Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa, con người cũng như ẩm thực Hàn Quốc, chớ vội bỏ qua những món Hàn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại rất dễ thực hiện tại nhà này bạn nhé! Lưu ý: Để mua được những nguyên liệu trên đảm bảo nhất, bạn có thể mua tại các hệ thống siêu thị, hoặc cửa hàng bán thực phẩm Hàn. Đậu phụ om kiểu Hàn Nguyên liệu: 500gr đậu hũ non 3 cái nấm sò ½ củ hành tây 2 tép hành 2 quả ớt đỏ hoặc ớt xanh 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc 2 thìa canh nước tương 2 thìa cà phê bột tôm 1 thìa canh siro bắp 1 thìa canh tỏi băm 2 thìa canh nước dùng cá cơm hoặc nước dùng dashima (loại nước dùng được ninh từ rong biển với xương ống, cá khô hoặc khô cá ngừ) Cách làm: Bước 1: Rửa sạch đậu phụ trong nước lạnh, lau khô bằng bông hoặc khăn giấy. Cắt thành các miếng vừa ăn. Bước 2: Rửa sạch nấm, hành tây, ớt. Hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc, nấm thái dài, ớt thái khoanh. Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần nước sốt lại với nhau. Bước 4: Dùng một cái nồi nhỏ, xếp hành tây phía dưới rồi xếp đậu phụ lên trên. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt lên đậu phụ. Nấu trên lửa vừa cho đến khi đậu phụ sôi lên thì giảm lửa nhỏ. Bước 5: Sau đó, lần lượt cho nấm và hành, ớt vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa là đậu phụ thấm đều gia vị, nấm chín giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm vừng rang lên trên rồi tắt bếp. Kim Chi Nguyên liệu: Cải thảo Ớt bột Hàn Quốc Cà rốt Hành, tỏi, muối, đường, nước mắm Lê, táo Cùng một vài gia vị khác. Cách làm: Bước 1: Để làm được kim chi ngon không bị mềm, bạn cần rửa cái thảo thật sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng từ 30 - 40 phút. Bức 2: Cho táo, lê, tỏi, hành, vào xay cho thật mịn và nhuyễn. Bước 3: Trộn đều tất cả những hỗn hợp trên thành một dạng sền sệt và quết đều hỗn hợp nên lá cải thảo, sao cho gia vị ngấm thật đều vào từng lá. Bước 4: Xếp chỗ cải thảo đó vào một hộp sạch và cho vào tủ lạnh. Một đĩa kim chi ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc cần có vị chua và giòn của cải thảo, cay của ớt bột, bạn cần mua đúng ớt bột của Hàn để đảm bảo chất lượng nhất. Kim chi từ khi bắt đầu làm đến thời điểm ăn được tầm 3 đến 4 ngày và cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Miến trộn Nguyên liệu: 300gr thịt bò ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn 3 nhánh tỏi băm 6 thìa cafe đường 3/4 thìa cafe tiêu đen 4 thìa canh nước tương 1 thìa canh dầu mè 1 củ hành tây 2 củ cà rốt, bào miếng vừa ăn 4 cái nấm hương rửa sạch, thái sợi 1 trái ớt chuông nhỏ 1 bó cải xanh nhỏ 3 nhánh hành lá, cắt khúc dài 1 bịch miến Hàn Quốc Dầu ăn Vừng rang Cách làm: Bước 1: Ướp bò với tí tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều lên để sang một bên. Bước 2: Bắc nồi nước sôi lên nấu miến cho mềm trong vòng 7 phút. Nếu miến quá dài dùng kéo cắt. Nêm vào nước luộc miến 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe đường để tăng thêm gia vị cho miến khi luộc. Đến khi miến mềm thì vớt ra để một bên cho ráo nước. Bước 3: Cho ít dầu vào chảo với lửa lớn, xào nhanh cà rốt với hành tây để vẫn giữ được độ giòn. Bước 4: Cho tiếp cải xanh, ớt chuông, nấm hương và hành lá vào xào cùng với ít tỏi. Đến khi thấy cải vừa mềm tới thì tắt bếp. Bước 5: Cho ít dầu mới vào chảo, cho