới là thiên kim tiểu thư được Vạn gia sủng ái nhất, một dã nha đầu đội lên tên tuổi đại tiểu thư, cũng chỉ có thể bị vắng vẻ phần, giờ phút này cô ra vẻ thân mật kẹp lên một đũa rau bỏ vào trong chén cô, cô như lơ đãng nhìn trứng bồ câu to như viên bảo thạch ở trước mắt nói: "Chị ăn nhiều một chút, những năm này chịu khổ a!"

  "Ăn no rồi sẽ không khổ nữa." Bảo Châu nhìn thoáng qua rau xanh trong chén, lại nhìn trên bàn phong phú xanh xao, sợ người trong nhà nhiều, một hồi sẽ ăn không đủ, quyết đoán thò tay ra nắm, từng ngụm từng ngụm cúi đầu bắt đầu ăn.

  Bảo Nguyệt thấy động tác cô thô lỗ, khóe miệng giật giật, có chút ngu ngơ nhìn cô: "Chị ăn chậm một chút, không có người tranh với chị đâu."

  Con gái nhỏ Bảo Trân của Nhị thái thái không giả vờ như Bảo Nguyệt, đối với Bảo Châu khinh miệt cười: "Chị sợ là rất nhiều năm không ăn qua đồ tốt như vậy a! Không giống chúng ta mỗi ngày đều ăn, đã sớm chán ăn rồi, ước gì mười ngày nửa tháng không cần ăn."

  "Vậy sao? Vậy cho tôi được không?" Bảo Châu thò tay kích động nắm lấy tay của Bảo Trân, cô ấy không ăn vậy phần của cô ấy có thể cho mình không?

  "Tốt, chị muốn cái gì đều được." Bảo Trân nhất thời không có hiểu ý của Bảo Châu, chỉ là nóng lòng muốn Bảo Châu rút cái tay đầy dầu mỡ của cô trở về, đợi cô phục hồi tinh thần lại, mới nhớ tới chính mình vừa rồi nói cái gì, cô vậy mà cho cái thôn dân này có cơ hội sử dụng công phu sư tử ngoạm, thế nhưng mà lời đã nói ra khỏi miệng lại không thể thu hồi, lập tức cẩn thận từng li từng tí nhìn về phía Bảo Châu: "Vậy chị nghĩ muốn cái gì?"

  "Thịt, phần của cô, nửa tháng đều cho tôi." Bảo Châu ở nông thôn chỉ có vào dịp lễ mừng năm mới mới có thể ăn thịt, đã có người cảm thấy ăn thịt là tra tấn, cô rất hi vọng có thể trợ giúp người khác một chút.

  Bảo Trân còn tưởng cô muốn cái gì, lập tức thở dài một hơi, nghĩ thầm trong nhà không có khả năng thật sự nửa tháng không để cho cô ăn một miếng thịt, gật đầu đáp ứng: "Cho chị."

  Bảo Châu nghe xong cảm thấy rất vui vẻ, hướng phía Vạn Phú Quý cười cười: "Cha, cô em gái này thật tốt, con về sau mỗi ngày có thể ăn hai phần rồi, ngao ngao ngao"

  Vạn Phú Quý nhìn hai đứa con gái kia của mình lớn lên có chút đầy đặn, lại nhìn Bảo Châu gầy còm, cũng hiểu được cô nên ăn nhiều một chút, mà hai đứa con gái kia cũng có lẽ ăn nhiều rồi, nghĩ đến Bảo Châu đáng thương nhất định là ăn thật nhiều khổ, cảm thấy đau lòng cho đứa con gái ngốc đã lâu không nhìn thấy. Hắn gật đầu, đối với ba đứa con gái nói: "Vậy thì dựa theo Bảo Châu nói, Bảo Trân trong nửa tháng tới ăn chay a! Cho là giảm béo. Chu mụ bà đi phân phó phòng bếp, lần trước đưa tới những huyết yến kia, phần của Bảo Trân về sau đều đưa cho Bảo Châu a!"

  Lời này vừa nói ra, Bảo Trân rất muốn khóc, thật sự một ngụm đều không cho a!

  Thật ra thì không ăn thịt coi như xong, mỗi ngày ăn cũng cảm thấy ngán, không phải là cái vị kia.

  Vấn đề là phần huyết yến kia cô thật vất vả mới cầu cha đáp ứng cho cô một phần, rõ ràng đây là bánh bao thịt đánh chó có đi không về, bị trực tiếp phân cho kẻ đần đến từ nông thôn này.

  Bảo Nguyệt tuyệt không đồng tình với em gái của mình, thật sự là đầu heo, chị gái ở nông thôn mới tới thành phố, lại là nhiều năm không gặp như vậy, cha nhất định sẽ đối với chị vô cùng tốt, Bảo Nguyệt thông minh theo ý cha mà nói: "Cha thực thương chị Bảo Châu, chị quả thực là hơi gầy một tí."

  Vạn Phú Quý gật đầu: "Các con làm em cũng phải chăm sóc tốt cho chị, lần trước Trương thúc thúc con tới đưa cho một hộp bánh ngọt Tây Dương, con thích ăn đồ ngọt vốn định đưa cho con, nếu con đã đau lòng cho Bảo Châu, khó được con có phần tâm này, vậy thì cho Bảo Châu luôn đi, Chu mụ bà đợi tí nữa gọi người đưa đến phòng Bảo Châu."

  Bảo Nguyệt rất bị tổn thương, cô đây là trong truyền thuyết nằm yên cũng đao lần lượt kề cổ sao?

  Bảo Châu nghe thấy đồ ăn tốt đều cho mình, rất vui vẻ kẹp một miếng thịt ba chỉ mình thích nhất cho Bảo Nguyệt: "Cảm ơn em gái, thịt này ăn thật ngon, em nếm thử."

  Bảo Nguyệt nhìn thịt mỡ trong chén, rất muốn ném xuống dưới mặt bàn, thế nhưng mà ánh mắt Bảo Châu một bộ dạng rất chờ mong nhìn cô, ánh mắt Vạn Phú Quý cũng đang hướng bên này nhìn, cô nếu không ăn chính là không nể tình, đành phải cố nén buồn nôn đem miếng thịt ba chỉ béo ngậy nuốt vào trong bụng, một giây sau thiếu chút nữa buồn nôn đến nhổ ra.

  Cám ơn Bảo Nguyệt, Bảo Châu cũng không có quên lòng tốt của Bảo Trân, kẹp lên một khối thịt như vậy cho vào trong chén Bảo Trân.

  Bảo Trân nhìn miếng thịt béo ngậy thật sự nuốt không trôi, tự động đầu hàng nói: "Chị, chị ăn đi! Em đang giảm béo."

  Vì vậy đợi sau khi ăn xong món điểm tâm cũng là lúc súp ngọt ngân nhĩ được bưng lên, Bảo Trân cũng không thể không biết xấu hổ mà ăn hết, đem súp ngân nhĩ đưa đến trước mặt Bảo Châu cười ha hả mà nói: "Bảo Châu chị giúp em ăn chỗ này đi!"

  Nghĩ thầm ăn hai phần súp ngân nhĩ, tốt nhất bị tiêu chảy kéo chết ngươi.

  Công năng hấp thu gần đây của Bảo Châu rất mạnh, trước kia thời điêmẻ không có đồ ăn phải đi khắp núi tìm rau dại, đồ ăn khó ăn hơn nữa đều có thể nuốt xuống, cái gì cỏ đắng a! Lá cây mục a! Trong đó có một ít thảo dược dưỡng dạ dày, kết quả càng ăn khẩu vị càng tốt.

  Chút lòng thành này tính là gì á!

  Bảo Châu nói cười tà tà cho hai chén súp ngân nhĩ vào trong bụng, vỗ vỗ cái bụng tròn vo tựa lưng vào ghế ngồi, nhìn về phía Vạn lão gia tử bên cạnh đồng dạng không thể động đậy chút nào, an tâm nghiêng đầu một cái ngủ thiếp đi..

  Gian phòng của Bảo Châu tuy rằng so với Bảo Nguyệt và Bảo Trân có chút keo kiệt, Nhị thái thái vẫn đứng ở cửa ra vào cười ha hả đối với cô nói: "Đây chính là mẹ đã bỏ ra vài ngày mới thu thập thỏa đáng đấy, con xem có thích hay không? Không thích mẹ lại gọi người đổi lại cho."

  Bảo Châu quan tâm nhất chính là ngủ được thoải mái, đi về phía giường lớn khắc hoa ngồi xuống, sau đó rất nhanh đứng lên, giường trong thành phố quá không thoải mái, phía dưới không có lót cỏ, ngồi xuống cứng rắn, còn không bằng giường thấp ở nông thôn của cô, ít nhất phía dưới còn phủ lên một lớp cỏ khô, nghĩ đến trời còn chưa có tối, đi ra bên ngoài tìm chút ít cỏ về trải lên ván giường có lẽ còn kịp.

  Một bên đi ra ngoài, một bên hỏi Nhị thái thái: "Mẹ hai, không cần làm phiền mẹ, ở đâu có cỏ?"

  "Sông?" Nhị thái thái nhìn bộ dạng cô uể oải, nghĩ thầm chẳng lẽ cô phát hiện mình cắt xén tiền dùng để sửa phòng, dùng lại đồ đã qua sử dụng trong nhà và chăn bông của hạ nhân đã dùng qua thật giả lẫn lộn.

  Cho nên tức giận quá muốn nhảy sông tự vẫn?
   
 5. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cái này thật không tốt, tuy nói là nha đầu ở nông thông không đáng để người chú ý, nhưng vạn nhất chuyện này kinh động đến lão gia, bà tất nhiên sẽ bị mắng cho một trận. Bà tranh thủ thời gian vươn tay ngăn cản cô: "Bảo Châu a! Đừng đi tìm sông, gian phòng kia con không hài lòng đúng không! Mẹ lập tức gọi người sửa sang lại lần nữa, bảo đảm sẽ cho con thỏa mãn, ngàn vạn lần đừng đi nói với cha con, đêm nay để con chịu ủy khuất cùng Bảo Nguyệt em gái con chen chúc một phòng rồi."

  "Dạ." Tuy rằng cô không thích ở đây, nhưng ông nội đã từng nói qua, làm người phải thích ứng trong mọi tình cảnh, vì vậy cũng chỉ phải cùng em gái ở chung một phòng rồi.

  Nhìn thấy Bảo Châu vẻ mặt có chút chán nản gật đầu, Nhị thái thái mới thở dài một hơi, nghĩ thầm về sau ai nói với bà nha đầu này là kẻ ngu, bà sẽ cãi lại đến cùng, ngu đần ở chỗ nào, rất khôn ranh thì có!

  Tạm thời vẫn không nên cắt xen bất gì vật gì của cô, vốn mua những thứ đồ đã sử dụng qua này tốn một ít tiền, hiện tại lại phải đặt mua một lần nữa, hơn nữa chỉ có thể thành thành thật thật đặt mua hoàn toàn mới, không thể một lần nữa tìm nhân viên thu chi đòi tiền, Nhị thái thái chỉ có thể ngậm bồ hòn có khổ tự chịu, nếu không đủ tiền, bà chỉ có thể chính mình tìm cách thôi.

  Bất quá chờ xem, Vạn Bảo Châu dù thông minh cũng bất quá chỉ là khách qua đường trong cái nhà này, bà Nhị thái thái mới là là nữ chủ nhân ở đây, rồi ôm lấy đầu ngón tay tính tính toán toán, ngày tốt lành của Vạn Bảo Châu chỉ sợ cũng sắp chấm dứt..

  Buổi tối Bảo Châu lần đầu tiên dùng bồn tắm lớn nên đặc biệt hưng phấn ngâm đến một giờ đồng hồ cũng không chịu ra, Bảo Nguyệt trong lòng thầm mắng cô chưa thấy qua các mặt của xã hội, ngồi ở trước bàn trang điểm bôi sơn móng tay hôm nay chỉ còn lại một chút thời gian.

  Một lát sau người hầu đưa tới hai chén tổ yến, đây chính là huyết yến tốt nhất, đều là chứa trong chén nhỏ, quý giá hiếm thấy, cô và Bảo Trân trước kia mỗi ngày chỉ được ăn một chén nhỏ như vậy, thừa dịp Bảo Châu đang tắm, cô nếu không làm chút ít tay chân, thì thực xin lỗi chính mình rồi, đây là cơ hội ngàn năm khó gặp ah!

  Bảo Nguyệt nghĩ đến liền mở nắp hai chén tổ yến ra, đổ một nửa chén tổ yến qua chén còn lại, sau đó trộn lẫn vào một ít nước trà lạnh trên bàn, nghĩ đến chuyện xảy ra giữa trưa làm cho nàng có tức giận, ngẩng đầu nhìn bốn phía, thấy không có người khác, tranh thủ thời gian cúi đầu xuống, một tay giơ lên cái nắp lên làm vật che chắn, một tay cầm cái chén, nhổ ra mấy miếng nước bọt vào bên trong, sau đó cầm lấy thìa quấy một chút, đang muốn đậy nắp lại.

  Chỉ thấy Bảo Châu đẩy cửa phòng tắm đi ra, Bảo Nguyệt nghe tiếng ngẩng đầu nhìn thoáng qua, sửng sốt, nghĩ thầm ngươi cũng tới thật đúng lúc a! Không sớm không muộn như vậy, dọa cô kêu to một tiếng.

  Cúi đầu xuống còn muốn đổi chén tổ yến trong tay đã không còn kịp rồi, bởi vì động tác của Bảo Châu rất nhanh, đi tới cầm lấy chén tổ yến còn lại ngồi vào bên cạnh mở cái nắp, nhìn tổ yến trong chén, cái hồng vù vù này là gì?

  Lại nhìn Bảo Nguyệt bên cạnh giơ cái thìa cả buổi không có đưa vào trong miệng, ngẩng đầu hỏi: "Đây là cái gì?"

  "Đây chính là cực phẩm huyết yến, chị nhất định không có ăn qua a! Ăn nhiều thêm một chút! Về sau sợ muốn ăn cũng khó." Bảo Nguyệt liếc cô.

  Bảo Châu nếm một miếng, hương vị có chút giống lòng trắng trứng, không thế nào ưa thích nổi, nhưng ông nội đã từng nói không thể lãng phí đồ ăn, cô vẫn nên ăn hết, từng miếng từng miếng thời gian dần trôi qua ăn hết vào trong miệng.

  Bảo Nguyệt nhìn ở trong mắt, nghĩ thầm cái chén này mình đã bỏ thêm "Nguyên liệu" vốn là chuẩn bị cho Bảo Châu, chính mình nhất định là ăn không trôi, dù sao chuyện cô đã làm, cho dù phát sinh chuyện ngoài ý muốn, chẳng lẽ liền làm khó cô sao?

  Bảo Nguyệt đem cái chén trước mắt mình đẩy qua cho Bảo Châu, mỉm cười nói: "Bảo Châu, chị thích như vậy thì giúp ta đem phần này ăn luôn đi!"

  Bảo Châu nhìn nhìn cô, có chút không tình nguyện nói: "Chị ăn no rồi."

  "Thế nhưng mà em thật sự ăn không vô, chị ở nông thôn chịu nhiều khổ rồi, biết rõ lãng phí lương thực là đáng xấu hổ đấy."

  Bảo Châu gật đầu, hơn nữa đối với điều này rơi xuống một cái kết luận: "Cho nên em gái, em thực đáng xấu hổ."

  Bảo Nguyệt: "..."

  Bị cài lên danh hiệu đáng xấu hổ Bảo Nguyệt dứt khoát đáng xấu hổ đến cùng, cô cố nén phẫn nộ trong lòng đối với Bảo Châu cười nói: "Cho nên chị nhất định phải giúp em ăn xong! Cho dù là cho em mặt mũi cũng được."

  Bảo Châu cau mày đáp ứng, trước kia ở trong thôn có một loại thuyết pháp, đứa nhỏ nào lãng phí lương thực, nửa đêm sẽ bị đái dầm, cô không sợ Bảo Nguyệt đái dầm, nhưng buổi tối phải ngủ chung một giường, Bảo Châu không ngửi được mùi thối, chỉ có thể cố mà làm đáp ứng.

  Bảo Nguyệt nghĩ thầm cái này ngươi chết chắc rồi.

  Bảo Châu sầu mi khổ kiểm bưng chén tổ yến lên, sắp đưa vào miệng, đột nhiên nhớ tới quần áo cô tắm lúc nãy còn không có giặt sạch, đem tổ yến thả xuống, vài bước chạy vào phòng tắm, còn chưa kịp đem quần áo ngâm nước, đã bị Bảo Nguyệt một phát bắt được: "Chị không phải muốn ăn sao? Tại sao lại để xuống? Chẳng lẽ sợ em hạ độc không thành."

  "Quần áo của chị còn chưa có giặt, đợt chút nữa giặt xong, đói bụng lại ăn." Cô thật sự đã rất no.

  Bảo Nguyệt nghe cô nói như vậy, nghĩ thầm tôi đây sẽ chờ cô giặt xong lại ép cô ăn, thật ra thì trong nhà là có người giặt quần áo, nhưng cô dựa vào cái gì phải nói cho Bảo Châu, cô thích giặt thì để cho cô giặt a!

  Bảo Nguyệt nghe xong buông tay Bảo Châu ra, xoa eo đi trở về trong phòng, ngẩng đầu nhìn không nhìn thấy hai cái chén để trên bàn nữa, chắc là bị người hầu lấy đi rồi! Tức chết cô!

  Hừ!

  Chờ xem, hôm nay coi như cô gặp may.

  Đêm đã khuya, nhưng tối nay có người khó có thể đi ngủ, trong một quán rượu đơn sơ, một người con trai đang uống say như chết. Người này là nổi danh ác ôn, trộm đạo, đánh nhau đả thương người ở trong thành, không chuyện ác nào không làm, là con trai út của Lục lão gia, với danh xưng là Tiểu Bá Vương Lục Côn Sơn.

  Lúc này Tiểu Bá Vương sớm đã thành một con quỷ say rượu, nửa thân thể ghé vào trên bàn rượu, tóc tai lộn xộn, cách ba mét đều có thể ngửi thấy được hỗn hợp mùi mồ hôi cùng mùi rượu trộn lẫn trên người hắn.

  Cũng may bởi vì đêm đã khuya trong tiệm đã không người khách nào khác, sẽ không hù đến người khác.

  Nhưng chủ quán cũng đau đầu ah! Cái thằng này uống say gục xuống bàn không chịu đi, bọn họ lại không dám đuổi người, sợ hắn vạn nhất phát điên, làm bị thương chính mình.

  Gã sai vặt lau chùi sạch sẽ trong quán cuối cùng chỉ còn một cái bàn, thật sự rất khó xử, nhịn không được hỏi chưởng quầy đang tính sổ sách ngồi ở một góc rất xa: "Chưởng quầy, hắn như thế nào còn chưa đi ah!"

  "Cậu hỏi tôi, tôi biết hỏi ai ah! Cậu ở nơi này xem hắn, vạn nhất muốn nện cửa hàng thì để cho hắn nện, đừng cản, quay đầu lại tìm cha hắn đòi tiền là được rồi, tôi đi ngủ đây." Chưởng quầy cũng chống đỡ không nổi nữa. Vốn mệt mỏi cả ngày rồi, kết quả còn đụng với một ôn thần như vậy, đánh cũng không được, đuổi cũng không xong, chỉ có thể tự nhận không may.

  Gã sai vặt lớn lên nhỏ gầy, chỉ còn lại một mình hắn ở trong quán, sẽ rất sợ, giật giật ống tay áo chưởng quầy: "Đừng ah! Chưởng quầy, tôi sợ hãi."

  "Cái này có cái gì phải sợ? Hắn lại không ăn người!"

  "Xác định? Tôi sợ hắn đánh tôi." Gã sai vặt nhanh khóc, nghe nói tên Lục Côn Sơn này, bắt được ai cũng dám đánh, chính là bắt được một đầu bò ngăn cản đường đi của hắn, đều có thể bị hắn cắt bỏ chân bò, người như vậy, hắn thật sự sợ hãi.

  "Có đạo lý, tôi tránh đi trước, ở đây phải vất vả cậu rồi." Chưởng quầy nói xong muốn đi ngủ.
   
 6. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đột nhiên nghe được một hồi tiếng bước chân nhỏ vụn đi về phía này, âm thanh thời gian dần trôi qua tới gần, chưởng quầy vô ý thức quay đầu lại, thấy là một cô gái bộ dáng thanh tú, cô gái mặc sườn xám màu lam nhạt, tóc thắt thành những bím nhỏ, vừa đen lại mượt, cô tiến vào, nhìn về phía Lục Côn Sơn ghé vào trước bàn tựa hồ ngủ rồi, vốn là nhíu nhíu mày, về sau than nhẹ một tiếng, ngẩng đầu nhìn hướng chưởng quỹ nói: "Có thể làm phiền chưởng quầy cho một chiếc chăn, trong đêm dễ bị cảm lạnh."

  Chưởng quầy gật đầu, gọi tiểu nhị đi lấy chăn ra, lại đối với cô nói: "Cô là nha hoàn của Lục gia?"

  Cô gái gật đầu: "Xem như, cũng không phải."

  Chăn rất nhanh được đem tới, cô gái ôm chăn cảm kích đối với chưởng quầy mà nói: "Cảm ơn chăn mền của các người. Hai người đi ngủ đi! Tôi ở đây trông coi hắn là được rồi, lúc sau nếu thiếu đi cái gì tôi hỏi là được, tôi gọi Diệp Dung Thanh."

  Chưởng quầy cùng tiểu nhị liếc mắt nhìn nhau, cảm thấy cô gái này không giống loai người lường gạt đáp ứng: "Vậy đa tạ cô nương rồi, cô chăm sóc tốt hắn, có chuyện gì, cứ lớn tiếng gọi, chúng ta sẽ đi ra."

  Sau khi chưởng quầy và tiểu nhị rời đi, nha hoàn tên Diệp Dung Thanh nhẹ nhàng mở chăn mỏng ra, cẩn thận từng li từng tí hướng trên người hắn khoác lên.

  Hắn giấc ngủ rất sâu, thế nhưng mà chăn vừa rơi xuống vai hắn, hắn lập tức tỉnh, bởi vì hắn nghe thấy được hơi thở của cô, chỉ cần cô tới gần, cho dù là trong mộng, hắn cũng có thể cảm giác được sự hiện hữu của cô, Lục Côn Sơn sờ cái trán, mở mắt ra nhìn về phía cô, tựa hồ hơi có chút kinh ngạc: "Dung thanh, sao em lại tới đây?"

