Bây giờ đang làm tháng 7 âm lịch, nhiều bạn thường hay chọn tháng này để ăn chay. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chay xào đơn giản, nhanh gọn cho gia đình nhé! Món 1: Món bông cải xanh xào với nấm đùi gà Nguyên liệu Bông cải xanh: 1 cái Nấm đùi gà :3 cái Gia vị: Dầu, muối, hạt nêm chay, nước tương Cách làm món bông cải xanh xào nấm đùi gà Nấm đùi gà đem đi rửa sạch, cắt gốc. Cắt nấm thành từng lát khoảng 3 mm theo đường xiên. Bông cải xanh tách ra thành từng bông nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi đem rửa sạch. Bắc một cái nồi lên bếp, cho nước vào nấu sôi. Sau khi nước sôi thì cho 1 muỗng café muối vào, tiếp đến cho bông cải xanh vào chần sơ qua rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, để một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Tiếp tục cho nấm đã cắt lát vào xào đều tay. Sau đó bạn cho thêm bông cải xanh vào, rồi bắt đầu nêm nếm gia vị với một chút muối, hạt nêm chay và nước tương. Xào cho thơm lên, xào đều tay cho các rau củ ngấm gia vị rồi tắt bếp. Múc bông cải xanh và nấm xào xong ra đĩa, rắc một chút tiêu lên và thưởng thức. Món 2: Món bông cải xanh xào tỏi Nguyên liệu Bông cải xanh: 200g Tỏi: 5 tép Gia vị: Dầu, muối, nước tương, hạt nêm chay Cách làm món bông cải xanh xào tỏi Bông cải xanh cắt thành từng miếng vừa ăn, không cắt hoa, đem ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm chút muối rồi chần sơ bông cải xanh qua nước sôi, sau đó vớt ra, tắt bếp. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp đợi nóng thì cho dầu vào. Đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho các gia vị như muối, nước tương, hạt nêm chay vào đảo đều. Cuối cùng thì bạn cho bông cải xanh vào, xào đều tay cho bông cải ngấm gia vị thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức. Món 3: Món bông cải xào thịt heo chay Nguyên liệu Thịt heo chay: 100g Bông cải xanh: 300g Cà rốt: Nửa củ Tỏi :3 tép Gừng lát: 1 lát Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay Cách làm món bông cải xào thịt heo chay Bông cải xanh cắt miếng, rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau 10 phút vớt ra rửa sạch, để qua một bên. Chần bông cải xanh qua nước sôi có thêm chút muối khoảng 1 phút. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát. Tỏi cắt lát, gừng cắt lát. Thịt heo chay thì thường là có cắt lát sẵn nhe, nếu muốn cắt nhỏ hơn thì tùy sở thích mỗi gia đình nhé. Ở đây mình để nguyên lát đã cắt sẵn. Sau khi chảo nóng thì cho dầu vào, cho tỏi và gừng vào phi thơm rồi cho thịt heo chay vào. Tiếp tục cho cà rốt và bông cải xanh vào xào chung. Nêm nếm gia vị với chút muối, nước tương, hạt nêm chay rồi đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là rắc thêm xíu tiêu vào rồi múc ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công!