thịt bò vào xào. Bước 6: Trộn miến với bò trước. Nêm vào bát miến khoảng 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa canh dầu mè cùng với ít vừng rang. Trộn đều lên cho miến thấm gia vị. Gimbap Nguyên liệu: Rong biển khô Cơm trắng Dưa chuột, cà rốt, rau sống Nước tương hoặc sốt. Cách làm: Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo nước. Rau sống, dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái dài với chiều dài bằng là rong biển Bước 2: Nếu nhân là trứng hoặc xúc xích thì bạn cần làm chín những nguyên liệu này, sau cũng thái sợi chỉ như cà rốt và dưa chuột. Để gimbap được dẻo, trong quá trình nấu cơm, nên chọn gạo dẻo trắng, tránh nấu gạo khô trong khi làm gimbap sẽ không được đẹp. Bước 3: Trải lá rong biển, trải đều cơm trắng lên mặt là rong biển và cho 1 đến 2 miếng dưa chuột, cà rốt, rau và cuộn chặt tay. Bước 4: Khi ăn cắt gimbap thành những miếng dài 3cm-4cm. Thịt xào Nguyên liệu: 600gr thịt lợn 1/2 củ hành tây 1/3 cây hành lá 1 quả ớt đỏ 1 quả ớt xanh 1 thìa canh bột ớt 15ml dầu mè 7ml dầu ăn 45ml nước tương 1 thìa canh tỏi băm nhỏ 30ml nước mận ngâm (nếu có) Một ít hạt tiêu 3 thìa canh bột ớt 15ml rượu Cách làm: Bước 1: Thịt lợn thái miếng vừa ăn, trộn thịt với phần gia vị ướp thịt. Bước 2: Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hành lá thái khúc. Bước 3: Cho phần gia vị sốt vào bát và trộn đều. Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho phần gia vị sốt đã trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Bước 5: Cho hành tây, hành lá, ớt thái lát, và một ít ớt bột vào đảo cho chín rồi tắt bếp. Canh rong biển Nguyên liệu: Rong biển đã chế biến sẵn Gừng khô, tỏi khô, hành Tôm hoặc một vài loại hải sản cùng rau củ quả nếu thích. Nước mắm, đường, muối. Cách làm: Bước 1: Cho rong biển khô vào ngâm cùng nước để cho rong biển mềm. Bước 2: Vớt rong biển ra cho vào bát, trộn đều cùng một số loại gia vị như muối, nước mắm, hành tỏi. Bước 3: Nếu nấu cùng hải sản và thịt thì bạn cần sơ chế và xào qua. Bước 4: Đun nước sôi và thả rong biển vào đợi sôi 5 phút rồi tắt bếp. Bánh xèo Nguyên liệu: 100gr cải xoăn 100gr mực 10 con tôm sú 1/4 củ cà rốt thái hạt lựu 1/8 củ hành tây thái hạt lựu 1 quả ớt đỏ 200gr bột bánh xèo Hàn Quốc 120ml nước 3 quả trứng 2 thìa canh nước 2 thìa canh xì dầu 1 thìa canh giấm trắng 1 thìa cafe đường 1 quả ớt đỏ cắt nhỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị) Cách làm: Bước 1: Cải xoăn rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm lột vỏ, rạch lưng rút chỉ đen, bỏ đầu và đuôi rồi cắt tôm làm đôi. Bước 2: Mực làm sạch rồi cắt thành dải dài. Bước 3: Làm nóng chảo với 1 muỗng cafe dầu. Cho hành tây vào xào thơm. Bước 4: Cho cải xoăn vào xào mềm, thêm muối vừa ăn, tiếp tục đảo đều trong giây lát rồi tắt bếp. Bước 5: Chuẩn bị một tô lớn, cho bột bánh xèo vào tô, thêm trứng rồi từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão. Thêm hành tây và cải xào, cà rốt, ớt đỏ, tôm và mực rồi trộn đều. Bước 6: Làm nóng chảo với lửa lớn, thêm một ít dầu láng đều mặt chảo. Chờ cho dầu thật nóng thì đổ hỗn hợp bột bánh vào chiên cho đến khi vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại. Lặp lại bước này cho đến khi hết hỗn hợp bột. Bước 7: Xếp bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho xì dầu, giấm, nước, đường và ớt thái khoanh vào trộn đều. Thưởng thức bánh xèo với nước chấm.