  Nha đầu kia hơi sững sờ, sau đó lập tức lui lại mấy bước nói: "Thiếu gia, đêm nay anh lại không ở nhà, lão gia rất tức giận, nói đại tiểu thư Vạn gia hôm nay đã vào thành, cố ý muốn dặn dò anh, bảo anh mấy ngày nay đừng gây chuyện thị phi, anh lại không ở nhà. Tôi thừa dịp tất cả mọi người đi ngủ, ra tới tìm anh, nghĩ đến anh đã từng nói qua, thích tới đây uống rượu nên tới thử thời vận." "Cô ta đến rồi thì tính sao, anh muốn làm gì, cùng cô ta không quan hệ. Với em cũng không chút quan hệ, Dung Thanh đã tới tìm anh, nói rõ em đối với anh không phải không hề có cảm giác, anh mặc kệ cô ta là thiên kim tiểu thư hay là gì. Hiện tại anh chỉ cần một câu nói của em, em có nguyện ý gả cho anh hay không?" Hắn đột nhiên bắt lấy tay của cô, có chút kích động nói, những lời này hắn giấu ở trong lòng lâu rồi, một mực không có cơ hội nói.

  Diệp Dung Thanh lắc đầu: "Không, lão gia sẽ tức giận."

  "Anh cao hứng là được rồi. Em nếu đồng ý, anh lập tức sẽ đi nói với cha, anh muốn kết hôn với em, cha nếu không đồng ý, chúng ta sẽ bỏ trốn, tuyệt sẽ không để em chịu ủy khuất, em nếu đồng ý, thì đưa tay cho anh." Lục Côn Sơn nói, từ nhỏ đến lớn, ngoại trừ mẹ hắn ra, người quan tâm hắn nhất chỉ có Dung Thanh, hắn thích cô, cô biết. Những năm qua, hắn cho là mình làm đã đủ nhiều rồi, chẳng lẽ cô còn không hiểu lòng của hắn sao?

  Diệp Dung Thanh nhìn về phía tay hắn duỗi ra, trong một giây, cô thật sự muốn đem tay mình giao cho hắn, giao cho thiếu gia người luôn đối xử tốt với cô, nhưng không được, cô có băn khoăn của cô, sự thật trước mặt, cô rút lui: "Không, em không thể đáp ứng anh."

  "Vì cái gì? Em cũng như bọn họ chán ghét anh sao?" Hắn vẻ mặt bi thương nhìn về phía cô.

  Diệp Dung Thanh lắc đầu: "Không phải, em không có chán ghét anh, thế nhưng mà.."

  "Nhưng mà cái gì?"

  "Thế nhưng mà đại thái thái nói, bà cảm thấy em nhu thuận lanh lợi, ý định để cho đại thiếu gia muốn em, đợi đại thiếu gia cưới vợ, em có thể làm thiếp." Diệp Dung Thanh giọng nói nhỏ như muỗi kêu, nhưng ngay cả như vậy, nguyên một đám chữ đả thương người, hắn vẫn nghe rành mạch.

  Lục Côn Sơn đột nhiên muốn ngửa mặt lên trời cười to, thật châm chọc, hắn như vậy liền không chịu nổi sao?

  Hắn khó thở nhìn về phía cô, thật sự cười ra tiếng: "Thật tốt! Em không muốn làm vợ của anh, lại nguyện ý làm thiếp cho anh cả, chẳng lẽ làm vợ của anh, còn không bằng làm thiếp của anh cả?"

  Diệp Dung Thanh muốn lắc đầu, nhưng cô lại vô lực, hắn nói rất đúng, hoàn toàn chính xác ở trong mắt cô, làm vợ của một Nhị thiếu gia không được sủng ái, còn không bằng làm thiếp của đại thiếu gia, bởi vì cô tuy rằng là nha hoàn, nhưng mỗi người đều nói cô thông minh nhu thuận lại xinh đẹp. Cô đã tốt như vậy, tại sao phải chịu người khác khi dễ, cô cũng không chênh lệch gì so với cái mọi người gọi là tiểu thư kia, vì cái gì không thể trở nên nổi bật, ở Lục gia chỉ có dựa vào núi đại thiếu gia, mới có thể trở nên nổi bật.

  Trong lòng cô tuy rằng đối với Côn Sơn có vài phần ưa thích, nhưng phần ưa thích này cùng vinh hoa phú quý so sánh với nhau, thật sự quá rẻ mạt rồi.

  Cô nhẹ gật đầu: "Vâng, em chính là một nữ nhân vì tư lợi như vậy, không xứng có được tình yêu của thiếu gia ngài. Người giống như ngài, mặc dù đối với em tốt, nhưng lại không thể cho em thứ em muốn. Ngài quên em đi!"

  "Cô đi đi!" Hắn không muốn lại nhìn thấy cô.

  Bác gái!

  Lại là bác gái, vì cái gì mỗi lần hắn thích gì, đều sẽ biến thành của đại ca? Khi còn bé món đồ chơi là như thế, quyền kế thừa cũng là như thế, hiện tại ngay cả người trong lòng đều là như thế này, có một thứ gì thực sự thuộc về hắn không.. Sáng sớm hôm sau Vạn Phú Quý bảo quản gia mang Bảo Châu và lão gia tử đi tiệm may tốt nhất trong thành may mấy bộ quần áo, đã về nhà, quyết không thể lại keo kiệt như trong quá khứ.

  Lão gia tử sống đến từng tuổi này, vẫn là lần đầu trông thấy nhiều tơ lụa như vậy, nhìn vải vóc gì cũng đều cảm thấy đẹp mắt, lại luôn hướng trên người Bảo Châu khoa tay múa chân, ông lớn tuổi, mặc cái gì cũng được, Bảo Châu còn nhỏ lại không có mẹ chăm lo, tự nhiên có nhiều quần áo là tốt, vì vậy đối với quản gia nói: "Cho Bảo Châu mua a! Tôi lão già này mặc đồ tốt như vậy cũng là lãng phí, không biết còn có thể sống thêm được mấy năm."

  Quản gia thiện ý khuyên ông: "Lão gia tử, ngài đừng lo lắng, đại tiểu thư muốn bao nhiêu bộ đồ đều có thể, ngài cũng chọn mấy bộ cho mình đi a!"

  Bảo Châu đau lòng cho ông nội, theo trên quầy ngàn chọn vạn tuyển cầm lấy một khúc vải ôm đến trước mặt ông nội: "Ông nội mua cái này a! Ông mặc, đẹp mắt."

  Lão gia tử nhìn vải vóc cũng hiểu được rất đẹp, tơ lụa màu đỏ thẫm, phía trên thêu mấy chữ phúc, nhìn rất vui vẻ: "Vậy ông may một bộ này."

  "Dạ." Bảo Châu cười gật đầu.

  Chưởng quầy đang mời người khách khác vào hướng phía bên này xem xét, lập tức đi tới, đối với Bảo Châu và vạn lão gia tử nói: "Hết sức xin lỗi, vải này đã có người đặt may rôi, các vị đổi một khúc khác a!"

  Bảo Châu nhìn xem ưa thích, không có buông tay, mà là chặt chẽ ôm vào trong ngực, ngẩng đầu đáng thương nhìn vị chưởng quầy, cũng không nói chuyện, chỉ là đong đầy nước mắt nhìn qua hắn, giống như đang nói không cho phép đoạt vải của tôi.
   
 7. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chưởng quỹ bị cô nhìn có chút chột dạ, vốn khúc vải này đã có người đặt, đoán chừng là học đồ sơ ý, lại bỏ vào trên quầy, xem Bảo Châu ôm vào trong ngực như trân bảo, hắn cũng không thể nào đoạt lại, nhìn thoáng qua Vạn quản gia đứng ở bên cạnh, Vạn quản gia hắn quen biết ah! Là quản gia nhà giàu trong thành, biết rõ tiểu cô nương này khẳng định cũng là người không thể đắc tội, nhưng vị khách nhân kia hắn càng đắc tội không nổi.

  Vạn quản gia thấy chưởng quầy đang nhìn mình, chỉ chỉ Bảo Châu và Vạn lão gia tử giới thiệu với hắn: "Chưởng quầy, vị này chính là đại tiểu thư, vị này chính là Lão thái gia nhà tôi."

  "Lão thái gia khỏe, đại tiểu thư khỏe." Chưởng quầy càng thêm khó khăn, hai bên cũng không phải là người có thể đắc tội được.

  Đang do dự thì thấy một vị khách quý tiến vào cửa, tranh thủ thời gian tiến lên vài bước nghênh đón vị trẻ tuổi mặc âu phục chào hỏi: "Lục đại thiếu gia, ngọn gió nào thổi ngài tới? Mời vào bên trong."

  "Vải mẹ tôi đặt có rồi chưa?" Lục phu nhân vì sinh nhật của chồng, nên cố ý tới đây đặt vài khúc vải gấm tơ lụa quý, mẹ bảo hôm nay có lẽ hàng đã về rồi rồi, bảo hắn làm xong việc thuận tiện tới lấy, mẹ nói muốn tự thân dùng vải này làm một bộ quần áo cho cha.

  Chưởng quầy chỉ chỉ khúc vải Bảo Châu ôm trong tay: "Đây là vải của ngài, ngài đến vừa vặn, vị Vạn tiểu thư này, cũng vừa ý với khúc vải này, người xem việc này.."

  Ai cũng đều biết lục đại thiếu là cực kỳ có phong độ thân sĩ, nói không chừng sẽ đổi với tiểu cô nương này.

  Bảo Châu nghe khúc vải có quan hệ với người kia, ngẩng đầu đánh giá hắn vài lần, đó là một một người tao nhã, lớn lên mặt mày thanh tú, mang trên mặt tươi cười ôn hòa lại lễ phép, rõ ràng mặc áo sơmi cực kỳ đơn giản, lại phát ra một phần cao quý không giống người thường.

  Trong trí nhớ, đây là lần đầu tiên Bảo Châu nhìn thấy đại thiếu gia Lục gia Lục Hoài Ninh.

  Bảo Châu chưa từng biết cái từ cao quý, nhưng cô lại biết rõ bộ dáng của hắn cùng mỹ nam tử trong kịch nam lớn lên tựa hồ là giống nhau, hắn hiển nhiên như trong kịch nam miêu tả là Hứa Tiên đi, thật sự là nhân vật Thiên Tiên.

  Bảo Châu lần đầu tiên đối với hắn có chút hảo cảm, ánh mắt thẳng tắp nhìn xem hắn, lại dùng ngón tay chỉ vải trong lòng ngực của mình: "Cái này, cho ta. Được không?"

  Ánh mắt Lục Hoài Ninh nhìn thẳng vào khuôn mặt nhỏ nhắn của cô, màu da không phải rất trắng, ngũ quan lại lớn lên rất tinh xảo, không giống thục nữ khuê phòng bình thường có loại ôn nhu, cô thoạt nhìn có sức sống sáng ngời như ánh mặt trời. Hắn không khỏi có chút bị cuốn hút, hắn đã bao lâu không có nhìn thấy loại ánh mắt sáng ngời này, trong thoáng chốc dường như cảm giác trở lại sân trường, chỉ có ở trong sân trường mới có thể nhìn thấy ánh mắt sáng ngời như thế a!

  Hắn đi phía trước vài bước, Bảo Châu lại lui về mấy bước: "Không cho phép đoạt vải của tôi."

  "Cô rất thích vải này?"

  Bảo Châu không chút do dự gật đầu: "Rất thích."

  "Vì cái gì?"

  "Ông nội mặc vào rất đẹp mắt." Bảo Châu chỉ chỉ ông nội đứng ở bên cạnh mình.

  "Vậy nếu như tôi lấy khúc vải này?" Hắn nhìn trong mắt cô có loại chấp nhất, thì kìm lòng không được muốn trêu chọc cô, xem cô có thể kiên trì bao lâu.

  "Tôi lấy điểm tâm đổi với anh được không?" Tối hôm qua cô ôm hộp kẹo bảo bối cơ hồ một đêm không ngủ.

  "Tôi nếu không đổi thì sao?"
   
 8. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bảo Châu không biết nên trả lời như thế nào, sờ lên cái ót, sau đó dùng ánh mắt rất mê mang nhìn hắn, chờ đợi đáp án của hắn.

  "Tôi nói giỡn với cô thôi, khúc vải này, tôi tặng cho cô." Hắn thích ánh mắt bất khuất không từ bỏ của cô.

  "Thật tốt quá." Bảo Châu lập tức nở nụ cười, lúc há mồm lộ ra hai cái răng nanh rất đáng yêu, Lục Hoài Ninh không biết tại sao đột nhiên có một cảm giác như đang ôm một con mèo nhỏ trong lòng, mềm lại có một tia khác thường, làm cho hắn không cách nào hình dung.

  Lục Hoài Ninh quay người lại nói chưởng quầy giúp hắn chọn một khúc vải khác, đang muốn đi, Bảo Châu đột nhiên đi qua, nhẹ nhàng giữ chặt tay của hắn, sau đó bàn tay hướng lên, rất cẩn thận đem mấy viên kẹo đặt vào lòng bàn tay của hắn: "Mời anh ăn."

  "Cảm ơn." Đây là lần đầu tiên hắn nhận lễ vật nhỏ như vậy, nhưng lại rất chân thành, không giống với những người khác trong lúc tặng quà có ánh mắt nịnh nọt, trong mắt của cô tràn đầy thiệt tình cảm ơn.

  Đợi chưởng quầy đưa hắn lên lầu, Lục Hoài Ninh mới hồi phục tinh thần, nhìn vải vóc tinh xảo đẹp đẽ bảy biện ở trên bàn, lại kìm lòng không được hỏi vấn đề ngoài lề: "Tiểu cô nương vừa rồi là người nào."

  "Nghe nói là đại tiểu thư Vạn gia."

  "Vạn gia, chẳng lẽ là.." Lục Hoài Ninh muốn nói lại thôi, chẳng lẽ là vị tiểu thư của Vạn gia kia? Hắn cảm giác mình suy nghĩ nhiều! Nếu thật là cô, vậy vận mệnh đối với cô tựa hồ có chút tàn khốc..

  Ngày hôm đó trong nhà giống trống khua chiêng muốn chuẩn bị tiệc tối, nói là có khách trọng yếu muốn tới.

  Sau giờ ngọ, Vạn Phú Quý thừa dịp còn chút thời gian, gọi Bảo Châu vào thư phòng của mình, đối với Bảo Châu đang gặm quả táo nói một tiếng: "Ngồi đi!"

  Thấy Bảo Châu chuyên tâm gặm quả táo, vốn đang khẩn trương lại không có chút thay đổi nào, chuyện này trước khi hắn đi đón Bảo Châu trở về đã định rồi, nhưng bây giờ nhìn thấy Bảo Châu tham ăn giỏi ngủ lại đơn thuần đáng yêu, Vạn Phú Quý có chút do dự, cho nên muốn hỏi trước hỏi ý kiến của cô a!

  Dừng một chút, Vạn Phú Quý đi đến bên cạnh cô ngồi xuống thành khẩn nói: "Lần này đón con trở về, chủ yếu cũng là vì tuổi con không còn nhỏ. Đoạn thời gian trước có người đến nhà chúng ta cầu hôn, vốn định chọn một trong đứa hai em của con, nhưng cha thấy con tuổi cũng không nhỏ, nên đã con đáp ứng việc hôn nhân này."

  Bảo Châu chuyên tâm gặm quả táo, không có để bụng "Ah" một tiếng.

  Nghe được cô đáp một tiếng, Vạn Phú Quý cho rằng cô đã đáp ứng việc hôn nhân này, vốn hắn suy nghĩ rất nhiều biện pháp để bức Bảo Châu đáp ứng, hôm nay thấy cô đáp ứng sảng khoái như vậy, nghe lời như vậy, làm cho hắn là người làm cha có chút hổ thẹn.

  Cô tuy rằng thực sự ngu dại, nhưng đáng yêu, nhất thời lại có chút ít do dự nói: "Kỳ thật việc này vốn là cho Bảo Nguyệt, nhưng mẹ hai con cảm thấy tuổi nó quá nhỏ, không thích hợp. Cho nên cha mới nghĩ tới con, hiện tại ngẫm lại giống như có chút không ổn. Hôm nay người Lục gia sẽ đi qua, đợi tí nữa con nhìn thấy thiếu gia Lục gia, nếu không đồng ý, cha sẽ không để con ủy khuất."

  Bảo Châu cái hiểu cái không nhẹ gật đầu, lập gia đình cô hiểu, A Hoa ở trong thôn gả cho Quang Vinh thịt heo ở thôn kế bên, sau đó mỗi ngày đều có thịt ăn, tốt quá!

  Lục gia là nhà giàu nhất nhì trong thành. Mà Vạn gia có được nhà cửa xa hoa, cũng có thể xếp hàng thứ mười trong thành. Vốn coi như không tệ, nhưng so với Lục gia, thì khoảng cách rất xa, căn bản không thể đánh đồng.

  Cho nên Lục gia lúc trước phái người tới cầu thân, Vạn Phú Quý cao hứng có chút thụ sủng nhược kinh, hai đứa con gái trong nhà càng thiếu kiên nhẫn từ sau tấm bình phong tranh nhau chạy đến chào hàng, ai không muốn bay lên đầu cành biến Phượng Hoàng, đây chính là Lục gia ah!

  Thế nhưng mà Lục gia phái bà mối tới nói vừa xong, hai chị em mà bắt đầu nhún nhường cho nhau, Lục gia mặc dù tốt, nhưng nếu như đối tượng lập gia đình là đứa con út Lục gia Lục Côn Sơn, tất nhiên không thể tốt rồi. Con trai trưởng Lục gia làm kinh doanh có nghề nghiệp, mà con thứ hai Lục Côn Sơn thì không nghề, không đọc sách, sống phóng túng đã quen, đánh nhau ẩu đả cũng là chuyện thường ngày, điển hình là phá gia chi tử.

  Hai đứa con gái không chịu gả, Vạn lão gia lại không dám đắc tội Lục gia. Nhị thái thái vì hạnh phúc của hai đứa con mình, mới nhắc tới Bảo Châu, nói có lẽ đại tiểu thư ở nông thôn không có bị chết đói, phái người đi xem, nếu còn sống gả cho Lục Côn Sơn, giải quyết vấn đề khẩn cấp này, lại không tổn thất cái gì, chỉ là môt đứa con gái ngốc mà thôi.

  Vạn Phú Quý nhìn thấy Lục gia phái quản gia hết sức nghiêm túc tới, thì muốn chút đầu.

  Lúc này, muốn hối hận đã không còn kịp rồi.

  Hắn phái người đi hỏi thăm một chút, không nghĩ tới lão gia tử cùng Bảo Châu đều còn sống, lập tức đi đón trở về, Vạn Phú Quý mới bắt đầu đã hối hận, tuy rằng có hơi ngốc một chút, nhưng ngốc một cách đáng yêu a! Quả thực chính là làm người ta nhìn thấy liền vui vẻ, bộ dáng cũng tốt, như mẹ cô.

  Tuy rằng ở chung không có bao lâu, nhưng vẫn có chút luyến tiếc.

  Sau giờ ngọ bọn nha hoàn phụng mệnh giúp Bảo Châu sửa soạn.

  Mấy bộ quần áo đặt may cũng đã được đưa tới, nha hoàn hầu hạ Bảo Châu vừa mới giúp cô mặc xong quần áo, còn chưa kịp chải đầu, chỉ thấy tam thái thái cười mỉm đi đến, sau lưng còn gọi người bưng một cái khay, tam thái thái người rất đẹp, tính tình cũng rất ôn hòa, nhưng cũng có tâm cơ kín đáo, bà nghĩ đến dưới gối mình không con, lão gia chỉ có ba đứa con gái, trong đó hai đứa đều là Nhị thái thái sinh, bà nếu muốn có một chỗ dựa, vậy nịnh bợ Bảo Châu không có mẹ bên cạnh là không còn gì tốt hơn rồi, nghĩ đến buổi tối sẽ có yến hội, Bảo Châu vừa từ nông thôn tới, không thể làm mất cấp bậc lễ nghĩa, đem vài món châu báu trước kia lão gia trước kia cho mình mang đến: "Bảo Châu, mẹ mang đến cho con một ít đồ trang sức. Con chọn thức con thích, mẹ sẽ cho con."

  Bảo Châu nhìn đồ vật trong khay, đều rất đẹp, không biết chọn cái gì tốt, lại cảm thấy bộ dạng mẹ ba cười rộ lên rất thân thiết, làm nũng nói: "Mẹ ba giúp con chọn a!"

  Tam thái thái thấy cô có chút thân thiết với mình, cười đi qua, tự tay chọn một vòng cổ đeo vào cho cô, hơn nữa trang sức tinh xảo, lập tức làm hai mắt mọi người tỏa sáng. Vốn Bảo Châu lớn lên nhìn rất tốt, mặt mượt mà như trứng ngỗng, con mắt rất lớn, rất có thần, ngũ quan lớn lên vốn tinh xảo, chỉ do lúc trước không có ăn mặc tử tế, cho nên nhìn dung mạo tựa hồ không bằng Bảo Nguyệt, lúc này hơi sửa soạn một chút, đoán chừng là mười cái Bảo Nguyệt cũng kém với cô.

  Người đẹp như vậy, chỉ là tiện nghi cho tên phá gia chi tử Lục Côn Sơn.

  Tam thái thái lôi kéo tay của cô, một bên hướng dưới lầu đi đến, một bên thành tâm nói: "Bảo Châu con thật xinh đẹp, không hổ là ruột thịt trưởng nữ, so với cỏ dại ven đường kia đúng là đẹp mắt."

  Bảo Châu có chút không yên lòng cười cười, tâm tư đều bay đến trên yến tiệc, nghe nói hôm nay sẽ làm tiệc ngoại quốc, có rất nhiều món trước kia cô chưa từng ăn qua, nghĩ tới sắp chảy nước miếng ra.

  Thời điểm hai người đi đến phòng khác, chỉ thấy trên ghế sa lon người đã ngồi thành hai bên, phía bên trái là một nam nhân trung niên bụng phệ đang cùng Vạn Phú Quý nói gì đó, người nọ vẻ mặt bình tĩnh, đầu Vạn Phú Quý lại nhanh chóng chảy đầy mồ hôi chối từ lấy: "Lục lão gia cái phúc này Vạn gia không dám nhận, tiểu nữ bản tính ngu dốt, có thể gả cho Nhị thiếu gia đã là trèo cao rồi, có thể nào lại để cho Nhị thiếu gia hạ mình ở rể Vạn gia."
   
 9. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Nghe nói Bảo Châu là con gái lớn của Vạn huynh, nhất định là bảo bối của Vạn huynh a! Nếu để cho Bảo Châu đến Lục gia, huynh cũng nhất định rất không nỡ. Cho nên đến ở rể, như vậy Bảo Châu còn có thể ở bên cạnh Vạn huynh tận hiếu, hơn nữa Côn Sơn tuổi nhỏ bây giờ là còn càn quấy, nhưng nam hài tử mà! Qua vài năm sẽ trưởng thành hơn, Vạn huynh nếu không chê, ngược lại có thể cho Côn Sơn giúp huynh quản lý một phần gia nghiệp." Lục lão gia nụ cười trên mặt nhàn nhạt.

