Cách làm trà sữa trân châu ngon bổ rẻ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 15 Tháng năm 2020.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Cách làm trà sữa trân châu ngon bổ rẻ

    Nguyên liệu:

    Bột năng: 200g

    Bột gạo: 100g

    Đường trắng: 50g (tùy độ ngọt bạn thích)

    Sữa tươi có đường :3 bịch

    Sữa đặc: 1 hộp ông thọ hoặc ngôi sao cũng được

    Trà túi lọc: Trà lipton 5 gói cho 2 lít nước (tùy mùi bạn thích, loại nào cũng được)

    Cách làm:

    1. Nhào bột và nặn trân châu

    Trộn đều nguyên liệu bột năng và bột gạo với nhau, có thể thêm chút đường để tạo vị ngọt cho trân châu. Tùy vào số lượng mà người ăn có thể sử dụng lượng bột phù hợp. Thêm nước sôi vào hỗn hợp bột gao+ bột năng+ nước sôi sao cho bột vừa dẻo, mềm không cứng, vón cục. Bạn hãy múc từng muỗng nước đổ vào bột rồi tiến hành trộn nhào cho đến khi bột tạo thành khối kết dính, vừa dẻo, vừa mịn và có độ dai. Dùng tay nặn từng viên trân châu nhỏ, vừa ăn. Bạn có thể vo thành từng sợi dài tròn như đầu đũa, sau đó để lên thớt cắt thành từng khúc. Lấy tay nắn tròn lại cách này vừa nhanh, vừa dễ, thích hợp dành cho những ai bận rộn. Sau đó chúng ta lăn chúng qua một lớp bột áo để không dính với nhau.

    2. Luộc trân châu

    Trong khi nhào bột để tiết kiệm thời gian các bạn có thể bắt lên bếp khoảng 1 lít nước sôi. Tùy vào số lượng bột nên nấu hơi nhiều nước xíu để khi bỏ bột vào trân châu không bị kết dính lại với nhau. Khi nước sôi thả trân châu vào. Dùng đũa khuấy để các hạt không dính lại với nhau. Khoảng 3-4 phút hạt trân châu sẽ sẽ nổi lên trên mặt nước, lúc này chúng đã chín. Đun thêm khoảng 2-3 phút đến khi hạt trân châu chìm xuống rồi tắt bếp. Vớt ra ngâm trong một thau nước đã để sẵn từ 5-10 phút để trân châu săn lại và giòn, dai hơn.

    3. Pha trà sữa

    Đun một nồi nước khoảng 2 lít bỏ 5 gói trà túi lọc vào. Lưu ý bỏ số lượng trà ít hay nhiều tùy vào mức độ thích hương vị trà của bạn. Nếu bỏ nhiều quá sẽ có vị đắng chát rất khó uống. Bạn có thể nấu vài lần để rút kinh nghiệm. Nước sôi bỏ 1 hộp sữa đặc và 2 đến 3 bịch sữa tươi để tạo độ béo cho trà sữa. Có thể để thêm một ít hương vani tăng thêm mùi thơm. Khuấy đều sữa và trà. Cho nước sôi khoảng 5 phút tắt bếp để nguội.

    Bạn hãy lấy một cái ly bỏ một ít trân châu, một lượng trà với sữa thích hợp cho vào vài viên đá là chúng ta có thể thưởng thức một ly trà sữa vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ.

    Bạn cũng có thể cho chúng vào chai lọ cất vào trong tủ lạnh để bảo quản chúng không bị hư.

    [​IMG]
     
    Thiên Túc thích bài này.
    Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2023
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...