  Lục lão gia không biết hắn thật sự sợ hãi, hay là giả giả bộ hồ đồ trong lòng thì khôn ngoan, Côn Sơn tuy nhiên là đứa phá gia chi tử hết ăn lại nằm, nhưng cũng là con trai ruột của hắn, cũng không thể lại để cho hắn về sau chết đói, nhưng phá hoại gia nghiệp gia mình cũng không tốt, cho nên muốn dứt khoát tiếp nhận việc hôn nhân để cho Côn Sơn ở rể Vạn gia, từ nay về sau mắt không thấy tâm không phiền, mà Côn Sơn cũng có gia nghiệp nhà người khác để phá hoại, hắn làm cha hoàn toàn không đau lòng.

  Lúc trước chọn trúng Vạn gia, cũng là bởi vì Vạn Phú Quý dưới gối không con kế thừa gia nghiệp, đợi Vạn Phú Quý già đi, tất cả tài sản của Vạn gia đương nhiên sẽ là của đứa con rể Côn Sơn, như thế mới chọn trúng Vạn gia về tài lực đều không tính xuất sắc mà cầu hôn cho Côn Sơn.

  Vạn Phú Quý bề ngoài cười theo, trong lòng lại tức giận muốn cắn hắn, quả nhiên hắn đoán đúng, nói cái gì quan hệ thông gia tất cả đều là ngụy trang, hắn Vạn Phú Quý tuy rằng không có học hành gì nhiều nhưng ở trên thương trường lăn lộn hơn chục năm, làm sao không hiểu được đây rõ ràng là âm mưu, hóa ra Lục lão gia ghét bỏ phá gia chi tử chính mình sinh ra, nhìn thấy phiền lòng, muốn ném đến Vạn gia hắn để ăn uống chùa, còn muốn cầm quyền, đừng nói cửa lớn, cửa sổ đều không có.

  Vạn gia gia nghiệp tuy không lớn, nhưng có nhiều người muốn nhòm ngó, Vạn Phú Quý ngẫng đầu thấy Bảo Châu đã từ trên lầu đi xuống, duyên dáng yêu kiều đứng bên bàn trà, sinh lòng nhất kế đối với Lục lão gia nói: "Bây giờ không phải là xã hội mới sao? Để cho đám bọn trẻ tự thương lượng là tốt rồi, người trẻ tuổi không vui suy nghĩ cũng không tốt, người trẻ tuổi đều ở đây, để cho bọn họ tâm sự rồi nói sau."

  Lục lão gia nghĩ thầm thực nhìn không ra, Vạn Phú Quý cũng có chút đầu óc,

  Lục lão gia vốn định nói chuyện hôn nhân do cha mẹ làm chủ, con gái lớn của Vạn Phú Quý có chút ngu si, hắn đã nghe nói qua, như không phải vì chút đĩa rau của Vạn gia, ai nguyện ý để cho con trai mình lấy một người như vậy, tuy rằng là kẻ ngu, nhưng cũng có mắt nhìn a!

  Hai đứa con trai hắn ngồi ở đó cách xa nhau không xa, chính là người ngu cũng sẽ chọn con trai trưởng của hắn a! Nếu đứa ngốc kia vừa ý con trai trưởng nhà hắn, hắn nhất định là không đáp ứng, việc hôn nhân này cho dù thất bại, Vạn Phú Quý một chút sai lầm đều không có, có thể nói con gái lớn nhà ta không coi trọng con trai út nhà ngươi nha, mà con trai trưởng nhà ngươi chướng mắt con gái nhà ta, ta có biện pháp nào?

  Quá âm hiểm!

  Lục gia ở trong thành gần đây diễu võ dương oai, khi nào chịu qua loại tức giận này, đang muốn vỗ bàn bỏ đi, nhưng ngẫng đầu chỉ thấy một thiếu nữ duyên dáng yêu kiều, không có chút rụt rè đứng một chỗ, lập tức phẫn nộ kẹt tại trong cổ họng.

  Tiểu cô nương kia không biết đã ở đàng kia bao lâu, mặc một váy đầm hồng nhạt, ánh mặt trời xuyên qua cửa sổ chiếu vào trên người cô, cái bóng sau lưng vẽ phác thảo lấy đường cong lung linh của cô, hình ảnh kia tựa hồ như là một nữ minh tinh trong phim ảnh.

  Ước chừng mười bốn mười lăm tuổi, tóc mềm mại nửa vén ở sau ót, một nửa màu đen như mực rủ xuống trên vai, ngũ quan rất tinh xảo, trên người chỉ đeo một vòng cổ lưu ly bảy màu, vòng cổ kiểu dáng đơn giản phát ra vầng sáng nhàn nhạt, tôn lên vẻ phấn trang ngọc mài kiều diễm động lòng người của cô.

  Mỹ nhân như vậy, chính là con gái ngốc của Vạn gia?

  Lục lão gia có chút thất thần hỏi Vạn Phú Quý: "Đây là Bảo Châu?"

  "Đúng vậy a! Đây là tiểu nữ Bảo Châu." Vạn Phú Quý rất hưởng thụ ánh mắt người khác đối với Bảo Châu kinh diễm, nhẹ gật đầu, nhớ ngày đó hắn lần đầu tiên nhìn thấy mẹ Bảo Châu, cũng là kinh diễm có chút thất thần, trước kia vẫn cho là Bảo Châu dáng vẻ nhìn có chút quê mùa, hôm nay ăn mặc tinh tế như thế, ngược lại cùng mẹ cô năm đó có vài phần tương tự, trong lòng cảm khái, yêu ai yêu cả đường đi đem việc tưởng niệm vợ chuyển hóa thành đối với đứa con yêu thích, hướng về phía Bảo Châu vẫy vẫy tay: "Bảo Châu tới, con đứng ở đàng kia đã bao lâu?"

  "Một lát." Bảo Châu đi qua, lại không vội mà ngồi xuống, tam nương dẫn cô đi xuống, cũng không có giúp cô giới thiệu vị khách nhân này, bởi vì tam nương là thiếp thất lại không có sinh dưỡng, không có tư cách giới thiệu khách quý cho cô biết, vừa vặn có hạ nhân gọi Nhị thái thái nói ba thiếu một, lại để cho cô đi cùng Lục thái thái đánh bài, lúc gần đi nhắn nhủ Bảo Châu đừng có chạy lung tung.

  Không thể chạy loạn vậy cũng chỉ có thể đứng tại chỗ, Nhị nương đã từng nói qua ngồi không dễ tiêu hóa, Bảo Châu muốn đứng đấy đợi tí nữa tốt có thể ăn nhiều thêm vài thứ.

  Tuyệt đối không phải như trong lòng Lục lão gia nghĩ, đứa nhỏ này thực nghe lời, thấy khách nhân đang nói chuyện, cũng không quấy rầy chỉ đoan trang đứng ở đàng kia, quả nhiên là khí chất của trưởng nữ, Lục lão gia đối với đứa con dâu tương lai này so với trước kia dự đoán thỏa mãn hơn nhiều, mang đi ra ngoài cũng rất có mặt mũi, nghĩ thầm nếu tiểu cô nương này lấy con trai trưởng của mình cũng không tệ nên đối với Bảo Châu vậy rất thân thiết mà nói: "Bác là bác Lục của con."

  "Bác Lục khỏe." Bảo Châu đánh cái bắt chuyện, sau đó tiếp tục đứng đấy.

  Lục lão gia chỉ chỉ người trẻ tuổi ngồi ở ghế sô pha bên trái đang bị hai chị em Bảo Nguyệt Bảo Trân vây quanh nói chuyện và người ngồi ở ghế sô pha chính giữa không có phản ứng đối với Bảo Châu nói: "Đó là hai đứa con trai của bác, Hoài Ninh và Côn Sơn, con mới tới, hết thảy còn rất lạ lẫm, có rảnh có thể để cho Hoài Ninh dẫn con đi ra ngoài một chút."

  Vạn Phú Quý lập tức hiểu ý, Lục lão gia tử là tạm thời đổi chủ ý, muốn đem Bảo Châu nhà hắn kết giao với Lục Hoài Ninh, lập tức thân thiện lên, đối với Bảo Châu nói: "Con đi với tâm sự với Hoài Ninh, nghe nói Hoài Ninh bây giờ đang kinh doanh thực phẩm, cha nghĩ các con sẽ rất có chuyện để nói."

  Thực phẩm? Đó không phải là ăn sao?

  Bảo Châu lập tức cảm thấy hứng thú, nhẹ gật đầu, hướng ghế sô pha bên kia đi đến, trong lòng Vạn Phú Quý âm thầm đắc ý, hắn đương nhiên biết rõ đồ ăn ngon là tử huyệt của con gái, có thể đem Bảo Châu gả cho Lục Hoài Ninh cũng không quá đáng, hắn hiển nhiên đánh giá cao chỉ số thông minh của Bảo Châu.

  Bảo Châu hướng ghế sô pha bên kia đi vài bước thì dừng lại, có chút khó xử nhìn hai người trước mặt, ai là Lục Hoài Ninh?

  Là người bị hai chị em vây lấy, hay là cái người đơn độc ngồi ở đàng kia ngủ gà ngủ gật? Do dự hai giây, Bảo Châu vẫn đi về hướng Lục Hoài Ninh, rất rõ ràng ah! Người làm kinh doanh đều có tác phong, trước mắt chính là người này a!

  Bảo Châu đến gần một chút mới phát hiện là người mới gặp được ngày hôm qua, kinh hỉ nhìn hắn: "Là anh a!"

  "Thật cao hứng khi gặp lại cô, tiểu thư xinh đẹp, nguyện ý cùng tôi ra ngoài sân một chút không?" Bị Bảo Nguyệt cùng Bảo Trân cuốn lấy đau cả đầu Lục Hoài Ninh ngẩng đầu, nhìn thấy Bảo Châu, lập tức có một loại cảm giác cứu tinh đến rồi, cũng không biết cha đã sửa lại chủ ý, muốn đem Bảo Châu gả cho mình.

  "Tốt!" Bảo Châu vui vẻ đáp ứng, vận động thần mã có thể ăn cơm rất nhiều đi.
   
 10. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhìn thấy hai người đi ra ngoài, Vạn Phú Quý và Lục lão gia trao đổi ánh mắt, giống như nói thật có hi vọng.

  Lục Hoài Ninh đối với Bảo Châu chỉ có thể nói là có chút hảo cảm, cùng cô tiến vào trong sân, thì đã hối hận.

  Quá đường đột rồi, chính mình đối với cô không có bất kỳ tâm tư khác, tùy tiện mời cô như vậy, vốn chỉ vì muốn tránh đi hai cái mê trê ở bên trong. Nhưng ở trong mắt những người lớn, dường như không giống với lúc trước, tựa hồ biến thành hắn vừa ý Vạn Bảo Châu. Cha từ trước đến nay rất thương hắn, vạn nhất cha cho rằng hắn coi trọng Vạn Bảo Châu mà tự chủ trương đem Vạn Bảo Châu gả cho hắn, vậy cũng không phải là việc xấu gì. Nghĩ như vậy Lục Hoài Ninh không đi, tìm cái ghế ngồi xuống, đối với Bảo Châu nói: "Tôi muốn ngồi xuống nghỉ ngơi một hồi, có thể sao?"

  "Có thể ah!"

  "Bảo Châu tiểu thư bình thường có yêu thích gì?"

  "Bắt gà rừng, đào trứng chim." Bảo Châu trước kia ở trong thôn thích nhất làm hai việc này, hơn nữa làm không biết mệt. Vì bắt gà rừng, cô có thể ở trong rừng cây theo buổi từ sáng sớm cho tới chạng vạng tối, chỉ cần gà rừng đi ngang qua, sẽ rơi xuống hố cô đào sẵn.

  "Vì cái gì?"

  "Thú vị!" Bảo Châu cho hắn một ánh mắt ngươi rất đần.

  "Vậy ngoại trừ những thứ đó ra cô còn có yêu thích gì khác?" Cô nói những thứ kia, tại thế giới của hắn ở không cách nào tưởng tượng ra được, hắn yêu thích đọc sách xem báo, ngẫu nhiên sẽ khảy đàn Piano.

  Bảo Châu lắc đầu, hỏi hắn: "Anh thích leo cây không?"

  Lục Hoài Ninh lắc đầu: "Không biết."

  "Vậy anh sẽ leo tường không?" Bảo Châu lần nữa nhíu mày, leo cây cũng không biết, đần quá! Leo tường chuyện đơn giản như vậy chắc hẳn là biết đi!

  "Cũng sẽ không, người giống như tôi, là không thể tùy tiện leo tường leo cây." Con cái thượng lưu ai sẽ đi làm những chuyện lỗ mãng như vậy, sẽ chọc cho người ta cười.

  "..."

  Bảo Châu có chút đồng tình nhìn hắn, cuộc sống của hắn có lẽ là rất buồn tẻ? Leo cây không được, người nọ sinh ra còn có cái gì vui thú?

  Đang nói, đột nhiên một trận mưa trút xuống, Lục Hoài Ninh chỉ cây đại thụ cách đó không xa đối với cô nói: "Chúng ta tới đó trú mưa đi a!"

  "YAA. A. A! Y phục của tôi còn không có lấy vào." Bảo Châu nói xong cũng không để ý chính mình đang mặc sườn xám tao nhã, vài bước chạy đến trước cây đại thụ hai tay ôm lấy thân cây mà bắt đầu leo lên.

  Lục Hoài Ninh vừa định nói nguy hiểm, chỉ thấy cô đã bò cao tới năm sáu mét, sau đó rất nhanh từ một cành cây khá lớn hướng gian phòng ở sân thượng bò đi, cành lá rậm rạp thân cây vừa vặn kéo dài đến ban công, động tác leo cây của Bảo Châu cực nhanh, tựa hồ là thói quen, thuần thục không thể chê được.

  Chờ hắn từ trong khiếp sợ phục hồi tinh thần lại, chỉ thấy Bảo Châu đã bò lên tới sân thượng lấy quần áo của mình, rồi từ trong phòng cầm một cây dù đi ra hướng về phía hắn ném xuống: "Giúp tôi cầm."

  Lục Hoài Ninh: "..."

  Bảo Châu nói xong cũng từ đường cũ bò trở xuống, chỉ chốc lát thì chạm đất, cô xuống nhẹ nhàng, Lục Hoài Ninh lại nhìn kinh hãi. Không chỉ là cặp đùi đẹp thỉnh thoảng lộ một ít ra bên ngoài, có tình nghi đồi phong bại tục. Còn có động tác kia, cùng bản chất dã tính bên trong, làm hắn không khỏi nhíu mày. Nhưng hắn chính là có giáo dưỡng từ nhỏ nên vẫn đưa dù tới: "Cho cô."

  "Cảm ơn." Bảo Châu ngọt ngào cười cười, đem dù bung ra, lưu lại một nửa vị trí, mời hắn cùng che chung cây dù.

  Lục Hoài Ninh thấy sườn xám của cô, đã nhiễm lên không ít bùn đất, có chút vô cùng thê thảm. Bởi vì là mùa hè, hắn cũng không có mang áo khoác, chỉ có thể trơ mắt ra nhìn cô một thân chật vật cùng chính mình đi vào phòng khách.

  Vạn lão gia thấy bọn họ trở về, vốn định cười nói, phải ăn cơm lại đây ngồi đi!

  Kết quả trông thấy Bảo Châu trên người một thân bùn đất, lập tức cứng lại: "Bảo Châu, đã xảy ra chuyện gì?"

  Bảo Châu đang muốn nói chuyện, Lục Hoài Ninh sợ cô sẽ bị mắng, cô tuy rằng dã man tùy hứng, thực sự còn nhỏ. Nên nói giúp: "Bên ngoài đổ mưa, Bảo Châu không cẩn thận cọ đính bùn đất trên cây."

  Vạn lão gia nghe xong, đối với Lục Hoài Ninh cũng hài lòng, trên người Bảo Châu đều là bùn đất, mà Lục Hoài Ninh lại một thân sạch sẽ, thật xứng với chức hộ hoa sứ giả a! Lần đầu tiên gặp mặt đã như vậy, về sau càng đáng giá.

  Thời điểm an bài chỗ ngồi, không có cố ý đem Lục Hoài Ninh ngồi gần Bảo Châu. Kết quả vừa mới ngồi xuống, Bảo Châu bên trái là Lục Hoài Ninh, bên phải là Lục Côn Sơn.

  Bữa cơm này, mọi người đều là nhã nhặn ăn, nhà giàu ăn cơm chú ý không để phát ra âm thanh, ăn không nói tắm không nói. Bảo Châu bị giáo dục qua vài bữa cơm, Vạn Phú Quý sủng cô, nói thời điểm có khách nhân, con phải nhai từ từ nuốt chậm chậm, còn lúc không có khách nhân, tùy ý con muốn ăn như thế nào.

  Bảo Châu nhã nhặn thống khổ ăn cơm Tây. Kết quả đã có một người khác, rất có đảm lược (gan dạ sáng suốt) ăn từng ngụm lớn ngụm lớn cơm Tây. Bảo Châu ngẫng đầu, phát hiện âm thanh là từ bên cạnh cô truyền đến đấy, nhiều người như vậy nhìn xem hắn ăn, người nọ rõ ràng không chút sợ hãi trước ánh mắt của nhiều người, vẫn tiếp tục nhai phát ra âm thanh, thập phần khí phách.

  Tiếp xúc với ánh mắt sùng bái của Bảo Châu, Lục Côn Sơn cảm thấy có chút không hiểu. Hắn hôm nay cố ý ăn phát ra tiếng, nghĩ thầm để cho tôi ở rể không có cửa đâu, muốn tôi lấy người này làm vợ càng không có cửa. Vợ của tôi phải do tôi tự tuyển chọn. Không cho tự chính mình tuyển, tôi không thể dọa con gái người ta không dám chọn tôi hay sao?

  Cho nên cố ý trong một hoàn cảnh thanh lịch như thế này, từng ngụm từng ngụm ăn cái gì. Nghĩ thầm các người không thích cái gì, tôi liền làm cái đó.

  Bảo Châu thích tướng ăn bá khí của hắn, thấy phần trong đĩa của hắn đã nhanh chóng ăn xong, quan tâm hỏi: "No bụng chứa? Muốn hay không cho anh thêm một ít?" Sau đó chuyện lại vượt quá dự liệu của hắn, khi hắn va chạm với ánh mắt thuần khiết, cho thấy quan tâm kia là không thể nghi ngờ, tựa hồ trong lúc vô tình va chạm vào nơi hẻo lánh mềm mại nhất trong lòng của hắn. Trong ánh mắt của cô không có xem thường, cũng không có kiêu ngạo, chỉ đơn giản là chân thành quan tâm. Hắn là con vợ kế của Lục gia, vô luận hắn làm cái gì đều sẽ có người chỉ trỏ, bởi vì hắn đã có một anh trưởng ưu tú như vậy. Thế nhưng mà cô bé này, ánh mắt nhìn hắn, lại không có bất kỳ tạp chất, dường như cũng không biết một chút xíu gì về "Anh hùng sự tích" của hắn.

  "Không cần." Lục Côn Sơn kìm lòng không được đáp.

  "..."

  Bảo Châu đối với hắn ngọt ngào cười cười, sau đó tiếp tục cúi đầu ăn cơm.

  Sau khi ăn xong, Vạn Phú Quý kéo Bảo Châu vào trong một góc hỏi cô: "Tiểu tử đi dạo với con lúc nãy con có thích hắn không? Có nghĩ muốn gả cho hắn?"

  Bảo Châu lắc đầu, lập gia đình hình như có ý tứ là phải cả đời sinh hoạt chung một chỗ a! Thế nhưng mà cùng người kia? Leo cây cũng không, leo tường cũng không, ngẫm lại Bảo Châu lại muốn người ngủ gà ngủ gật.

  Vạn Phú Quý không nghĩ tới ánh mắt con gái cao như thế, ngay cả Lục Hoài Ninh cũng thấy chướng mắt. Vậy tên tiểu tử Lục Côn Sơn kia, không cần hỏi a! Bất quá việc hôn nhân này với Lục gia, hắn không có thèm, Vạn gia cũng không phải đèn đã cạn dầu. Hắn thở dài một hơi, khó được thành khẩn mà nói: "Không có sao, cha sẽ tìm cho con người tốt hơn."

  "Tại sao? Con muốn gả cho người tham ăn kia."
   
 11. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Bành!" Một tiếng, Vạn Phú Quý té ngã trên đất, có lầm hay không? Đó chính là phá gia chi tử nhà Lục gia? Bảo Châu thực sự muốn gả cho hắn?

  "Cha Phú Quý, cha làm sao vậy? Rất kích động có phải hay không? Cao hứng cũng phải cẩn thận a!" Bảo Châu rất săn sóc đi qua nâng Vạn Phú Quý dậy, lúc nhìn thấy nước mắt trên mật hắn, lại mỉm cười: "Cha Phú Quý, cha cao hứng đến mức chảy nước mắt rồi hả?"

  Vạn Phú Quý giờ phút này rất muốn đập đầu vào tường, hắn ở đâu ra kích động chảy nước mắt hả?

  Đó là thương tâm, còn có oán giận. Hắn thật không rõ, tiểu tử kia có chỗ nào tốt, để Bảo Châu muốn gả cho hắn?

  "Con thích hắn cái gì?"

  "Hắn tham ăn."

  Vạn Phú Quý nghe xong mắt tối sầm thiếu chút nữa bất tỉnh. Lúc Bảo Châu nâng dậy, miễn cưỡng nhịn xúc động té xỉu, chưa từ bỏ ý định đối với cô nói: "Con chẳng lẽ không phát hiện trên mặt hắn có vết thương? Tiểu tử kia mỗi ngày lấy việc đánh nhau làm vui."

  Bảo Châu ánh mắt lại bừng sáng, như vậy chuyện có độ khó cao hơn chắc là biết, leo cây leo tường đào tổ chim với hắn mà nói nhất định sẽ rất vui. Vì vậy cô rất khẳng định nói: "Đánh nhau ư? Thật tốt quá, con cũng muốn chơi."

  Lúc cô nói xong quay đầu lại, phát hiện Vạn Phú Quý lại ngã xuống, lần này là thổ huyết không ngớt..

  Mấy ngày sau, kiệu hoa đỏ thẫm mang Bảo Châu buồn ngủ, tiến vào một gian cửa hàng trên đường Trường Thanh.

  Vì sao là cửa hàng a?

  Bởi vì Vạn Phú Quý không muốn để cho tên phá gia chi tử kia ở rể! Muốn đem gia sản của hắn phá hủy không có cửa đâu! Nhiều nhất chỉ tiễn đưa một tiểu viện cho ngươi, về sau tùy ngươi tự sanh tự diệt. Con gái ở không quen, có thể về nhà ở, về nhà ăn.

  Con chân lông con rể kia, thì miễn đi! Còn Lục lão gia nghĩ thầm ta thật vất vả mới hạ quyết tâm muốn đem phá gia chi tử đá văng ra, không có đạo lý còn nhặt thêm đứa con dâu ngốc về nhà lãng phí lương thực a!

  Hắn cho Lục Côn Sơn một khoản tiền, đuổi hắn và vợ mới cưới về sau ở cửa hàng là được. Hôn lễ được diễn ra ở quán rượu, sau khi kết hôn thì để cho vợ chồng son trông coi cửa hàng là được.

  Chỉ cần Lục Côn Sơn đừng thường xuyên về nhà, hắn đã đủ hài lòng, mắt không thấy tâm không phiền!

  Bởi vì kết hôn vội vàng, rất nhiều thân thích hai bên cũng không có kịp tới, nên có một chút quạnh quẽ.

  Tiệc cưới hơn tám giờ thì kết thúc, thời điểm Lục Côn Sơn trở lại cửa hàng, đã có rất nhiều hàng xóm láng giềng đang ở ngoài cửa, xem náo nhiệt!

  Trong hôn lễ của các nhà giàu, chỉ có hai vị này là keo kiệt nhất. Bọn họ trông thấy chú rể mang vẻ mặt mỏi mệt được người dìu dắt trở về, bên cạnh chỉ có một tùy tùng gầy đến mức chỉ có da bọc xương.

  Tất cả mọi người đang cười, kẻ có tiền thì nhất định sẽ xa hoa?

  Các người là chưa thấy qua con trai út của Lục gia, hôn lễ thật keo kiệt, lại còn không náo nhiệt bằng hôn lễ của tên mổ heo ở đầu phố.

  Ít nhất người ta là còn có tấu nhạc cả ngày, Lục gia lần này cưới vợ, buổi sáng cũng có tấu nhạc, nhưng đến buổi tối thì yên tĩnh đến mức một cây châm rơi xuống đất đều nghe thấy tiếng vang.

  Lúc rước dâu trở về, ngay cả một cuốn pháo cũng không có đốt.

  Bất quá mọi người cũng không có vì cô dâu mới cưới khổ đợi mà cảm thấy tiếc hận, nghe nói là một người ngu, kẻ đần xứng với phá gia chi tử, vậy thì thật là môn đăng hộ đối. Đoán chừng hai nhà vì tống đi được hai cái tai họa mà cao hứng.

  Lục Côn Sơn không nhìn những người xem náo nhiệt, một bên phân phó tùy tùng giữ cửa, một bên lảo đảo đi vào bên trong, đến bây giờ hắn vẫn cảm giác như phù phiếm, tựa hồ đang nằm mơ.

  Hắn thật không ngờ cái nha đầu kia sẽ vừa ý chính mình, rõ ràng cha cố ý tác hợp cô cho anh cả. Thời điểm cô và anh cả đi ra ngoài sân, tựa ở trên ghế sa lon nhắm mắt dưỡng thần, hắn trong lòng nghĩ, đoán chừng không có chuyện của mình.

  Mặc kệ nha đầu kia lớn lên là thiên tiên hay là người quái dị, chỉ cần anh cả thấy thú vị, tám chín phần mười chính là của anh cả, cùng hắn không có liên quan.

  Nhà người bình thường cha mẹ sẽ thiên vị con út, nhưng cha hắn lại rất rõ ràng thiên vị con trai trưởng do chính thất sinh.

  Hắn Lục Côn Sơn bất quá chỉ là con do vợ kế sinh, chưa từng có tư cách cùng anh cả tranh giành bất kỳ vật gì, bất kể là đó có phải thuộc về hắn hay không.

  Hắn không nghĩ tới tiểu nha đầu lại chướng mắt anh cả của hắn. Càng không có nghĩ tới tiểu nha đầu chướng mắt anh cả, lại vừa ý hắn người mà trong mắt thế nhân gọi là phá gia chi tử. Trong khoảnh khắc cô lựa chọn chính mình, Lục Côn Sơn phát hiện mình tựa hồ cũng không có bài xích đoạn hôn nhân được an bài này. Bởi vì hắn cảm giác mình là người thắng cuộc, cho dù hắn cái gì cũng không có làm.

  Nhưng từ trước tới nay đây là lần đầu tiên đả bại anh cả, thật sự làm cho hắn thoải mái một phen!

  Liên quan đến tiểu nha đầu kia, cũng sinh ra một tia hảo cảm, hắn muốn chính mình ít nhất sẽ không đối với cô nói lời lạnh nhạt.

  Mang theo một thân mùi rượu, Lục Côn Sơn lảo đảo hướng về phía tân phòng. Đúng lúc tùy tùng đóng cửa xong, thì hắn đã đến cửa phòng. Tùy tùng thấy hắn say đến như vậy, có chút bận tâm mà nói: "Thiếu gia, có cần tôi chuẩn bị một chén canh giải rượu?"

  "Không cần, đi ngủ đi!" Lục Côn Sơn phất phất tay, chính mình vịn vách tường, hướng cửa phòng đi đến.

  Cửa phòng nửa mở, hắn theo cánh cửa đi vào, cúi đầu chưa có đi được hai bước, thiếu chút nữa đụng vào cái bàn ở đằng trước. Ngẩng đầu, nhìn thấy chính là không có cô dâu trùm hồng khăn ngồi thẳng tắp sống lưng ở bên giường.

  Nếu như hắn cho là mình cưới một danh môn thục nữ, vậy chỉ sợ làm hắn thất vọng rồi. Giờ phút này tân nương tử, đang ngồi đối diện cái bàn, trên đầu hồng khăn đã sớm không cánh mà bay, miệng đầy dầu mỡ, tay trái cầm một cái bánh lớn, tay phải một cái màn thầu thơm ngát. Cô ngẩng đầu thấy tướng công an vị ở trước mặt cô, rất nghĩa khí đưa một cái bánh cho hắn: "Anh ăn."

  "Tôi không đói bụng." Đối mặt với cô dâu miệng đầy dầu mỡ như thế, hắn có chút bất đắc dĩ khoát khoát tay.

  "..."

  Bảo Châu nghe xong, rất vui sướng cúi đầu tiếp tục ăn.

  Nhìn tân nương tử trước mắt, hắn rất xác định tiểu cô nương này chịu gả cho hắn, tuyệt đối không phải là ái mộ hay ưa thích gì, tuyệt đối có nguyên nhân khác. Bởi vì cô thoạt nhìn, như một bé gái còn chưa lớn. Lục Côn Sơn không thích trong lòng có uẩn khuất, đi thẳng vào vấn đề hỏi cô: "Cô vì sao lại muốn gả cho tôi?"

  "Anh rất tham ăn."

  Lục Côn Sơn bị đả thương không ngớt, đây là lý do quái quỷ gì?

  Cô đây không phải là muốn tìm chồng, mà muốn chăn heo a?

  "Ông nội nói người tham ăn tham uống thân thể sẽ khỏe mạnh. Hơn nữa chúng ta có thể cùng một chỗ ăn, so với ai khác đều có thể ăn nhiều hơn." Bảo Châu rất vui vẻ nói.

  Lục Côn Sơn ngay từ đầu cảm thấy lý do này rất không thể chấp nhận, nhưng cẩn thận ngẫm lại cũng rất đúng. Bộ dáng này của cô chẳng lẽ cùng người như anh cả ngâm thi tác đối, như vậy cô sẽ khóc nhè a!

  Ngẫm lại cũng đã tiếp nhận, phụ nữ đơn thuần dù sao so với phụ nữ tâm cơ vẫn tốt hơn. Cùng với một người trong lòng tràn đầy tâm kế sinh hoạt chung một chỗ thiệt mệt mỏi a! Cùng sống chung với cô có lẽ sẽ đơn giản hơn.

  Sau khi Bảo Châu ăn no, một bên thu thập bát đũa trên bàn, một bên ngẩng đầu lên cùng hắn nói chuyện: "Anh biết trèo tường không?"

  "Biết." Quả thực là chuyện thường ngày.

  "Anh biết chơi ná cao su không?" Bảo Châu lập tức dùng ánh mắt tìm được đồng loại nhìn xem hắn.

  Lục Côn Sơn gật đầu: "Đương nhiên biết, tôi còn có thể đánh nhau, cô có sợ tôi hay không?"
   
 12. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bảo Châu lắc đầu, chỉ cảm thấy như vậy rất tốt: "Đánh nhau tốt! Triệu Tiểu Ngưu luôn cười tôi không cha không mẹ. Lần sau anh theo tôi trở lại trong thôn, hung hăng đánh cho hắn một trận, được không?"

  "Tốt." Ai dám khi dễ vợ hắn, tuyệt đối đánh cho hắn răng rơi đầy đất.

  Bảo Châu nghe xong vui vẻ, có chỗ dựa a!

  Ha ha cười rộ lên, về sau ai đánh cô, đóng cửa nói với tướng công, hừ hừ!

  Lục Côn Sơn toàn thân trầm tĩnh lại. Cô tựa hồ không giống người thường, vậy mà không sợ hắn- tên côn đồ phá gia chi tử trong truyền thuyết. Mặt khác cô gái này tựa hồ nói hắn biến sắc, giống như hắn tùy thời sẽ đánh người vậy. Mà cô lại một chút cũng không sợ hắn, người vợ này so với trong hắn mong muốn càng ưa thích hơn.

  Hai người uống rượu giao bôi xong, Lục Côn Sơn bắt đầu cởi quần áo. Chờ hắn đem áo khoác thoát ra, lúc quay đầu lại, Bảo Châu đã bưng khay bát đũa đi ra ngoài. Một lát sau lại cầm khăn lau đến đem cái bàn lau sạch sẽ, nhìn bộ dạng cô vất vả, lục Côn Sơn có chút đau lòng mà nói: "Ngày mai lại làm a! Đi ngủ sớm một chút."

  "Không có chuyện gì nữa tướng công, ông nội của em đã từng nói qua, chuyện hôm nay phải làm trong hôm nay." Thời tiết quá nóng, những đồ ăn kia phải đặt ở trong chum nước lạnh, ngày mai sẽ có thể ăn tiếp.

  Cha Phú Quý sợ cô ở trong phòng bị đói, gọi người chuẩn bị nhiều đồ ăn ngon như vậy, cô ăn không hết, còn lại trưa mai còn có thể tiếp tục ăn.

  Lục Côn Sơn đứng lên vừa muốn giúp cô thoát áo, Bảo Châu lại đi ra ngoài. Một lát sau đi vào, đóng cửa lại, ngồi ở trước bàn trang điểm, muốn đem trâm gài tóc trên đầu toàn bộ lấy xuống. Kết quả không nghĩ lại làm cho nó ăn sâu vào tóc, thử nhiều lần đều không thành công. Đang muốn kéo mạnh xuống, Lục Côn Sơn mang giày xuống giường hướng phía cô đi qua, giọng nói một chút cũng không có hung hãn như bình thường, mà có chút ôn nhu nói: "Để anh."

  Lục Côn Sơn tháo búi tóc lộn xộn của cô xuống, lại cầm lược giúp cô chải tóc lại, mới để lược trong tay xuống.

  Có lẽ là môi của hắn cách lỗ tai của cô quá gần, hơi thở ấm áp phun ở tai của cô có chút ngứa, làm cho cô không biết vì cái gì, khuôn mặt nhỏ nhắn có chút nóng lên.

  Ở trong mắt Lục Côn Sơn, cảnh này rất là đáng yêu, dù sao cũng chính là vợ của mình. Nhưng cô còn nhỏ, mới mười lăm tuổi, về sau còn nhiều, rất nhiều cơ hội, phải sống chung cả đời. Lục Côn Sơn không muốn hù dọa cô, thấy cô cởi hỉ bào, đối với cô đang muốn thoát quần áo trong nói: "Không cần cởi, cứ như vậy ngủ đi!"

  "..."

  Bảo Châu đi qua thật biết điều cởi giày, ở bên cạnh hắn nằm xuống, mặc dù có chút nóng, nhưng còn có thể chịu được.

  Thế nhưng mà cô quá đánh giá thấp nhiệt độ trên thân thể Lục Côn Sơn, hắn quả thực chính là một cái bếp lò sống. Trời rất nóng, mặc nhiều như vậy, Bảo Châu nóng có chút chịu không được, thừa dịp hắn ngủ say, thò tay đem quần áo trong của mình cởi ra, chỉ để lại một cái yếm hơi mỏng, cũng không đắp chăn, cứ như vậy tựa vào gối đầu.

  Chính là rất nhanh vấn đề mới lại tới nữa, gối đầu rất cao, cô ngủ không quen, cảm thấy cổ không thoải mái, ở bên cạnh hắn nhích tới nhích lui, một hồi trở mình nghiêng người.

  Lục Côn Sơn tư thế ngủ rất không tốt, trước là nam nhân độc thân, muốn ngủ như thế nào đều được. Hắn thích nhất là nằm tư thế chữ đại, trời rất nóng, ngủ như vậy, rất thoải mái.

  Có thể giường vốn cũng không phải rất rộng, hắn ngủ như vậy, Bảo Châu đã bị lấn đến bên cạnh giường rồi, cô cũng sợ nóng, không dám tới gần hắn, rất đáng thương núp ở bên cạnh giường cố gắng để cho chính mình không được té xuống.

  Kết quả Lục Côn Sơn rất không chịu thua tưởng rằng chăn lông đặt ở bên cạnh hắn, sợ nóng hắn như thường ngày một cước đạp xuống dưới.

  Đáng thương Bảo Châu vốn là lung lay sắp đổ, bị hắn đạp một cái, trực tiếp lăn xuống giường.

  Nghe "Đông" một tiếng vật nặng rơi xuống đất, Lục Côn Sơn phản ứng đầu tiên là trong phòng chẳng lẽ có trộm?

  Lập tức mở mắt ra, bởi vì thời tiết quá nóng, vì thông gió, cho nên trong phòng không có đóng cửa sổ. Nương theo ánh trăng ngoài cửa sổ chiếu vào, Lục Côn Sơn ở trong bóng đêm mông lung nhìn cô vợ bé nhỏ đáng thương của hắn, đang mặc một cái yếm, một bộ dáng rất ủy khuất nhìn hắn.

  Lục Côn Sơn trong lòng lập tức dâng lên áy náy một mảnh không rõ, tranh thủ thời gian xuống giường đem Bảo Châu kéo vào trong ngực, vuốt ve chặt chẽ, khẩn trương hỏi cô: "Bảo Châu, ngã đau không?"

  "Tướng công, anh xấu."

  "Tốt, anh xấu! Em đánh anh đi, đá một cước cũng được, đến! Anh ôm em trở lại giường." Lục Côn Sơn cẩn thận từng li từng tí ôm lấy tiểu nữ nhân trong ngực, như là đối đãi với trân bảo quý báu đem cô ôm trở về trên giường, lần này rất cẩn thận để cho cô ngủ bên trong, như vậy sẽ không dễ dàng đạp cô ngã xuống.

  Bảo Châu không khách khí, tay chân vung lên cho hắn một cước: "Hừ!"

  Nhưng chút trình độ ấy, đối với Lục Côn Sơn mà nói, cùng gãi ngứa không có khác nhau, hắn cười nằm xuống bên cạnh cô, thấy Bảo Châu lật tới lật lui, hỏi cô: "Em nóng sao?"

  "Gối đầu, cao."

  "Ngủ ở đây." Cái này dễ thôi! Lục Côn Sơn chỉ chỉ cánh tay của mình cho cô ngủ.

  Bảo Châu ngang nhiên xông qua, thật sự rất mệt nhọc, trong nháy mắt nằm ngáy o o..

  Lục Côn Sơn lần này rất cẩn thận nằm ở bên cạnh cô, nghĩ thầm chính mình nếu như tái phạm lần nữa đem cô đá xuống, về sau trước khi ngủ sẽ để cho cô trói tay chân của mình lại, da thịt mềm mại của tiểu nha đầu, nếu để cho hắn một cước đá trúng sẽ bị thương, hắn sẽ hối hận cả đời.

  Ngày hôm sau Lục Côn Sơn tỉnh lại thì Bảo Châu đã thức dậy, không có ở trong phòng. Bên giường đặt một chậu nước rửa mặt, làm cho lòng hắn ấm lên, ai nói vợ hắn ngốc, tâm tư của vợ hắn thật tinh tế tỉ mỉ, gần đây mỗi khi thức dậy hắn đều cảm thấy trong người bực bội nhưng sáng sớm hôm nay tâm tình hắn thật tốt.

  Rửa mặt hoàn tất đi vào trong sân, chỉ thấy tùy tùng của mình đang phơi quần áo tối qua, hỏi hắn: "Tiểu Đông, có nhìn thấy vợ tôi không?"

  "Thiếu nãi nãi ở trong phòng bếp làm mì sợi rồi."

  "Vậy cậu cũng không đi làm tiếp sao?" Vạn nhất tiểu nha đầu bị phỏng làm sao bây giờ? Trong nhà chỉ có ba người, chính mình và Tiểu Đông đều là đại nam nhân sẽ không làm đồ ăn, tiếp tục như vậy không được. Mặc dù mình không phải đứa con cha ưa thích gì, nhưng nói thế nào cũng là thiếu gia nhà họ Lục, sao có thể keo kiệt đến mức để cho vợ xuống bếp nấu cơm?

  Trở về phòng cầm mấy đồng bạc đưa cho Tiểu Đông: "Tôi nữa còn có việc, sau khi ăn cơm xong, cậu mang Thiếu nãi nãi đi phiên chợ phía đông nhìn xem, để cho Thiếu nãi nãi chọn người mà cô ấy ưa thích mua về."

  "Vâng, nhưng thiếu gia nhà chúng ta không có bao nhiêu tiền, cái này mua người có thể hay không.." Tiểu Đông muốn nói lại thôi, lão gia cho thiếu gia không có bao nhiêu tiền. Vốn ba người gom góp còn có thể sống ba bốn năm. Thiếu gia lại không có công việc, nên không có thu nhập. Nếu như trong nhà thêm một người nữa, chỉ sợ tiền trong nhà sẽ dùng không được bao lâu nữa.

  "Ít nói nhảm, vậy giặt quần áo nấu cơm, là vợ tôi nên làm sao? Dựa theo lời tôi nói đi làm là được." Lục Côn Sơn vừa nói xong, chỉ thấy Bảo Châu đứng ở cửa phòng bếp hướng phía bọn họ hô: "Đến ăn mì."

  Lục Côn Sơn thấy trong tay cô bưng hai bát mì, đi nhanh đi qua, tiếp nhận một bát trong đó đối với cô nói: "Anh đến là được rồi, coi chừng bị phỏng."

  Thời gian qua Tiểu Đông cảm thấy thiếu gia thoạt nhìn rất lạnh lùng, đây là lần đầu tiên phát hiện hóa ra thiếu gia cũng có một mặt nhu tình như nước, hơn nữa lúc này mới tân hôn a! Nếu không biết người ta khẳng định cho rằng hai người này đều đã là vợ chồng lâu năm, bất quá nhìn thấy thiếu gia thương yêu thiếu nãi nãi như vậy, hắn an tâm, thiếu gia cũng không phải hư hỏng như bên ngoài người ta đồn thổi.

  Bảo Châu nghe xong lời Lục Côn Sơn nói, cười ha hả nhìn xem hắn: "Tướng công, anh đối với em thật tốt, anh tốt giống như ông nội vậy."

  "Anh cũng không muốn làm ông nội của em." Lục Côn Sơn nói xong bưng mì sợi ở bên ngoài cánh cửa ngồi xổm xuống, gắp lên một ngụm ăn, hắn không nghĩ tới Bảo Châu làm ăn ngon thế.

  Bảo Châu cầm một cái ghế đẩu ở bên cạnh hắn ngồi xuống, cũng cúi đầu ăn mì sợi, trước kia hai ông cháu sống nương tựa lẫn nhau, những chuyện lặt vặt này đều do cô làm, giặt quần áo nấu cơm, chẻ củi nấu nước đều không làm khó được cô.

  Nếm qua điểm tâm, Lục Côn Sơn bảo Tiểu Đông đi thu dọn chén, rồi trở về phòng ở bên trong lấy ra một ít tiền đưa cho cô: "Cất kỹ, đợi lát nữa Tiểu Đông mang em đi đến phiên chợ phía đông nhìn xem, mua một người hầu trở về, số tiền này em cất lấy, đi mua một ít đồ vật mà em thích."

  "Ừm, em nhớ kỹ rồi, tướng công."

  "Vì cái gì một mực gọi anh là tướng công?" Hiện nay bình thường đều gọi trượng phu là lão gia, có ít người sẽ gọi tiên sinh, cách gọi này của cô ở trong nhà thì không sao, nhưng đi ra ngoài gọi sẽ bị người ta chê cười.

  "Ở trong kịch nam không phải cũng gọi tướng công sao?"
   
 13. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Đó là kịch nam, mẹ em gọi cha em là gì?"

  Bảo Châu lắc đầu: "Em không biết, em chưa thấy qua mẹ em. Ông nội nói khi em hai tuổi, chạy nạn, mẹ đã chạy mất."

  "Vậy bà nội em gọi ông nội em là gì?"

  Bảo Châu lần nữa lắc đầu: "Em chưa thấy qua bà nội."

  Lục Côn Sơn bất đắc dĩ lại yêu thương cô, gọi lão gia tựa hồ quá già, gọi tiên sinh, hắn thật sự không đủ nho nhã, dù sao là thời đại mới: "Gọi tên a! Về sau gọi anh Côn Sơn là được."

  Bảo Châu gật gật đầu, cô rất dụng tâm nhớ kỹ: "Ừm."

  "Anh còn có chút chuyện, giữa trưa có khả năng không trở lại ăn cơm, em và Tiểu Đông ăn đi, không cần chờ anh."

  Bảo Châu lần nữa nhẹ gật đầu, thật biết điều đứng ở bên trong cửa, đưa mắt nhìn hắn mở cửa đi ra ngoài.

  Thật ra thì ngoài cửa đã sớm tụ tập một ít người, đều chờ đợi xem náo nhiệt, nghĩ thầm tiểu tử hư hỏng như vậy lại cưới một người vợ ngốc, khẳng định đã sớm huyên náo gà bay chó rồi. Nhưng mà thời điểm cửa mở ra, chỉ thấy một thiếu phụ duyên dáng yêu kiều, mặc sườn xám ngắn tay màu xanh nhạt, cười tiễn đưa trượng phu đi ra ngoài, ánh mắt trong suốt giống như là nước suối ngày hè, làm cho lòng người mát lạnh, ở đâu ngu muội, là mỹ nữ khó gặp a. Mà Lục Côn Sơn cũng không hung ác giống như trong truyền thuyết, một bên ôn nhu gọi vợ trở về phòng, một bên mặt mày hớn hở đi ra ngoài.

  Hắn vốn lớn lên không xấu, nụ cười này như tắm gió xuân, bao nhiêu cô gái đang xem náo nhiệt hối hận không thôi. Đẹp trai như vậy, các cô trước kia tại sao dễ tin lời đồn chạy được bao nhiêu xa thì hay bấy nhiêu a. Nếu không giờ phút này người được hắn ôn nhu nhìn nhất định là mình rồi.

  Các nam nhân càng hối hận đến nỗi ruột trong bụng xanh lè, người đẹp như vậy lại để cho tên phá gia chi tử hủy hoại rồi, thật sự là tàn khốc. Sớm biết như vậy bọn họ đã phái người đi Vạn phủ cầu hôn, ngay cả Côn Sơn bình phong kém như vậy, đều có thể lấy được cô, chính mình nếu sớm đi cầu hôn, chỉ sợ em bé đều sinh đi ra rồi.

  Bảo Châu không biết bọn họ đang suy nghĩ gì, chỉ cảm thấy những người này trợn mắt há hốc mồm nhìn mình, có phải trên mặt mình dính gì hay không, đưa tay sờ sờ khuôn mặt của mình hỏi Lục Côn Sơn: "Trên mặt em dính bẩn sao?"

  "Không bẩn, vào đi thôi!" Lục Côn Sơn cũng không biết những người này trợn mắt há hốc mồm cái gì, một ít nữ nhân coi như xong, rõ ràng còn có mấy nam nhân theo dõi vợ hắn. Cái khác hắn không biết, nhưng có một điểm, ai dám đánh chủ ý lên người vợ hắn, để đầu tới gặp! Hắn gần nửa đời người gặp vận rủi, cuối cùng nghênh đón được đào hoa, hắn dễ dàng từ bỏ sao?

  Bảo Châu gật đầu một cái, đợi Lục Côn Sơn đi xa, Bảo Châu mới chịu đóng cửa, lại bị một đại tẩu hàng xóm gọi lại: "Cô nương, đợi đã nào! Làm quen a! Tôi ở bên cạnh nhà cô, tôi họ Trương, về sau có chuyện gì có thể tới tìm tôi a!"

  Các hàng xóm khác cũng không cam chịu yếu thế, có thể cùng cô nương tựa thiên tiên như vậy làm hàng xóm, quá vinh hạnh rồi. Cửa hàng đối diện nhà cô mở tiệm mì tiểu Trương ca cũng nói: "Cô nếu muốn ăn mì, thì tới tìm tôi, tôi không thu tiền."

  Bảo Châu cười gật gật đầu, có chút cảm động nhìn bọn họ, nghĩ thầm người trong thành thật nhiệt tình: "Ừ, cám ơn. Đúng rồi chờ tôi một chút."

  Bảo Châu nói xong chạy nhanh vào nhà, hỏi Tiểu Đông: "Bánh kẹo cưới còn không?"

  "Còn a! Thiếu nãi nãi muốn ăn? Tôi lập tức đi lấy." Tiểu Đông từ trong phòng ôm ra kẹo đường bọc giấy ngày hôm qua bày rượu mừng còn lại một ít, còn có hơn phân nửa rương, đều là kẹo đường Tây Dương. Thiếu gia nói nếu ăn không hết, lúc cửa hàng khai trương có thể thuận tiện để lên quầy bán.

  Bảo Châu sau khi nhìn thấy vui mừng ôm rương đi tới cửa đưa cho mọi người: "Mời mọi người ăn kẹo."

  Hàng xóm láng giềng thấy tiểu cô nương khách khí lại hữu lễ như vậy đều rất ưa thích cô, kẹo Tây Dương này rất nhiều người gia đình bình thường chưa từng ăn qua, mỗi người bắt một bó to, trong lòng đối với cô ấn tượng thẳng tắp bay lên, vốn bọn họ đối với gia đình này tới đây ở có ý kiến rất lớn, một người phá gia chi tử và một người ngu ngốc sống gần mình, ảnh hưởng nhiều đến tâm tình, nhiều người lo lắng sợ hãi ah!

  Vốn bọn họ còn chuẩn bị hợp lại một chỗ xa lánh gia đình này, đem bọn họ đuổi ra khỏi nơi này, hiện tại thấy Bảo Châu khách khí hào phóng như vậy, đã sớm đem vấn đề này quên đi, vô cùng cao hứng về nhà ăn kẹo..

  Tiểu Đông ở sân nhỏ quét rác, ngẩng đầu thấy Bảo Châu ôm một cái rương rỗng trở về, lập tức có dự cảm không tốt: "Thiếu nãi nãi, cô không phải là đem cả rương kẹo đường đều đưa cho những hàng xóm láng giềng kia a!"

  "Không có."

  "Vậy là tốt rồi." Những kẹo đường này nếu bán đi toàn bộ cũng kiếm được một khoản có thể mua một thạch (100 cân) gạo còn có dư, xem ra Thiếu nãi nãi cũng không phải rất đần a!

  "Tôi còn lưu lại ba viên." Bảo Châu nói xong, đưa cho hắn một viên: "Tôi rất thông minh a! Anh một viên, tôi một viên, Côn Sơn một viên."

  Tiểu Đông hết nói nỗi rồi: "..."

  Không biết nên khóc hay nên cười, nên vui hay nên buồn! Vui chính là Thiếu nãi nãi chỉ còn lại ba viên, mà trong đó lưu lại cho hắn một viên, đây là đối với hắn tốt, chủ tử tốt như vậy tìm ở đâu ra. Buồn chính là một rương lớn như vậy đều tặng hết rồi, thiếu gia vốn có nói ăn không hết có thể đem bán, thiếu gia quay đầu lại nhất định sẽ mắng hắn không trông chừng Thiếu nãi nãi..

  Phiên chợ phía đông, mấy năm qua đều là nơi tập trung những nguồn lao động trong thành, không chỉ là xa xa buôn bán sức lao động, còn có một ít người nghèo khó đến không có cơm ăn cũng tới đây tìm việc làm, từ thanh niên đến cụ già, đầy đủ mọi thứ. Có ít người vì tìm việc làm, sẽ ở kế bên khách điểm, thuận tiện tìm việc làm, nhiều người như vậy, nơi đây thật náo nhiệt.

  Thời điểm Bảo Châu đến, rất nhiều người đang vây quanh một tiểu cô nương, Bảo Châu chen vào nhìn coi, chỉ thấy một mỹ nhân da mịn thịt mềm đang khóc như mưa, một đôi bàn tay nhỏ bé, tinh tế tỉ mỉ như là cọng hành lá non nớt, Bảo Châu không biết chữ, hỏi Tiểu Đông: "Chỗ kia viết cái gì?"

  Tiểu Đông cũng không biết chữ, lắc đầu: "Không biết."

  Bên cạnh một người xem náo nhiệt, có chút khoe khoang nói cho bọn họ biết: "Cái này cũng không biết? Mấy chữ đó tôi biết, là bán mình chôn cha."

  "Bao nhiêu tiền?"

  "200 đồng." Bình tĩnh mà xem xét, một tiểu mỹ nhân mới bảy tám đầu giá cả như vậy, ai nhìn xem đều cảm thấy có lợi nhất a!

  Nhưng bọn họ đều là người bình thường, tiền lương một tháng chỉ hơn mười đồng tiền, ai mua nổi a! 200 đồng nói nhiều cũng không nhiều, nhưng chính là hai ba năm tiền lương của bọn họ, chút tiền lương này đủ ăn cũng không tệ rồi, còn có người nào lại dư tiền mua người, trừ phi là nhà giàu có.

  Cô nương kia đang khóc thấy Bảo Châu một thân quần áo hoa lệ, nghĩ thầm con mồi đến thăm rồi. Đối với Bảo Châu đáng thương mà nói: "Vị tiểu thư này, xin thương xót, cô mua tôi đi. Chỉ cần 200 đồng thôi."

  Bảo Châu đánh giá cô gái vài lần, lắc đầu. Đi đến bên cạnh một phụ nữ trung niên ăn mặc vải thô không người hỏi thăm cũng đang quỳ trên mặt, ngồi xổm xuống hỏi người phụ nữ biểu lộ giống như đã có chút tê tê: "Bà vì sao quỳ ở chỗ này?"
   
 14. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Người đàn bà kia có chút ngoài ý muốn nhìn xem cô, cô nương này không chọn tiểu cô nương như hoa như ngọc kia, ngược lại chọn một bà già như bà, không xác định hỏi cô: "Chồng của tôi trước kia sinh bệnh thiếu không ít khoản nợ, con của tôi đi theo người ra đi làm lính, đến nay chưa có trở về, hôm nay chồng của tôi đã qua đời, tôi bán mình trả nợ. Cô muốn mua tôi?"

  Bảo Châu gật đầu, lấy ra đống tiền Lục Côn Sơn cho cô đưa tới, giương miệng nhỏ nhắn hỏi bà: "Bà xem có đủ không? Con chỉ có nhiêu đây."

  Người đàn bà cảm động nước mắt xoát xoát rơi xuống, trên đời này vẫn còn nhiều người tốt, kích động liên tục gật đầu: "Đã dư rồi, tôi tổng cộng thiếu chừng ba trăm đồng, hôm nay tiểu thư vì tôi trả nợ, từ nay về sau tôi sẽ theo tiểu thư, cô gọi tôi đi hướng đông tôi không dám đi tây, tôi cũng không cần tiền công, chỉ cần cho tôi một chén cơm no là được."

  "Dễ thôi." Bảo Châu cười ha hả đem tiền trong ngực kín đáo đưa cho bà.

  Người đàn bà một bên cảm kích gật đầu, một bên nói: "Tiểu thư ở đâu, tôi đi đem tiền trả cho người ta, rồi sẽ qua quý phủ của cô, được không? Tôi sẽ không trốn đâu."

  Bảo Châu không có tâm cơ gì, cô gật gật đầu: "Con ở nhà chờ bà, Tiểu Đông nhà của chúng ta ở đâu?"

  Tiểu Đông tức đến sắp hộc máu, ánh mắt Thiếu nãi nãi bị gì, tiểu cô nương nũng nịu không chọn, lại tốn 300 đồng mua một bác gái trung niên như vậy, nhưng thiếu gia nói phải chọn một người mà Thiếu nãi nãi ưa thích, cho nên cũng chỉ có thể theo cô thôi, nhưng người nếu đi rồi, cầm nhiều tiền như vậy, còn có thể trở về sao?

  Hắn lại không dám để cho Thiếu nãi nãi về nhà một mình, vạn nhất Thiếu nãi nãi nửa đường đi lạc, vậy cũng không phải hắn sẽ bị đánh một trận sao, cũng may thiếu gia tiếng xấu lan xa, hắn đối với người phụ nữ kia nói: "Chúng ta ở trên phố Trường Thanh, số ba trăm mười bảy, bà nếu tìm không thấy thì nói tên của thiếu gia chúng tôi ra, nhất định tìm được. Thiếu gia nhà tôi gọi Lục Côn Sơn. Bà trả nợ rồi sớm đi tới, nếu dám chạy trốn, xem thiếu gia nhà tôi thu thập bà như thế nào."

  "Ngài yên tâm, tôi chắc chắn sẽ không chạy đâu." Phụ nhân kia nghe xong dụng tâm nhớ kỹ, gật gật đầu đi ra. Ở đây mọi người ngươi một lời ta một câu thảo luận, đều không có lời gì hữu ích, đều đang nói vợ tiểu thiếu gia Lục gia xinh đẹp thì xinh đẹp đáng tiếc là thứ ngốc, 200 đồng mua tiểu mỹ nhân không chịu, ngược lại bỏ ra 300 đồng mua một bà già, quả thực là thiên hạ kỳ văn (chuyện lạ trên đời).

  Những người này khi trà dư tửu hậu đem chuyện này ra nói, thiên hạ tại sao có người ngu như vậy!

  Tiểu Đông một bên đau lòng tiền, một bên quở trách Bảo Châu: "Thiếu nãi nãi, tôi nói cô cũng quá hào phóng đi! Cô đem tiền tiêu dùng của chúng ta trong hai năm tiêu sạch, sau này còn phải mở cửa tiệm, tiền ở đâu ra? Lại chống đỡ mấy tháng, nhưng khả năng muốn chống tiếp cũng không được rồi!"

  Bảo Châu lại không để ý lắm, trước khi lập gia đình cha Phú Quý đã nói, tiền là vương bát đản mất đi cha sẽ kiếm lại, bảo cô không được quá tiết kiệm, tiền sử dụng, mới là tiền.

  Cô sẽ không kiếm tiền, cô sẽ chỉ dùng tiền!

  Bảo Châu thể lực tốt, hai người đi đi, về về, trời cực nóng như vậy, Bảo Châu không có giống những đám phụ nữ che dù kia, cô có chút khát nước, bước đi như bay, Tiểu Đông thường ngày làm việc tốn thể lực, cũng là phí hết sức của chín trâu hai hổ mới đuổi kịp, làm cho hắn một thân đầy mồ hôi, trái lại Bảo Châu đi thoải mái, mặt không đỏ, hơi thở không gấp, trên mặt tươi cười.

  Khí độ này, nói cô là trưởng thiên kim cũng sẽ có người tin tưởng, quá đoan trang rồi, đến cùng còn có chút khí chất hào phú của trưởng nữ, nhưng cô không làm thì thôi, một khi đã làm chuyện gì, thì lập tức phá không rồi.

  Hai người vừa vào nhà, còn không kịp uống miếng nước, đã bị người hầu Lục gia chờ lâu cho gọi lại: "Vị này chính là Thiếu nãi nãi a! Ngài đã trở lại rồi! Lão gia và đại thái thái, cùng nhóm thê thiếp bọn họ vẫn chờ ngài và thiếu gia đi dâng trà, buổi sáng đợi trái đợi phải không có thấy các người đến, lão gia rất tức giận, ngũ thái thái lén lút phái tôi đến mời hai vị đi qua dâng trà."

  Bảo Châu nghe xong cũng sốt ruột: "Côn Sơn không ở nhà, buổi tối mới trở về."

  "A! Thiếu gia đi ra ngoài hả? Nếu không Thiếu nãi nãi cô đi với tôi một chuyến a!"

  Tiểu Đông trong chuyện này không có hồ đồ, lão gia và đại thái thái từ trước đến nay không phải rất ưa thích thiếu gia, nếu Thiếu nãi nãi một mình đi qua, lão gia cùng đám bà lớn đem hỏa khí toàn bộ trút vào Thiếu nãi nãi, đợi thiếu gia trở về, nhất định sẽ lột da hắn. Hắn liền bước lên phía trước ngăn cản: "Không được, Thiếu nãi nãi không thể đi với cậu, cậu về trước bẩm báo ngũ thái thái, nói thiếu gia trở về rồi, cùng với Thiếu nãi nãi đang đi qua, còn lại đều không được nói."

  Người nọ gật gật đầu, thiếu gia nếu không đi cũng là thiếu gia, hơn nữa thiếu gia hồ đồ vô cùng, hắn cũng không dám đắc tội, chỉ có thể nghe theo, một chuyến tay không trở về.

  Bảo Châu có chuyện gì, qua một hồi thì quên ngay. Cô rãnh rỗi nhàm chán ở trong nhà, giữa trưa cùng Tiểu Đông ăn hết một ít đồ ăn thừa ngày hôm qua. Cơm nước xong xuôi Bảo Châu vừa muốn ngủ trưa, thì vị phụ nhân kia đến, còn gọi người mang một đống đồ vật đến, có bàn tính, vải bố, giá đỡ quần áo, vân.. vân.

  Bảo Châu tò mò nhìn nhiều đồ đạc như vậy, hướng phụ nhân mỉm cười: "Bà đã đến rồi, còn khách khí như vậy, mang cho con nhiều lễ vật như vậy, nhiều vải thế con làm sao mặc hết?"

  "Mặc không hết có thể bán, chồng của tôi vốn trước kia mở hãng buôn vải đấy, về sau ông ấy bị bệnh, không buôn bán được nữa, những vải bố này đặt trong nhà, tôi nghe nói cô có cửa hàng, lại còn không có buôn bán. Dù sao để đó cũng là để đó, không bằng mang lên quầy bán, nghe chồng của tôi nói ở đây vải Tây Dương vẫn có giá cao, chỉ là còn không có bán ra, ông ấy đã bị bệnh, tôi nghĩ đến có lẽ còn có thể bán được một ít tiền. Làm kinh doanh tôi đều biết, trước cũng thường hay giúp đỡ chồng của tôi quản lý hãng buôn vải, cô nghỉ ngơi, tôi ra bán là tốt rồi. Kiếm được tiền, một xu tôi cũng không lấy." Phụ nhân kia nói ra, đối với Bảo Châu, bà thật sự rất cảm kích, đời này sớm đã có ý định phải làm trâu làm ngựa cả đời cho cô, cũng không oán không hối.

  Bảo Châu vốn cũng hiểu được từ chối sẽ làm người ta lúng túng, nên sảng khoái đồng ý: "Tốt! Cám ơn bà!"

  "Tiểu thư, không! Thiếu nãi nãi, Thiếu nãi nãi cô đây mới là người giúp tôi, vậy giờ tôi đem vải mang lên." Phụ nhân kia nói xong đem một vài khúc vải đặt ở trên quầy.

  Bảo Châu cũng đi theo hỗ trợ: "Đại thẩm, con tới giúp người."

  Phụ nhân nói: "Thiếu nãi nãi về sau gọi tôi là thẩm mẹ a! Những vật này, tôi tự mình làm là được rồi, như thế nào lại không biết xấu hổ để cho cô động thủ."

  Bảo Châu nhẹ gật đầu, gọi Tiểu Đông tới hỗ trợ thu xếp đồ đạc, toàn bộ những thứ này đều mang lên, cảm thấy ở bên trong cửa hàng không có vắng vẻ như trước, dễ nhìn hơn rất nhiều, cô rất hài lòng phủi tay: "Thật là đẹp mắt!"

  Giờ phút này ở ngoại ô trong một cái sân nhỏ bề ngoài thoạt nhìn không đáng để mắt tới, vung đại đao luyện cả người mồ hôi, Lục Côn Sơn ngẩng đầu nhìn sắc trời, ánh mặt trời đã dần đi, có lẽ không còn sớm, nghĩ đến vợ yêu trong nhà, đặt song đao trong tay xuống.

  Lục Côn Sơn có thói quen hằng ngày khi dùng hai cây đại đao xong sẽ chà lau sạch sẽ, bỏ vào hộp gỗ chuyên dụng, ôm đi vào trong phòng ở hậu viện chuyên dụng cho đám đồ đệ bọn họ đặt binh khí, bốn phía trong phòng bốn đều là giá đỡ và ngăn tủ đựng binh khí. Binh khí của đệ tử nhất đẳng đặt ở trong tủ làm bằng gỗ lim bên tường phía đông, binh khí của đệ tử nhị đẳng đặt ở trên kệ phía nam, của đệ tử tam đẳng thì chỉ có thể đặt ở trên mặt đất lót rơm phía Bắc, phía tây thì không để binh khí, người giang hồ cảm thấy binh khí đặt ở phía tây là điềm xấu, có ý tứ là quy thiên.

  Lục Côn Sơn với tư cách một trong ba đệ tử được Mộc lão tiên sinh thưởng thức nhất, binh khí tự nhiên là đặt ở trong tủ gỗ lim phía đông, ngăn tủ có chút cổ xưa, Lục Côn Sơn nhẹ nhàng đem hộp gỗ bỏ vào, đóng cửa tủ lại.

  Từ phòng binh khí đi ra, trước mặt gặp được Mộc lão tiên sinh: "Sư phó."
   
 15. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Côn Sơn, phải trở về sao?" Lúc trước Côn Sơn có đôi khi sẽ lưu lại ăn cơm, nhưng hôm nay xem hắn sớm cất binh khí như vậy, nhìn bộ dáng là muốn đi về rồi, cũng đúng, người đã có vợ, biết lo cho gia đình là rất tốt.

  Lục Côn Sơn gật đầu: "Vâng."

  "Cái này cầm về đánh cho cho vợ của con một đôi khuyên tai hoặc là xâu vòng ngọc, nói là con mua cho cô ấy." Bởi vì quy củ của võ đường, thu nhận đệ tử đều là tiến hành bí mật, cho nên dù ở trước mặt người quen cũng không thể công khai thân phận đệ tử của mình, Mộc lão tiên sinh vì tránh hiềm nghi, nên không có tham gian hôn lễ của Tam đồ đệ Lục Côn Sơn, nhưng trong lòng vẫn nhớ rõ chuyện này, từ trong tay áo lấy ra một khối cây vải lớn nhỏ dương chi bạch ngọc đưa cho hắn.

  Lục Côn Sơn biết đây là thứ quý giá trong lòng sư phụ nhiều năm qua: "Sư phụ, cái này quá quý trọng rồi!"

  "Đừng ngại, con trưởng thành, cưới vợ, vi sư rất vui mừng. Một ngày là thầy cả đời là cha, đã như thế, cha đưa cho con dâu một cái lễ gặp mặt cũng là lẽ đương nhiên."

  Lục Côn Sơn vẫn cảm thấy quá quý trọng: "Không được."

  "Vi sư cũng coi như là một nửa cha của con, cha cho con dâu một cái lễ gặp mặt, như thế nào không được? Nhận lấy đi!" Mộc lão tiên sinh nói, có rảnh, về sau tìm một cơ hội gặp một lần! Ông nghe nói vợ Côn Sơn là đứa ngu đần, nhưng nhìn biểu tình của Côn Sơn, tuyệt không giống vậy, thấy Côn Sơn nhận, hỏi: "Vợ của con đối với con tốt chứ?"

  "Bảo Châu đối với con thập phần săn sóc, nói ra không sợ sư phụ chê cười, con cảm thấy con là nhặt được bảo rồi." Hắn cười rộ lên có chút xấu hổ, chủ yếu là nằm mơ cũng không nghĩ tới có thể lấy được một người vợ đối với chính mình tốt như vậy, xinh đẹp không nói, tính cách hắn cũng rất thích, không giống như là những tiểu thư nhà giàu có tâm kế hoặc là ngang ngược kiêu ngạo điêu ngoa làm cho người ta chán ghét.

  "Như vậy cũng tốt." Với ông mà nói mấy đệ tử, đều giống như con của ông, vốn nghe nói đại tiểu thư Vạn gia là kẻ ngu, ông cũng âm thầm đáng tiếc cho đồ đệ, Côn Sơn tuy bây giờ bị người nói là kẻ bại hoại, nhưng đợi một thời gian nhất định có thể thành châu báu, lấy kẻ ngu có chút ủy khuất hắn rồi. Nhưng chỉ cần đồ đệ cao hứng, ông làm sư phó cũng cao hứng, kẻ đần thì kẻ đần a! Lục Côn Sơn cáo biệt sư phó, cầm khối dương chi bạch ngọc nặng trịch đi về nhà, nghĩ thầm về sau có cơ hội nhất định sẽ để cho sư phó gặp Bảo Châu.

  Khi Lục Côn Sơn về đến nhà quả thực không nhận ra đây là nhà mình, cửa hàng vốn trống rỗng giờ chứa đầy hàng hóa, một người phụ nhân trung niên ngồi ở trong quầy cửa hàng, thấy hắn tới, tưởng là khách đến mua vải, nghênh đón nói: "Vị tiên sinh này, tiểu điếm hôm nay còn chưa khai trương, không có mở cửa."

  Lục Côn Sơn nghe xong cười cười: "Bà là đầu bếp Bảo Châu mời tìm về đi!"

  Thẩm mẹ gật gật đầu, cúi đầu suy nghĩ, rất nhanh ngẩng đầu lên, không có ý tứ mà nói: "Ngài là thiếu gia a! Thiếu nãi nãi có tấm lòng nhân hậu giúp tôi trả xong nợ, về sau tôi sẽ đi theo Thiếu nãi nãi, tuyệt không cô phụ ân tình của thiếu gia và Thiếu nãi nãi đối với tôi."

  Lục Côn Sơn cảm thấy bà trung thực an phận, rất vừa lòng, lại hỏi Bảo Châu: "Bảo Châu có phải vẫn còn ngủ trưa hay không?"

  "Thiếu nãi nãi vừa mới ở trong phòng chơi, lão gia bên kia vừa rồi.." Thẩm mẹ trật tự rõ ràng nói lại chuyện vừa rồi ngũ thái thái gọi người tới.

  Lục Côn Sơn nghe xong hướng trong phòng đi đến, về dâng trà hắn thực sự đã quên không còn một mảnh, vốn tưởng rằng ở trong cửa hàng, người trong nhà không có việc gì sẽ không nhắc tới, không cần cố ý đi qua dâng trà, liền đi chỗ sư phụ, hiện tại mới trở lại, có lẽ lão cha tính tình nóng nảy đã sớm ở nhà phát lửa giận thật lớn nha!

  Tiến vào trong phòng không thấy Bảo Châu, Côn Sơn từ trong phòng đi ra, kiếm từng gian phòng, cũng may trong nhà cũng không nhiều phòng lắm, rất nhanh ở trong phòng bếp đã tìm được Bảo Châu đang ghé vào bên cạnh vạc nước để tay mình ngâm vào trong chum nước, hỏi: "Làm sao vậy?"

  "Trong nước mát, Bảo Châu nóng." Khí trời oi bức làm người ta khó chịu, đi bộ còn không cảm thấy được, một khi dừng lại, đã cảm thấy quá nóng, trong nước làm cho người mát mẻ.

  Thấy quần áo của cô đều đã bị ướt, Côn Sơn đành phải lôi kéo cô trở về phòng thay quần áo: "Đi đổi một quần áo, chúng ta tí nữa phải đi qua nhà lớn, em thích chơi nước, ngày mai mua cho em một bồn tắm Tây Dương lớn, mỗi ngày ngâm mình ở bên trong chơi."

  "Tốt!" Bảo Châu nghe xong rất vui vẻ trở về phòng thay đổi một thân quần áo sạch sẽ đi ra.

  Thấy cổ áo của cô vẫn méo mó, Côn Sơn thở dài một hơi đi qua muốn giúp cô sửa sang lại, ai ngờ Bảo Châu đột nhiên quay người trở về phòng cầm hai viên kẹo đường đi ra, cho hắn một viên, chính mình một viên: "Côn Sơn, cho anh ăn."

  "Bảo Châu nghe lời, chính mình ăn." Côn Sơn lắc đầu, vừa bực mình vừa buồn cười giúp cô sửa cổ áo, hắn ở nơi nào cưới vợ, rõ ràng là nuôi một hài tử.

  Hắn không cần, tất cả đều của cô, Bảo Châu vui vẻ đem giấy gói kẹo xé mở, cho hai viên kẹo nhét vào trong miệng, cười đến thỏa mãn.

  Lục gia cách tiểu phố cũng không phải rất xa, đi bộ nửa giờ là đến, Tiểu Đông cầm hộp cơm đi theo phía sau, từ nhỏ Bảo Châu ở nông thôn quen lỗ mãng rồi, đi đường rất nhanh, Lục Côn Sơn tập võ cũng không kém, hai người bọn họ đi rất nhẹ nhàng, Tiểu Đông đi theo phía sau hồi tưởng lại hai ngày trước lúc đại sư nhìn thấy Thiếu gia và Thiếu nãi nãi hợp chữ bát (八) đã nói một câu trời đất tạo nên một đôi, cái này quả nhiên là trời đất tạo nên một đôi ah! Đi đường đều đồng dạng nhanh, hại Tiểu Đông hắn thật mệt mỏi, như thế nào đều theo không kịp..

  Đến Lục gia, người Lục gia bưng trà ra, may mắn Côn Sơn ở trên đường đã nói qua dâng trà như thế nào, Bảo Châu dâng trà lên, làm theo khuôn mẫu quỳ xuống đối với Lục lão gia đem trà đưa tới nói: "Công công uống trà."

  "Tốt." Lục lão gia tử đối với tiểu con dâu này, rất vừa lòng, về sau về nhà hỏi qua con trai trưởng, biết con trai trưởng cũng không có tâm tư kia, nghĩ thầm may mắn chính mình không có đem bọn họ gom góp thành một đôi, nếu không cục diện sẽ khó thu thập. Giống như bây giờ, tiểu nhi tử cùng Bảo Châu cở chung một chỗ cũng tốt, hai người bọn họ lúc tiến vào, nhìn thấy rất xứng đôi, nam tuấn lãng, nữ xinh đẹp, Lục lão gia lấy ra một bao lì xì dày.

  Lục gia vợ bé nhiều, ngoại trừ đại thái thái và mẹ ruột Côn Sơn là ngũ thái thái, còn có mấy vị phu nhân. Hôm nay khoẻ mạnh còn có đại thái thái, tứ thái thái, Lục thái thái, bát phu nhân. Nhị thái thái và tam thái thái hơn mười năm trước trên đường về nhà gặp thổ phỉ, một người bị giết, một người bị thổ phỉ bắt đi đến nay không có tung tích. Thất phu nhân tuổi còn rất trẻ lại xinh đẹp, hai năm trước đã bỏ trốn theo người ta. Hôm nay người được sủng ái nhất ở Lục gia là Bát phu nhân vừa qua khỏi cửa không bao lâu, mới chỉ 17 tuổi, bộ dáng kiều diễm như hoa đào trong ba tháng mùa xuân.

  Bảo Châu theo lý trước tiên phải dâng trà cho đại thái thái, đại thái thái chính mình có nhi tử, ỷ vào nhà mẹ đẻ thực lực hùng hậu, con mắt chưa bao giờ nhìn còn thứ Lục Côn Sơn, huống chi Lục Côn Sơn lấy cũng không phải khuê nữ hào phú môn đăng hộ đối gì, ít nhất ở trong mắt bà, con gái Vạn gia gả tới, cảm thấy là trèo cao rồi. Bà hung hăng càn quấy đã quen, tự nhiên không đem Bảo Châu để vào mắt, có chút qua loa tiếp nhận trà uống một ngụm, thuận tay cho một bộ vòng tay bằng vàng: "Ngoan."

  "Cảm ơn đại nương."

  "Cô gọi tôi là gì?" Đại thái thái sắc mặt lập tức trở nên khó coi, bọn họ tiến vào Lục gia, như thế nào lại gọi như những phụ nữ trung niên bán thức ăn ở chợ, gọi bà một tiếng đại nương, giống như bà rất già vậy.

  "Không đúng sao?" Bảo Châu phiền muộn nói xong, chỉ chỉ mấy vị vợ bé ngồi bên cạnh: "Vị này là Tứ Nương, vị này là bà bà, vị này là Lục nương và Bát nương, còn dì đương nhiên là đại nương, hay là dì thích con gọi dì là đại bà bà?"
   
 16. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cô nói chuyện ngữ khí ngây thơ như cún, làm một đám nữ quyến không khỏi nở nụ cười, Bát phu nhân không gì kiêng kị cười đến run rẩy thắt lưng, đại bà bà! Thiệt chỉ có cô mới nghĩ ra được, nhìn đại thái thái tức đến nói không nên lời Bát phu nhân lập tức cảm thấy tiểu cô nương này thật đáng yêu.

  "Cô.." Đại thái thái tức không thở được, lại không thể ở trước mặt mọi người phát tác, dù sao hôm nay là ngày đầu tiên tân nương tử vào cửa, dù cho lão gia chỉ thích con của mình là Lục Hoài Ninh, nhưng lão gia cũng chỉ có hai đứa con trai, đối với Lục Côn Sơn vẫn còn có chút quan tâm, bà cũng không thể làm quá mức, sợ tổn thương tình cảm vợ chồng.

  Côn Sơn thấy bà chậm chạp không gọi Bảo Châu đứng dậy mà đau lòng đi qua, cũng bất chấp nhiều cấp bậc lễ nghĩa trực tiếp kéo Bảo Châu lên, dù sao hắn không có quy củ đã quen.

  Không biết người hầu có phải sơ ý hay không, lại như thường ngày chỉ cấp hắn lưu lại một vị trí, Lục Côn Sơn để cho Bảo Châu ngồi xuống, còn mình tự nhiên là đứng, đầu gối nhỏ của cô khẳng định quỳ đau, đợi buổi tối phải xoa xoa cho cô mới được.

  Một màn này Lục lão gia nhìn ở trong mắt, chỉ cảm thấy tiểu tử này biết thương con dâu rồi, coi như là thành thục một ít, khóe miệng tạo nên một vòng tươi cười như ẩn như hiện, cũng không có trách tội nhiều.

  Vốn muốn nhìn lão gia bởi vì vậy mà quát lớn Côn Sơn đại thái thái thất vọng thu hồi ánh mắt, nghĩ thầm bậc thang này chỉ có thể tự mình bước xuống, bà trong bông có kim đối với Bảo Châu nói: "Đúng rồi, con vừa từ nông thôn lên, có lẽ không hiểu quy củ Lục gia ta a! Lục gia chúng ta mặc dù nhiều thế hệ kinh thương, nhưng cũng không phải cũ kỹ cổ xưa, bây giờ là thời đại mới rồi, con có thể gọi ta là bác gái, mà không phải mẹ a! Gọi mẹ, có chút quá hạn rồi, bất quá con mới tới, hôm nay cũng không trách con."

  Bảo Châu gãi gãi đầu, vấn đề giấu ở trong lòng khó chịu, cô há to miệng hỏi ra nghi vấn của mình: "Thế nhưng mà đại nương và bác gái không phải cùng một ý nghĩa sao?"

  Đám vợ bé cảm thấy trong lòng thật sự là thống khoái, bác gái và đại nương đều là từ hình dung những nữ nhân lớn tuổi, có nữ nhân nào chịu được điều này, đại thái thái trong lòng khẳng định bị đè nén cực kỳ, đáng đời! Ai kêu bình thường bà ỷ mình là chính thất khắp nơi chèn ép mấy người bọn họ.

  Sắc mặt Đại thái thái đều thay đổi, đặt thật mạnh chén trà trong tay lên bàn, phẫn nộ mà nói: "Cô là có ý tứ gì? Cô đang ám chỉ tôi là hoa tàn ít bướm sao?"

  "Hoa tàn ít bướm là cái gì? Con chỉ nghe nói qua rau cúc vàng." Bảo Châu vẻ mặt tìm tòi nghiên cứu nhìn qua.

  Lục Côn Sơn rất hối hận trước khi đến không có căn dặn cô đợi tí nữa không nên nói lung tung, lời này của Bảo Châu vừa nói ra, không khí càng trở nên cứng ngắc.

  Đại thái thái tức đến nói chuyện đều không quá lưu loát, quay đầu, dùng tay ôm lấy đầu, đối với Lục lão gia nói: "Lão gia xem nó kìa, lão gia phải giúp thiếp làm chủ!"

  Bát phu nhân được sủng ái mà kiêu căng, lá gan cũng lớn ra, địch nhân của đại thái thái là bằng hữu của nàng, người đầu tiên giúp Bảo Châu nói chuyện: "Lão gia, thiếp cảm thấy tính tình Bảo Châu đơn thuần, không đến mức có ý tứ sâu xa gì đâu, nếu nói là xúc phạm đại tỷ, cũng chỉ sợ là do đại tỷ chính mình suy nghĩ nhiều. Hơn nữa thiếp cảm thấy gọi mẹ cũng có chỗ tốt của gọi mẹ, nghe nhiều thân thiết. Không ảnh hưởng toàn cục a?"

  Lục lão gia cũng hiểu được là do đại thái thái chuyện bé xé to, nhưng nếu như bỏ qua cho Bảo Châu như vậy, quay đầu lại sẽ bị đại thái thái ồn ào không ngớt, huyên náo trong nhà gà chó không yên. Ông đành phải quay đầu hỏi ý kiến của mấy vợ bé khác: "Các người cảm thấy thế nào?"

  Mấy vợ bé đều giúp Bảo Châu nói chuyện, tứ thái thái nói: "Thiếp cảm thấy Bảo Châu ngây thơ đáng yêu, cũng không có mạo phạm đại tỷ."

  Ngũ thái thái là mẹ chồng của Bảo Châu, nhưng thiên vị con dâu hơn một chút, sau khi mấy vợ bé lần lượt vào cửa, bà đã thất sủng, cả người cũng bởi vậy trở nên hướng nội tự ti. Bà rất ít lên tiếng, chỉ nhàn nhạt đáp lại nói: "Thiếp cảm thấy Bảo Châu cũng có chỗ không đúng, nhưng xin lão gia xem xét Bảo Châu mới vào cửa, hãy tha thứ cho lần này a!"

  Lục thái thái vốn định ngồi xem hổ đấu, bên nào thua cũng đều không có quan hệ đến bà, tốt nhất là lưỡng bại câu thương, một người mới gả vào, rõ ràng có thể được nhiều người tương trợ như vậy, trong lòng bà âm thầm quyết định về sau phải lôi kéo người này, cũng đi theo nói giúp Bảo Châu.

  Lục lão gia nghe xong uống một ngụm trà rồi đối với đại thái thái nói: "Bảo Châu là đứa nhỏ tốt, vừa qua khỏi cửa, khả năng có nhiều chỗ không chu toàn, ngươi thân là đại thái thái về sau phải quan tâm nhiều đến con dâu thêm một chút, mà không phải là chỉ trích."

  Bảo Châu lúc ăn cơm, đột nhiên cúi đầu ho khan, Lục Côn Sơn đưa tới nửa chén nước, lại vỗ vỗ phía sau lưng của cô, qua thêm vài phút đồng hồ, Bảo Châu mới tốt lên chút ít, sặc đến nước mắt đều đi ra.

  Bát thái thái bảo người bưng một ly trà cho Bảo Châu, chậc chậc nói: "Trước thấm giọng nói a! Nhìn bộ dáng đáng thương, đích thị là bị chuyện vừa rồi dọa."

  Lúc rời khỏi Lục phủ về nhà, Bảo Châu ngây ngốc ôm ngọc Như Ý, cảm giác như đang nằm mơ, cô hiện tại còn chưa hiểu, vì sao cô ăn cơm bị mắc nghẹn một chút, cha chồng lại đột nhiên gọi người cho cô chuỗi ngọc Như Ý này, nói là an ủi, tựa như cô đã bị cái gì làm cho kinh hãi? Nhưng vì sao chính cô lại không nhớ rõ?

  Về đến nhà, Lục Côn Sơn tiến đến trước mặt cô, nhìn cô đang chơi ngọc Như Ý, đem váy của cô vén đến đầu gối, nắm một chân của cô một bên giúp cô mát xa đầu gối một bên hỏi: "Còn đau không?"

  Bảo Châu lắc đầu: "Không đau. Côn Sơn, anh nói công công vì sao lại cho em cái này à?"

  "Có lẽ ông cảm thấy cái này chơi vui, tặng cho em chơi." Côn Sơn không thích nhìn vẻ mặt rối rắm của cô, thuận miệng nói gạt.

  Bảo Châu lại tin, đem Ngọc Như Ý cầm trên tay, trái xem phải xem nói: "Thế nhưng khối đá này lại tuyệt không thú vị, quá lớn."

  "Cô vợ ngốc của tôi." Lục Côn Sơn thở dài một hơi, nghĩ thầm người vợ này của hắn, thật sự là người ngốc có ngốc phúc, chuôi ngọc Như Ý này nếu như đem bán đi, có thể đủ mua nửa cửa hàng rồi, Bảo Châu vậy mà không thèm.

  Nói đến đây, hắn từ trong túi tiền lấy ra miếng dương chi bạch ngọc sư phụ cho đưa cho cô: "Vậy em xem, có thích cái này không?"

  "Ưa thích." Bảo Châu tưởng rằng đó là một quả trứng gà luộc, lấy tới bỏ vào trong miệng cắn, kết quả là rất cứng, nguyên thạch hoàn hảo không tổn hao gì, ngay cả dấu răng đều không có, Bảo Châu lại thiếu chút nữa gãy răng cửa.

  Côn Sơn vừa lo lắng, lại buồn cười: "Ai ôi! Vợ của tôi ah! Đó cũng là khối đá, không phải đồ ăn."

  "Khối đá?" Bảo Châu há hốc mồm, cái kia màu sắc cùng hình dạng đều mười phần như là một quả trứng gà luộc, nhìn xem cũng rất muốn ăn,

  "Ừm." Côn Sơn gật đầu, dừng một chút nói: "Cho em chơi, em xem muốn khắc thành sợi dây chuyền, hay là khuyên tai?"

  Bảo Châu lắc đầu, một phen từ trong tay của hắn đoạt lại, cầm ở trong tay chơi, cô lại thích xúc cảm mượt mà bóng loáng này, còn nói: "Em có thể đặt tên cho nó không?"

  "Có thể."

  "Trứng gà giả." Bảo Châu tính trẻ con cười cười, dùng ngón tay gõ gõ bên ngoài khối đá.

  Côn Sơn: "..."

  Vì vậy quả trứng gà giả đắt tiền nhất trên thế giới đã sinh ra đời.

  N năm sau, Thượng Hải bởi vì quả trứng gà giả này mà nổi lên một làn sóng sưu tầm, đương nhiên, đây là nói sau.

  Đêm nay, Côn Sơn ôm Bảo Châu vui vẻ chìm vào giấc ngủ, Bảo Châu ôm trứng gà giả vui vẻ chìm vào giấc ngủ, trong mơ thấy trứng gà giả biến thành trứng gà thực, một ngụm cắn xuống răng cửa thiếu chút nữa văng ra, sờ lên răng cửa còn có chút đau đớn, rất nhanh lại mơ mơ màng màng ngủ tiếp.
   
 17. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng sớm hôm sau, lúc Bảo Châu bắt đầu thức dậy, Thẩm mẹ đã chuẩn bị xong bữa sáng cho cô, một chén cháo trắng và một cái màn thầu lớn, trực tiếp bưng vào trong phòng: "Thiếu nãi nãi, ăn điểm tâm."

  Bảo Châu đã ăn xong màn thầu, nhìn hai bên một chút không có thấy Côn Sơn, lúc này mới nhớ tới hắn: "Côn Sơn đâu rồi?"

  "Thiếu gia đi ra ngoài rồi, nói là giữa trưa sẽ trở lại."

  "À." Ăn uống no đủ rồi, Bảo Châu nhàn rỗi không có việc gì làm, bắt đầu giày vò Thẩm mẹ, Thẩm mẹ ở bên trong cửa hàng phía trước buôn bán, Bảo Châu cũng cùng đi qua, mỹ danh hỗ trợ, trên thực tế là thêm phiền.

  Thẩm mẹ dùng bàn tính tính toán xem những vải vóc này ước chừng đáng giá bao nhiêu tiền, kết quả mới quay người lại rót chén trà, Bảo Châu tự cho là hỗ trợ cầm bàn tính đung đưa, nhìn xem những hạt châu trên bàn tính tất cả đều là số lẻ. Cô cảm giác mình thật thông minh, lúc Thẩm mẹ đi tới thấy vẻ mặt khoái trá của cô, thiếu chút nữa phun ra một ngụm máu tươi.

  Cũng không dám lại để cho cô hỗ trợ, kêu cô ra phía sau giúp Tiểu Đông đi.

  Tiểu Đông phụ trách quét dọn vệ sinh và mua thức ăn, mua thức ăn để cô một mình đi, là không quá khả quan, Tiểu Đông đem chổi quét rác giao cho cô, hơn nữa liên tục dặn dò: "Quét không tốt không có sao, nhưng đừng nói ra, nếu thiếu gia biết tôi để cho cô quét rác, tôi sẽ xong đời."

  Bảo Châu một bộ dạng cậu yên tâm đi, gật gật đầu bắt đầu quét rác, cái này trước kia cô đã làm, hơn nữa làm vô cùng tốt, Tiểu Đông mang theo tâm tình thấp thỏm không yên đi ra ngoài, trở về thấy sân nhỏ đều được cô quét sạch sẽ, cũng yên lòng.

  Khi Côn Sơn trở về, Bảo Châu bởi vì quá đắc ý quên lời dặn của Tiểu Đông, lôi kéo hắn nhìn sân nhỏ: "Em quét dọn đấy, sạch sẽ a!"

  "Rất sạch sẽ." Côn Sơn giống như cười mà không phải cười nhìn Tiểu Đông bên cạnh, Tiểu Đông lập tức có một loại cảm giác lạnh sống lưng, Bảo Châu cười hì hì tiếp nhận khen ngợi, giữa trưa thừa dịp Bảo Châu ngủ trưa, Côn Sơn dùng sức vỗ vào vai Tiểu Đông hai cái cười nói: "Bảo Châu quét không tệ, ngày mai để cho cô đi mua thức ăn a!"

  "Thiếu gia, tôi cũng không dám nữa, là Thiếu nãi nãi tự mình tranh muốn làm đấy." Tiểu Đông bị ánh mắt âm hiểm kia dọa không nhẹ, rất trung thực nói.

  Côn Sơn quay người ôm cô vợ bé nhỏ trở về phòng ngủ trưa..

  Ngày thứ ba là thời gian lại mặt, Bảo Châu đã mấy ngày không gặp cha và ông nội rồi, vui vẻ lôi kéo tay Côn Sơn trở về nhà mẹ đẻ.

  Vừa mới ngồi xuống, Bảo Nguyệt và Bảo Trân đều đi ra, đều trang sức mười phần xinh đẹp, các cô biết rõ hôm nay là này Bảo Châu và anh rể trở về lại mặt, cố ý sáng sớm bắt đầu trưng diện, nghĩ đến đợi tí nữa thời điểm chia heo cho hàng xóm hai bên, các cô đứng bên cạnh, cũng tìm được rất nhiều ánh mắt ái mộ, càng là muốn nhìn đến bộ dạng Bảo Châu gả không tốt, khóc sướt mướt, như vậy so sánh với nhau, các cô có thể lộ ra vẻ đẹp hơn rồi.

  Kết quả các cô nhìn thấy chính là, Bảo Châu ngồi ở trước bàn ăn, vẫn như trước hưởng thụ bữa sáng mỹ vị ở trong nhà, vẻ mặt tươi cười, không có chút nào biểu lộ một tia ngược đãi đãi cùng chịu ủy khuất.

  Cô vừa ăn, anh rể còn ở một bên đập lưng cho nàng, thần sắc quả thực nhu tình như nước: "Ăn từ từ, đừng để bị nghẹn."

  Cảm giác một quyền đánh vào trên bông làm cho người ta thật khó chịu, Bảo Nguyệt phẫn hận trừng Bảo Châu, Bảo Châu đang vùi đầu ăn cũng không phát hiện, nhưng Thẩm mẹ có thể nhìn thấy, đợi lúc Bảo Nguyệt đến gần, bà đứng ở bên cạnh duỗi chân ra nhẹ nhàng nâng lên, Bảo Nguyệt ngã xuống.

  Nghe được âm thanh cực lớn, Bảo Châu ngẩng đầu lên nhìn thoáng qua Bảo Nguyệt đang đứng lên có chút chật vật, quan tâm hỏi: "Em gái, em làm sao vậy?"

  Bảo Nguyệt đang muốn nổi giận, nói người hầu nhà chị khi dễ tôi. Nhìn thấy ánh mắt lạnh lùng của Lục Côn Sơn quét qua, tựa như đao đặt trên cổ Bảo Nguyệt, giống như đang nói, người hầu nhà tôi khi dễ cô thì thế nào? Ai kêu cô khi dễ vợ của tôi? Cô nếu dám tố cáo, tôi cho cô đẹp mặt.

  Bảo Nguyệt lập tức một câu cũng không nói ra được, nổi lên hờn dỗi ngồi xuống vị trí cách rất xa Bảo Châu, nghĩ thầm Lục Côn Sơn này còn là một nam nhân sao? Rõ ràng nhìn thấy cô bị trượt chân, không đến đỡ cô coi như xong, vậy mà còn bao che hạ nhân.

  Bảo Châu thấy cô không nói chuyện, cho rằng cô không cẩn thận ngã xuống, còn nói: "Em gái, em sao lại không cẩn thận như vậy? Thẩm mẹ, bà giúp con gọi người trong phòng bếp buổi trưa nấu cho Bảo Nguyệt một nồi nước chè khoai lang a! Ngã mất thịt, nhất định có thể bổ trở về."

  Thẩm mẹ vui vẻ đáp ứng, nhìn bề ngoài có vẻ bình tĩnh quay đầu, thế nhưng bả vai lại run run, thật buồn cười lợi hại a! Bà rất không có phúc hậu muốn nói, Bảo Nguyệt tiểu thư chẳng lẽ còn không đủ béo sao?

  Bảo Nguyệt hận nghiến răng nghiến lợi, cô biết rõ chính mình gần đây có chút mập, nhưng không nghĩ Bảo Châu còn cầm cái này ra để nói đùa.

  Lại béo, cô còn có thể gả ra ngoài sao?

  Không ăn! Tuyệt đối không ăn!

  Hừ! Tôi muốn báo thù, thời điểm Bảo Nguyệt đang định tính toán ngồi xuống dùng sức giẫm Bảo Châu một cước, thì Vạn Phú Quý cùng mấy vợ bé và Vạn lão gia tử hết lần này tới lần khác lại chọn đúng lúc này cùng một chỗ xuống ăn điểm tâm, lòng cô tràn đầy cừu hận, chỉ có thể tạm thời hóa thành tươi cười giả tạo: "Ông nội, chào buổi sáng! Cha, chào buổi sáng! Các vị sớm."

  "Ừm." Vạn Phú Quý nhìn cô một cái, rồi đi đến bên cạnh Bảo Châu ngồi xuống, nhìn nhìn nữ nhi bảo bối của ông, thoạt nhìn khá tốt, không có ốm đi: "Bảo Châu, ở bên đó có quen không?"

  Bảo Châu gật đầu: "Rất tốt! Thẩm mẹ mỗi ngày đều làm rất nhiều đồ ăn ngon cho con."

  Vạn Phú Quý không biết Thẩm mẹ là ai, cũng không có hứng thú muốn biết, ông chỉ muốn biết một chuyện quan trọng khác: "Côn Sơn đối với con có tốt không?"

  Bảo Châu gật đầu, sau đó làm dáng vẻ hạnh phúc xé một nửa bánh bao trong tay đưa cho Côn Sơn: "Côn Sơn, em ăn không hết nổi rồi, anh giúp em ăn được không?"

  "Tốt, còn có cái gì ăn không hết đều cho anh." Côn Sơn rất hưởng thụ hành động thân mật của cô, nhận lấy cũng không để ý phía trên có dấu nước miếng cô cắn qua, chậm rãi ăn vào trong bụng, biểu tình không thấy ghét bỏ cũng không có thống khổ.

  Cái này làm cho Vạn Phú Quý đối với đứa con rể này hài lòng lên một ít, lúc này mới xem hắn: "Côn Sơn, có rảnh thường xuyên đến chơi, theo giúp cha đánh cờ."

  Lục Côn Sơn gật đầu, bộ dáng bất cần đời của ngày ấy hoàn toàn như là hai người: "Dạ."

  Phòng bếp bưng bữa sáng phong phú lên, mọi người vừa ăn vừa nói chuyện, Bảo Nguyệt chưa từ bỏ ý định muốn cho Bảo Châu xấu mặt, làm bộ quan tâm hỏi cô: "Chị, chị ngủ có quen giường không, gả đi ngày đó ngủ có ngon không?"

  Bảo Châu nhíu mày lắc đầu: "Không tốt."

  Lục Côn Sơn ngón tay có chút cứng ngắc, nếu Bảo Châu nói ra chuyện hắn một cước đá cô rơi xuống đất, thì hắn hoàn toàn tin tưởng nhạc phụ đại nhân có khả năng sẽ cầm cây chổi đuổi hắn ra khỏi nhà..

  Thấy Lục Côn Sơn tựa hồ có chút khẩn trương, Bảo Nguyệt nở nụ cười: "Anh rể, anh thật giống như có chút khẩn trương, chẳng lẽ đêm đó đã xảy ra chuyện gì sao?"

  Cô vừa nói như vậy, Vạn Phú Quý cũng dừng đũa, hỏi Bảo Châu: "Vì sao không tốt?"
   
 18. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nếu như không phải sợ mất mặt, Lục Côn Sơn thật muốn dùng tay lập tức che mặt, ngay tại lúc hắn nghĩ đến chính mình bị đuổi đi, về sau phải làm như thế nào cầu xin nhạc phụ tha thứ, thì Bảo Châu nói: "Bởi vì giường quá cứng, mông con bị đau."

  Đồ dùng trong nhà đều do Nhị thái thái chọn, Vạn Phú Quý nghe xong, không có chỉ trích Nhị thái thái tại chỗ, đối với Nhị thái thái nói: "Nghe nói giường ngủ Tây Dương rất thoải mái, lập tức sai người đi lên tỉnh mua, phải chọn loại tốt nhất, trong vòng mười ngày đưa qua cho Bảo Châu."

  Nghe được giường Tây Dương lớn, khi về nhà, Bảo Châu nhớ tới Côn Sơn hứa mua cho mình bồn tăm Tây Dương lớn: "Đúng rồi, anh nói muốn mua cho em bồn tắm lớn đấy."

  "Đợi kiếm được tiền sẽ mua cho em, về sau thích gì nói cho anh biết, đừng đi tìm nhạc phụ, biết không?" Hắn trước kia ngại phiền toái, không chịu lấy bạc trắng, chỉ chừa vàng chôn dưới đất, đã có hơn phân nửa vạc nước rồi, nhưng vàng kia phía trên đều có ấn ký, hiện tại vẫn không thể động vào, trên người không tiền mặt, đành phải đợi lần sau, lần sau hắn nhất định sẽ không ghét bỏ bạc và tiền giấy vừa thối lại chiếm diện tích nữa.

  "Vì sao?"

  "Bởi vì anh là chồng em, em có nhu cầu gì thì tìm anh, nếu tìm nhạc phụ, sẽ làm cho nhạc phụ cảm thấy anh không có năng lực thỏa mãn em, hiểu không?"

  Bảo Châu cái hiểu cái không gật đầu: "Em nhớ kỹ rồi."

  "Yên tâm, qua nửa tháng sẽ mua bồn tắm Tây Dương cho em." Đại tham quan Viên Thế Thành đang vận chuyển số tiền tham ô lớn, còn tầm mười ngày sẽ vận chuyển qua vùng phụ cận, bọn họ đã chuẩn bị tốt đến lúc đó sẽ động thủ, được tiền, hắn lập tức mua bồn tắm lớn cho Bảo Châu.

  Lúc về đến nhà, Tiểu Đông đang quét rác, Bảo Châu suy nghĩ có sống thì có thể làm, lập tức đi qua đoạt cây chổi.

  Tiểu Đông nào dám, cầm lấy cây chổi chạy được xa bao nhiêu thì hay bấy nhiêu, Bảo Châu cảm thấy hắn keo kiệt, quét rác cũng không cho, bất quá cô có thể đoạt!

  Ngày hôm sau trời còn chưa sáng, Bảo Châu đã thức dậy, đi trong sân tìm cây chổi, quét rác a!

  Sáng hôm nay, Tiểu Đông lại bị thiếu gia dùng ánh mắt lạnh buốt chỉnh đốn, nên rút kinh nghiệm, buổi tối trước khi ngủ, đem cây chổi giấu đi.

  Sáng sớm ngày thứ ba Bảo Châu lại thức dậy sớm, không tìm được cây chổi, cho rằng cây chổi mất tích, nên cảm thấy buồn bực chỉ ăn hai cái màn thầu, một chén cháo và một củ khoai lang.

  Ăn xong điểm tâm, Tiểu Đông chậm rãi từ trong góc lấy ra cây chổi bắt đầu quét rác.

  Thật tốt! Hôm nay không có bị thiếu gia cảnh cáo, hắn vui tươi hớn hở quét a quét, không chút nào biết Bảo Châu đang dùng vẻ mặt khát khao nhìn cây chổi trong tay hắn, cô cũng muốn làm việc. Mỗi ngày chỉ chơi, không cần làm việc, cô cảm thấy rất mất mặt.

  Kết quả sáng ngày thứ tư, Bảo Châu cũng không dậy sớm nổi, đợi thời điểm mọi người ăn điểm tâm, cô nhanh như chớp chạy vào trong sân đến tất cả hẻo lánh tìm cây chổi, cuối cùng cô cũng đã tìm được cây chổi đáng yêu giấu dưới bếp lò, sau đó quét a quét, ngay cả điểm tâm đều đã quên ăn, một bên quét rác một bên ca hát: "Một cây tỏi mọc trên núi cao, ai cũng muốn đem ta đi nấu.."

  Nghe được giọng hát kiêu ngạo đang quét rác hăng say, Tiểu Đông theo phản xạ nhìn thoáng qua thiếu gia, vẻ mặt nhanh khóc: "Thiếu gia tôi.."

  Côn Sơn thở dài một hơi, vỗ vỗ bờ vai của hắn: "Nhiệm vụ còn rất gian khổ, Tiểu Đông phải cố gắng, tôi xem trọng cậu."

  Tiểu Đông: "..."

  Nhiệm vụ này hoàn toàn chính xác rất gian khổ, bất quá Tiểu Đông cẩn thận nghĩ nghĩ Thiếu nãi nãi là hổ giấy, không phải là một cây chổi thôi sao? Tôi giấu ở dưới giường tôi, xem cô làm sao tìm được?

  Ngày thứ năm, Tiểu Đông từ dưới giường lấy cây chổi đi vào trong sân quét rác, Bảo Châu đáng thương ngồi xổm ở một bên, nhìn xem hắn quét rác, ngồi xổm mệt mỏi, lại đi tới phía trước cửa hàng ngồi một chút, bên cạnh Vương đại tỷ cho rằng cô không vui, hỏi cô làm sao.

  Bảo Châu nói: "Tiểu Đông giấu cây chổi, không cho em tìm thấy!"

  "Tưởng chuyện gì? Cái này dễ thôi, đi đến cửa hàng ở phía trước mua về, mấy đồng tiền có thể mua một bó."

  "Em có một trăm đồng có thể mua được bao nhiêu?" Bảo Châu lấy tất cả tiền trên người ra chỉ có đúng một trăm đồng.

  "Nói ông chủ giảm giá, mười cấy cũng không xê xích gì nhiều, bất quá em mua nhiều như vậy làm gì.." Không đợi Vương đại tỷ nói xong, Bảo Châu chạy nhanh như chớp, 10 phút sau, Bảo Châu mười phần thần khí kéo lấy một bó chổi to, cao hứng trở về cửa hàng, đặt xuống bên cạnh tường, tiện tay cầm lấy hai cây, tay trái một cây tay phải một cây, một bên quét, một bên khinh thường nhìn Tiểu Đông đang quét rác: "Hừ! Tôi cũng có, so với anh nhiều hơn!"

  Tiểu Đông đột nhiên rất có xúc động muốn ngã xuống đất không dậy nổi. Trời ạ! Ai nói cho hắn biết, trong nhà mua nhiều chổi như vậy để làm cái gì?

  Buổi tối Côn Sơn trở về, nhìn thấy trong sân đầy chổi, cũng không khỏi mất trật tự rồi, cưới vợ như thế, hắn nên vui hay nên buồn đây.

  Cuối cùng khi Tiểu Đông đầy ắp nước mắt cùng dày vò khẩn cầu xuống, Thẩm mẹ đáp ứng để cho Bảo Châu làm việc ở cửa hàng, quấy rối thì quấy rối a! Dù sao cũng không có buôn bán, so với việc nhìn thần kinh Tiểu Đông càng ngày càng suy yếu thì vẫn tốt hơn.

  Sự kiện cây chổi vì vậy được giải quyết hoàn mĩ.

  Lại nói tiệm vải mặc dù không có nghi thức đốt pháo, nhưng mở cửa nhiều ngày như vậy, coi như là khai trương đi!

  Nhưng chính là một khúc vải đều không có bán đi, Thẩm mẹ có chút nôn nóng, vì vậy luôn uống nước, uống nước thì lại muốn đi vệ sinh, một ngày chạy vài chục lần vào nhà vệ sinh, cũng không nhàm chán, coi như là vận động.

  Nhưng Bảo Châu là người hay hoạt động, đâu chịu được việc buồn tẻ như vậy, cô ghé vào trên mặt bàn, không có việc để hoạt động, làm cho cô buồn ngủ.

  Thẩm mẹ thấy cô quá mức nhàm chán, nhớ tới thiếu gia có thói quen xem báo chí, từ bên trong tìm ra rất nhiều báo chí cũ, đặt lên bàn cho Bảo Châu chơi: "Tiểu thư có thể xem những thứ này, không biết chữ thì xem hình cũng được, hoặc là xé chơi đều có thể tùy tiện."

  Bảo Châu đối với vật mới lạ rất hiếu kỳ, cô nhìn tranh vẽ phía trên, cảm thấy rất thú vị, cô không biết chữ nên tranh vẽ trên mỗi tờ báo, đều xem tỉ mỉ, một tấm đều không bỏ sót, tranh vẽ phần lớn là người già, hoặc là một ít người sắp biến thành người già, mỗi người biểu lộ nghiêm túc hoặc là bi thương, một chút ý nghĩa đều không có. Đang nhàm chán, đột nhiên thấy một bức tranh làm hai mắt cô tỏa sáng, đó là một đại sứ quốc gia phương tây, kéo tay phu nhân hắn tham dự hoạt động chụp ảnh, trong tấm ảnh phu nhân quý tộc, mặc một bộ lễ phục cung đình, trên ống tay áo dạng nấm mèo có ren mỏng, cổ tròn, trên lưng thắt nơ con bướm, vạt áo bồng bồng, thoạt nhìn rất đáng yêu, dài đến mắt cá chân.

  Bảo Châu lần đầu tiên trong đời nhìn thấy váy lụa mỏng bồng bồng màu trắng như vậy, loại chất liệu này cô nhớ rõ trong quầy có, đứng lên đi đến bên quầy, quấn quít lấy Thẩm mẹ làm cho cô: "Thẩm mẹ, con cũng muốn mặc cái này."

  Thẩm mẹ nhìn thoáng qua: "Đây là đồ của người phương tây, con xác định có muốn không? Đây đều là vải thượng đẳng của Tây Dương, trong nhà vừa vặn có, nhưng kiểu dáng này, con có thể mặc không? Không sợ hàng xóm láng giềng chê cười?"
   
 19. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Con muốn mặc, bà làm cho con a!"

  Thẩm mẹ thấy cô ưa thích như vậy thì đáp ứng, bà hơn mười năm làm quần áo, loại kiểu dáng chưa thấy qua này cũng không làm khó được bà, không phải là làn váy lớn hơn một chút sao? Nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, Thẩm mẹ lấy cây thước ra đo đạc cho cô, rồi đem tất cả vải Tây Dương lấy ra, hỏi cô thích dạng gì.

  Bảo Châu chỉ vào một khúc vải màu hồng phấn viền ren nói: "Con muốn cái này."

  "Vậy thì làm cái này, hôm nay áo tay dài quá nóng, tôi làm cho cô ngắn tay a! Váy quá dài dễ bị dẫm lên, tôi rút ngắn một chút, này cũng quá lớn, không dùng, tôi làm cho nhỏ một chút." Thẩm mẹ nói xong bắt đầu tiến hành cắt may, động tác của bà nhanh, cho tới trưa đã làm xong.

  Bảo Châu đi vào nhà thay đổi, rất vừa vặn, Thẩm mẹ giúp cô buộc lại dây phía sau, nhìn thấy cảm thấy có chút không được hoàn mỹ, liền từ trong hộp đồ trang sức chọn lựa một vòng cổ mã não xinh đẹp đeo lên cho cô, lại dựa theo tranh vẽ trên báo chí chải tóc lại cho cô, hướng trước gương, đáng yêu không thể tả, Bảo Châu chính mình nhìn thấy cũng rất ưa thích: "Thật xinh đẹp."

  Đã có quần áo mới Bảo Châu ngoan ngoãn không ít, buổi chiều đi thời điểm đi theo Thẩm mẹ ra cửa hàng, không có ở náo, chỉ là không ngừng đứng ở trước gương nhìn tới nhìn lui, cười đến không ngậm miệng lại được, còn kém hỏi một câu, tấm gương tấm gương ai là người xinh đẹp nhất trên thế giới này.

  Trần đại thẩm ở bên cạnh sau khi ngủ trưa thức dậy, nhàn rỗi đến tìm Thẩm mẹ nói chuyện phiếm, thấy Bảo Châu mặc quần áo mới, lập tức giật mình hỏi Thẩm mẹ: "Đây là vải gì a! Thật xinh đẹp. Kiểu dáng cũng rất tốt, tiểu tử này eo mảnh đấy."

  "Nghe nói là viền ren, vải Tây Dương. Kiểu dáng cũng là dựa vào kiểu dáng Tây Dương làm đấy" Thẩm mẹ nói xong.

  Trần đại thẩm càng cảm thấy dễ nhìn, vải Tây Dương, kiểu dáng Tây Dương a!

  Nhất định là có một không hai trong thành, lập tức thích, hỏi giá cả, tuy rằng so với vải vóc bình thường mắc hơn gấp đôi, nhưng cũng hiểu được giá trị: "Làm một bộ cho con gái tôi a!"

  Thẩm mẹ gật gật đầu, không nghĩ tới Bảo Châu sẽ mang đến cho bà tiền khai trương đầu tiên: "Tốt! Đợi tí nữa bảo con gái bà đến chọn màu sắc kiểu dáng!"

  Con gái Trần đại thẩm vừa nghe nói làm quần áo Tây Dương, cảm thấy rất hứng thú kêu thêm mấy đứa bạn cùng đến xem cái kỳ lạ quý hiếm, lúc các cô vào cửa hàng nhìn thấy quần áo trên người Bảo Châu đang đứng ở trước gương, đều rất ưa thích, kiểu dáng làm người ta cảm thấy mười phần đáng yêu, màu sắc hồng phấn phối hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn của Bảo Châu, hơn nữa vóc dáng cô rất đẹp, chỗ nên lồi thì lồi, nên vểnh lên thì vểnh lên, eo lại mảnh, làm bọn họ không khỏi cảm giác mình mặc bộ quần áo kia sẽ có thể có tư sắc như vậy, ngoại trừ con gái Trần đại thẩm, những đứa con gái khác cũng lập tức trở về gọi cha mẹ đến may quần áo cho mình, quần áo xinh đẹp ai cũng đều mơ tưởng.

  Các hàng xóm láng giềng thấy nha đầu nhà mình đều ưa thích, dù sao cũng không xa, tất cả mọi người đến cửa hàng nhìn, kết quả nhìn một cái, Thẩm mẹ liền có hơn mười đơn đặt hàng, đều là đặt quần áo kiểu dáng Tây Dương, mọi người sợ nhà mình làm không tốt, đều để cho Thẩm mẹ làm.

  Thẩm mẹ tính toán tiền vải và tiền công, nếu làm thành một bộ, thì có thể kiếm hai mươi mấy đồng, phải biết vào thời đại này, một công nhân ở tòa soạn báo tiền lương một tháng cũng mới hơn mười đồng, một ngày vậy mà bà có thể kiếm được tiền lương một tháng của người khác, đương nhiên tất cả đều làm ra, cũng cần tốn ba bốn ngày.

  Nhưng lần đầu khai trương, thu được đơn hàng lớn, hơn nữa còn tới vài đơn, cảm giác tựa như đang nằm mơ.

  Buổi tối Côn Sơn trở về, nhìn thấy quần áo mới của Bảo Châu, cũng không có nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy rất xinh đẹp mà thôi.

  Kết quả đơn đặt hàng váy liền ren bởi vậy một phát không thể vãn hồi, nghe nói là vì có một học sinh nữ ở tại sinh nhật của một bạn học mặc quần áo trong tiệm Bảo Châu, dẫn tới rất nhiều người tranh nhau mua sắm, mỗi ngày đều có vài đơn đặt hàng.

  Lại để cho người phiền não chính là tất cả mọi người nghe nói Bảo Châu mặc rất đẹp mắt, đều nhao nhao muốn cô làm mẫu, có đôi khi mặc vào, ở trong tiệm biểu diễn cả ngày, vài ngày như vậy làm cho thể lực của Bảo Châu giảm xuống, chân đều tê rần, mắt nước lưng tròng nhìn Thẩm mẹ: "Con mệt mỏi, con đứng không được.."

  Thẩm mẹ cũng biết cô mệt mỏi, thế nhưng cô không làm mẫu, buôn bán trong tiệm sẽ kém một chút: "Nhưng con mặc rất đẹp mắt."

  "Mấy cô kia mặc, cũng rất đẹp." Bảo Châu chỉ chỉ vài cô gái trẻ tuổi đi ngang qua vài cửa hàng, những cô gái đó đều xinh đẹp duyên dáng, mặc vào có lẽ cũng không kém.

  Thẩm mẹ nghe xong, có đạo lý a!

  Tranh thủ thời gian dán một tờ giấy tuyển nhân công, chọn hai cô gái trẻ tuổi đứng ở cửa ra vào biểu diễn quần áo bà làm ra, thuận tiện cũng có thể mời chào khách hàng luôn.

  Vì vậy, buôn bán tốt hơn, không chỉ là khách nữ, khách nam cũng có. Ai cũng ưa thích cô nương xinh đẹp, hai cô gái đứng trước cửa tiệm, nhìn thấy liền cảnh đẹp ý vui, Bảo Châu tuy xinh đẹp nhưng dù sao cô là hoa đã có chủ.

  Ai không sợ nắm đấm của Lục Côn Sơn?

  Không giống như tiểu cô nương chưa lập gia đình, tuy rằng không dám ở trong tiệm của Lục Côn Sơn đối với công nhân của tiệm động tay động chân, nhưng nhìn xem vẫn là có thể.

  Cửa hàng triệt để phất lên, một mình Thẩm mẹ làm không hết việc, bà ở cửa hàng trên lầu mở một xưởng may nhỏ, lại mời thêm mấy thợ làm quần áo, bán quần áo, bà phụ trách quản lý sổ sách và kiểm tra chất lượng của quần áo, cũng không tính mệt mỏi.

  Bảo Châu thiện lương, thấy những vải vóc đều là bà mang đến, những tiền bán được vải, đều cho Thẩm mẹ.

  Thẩm mẹ có ơn tất báo, một phần cũng không nhận, chỉ cho là trả nợ cùng báo ơn Thiếu nãi nãi.

  Côn Sơn không nghĩ tới việc buôn bán lại tốt như vậy, thật cao hứng hứa về sau doanh thu mỗi tháng của tiệm đều cho bà 50%, giữ lại dưỡng lão cũng được a.

  Bởi vì Côn Sơn trên cơ bản không cần hao tổn tâm tư gì, chỉ cấp cho cửa hàng bộ mặt, bảo hộ cửa hàng, làm cho những ranh con không đập phá, mệt mỏi vẫn là Thẩm mẹ.

  Về phần Bảo Châu không quấy rối đã coi là không tệ.

  Vì vậy Thẩm mẹ nhiệt tình càng cao, buôn bán càng thêm phát triển.

  Hiện tại phóng mắt nhìn đi, những học sinh nữ kia a! Tiểu thư nhà giàu a! Người nào cũng mặt váy liền ren ở cửa tiệm, tiểu cô nương ở nhà nếu còn mặc sườn xám, xem như là lạc hậu rồi.

  Nhất thời váy nhà Bảo Châu, đã trở thành một loại trào lưu thời thượng. Tiền kia, chính là cuồn cuộn mà đến.

  Mấy người khác lúc trước chê cười Bảo Châu không chọn tiểu cô nương xinh đẹp, lại bỏ ra 300 đồng mua một bà già, cũng không khỏi cảm thấy cô vận khí tốt, đây quả thực là nhặt được châu báu. Hiện tại giá trị của Thẩm mẹ đâu chỉ 300, 3000 còn quá ít. Mà tiểu cô nương ngày ấy ở trên chợ bán khóc sướt mướt, về sau được một người mua, nghe nói không có vài ngày đã trộm vài thứ đáng giá của chủ nhà, lén lút chạy trốn, đúng là một kẻ trộm.

  Tiểu Đông sau khi nghe nói đối với Bảo Châu sùng bái không thôi, hiếu kỳ hỏi: "Thiếu nãi nãi cô làm sao biết cô nương kia không dùng được?"

  Bảo Châu đáp phi sở vấn (đáp không đúng câu hỏi) : "Tay của cô ấy, thật mềm."

  Cô chỉ là cảm thấy tiểu cô nương kia tay quá non mềm, nếu bắt làm việc nặng chính là chà đạp người ta, thà rằng chọn một người tay đầy vết chai, làm việc nhà sẽ không sợ bị thương.

  Tiểu Đông nghe xong, có lí a.

  Một người quanh năm làm việc, lớn lên tay làm sao có thể mềm mịn như vậy. Trong lòng của hắn âm thầm đối với Thiếu nãi nãi bội phục không thôi, ai nói Thiếu nãi nãi nhà hắn ngu muội, Thiếu nãi nãi chính là khôn khéo khó gặp.

  Vào đêm khuya, phía sau tường thấp, Bảo Châu ngồi xổm trong góc hai tay ôm đầu gối ngủ gà ngủ gật, bởi vì nhiều muỗi, dứt khoát đem màn quấn vào người, như vậy muỗi sẽ không cắn cô.

  Không biết lại qua bao lâu, bên cạnh cửa nhỏ rốt cục vang lên tiếng kêu cô chờ đợi đã lâu: "Meow! Meow!"
   
 20. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Nhất định là Côn Sơn trở về rồi." Bảo Châu lập tức đứng lên, cũng mặc kệ trên người mình vẫn còn trùm màn, bước chân nhẹ nhàng đi qua mở cửa nhỏ ra. Buổi sáng Côn Sơn đi ra ngoài đã cố ý bảo cô, buổi tối đợi nghe được tiếng mèo kêu, thì mở cửa cho hắn, hơn nữa ai cũng không thể kinh động, cô sợ chính mình ngủ mơ mơ màng màng không nghe được, dứt khoát ngủ ở cạnh góc tường.

  Sau lưng Côn Sơn có hai người đi ra, bọn họ vác một cái túi nặng trịch trên xe ba gác ở bên ngoài để vào trong sân xong, liền nhanh chóng rời đi.

  Côn Sơn đóng cửa lại, cau mày nhìn bộ dáng có chút dọa người của cô, vươn tay giúp cô lấy xuống; "Vợ à, sao em lại lấy màn quấn người, không sợ lúc đi bộ sẽ vấp té sao?"

  "Con muỗi, nhiều!" Bảo Châu nói đương nhiên, cô thông minh, như vậy muỗi sẽ không cắn cô! Nhìn bộ dạng như muốn nói mau khen em đi của cô, Côn Sơn cười sờ lên đầu cô: "Mệt nhọc em. Mau trở về ngủ đi!"

  Bảo Châu chỉ đi đến cái bao tải to trước mặt, ngồi chồm hổm xuống, dùng tay vỗ nhẹ vào bao tải, cảm giác đồ vật bên trong thô sáp. Còn gập ghềnh, cô hiếu kỳ hỏi Côn Sơn: "Đây là cái gì?"

  "Tiền." Côn Sơn nói xong cố hết sức đem bao tải kéo vào trong phòng, đã có cái này, đừng nói bồn tắm Tây Dương, cho dù Bảo Châu muốn mua một sân rộng cũng không có vấn đề gì.

  Trở về phòng, Bảo Châu nhìn Côn Sơn mở bao vải ra, kinh ngạc há to mồm: "Nhiều tiền như vậy."

  Trong bao vải, cái gì cũng có, tiền giấy, đồng bạc, vàng, bạc, bảo thạch vòng cổ, ngọc thạch, đồ cổ, cái gì cần có đều có. Bảo Châu đã lớn như vậy, nhưng đây là lần đầu nhìn thấy nhiều châu báu như vậy, một túi đồ vật này, nhìn thấy rất nặng, so với túi dưa hấu to còn nặng hơn.

  "Trong sông nhặt được, anh thấy rất nhiều người xuống sông mò cá, cũng đi theo mò thử, không nghĩ tới cá chưa bắt được đã mò được cái này, đã kêu A Hổ, A Long hỗ trợ đưa trở về." Côn Sơn rất yên tâm lừa dối nói.

  "Có thể nhặt được nhiều như vậy? Côn Sơn, anh gặp vận may gì thế?" Bảo Châu không nghi ngờ gì, Côn Sơn sẽ không lừa gạt cô, cho nên hắn nói nhặt được nhất định chính là nhặt được, chỉ cho là vận khí rất tốt!

  "Những vật này em cất kỹ, tiền giấy bên trong em có thể tùy tiện lấy xài, còn những vật khác tạm thời không thể động vào, phải giấu kỹ." Những thứ này đều là đồ vật đoạt được, bọn họ thừa dịp lúc đêm khuya cướp đoạt một khoản lớn tiền tham ô của đội ngũ đại tham quan vận chuyển, đem một bộ phận đồ vật trong đó đưa về võ đường, chuẩn bị cứu người nghèo, còn lại mấy người bọn họ dựa theo quy củ phân ra. Lần này thuận lợi chiếm được nhiều đồ vật đặc biệt, nghĩ đến thiếu cái gì, không thể bạc đãi vợ yêu, nên lôi trở về.

  "Ừm, em đã biết." Những số tiền này có thể mua thật nhiều đồ ăn ngon, giấu kỹ về sau có thể lấy mua đồ ăn.

  "Những vật này ngay cả Thẩm mẹ và Tiểu Đông cũng không thể nói, nếu như bọn họ phát hiện, hỏi em, thì em nói em cũng không biết là được."

  Vấn đề này ngàn vạn phải cẩn thận, nếu không sẽ hại Bảo Châu ném đi tính mạng.

  "Em đã biết, giao cho em." Bảo Châu gật đầu, chuyện giấu đồ này rất dễ dàng, trước kia trong thôn có đoạn thời gian có đạo tặc, ông nội kêu cô giấu hai trái bí đỏ duy nhất còn lại trong nhà, đến nay còn không tìm được! Về phần để chỗ nào, cô thật sự không nhớ rõ..

  "Bồn tắm lớn anh đã sai người đi mua rồi, qua vài ngày sẽ đưa tới." Chuyện của Bảo Châu, hắn luôn để bụng.

  "Côn Sơn, anh thật tốt." Bảo Châu nghe xong, vươn tay ra ôm hắn, một bộ dạng rất vui vẻ rất thỏa mãn.

  "Nha đầu ngốc, ngủ đi!" Nha đầu này, ai cho cô đồ đạc, thì chính là người tốt, thật là vừa tức lại vừa yêu, tức cô quá ngốc về sau khẳng định sẽ chịu thiệt, yêu cô đơn thuần ngây thơ.

  "Em không có mệt, anh có đói bụng không, em có vụng trộm giấu một cái bánh bao cho anh." Bảo Châu như đang hiến vật quý, từ trong gối móc ra một cái bánh bao chay đưa cho hắn.

  Côn Sơn xác thực đói bụng, nhưng ngửi thấy mùi dầu trên bánh bao, có chút ăn không vô: "Để đó đi! Ngày mai anh ăn."

  Bảo Châu nhìn ra hắn tựa hồ không thích, cầm bánh bao quay người lại chạy ra ngoài. Côn Sơn cho rằng cô tức giận, một bên cỡi quần áo bẩn, vừa nghĩ đợi tí nữa làm thế nào dỗ cô.

  Chờ hắn thay quần áo, tắm rửa xong, nghĩ đến nha đầu kia như thế nào còn chưa trở lại, lúc đi trong sân tìm, ngửi thấy một mùi thơm từ trong phòng bếp truyền ra, đi vào thấy Bảo Châu đang bỏ đường cát vào trong nồi khoai lang, nhìn thấy cô không oán giận chiếu cố lấy chính mình như vậy. Côn Sơn rất cảm động, đi qua từ phía sau lưng nhẹ nhàng ôm lấy eo của cô, đem đầu tựa vào vai cô: "Bảo Châu."

  "Hửm?" Bảo Châu vội vàng khuấy đường cát trong nồi, không có thời gian để ý tới hắn, thuận miệng lên tiếng.

  "Có em thật tốt." Làm cho hắn cảm giác được mình không phải chỉ có một mình, làm hắn cảm giác được cái gì mới thật sự là nhà, nhà có nữ nhân không nhất định là nhà, trong nhà có nữ nhân mình yêu mới chính là nhà.

  Hắn rất may mắn, hắn có nhà rồi.

  "Nói nhảm." Bảo Châu lườm hắn một cái, nghĩ thầm em đương nhiên tốt rồi, tham ăn giỏi ngủ, thân thể cường tráng.

  Người không hiểu phong tình, chỉ sợ chỉ có duy nhất người này.

  Côn Sơn bật cười nhìn cô: "Em đang làm cái gì cho anh ăn thế?"
   
 21. Thiên Lang (Sirius)

  Thiên Lang (Sirius) Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Chè khoai lang, trong phòng bếp chỉ còn cái này thôi." Cô tìm tới tìm lui chỉ tìm được hai củ khoai lang đỏ, cô chọn củ lớn nhất, cắt khối nấu cho hắn ăn.

  Ăn lúc còn nóng, rất ngọt, cô cho nhiều đường, bất quá loại ngọt tinh tế này, tựa hồ rất bá khí từ trong dạ dày lan tràn ra, đến ngay cả trong lòng cũng không khỏi ngọt lên, ngẩng đầu thấy vẻ mặt chờ mong nhìn mình, Côn Sơn thiệt tình gật đầu: "Ăn ngon."

  Bảo Châu lập tức cao hứng: "Thích là tốt rồi, nếu không đủ em làm thêm cho anh."

  "Đã đủ rồi, thật sự đã đủ rồi." Một chén lớn như vậy, đã ăn no rồi.

  Mấy ngày kế tiếp toàn thành giới nghiêm, bốn phía đều là cảnh sát lục soát đồ đạc cùng người. Cấp trên đã liều mạng hạ lệnh xuống, mặc kệ phải dùng biện pháp gì, Viên đại nhân phải phái người tìm được đồ trở về. Chính là lục soát từng nhà cũng phải tìm ra, bọn họ cũng không tin nhiều vàng bạc châu báu như vậy toàn bộ sẽ tiêu thất trong hư không.

  Trong phòng nhỏ của Trí Đường, bảy tám thành viên quan trọng tham gia hoạt động lần này, đang tụ họp, trong đó Mộc lão gia tử cầm đầu, ngồi hai bên là ba đại đệ tử của ông, cùng với vài vị thành viên.

  Đang nói chuyện là Từ sư gia phụ trách quản lí tài vụ: "Lần này chúng ta lấy được tiền tài, trừ phần chia cho các huynh đệ ra, còn thừa lại 5100 trăm lượng hoàng kim, 1200 lượng bạc, vàng bạc châu báu vô số, tiền giấy hơn hai ngàn, tiền giấy dễ dàng lưu thông, đợi tin tức qua đi, có thể tìm người lên tỉnh mua gạo, dùng danh nghĩa hội Chữ Thập Đỏ quyên góp cho dân chúng nghèo khổ ở nông thôn. Nhưng vàng và bạc đều có ký hiệu, chỉ sợ trong thời gian ngắn khó có thể lưu thông, nếu như vẫn đưa đến ngân hàng tư nhân ở Thượng Hải đổi thành tiền rồi quyên góp tiếp cho hội Chữ Thập Đỏ của tỉnh, chỉ sợ cũng khó có thể che dấu. Người ở Tổng đường Thượng Hải đã bí mật gọi người truyền mật hàm cho đường chủ, bảo chúng ta phải cẩn thận, Tổng Cảnh Thự ở Sơn Tây đã bí mật phái người tiến về Thượng Hải ôm cây đợi thỏ, chỉ chờ chúng ta xuất hiện, theo các vị, chúng ta bây giờ nên làm gì?" "Nếu không thì đưa đến Tây An?" Một người đề nghị nói.

  "Tây An thân cận quá, sẽ dễ dàng bị phát hiện, hơn nữa phải qua rất nhiều cửa, cũng không dễ dàng." Mộc lão gia tử nói.

  Mọi người mỗi người phát biểu ý kiến của mình, thương lượng một hồi lâu đều không có kết quả, chỉ có thể trước án binh bất động, chờ đợi thời cơ.

  Tiếp theo bàn bạc sang vấn đề khác, Đại sư huynh nói: "Nghe nói những cảnh sát trong thành đang rục rịch, gần đây đều lục soát nhà dân, đã có một huynh đệ của chúng ta bị lục soát thấy vàng trong nhà, đám cảnh sát càng ngày càng tinh ranh, hắn giấu ở trên xà nhà, đều bị lục soát thấy, cũng may là hắn thông minh, đã chạy thoát, tất cả mọi người phải cẩn thận một chút."

  Mọi người gật đầu.

  Chính vào lúc này đột nhiên có đệ tử ở bên ngoài kêu lên: "Lục sư huynh, không tốt rồi, cảnh sát đang điều tra phố của anh, đang lục soát từng nhà."

  Côn Sơn nghe xong đứng dậy, nói với mọi người một câu thật có lỗi, đẩy cửa đi ra. Hắn chỉ sợ Bảo Châu vạn nhất không có giấu kỹ, sẽ nguy hiểm tới tính mạng, phải nhanh về nhà nhìn xem.

  Thuận tiện kêu hai tùy tùng: "A Long, A Hổ theo giúp tôi đi một chuyến."

  Hai người lập tức đuổi kịp, ba người đứng chung một chỗ, nhìn thấy ba tên tiểu lưu manh như vậy, cũng không làm cho người ta chú ý. Đi trên đường, tuyệt đối sẽ không có người hoài nghi bọn hắn nhỏ như vậy sẽ là nhân vật cướp bóc tiền của đại quan, bởi vì mọi người đối với bọn họ rất quen thuộc. Người gọi A Long ba ngày hai lần trộm vặt móc túi, người gọi A Hổ thích rượu như mạng, ký sổ nợ uống rượu khắp nơi.

  Còn có Lục Côn Sơn, chính là một Hỗn Thế Ma Vương, nghe nói xem ai không vừa mắt, thì cho một cước.

  Mọi người thấy bọn họ đều là chạy được xa bao nhiêu thì hay bấy nhiêu, chỉ là trong lòng vì vợ của Hỗn Thế Ma Vương mà thương tiếc, một tiểu cô nương xinh đẹp như vậy, gả cho hắn, thật sự là uổng phí.

  Lúc bọn người Côn Sơn về đến nhà, đám cảnh sát đang ở trong nhà hắn lục soát, Bảo Châu rất nhàn nhã ngồi trong sân ăn điểm tâm, bên trái là bánh xốp giòn, bên phải là bánh hạt vừng, thật hạnh phúc a! Thấy Côn Sơn, lôi kéo hắn ngồi xuống bên cạnh: "Côn Sơn, ăn cái gì."

  Thấy cô bình tĩnh như thế, Côn Sơn an tâm. Hắn tự tay cầm lấy một cái ăn, gọi mấy tùy tùng của mình cũng ngồi xuống. Mấy người này thường ra vào, Bảo Châu cũng nhận thức, đối với bọn họ rất tốt, cũng hỏi bọn hắn ăn cái gì, hoàn toàn đem cảnh sát điều tra ở trong phòng trở thành không khí.

  Một đám cảnh sát đã lục soát trước sau, phát hiện một gian phòng bị khóa bên trong, lập tức đối với gian phòng nổi lên hoài nghi, hỏi Bảo Châu: "Chỗ đó là cái gì?"

  "Thẩm mẹ đang tắm."

  Cảnh sát không tin, giữa ban ngày mà tắm rửa cái gì nhất định có chuyện che giấu ở bên trong, một cảnh sát trong đó gõ cửa: "Bên trong có ai không? Mở cửa nhanh." "Có, tôi đang tắm, các người chờ một chốc a!" Thẩm mẹ buổi sáng làm việc bận rộn một thân đầy mồ hôi, nên muốn tắm rửa, không nghĩ tới một lần tắm rửa lại đem cảnh sát đến. Bà lập tức gia tăng tốc độ, tắm nhanh đi mở cửa a!

  Bọn cảnh sát không có kiên nhẫn, một người trong đó nói: "Nhanh mở cửa, nếu không tôi xông vào!"

  Người nọ tính tình nóng nảy, lại nôn nóng, muốn một cước đá văng cửa ra. Lúc bọn cảnh sát trong lòng vì mụ già đáng thương khó giữ được khí tiết tuổi già mà âm thầm mặc niệm, đã có một âm thanh vỗ tay đi tới trước mặt người nọ nói: "Wow Wow! Thẩm mẹ nhà chúng ta có tướng công rồi!"

  "Cô ồn ào cái gì?" Tên cảnh sát tính tình nóng nảy kia, bị bộ dáng vui sướng của cô nhìn làm cho sau lưng đổ mồ hôi lạnh, rõ ràng cô đang cười, nhưng vì sao hắn lại cảm thấy sắp có chuyện không tốt xảy ra.

  "Anh chính là tướng công của Thẩm mẹ. Anh đá cửa, nhìn thân thể của bà, anh không cưới bà thì ai sẽ cưới đây?" Bảo Châu nói xong lại đối với bên trong hô: "Thẩm mẹ bà buôn bán lời a! Tướng công này của bà thật trẻ tuổi."

  Thẩm mẹ bị dọa đến trượt chân đặt mông trong bồn tắm, truyền đến một âm thanh thật lớn, thiếu chút nữa vọt đến eo già. Bà thở một hơi thật dài nói: "Ai ôi! Thiếu nãi nãi của tôi, cô đừng làm cho thân già tôi sợ được không? Bất quá, thật sự tuổi rất trẻ sao?"

  Cảnh sát không may kia nghe xong muốn lùi chân về đã không còn kịp, cái cửa bị hắn đá "Ba" Một tiếng mở ra, cũng không dám đi vào bên trong xem, hắn cũng không muốn lấy một mụ già về nhà, sẽ bị lão ba đánh a? Tranh thủ thời gian xoay người, nói liên tục ba bốn câu thực xin lỗi, quay người bỏ chạy.

  Cũng không để ý Thẩm mẹ đang giật mình, thùng tắm rất cao, lúc này ngã ngồi ở trong thùng tắm Thẩm mẹ muốn lộ cũng khó, thùng tắm so với bà ngồi cao hơn nhiều, từ xa nhìn tới, giống như một thùng không.

  Bảo Châu rất có lương tâm đi qua, tay khoác lên tay cầm cửa, hỏi mấy cảnh sát còn đang ngây ngốc, một bộ dáng vui sướng nói: "Các người ai muốn đi vào? Thẩm mẹ nhà tôi cái gì cũng tốt, răng còn đầy đủ, khẩu vị cũng tốt, một hơi có thể ăn năm chén cơm, lấy bà không lỗ đâu."
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...